Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Đơn Giản Tại Nhà

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Bò Sốt Tiêu Đen Bánh Bao Cho Mâm Cỗ Thêm Ngon Hấp Dẫn
  • Hao Cơm Với Món Thịt Bò Sốt Tiêu Đen
  • Chế Biến Các Món Từ Thịt Bò Úc
  • Cách Chế Biến Thịt Bò Ngon
  • Cách Chọn Thịt Làm Bò Bít Tết Ngon Nhất
  • 1. Nguyên liệu nấu bò sốt tiêu đen

    Để làm bò sốt tiêu đen bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:

    • 500g thịt bò
    • 2 quả ớt chuông
    • 1 củ hành tây
    • 1 quả cà chua
    • Gia vị: Muối, mắm, bột ngọt, bơ, baking soda, dầu hào, bột mì

    2. Lưu ý khi chọn nguyên liệu

    • Mùi vị: Thịt bò có mùi thơm đặc trưng hơi gây gây.
    • Màu sắc: Chọn thịt có đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, gân trắng.
    • Độ đàn hồi: Khi dùng đầu ngón tay ấn vào mặt thịt có cảm giác bị bám dính tự nhiên, khô ráo, không nhớt.
    • Thịt bò được phân ra thành rất nhiều loại như thăn, bắp, diềm sườn, gầu… nhưng với món thịt bò sốt tiêu đen thì ngon nhất là dùng thịt thăn.

    Những miếng thịt bò tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, khi sờ vào có cảm giác dính tay, chắc thịt, thớ nhỏ, không quá khô cũng không nhão ướt.

    Thịt bò mua phần nào ngon nhất và cách nấu phù hợp theo từng loại đảm bảo chị em không phải ai cũng biết? – Nguồn: https://www.24h.com.vn/am-thuc/thit-bo-mua-phan-nao-ngon-nhat-va-cach-nau-phu-hop-theo-tung-loai-dam-bao-chi-em-khong-phai-ai-cung-biet-c460a1146753.html

    3. Cách làm bò sốt tiêu đen bánh bao

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên trong cách làm thịt bò sốt tiêu đen bánh bao là bạn xử lý các nguyên liệu đã chuẩn bị.

    • Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, sau đó thái bản to dày khoảng 0,5cm
    • Hành tây bóc vỏ, dùng dao thái nhỏ
    • Gừng, hành khô, tỏi, bóc vỏ, rồi đập dập, bằm nhỏ.
    • Cà chua rửa sạch, để nguyên quả
    • Hạt tiêu rang chín rồi rồi đập dập.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Đến bước tiếp theo trong cách nấu bò sốt tiêu đen ngon nhất, bạn tiến hành ướp thịt bò. Ướp thịt với 2 thìa tiêu đen, 1/2 thìa baking soda, 1 thìa rượu.

    Bước 3: Luộc cà chua

    Tiếp tục thực hiện cách làm bò sốt tiêu đen đơn giản. Sơ chế phần cà chua:

    • Cà chua sau khi rửa sạch, bạn lấy dao khứa hình chữ nhật, rồi thả vào nồi nước đun sôi, đậy vung lại, một phút sau thì vớt ra.
    • Sau đó, dùng tay nhẹ nhàng bóc lớp vỏ ở ngoài, rồi lấy thìa hoặc muỗng khoét hết phần hạt, chỉ lấy phần cùi.
    • Sau đó cho vào máy xay xay nhuyễn hoặc dùng thìa dằm.

    Bước 4: Làm nước sốt thịt bò

    Bạn cho 2 thìa dầu ăn, cà chua đã xay nhuyễn, rồi cho dầu hào, rượu trắng, các loại gia vị sao cho vừa miệng, rồi bắc lên bếp đun sôi, cho bột mì vào quấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.

    Ngoài ra, nếu làm món bò bít tết, bạn có thể xem cách làm nước sốt bò bít tết kiểu Pháp tại chúng tôi nữa đấy!

    Hướng dẫn cách làm bò sốt tiêu đen ngon nhất

    Bước 5: Làm món thịt bò ướp tiêu đen

    Cuối cùng trong cách làm món bò sốt tiêu đen.

    • Bạn chỉ cần cho dầu ăn vào chảo đun nóng, rồi đổ thịt bò đã ướp vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
    • Khi thịt bò chín tới thì đổ nước xốt, cộng với hành tây, ớt chuông vào xào, khoảng 5 phút cho ngấm đều các gia vị và hương liệu thì tắt bếp.

    Lưu ý: Khi xào thịt bò cần phải để lửa thật lớn để tránh thịt bò bị dai, ăn sẽ mất ngon.

    4. Yêu cầu thành phẩm

    Bây giờ, bạn chỉ cần cho thịt bò ra đĩa, rắc lên chút rau mùi, để món bò sốt tiêu đen được hấp dẫn hơn. Món này ăn kèm với bánh bao chay hoặc dùng với cơm nóng cũng rất ngon

    Món bò sốt tiêu đen đạt yêu khi thưởng thức có vị ngọt thanh, ăn béo ngậy, bùi bùi.

    Hiểu được công dụng của loại thịt này đối với sức khỏe, vì vậy nhiều chị em nội trợ thường chọn thịt bò để chế biến thành những món ngon cho gia đình.

    Ngoài món bò sốt tiêu đen chúng tôi xin giới thiệu các bạn ba món ăn mới nữa là bò kho tiêu đen, bò sốt vang và bò sốt me để làm phong phú thêm sổ tay nấu ăn của bạn:

    5. Những lưu ý khi sử dụng thịt bò

    Thịt bò rất giàu vitamin, khoáng chất, rất có lợi cho sức khỏe, giúp phòng tránh thiếu máu, tăng cường cơ bắp, giảm béo…

    • Trong một bữa ăn, không nên ăn thịt bò cùng với thịt lợn. Vì thịt bò có tính nóng, trong khi thịt lợn có tính lạnh, mâu thuẫn và tính chất, không thích hợp ăn cùng.
    • Người bị viêm thận không nên ăn thịt bò để giảm bớt gánh nặng cho thận.
    • Mỗi bữa không nên quá 80g thịt bò, ăn nhiều sẽ tăng nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.
    • Trẻ em và người già có hệ tiêu hóa kém thì không nên ăn thịt bò.
    • Bạn sẽ rất dễ bị trúng độc khi kết hợp thịt bò với các loại dưa muối, đường đổ, cá nheo, ốc đồng, đậu tương.
    • Thịt bò không được nướng cháy sẽ sản sinh các chất độc nguy hiểm, có hại cho sức khỏe.

    Vậy là chỉ bằng vài thao tác khá là đơn giản, bạn đã biết cách làm bò sốt tiêu đen. Món này không chỉ ăn kèm với bánh bao, cơm trắng mà cũng rất thích hợp đãi tiệc. Khi thưởng thức món này đảm bảo mọi người sẽ phải tấm tắc khen ngợi tài năng bếp núc của bạn.

    Beef Stir Fry with Honey Pepper Sauce ( 1)

    Homemade – Black Pepper Beef ( 2)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Bò Sốt Tiêu Đen Thơm Nồng Cả Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm 6 Món Thịt Bò Xào Tại Nhà Thơm Ngọt, Mềm Tan
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Ngon Như Các Đầu Bếp Nhà Hàng
  • 1️⃣ Cách Làm Thịt Bò Muối Chua Ngọt Đậm Đà, Để Lâu Ngày Tết
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Hộp, Thịt Bò Viên Sốt Cà Chua Ngon Rẻ Mà Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Thịt Bò Hấp Bia Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Những Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách nấu bò sốt vang là món ăn rất quen thuộc của người miền Bắc nhất là vào mùa đông lạnh giá. Hiện nay món bò sốt vang không chỉ là món ăn của người miền ngoài nữa mà nó đã phổ biến khắp cả nước Việt nam.

    Thịt bò sốt vang thơm phức ăn kèm với bánh mỳ là món ăn khá hấp dẫn. Chỉ cần tuân thủ cách chế biến sau đây, bạn sẽ có món sốt vang ngon đúng điệu đãi cả nhà.

    Vì thế mà nó cũng có những biến thể nhất định để phù hợp với khẩu vị của từng vùng. Do đó hôm nay Mâm Cơm Việt xin giới thiệu tới các bạn cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc đơn giản nhất, mời các bạn theo dõi và cùng thực hiện.

    Nguyên liệu cần có cho món thịt bò sốt vang này

    • 4-5 củ khoai tây.
    • 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây.
    • 50gram cần tây chỉ lấy phần thân.
    • 4 quả cà chua, 1 củ tỏi, 1 củ gừng tươi.
    • 40gr bột năng.
    • 100ml rượu đế.
    • Gia vị: muối đường, hạt tiêu, hạt nêm…

    Cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc

    • Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch, trong cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc để khử mùi hôi của thịt bò thì các bạn có thể dùng rượu trắng cho thêm 1 ít nước gừng xát vào thịt bò sau đó rửa sạch bằng nước hoặc ta có thể đun qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch đều được.
    • Bước 2: Sau khi đã khử bớt mùi hôi của thịt bò chúng ta tiến hành ướp gia vị, với cách nấu bò sốt vang bước này rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn và chính nó tạo ra sự khác biệt giữa các miền nên các bạn chú ý thật kỹ nha.
    • Bước 3: Gừng rửa sạch đất, cạo vỏ rồi đập dập(vị thơm nồng của gừng sẽ giúp át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch để riêng. Cà chua rửa sạch dùng dao thái múi cau để dùng cho bước tiếp theo.
    • Bước 4: Bây giờ ướp thịt bò với công thức như sau: khoảng ½ chén nước mắm ngon 1 muỗng đường cát trắng, gừng đập dập, quế và 1 chút ngũ vị hương trộn đều để trong 15 phút cho thấm gia vị.
    • Bước 5: Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho 1 ít dầu ăn bật lửa phi thơm số hành tỏi còn lại. Khi thấy tỏi đã vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào cùng và dùng đũa nhanh tay đảo đều. Đợi khi miếng thịt bò đã chín và săn lại thì đổ thịt bò vào 1 cái tô để riêng.
    • Bước 6: Lấy một chảo khác đổ cà chua đã bổ múi cau vào xào tới khi chín. Chú ý ở cách nấu bò sốt vang này các bạn nên bỏ hạt của cà chua để nước dùng được đẹp mắt hơn.
    • Bước 7: Chuẩn bị một nồi lớn, đổ thịt bò lẫn cà chua đã xào chín vào cùng, thêm phần rượu vang còn lại vào. Chúng ta nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Với cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc này chúng ta nên để lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm và nước không bị rút quá nhiều nha các bạn.
    • Bước 8: Đến khi nồi thịt bò đã chín mềm, chúng ta hòa bột năng rồi đổ từ từ vào và dùng vá khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là ăn được rồi đó.Nếu các bạn thích thì có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây vào đun cùng để món bò sốt vang đỡ ngấy, ngán và nước dùng được ngọt hơn. Nhưng các bạn nhớ phải bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to 1 chút để tránh bị nát trong quá trình ninh nha.
    • Bước 9: Sau khi nấu xong hết ta múc sản phẩm ra chén và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn hơn.

    Một số lưu ý trong cách nấu bò sốt vang đơn giản này:

    • Đặc biệt ở cách nấu bò sốt vang đơn giản nếu các bạn không thích cà chua tươi thì chúng ta có thể dùng nước sốt cà chua thay thế cũng được.
    • Chúng ta chỉ nên dùng 1 chút xíu ngũ vị hương thôi nha vì nếu cho quá tay món ăn sẽ mất hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt và rau củ mà sẽ có mùi cay nồng hăng hăng rất khó ăn
    • Trong nhà bạn có sẵn nồi áp suất thì dùng chúng còn nếu không thì dùng bếp ga hoặc bếp củi cũng được, nếu thế thì phải hầm thật kỹ cho thịt nhừ nha.
    • Đa phần các món nấu với thịt bò, dê, … chúng ta nên hạn chế sử dụng nước mắm để ướp vì nước mắm kết hợp với những loại thịt này tạo ra mùi rất khó ăn.

    Với những lưu ý hữu ích trên thì Mâm Cơm Việt hy vọng rằng ác bạn sẽ tự mình làm được món bò sốt vang cực ngon. Món này ta có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún tươi đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tin Với Cách Làm Món Thịt Bò Nhúng Giấm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hay Ăn Hay Làm Với Cách Làm Thịt Bò Nhúng Dấm Từ Tapchinhabep.net
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn
  • Đưa Cơm Với Cách Nấu Canh Thịt Bò Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50