Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò Nhúng Mẻ

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Mềm Thơm, Ngọt Nước, Không Bị Dai Tại Nhà
  • Cách Làm Tôm Khô Tại Nhà Vừa Ngon Vừa Mềm Để Tủ Lạnh Ăn Dần
  • Kinh Nghiệm Làm Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Dai Theo Cách Dân Gian
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Tôm Hùm Đất Crawfish Sốt Cajun Ngon Bổ Rẻ
  • Cách Chế Biến Tôm Hùm Hấp Đúng Cách
  • Dạ sách bò nhúng mẻ hay ngắn gọn là sách bò nấu mẻ là món ngon thích hợp nhất cho tiệc rượu vào mùa đông.

    Vì hơi ấm của bếp vị cay nồng của nước chấm làm ta ấm từ ngoài vào trong. Kết hợp vào đó sách bò giàu chất đạm bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

    Cách làm món sách bò nấu mẻ cũng rất đơn giản.

    Quan trọng là việc bạn cần lựa chọn và mua nguyên liệu, vì sách bò là phần rất nhỏ trong toàn bộ cỗ dạ dày trâu bò nên giá thành cũng rất cao do vậy bạn nên mua kèm tổ ong và quai bị để giảm giá thành mà lại ngon hơn là ăn mỗi dạ sách không.

    Thưởng thức món lẩu này bạn sẽ có cảm giác vô cùng mới lạ. Khi ăn bạn nhúng sách bò vào trong nồi nước dùng có vị chua thanh thơm ngon của mẻ, rồi cho vào bánh tráng cuốn với bún cùng các các loại rau, quả. Cảm giác vừa lạ mà lại ngon và hấp dẫn vô cùng.

    Bên dưới là hình ảnh cho quai bị và tổ ong bò.

    1- Chuẩn bị nguyên liệu làm sách bò nhúng mẻ

    – Dạ sách bò, quai bị, tổ ong: 1.5kg (tùy thuộc số người ăn)

    – Mẻ: 1 bát

    – Đậu phụ sống: 1 phong

    – Cà chua: 2 quả

    – Dứa: 1 quả

    – Chuối chát: 5 quả

    – Dưa chuột: 3 quả

    – Khế xanh: 3 quả

    – Xà lách: 100 gram

    – Hành tây: 1 củ

    – Hành tím, tỏi, sả, ớt

    – Cần tây, tỏi tây

    – Bún gạo: 500 gram

    – Bánh tráng cuốn: 1 – 2 thếp

    – Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn…

    2- Chi tiết các bước thực hiện sách bò nhúng mẻ

    Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    – Sau khi mua dạ sách bò ở ngoài chợ về tuy đã được người bán làm sạch nhưng bạn nên rửa sạch với nước muối loãng trước sau đó rửa lại lần nữa với nước lạnh cho sạch chất bẩn và mùi hôi.

    Bạn bỏ vào trần qua nước sôi khoảng 1 phút, sau đó bạn thái theo chiều ngang lá sách thành các miếng nhỏ cỡ 1 ngón tay rồi xếp ra đĩa.

    – Mẻ trước khi nấu phải được lọc bỏ cặn. Bạn múc 3 thìa mẻ ra bát, thêm nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây để lấy nước trong.

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Tỏi, gừng và hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Sả tươi bạn cắt gốc, lột bớt bẹ già rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn ngắt bổ cuống, rửa sạch rồi cắt bỏ hạt, thái miếng hoặc băm nhỏ.

    – Cà chua bạn ngắt cuống, rửa sạch rồi bổ miếng cau.

    – Dứa bạn gọt vỏ, khoét mắt, chẻ làm tư rồi thái miếng vừa ăn.

    – Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái miếng dài vừa ăn để cuốn với bánh tráng.

    – Chuối chát bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng mỏng, để cánh dao hơi lệch một chút, sau đó ngâm ngay chuối chát vào bát nước pha muối loãng để tránh bị thâm đen.

    – Khế chua bạn rửa sạch, cắt mép múi rồi thái theo hình sao của khế.

    – Xà lách bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 – 10 phút cho sạch chất bẩn rồi để ráo nước.

    Bước 2: Làm nước lẩu

    Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho cà chua vào xào. Cà chua đã mềm bạn đổ nước mẻ vào, nước sôi bạn đổ 2 lít nước lọc vào nồi.

    Nước sôi lại lần nữa bạn tiến hành bỏ đậu phụ đã thái lát và nêm thêm 1 muỗng muối, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, khuấy đều, trút hành tây vào, đậy nắp rồi tắt bếp.

    Bước 3: Đánh chén

    Mọi thứ đã sẵn sàng, bạn đổ nước dùng mẻ ra nồi lẩu, các loại rau xanh, sách bò, nước chấm, bánh tráng để xung quanh.

    Khi ăn, bạn gắp miếng sách bò nhúng vào nồi nước lẩu đến khi miếng sách bò chín tái(hơi cứng lại) thì gắp ra, chấm với nước mắm nêm hoặc cuộn với bánh tráng thì ngon thôi rồi. Bạn có thể ăn bún với ngay chính nước lẩu đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Đỏ Chuẩn Nhất Thơm Ngon Loại Bỏ Hết Độc Tố
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Khô Tại Nhà
  • Cách Ngâm Rượu Sâm Cau Chuẩn Nhất Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
  • Cách Chế Biến Cồi Sò Điệp
  • 2 Cách Làm Bò Nhúng Mẻ Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Thơm Ngon Vào Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Đậu Phụ Và Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Ngoài Hàng, Ai Cũng Khen Ngon
  • Cách làm món bò nhúng mẻ cũng rất đơn giản. Chỉ vài bước chuẩn bị đơn giản là chúng ta đã có ngay món lẩu thơm ngon thưởng thức rồi.

    1. Hướng dẫn làm bò nhúng mẻ ngon

    Mẻ hay cơm mẻ là một loại gia vị truyền thống của người Việt. Từ ngày xưa, ông bà ta đã dùng mẻ để khử mùi và tăng hương vị cho các loại thực phẩm nặng mùi như thịt, cá…

    Món bò nhúng mẻ được ưa thích bởi nước dùng nấu từ mẻ, vị chua ngọt đậm đà nhưng ăn lại thanh mát. Cách ăn món lẩu này cũng rất đặc biệt, nhúng miếng thịt bò thái mỏng vào nước lẩu, thịt chín tái thì gắp ra, đặt vào miếng bánh tráng, thêm chút bún gạo cùng rau sống, chấm vào chén nước mắm chua cay nữa là đúng điệu.

    1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    1.2 Chi tiết các bước thực hiện bò nhúng mẻ

    Bước 1: Thực hiện sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò nhúng lẩu bạn nên dùng bắp bò và gân bò sẽ ngon hơn. Sau khi mua thịt về bạn rửa sạch với nước muối loãng trước sau đó rửa lại lần nữa với nước lạnh cho sạch chất bẩn và mùi hôi. Sau đó bạn cắt thịt bò thành các miếng mỏng rồi xếp ra đĩa.

    – Mẻ trước khi nấu phải được lọc bỏ cặn. Bạn múc 3 thìa mẻ ra bát, thêm nước lọc, khuấy đều rồi lọc qua rây để lấy nước trong.

    – Hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau.

    – Tỏi, gừng và hành tím bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    – Sả tươi bạn cắt gốc, lột bớt bẹ già rồi đập dập, băm nhỏ.

    – Ớt bạn ngắt bổ cuống, rửa sạch rồi cắt bỏ hạt, thái miếng hoặc băm nhỏ.

    – Cà chua bạn ngắt cuống, rửa sạch rồi bổ miếng cau.

    – Dứa bạn gọt vỏ, khoét mắt, chẻ làm tư rồi thái miếng vừa ăn.

    – Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt vỏ sau đó thái miếng dài vừa ăn để cuốn với bánh tráng.

    – Chuối chát bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi thái miếng mỏng, để cánh dao hơi lệch một chút, sau đó ngâm ngay chuối chát vào bát nước pha muối loãng để tránh bị thâm đen.

    – Khế chua bạn rửa sạch, cắt mép múi rồi thái theo hình sao của khế.

    – Xà lách bạn rửa sạch, ngâm với nước muối loãng trong 5 – 10 phút cho sạch chất bẩn rồi để ráo nước.

    Bước 2: Ướp thịt bò và nấu lẩu

    Thịt bò cần ướp trước để khi nhúng lẩu sẽ đậm đà hơn. Sau khi thái bạn ướp bò với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu xay, 1 thìa gừng tươi rồi trộn đều.

    Tiếp đó chúng ta tiến hành nấu nước lẩu.

    Bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, thêm 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng bạn phi thơm hành, tỏi, sả rồi cho cà chua vào xào. Cà chua đã mềm bạn đổ nước mẻ vào, nước sôi bạn đổ 1,5 lít nước lọc vào nồi.

    Nước sôi lại lần nữa bạn tiến hành nêm thêm 1 muỗng muối, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, khuấy đều, trút hành tây vào, đậy nắp rồi tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành

    Bò nhúng lẩu chấm với mắm nêm mới đúng điệu.

    Để làm mắm nêm, trước tiên bạn phi thơm hành tỏi băm trên chảo dầu, sau đó bạn cho 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dấm ăn, 2 muỗng nước lọc, khuấy đều đến khi nước mắm sánh lại thì tắt bếp, rắc lên một chút mè rang sẽ càng ngon hơn.

    Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Khi dậy mùi bạn cho thơm băm nhỏ vào xào vừa chín tới. Tiếp đến, bạn cho nước lọc vào cùng với 3 muỗng mắm nêm và ít ớt băm vào. Khuấy đều tay đến khi mắm nêm sôi lên, thì bạn nêm thêm 2 muỗng đường, chút bột ngọt cho vừa ăn. Khuấy tan gia vị thì tắt bếp.

    2. Bí quyết làm bò nhúng mẻ ngon (cách 2)

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua về, bạn rửa sạch miếng thịt rồi cắt ra thành các miếng mỏng vừa ăn, nếu cắt dày quá khi nhúng lẩu miếng bò sẽ bị dai.

    Gừng, tỏi và hành tím bạn bóc vỏ, rửa nước cho sạch, đập dập rồi bắm nhỏ.

    Sả bạn cắt gốc, rửa sạch, đập dập rồi cũng băm nhỏ.

    Hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch rồi thái múi cau, tách các miếng hành tây.

    Tỏi, hành tím và sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng từng loại.

    Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch và đem thái sợi mỏng, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem băm nhỏ, để riêng.

    Cà chua bạn cắt cuống, rửa sạch rồi thái múi cau giống hành tây.

    Dứa bạn gọt vỏ, cắt mắt dứa, thái thành các miếng dài để cuốn với bánh tráng.

    Dưa chuột bạn rửa sạch, gọt sạch vỏ rồi cắt làm đôi, nương theo chiều dài của miếng dưa cắt thành các thanh mỏng vừa ăn.

    Chuối chát bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn dùng cuốn với bánh tráng.

    Khế chua bạn rửa sạch, cắt đường gân và 2 đầu rồi thái miếng mỏng.

    Xà lách trước khi ăn bạn phải ngâm với nước muối cho sạch bụi bẩn sau đó rửa lại với nước và để ráo.

    Bước 2: Tiến hành làm bò nhúng

    Bắc nồi lên bếp, nồi nóng bạn phi thơm hành, gừng, tỏi, sả băm với một chút dầu ăn rồi cho cà chua vào xào xơ.

    Khi cà chua bắt đầu mềm thì bạn cho nước mẻ và nước lọc vào. Nồi nước lẩu sôi lại lần nữa bạn nêm vào 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng đường, một chút bột ngọt, khuấy đều, nấu thêm 2 phút, bạn cho hành tây vào rồi tắt bếp.

    Bước 3: Hoàn thành

    Mắm nêm ăn cùng lẩu bò nhúng lẩu làm rất đơn giản nhưng đó là chất xúc tác để tăng hương vị cho món ăn.

    Bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng bạn cho 1 muỗng hành tỏi băm, phi thơm rồi cho 3 muỗng mắm nêm, 1 muỗng đường, 1 thìa nhỏ bột ngọt, khuấy đều cho gia vị tan thì tắt bếp, trút ra chén rắc lên một chút mè rang hoặc hành phi.

    Khi ăn, bạn trút nước dùng mẻ vào nồi nấu lẩu, nhúng thịt bò vào nồi nước đến khi vừa chín tới là được, ăn theo kiểu cuốn bánh tráng sẽ rất ngon đấy!

    Lời kết

    Cập nhật 27/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nạm Bò Miền Bắc Nhanh Mềm
  • Cách Làm Bò Nạm Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Mềm Thơm Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Thịt Trâu Lá Lồm Đậm Chất Tây Bắc
  • 3 Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu, Gừng Và Nghệ Đơn Giản, Đưa Cơm Ngày Mưa
  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Mẻ Đãi Tiệc Ngon Tuyệt Khỏi Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Phá Lấu Lưỡi Heo Thơm Ngon Kì Lạ Bạn Nên Thử
  • Cách Nấu Lẩu Bò Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Ngon, Chuẩn Vị Như Người Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Chay Cực Chuẩn Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Mắm Cá Linh Ngon Chuẩn Vị Miền Tây
  • Nguyên liệu nấu lẩu bò nhúng mẻ

    – 600g bắp bò

    – 1 chén mẻ

    – 2 trái cà chua

    – ½ trái thơm

    – 3 trái chuối xanh

    – 3 trái dưa leo

    – 3 trái khế xanh

    – Xà lách

    – Hành tây, hành tím, tỏi, sả cây, ớt

    – Bún tươi

    – Bánh tráng

    – Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm

    – Bạn có thể chọn những phần thịt khác tuy nhiên để món lẩu thêm ngon bạn nên chọn bắp bò tươi ngon, không bị tái, không có mùi lạ. Bắp bò khi mua về bạn, bạn đem rửa sạch với nước muỗi loãng rồi để ráo. Tiếp theo, bạn thái bắp bò thành những khoanh tròn mỏng, rồi xếp ra đĩa riêng.

    – Bạn cho 2 – 3 muỗng mẻ vào tô, cho thêm nước lọc rồi dùng muỗng khuấy đều. Sau đó, bạn dùng rây lọc mẻ và bỏ phần xác.

    – Hành tây lột vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng, để riêng.

    – Tỏi và hành tím bạn đem bóc vỏ, đập dập và băm nhỏ để riêng từng loại.

    – Sả bạn đem rửa sạch, băm nhỏ.

    – Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    – Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

    – Thơm bạn gọt sạch vỏ, bỏ mắt và băm nhỏ.

    – Dưa leo gọt vỏ, rửa sạch, chẻ làm đôi theo chiều dọc rồi chẻ thành những thanh dài và mỏng để cuốn bánh tráng.

    – Chuối xanh bạn đem gọt sơ lớp vỏ, cắt khoanh mỏng tròn hơi xéo rồi đem ngâm trong nước muỗi pha loãng để chuối không bị thâm đen.

    – Khế bạn bỏ 2 đầu, gọt bỏ các đường gân của khế rồi rửa sạch. Sau đó, cắt khế thành những miếng mỏng vừa ăn.

    – Xà lách bạn đem nhặt sạch, rửa sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng. Tiếp theo, bạn xả lại với nước, để ráo.

    Khi thịt bò được cắt mỏng, bạn ướp chúng với ít tiêu xay, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều lên.

    Bạn cho nồi lẩu lên bếp, cho dầu ăn vào, khi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi và sả băm nhỏ vào phi thơm. Khi nguyên liệu dậy mùi, bạn cho cà chua vào xào chung. Xào đến khi cà chua săn lại thì bạn cho nước mẻ và nước lọc vào nấu sôi.

    Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn cùng tỏi, hành tím băm vào phi thơm. Khi dậy mùi bạn cho thơm băm nhỏ vào xào vừa chín tới. Tiếp đến, bạn cho nước lọc vào cùng với 3 muỗng mắm nêm và ít ớt băm vào. Khuấy đều tay đến khi mắm nêm sôi lên, thì bạn nêm thêm 2 muỗng đường, chút bột ngọt cho vừa ăn. Khuấy tan gia vị thì tắt bếp.

    Vậy là hoàn thành, bạn cho lẩu ra nồi nhỏ, bắc lên bếp điện hoặc bếp gas mini cho nước mẻ sôi lên. Sau đó, cho bò vào nhúng vừa chín tới thì bạn gắp bò cuốn cùng bánh tráng, rau sống và bún. Cuối cùng chấm cùng với mắm nêm và cho vào miệng. Hoặc nếu thích, bạn có thể chuẩn bị các loại rau như ngò gai, rau muống, bông súng… để nhúng với nước mẻ và ăn như lẩu thông thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #2 Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thơm Ngon Đậm Vị Chuẩn Nhà Hàng
  • Bật Mí 10 Quán Lẩu Bò Đà Nẵng Ngon Nứt Tiếng
  • 4 Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Mắm Ruốc Thơm Ngon Nấu Theo Kiểu Bình Dương, Kiểu Đà Nẵng
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Bò Nhúng Mẻ Lá Tía Tô Cuốn Bánh Tráng Mềm Ngon
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ngâm Nước Mắm Như Thế Nào?
  • 1️⃣【Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng 】® Thedrunkenpot
  • Trong bài viết trước các bạn đã tham biết đến món thịt bò nhúng mắm me rồi. Tiếp nối những món nhúng ngon về thịt bò mình xin giới thiệu thêm một món bò nhúng mẻ vô cùng hay ho. Bò nhúng mẻ mang đến món ăn mới lạ với miếng thịt bò tươi ngon, ngọt mềm cùng vị chua thanh mát của mẻ. Sự kết hợp độc đáo này sẽ mang đến cho cả nhà giây phút thưởng thức vô cùng ý nghĩa và giúp mọi người được đổi vị nên chắc chắn sẽ rất đưa cơm.

    Cách làm thịt bò nhúng mẻ

    Bò nhúng mẻ có sức hút là do phần mẻ chua chua đặc trưng nhưng không quá gắt, mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Cách làm món ăn này khá đơn giản nhưng cũng không nên chủ quan, đặc biệt là khâu chuẩn bị nguyên liệu.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt bò: 600 gram
    • Mẻ: 1 chén nhỏ
    • Cà chua 2 quả, dứa ½ quả, chuối xanh 3 quả, dưa leo 3 quả, khế xanh 3 quả
    • Xà lách, hành tím, hành tây, sả, tỏi, ớt
    • Bánh tráng, bún tươi
    • Muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

    Cách tiến hành

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò đem rửa sạch với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước, sau đó thái thành từng lát mỏng.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

    Khâu sơ chế các nguyên liệu rất quan trọng tạo nên sự thành công cho món ăn. Cụ thể:

    Mẻ cho vào một tô lớn có chút nước lọc rồi dùng thìa khuấy đều, sau đó lấy rây lọc phần nước mẻ.

    Hành tím và tỏi đem bóc phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    Hành tây bóc bỏ phần vỏ, rửa sạch, sau đó thái nhỏ thành từng sợi mỏng.

    Cà chua rửa sạch bỏ núm rồi cắt theo kiểu múi cau.

    Dưa leo rửa sach, gọt bỏ phần vỏ rồi bổ dọc thành miếng nhỏ để cuốn.

    Chuối xanh gọt vỏ rồi cho ngâm với nước muối loãng, đợi cho đến khi ra bớt nhựa thì bỏ ra thái thành lát mỏng.

    Xà lách rửa sạch rồi đem ngâm với nước muối, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Khế rửa sạch, cắt bỏ hai đầu, đường gân rồi cắt lát.

    Bước 3: Làm nước mẻ

    Trước tiên cho nồi lên bếp rồi cho dầu ăn, ½ các loại hành tím, sả băm, tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào đảo đều cho đến khi nhừ thì cho thêm nước lọc và nước mẻ vào đun sôi.

    Bước 4: Làm mắm nêm

    Cho chảo lên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào đun nóng. Tiếp đến, cho nốt phần hành tím, tỏi, sả còn lại vào phi cho đến khi thơm. Sau đó, cho một chút nước lọc, nêm nếm thêm gia vị vào đảo đều.

    Khi nước hơi lăn tăn thì cho tiếp dứa thơm vào xào cùng đến khi dứa chín là xong. Ở bước này, các bạn có thể nêm thêm chút gia vị như đường, hạt nêm, nước mắm tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình sao cho hợp lý.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    Bạn cho nồi nước ở bước 3 đổ vào nồi lẩu. Sau đó, cho nồi lẩu lên bếp ga mini hoặc bếp lẩu cho đến khi sôi thì cho bò vào nhúng. Để bún, chuối xanh, dưa chuột, xà lách vào đĩa để ăn kèm bò nhúng.

    Mẻ là một trong những gia vị truyền thống được ông bà ta sử dụng từ thời xa xưa để khử mùi của các loại thực phẩm nặng mùi và gia tăng hương vị. Món bò nhúng mẻ thanh mát, đậm đà với phần thịt bò mềm dai, cuốn cùng dưa leo, chuối xanh, rau sống đúng điệu.

    Làm món thịt bò nhúng mẻ khá đơn giản nhưng các bạn cũng cần chú ý một số vấn đề sau:

    • Các loại rau có thể nhúng cùng như: Rau muống, ngò gai, bông súng…
    • Trong số các loại thịt bò nhúng mẻ thì ngoài thịt thăn, các bạn có thể chọn bắp bò nhưng cần chọn bắp bò tươi ngon, không có mùi lạ và không bị tái.
    • Có thể ướp thịt bò để qua đêm trong ngăn mát tủ lạnh để miếng thịt mềm và ngon hơn.
    • Khi làm nước mẻ, các bạn chỉ nên cho vừa đủ, nếu cho quá nhiều sẽ làm cho món ăn có vị chua gắt, sẽ không còn hấp dẫn nữa.
    • Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà các bạn có thể nêm nếm và điều chỉnh gia vị cho phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Nạm Bò Làm Món Gì Ngon
  • 4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Môn Dễ Như Không, Ai Cũng Thành Công
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Súp Lơ Xanh Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Ngày Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Nhúng Mẻ Lá Tía Tô Cuốn Bánh Tráng Mềm Ngon
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ngâm Nước Mắm Như Thế Nào?
  • 1️⃣【Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng
    • Bắp bò: 600gr
    • Cà chua: 2 trái
    • Thơm: 1/2 trái
    • Dưa leo: 3 trái
    • Chuối xanh: 3 trái
    • Khế xanh: 3 trái
    • Hành tây: 1 củ to
    • Xà lách: 3 búp to
    • Sả: 2 cây
    • Hành tím và tỏi: mỗi loại 1 củ
    • Ớt: 2 trái
    • Bánh tráng cuốn: 3 xấp
    • Bún tươi (loại sợi nhỏ): 500gr
    • Mẻ: 1 chén nhỏ
    • Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, mắm nêm và dầu ăn.

    Cách sơ chế nguyên liệu làm bắp bò nhúng mẻ như sau:

    Bắp bò rửa sạch với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Sau đó thái bắp bò thành những khoanh mỏng, vừa ăn rồi xếp sẵn ra đĩa, để riêng.

    • Tỏi, hành tím và sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng từng loại.
    • Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch và đem thái sợi mỏng, để riêng. Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem băm nhỏ, để riêng.
    • Cà chua cắt bỏ cuống, thơm khoét bỏ mắt rồi đem rửa sạch, để ráo. Cà chua xắt múi cau, thơm băm nhỏ rồi để riêng mỗi loại.
    • Dưa leo gọt bỏ 2 đầu, chà cho sạch nhựa rồi đem gọt vỏ và rửa sạch, để ráo. Tiếp theo, bạn đem chẻ dưa ra làm đôi, dọc theo chiều dài của trái dưa và chẻ thành những thanh dài và mỏng để cuốn, làm xong, để riêng ra đĩa.
    • Chuối xanh gọt sơ phần vỏ ngoài rồi đem rửa sạch, để ráo. Sau đó, bạn đem xắt chuối xanh thành những khoanh tròn mỏng và hơi xéo rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng cho chuối xanh không bị thâm đen.
    • Khế cắt bỏ 2 đầu, gọt bỏ các đường gân rồi đem rửa sạch, để ráo. Dùng dao xắt khế thành những miếng mỏng vừa ăn và để riêng.
    • Xà lách lặt sạch, rửa kỹ rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho sạch. Sau đó, đem xả lại với nước sạch, vẩy khô và để ráo.

    Cho 2 muỗng mẻ vào tô, cho thêm 1 chén nước lọc vào và hòa tan. Tiếp theo, bạn dùng rây để lọc, giữ lấy phần nước mẻ và bỏ xác mẻ.

    Cách làm bắp bò nhúng mẻ như sau:

    Bật bếp, cho nồi nấu lẩu lên bếp, cho thêm:

    • 2 muỗng dầu ăn vào
    • 1 muỗng hành tím
    • 1 muỗng tỏi
    • 1 muỗng sả băm nhỏ

    Vào phi thơm. Khi hành, tỏi, sả dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào sơ qua.

    Tiếp theo, khi cà chua hơi seo lại thì bạn cho tô nước mẻ vào, cho thêm 1 chén nước lọc vào và đun sôi.

    Khi nước mẻ sôi, cho hành tây đã xắt sợi vào rồi nêm thêm hạt nêm, đường và muối sao cho vừa ăn rồi nhấc nồi nước mẻ xuống.

    1. Mắm ruốc là gì và cách phân biệt giữa mắm ruốc và mắm tôm
    2. Cách làm mắm ruốc thơm ngon

    Tiếp tục, bạn cho chảo chống dính lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng tỏi, 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm.

    Khi hành tỏi dậy mùi, cho phần thơm đã băm nhỏ vào, xào chín tới.

    Sau khi thơm xào chín, bạn cho 1/3 chén nước lọc vào, cho thêm 2 muỗng mắm nêm và 1 muỗng cafe ớt băm nhỏ vào, khuấy đều tay và để cho mắm sôi.

    Khi mắm nêm sôi, nêm thêm chút đường (nếu thích ăn ngọt), khuấy đều tay cho đường tan rồi tắt bếp.

    Khi ăn, chờ cho nước mẻ sôi thì bạn nhúng bắp bò cho chín tái rồi cuốn cùng bánh tráng, bún tươi và rau sống. Món bắp bò nhúng mẻ cuốn bánh tráng chấm cùng mắm nêm thì rất ngon.

    Nếu không thích ăn mắm nêm, bạn có thể dùng nước mắm để chấm cùng cũng rất hợp khẩu vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Thịt Nạm Bò Làm Món Gì Ngon
  • 4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Khoai Môn Dễ Như Không, Ai Cũng Thành Công
  • Cách Làm Bò Nhúng Mẻ Lá Tía Tô Cuốn Bánh Tráng Mềm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Xuýt Xoa
  • Cách Làm Món Thịt Bò Ngâm Nước Mắm Như Thế Nào?
  • 1️⃣【Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Lạ Miệng Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • 1. Hướng dẫn làm bò nhúng mẻ lá tía tô cuốn bánh tráng

    1.1. Nguyên liệu

    • Nửa kí thịt nạc bò tươi
    • Bánh tráng để cuốn
    • 3 gốc sả băm
    • 4 – 5 tép tỏi băm
    • Nửa chén cơm mẻ
    • Nguyên liệu pha mắm nêm ăn bánh tráng: Nửa chén mắm nêm pha sẵn, đường trắng, 1/4 trái dứa đã gọt bỏ và đem băm nhỏ
    • Nửa muỗng canh dầu ăn
    • 1 củ hành tây trắng đã bóc vỏ và thái múi cau vừa
    • 1 lít nước lọc
    • Gia vị: bột nêm, đường
    • Hành phi (Tham khảo cách làm hành phi giòn thơm tại nhà)

    1.2. Cách làm món thịt bò nhúng mẻ lá tía tô cuốn bánh tráng thơm ngon

    1.2.1. Bí quyết ướp thịt bò nhúng mẻ

    • Ướp thịt bò với 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, ít hành phi, trộn đều lên. Để phần thịt bò này qua một bên, ướp ít nhất 15 phút trước khi nhúng mẻ cho thấm vị.

    1.2.2. Cách làm nước mẻ nhúng thịt bò mềm ngon

    • Bắc nồi vừa lên bếp, đun nóng cùng với nửa muỗng dầu ăn. Sau đó, cho sả băm vào xào thơm lên. Sả dậy mùi và hơi ngả màu vàng thì chế nước lọc vào nồi, đun lửa lớn cho sôi.
    • Khi nước sôi, bạn cho cơm mẻ vào rây, nhúng vào nước và dùng muỗng nhấn chắt phần nước mẻ, bỏ xác cơm.
      Cho hành tây vào nồi nước mẻ, nấu sôi lần nữa là được.

    1.2.3. Cách làm nước chấm mắm nêm ăn bò nhúng mẻ cuốn bánh tráng

    • Để thưởng thức món bò nhúng mẻ, bạn đun sôi nước mẻ lần nữa. Sau đó, gắp một ít thịt bò ướp gia vị nhúng vào nồi mẻ đến khi vừa chín tới thì gắp ra liền. Nếu nấu thịt bò lâu quá thì sẽ khiến thịt bị dai và mất hết chất dinh dưỡng.
    • Cuốn thịt bò cùng ít rau thơm ăn bánh tráng, chấm mắm nêm đã pha là ngon đúng vị.

    2. Cách làm lẩu bắp bò nhúng mẻ cà chua nấu từ sấu chua ngọt

    2.1. Nguyên liệu

    • 3 lạng thịt bắp bò đã sơ chế sạch (bỏ vào tủ đông khoảng 1 tiếng trước khi chế biến)
    • 80 gram cà chua tươi rửa sạch, cắt múi cau
    • 15 gram đầu hành trắng
    • 15 gram hành tây bóc vỏ, thái lát
    • 2 muỗng canh dầu ăn
    • 80 gram cơm mẻ
    • 3 lạng thịt bò viên
    • 50 gram quả sấu
    • 20 gram ớt sừng tươi
    • Rau ăn kèm: 2 lạng rau muống lặt sẵn, 2 lạng rau má rửa sạch, 200 gram cải bẹ xanh rửa sạch
    • 400 ml nước dừa tươi
    • 200 ml nước lọc
    • Gia vị nêm nước dừa sấu mẻ: 4 muỗng canh đường, 2 thìa canh bột nêm

    2.2. Hướng dẫn làm món lẩu bắp bò nhúng cơm mẻ nấu với sấu

    2.2.1. Cách nấu nước dừa mẻ với sấu chua ngọt làm lẩu bắp bò nhúng

    • Rửa sạch sấu chua, rồi dùng dao khứa từng quả sấu thành hình chữ thập.
    • Bắc nồi hoặc chảo vừa lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, thêm hành tây vào chảo, xào sơ đến khi chuyển màu trong thì cho đầu hành trắng vào phi thơm cùng.
    • Khi này, chế nước lọc cùng với nước dừa tươi vào nồi sấu, khuấy đều. Bạn bật lửa lớn và đun cho nước dừa sấu sôi lên.
    • Rây cơm mẻ vào nồi nước dừa sấu, bỏ xác mẻ. Sau đó, nêm nếm gia vị cho nước dừa sấu mẻ có vị chua ngọt vừa miệng là được.
    • Cắt đôi hoặc thái làm 4 các miếng bò viên, cho vào nồi lẩu nấu chung. Đun nước lẩu khoảng 10 phút nữa cho đậm vị thì cho ớt sừng cùng với phần hành lá xanh cắt nhỏ vào chung luôn.

    2.2.2. Thưởng thức lẩu bắp bò nhúng mẻ nấu sấu lạ miệng

    • Thái thịt bắp bò đông lạnh thành lát mỏng, rồi ướp với ít gia vị gồm bột nêm, đường tùy theo khẩu vị. Ướp thịt bắp bò ít nhất 15 phút trước khi dùng lẩu là được.
    • Khi ăn, bạn đun sôi lại phần nước lẩu nấu từ nước dừa sấu cơm mẻ chua ngọt. Sau đó, nhúng thịt bò vào nồi nước dùng, đợi chín tới thì gắp ra.

    Bích Tuyền

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bắp Bò Nhúng Mẻ Ngon Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Thịt Bò Nhúng Mẻ Ngon Mê Li Đổi Bữa Cho Cả Nhà Nhâm Nhi
  • Thịt Nạm Bò Làm Món Gì Ngon
  • 4 Cách Nấu Nạm Bò Đơn Giản, Không Hôi Mà Nhanh Mềm, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Nạm Bò Ngon Nhất, Thơm Lừng Cả Nhà Đều Thích Mê
  • Cách Làm Bò Nhúng Dấm, Lẩu Bò Nhúng Giấm Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Nhúng Dấm Siêu Ngon Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần
  • Cách Nấu 3 Món Lẩu Bò Ăn Là Ghiền
  • 37 Món Lẩu Đãi Tiệc, Đãi Khách Như Tiệc Cưới, Tiệc Tân Gia, Tiệc Sinh Nhật, Đám Giỗ Đơn Giản Dễ Nấu
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Lẩu Đuôi Bò Ngon Đúng Điệu
  • Bò nhúng dấm – Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng thì thịt bò là một thực phẩm cực kì giàu sắt, tốt cho sức khỏe và là thức ăn để bồi bổ cũng rất hiệu quả.

    Thịt bò không chỉ là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như: tăng cường cơ bắp, giàu vitamin B6 và giàu protein, nhiều Kali, nhiều dầu thực phẩm, giàu magie và kẽm,… và từ các điều này không thể phủ định thịt bò không tốt cho cơ thể. Đây còn là một loại thực phẩm chế biến được rất nhiều món ăn ngon được mọi người ưa thích như Beef steak, bò xào rau củ, bò hấp xả,….

    Nhưng tại các quán ăn hiện nay, việc các món ăn về bò được bán tại thị trường không qua kiểm duyệt an toàn vệ sinh thực phẩm luôn làm bạn lo lắng, đắn đo về xuất xứ.

    Nguyên liệu làm bò nhúng dấm ngon tại nhà

    • Không thể quên nguyên liệu chính của bữa ăn là thịt bò: 1kg (lựa chọn loại thịt bò thật mềm không có gân).
    • Dấm gạo: 1 lít (vì giấm gạo chua không gắt như các loại giấm thông thường nên nhúng sẽ không làm mất vị ngọt của thịt bò).
    • Mắm nêm.
    • Chuối xanh nửa nải.
    • Khế chua xanh.
    • Dưa leo 2 quả.
    • Thơm chín (¼ quả hay ½ quả tùy theo độ chua bạn muốn ăn).
    • Rau thơm các loại.
    • Xà lách tròn.
    • Bún tươi loại sợi nhỏ.
    • Tỏi: 1 củ.
    • Xả băm nhuyễn.
    • Bánh tráng tròn để cuốn.

    Phương pháp làm bò nhúng giấm thơm ngon chuẩn tại nhà

    Thịt bò tươi khi mua bạn nên chọn loại thịt bò ngon mềm ít gân vì phần gân bò khó làm chín bò nhanh trong việc nhúng giấm, sau đó nhờ người bán thái thật mỏng bằng dao thông dụng của họ để đạt độ mỏng tuyệt vời, nhưng nếu bạn có thể thái được thì hãy đem về nhà rử sơ rồi thái mỏng ra.

      Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm bò nhúng giấm
      Bước 3: Làm nước chấm cho món bò nhúng giấm ngon chuẩn

    Phần quan trọng nhất để tạo hương vị ngon cho món bò đã đến, trính nhà phần làm nước chấm, đây trính nhà linh hồn của món ăn, nước chấm ngon thì món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn.

    Bạn đem tỏi và sả băm nhuyễn + ớt băm nhuyễn cho vào một cái chảo phi cho vàng và thơm. Tiếp theo là bạn cho mắm nêm đã pha sẵn với phần nước lọc theo tỷ lệ 1 thìa canh lớn mắm nêm cùng thêm 1 bát nước lọc vào chảo đun cho sôi lên.

    Sau đó bạn cho hay muỗng đường vào nêm nếm lại xem vừa ăn chưa. Khi đã vừa ăn bạn tắt bếp cho nước chấm ra 1 cái chén nhỏ sau cùng cho thêm 1 ít thơm (gọi là rứa hay khóm) băm nhuyễn vào để tạo cho nước chấm thêm ngon hơn.

    Các bạn chuẩn bị một cái nồi lớn, cho hết một lít giấm gạo vào, sau đó ta pha thêm một chút nước lọc nếu bạn không thích ăn chua nhiều, kế đến bạn cho thêm gừng sát mỏng vào cùng hành tây thêm một ít hạt nêm và 1 muỗng cà phê đường vào đun cho thật sôi là chúng ta có thể nhúng bò đã ướp vô nồi.

    Vậy là đã hoàn thành món ăn rồi, còn chờ gì nữa mà không thưởng thức món ăn đi thôi. Lưu ý: Khi bạn cho gừng vào nhằm giảm đi mùi đặc trưng của thịt bò làm cho món ăn hấp dẫn hơn, và theo đông y thịt bò tính hàn (lạnh) thì thêm gừng giúp cân bằng âm dương cho món ăn quá rồi còn gì nào.

      Bước 5: Thưởng thức món bò nhúng giấm đúng cách.

    Khi nồi nước lẩu nhúng đã sôi lên bạn lấy thịt bò đã ướp nhúng vào nước sau đó để tầm khoảng 1 đến 2 phút vớt ra, rồi ta ra cuốn cùng với bún với phần rau sống đã rửa được chuẩn bị trước đó, ăn kèm với nước chấm pha từ mắm nêm thì còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Bò Viên Chua Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà
  • 7 Cách Nấu Lẩu Bò Thập Cẩm, Lẩu Bò Nhúng Giấm, Lẩu Gân Bò, Đuôi Bò Khoai Môn Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Ngon Đúng Chuẩn Đầu Bếp
  • Học Ngay Cách Nấu Lẩu Bò Mở Quán Thật Ngon
  • Cách Nấu Khoai Mì Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Cho Ngày Cuối Thu
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Mẻ Ngon Như Ở Nhà Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Cay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Bánh Bạch Tuộc Nướng Takoyaki
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Bằng Nồi Chiên
  • Thơm ngon, hấp dẫn không hề thua kém ở nhà hàng, cách làm bạch tuộc nhúng mẻ đơn giản này sẽ giúp bạn có một bữa ăn thú vị bên gia đình và những người thân.

    Được xem là một loại gia vị đặc trưng tại Việt Nam nên khi mẻ được kết hợp với các nguyên liệu khác tạo thành món ăn độc đáo và lạ miệng. Trong đó, bạch tuộc nhúng mẻ là món ăn không chỉ lạ mà hương vị của nó vô cùng ngon miệng, bạn có thể ăn hoài không chán. Sự thu hút của món ăn này từ vị chua chua của mẻ kết hợp với độ giòn tươi sừn sựt của bạch tuộc, trở thành một trong những món ngon phổ biến tại các nhà hàng.

    Ăn món này, quan trọng nhất và ngon nhất là nồi nước mẻ, để có được nồi mẻ ngon đúng vị, đòi hỏi người đầu bếp phải biết công thức và cách nấu chuẩn. Không đơn giản chỉ là nước mẻ mà các hương vị trong đó phải đạt đến sự hòa quyện nhất định. Tinh tế một chút, bạn đã chế biến ra món ăn đầy hấp dẫn và quyến rũ.

    Nguyên liệu

    • 500 gram bạch tuộc tươi
    • 2 muỗng canh mẻ nuôi
    • 1 nắm rau lang
    • 1 nắm lá tía tô
    • Mắm tôm
    • Rượi trắng
    • Sả, ớt
    • Một số gia vị khác: hạt nêm, muối, đường,…

    Hướng dẫn thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sau khi mua bạch tuộc về, bạn làm sạch hết các nội tạng rồi bóp bạch tuộc với muối (nhất là các xúc tu của bạch tuộc) để loại bỏ hết chất nhờn. Sau đó, bạn rửa chúng với một ít rượu trắng để khử đi mùi tanh. Các nguyên liệu khác như: rau lang, bạn nhặt lá và phần ngọn rồi rửa sạch, lá tía tô rửa sạch và băm nhuyễn, sả thì bạn băm nhuyễn phần gốc, còn phần đầu chẻ đôi để cho vào nước mẻ, ớt được thái nhỏ và tỏi được băm nhuyễn.

    Bước 2: Cách lọc nước mẻ

    Để món bạch tuộc nhúng mẻ thêm ngon và đặc biệt, bạn nên chọn mẻ nuôi tại nhà bằng cơm nguội vì loại này sẽ cho ra hương vị chuẩn hơn so với mẻ mua ở chợ đã được pha chế. Bạn dùng một cái rây lọc, cho mẻ lên rây và đổ khoảng 500ml nước vào để lọc mẻ

    Bước 4: Thực hiện xào sả ớt

    Bạn đun nóng chảo dầu một lúc rồi cho tỏi băm + sả băm nhuyễn + ớt thái nhỏ + hạt nêm vào chảo và đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì cho ngay vào nồi nước mẻ đang sôi.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

    Bạn đặt nồi nước mẻ cùng với bếp mini ra bàn và dọn lên cùng với bạch tuộc, rau lang, lá tía tô. Thưởng thức món ăn gần giống như lẩu, bạn lấy nắm tía tô đã băm nhuyễn cho vào nồi, rồi nhúng bạch tuộc và rau lang vào là có thể ăn ngay. Món ăn này có thể dùng chung với bún hoặc cơm trắng đều rất ngon.

    Lưu ý: Bạn nên chọn loại bạch tuộc có kích thước nhỏ và vừa, không chọn loại quá to để món ăn món ăn ngon hơn.

    Bạch tuộc nhúng mẻ là món ăn có vị chua ngọt thanh dịu rất thích hợp để thưởng thức vào những ngày trời lạnh. Vị thơm của các nguyên liệu như tía tô, mắm tôm hòa quyện với hương vị bạch tuộc và rau lang tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ cho món ăn này. Cùng người thân quây quần bên món bạch tuộc nhúng mẻ nóng hổi thơm lừng thì không còn gì tuyệt vời hơn phải không các bạn?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Mẻ Độc Đáo Cho Bữa Tiệc Cuối Năm
  • Cách Chọn Bạch Tuộc Tươi Ngon, Không Tẩm Hóa Chất
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Giấm Mẻ Ngon Mê Say Ăn Vào Phê Ngay
  • Bạch Tuộc Tươi Sống Thì Làm, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cách Luộc Bạch Tuộc Ngon Ít Ai Biết
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Mẻ Độc Đáo Cho Bữa Tiệc Cuối Năm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Mẻ Ngon Như Ở Nhà Hàng
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Bạch Tuộc Xào Cay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Thơm Lừng Hấp Dẫn
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Bánh Bạch Tuộc Nướng Takoyaki
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nướng Sa Tế Thơm Ngon
  • Cách làm món bạch tuộc nhúng mẻ độc đáo cho bữa tiệc cuối năm thêm phong phú và hấp dẫn. Đây là công thức chế biến bạch tuộc ngon lạ miệng cho mỗi gia đình. Nếu bạn đã từng ăn các món như: bạch tuộc nhúng giấm, bạch tuộc nhúng lá me… thì ngay bây giờ hãy thử thưởng món bạch tuộc nhúng mẻ để khám phá thêm những hương vị mới từ nguyên liệu tuyệt vời này.

    Chuẩn bị nguyên liệu làm bạch tuộc nhúng mẻ

    • 0,5 – 1kg bạch tuộc tươi (với món này các bạn nên chọn loại bạch tuộc nhỏ thì ăn sẽ ngon hơn)
    • 2 thìa canh mẻ nuôi
    • 1 nắm rau lang
    • 1 nắm tía tô
    • 3 củ sả
    • Rượu trắng, chanh
    • Tỏi, mắm tôm, ớt
    • Muối, hạt nêm, bột ngọt..

    Cách làm món bạch tuộc nhúng mẻ

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Bạch tuộc mua về các bạn làm sạch, bóp với rượu và chanh để loại bỏ nhớt và làm tái bạch tuộc. Sau đó cắt miếng vừa ăn và rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội rồi để ráo.
    • Sả các bạn băm nhuyễn phần đâu, còn lại chẻ nhỏ.
    • Ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
    • Tía tô băm nhuyễn
    • Rau lang rửa sạch

    Bước 2: Lọc nước mẻ

    • Mẻ nuôi tại nhà bằng cơm nguội sẽ là chuẩn vị nhất. Nếu nhà bạn không nuôi mẻ, các bạn có thể đi xin, vì thông thương ngoài hàng bán mẻ đã được lọc sẵn không còn giữ được vị chua chuẩn của mẻ.
    • Lấy một chiếc rây lọc, các bạn cho mẻ lên rồi đổ nước từ từ vào để lọc mẻ (khoảng 500ml nước).

    Bước 3: Đun nước dùng

    • Sau khi lọc mẻ xong, các bạn bắc nồi nước mẻ lên bếp, cho sả chẻ, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào và đún sôi lên.
    • Các bạn có thể chế thêm nước vào nồi để vừa đủ dùng cho cả nhà.

    Bước 4: Xào tỏi ớt

      Các bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho sả băm, tỏi băm, ớt vào xào lên cùng 1 thìa hạt nêm, đến khi nào các nguyên liệu dậy mùi thì lập tức trút vào nồi nước mẻ đang đun.

    Bước 5: Hoàn thành món ăn

    • Các bạn lấy tía tô băm nhuyễn cho vào nồi, cho sôi bùng lên thì bắc ra, cho bạch tuộc và rau lang vào trụng sâu trong 30 giây để ăn dần.
    • Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, hoặc ăn chính đều rất phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Bạch Tuộc Tươi Ngon, Không Tẩm Hóa Chất
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Giấm Mẻ Ngon Mê Say Ăn Vào Phê Ngay
  • Bạch Tuộc Tươi Sống Thì Làm, Chế Biến Món Gì Ngon?
  • Cách Luộc Bạch Tuộc Ngon Ít Ai Biết
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Sa Tế
  • Cách Làm Món Bạch Tuộc Nhúng Dấm Và Mẻ Cho Bữa Tiệc Cuối Tuần

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Bạch Tuột Nướng: 3 Cách Làm Ngon Mê Ly Cho Gia Đình
  • 8 Món Nhậu, Món Ngon Từ Bạch Tuộc, Cách Chế Biến Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Sa Tế, Bạch Tuộc Xào Cay
  • Cách Làm Bạch Tuộc Xào Chua Ngọt Giòn Ngon, Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bạch Tuộc Nhúng Giấm Chuẩn 5 Sao
  • Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Ngon Hấp Dẫn
  • Đây là công thức chế biến bạch tuộc ngon lạ miệng cho mỗi gia đình. Nếu bạn đã từng ăn các món như: bạch tuộc nhúng dấm , bạch tuộc nhúng lá me… thì ngay bây giờ hãy thử thưởng món bạch tuộc nhúng mẻ để khám phá thêm những hương vị mới từ nguyên liệu tuyệt vời này.

    Bạch tuộc nhúng mẻ

    Bạch tuộc nhúng mẻ – món ăn lạ miệng cho ngày cuối tuần ( Ảnh: Internet )

    Nguyên liệu làm bạch tuộc nhúng mẻ

    • 0,5 – 1kg bạch tuộc tươi (với món này các bạn nên chọn loại bạch tuộc nhỏ thì ăn sẽ ngon hơn)
    • 2 thìa canh mẻ nuôi
    • 1 nắm rau lang
    • 1 nắm tía tô
    • 3 củ sả
    • Rượu trắng, chanh
    • Tỏi, mắm tôm, ớt
    • Muối, hạt nêm, bột ngọt..

    Cách làm bạch tuộc nhúng mẻ

    Sơ chế nguyên liệu

    Bạch tuộc mua về các bạn làm sạch, bóp với rượu và chanh để loại bỏ nhớt và làm tái bạch tuộc. Sau đó cắt miếng vừa ăn và rửa sạch bằng nước đun sôi để nguội rồi để ráo.

    • Sả các bạn băm nhuyễn phần đầu, còn lại chẻ nhỏ.
    • Ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ.
    • Tía tô băm nhuyễn
    • Rau lang rửa sạch

    Mẻ nuôi tại nhà bằng cơm nguội sẽ là chuẩn vị nhất. Nếu nhà bạn không nuôi mẻ, các bạn có thể đi xin, vì thông thường ngoài hàng bán mẻ đã được lọc sẵn không còn giữ được vị chua chuẩn của mẻ.

    Lấy một chiếc rây lọc, các bạn cho mẻ lên rồi đổ nước từ từ vào để lọc mẻ (khoảng 500ml nước).

    Đun nước dùng

    Sau khi lọc mẻ xong, các bạn bắc nồi nước mẻ lên bếp, cho sả chẻ, 1 thìa mắm tôm, 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt vào và đun sôi lên.

    Các bạn có thể chế thêm nước vào nồi để vừa đủ dùng cho cả nhà.

    Các bạn bắc chảo dầu lên bếp, cho sả băm, tỏi băm, ớt vào xào lên cùng 1 thìa hạt nêm, đến khi nào các nguyên liệu dậy mùi thì lập tức trút vào nồi nước mẻ đang đun.

    Hoàn thành món ăn

    Các bạn lấy tía tô băm nhuyễn cho vào nồi, cho sôi bùng lên thì bắc ra, cho bạch tuộc và rau lang vào trụng sâu trong 30 giây để ăn dần.

    Món ăn này có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, hoặc ăn chính đều rất phù hợp.

    Bạch tuộc nhúng giấm

    Nguyên liệu

    • 1 kg bạch tuộc
    • 200 g nấm rơm
    • 1 củ hành trắng
    • 5-7 cọng hành lá
    • 1/2 lít giấm nuôi
    • 1 thìa cafe muối
    • 3 thìa cafe đường
    • 1/2 thìa bột ngọt
    • 1/2 thìa tỏi băm
    • 3 thìa dầu ăn
    • 1/2 thìa tiêu
    • 300 g bông bí
    • 300 g rau muống
    • 1 ít rau mùi (ngò gai + húng quế)
    • 300 g bông thiên lý

    Bạch tuộc nhúng giấm hấp dẫn cho ngày cuối tuần ( Ảnh: Nguồn Internet)

    Cách làm bạch tuộc nhúng giấm

    Bước 1: Bạch tuộc làm rửa sạch, sau đó ướp 1 ít gia vị cho thấm (1 ít tiêu, 1 ít bột ngọt, 1 ít hành lá cắt nhuyễn), trộn đều, bọc màn thực phẩm để ngăn mát.

    Bước 2: Bắc 1 cái nồi lên bếp cho nóng, cho 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa tỏi vào đảo đều, phi tỏi thơm vàng, cho 2 chén nước vào đun sôi, cho nấm vào nấu khoảng 3p, hạ lửa nhỏ sau đó cho vào 1/2l giấm nuôi vào, cuối cùng là nêm gia vị (1 muối, 3 đường, 1/2 bột ngọt), nêm vừa ăn, cho hành lá cắt khúc vào và tắt lửa.

    Bước 3: Bông bí loại bỏ phần cọng già và nhuỵ, bông thiên lý loại bỏ phần cuốn bông vì phần cuốn hơi cứng. 2 loại bông trên hay có kiến, nên ngâm vào thau nước có pha ít muối.

    Rau mùi, rau muống rửa sạch cắt khúc.

    Trang trí rau ra đĩa! Lấy 1 bếp gas mini hay bếp từ bắc nồi nước dùng lên, nước sôi cho bạch tuộc vào nhúng, ăn kèm bún,mì, rau.

    Nước chấm: nước mắm mặn + ớt cắt miếng.

    Bạch tuộc nhúng mẻ và giấm có vị chua ngọt thanh dịu rất thích hợp thưởng thức vào những ngày trời lạnh.

    Vị thơm của các nguyên liệu mẻ, tía tô, mắm tôm hòa quyện với bạch tuộc và rau lang tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Cuối tuần được cùng người thân quây quần bên món bạch tuộc nhúng mẻ nóng hổi thơm lừng thì không còn gì tuyệt vời hơn phải không các bạn.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhúng Giấm
  • Cách Làm Bạch Tuộc Nhanh, Đơn Giản, Không Bị Tanh
  • Cách Chế Biến Bạch Tuộc Ngon
  • Hướng Dẫn Chế Biến Món Bạch Tuộc Tươi Luộc Cho 5 Người Ăn
  • 2 Cách Làm Bạch Tuộc Hấp Bia Và Nước Dừa Giòn Sựt, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100