Cách Nấu Thịt Bò Sốt Cà Chua Ăn Là Ghiền

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sốt Vang Thịt Bò Cho Cả Bà Bầu Và Trẻ Em
  • Món Ăn Từ Thịt Bò Cho Bà Bầu Bổ Máu, Tăng Cường Sức Khỏe
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa, Hành Tây Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Dứa Ngon ‘ứa Nước Miếng’
  • Cách Làm Món Canh Thịt Bò Nấu Dứa Nóng Hổi Cho Ngày Lạnh Giá
  • Cách nấu thịt bò sốt cà chua ăn là ghiền: Để làm món thịt bò sốt cà chua ngon, bạn nên chọn thịt bò chọn loại bắp vừa, lúc cầm lên tay, thịt mềm, dính vào tay là thịt ngon. Mang thịt về lọc bỏ những phần gân mỡ thừa, rửa sạch với nước muối rồi thái thành miếng dày khoảng 2-3 cm. Xếp thịt vào một đĩa rộng miệng rồi lần lượt ướp đều hai mặt thịt với ngũ vị hương và chút…

    Cách nấu thịt bò sốt cà chua ăn là ghiền: Để làm món thịt bò sốt cà chua ngon, bạn nên chọn thịt bò chọn loại bắp vừa, lúc cầm lên tay, thịt mềm, dính vào tay là thịt ngon. Mang thịt về lọc bỏ những phần gân mỡ thừa, rửa sạch với nước muối rồi thái thành miếng dày khoảng 2-3 cm. Xếp thịt vào một đĩa rộng miệng rồi lần lượt ướp đều hai mặt thịt với ngũ vị hương và chút gia vị cho thấm…

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò sốt cà chua:

    – 1 quả cà chua; 1 củ hành tây; 2 tép tỏi, thái lát

    – Gia vị ướp thịt bò: 30g bột bắp; 15ml rượu nấu ăn; 15g đường; 15ml xì dầu

    – Nước sốt: 45ml nước; 45g sốt cà chua; 30g nước sốt Worcestershire (có bán ở siêu thị); 30g đường; 15ml xì dầu

    Cách nấu thịt bò sốt cà chua ăn là ghiền:

    Bước 1: Thịt bò thái miếng to cỡ gần bằng 2 ngón tay, thêm bột bắp, rượu nấu ăn, đường, xì dầu, trộn đều và ướp trong 20 phút. Cách nấu cà tím cuộn đậu hũ sốt cà chua ngọt cực ngon

    Bước 2: Cà chua, hành tây bổ múi cau, rồi cắt đôi từng miếng theo chiều ngang.

    Bước 3: Chuẩn bị một bát lớn, thêm sốt cà chua, sốt Worcestershire, đường, xì dầu và nước vào trộn đều. Trứng ốp la hình mặt mèo đáng yêu cho bữa sáng của bé

    Bước 4: Làm nóng chảo, thêm một ít dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào chiên cho đến khi chín tái. Rồi cho ra đĩa.

    Bước 5: Trong cùng chảo đó, thêm tỏi và hành tây vào xào thơm, cho cà chua vào xào trong 2 phút nữa. Cách nấu chè đậu xanh với nước cốt dừa

    Sau đó cho thịt bò vào xào. Cuối cùng đổ nước sốt vào, đảo đều. Đun cho đến khi thịt bò ngấm đều nước sốt thì cho ra bát và ăn nóng với cơm. Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu mang thai tháng thứ 6

    Thực đơn giảm cân trong 7 ngày

    Tóm tắt công thức nấu thịt bò sốt cà chua của MecuBen.com:

    • Thịt bò chọn loại bắp vừa, lúc cầm lên tay, thịt mềm, dính vào tay là thịt ngon. Mang thịt về lọc bỏ những phần gân mỡ thừa, rửa sạch với nước muối rồi thái thành miếng dày khoảng 2-3 cm. Xếp thịt vào một đĩa rộng miệng rồi lần lượt ướp đều hai mặt thịt với ngũ vị hương và chút gia vị cho thấm.
    • Cam bổ dọc, cắt thành những miếng hình mặt trăng xếp ra một đĩa riêng để trang trí.
    • Cho chút dầu ôliu hoặc chút bơ vào chảo nóng, cho hành khô bóc vỏ xắt lát vào phi thơm, vớt hành ra bát. Cho thịt bò đã ướp qua vào chảo và đảo nhanh tay. Trút phần thịt đã xào vào một đĩa để riêng. Tiếp tục cho phần nước cà chua đã xay, nước cam vắt và hạt ôliu vào trộn lẫn rồi hâm nóng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn (nếu thấy nước không sánh có thể thêm vào mấy muỗng bột đao).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Cà Chua Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cho Ngày Cuối Tuần
  • Thịt Bò Nấu Cà Ri Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Bắp Bò Ngâm Xì Dầu Ngon Miễn Chê, Ăn Là Thích Mê
  • Cách Nấu Thịt Bắp Bò Om Hoa Hồi Cực Ngon Cho Bữa Tối Cuối Tuần
  • Món Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Bắp Cải Cuộn Thịt Bò Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Bò Cuốn Cải Chấm Xì Dầu Mù Tạt – Đào Tạo Vua Bếp
  • Giò Cuốn (Giò Lây) Đơn Giản Hương Vị Thơm Ngon
  • Bí Quyết Làm Món Chân Giò Bó Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm
  • Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Cuộn Nấm Kim Châm Đẹp Mắt Lại Ngon
  • Mẹo Luộc Thịt Heo Ngon Để Làm Món Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo
  • Với nguyên liệu đơn giản, thực hiện món ăn lại không quá phức tạp với bắp cải chín mọng nước, bao lấy nhân thịt bò cùng rau củ béo bùi hòa quyện với nước sốt cà chua đậm đà chắc chắn sẽ là thực đơn hao cơm trong bữa ăn gia đình.

    Nguyên liệu các đầu bếp của Vietucbeef khuyên dùng:

    - 250g thịt bò Úc xay Queen Beef

    – 1 chiếc bắp cải loại vừa, chọn loại bắp cải xanh non, không bị rách.

    - 2 quả trứng, nước sốt cà chua

    - 2 củ hành tây và 2 tép tỏi băm nhỏ, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen, đường.

    - 2 muỗng canh bơ hoặc dầu ăn, 2 muỗng nước cốt chanh.

    - Ngò rí, hành lá.

    Cách làm bắp cải cuộn thịt bò sốt cà chua:

    – Thịt bò xay trộn với 2 quả trứng cùng hành tây và tỏi băm nhỏ với một ít muối và tiêu. Chia hỗn hợp thịt đã trộn thành các viên vừa gói.

    – Bắp cải tách ra từng lá, chọn lá nguyên không bị rách, rửa sạch trụng sơ vào nước sôi khoảng 1 phút và vớt thả ra thau nước đá ngay lập tức để giúp lá cải có màu xanh đẹp. Hành lá rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng và vớt ra liền để buộc bắp cải cuộn thêm chặt.

    – Cách gói: đặt viên thịt gần cuối lá bắp cải, cuộn lên, gấp hai phần lá hai bên lại và cuộn bắp cải lại như kiểu cuộn nem, dùng lá hành vừa trụng ở trên cột chặt lại cuốn bắp cải để tránh bị bung. Đặt vào dĩa và để trong ngăn mát tủ lạnh.

    – Bắp cải đã cuộn xếp vào khay để vào nồi hấp khoảng 30 phút, hoặc nếu nhà có lò nướng, bạn có thể quấn khay bắp cải vào giấy bạc, bọc kín lại và cho vào lò nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong khoảng 30 phút.

    – Làm sốt cà chua: Bắt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho bơ vào đến khi bơ tan thì cho hành tây đã cắt nhuyễn vào xào cho hành mềm và cho tỏi vào xào thêm khoảng 2 phút nữa. Tiếp tục cho sốt cà chua, nước chanh, đường, muối và hạt tiêu vào đảo đều. Nấu đên khi nước sốt sôi thì vặn lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút để nước sốt sệt lại.

    – Khi bắp cải được hấp chín, lấy bắp cải cuộn thịt xếp ra đĩa và rưới phần nước sốt vừa chế biến lên sao cho từng miếng bắp cải được rưới thấm đều nước sốt là được. Rắc một ít ngò rí lên giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon, hấp dẫn.

    Yêu cầu món ăn: Thịt bò mềm thơm, lá bắp cải chín tới, từng cuộn thịt ngấm đều trong nước sốt.

    Địa chỉ: 92 Nguyễn Thị Tú, P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân, TPHCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Cuộn Bắp Cải Cho Bé Yêu Ngon Miệng
  • Cách Làm Bắp Cải Cuộn Thịt Thanh Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Món Bắp Cải Cuốn Thịt Cực Ngon, Ăn Đồ Hấp Vì Sức Khỏe – Đào Tạo Vua Bếp
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Tráng Trảng Bàng – Tây Ninh
  • Cách Làm Bánh Cuốn 🌯 Ngon & Dễ Nhất 2022
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Món Mỳ Ý Được Yêu Thích Nhất Theo Các Loại Sốt
  • Cách Làm Món Mỳ Spaghetti Thịt Bò Đơn Giản Chuẩn Phong Cách Ý
  • Cách Nấu Món Súp Ngon Từ Rau Củ Đơn Giản
  • Cách Nấu Trà Sữa Để Bán Siêu Ngon, Dễ Làm Không Mất Thời Gian
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Để Bán Khách Uống Là “nghiền”
  • Mì spaghetti hay còn được gọi là mì Ý có thể nói là món ăn đặc trưng mà hầu hết mọi người đều biết, với nhiều cách chế biến cùng hương vị đặc biệt thơm ngon, đây là món ăn mà nếu có cơ hội bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức.

    Về chế biến, mì spaghetti thường được ăn kèm với sốt cà chua, cùng với đó là một vài nguyên liệu khác như thịt, gia vị đặc trưng.

    Nếu chế biến đúng kiểu Ý thì khá cầu kì và yêu cầu các gia vị khó kiếm, bởi vậy hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu một cách nấu đơn giản hơn nhiều, đó là mì spaghetti sốt cà chua.

    Cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò khá dễ làm, cùng với đó là những nguyên liệu đơn giản, phù hợp cho chị em muốn thử nghiệm món ăn này tại nhà.

    Chỉ cần ít thời gian là bạn có thể đãi cả nhà món ăn cực ngon không khác gì ngoài tiệm.

    Cách nấu mì spaghetti sốt cà chua thịt bò băm

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Như đã nói ở trên, nguyên liệu để làm món mì ý sốt cà chua khá đơn giản và được tối ưu cho phù hợp với điều kiện ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị được.

    • 1 gói mì Ý, bạn có thể mua ở những siêu thị mini, hiện nay tạp hóa cũng bán rất nhiều
    • 5 quả cà chua
    • Khoảng 100g thịt bò
    • Nửa củ hành tây
    • 1 quả dưa chuột
    • 2 củ tỏi
    • Các loại gia vị khác như muối, tiêu, dầu ăn…

    Cách làm mì ý sốt cà chua thịt bằm

    Sơ chế

    Bước 1: Thịt bò bạn rửa sạch sau đó băm nhuyễn ra, tiếp theo bạn cho thịt vào bát cùng với 1 muỗng nhỏ dầu ăn, 1 muỗng nhỏ muối, ít hạt tiêu và trộn đều lên, ướp vài phút.

    Bước 2: Cà chua sau khi rửa sạch thì bạn trụng qua nước sôi sau đó chẻ đôi và bỏ hạt, mình thích ăn hạt nên để nguyên, cái này tùy ý thích.

    Sau đó bạn cho cà chua vào máy và xay nhuyễn, nếu không có máy xay bạn có thể tự băm cho nhuyễn cũng được, khá nhanh thôi.

    Chế biến

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi nước, cho vào 1 muỗng muối, 2 muỗng dầu ăn và bắt đầu đun sôi, sau khi nồi nước sôi thì bạn cho mì spaghetti vào trụng.

    Khi nào mì chín thì bạn vớt ra và để cho ráo nước là được.

    Bước 4: Chuẩn bị chảo và đun nóng một chút dầu ăn, khi dầu ăn nóng thì bạn cho hành băm và tỏi băm vào phi lên cho thơm.

    Khi tỏi có mùi thơm thì bạn cho cà chua đã băm nhuyễn vào đun cho tới khi cà chua nát ra, hơi sánh lại.

    Lúc này bạn cho phần thịt bò đã ướp trước đó vào, đảo liên tục cho thịt bò không dính bết vào nhau, đảo liên tục cho tới khi thịt bò chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    Trong quá trình đun nước sốt này nếu thấy nước quá cạn bạn có thể thêm chút nước vào, miễn sao khi hoàn thành bạn nêm nếm cho vừa miệng là được.

    Bước 5: Trút mì spaghetti ra đĩa lớn, trang trí dưa chuột ở xung quanh và cuối cùng là đổ nước sốt lên trên, khi ăn bạn chỉ việc trộn đều lại và thưởng thức.

    Nếu cảm thấy chưa vừa miệng bạn có thể ăn kèm thêm tương ớt nếu thích, nhưng mình nghĩ là nước sốt cà chua là đã đủ đậm đà rồi.

    Cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò chỉ đơn giản như vậy thôi, yêu cầu món ăn là sợi mì phải tơi, không dính vào nhau, nước sốt đậm đà và có màu đẹp.

    Với những nguyên liệu đơn giản nhất, bạn vẫn có thể chế biến được một món ăn mà tưởng chừng chỉ có thể thấy ở nhà hàng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Mì Spaghetti Cà Chua Bò Băm Cực Dễ
  • Bật Mí Cho Mẹ Cách Nấu Súp Bò Bổ Dưỡng, Đậm Vị
  • Cách Nấu Súp Bò Viên Với Khoai Tây Cực Ngon Khiến Cả Nhà Mê Tít
  • Cách Nấu Súp Bí Ngô Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Sữa Đậu Phộng Rang Béo Ngậy
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mỳ Ý (Mì Spaghetti) Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Spaghetti (Mỳ Ý) Sốt Thịt Bò Hấp Dẫn
  • Spaghetti Và Những Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Để Bán
  • Cách làm mì spaghetti là món ăn mang phong cách Châu Âu nhưng từ lâu đã trở nên phổ biến ở Việt Nam và được nhiều người ưa thích. Không chỉ là người lớn mà ngay cả các bé cũng rất thích thú khi mẹ chế biến vì món ăn nhìn rất bắt mắt, hương vị lại độc đáo và mới lạ. Thêm vào đó cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò còn là món ăn bổ dưỡng, dùng được trong bữa ăn chính hay làm bữa ăn sáng cho gia đình đều phù hợp, vì thế, có được cách làm mì spaghetti đơn giản lại linh hoạt này thì chị em hẳn đã có thêm một tuyệt chiêu cực hữu ích rồi đó.

    Cách làm mì spaghetti sốt cà chua thịt bò

    Bước 1: Tiến hành luộc mì:

    – Đổ vào nồi 2 lít nước lạnh, đun sôi, nêm chút muối, dầu ăn để cọng mì không bị dính lại với nhau.

    – Khi nước sôi thả mì vào từ từ để cọng mì không bị gãy, nấu khoảng 1 phút để các sợi mì mềm và ngập trong nước.

    – Lấy đũa đảo đề để các cọng mì tơi, luộc chừng 10 phút là được.

    – Mì chín, ta vớt ra rá để ráo nước.

    – Trụng mì qua nước lạnh để mì dai hơn.

    Bước 2: Chế biến thịt bò bằm

    – Thịt bò băm bỏ ra tô, ướp thêm chút dầu ăn, muối và đảo đều.

    – Bắc chảo lên bếp nấu sôi dầu ăn thì cho tỏi băm và hành tím vào phi cho thơm, cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại thì múc bỏ ra đĩa.

    – Thịt chín đều thì chắt nước để riêng.

    Bước 3: Chế biến sốt cà chua

    – Phi thơm tỏi và hành tím băm, thả hành tây thái hạt lự vào xào cho hành tây trong là được.

    – Cho tiếp cà chua băm nhuyễn vào, xào đến khi cà chua nhừ hẳn thì thêm tương cà đã pha sẵn vào để nước sốt có độ sánh.

    – Chế nốt phần nước xào thịt bò vào cho nước sốt đậm đà, cùng đó ta thêm chút bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo

    – Nêm gia vị vừa ăn, đảo đều cho sốt hơi sánh lại là được.

    – Cho thịt bò vào trộn đều là hoàn thành nước sốt.

    Bước 3: Hoàn thành món ăn

    – Bày mì lên đĩa, rưới sốt lên trên, bày thêm các loại rau ăn kèm và có thể dùng cả tương ớt nếu thích ăn cay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Mỳ Ý Sốt Bò Băm Đậm Phong Cách Của Nước Ý
  • Cách Làm Mì Spaghetti Bò Băm Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Kem Tươi Hải Sản Cả Nhà Đều Mê
  • Cách Làm Spaghetti Hải Sản Đổi Món Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Súp Bắp Hạt Sen Đơn Giản Nhưng Không Kém Phần Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gà Miền Trung Ngon Đậm Vị, Ăn Một Lần Là Nhớ
  • Cách Làm Cơm Gà Nha Trang Cùng Sốt Bơ Trứng Chuẩn Vị Ngon
  • Cách Nấu Cơm Gà Nha Trang Chuẩn Vị Như Quán
  • Cách Làm Cơm Gà Bà Buội Ngon Trứ Danh Vùng Phố Cổ Hội An
  • Cơm Gà Bà Luận Tam Kỳ Cơ Sở 4
  • Canh cà chua thịt bằm dễ thực hiện, lại bổ dưỡng, phù hợp với dùng trong bữa cơm gia đình đơn giản nhưng không hề “tềnh toàng” hay qua loa cho xong bữa. Đặc biệt khi thịt bò là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bạn cần nắm được cách sơ chế cũng như chế biến đúng cách để vừa đảm bảo được hương vị thơm ngon, vừa giữ được chất bổ trong từng nguyên liệu.

    Thịt bò có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản cơ bản trong gia đình đến sang trọng, cầu kỳ do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Canh thịt bò cà chua là một món canh đơn giản mà bất kì bà nội trợ nào cũng có thể nấu trong vừa cơm của mình, thậm chí còn tiết kiệm thời gian hơn so với nhiều món ăn khác. Thịt bò dai dai, cà chua có vị chua nhẹ và thanh cùng với cách nêm nếm đậm đà tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn, ai cũng thích mê.

    Nguyên liệu nấu canh thịt bò

    • 350 gram thịt bò
    • 4 – 5 trái cà chua
    • Rau mùi tàu, hành tây, hành lá
    • Các gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu hào, nước mắm.

    Thịt bò ngon phải đàn hồi tốt, thớ thịt nhỏ, mềm, có màu đỏ tươi

    Các bước thực hiện

    Sơ chế thịt bò

    Thịt bò mua về rửa sạch. Để làm sạch thịt bò, trước hết bạn cần lạng bỏ những phần mỡ trắng hoặc phần gân bò dư thừa và rửa với nước lạnh, sau đó rửa bằng muối và ngâm với nước muối loãng, để ráo.

    Để cắt thịt bò được thành miếng mỏng, đẹp đơn giản, bạn bào quản thịt trong ngăn đá trong khoảng 2 tiếng hoặc bảo quản trong nhiều ngày. Sau đó thái thịt theo thớ và để ra đông là có thể nấu được.

    Thịt bò để nấu canh ngon cần phải được ướp trước. Muốn ướp thịt bò ngon, sau khi thái, bạn cho thịt vào một tô lớn, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng ăn dầu hào, ½ muỗng ăn nước tương, sau đó đảo nhanh cho thịt thấm đều gia vị và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.

    Nấu nước dùng

    Tỏi và hành tím băm nhuyễn, phi vàng cho thơm, sau đó cho cà chua vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho nước vào đun sôi.

    Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng ăn. Chờ nước sôi trở lại, bạn trút toàn bộ phần thịt bò đang ướp vào, khi thịt chín, mềm thì tắt bếp.

    Lưu ý: Thịt bò khi nấu quá lâu sẽ dẫn đến bị dai, ăn kém hấp dẫn. Vì thế bạn chỉ cần cho thịt bò vào nước đang sôi, đợi cho nước sôi trở lại thêm 15 – 20 giây là được. Thịt vừa chín tới ăn mềm, không bị dai, thấm gia vị đậm đà, thơm ngon.

    Canh thịt bò cà chua có thể dùng như món canh trong bữa ăn thường ngày của gia đình hoặc làm nước dùng ăn cùng mì tôm, bún đều ngon. Khi ăn có thể cho thêm hành lá thái nhỏ, rau thơm để tăng thêm màu sắc và mùi thơm cho món ăn.

    Cách nấu canh thịt bò cà chua rất đơn giản và nhanh chóng

    Là một đầu bếp của gia đình, việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu bằng những bữa ăn là rất quan trọng. Với quỹ thời gian bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến, bạn có thể vào bếp và làm những món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng từ thịt bò mà canh cà chua thịt bò là một gợi ý hấp dẫn. Chỉ với 20 – 25 phút cùng vài thao tác đơn giản giản là món canh ngon, đủ dưỡng chất đã được hoàn thành rồi đấy.

    Giờ thì cùng nhau vào bếp thôi nào!

    1. Canh Sườn Kiểu Mới 2. Canh Khoai Tây Bò Viên

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Với Đậu Bắp, Cà Chua, Bạc Hà Thơm Ngon Chỉ 6 Bước Đơn Giản
  • 3 Cách Nấu Canh Chua Đầu Cá Hồi Không Tanh Với Cà Chua, Đậu Bắp Dứa, Đầu Cá Hồi Nấu Món Gì Ngon?
  • Cách Nấu Canh Chua Cá Bớp Với Măng, Lá Giang Thơm Ngon Tròn Vị
  • Cách Nấu Canh Chua Dọc Mùng Nấu Cá Thanh Mát Mà Không Ngứa
  • Những Món Canh Ngon Được Từ Cá Thác Lác
  • Cách Làm Món Thịt Viên Bò Nướng Sốt Cà Chua Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Heo Nướng Thơm Lừng Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Thịt Lợn Rán Ngũ Vị Hương Ngon Miễn Chê
  • Thịt Ba Chỉ Rán Mật Ong: 5 Cách Chiên Thịt Ngon Giòn, Mềm Đủ Vị
  • 2 Món Thịt Rán Mật Ong Cực Dễ Khiến Thèm Thuồng Ghê Gớm
  • Bí Quyết Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Phần thịt bò viên:

    – 500g thịt bò nạc

    – 1 chén gạo trắng ( loại gạo hơi dẻo)

    – ½ chén nước

    – ½ quả hành tây

    – 1 muỗng cà phê muối

    – 1/3 muỗng cà phê bột tỏi

    – ½ muỗng cà phê hạt tiêu

    Phần nước sốt:

    – 1 lon nước sốt cà chua

    – 1 chén nước

    – 2 muỗng cà phê nước sốt Worcestershire

    Cách làm món thịt bò viên nướng sốt cà chua cho 4-5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món thịt bò viên nướng sốt cà chua.

    – Thịt bò các bạn xay nhuyễn hoặc băm nhỏ.

    – Hành tây các bạn gọt vỏ rồi thái thật nhỏ

    – Gạo trắng các bạn vo với nước cho sạch.

    Bước 2: các bước thực hiện món thịt bò viên nướng sốt cà chua.

    – Các bạn làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ là 117 độ C

    – Sau đó, các bạn dùng một cái muống múc một lượng hỗn hợp thịt vừa đủ rồi nặn tròn thành từng viên.

    – Các bạn làm tương tự như vậy với phần thịt còn lại.

    – Tiếp theo, các bạn phết một lớp dầu ăn mỏng vào khay nướng để chống dính.

    – Sau khi đã xong phần thịt viên, chúng ta chuyển sang làm phần nước sốt.

    – Các bạn đổ nước sốt Worcestershire ra bát.

    – Sau đó thêm nước sốt cà chua và nước lọc vào hòa tan.

    – Tiếp theo, các bạn đổ phần nước sốt chúng ta mới làm vào khắp các viên thịt.

    – Các bạn phủ một tấm giấy bạc lên miệng khay nướng rồi cho khay nướng thịt vào lò nướng đã được làm nóng sẵn.

    – Các bạn nướng thịt khoảng 45 phút.

    Lưu ý khi làm món thịt bò viên nướng sốt cà chua.

    – Khi nướng thịt các bạn cũng cần chú ý theo dõi bởi không phải kết cấu của lò nướng nào cũng giống nhau nên các bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ cùng như thời gian nướng cho phù hợp với lò nướng của gia đình. Tốt nhất là nướng khoảng 30 phút thì các bạn kiểm tra thịt.

    – Món thịt bò viên nướng sốt cà chua có thể nói là vô cùng độc đáo bởi chưa có món thịt viên truyền thống nào lại có sự kết hợp với gạo trắng. Khi ăn, các bạn sẽ thấy thịt bò không hề bị khô, trái lại nó lại rất mềm, ngọt và thấm gia vị đậm đà. Bên cạnh đó, phần gạo trắng dẻo thơm khiến cho những viên thịt được ngon hơn gấp nhiều lần. Không chỉ vậy, món thịt bò viên nướng sốt cà chua còn là một cách rất rất hay cho những bà mẹ có con biếng ăn, bởi trong một món mà chúng ta đã có thể bao gồm đầy đủ dưỡng chất từ gạo, thịt, rau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Các Món Nướng Ngoài Trời Ngon Miệng, Dễ Làm Cho Ngày Tụ Tập
  • Cách Làm Thịt Trâu Nướng Tảng
  • Cách Ướp Thịt Nai Nướng Đậm Đà, Mềm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Ngan Nướng !! 1001 Cách Thực Hiện
  • Cách Ướp Thịt Ngan Nướng Món Ngon Cho Ngày Cuối Tuần
  • Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Người Đà Lạt
  • Xíu Mại Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm Theo Phong Cách Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Siêu Ngon
  • Nguyên liệu (16-22 viên tùy kích thước viên thịt)

    • 500 gram thịt xay
    • 1 củ hành tây (80-90gram)
    • 10 gram tỏi
    • 2-3 thìa canh (tablespoon) bột cà mì hoặc bột năng/bột đao (tapioca starch)
    • 1 quả trứng gà
    • 250-300 gram cà chua tươi
    • 3 thìa canh tương cà (Ketchup)
    • Hành lá, rau mùi (ăn kèm, không bắt buộc)
    • Muối hoặc bột gia vị (mình dùng bột nêm Hải Châu), hoặc nước mắm, tiêu xay

    Mình làm món này hay dùng ½ thịt lợn & ½ thịt bò xay. Các bạn ở nước ngoài có thể mua thịt này tại quầy thịt – mình thấy khá là phổ biến. Các bạn cũng có thể dùng hoàn toàn thịt lợn hoặc hoàn toàn thịt bò, tuy nhiên lưu ý là dùng phần có cả nạc lẫn mỡ để tránh cho thịt bị khô. Cách làm

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Hành tây bóc vỏ, bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn

    – Cà chua khía vài đường trên vỏ, trụng qua nước sôi khoảng 45 – 60 giây. Lột bỏ vỏ. Khoét lấy phần ruột, lọc qua rây để lấy nước, bỏ hạt. Phần thịt cà chua thái miếng nhỏ.

    – Hành lá thái khoanh tròn nhỏ. Mùi nhặt lấy lá, rửa sạch.

    2. Làm thịt viên:

    – Trộn thịt với ¾ số hành tỏi, bột cà mì (hoặc bột năng), trứng, muối (hoặc gia vị hoặc nước mắm, tùy sở thích), tiêu xay. Rửa tay sạch, trộn các thứ nguyên liệu cho thật nhuyễn rồi viên thành các viên tròn – tùy theo kích thước mà có thể làm được khoảng 16-22 viên thịt.

    3. Làm sốt cà chua:

    – Rửa sạch chảo hoặc dùng một chiếc chảo khác. Đun nóng già 1 thìa dầu ăn (hoặc có thể dùng bơ, mình thì thấy dùng bơ thơm ngon hơn là dầu ăn) rồi phi thơm ¼ số hành tỏi còn lại.

    – Cho cà chua vào chảo cùng ½ thìa café muối hoặc bột gia vị. Xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

    – Cho thêm 3 thìa tương cà Ketchup, khoảng 2/3 bát con nước, ½ thìa canh đường. Quấy đều. Hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 5-10 phút. Nêm lại mắm muối nếu cần.

    – Cho thịt vào chảo, đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm sốt cà chua.

    * Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Mẹ Tự Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản, Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm, Đảm Bảo Con Thích Mê
  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Chấm Bánh Mì Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Xôi Gà Hạt Sen Mặn Mặn Bùi Bùi Cực Ngon
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Giòn Rụm Thơm Ngon Nhất
  • Cách Nấu Sườn Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Không Cần Cà Chua Độc Đáo Giúp Các Bạn Bổ Sung Vào Thực Đơn Phong
  • Cách Làm Món Sườn Xào Cay Ngon Chuẩn
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Tổng Hợp Các Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Sườn Xào Chua Ngọt Đơn Giản
  • Sườn sốt cà chua – Món Ngon Mỗi Ngày

    Bởi Phương Nguyễn, 13/11/2013

    Nguyên liệu:

    Hướng dẫn:

    Sơ chế nguyên liệu:

    • Sườn non mọi người hay chặt 2 dẻ một nhưng mình thấy như thế rất bất tiện khi ăn nên tốt nhất là chặt một dẻ sườn một thôi vừa dễ ăn và cũng dễ ngấm gia vị khi tẩm ướp. Rửa sườn thật sạch rồi cho trần sơ trong nước sôi nóng già, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh. Ướp sườn với chút tiêu, muối, đường, mắm, dầu ăn, để chừng 20 phút cho thấm gia vị.
    • Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng.
    • Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ

    Làm sườn sốt cà chua:

    • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn hoặc mỡ phi thơm hành rồi xúc hành phi đã phi thơm để ra bát nhỏ.
    • Cho sườn đã tẩm ướp thấm gia vị vào rán cho tới khi sườn hơi vàng cánh rán thì xúc sườn ra bát.
    • Cho cà chua đã thái mỏng vào đảo đều tay cho cà mềm sau đó cho sườn vào xào. Thêm gia vị vồm 1 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 1 thìa đường vào đảo đều, đun cho sườn thấm rồi hạ nhỏ lửa, nấu cho đến khi cà chua và sườn quện với nhau.
    • Rắc hành, mùi đảo đều rồi tắt bếp. Xúc sườn ra đĩa, rắc hành phi lên trên, trang trí thêm vài cọng rau mùi cho đẹp mắt.

  • Muốn sườn không bị dai, cứng và róc xương, khi ăn không phải xé và sườn không bị bã, bở thì các bạn phải chú ý đến khâu làm sạch sườn. Mình thường làm sạch sườn bằng cách rửa sạch, trần sơ với nước đã sôi để giữ lại được những vị ngọt béo của sườn cho sườn ra hết bọt rồi rửa lại với nước sạch sau đó mới ướp gia vị.
  • Không đem rán ngay mà nên tẩm ướp gia vị để thấm rồi mới rán.
  • Nêm đường vào món sốt để làm cân bằng vị của cà chua và các gia vị khác nêm vào món ăn.
    • hướng dẫn sườn sốt cà chua
    • công thức sườn sốt cà chua
    • cách làm sườn sốt cà chua
    • sườn sốt cà chua
    • sườn xào cà chua
    • cach lâm sươn sốt cà chua
    • suon non sot ca chua
    • cach nau sưon sot ca chua
    • cách làm món sườn sốt cà chua
    • món sườn sốt cà chua
    • Suon xot ca chua
    • suon heo sot ca chua
    • suon nau ca chua

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Me Tuyệt Ngon Chồng Con Ăn Cơm Liền Mấy Bát
  • 2 Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Và Hành Tây Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Sườn Xào Chua Ngọt Với Cà Chua Cho Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Sườn Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Giòn, Dai, Nóng Hổi
  • Món Mì Xào Giòn Hải Sản Chuẩn Vị Người Hoa ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Xào Mì Tôm, Mì Gạo, Miến Ngon Và Không Bết Dính
  • Cách Làm Mỳ Gạo Xào Thịt Bò Sa Tế Triều Châu Ngon Đúng Vị
  • Bỏ Túi Ngay Bí Quyết Cách Làm Mì Gói, Mì Trứng, Mì Ý Xào Hải Sản Ngon
  • I – Cách làm mì xào xốt cà chua với thịt bò bằm tại nhà

    Nguyên liệu

    • 2 lạng mì vắt
    • Thịt bò: 2 lạng
    • Cà chua: 3-5 quả
    • Hành tây, tỏi, cà rốt: mỗi loại 1 củ
    • Cần tây, rau thơm
    • Gia vị: dầu ăn, muối, hạt tiêu, nêm, đường, tương ớt

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Mì vắt, khi mua về đóng thành túi theo cân, bạn bỏ ra tầm 2 lạng vừa đủ người ăn, trần qua nước sôi cho mì mì chín và mềm ra, dội qua một lần nước lạnh để tránh mì bị vón cục khi xào, sau đó cho mì ra rổ để cho ráo nước.

    – Cà chua, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ thành từng ô vuông hình hạt lựu trông đẹp mắt. Hành tây, cần tây, rau thơm ngâm vào chậu nước muối loãng để đảm bảo, sau đó cắt bỏ những lá héo úa. Thái hành tây thành từng lát mỏng. Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Thịt bò mua về rửa sạch, cẩn thận hơn, bóp cùng chút muối, rồi cũng thái thành từng miếng mỏng vừa ăn, không nên thái dày quá thịt sẽ bị dai, khó ăn. Nêm nếm hạt tiêu, bột nêm, đường, ướp độ 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Làm nước sốt cà chua

    – Bắc chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, đổ dầu ăn cùng chút bơ, hành tỏi vào phi thơm cho dậy mùi, đổ thịt bò vào xào qua, thịt hơi săn lại là được, chú ý không nên đảo kỹ quá, thịt sẽ trở nên khô và dai, sẽ rất khó nhai, rồi đỗ ra đĩa nhỏ.

    – Vẫn dấu chảo đó, bạn cho cà chua, cà rốt hành tây, cần tây vào xào, dùng đũa đảo nhẹ, nêm nếm gia vị mắm, hạt nêm cho vừa miệng ăn, rồi đổ thịt bò ở trên vào đảo cùng. Đảo thật đều tay, tầm độ 3-4 phút cho hỗn hợp quyện lẫn vào nhau tạo nên màu sắc đẹp mắt, chín tới là được.

    Bước 3: Hoàn thiện món ăn

    – Bạn cho mì đã chuẩn bị ở trên ra đĩa. Rồi bắt đầu dưới phần nước sốt cà chua, thịt bò làm ở trên lên trên bề mặt, rắc chút rau thơm trang trí ở trên tăng thêm độ đẹp mắt cho món ăn và cứ thế thưởng thức liền ngay món mì xào thơm ngon, bổ dưỡng.

    – Trước khi ăn, bạn phải trộn đều hỗn hợp và mì để tạo nên món mì sốt thơm ngon, bổ dưỡng.

    Nếu theo cách truyền thống, bạn có thể cho mì vào xào cùng luôn với nước sốt thơm nức mũi, ngon tuyệt với những ai thích xào mì theo kiểu này. Khi ăn, tùy theo khẩu vị, bạn có thể rưới thêm xì dầu, tương ớt để tăng thêm vị hấp dẫn, cay cay cho món ăn.

    II – Cách làm mì xào trứng cà chua đơn giản, bổ dưỡng chỉ trong tích tắc

    Nguyên liệu

    • Mì vắt: 2 lạng, (cũng có thể sử dụng gói mì tôm bình thường)
    • Trứng gà: 2 quả
    • Cà rốt, cà chua, hành khô, tỏi : mỗi thứ 1 củ
    • Gia vị: tiêu, hạt nêm, mắm, đường, dầu ăn, bơ

    Cách làm món mì xào trứng cà chua

    – Đầu tiên, mì vắt khi mua về, bạn đem trần qua với nước sôi để mì mềm, sau đó vớt ra rổ để cho ráo nước. Không nên trần nước nóng quá, mì sẽ bị nhũn. Trong lúc đó, gọt vỏ cà chua, cà rốt rồi thái nhỏ thành từng miếng hình hạt lựu.

    – Muốn cải tân, điều chỉnh với khẩu vị, bạn có thể cho thêm rau củ, hạt ngô ngọt khác nếu muốn. Hành tỏi, bóc vỏ, đập đập băm nhuyễn.

    – Vẫn ở chảo đó, bạn bắt đầu đổ mì đã chuẩn bị sẵn ở trên vào đảo qua, rồi bắt đầu đập từng quả trứng vào khuấy đều nhanh tay, cho mì và trứng quyện vào nhau tạo thành màu vàng, hơi sệt sệt, cảm nhận được độ tơi xốp và chín tới thì cho hỗn hợp rau củ đã chế biến ở trên vào đảo cùng.

    – Đảo thật đều tay tầm 3 phút, cảm nhận được độ chín, nêm nếm vừa miệng ăn là được.

    Cuối cùng, bày biện ra đĩa, rưới thêm chút nước tương xì dầu, tương ớt ngọt và có thể thưởng thức ngay rồi. Có thể ăn kèm với rau sống hay dưa chuột cho đỡ ngán. Thật là còn gì bằng, mỗi buổi sáng thức dậy, được điểm tâm bằng món mì xào trứng cà chua thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà thân yêu của mình.

    Với những nguyên liệu sẵn có, cực đơn giản, thực đơn bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn cũng trở nên đa dạng, phong phú hơn rồi đó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Xào Hải Sản Cực Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Mì Xào Bò Cực Ngon
  • Cách Làm Mì Gói Xào Bò Với Rau Cải
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Gói Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Làm Mì Xào Lòng Gà Ngon Giải Quyết Ngay Chiếc Bụng Đói
  • Cách Làm Mì Ý Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò Băm Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Ý Sốt Bò Băm Cực Ngon
  • Bí Quyết Cách Nấu Mì Tôm Ngon Với Rau Cải Và Trứng Gà
  • Cách Làm Các Món Chay Ngon Và Đơn Giản (Phần I)
  • Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu
  • Cách Nấu Các Món Chay Từ Cà Tím Đơn Giản Mà Thanh Đạm Thơm Ngon Cho Bữa Tối Của Gia Đình
    • 300 gam thịt bò bằm (có thể mua thịt băm sẵn tại chợ và siêu thị)
    • 200 gam cà chua
    • 2-3 củ hành tây
    • 100 gam tỏi xay, 100g hành tím xay
    • Ớt băm (nếu thích có vị cay)
    • (có thể chọn mua rất nhiều loại sốt có cà chua làm sẵn tại siêu thị tùy theo khẩu vị)
    • Muối, dầu ăn, tiêu

    Cách làm mì ý spaghetti thịt bò bằm cực hấp dẫn:

    Bước 1: Luộc mì

    Bạn cho 2 lít nước lạnh vào nồi đun sôi rồi cho vào 1 muỗng café muối, 2 muỗng cafe dầu ăn để giúp sợi mì không dính lại với nhau.

    Khi nước sôi bạn cho mì vào từ từ để các cọng mì không bị gãy, bạn chờ khoảng 1 phút để sợi mì mềm và ngập trong nước. Bạn dùng đũa đảo đều để các cọng mì tơi ra và không dính vào nhau. Bạn luộc mì khoảng 8 phút tới 10 phút để mì chín hết và không bị sống.

    Bạn bắc chảo lên bếp và cho một muỗng dầu ăn vào. Sau khi dầu nóng, bạn cho một ít tỏi băm và hành tím vào phi thơm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Sau khi thịt chín đều, bạn chắt phần nước ra từ thịt để làm nước sốt và cho thịt cho một cái bát.

    Bước 3: Làm nước sốt cà chua

    – Hành tây bạn rửa sạch thái hạt lựu

    – Cà chua rửa sạch để ráo rồi băm nhuyễn.

    – Bạn bắc chảo lên bếp và cho một chút dầu vào chảo sau đó cho tỏi băm và hành tím vào phi thơm lên. Bạn cho tiếp hành tây vào đảo đều cho tới khi hành tây chuyển màu trong thì cho thêm cà chua vào.

    – Sau khi hỗn hợp cà chua đã nhuyễn vào nhau bạn cho một ít bơ hoặc sốt mayonnaise vào để món ăn có vị béo. Rồi nêm nếm gia vị vừa ăn và đảo cho tới khi hỗn hợp sệt lại thì cho thịt bò bằm đã xào chín vào và trộn đều lên.

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong phần sốt cà chua thịt bò bằm rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hai Cách Làm Mỳ Ý Tươi Tại Nhà Cực Dễ
  • Cách Làm Mỳ Ý Tại Nhà Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Món Mì Ý Và Đồ Biển?
  • Cách Làm Mỳ Ý Bạch Tuộc Mới Lạ Mà Đơn Giản
  • Cách Làm Các Loại Bánh Đơn Giản Từ Bột Mì Không Cần Lò Nướng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100