Top 8 # Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Đặc Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Sữa Hạt Sen Đậu Xanh

/

/

/

I. 

Công dụng của sữa hạt sen đậu xanh

Ngày nay, mọi người dần đưa các hạt dinh dưỡng hay sữa hạt bổ sung vào trong chế độ ăn uống hàng ngày của cả gia đình bởi những tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. 

Phòng tránh bệnh tim mạch

Cholesterol trong cơ thể được giữ mức ổn định, cân bằng khi ăn uống các món chứa hạt sen và đậu xanh. Vì vậy nếu bạn duy trì bổ sung sữa hạt sen đậu xanh khoa học sẽ phòng ngừa các vấn đề tim mạch.

Giảm triệu chứng đau đầu, ngủ ngon

Các chất protit, gluxit, vitamin nhóm B, PP, C trong hạt sen có công dụng lưu thông máu, điều trị đau đầu. Đồng thời sử dụng hạt sen còn giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Ngăn ngừa ung thư vú, ung thư dạ dày

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh thành phần của đậu xanh chứa flavonoid, các hoạt chất chống oxy hoá có khả năng tiêu diệt, ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư đặc biệt là ung thư vú và ung thư dạ dày.

Chăm sóc da

Hạt sen và đậu xanh giúp khôi phục độ đàn hồi của da, chống lão hóa, giảm nếp nhăn. Bên cạnh đó, vùng hắc tố trên da bị phá vỡ giúp da giảm thâm sạm, trắng sáng khi uống sữa hạt sen đậu xanh.

Đặc biệt, các phụ huynh nên cho các bé thường xuyên uống sữa đậu xanh hạt sen sẽ rất tốt cho sự phát triển trí tuệ cũng như tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh cảm cúm thời tiết thông thường.

II. Cách làm sữa đậu xanh hạt sen tại Xanh Lá

Xanh Lá chế biến sữa hạt sen đậu xanh nấu chín nên khách hàng có thể uống trực tiếp dễ dàng, thuận tiện.

Thành phần nguyên liệu

Hạt sen: 70 gram 

Đậu xanh: 30 gram

Nước ấm: 1 lít

Muối, đường phèn hoặc đường thốt nốt

Cách nấu sữa đậu xanh hạt sen

Ngâm hạt sen với nước cho mềm ra: với hạt sen tươi thì không cần ngâm, với hạt sen sấy khô ngâm 8-10h. 

Hạt đậu xanh ngâm trung bình 6 – 8h.

Cho hạt sen cùng đậu xanh vào trong nồi nước đun nhỏ lửa từ 30 – 40 phút để nguyên liệu được nấu chín

Dùng máy xay nhuyễn nguyên liệu cùng nước sau khi ấm. Bạn lọc bỏ phần bã để sữa mượt mịn hoặc uống trực tiếp.

Bạn có thể cho thêm chút muối hoặc chút đường cho sữa thêm ngon

Cách làm sữa đậu xanh hạt sen cho bé có chút khác biệt với người lớn, không sử dụng gia vị (đường, muối).

III. Điểm khác biệt chỉ có ở sữa đậu xanh hạt sen Xanh Lá

Trên thị trường, có nhiều cửa hàng sản xuất và bán các loại sữa hạt. Nhưng Xanh Lá tự hào là nơi khách hàng gửi gắm, tin dùng hạt dinh dưỡng và thực phẩm sữa tại Hà Nội.

Nguyên liệu sạch thuần Việt

Tất cả các nguyên liệu hạt sen, đậu xanh đều đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. 

Hạt sen: có 2 loại tươi hoặc đông lạnh tùy mùa vụ được trồng tại các đầm sen lâu năm, không hóa chất ở Hội An, Đồng Tháp, Cam Ranh. Hạt sen mập mạp, khi nấu mềm thơm, bở bùi, không nát hạt.

Đậu xanh: hạt nhỏ vỏ xanh căng bóng, không bị sâu mọt được Xanh Lá trực tiếp khảo sát và tuyển chọn từ vùng bãi bồi phù sa sông ở Miến Điện, Quảng Nam. Hạt được trồng hoàn toàn tự nhiên, không hóa chất, sau khi thu hoạch được sơ chế phơi khô thủ công, không chất bảo quản.

Quy trình sản xuất không chứa chất bảo quản

Xanh Lá cam kết sữa hạt sen đậu xanh hoàn toàn không can thiệp dây chuyền sản xuất công nghiệp hay chất phụ gia nào. 

Toàn bộ những chai sữa hạt gửi tới quý khách hàng được đầu bếp của Xanh Lá tự tay tỉ mỉ thực hiện từng bước thủ công để có được thành phẩm sữa tươi mới, mát lành. 

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

– Cách dùng: có nhiều cách uống tùy thuộc sở thích của từng người: uống lạnh, uống nóng. Bạn muốn uống nóng không nên đun sôi sữa hạt mà chỉ hâm ấm với nước nóng hoặc bỏ lò vi sóng 30 giây đến 1 phút.

– Bảo quản: để sữa đậu xanh hạt sen thơm ngon nhất, bạn nên sử dụng trong khoảng 24h kể từ khi nhận hàng. Trường hợp muốn bảo quản sang ngày hôm sau thì cần thiết giữ trong tủ lạnh.

– Quy cách đóng gói:

 Chai 325ml (size S): 45.000 đồng

Chai 550ml (size M): 57.000 đồng

 Chai 1000ml (size L): 80.000 đồng

Mua sữa hạt sen đậu xanh Xanh Lá ở đâu chính hãng?

Công thức làm sữa hạt sen đậu xanh không quá khó nhưng thời gian để tự tay vào bếp không có nhiều. Bạn không cần lo lắng, Xanh Lá sẽ giúp bạn chuẩn bị các thực phẩm sữa hạt dinh dưỡng tươi ngon. Quý khách hàng chỉ cần liên hệ:

Hotline: 096.808.0550 hoặc nhắn tin messenger (bên góc phải màn hình).

Địa chỉ cửa hàng: Số 65, Trần Khát Chân mới (gầm cầu vượt ngã tư Kim Ngưu), Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Cách Nấu Cháo Đậu Xanh Nấm Rơm Ngon Đặc Biệt

Hướng dẫn cách nấu cháo đậu xanh nấm rơm, cháo đậu xanh hạt sen, cháo gạo lứt đậu xanh đơn giản tại nhà, bổ dưỡng, đúng vị mọi người.

Có ai đã từng được ăn những món chay ngon ở quán lớn khi đi du lịch, và muốn nấu cho gia đình ăn khi trở về nhà, đúng là cái gì tìm trên google cũng có, sau đây là bí quyết nấu món cháo đậu xanh nấm rơm, ngon ngọt thơm lừng.

Tác dụng của cháo đậu xanh

Cháo đậu xanh phù hợp cho trẻ nhỏ ăn dặm, cho người bệnh, cho người cao tuổi

Cháo đậu xanh với dạng sệt lỏng, giúp dễ tiêu hóa và dễ dàng nuốt nên luôn được ưu tiên chọn làm bữa ăn phù hợp cho trẻ nhỏ ăn dặm, cho người bệnh, cho người cao tuổi hay đơn giản là bạn thích thay đổi món ăn. Cách nấu cháo đậu xanh cũng khá dễ dàng, có thể linh hoạt thay đổi hoặc kết hợp đa dạng với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Do vậy mà món cháo này từ lâu đã là một bài thuốc bổ dưỡng cho mọi đối tượng.

Cháo đậu xanh với thành phần nguyên liệu chính là đậu xanh chứa nhiều tinh bột, chất béo và chất xơ. Bên cạnh đó đậu xanh còn chứa rất nhiều vitamin E, B1, B2, B3, B6, vitamin C, tiền vitamin K, acdia folic và các khoáng tố gồm Ca, Mga, K, Na, Zn, sắt…cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất có lợi. Hỗ trợ thanh lọc và giải độc cho cơ thể. Cùng với các nguồn nguyên liệu kết hợp cùng như thịt, cá, trứng, ngũ cốc cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh khi bị bệnh hoặc trẻ em đang trong quá trình phát triển cần nhiều năng lượng.

8 món cháo đậu xanh cho bé bổ dưỡng, thơm ngon!

Cách nấu cháo đậu xanh nhanh chóng

Cách nấu cháo đậu xanh nấm rơm ngon miệng

Nguyên liệu cần

+ Nấm rơm: 200 gam.

+ Gạo tẻ: 100 gam.

+ Đậu xanh: 100 gam.

+ Hành tím, hành lá tươi.

+ Gia vị.

Cách làm cháo đậu xanh nấm rơm

Nguyên liệu chính để nấu cháo nấm rơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu cháo đậu xanh

Chuẩn bị một nồi đặt lên bếp nấu, cho gạo nếp và đậu xanh vào, nấu phần của đậu xanh và gạo nếp, thấy khi nào nước sôi lên thì đề lửa thật là nhỏ lại và nấu liu riu lửa cho nhừ cháo ra.

Bước 3: Xào nấm rơm

Trong khi các bạn chờ đợi cái nồi cháo thì hãy tận dụng thời gian, bắc một cái chảo khác lên trên bếp, cho hành tím vào chảo phi thơm cho vàng lên, để phần nấm rơm vào xào, nếm lại nhưng chú ý là cho gia vị hơi đậm một chút.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cháo

Món này không làm khó được bạn đúng không, nhưng thành quả không hề làm bạn thất vọng, có phải bạn đang thấy rất ngon, ăn cháo đậu xanh bùi bùi tan ngay trong miệng, nấm mềm mềm dai dai, mùi đậu xanh, nấm, hành ngò tiêu thơm phức, nói về giá trị dinh dưỡng thì số 1, nấu cho người bệnh thì ý nghĩa còn gì bằng.

Công thức nấu cháo đậu xanh hạt sen bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo nếp: 50 g

Gạo tẻ: 50 g

Đậu xanh: 100 g

Hạt sen tươi: 100 g

Hành lá, tía tô, giá đỗ, hành khô

Dầu ăn, tiêu bột, nước mắm

Cách làm cháo đậu xanh hạt sen Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Vo gạo nếp và gạo tẻ thật sạch với nước, sau đó ngâm trong khoảng thời gian 1 tiếng để gạo mềm.

Đậu xanh sau khi mua về đem rửa sạch bụi bẩn, loại bỏ tạp chất và ngâm trong vòng khoảng 1 tiếng với nước lạnh, rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Tương tự, đối với hạt sen tươi sau khi mua về cũng rửa sạch rồi ngâm với nước cho hạt sen mềm đi và nở. Bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng hạt sen khô, tuy nhiên là thời gian ngâm nước lâu hơn so với hạt sen tươi.

Bước 2: Tiến hành nấu cháo đậu xanh hạt sen

Cho hỗn hợp gạo tẻ và nếp vào nồi cùng với đậu xanh đã ngâm, thêm nước với một lượng vừa đủ tùy vào mong muốn cháo của bạn lỏng hay đặc. Sau đó đặt nồi lên bếp và đun đến lúc sôi.

Lúc này, khi cháo sôi, gạo và đậu xanh đã nở đều bạn cho thêm phần hạt sen vào nồi. Vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong vòng 30 phút để hạt sen chín mềm. Cuối cùng thì bạn nêm nếm thêm một chút gia vị như nước mắm, hạt nêm sao cho vừa miệng nhất. Rồi tắt bếp và múc cháo ra tô, đừng quên cho thêm phần rau mùi đã chuẩn bị để làm cho món cháo ngon hơn và dậy mùi hấp dẫn.

Cách nấu cháo gạo lứt đậu xanh giúp hỗ trợ giảm cân

Nấu cháo đậu xanh với gạo lứt để tăng thêm phần dinh dưỡng

Với xu hướng ăn kiêng hiện nay, gạo lứt đã trở thành một loại ngũ cốc rất được nhiều người ưa chuộng và tin dùng. Những công dụng mà gạo lứt đem lại từ việc hỗ trợ giúp giảm cân hiệu quả trong chế độ ăn kiêng, cho đến những công dụng làm đẹp như trị mụn, làm sáng mịn da. Bên cạnh đó các thực phẩm chế biến từ gạo lứt còn hỗ trợ trong quá trình điều trị bệnh tiêu chảy, táo bón, giúp ngắt cơn hen suyễn, chống suy nhược, thậm chí còn được dùng trị liệu những bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, ung thư. Bí quyết nấu cháo gạo lứt cũng rất đơn giản, đặc biệt phù hợp với những người ăn kiêng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo lứt: 200 g

Mè trắng: 50 g

Đậu xanh: 100 g

Cà rốt, củ cải trắng: 1 củ

Nấm rơm: 100 g

Hành lá, tía tô, giá đỗ, hành khô

Gia vị gồm dầu ăn, tiêu bột, nước tương

Cách làm cháo gạo lứt đậu xanh Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu như cà rốt, củ cải sau khi mua về thì gọt bỏ vỏ, cắt thành hạt lựu. Hành lá, tía tô nhạt sạch lá úa và rửa sạch với nước rồi băm nhỏ.

Nấm rơm sau khi mua về ngâm trong nước muối khoảng 10 phút thì rửa sạch với nước và cũng đem cắt bỏ chân, cắt thành hạt lựu.

Mè trắng đem rang trên chảo cho đến khi chín có mùi thơm thì tắt bếp, trộn chung với một chút muối.

Gạo lứt đem vo sạch vụi bẩn rồi vớt ra rổ để cho thật ráo nước, không ngâm gạo lứt với nước lâu. Đậu xanh thì bạn vo sạch và ngâm với nước để đậu mềm trong vòng 30 phút sau đó cũng vớt rồi để ráo nước.

Bước 2: Cách nấu cháo gạo lứt đậu xanh

Dùng một cái nồi cho vào 1 lít nước và đun cho đến khi sôi, lúc này, khi đợi nước sôi thì bạn dùng 1 cái chảo cho thêm vào1 chút dầu ăn vào và bật bếp cho nóng chảo. Tiếp theo, cho gạo lứt vào rang chừng 10 phút. Kế đến đổ phần gạo lứt đã rang vào nồi nước đang sôi, vặn lửa nhỏ và hầm cho đến khi gạo nhừ hẳn.

Sở dĩ phải rang gạo lứt trước khi cho vào nấu là vì công đoạn này sẽ giúp cho cháo mau chín và mềm hơn và giữ được dưỡng chất có trong gạo.

Trong khi đợi cho gạo lứt chín thì bạn thực hiện bước xào sơ các nguyên liệu còn lại. Sử dụng một cái chảo cho thêm vào một ít dầu ăn và phi thơm hành củ hoặc thay thế bằng hành paro đều được, sau đó cho củ cải, củ cà rốt và nấm rơm vào xào trong vòng 5 phút, kế đến bạn nêm nếm cho vừa miệng và tắt bếp.

chúng tôi

20 Cách Làm Sữa Hạt, Sữa Đậu Như Sữa Hạt Sen, Sữa Đậu Nành, Đậu Xanh, Sữa Hạt Óc Chó, Sữa Hạt Điều…

Sữa hạt hay còn được gọi là sữa thực vật là món đồ uống làm từ ngũ cốc, các loại hạt có từ cách đây nhiều thế kỷ tại Tây Ban Nha như hạt sen, hạt điều, hạt óc chó, hạt chia…. Phổ biến nhất là sữa đậu nành, sữa gạo, sữa hạnh nhân và sữa dừa.

Nguyên liệu làm sữa hạt được chia làm hai loại chính

Sữa có nguồn gốc từ các loại khoai, hạt hạnh nhân, mắc ca, …

Sữa làm từ ngũ cốc như yến mạch, các loại đỗ.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa hạt rất tốt cho trẻ. Tuy nhiên “trước khi quyết định cho trẻ sử dụng các bậc cha mẹ nên nghiên cứu kỹ về sự tương thích của từng loại hạt chế biến sữa đối với từng lứa tuổi.

Chẳng hạn, trẻ nhỏ chỉ nên cho uống sữa hạt sen, trẻ lớn hơn có thể dùng sữa bắp, sữa đậu xanh, đậu đỏ… Trẻ trên 1 tuổi mới dùng sữa từ hạt hạnh nhân, hạt điều, óc chó, hồ đào…”, chúng tôi Phan Bích Nga (Viện Dinh dưỡng Quốc gia) cho biết.

Ngày nay, khi mà việc các loại sữa trên thị trường thường bị xáo trộn giữa thật và giả, không đảm bảo về chất lượng, nhiều mẹ thường tự tay làm các loại sữa hạt cho con dùng. Vừa đảm bảo về mặt dinh dưỡng, chất lượng lại giữ nguyên được hương vị vừa làm.

Chị Phan Thị Thu Tuyết (26 tuổi, chúng tôi hiện đang có cậu con trai 9 tháng tuổi. Từ lâu, chị Tuyết đã tìm hiểu về những lợi ích của sữa hạt và công thức tự làm các loại sữa hạt giàu dinh dưỡng để bổ sung cho con trai. Bé nhà chị Tuyết tiếp thu rất tốt, lên cân và béo khỏe.

1. Cách làm sữa hạt sen với đậu xanh

LƯU Ý: Dụng cụ đều phải trần qua nước sôi đảm bảo an toàn cho bé.

2. Cách làm sữa hạt bằng khoai lang tím

3. Cách làm sữa quinoa hạt sen

4. Cách làm sữa hạt đậu gà mè đen

Nguyên liệu: Cách làm:

5. Cách làm sữa kê vàng, bí đỏ, hạt sen

Kê đem đãi sạch bằng cách cho vào 1 cái rây bên ngoài tô nước cứ nghiêng qua cho kê chảy sang tô nước, còn sạn ở lại, sau đó ngâm qua đêm, hoặc 8 tiếng rửa sạch.

Sen tươi luộc đổ nước chát, bí đỏ cắt khoanh. Sau đó cho sen và bí đỏ với 1.5 lít nuớc đun sôi khoảng 10 phút cho kê và kỷ tử vào đảo đều tay khoảng 15 phút, cho 2 viên đường vào tắt bếp. Vớt kỷ tử chia ra làm 2 để xay nhuyễn.

6. Cách làm sữa hạt điều, yến mạch matcha

Ngâm điều 6 tiếng hoặc qua đêm thì ngâm nước cho vào tủ lạnh. Sáng dậy ngâm yến mạch vào nước. Cho điều vào nấu với khoảng 1,2-1,5 lít nước tầm 20-25 phút điều chín, cho yến mạch vào sôi lên tắt bếp. Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay nhuyễn. Lọc lại nếu thích. Có thể dùng thêm mật ong vì rất hợp với vị trà xanh.

Đậu ngự khô ngâm qua đêm bóc vỏ rửa sạch. Cho đậu ngự, gừng, ít hạt muối biển và nước đặt lên bếp đun sôi khoảng 10 phút cho nhỏ lửa. Cho đường vào vừa ăn, sau đó đun nhỏ lửa tầm 10 – 15 phút, cho nước hoa bưởi vào tắt bếp. Xay nhuyễn rót ra ly thưởng thức, ngon hơn khi uống lạnh.

7. Cách làm sữa yến mạch + hạt chia

Yến mạch cho vào tô ngâm với nước đun sôi để nguội (lượng nước gấp 3 lần lượng yến mạch, mẹ cháu đong bằng bát ăn cơm), sau đó phủ khăn xô sạch lên miệng bát, ngâm trong 2-4h.

Yến mạch sau khi ngâm đủ thời gian gạn nước đi (gạn qua rây) và đổ nước đun sôi để nguội vào rửa lại yến mạch 1-2 lần cho hết nhớt.

Đổ yến mạch vào thêm nước ấm (tùy các mẹ muốn đặc thì cho ít, muốn sữa loãng loãng hơn thì cho nhiều) mẹ Kent cho nước gấp 2-3 lần lượng yến mạch.

Xay nhuyễn và lọc qua rây (bã các mẹ có thể cất đi làm cái khác: bánh hay gì đó….). Nếu các mẹ làm sữa yến mạch không thì đến công đoạn này là xong.

Còn trộn hạt chia vào yến mạch thì các mẹ cho hạt chia đã ngâm nở vào sữa yến mạch và xay lại lần nữa.

(Hạt chia chị Ngọc cho ngâm với nước nóng cho hạt nở ra, khoảng 15-20p trước khi xay)

Cho chút đường thốt nốt vào để tăng thêm phần hấp dẫn ngọt ngọt cho bé uống.

Đổ sữa vào chai/ bình để ngăn mát dùng trong 1-2 ngày.

8. Cách làm sữa gạo lứt + hạt óc chó + đường thốt nốt

Nguyên liệu: Cách nấu sữa:

Gạo lứt rửa không vo vì như vậy gạo lứt sẽ không còn độ mát và dễ nóng trong. Đổ gạo vào chảo, rang cho tới khi gạo bắt đầu có mùi thơm, hạt gạo bóng, có vài hạt đã nở. Đun sôi 0,50,7lít nước sau đó đổ phần gạo đã rang vào nồi khuấy đều và đun nhỏ lửa đến khi hạt gạo chín nhừ, sau đó mở vung để nguội.

Trong khi đun gạo lứt, các mẹ tranh thủ chế biến hạt óc chó như sau: Hạt óc chó rang thơm sau đó đem ngâm với 300ml nước đun sôi để ấm trong 10-15p và đem xay thật nhuyễn.

Sau khi nồi gạo lứt đã nguội còn âm ấm (hoặc nguội hẳn) thì cho vài máy xay thật nhuyễn, nếu đặc quá thù có thể cho thêm nước sôi âm ấm và lọc qua rây lấy nước sữa và bỏ bã.

Cho nước gạo lứt đã lọc + nước hạt óc chó xay nhuyễn vào nồi đun nhỏ lửa đến khi sôi lăn tăn (chú ý không được để sôi hẳn) và cho vài thìa đường thốt nốt vào khuấy đều. Để nồi nước sữa vừa nấu nguội và lọc qua rây, thu được sữa gạo lứt + óc chó.

9. Cách làm sữa bí đỏ + hạt sen + macca + đường thốt nốt

Nguyên liệu

Hạt sen khoảng 20 hạt, bí đỏ khoảng 100gr, 4-5 hạt macca, 300ml nước.

Chế biến

Hạt sen (khô) ngâm nước khoảng 2-3h cho mềm hơn. Sau đó rửa sạch cho vào nồi cùng 300ml và bật bếp đun. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và xắt miếng. Macca tách bỏ vỏ.

Nồi hạt sen sôi thì cho bí đỏ vào đun cùng, đến khi cả bí đỏ và hạt sen bở mềm. Tắt bếp và cho macca cùng đường thốt nốt vào khuấy đều. Chờ nồi hỗn hợp nguội và còn âm ấm, thì cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn, lọc hỗn hợp sữa bí đỏ hạt qua rây là xong.

10. Cách làm sữa đậu lăng + hạt sen + lạc (đậu phộng) + đường thốt nốt

Nguyên liệu

30gr đậu lăng, 30gr đậu phộng, chục hạt sen, 200ml ml nước lọc, đường thốt nốt.

Cách làm:

11. Cách làm sữa đậu hà lan + đậu đỏ + đường thốt nốt

Đậu đỏ 500gr, đậu hà lan 500gr, đường thốt nốt vài thìa

Cách làm:

12. Cách làm sữa hạt sen + khoai lang mật

100gr hạt sen, 200gr khoai lang mật

Cách làm:

Tổng hợp cách làm sữa đậu nành, đậu xanh, đậu phộng, sữa bắp, sữa gạo lứt…

Sữa đậu nành vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa rất bổ dưỡng cho trẻ nhỏ. Nó giúp bé phục hồi năng lượng một cách nhanh chóng, bổ trợ cho sự phát triển trí não, tăng trưởng chiều cao, giúp phòng các bệnh tim mạch và ung thư.

Đem ngâm đậu vào một thau nước. Sau một thời gian những hạt lép nổi lên, vớt bỏ và lấy phần hạt chắc lắng dưới.

Tiếp tục ngâm đậu qua đêm (8 tiếng) và thay nước vào sáng sớm để đậu không bị chua. Ngâm thêm khoảng 2 tiếng để đủ thời gian làm đậu mềm. Nếu ngâm vào ban ngày, cứ cách 4 tiếng bạn nên thay nước một lần. Lưu ý mực nước ngâm đậu bao giờ cũng ngập hơn 3 lần so với mặt đậu.

Sau khoảng thời gian ngâm cho đậu mềm và nở ra, bạn đem rửa và chà xát đậu để bỏ vỏ.

Chia 2 lạng đậu thành 3 phần để đem xay lần lượt với 3 phần nước từ (1,5 lít nước chia 3)

Khi xay đậu, cho đậu vào trước với nước vừa xâm xấp. Vừa xay vừa chêm nước và dùng nút điều khiển thay vì nút cố định. Cứ xay như vậy đến khi thấy sữa mịn, bạn có thể tắt máy.

Thực hiện tương tự với hai phần đậu và nước còn lại.

Sau cùng, bạn trộn chung cả 3 phần và đem lọc để gạn bớt cặn.

Dùng nồi đun nấu sữa trên lửa vừa. Trong quá trình nấu luôn khuấy đều tay để sữa không cháy dưới đáy nồi. Vặn lửa thật nhỏ khi đã sôi và cho lá dứa vào cùng để tạo hương. Đun như vậy trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Đậu xanh rất tốt để giải nhiệt, làm mát, tiêu viêm, ngừa táo bón và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Mẹ có thể dùng đậu xanh để chế biến thành món sữa thơm ngon cho bé.

Sữa bắp là nguồn cung cấp chất sắt, giúp hỗ trợ trí não phát triển, tăng cường thị giác, ngăn ngừa bệnh tim mạch và táo bón.

Đậu đỏ được biết đến nhiều nhất với công dụng tiêu viêm, giải trừ nhiệt độc, bổ tỳ ích vị, lợi tiểu và giúp khí huyết lưu thông đều. Do đó, dùng đậu đỏ hoàn toàn có lợi cho trẻ nhỏ.

Gạo lứt giúp cơ thể trẻ tái tạo lại cấu trúc tế bào trong quá trình phát triển, phục hồi sức khỏe mau chóng, giúp trẻ chóng lớn nhờ sự chuyển hóa chất đạm và chất béo, chống nhiễm trùng, giảm viêm, giúp tinh mắt, hỗ trợ tiêu hóa, giúp tiêu đàm,…

Ngoại trừ những trẻ có tiền sử dị ứng với đậu phộng ra bạn có thể cho các trẻ khác uống sữa đậu phộng để tăng cường sức khỏe và phát triển trí não tốt hơn.

Mè đen giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón, phòng suy dinh dưỡng, hỗ trợ xương phát triển và phòng cách bệnh tim mạch.

Hạt sen có công dụng an thần giúp trẻ ngủ sâu giấc đồng thời kích thích trẻ ăn ngon hơn. Dùng sữa hạt sen hàng ngày có thể giúp trẻ cải thiện được tình trạng nóng trong.

Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Không Cần Máy Xay Sinh Tố

Chia sẻ công thức và cách nấu sữa đậu xanh lá dứa thơm ngon tại nhà. Sữa đậu xanh lá dứa nấu đơn giản, sữa có vị béo bùi, mùi thơm của đậu xanh hòa quyện cùng mùi lá dứa rất hấp dẫn.

Xem VIDEO CÁCH NẤU SỮA ĐẬU XANH NGON

CÔNG THỨC SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA

500g đậu xanh

4 lít nước

120g sữa đặc

80g đường phèn (tuỳ độ ngọt)

50g lá dứa (lá nếp, lá cơm nếp)

2ml vani

Đậu xanh nấu sữa ngon nên chọn đậu xanh còn vỏ. Đậu xanh cà vỏ mặc dù nấu vẫn được, nhưng mùi thơm sẽ không bằng đậu xanh còn vỏ.

CÁC BƯỚC NẤU SỮA ĐẬU XANH TẠI NHÀ

– Đậu xanh sau khi ngâm rửa sạch, để ráo. Cho đậu xanh vào nồi, đổ vào 2 lít nước, nấu lửa vừa trong 30 phút.

– Lá dứa xé nhỏ cho vào máy xay sinh tố cùng ít nước, xay nhuyễn (hoặc giã nát). Đổ nước lá dứa qua ray lọc lấy nước.

– Đậu xanh sau khi nấu để nguội, múc đậu cho vào túi vắt lấy nước. Đổ nước đậu xanh và thêm 2 lít nước vào nồi. Cho thêm sữa đặc, đường phèn, xíu muối cho vừa uống.

– Khi sữa đậu xanh sôi, cho từ từ nước lá dứa vào (cho vào 2 – 4 muỗng rồi nếm thử). Khuấy đều, tắt bếp, cho thêm vài giọt vani.

BÍ QUYẾT NẤU SỮA ĐẬU XANH THƠM NGON

– Thời gian ngâm đậu có thể ngâm từ 10 – 12 tiếng (khi thấy hạt đậu xanh nứt vỏ là được). Khi ngâm được 1/2 thời gian, bạn nên thay nước ngâm để đậu xanh được sạch, thơm ngon. Đậu sau khi ngâm phải rửa thật sạch.

– Sữa đậu xanh bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu rót vào chai to thì khi uống, bạn rót ra ly, tránh uống trực tiếp (vi khuẩn trong nước bọt sẽ làm sữa bị chua, bị hư).

– Phần xác đậu xanh vắt càng kỹ, sữa đậu sẽ càng béo bùi. Không nên bỏ nhiều xác đậu quá sẽ làm sữa kém chất lượng và mùi thơm không nhiều.

NHỮNG LOẠI SỮA GẠO NGON DỄ NẤU

Sữa gạo lứt

Sữa gạo mầm

Sữa gạo Hàn Quốc

MÓN LIÊN QUAN