Cách Làm Súp Bào Ngư Sườn Heo Bí Đao Đầy Dinh Dưỡng

--- Bài mới hơn ---

  • Tuyệt Chiêu Nấu Súp Bí Đỏ Chay Giúp Bổ Sung Chất Dinh Dưỡng Cho Cơ Thể
  • Chia Sẻ Công Thức Súp Bí Đỏ Thuần Chay Thơm Ngon Dễ Làm * Purna
  • Cách Nấu Súp Bí Đỏ Kem Tươi Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Đơn Giản Chỉ 30P Tại Nhà
  • Top 4 Món Súp Bí Đỏ Cho Bé Đầy Đủ Dinh Dưỡng, Phát Triển Toàn Diện.
  • Bỏ Túi 6 Cách Nấu Súp Bí Đỏ Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Đều Mê
  • Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Bào ngư đóng hộp: bạn có thể mua bào ngư ngoài siêu thị hoặc tại các quán hải sản.

    Chân gà: nên mua chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, khi sờ vào không bị nhớt. Chân gà gồm 2 loại: chân gà công nghiệp và chân gà ta. Chân gà công nghiệp sẽ được yêu thích hơn vì nhiều thịt hơn so với chân gà ta và nấu với món súp này cũng sẽ ngon hơn

    Xương ống heo: chọn mua loại xương heo to bằng 2-3 đốt ngón tay, không chọn xương quá nhỏ vì xương này có thể của lợn con, ăn sẽ không đảm bảo an toàn.

    Thịt gân heo, bí đao: lựa chọn miếng thịt gân dày

    Sò điệp khô

    Muối, hành…

    Dụng cụ: dao, thớt, bếp …

    Cách làm súp bào ngư sườn heo bí đao

    Cách sơ chế

    Chân gà cần rửa sạch, cắt hết móng và bóp với muối hột để khử khuẩn sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh.

    Xương ống heo ngâm sạch trong nước muối hòa tan khoảng 15 phút để loại bỏ mùi tanh. Bạn cũng có thể ngâm trong hỗn hợp nước gạo và baking soda để loại bỏ mùi tanh nhanh hơn và hiệu quả hơn.

    Trần qua hỗn hợp chân gà và xương heo trong nước nóng rồi vớt ra rửa sạch với nước lạnh.

    Bí đao gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sò điệp ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút rồi vớt ra.

    Trần thịt gân heo trong nước ấm khoảng 10 phút để thịt mềm hơn và bớt mùi hôi bên trong thịt, vớt ra để ráo nước.

    Tiếp tục cho chân gà và xương ống heo vào ninh cho đến khi nước sôi thì vớt ra, sau đó cho thêm bí đao, sò điệp vào cho đến khi nước sôi, hạ nhỏ lửa ninh thêm khoảng 40 phút nữa.

    Cho bào ngư vào trong nước dùng rồi ninh tiếp cho đến khi bào ngư chín.

    Sau khi nấu xong, bạn đã có thêm món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình.

    Bào ngư dai mềm kết hợp với mùi thơm từ thịt hòa quyện với nước dùng, vị ngọt đậm đà của bí sẽ tạo nên một món ăn ngon và đầy bổ dưỡng cho gia đình của bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Công Thức Nấu Súp Bào Ngư Siêu Thơm Ngon, Bồi Bổ Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Thịt Bò Đơn Giản Cho Bữa Sáng Nhẹ Nhàng
  • Học Cách Làm Súp Miso Nhật Bản Hương Vị Việt
  • Cuối Tuần Mẹ Chiêu Đãi Món Súp Hải Sản Trứng Cút Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Chua Cay Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Ragu Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Nguyên Nhân Và Cách Chữa Sữa Bắp Bị Tách Nước
  • Sữa Đậu Nành ( Đậu Nành + Đậu Phộng)
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Vị Vừng Lạc Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác
  • Chia Sẻ Cách Nấu Sữa Đậu Nành Không Bỏ Xác, Thơm Ngon Hơn
  • RAGU (hay LAGU) là món ăn quen thuộc trong những dịp tiệc tùng. Tuy vậy đây cũng là món ăn đổi khẩu vị tuyệt vời cho những ngày thường.

    Nguyên liệu:

    • Sườn heo non: 500g

    • Khoai tây mini (không có thì khoai to cũng được): 200g

    • Cà rốt: 1 củ

    • Hành tây: 1 củ to

    • 1 hộp cà hộp nhỏ

    • Rượu vang: 1 chén

    • Hành lá, hành củ, tỏi, ngò

    • Bột đao, bột nghệ

    • Tiêu, muối, nước mắm, đường

    • Bánh mì (nếu ăn với bánh mì)

    Sơ chế:

    – Hành củ, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá với ngò thì rửa sạch xắt nhỏ.

    – Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, nếu khoai to thì xắt nhỏ cho vừa ăn.

    – Cà rốt: rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt khúc dài độ 4 phân. Khúc to quá thì chẻ đôi cho dễ ăn.

    – Bánh mì: Xắt miếng nhỏ, chiên với bơ cho vàng (tùy ý)

    – Sườn heo: Chặt ra từng cục to đủ gặm, chần sơ qua nước sôi rồi rửa sạch lại, sau đó cho vào nồi đun tiếp cho sôi. Vớt bọt. Lấy sườn ra ướp với hành tỏi băm, 1/2 muỗng cafe muối, 1/4 muỗng cafe tiêu, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, chút bột nghệ, ướp khoảng 30 phút.

    Nấu ragu:

    – Bắc cái chảo, phi thơm hành tỏi, sau đó trút sườn và cà hộp vào xào lên cho sườn săn.

    – Sau đó cho sườn vào lại nồi nước luộc khi nãy, nấu sôi lại rồi vặn nhỏ lửa, hầm khoảng 20 phút.

    – Chảo lúc nãy phi thơm tiếp một ít hành củ, cho cà rốt, khoai tây vào xào sơ rồi trút tất cả vào nồi hầm sườn. Hầm lửa nhỏ tới khi nào khoai tây đủ mềm thì cho một chút bột đao hòa nước lọc vào, nấu lại cho sôi. Nêm nếm kĩ lại đủ vị mặn ngọt.

    – Cuối cùng đổ chén rượu vang vào, khuấy lên, nếm lại lần cuối coi vừa miệng chưa.

    Bé Thúi / MAV

    --- Bài cũ hơn ---

  • Khám Phá Cách Nấu Rượu Ngon Và Thu Được Rượu Nhiều Nhất
  • Hướng Dẫn +3 Cách Nấu Cơm Rượu Để Bán Siêu Ngon Mà Dễ Làm
  • Bò Cuộn Ba Chỉ Hầm Lagu
  • Cách Làm Gà Nấu Lagu Thơm Ngon Đậm Đà
  • Công Thức Làm Siro, Làm Thạch Trân Châu Vmc
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Với Sườn Heo

    --- Bài mới hơn ---

  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Ăn Liền – Cách Chế Biến
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thơm Ngon Ngất Ngây Mà Chẳng Hề Bị Tanh
  • Canh Tôm Rong Biển Cho Bé Ăn Ngon Miệng
  • Bí Quyết Nấu Canh Rong Biển Nấu Tôm Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Danh Sách 8 Món Ăn Lợi Sữa Các Mẹ Không Thể Bỏ Qua
  • Chuẩn bị nguyên liệu cách nấu canh rong biển với xương

    • Sườn heo: 500g
    • Xương ống: 1 khúc
    • Rong biển: 20g
    • Gừng
    • Nước
    • Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt…

    Mẹo chọn sườn heo tươi ngon cho mấy chị em nội trợ

    • Khi chọn sườn heo bạn cần chú ý sườn phải tươi, có mầu hồng của thị và độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu
    • Ngoài ra, bạn nên chọn miếng sườn xương nhỏ dẹp, những miếng sườn như vậy sẻ có xương nhỏ và được nhiều thịt hơn

    Cách chọn rong biển

    5 bước nấu canh rong biển sườn heo

    Sơ chế nguyên liệu

    Đối với sườn heo:

    • Bạn cần chặt nhỏ từng miền vừa phải rồi rửa sạch
    • Chần sườn heo qua nước sối để giảm thiểu mùi thanh và máu trong xương.
    • Sau đó rửa sạch sườn heo bằng nước lạnh rồi để ráo cho công đoạn chế biến tiếp theo

    Đối với rong biển:

    • Bạn chỉ cần lấy ra một ít tầm 5g hoặc 20g cho số lượng từ 2 – 5 người ăn.
    • Mang đi ngâm nước lạnh tầm 15 phút
    • Rửa sạch để ráo
    • Đa phần rong biển được đóng gói cẩn thận đều được chế biển, khử mùi tanh rồi nên bạn có thể nấu trực tiếp mà không cần sơ chế

    Chế biến sườn heo

    Chuẩn vị một chiếc chả có cho dầu ăn vào. Đun nóng và đảo liên tục để sườn săn lại, quá trình này bạn cần cho một ít bột ngột, 1 muỗng hạt nem, một ít nước mắm, tỏi băm và ớt để xào cho gia vị thấm đều vào sườn heo. Sau đó tắt bếp

    Tiếp đến chuẩn bị đun sôi tầm 500ml nước rồi cho sườn heo vào ninh tầm 15 – 20 phút cho sườn mềm và nước dùng thêm ngọt hơn

    Tiến hành nấu canh

    Công đoạn này bạn cần nem nếm gia vị sao cho phù hợp khẩu vị người dùng rồi tắt bếp đợi 1 phút rồi cho rong biển vào

    Không nên để nước quá xôi vì nó có thể làm rục rong biển khi đó sẻ mất đi vị ngon

    Cuối cùng là nhắc xuống và cùng gia đình nhỏ của mình thưởng thức thôi nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Rong Biển Đậu Hũ Khô Nagaya (Canh Miso)
  • Yến Chưng Hạt Sen Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Chè Yến Hạt Sen Tẩm Bổ Cho Người Mất Ngủ
  • Thu Về, Học Cách Làm Chè Hạt Sen Sương Sáo Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Chè Hạt Sen Nấm Tuyết Dưỡng Nhan Cực Đơn Và Giản Hiệu Quả
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Ngon Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Ngon Giòn Tại Nhà
  • Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Phô Mai Thơm Mịn Ngọt Ngào
  • Học Cách Tự Nấu Rượu Nếp Để Lấy Cơm, Lấy Rượu Tuyệt Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Rượu Ngon Và Làm Thế Nào Để Thu Được Nhiều Rượu Nhất
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon (Đúng Chuẩn)
  • Mì Quảng là một trong những món ăn dân dã truyền thống của người dân đất Quảng.

    1 kg mì Quảng tráng sẵn

    500 g sườn non

    200 g tôm tươi

    Xương heo: 500 gam (Đun lấy nước dùng)

    Bánh tráng nướng( bánh đa)

    5 quả trứng cút

    Lạc rang giã nhỏ.

    Rau các loại: bắt chuối xắt sợi, rau cải non, rau hung, rau xà lách, giá đỗ, hành ngò…

    Gia vị: hạt tiêu, muối, nước mắm, ớt trái, đường, chanh tỏi…

    Bánh đa ăn kèm

    Ninh nước dùng (nước lèo): Xương heo rửa sạch, đun sôi rồi bỏ nước đầu tiên cho sạch, hầm cùng phần tôm giã lấy nước. Nêm gia vị cho vừa, thêm hương liệu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt. Nồi nước dùng bao giờ cũng được đầu tư kỹ lưỡng vì đây là thành phần quan trọng tạo nên hương vị đậm đà của tô mì Quảng.

    Phần nguyên liệu chính: Sườn non ta chặt miếng vừa ăn. Còn tôm thì lột vỏ, rút chỉ đen trên lưng. Sau đó đem ướp riêng từng loại với tiêu, muối, nước mắm, đường, hành tỏi băm.

    Đun nóng 2 thìa cà phê dầu, đổ tỏi xào qua cho thơm. Rim riêng biệt các nguyên liệu trên trong lửa nhỏ, đảo đều tay, chú ý cho đượm dầu ăn, nêm thêm chút nước mắm, hạt nêm để tạo hương vị đậm đà. Khi ăn thử thấy miếng sườn non vừa chín tới; tôm dậy mùi thơm, chắc; và quả trứng cút cắn vào vừa mềm vừa béo là được.

    Rau ăn kèm: Bắp chuối thái mỏng, rau sống nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng.

    Về cách trình bày, bạn trụng mì qua nước sôi rồi đem bỏ vào tô. Bày lên trên đó hai miếng sườn, hai con tôm. Sau đó thêm phần rau ăn kèm( bắt chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…), rắc thêm phần lạc rang. Sau cùng là chan một vá nước dùng( Lưu ý: Không chan ngập phần mì, chỉ cần chan ướt mì là đủ). Nhìn vào tô mì Quảng ta có thể thấy được triết lý cân bằng âm dương với những nguyên liệu dân dị mà độc đáo vô cùng!

    Món ăn này rất hấp dẫn và ngon.

    – 400g mì Quảng tráng sẵn

    – 500 g sườn non

    – 200 g tôm tươi

    – 500 gam xương heo:

    – 4 quả trứng gà

    – 200g lạc rang giã nhỏ.

    – 2 cái bánh đa

    – 2 củ hành tím

    – 2 củ tỏi

    – Rau các loại: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

    – Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

    – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch cho sạch, còn phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cũng trần qua cho hết các chất bẩn. Ướp sườn với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

    – Tôm rửa sạch bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng, rửa sạch. Ướp với 1thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm. Để tôm và sườn ướp trong 20 phút.

    – Bắp chuối thái mỏng, rau sống nhặt sạch ngâm với nước muối pha loãng. Các loại rau sống nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong 20 phút rồi vớt ra để ráo.

    – Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, thái làm đôi.

    Cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Nêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu, sau đó thêm dầu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt.

    Đun nóng 2 thìa dầu, cho chỗ tỏi và hành băm còn lại vào phi thơm. Cho sườn vào rang trong lửa nhỏ, đảo đều tay, chú ý cho đượm dầu ăn, nêm thêm 1 thìa café nước mắm. Khi ăn thử thấy miếng sườn non vừa chín tới là được.

    Trút sườn ra đĩa, cho tôm vào xào luôn, đảo đều tay cho tôm ngấm gia vị, đến ki thấy tôm dậy mùi thơm thì tắt bếp, trút ra bát.

    Đun nước sôi, trần mì Quảng sơ qua để đảm bảo an toàn, rồi bỏ vào bát tô. Bày lên trên đó hai miếng sườn, hai con tôm, 2 nửa trứng gà luộc. Sau đó thêm phần rau sống ( bắt chuối thái mỏng, rau cải non, giá đỗ…), rắc thêm phần lạc rang lên trên. Sau cùng là chan một muôi nước dùng sâm sấp sợi mì.

    Dọn thêm một đĩa rau sống ăn kèm, ớt tươi thái nhỏ, chanh, nước mắm, bánh đa nướng… Khi ăn bóp bánh đa vào tô, trộn đều hoặc để bánh đa ở ngoài cắn từng miếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Một Vài Lưu Ý Khi Chọn Mua Cá Chả Bán Bánh Mì Ở Tỉnh Quảng Bình
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Đúng Vị Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Xào Chua Ngọt
  • Học Cách Nấu Phở Chay Ngon Từ Rau Củ
  • Cách Làm Pasta Sốt Kem
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Súp Thịt Heo Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Súp Bò Hầm Rượu Vang Món Ngon Hoàng Gia
  • Cách Làm Món Tiết Canh Vịt
  • Tuyệt Chiêu Hãm Và Đánh Tiết Canh Vịt, Ngan Ngon Bất Bại
  • Sốc Với Món 'canh Gà Thọ Xương'
  • Phụ Huynh Sửng Sốt Với Món ‘canh Gà Thọ Xương’
  • Nếu bạn đã quen với món súp thịt gà, súp nấm, súp bắp hay súp tôm thì sao không thử đổi vị với món súp thịt heo tuy đơn giản nhưng cũng thơm ngon không kém, giá cả lại phải chăng. Cách nấu súp thịt heo tương tự như cách nấu những loại súp kể trên nhưng khi dùng nguyên liệu thịt heo sẽ phù hợp với hầu hết mọi người. Đặc biệt với những ai dị ứng thịt gia cầm hay hải sản thì đây quả là sự lựa chọn tuyệt vời.

    Súp thịt heo là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt thanh từ xương ống, nấm, tôm tươi… Các nguyên liệu hòa quyện, tươi ngon mang lại hương thơm và vị ngọt rất thiên nhiên. Húp một miếng súp nóng hôi hổi, thưởng thức hương vị các nguyên liệu hòa quyện, thêm vào đó là vị hành, vị tiêu thơm nồng còn gì hấp dẫn hơn nữa phải không? Và đây cũng chính là một trong những món súp ngon lọt vào danh sách VIP của đa số người dùng. Bắt tay học cách nấu súp thịt heo ngay nào!

    Suop là món ăn giàu dinh dưỡng

    • Xương ống: 1kg
    • Thịt lợn thăn: 200 gram
    • Giò sống: 200 gram
    • Tôm tươi loại vừa: 200 gram
    • Bắp ngọt: 200 gram
    • Hạt sen đã bỏ tâm: 150 gram
    • Nấm rơm hoặc nấm đông cô: 50 gram
    • Trứng cút: 10 – 20 quả
    • Trứng gà: 2 quả
    • Bột năng: 20 gram
    • Một nắm nhỏ hành lá, hành ngò
    • Vài củ tỏi, hành khô
    • Hành tây: 1 củ
    • Dầu ăn, muối, tiêu, bột ngọt, ớt bột, đường…

    Hướng dẫn cách nấu súp thịt heo ngon từ thịt, ngọt từ xương

    Bước 1: Xương ống rửa sạch mang đi trụng qua nước sôi rồi thay nước mới hầm trong 30 phút. Nếu có thời gian hãy hầm từ 60 phút để nước dùng ngon hơn. Nhớ thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong.

    Bước 2: Thịt thăn sơ chế, để ráo, thái thành hạt lựu. Mang thịt heo đi ướp 20 phút với một chút bột ngọt, hạt nêm, tiêu.

    Bước 3: Tôm bóc vở, rửa sạch, làm sạch chỉ đen trên lưng tôm. Hấp cách thủy tôm để giữ độ ngọt của tôm tươi.

    Bước 4: Giò sống chia thành từng phần nhỏ, khi súp sôi thì bỏ vào.

    Bước 5: Bắp rửa sạch, tách lấy hạt bắp để riêng, nấm rửa sạch và sơ chế, nếu nấm rơm, nấu đông cô thì cắt nhỏ, nấu kim châm cắt khúc. Hành tây lột vỏ, cát hạt lựu hoặc cắt mỏng. Các loại rau ăn kèm rửa sạch, thái nhỏ. Băm nhuyễn hành, tỏi.

    Bước 6: Cho hành tỏi vào chảo phi thơm, nếu thích ăn hơi cay thì cho thêm chút ớt bột. Cho nước hầm xương đã chuẩn bị vào rồi đến thịt băm đã ướp gia vị, ngô tách hạt và nấm vào đun. Nêm nếm cho vừa ăn, để nồi súp sôi liên tục trong 5-7 phút.

    Bước 7: Hòa tan bột năng với chút nước rồi đổ từ từ vào nồi súp. Tiếp đến đập trứng vào, cho thêm giò sống rồi khuấy đều.

    Bước 8: Cho tôm đã hấp, trứng cút luộc và hạt sen, hành tây vào súp, khuấy thật đều. Khi ăn, múc súp ra tô rồi cho thêm hành lá, hành ngò, tí tiêu sọ là có ngay tô súp thơm lừng, nóng hổi để thưởng thức.

    Cách nấu súp thịt heo với các nguyên liệu tươi ngon khác đơn giản, phù hợp là món khai vị cho các bữa tiệc cũng như những bữa ăn sáng đầy đủ dưỡng chất. Nếu thích, bạn có thể chuẩn bị thêm trứng bắc thảo để ăn kèm. Đặc biệt hơn chính là chút xì dầu và ớt cắt với những ai thích đậm đà, ngon lành. Còn chần chờ gì nữa, vào bếp ngay và chia sẻ công thức nấu súp thịt heo đến mọi người.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 10 Phút Cho Cách Nấu Súp Trứng Thơm Ngon, Ngọt Lành
  • Cách Làm Món Canh Rau Cải Cúc Nấu Thịt Bò Bằm Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Món Canh Rau Củ Thanh Đạm Mà Thơm Ngon
  • Cách Nấu Canh Rau Củ Quả Thập Cẩm Thanh Đạm, Mát Lịm
  • Học Cách Làm Món Canh Riêu Cua Đồng Ngon Chuẩn Vị Mùa Hè
  • Cách Nấu Món Cà Ri Sườn Heo Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Cà Ri Sườn Heo Kiểu Thái Tại Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Sườn Heo Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc Món Đặc Sản Truyền Thống Của Người Dân Tộc Miền Núi
  • Hướng Dẫn Cách Tự Làm Lạp Xưởng Thơm Ngon, An Toàn
  • Bật Mí Cách Làm Lạp Xưởng Lạng Sơn Chuẩn Vị, Cả Nhà Đều Mê Tít
  • CÁCH nấu MÓN CÀ RI sườn heo ngon tuyệt

    Trong thời tiết nóng nực của mùa hè, như thế này thì các món ăn từ rau củ, luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ, , các món ăn rau củ ngoài tác dụng giải nhiệt còn cung cấp một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cà ri là món ăn được chế biến từ các loại củ quả, thơm ngon và có tác dụng giải nhiệt rất tốt, phù hợp để thay đổi khẩu vị của gia đình bạn, trong mùa hè nóng nực này. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món cà ri sườn heo này cực kì đơn giản và nhanh chóng.

    Nguyên liệu cần để chế biến món cà ri sườn heo

    – Sườn heo: 500g.

    – Nấm rơm: 150g.

    – Khoai lang, khoai môn: mỗi thứ 500g.

    – Khoai tây: 300g.

    – Cà rốt: 300g.

    – Sữa tươi: 200ml.

    – Hành lá, ngò rí: 100g.

    – Bột cà ri: 1 gói 5g.

    – Gia vị: hành khô, tỏi, hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

    Một số lưu ý để chọn được sườn ngon :

    – Khi chọn mua sườn, các bạn chỉ cần để ý đến ba điều: màu sắc, mùi và độ đàn hồi của miếng sườn.

    – Một miếng sườn tươi ngon sẽ có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.

    – Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ nha. Dẻ sườn nhỏ được xẻ ra từ các con lợn nhỏ, vừa ăn không ngon mà nhiều khi cũng không mấy đảm bảo .

    Các bước thực hiện món cà ri sườn heo

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Hành, tỏi chúng ta làm sạch và băm nhuyễn. Đối với sườn heo mua về chúng ta rửa thật sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp sườn trong khoảng tầm 30 phút với 1 thìa hạt nêm,1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa tỏi, hành băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột cà ri,1 thìa dầu ăn để gia vị nhanh thấm.

    Bước 2: Phi thơm dầu ăn với 1 thìa hành, tỏi đã băm nhuyễn, khi hành tỏi bắt đầu dậy mùi thơm, bạn cho vào 1 thìa bộ cà ri và 1/2 thìa ớt bột hoặc bột điều để tạo màu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Sườn Bò Hầm Kim Chi Đón Năm Mới
  • Biến Tấu Thực Đơn Giảm Cân Với Cách Làm Món Sườn Hấp Xí Muội
  • Sườn Heo Nấu Đậu: Món Ngon Cuối Tuần Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Cách Làm Sườn Heo Nấu Đậu Vừa Dễ Làm Lại Cực Kì Ngon
  • Cách Làm Món Sườn Non Hầm Sa Kê Siêu Ngon Và Cực Tốt Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Món Súp Cua Óc Heo Ngon Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Súp Tứ Vị Nấu Cua Chay Nóng Hổi Thơm Ngon
  • Điểm Danh 7 Cách Nấu Súp Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Ăn Dặm Thật Ngon Và Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Gà Cho Bé Trên 1 Tuổi Ngon Nhất Chị Em Nên Biết
  • Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu Các Món Súp Cho Bé 9 Tháng Tuổi Ăn Dặm Cực Ngon
  • được nhiều bà mẹ nội trợ chọn làm cho bé yêu trong thời kỳ ăn dặm hay cho người ốm yếu, suy dinh dưỡng.Từ lâu óc heo được biết đến như một loại thực phẩm bổ dưỡng rất có lợi cho sức khỏe của con người đặc biệt là trẻ em đang trong độ ăn dặm. Cách nấu súp óc heo cho bé khá dễ làm mà nhanh gọn bạn có thể làm ngay tại nhà. Không cần những nguyên liệu cầu kỳ khó tìm hay đắt đỏ, chỉ với một chút xương ống để linh lấy nước dùng, một bộ óc heo khá rẻ và những nguyên liệu đơn giản ngay trong bếp bạn đã có thể chế biến được món súp óc heo ngon này rồi. Nếu như bạn thích ăn thêm một chút hải sản thì bạn có thể chọn cách nấu súp cua óc heo với những cách thức nấu tương tự, chỉ thêm một chút hương của cua mà thôi. Nhiều thực khách đã phải khen ngợi cái ngon cái ngọt không gì sánh nổi của món súp óc heo này. Nào các bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện cách nấu món súp cua óc heo đi thôi.

    Nguyên Liệu:

    1. 200 g xương ống;
    2. Một bộ óc heo;
    3. Một trái bắp: 100g;
    4. Nấm rơm;
    5. 10 quả trứng cút;
    6. 2 quả trứng gà;
    7. 1/2 củ cà rốt 0,5 g bột bắp, ngò rí và các gia vị nêm.

    Cách nấu món súp cua óc heo

    Cách nấu súp cua óc heo ngon được thực hiện theo những bước khá đơn giản. Trước tiên bạn cần chọn mua một bộ óc heo, khi mua về bạn cần phải khử mùi tanh vốn có của óc heo. Để khử được mùi tanh của óc heo bạn cần ngâm óc heo với nước muối loãng chừng 2 – 3 phút, rồi bạn lấy tăm nhọn chọc thủng từng màng óc ra cho đến khi sạch màng. Sau đó bạn rửa sạch nhẹ nhàng với nước muối rồi cắt nhỏ bộ óc heo ra.

    Như vậy là bạn đã hoàn thành khâu sơ chế bộ óc heo rồi. Với cách nấu súp óc heo ngon bạn sẽ chế biến món ăn ngon mà lại bổ dưỡng cho gia đình mình một cách nhanh chóng rồi. Chẳng mất quá nhiều thời gian cũng như tiền bạc vào món ăn ngon này.

    Ôi tôi lại làm mất thời gian của các bạn rồi. Chúng ta quay lại tìm hiểu thêm các bước sơ chế và chế biến các nguyên liệu cho món súp óc heo này thôi. Bạn cần lấy một củ cà rốt gọt vỏ làm sạch rồi cắt sợi, nấm rơm thì bạn bổ nhỏ, bắp ngô bào nhỏ, ngò rí rửa sạch cắt nhỏ. Với những quả trứng cút bạn cần làm chín rồi bóc bỏ vỏ.

    Rồi xong khâu sơ chế thì bạn chuyển sang linh xương ống lấy nước dùng đi thôi nào. Bạn đặt một cái nồi lên bếp cho xương và nước vào linh, trong quá trình linh thì bạn có thể lấy một chiếc thìa nhỏ hớt hết bọt để nước dùng cho súp được trong và ngọt nước. Tiếp đến bạn cho lần lượt tất cả nguyên liệu như cà rốt, rồi đến nấm, bắp, trững cút và óc heo vào rồi nấu chín. Khi bạn thấy các nguyên liệu cho vào súp đã chín nhừ thì bạn cho trứng đã được đánh tan vào khuấy đều với lửa to để trứng không bị vón cục. Sau khi bạn đã đánh trứng xong thì bạn khuấy bột bắp vào cho súp có độ sánh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Óc Heo Ngon Bổ Dưỡng Cho Bé
  • Mách Nhỏ Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Để Bán Đắt Như Tôm Cua Tươi
  • Video Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay Thơm Ngon Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Lẩu Thái Là Gì? Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu Mì Quảng Sườn Heo Đậm Đà Chuẩn Vị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon & Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Ướp Sườn Nướng Cực Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sườn Chiên Giòn Ngon: Món Ăn Dễ Làm Mùa Hè
  • Cách Chế Biến Món Sườn Chiên Giòn
  • Cách Làm Sườn Cotlet Nướng Mật Ong
  • Mì Quảng là một trong những món ăn dân dã truyền thống của người dân đất Quảng, tương tự như món phở ở Hà Nội. Món ăn này có hương vị đậm đà và thơm ngon, kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị thịt, trứng, tôm và rau củ. Mì Quảng bao gồm nhiều loại: mì Quảng gà, mì Quảng bò, hay mì Quảng tôm thịt… chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách nấu mì Quảng sườn với cách thức chế biến rất đơn giản mà món ăn hoàn thành vô cùng đậm đà hấp dẫn.

    Nguyên liệu

    – 400g mì Quảng tráng sẵn

    – 500 g sườn non

    – 200 g tôm tươi

    – 500 gam xương heo:

    – 4 quả trứng gà

    – 200g lạc rang giã nhỏ.

    – 2 cái bánh đa

    – 2 củ hành tím

    – 2 củ tỏi

    – Rau các loại: xà lách, rau thơm, húng lủi, rau muống chẻ, bắp chuối, giá đỗ, chanh ớt… tùy khẩu vị.

    – Gia vị: hạt tiêu, muối, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, dầu màu điều…

    Cách làm

    – Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn

    – Xương heo rửa sạch, đun nước sôi rồi trần xương qua cho sạch cho sạch, còn phần sườn non ta chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi cũng trần qua cho hết các chất bẩn. Ướp sườn với 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa hành tỏi băm.

    Bước 1: Cho xương heo vào nồi hầm với 1 lít nước để lấy nước dùng. Nêm 2 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa café hạt tiêu, sau đó thêm dầu hạt điều tạo nên chất nước sánh và lên màu cho đẹp mắt.

    Lưu ý:

    – Khi chọn mua tôm để làm mì Quảng, lưu ý chọn tôm tươi ngon, phần thân phải săn chắc, vỏ còn cứng, màu trắng trong chứ không đục hay ngả sang đỏ, vàng. Phần đầu tôm dính chặt vào thân, các càng vẫn còn nguyên, không có mùi tanh, ươn.

    – Chọn mua sườn nên chọn miếng sườn có xương dẹp và nhỏ, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thui và khi ấn vào thịt sườn ta thấy mặt sườn khô và vẫn còn giữ được độ đàn hồi.

    – Nồi nước dùng là thành phần quan trọng tạo nên hương vị đậm đà của tô mì Quảng, vì vậy cần chú ý nêm nếm kỹ lưỡng để tô mì có hương vị thơm ngon. Khi chan nước dùng không chan ngập phần mì, chỉ cần chan ướt mì là đủ.

    – Các bạn có thể mua mì Quảng tại các cửa hàng bán sợi bún, phở. Sợi mì có màu vàng nghệ, dẻo bùi hoặc màu tím than nếu làm từ gạo lức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Rang Chua Ngọt Ngon ‘chảy Nước Miếng’ Ngày Mưa
  • Cách Làm Sườn Cốt Lết Chiên Ngon Bá Cháy
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Mật Ong Thơm Ngon
  • Cách Làm Sườn Cừu Nướng Kiểu Pháp
  • Sò Huyết Tứ Xuyên Chuẩn Vị Trung Hoa Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Súp Miso Thịt Heo Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Bạn Làm Súp Trứng Gà Nấu Nấm
  • Súp Thịt Bò Khoai Tây, Cà Rốt Cho Bé
  • Cách Làm Súp Thịt Bò Rau Củ Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Súp Bí Đỏ Thịt Gà Ngon Bổ Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món *súp Vi Cá*???
  • Sơ lược

    Súp Miso thịt heo hay còn gọi là Butajiru hoặc Tojiru (豚汁,とん汁,とんじる) theo nghĩa đen có nghĩa là canh lợn / thịt lợn – là một món súp Nhật Bản làm từ thịt lợn và rau quả cùng với tương Miso. Khác với các loại súp miso thông thường. Butajiru có cho vào thịt heo, và nhiều loại rau củ như là konnyaku, ngưu bảng, khoai tây, hành tây ,nấm hương, nấm đùi gà… Trong những dịp hiếm hoi thịt xông khói còn có thể thay cho thịt lợn tạo thành một món ăn khác lạ hơn… Món này được hiện diện trong bữa ăn như một món ăn làm cho no, chứ không hẳn chỉ là súp.

    Đặc điểm của công thức này là thêm miso hai lần vì miso mất hương vị và mùi thơm khi luộc qua. Việc bổ sung của miso lần đầu là ngay sau khi loại bỏ các tạp chất, thêm hương liệu cơ bản. Việc bổ sung thứ hai của miso ở cuối là để điều chỉnh hương vị và bổ sung các hương vị và mùi thơm của miso.

    Butajiru là 1 trong những món súp khá phổ biến ở Nhật, căn bản cách chế biến cũng giống cách nấu Misoshiru (súp Miso), vì có sử dụng nước súp từ cá bào Katsuo và bột Miso. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa Misoshiru và Butajiru là ở chỗ đồ ăn bỏ vào trong hai món súp. Đối với Butajiru thì ta có thể cho thịt heo, cà rốt, củ cải, khoai môn… vào trong nồi súp, nói chung là nguyên liệu rất đa dạng và gần gũi, dễ ăn. Do vậy, món súp Tonjiru này có vẻ thích hợp với người Việt Nam của mình hơn là súp Miso, vì vừa có thịt heo, cà rốt, khoai tây… y như những món súp mà chúng ta thường hay nấu, chỉ khác cái là nước dùng không thơm mùi thịt hay xương ống mà thanh thanh vị cá bào và đậm đà mùi vị của Miso.

    Món ăn có cái tên Butajiro bắt nguồn từ Tây Nhật Bản và vùng Hokkaido, nhưng ở miền Đông Nhật Bản món ăn này thường được gọi thường xuyên với cái tên Tonjiru. Ban đầu nó là phiên bản của món ăn có chứa khoai lang để phục vụ những khách hàng nghỉ mát tại khu trượt tuyết Nigata Perfecture khoảng đầu năm 1960 được biết đến với cái tên Sukii-Jiru có nghĩa là “canh-trượt tuyết).

    Cách làm một món Butajiru đơn giản tại nhà:

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    • Cho cà rốt và củ cải vào nồi có 1 lít nước lạnh rồi đun sôi.
    • 1 nửa phần bột miso (khoảng 25 đến 30 g) cho vào nồi
    • Trong lúc hầm rau củ thì ta bắt 1 nồi nước khác lên bếp cho sôi, nước vừa sôi thì tắt bếp. Rồi thả thịt heo vào nồi nước trong vòng 10 giây rồi vớt ra.
    • Khi rau củ ở phần 2 đã mềm thì ta cho thịt ở phần 3 vào nấu chung, rồi cho hết phần bột miso còn dư vào,vặn nhỏ lửa.
    • Sau khi cho Miso vào thì ta cho 1 muỗng nước tương vào,rồi tự nêm nếm lại, nếu thấy còn chưa đậm đà thì cho thêm 1 ít bột nêm dashi.
    • Cuối cùng ta cho 2 hay 3 giọt dầu mè vào nồi súp, khuấy đều.Sau đó cho hành lá thái nhỏ vào.

    Được làm từ những nguyên liệu mang tính hàn cao,súp Miso thịt heo không chỉ giúp người ăn cảm thấy được sự thanh mát mà còn rất tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra những lợi ích tuyệt vời của việc dùng canh Miso thường xuyên như: tăng cường sinh lực, giảm nguy cơ tiểu đường, giảm lượng mỡ trong trong gan và máu, canh Butajiru còn giúp phòng ngừa bệnh ung thư, mà đặc biệt là bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Nếu bạn muốn thưởng thức một bát súp Miso thịt heo thơm ngon và bổ dưỡng mang đậm phong cách ẩm thực tinh tế của Nhật Bản có thể tìm đến địa chỉ sau:

    Nhà hàng Kimono, 52-54 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cánh Gà Sốt Coca Đơn Giản, Lạ Miệng Mà Ngon Cơm
  • Cách Nấu Canh Cua Khoai Sọ Rau Nhút Đậm Chất Miền Tây
  • Cách Làm Món Canh Khoai Sọ Nấu Xương Ngon Chẳng Biết Kể Sao Cho Hết
  • Cách Làm Món Canh Khoai Sọ Nấu Lạc Ngọt Bùi Thơm Ngon Rất Đơn Giản Cho Bữa Cơm Thêm Ấm Cúng
  • Cách Làm Món Canh Vịt Nấu Khoai Sọ Cải Thiện Bữa Ăn Gia Đình
  • Hướng Dẫn Nấu Súp Cua Óc Heo Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Khoai Tây Bổ Dưỡng Vào Buổi Sáng Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Cách Nấu Cháo Tôm Ngon Cho Bé Với Đậu Và Súp Lơ Trắng
  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Không Bị Tanh Cho Ngày Sum Họp
  • Cách Nấu Súp Cua Cực Thơm Ngon Và Dinh Dưỡng, Lại Chuẩn Vị Nhà Làm
  • Súp cua óc heo là món ăn ngon bổ dưỡng, có lợi cho tất cả mọi người và đặc biệt là những người suy dinh dưỡng và trẻ nhỏ. Thịt cua chứa nhiều canxi giúp cho hệ xương của bé chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương ở người cao tuổi… Bên cạnh đó, óc heo từ lâu được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho mọi người, nhất là trẻ em đang trong độ tuổi ăn dặm.

    Cách nấu súp cua óc heo cho bé không quá cầu kì, không tốn nhiều thời gian, nhưng lại có hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Giờ thì các bạn có thể bắt tay ngay vào thực hiện cách nấu món súp cua óc heo đi thôi!

    Nguyên liệu

    • Xương ống
    • 100g bột năng
    • 2 con cua biển
    • 1 bộ óc heo
    • 100g nấm rơm
    • 1 quả trứng gà
    • 2 thìa rượu trắng
    • 2 thìa dầu mè
    • Hạt tiêu, muối, nước mắm, mì chính
    • Hành tím, ngò rí

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Xương ống rửa sạch, cho vào nồi và đổ vào 1,2 lít nước, hầm nhừ để lấy nước dùng.

    Bước 2: Cua biển mua về làm sạch, cho vào nồi hấp cách thủy. Khi cua chín, vớt ra để nguội gỡ lấy phần thịt cua ra chén. Bạn nên chọn mua cua sống, không nên mua thịt cua đông lạnh sẽ làm món súp không ngon.

    Bước 3: Óc heo sau khi đem về, bạn ngâm với dung dịch nước muối loãng trong vòng khoảng 2 – 3 phút. Sau đó,dùng 1 cây tăm nhọn xiên nhẹ qua lớp màng bám quanh óc và cuốn theo một chiều để loại bỏ được hết lớp gân máu. Tiếp theo, rửa sạch lại óc heo và ngâm vào nước lạnh pha rượu và dầu mè. Làm như vậy, giúp cho món súp cua óc heo không có mùi tanh.

    Bước 4: Bạn cho óc heo rửa sạch vào nồi hấp trong khoảng 5 phút, sau đó vớt ra ngâm nước muối pha loãng khoảng 2 phút để óc heo không bị đen. Tiếp theo, cắt óc thành hình hạt lựu.

    Bước 5: Trứng gà bạn cho vào chén và đánh đều tay. Hành tím bóc sạch vỏ và băm nhuyễn. Ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ.

    Bước 6: Về phần thịt cua và óc heo sau khi sơ chế, bạn chúng với nước mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu và hành tím băm nhỏ cho vừa khẩu vị.

    Bước 7: Đặt chảo lên bếp, đun nóng chảo và cho vào ít dầu ăn, hành tím và phi thơm. Sau đó, cho óc heo và thịt cua vào xào sơ.

    Bước 8: Nấm rơm làm sạch, rửa sạch và cắt đôi cho vào nước dùng hầm xương, đun sôi và cho bột năng đã hòa với nước lạnh vào, khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho trứng đã đánh tan vào khuấy theo một chiều nhất định để tạo vân.

    Bước 9: Sau cùng, bạn cho cua và óc heo đã xào vào nồi súp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tiếp tục đun sôi. Sau đó, tắt bếp, rắc hạt tiêu, ngò rí vào nồi súp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Ngon Tẩm Bổ Cuối Tuần Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Súp Hải Sản Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Súp Cua Ngon, Chi Tiết Cách Nấu Súp Cua Chuẩn Ngon Như Nhà Hàng
  • 2 Cách Nấu Súp Gà Cho Người Ốm Mau Hồi Phục, Vực Dậy Sảng Khoái
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100