Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Yến Mạch Ức Gà Nấm Hương (Clip Hướng Dẫn)
  • 3 Cách Nấu Súp Yến Thơm Ngon, Dinh Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa, Không Bị Tách Lớp
  • Cách Nấu Sữa Bắp Thơm Ngon, Sánh Mịn Để Bán
  • Trong Bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân , chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ thống xương khớp.

    1.1 Một số tác dụng của bí đỏ như:

    • Lợi ích cho tim mạch: Những chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Và đặc biệt trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này.
    • Phát triển não bộ: Bí đỏ chứa nhiều chất axit glutamine, chất cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.
    • Tác dụng giảm cân: Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp.
    • Tác dụng của bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.
    • Tăng cường hệ miễn dịch: Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh.
    • Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể.
    • Tốt cho sự phát triển thai nhi: Những chất trong hạt và hoa bí ngô giúp cho thai nhi phát triển tế bào não, tăng cường sức sống cho thai nhi và giúp ngăn ngừa những chứng phù nề, tăng huyết áp, các biến chứng khác khi mang thai và phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sinh.

    2. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món súp đậu xanh bí đỏ

    2.1 Để thực hiện món súp này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

    • Tổ yến: 10gram.
    • Bí đỏ: 100gram.
    • Đậu xanh: 20gram.
    • Gạo tẻ: 1/2 Chén.
    • Nước: 200ml.
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, hành ngò, đường, dầu mè.
    • Bột năng.

    3. Cách chế biến món súp tổ yến, đậu xanh, bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng

    3.1 Để thực hiện món cháo tổ yến bí đỏ các bạn cần 6 bước đơn giản như sau:

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Tiếp theo, bạn vo thật sạch gạo và đậu xanh cho thật sạch. Sau đó, cho thêm nước vào đun sôi, bạn giảm nhiệt độ xuống và tiếp tục nấu đến khi gạo và đậu xanh nở và mềm như nấu cháo thông thường, bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để nấu đều được.

    Bước 4: Chưng yến

    Kế tiếp, các bạn đặt tổ yến trong bát có đậy nắp, cho vào bát 1/2 chén nước lọc, hấp cách thủy trong khoảng 30 phút cho tổ yến mềm.

    Bước 6: Hoàn thành

    Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát, sau đó bạn cho tổ yến lên trên cháo và thưởng thức được rồi đó.

    Vậy là món cháo tổ yến bí đỏ dinh dưỡng và thơm ngon đã hoàn thành rồi. Không quá khó để thực hiện món này đúng không các bạn. Tổ yến không chỉ để chưng, những lúc người bệnh bệnh khó nuốt, thì đây là cách nấu kết hợp rất chuẩn.

    4. Một vài điều cần lưu ý khi chế biến món ăn

    Bí đỏ rất giàu tryptophan, một cấu thành của protein mà tế bào thần kinh thường dùng để tổng hợp seretonin (thành phần hóa học có tác dụng gây phấn chấn).

    Những người tuân thủ chế độ nghèo năng lượng rất cần ăn bí đỏ. Nguyên nhân là do chế độ ăn kiêng thường dẫn tới tình trạng thiếu triptophan, gây mệt mỏi về tinh thần, suy giảm trí nhớ hoặc dễ nổi cáu không kiểm soát được. Ngoài ra, bí đỏ còn là thực phẩm rất nghèo năng lượng.

    Những thông tin trên cho thấy tác dụng của bí đỏ nhưng ăn nhiều bí đỏ có thể gây rối loạn tiêu hóa do hàm lượng chất xơ của bí đỏ cao.

    Phản ứng dị ứng đã được báo cáo trong một số trường hợp do ăn bí đỏ, với các triệu chứng như đau bụng, khó thở, nôn… nhưng những dấu hiệu dị ứng này chưa được phát hiện ở phụ nữ mang thai.

    Phụ nữ mang thai nên ăn bí đỏ với số lượng hợp lý (khoảng 2 bữa/tuần) gồm chè bí, canh bí, bí xào, bí ngô luộc… sẽ có lợi cho thai kỳ. Tránh ăn quá nhiều để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Súp Xương Hàn Quốc Chuẩn Ngon Đúng Vị
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • 6 Cách Nấu Súp Hải Sản Khai Vị Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Tiệc Tại Gia
  • Cách Chế Biến Tim Lợn Ngon Nhất Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu (Chế Biến) Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non
  • Bí Quyết Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Kimbap Ngon, Hấp Dẫn Đúng Chuẩn Vị Hàn Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Sắn Khô Đặc Sản Quế Sơn
  • Cách Làm 5 Món Ăn Ngon Từ Dạ Dày Lợn
  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Giòn Và Sườn Chay Rim Nước Dừa Ngon, Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Tầm Thơm Ngon Đủ Dưỡng Chất
  • Chè bí đỏ đậu xanh có tác dụng gì?

    Những ngày hè nắng nóng, cơ thể dễ mất nước và tình trạng nóng trong người thường xuyên gặp phải. Việc bổ sung các thực phẩm, món ăn có lợi cho sức khỏe, giúp cơ thể thanh mát là điều vô cùng cần thiết.

    Hướng dẫn cách làm chè đậu xanh bí đỏ

    Nguyên liệu để làm món chè bí đỏ đậu xanh đơn giản

    Chọn nguyên liệu nấu chè cho 7 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 800g bí đỏ. (Lựa chọn loại quả già, vỏ bóng, khi cắt ra có màu vàng hơi ngả đỏ, đó sẽ là loại bí ngon)
    • 300g đậu xanh đã chà vỏ
    • 250gam đường
    • 1 hộp nước cốt dừa
    • 2 ống vani
    • 1 thìa cà phê muối

    Quy trình chế biến món chè bí đỏ đậu xanh

    Để nấu món chè bí đỏ đậu xanh vô cùng đơn giản, không tốn nhiều thời gian, bất kì người phụ nữ nào cũng có thể trở thành người đảm đang với món chè này.

    Bước 1: Sơ chế bí đỏ

    – Sau khi mua bí đỏ, gọt sạch vỏ, loại bỏ hột và ruột, rồi thái miếng vừa ăn. Nên thái hơi to một chút để khi nấu không bị nát, và nó sẽ có vị đậm hơn.

    Cách làm chè bí đỏ đậu xanh

    Bước 2: Sơ chế đậu xanh

    – Để nấu chè bí đỏ đậu xanh nên mua loại đậu đã cà vỏ, về đem rửa sạch với nước, loại bỏ những hạt bị hỏng, sâu, sau đó đem ngâm nước lạnh ít nhất 30 phút.

    Nguyên liệu làm chè bí đỏ đậu xanh

    Bước 3: Hầm bí đỏ và đậu xanh

    – Sau khi sơ chế bí đỏ và đậu xanh xong, cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi với lượng nước vừa đủ (nước cao hơn bí và đậu 2-3cm), đặt lên bếp nấu lửa vừa để hầm cho chín mềm. Trong quá trình nấu sôi nên chuẩn bị thêm một chiếc thìa để vớt bọt nổi lên trên mặt nước.

    – Khi thấy món ăn đã chín mềm thì dùng đũa hoặc thìa lớn đánh tan đều, nhuyễn bí và đậu, sau đó vận nhỏ cần đun nhỏ lửa tiếp tục đun thêm 2 phút.

    Bước 4: Nêm thêm gia vị cho món chè thêm đặc biệt

    – Đậu và bí đỏ đã tan ra hết rồi thì cho thêm một chút muối cùng 250 gam đường, có thể nêm nếm lượng đường vừa miệng rồi thêm 2 ống vani vào sau đó tắt bếp.

    – Như vậy là bạn đã hoàn thành món chè bí đỏ đậu xanh rồi, rất đơn giản và dễ làm phải không? Cuối cùng là thưởng thức thành quả của mình thôi.

    Để món chè thêm đặc biệt, hương vị quyến rũ thì sau khi bạn cho chè ra bát có thể cho thêm nước cốt dừa để tạo vị béo ngậy tự nhiên. Sự hòa quyện của đậu xanh cùng bí đỏ sẽ tạo cảm giác ngon đến bất ngờ. Mùa hè nắng nóng, thêm một chút đá cho món chè mát lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn, chính tay bạn đã tạo ra món chè bí đỏ đậu xanh ngon tuyệt rồi.

    Tự tay nấu món chè bí đỏ đậu xanh cho cả nhà thưởng thức sẽ khiến bạn trở thành người phụ nữ trên cả tuyệt vời trong gia đình đó. Món ăn này vừa giúp giải nhiệt ngày nóng, lại tốt cho sức khỏe thì không có lí do gì không làm đúng không nào? Khi làm và thưởng thức bạn sẽ thấy vô cùng thú vị và thích thú.

    Cách nấu chè đậu xanh khoai lang đơn giản ai cũng có thể nấu ngon Cách nấu chè đậu trắng nước cốt dừa với nếp thơm ngon đúng ý chỉ 30 phút

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Món Ăn Được Chế Biến Từ Cần Tây
  • Cùng Hải Sản Hoàng Gia Chế Biến Cua Tuyết Theo Phong Cách Chuẩn Châu Âu Chỉ Với 10 Phút
  • 3 Cách Làm Thịt Chồn Hương: Xào Lăn, Hấp Sả, Chồn Hương Rựa Mận
  • 5 Cách Chế Biến Cua Tuyết Siêu Ngon Tại Nhà
  • Tham Khảo Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào Chuẩn Không Cần Chỉnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Yến Bổ Dưỡng, Ai Cũng Có Thể Làm
  • Các Món Súp/cháo Yến Mạch Giúp Bé Phát Triển Chiều Cao
  • Cách Nấu Súp Khoai Lang Yến Mạch Bột Sắn
  • Cách Làm Sữa Ngô Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít!
  • Cách Nấu Sữa Ngô Thơm Ngon Và Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Thành phần dinh dưỡng nào có trong bí đỏ?

    Trong Bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân , chống lão hóa da, tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho hệ thống xương khớp.

    Một số tác dụng của bí đỏ như:

    • Lợi ích cho tim mạch: Những chất physterol và những axit béo omega 3, omega 6 là những chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp. Và đặc biệt trong hạt bí đỏ rất giàu những chất này.
    • Phát triển não bộ: Bí đỏ chứa nhiều chất axit glutamine, chất cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.
    • Tác dụng giảm cân: Bí đỏ là một thực phẩm giàu chất xơ,chứa hàm lượng calo và chất béo thấp.
    • Tác dụng của bí đỏ chính là một thực phẩm lí tưởng cho những người muốn giảm cân hay những người thừa cân, béo phì.
    • Tăng cường hệ miễn dịch: Bí đỏ rất giàu hàm lượng vitamin C nên bí đỏ có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, giúp hệ thống miễn dịch trở nên khỏe mạnh.
    • Với hệ miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của chúng ta sẽ chống lại được các vi khuẩn, vi rút có hại cho cơ thể.
    • Tốt cho sự phát triển thai nhi: Những chất trong hạt và hoa bí ngô giúp cho thai nhi phát triển tế bào não, tăng cường sức sống cho thai nhi và giúp ngăn ngừa những chứng phù nề, tăng huyết áp, các biến chứng khác khi mang thai và phòng chống bệnh sốt xuất huyết sau khi sinh.

    Công thức nấu món súp bí đỏ

    Để thực hiện món súp này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau

    • Tổ yến: 10gram.
    • Bí đỏ: 100gram.
    • Đậu xanh: 20gram.
    • Gạo tẻ: 1/2 Chén.
    • Nước: 200ml.
    • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, hành ngò, đường, dầu mè.
    • Bột năng.

    Cách chế biến

    Để thực hiện món cháo tổ yến bí đỏ các bạn cần 6 bước đơn giản như sau:

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Tiếp theo, bạn vo thật sạch gạo và đậu xanh cho thật sạch. Sau đó, cho thêm nước vào đun sôi, bạn giảm nhiệt độ xuống và tiếp tục nấu đến khi gạo và đậu xanh nở và mềm như nấu cháo thông thường, bạn có thể dùng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất để nấu đều được.

    Bước 4: Chưng yến

    Kế tiếp, các bạn đặt tổ yến trong bát có đậy nắp, cho vào bát 1/2 chén nước lọc, hấp cách thủy trong khoảng 30 phút cho tổ yến mềm.

    Bước 6: Hoàn thành

    Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát, sau đó bạn cho tổ yến lên trên cháo và thưởng thức được rồi đó.

    Vậy là món cháo tổ yến bí đỏ dinh dưỡng và thơm ngon đã hoàn thành rồi. Không quá khó để thực hiện món này đúng không các bạn. Tổ yến không chỉ để chưng, những lúc người bệnh bệnh khó nuốt, thì đây là cách nấu kết hợp rất chuẩn.

    Cần lưu ý một vài điều khi chế biến món ăn

    Bí đỏ rất giàu tryptophan, một cấu thành của protein mà tế bào thần kinh thường dùng để tổng hợp seretonin (thành phần hóa học có tác dụng gây phấn chấn).

    Những người tuân thủ chế độ nghèo năng lượng rất cần ăn bí đỏ. Nguyên nhân là do chế độ ăn kiêng thường dẫn tới tình trạng thiếu triptophan, gây mệt mỏi về tinh thần, suy giảm trí nhớ hoặc dễ nổi cáu không kiểm soát được. Ngoài ra, bí đỏ còn là thực phẩm rất nghèo năng lượng.

    Những thông tin trên cho thấy tác dụng của bí đỏ nhưng ăn nhiều bí đỏ có thể gây rối loạn tiêu hóa do hàm lượng chất xơ của bí đỏ cao.

    Phản ứng dị ứng đã được báo cáo trong một số trường hợp do ăn bí đỏ, với các triệu chứng như đau bụng, khó thở, nôn… nhưng những dấu hiệu dị ứng này chưa được phát hiện ở phụ nữ mang thai.

    Phụ nữ mang thai nên ăn bí đỏ với số lượng hợp lý (khoảng 2 bữa/tuần) gồm chè bí, canh bí, bí xào, bí ngô luộc… sẽ có lợi cho thai kỳ. Tránh ăn quá nhiều để hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn.

    Khi chưng cách thủy yến sào với mật ong cần lưu ý những điều sau:

    Những ai không nên sử dụng mật ong ?

    Tuyệt đối không sử dụng mật ong cho trẻ em dưới 1 tuổi vì rất dễ gây dị ứng

    Đối với bà bầu, không nên sử dụng mật ong rừng tự nhiên vì loại này vẫn còn chứ những vi chất vi khuẩn chưa được thanh trùng trong quá trình bắt. Nên sử dụng mật ong tinh chất đã qua chế biến để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

    Trong mật ong có một lượng đường khá lớn nên có tính hút nước

    Do sơ suất trong bảo quản, lượng nước trong mật ong tăng lên, nếu vượt quá 20% thì làm cho nấm men phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất. Khi mật ong xuất hiện các bọt khí chứng tỏ mật bị biến chất. Mật tuy không hỏng hẳn nhưng không nên để lâu.

    Không bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại vì mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, môt phân các chất này sẽ biến thành acid etylenic, chất này làm tăng hàm lượng kim loại trong mật ong khiến cho mất ong nhanh biến chất. Khi thành phần dinh dưỡng của mật ong bị phá hoại, người dùng dễ trúng độc với các biểu hiện nôn mửa… Nên bảo quản mật ong trong các hũ thủy tinh.

    Không nên sử dụng quá nhiều mật ong

    Gần 70% thành phần của mật ong là đường đơn khi vào cơ thể sẽ được hấp thụ rất nhanh. Nếu sử dụng quá nhiều mật ong thì lượng đường trong máu sẽ tăng rất cao dẫn đến tăng huyết áp, gây choáng và mệt mỏi. Lượng mật ong tối đa sử dụng cho một lần pha là 1 muỗng canh hoặc 2 muỗng café.

    Đúng là mật ong rất có giá trị về mặt dinh dưỡng vì hàm lượng gluco, vitamin, protein và khoáng chất tương đối cao. Mật ong rất tốt cho dạ dày, có thể điều trị các chứng viêm dạ dày, loét dạ dày.

    Mật ong cũng có tính kiềm, các khoáng chất trong mật ong có tác dụng thúc đẩy sự tiêu hóa thức ăn. Mật ong cũng có chứa sắt và axít folic nên có thể giúp ngăn ngừa chứng thiếu máu ở trẻ em.

    Sử dụng mật ong và tổ yến như thế nào cho đúng ?

    Để cơ thể hấp thu mật ong và tổ yến tốt nhất, bạn cần

    Dùng mật ong và tổ yến trước hoặc sau khi ăn cơm khoảng 2 – 3 giờ.

    Pha mật ong với nước ấm, không pha với nước đun sôi vì nhiệt độ cao sẽ làm mật ong mất đi màu sắc, hương vị. Ngoài ra, nhiệt độ cao còn có thể phá vỡ các thành phần dinh dưỡng trong mật ong.

    4.2 Cất trữ mật ong

    Nên đựng trong bình thủy tinh hoặc bình sứ có nắp.

    Chỉ cần để mật ong ở nơi thoáng mát vì mật ong có khả năng tiêu diệt và ức chế các vi khuẩn ngoại lai. Trong mật ong không có vi khuẩn tồn tại.

    Cách chưng tổ yến với mật ong đúng chuẩn

    • Yến sào: 1 tổ 10 gram (dùng cho 3 – 4 người).
    • Mật ong: 20 ml.
    • Đường phèn: 20 gram.
    • Vài lát gừng tươi sắt mỏng.
    • Thố sứ và nồi hấp cách thủy.

    Chế biến

    Bước 1: Bạn cho tổ yến sào khô vào một chiếc bát sạch rồi đổ nước vào ngâm cho yến sào nở ra.

    Thời gian ngâm của tổ yến sào cũng tùy vào từng loại yến khác nhau vì yến đảo sẽ có thời gian ngâm lâu hơn yến nhà. Vì vậy, tùy theo từng loại yến mà thời gian ngâm dao động từ 20 phút cho đến 2,5 giờ.

    Bước 2: Sau khi đã ngâm yến sào nở đều thì bạn vớt yến sào ra một chiếc nồi để chưng yến cách thủy. Bạn cho nước sạch và ngập tổ yến và bắt đầu bật bếp để chưng yến với khoảng thời gian là 20 phút.

    Bước 3: Hòa mật ong cùng với 1 chút nước ấm, sau khi thấy tổ yến sào đã chín và nở đều thì bắt đầu đổ phần mật ong vào cùng với yến sào, cho thêm vài lát gừng tùy khẩu vị rồi tiếp tục chưng thêm 5 phút nữa.

    Bước 4: Cuối cùng bạn tắt bếp và múc phần yến sào chưng mật ong ra bát, dùng nóng hay dùng lạnh đều được vì cả khi nóng và lạnh đều không làm mất đi chất dinh dưỡng của tổ yến sào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Súp Bò Nấu Nấm
  • Cách Nấu Súp Khai Vị Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Khai Vị Bữa Chính Ngon Mê Mẩn
  • Bữa Sáng Làm Tô Súp Cà Chua Ăn Với Bánh Mì Ngon Không Gì Bằng
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Ngon Đúng Điệu Ăn Hết Vẫn Thèm
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Gạo Nếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Báng
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Tươi Với Đậu Xanh Thanh Mát
  • Cách Làm Chè Đậu Xanh Nha Đam Phổ Tai Thanh Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Thơm Ngon, Mát Nhất Cho Trẻ Trong Mùa Hè.
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

    – Đậu xanh nguyên vỏ: 1/4 bát

    – Bí ngô loại quả nhỏ: 1/2 quả

    – Gạo nếp: 1 nắm tay

    – Mộc nhĩ (phổ tai): 2 cây nhỏ

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp đúng chuẩn

    – Đãi sạch đậu xanh rồi ngâm với nước lạnh khoảng 4-5 tiếng.

    – Sau đóCho đậu xanh vào nồi áp xuất hoặc nồi cơm điện đổ nước ngập mặt đậu xanh ninh khoảng 10-15 phút là nó sẽ chín mềm.

    – Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Có thể dùng dao nạo hoặc dao thái kiều để thái để bí đẹp mắt hơn.

    – Mộc nhĩ cho vào bát ngâm cùng vơi nước ấm khoảng 15-20 phút cho nở ra rồi đem rửa sạch bằng nước lạnh, thái thành sợi nhỏ dài cho vào rổ để ráo

    -Đãi gạo nếp cho sạch rồi cho 2 bát nước và gạo vào nồi đun sôi rồi giảm nhỏ lửa ninh nhừ.

    Bước 5: Chế biến chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp

    – Khi gạo đã chín nhừ thì cho bí ngô vào ninh cùng. Bí ngô rất nhanh chín nên bạn chỉ cần đun sôi rồi để khoảng 5 phút là bí sẽ chín. Không nên ninh quá lâu sẽ làm cho bí đỏ ngô nát thì nhìn chè không được đẹp mắt.

    Tiếp theo trong cách nấu chè bí đỏ đậu xanh gạo nếp bạn cần cho đậu xanh đã nấu chín và đường vào đun sôi khoảng 5 phút nữa cho chè ngấm vị ngọt của đường.

    Cuối cùng bạn cho mộc nhĩ thái sợi vào, khuấy đều rồi đun sôi 2 phút nữa là được. Nếu bạn đun quá lâu sẽ làm cho mộc nhĩ chín quá nhừ và mất đi độ giòn của nó.

    – Giờ chỉ việc múc chè ra bát ăn nóng hay lạnh tùy vào sở thích của bạn. Nếu ai thích ăn nhạt hơn thì có thể cho thêm đá vào.

    Cách nấu chè hạt sen đậu xanh ngon trong ngày hè Cách nấu chè đậu xanh khoai sọ và chè đậu xanh rong biển

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Nhanh
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Ngon Khó Cưỡng Giải Nhiệt Ngày Nóng Bức
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Chè Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Cách Nấu Món Chè Đậu Xanh Đánh
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Sữa Tươi Ngon Chỉ Trong 30 Phút

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu (Chế Biến) Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non
  • Cách Chế Biến Tim Lợn Ngon Nhất Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • 6 Cách Nấu Súp Hải Sản Khai Vị Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Tiệc Tại Gia
  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Học Cách Làm Súp Xương Hàn Quốc Chuẩn Ngon Đúng Vị
  • Những ai đang là một “Fan” trung thành của món súp thì sẽ không muốn bỏ qua món súp bí đỏ sữa tươi này đâu. Để các bạn có thể tự làm ngay tại nhà, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu súp bí đỏ với sữa tươi.

    Tác dụng của súp bí đỏ sữa tươi

    Cung cấp chất xơ cho cơ thể: Bí đỏ là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Trong đó, lượng chất xơ được đề nghị hàng ngày là từ 25 đến 30g. Chất xơ làm chậm tốc độ hấp thụ đường vào máu, thúc đẩy chuyển động ruột và tiêu hóa. Một lượng chất xơ giúp giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

    Trị chứng huyết áp cao: Nguyên liệu chế biến súp bí đỏ sữa tươi là cần tây. Các chuyên gia tìm thấy nhiều khoáng chất trong cần tây như phốt pho, sắt, canxi và protid,…Tất cả các khoáng chất này giúp tăng tuần hoàn máu, bổ não. Đặc biệt là hoạt chất apigenin tự nhiên giúp điều hòa huyết áp và tăng giãn nở mạch máu giúp khí huyết lưu thông, giảm nguy cơ tăng huyết áp.

    Trị loét dạ dày: Theo một nghiên cứu ở Trường ĐH Manchester (Anh) đã tìm thấy rất nhiều phân tử kháng khuẩn độc đáo trong khoai tây. Các phân tử này giúp điều trị chứng loét dạ dày và ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn lưu trú trong dạ dày.

    Tác hại của súp bí đỏ sữa tươi

    Trong khi chế biến súp bí đỏ sữa tươi, nếu sử dụng khoai tây để lâu sẽ dễ bị trúng độc. Nguyên nhân vì khoai tây để lâu sẽ sản sinh ra solanine. Nếu ăn phải khoai tây có hàm lượng solanine thấp thì không sao nhưng là một lượng lớn solanine thì sẽ dẫn đến trúng độc. Bên cạnh đó, bí đỏ thật sự là một loại thực phẩm có rất nhiều chất xơ. Vì vậy nếu các bạn quá nhiều bí đỏ sẽ gây ra đầy hơi.

    Những ai không nên ăn súp bí đỏ sữa tươi

    Người bị thiếu máu: Trong bí đỏ chứa rất nhiều chất xơ, mà loại chất này lại làm giảm hấp thu sắt. Không những giảm thoáng qua mà giảm hấp thu rất rõ rệt.

    Người bị cao huyết áp: Khoai tây giàu potassium, loại khoáng chất giúp làm hạ huyết áp. Nhưng mặt khác, khoai tây cũng là loại củ có chỉ số đường huyết cao (tức sau khi ăn thì đường huyết sẽ tăng lên nhanh chóng), đây chính là nguyên nhân gây cao huyết áp.

    Người bị huyết áp thấp: Hạ huyết áp là tác dụng nổi bật của cần tây. Do đó, người bị huyết áp thấp nên hạn chế ăn loại rau này để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

    Nguyên liệu cần có để nấu súp bí đỏ sữa tươi

    • Cần tây 20 gr(thái nhỏ)
    • Khoai tây 3 củ(gọt vỏ, thái khối vuông)
    • Bơ 20 gr
    • Sữa tươi 355 ml
    • Muối 1 muỗng cà phê
    • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
    • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
    • Gừng 1 củ(cắt sợi mỏng)
    • Nước dùng gà 1 hộp
    • Hành tây 1 củ(thái nhỏ)

    Cách nấu súp bí đỏ với sữa tươi

    • Đầu tiên, các bạn đem bí đỏ đi gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, đun chín tới trong 5 phút. Nếu dùng sữa bột trẻ em thì pha chế để có 60ml sữa.
    • Tiếp theo, các bạn xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm.
    • Tiếp đến, các bạn cho nước cốt gà, đường, muối, gừng vào, quấy đều.
    • Sau đó bỏ bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.
    • Cuối cùng, các bạn tắt bếp, để nguội bớt. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, quấy đều và đun cho nóng trở lại là được.

    Được tổng hợp bởi giadinhviet.top

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Súp Sò Điệp Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Súp Nghêu Rau Củ Ngon Cho Bé Và Các Chị Em
  • Cách Nấu Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản Cho Người Ốm
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Quả Cho Bữa Cơm Nóng Hổi
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Đậu Nành Mang Hương Vị Hàn Quốc
  • Cách Nấu Súp Gà Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Thịt Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon, Bổ Dưỡng, Ăn Mãi Không Chán
  • Cách Nấu Súp Gà Bằng Bột Sắn, Nấm Hương Cực Ngon
  • Hướng Dẫn 5 Cách Nấu Súp Gà Ngon Như Nhà Hàng
  • Biến Hoá Các Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • nguyên liệu nấu món ăn ngon:

    * 1 củ hành tây cỡ bánh bao thịt ở hà nội nhỏ – thái hạt lựu

    * 2 nhánh cần tây – thái hạt lựu

    * 3 tép tỏi băm nhỏ

    * 200ml nước dùng gà

    * 150gram làm thịt gà lọc xương thái miếng vừa ăn

    * 150gram bí đỏ

    * 50gram đậu trắng

    * một thìa basil khô (hoặc một nắm basil tươi băm nhỏ)

    * 2 thìa kem tươi

    * Muối, tiêu

    * Pho mát parmesan bào sợi

    * một thìa dầu Olive (hoặc bơ nhạt)

    cách thức nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi:

    Bước 1:

    Đun hot 1 thìa dầu Olive trong chảo. Cho hành, bánh bao nhỏ ở hà nội cần tây vào xào thơm (hình 1). Tiếp theo cho giết mổ gà, bí đỏ, tỏi, muối & hạt tiêu vào (hình 2-3). Xào những vật liệu ở lửa vừa từ 2-3 phút đến khi làm thịt gà chín bên ngoài.

    phương pháp nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi hai

    Bước 2:

    Cho nước lèo gà vào nồi cùng đậu trắng, kem tươi, một thìa pho mát & basil (hình 4). Khuấy đều. Để nhỏ lửa, đun thêm 20 – 25 phút đến lúc thịt gà & những cái rau củ chín nhừ. nếu thích thì Anh chị em sở hữu thể nghiền cho bí nhuyễn một tẹo.

    Bước 3:

    Múc ra bát, dùng hot có pho mát Parmesan.

    Món ăn ngon thích hợp cho các bữa ăn cuối tuần, cả gia đình cộng nhau bánh bao nhân trứng muối ở hà nội quây quần và cùng thưởng tức món ăn ngon và bồi bổ như thế này thì còn gì bằng!

    nguyên liệu nấu món ăn ngon:

    * một củ hành tây cỡ nhỏ – thái hạt lựu

    * hai nhánh cần tây – thái hạt lựu

    * 3 tép tỏi băm nhỏ

    * 200ml nước lèo gà

    * 150gram giết gà lọc xương thái miếng vừa ăn

    * 150gram bí đỏ

    * 50gram đậu trắng

    * 1 thìa basil khô (hoặc một nắm basil tươi băm nhỏ)

    * 2 thìa kem tươi

    * Muối, tiêu

    * Pho mát parmesan bào sợi

    * một thìa dầu Olive (hoặc bơ nhạt)

    cách thức nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi:

    Bước 1:

    Đun nóng 1 thìa dầu Olive trong chảo. Cho hành, cần tây vào xào thơm (hình 1). Tiếp theo cho thịt gà, bí đỏ, tỏi, muối & hạt tiêu vào (hình 2-3). Xào những nguyên liệu ở lửa vừa trong khoảng 2-3 phút tới khi thịt gà chín bên ngoài.

    phương pháp nấu Súp Gà bí đỏ kem tươi hai

    Bước 2:

    Cho nước dùng gà vào nồi cộng đậu trắng, kem tươi, 1 thìa pho mát & basil (hình 4). Khuấy đều. Để nhỏ lửa, đun thêm 20 – 25 phút đến lúc giết mổ gà & các mẫu rau củ chín nhừ. nếu thích thì Các bạn với thể nghiền cho bí nhuyễn một chút.

    Bước 3:

    Múc ra bát, sử dụng nóng sở hữu pho mát Parmesan.

    Món ăn ngon phù hợp cho các bữa ăn cuối tuần, cả gia đình cộng nhau quây quần và cùng thưởng tức món ăn ngon và bổ dưỡng như thế này thì còn gì bằng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Ngô Non Thơm Ngon Dễ Làm Cho Bé Ăn Dặm
  • 7 Cách Nấu Súp Gà Ngon Cho Bé Như Súp Gà Ngô Non, Súp Gà Rau Củ Thập Cẩm Đơn Giản
  • Cách Nấu Súp Gà Khoai Tây Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Nơi Bán Nồi Cơm Điện Sharp Ks
  • Cách Nấu Cháo Yến Mạch Bí Đỏ Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Vị Ngon Thanh Mát

    --- Bài mới hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Tôm Bí Đỏ Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Mẹ Đẹp Bé Khỏe Cả Nhà Vui Vẻ
  • Bí Quyết Giúp Bà Bầu Ăn Bí Đỏ Đúng Cách Giúp Bé Thông Minh
  • Cách Làm Sữa Hạt Điều Bí Đỏ
  • Sữa Bí Đỏ Hạt Sen Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Bí Đỏ Hạt Sen
  • Hướng dẫn cách chọn bí đỏ nấu chè

    • Để mua được quả bí đỏ ngon và chất lượng, bạn nên lựa chọn quả có màu vàng cam đậm, cứng và cầm thấy nặng tay, không bị dập hay sứt sẹo.
    • Nếu mua về chế biến ngay thì hãy chọn quả có phần đế lõm vào và ít ruột, còn nếu chưa dùng ngay thì chọn quả có cuống dài khoảng 2 – 2,5cm, không nên chọn những quả mất cuống sẽ nhanh bị hỏng và không bảo quản được lâu.

    Hướng dẫn cách chọn đậu xanh ngon

    • Khi mua đậu xanh về để chế biến luôn thì nên chọn loại đã cà vỏ sẵn, có màu vàng đẹp mắt, các nửa hạt đậu chắc, không bị sâu mọt và có mùi thơm đặc trưng của đậu xanh.
    • Còn nếu bạn mua đậu xanh còn nguyên vỏ thì nên chọn loại hạt đậu xanh căng, mẩy đều nhau và không bị sâu hay lép.

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 800g bí đỏ
    • 300g đậu xanh cà vỏ
    • 250g đường
    • 200g gạo nếp
    • 1 hộp nước cốt dừa
    • 2 ống vani
    • 1 thìa cà phê muối
    • Dụng cụ: Nồi inox, máy xay sinh tố, bát tô, thìa canh…

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bí đỏ mua về đem gọt vỏ, loại bỏ ruột, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn.
    • Gạo nếp và đậu xanh đem vo sạch rồi ngâm với nước ít nhất 30 phút.

    Bước 2: Nấu bí đỏ và đậu xanh

    • Cho đậu xanh, gạo nếp và bí đỏ vào nồi rồi đổ nước gấp 2 – 3 lần lượng nguyên liệu, đậy nắp nấu chín mềm. Vặn nhỏ lửa để hầm bí đỏ, đậu xanh cho chín mềm.
    • Sau khi bí đỏ chín mềm và đậu xanh nở hết thì bạn múc bí đỏ ra ngoài bát, vặn nhỏ lửa để hầm đậu xanh cho thật mềm.
    • Bí đỏ bạn lấy thìa canh dầm mạnh cho nhuyễn (hoặc có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn).
    • Sau khi dầm nhuyễn bí đỏ, bạn cho vào nồi đậu xanh nấu cùng.

    • Cho 1 thìa muối và 250g đường vào nồi chè bí đỏ đậu xanh.
    • Tiếp theo, đổ 2 ống vani và 1 nửa hộp nước cốt dừa vào nồi chè cho có mùi thơm đặc trưng, khuấy đều và tắt bếp.
    • Sau khi nồi chè đã chín mềm thì bạn tắt bếp.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    • Sau khi món chè bí đỏ đậu xanh đã chín, bạn chỉ cần múc ra bát và thưởng thức thành quả của mình.
    • Món chè sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc thêm đá khi ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Xanh
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Cho Bé Đơn Giản Nhưng Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Canh Bí Đỏ Sườn Non Đậm Đà, Bổ Dưỡng Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
  • Sữa Bí Đỏ Làm Tăng Hay Giảm Cân? Cách Làm Sữa Bí Đỏ Giảm Cân
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Với Đậu Xanh, Đậu Phộng Và Đậu Đen Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Đen Thanh Mát Ăn Là Thích
  • Bật Mí Công Thức Và Cách Nấu Chè Bắp Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Bắp Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Chè Ngô Nếp Tươi Ngon Khiến Cả Nhà “tấm Tắc” Khen Ngon
  • Cách Nấu Chè Bắp Để Mát Da, Ngon Miệng Mà Trẻ Con Nào Cũng Thích
  • Bí đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng trong việc giải độc, thanh nhiệt và cung cấp các vitamin cần thiết cho cơ thể. Chỉ với những công thức đơn giản sau đây sẽ mang đến cho bạn món chè bí đỏ đậu đen, chè bí đỏ đậu phộng và cách làm chè bí đỏ đậu xanh vô cùng độc đáo và ngon miệng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu chè bí đỏ đậu xanh

    – 800g bí đỏ

    – 300g đậu xanh cà vỏ

    – 250g đường

    – 200g gạo nếp

    – 1 hộp nước cốt dừa

    – 2 ống vani

    – Bí đỏ sau khi mua về bạn gọt sạch vỏ, bỏ ruột, cắt miếng vừa ăn. Bạn nên cắt miếng to để món chè khi nấu sẽ không bị nát.

    – Gạo nếp và đậu xanh bạn đem vo sạch rồi ngâm với nước ít nhất 30 phút.

    – Tiếp theo, bạn cho đậu xanh, gạo nếp, bí đỏ vào nồi rồi cho lượng nước vào gấp khoảng 2 – 3 lần lượng nguyên liệu, rồi đậy nắp nồi kín nấu chín mềm. Trong quá trình nấu, bạn dùng vá để vớt lớp bọt nổi trên mặt cho món chè ngon hơn.

    – Khi nguyên liệu đã chín, bước tiếp theo của cách nấu chè bí đỏ đậu xanh là bạn nêm nếm với đường, muối cho vừa ăn. Rồi rắc thêm 2 ống vani vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

    – Vậy là hoàn thành cách làm chè bí đỏ nấu gạo nếp và đậu xanh.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị chè bí đỏ đậu phộng

    – 300g bí đỏ

    – 100g đậu phộng

    – 100g bột năng

    – 200g đường

    – 50g bột sắn dây

    – Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch lại với nước, rồi cắt thành những miếng mỏng. Sau đó, cho bí đỏ vào nồi hấp chín mềm, rồi vớt bí đỏ cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho bí đỏ xay nhuyễn vào tô và cho thêm 100g đường, 100g bột năng vào và trộn đều cho đến khi các nguyên liệu quyện thành một khối mịn và dẻo vừa phải. Rồi vo chúng thành những viên tròn vừa ăn.

    – Bạn cho đậu phộng giữ nguyên cả màng vỏ bọc bên ngoài vào nồi luộc chín sau đó vớt ra tô. Để cách nấu chè bí đỏ đậu phộng thơm ngon bạn nên mua đậu phộng tươi tươi về luộc chín như vậy lạc sẽ ngọt và mềm hơn.

    – Bạn hòa tan 50g bột sắn dây cùng ½ chén nước, khuấy đều đến khi bột tan và không bị vón cục. Tiếp theo, bạn cho vào nồi một lượng nước vừa phải, khi nước sôi bạn cho đậu phộng đã luộc cùng những viên bí đỏ vào và đun sôi khoảng 20 phút. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột sắn dây vào đảo đều đến khi nước sánh lại.

    – Cuối cùng, bạn cho 200ml nước cốt dừa cùng đường vào, dùng đũa khuấy đến khi nước cốt dừa tan và đun đến khi nước sôi thì hoàn thành món chè bí đỏ đậu phộng ngọt bùi.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị Chè bí đỏ đậu đen

    – 500g bí đỏ

    – 200g đậu đen nguyên hạt

    – 250g đường trắng

    – 1 quả dừa

    – Vani hoặc dầu chuối, muối ăn, bột năng

    – Cũng giống như cách nấu chè bí đỏ với gạo nếp, chè bí đỏ đậu xanh hay đậu phộng, đối với cách nấu chè bí đỏ đậu đen, đầu tiên bạn gọt vỏ bí đỏ, cắt dọc bí làm 4 phần rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, cho bí đỏ vào nấu chín mềm.

    – Đậu đen bạn đem ngâm với nước ấm trong khoảng 5 – 10 phút, để những hạt đậu bị lép nổi lên trên, rồi bạn cho đậu vào nồi luộc chín và vớt đậu ra.

    – Dừa bạn vắt lấy nước cốt.

    – Tiếp tục, bạn cho đậu đen vào nồi nước sôi nấu gần nhừ thì cho bí đỏ vào hầm cùng. Nấu đến khi sôi bùng thì vặn lửa nhỏ và dùng đũa tán nhuyễn bí.

    Khi bí đỏ và đậu chín mềm, bạn cho muối, đường vào nêm cho vừa ăn. Sau đó, hòa tan bột năng với nước lọc, rồi đổ từ từ bột vào chè, khuấy đều. Cuối cùng, thêm vani hoặc dầu chuối vào tạo mùi hương là hoàn thành món chè bí đỏ đậu đen. Bạn cho chè ra chén rồi cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức hương vị quyến rũ của món ăn này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Miệng, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Bổ Dưỡng Thơm Mát Ngày Hè
  • 2 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Nước Cốt Dừa, Chè Bí Đỏ Đậu Đen Với Đậu Phộng Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn 13 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Hết Biết Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Súp Kem Bí Đỏ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Kim Chi Thịt Heo Cay Nồng, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Tổng Hợp Các Cách Chế Biến Súp Lơ Xanh Cho Bạn
  • Cách Nấu Súp Lơ Xanh: Các Món Ngon Từ Súp Lơ Xanh
  • Cách Chọn Mua, Bảo Quản Và Chế Biến Súp Lơ Xanh Dành Cho Bạn
  • 3 Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Ngon, Bổ Dưỡng Cho Phụ Nữ
  • Nguyên liệu nấu súp kem bí đỏ

    • Bí đỏ: 800 gram
    • Kem tươi: 900 ml
    • Xương gà: 600 gram
    • Hành tây: 1 củ
    • Lá nguyệt quế, rượu vang trắng
    • Gia vị: Muối, bơ

    Cách nấu súp bí đỏ

    • Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ phần ruột, rửa sạch và thái thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    • Hành tây bạn đem rửa sạch, bóc vỏ và thái hạt lựu.
    • Xương gà khi mua về nhớ rửa sạch lại với nước, chần qua nước sôi để loại bỏ cặn bẩn.

    Bước chế biến

    • Xương gà bạn cho vào nồi nước ninh nhừ trong khoảng 4 – 5 tiếng để lấy phần nước dùng.
    • Cho chảo lên bếp nóng, tiếp tục cho 1 thìa ăn bơ vào đun nóng để bơ tan chảy.
    • Bạn cho hành tây vào xào chín, thêm 2 thìa cà phê rượu vang và lá nguyệt quế.
    • Cho tiếp bí đỏ vào đảo đều tay đến khi bí đỏ chín mềm thì bạn đổ phần nước dùng từ xương gà đã ninh trước đó. Trong quá trình nước sôi, bạn lưu ý gạt bớt phần bọt để nước dùng được trong hơn. Khi nước sôi, bạn nêm thêm muối và hạt nêm cho vừa miệng, mở lửa vừa đến khi bí đỏ chín nhừ thì tắt bếp.
    • Sau khi hỗn hợp thật nguội, hãy vớt lá nguyệt quế ra rồi đổ hỗn hợp thu được vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
    • Cho tiếp hỗn hợp vừa xay vào nồi, bật bếp vừa đủ để chúng sôi thì cho phần kem tươi vào khuấy đều đến khi sôi thêm lần nữa thì tắt bếp. Bạn chú ý nhớ khuấy đều tay để món ăn không bị vón cục.
    • Súp ăn nóng là ngon nhất, hoặc bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh và rã đông, đun nóng lại khi cần dùng.
    • Súp bí đỏ kem tươi ăn kèm cùng bánh mì nướng bơ rỏi rất ngon.
    • Thêm thịt bò băm nhuyễn vào chế biến cùng để tăng thêm độ dinh dưỡng.

    Ngoài kem tươi, bạn có thể thử cách nấu súp bí đỏ phô mai cũng rất hợp và cho ra hương vị tương tự. Súp kem bí đỏ béo ngậy, có màu vàng đẹp mắt nên rất dễ thưởng thức. Sẽ thật tuyệt vời khi bạn có thể chế biến món súp hấp dẫn này để bồi bổ sức khỏe cho người già hoặc trẻ em biếng ăn trong gia đình. Đồng thời, súp bí đỏ giảm cân cũng giúp bạn lấy lại vóc dáng chuẩn cho mình đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Hành Tây Ở Nhà
  • Tự Làm 3 Loại Muối Chấm Hoa Quả Ngon Hết Ý
  • Súp Hải Sản Chua Cay Bổ Dưỡng, Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Súp Óc Heo Cực Bổ Dưỡng Thơm Ngon Hấp Dẫn Dành Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • 1️⃣ Cách Nấu Súp Ngon Đãi Tiệc Với Nhiều Hương Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Nước Cốt Dừa, Chè Bí Đỏ Đậu Đen Với Đậu Phộng Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Đậu Xanh Bổ Dưỡng Thơm Mát Ngày Hè
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ Ngon Miệng, Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Khoai Lang
  • Cách Nấu Chè Bí Đỏ Với Đậu Xanh, Đậu Phộng Và Đậu Đen Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bí Ngô Đậu Đen Thanh Mát Ăn Là Thích
  • Cách nấu chè bí đỏ luôn là một trong những món ăn rất thơm ngon và bổ dưỡng, là nguồn cung cấp nhiều vitamin có công dụng giúp sáng mắt, giải độc, và thanh lọc cơ thể, rất thích hợp cho mọi cũng như mọi lứa tuổi.

    Nguyên liệu nấu chè bí đỏ đậu xanh

    • Đậu xanh mua loại đã cà vỏ: 300g
    • Đường cát trắng: 250g
    • Hương vani: 2 ống
    • Nước cốt dừa vắt sẵn: 1 hộp
    • Muối ăn: 1 muỗng

    Công đoạn sơ chế nguyên liệu để nấu chè bí đỏ.

    • Bí đỏ mua về các bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, loại bỏ hết ruột, thái miếng nhỏ.
    • Đậu xanh đã cà vỏ: Ngâm vào với nước ấm khoảng 30 phút cho đậu nở mềm rồi đãi sạch.

    Cách nấu chè bí đỏ đậu xanh nước cốt dừa

    – Bước 2: Mở lửa vừa rồi hầm bí đỏ và đậu xanh cho đến khi chín mềm, khi đậu đã nở hết, bạn dùng muỗng lớn vớt hết bọt bên trên, tiếp tục mở lửa nhỏ và dùng 1 nắm đũa để đánh cho bí đỏ và đậu xanh tan nhuyễn ra hết.

    – Bước 4: Trộn 1/2 nước cốt dừa vắt sẵn vào nồi chè để khi thưởng thức chè sẽ có vị béo tự nhiên.

    2. Cách nấu chè bí đỏ đậu đen kèm đậu phộng giải nhiệt ngày hè

    Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

    • Bí đỏ: 300g
    • Đỗ đen (đậu đen): 150g
    • Lạc (đậu phộng) : 100g
    • Gạo nếp: 1/4 bát con

    Hướng dẫn cách nấu chè bí đỏ

    Trước tiên, bạn cần làm sạch đậu đen. Bạn nhặt bỏ những hạt sâu và hạt hỏng rồi mang ngâm với nước lạnh 4 – 5 tiếng hoặc có thể ngâm qua đêm rồi sáng đổ nước đi, sau đó bạn đãi sạch và để khô ráo.

    Ngâm như vậy sẽ giúp cho đỗ nhanh mềm hơn khi nấu. Tiếp đến bạn gọt vỏ bí ngô đỏ, rửa sạch và thái thành nhiều lát mỏng vừa ăn. Bạn không nên thái dày quá vì khi ninh sẽ mất nhiều thời gian.

    Tiếp theo bạn cho lạc và đậu đen vào nồi đổ nước ngập mặt đỗ khoảng 2 – 3cm, rồi đặt lên bếp ninh cho chín tới, chỉ cần đun 20 phút thôi là đậu và lạc đã chín rồi.

    Sau đó bạn cần cho gạo nếp vo sạch và để ráo nước. Khi đỗ và lạc chín thì bạn cho gạo vào đun sôi thì giảm nhỏ lửa đun nhỏ cho đến khi gạo chín nhừ.

    Bạn cần kiểm tra lượng nước xem đã vừa chưa, nếu thiếu thì bạn đổ thêm nước và đun sôi rồi cho bí đỏ vào đun sôi khoảng 10 phút nữa bí chín tới thì cho thêm đường. Tùy theo khẩu vị của gia đình bạn để cho lượng đường cho phù hợp. Bạn đun thêm 5 phút nữa cho vị ngọt của đường ngấm vào chè thì tắt bếp.

    Bạn đã hoàn thành cách nấu chè bí đỏ đậu đen rồi đó. Bước cuối cùng là bạn lấy ra bát cho cả nhà thưởng thức thôi. Bạn có thể ăn nóng, ăn nguội, ăn lạnh tùy theo sở thích của bạn. Thật đơn giản để có một nồi chè bí đỏ đỗ đen phải không nào?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 13 Cách Nấu Chè Ngô Ngon Hết Biết Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
  • Chia Sẻ Cách Nấu Các Món Chè Với Bột Sắn Dây
  • 4 Cách Nấu Chè Khoai Lang Bột Báng, Đậu Xanh, Bắp Và Bí Đỏ Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu 2 Món Chè Ngô Khoai Môn Và Chè Bắp Nếp Non Sữa Dừa Thơm Ngon Béo Ngậy Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Chè Bắp Nếp Đậu Xanh Dẻo Thơm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100