Cách Nấu Súp Gà Bằng Bột Sắn, Nấm Hương Cực Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon Như Nhà Hàng
  • Biến Hoá Các Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Thua Nhà Hàng
  • Các Món Súp Giảm Cân Dễ Nấu Nhất
  • Cách Nấu 7 Món Súp Gà Giải Cảm Cực Tốt
  • Trong số những món ăn bổ dưỡng được chế biến từ gà, ngoài món gà hầm đậu xanh ra thì chúng ta còn có cháo gà, súp gà hay cà ri gà cũng rất tốt cho sức khỏe. Đây đều là những món ăn thích hợp để tăng cường dinh dưỡng cho trẻ em, bà bầu hay những người đang bị ốm.

    Cách hầm gà hay nấu cà ri gà thì trên blog đã có bài tổng hợp công thức rồi, hôm nay chúng ta sẽ đến với cách nấu súp gà kèm theo một nguyên liệu khá quen thuộc là bột sắn, nấm hương và bắp.

    Cách làm súp gà với bột sắn và nấm hương

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Khoảng 400g thịt gà, bạn nên chọn gà ta và mua phần nào có nhiều thớ thịt như lườn gà để dễ xé khi chế biến, thịt cũng ngon hơn.
    • 2 trái bắp
    • 5 tai nấm hương
    • 2 quả trứng gà
    • 2 muỗng bột sắn
    • 2 củ hành tím
    • Một ít rau ngò và hành lá.
    • Cùng các loại gia vị khác như hạt nêm, đường, muối, tiêu xay và dầu mè

    Nguyên liệu không có gì nhiều phải không nào, toàn thứ dễ kiếm nên bạn nhớ lựa thực phẩm tươi và ngon một chút, đảm bảo vệ sinh cho món ăn.

    Cách nấu món súp gà bột sắn nấm hương

    Sơ chế

    Bước 1. Thịt lườn gà bạn rửa sạch, có thể dùng nước muối loãng để rửa cho đảm bảo, sau đó bạn chỉ cần để ráo nước. Bắp bạn lọc lấy mỗi hạt, rửa qua nước sạch rồi để ráo.

    Bước 2. Nấm bạn cắt bỏ cuống và chuẩn bị một tô nước ấm để ngâm, bạn chỉ cần ngâm khoảng 20 phút là nấm đã nở rồi, vớt ra và trụng qua lại với nước lạnh sau đó xé thành sợi.

    Bước 3. Chuẩn bị 2 bát nhỏ, đập 2 quả trứng và tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 chén. Phần bột sắn bạn hòa tan với một bát nước, dùng đũa hoặc muỗng khuấy cho hỗn hợp hòa tan vào nhau. Hành tím, hành lá và rau ngò bạn rửa sạch sau đó băm nhỏ và để riêng từng loại.

    Chế biến

    Bước 4. Chuẩn bị nồi và cho nước vào, tiếp đến bạn cho lườn gà cùng một chút muối vào và tiến hành luộc gà cho tới khi chín. Khi gà chín thì bạn vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh, tiếp đó chỉ việc xé gà thành sợi là được. Sở dĩ bạn cần nhúng gà vào nước lạnh để thịt gà chắc hơn, lúc ninh súp sẽ không bị nát.

    Bước 5. Tiếp đến bạn cũng đun nóng nước và cho bắp cùng ít muối vào luộc chín giống như gà vậy. Sau khi luộc khoảng tầm 10 phút thì bắp chín, bạn vớt bắp ra, phần nước giữ lại còn phần xác bắp thì trụng qua nước lạnh sau đó để ráo.

    Bước 5. Chuẩn bị một cái chảo, cho vào ít dầu mè và đun nóng, khi dầu nóng rồi thì cho hành tím vào phi lên cho thật thơm.

    Bước 6. Tới lúc hành đổi màu thì cho thịt gà và nấm hương đã sơ chế vào xào qua, nhớ đảo đều tay để nguyên liệu không dính vào nhau và bị khét.

    Bước 7. Nồi nước luộc bắp ở bước 4 bạn cho thêm vào một vài gia vị như đường, muối, hạt nêm mỗi thứ 1 muỗng nhỏ rồi đun sôi lại trên bếp. Lúc này bạn rót bát nước bột sắn hòa tan vào, nhớ rót từ từ chứ đừng đổ ào vào một lần.

    Bước 8. Tiếp theo bạn cho lòng trắng và lòng đỏ trứng vào nồi, cũng cho từ từ như cho bột sắn và cuối cùng là cho bắp luộc và thịt gà luộc đã xé sợi và nấm hương vào, khuấy lên cho đều. Nếu vị chưa hợp thì bạn có thể nêm nếm lại một lần nữa. Tắt bếp, rắc lên một ít hành lá và rau thơm là xong.

    Khi ăn bạn múc súp gà ra chén, rắc chút tiêu là có thể thưởng thức rồi. Yêu cầu món ăn là súp phải có màu vàng đẹp mắt, hương thơm và vị phải ngọt, đậm đà thịt gà cũng như nấm hương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Bí Đỏ
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Thơm Ngon Dễ Làm Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Cách Nấu Súp Gà Ngon Cho Bé Như Súp Gà Ngô Non, Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản
  • Bột Bắp Là Gì? Bột Bắp Có Phải Bột Năng Không?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bắp Ngô Nướng Thơm Ngon Làm Điểm Tâm Cho Các Bé
  • Món Súp Phù Hợp Nhất Cho Sức Khỏe Cho Tháng 8
  • Cách Làm Món Súp Bắp Hạt Sen Đơn Giản Nhưng Không Kém Phần Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Spaghetti Hải Sản Đổi Món Cuối Tuần
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Kem Tươi Hải Sản Cả Nhà Đều Mê
  • Bột bắp với công dụng chính là tạo độ kết dính cho các món ăn (Ảnh: Internet)

    Bột bắp (bột ngô) là loại bột mịn được làm từ phần lõi của hạt bắp, đây là loại bột được sử dụng nhiều trong chế biến món ăn hay làm bánh. Bột bắp được sử dụng để tạo độ kết dính và chất làm đặc trong những món ăn khác nhau. Không giống như bột mì, bột bắp được định hình sau khi nấu chín.

    Khi chế biến bột bắp cần chú ý cho bột bắp vào khuấy ở công đoạn sau cùng của món ăn khi chúng đã chín hoặc đang sôi, trong làm bánh thì cho vào cùng với bột. Không nên cho bột bắp vào những dung dịch nước có tính axit như chanh, giấm, nước ép táo, nước ép cam vì chúng sẽ không kết dính được.

    Được lấy từ phần lõi hạt nên bột bắp cũng chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và một số hàm lượng chất khác. Theo đó, trong bột bắp có chứa các thành phần như: Calo (kcal), Lipid, Chất béo, Natri, Kali, Cacbohydrat, Chất xơ, Đường, Protein, Vitamin A, Canxi, Sắt, Vitamin B6, Magiê…

    Công dụng chính của bột bắp được nhắc đến trong làm bánh hay chế biến món ăn thông thường là tính làm đặc, tạo độ kết dính cho các loại nước sốt, súp, các loại bánh pudding, kem hay tạo nên hương vị thơm ngon cho một số loại bánh quy, bánh bông lan. Ngoài ra bột bắp còn được sử dụng để làm phụ trợ cho những loại đồ nướng, hoặc dùng để sản xuất những một số loại thực phẩm, nước uống khác như: dextrose acid amin, rượu, bột ngọt… Bột bắp còn được dùng để chế biến cà phê, sản xuất cà phê với khoảng 10% bắp rang sẽ lấy được độ keo, 90% còn lại là cà phê xay.

    Bột bắp có công dụng giúp cân bằng được lượng mỡ có trong máu và thực hiện ngăn ngừa bệnh tim mạch. Những loại bột bắp được làm từ tinh bột tinh chế sẽ còn ít giá trị bổ dưỡng vì chúng không còn nhiều thành phần chất xơ, chất đạm và một số khoáng chất có trong phần ngoài vỏ hạt và mầm hạt.

    Bột bắp thông thường được chế biến với phương pháp tách ly hạt bắp thành 4 phần khác nhau bao gồm: tinh bột, mầm bắp, chất xơ và chất đạm. Sau khi đã được tách ly thì phần chất xơ và chất đạm sẽ được chế biến thành thức ăn gia súc, phần mầm bắp được tinh lọc làm dầu bắp, phần tinh bột còn lại được sử dụng trong chế biến thực phẩm hoặc làm bánh kẹo chính là bột bắp.

    Tinh bột bắp được sản xuất trải qua quá trình ngâm, nghiền, tách, lọc, sấy khô và được xếp là một trong những loại bột được lên men. Hạt bắp dùng để sản xuất bột được ngâm trong nước từ 30 – 48 tiếng để cho bắp lên men từ từ, khi đó mầm của bột bắp được tách ra từ nội nhũ, hai thành phần đó tách khỏi hạt bắp. Tiếp theo người ta sẽ lọc lấy phần lõi của hạt bắp và làm khô chúng với máy li tâm để lấy được phần bột bắp theo ý muốn.

    Bột bắp có phải bột năng không?

    Bột bắp không phải là bột năng, tuy nhiên hay loại bột này có công dụng chung là làm chất kết dính cho thực phẩm khá tốt. Trong một số trường hợp nếu như không có bột bắp chúng ta có thể sử dụng thay thế bằng bột năng, có thể hiểu bột năng như sau:

    Bột năng là nguyên liệu được làm từ tinh bột củ sắn, có khả năng tạo độ sánh và kết dính cao hơn bột bắp. Do độ kết dính cao như vậy mà loại bột này thường được dùng để chế biến một số món bánh có hình dạng thú vị, một trong những món ăn độc đáo như thạch, các loại chè, các loại bánh như: bánh bột lọc, bánh quai vạc, bánh há cảo, bánh da lợn… ( Tìm hiểu thêm: Bột năng là gì ? )

    Có thể thay thế bột bắp bằng bột gì?

    Bột bắp được sử dụng khá nhiều trong nấu chè, soup, làm bánh (Ảnh: Internet)

    Ngoài bột năng dùng để thay thế trong một vài trường hợp như nấu súp, nấu chè… thì bạn có thể dùng hoàn toàn bằng bột mì, hoặc dùng bột khoai tây. Tuy nhiên những loại bánh có yêu cầu sử dụng bột ngô thì nên sử dụng đúng bột, chẳng hạn như những loại bánh như Chiffon, Japanese Cottony Cheese cake hay những loại bánh có độ xốp thì không thể thay thế nguyên liệu bột bắp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Bước Để Nấu Súp Tôm Bắp Non Cực Ngon, Chồng Mê Con Thích
  • Cách Làm Món Súp Gà Bắp Non
  • Súp Bắp Cải: Phương Pháp Giúp Bạn Giảm Được 6 Kí Trong Một Tuần, Theo Lời Các Chuyên Gia
  • Cách Nấu Súp Bắp Cải: Công Thức Thử Nghiệm Thời Gian
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Cách Nấu Món Súp Bắp Cải

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bắp Cải Cuộn Thịt Ngon Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuộn Thịt Bò Ngon Miệng Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Bóng Thập Cẩm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Bạn muốn có một vóc dáng đẹp, nhưng không mất quá nhiều thời gian và vẫn đảm bảo sức khỏe để làm việc tốt. Món súp bắp cải cùng phương pháp sử dụng món ăn này đúng cách, sẽ giúp bạn giảm cân nhanh trong khoảng thời gian một tuần.

    Để thực hiện món ăn này trước tiên cần chuẩn bị hành bào mỏng; thái ớt, cà chua sống, cà rốt, bắp cải và cho vào nồi nước. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng, chút hạt nêm, cà ri, tiêu khô xay nhỏ. Tuy nhiên, để món ăn này thực sự phát huy hiệu quả cần sử dụng nó trong khẩu phần ăn khoa học. Trong ngày đầu tiên: bạn sẽ sử dụng món súp bắp cải xanh và ăn tùy ý thích. Trái cây bạn có thể sử dụng các loại trái cây (trừ chuối). Ngày thứ hai khẩu phần ăn của bạn sẽ có thêm rau, 1 củ khoai tây lớn. Súp bắp cải càng nhiều càng tốt, phụ thuộc vào nhu cầu của bạn. Trái cây và đậu tùy thích. Ngày thứ 3 sẽ là sự kết hợp của ngày thứ nhất và ngày thứ hai. Tuy nhiên, bạn sẽ bỏ qua khoai tây và súp bắp cải. Sang ngày thứ 4, ngoài sử dụng súp bắp cải bạn nên thêm vào khẩu phần ăn của mình 8 quả chuối, kem sữa để bữa ăn thêm dinh dưỡng , đủ chất và bớt ngán. Ngày thứ 5 khẩu phần ăn sẽ phong phú hơn với khoảng 300 – 500g thịt bò, không có súp bắp cải nhưng sẽ bổ sung thêm 6 quả cà chua tươi, 8 ly nước. Ngày thứ 6: sẽ là rau, thịt bò. Không có khoai tây và súp bắp cải Và ngày thứ 7 sẽ là rau và súp bắp cải. Và để chế độ ăn kiêng với súp bắp cải đạt được hiệu quả thực sự bạn cần lưu ý những nguyên tắc đó là:Cố gắng uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày không uống thức uống có ga, cồn. Chất lỏng duy nhất bạn nên uống trong chế độ ăn này là nước và sau khi đạt được trọng lượng như mong muốn khi đã thực hiện chế độ ăn 7 ngày với súp bắp cải bạn nên ăn thức ăn ít calo để duy trì trọng lượng như đạt được. Các thực phẩm đó như: gà, cá, thịt, trứng, hạt dưa, đậu, đậu phộng.

    Với món súp bắp cải và chế độ ăn uống hợp lí, bạn có thể tự tin mặc những bộ đồ mình yêu thích thoải mái mà không cần lo lắng vì cân nặng của mình. Thật thú vị phải không? Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử thực hiện chế độ ăn kiêng với món súp bắp cải trong bữa ăn hàng ngày của mình nhỉ!

    Nguyên liệu:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon, Bổ Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • Cách Làm Súp Bắp Cua
  • Giá Bán Vi Cá Mập Và Cách Chế Biến Món Súp Bong Bóng Cá.
  • Từng Bước Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Đổi Món Cho Bé (Hd Từng Bước)
  • 6 Cách Nấu Chè Bắp Nếp, Bắp Mỹ Với Đậu Xanh Lá Dứa Bằng Bột Năng Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • Cách Nấu 2 Món Chè Ngô Khoai Môn Và Chè Bắp Nếp Non Sữa Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy Ăn Là Ghiền
  • 4 Cách Nấu Chè Khoai Lang Bột Báng, Đậu Xanh, Bắp Và Bí Đỏ Tuyệt Ngon
  • Chia Sẻ Cách Nấu Các Món Chè Với Bột Sắn Dây
  • Hướng Dẫn 13 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Hết Biết Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Hôm nay Massageishealthy sẽ giúp bạn học cách nấu chè bắp ngon ngọt với công thức làm chè bắp nguyên hạt hoặc cắt nhỏ hạt ngay trong căn bếp nhà mình một cách đơn giản nhất. Cách nấu chè bắp đậu xanh sau đây sẽ giúp chị em nấu được món chè bắp đậu xanh thật đơn giản và nhanh chóng, bổ sung vào sổ tay nội trợ thêm một món ăn thơm ngon hấp dẫn.

    Chè có màu vàng đẹp mắt của bắp và đậu xanh, độ sánh đặc vừa phải, khi ăn cảm nhận ngay vị bùi bùi của bắp và đậu xanh hòa cùng vị béo của nước cốt dừa, xen chút bùi bùi của đậu phộng rang, thoang thoảng hương thơm của lá dứa.

    Mẹo chọn ngô, bắp ngon để nấu chè

    • Chọn ngô tưởng như đơn giản nhưng đây là khâu rất quan trọng nhất nếu muốn có món ngô luộc ngon.
    • Bạn nên chọn những bắp ngô tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu bắp vẫn còn độ mềm mượt, cuống không được thâm hay héo.
    • Đặc biệt lớp vỏ ngoài phải ôm chặt lấy bắp.
    • Bạn còn cần chú ý tới hạt ngô, hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp.
    • Không nên chọn bắp quá to, nên chọn những bắp thon dài vừa phải.
    • Dùng móng tay bấm nhẹ vào hạt ngô để chọn được bắp non hay già hay dẻo tùy theo sở thích của mỗi người.
    • Xin ít râu ngô để khi luộc ngô bằng xoong thơm và ngọt hơn.

    Dụng cụ và cách tách hạt bắp khỏi lõi nhanh và đơn giản nhất

    Cách tách hạt ngô, bắp đơn giản và nhanh này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức đấy! Chúng ta thường dùng ngô tách hạt trong rất nhiều món: nào là nấu soup, nào là làm bánh… rồi đến các món ngô chiên, bắp xào không thể nào bỏ qua nữa.

    1. Cách thái lát hạt bắp bằng dao

    Bước 1: Dùng con dao thon và nhọn, cấm sâu vào lõi bắp theo chiều dọc trái bắp.

    Bước 2: Nhẹ nhàng rạch và cắt theo đường rãnh dọc theo 2 bên hàng bắp hạt để tách và chẻ trái bắp làm đôi.

    2. Cách tách hạt bắp bằng tay không đơn giản

    Để tách được hạt bắp thì phải khéo làm sao để hạt không bị nát và còn nguyên.

    Bước 1: Bẻ đôi trái bắp ra.

    Bước 2: Sau khi bẻ đôi phần bắp này mình dễ dàng dùng tay để đẩy từng hạt bắp ra.

    3. Tách hạt bắp nhanh gọn bằng dụng cụ tiện lợi

    Tên sản phẩm: Dụng cụ tách hạt bắp

    Tên sản phẩm: Dụng cụ cắt lát, bào lát hạt bắp

    Với cách thái lát hạt bắp này bạn cần phải dùng dao để hỗ trợ. Trước tiên, bạn cần đặt úp một cái tô nhỏ vào vào tô to. Sau đó, dựng đứng trái bắp lên đáy của cái thố nhỏ, dùng 1 tay cố định 1 đầu trái bắp, tay còn lại cầm dao cắt nhẹ nhàng hạt bắp ra khỏi lõi. Đây là mẹo tách hạt bắp ra khỏi lõi cực nhanh và gọn nhất. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp để chế biến những món ăn không cần giữ nguyên hạt.

    Với cách này thì như dùng dao cắt lát. Nhưng tiện lợi và hiệu quả. Chỉ cần 1 tay giữ chặt và cố định trái bắp, tay thuận giữ dụng cụ, hướng lưỡi dao xuống chỗ hạt bắp cần tách và đẩy lạnh.

    Tác dụng của bắp đối với sức khỏe của bạn

    Quả bắp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tinh bột. Chúng ta thường dùng bắp tách khỏi hạt để nấu nhiều món như: Soup ngô, ngô chiên, bánh ngô, ngô xào…tất cả đều là những món ngon và hấp dẫn.

    1. Cách nấu chè bắp, chè ngô nước cốt dừa đơn giản nhất

    Bắp (ngô) là một trong những thực phẩm vô cùng quen thuộc và chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ của mọi người. Từ bắp có thể chế biến ra vô số các món ăn thơm ngon, hấp dẫn trong đó điển hình nhất không thể nào bỏ qua món chè bắp vừa ngọt vừa béo ngậy rất được yêu thích.

    Nguyên liệu cần có để làm chè bắp nước cốt dừa

    • Bắp (ngô) nếp (hoặc bạn có thể dùng bắp Mỹ) 4 bắp
    • Nước cốt dừa 1 hộp 250ml
    • Bột ngô, bột sắn dây 2 thìa cafe
    • Lá nếp (lá dứa thơm) 3 lá
    • Đường, muối, vừng rang

    Hướng dẫn cách nấu chè ngô đơn giản ngay tại nhà

    Bước 1: Đầu tiên bạn đem bắp lột vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Sau khi bắp chín thì bạn vớt ra để nguội, ráo nước rồi dùng dao tách bỏ đi phần lõi giữ lại hạt.

    Lưu ý lúc luộc bắp bạn cho thêm 1 muỗng đường để bắp ngọt hơn.

    Để nồi chè ngon nhất, bạn hãy chọn những trái bắp càng tươi càng tốt có thể nhận biết qua lớp vỏ ngoài xanh tươi, cuống không được thâm héo bởi nếu khô héo thì chứng tỏ tinh bột trong bắp chưa được chuyển hoá nên sẽ không có được vị ngọt tự nhiên.

    Bước 2: Tiếp theo bạn lại đun thêm một nồi nước luộc ngô và cho thêm lá nếp vào, đợi đến lúc sôi một lần nữa, đây là bí quyết để nấu được một nồi chè bắp ngon ngọt và thơm vô cùng đấy.

    Bước 3: Trong lúc chờ nước sôi thì bạn hãy tiến hành trộn một hỗn hợp sắn dây và bột ngô theo tỷ lệ 1:3.

    Sau đó khi nước sôi thì vớt bỏ lá nếp và cho hỗn hợp này vào khuấy đều để bột không bị dính hay vón cục. Để một nồi chè bắp được dẻo và ngon hơn thì không thể thiếu hỗn hợp này.

    Bước 4: Đợi đến khi bột chín thì bạn cho bắp vào và khuấy đều tay, lúc này hãy canh đợi khi bắp chín thì nêm nếm đường và một ít muối để nồi chè đủ độ ngọt mà vẫn đậm đà.

    Bước 5: Giữ nồi chè trên lửa nhỏ một lúc để đạt được độ sền sệt như bạn mong muốn rồi tắt bếp, múc ra chén, thêm chút nước cốt dừa, vừng rang và dừa nạo sợi lên trên. Bắt đầu thưởng thức thôi nào.

    2. Cách nấu chè bắp sữa lá dứa ngon như ngoài tiệm

    Trong các loại chè bắp, chè bắp sữa ngon nhưng không hề khó làm, bạn có thể tự tay vào bếp nấu một nồi chè thật ngon với công thức mà chúng tôi hướng dẫn sau đây.

    Chè bắp sữa có vị ngọt thanh đặc trưng của hạt bắp, vị béo của sữa tươi và nước cốt dừa cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang, thoang thoảng hương thơm của lá dứa, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè bắp sữa

    • Bắp tươi: 5 trái
    • Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể tự làm hoặc mua nước cốt dừa đóng hộp
    • Lá dứa: 100g
    • Sữa tươi có đường: 250g
    • Bột năng ( hoặc bột sắn dây, bột ngô): 50g
    • Đường cát trắng: 300g
    • Đậu phộng rang
    • Muối

    Bắp nếp ngon bạn để ý có màu vàng hay trắng ngà đều nhau, bắp không quá to cũng không quá bé, bắp thuôn dài cũng không được.

    Rửa bắp qua với nước lã để loại bỏ hết bụi bẩn có trong bắp, xếp bắp vào nồi đổ nước vào luộc chín thơm.

    Bạn cho vài cục đường phèn vào luộc cùng, như thế sẽ làm cho nước luộc bắp được ngọt, bắp khi luộc xong cùng thơm và ngon hơn.

    Khi bắp chín, bạn vớt bắp ra rổ để cháy hết nước, phần nước luộc trong nồi bạn giữ lại tận dụng cho khâu nấu chè tiếp theo. Đây là cách giúp cho chè được ngon vì dùng nước luộc bắp nấu chè đã có sẵn vị thơm ngọt tự nhiên rồi nên bạn ngại gì mà không tân dụng luôn phải không.

    Bắp đã luộc, bạn dùng dao báo dọc từ trên xuống theo chiều thằng đứng lọc hết hốt bắp ra khỏi thân. Bắt nồi nước luộc bắp lên trên bếp, cho nắm lá nếp đã chuẩn bị vào luộc cùng, nước sôi bạn đổ hạt bắp đã bào vào khuấy đều.

    Đun lửa vừa phải, thấy nước sôi lần nữa bạn cho đường phèn vào tạo độ ngọt. Tùy theo sở thích mà bạn cho đường ngọt nhiều hay ít.

    Đun đến khi thấy hạt bắp chuyển trong suốt là được. Cuối cùng bạn lấy 2 thìa bột năng hòa với 2 thìa nước khuấy đều cho tan hết bột, đổ hỗn hợp bột năng vào nồi chè khuấy đều. Bật lử riu riu đun khoảng 1 phút, bạn cho tiếp nước cốt dừa non vào đun cùng rồi tắt bếp.

    Lúc này món chè bắp lá dứa đã hoàn thành, yêu cầu thành phẩm của chè là chè có màu vàng bắt mắt, có mùi thơm đậm đà của lá dứa, nước chè không quá đặc sẽ không ngon. Bạn có thể dùng nóng hay cho vài viên đá lạnh vào ăn cũng rất ngon đấy.

    Khi ăn, bạn múc chè ra các chén nhỏ, thêm vài thìa nước cốt dừa và một chút đậu phộng rang lên trên rồi thưởng thức.

    Món này ăn mùa nóng hay mùa lạnh đều được, nếu thích ăn nóng thì nấu xong ăn liền, thích ăn nguội thì để trong tủ lạnh hoặc cho đá bào vào ăn.

    Nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản, chỉ mất một chút thời gian bạn đã có thể nấu được nồi chè bắp sữa thơm ngon đãi cả nhà.

    3. Hướng dẫn cách nấu chè ngô (chè bắp) khoai lang

    Chè ngô khoai lang là món ăn khoái khẩu hấp dẫn hàng đầu của những cô nàng mê quà vặt không chỉ vậy chè có tác dụng giải nhiệt rất tốt. Chúng ta có thể dùng chè làm bữa điểm tâm, món tráng miệng, hay đơn giản là một món ăn vặt trong những buổi tụ tập.

    Ngày hôm nay Massageishealthy sẽ hướng dẫn các bạn làm một món chè mới hấp dẫn và còn rất tốt cho sức khỏe nữa đó là món “chè ngô khoai lang”

    • Khoai lang vàng: 1 củ
    • Ngô nếp: 2 bắp
    • Bột sắn dây
    • Đường thốt nốt (bạn có thể dùng đường kính bình thường hoặc đường phèn), ở đây mình chọn đường thốt nốt vì đường này nấu chè rất thơm.
    • Nước cốt dừa

    Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông vừa ăn, rửa sạch, ngâm với một chút muối để khoai không bị thâm.

    Ngô nếp tẽ hạt rửa sạch, để ráo. Phần lõi ngô giữ lại để luộc lấy nước. Cho hạt ngô lõi ngô vào nồi đun sôi khoảng 10 phút đến khi hạt ngô chín mềm thì vớt lõi ngô ra. Vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun.

    Tiếp theo, cho khoai lang vào nồi và tiếp tục đun cùng ngô cho đến khi thấy khoai chín mềm thì cho một chút nước cốt dừa vào và khuấy đều.

    4. Gợi ý cách làm chè bắp miền Nam ngon ngất ngây

    Đôi nét về món chè bắp lâu đời của Việt Nam

    Việt Nam cũng nổi tiếng với rất nhiều món chè từ thanh tao, nhã nhặn đến sang trọng rồi dân dã. Mà điểm chung của những món chè này đó chính là sự thanh thanh, tươi mát là có thể giải nhiệt rất tốt.

    Nhưng có một món chè mà bạn không thể nào không thử đó chính là chè bắp. Chè bắp có nguồn gốc từ Hội An, là một món ăn thanh thanh được lưu truyền từ đời này sang đời khác, đến nay vẫn giữ được hương vị truyền thống. Ai mà chua thử món này thì quả thật là uổng phí.

    Được thưởng thức một bát chè bắp mà đặc biệt là vào những ngày trời nóng oi bức sẽ thật thú vị khi ngay lập tức cảm giác nóng nực sẽ nhanh chóng tan biến. Lấp đầy vào cảm giác của bạn vị ngọt dịu nhẹ, thanh thanh, man mát, nức lòng mọi thực khách.

    Không chỉ được ăn vào mùa hè, chè bắp còn là món ăn vặt quanh năm, vào mùa đông chè bắp ăn nóng lại giúp cho cơ thể lập tức được ấm trở lại.

    Chè bắp ngon nhất khi dùng các loại bắp còn non, hạt còn sữa và căng mọng. Muốn biết hạt bắp có nhiều sữa hay không thì chúng có màu trắng hơi đục. Mà muốn chè bắp ngon thì bắp phải được thu hoạch đúng thời điểm, từ lúc sáng sớm.

    Lúc này bắp sẽ ngọt nhất, vị sẽ thanh nhất. Nấu chè bắp cũng không quá cầu kì phức tạp. Bắp mua về bỏ đi lớp vỏ, dùng dao cắt hạt thành lớp mỏng, phần lõi được dùng để hầm làm nước chè. Tạo nên hương vị của chè bắp cũng là sự góp sức của hương vị của gừng thơm nức.

    Mà muốn có chè ngon thì cần có những nguyên liệu tươi ngon nhất. Chú ý lúc nấu chè bạn không được đi đâu, đảo chè thường xuyên để không bị vón cục. Tạo nên vị ngọt của chè không chỉ có đường mà còn là hương vị tự nhiên của ngô.

    Càng nhiều ngô thì món chè ngày ngậy và ngon hơn, đặc biệt là có vị thanh thanh ngọt ngọt tự nhiên mà không món chè nào có được.

    Chè bắp quyến rũ tất cả mọi người nhờ vị ngọt thanh của ngô, vị cay cay của gừng và nhờ màu sắc đẹp mắt. Khi muốn món chè được ngậy hơn bạn có thể ăn cùng một chút nước cốt dừa hay thêm chút thạch để tạo cảm giác ngon miệng hơn.

    Chè ngô được chia làm hai loại là chè lạnh và chè nóng khiến cho thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn. Vị chè lạnh hay chè nóng cũng có điểm khác nhau.

    Khi ăn chè nóng, bạn có thể cảm nhận được sâu nhất vị bắp và cách nêm đường của người nấu. Chè lạnh thì sẽ mát và giải nhiệt rất tốt.

    Cách nấu chè bắp miền Nam với công thức tuyệt hảo

    Chè bắp vừa là món ăn vặt vừa là một món tráng miệng thơm ngon. Nguyên liệu bắp đã quá quen thuộc với các bà nội trợ bởi chất dinh dưỡng dồi dào có trong nó. Hãy thử công thức cách nấu chè bắp miền Nam mà Massageishealthy giới thiệu ngay sau đây.

    Cách nấu cũng khá đơn giản và nhanh chóng thực hiện và đặc biệt hương vị và độ ngọt của bắp sẽ làm bạn khó thể mà chối từ.

    Có nhiều cách biến tấu món chè ngô như là nấu cùng khoai hay đậu xanh… Nhưng bài viết ngay sau đây sẽ đem đến cho bạn cách nấu chè bắp miền Nam.

    • Ngô nếp: 3 bắp
    • Bột sắn hoặc bột năng đều được: 2 muỗng lớn
    • Đường phèn hoặc đường kính

    Chú ý: Muốn chè bắp được ngon thì bạn nên chọn những bắp ngô mới được hái, sữa ở hạt vẫn còn nhiều, khi ấy chè sẽ ngậy và ngon nhất.

    • Đầu tiên bạn phải lột hết những lớp vỏ bên ngoài của những bắp ngô, nhặt sạch râu để khi nấu chè được ngon nhất. Dùng dao bào hoặc chỉ một chiếc dao sắc để nạo hết hạt ra khỏi lõi ngô.
    • Nếu muốn được hạt ngô tròn trĩnh thì bạn có thể dùng tay tách từng hàng đều được, nhưng tách hạt sẽ khá mất thời gian vì chúng ta dùng bắp non để nấu chè.
    • Bắc một nồi nước lên bếp, đun cho sôi. Cho lõi ngô cùng hạt ngô đã được tách ra vào nồi nước, nếu nước ngập bắt trên gần một đốt ngón tay là đã vừa.
    • Đợi nước sôi lại rồi vặn lửa nhỏ đi để ninh hạt ngô cho nhừ. Ninh ngô khoảng 15 đến 20 phút. Kiểm tra xem hạt ngô đã chín mềm chưa thì vớt phần lõi ngô bỏ ra ngoài.
    • Nên ninh cùng lõi ngô vì trong phần lõi cũng có một lượng đường tự nhiên khá lớn nên chúng ta phải tận dụng cho hương vị được ngon nhất.
    • Trong lúc đợi cho hạt bắp được chín mềm thì cho 2 muỗng lớn bột sẵn hay bột năng vào bát nước để hòa tan.
    • Dùng thìa hoặc đũng quấy cho bột được tan đều trong nước.
    • Khi ngô đã chín thì bắt đầu đổ từ từ nước bột sắn vào nồi, vừa đổ vừa quấy cho bột không bị vón cục.
    • Thêm một chút nước vào để chè không bị đặc quá. Cho thêm chút đường, nếm sao cho vừa với khẩu vị của bạn. Quấy lần cuối rồi tắt bếp để nguội.

    Món chè bắp đã hoàn thành, bạn múc chè ra bát rồi ăn cùng nước cốt dừa cho vị chè béo và thơm hơn. Không chỉ vậy sẽ giúp bạn muốn ăn thêm một bát nữa. Hương vị chè nồng ấm sẽ lưu lại mà bạn sẽ chẳng thể nào quên.

    5. Cách nấu chè bắp sữa non lá dứa nước cốt dừa

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bắp ngô tươi: 5 cái (ngô nếp hoặc ngọt tuỳ ý)
    • Nước cốt dừa: 250 ml
    • Lá dứa: 100 gram
    • Sữa tươi có đường: 200 ml
    • Bột sắn dây (hoặc bột năng): 50 gram
    • Đường cát trắng: 300 gram
    • Muối ăn: ½ thìa cafe
    • Lạc rang: 100 gram, vừng vàng rang: 10 gram

    Các bước tiến hành nấu chè Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Chè bắp hay còn được gọi là chè ngô với các bước đơn giản, dễ làm và chỉ tốn khoảng 20 phút sẽ được giới thiệu ngay sau đây. Trong đó, những nguyên liệu cần có và các bước tiến hành cụ thể theo công thức của Massageishealthy như sau.

    Chè bắp sữa có vị ngọt thanh đặc trưng của hạt bắp, vị béo của sữa tươi và nước cốt dừa cùng vị bùi bùi của đậu phộng rang, thoang thoảng hương thơm của lá dứa, tất cả hòa quyện tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

    – Bắp ngô: Rửa sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Luộc bắp xong, bạn dùng dao và thái sát lõi để tách các hạt bắp. Có thể tách hạt trước rồi luộc hạt sau tuỳ theo ý bạn.

    Bước 2: Chuẩn bị nước nấu chè bắp

    – Lá dứa: Rửa sạch từng tàu lá dứa để đảm bảo không còn bụi bẩn. Rửa xong, vẩy lá cho thật ráo rồi đem cắt thành những khúc nhỏ.

    – Bột sắn dây: Hoà tan bột sắn dây với nước sao cho bột tan kỹ, không bị vón cục. Tỉ lệ bột và nước bạn cần đảm bảo đó là 1 bột : 3 nước. Hoà xong, để bột lắng trong khoảng 15 phút cho bột no nước.

    – Làm nước nấu chè bắp: Xay nhuyễn ½ lượng lá dứa rồi vắt lấy nước cốt. Trút phần nước cốt này vào chung với nước luộc bắp trước đó rồi khuấy đều. Bắp nồi nước chè lên bếp và đun sôi. Khi nước sôi, cho phần lá dứa còn lại vào đun cùng.

    – Nấu nước bắp lá dứa trong khoảng 3 – 5 phút kể từ khi nước sôi sao cho nước đạt được mùi thơm tự nhiên nhất. Sau thời gian trên, bạn vớt bỏ lá dứa ra ngoài và giữ cho nồi nước sôi lăn tăn.

    Bước 3: Hoàn thiện món chè bắp sữa non

    – Pha nước sữa dừa: Cho sữa tươi ra một chiếc âu lớn. Tiếp theo, bạn đổ chung phần nước cốt dừa vào với sữa tươi. Khuấy đều hỗn hợp này cùng với 1/4 thìa cafe muối đã chuẩn bị.

    – Cho hỗn hợp sữa nước cốt dừa vào một chiếc nồi nhỏ và đặt lên bếp đun. Đun nhỏ lửa, khuấy đều cho tới khi nồi sữa nước cốt dừa sôi được khoảng 3 phút thì tắt bếp. Trút phần sữa dừa này ra tô cho nguội.

    – Khuấy đều dung dịch bột sắn dây một lần nữa cho tan. Từ từ trút phần bột này vào nồi nước bắp lá dứa đang sôi cùng ¼ thìa cafe muối. Đảo nhanh vào đều tay để có được nồi nước chè sánh mịn, không vón cục.

    – Khi nồi chè đã sánh đều, bạn nêm đường cho đạt độ ngọt vừa miệng. Tiếp đến, từ từ cho phần hạt bắp vào đảo chung. Đun chè thêm 5 phút nữa cho bắp chín mềm thì tắt bếp. Trong quá trình nấu chè, thường xuyên khuấy đều để giữ nồi chè không bị khê.

    – Thưởng thức món chè bắp sữa non: Múc chè bắp ra chén nhỏ hoặc ly sau đó rưới phần nước cốt sữa dừa lên trên. Cuối cùng, bạn rắc vừng rang chín và lạc rang giã dập rồi trộn đều và thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu chè bắp đậu xanh

    • Đậu xanh: 200 gram
    • Ngô ngọt (hoặc ngô nếp): 2 bắp
    • Lá dứa: 3 lá
    • Nước cốt dừa: 50 ml
    • Đường kính: 200 gram
    • Bột sắn: 20 gram

    Các bước nấu chè bắp đậu xanh Bước 1: Luộc chín ngô và đậu xanh

    6. Cách nấu chè bắp nếp đậu xanh nước cốt dừa

    Bước 2: Hoàn thiện món chè bắp đậu xanh

    – Ngô ngọt: Bóc bỏ áo bẹ rồi dùng dao tách ngô ngọt lấy hạt. Rửa sạch hạt và lõi ngô rồi cho vào nồi luộc chín. Sau khi ngô chín, vớt bỏ lõi, múc riêng hạt ngô ra bát.

    – Đậu xanh: Đem vo sạch vỏ và ngâm đậu xanh trước khi thực hiện từ 3 – 4 tiếng cho hạt đậu mềm. Tiếp theo, bạn cho đậu xanh vào nồi nước luộc ngô cùng với lá dứa rửa sạch cắt khúc và ninh nhỏ lửa cho tới khi đậu xanh nhừ.

    – Khi đậu xanh đã nhừ, bạn cho hạt bắp vào đun cùng khoảng 5 phút. Vớt bỏ toàn bộ phần lá dứa có trong nồi chè ra ngoài. Nêm đường vào nồi chè cho vừa vị và tiếp tục đun sôi lăn tăn.

    – Trong lúc chờ nấu chè, bạn hoà tan bột sắn dây cùng với một chút nước lọc để cho bột không bị vón cục. Tiếp đến, bạn từ từ trút hỗn hợp này vào nồi chè và khuấy nhanh, đều tay. Sau khoảng 2 phút, nồi chè ngô sẽ chuyển sang trạng thái sánh mịn thì bạn tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Chè Ngô Thơm Ngon, Thanh Mát Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bắp Lá Dứa Ngon “chuẩn Huế”
  • Học Cách Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Ngon
  • Vào Bếp Cùng Cách Nấu Chè Bắp Nước Cốt Dừa Ngon & Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Nước Cốt Dừa Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Làm Súp Bắp Cua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon, Bổ Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Súp Bắp Cải
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Cách làm súp bắp cua với nhiều màu sắc bắt mắt của cua và các loại đậu, rau củ đi kèm, đặc biệt súp cua lại giàu chất dinh dưỡng và nhiều canxi rất tốt cho sự phát triển tòan diện cho bé cũng như là món ăn khai vị thích hợp cho các buổi tiệc và các ngày cuối tuần vui vẻ.

    Nguyên liệu để làm súp bắp cua:

    – 1,7 lít nước dùng từ xương lợn hoặc gà, muối, hạt nêm

    – 1 bát tôm bóc nõn cắt nhỏ,

    – 1 bát thịt cua,

    – 1 bát thịt giả cua xé nhỏ,

    – 1 bát ngô hạt,

    – 1 bát hạt đậu hà lan

    – 2 quả trứng đánh tan, 6 thìa canh bột đao (bột năng) hòa tan với 6 thìa canh nước

    – Hạt tiêu, rau mùi thái nhỏ.

    Cách làm súp bắp cua:

    – Bắc nồi nước dùng lên bếp đun sôi với lửa vừa, sau đó cho lần lượt tôm, cua, thịt giả cua, ngô hạt, đậu hà lan vào nấu chín, nêm muối và hạt nêm cho vừa ăn.

    – Khi các nguyên liệu đã chín thì cho bột đao hòa với nước vào hòa đều tạo độ sánh, đun sôi vài phút cho bột chín kỹ.

    – Hạ lửa nhỏ rồi rót từ từ trứng đánh tan vào nồi súp, vừa rót vừa dùng đũa khuấy đều để tạo các vân trứng. Khi rót hết trứng thì đun sôi nhẹ thêm vài phút cho súp chín hẳn rồi tắt bếp.

    – Múc súp ra bát, trên rắc hạt tiêu và ít rau mùi thái nhỏ, dùng nóng.

    Nguyên liệu:

    – Thịt cua (thịt cua tươi hoặc đông lạnh)

    – Trứng gà hoặc trứng chim cút

    – Xương sườn hoặc xương cục Bột năng Hành, mùi.

    Cách làm súp bắp cua:

    – Tùy theo số người trong gia đình, bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu nấu cho con và cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần.

    – Trước tiên là ninh xương lấy nước dùng.

    – Cua biển mua về làm sạch, hấp lên, gỡ thịt, xé nhỏ.

    – Bắc chảo lên bếp, cho một tẹo dầu ăn, xào qua thịt cua đã gỡ.

    – Bột năng hòa vào nước lạnh ở ngoài lượng vừa đủ. Khi nước xương ninh đã ngọt, chắt riêng nước trong làm nước dùng. Cho thịt cua vào, đun sôi nồi nước dùng.

    – Trứng chim cút hoặc trứng gà đập riêng ra bát, tách lòng trắng, đổ vào nồi súp, dùng đũa khuấy theo một chiều để trứng tạo sợi vân cho đẹp.

    – Bột năng hòa nước đã chuẩn bị ở trên, đổ từ từ vào nồi nước dùng và khuấy đều tay, lưu ý độ lỏng/đặc tùy theo khẩu vị của con. Đừng đổ ụp cả bát bột năng vào, nếu đặc hoặc lỏng quá sẽ khó chữa cháy.

    – Nêm chút bột canh, nếu bé ăn được hành và mùi thì cho vào, càng thêm thơm ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Giá Bán Vi Cá Mập Và Cách Chế Biến Món Súp Bong Bóng Cá.
  • Từng Bước Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Đổi Món Cho Bé (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Soup Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Cho Bé
  • Công Thức Cho Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Kèm Bánh Mỳ Bơ Tỏi
  • Cách Nấu Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Hoặc Làm Điểm Tâm Sáng
  • Bột Bắp Là Gì? Tìm Hiểu Công Dụng Của Bột Bắp

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Nấu Chè Bắp Đậu Xanh Đơn Giản Lại Ngon Miệng
  • Nấu Chè Bắp Lá Dứa Thơn Ngon Chỉ Với 40 Phút Đơn Giản
  • Cách Nấu Chè Ngô Khoai Lang
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Miền Nam, Chè Bắp Đậu Xanh Lá Dứa Nước Dừa
  • Nếu Không Thể Tìm Ra Nơi Bán Canh Bún Có Món Gạch Cua Vừa Ý, Sao Bạn Không Tự Chế Biến Món Ăn Này Tại Nhà
  • Vốn được xem là một thực phẩm quen thuộc trong các công thức nấu ăn và công thức làm bánh, nấu chè, bột bắp là nguyên liệu không còn xa lạ với những người nội trợ. Tuy nhiên, vì không phổ biến bằng bột năng, bột nở, bột mì… nên nhiều người vẫn chưa biết đến loại bột này, cách sử dụng và công dụng của nó.

    Để độc giả hiểu thêm về nguyên liệu bột bắp, hôm nay DTBTAAu sẽ giúp các bạn tìm hiểu bột bắp là gì, công dụng của bột bắp và những thông tin xung quanh loại bột này.

    Bột bắp là gì?

    Bột bắp hay còn gọi là bột ngô, một loại bột mịn được làm từ nội nhũ (phần lõi của hạt bắp khô. Bột bắp khi nấu chín có khả năng kết dính tốt, vì vậy thường được dùng để nấu chè, nấu nước xốt, các món súp… Ngoài ra, bột bắp cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong một số công thức làm bánh hay làm kem để giúp món ăn có hương vị thơm ngon và giòn hơn.

    Bột bắp hay còn gọi là bột ngô

    Khi sử dụng bột bắp trong các món nước, người ta phải hòa tan bột bắp với chút nước lọc rồi mới cho vào nồi nước nóng, làm như vậy bột bắp mới phát huy khả năng kết dính, giúp món ăn có độ sánh và không bị vón cục.

    Bột bắp được sản xuất như thế nào?

    Với công nghệ chế biến hiện đại, hạt bắp được tách thành 4 phần: tinh bột, mầm bắp, chất xơ và chất đạm. Sau khi tách ly, chất xơ và chất đạm được dùng để chế biến thức ăn chăn nuôi gia súc, mầm bắp được tinh lọc để làm dầu bắp, còn tinh bột được sử dụng trong chế biến thực phẩm hoặc làm bánh kẹo.

    Tinh bột bắp được sản xuất từ quá trình ngâm, nghiền, tách, lọc và sấy khô. Bắp được ngâm trong nước từ 30 – 48 tiếng để lên men từ từ. Mầm của bột bắp được tách ra từ nội nhũ, 2 thành phần đó tách ra khỏi hạt bắp (khi bắp vẫn được ngâm), sau đó lọc lấy phần lõi của hạt bắp.

    Tiếp theo, nó được làm khô bởi máy ly tâm và được dùng cho các mục đích cụ thể. Những sản phẩm dư thừa qua mỗi công đoạn sẽ được sử dụng làm thức ăn gia súc và các sản phẩm khác.

    Bột bắp có phải là bột năng không?

    Bột bắp có phải là bột năng không? Đây là câu hỏi của rất nhiều nhiều người. Bột bắp và bột năng là 2 loại bột hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên đều có công dụng làm kết dính thực phẩm nên thường bị nhầm lẫn.

    Bột năng được làm từ củ khoai mì, có khả năng tạo độ sánh và kết dính cao hơn bột bắp. Do vậy, bột năng thường được dùng để chế biến các món bánh có hình dạng thú vị (bánh da lợn, bánh bột lọc, bánh quai vạc..,), nấu thạch, nấu chè…

    Công dụng của bột bắp là gì?

    Công dụng trong ẩm thực:

    • Dùng bột bắp để làm đặc, tạo độ sánh và kết dính cho các món chè, súp, nước xốt, bánh pudding và các loại kem.
    • Dùng làm bột phụ trợ cho các món đồ nướng, bánh quy, bánh nướng.
    • Dùng để sản xuất dextrose acid amin, rượu, bột ngọt…
    • Ở Việt Nam, bột bắp còn được sử dụng để chế biến cà phê.

    Bột bắp là nguyên liệu của nhiều món ăn ngon

    Một số công dụng khác:

    • Đánh bóng bạc: Khi các đồ dùng bằng bạc bị xỉn màu, mất đi vẻ sáng bóng như ban đầu, bạn hãy trộn bột bắp với chút nước cho sệt, đắp lên đồ bạc, để khô rồi dùng vải mềm đánh bóng lại.
    • Làm bóng đồ đỗ: Đồ gia dụng bằng gỗ sau khi đánh bóng thường bị vương lại vài vết bẩn, bạn chỉ cần rắc bột bắp lên trên, quét sạch rồi dùng vải mềm lau bóng.
    • Tẩy sạch vết dầu mỡ trên vải: Khi có vết dầu mỡ trên vải (quần, áo), bạn dùng khăn giấy lau bớt đi rồi rắc chút bột bắp lên vết bẩn, để khoảng 10 phút rồi phủi sạch bột bắp bằng khăn giấy. Chấm một chút giấm trắng lên rồi đem quần áo đi giặt bình thường. Vết dầu mỡ trên quần áo có thể được làm sạch với bột bắp
    • Tẩy vết máu trên quần áo: Khi quần áo bị dính vết máu, bạn hãy trộn bột bắp với nước thành dạng sệt, đắp lên vết máu, đem phơi khô rồi chải sạch. Có thể lặp lại bước này vài lần cho đến khi không còn vết máu.
    • Diệt gián: Trộn bột bắp và thạch cao theo tỉ lệ 1:1, rắc vào những khe hở mà gián thường sinh sống.
    • Khử mùi mốc trong các cuốn sách cũ: Để làm được điều này, bạn chỉ cần rắc một chút bột bắp lên những trang sách, để qua đêm rồi hôm sau phủi sạch.
    • Khử mùi giày, vớ: Giày, vớ sử dụng thường xuyên thường có mùi khó chịu, bạn rải chút bột bắp vào sẽ giúp hút mùi hôi hiệu quả.
    • Làm dịu da cháy nắng: Khi da bị cháy nắng gây cảm giác khó chịu, bạn cho bột bắp vào bồn tắm với nước ấm rồi ngâm mình trong khoảng 20 phút để làm dịu da.
    • Trị vết cắn côn trùng, nổi mẩn ngứa: Bột bắp trộn với chút nước cho hơi sệt, thoa lên vết cắn hay chỗ bị ngứa, để khô rồi rửa lại bằng nước.
    • Làm phấn thơm: Đổ bột bắp vào một hộp nhỏ, thêm vài giọt tinh dầu yêu thích, lắc cho tinh dầu thấm đều vào bột rồi sử dụng như một loại phấn thơm bình thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Chè Bắp Thơm Ngon Và Thanh Mát
  • Đây Là Cách Nấu Chè Ngô Truyền Thống Đúng Vị Miền Trung
  • Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Huế Chỉ Nghe Thôi Đã Thấy Thèm
  • Khóa Học Làm Chè Bắp Huế Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán
  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon, Bổ Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Món Súp Bắp Cải
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bắp Cải Cuộn Thịt Ngon Không Chê Vào Đâu Được
  • 400g xương đầu, cánh gà – 1 ức gà 200g – 12 trứng cút – 2 hột gà – 200g thịt nạc cua – 1/2 hộp bắp hột – Ngò, 1 củ hành tây trắng – 150g bột năn – Tiêu + muối + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + giấm – Làm trải bắp: 1 hột gà lấy lòng đỏ + 1 muỗng xúp dầu mè + vài giọt màu vàng – 1 khuôn trái bắp dục.

    Cách làm xúp bắp ngon, đơn giản tại nh

    Chuẩn bị:

    Xương đầu, cánh: rửa sạch, chặt nhỏ để ráo, thịt gà rửa sạch để ráo. 2 lít nước lạnh nấu sôi cho xương đầu, cánh gà + thịt gà vào hầm lửa riu riu, vớt bọt + vài lát hành tây bào mỏng vào cho thơm và ngọt nước lèo + muối + dường + bột ngọt.

    Xương và thịt mềm, lọc lại nước lèo cho trong, thịt gà xé sợi nhuyễn, bỏ da gà và xương gà.

    Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ.

    Hột gà: lấy lòng đỏ quậy tan.

    Thịt nạc cua: ria nhỏ.

    Bắp hộp: cắt trái bắp làm 4 theo chiều ngang.

    Ngò: rửa sạch, để ráo.

    Hành tây trắng: bào mỏng theo chiều ngang 1/2 củ’ còn lại 1/2 củ thái hột lựu nhỏ.

    Bột năn: quậy với nước lạnh đặc.

    Chế biến:

    Nấu nước lèo sôi trở lại, cho thịt gà + trứng cút + thịt nạc cua + bắp hộp + hành tây xắt hột lựu + tiêu + muôi + đường + bột ngọt + nước mắm ngon + bột năn quậy nước lạnh cho vào. Lửa trung bình, bột năn quậy một chiều, bột chín trong, trứng cút nổi ngang mặt là được. Cho tiếp tục lòng đỏ hột gà vào. Hột gà nổi vân là được.

    Nêm lại vừa ăn.

    Trình bày:

    Múc xúp ra thố. Rắc tiêu + ngò.

    Để trái bắp giả lên mặt. Món này dùng nóng với giấm đỏ.

    Trái bắp: Khuôn trái bắp thoa chút dầu mè cho đều hình trái bắp.

    Lòng đỏ hột gà quậy tan cho dầu mè + vài giọt màu vàng quậy lên thật đều. Đổ hỗn hợp hột gà vào khuôn bắp đem hấp cách thủy 30 phút.

    Khi hấp mở nắp nồi hấp trái bắp không bị mất màu.

    Dùng dao nạy trái bắp ra, bề mặt là đáy khuôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Bắp Cua
  • Giá Bán Vi Cá Mập Và Cách Chế Biến Món Súp Bong Bóng Cá.
  • Từng Bước Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Đổi Món Cho Bé (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Soup Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Cho Bé
  • Công Thức Cho Món Súp Bí Đỏ Kem Tươi Kèm Bánh Mỳ Bơ Tỏi
  • Cách Nấu Súp Bắp Cua Thơm Ngon Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Thực Đơn Ăn Dặm Cho Bé 7 Tháng Tuổi Với Món Soup Tốt Cho Tiêu Hóa
  • Cách Nấu Súp Cua Cho Bé Dưới 1 Tuổi Và Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Bí Kíp Nấu Súp Cua Thơm Ngon Cho Bé Dưới 1 Tuổi Và Bé Ăn Dặm (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Súp Cá Hồi Cho Bé Thêm Dưỡng Chất
  • Nấu Súp Cua Thập Cẩm Độc Đáo Cho Ngày Sum Họp
  • Súp là món ăn vặt dễ ăn, dễ làm, là món ăn không chỉ người lớn mà các bé rất yêu thích. Chúng ta có rất nhiều loại súp được nấu từ nhiều thành phần thực phẩm khác nhau, hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách nấu súp bắp cua, được xem như một trong những món súp mang hương vị đặc biêt của trái cây. Với bắp trái, chúng ta sẽ thực hiện một món súp bổ dưỡng, với thành phần nước ngọt có trong trái bắp tươi.

    • 1kg xương (đầu, cổ, cánh) gà để nấu nước lèo
    • Nửa ký bắp tươi, chọn loại bắp nếp vừa ăn, không non, không già. Bắp nếp sẽ cho nước lèo màu trắng sữa, nước sệt. Nếu dùng bắp non quá độ dẻo sẽ ít đi. Rửa sạch bắp, để ráo, bào mỏng đến sát cùi bắp, giữ cùi bắp lại. Chia phần cơm bắp ra làm hai: phần 300gr và phần 200gr.
    • 1 con cua chắc thịt cỡ 300gr, làm sạch, hấp chín gỡ lấy nạc.
    • 5 tai nấm đông cô, rửa sạch, bỏ cuống, ngâm nước cho nở lớn.
    • 50gr hành tây lột vỏ, bào mỏng.
    • 2 trứng gà tươi
    • Gia vị. Ngò

    Cách nấu súp bắp cua

    • Lấy phần cơm bắp 300gr đã bào cho vào cối quết nhuyễn hoặc vào máy xay sinh tố, thêm nửa lít nước xay nhuyễn.
    • Cho xương gà( đầu, cổ, cánh) cùi bắp, hành tây, phần 200gr bắp bào vào nồi, đỏ chừng 1,5 lít nước, bắc lên bếp hầm lấy nước lèo.
    • Khi nước lèo đã được, gắp bỏ xương, hành, cùi bắp. Cắt nấm đông cô thành sợi nhỏ cho vào nồi nước lèo, lược phần 300gr cơm bắp đã xây nhuyễn qua ray vào nồi, để nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi súp bắp chín, trở sệt, cho nạc cua rỉa nhỏ vào, khi súp sôi lại, đánh tan 2 trứng gà, đổ vào nồi súp từ từ trong khi khuấy đều, cho trứng kéo thành dây hoa. Súp sôi lại là được.
    • Bắc xuống, múc vào tô, rắc thêm tiêu, ngò cọng.

    Yêu cầu món súp bắp cua

    • Thông thường ở các món súp khác, để có độ sệt, chúng ta thường dùng đến bột năng, với món súp bắp cua thì không cần thiết đến phụ gia này.
    • Màu súp bắp cua trắng sữa, điểm cơm bắp bào mỏng óng vàng, vị ngọt thơm. Tùy khẩu vị, khi ăn nêm thêm tiêu, muối, xì dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ngon Khó Cưỡng Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Cho Bé Trên Dưới 1 Tuổi Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà
  • Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé: Món Súp Bắp
  • Cách Chế Biến Súp Cua Biển Bé Yêu Thích Mê
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Bí Đỏ Và Súp Khoai Tây Đậu Hà Lan Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Món Súp Gà Bắp Non

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Bước Để Nấu Súp Tôm Bắp Non Cực Ngon, Chồng Mê Con Thích
  • Bột Bắp Là Gì? Bột Bắp Có Phải Bột Năng Không?
  • Cách Nấu Súp Bắp Ngô Nướng Thơm Ngon Làm Điểm Tâm Cho Các Bé
  • Món Súp Phù Hợp Nhất Cho Sức Khỏe Cho Tháng 8
  • Cách Làm Món Súp Bắp Hạt Sen Đơn Giản Nhưng Không Kém Phần Bổ Dưỡng
  • Nguyên liệu nấu súp gà bắp đuối – Cách làm bánh flan sữa tươi ngon đơn giản 1 cái đùi gà min – 1 bắp bắp thói quen non – 1 củ cà rốt – 2 vẽ vời nấm hương – 1 trái trứng gà – 1 bẩm nhau mùi, hành ta môn – 1 cùi dìa canh bột năng – 2 chánh hành ta khô khan – Bột cô, bột nêm, mì chính Cách nấu súp gà bắp mát Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu cái thần hồn Cách nấu súp gà bắp mát ngon lành – Đùi gà rửa tuyệt vời, luộc chín đồng 1 muỗng bột o, vớt vào đĩa thắng nguội, xé khoảnh nhỏ. – hành khô khan bóc vỏ, thái khoanh. Cách nấu súp gà ngô mát hấp dẫn – bắp mát tách lấy hạt, rửa ráo trọi, cà rốt gọt vỏ, rửa ráo, thái hột lựu, hành ta, mùi mau rễ, rửa tuyệt vời, kí bé, nấm hương rùm nở, hốt vứt chân, rửa tuyệt trần, xắt sợi. – Trứng tách lấy tròng trắng, đánh rã. – Hòa tan bột hay với ½ bát con nác. Bước 2 : Tiến hành nấu – Phi dứa hành khô, tặng giết thịt gà xào, cho thêm 1 muỗng gác hạt nêm. – thắng nác luộc gà lên bếp đun sôi. – đơm phần giết thịt gà ra cùng nước lèo khua khoắng đều. – Thả bắp thói quen, cà rốt, nấm nhang đun tới nhút nhát ngô lề thói, cà rốt chín mềm dẻo, thêm gia vì cho vừa miệng. – cho từ từ bột năng ra nồi súp, vừa cho nhỡ khua khoắng đều nhẹ tay. – Đun sôi lại nồi súp gà, thêm trường đoản cú từ bỏ lòng trắng trứng ra, khoắng đều theo một chiều. Cách nấu súp gà ngô đuối tẩm bổ – Đun sôi, múc súp gà ra ngốn và thưởng thức lúc rét. Lưu ý lót nấu súp gà ngô mát : – Ngoài phần bắp non cho vào súp, bạn bởi vậy thêm ngô ngọt phanh hợp đồng khẩu bởi vì mức trẻ. – Súp gà ngô non do vậy có lớp so vừa giả dụ đặng tã lót măm chớ bị ngấy. – Nếu nấu súp gà ngô mát tặng rỏ bạn thành thử hầm làm thịt gà mềm mỏng một tẹo, và giết mổ thành thử tốt xé sợi bé. thắng nấu được nồi súp gà bắp non ngon bạn sẽ giò tạ thế quá có thời kì đâu, chúi cạc bạn vách công cùng cách nấu súp gà ngô non tặng rỏ trực tính tại nhà nào là tổng nha.- 1 bẩm nhau mùi, hành ta môn – 1 cùi dìa canh bột năng – 2 chánh hành ta khô khan – Bột cô, bột nêm, mì chính Cách nấu súp gà bắp mát Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu cái thần hồn Cách nấu súp gà bắp mát ngon lành – Đùi gà rửa tuyệt vời, luộc chín đồng 1 muỗng bột o, vớt vào đĩa thắng nguội, xé khoảnh nhỏ. – hành khô khan bóc vỏ, thái khoanh. Cách nấu súp gà ngô mát hấp dẫn – bắp mát tách lấy hạt, rửa ráo trọi, cà rốt gọt vỏ, rửa ráo, thái hột lựu, hành ta, mùi mau rễ, rửa tuyệt vời, kí bé, nấm hương rùm nở, hốt vứt chân, rửa tuyệt trần, xắt sợi. – Trứng tách lấy tròng trắng, đánh rã. – Hòa tan bột hay với ½ bát con nác. Bước 2 : Tiến hành nấu – Phi dứa hành khô, tặng giết thịt gà xào, cho thêm 1 muỗng gác hạt nêm. – thắng nác luộc gà lên bếp đun sôi. – đơm phần giết thịt gà ra cùng nước lèo khua khoắng đều. – Thả bắp thói quen, cà rốt, nấm nhang đun tới nhút nhát ngô lề thói, cà rốt chín mềm dẻo, thêm gia vì cho vừa miệng. – cho từ từ bột năng ra nồi súp, vừa cho nhỡ khua khoắng đều nhẹ tay. – Đun sôi lại nồi súp gà, thêm trường đoản cú từ bỏ lòng trắng trứng ra, khoắng đều theo một c

    --- Bài cũ hơn ---

  • Súp Bắp Cải: Phương Pháp Giúp Bạn Giảm Được 6 Kí Trong Một Tuần, Theo Lời Các Chuyên Gia
  • Cách Nấu Súp Bắp Cải: Công Thức Thử Nghiệm Thời Gian
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Cho Người Gầy
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Tăng Cân Nhanh Cho Người Gầy Cấp Tốc
  • Cách Làm Sữa Đậu Phộng Cho Bé Tăng Cân Nhanh
  • Cách Nấu Chè Bắp Bột Báng Ngon Hơn Ngoài Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bắp Đơn Giản Và Ngon Nhất
  • Cách Nấu Chè Bắp Chuẩn Hương Vị Huế, Ai Ăn Cũng Nghiện
  • Khóa Học Làm Chè Bắp Huế Ngon Chuẩn Vị Ngoài Quán
  • Cách Nấu Chè Bắp Theo Kiểu Huế Chỉ Nghe Thôi Đã Thấy Thèm
  • Đây Là Cách Nấu Chè Ngô Truyền Thống Đúng Vị Miền Trung
    • 120g bột báng
    • 3 trái bắp (ngô)
    • 1 lá nếp (lá dứa)
    • 1 lít nước
    • 100g đường hoặc tùy khẩu vị

    Nguyên liệu để nấu phần nước cốt dừa

    Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu, chúng ta sẽ tiến hành từng bước để tạo ra được cốc chè bắp bột báng ngon khó cưỡng nha.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu chè bắp bột báng

    Bắp bạn sẽ lột bỏ vỏ, bỏ hết cả phần râu nữa, rồi lấy dao bào lấy phần hạt bắp, bỏ bã bắp.

    Bột báng rửa sạch và cho vào nước ngâm khoảng 2 tiếng trước khi nấu. Sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 2: Nấu nước cốt dừa

    Trong cách nấu chè bắp bột báng này, bạn sẽ cần nấu nước cốt dừa cho món chè tròn vị.

    Bạn cho nước cốt dừa cùng một ít muối vào nồi, đặt lên bếp nấu nhỏ lửa. Đến khi thấy nồi nước cốt dừa sôi lăn tăn thì bạn sẽ cho từng ít bột bắp vào. Khuấy đều để tạo được độ sánh cho nồi nước cốt dừa và tắt bếp.

    Bước 3: Nấu chè bắp bột báng

    Bạn sẽ đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Đến khi nước sôi thì cho bột báng vào luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Để vài phút cho bột báng láng xuống thì sẽ chắt bỏ phần nước đi.

    Tiếp tục cho vào 800ml nước cùng lá dứa vào nồi bột báng. Bật bếp và nấu lửa vừa cho đến khi thấy bột báng trong thì cho ngô vào khuấy đều 5 phút.

    Cuối cùng bạn cho thêm đường vào khuấy đều, nấu thêm khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp. Bạn lưu ý trong thời gian nấu, vừa nấu vừa khuấy đều để nồi chè không bị khét. Đồng thời phải nêm nếm cho vừa miệng ăn.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu chè bắp bột báng rồi. Vô cùng đơn giản và dễ dàng đúng không nào? Vậy thì còn chờ gì mà bạn không nấu ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức?

    Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè bắp bột báng ra bát, thêm nước cốt dừa lên là có thể thưởng thức rồi. Món ăn béo ngậy hấp dẫn vô cùng, đặc biệt ăn lại tốt cho sức khỏe.

    Khi nấu chè bạn cũng cần lưu ý là khi chè còn nóng thì chè sẽ hơi lỏng. Tuy nhiên khi chè hơi nguội là nó sẽ sánh lại ngay thôi. Do đó lượng nước đôi khi cho vào nồi chè là không cố định nha. Bạn cần hết sức lưu ý vấn đề đó.

    Tuyệt chiêu trong cách nấu chè bắp lá dứa vạn người mê Cách nấu chè bắp sữa ngon mê mẩn người thưởng thức

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Chè Bắp Với Nếp Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Chè Bắp Sữa Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Bún Ốc Trộn Giòn Ngon Sần Sật Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bún Ốc Thơm Ngon, Đậm Đà Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Món Búnmọc Sườn Heo Cho Bữa Sáng Thêm Năng Lượng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • CẦM ĐỒ TẠI F88
    15 PHÚT DUYỆT
    NHẬN TIỀN NGAY

    VAY TIỀN NHANH
    LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
    CHỈ CẦN CMND

    ×