Top 16 # Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Ngon Nhất / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang / 2023

Thịt bò là thuộc nhóm thịt đỏ, là một trong loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thịt bò cũng là nguyên liệu dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn trong đó không thể không nhắc đến là món Thịt bò sốt vang. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa đông ở miền bắc, khi tiết trời lạnh giá mà được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, thơm nức mũi thì còn gì bằng.

Nguyên liệu để thực hiện món bò sốt vang

Bạn mua 5 lạng thịt bò và gân riêng hoặc mua phần thịt bò có nhiều gân. Thịt bò nấu sốt vang không nhất thiết phải mua thịt loại 1 ngon nhất, bạn có thể dùng loại thịt bạc nhạc để nấu.

Khoai tây và cà rốt tùy theo số lượng. Có thể thay bằng một số loại khác theo sở thích của mình vì đây không phải là nguyên liệu chính trong món thịt bò sốt vang.

1 củ hành tây.

4 quả cà chua hoặc bạn có thể thay bằng nước sốt cà chua được đóng sẵn trong hộp.

Tỏi, dầu ăn, các loại gia vị như mắm, muối, tiêu…

40 gram bột năng.

Và một nguyên liệu không thể thiếu trong Món thịt bò sốt vang là 100ml rượu vang. Bạn có thể nấu bằng vang trắng hay vang đỏ đều được, nhưng rượu vang đỏ sẽ cho màu sắc của món ăn đẹp hơn và cũng thơm hơn vang trắng.

Cách thực hiện món bò sốt vang

Các bước chuẩn bị

Thịt bò bạn đem rửa sạch, có thể chần qua nước sôi một chút để bớt mùi hôi, tĩnh của thịt bò. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2 cm, thịt bò trong món sốt vang nên thái to khổ một chút vì quá trình nấu lâu thịt bò sẽ nhỏ lại.

Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt dọc theo hình miếng cau.

Bắt đầu nấu món bò sốt vang

Làm nước sốt cà chua: cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã cắt ở trên vào chảo xào chín. Để món ăn đẹp mắt hơn, trước đó bạn có thể bỏ phần ruột chứa hạt cà chua đi, chỉ lấy phần cùi. Bạn có thể không cần làm bước này nếu như mua sốt cà chua sẵn ở siêu thị.

Khi thịt bò đã mềm nhừ, bạn hòa bột năng với nước rồi đổ vào nồi sốt vang rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Tiếp tục đun đến khi nồi sốt sôi lai là được.

Vậy là món bò sốt vang đã hoàn thanh, khi này bạn chỉ cần múc ra bát, có thể thêm ít hành tây để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Khi ăn món bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận thấy những miếng thịt bò như đang tan trong miệng bạn, mềm nhưng không bị nát, kết hợp với mùi hương quyến rũ của rượu vang đỏ, thật không còn gì bằng.

Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Ngon Nhất / 2023

Cách nấu bò kho

Nguyên liệu:

– 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm…)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây

– 1 gói gia vị bò kho (25g)

– 6 cây sả

– 1 muỗng hành băm

– 1 muỗng tỏi băm

Cách làm:

Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.

Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

Thịt bò làm sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.

Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút.

Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.

Trút thịt vừa xào sang nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.

Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.

Cuối cùng bạn trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

Cách nấu bò sốt vang

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò và gân bò– 80g nước sốt cà chua– 1 quả cà chua chín– Khoai tây, cà rốt– 5 nhánh tỏi– 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)– Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế

– Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

– Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua bạn thái múi cau.

– Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

– Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Sau đó đổ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

– Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon / 2023

Nhắc đến bò sốt vang là đã thấy đói rồi, thèm rồi đó. Thịt bò sốt vang là món khoái khẩu của mình cho những bữa ăn thêm vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Nhiều khi nghĩ nó cũng la lá thịt bò kho vậy.

Cách nấu thịt bò sốt vang cũng đơn giản thôi, nguyên liệu dễ dàng mua được ngoài chợ, thịt bò sốt vang là một trong nhiều những món ăn ngon được làm từ thịt bò rất được ưa chuộng.

Bò sốt vang là một món ăn ngon có xuất xứ từ các nước phương tây, nguyên liệu chính đề làm món này là thịt bò và rượu vang chat các loại, thường được sử dụng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

Nguyên liệu nấu bò sốt vang:

Thịt bò khoảng 300gr đến 500gr

Nước sốt cà chua + thêm 1 quả cà chua chín

Một ít tỏi

1 thìa bơ nhỏ

1 chút bột mì

Rượu vang khoảng 20ml (vang trắng hoặc đỏ đều được)

Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm vừa đủ

Cách nấu thịt bò sốt vang chi tiết như sau

1.Ướp nguyên liệu :

Đối với Thịt bò bạn hãy lọc hết mỡ, và sau đó cắt miếng vuông, ướp thịt với các nguyên liệu sau:

+ Gừng, tỏi, nửa củ hành tây bằm nhuyễn

+ 75 ml rượu vang.

+ 1/2 muỗng cà phê muối (mặn lạt có thể gia giảm)

+ 2 thìa cà phê bột nêm

+ Bột quế và tiêu

Ướp hỗn hợp trên với thịt bò đã thái trong khoảng thời gian 30 phút đến 1 tiếng để cho thật ngấm. Và ngay sau khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi điều đó cũng có nghĩa là rượu vang đã ngấm hết vào thịt là được.

2.Chưng cà chua:

Bắc chảo lên bếp sao cho chảo nóng già,sau đó bạn cho dầu ăn vào, kết hợp chút hành bằm vào và đảo đều cho vàng thì cho thêm cà chua vào xào và đảo đều cho nát thành bột, cuối cùng đổ ra bát để riêng

3. Hầm thịt bò:

Bạn đăt nồi lên bếp rồi để lửa vừa phải, sau đ

ó cho bơ và dầu ăn vào chảo, chờ tới lúc bơ hết reo thì cho thêm nửa củ hành tây bầm nhỏ vào phi cho thật vàng đều.

Cho bột mì vào ngay sau khi hành vừa vàng và đảo thật nhanh tay. Bột mỳ hơi vàng thì cho khoảng 2-3 thìa canh nước lạnh (có thể cho sữa tươi ), và khuấy thật nhanh tay không cho bột kết lại.

Đưa phần thịt bò đã ướp vào trong nồi và đảo cho nóng đều trong 5 phút. Đổ thêm nước lạnh cho sâm sấp mặt thịt và lửa để nhỏ lửa chừng 1giờ đồng hồ

Dùng đũa thử nếu xuyên thấu thịt thì đổ bột cà chua đã chưng.

Quấy thật đều và đun thêm chừng 15 phút, nêm nếm muối, thấy hơi đậm là được.

Tắt bếp rồi trút nốt 75ml rượu vang còn lại vào quậy đều, giữ nồi trên bếp đến khi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó.

Lưu ý: Có thể nấu sốt vang thịt bò với các gia vị trên và thêm cà rốt, khoai tây cũng rất ngon. Bò sốt vang ăn cùng bánh mỳ loại dài.

Video hướng dẫn cách làm bò sốt vang

Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt / 2023

Nguyên liệu

Để nấu thịt bò sốt vang cho 4 người cần những nguyên liệu sau:

Thịt bò: 500g

Cà rốt: 1 củ

Khoai tây: 4 củ

Cà chua: 2 quả

Hành tây: 1 củ

Gừng: 1 nhánh, tỏi: 1 củ, ớt

Rượu vang đỏ: 1 ly

Rau ngò (mùi)

Tương cà chua, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, 1 gói ngũ vị hương

Món bò sốt vang ngon cần chọn phần thịt bò ở bắp có gân, đảm bảo là loạt thịt đỏ, tươi. Ngoài ra cũng cần lưu ý chọn mua cà rốt, khoai tây Đà Lạt/ Việt Nam để đảm bảo an toàn.

Cách nấu bò sốt vang ngon

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, trần qua nước sôi nếu không chịu được mùi bò. Cho gừng băm, 3 muỗng nước mắm, 1 ít đường, 1 ít ngũ vị hương, 1 muỗng tương cà chua cùng 1 ly rượu vang vào cùng thịt bò, đảo đều và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.

Cà rốt, khoai tây cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông bằng với miếng thịt bò.

Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Rau ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.

Ớt rửa sạch, cắt lát.

Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, chúng ta tiến hành nấu thịt bò sốt vang theo các bước như sau:

Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm tỏi, cà chua. Chờ cà chua nát thì trút thịt bò vào xào săn rồi cho 2 chén nước vào hầm thịt cho chín.

Sau khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào hầm tiếp. Chờ khoai tây chuẩn bị mềm mới cho lần lượt cà rốt và hành tây vào nấu cùng. Hầm thịt tới lúc tất cả củ quả chín, phần nước sền sệt thì tắt bếp.

Món thịt bò sốt vang với những miếng thịt bò thơm, mềm cùng phần nước súp sền sệt đậm đà, hương thơm nức mũi. Sốt vang ăn nóng cùng cơm, bánh mì hoặc bún đều ngon tuyệt.

SIÊU NGON