Top 20 # Cách Nấu Thịt Bò Kho Khế / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Thịt Bò Nấu Với Khế / 2023

Nguyên liệu dành cho 6 người:

1/2 kg thịt bắp bò (có thể thay thế bằng thịt thăn); 4 quả khế chua; 2 quả cà chua; 1 quả thơm (dứa); hành ngò, hành tím, tỏi, rau răm, lá lốt, ớt tươi và gia vị nêm nếm…

Cách thực hiện như sau:

Hành tím và tỏi khô bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn. Thịt bò rửa sạch với nước rồi xắt mỏng theo bản to. Chú ý xắt theo chiều ngang của thớ thịt để khi ăn thịt sẽ mềm và không bị dai. Sau đó, ướp cùng với một ít hạt nêm, nước mắm ngon, bột ngọt, tiêu và dầu ăn rồi trộn đều trong khoảng 15 phút.

Khế chua rửa sạch và xắt thành những lát mỏng. Cà chua xắt thành hình múi cau. Thơm xắt miếng mỏng. Lá lốt, rau răm và ớt tươi xắt nhuyễn.

Tiếp đến, cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay chuyển sang hơi tái rồi cho ra đĩa. Sau đó cho thêm dầu vào, phi thơm với hành tỏi băm và một ít ớt bột rồi mới cho cà chua vào xào khoảng 2-3 phút. Kế đó, cho một ít nước sôi và nêm lại gia vị sao cho vừa miệng với khẩu vị của gia đình đồng thời cho khế chua và thơm vào cùng 1 nửa số ớt xắt lát, lá lốt, rau mùi, rau răm rồi nhấc xuống.

Khi nấu thịt bò không nên nấu thịt bò quá kỹ vì thịt sẽ bị dai và mất đi vị ngọt ngon đặc trưng của nó. Lúc này ta chỉ việc cho canh ra tô lớn rồi thêm vài lát ớt cùng với rau mùi, lá lốt, rau răm lên trên là có thể thưởng thức được ngay. Đây là món ăn đơn giản và dân dã, không chỉ thơm ngon hấp dẫn mà nó còn là một món canh chứa rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho cơ thể của mỗi người.

Thùy Trang (nguon gocamthuc.vn)

Món Rươi Nấu Khế, Rươi Kho Khế / 2023

Từ lâu người dân Bắc bộ đã sáng tạo ra rất nhiều cách chế biến món rươi đặc sản quê mình thành những món ăn thơm ngon bổ dưỡng như chả rươi (hay rươi rán trứng), nem rươi, rươi xào củ niễng măng chua, rươi hấp trứng, canh riêu rươi, rươi kho khế hoặc củ cải, rươi rang, mắm rươi…

Trong đó món Rươi Kho Khế là một món ăn dân dã mà lại đặc biệt thơm ngon, thú vị ở chỗ cách chế biến của nó chẳng những giữ nguyên được hương vị đặc trưng của con rươi mà còn khiến món rươi thêm đậm đà, lôi cuốn.

Con rươi – đặc sản văn hóa ẩm thực Việt

“Tháng chín đôi mươi tháng mười mồng năm”. Cứ vào dịp tháng 9 tháng 10 âm lịch hàng năm, khi những cơn gió lạnh nổi lên thì cũng là mùa rươi bắt đầu. Hàng đêm những người dân lại thức trông rươi nổi, vớt rươi để thương lái đem vào thành phố bán cho các nhà hàng và một số chợ trung tâm.

Rươi là những sinh vật có hình dạng khá đáng sợ, ta dễ dàng liên tưởng chúng như những con giun nhiều chân đủ màu xanh, hồng, nâu loằng ngoằng bơi trong nước. Tuy không ưa nhìn là vậy nhưng đây lại là món ăn đặc sản ngon và hấp dẫn thực khách vô cùng. Có thể nói rươi làm nên những món ăn có hương vị say đắm lòng người, ăn vào nhớ mãi không quên.

Từ xưa con rươi đã đi vào ca dao, tục ngữ. Câu ca dao: “Ước gì cho đến tháng mười, bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy” như nỗi mong mỏi của thực khách chờ đợi đến mùa rươi hàng năm. Mùa rươi hàng năm khá ngắn, dù nó lặp đi lặp lại đều đặn năm này qua năm khác nhưng thời gian mỗi mùa rươi thường chỉ trong 3 tháng cuối thu. Trong 3 tháng này, rươi chỉ nổi lên vào một số ngày nhất định trong 1-2 giờ. Nếu không bắt kịp, rươi sẽ lặn mất và chết hoặc theo dòng trôi ra biển.

Vì lượng rươi rất ít nên hầu như đến mùa rươi dù giá rươi rất đắt nhưng vẫn bán rất nhanh, mọi người đều tranh thủ mua rươi về ăn cho đúng mùa. Rươi đúng mùa càng béo, càng ngọt, làm nên các món ăn càng thơm ngon hơn.

Rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, ven sông ở một số tỉnh gần biển thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định… vì thế con rươi càng trở nên quý hiếm, nó được thu hoạch để mang tới các tỉnh, thành phố khác trên toàn quốc. Mỗi phiên chợ thường chỉ diễn ra trong vài ngày nên luôn để lại trong lòng thực khách nỗi mong chờ.

Rươi nổi là một hiện tượng khí hậu biến đổi báo trước của trời đất. Vào lúc trời trở lạnh, thỉnh thoảng còn có những cơn mưa lất phất bất chợt, trời lạnh khiến người già đau lưng, kêu ca: “Lại kẻ ăn rươi lại người chịu bão”.

Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

Cách làm Rươi Kho Khế

Cách kho rươi với khế không hề khó, chỉ cần chọn được rươi ngon và chuẩn bị thêm một số nguyên liệu đơn giản là ta có thể bắt tay vào làm món rươi kho hấp dẫn. Có chăng là thời gian chờ đợi khá lâu, phải mất chừng 4-6 tiếng kho rươi với lửa nhỏ thì nồi rươi kho mới đạt tiêu chuẩn.

Nguyên liệu

Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 500g (chọn con rươi to, béo để món rươi kho thêm ngậy và ngon hơn)

Thịt lợn: 200g (nên chọn thịt ba chỉ có cả nạc và mỡ)

Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi: mỗi thứ một ít

Củ cải: 1 củ

Khế: 2 quả

Vỏ quýt: 3 vỏ

Gia vị khác: Mỡ lợn (dầu ăn), mắm, muối, mì chính, hạt tiêu,…

Các bước chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu Rươi tươi đem rửa sơ qua với nước lạnh cho sạch rác và chất bẩn, sau đó trụng qua nước khoảng 60 độ vài lần cho rụng sạch lông, vớt ra rá cho ráo nước.

Thịt lợn rửa sạch với nước hòa chút muối trắng, bỏ bì, thái chỉ.

Lá gấc non, thì là, lá gừng, ớt tươi, vỏ quýt rửa sạch, thái sợi.

Củ cải nạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Có thể thêm bớt lượng củ cải theo ý thích.

Khế bỏ cuống, rửa sạch, bỏ rìa múi khế, cắt thành từng lát hình sao.

Bước 2: Xếp các nguyên liệu vào nồi đất

Món Rươi Kho Khế cần kho bằng nồi đất thì mới mềm thơm, ngon đúng điệu. Nồi đất đem rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau khô.

Khi nấu thì lót dưới đáy nồi một lớp lá gừng sau đó lần lượt xếp các nguyên liệu khác vào nồi: khế thái lát, củ cải, vỏ quýt, thì là, lá gấc rồi xếp rươi lên trên.

Nêm  gia vị mắm, muối, mì chính sao cho vừa ăn sau đó đổ nước bằng mặt rươi, đậy kín và đun trên bếp mới đầu đun lửa lớn, khi nước sôi cho lửa nhỏ đun liu riu đến khi cạn nước. Món rươi kho nên cho gia vị vừa ăn, có thể nêm cho đậm đà một chút, tránh kho quá nhạt.

Khi nước trong nồi cạn cũng là lúc con rươi chín mềm, thơm ngậy. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

Bước 3: Thưởng thức món rươi kho khế chuẩn vị

Rươi kho đến khi nước trong nồi se lại sền sệt, không bị lõng bóng, không bị cháy khét. Gia vị nêm vừa đủ, không quá mặn, không quá nhạt. Đáy nồi phải bén thì rươi mới ngon, con rươi vàng quánh dẻo, thơm ngậy. Thịt lợn mềm nhừ, ngọt vị thịt lại ngọt vị rươi. kết hợp với các nguyên liệu khác giúp món rươi ngậy mà không ngấy, thơm ngon rất đưa cơm.

4.5

/

5

(

4

bình chọn

)

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Khế Chua Ngon Mềm Thơm Hương Gừng Sả / 2023

Cách làm thịt bò kho gừng sả không bao giờ là sự kết hợp sai, chính nhờ sả gừng mà thịt bò trở nên thơm hơn quyến rũ hơn. Nhưng liệu bạn đã thử món thịt bò nấu khế với vị chua chua, ngọt ngọt lẫn vào đó là miếng thịt thấm hương sả gừng chưa? Nếu chưa thì cùng bắt tay vào thực hiện cách chế biến món thịt bò kho này cùng giadinh.blog để cảm nhận hương và vị mới lạ của thịt bò. Thịt bò nấu khế chua đang chờ bạn!

Nguyên Liệu:

Cách làm bò kho khế chua mềm thơm

Bước 1: Tùy theo sở thích mà ta dùng thịt nạm bò hay bắp bò cho cách làm thịt bò kho khế chua này. Thịt nạm bò có gân ăn sựt sựt khá thích, bắp bò nấu khế thì mềm hơn thích hợp cho người già và trẻ em. Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.

Bước 2: Rửa sạch sả và ớt rồi ta băm nhỏ. Còn gừng thì gọt vỏ rồi thái sợi.

Bước 3: Các bạn xếp khế xuống đáy nồi 1 lớp rồi đến 1 lớp thịt bò. Cứ tiếp tục như vậy lớp này lớp kia đến khi hết nguyên liệu. Sau đó cho vào nồi 3 muỗng nước mắm+ 2 muỗng café hạt nêm+ 3 muỗng café đường+ 3 muỗng café mật ong. Cho sả, ớt và gừng lên trên cùng.

Ta chưa bật bếp nấu bò kho khế vội mà để như vậy khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị. Sau đó cho vào nồi thịt bò nấu khế khoảng 1 chén nhỏ nước sao cho gần đầy các nguyên liệu, dậy nắp nồi lại và bật bếp lên. Đun đến khi sôi thì ta chỉnh lửa nhỏ, mở nắp he hé tiếp tục nấu cho thịt mềm và nước gần cạn là có thể nhắc xuống. Lưu ý nhỏ khi thực hiện cách làm món thịt bò kho là các bạn nhớ vớt bọt để món ăn nhìn ngon mắt hơn.

Món thịt bò nấu khế chua ấn tượng đầu tiên là hương thơm khá quen thuộc của gừng sả, nhưng vị chua chua ngọt ngọt của thịt bò kết hợp với mùi hương này lại đem đến cảm giác mới lại, ăn ngon cơm. Không quá khó để thực hiện cách nấu thịt bò kho khế chua ngon mềm thơm hương gừng sả này vì đều là những bước làm quen thuộc, nguyên liệu gần gũi dễ mua.

Nhớ Huế Và Thèm Canh Thịt Bò Nấu Khế Chua / 2023

Chẳng thể nào quên vị ngon ram Huế

Là người Huế xa nhà, mình vẫn nhớ món ram ngày xưa mẹ hay làm. Ram Huế, còn gọi là nem, vừa là món khai vị mà cũng là món dọn trong bữa ăn.

Trước thông tin dịch bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại ở hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, Thủ tướng Chính phủ họp chỉ đạo, Bộ Y tế đang khẩn trương khoanh vùng, rà soát dập dịch, người dân ở khắp nơi kêu gọi nhau đeo khẩu trang, ở đâu ở yên đó, bình tĩnh phòng dịch.

Thông tin ông Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ), Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hợp Lực, sẵn sàng tiếp nhận bác sĩ Hoàng Công Lương về làm việc tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực đã gây sốt cộng đồng mạng những ngày qua.

Quảng Ninh và Hải Dương xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19, với biến thể mới khiến nhiều người Việt Nam hồi hộp, lo lắng vì hôm nay 16 tháng chạp, Tết đã cận kề, mở ra viễn cảnh năm nay có thể nhiều phải ăn Tết ở nơi đất khách quê người. Dù lo lắng nhưng khi được hỏi nhiều người vẫn cho rằng sẵn sàng ăn tết xa quê để giữ sự bình yên cho quê nhà.

Một con cá sấu nặng gần cả tạ liên tục xuất hiện giữa hồ nước ở Vũng Tàu nhiều ngày qua vẫn chưa bị bắt.

‘Má ơi! Cho con một bánh mì chảo bê đê nha’ là cách gọi món quen thuộc của khách khi đến tiệm bánh mì chảo của bà Lệ.

Hàng loạt sạp chợ Bến Thành đóng cửa trong ‘năm Covid’, vài sạp vẫn duy trì cái nếp bán buôn dù tình trạng ế ẩm kéo dài. Ghé chợ vào những ngày này, ít ai nghĩ chỉ còn dăm bữa nửa tháng nữa là tới Tết Nguyên đán.

Theo thông tin từ BTC Chương trình Chuyến xe Tết sum vầy, tính đến hết ngày 27.1.2021, tất cả sinh viên nhận được thông báo đã đến nhận vé và công tác chuẩn bị cho lễ tiễn đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ.

Tin tức về Củng cố niềm tin, xây thế trận lòng dân; chúng tôi bắt đầu “siết” xe máy; Làm công nghệ thu nhập trăm tỉ/năm có cá biệt?… là các thông tin hấp dẫn bạn đọc có thể đón xem trên Báo số ra ngày 28.1.2021.