Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen

--- Bài mới hơn ---

  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • Cách Làm Thịt Bò Rim Ngày Tết Chuẩn Vị Miền Trung Ăn Một Lần Nhớ Mãi
  • Cách Chọn Và Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Bò sốt tiêu đen, món ăn mang nhiều hương vị với thịt bò chín mềm, nước sốt đậm đà cùng mùi thơm đặc trưng của bò và tiêu làm cho món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn. Đặc biệt, cách chế biến lại không quá cầu kỳ, dễ làm, dễ ăn và “bao” hao cơm.

    Nguyên liệu các đầu bếp của Vietucbeef khuyên dùng:

    – 450 gram thịt thăn ngoại bò Úc mát Queen Beef.

    – 6 lát gừng mỏng, 2 tép tỏi thái mỏng, 1 củ hành tây cắt lát mỏng

    – 1 muỗng canh tiêu đen rang nguyên hạt, dùng chày đập nhẹ qua cho nứt hạt

    – 4 muỗng canh dầu ăn, vài nhánh ngò rí để trang trí

    – 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng nước tương

    – 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu.

    – 1 muỗng cà phê đường, 80ml nước dùng bò hoặc nước lọc, 2 muỗng cà phê bột năng.

    Cách làm món thịt bò sốt tiêu đen

    – Thịt bò cắt miếng mỏng vừa ăn theo thớ ngang, ướp thịt bò với các nguyên liệu: 1 muỗng canh rượu, 1 muỗng nước tương trộn đều để trong khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

    – Trộn đều các nguyên liệu để làm nước sốt lại với nhau trong một tô.

    – Bắt chảo lên bếp cho 2 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu sôi cho thịt bò vào chảo và xào qua thật nhanh trong 1 phút đến khi thịt chín khoảng ¾ thì tắt bếp và trút thịt ra tô.

    – Làm nóng lại chảo, thêm 2 muỗng canh dầu ăn và thêm gừng, tỏi, hành vào đảo đều cho đến khi dậy mùi thơm thì cho thịt bò hạt tiêu đen vào xào đều lên trong khoảng 15 giây.

    – Thêm hỗn hợp nước sốt vào xào (trong khoảng 2 phút) đến khi nước sốt đặc lại là món ăn đã hoàn thành.

    – Cho món ăn ra dĩa, trang trí với rau ngò rí, món này ăn nóng kèm cơm hoặc bánh bao chiên đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan
  • Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ấm Lòng Ngày Mưa Gió

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Sốt Vang Chấm Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Bá Cháy!
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Me Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Sốt Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Cách Làm Thịt Bò Sốt Me Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Bò sốt tiêu đen thơm nồng quả là món ngon chuẩn vị, cực “bắt cơm” cho những ngày mưa mát trời.

    Thịt bò sốt tiêu đen đậm đà, thơm phức

    Nguyên liệu (cho 2-3 phần ăn):

    – 340g thịt bò thăn hoặc khúc thịt bò mềm khác

    – 6 lát gừng mỏng

    – 2 tép tỏi, thái mỏng

    – 1 củ hành tây cỡ vừa

    – 1 thìa canh tiêu đen rang nguyên hạt, dùng chày đập nhẹ qua cho nứt hạt

    – 4 thìa canh dầu ăn

    – Vài nhánh rau mùi (ngò) để trang trí

    – 1 thìa canh rượu nấu ăn Thiệu Hưng hoặc rượu gạo

    – 1 thìa cà phê nước tương (xì dầu)

    – 1 thìa cà phê bột năng hoặc tinh bột ngô

    – 2 thìa canh dầu hào

    – 1 thìa canh nước tương đen (hắc xì dầu)

    – 2 thìa canh rượu nấu ăn Thiệu Hưng hoặc rượu gạo

    – 1 thìa cà phê đường

    – 1/3 cốc (80ml) nước dùng bò hoặc nước lọc

    – 2 thìa cà phê bột năng

    Cách làm:

    Thái thịt bò ngang thớ và hành tây thành từng lát mỏng khoảng 3mm.

    Trộn đều các nguyên liệu để làm nước sốt lại với nhau trong một tô.

    Trong một tô khác, cho tất cả các nguyên liệu ướp thịt vào. Thêm thịt bò và trộn đều. Uớp trong khoảng 20 phút.

    Làm nóng chảo lên lửa lớn, cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Thêm thịt bò vào chảo và xào qua thật nhanh trong 1 phút đến khi thịt chín khoảng 3/4. Trút thịt ra tô.

    Làm nóng lại chảo, thêm 2 thìa canh dầu ăn và thêm gừng tỏi. Đảo qua trong khoảng 20 giây.

    Thêm hành vào chảo và xào cho đến khi dậy mùi thơm trong khoảng 30 giây.

    Cho thịt bò vào chảo và thêm hạt tiêu đen. Đảo đều trong khoảng 15 giây.

    Thêm hỗn hợp nước sốt và xào trong khoảng 2 phút đến khi nước sốt đặc lại.

    Trút ra đĩa. Trang trí với rau mùi và dùng kèm của cơm nóng, bánh mì hoặc bánh bao chiên.

    “Vedan Cooking Challenge” – Cuộc thi thử tài vào bếp, giải thưởng…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Thơm Ngon
  • 5 Phút Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Ngồng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Dễ Tiêu Sau Tết
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Thơm Ngát, Đậm Đà Đưa Cơm
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Bò Khô Nhâm Nhi Ngày Tết Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Tái Kiểu Pháp
  • Cách Làm Bò Bít Tết Từ Thịt Thăn Bò Mỹ
  • Thăn Bò Làm Gì Ngon?
  • Bò Tơ Xào Lăn Ăn Ngon Mà Dễ Làm
  • Một số món ăn khác với thịt bò: – Cách làm thịt bò trộn cà tím – Cách làm thịt bò xào dứa thơm ngon, bắt mắt

    Cách làm thịt bò sốt tiêu đen

    Nguyên liệu làm thịt bò sốt tiêu đen

    Để thực hiện cách làm thịt bò sốt tiêu đen ngon và đơn giản nhất, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    1. Thịt bò thăn: 400g.
    2. 1/2 thìa cà phê baking soda.
    3. Bột mỳ: 20g.
    4. Giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng.
    5. Hành tây, tỏi, gừng, hành khô, tiêu hạt đen.
    6. Gia vị đầy đủ.
    7. Cà chua, rau mùi.

    Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò sốt tiêu đen

    – Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to bản và dày khoảng 0,5cm.

    – Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.

    – Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.

    – Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch

    – Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.

    Tiến hành thực hiện cách làm thịt bò sốt tiêu đen

    Bước 1: Khi thịt bò đã được thái miếng và làm sạch thì bạn cho thịt bò vào bát + 1/2 thìa cà phê baking soda + 3 thìa cà phê dấm, sau đó trộn đều rồi ướp khoảng 10 phút cho thịt mềm.

    Bước 2: Sau khi thịt bò đã được ướp với baking soda và dấm đã được mềm thì bạn cho vào thêm 1 chút hành + tỏi + gừng + 1 ít hạt tiêu + dầu hào + rượu trắng rồi ướp thêm khoảng 1 tiếng cho ngấm vừa vặn các gia vị.

    Bước 3: Cho nước lên đun sôi, rồi lấy cà chua khía hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước vừa đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra. Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm đôi, lầy thìa hoặc muỗng nhỏ khoét hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, rồi bỏ vào máy say nhuyễn.

    Bước 4: Chuẩn bị nồi để làm nước sốt thịt bò. Cho 2 thìa dầu ăn + cà chua vừa được say nhuyễn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + gia vị nêm cho vừa miệng ăn, rồi bắc lên bếp đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mỳ vào quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.

    Bước 5: Khi thịt bò được ướp đã ngấm gia vị vừa vặn thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi đổ thịt bò vào xào, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Chú ý khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được.

    Bước 6: Để thực hiện được cách làm thịt bò sốt tiêu đen đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa bạn nên rắc rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức. Món ăn dùng nóng và thường dùng với cơm hoặc bánh mỳ sẽ rất hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổng Hợp 20 Cách Chế Biến Món Thịt Bò Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Bằng Máy Sấy
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Lá Lốt Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Luộc Thịt Bò Thơm Ngon Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Mách Bạn Cách Luộc Thịt Bò Ngon Mềm Mà Không Bị Dai Hay Hôi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Thịt Bò Sốt Tiêu Đen Ấm Lòng Ngày Mưa Gió
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Sốt Vang Chấm Ăn Bánh Mì Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Món Thịt Bò Sốt Me Ngon Bá Cháy!
  • Cách Làm Thịt Bò Sốt Me Chua Ngọt Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Sốt Me Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng dẫn cách nấu thịt bò sốt tiêu đen đơn giản thơm ngon

    Thịt bò là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, nên các chị em nội trợ thường chọn làm thực phẩm để chế biến các món ăn ngon cho gia đình. Hôm nay Siêu thị Thịt bò xin giới thiệu với các bạn một món ăn mới là thịt bò sốt tiêu đen đơn giản thơm ngon. Món ăn chắc chắn sẽ giúp phong phú thêm sổ tay nấu ăn của bạn.

    Nguyên liệu làm bò sốt tiêu đen:

    Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Thăn bò rửa sạch, thái viên.

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò rửa sạch, để ráo nước sau đó thái to.
    • Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hạt tiêu rang chín rồi đập dập.
    • Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.
    • Dùng cán dao hoặc búa chuyện dụng để dần từng miếng thịt bò cho mềm
    • Ướp thịt bò với 1 thìa rượu, 2 thìa tiêu đen và ½ thìa baking soda.
    • Phi thơm hành tỏi với chút dầu ăn
    • Cho tiếp bơ vào cho chảy ra thì cho thịt bò vào xào với lửa to cho đến khi thịt đã bắt đầu chín.

    Chú ý khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được

    • Hòa 1 chút bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi nước sốt, quấy đều sao cho nước sốt hơi sánh là được.
    • Cho tiếp ớt và hành tây cho vào và đảo đều đến khi mềm, sốt sánh thì cho gia vị và tắt bếp.

    Món bò sốt tiêu đen rất mềm và thơm, nấm béo ngậy, hạt bạch quả ngọt bùi, ớt chuông ngọt thanh kết hợp với nhau rất ngon miệng.

    Để thực hiện được cách làm thịt bò sốt tiêu đen đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa bạn nên rắc rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Phút Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cải Ngồng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Cải Dễ Tiêu Sau Tết
  • Cách Làm Món Thịt Bò Rim Thơm Ngát, Đậm Đà Đưa Cơm
  • 2 Cách Làm Thịt Bò Xào Rau Muống Thơm Ngon Đổi Vị Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Rau Cần Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Ớt chuông: 2, 3 quả

    Hành tây: 1 củ

    Tiêu đen, gừng

    Baking soda

    Bơ và gia vị.

    Video cách chế biến bò sốt tiêu đen:

    Cách làm: Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt bò mua về rửa sạch sau đó thái to.

    Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.

    Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.

    Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái nhỏ.

    Ướp thịt: ướp thịt bò với 2 thìa tiêu đen, 1 thìa rượu và ½ thìa baking soda.

    Chế biến:

    Bước 1: Cho bơ vào nồi chờ khi bơ chảy ra thì cho thịt bò vào xào với lửa to cho đến khi thịt đã bắt đầu chín thì bạn thêm nước ngang mặt thịt và đun đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ. Sau đó nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.

    Bước 2: Ớt và hành tây cho vào và đảo đều đến khi mềm, sốt sánh thì cho gia vị và tắt bếp.

    Khi ăn bạn rắc thêm chút tiêu đen lên trên cho món ăn thơm ngon đúng vị. Ngoài ra bạn có thể trang trí thêm vài loại rau thơm để bắt mắt và ăn sống cùng với món này.

    Cách 2: Nguyên liệu:

    Thịt bò thăn: 400g

    1/2 thìa cà phê baking soda

    Bột mỳ: 20g

    Giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng

    Hành tây, tỏi, gừng, hành khô, tiêu hạt đen

    Gia vị nấu ăn đầy đủ

    Cà chua, rau mùi

    Cách làm: Sơ chế nguyên liệu:

    Thịt bò rửa sạch sau đó thái miếng to bản và dày khoảng 0,5cm.

    Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.

    Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ.

    Rau mùi nhặt bỏ gốc rồi rửa sạch

    Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái thành múi cau.

    Ướp thịt: ướp thịt bò với 2 thìa tiêu đen, 1 thìa rượu và ½ thìa baking soda trong vòng khoảng 20 phút.

    Chế biến:

    Bước 1: Cho nước lên đun sôi, rồi lấy cà chua khía hình chữ thập dưới đáy quả cà chua rồi thả vào nồi nước vừa đun sôi khoảng 1 phút sau đó vớt ra. Dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ mỏng ở ngoài bỏ đi rồi bổ cà chua ra làm đôi, lầy thìa hoặc muỗng nhỏ khoét hết phần hạt đi chỉ lấy phần cùi, rồi bỏ vào máy say nhuyễn.

    Bước 2: Chuẩn bị nồi để làm nước sốt thịt bò. Cho 2 thìa dầu ăn + cà chua vừa được say nhuyễn + dầu hào + 1 ít rượu trắng + gia vị nêm cho vừa miệng ăn, rồi bắc lên bếp đun cho tới khi sôi, rồi cho bột mỳ vào quấy đều cho tới khi sánh lại thành nước sốt là được.

    Bước 3: Khi thịt bò được ướp đã ngấm gia vị vừa vặn thì bắt đầu cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng rồi đổ thịt bò vào xào, nêm gia vị sao cho vừa miệng. Chú ý khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được.

    Bước 4: Để thực hiện được cách làm thịt bò sốt tiêu đen đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa bạn nên rắc rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.

    Món ăn dùng nóng và thường dùng với cơm hoặc bánh bao, bánh mỳ sẽ rất ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • 1️⃣ Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • 1. Nguyên liệu nấu bò sốt tiêu đen

    Để làm bò sốt tiêu đen bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

    • 500g thịt bò
    • 2 quả ớt chuông
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả cà chua
    • Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, bơ, baking soda, dầu hào, bột mì

    2. Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    • Mùi vị: Thịt bò có mùi thơm đặc trưng hơi gây gây.
    • Màu sắc: Chọn thịt có đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, gân trắng.
    • Độ đàn hồi: Khi dùng đầu ngón tay ấn vào mặt thịt có cảm giác bị bám dính tự nhiên, khô ráo, không nhớt.
    • Thịt bò được phân ra thành rất nhiều loại như thăn, bắp, diềm sườn, gầu… nhưng với món thịt bò sốt tiêu đen thì ngon nhất là dùng thịt thăn.

    Những miếng thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi sờ vào có cảm giác dính tay, chắc thịt, thớ nhỏ, không quá khô cũng không nhão ướt.

    Thịt bò mua phần nào ngon nhất và cách nấu phù hợp theo từng loại đảm bảo chị em không phải ai cũng biết? – Nguồn: https://www.24h.com.vn/am-thuc/thit-bo-mua-phan-nao-ngon-nhat-va-cach-nau-phu-hop-theo-tung-loai-dam-bao-chi-em-khong-phai-ai-cung-biet-c460a1146753.html

    3. Cách làm bò sốt tiêu đen bánh bao

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên trong cách làm thịt bò sốt tiêu đen bánh bao là bạn xử lý các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    • Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó thái bản to dày khoảng 0,5cm
    • Hành tây bóc vỏ, dùng dao thái nhỏ
    • Gừng, hành khô, tỏi, bóc vỏ, rồi đập dập, bằm nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, để nguyên quả
    • Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Đến bước tiếp theo trong cách nấu bò sốt tiêu đen ngon nhất, bạn tiến hành ướp thịt bò. Ướp thịt với 2 thìa tiêu đen, 1/2 thìa baking soda, 1 thìa rượu.

    Bước 3: Luộc cà chua

    Tiếp tục thực hiện cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản. Sơ chế phần cà chua:

    • Cà chua sau khi rửa sạch, bạn lấy dao khứa hình chữ nhật, rồi thả vào nồi nước đun sôi, đậy vung lại, một phút sau thì vớt ra.
    • Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ ở ngoài, rồi lấy thìa hoặc muỗng khoét hết phần hạt, chỉ lấy phần cùi.
    • Sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa dằm.

    Bước 4: Làm nước sốt thịt bò

    Bạn cho 2 thìa dầu ăn, cà chua đã xay nhuyễn, rồi cho dầu hào, rượu trắng, các loại gia vị sao cho vừa miệng, rồi bắc lên bếp đun sôi, cho bột mì vào quấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

    Ngoài ra, nếu làm món bò bít tết, bạn có thể xem cách làm nước sốt bò bít tết kiểu Pháp tại chúng tôi nữa đấy!

    Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen ngon nhất

    Bước 5: Làm món thịt bò ướp tiêu đen

    Cuối cùng trong cách làm món bò sốt tiêu đen.

    • Bạn chỉ cần cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Khi thịt bò chín tới thì đổ nước xốt, cộng với hành tây, ớt chuông vào xào, khoảng 5 phút cho ngấm đều các gia vị và hương liệu thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi xào thịt bò cần phải để lửa thật lớn để tránh thịt bò bị dai, ăn sẽ mất ngon.

    4. Yêu cầu thành phẩm

    Bây giờ, bạn chỉ cần cho thịt bò ra đĩa, rắc lên chút rau mùi, để món bò sốt tiêu đen được hấp dẫn hơn. Món này ăn kèm với bánh bao chay hoặc dùng với cơm nóng cũng rất ngon

    Món bò sốt tiêu đen đạt yêu khi thưởng thức có vị ngọt thanh, ăn béo ngậy, bùi bùi.

    Hiểu được công dụng của loại thịt này đối với sức khỏe, vì vậy nhiều chị em nội trợ thường chọn thịt bò để chế biến thành những món ngon cho gia đình.

    Ngoài món bò sốt tiêu đen chúng tôi xin giới thiệu các bạn ba món ăn mới nữa là bò kho tiêu đen, bò sốt vang và bò sốt me để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của bạn:

    5. Những lưu ý khi sử dụng thịt bò

    Thịt bò rất giàu vitamin, khoáng chất, rất có lợi cho sức khỏe, giúp phòng tránh thiếu máu, tăng cường cơ bắp, giảm béo…

    • Trong một bữa ăn, không nên ăn thịt bò cùng với thịt lợn. Vì thịt bò có tính nóng, trong khi thịt lợn có tính lạnh, mâu thuẫn và tính chất, không thích hợp ăn cùng.
    • Người bị viêm thận không nên ăn thịt bò để giảm bớt gánh nặng cho thận.
    • Mỗi bữa không nên quá 80g thịt bò, ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.
    • Trẻ em và người già có hệ tiêu hóa kém thì không nên ăn thịt bò.
    • Bạn sẽ rất dễ bị trúng độc khi kết hợp thịt bò với các loại dưa muối, đường đổ, cá nheo, ốc đồng, đậu tương.
    • Thịt bò không được nướng cháy sẽ sản sinh các chất độc nguy hiểm, có hại cho sức khỏe.

    Vậy là chỉ bằng vài thao tác khá là đơn giản, bạn đã biết cách làm bò sốt tiêu đen. Món này không chỉ ăn kèm với bánh bao, cơm trắng mà cũng rất thích hợp đãi tiệc. Khi thưởng thức món này đảm bảo mọi người sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài năng bếp núc của bạn.

    Beef Stir Fry with Honey Pepper Sauce ( 1)

    Homemade – Black Pepper Beef ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • 1️⃣ Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết
  • Bò Bít Tết Sốt Tiêu Đen : Công Thức & Cách Làm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bắp Bò Kho Gừng Sả Thơm Lừng Đậm Đà
  • Cách Làm Món Thịt Bò Kho Khế Chua Ngon Mềm Thơm Hương Gừng Sả
  • Cách Làm Bò Kho Chay Chấm Bánh Mì Ngon Miệng Cho Ngày Rằm
  • Đậm Đà, Thơm Ngon Với Món Bò Kho Sả Ớt Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Bò Kho Mật Mía Đậm Tình Miền Trung
  • Bên cạnh các loại nước sốt như:

    thì sốt tiêu đen được nhiều người ưa chuộng sử dụng khi ăn bít tết. Bởi bò bít tết sốt tiêu đen không chỉ ấn tượng với hương vị thơm ngon mà còn có cách làm khá đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ cần bạn nắm bắt được một số bí quyết nhỏ trong bước chế biến thì đã có thể làm món bít tết chuẩn vị châu Âu.

    Nguyên liệu làm bò bít tết sốt tiêu đen

    • 400g thịt bò thăn..
    • 2 muỗng canh súp nước cốt trái thơm
    • 20g bột mì.
    • 1 trái cà chua.
    • 1 củ hành tây.
    • 1 nhánh gừng.
    • 1 củ tỏi.
    • 1 củ hành khô.
    • 1 mớ rau mùi.
    • Các gia vị cần thiết khác: Tiêu, đường, muối, hạt nêm, giấm trắng, dầu hào, xì dầu (nước tương), rượu trắng.

    Cách làm bò bít tết sốt tiêu đen

    Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch thịt bò mua về. Sau đó, bạn thái thịt thành từng miếng to dày khoảng 1 cm.

    Rửa sạch và thái thịt bò thành từng miếng dày (Ảnh: Internet)

    Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành rang tiêu chín. Sau đó, cho vào cối giã nhỏ. Cạo bỏ vỏ gừng, rửa sạch, băm nhỏ. Đồng thời, bạn cũng bóc vỏ tỏi, băm nhỏ. Tiến hành ướp thịt bò bằng 2 thìa tiêu đen, 1 thìa rượu, ½ thìa nước cốt trái thơm, ½ thìa muối, để trong vòng khoảng từ 15 – 20 phút trong ngăn mát tủ lạnh để món bò bít tết sốt tiêu đen đậm đà hơn.

    Ướp thịt bò trong vòng khoảng từ 15 – 20 phút (Ảnh: Internet)

    Bước 3: Sau đó, bạn nhặt bỏ gốc, lá úa vàng của rau mùi, rửa bằng nước muối pha loãng và để trên rổ cho ráo nước.

    Rửa sạch rau mùi để trên rổ cho thật ráo nước (Ảnh: Internet)

    Bước 4: Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 ít nước. Rồi bạn cho cà chua có cắt hình chữ thập (như trong hình) vào nồi. Kế đó, bạn vớt cà chua ra, dùng tay bóc lớp vỏ ngoài bỏ đi. Sau đó, bổ cà chua làm đôi, dùng muỗi để loại bỏ đi phần ruột, rồi cho phần cùi cà chua vào máy để xay nhuyễn.Bước 5: Kế đó, bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 ít rượu trắng và phần cà chua xay vào.

    Đến khi hỗn hợp sôi, bạn cho bột mì vào cùng, dùng thìa khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp sánh, tắt bếp và cho thêm tiêu giã nhỏ vào. Đây là cách làm bò bít tết sốt tiêu đen đơn giản được nhiều người áp dụng hiện nay.

    Bước 6: Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào chảo chiên vàng đều cả 2 mặt. Sau đó, cho cho ra đĩa. Cuối cùng, bạn đổ nước sốt tiêu lên trên thịt bò, trang trí thêm bằng vài cọng rau mùi đã rửa sạch.

    Chiên vàng đều cả 2 mặt của miếng thịt bò (Ảnh: Internet)

    Với 6 bước thực hiện đơn giản trên, bạn đã có thể thu được thành phẩm là đĩa bò bít tết sốt tiêu đen thơm ngon, hấp dẫn và bắt mắt. Để thưởng thức món ăn ngon miệng hơn, bạn nên chuẩn bị thêm một ít khoai tây chiên, bánh mì ăn kèm.

    Để biết cách lựa chọn được nguyên liệu tươi ngon cũng như chế biến các món bò bít tết thơm ngon, hấp dẫn khác, bạn có thể đăng ký lớp học chuyên đề của Hội Đầu Bếp Á Âu bằng cách điền thông tin vào form bên dưới. Các bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể từng bước, thực hành tại lớp và chế biến thành thục các loại bít tết nổi tiếng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Kho Thơm Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Cốt Dừa Ngon Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa Tươi Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Kho Nước Dừa Ngọt Thơm Cực Đơn Giản
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • 1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 500g thịt bò
    • 2 quả ớt chuông
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả cà chua
    • Gia vị: tiêu đen, baking soda, dầu hào, bột mì
    • Nước sốt: 4 thìa canh dầu hào, 2 thìa nước tương đen, 4 thìa rượu gạo, 2 thìa đường, 4 thìa bột năng, nước lọc khoảng 150ml.

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    • Mùi vị: Thịt bò có mùi thơm đặc trưng hơi gây gây.
    • Màu sắc: Chọn thịt có đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, gân trắng.
    • Độ đàn hồi: Khi dùng đầu ngón tay ấn vào mặt thịt có cảm giác bị bám dính tự nhiên, khô ráo, không nhớt.
    • Thịt bò được phân ra thành rất nhiều loại như thăn, bắp, diềm sườn, gầu… nhưng với món thịt bò sốt tiêu đen thì ngon nhất là dùng thịt thăn.
    • Thịt bò phân ra nhiều loại: Thịt thăn, diềm thăn, bắp, bắp rùa (bắp hoa), diềm sườn, gầu…

    2. Cách làm bò sốt tiêu đen mềm ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên trongcách làm thịt bò sốt tiêu đen là bạn xử lý các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    • Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó thái bản to dày khoảng 0,5cm
    • Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hạt tiêu rang chín rồi đập dập.
    • Hành tây lột bỏ vỏ ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, cho vào nồi, thêm một chút nước, bắc lên bếp luộc sơ qua sau đó bỏ vỏ, bỏ hột
    • Cho cà chua vào máy xay xay nhuyễn cùng với một chút tỏi

    Bước 2: Ướp thịt

    • Dùng cán dao hoặc búa chuyện dụng để dần từng miếng thịt bò cho mềm
    • Ướp thịt bò với 2 thìa tiêu đen và ½ thìa baking soda.
    • 10 phút sau bạn cho thêm hành, tỏi, gừng băm nhỏ, hạt tiêu, rượu vang, dầu hào, dầu ăn, nước tương vào trộn cùng
    • Cho phần nguyên liệu này vào ngăn mát tủ lạnh để gia vị ngấm đều hơn

    Bước 3: Thực hiện món ăn

    • Bắc chảo lên bếp, cho một chút bơ lạt vào làm nóng
    • Cho hạt tiêu vào phi thơm
    • Tiếp tục cho cà chua đã xay nhuyễn ở trên vào trộn đều
    • Thêm nếm các gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn
    • Hòa tan 01 thìa café bột bắp trong một ít nước lạnh rồi từ từ đổ vào, vừa đổ vừa dùng đũa khuấy đều.
    • Đun đến khi nào phần nước sốt này sánh lại thì bạn tắt bếp và thực hiện bước tiếp theo.

    Chú ý khi xào thịt bò cần phải để lửa lớn để xào để tránh thị bò bị dai và xào cho tới khi chín thì bắt đầu đổ nước sốt thịt bò + hành tây vào xào khoảng 5 phút cho ngấm đầy đủ các hương vị là được

    • Hòa 1 chút bột năng với nước rồi đổ từ từ vào nồi nước sốt, quấy đều sao cho nước sốt hơi sánh là được.
    • Cho tiếp ớt và hành tây cho vào và đảo đều đến khi mềm, sốt sánh thì cho gia vị và tắt bếp.

    3. Yêu cầu thành phẩm

    Món bò sốt tiêu đen rất mềm và thơm, nấm béo ngậy, hạt bạch quả ngọt bùi, ớt chuông ngọt thanh kết hợp với nhau rất ngon miệng.

    Để thực hiện được cách làm thịt bò sốt tiêu đen đẹp mắt và hấp dẫn hơn thì khi bày thịt ra đĩa bạn nên rắc rau mùi lên trên để tạo thêm màu sắc hấp dẫn cho món ăn và bắt đầu thưởng thức.

    Tránh kết hợp thịt bò với các thực phẩm sau đây trong ít nhất 3 giờ

    • Lươn, hẹ: Các chuyên gia khuyến cáo không ăn thịt bò với lươn hẹ. Những thực phẩm này gặp nhau trong dạ dày sẽ gây khó tiêu. Ăn lâu dài sẽ làm cơ thể bị ngộ độc.
    • Hạt dẻ: Vitamin C trong hạt dẻ có khả năng làm đạm trong thịt bò biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng.
    • Thịt heo: Thịt heo có tính hàn, phủ hợp người có cơ địa nóng. Thịt bò có tính ôn, thích hợp cho người thể trạng yếu. 2 thực phẩm này kết hợp sẽ trung hòa lẫn nhau, giảm đáng kể giá trị dinh dưỡng mỗi loại.
    • Đậu đen: Chất xơ thô trong đậu đen làm giảm khả năng hấp trong chất sắt trong thịt bò. Đậu đen và thịt bò cách nhau ít nhất 4 giờ.
    • Đậu nành: Thịt bò và đậu nành đều chứa rất nhiều purin. Chất này vào cơ thể sẽ tạo ra axit uric, là nguyên nhân gây bệnh gout.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • 1️⃣ Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết
  • Cách Chế Biến Làm Mềm Thịt Bò?
  • Hướng Dẫn Cách Làm Dẻ Sườn Bò Mỹ Nướng Sốt Tiêu Đen Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Chế Biến Sườn Non Bò Mỹ Rút Xương Ngon Đúng Điệu
  • Chia Sẻ Cách Chế Biến Thịt Bò Mỹ Ngon Nhất
  • Cách Làm Sườn Bò Nướng Kiểu Mỹ Cực Ngon Mà Dễ Làm Cho Mùa Giáng Sinh
  • Một Số Món Ăn Từ Dẻ Sườn Bò Mỹ Không Xương
  • Học Ngay Cách Làm Lạp Sườn Cao Bằng Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Món sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu đen ngon ngất ngây

    – Sườn bò Mỹ: 500gr

    – Tỏi, sả, hành khô, gừng

    – Sữa tươi, cari

    – Nước ép táo hoặc lê

    – Dầu hào, nước tương, hạt tiêu

    – Mật ong, rượu trắng, đường

    – Hành tây: 1/2 củ

    – Sa tế: 3 thìa cafe

    – Hạt nêm: 2 thìa cafe

    – Đường: 1 thìa cafe

    – Dầu ăn: 2 thìa cafe

    Chuẩn bị những dẻ sườn Mỹ ngon cho hương vị hoàn hảo

    Sơ chế sườn: Dẻ sườn bò khi mua về các bạn đem rửa sạch, để nguyên dải sườn hoặc chia thành từng miếng vừa ăn. Trong trường hợp sườn để trong tủ lạnh thì bạn cần rã đông sườn đúng cách. Bạn có thể rã đông bằng ngăn dưới tủ lạnh hoặc bọc kín trong nilon ngâm trong chậu nước, tránh rã đông bằng lò vi sóng hoặc cho lên bếp đun ở nhiệt độ cao.

    Hành tây: lột vỏ, thái nhỏ và bỏ vào tô để ướp sườn.

    Chuẩn bị hỗn hợp ướp thịt: Cho cà ri, xì dầu, nước tương vào chén, sau đó cho tiếp rượu trắng, sữa tươi, đường, hạt tiêu, gừng, hành tây, hành khô, tỏi khô, sả băm nhỏ, nước ép táo, thêm chút mật ong để hỗn hợp được sánh hơn sau đó dùng đũa khuấy đều.

    Sau đó ướp sườn bò Mỹ với hỗn hợp trên trong vòng 1- 2 tiếng trước khi đem nướng.

    Nướng đến khi thịt chuyển sang màu cánh gián, tỏa mùi thơm nức là được. Nếu nướng bằng than hoa bạn có thể quét thêm gia vị trong bát thịt để miếng thịt thấm đậm hơn.

    Sau khi dẻ sườn đã được nướng đều thì các bạn bẻ ra và bày thịt lên đĩa theo ý thích. Bạn có thể ăn kèm với xà lách, rau thơm để món ăn thêm ngon trọn vị.

    Một số lưu ý để có món cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu ngon nhất

    1️⃣ Không nên dùng đường phèn để làm nước sốt ướp sườn bò Mỹ vì khi nướng đường phèn sẽ bắt lửa, làm cho thịt bị cháy.

    2️⃣ Cho một chút rượu gạo, rượu trắng, nước ép táo hoặc lê vào hỗn hợp ướp thịt sẽ làm cho miếng sườn bò Mỹ ngấm đều gia vị, thơm, mềm hơn và khi nướng sẽ dậy mùi hơn.

    3️⃣ Nếu muốn có món sườn bò nướng thật sự ngon đậm đà, hấp dẫn bạn nên ướp thịt bò qua đêm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Làm như vậy sẽ bảo đảm rằng những miếng sườn bò sẽ ngấm đều gia vị, thơm ngon và hấp dẫn.

    4️⃣ Vậy là cách làm dẻ sườn bò Mỹ nướng sốt tiêu thơm ngon đã hoàn thành. Miếng thịt mềm, màu vàng bóng thơm lừng, đậm đà vị ngọt tự nhiên, khi đã ăn một miếng rồi không muốn ngừng.

    Tại Hải Sản Phương Nam, chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thực phẩm trong nước cũng như thực phẩm nhập khẩu chất lượng. Ngoài sản phẩm Sườn bò Mỹ chúng tôi còn cung cấp nhiều loại thực phẩm chất lượng khác như:

    Sản phẩm thực phẩm đa dạng giúp bạn lựa chọn với giá cả cạnh tranh cùng phương thức vận chuyển nhanh chóng đảm bảo thực phẩm luôn tươi, sống khi đến tay khách hàng.

    Còn chờ gì nữa hãy lựa chọn những sản phẩm yêu thích tải Hải Sản Phương Nam cho bữa tối của gia đình bạn ngay hôm nay!

    Hải sản Phương Nam nhận giao hàng trên toàn quốc.

    Địa chỉ: 48B Trương Công Định, P14, Tân Bình, HCM

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Sườn Bò Mỹ Nướng Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Sườn Cotlet Nướng Mật Ong
  • Cách Chế Biến Món Sườn Chiên Giòn
  • Cách Làm Sườn Chiên Giòn Ngon: Món Ăn Dễ Làm Mùa Hè
  • Cách Ướp Sườn Nướng Cực Nhanh Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tiêu Đen Ngay Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Gừng Sả Thơm Ngon Trong Tiết Trời Lạnh Giá
  • Cách Kho Thịt Ngon Đơn Giản Nhất, Mau Mềm Chuẩn Vị Mẹ Nấu
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thịt Thơm Lừng Cho Cả Nhà Ăn
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Lá Lốt Ngon Trọn Vị
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Súp Lơ Xanh Đơn Giản Và Ngon Miệng
  • Hôm nay trong người không được khỏe thế là tôi lười đi chợ. Nhưng không thể không nấu ăn được! Tôi rất ghét việc ăn uống ngoài hàng, quán vì ở đó người ta chế biến chẳng đảm bảo vệ sinh tí nào. Giờ chế biến món gì đây nhỉ. Trong tủ lạnh giờ chỉ còn thịt bò thôi, thế là tôi vào chúng tôi học lóm cách nấu thịt bò kho tiêu đen ngay tại nhà ngon hơn ngoài hàng, cực kỳ đơn giản và hấp dẫn. Tôi chọn món này bởi vì đây hai nguyên liệu tôi có sẵn ở nhà. Món bò kho tiêu mặc dù rất đơn giản trong khâu chế biến nhưng nó lại mang lại nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể mà bạn không thể ngờ tới đâu đấy. Cùng tôi vào bếp thực hiện món bò kho tiêu cho bữa cơm gia đình đi nào.

    Các bước nấu bò kho tiêu

    Bước 1: Sơ chế thịt bò và các loại nguyên liệu khác

    • Thịt bò rửa cho thật sạch, thái thành từng miếng bé vừa. Lưu ý, làm bò kho bạn xắt miếng vuông, không thái lát mỏng giống như món bò xào nhe, rồi để cho hết nước.
    • Tỏi khô lột vỏ ngoài, đập dập rồi băm cho thật bé.
    • Ớt rửa cho thật sạch, cắt bé, quăng phần cuống.
    • Cho thịt bò vào tô rộng, cho thêm nữa một nửa tỏi khô băm, một thìa canh mắm, một muỗng nhỏ đường cát, chút tiêu bột cùng muối. Trộn tất cả cho thật đều rồi để vậy chừng 15 đến 20 phút để thịt bò ngấm đều các loại gia vị.

    Bước 2: Tiến hành nấu bò kho tiêu

    • Để một cái xoong nhỏ lên trên bếp, bỏ vô đó khoảng 3 thìa nhỏ đường cát, đun khi nào đường tan toàn bộ rồi chuyển sang màu nâu vàng thì bỏ thêm xíu nước sạch, độ nửa tô vào đun sôi làm nước dùng nấu món thịt bò, rồi tắt lửa. Chú ý vừa nấu đường ta cần phải vừa đảo đều tay nhe.
    • Dùng 1 cái chảo, cho dầu vào đun nóng già lên. Đổ tất cả chỗ tỏi khô băm còn lại vô phi cho thật thơm. Tiếp đến, đổ thịt bò đã tẩm ướp vô xào với lửa lớn, đảo cho thật đều và nhanh tay.
    • Đun cùng lửa nhỏ tới khi thịt mềm hẳn thì nêm và nếm lại các gia vị sao cho vừa ăn.
    • Thấy nước bò kho bắt đầu sệt lại, bạn trút ớt tiêu và hành hoa cắt nhỏ vào, đảo đều lên rồi tắt lửa.

    Bước 3: Dùng món

    • Khi món bò kho tiêu đã được đun xong, ta cho vô đĩa lòng sâu. Lưu ý cho cả nước sốt lên nhe.
    • Trình bày đĩa thịt với một ít rau mùi để cho đẹp mắt. Như thế, bạn đã xong món bò kho tiêu ngon, đậm đà rồi nhá.
    • Bò kho tiêu thưởng thức lúc còn nóng, cùng cơm trắng hoặc sandwich đều ngon và thích hợp, đặc biệt là những ngày trời hơi se se lạnh.

    Một số vấn đề cần lưu ý đối với phương pháp nấu món bò kho tiêu

    • Để làm thịt bò kho tiêu, hay làm tất cả những món bò kho khác, bạn không cần lựa chọn thịt bò thăn toàn nạc, mà nên chọn chỗ phần thịt bò dính bì, vẫn đảm bảo ngon, đồng thời lúc kho sẽ tạo cho phần nước sốt sự dẻo sánh hấp dẫn he.
    • Thịt bò cần phải tươi, không được để lâu có mùi khó chịu.
    • Tùy khẩu vị của mỗi người mà chúng ta có thể cho lượng tiêu xay vô ướp cùng thịt bò nhiều hay ít.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon Hơn
  • Cách Làm Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Thơm Ngon Bổ Dưỡng Dễ Làm
  • Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Bò Hầm Nấm Đơn Giản Đậm Đà
  • Cách Làm Mì Thịt Bò Hầm Ăn Sáng Trong Những Ngày Lạnh
  • Cách Làm Món Thịt Bò Hầm Cà Chua Cho Chiều Lạnh Cuối Tuần
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100