Top 6 # Cách Nấu Thịt Bò Lá Giang Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Giang Lạ Mà Ngon

Cách làm món thịt bò xào lá giang là một món ăn vừa lạ mà lại quen, lạ với người miền Bắc nhưng đó lại là một món ăn đặc trưng và nổi tiếng ở miền Nam, đặc biệt ở Châu Đốc nước ta. Thịt bò được tẩm ướp gia vị quyện với vị chua thanh mà dịu nhẹ của lá giang là nét rất riêng của món này. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn mang hương vị miền Nam ngay tại gian bếp nhà mình mà không cần đến các tỉnh sông nước Đông Nam Bộ.

Nguyên liệu để làm món thịt bò xào lá giang

Thịt bò (chọn thịt ở phần đùi mềm hoặc bò phi lê)

Lá giang (bạn nên chọn lá vừa ăn không chọn lá già, vị chát)

Nước cốt dừa, đậu phộng

Gia vị khác: nước mắm, đường, bột ngọt, sả, tỏi, ớt.

Cách làm món thịt bò xào lá giang

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.

Ướp thịt bò với các gia vị vừa ăn gồm: ớt băm, sả, tỏi băm, bột ngọt, nước mắm, đường.

Để trong 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế lá giang, đậu phộng

Lá giang rửa sạch thái thành sợi 3-5mm.

Đậu phộng rang, xát sạch vỏ và giã dập.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào đều trên lửa lớn rồi cho nước cốt dừa vào xào cùng.

Khi thịt bò chín tái thì cho thêm lá giang, xào nhanh tay khi lá giang héo là tắt bếp, bày ra đĩa.

Rưới chút nước cốt dừa và rắc đậu phông lên trên mặt.

0/5

(0 Reviews)

Thịt Bò Xào Lá Giang Danh Bất Hư Truyền Vùng Bảy Núi

Xưa nay, hễ nói đến món ăn từ thịt bò, người ta thường nghĩ đến thịt bò xào rau cần, rau muống, bông thiên lý v.v… Nhưng trong những năm gần đây trong giới sành ẩm thực lại nhắc đến món ngon khác ở vùng Bảy Núi, Thất Sơn – Châu Đốc, đó là món thịt bò xào lá giang. Và, mọi người khi tham quan đến đây đều khẳng định chỉ có lá giang và thịt bò nơi đây mới “phối ngẫu” thành món ngon “danh bất hư truyền” này.

Thịt bò Châu Đốc từ lâu được vinh danh vì mềm, ngọt, thơm ngon hơn những nơi khác vì đây là vùng bán sơn địa, có đồng cỏ rộng thuận lợi cho việc chăn nuôi và vỗ béo bò. Ngoài ra, có chợ bò Tà Ngáo cung cấp bò thịt cho gần như khắp cả nước. Còn lá giang là loại dây leo hoang dã, có vị chua thanh đặc trưng, quen thuộc với người dân quê, là loại nguyên liệu không thể thiếu trong việc chế biến các món ăn truyền thống của các bà nội trợ miền Tây như: Lẩu (cá, lươn, ếch, thịt gà) nấu lá giang, thịt (heo, bò, ếch) xào lá giang v.v… Nhưng hấp dẫn và “đúng điệu” hơn cả phải vẫn là món thịt bò xào lá giang.

Món ăn mới nghe qua tưởng chừng như đơn giản, ai cũng có thể làm được, nhưng khi bắt tay vào làm mới thấy cần có những kỹ thuật riêng trong khâu chế biến. Trước hết, cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như thịt bò, lá giang, nước cốt dừa, đậu phộng rang, hành tím, hành tây, sả, tiêu, tỏi, ớt, đường, ngò gai,…) và tiến hành các công đoạn chế biến.

Lá giang có hương vị chua thanh là nguyên liệu chính cho món bò xào lá giang. (Ảnh: BCT)

Đĩa thịt bò xào lá giang thơm lừng, hấp dẫn, ngon khó cưỡng. (Ảnh: BCT)

Thịt bò mua ở chợ phải chọn thịt bò tơ (loại thịt phi lê hoặc thịt đùi mềm) về rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp gia vị (tỏi, sả, ớt băm, nước mắm, bột ngọt, đường) cho vừa ăn, để ngấm khoảng 15 phút. Lá giang chọn lá vừa ăn (lá già có vị chát, không ngon) rửa sạch, xắt miếng mỏng cỡ 3 – 5 m/m, để ra dĩa. Kế đến, phi hành, tỏi, sả thơm cho thịt bò cùng nước cốt dừa, đậu phộng rang giả giập vào xào thịt vừa chín tới, cho lá giang cùng củ hành tây xắt miếng vào. Khi thấy lá giang đã ngả màu mới được nhắc xuống. Nhớ thêm đậu phộng rang giã giập cùng ngò gai xắt nhuyễn vào cho thêm hương vị đậm đà. Múc món thịt bò xào lá giang thơm ngon ra đĩa, có trang trí sẵn vài lát củ cải đỏ cho bắt mắt, là xong!.

Còn gì thích thú cho bằng, sau một cuộc hành trình dài tham quan những thắng cảnh, di tích nơi Thất Sơn hùng vĩ, ai nấy đều bụng đói cồn cào được vào quán thưởng thức món thịt bò xào lá giang thơm lừng và hấp dẫn!.

“Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

Cách Nấu Lẩu Lươn Lá Giang

Lẩu lươn lá giang là một trong những món ăn nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ. Món ăn này mang đậm hương vị của miền Tây sông nước. Với vị cay cay, chua nhẹ, và hương thơm dậy mùi của rau ngổ. Hòa quyện với vị ngọt béo và mềm của thịt lươn. Hoàng gà nòi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu lươn lá giang thơm ngon này.

Cách sơ chế thịt lươn

Để cho món thơm ngon chuẩn vị, trước tiên bạn cần sơ chế thịt lươn để bay nhớt và mùi tanh. Khi mua lươn, bạn nên chọn những con có màu vàng đậm là lươn ngon. Hãy ngâm lươn trong nước ấm khoảng chừng 15 phút. Hoặc bạn có thể dùng nước cốt chanh hay nước vo gạo để lấy hết nhớt từ lươn. Đương nhiên lấy nước ấm là cách tiện lợi nhất.

Hãy dùng tay bạn bóp đầu lươn từ trên xuống đến đoạn lõm vào, tức là sau đầu. Bạn dùng dao đặt ngay dưới đầu lươn rồi dùng dao róc dài để tách thịt lươn và xương ra. Xương thì các bạn chặt thành khúc nhỏ, giờ thì nấu thôi nào.

Cách nấu lẩu lươn lá giang siêu ngon

Nguyên liệu

– thịt lươn khoảng 600gr

– 1 bó lá giang

– Cà chua

– Sả, ớt, tỏi

– Sa tế

– Dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, ớt,..

– Rau ăn kèm ( cái này tùy sở thích cá nhân.

Sơ chế nguyên liệu

– Đối với thị lươn bạn sơ chế và tách riêng thịt, xương ra thành 2 phần. Thịt bạn cắt khúc rồi đem ướp với bột ngọt, hạt nêm và tiêu. Sau 15 phút ướp và cuộn tròn thịt lại rồi bày ra đĩa. Làm như vậy, lươn sẽ chắc và ngọt thịt hơn. Lá giang nên chọn những lá non rửa sạch, vò nhẹ. Lá giang non sẽ không bị chát giúp món lẩu ngon hơn không gây vị khó chịu.

– Tỏi, sả và ớt băm nhỏ, còn cà chua thì rửa sạch, cắt múi cau. Cuối cùng rau ăn kèm bạn rửa sạch để ráo.

Nấu lẩu lươn lá giang

Bắc bếp, cho dầu ăn vào nồi và phi thơm tỏi, sả, ớt cùng 1 muỗng sa tế. Tiếp theo, cho xương lươn vào xào săn lại trước. Tiếp đó là cho lá giang vào xào cùng để lá giang tiết ra vị chua. Cuối cùng, bạn cho nước lọc vào nấu sôi, nêm nếm lẩu với các gia vị có sẵn. Yêu cầu món ăn là hơi cay cay, chua chua

Địa chỉ thông tin liên hệ quán ăn Hoàng Gà Nòi

Cách Nấu Canh Thịt Gà Lá Giang Ngon Mát Đơn Giản

Cách nấu canh thịt gà lá giang ngon mát đơn giản mang lại một món ăn tuyệt vời dành cho những ngày hè nóng bức, hương vị thơm ngon và có lợi cho sức khỏe. Lá giang là loại lá có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và có tính sát khuẩn cao nên rất được ưa chuộng trong Đông y. Với mùi thơm và vị chua rất đặc trưng của lá giang, bạn có thể kết hợp với các nguyên liệu nấu ăn hàng ngày để làm canh hoặc làm lẩu thì cực kỳ ngon và bổ đó ạ. Bạn luôn muốn có những món ăn hấp dẫn để bữa cơm ngày hè thêm “rực lửa” thì những món canh có vị chua chua hấp dẫn, kích thích vị giác mà lại còn cực kỳ bổ dưỡng như thế này bạn không thể bỏ qua đâu đấy. Còn chần chừ gì mà bạn không thử cách làm canh gà lá giang này ngay? Mình đảm bảo gia đình bạn ai ai cũng mê cho coi.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gà ta: 1/2 con

+ Lá giang: 1 bó

+ Gừng tươi: 1 nhánh

+ Ớt: 3 quả

+ Tỏi: 3 tép

+ Mùi tàu

+ Gia vị cần có: Muối + hạt tiêu + nước mắm + đường

Cách nấu canh gà lá giang ngon

Bước 1: Gà bạn rửa với muối ăn cho thật sạch rồi để ráo nước. Ướp gia vị cùng với 1 muỗng muối + 1/2 muỗng đường + 1 muỗng tiêu + gừng tươi đã giã dập. Ướp trước thịt gà với gia vị sẽ làm cho cách nấu canh gà với lá giang ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn.

Bước 2: Lá giang mua về bạn đem nhặt cọng rồi rửa sạch sau đó vớt ra rổ để ráo. Bạn nhớ vò nhẹ cho lá dập để tạo vị chua cho canh. Mùi tàu bạn cũng rửa sạch rồi thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Bạn cho chút dầu vào nồi, đợi dầu nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt gà vào xào cho săn lại.

Bước 4: Cho thêm nước vừa ăn vào nồi và đun sôi canh khoảng 20 phút. Để cách nấu canh chua lá giang thịt gà có nước canh có độ trong hấp dẫn thì khi canh sôi bạn dùng môi hớt bỏ bọt đi.

Bước 5: Bạn cho tiếp lá giang vào nồi khoảng 5 phút thì cho mùi tàu đã thái nhỏ vào cùng, tiếp theo bạn cho thêm tiêu vào nồi canh cho thêm đậm đà, nếu bạn thích ăn cay có thể thêm chút ớt tươi vào cùng. Tắt bếp, múc canh ra bát và thưởng thức ngay thôi ^^.