Cách Nấu Súp Bí Ngô Cho Bé Ăn Dặm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bò Viên Với Khoai Tây Cực Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít
  • Bật Mí Cho Mẹ Cách Nấu Súp Bò Bổ Dưỡng, Đậm Vị
  • Cách Làm Mì Spaghetti Cà Chua Bò Băm Cực Dễ
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò
  • Những Món Mỳ Ý Được Yêu Thích Nhất Theo Các Loại Sốt
  • Cách nấu súp bí ngô chắc không quá xa lạ với mỗi người nội trợ hay những người hiểu biết về ẩm thực. Súp bí ngô được biết đến như là một món ăn rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người. Từ một quả bí ngô nho nhỏ mà người ta có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như súp bí, cháo …

    Cách nấu súp bí ngô chắc không quá xa lạ với mỗi người nội trợ hay những người hiểu biết về ẩm thực. Súp bí ngô được biết đến như là một món ăn rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người. Từ một quả bí ngô nho nhỏ mà người ta có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như súp bí, cháo bí, chè bí hay bí ngô sào thịt chỉ thế thôi mà tưởng chừng đã ngon lắm rồi. Nếu như trong nhà của bạn mà có trẻ em thì bạn nên học cách nấu súp bí ngô cho bé để nấu cho con mình một món ăn ngon mà bổ ích. Bạn có thể tìm học cách thức nấu món bí ngô này trên các trang mạng hay từ một người giỏi nấu nướng đặc biệt là chuyên về chế biến những món ăn từ bí ngô. Có người còn học được cách làm súp bí ngô hàn quốc khá ngon và lạ miệng. Nhưng dù được biến tấu theo nhiều phương thức khác nhau nhưng món súp bí ngô vẫn giữ được hương vị đặc trưng riêng. Nào hãy bắt tay vào thực hiện nấu món ăn ngon với cách nấu súp bí đỏ thịt gà cho bé rất thơm ngon và bổ dưỡng này đi thôi.

    Cách nấu súp bí ngô

    Cách nấu súp bí đỏ cho bé ăn dặm cũng khá đơn giản mà không hề tốn thời gian cũng như là công sức của bạn. Trước tiên bạn chọn mua bí ngô chín rồi đem về gọt vỏ rồi lấy hết hạt và ruột sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ xông khói thì bạn cho ra ngoài để rã đông. Hành tây bạn làm sạch rồi thái hạt lựu. Rau mùi bạn có thể rửa sạch, rồi thái nhỏ.

    Tiếp đến bạn lấy 2 muỗng bơ cho vào một cái chảo đảo đều cho bơ nóng chảy ra, sau đó bạn mới cho hành tây vào đảo đều cùng với bơ chừng 2-3 phút. Người ta có nhiều cách làm món súp bí ngô này ngon nhưng mình chỉ giới thiệu với bạn một cách tối ưu nhất để không tốn thời gian và công sức của bạn. Với cách này thí bạn cần lấy chỗ thịt xông khói đã được rã đông băm nhỏ rồi thêm cho bí ngô vào một cái xoong, trộn đều cùng với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng hạt tiêu, đổ thêm 1 tô nước lạnh vào nồi rồi đun sôi cho tới khi thấy nước trong nồi cạn còn chừng nửa bát nước, thì bạn có thể đổ hỗn hợp bơ cùng với hành tây vào nồi trộn đều, sau đó bạn khuấy đều nguyên liệu cho tới khi sôi tiếp, khi bạn thấy nước trong nồi cạn thì bạn lại tiếp tục đổ thêm chút nước nữa vào, bạn cứ đun tới khi có thể đánh nhuyễn được bí ngô trong nồi, súp sánh mịn sền sệt thì bạn cho thêm rau mùi vào trộn đều rồi mới bắc ra

    Cách nấu súp đậu xanh bí đỏ cho bé khá dễ làm đúng không các bạn , bạn có thể thực hiện nấu món ăn ngon này ngay tại nhà mà không hề mất nhiều thời gian đặc biệt là vào những bữa sáng hay phải gấp gáp đi làm thì món ăn này là lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy
  • Cách Nấu Một Số Loại Súp Chay Đơn Giản
  • Các Cách Nấu Súp Chay Giữ Trọn Vị Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thạch Dừa Sương Sa Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô, Bí Đỏ Siêu Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Mách Mẹ Cách Nấu Súp Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Khỏe, Thông Minh Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Dinh Dưỡng Lại Dễ Ăn
  • Cách Làm Nước Ép Bí Đỏ Giảm Cân Hiệu Quả
  • Uống Nước Ép Bí Đỏ Để Dưỡng Da Đẹp Dáng
  • Sáng nay cả nhà ăn gì ạ? Thử nấu nhanh món súp bí ngô ngon ngọt nào. Trổ tài nấu bếp của bạn với món soup bí đỏ dành cho bữa sáng của cả nhà nào. Chắc chắn, các thành viên trong gia đình sẽ cứ tấm tắc khen ngon cho xem. Cách nấu súp bí đỏ siêu ngon dành tặng bạn đây.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

    • Bí đỏ: 250gr ( Nguyên liệu này cũng có thể chế biến thành món sữa bí đỏ rất ngon )
    • Khoai tây: 1 củ to
    • Hành tây: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh nhỏ
    • Ngò rí: 1 mớ nhỏ
    • Bơ phe: 1 muỗng
    • Kem tươi: 2 muỗng
    • Hạt nêm, muối, tiêu xay và dầu ăn.

    Mách nhỏ dành cho bạn:

    Bơ phe (beurre frais) là bơ lạt, không có vị mặn, và hàm lượng béo đạt khoảng 80%, thuộc loại bơ động vật.

    Bơ phe nấu ăn (1)

    Bơ phe hiện có bán tại các siêu thị và các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh. Phổ biến nhất là bơ phe của Úc.

    Bơ phe có màu vàng tươi hơi nhạt, có vị ngọt và hương thơm nhẹ. Bơ phe có giá thành tương đối rẻ hơn các loại bơ khác nên được khá nhiều người lựa chọn để sử dụng trong làm bánh và chế biến món ăn.

    Bơ phe có một nhược điểm là khi bị nướng ở nhiệt độ cao, bơ hơi khét và bánh thì thường không có mùi thơm.

    Cách sơ chế nguyên liệu nấu món súp bí ngô

    • Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem xắt hạt lựu, để riêng. Ngò rí cắt bỏ rễ, lặt sạch và rửa kỹ với nước sạch rồi đem xắt nhỏ, để riêng.
    • Bí đỏ gọt bỏ vỏ, tách bỏ ruột và hạt rồi đem rửa kỹ với nước sạch. Tiếp theo, bạn đem xắt bí đỏ thành miếng nhỏ vừa ăn, để riêng.
    • Khoai tây gọt bỏ vỏ, khoét bỏ mắt rồi rửa sạch. Sau đó, bạn đem xắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm khoai vào trong tô nước sạch để khoai không bị thâm đen.
    • Tỏi và gừng bỏ vỏ, rửa sạch. Tỏi và gừng đem đập dập, băm nhỏ, để riêng từng loại.

    Cách nấu súp bí đỏ ngon như sau

    Bước 1: Phi hành tỏi và bơ lạt

    Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho bơ phe vào, đảo đều cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn. Tiếp theo, bạn cho gừng và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi gừng tỏi dậy mùi, bạn cho tiếp hành tây đã xắt hạt lựu vào xào.

    Bước 2: Xào bí và khoai chín

    • Khi thấy hành tây chuyển sang màu trắng trong, bạn cho bí đỏ và khoai tây đã xắt miếng vào, cho thêm 1 muỗng cafe hạt nêm và 1 chút xíu muối vào cùng, xào khoảng 1 phút.
    • Tiếp đó, bạn cho thêm một chút nước lọc vào nấu cùng cho đến khi bí đỏ và khoai chín nhừ thì tắt bếp và để nguội.

    Bước 3: Xay nhuyễn soup bí ngô

    Khi khoai và bí đã nguội hoàn toàn, bạn cho hết vào máy xay sinh tố để xay cho thật nhuyễn và mịn. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi và cho lên bếp để nấu lại một lần nữa.

    Nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng. Chờ cho súp sôi lại, bạn cho 2 muỗng kem tươi vào, khuấy đều và tắt bếp.

    Khi ăn, múc súp ra chén, rắc thêm chút ngò rí xắt nhỏ vào và ăn nóng rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Gầy Cỡ Nào Cũng Tăng Cân Với Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ Bảo Vệ Sức Khỏe, Phòng Ngừa 1 Số Bệnh Ung Thư
  • Sữa Bí Đỏ Hạt Sen Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ
  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Đúng Cách Giúp Bé Thông Minh
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Súp Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm, Súp Rau Củ Thập Cẩm Cho Người Ốm Dậy Hoặc Giảm Cân
  • Cách Làm Súp Rau Củ Cho Bé Táo Bón
  • Các Món Súp Cho Bé: Cách Nấu Súp Hải Sản Đúng Vị, Ăn Là Nghiền
  • Cách Nấu Súp Cho Bé Yêu Ăn Dặm Cực Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Giúp Con Tăng Cân Vèo Vèo
  • Cuối Tuần Trổ Tài Với Cách Nấu Bún Ốc
  • Cách nấu súp bí ngô chắc không quá xa lạ với mỗi người nội trợ hay những người hiểu biết về ẩm thực. Súp bí ngô được biết đến như là một món ăn rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe con người. Từ một quả bí ngô nho nhỏ mà người ta có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như súp bí, cháo bí, chè bí hay bí ngô sào thịt chỉ thế thôi mà tưởng chừng đã ngon lắm rồi. Nếu như trong nhà của bạn mà có trẻ em thì bạn nên học cách nấu súp bí ngô cho bé để nấu cho con mình một món ăn ngon mà bổ ích. Bạn có thể tìm học cách thức nấu món bí ngô này trên các trang mạng hay từ một người giỏi nấu nướng đặc biệt là chuyên về chế biến những món ăn từ bí ngô. Có người còn học được cách làm súp bí ngô hàn quốc khá ngon và lạ miệng. Nhưng dù được biến tấu theo nhiều phương thức khác nhau nhưng món súp bí ngô vẫn giữ được hương vị đặc trưng riêng. Nào hãy bắt tay vào thực hiện nấu món ăn ngon với cách nấu súp bí đỏ thịt gà cho bé rất thơm ngon và bổ dưỡng này đi thôi.

    Nguyên Liệu:

    1. Bí ngô chín: 400g.
    2. Thịt ba rọi xông khói: 100g.
    3. Kem tươi: 100ml.
    4. Bơ: 2 thìa.
    5. Hành tây, rau mùi, hạt nêm, tiêu.

    Cách nấu súp bí ngô

    Cách nấu súp bí đỏ cho bé ăn dặm cũng khá đơn giản mà không hề tốn thời gian cũng như là công sức của bạn. Trước tiên bạn chọn mua bí ngô chín rồi đem về gọt vỏ rồi lấy hết hạt và ruột sau đó rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ xông khói thì bạn cho ra ngoài để rã đông. Hành tây bạn làm sạch rồi thái hạt lựu. Rau mùi bạn có thể rửa sạch, rồi thái nhỏ.

    Tiếp đến bạn lấy 2 muỗng bơ cho vào một cái chảo đảo đều cho bơ nóng chảy ra, sau đó bạn mới cho hành tây vào đảo đều cùng với bơ chừng 2-3 phút. Người ta có nhiều cách làm món súp bí ngô này ngon nhưng mình chỉ giới thiệu với bạn một cách tối ưu nhất để không tốn thời gian và công sức của bạn. Với cách này thí bạn cần lấy chỗ thịt xông khói đã được rã đông băm nhỏ rồi thêm cho bí ngô vào một cái xoong, trộn đều cùng với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng hạt tiêu, đổ thêm 1 tô nước lạnh vào nồi rồi đun sôi cho tới khi thấy nước trong nồi cạn còn chừng nửa bát nước, thì bạn có thể đổ hỗn hợp bơ cùng với hành tây vào nồi trộn đều, sau đó bạn khuấy đều nguyên liệu cho tới khi sôi tiếp, khi bạn thấy nước trong nồi cạn thì bạn lại tiếp tục đổ thêm chút nước nữa vào, bạn cứ đun tới khi có thể đánh nhuyễn được bí ngô trong nồi, súp sánh mịn sền sệt thì bạn cho thêm rau mùi vào trộn đều rồi mới bắc ra

    Cách nấu súp đậu xanh bí đỏ cho bé khá dễ làm đúng không các bạn , bạn có thể thực hiện nấu món ăn ngon này ngay tại nhà mà không hề mất nhiều thời gian đặc biệt là vào những bữa sáng hay phải gấp gáp đi làm thì món ăn này là lựa chọn hoàn hảo nhất cho gia đình bạn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Cực Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng, Lại Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Không Bị Tanh Cho Ngày Sum Họp
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Bổ Dưỡng Vào Buổi Sáng Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon, Bổ Cho Sức Khỏe

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Súp Bắp Cải
  • Cách Làm Món Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuộn Tôm Thịt Thơm Ngon, Dễ Làm
  • Mách Bạn Cách Làm Món Bắp Cải Cuộn Thịt Ngon Không Chê Vào Đâu Được
  • Cách Làm Canh Bắp Cải Cuộn Thịt Bò Ngon Miệng Mà Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng dẫn cách nấu súp bí ngô

    Nguyên liệu nấu súp bí ngô

    • Bí ngô chín: 400g (nên chọn loại bí ngô dáng dài sẽ ngon hơn bí ngô quả tròn).
    • Thịt ba rọi xông khói: 100g.
    • Bơ: 2 thìa.
    • Kem tươi: 100ml.
    • Hành tây, rau mùi, hạt nêm, tiêu.

    Sơ chế nguyên liệu

    • Bí ngô chín rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng;
    • Thịt ba rọi xông khói để ra ngoài cho rã đông (vì khi mua thịt được bảo quản trong tủ lạnh, tủ đá).
    • Hành tây thái nhỏ hạt lựu.
    • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

    Thực hiện nấu súp bí ngô

    • Lấy 2 thìa bơ cho vào chảo đảo cho nóng chảy bơ ra, sau đó cho hành tây vào đảo đều khoảng 2-3 phút.
    • Có hai cách làm món bí ngô này:

      – Cách 1: Thịt xông khói băm nhỏ sau đó cho bí ngô, thịt xông khói vào một xoong, trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, đổ thêm 1 bát ô tô nước vào đun sôi cho tới cạn còn khoảng nửa bát nước, thì đổ hỗn hợp bơ và hành tây vào trộn đều, sau đó quấy đều cho sôi, nước cạn lại tiếp tục đổ thêm nước vào, đun tới khi đánh nhuyễn, thấy súp mịn sền sệt thì cho rau mùi đã thái nhỏ vào trộn đều rồi bắc ra (nhưng làm như vậy sẽ rất mất công và lâu).

      – Cách 2: Thịt xông khói băm nhỏ, sau đó cho bí ngô, thịt xông khói vào một xoong, trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa hạt tiêu, đổ thêm 300ml nước vào đun sôi rồi đổ hỗn hợp bơ và hành tây vào trộn đều. Sau đó để nguội bớt và cho vào máy xay nhuyễn hỗn hợp này. Sau khi xay nhuyễn ta đổ hỗn hợp này vào một xoong, cho thêm nước tùy ý thích ăn hơi loãng hay đặc sền sệt mà bạn cho thêm lượng nước tùy ý (lưu ý là cho thêm nước nóng đã đun sôi vào hỗn hợp rồi đun chứ không nên cho nước lã chưa đun sôi vào đun), quấy chậm đều tay tới khi sôi trào lên thì cho rau mùi đã thái nhỏ vào trộn đều rồi bắc ra.

    • Cuối cùng, múc súp ra bát nhỏ để ăn, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt, rót kem tươi vào giữa và để vài cọng rau mùi lên trên kem để trang trí (hoặc trang trí theo cách mà bạn thích).

    Yêu cầu cần đạt được

    • Súp bí ngô sau khi nấu chín có màu vàng sẫm, đặc sánh, lấm tấm màu xanh của rau mùi.
    • Kem tươi chảy đều trên mặt súp tạo vẻ đẹp của món ăn.
    • Khi ăn sẽ ngửi thấy mùi thơm của bí ngô pha chút thơm của rau mùi và bơ, vị vừa ăn, lại hơi béo béo của bơ và kem.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bắp Cho Khởi Đầu Ngày Mới
  • Cách Làm Súp Bắp Cua
  • Giá Bán Vi Cá Mập Và Cách Chế Biến Món Súp Bong Bóng Cá.
  • Từng Bước Làm Súp Bí Đỏ Kem Tươi Đổi Món Cho Bé (Hd Từng Bước)
  • Cách Nấu Soup Bí Đỏ Kem Tươi Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Tây Nướng Mật Ong Vàng Ruộm Đón Giáng Sinh, Lễ Tạ Ơn
  • Cách Nấu Gà Tây Cuộn Hạt Sen Ngon Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Gà Tiềm Hạt Sen Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Với Trứng Và Ngô Đơn Giản
  • Hôm nay Hà Nội mưa và rét tê tái, cũng may mà sở Giáo dục cho học sinh nghỉ học nên mấy mẹ con mình được ở nhà ngủ nướng với nhau và cùng nhau nấu súp gà ngô nấm ăn cho sướng cái thằng người. Soup gà ngọt, thơm, nóng hôi hổi vừa bê ra bàn là đứa nhỏ 5 tuổi đã gào rú lên đòi ăn : ” con phải ăn 4 bát mẹ ơi ! “. . Chuẩn 4 bát mới dừng mồm các bác ạ ! Hai đứa nhà mình đứa nào cũng thích ăn món này, ăn thay cơm luôn được…nhưng phải là soup do mẹ nấu mới chịu ăn nhiều cơ bởi vì soup mẹ nấu ngon hơn các thể loại soup gà ngô nấm ở nhà hàng, đám cưới !!!! Súp mẹ nấu nhiều gà, nhiều nấm, nhiều ngô và thơm ngọt tự nhiên.

    Bí kíp món súp gà dỗ dành trẻ con của mẹ cháu đây các bác ơi :

    • Ngô ngọt phải chọn ngô tươi, phần bẹ bọc ngoài còn xanh, không non quá không già quá. Đun 1 nồi nước đủ định lượng để nấu súp rồi hãy luộc ngô nguyên bắp . Sau đó vớt ngô ra và dùng dao thái ngô. Thái xong cho trở lại nồi nước dùng ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ trong.
    • Nấm hương : rửa sạch bằng nước lạnh cho hết bụi bẩn rùi ngâm với nước ấm. Phần nấm vớt ra thái nhỏ cho vào ninh nhỏ lửa cùng ngô. Phần nước nấm nhớ giữ lại, đừng đổ đi. Để đến công đoạn cuối cùng hãy cho vào để tăng hương vị.
    • Thịt gà : không dùng thịt gà đã luộc rồi xé nhỏ mà dùng thịt gà tươi phần má đùi thái nhỏ hạt lựu sau đó phi thơm 1 củ hành khô, cho gà vào xào với mắm muối gia vị…Thịt gà luộc rồi xé ra nấu nó bã lắm, con nhà em nó chê.

    Sau khi ninh nước dùng với ngô và nấm khoảng 15-20p thì cho thịt gà đã xào vào ninh cùng thêm 5 phút. Nếu có bọt thì hớt bọt. Nêm nếm gia vị cho vừa mồm.

    Lưu ý khi nấu súp gà

    • Trứng gà: dùng trứng gà ta, tách riêng lòng trắng, lòng đỏ. Đánh tan cùng chút mắm ngon, và rót vào nồi nước dùng từng loại một. Nước phải sôi để trứng chín ngay. Bát súp sẽ có sắc trắng, sắc vàng riêng chứ ko phải 1 cái màu vàng nhờ nhờ nhạt nhạt nhìn sẽ hấp dẫn hơn !
    • Sau cùng là cho nước ngâm nấm vào nồi, đun sôi trở lại, pha bột năng với nước và hòa vào nồi súp cho đủ sánh. Nêm thêm chút nước mắm ngon, ném vào nồi 1 nắm rau mùi ta thái nhỏ. Khuấy đều. Múc ra bát. Ai thích ăn thêm tiêu thì rắc tiêu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Vừa Ngon Vừa Dễ
  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Me Chua Ngọt Ngon Nhất
  • Bật Mí 3 Cách Làm Cánh Gà Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Súp Cua Và Súp Gà Măng Tây Cho Trẻ Ăn Dặm
  • Công Thức Làm Cơm Gà Hải Nam Phong Cách Singapore
  • Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Mẹ Đẹp Bé Khỏe Cả Nhà Vui Vẻ
  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Đúng Cách Giúp Bé Thông Minh
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ
  • Cách nấu chè bí ngô đậu xanh

    nước cốt dừa ngon ngọt mềm mịn đầy thú vị, với hương vị mềm mịn ngọt ngào của bí ngô kết hợp cùng đậu xanh thanh nhiệt giải độc cho bạn một hương vị thơm ngon ngọt ngào đến khó tả. Hơn nữa món chè này có tác dụng thanh nhiệt nên sẽ giúp bạn tiêu mụn hiệu quả đấy.

    Nguyên liệu cho chè bí ngô đậu xanh

    • 200 g bí ngô gọt vỏ
    • 200 g bột nếp
    • 500 g đường
    • 100g đỗ xanh
    • 200 g hạt trân châu (mua ở chợ)
    • 2 thìa cà phê bột sắn hoặc bột năng
    • 1/3 lọ lọ nước cốt dừa
    • 1 lạng dừa nạo
    • Hai ống vani

    Mách nhỏ:

    Bạn không nên đổ nước cốt dừa trực tiếp vào nồi chè bởi sẽ làm mất đi vị béo vốn có của nước cốt dừa, khiến món chè mất ngon. Thay vào đó hãy đợi khi ăn mới cho một 2 thìa nước cốt dừa lên bát, thêm dừa nạo vào thì món chè sẽ ngon hơn.

    • Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa phải đem hấp (hoặc luộc) chín. Sau đó vớt ra đánh nhuyễn, trộn khoảng 200 g đường. Để nguội rồi đổ bột nếp vào trộn đều. Lúc này bạn sẽ có một khối bột màu nghệ đẹp mắt. Khéo léo nặn thành những viên tròn vừa ăn. Để tăng thêm độ ngon miệng bạn có thể cho nhân tùy thích vào bột bí đỏ như nhân đậu xanh, hạt sen hoặc hoa quả thái nhỏ.
    • Ngoài ra, nếu không có bột nếp, bạn có thể thay bằng bột năng. Cũng trộn bột năng vào bí đỏ như trên, nặn thành viên nhỏ, sau khi nặn xong thì lăn ngay vào bột năng khô. Khi nấu chín sẽ có một lớp bột bóng bám ngoài trông đẹp mắt. Viên bí đỏ bằng bột nếp ăn sẽ dẻo, mềm trong khi làm bằng bột năng sẽ dai, giòn, cứng hơn.
    • Đậu xanh đãi sạch, cho khoảng hơn một lít nước nấu đậu tơi. Đổ hạt trân châu vào nấu sôi. Sau đó từ từ thả những viên bí đỏ đã nặn vào nồi chè. Tùy theo sở thích mà bạn thêm đường vào cho phù hợp. Đun sôi liu riu thêm một lúc. Sau đó hòa thêm một ít bột sắn hoặc bột năng cho nồi chè sánh hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Sườn Non Đậm Đà, Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
  • Sữa Bí Đỏ Làm Tăng Hay Giảm Cân? Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Tại Nhà Giúp Bé Tăng Cân Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Với Ngô Non Kèm Súp Lơ Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé
  • Cháo Thịt Bò Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Tẩm Bổ Sức Khỏe Nhà Bạn
  • Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • Top 7 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Vừa Ngon Vừa Nhiều Dưỡng Chất
  • Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ cực ngon: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng…

    Cách nấu cháo bí đỏ thịt bò cho bé với ngô non kèm súp lơ

  • + Nguyên liệu: Gạo nếp 100g, Gạo tẻ 50g, Thịt bò 150g, Ngô non 30g, Bí đỏ 30g, Súp lơ 30g, Cà rốt một củ nhỏ, Phô mai một miếng nhỏ, Hạt nêm, muối I ốt, dầu ăn bạn nên dùng dầu gấc.
  • + Bước 1: Trước hết để có món cháo bí đỏ thịt bò cho bé ăn dặm đạt yêu cầu dinh dưỡng bạn cần chuẩn bị sơ chế các loại nguyên liệu. Cà rốt và bí đỏ bạn mua về gọt sạch vỏ rồi cắt thành những miếng nhỏ để chút nữa xay nhuyễn cho dễ. Cây súp lơ bạn rửa thật sạch bằng nước pha ít muối loãng rồi tách ra thành những miềng nhỏ. Gạo bạn trộn các loại lại với nhau rồi vo thật sạch cho vào một tô sạch để chút dùng
  • + Bước 3: Tiếp đến gạo bạn cho vào nồi cùng với khoảng 0,6l nước ninh cho tới khi cháo nhừ nhuyễn. Trong khi ninh cháo thì bạn cho thịt bò vào máy xay xay thật nhỏ rồi cho ra tô. Rau và củ bạn đã làm sạch cùng phô mai cho vào xay thật nhỏ. Bạn nhớ là xay thật nhuyễn đấy. Bạn đừng cho thịt bò và rau củ vào cùng với gạo vì như vậy cháo bí đỏ thịt bò không ngon và không đạt chất lượng.
  • Tags: cháo thịt bò bí đỏ, cháo bí đỏ thịt bò cho bé, cháo bí đỏ thịt bò, thịt bò, bí đỏ, các món ngon từ bí đỏ, các món ngon từ thịt bò

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé
  • Học Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Đổi Vị Cho Bé
  • 2 Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Cực Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Súp Gà Ngô Nấm

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Món Súp Nóng Hổi Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng Giúp Bé Tăng Cân
  • Canh Bánh Đa Cá Rô Đồng – Nét Đẹp Văn Hóa Trong Ẩm Thực Việt
  • #5 Công Thức Nấu Canh Bí Đao Ngọt Mát – Cực Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Cua Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Ngấy
  • Công Thức Nấu Soup Cua Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • sup ga ngon nam

    Nguyên liệu:

    Nước dùng

    200 g thịt gà lọc xương

    1 củ cà rốt, thái miếng

    1 /2 chén ngô ngọt tách hạt

    1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏ

    Muối tiêu

    Cách làm món Súp gà ngô non

    Đun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà ra.

    Cho tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.

    Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.

    Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.

    Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.

    Theo Afamily

    23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

    Trời hơi se lạnh mà ăn món súp ấm nóng, bổ dưỡng như súp gà ngô non ăn kèm bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.Nguyên liệu:Nước dùng200 g thịt gà lọc xương1 củ cà rốt, thái miếng1 /2 chén ngô ngọt tách hạt1 hành xanh, 1 ít hành tây thái nhỏMuối tiêuĐun nước dùng sôi, cho thịt gà vào, nêm muối tiêu, đun sôi nhỏ lửa 10 phút. Nếu bạn sợ gà quá nhừ thì có thể vớt thịt gà chúng tôi tiếp cà rốt và ngô vào nồi, nấu thêm 5 phút cho cà rốt chín.Trứng đập ra bát, đánh tan. Mở to lửa cho trứng vào nồi, dùng đũa nguấy nhanh. Cho hành tây vào. Nếu lúc đầu bạn vớt thịt gà ra thì bước này cho gà trở lại.Để súp sôi thêm 5 phút nữa, rắc hành xanh rồi tắt bếp.Múc súp ra bát ăn nóng. Dùng chung với cơm hoặc bánh mỳ đều chúng tôi Afamily23 độ 5 nhiều món ngon, nhận

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 247,005】
  • Cách Làm Súp Vi Cá Mập Khô “thơm Ngon Khó Cưỡng”
  • Thơm Ngậy Với Món Súp Khoai Tây Cực Dễ Làm Tại Nhà
  • Sushi Trong Tiếng Tiếng Anh
  • Cách Làm Sushi Đơn Giản
  • Ngọt Ngào Súp Ngô Chay

    --- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Với Bước Đơn Giản Sau Có Ngay Món Súp Hạt Lựu Rau Củ Ngon
  • Cách Làm Nước Sốt Chấm Cơm Cháy Kho Quẹt Ngon, Để Được Lâu
  • Cách Làm Kho Quẹt Ăn Với Rau Luộc Hay Cơm Cháy Đều Ngon Tuyệt Vời
  • Chia Sẻ Cách Nấu Súp Nấm Chay Cho Bữa Sáng Ngon Miệng
  • Mẹ Nào Nghiền Sữa Đậu Phộng Thì Vào Đây Nhé!
  • + 1/4 thìa cà phê tiêu trắng

    Chế biến

    – Lấy hạt ngô ra khỏi lõi cho vào bát bằng một con dao sắc, để giữ được sữa ngô. Sau đó lấy dao cà nốt vào phần lõi để lấy được càng nhiều phần tinh bột còn lại càng tốt.

    – Cắt từng hạt ngô làm đôi vào cho vào nồi cùng với 6 cup nước, nấu sôi trong vòng 1 tiếng để tạo thành nước xáo ngô. Bỏ hạt và để lại lượng nước chừng 4 cup (thêm vào nếu bạn thấy không đủ).

    – Trong lúc đó, tưới dầu ô liu, bỏ muối và tiêu lên cà chua. Trộn cho dầu bám đều quanh cà chua, sao đó nướng ở 350 độ C cho đến khi cà chua héo và ngả vàng (chừng 20-30 phút).

    – Cho ¾ lượng hạt ngô vừa vớt ra vào máy xay thực phẩm và xay đến khi mịn, rây lấy nước và bỏ phần bã sang một bên.

    – Rửa sạch tỏi tây, thái lát mỏng nhất có thể. Tỏi tây thường có đất giữa các kẽ lá, vì vậy sau khi thái tôi thường ngâm thêm vào nước để đất lắng xuống. Rửa lại và để khô, sau đó cho vào nồi với 2 muỗng dầu ô liu.

    – Xào tỏi tây đến khi chúng teo lại còn bằng ¼ so với lúc đầu và bắt đầu vàng. Cho 4 cup nước xáo ngô vào, nấu sôi trong vòng 10 phút, sau đó cho vào máy xay thực phẩm chịu nhiệt xay thật nhuyễn. Hãy cẩn thận vì khi xay thực phẩm nóng, hơi nước giải phóng sẽ có thể bật tung nắp máy xay. Bạn nên bắt đầu từ tốc độ thấp và dùng khăn che ở trên thay vì nắp, sau đó tăng tốc từ từ.

    – Cho hỗn hợp tỏi tây đã xay vào nồi cùng với ngô hạt, ngô đã xay. Cho 1-2 cup (tùy vào độ lỏng bạn muốn) sữa đậu nành vào và đun sôi. Cho thêm muối và tiêu trắng cho vừa.

    – Soup này ăn nóng hay nguội đều ngon. Bạn chỉ cần đổ soup ra bát rồi dùng thìa từ từ đặt một ít cà chua đã nướng lên trên. Xịt một ít dầu ô liu thừa ở khay nướng cà chua vào để ăn cùng.

    Hà An

    Biên dịch từ PBS

    Thực hiện: depweb

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Làm Sương Sâm Sương Sa Sương Sáo Hạt É Giải Nhiệt Tại Nhà
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon
  • Cách Làm Thạch Dừa Mát Lạnh Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Sương Sa Hạt Lựu Ngon Mát Giải Nhiệt Cuộc Sống
  • Súp Gà Ngô Non Bổ Dưỡng Dễ Nấu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Dễ Làm Ấm Bụng Ngày Lạnh
  • Súp Gà: Cách Nấu Súp Gà Thập Cẩm Nấm Hương Rau Củ Ngon Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng Không Kém Nhà Hàng
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Nấm Cho Ngon Ngọt Dành Cho Mẹ Bầu Và Bé
  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Nấm Hương Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Nguyên liệu làm món súp gà khá dễ tìm, cách nấu cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy trổ tài nấu món súp thơm ngon bổ dưỡng này để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần.

    Nguyên liệu:

    – 1/2 củ cà rốt

    – 7-10 cái nấm hương

    – 1 cái ức gà

    – 1 hộp ngô ngọt mua sẵn (nếu không có mua ngô bắp về gọt lấy phần hạt)

    – 3 thìa canh bột năng

    – Gia vị: bột nêm, hạt tiêu, rau mùi

    – 2 lòng trắng trứng gà ta

    Cách làm:

    – Luộc ức gà giữ lại phần nước luộc hoặc nếu có nước luộc gà sẵn thì càng ngon ngọt, ức gà chín để nguội xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ.

    – Ngô ngọt mở hộp lấy một nửa, rửa lại với nước sạch. Nếu dùng ngô bắp thì dùng dao bào lấy phần thịt, đem luộc chín vớt ra để ráo.

    – Nấm hương ngâm cho nở, rửa lại thật sạch thái sợi. Cà rốt thái nhỏ hoặc xắt hạt lựu. Rau mùi thái nhỏ.

    – Cho nước luộc ức gà hoặc nước luộc gà vào nồi đặt lên bếp, nước sôi hớt sạch bọt. Lần lượt cho ngô ngọt vào trước, tiếp đến là cà rốt, nấm hương. Đun sôi các nguyên liệu và chịu khó hớt bọt để nồi súp ngon và đẹp mắt hơn. Cho phần ức gà đã xé sợi nhỏ hoặc thái nhỏ vào đảo đều, cho chút bột nêm, nêm nếm cho vừa miệng.

    – Cho 3 thìa canh bột năng ra bát nhỏ, thêm chút nước khuấy tan. Hạ nhỏ lửa nồi súp, một tay cầm bát bột năng, một tay cầm thìa, từ từ đổ bột năng vào nồi súp, tay đổ tay khuấy để tránh bột năng bị vón cục. Nhớ rót từ từ để kiểm soát được độ loãng đặc, đến khi nồi súp sánh như ý muốn thì dừng lại, nếu loãng quá thì thêm chút bột năng hoà thêm nước.

    – Trứng gà đập ra bát, chỉ lấy lòng trắng, nếu trứng gà ta quả nhỏ thì lấy 2 lòng trắng, to thì chỉ cần 1, thêm chút xíu bột nêm, đánh đều lọc qua một lần rây. Cũng một tay khuấy, một tay đổ từ từ vào và khuấy theo chiều kim đồng hồ để tạo vân cho nồi súp đến khi hết.

    – Bắc nồi súp xuống, rắc rau mùi thái nhỏ vào khuấy đều. Nếu không thích cho ngay rau mùi vào nồi súp bạn có thể rắc vào bát ăn cũng được, thêm chút hạt tiêu lên trên và ăn nóng.

    Tô Hưng Giang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Hấp Dẫn Bổ Dưỡng Siêu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Lạ Miệng Ấm Lòng Ngày Đông
  • Nồi Cơm Điện Tử Sharp Ks
  • Hướng Dẫn Các Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Yến Sào Ngon Nhất
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100