Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

--- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣ Cách Nấu Súp Ngon Đãi Tiệc Với Nhiều Hương Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Óc Heo Cực Bổ Dưỡng Thơm Ngon Hấp Dẫn Dành Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Súp Hải Sản Chua Cay Bổ Dưỡng, Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • Tự Làm 3 Loại Muối Chấm Hoa Quả Ngon Hết Ý
  • Cách Nấu Súp Hành Tây Ở Nhà
  • Súp hải sản là món ăn ngon, dễ tiêu hóa và thường được lựa chọn làm khai vị trong các bữa tiệc, đám cưới, sinh nhật,… Hay cũng có nhiều người làm thành điểm tâm giàu dinh dưỡng chuẩn bị cho một ngày làm việc và học tập bận rộn. Ngoài ra, hải sản nói chung rất tốt cho sức khỏe bởi nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên. Chúng không những giúp cải thiện thị giác, cải thiện hen suyễn, duy trì sức khỏe tim mạch, cơ xương mà còn giữ làn da sáng và khỏe mạnh nữa đó. Vậy còn chần chờ gì mà không làm ngay thôi.

    Nguyên liệu

    Cách làm súp hải sản

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, rửa sạch tất cả các nguyên liệu với nước, để cho ráo nước. Mực ta sẽ cắt hạt lựu, tôm thì lột bỏ vỏ cũng như chỉ đen trên phần lưng, sau đó cũng cắt hạt lựu như mực.

    Hành lá sẽ đem cắt nhuyễn, còn nấm rơm và hành tím thì cắt thành những lát mỏng. Sau đó, lấy 1 hành tím đem băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp nguyên liệu

    Cho vào tô tôm, mực cùng với 2 muỗng hạt nêm và một ít tiêu. Sau đó, trộn đều lên và ướp trong khoảng 15 phút.

    Bước 3: Tách bắp và pha bột bắp

    Còn bột bắp thì ta sẽ cho vào đó nửa chén nước và khuấy cho tan hoàn toàn.

    Bước 4: Luộc trứng cút

    Bắc nồi nước lên bếp, sau đó cho trứng cút vào luộc tầm phút thì tắt bếp.

    Bước 5: Xào tôm, mực

    Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho hành phi cắt lát mỏng vào, phi vàng thơm thì vớt ra. Phần dầu còn dư thì ta tiếp tục cho hành phi băm nhuyễn vào và cũng phi thơm lên. Sau đó, cho tôm, mực, nấm rơm vào đảo đều khoảng 4 phút.

    Bước 6: Nấu súp

    Thành phẩm

    Với hương vị tươi ngon, ngọt đậm đà của hải sản kết hợp cùng mùi thơm tự nhiên từ nấm, cái beo béo của trứng. Tất cả đã tạo nên món súp hải sản không những sền sệt, đậm vị mà còn hội tủ đủ chất dinh dưỡng từ các nguyên liệu, mang đến bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình.

    Vừa ngon vừa bổ là thế, súp được nấu từ nhiều loại nguyên liệu hải sản cũng như rau củ sẽ giúp cung cấp đủ canxi cũng như dưỡng chất cần thiết cho hoạt động cả ngày dài. Chắc chắn món súp hải sản này sẽ khiến nhà bạn tấm tắc ngợi khen.

    Chọn mua nguyên liệu tại Bách Hóa XANH

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Xương Hàn Quốc Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Súp Xương Hàn Quốc Ngon Đúng Chuẩn
  • Ẩm Thực:học Cách Chế Biến Món Súp Hàu Ngon Miệng, Giàu Dinh Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Hàu Trứng Bắc Thảo Cho Cả Nhà Quây Quần Đêm Giáng Sinh
  • Tổng Hợp Cách Nấu Các Món Súp Đậu Đơn Giản Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Chua Cay Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Mẹ Chiêu Đãi Món Súp Hải Sản Trứng Cút Ngon Mê Ly
  • Học Cách Làm Súp Miso Nhật Bản Hương Vị Việt
  • Cách Nấu Súp Thịt Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Bật Mí Công Thức Nấu Súp Bào Ngư Siêu Thơm Ngon, Bồi Bổ Cả Nhà
  • Cách Làm Súp Bào Ngư Sườn Heo Bí Đao Đầy Dinh Dưỡng
  • Mô tả

    Mô tả khoá học

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Cá basa bỏ xương 300 gram
    • Tôm tươi 150 gram
    • Thịt bò xay 200 gram
    • Nghêu 300 gram
    • Hành tây 1 củ
    • Cà chua 2 quả
    • Sốt cà chua 60ml
    • Nước dùng 700ml
    • Rượu trắng 200ml
    • Gia vị: tỏi bằm, nước mắm, tiêu, bột ớt Hàn Quốc, đường, muối, dầu ô-liu, nước cốt chanh

    Cách nấu súp hải sản ngon

    Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu: Cá Basa cắt thành miếng vừa ăn, thịt bò xay ướp với chút muối, tỏi băm. Nghêu ngâm nước cho ra sạch chất bẩn, rửa sạch lại với nước. Tôm bóc vỏ, chừa đuôi cho đẹp. Hành tây rửa sachh, cắt thành hạt lựu, tỏi đập dập băm nhuyễn.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đun sôi 1 muỗng canh dầu ô liu rồi cho hành tây, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho cà chua vào xào đến khi cà chua mềm.

    Bước 3: Khi cà chua mềm, cho tất cả loại hải sản vào đảo đều với hành tây, tỏi.

    Bước 4: Ở một chảo khác, bạn xào nhanh thịt bò xay với chút tiêu và nước mắm.

    Bước 5: Sau đó bạn lần lượt cho sốt cà chua, rượu trắng, nước dùng, bột ớt vào nồi hải sản ở trên và đun sôi trong vòng 20 phút cho tất cả nguyên liệu ngấm gia vị. Nêm thêm chút đường, nước mắm cho vừa miệng.

    Bước 6: Cuối cùng cho thịt bò đã xào lên phía trên là bạn làm xong món súp rồi đấy. Khi ăn bạn cho thêm hành lá và rau thơm.

    Khóa học Bếp Gia Đình được thiết kế phù hợp cho tất cả những ai yêu thích nấu nướng, các chị em nội trợ, nhân viên văn phòng, cô dâu sắp về nhà chồng…mong muốn tự tay chế biến những món ăn ngon, bổ dưỡng và hợp vệ sinh cho gia đình mình. Với lịch học được sắp xếp linh động buổi tổi trong tuần hoặc cuối tuần, tạo điều kiện thuận lợi nhất để bạn có thể học tập tốt nhất. Hãy tham gia khóa học và tích lũy cho mình nhiều bí quyết nấu ăn ngon để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe của gia đình mình.

    Khám phá ngay chương trình: Dạy nấu ăn gia đình

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Rượu Gạo Thơm Ngon Hảo Hạng Nhà Nấu Rượu Nên Bỏ Túi
  • Cách Nấu Rượu Gạo Truyền Thống Thủ Công Thơm Ngon, Chuẩn Nhất
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Nhất, Đúng Cách Nhất Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Ngâm Rượu Nếp Cẩm Để Uống Ngày Tết
  • Cách Làm Rượu Nếp Cẩm Ngon Nhất Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thập Cẩm Thơm Ngon, Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Trẻ Mấy Tháng Ăn Được Hải Sản
  • 5 Cách Chế Biến Càng Cua Tuyết Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Súp Gà Thanh Cua
  • Cách Làm Bánh Táo Nướng Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Bột Trứng Cho Bé Ăn Dặm “chuẩn Không Cần Chỉnh”
  • Cách nấu súp hải sản thập cẩm thơm ngon, đủ dinh dưỡng cho bé: Hướng dẫn cách nấu súp hải sản ngon nhất với món súp tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại có cách chế biến khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện món ăn này vào những ngày nghỉ cho cả nhà cùng thưởng thức. Nguyên liệu nấu súp hải sản thập cẩm Trong một lần tìm hiểu về món súp thì tôi đã được đọc một câu chuyện…

    Cách nấu súp hải sản thập cẩm thơm ngon, đủ dinh dưỡng cho bé: Hướng dẫn cách nấu súp hải sản ngon nhất với món súp tuy nhiều nguyên liệu nhưng lại có cách chế biến khá đơn giản. Bạn có thể thực hiện món ăn này vào những ngày nghỉ cho cả nhà cùng thưởng thức.

    Nguyên liệu nấu súp hải sản thập cẩm

    Trong một lần tìm hiểu về món súp thì tôi đã được đọc một câu chuyện khá thú vị về nguồn gốc của món súp hải sản và cũng biết được rằng để có được món súp hải sản ngon, bổ dưỡng thì cũng không khó lắm đâu các bạn ạ.

    • + 50 g nạc cua, 100 g tôm sú, 50 g mực tươi
    • + 1/3 củ cà rốt, 50 g đậu petitpois, 80 g bột bắp, 50 g nghêu thịt
    • + 30 g cá thác lác, 3 tai nấm đông cô, 1/2 củ hành tây nhỏ, 1 trứng gà
    • + 300 g xương heo.

    Cách nấu súp hải sản thập cẩm cực ngon

    + Bước 1: Xé nhỏ nạc cua, ướp chút tiêu. Sau khi lấy thịt nghêu thì rửa sạch và cắt đôi. Tôm rang muối, lột vỏ và cắt hạt lựu. Mực tươi rửa sạch rồi cũng cắt hạt lựu, sau đó trụng nước sôi và xả bằng nước lạnh. Thác lác quết dai với muối tiêu rồi ém mỏng chiên vàng, thái sợi.

    + Bước 2: Nấm ngâm thật mềm, bỏ chân nấm, cắt sợi. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu. Đậu trụng nước sôi, xả nước lạnh.

    + Bước 3: Xương heo rửa muối, nấu vớt bọt, lọc lấy 1,2 lít nước lèo. Nồi nước lèo nêm 2 muỗng xúp muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng xúp đường. Cho nghêu, tôm, thác lác, mực và rau củ vào. Bột bắp hòa nước lã, cho từ từ vào nồi xúp khuấy đều. Đánh tan trứng, rây vào nồi xúp, khuấy tạo sợi.

    + Bước 4: Múc xúp ra thố, rải ngò, tiêu. Dọn kèm nước tương, ớt khoanh.

    Tags: cách nấu súp hải sản thấp cẩm tôm mực,cách nấu súp hải sản thập cẩm cho bé, súp nấm hải sản thập cẩm, cách nấu súp gà, cách nấu súp ngô hải sản, cách nấu súp gà thập cẩm, sup hai san nam dong co, cách nấu súp hải sản chua cay

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Somen Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mì Somen Tách Muối Hakubaku Cho Bé Trên 5 Tháng
  • Gil Lê Hai Lần Bật Khóc Tại Fan Meeting Nhân Dịp Sinh Nhật
  • Tiểu Sử Gil Lê
  • Gil Lê Ngồi Bệt Xuống Sàn Bật Khóc Vì Fan Trong Sinh Nhật
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Ngon Từ Cua Biển Tôm Ghẹ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Món Súp Hải Sâm Vi Cá Mập Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Súp Hải Sâm Nấu Cải Thảo
  • Cách Làm Súp Hành Tây Kiểu Pháp Bổ Sức Khỏe
  • Cách Nấu Canh Hến Đơn Giản Giúp Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Hướng Dẫn Làm Bánh Há Cảo Chay Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách nấu món súp hải sản thơm ngon bằng cua biển, ghẹ, tôm tươi

    Cách nấu món súp hải sản thơm ngon: Món súp được xem là một trong những món ăn khai vị được ưa thích nhất trong các bữa tiệc, đám cưới, thôi nôi.

    Thậm chí một số mẹ còn chọn món súp cua, tôm, ghẹ làm món điểm tâm sáng cho các bé trước khi đến trường, vừa ngon vừa bổ, hải sản sẽ cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển trí não.

    Cách nấu súp hải sản cho bé cũng rất đơn giản, các mẹ chỉ cần bỏ chút ít thời gian là có ngay cho bé một món điểm tâm ngon và an toàn, không sợ ăn phải thực phẩm kém chất lượng.

    Cách nấu món súp hải sản thơm ngon bằng cua biển

    Nguyên liệu cần cho cách nấu súp cua:

    • Cua biển tươi sống: 3 con vừa.
    • Trứng gà ta 2 trái nếu dùng trứng chim cút khoảng 6 trái.
    • Xương heo ống: 400gram.
    • Bột ngô/bột năng: 3 muỗng.
    • Hành lá: 3 nhánh.
    • Rau ngò gai: 1 bó nhỏ.
    • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột…

    Các bước cách nấu súp hải sản từ cua biển ngon:

    • Bước 1: Rửa sạch xương ống, cho vào nồi bắc lên bếp ninh thật kỹ để lấy nước dùng nấu súp.
    • Bước 2: Cua biển cởi bỏ lạt, rửa sạch sẽ hết đất cát, đặt vào nồi hấp chín, sau đó vớt ra để nguội bớt rồi tách riêng phần vỏ và thịt. Xé thịt cua thật nhỏ để riêng vào chén.
    • Để có cách nấu súp hải sản từ cua biển được thơm ngon đậm đà ta nên mua cua biển còn tươi sống không nên dùng thịt của những con cua đã chết chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
    • Bước 3: Lấy một cái chén hòa bột ngô hay bột năng với một ít nước lạnh, khuấy đều. Đập trứng gà tách lấy lòng trắng để riêng vào một chén nhỏ.
    • Bước 4: Cho hành phi vào chảo dầu phi thơm, trút hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ thịt cua vào xào thơm. Nước dùng hầm xương gạn lấy phần trong ở phía trên rồi đổ vào chảo thịt cua đang xào, vặn nhỏ lửa.
      Bước 5: Đổ chén bột vừa hòa tan với nước lạnh vào nồi súp cua đang sôi, dùng vá khuấy đều cho súp sền sệt, đặc sánh, cuối cùng đổ chén lòng trắng trứng gà vào nồi đảo cho trứng tan đều là được.
      Bước 6: Nêm thêm các loại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nhẹ nhàng múc súp ra chén, rắc thêm một ít hành lá xắt nhuyễn, tiêu và ngò rí vào và mời mọi người cùng thưởng thức.

    Cách nấu súp hải sản đặc biệt thơm ngon từ ghẹ

    Nguyên liệu cần cho cách nấu súp ghẹ ngon:

    • Ghẹ tươi: ta chọn mua khoảng 2 con to là đủ.
    • Nấm đông cô phơi khô: 100gram.
    • Bột năng hoặc bột ngô: 3 muỗng nhỏ.
    • Trứng gà: Dùng 2 trái để lấy trắng.
    • Hành lá, ngò rí: Mỗi loại 1 ít.
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu bột…

    Trình tự tiến hành cách nấu súp hải sản ngon từ ghẹ:

    • Bước 1: Ghẹ tươi sau khi mua về ta rửa sơ với nước lạnh rồi cho vào nồi, đổ thêm một ít nước hấp hoặc luộc chín tùy ý. Sau đó ta bóc tách phần thịt để riêng vào một cái chén.
    • Ở cách nấu súp hải sản ngon từ ghẹ này nếu ta chọn những chú ghẹ còn sống thì món súp có vị ngọt hơn rất nhiều so với ghẹ đã chết.
    • Bước 2: Ngâm nấm đông cô vào một tô nước ấm cho nở mềm rồi cắt bỏ chân, làm sạch, xắt nhỏ.
    • Bước 3: Hòa bột năng vào một chén nước lạnh rồi đổ lòng trắng trứng gà vào và khuấy cho tan đều.
    • Bước 4: Cho hành khô băm nhỏ vào nồi phi thơm rồi trút thịt ghẹ xé nhỏ, nấm đông cô vào xào thơm. Sau đó đổ nước luộc ghẹ vào nồi nấu đến khi nước sôi.
    • Bước 5: Khi hỗn hợp trong nồi chín thì ta đổ chén bột năng vừa hòa với lòng trắng trứng vào và khuấy đều tay cho chúng tan hết tạo nên độ sền sệt hấp dẫn của món súp hải sản.
    • Tiếp tục đun nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.

    Cách nấu món súp hải sản độc đáo từ tôm tươi

    Nguyên liệu cần thiết cho cách nấu súp hải sản từ tôm:

    • Tôm sú tươi sống: 500gram.
    • Xương ống heo ninh lấy nước dùng: 300gram.
    • Ngô non: lấy khoảng 2 bắp.
    • Đậu Hà Lan: 100gram.
    • Nấm hương: 5 cái.
    • Bột năng: 3 muỗng.
    • Lòng trắng của 2 trái trứng gà.
    • Gia vị: Đường, mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

    Mẹo hay:

      Để chọn được tôm ngon điều đầu tiên bạn cần chọn tôm còn sống, sau đó là tôm có vỏ bóng, trơn và sống giữa thân tôm tươi, trong thì đó mới là tôm ngon.
    • Khi mua sò điệp bạn chú ý mua những con có mùi tươi mới, chắc thịt, hơi trong và ẩm ướt.

    Các bước thực hiện cách nấu món súp hải sản ngon với tôm:

    • Cho xương ống heo vào chậu nước rửa sạch, sau đó bỏ vào nồi bắc lên bếp ninh nhừ lấy nước dùng.
    • Trong khi chờ đợi ta mang tôm tươi ra cắt bỏ phần đầu, lột bỏ vỏ cứng, rút sợi chỉ đen dọc lưng.
    • Xắt phần thịt tôm hình hạt lựu, còn phần đầu tôm ta cho vào nồi khác luộc chín giã nhỏ lọc lấy nước cốt để nấu súp.
    • Phi thơm hành tỏi và trút thịt tôm vào xào tới khi dậy mùi thơm, nêm một chút gia vị cho đậm đà rồi trút thêm hạt ngô, nấm hương đã sơ chế sạch sẽ, đậu hà lan vào xào sơ. Sau đó đổ nước hầm xương vào đun tới khi sôi.
    • Khi súp hải sản đã chín ta đổ chén bột năng và lòng trắng trứng gà đã hòa sẵn vào nồi, đổ từ từ khi thấy nồi súp có độ sền sệt vừa đủ là được. Khuấy vài lần nữa rồi tắt bếp.

    Yêu cầu đối với cách làm súp hải sản ngon cho bé:

    • Cua biển, ghẹ, tôm chúng ta nên chọn những con còn tươi sống để món súp được ngon ngọt hơn, mặt khác hệ tiêu hóa của bé còn yếu nên rất nhạy cảm với thực phẩm đông lạnh ôi thiu.
    • Ở cách nấu súp hải sản này chúng ta thường sử dụng xương ống để nấu nước dùng tuy nhiên riêng đối với món súp hải sản từ ghẹ ta nên dùng chính nước luộc ghẹ để nấu súp chứ không nên bỏ đi nha.
    • Bột năng và lòng trắng trứng gà ta nên đổ vào nồi súp một cách từ từ và khuấy đều cho tới khi thấy súp sền sệt là được, đừng đổ nhiều quá làm cho súp đặc quánh mất ngon.
    • Thưởng thức khi súp hãy còn nóng để giảm bớt mùi tanh, tránh đau bụng.

    Với cách nấu món súp hải sản cực kỳ ngon và đơn giản này mong rằng các mẹ sẽ có thêm một món ăn ngon, bổ dưỡng để chăm sóc bé tốt hơn. Món súp cũng gần giống như cháo vậy nên các bé rất dễ ăn và dễ tiêu hóa.

    Để làm đa dạng trong thực đơn ăn sáng của bé các mẹ nên bổ sung thêm món súp này vào, đảm bào các bé sẽ ăn ngon phải biết.

    Mâm Cơm Việt vừa hướng dẫn cách nấu món súp hải sản thơm ngon bằng cua biển, ghẹ, tôm tươi, chúc các mẹ nuôi bé tốt hơn, bé ăn ngon hơn và tăng cân đều đều.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Rong Biển Hải Sản Ngon Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Chi Tiết Cách Làm Món Cánh Gà Nướng Vừng Đen (Mè Đen)
  • Các Món Súp Đãi Tiệc Ngon, 18 Món Súp Đơn Giản, Súp Kiểu Châu Âu
  • 【1/2021】Cách Nấu Món Súp Ghẹ Ngon Ngọt Thanh Bổ Dưỡng Cho Bé Yêu【Xem 150,777】
  • Cách Chế Biến Súp Ghẹ Cho Bé
  • 6 Cách Nấu Súp Hải Sản Khai Vị Cực Hấp Dẫn Cho Bữa Tiệc Tại Gia

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Hầm Xương Bò Nhanh Mềm Nấu Bún Phở Mà Không Bị Hôi
  • Học Cách Làm Súp Xương Hàn Quốc Chuẩn Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Súp Đậu Xanh Bí Đỏ Yến Sào
  • Cách Nấu Súp Yến Mạch Ức Gà Nấm Hương (Clip Hướng Dẫn)
  • 3 Cách Nấu Súp Yến Thơm Ngon, Dinh Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • 6 Cách nấu súp hải sản khai vị cực hấp dẫn cho bữa tiệc tại gia: Những món khai vị mà ngon sẽ tạo cho chúng ta cảm giác ngon miệng và hứng thú để ăn tiếp các món còn lại, vì thế mà các món khai vị rất quan trọng trong bàn tiệc. Món súp này vừa ngon ngọt hải sản lại kích thích vị giác, giải ngán cho những ngày nóng nực đấy! Nếu bạn từng đi ăn những bữa tiệc thì chắc các bạn…

    6 Cách nấu súp hải sản khai vị cực hấp dẫn cho bữa tiệc tại gia: Những món khai vị mà ngon sẽ tạo cho chúng ta cảm giác ngon miệng và hứng thú để ăn tiếp các món còn lại, vì thế mà các món khai vị rất quan trọng trong bàn tiệc. Món súp này vừa ngon ngọt hải sản lại kích thích vị giác, giải ngán cho những ngày nóng nực đấy!

    Súp hải sản thập cẩm

  • + 50 g nạc cua, 100 g tôm sú, 50 g mực tươi
  • + 1/3 củ cà rốt, 50 g đậu petitpois, 80 g bột bắp, 50 g nghêu thịt
  • + 30 g cá thác lác, 3 tai nấm đông cô, 1/2 củ hành tây nhỏ, 1 trứng gà
  • + 300 g xương heo.
  • Cách làm:

    • + Bước 1: Xé nhỏ nạc cua, ướp chút tiêu. Sau khi lấy thịt nghêu thì rửa sạch và cắt đôi. Tôm rang muối, lột vỏ và cắt hạt lựu. Mực tươi rửa sạch rồi cũng cắt hạt lựu, sau đó trụng nước sôi và xả bằng nước lạnh. Thác lác quết dai với muối tiêu rồi ém mỏng chiên vàng, thái sợi.
    • + Bước 2: Nấm ngâm thật mềm, bỏ chân nấm, cắt sợi. Cà rốt, hành tây cắt hạt lựu. Đậu trụng nước sôi, xả nước lạnh.
    • + Bước 3: Xương heo rửa muối, nấu vớt bọt, lọc lấy 1,2 lít nước lèo. Nồi nước lèo nêm 2 muỗng xúp muối, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng xúp đường. Cho nghêu, tôm, thác lác, mực và rau củ vào. Bột bắp hòa nước lã, cho từ từ vào nồi xúp khuấy đều. Đánh tan trứng, rây vào nồi xúp, khuấy tạo sợi.
    • + Bước 4: Múc xúp ra thố, rải ngò, tiêu. Dọn kèm nước tương, ớt khoanh.

    Súp Tôm và ngô non

  • + 300 gam tôm (tôm đất hoặc tôm sú tùy ý thích)
  • + 50 gam bột bắp, 200 gam hạt bắp tươi
  • + 1 củ hành tây, 1 củ tỏi nhỏ, 1 củ hành khô, 1 ít rau mùi, hành lá
  • + Gia vị: bột canh, nước mắm, hạt nêm và tiêu
  • Cách nấu súp tôm bắp ngon:

    • + Bước 1: Đầu tiên với tôm,sau khi mua về bạn đem bóc vỏ, loại bỏ đầu đuôi tôm. Nếu lựa chọn tôm sú bạn nên bỏ cả phần chỉ đen ở sống lưng tôm. Rửa sạch tôm, băm nhỏ rồi cho tôm ra tô, thêm vào 1 thìa cafe nước mắm, 1 chút tiêm, 1/4 thìa cafe bột canh. Trộn đều và ướp chừng 15 phút cho tôm ngấm vị.
    • + Bước 2: Bước 2: Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Hành lá, rau mùi nhặt và rửa sạch. Thái nhỏ.
    • + Bước 3: Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 thìa cafe dầu ăn rồi cho hành khô, tỏi vào phi thơm. Kế tiếp, bạn cho tôm vào đảo săn mềm. Chế thêm nước lọc vào (chừng 1,5 bát nước). Nếu muốn phần súp tôm bắp ngọt béo hơn, bạn nên dùng nước hầm xương thay cho nước lọc.
    • + Bước 4: Hạt bắp rửa sạch, cho vào nồi, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun đến khi hạt bắp chín. Trong thời gian chờ hạt bắp chín, bạn cho bột bắp ra bát hòa tan với một chút nước. Khi nồi súp tôm đã được, bạn chế từ từ nước bắp vào, vừa chế vừa khuấy đến khi đạt được độ sánh ưng ý.
    • + Bước 5: Cuối cùng là bạn chỉ cần tắt bếp, cho món súp tôm ra bát rồi rắc lên xíu tiêu, hành lá, rau mùi và thưởng thức thôi. Đơn giản như vậy nhưng bạn lại có món súp thơm mê chỉ 1 lần thưởng thức cũng sẽ nhớ mãi đó.

    Súp Cua biển

  • + 2 bộ xương ức gà, 2 con cua biển
  • + 1 ít hạt đậu Hà Lan, 1 ít ngô hạt
  • + 2 quả trứng gà
  • + Bột năng, nước, Muối, bột nêm, tiêu bột, Rau mùi.
  • Cách nấu:

    • + Bước 1: Thịt ức gà đem rửa sạch rồi chần sơ qua nước sôi, vớt ra rửa lại sau đó cho nước vào nồi cùng với xương ức gà hầm lấy nước dùng.
    • + Bước 2: Cua biển rửa sạch rồi đem luộc cho cua chín, vớt ra để cho nguội bớt sau đó bạn gỡ lấy thịt cua cho ra đĩa.
    • + Bước 3: Nước dùng sau khi đã hầm xong thì vớt xương ức gà ra, nấu cho sôi thì cho đậu Hà Lan, ngô hạt vào nấu cho chín. Trong khi đó bạn hòa tan bột năng với nước rồi chế từ từ vào nồi, trong khi chế vừa khuấy đều vừa chế để nồi súp không bị vón cục.
    • + Bước 4: Trứng gà đập ra bát con rồi khuấy đều trứng, đổ qua rây để trứng chảy từ từ vào nồi súp, trong khi đó bạn khuấy đều cho trứng chín. Nêm nếm 1 chút muối, bột nêm cho vừa khẩu vị.
    • + Bước 5: Cuối cùng bạn cho tất cả thịt cua vào nồi đun cho sôi trở lại là tắt bếp, múc súp cua ra tô, rắc thêm xíu tiêu, 1 ít rau mùi thái khúc ngắn. Khi ăn khuấy đều và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Súp Ghẹ

  • + Ghẹ xanh: 2 con
  • + Nấm hương, hành khô
  • + Bột năng (Nếu không có bạn dùng bột ngô thay thế), Trứng gà.
  • + Rau mùi, Muối, bột nêm, dầu mè, dầu ăn, hạt tiêu.
  • Cách nấu:

    • + Bước 1: Ghẹ rửa sạch, để nguyên con. Nấm hương ngâm với một ít nước nóng cho nở rồi đem thái nhỏ làm 3, làm 4. Hành khô bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Trứng gà tách lấy lòng trắng. Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch.
    • + Bước 2: Cho ghẹ vào nồi rồi thêm 1 bát nước sau đó luộc chín. Vì ghẹ khi luộc sẽ ra nước lên bạn không cần cho quá nhiều nước. Khi ghẹ đã chín đổ nước ra bát để riêng làm nước nấu súp. Con ghẹ thì bạn đem gỡ lấy phần thịt rồi bỏ vỏ.
    • + Bước 3: Cho 2 thìa bột năng vào 1/2 bát con nước. Cho bột từ từ rồi dùng đũa đánh tan đều bột, tránh bị vón cục.
    • + Bước 4: Cho dầu ăn vào nồi đun nóng rồi đổ hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho ghẹ + nấm hương vào đảo chung, xào qua. Xào được khoảng 5 phút thì bạn cho nước luộc ghẹ vào đun sôi với lửa nhỏ.
    • + Bước 5: Khi nước ghẹ đun sôi khoảng được 10 phút thì bạn cho hỗn hợp bột năng vào, dùng đũa trộn đều rồi tiếp tục đun đến khi nào nước súp bắt đầu sánh lại là được. Nhanh tay cho lòng trắng trứng gà vào rồi khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau. Nêm thêm một chút muối + hạt nêm cho món ăn vừa miệng.

    Súp Bào Ngư

  • + Bào ngư: 4 con, Xương ống heo: 500 gram
  • + Cồi điệp khô: 100 gram, Tôm khô loại 1: 100 gram
  • + Nước tương: 15 ml, Cốt gừng: 10 ml, Dầu hào: 5 ml
  • + Hạt nêm: 10 gram, Rượu trắng: 5 gram, Hành lá: 20 gram
  • + Bột năng: 5 gram, Đường, muối: 5 gram mỗi loại.
  • Cách nấu:

    • + Bước 1: Bào ngư nên mua loại đã được làm sẵn nếu bạn không biết cách thực hiện. Ngâm bào ngư với dầu hào, đường, nước tương, muối, rượu trắng và cốt gừng trong khoảng 60 – 120 phút. Sau đó dùng khăn sạch để lau khô. Cho vào xửng vào hấp chín.
    • + Bước 2: Trụng xương ống qua nước sôi có hành lá, sau đó ngâm vào nước đá lạnh để làm nguội, rửa sạch. Cho xương ống vào nồi, hầm trong 2 – 3 tiếng nếu dùng bếp ga hoặc 1 tiếng với nồi áp suất.
    • + Bước 3: Lọc nước cho sạch cặn. Sau đó đổ vào nồi sạch, thêm cồi điệp khô, tôm khô ninh trong 2 tiếng. Nêm nếm với gừng, rượu trắng, gia vị. Cuối cùng cho bào ngư vào, hầm thêm trong 5 phút. Hòa tan bột năng với nước lạnh, sau đó cho vào súp, quậy đều.
    • + Bước 4: Múc súp bào ngư ra chén, thêm hành lá nếu muốn.

    Súp Măng Cua

  • + Thịt cua tươi, 200 thịt gà
  • + 1 hộp măng tây, 1 trứng gà
  • + Trứng cút, 4 thìa bột bắp
  • + Gia vị: muối ăn, hạt tiêu, 1 thìa dầu ăn, Hành tây, hành hoa, hành tím.
  • Cách làm:

    • + Bước 1: Măng tây bạn bóc lấy ra khỏ hộp, vớt ra rồi mang rửa qua với nước, dùng dao cắt từng cọng măng thành khúc nhỏ thật đều, rồi mang trụng măng sơ qua cùng với nước sôi. Thịt cua bạn xé thành các sợi nhỏ rồi để riêng ra bát. Hành tây bóc sạch vỏ và dùng dao băm nhỏ. Hành hoa bạn nhặt và rửa sạch và lấy dao thái nhỏ. Trứng cút bạn cho vào nồi nước, đặt lên bếp luộc chín, bóc vỏ để riêng ra bát.
    • + Bước 2: Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, rồi cho thêm 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi rồi cho tiếp hành tím băm nhỏ vào phi thơm, tiếp đến cho thịt cua vào, dùng đũa xào đều cho chín và dậy mùi thơm.
    • + Bước 3: Đầu tiên bạn nấu sôi khoảng chừng 2 bát nước, chút muối và thêm vào đó củ hành tây, thịt gà luộc chín vào nấu cùng. Khi bạn thấy thịt gà chín mềm, thì bạn mang xả thịt gà với nước sao cho trắng và tiếp tục dùng tay xé thành từng sợi nhỏ. Sau đó bạn cho thêm măng tây đã cắt nhỏ vào nồi súp cùng với toàn bộ bát trứng cút. Tiếp đó bạn đập trứng gà vào nồi súp rồi kết hợp dùng đũa đánh đều cho tan theo một chiếu duy nhất để tạo thành đường vân cực đẹp mắt.
    • + Bước 4: Cuối cùng bạn cho 4 thìa bột bắp vào bát rồi hòa tan cùng với khoảng 1/2 bát nước lạnh rồi từ từ đổ tiếp bát bột bắp này vào trong nồi súp, rồi dùng đũa khuậy đều và nhanh tay, đun nồi súp sôi trở lại lần nữa thì bạn tiếp tục cho thêm hành lá và rau ngò thái nhỏ, chút dầu mè và rắc chút hạt tiêu lên trên rồi tắt bếp.

    Tags: Cách nấu súp hải sản, cách nấu súp hải sản thập cẩm, cách nấu súp hải sản tôm mực, cách nấu súp hải sản cho bé, súp nấm hải sản, sup hai san thap cam, cách nấu súp gà, sup hai san nam dong co, cách nấu súp tôm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Tim Lợn Ngon Nhất Bồi Bổ Sức Khỏe Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu (Chế Biến) Tổ Yến Với Súp Bồ Câu Non
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Sữa Tươi Ngon Chỉ Trong 30 Phút
  • 2 Cách Nấu Súp Sò Điệp Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đơn Giản Và Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Súp Nghêu Rau Củ Ngon Cho Bé Và Các Chị Em
  • 3 Cách Nấu Súp Hải Sản Thập Cẩm Các Loại Như Tôm Mực Cua Biển, Ngô Non Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Chỉ Trong 30 Phút
  • Thay Đổi Thực Đơn Cùng Cách Nấu Súp Lươn Ngon
  • 2 Cách Nấu Canh Lòng Lợn Lạ Miệng Nhưng Đậm Đà Vị Ngon Cho Những Ngày Trời Rét
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Canh Súp Lơ Trắng Ngon Mát Cho Ngày Hè
  • Cách Làm Súp Lơ Xanh Xào Thịt Heo Cả Nhà Thích Mê
  • Cách nấu súp hải sản thơm ngon với các nguyên liệu như tôm cua, mực, các loại cua biển thập cẩm thịt gà, bắp non…: Món súp được xem là một trong những món ăn khai vị được ưa thích nhất trong các bữa tiệc, đám cưới, thôi nôi.

    Thậm chí một số mẹ còn chọn món súp cua, tôm, ghẹ làm món điểm tâm sáng cho các bé trước khi đến trường, vừa ngon vừa bổ, hải sản sẽ cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất cần thiết cho bé phát triển trí não.

    Cách nấu súp hải sản cho bé cũng rất đơn giản, các mẹ chỉ cần bỏ chút ít thời gian là có ngay cho bé một món điểm tâm ngon và an toàn, không sợ ăn phải thực phẩm kém chất lượng.

    1. Cách nấu súp hải sản bằng cua biển, xương heo, trứng gà cho bé

    Nguyên liệu cần cho cách nấu súp cua:

    • Cua biển tươi sống: 3 con vừa.
    • Trứng gà ta 2 trái nếu dùng trứng chim cút khoảng 6 trái.
    • Xương heo ống: 400gram.
    • Bột ngô/bột năng: 3 muỗng.
    • Hành lá: 3 nhánh.
    • Rau ngò gai: 1 bó nhỏ.
    • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột…

    Các bước cách nấu súp hải sản từ cua biển ngon:

    Bước 1: Rửa sạch xương ống, cho vào nồi bắc lên bếp ninh thật kỹ để lấy nước dùng nấu súp.

    Bước 2: Cua biển cởi bỏ lạt, rửa sạch sẽ hết đất cát, đặt vào nồi hấp chín, sau đó vớt ra để nguội bớt rồi tách riêng phần vỏ và thịt. Xé thịt cua thật nhỏ để riêng vào chén.

    Để có cách nấu súp hải sản từ cua biển được thơm ngon đậm đà ta nên mua cua biển còn tươi sống không nên dùng thịt của những con cua đã chết chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.

    Bước 3: Lấy một cái chén hòa bột ngô hay bột năng với một ít nước lạnh, khuấy đều. Đập trứng gà tách lấy lòng trắng để riêng vào một chén nhỏ.

    Bước 4: Cho hành phi vào chảo dầu phi thơm, trút hành tím băm nhỏ vào phi thơm rồi đổ thịt cua vào xào thơm. Nước dùng hầm xương gạn lấy phần trong ở phía trên rồi đổ vào chảo thịt cua đang xào, vặn nhỏ lửa.

    Bước 5: Đổ chén bột vừa hòa tan với nước lạnh vào nồi súp cua đang sôi, dùng vá khuấy đều cho súp sền sệt, đặc sánh, cuối cùng đổ chén lòng trắng trứng gà vào nồi đảo cho trứng tan đều là được.

    Bước 6: Nêm thêm các loại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Nhẹ nhàng múc súp ra chén, rắc thêm một ít hành lá xắt nhuyễn, tiêu và ngò rí vào và mời mọi người cùng thưởng thức.

    2. Cách nấu súp hải sản từ ghẹ tươi, nấm đông cô trứng gà

    Nguyên liệu cần cho cách nấu súp ghẹ ngon:

    • Ghẹ tươi: ta chọn mua khoảng 2 con to là đủ.
    • Nấm đông cô phơi khô: 100gram.
    • Bột năng hoặc bột ngô: 3 muỗng nhỏ.
    • Trứng gà: Dùng 2 trái để lấy trắng.
    • Hành lá, ngò rí: Mỗi loại 1 ít.
    • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu bột…

    Trình tự tiến hành cách nấu súp hải sản ngon từ ghẹ:

    Bước 1: Ghẹ tươi sau khi mua về ta rửa sơ với nước lạnh rồi cho vào nồi, đổ thêm một ít nước hấp hoặc luộc chín tùy ý. Sau đó ta bóc tách phần thịt để riêng vào một cái chén.

    Ở cách nấu súp hải sản ngon từ ghẹ này nếu ta chọn những chú ghẹ còn sống thì món súp có vị ngọt hơn rất nhiều so với ghẹ đã chết.

    Bước 2: Ngâm nấm đông cô vào một tô nước ấm cho nở mềm rồi cắt bỏ chân, làm sạch, xắt nhỏ.

    Bước 3: Hòa bột năng vào một chén nước lạnh rồi đổ lòng trắng trứng gà vào và khuấy cho tan đều.

    Bước 4: Cho hành khô băm nhỏ vào nồi phi thơm rồi trút thịt ghẹ xé nhỏ, nấm đông cô vào xào thơm. Sau đó đổ nước luộc ghẹ vào nồi nấu đến khi nước sôi.

    Bước 5: Khi hỗn hợp trong nồi chín thì ta đổ chén bột năng vừa hòa với lòng trắng trứng vào và khuấy đều tay cho chúng tan hết tạo nên độ sền sệt hấp dẫn của món súp hải sản. Tiếp tục đun nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút rồi nêm nếm lại gia vị trước khi tắt bếp.

    3. Cách nấu súp hải sản độc đáo từ tôm tươi, ngô non, xương ống

    Nguyên liệu cần thiết cho cách nấu súp hải sản từ tôm:

    • Tôm sú tươi sống: 500gram.
    • Xương ống heo ninh lấy nước dùng: 300gram.
    • Ngô non: lấy khoảng 2 bắp.
    • Đậu Hà Lan: 100gram.

    Mẹo hay:

    • Nấm hương: 5 cái.
    • Bột năng: 3 muỗng.
    • Lòng trắng của 2 trái trứng gà.
    • Gia vị: Đường, mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu…

    Để chọn được tôm ngon điều đầu tiên bạn cần chọn tôm còn sống, sau đó là tôm có vỏ bóng, trơn và sống giữa thân tôm tươi, trong thì đó mới là tôm ngon.

    Cho xương ống heo vào chậu nước rửa sạch. Sau đó bỏ vào nồi bắc lên bếp ninh nhừ lấy nước dùng. Trong khi chờ đợi ta mang tôm tươi ra cắt bỏ phần đầu, lột bỏ vỏ cứng, rút sợi chỉ đen dọc lưng. Xắt phần thịt tôm hình hạt lựu, còn phần đầu tôm ta cho vào nồi khác luộc chín giã nhỏ lọc lấy nước cốt để nấu súp.

    Phi thơm hành tỏi và trút thịt tôm vào xào tới khi dậy mùi thơm, nêm một chút gia vị cho đậm đà rồi trút thêm hạt ngô, nấm hương đã sơ chế sạch sẽ, đậu hà lan vào xào sơ. Sau đó đổ nước hầm xương vào đun tới khi sôi.

    Khi súp hải sản đã chín ta đổ chén bột năng và lòng trắng trứng gà đã hòa sẵn vào nồi, đổ từ từ khi thấy nồi súp có độ sền sệt vừa đủ là được. Khuấy vài lần nữa rồi tắt bếp.

    Yêu cầu đối với cách làm súp hải sản ngon cho bé:

    Cua biển, ghẹ, tôm chúng ta nên chọn những con còn tươi sống để món súp được ngon ngọt hơn, mặt khác hệ tiêu hóa của bé còn yếu nên rất nhạy cảm với thực phẩm đông lạnh ôi thiu. Ở cách nấu súp hải sản này chúng ta thường sử dụng xương ống để nấu nước dùng tuy nhiên riêng đối với món súp hải sản từ ghẹ ta nên dùng chính nước luộc ghẹ để nấu súp chứ không nên bỏ đi nha.

    Bột năng và lòng trắng trứng gà ta nên đổ vào nồi súp một cách từ từ và khuấy đều cho tới khi thấy súp sền sệt là được, đừng đổ nhiều quá làm cho súp đặc quánh mất ngon. Thưởng thức khi súp hãy còn nóng để giảm bớt mùi tanh, tránh đau bụng.

    Với cách nấu súp hải sản cực kỳ ngon và đơn giản này mong rằng các mẹ sẽ có thêm một món ăn ngon, bổ dưỡng để chăm sóc bé tốt hơn. Món súp cũng gần giống như cháo vậy nên các bé rất dễ ăn và dễ tiêu hóa. Để làm đa dạng trong thực đơn ăn sáng của bé các mẹ nên bổ sung thêm món súp này vào, đảm bào các bé sẽ ăn ngon phải biết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trổ Tài Làm Súp Hoành Thánh Nấm Ngọt Vị
  • Cách Nấu Súp Thập Cẩm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Ngon Đãi Tiệc Với Nhiều Hương Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Bỏ Túi Cách Nấu Súp Củ Cải Đỏ Ngon Cho Mọi Nhà
  • Bật Mí Các Cách Nấu Súp Rau Củ Cực Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Các Món Súp Cho Bé: Cách Nấu Súp Hải Sản Đúng Vị, Ăn Là Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cho Bé Yêu Ăn Dặm Cực Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Giúp Con Tăng Cân Vèo Vèo
  • Cuối Tuần Trổ Tài Với Cách Nấu Bún Ốc
  • Cách Nấu Bún Cá Thơm Ngon Không Tanh Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bún Cá Rô Đồng Đậm Đà Cho Bữa Sáng
  • 5 Phút Với Cách Làm Bún Canh Cá Rô Đồng Ngon Đặc Sản Hải Dương
  • Hải sản luôn có sức hấp dẫn đặc biệt về cả phương pháp chế biến, dinh dưỡng và cách thưởng thức. Đổi vị món các món súp cho bé với nguyên liệu chính là hải sản là cách tuyệt vời để cân bằng thực đơn ăn dặm hằng ngày cho trẻ.

    Khi nào cho trẻ ăn dặm cùng hải sản?

    • Cá hồi có hàm lượng omega-3 gần như cao nhất và có thể chế biến thành nhiều món cháo hấp dẫn.
    • Ăn thêm tôm biển để bổ sung đạm và canxi.
    • Các loại hải sản có vỏ như hàu, ngao, hết nên đợi đến khi bé được 1 tuổi.
    • Các loại cá nước ngọt
    • Tránh các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá mập, cá kình, cá lưỡi kiếm (cá cờ), cá thu lớn, cá ngừ lớn…

    Nguyên tắc cho bé ăn hải sản an toàn

    Ăn từ từ, ăn từng loại trong 1 ngày là cách tốt nhất để biết trẻ có bị dị ứng thức ăn hay không. Các loại rau nấu cùng nên chọn loại tươi ngon, nấu chín kỹ để tránh ngộ độc. Tuỳ theo tháng tuổi mà lượng ăn mỗi bữa khác nhau:

    • Từ 7-12 tháng: Mỗi bữa có thể ăn 20-30gr thịt cá, tôm (đã bỏ xương, vỏ)mỗi ngày có thể ăn một bữa, 3 – 4 bữa/tuần.
    • Từ 1-3 tuổi: Mỗi bữa ăn 30-40gr hải sản mỗi ngày 1 bữa
    • Trẻ 4 tuổi trở lên: Mỗi bữa 50-60gr thịt hải sản, có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản/ngày.

    Hải sản khi chế biến phải chín để tránh vi trùng và ký sinh trùng đường ruột tấn công. Ngày nay, khi môi trường ngày một ô nhiễm thì còn phải kể đến nguy cơ nhiễm kim loại nặng như thuỷ ngân.

    4 loại súp hải sản “chuẩn” vị trẻ mê

    Cá chép, cá quả, tôm, cua đều là những loại hải sản quen thuộc và an toàn với trẻ. Mẹ chỉ cần lưu ý cách chế biến là có thể ‘hô biến” thành 4 loại súp hấp dẫn cho bé:

    Súp tôm bí đỏ

    Nguyên liệu: 100gr bí đỏ, 50gr tôm băm nhuyễn, 50gr cà-rốt, 1 nắm gạo, 1 tý bột quế, 5gr hạt bí ( không vỏ), 500ml nước xương heo hầm; Dầu olive

    Rang gạo, hạt bí cùng với dầu, đến khi hạt gạo trắng đục. Cho tôm, bí và cà-rốt đã cắt nhỏ vào xào sơ rùi tiếp theo cho nước xương hầm vào. Cho bột quế vào và nấu khoảng 25 phút đến 30 phút với lửa thật nhỏ.

    Súp cua măng tây

    Nguyên liệu: 1 con cua (tùy độ tuổi của trẻ mẹ sử dụng định lượng phù hợp), 200gr măng tây, 1 lòng trắng trứng gà, 1 thìa bột năng, gia vị

    Thực hiện: Cua sơ chế, luộc chín sau đó lấy thịt, gạch cua. Măng tây cắt bỏ phần già, tước phần sơ cứng, rửa sạch, thái chéo mỏng.

    Phi thơm hành và cho cua vào đảo đều, đổ nước ít nước sạch vào, nêm gia vị và đun sôi. Tiếp tục cho măng tây vào đun sôi trong 3 phút.

    Hòa bột năng cùng nước lạnh, lòng trắng trứng đánh tan. Từ từ đổ hai hỗn hợp này vào nồi súp, đảo đều tới khi sánh mịn. Nêm gia vị, tắt bếp.

    Súp tôm cua

    Nguyên liệu: 1 lít nước dùng xương, 50gr tôm bóc nõn, băm nhuyễn, 50gr thịt cua, 50gr thịt gà xé nhỏ, 30g bắp hạt, 20g đậu Hà Lan, 1 quả trứng, 3 thìa bột đao, gia vị

    Thực hiện: Đun sôi nước dùng, cho lần lượt, tôm cua, thịt gà, ngô, đậu Hà Lan vào nấu chín. Nêm gia vị vừa ăn.

    Hòa bột đao với nước lạnh. Khi thấy hỗn hợp đã chín mềm đổ từ từ bột đao vào, dùng thìa đảo đều tới khi nồi súp sánh mịn. Tiếp tục đánh tan trứng, cho vào nồi súp và đảo đều. Để nồi súp sôi trở lại thì nêm gia vị, tắt bếp.

    Nấu các món súp cho bé với hải sản không hề khó và hoàn toàn có thể linh hoạt trong cách kết hợp các nguyên liệu, đảm bảo bé ăn sẽ nghiền và mê nay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Súp Rau Củ Cho Bé Táo Bón
  • 3 Cách Nấu Súp Rau Củ Cho Bé Ăn Dặm, Súp Rau Củ Thập Cẩm Cho Người Ốm Dậy Hoặc Giảm Cân
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Súp Cua Cực Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng, Lại Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Không Bị Tanh Cho Ngày Sum Họp
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Tẩm Bổ Cuối Tuần Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Cua Óc Heo Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Bổ Dưỡng Vào Buổi Sáng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Với cách nấu súp hải sản ngon sau đây, sẽ mang đến cho gia đình bạn những bát súp nóng hổi, và vô cùng hấp dẫn. Món súp hải sản có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm món khai vị cho những bữa tiệc của gia đình.

    Súp hải sản hay còn được gọi súp hải sản thập cẩm là món ăn ngon, dễ tiêu hóa lại có cách chế biến khá đơn giản, chỉ trong thời gian ngắn là bạn đã có món súp bổ dưỡng và thơm ngon. Có thể kể tên một vài món quen thuộc như: súp hải sản rong biển, súp hải sản ngô non, súp hải sản nấm huyết…

    Nguyên liệu

    • 200g đậu phụ non
    • 150g tôm tươi
    • 150g thịt sò điệp
    • 300g nghêu
    • 150g thịt cua
    • 50g đậu Hà Lan
    • 50g cà rốt
    • 25g hạt bắp
    • Gừng, hành lá, ngò rí
    • Nước dùng gà, bột năng
    • 2 quả trứng gà
    • Gia vị: muối, tiêu, đường, tỏi, hạt nêm

    Bước 1: Đậu phụ non, sau khi mua về bạn để ráo nước và cắt từng miếng vuông nhỏ. Thịt cua bạn đem rửa sạch, để ráo nước. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho sạch bùn cát rồi chà rửa lớp vỏ ngoài thật sạch, đem luộc sơ sau đó tách lấy thịt.

    Bước 2: Khi mua tôm, bạn chọn tôm còn sống, có vỏ bóng, trơn và thân tôm tươi, trong, đó là tôm ngon. Tôm sau khi mua về bóc vỏ, cắt phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng, sau đó thái nhỏ.

    Bước 3: Bạn chọn những sò điệp tươi mới, chắc thịt, hơi trong và ẩm ướt. Nếu mua sò điệp còn vỏ thì nên mua những con còn sống, có vỏ khép chặt nhưng không kín hoàn toàn. Sau đó, mang thịt sò điệp rửa sạch, thái miếng nhỏ.

    Bước 4: Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan và hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, cắt thành từng sợi. Bột năng bạn đem hòa với nước.

    Bước 5: Đặt nồi lên bếp, đợi nồi nóng, cho vào chút dầu ăn. Đợi khi dầu nóng bạn cho gừng tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm, thịt sò điệp, thịt cua, thịt nghêu vào đảo đầu cho săn mềm. nêm vào ít muối, bột ngọt và hạt nêm, xào đều tay để hỗn hợp thêm vừa vị.

    Bước 6: Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi lên và cho thêm cà rốt, hạt bắp, đậu Hà Lan vào. Sau đó khoảng 3 phút, bạn cho đậu phụ vào.

    Bước 7: Bạn cho từ từ nước bột năng vào nồi súp để tạo độ sánh cho món súp. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị. Cuối cùng, bạn dùng lòng trắng của trứng gà cho vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân trắng đẹp mắt. Khi lòng trắng trứng gà chín, bạn tắt bếp, múc súp hải sản ra tô, thêm vào ít hành lá, rau mùi là đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Súp Cua Ngon, Chi Tiết Cách Nấu Súp Cua Chuẩn Ngon Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Nấu Súp Gà Cho Người Ốm Mau Hồi Phục, Vực Dậy Sảng Khoái
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Trên 1 Tuổi Khiến Bé Thích Mê
  • Cực Kì Hấp Dẫn Thơm Ngon Với Cách Làm Súp Cua Tưng Bừng Khai Tiệc
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Tẩm Bổ Cuối Tuần Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Cua Óc Heo Cho Bé
  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Bổ Dưỡng Vào Buổi Sáng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Súp hải sản là một trong những món khai vị hấp dẫn được nhiều người yêu thích trong các bữa tiệc, đám cưới, sinh nhật. Nhiều người nấu súp hải sản làm món điểm tâm giàu dinh dưỡng cho một ngày làm việc, học tập vất vả. Thơm ngon và chế biến đơn giản, ai cũng có thể thực hành nấu món súp hải sản ngay tại nhà cho người thân thưởng thức mà không cần ra ngoài hàng tốn kém.

    Vừa ngon vừa bổ, một bát súp hải sản nấu từ nhiều loại nguyên liệu hải sản và rau củ sẽ cung cấp đủ canxi và dưỡng chất cần thiết cho hoạt động cả ngày dài. Súp hải sản sền sệt, ngọt đậm đà, hội tụ chất dinh dưỡng từ các loại thịt tôm, cua và nhiều loại rau củ là món ăn được nhiều gia đình yêu thích.

    Chọn súp hải sản để đưa vào thực đơn các món điểm tâm gia đình cũng là một ý tưởng hoàn hảo khi bạn đang tìm kiếm một món ăn chế biến đơn giản mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

    Súp cua hải sản là món khai vị được nhiều người yêu thích

    Hướng dẫn cách nấu súp hải sản

    Nguyên liệu

    • 200gr đậu phụ non
    • 150gr tôm tươi
    • 150gr thịt sò điệp
    • 200gr nghêu
    • 200gr thịt cua
    • 50gr đậu Hà Lan
    • 50gr cà rốt
    • 25gr hạt bắp
    • 2 quả trứng gà
    • Gừng, hành lá, ngò rí
    • Nước dùng gà, bột năng
    • Muối, tiêu, đường, tỏi, hạt nêm

    Các bước thực hiện:

    – Đậu phụ non rửa sạch, để ráo nước và cắt miếng vuông nhỏ. Thịt cua đem rửa sạch, để ráo nước. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho sạch bùn cát rồi chà rửa lớp vỏ ngoài thật sạch, đem luộc sơ cho nghêu tách vỏ, lấy thịt. Tôm đem bóc vỏ, cắt phần đầu và loại bỏ chỉ đen ở sống lưng, thái nhỏ. Sò điệp rửa sạch, tách vỏ lấy thịt, thái miếng nhỏ.

    – Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan và hạt bắp rửa sạch, để ráo nước. Gừng cạo vỏ, cắt thành từng sợi. Bột năng hòa với nước trong bát nhỏ.

    – Đặt nồi lên bếp đun nóng, cho vào chút dầu ăn. Đợi khi dầu nóng bạn cho gừng, tỏi vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho tôm, thịt sò điệp, thịt cua, thịt nghêu vào đảo chung đến khi nguyên liệu săn lại. Nêm vào ít muối, bột ngọt và hạt nêm rồi đảo đều tay cho ngấm gia vị.

    – Tiếp theo, bạn cho nước dùng gà vào nồi đun sôi, cho cà rốt, hạt bắp và đậu Hà Lan vào. Sau khoảng 3 phút đun, bạn cho tiếp đậu phụ vào.

    – Cho từ từ nước bột năng vào nồi súp để tạo độ sánh cho hỗn hợp. Nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa miệng. Cuối cùng, tách lấy lòng trắng của trứng gà cho vào nồi, khuấy đều theo một chiều để tạo vân trắng đẹp mắt. Đợi lòng trắng trứng gà chín thì tắt bếp. Múc súp hải sản ra tô, thêm vào ít hành lá, rau mùi là món ăn hoàn thành và chờ thưởng thức.

    Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon cho món súp hải sản:

    – Khi mua tôm, bạn chọn tôm còn sống, có vỏ bóng, trơn; thân tôm tươi, có màu trong, đó là tôm ngon.

    – Chọn những con sò điệp tươi mới, chắc thịt, hơi trong và ẩm ướt. Nếu mua sò điệp còn vỏ thì nên mua những con còn sống, có vỏ khép chặt nhưng không kín hoàn toàn.

    – Chọn mua những con cua còn sống thì món súp có vị ngọt hơn rất nhiều so với cua đã chết.

    Súp hải sản thơm ngon, bổ dưỡng và nóng hổi là món ăn được nhiều đối tượng yêu thích tại các bữa tiệc đãi khách, đám cưới, thôi nôi. Vào những ngày gió lạnh, cả gia đình thưởng thức điểm tâm bằng súp hải sản giàu dinh dưỡng thì thật tuyệt vời. Súp hải sản cũng là gợi ý dành cho những ai đang muốn làm mới thực đơn gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Súp Cua Ngon, Chi Tiết Cách Nấu Súp Cua Chuẩn Ngon Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Nấu Súp Gà Cho Người Ốm Mau Hồi Phục, Vực Dậy Sảng Khoái
  • 3 Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Trên 1 Tuổi Khiến Bé Thích Mê
  • Cực Kì Hấp Dẫn Thơm Ngon Với Cách Làm Súp Cua Tưng Bừng Khai Tiệc
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Cho Bé Nhanh Gọn Mà Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 4 Cách Nấu Súp Hải Sản Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Vào Bếp Làm Súp Kem Hải Sản Bổ Dưỡng Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Các Món Súp Kem Gà Và Súp Thịt Bò
  • Cách Làm Món Súp Kem Nấm Siêu Hấp Dẫn, Dễ Làm Tại Nhà
  • 3 Món Canh Súp Lơ Ngon Mê Ly Cho Ngày Nắng
  • Cách Làm Món Canh Mọc Nấm Hương Thanh Mát
  • Súp nói chung và súp hải sản nói riêng nhìn chung nấu không khó. Cách nấu súp hải sản đơn giản vô cùng. Thời gian thực hiện cũng không quá dài là bạn có ngay món súp bổ dưỡng cho gia đình rồi.

    1. Cách nấu súp hải sản ngon đậm đà

    – Xương ức gà bạn chần với nước sôi cho bớt hôi rồi đem rửa sạch lại. Sau đó cho xương vào nồi với lượng nước vừa phải và ninh nhừ để làm nước súp.

    – Tôm làm sạch, bóc vỏ rồi cho cả vào nồi nước xương gà ninh cùng cho ngọt. Mực làm sạch rồi thái vát cho đẹp. Hành tây bóc vỏ rửa sạch rồi thái chỉ. Cua sau khi luộc chín thì gỡ riêng lấy phần thịt.

    – Lấy 1 nồi khác đun sôi nước sạch. Nước sôi thì thả tôm và mực vào chần sơ. Khi thịt hải sản săn lại thì vớt ra ngay cho vào bát riêng cùng thịt cua. Thêm hạt nêm và nước mắm vào đảo đều để ướp.

    – Khi xương gà nhừ rồi thì gạn bỏ xương rồi trút phần hải sản đã ướp gia vị vào nồi nước ninh và khuấy đều. Đồng thời lúc này bạn hòa bột năng với nước lạnh cho tan bột hoàn toàn. Nhẹ nhàng đổ bột năng vào nồi nước. Vừa đổ vừa khuấy cho khỏi vón cục. Khi súp sánh như ý thì thôi.

    – Đập trứng gà ra bát và đánh tan. Khi đổ trứng gà vào nồi thì nên đổ qua 1 cái rây. Khuấy đều và thêm hành tây thái sợi vào nấu sôi lên. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn thì tắt bếp.

    – Múc súp ra bát. Bên trên rắc ít rau thơm đã thái nhỏ và chút tiêu cho ngon. Ăn khi còn nóng.

    2. Cách nấu súp hải sản trứng cút

    Súp hải sản nấu cùng trứng cút khi ăn nóng sẽ không tanh mà còn rất thơm và bổ dưỡng nữa.

    – Mang cua và bôm đi hấp chín rồi gỡ lấy phần thịt. Nếu không có cua thì dùng ghẹ cũng được. Riêng tôm thì bạn thái hạt lựu. Nấm hương ngâm với nước ấm cho mềm rồi rửa sạch, cắt bỏ chân và thái sợi. Cà rốt gọt vỏ rồi bào sợi và đăm nhỏ.

    – Trứng đem luộc chín rồi bóc vỏ để riêng ra.

    – Cho bột năng vào bát và hòa cùng 7 thìa nước lọc. Khuấy tan để bột không bị vón cục. Ngô bỏ áo, bỏ râu rồi bào nhỏ. Cứ làm như vậy cho đến khi chỉ còn lõi ngô.

    – Đun sôi 2 thìa dầu thực vật rồi cho hành tím vào phi thơm. Trút thịt tôm, cua và naaso vào xào trong 5p.

    – Trút ngô và cà rốt vào đảo cùng rồi đổ nước dùng vào nấu. Khi nấu cho thêm hạt nêm và muối mỗi loại 1 thìa. Đợi nước sôi lên lần nữa rồi nếm lại cho vừa miệng ăn là được. Cứ đun đến khi ngô chín mềm.

    – Lúc này từ từ đổ bột năng đã hòa tan vào nồi súp. Vừa đổ vừa khuấy để bột không vón. Bạn đổ đến khi đạt được độ sệt như ý là được.

    – Trước khi tắt bếp thì đổ trứng cút vào và đảo đều tay. Khi nồi súp sôi trở lại thì tắt bếp. Bạn múc súp ra bát rồi cho thêm tiêu xay và ít rau thơm thái nhỏ và thưởng thức.

    Món súp này là sự hòa quyện của nhiều gia vị và nguyên liệu nến rất kích thích vị giác. Món ăn này các bé cũng rất thích đấy! Ngoài ra bạn có thể dùng súp làm món khai vị đều được.

    3. Cách nấu súp hải sản thập cẩm

    Súp là một món ăn ngon lại rất dễ tiêu hóa. Dù mẹ nào bận rộn đến đâu cũng có thể nấu được món súp thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.

    Đậu hũ rửa nhẹ rồi thái miếng vừa ăn. Thịt cua đem rửa sạch rồi để cho thật ráo nước. Nghêu ngâm với nước vo gạo cho nhả hết đất. Sau đó đem đi rửa thật sạch rồi luộc sơ để lấy thịt.

    Tôm nấu súp nên là tôm tươi, vỏ bóng, bơi lội tung tăng, thân tôm còn trong. Tôm làm sạch rồi bóc vỏ, bỏ đầu rồi đem thái hạt lựu.

    Sò điệp cần phải tươi thì thịt mới chắc và thơm ngon được. Nếu mua sò còn nguyên vỏ thì chọn những con còn sống. Hai mảnh vỏ khép chặt nhưng không hề kín hoàn toàn. Thịt sò cũng mang rửa sạch rồi thái nhỏ.

    Cà rốt làm sạch rồi thái nhỏ. Đậu Hà Lan và bắp bạn đem rửa sạch rồi để ráo. Bột năng hòa với nước cho tan. Gừng cạo vỏ rồi thái chỉ.

    Đun nóng dầu ăn trên bếp rồi cho gừng và tỏi vào phi thật thơm. TRút thịt tôm, nghêu, sò, thịt cua vào đảo đều tay. Vừa đảo vừa nêm mắm, hạt nêm và ít muối cho đậm vị. Khi thịt hơi săn lại là được.

    Đem nước dùng gà đun sôi lên rồi thả cà rốt, bắp và đậu Hà Lan. Đun trong 3p thì thả đậu vào và đảo nhẹ nhàng cho đậu khỏi nát.

    Lúc này từ từ cho bột năng vào nồi. Vừa đổ vừa khuấy đều. Nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa miệng ăn. Trứng gà lọc lấy phần lòng trắng rồi đánh tan. Khi cho trứng vào nồi thì khuấy theo chiều kim đồng hồ cho có vân đẹp mắt. ĐỢi lòng trắng chín thì tắt bếp.

    Múc súp ra bát rồi rắc thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ và tiêu xay lên trên là thưởng thức được rồi.

    4. Cách làm súp rong biển hải sản

    – Tôm rửa sạch rồi bỏ đầu và chỉ đen ở lưng. Pha trứng với bột chiên giòn rồi nhúng thịt tôm vào đó và chiên giòn lên.

    – Cá phi lê thì đem rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

    – Nghêu rửa qua rồi ngâm với nước sạch có cho ít ớt. Ngâm 15p là nghêu mở hết miệng rồi.

    – Rong biển đem ngâm nước cho mềm rồi thái nhỏ.

    – Cải thảo tách bẹ, rửa sạch rồi thái nhỏ

    – Mực làm sạch rồi thái miếng nhỏ vừa ăn.

    – Gừng cạo vỏ rồi thái mỏng. Hành lá nhặt sạch rồi thái nhỏ để riêng.

    – Đặt 1 nồi nước trên bếp, sau đó thả tôm, mực, nghêu, cá vào luộc chín tới. Khi thịt săn lại liền vớt ra ngâm vào nước đá cho thịt tươi.

    – Đun sôi dầu ăn trên bếp rồi phi thơm hành lên. Cho nước lạnh vào nấu cùng đồng thời thả thêm vài lát gừng vào. Bạn nếm gia vị cho vừa miệng ăn là được. Trút cải thảo và hải sản đã luộc vào nồi và nấu sôi lên.

    – Nước sôi lần nữa thì thả rong biển thái nhỏ vào khuấy đều tay. Mang bột bắp hòa với nước cho đến khi tan. Từ từ đổ bột vào nồi và khuấy đều. Khi súp đặc lại thì bạn cho trứng vào nồi. Khuấy nhẹ theo chiều kim đồng hồ cho nồi súp đẹp mắt rồi tắt bếp.

    Lưu ý: Nếu không có hoặc không thích rong biển khô thì bạn dùng rong biển tươi đều được. Với rong biển tươi thì bạn cần ngâm qua đêm trước khi nấu. Sau đó đem rong biển bóp với muối cho đỡ mùi tanh.

    Vậy là bạn làm xong món ăn rồi đó. Cho thêm rau thơm thái nhỏ, tôm chiên và tiêu xay lên và thưởng thức nóng thôi nào.

    5. Kết bài

    Với cách nấu súp hải sản đơn giản như này từ nay bạn không cần đến nhà hàng nữa. Bạn có thể chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà với các món súp này. Vừa thơm ngon bổ dưỡng lại rất an toàn. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ trầm trồ tán thưởng đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • 4 Cách Nấu Súp Trứng Gà Cho Bé Ăn Dặm Và Trẻ Biếng Ăn Làm Quen Với Trứng
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Từ 1
  • Cách Nấu Súp Gà Ngon Nhất Dành Cho Bé
  • Bổ Dưỡng Với Cách Nấu Súp Gà Nấm Hương Đơn Giản Tại Nhà
  • Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50