Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Nai Nhúng Giấm Đơn Giản Mà Ngon
  • 3 Món Thịt Nai Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Cừu Nướng Jingisukan
  • Cách Nướng Thịt Cừu Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Chế Biến Thịt Thỏ Cùng 5 Món Ăn Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ “ghiền”
  • Thịt bò là thuộc nhóm thịt đỏ, là một trong loại thịt có giá trị dinh dưỡng cao nhất, rất tốt cho sức khỏe của con người. Thịt bò cũng là nguyên liệu dùng để chế biến thành nhiều món ăn rất thơm ngon, hấp dẫn trong đó không thể không nhắc đến là món Thịt bò sốt vang. Đây là món ăn rất được ưa chuộng, nhất là vào mùa đông ở miền bắc, khi tiết trời lạnh giá mà được thưởng thức món bò sốt vang nóng hổi, thơm nức mũi thì còn gì bằng.

    Nguyên liệu để thực hiện món bò sốt vang

    Bạn mua 5 lạng thịt bò và gân riêng hoặc mua phần thịt bò có nhiều gân. Thịt bò nấu sốt vang không nhất thiết phải mua thịt loại 1 ngon nhất, bạn có thể dùng loại thịt bạc nhạc để nấu.

    Khoai tây và cà rốt tùy theo số lượng. Có thể thay bằng một số loại khác theo sở thích của mình vì đây không phải là nguyên liệu chính trong món thịt bò sốt vang.

    1 củ hành tây.

    4 quả cà chua hoặc bạn có thể thay bằng nước sốt cà chua được đóng sẵn trong hộp.

    Tỏi, dầu ăn, các loại gia vị như mắm, muối, tiêu…

    40 gram bột năng.

    Và một nguyên liệu không thể thiếu trong Món thịt bò sốt vang là 100ml rượu vang. Bạn có thể nấu bằng vang trắng hay vang đỏ đều được, nhưng rượu vang đỏ sẽ cho màu sắc của món ăn đẹp hơn và cũng thơm hơn vang trắng.

    Cách thực hiện món bò sốt vang

    Các bước chuẩn bị

    Thịt bò bạn đem rửa sạch, có thể chần qua nước sôi một chút để bớt mùi hôi, tĩnh của thịt bò. Sau đó thái thành từng miếng dày khoảng 2 cm, thịt bò trong món sốt vang nên thái to khổ một chút vì quá trình nấu lâu thịt bò sẽ nhỏ lại.

    Cà chua bạn rửa sạch sau đó cắt dọc theo hình miếng cau.

    Bắt đầu nấu món bò sốt vang

    Làm nước sốt cà chua: cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho cà chua đã cắt ở trên vào chảo xào chín. Để món ăn đẹp mắt hơn, trước đó bạn có thể bỏ phần ruột chứa hạt cà chua đi, chỉ lấy phần cùi. Bạn có thể không cần làm bước này nếu như mua sốt cà chua sẵn ở siêu thị.

    Khi thịt bò đã mềm nhừ, bạn hòa bột năng với nước rồi đổ vào nồi sốt vang rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Tiếp tục đun đến khi nồi sốt sôi lai là được.

    Vậy là món bò sốt vang đã hoàn thanh, khi này bạn chỉ cần múc ra bát, có thể thêm ít hành tây để món ăn thơm và đẹp mắt hơn. Khi ăn món bò sốt vang bạn sẽ cảm nhận thấy những miếng thịt bò như đang tan trong miệng bạn, mềm nhưng không bị nát, kết hợp với mùi hương quyến rũ của rượu vang đỏ, thật không còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • #1 Ăn Thịt Cá Sấu Có Tốt Không? Giá Thịt Cá Sấu Nguyên Con Hà Nội
  • Cách Làm Thịt Bò Khô Chay Bằng Chân Nấm Cực Ngon
  • Làm Súp Thịt Bò Chay Tưởng Chừng Lạ Nhưng Lại Ngon Vô Cùng
  • Làm Sao Để Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi, Bạn Đã Biết Chưa?
  • 1️⃣ Cách Chế Biến Thịt Dê Không Bị Hôi Mà Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Bò Kho, Bò Sốt Vang Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Bò Nướng Mỡ Chài Từ Helen’s Recipes
  • Vợ Đảm Chia Sẻ Món Bò Nướng Mỡ Chài Từ Công Thức Của Helen’s Recipes, Nhìn Thành Quả Là Biết Ngay Anh Chồng “số Hưởng”
  • Muốn Thành Vợ Đảm Học Ngay Công Thức Món Bò Nướng Mỡ Chài “thần Thánh” Từ Helen’s Recipes
  • Hướng Dấn Cách Nấu Món Bò Sốt Vang Hấp Dẫn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Bò Kho Tại Nhà Ngon & Chuẩn Nhất 2021
  • Cách nấu bò kho

    Nguyên liệu:

    – 1,2kg thịt bò (bắp, gân, nạm…)- Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây

    – 1 gói gia vị bò kho (25g)

    – 6 cây sả

    – 1 muỗng hành băm

    – 1 muỗng tỏi băm

    Cách làm:

    Sả giữ lại phần trên và đập giập, phần dưới băm nhuyễn.

    Cà rốt, củ cải trắng hoặc khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.

    Thịt bò làm sạch với muối, đem trụng sơ qua nước sôi rồi rửa lại. Thái thịt bò miếng vuông, vừa ăn.

    Ướp thịt bò với gia vị bò kho, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, hành băm, tỏi băm trong 20 phút.

    Đổ dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn cho săn.

    Trút thịt vừa xào sang nồi áp suất, bỏ thêm vài cọng sả đã đập giập, đổ nước sâm sấp mặt thịt. Đậy kín, đun lửa lớn cho nước sôi rồi hạ nhỏ lửa để 15 phút. Nếu đun nồi bình thường thì hầm thịt bò trong khoảng 30-40 phút.

    Sau khi thịt mềm, gạn phần nước ra nồi khác và đun sôi nước trở lại. Khi nước sôi bạn cho cà rốt vào, 10 phút sau cho củ cải vào nấu chung đến khi mềm là được.

    Cuối cùng bạn trút phần thịt bò vào nấu chung. Nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa ăn.

    Cách nấu bò sốt vang

    Nguyên liệu:

    – 500g thịt bò và gân bò

    – 80g nước sốt cà chua

    – 1 quả cà chua chín

    – Khoai tây, cà rốt

    – 5 nhánh tỏi

    – 20ml rượu vang (trắng hoặc đỏ)

    – Muối, bột nêm, hạt tiêu, quế

    – Làm sạch thịt bò trước khi chuyển qua ướp gia vị. Bạn nên đun sơ qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch.

    – Gừng đập dập, quế rửa sạch. Cà chua bạn thái múi cau.

    – Ướp thịt bò với khoảng nửa bát nước mắm ngon, rượu vang, 1 thìa đường, gừng, quế, hạt tiêu và 1 chút ngũ vị hương. Ướp thịt trong khoảng 15 phút.

    – Đun nóng dầu ăn rồi cho cà chua vào xào. Sau đó đổ thịt bò vào, xào qua, cho thêm nước rồi hầm thịt bò cho chín mềm và nêm lại gia vị cho vừa miệng.

    – Có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây để món ăn đỡ ngấy, ngán, tùy khẩu vị của mỗi người. Nên bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to bản để tránh bị nát trong quá trình hầm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bánh Mì Chuẩn Vị Miền Trung, Ăn Một Lần Là Nghiện
  • 3 Cách Nấu Bò Kho Chuẩn Vị Đưa Cơm
  • Chi Sẻ Bí Quyết Cách Nấu Phở Bò Thơm Ngon Đậm Đà Như Ở Tiệm
  • 1️⃣ Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Bò Xốt Vang Kiểu Pháp Ăn Với Bánh Mì Cực Ngon
  • Bò Sốt Vang : Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Lừng Đúng Hiệu Miền Bắc

    --- Bài mới hơn ---

  • Cuối Tuần Vào Bếp Với Món Bò Sốt Vang Nấu Với Gấc Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ăn Bánh Mì Ngon, Mềm, Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Mềm, Ngon Đúng Điệu Tại Nhà
  • Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Mềm Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Bò sốt vang là món ăn ngon, quen thuộc của người miền Bắc. Tuy nhiên hiện nay món ăn này đã được phổ biến khắp mọi nơi trên cả nước với cải biến khác nhau phù hợp khẩu vị của từng vùng miền.

    Món thịt bò sốt vang, với thịt bò hầm chín mềm, cùng với hương thơm đặc biệt của món ăn, gia vị và rượu vang làm cho món ăn hấp dẫn, thơm ngon kêu gọi dạ dày của bạn.

    Cách nấu bò kho 10 điểm thơm ngon ngay tại nhà

    Nếu bạn đang học cách nấu thịt bò sốt vang miền Bắc hãy dành 5 phút đọc bài viết, cách chế biến vừa đơn giản dễ hiểu sẽ giúp bạn có được món ăn thành công ngay lần đầu thực hiện.

    Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang cho 4 người ăn:

    • Thịt bò 600gam
    • Khoai tây 4 củ
    • Rau cần tây 50gam ( chỉ lấy phần thân rau cần tây)
    • Cà chua 4 quả
    • Tỏi 1 củ
    • Gừng tươi 1 nhánh nhỏ
    • Rượu vang 100ml
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm, đường

    Cách nấu bò sốt vang:

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    Thịt bò được rửa sạch. Để mất mùi hôi của thịt bò bạn bóp thịt bò với rượu vang, thêm vài lát gừng tươi hoặc có thể đun thịt bò qua nước sôi sẽ đó rửa sạch. Mùi hôi của thịt bò được khử thì bạn mới có được món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Đây chính là cách nấu thịt bò sốt vang ngon.

    Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò sau khi đã được khử mùi hôi và rửa sạch, thái thịt bò thành những miếng nhỏ.

    Gừng được rửa sạch đất, cạo vỏ ngoài sau đó thái nhỏ và đập dập. Với mùi nồng của gừng sẽ giúp cho mùi hôi còn lại của thịt bò được loại bỏ nhanh chóng.

    Quế rửa sạch để riêng

    Cà chua được rửa sạch, bỏ cuống trên sau đó cắt thành múi cau.

    Thực hiện ướp thịt bò:

    Thịt bò, ½ thìa café nước mắm, ½ thìa café đường, gừng đập dập, quế, ngũ vị hương. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau và ướp trong 15-20 phút.

    Bước 3: Xào thịt

    Cho hành, tỏi đã được đập dập vào chảo, sau đó cho dầu ăn và đặt lên bếp. Phi thơm hành, tỏi trong 3 phút.

    Hành, tỏi sau khi đã được phi thơm, vàng thì cho thịt bò ướp vào xào cùng. Xào thịt bò cho tới khi thịt bò săn lại, sau đó cho vào bát để riêng.

    Bước 4: Làm sốt vang

    Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn sau đó cho cà chua vào xào nhuyễn. Cách nấu thịt bò sốt vang ngon bạn cần phải chú ý loại bỏ hạt cà chua để nước sốt vang được đẹp hơn.

    Bước 5: Nấu bò sốt vang

    Chuẩn bị một nồi lớn, sau đó cho thịt bò, cà chua vừa xào và số rượu vang còn lại vào nồi. Sau đó cho nước vào xâm xấp và đun sôi trong vòng 1 tiếng. Bí quyết nấu thịt bò sốt vang ngon là khi đun thịt bò nên để lửa nhỏ liu riu, miếng thịt bò sẽ mềm, nước sốt vang không bị rút.

    Sau khi đun sôi 1 tiếng, thì cho bột năng vào nồi thịt và quấy đều. Khi cho bột năng vào nước thịt bò sẽ sánh lại. Bạn đun tiếp cho tới khi sôi, nêm nếm gia vị đầy đủ rồi tắt bếp.

    Nếu gia đình bạn thích ăn khoai tây hoặc cà rốt thì hãy cắt nhỏ miếng khoai tây, cà rốt vừa miệng ăn sau đó cho vào nồi và đun cùng cho tới khi chín. Cần phải chú ý không nên quấy nhiều lần khi cho khoai tây, cà rốt vào vì có thể sẽ khiến cho 2 nguyên liệu này bị nát, khiến món ăn kém hấp dẫn.

    Bước 6: Múc thịt sốt vang vào bát, sau đó cho rau hành tây lên trên.

    Chú ý trong cách nấu thịt bò sốt vang:

    Với cách nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có phần hấp dẫn.

    Ngũ vị hương khi ướp gia vị chỉ nên cho 1 chút, nếu lỡ tay cho nhiều ngũ vị hương sẽ khiến cho hương vị của thịt và rau củ bị mất.

    Để nấu thịt bò sốt vang ngon bạn nên chuẩn bị nồi áp suất là phù hợp nhất, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách nấu bếp gas hoặc bếp củi, tuy nhiên phải hầm thịt thật kỹ.

    Chuẩn bị nguyên liệu cùng với cách nấu thịt bò sốt vang và những chú ý khi chế biến đã giới thiệu toàn bộ bí quyết nấu thịt bò sốt vang cho bạn. Với cách nấu thịt bò sốt vang đơn giản miền Bắc này chắc chắn bạn sẽ có được món ăn ngon hấp dẫn để gia đình cùng thưởng thức.

    Ăn thịt bò sốt vang trong những ngày mưa gió cùng với bánh mỳ hoặc cơm trắng thì thật tuyệt.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 5 Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Ăn Bánh Mì, Bò Sốt Vang Không Cần Rượu Vang Kiểu Pháp Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Thơm Ngon Kiểu Bắc Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Hàn Quốc Theo Công Thức Gia Truyền
  • Cách Làm Món Bò Bít Tết Ngay Tại Nhà Hảo Hạng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Bít Tết Cực Ngon Cho Gia Đình Bạn Dịp Cuối Tuần
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Kiểu Miền Bắc Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Hộp, Thịt Bò Viên Sốt Cà Chua Ngon Rẻ Mà Đưa Cơm
  • Cách Chế Biến Món Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Thịt Bò Hầm Tiêu Xanh
  • Thịt Bò Hấp Bia Món Ăn Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Những Ngày Se Lạnh
  • Cách Làm Bắp Bò Hấp Gừng Sả Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách nấu bò sốt vang là món ăn rất quen thuộc của người miền Bắc nhất là vào mùa đông lạnh giá. Hiện nay món bò sốt vang không chỉ là món ăn của người miền ngoài nữa mà nó đã phổ biến khắp cả nước Việt nam.

    Thịt bò sốt vang thơm phức ăn kèm với bánh mỳ là món ăn khá hấp dẫn. Chỉ cần tuân thủ cách chế biến sau đây, bạn sẽ có món sốt vang ngon đúng điệu đãi cả nhà.

    Vì thế mà nó cũng có những biến thể nhất định để phù hợp với khẩu vị của từng vùng. Do đó hôm nay Mâm Cơm Việt xin giới thiệu tới các bạn cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc đơn giản nhất, mời các bạn theo dõi và cùng thực hiện.

    Nguyên liệu cần có cho món thịt bò sốt vang này

    • 4-5 củ khoai tây.
    • 2 củ cà rốt, 1 củ hành tây.
    • 50gram cần tây chỉ lấy phần thân.
    • 4 quả cà chua, 1 củ tỏi, 1 củ gừng tươi.
    • 40gr bột năng.
    • 100ml rượu đế.
    • Gia vị: muối đường, hạt tiêu, hạt nêm…

    Cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc

    • Bước 1: Thịt bò mua về đem rửa sạch, trong cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc để khử mùi hôi của thịt bò thì các bạn có thể dùng rượu trắng cho thêm 1 ít nước gừng xát vào thịt bò sau đó rửa sạch bằng nước hoặc ta có thể đun qua nước sôi cho thịt bò bớt hôi và rửa lại cho sạch đều được.
    • Bước 2: Sau khi đã khử bớt mùi hôi của thịt bò chúng ta tiến hành ướp gia vị, với cách nấu bò sốt vang bước này rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng món ăn và chính nó tạo ra sự khác biệt giữa các miền nên các bạn chú ý thật kỹ nha.
    • Bước 3: Gừng rửa sạch đất, cạo vỏ rồi đập dập(vị thơm nồng của gừng sẽ giúp át đi mùi hôi còn lại của thịt bò), quế rửa sạch để riêng. Cà chua rửa sạch dùng dao thái múi cau để dùng cho bước tiếp theo.
    • Bước 4: Bây giờ ướp thịt bò với công thức như sau: khoảng ½ chén nước mắm ngon 1 muỗng đường cát trắng, gừng đập dập, quế và 1 chút ngũ vị hương trộn đều để trong 15 phút cho thấm gia vị.
    • Bước 5: Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho 1 ít dầu ăn bật lửa phi thơm số hành tỏi còn lại. Khi thấy tỏi đã vàng cạnh thì cho phần thịt bò đã ướp vào cùng và dùng đũa nhanh tay đảo đều. Đợi khi miếng thịt bò đã chín và săn lại thì đổ thịt bò vào 1 cái tô để riêng.
    • Bước 6: Lấy một chảo khác đổ cà chua đã bổ múi cau vào xào tới khi chín. Chú ý ở cách nấu bò sốt vang này các bạn nên bỏ hạt của cà chua để nước dùng được đẹp mắt hơn.
    • Bước 7: Chuẩn bị một nồi lớn, đổ thịt bò lẫn cà chua đã xào chín vào cùng, thêm phần rượu vang còn lại vào. Chúng ta nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đổ nước xâm xấp mặt và đun trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Với cách nấu bò sốt vang thơm ngon kiểu Bắc này chúng ta nên để lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm và nước không bị rút quá nhiều nha các bạn.
    • Bước 8: Đến khi nồi thịt bò đã chín mềm, chúng ta hòa bột năng rồi đổ từ từ vào và dùng vá khuấy đều cho nước dùng được sánh, đun cho sôi lại là ăn được rồi đó.Nếu các bạn thích thì có thể thêm một ít cà rốt, khoai tây vào đun cùng để món bò sốt vang đỡ ngấy, ngán và nước dùng được ngọt hơn. Nhưng các bạn nhớ phải bổ khoai tây và cà rốt thành miếng to 1 chút để tránh bị nát trong quá trình ninh nha.
    • Bước 9: Sau khi nấu xong hết ta múc sản phẩm ra chén và trang trí thêm ít rau thơm hoặc rau mùi để món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn hơn.

    Một số lưu ý trong cách nấu bò sốt vang đơn giản này:

    • Đặc biệt ở cách nấu bò sốt vang đơn giản nếu các bạn không thích cà chua tươi thì chúng ta có thể dùng nước sốt cà chua thay thế cũng được.
    • Chúng ta chỉ nên dùng 1 chút xíu ngũ vị hương thôi nha vì nếu cho quá tay món ăn sẽ mất hương vị thơm ngon tự nhiên của thịt và rau củ mà sẽ có mùi cay nồng hăng hăng rất khó ăn
    • Trong nhà bạn có sẵn nồi áp suất thì dùng chúng còn nếu không thì dùng bếp ga hoặc bếp củi cũng được, nếu thế thì phải hầm thật kỹ cho thịt nhừ nha.
    • Đa phần các món nấu với thịt bò, dê, … chúng ta nên hạn chế sử dụng nước mắm để ướp vì nước mắm kết hợp với những loại thịt này tạo ra mùi rất khó ăn.

    Với những lưu ý hữu ích trên thì Mâm Cơm Việt hy vọng rằng ác bạn sẽ tự mình làm được món bò sốt vang cực ngon. Món này ta có thể ăn cùng với bánh mì hoặc bún tươi đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tự Tin Với Cách Làm Món Thịt Bò Nhúng Giấm Ngon Như Nhà Hàng
  • Hay Ăn Hay Làm Với Cách Làm Thịt Bò Nhúng Dấm Từ Tapchinhabep.net
  • Cách Làm Su Su Xào Thịt Bò Ngon Đơn Giản, Dễ Ăn
  • Đưa Cơm Với Cách Nấu Canh Thịt Bò Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Bật Mí Cách Làm Thịt Bò
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Bò Mềm Nấu Món Nào Cũng Ngon
  • Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong Ngày Đông Lạnh Giá
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây
  • Cách Nấu Thịt Bò Hầm Ngon Cho Những Bữa Cơm Ngày Lạnh
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Đơn Giản Như Nhà Hàng 5 Sao
  • Nhắc đến bò sốt vang là đã thấy đói rồi, thèm rồi đó. Thịt bò sốt vang là món khoái khẩu của mình cho những bữa ăn thêm vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Nhiều khi nghĩ nó cũng la lá thịt bò kho vậy.

    Cách nấu thịt bò sốt vang cũng đơn giản thôi, nguyên liệu dễ dàng mua được ngoài chợ, thịt bò sốt vang là một trong nhiều những món ăn ngon được làm từ thịt bò rất được ưa chuộng.

    Bò sốt vang là một món ăn ngon có xuất xứ từ các nước phương tây, nguyên liệu chính đề làm món này là thịt bò và rượu vang chat các loại, thường được sử dụng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.

    Nguyên liệu nấu bò sốt vang:

    • Thịt bò khoảng 300gr đến 500gr
    • Nước sốt cà chua + thêm 1 quả cà chua chín
    • Một ít tỏi
    • 1 thìa bơ nhỏ
    • 1 chút bột mì
    • Rượu vang khoảng 20ml (vang trắng hoặc đỏ đều được)
    • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm vừa đủ

    Cách nấu thịt bò sốt vang chi tiết như sau

    1.Ướp nguyên liệu :

    Đối với Thịt bò bạn hãy lọc hết mỡ, và sau đó cắt miếng vuông, ướp thịt với các nguyên liệu sau:

    + Gừng, tỏi, nửa củ hành tây bằm nhuyễn

    + 75 ml rượu vang.

    + 1/2 muỗng cà phê muối (mặn lạt có thể gia giảm)

    + 2 thìa cà phê bột nêm

    + Bột quế và tiêu

    Ướp hỗn hợp trên với thịt bò đã thái trong khoảng thời gian 30 phút đến 1 tiếng để cho thật ngấm. Và ngay sau khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi điều đó cũng có nghĩa là rượu vang đã ngấm hết vào thịt là được.

    2.Chưng cà chua:

    Bắc chảo lên bếp sao cho chảo nóng già,sau đó bạn cho dầu ăn vào, kết hợp chút hành bằm vào và đảo đều cho vàng thì cho thêm cà chua vào xào và đảo đều cho nát thành bột, cuối cùng đổ ra bát để riêng

    3. Hầm thịt bò:

    Bạn đăt nồi lên bếp rồi để lửa vừa phải, sau đ

    ó cho bơ và dầu ăn vào chảo, chờ tới lúc bơ hết reo thì cho thêm nửa củ hành tây bầm nhỏ vào phi cho thật vàng đều.

    Cho bột mì vào ngay sau khi hành vừa vàng và đảo thật nhanh tay. Bột mỳ hơi vàng thì cho khoảng 2-3 thìa canh nước lạnh (có thể cho sữa tươi ), và khuấy thật nhanh tay không cho bột kết lại.

    Đưa phần thịt bò đã ướp vào trong nồi và đảo cho nóng đều trong 5 phút. Đổ thêm nước lạnh cho sâm sấp mặt thịt và lửa để nhỏ lửa chừng 1giờ đồng hồ

    Dùng đũa thử nếu xuyên thấu thịt thì đổ bột cà chua đã chưng.

    Quấy thật đều và đun thêm chừng 15 phút, nêm nếm muối, thấy hơi đậm là được.

    Tắt bếp rồi trút nốt 75ml rượu vang còn lại vào quậy đều, giữ nồi trên bếp đến khi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó.

    Lưu ý: Có thể nấu sốt vang thịt bò với các gia vị trên và thêm cà rốt, khoai tây cũng rất ngon. Bò sốt vang ăn cùng bánh mỳ loại dài.

    Video hướng dẫn cách làm bò sốt vang

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mỳ Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Trà Sữa Thái, Cách Pha Trà Sữa Thái Siêu Dễ
  • 2 Cách Làm (Nấu) Trà Sữa Thái Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • 2 Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Pha Trà Sữa Đậm Mùi Trà Thơm Phức Không Bị Đắng
  • Cách Làm Bò Sốt Vang Ăn Bún Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Siêu Ngon, Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản Ngon Khó Quên
  • Cách Nấu Bún Thái Hải Sản
  • Cách Nấu Bún Thái Chay Ngon Kích Thích Mọi Vị Giác Người Ăn
  • Hướng Dẫn Làm Bún Thái Chay Đơn Giản, Tiết Kiệm Thời Gian Tại Nhà
  • Bò sốt vang ăn cùng với bún là món ăn quen thuộc được nhiều gia đình Việt yêu thích. Hội tụ đầy đủ hình thức hấp dẫn, mùi vị thơm ngon và chất dinh dưỡng cần thiết, biết cách làm bò sốt vang ăn bún sẽ vô cùng hữu ích cho bạn sau này. Bạn sẽ có thể gây ấn tượng với nhiều người nếu như chế biến thành thạo món bò sốt vang ăn bún.

    Những nguyên liệu cần thiết để thực hiện đúng cách làm bò sốt vang ăn bún

    Thịt Bò: Để nấu được một phần bò sốt vang ăn cùng bún ngon, chất lượng thì khâu chọn mua thịt là vô cùng quan trọng. Bạn không nên chọn phần thịt bò quá nạc. Tốt nhất, nên tìm mua ba chỉ bò đã rút xương. Khi mua tại chợ hoặc siêu thị, phần thịt này hay còn được gọi là dẻ sườn. Tuỳ theo ý thích của bạn và gia đình, cũng có thể lựa thêm một ít phần gân để góp phần tạo vị đa dạng cho món bò sốt vang. Nếu bạn dự định nấu cho 4 đến 5 người ăn thì bạn sẽ cần tầm 400 đến 500 gram thịt bò. Còn nếu bạn chỉ nấu một bát cho mình ăn thì 240 đến 300 gram bò là vừa no.

    Cà Chua: Khi mua cà chua, bạn lưu ý hãy chọn những quả chín tươi, ít múi, da căng mọng thì tốt. Bạn nên mua khoảng 3 quả cà chua. Nhưng nếu mỗi quả to thì cỡ 2 quả thôi cũng được.

    Cà Rốt: Cà rốt dùng để nấu bạn hãy chọn loại còn tươi và có da căng, nên tránh cà rốt bị sâu hoặc sứt sẹo. Bạn chỉ cần mua 2 củ cà rốt cỡ vừa. Nhưng nếu bạn muốn ăn thêm cà rốt thì có thể chuẩn bị 1 đến 1,5 củ nữa cũng được.

    Hành Tây: Bạn cần chuẩn bị một củ hành tây cỡ lớn. Nếu ngoài chợ hoặc siêu thị chỉ bán hành tây cỡ nhỏ thì bạn nên lấy 2 củ. Khi chọn, bạn nên lựa những củ có da căng, sáng và không bị sâu.

    Rượu Vang: Phụ thuộc vào ý thích của bạn và gia đình, có thể chọn dùng rượu vang đỏ hoặc rượu vang trắng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm truyền lại thì rượu vang đỏ sẽ phù hợp hơn với món bò nấu sốt vang ăn bún.

    Gia Vị: Bạn sẽ cần một vài tép tỏi đã băm nhỏ, tầm một thìa cafe hạt tiêu và một số lá nguyệt quế cùng những hương liệu gia vị cơ bản là đường, muối, nước mắm, xì dầu và dầu ăn.

    Cách làm bò sốt vang ăn bún để bạn tham khảo

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể tiếp tục quy trình chế biến. Đầu tiên, bạn rửa sạch và để ráo thịt bò. Bạn cắt thịt thành từng miếng vuông, nhắm sao cho vừa miệng. Khi hoàn tất việc cắt thái, bạn đặt thịt vào một chiếc tô sạch để chuẩn bị cho bước ướp thịt. Cà chua bạn cũng rửa sạch rồi thái hạt lựu. Bạn xay nhuyễn ⅓ số cà chua bằng máy xay sinh tố, sau đó trút vào cùng với bát thịt bò vừa nãy. Tương tự, bạn rửa sạch hành tây rồi bổ theo hình múi cau. Phần múi cau này bạn nên bổ bé, mỏng để quy trình nấu dễ hơn. Khi thái như vậy thì cũng sẽ dễ ngấm gia vị và thành quả cuối sẽ đậm đà, dễ ăn hơn. Đối với cà rốt thì sau khi rửa sạch, bạn gọt bỏ vỏ và cắt thành những khoanh dày cỡ 2cm. Nếu như cắt thành khoanh thì sẽ đẹp hơn nhưng bạn cũng có thể bổ khúc cho đơn giản.

    Tiếp theo là công đoạn ướp thịt bò. Bạn hãy cho phần thịt đã cắt vào trộn đều với cà chua đã xay nhuyễn. Sau khi trộn đều, bạn cho thêm vào đó phần tỏi băm cùng với hai thìa cafe dầu ăn, một thìa bột nêm và ba thìa cafe rượu vang. Khâu này, bạn nhớ mang găng tay để giữ vệ sinh và bóp đều. Thịt ngắm rồi thì bạn để thịt nghỉ tầm 30 phút.

    Sau 30 phút, bạn phi thơm thịt và ⅔ số cà chua còn lại. Bạn cho thịt đã ướp trước đó vào xào cho săn rồi nêm gia vị cho vừa miệng. Thêm vào phần thịt đã xào 100ml rượu vang và 150ml nước suối rồi bạn đảo đều. Bạn đun và giữ mức lửa vừa phải từ 20 đến 30 phút. Hết 30 phút, bạn trút cà rốt và ninh cho mềm cùng với thịt bò. Đến khi cà rốt vừa mềm tới, bạn cho hành tây và lá nguyệt quế vào đảo đều. Để cỡ một phút là bạn có thể tắt bếp và dọn phần ăn ra bát cùng với bún tươi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chỉ Cách Nấu Bún Bò Sốt Vang Cực Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Món Bún Riêu Cua Bắp Bò Thơm Lừng Ngon Hấp Dẫn ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Cách Làm Bún Bò Rau Răm
  • Cách Nấu Bún Giò Heo Quảng Ngãi
  • Khóa Học Nấu Phở Bò, Phở Gà Và Các Loại Bún. Mở Quán Bún Phở
  • Thỏ Nấu Sốt Vang: Công Thức Nấu Món Thỏ Sốt Vang Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Thỏ Xào Sả Ớt Món Ngon Trong Mâm Cỗ
  • Món Ngon Bổ Béo Từ Trứng Cá Chuồn Nhập Khẩu
  • 【8/2021】Bán Trứng Cá Tầm – Giá Bán Và Cách Chế Biến【Xem 152,955】
  • Tuyệt Kỹ Thưởng Thức Trứng Cá Tầm – Caviardeduc.com
  • 【8/2021】Cách Làm Trứng Cá Muối Ngon – Hướng Dẫn Cụ Thể Từng Bước【Xem 508,860】
  • Cắn một miếng thỏ nấu sốt vang vừa dai dai lại ngọt ngọt cùng với hương vị đậm đà lan tỏa trong miệng làm kích thích vị giác người ăn đặc biệt là trong tiết trời se lạnh này.

    Với cách chế biến lạ miệng thịt thỏ sốt vang đã trở thành món ăn yêu thích của những tín đồ ẩm thực. Ngoài ra ăn món hấp dẫn này còn có tác dụng chữa bệnh.

    Nguyên liệu làm món thỏ nấu sốt vang

    Để làm được món ăn ngon tốt cho sức khỏe này thì các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • Thịt thỏ: 1Kg

    • Rượu vang đỏ: 100ml

    • Cà chua chín, căng mọng: 100g

    • Hành, tỏi: 100g

    • Dầu ăn, nước mắm

    • Bột mì: 30g

    Cách chế biến món thỏ nấu sốt vang siêu ngon

    Bước 1: Thịt thỏ đem đi sơ chế, lột da nhưng không rửa rồi chặt miếng to bỏ vào bát ướp tiêu, muối và 1/2 số rượu. Trộn đều thịt với gia vị rồi ướp khoảng 15-30 phút cho ngấm đều vào trong thịt.

    Bước 2

    • Bóc hành tỏi rồi đập dập 

    • Bạn đem cà chua rửa sạch, sau đó bổ đôi và bỏ hạt bên trong rồi băm nhỏ.

    Bước 3: Phi hành tỏi thơm rồi cho thịt thỏ vào xào. Đến khi miếng thịt săn lại các bạn cho thêm ít nước sôi (xâm xấp) và đậy vung đun nhừ.

    Bước 4: Lấy một chiếc chảo khác phi thơm hành tỏi rồi cho cà chua vào đảo đều, thêm một ít nước đun cho kỹ rồi đổ ra bát rửa sạch chảo.

    Bước 5: Các bạn lấy một ít dầu ăn cho vào chảo xào bột mì đến khi vàng, cho bát cà chua lúc này vào đun kỹ nêm thêm đường và nước mắm đổ vào nồi thịt thỏ. Tiếp theo, bạn lấy số rượu còn lại khuấy đều và đun thêm lúc nữa. 

    Bước 6: Múc ra bát trang trí sao cho hấp dẫn

    Lưu ý: Món thịt thỏ sốt vang này phải thưởng thức khi còn nóng thì mới ngon.

    Ăn thỏ nấu sốt vang ở đâu ngon nhất tại Hà Nội?

    Nếu công việc của bạn bận rộn, không có thời gian để làm món thỏ nấu sốt vang ở nhà thì cũng đừng buồn. Bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món này ở các nhà hàng, quán ăn nổi tiếng tại Hà Nội mà vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm. 

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thịt Thỏ Hấp Lá Chanh – Hướng Dẫn Nấu Ăn
  • 20 Món Ngon Từ Thịt Thỏ Dễ Làm Bổ Dưỡng Ngừa Bệnh Tim, Cao Huyết Áp
  • Cách Làm Thịt Thỏ Roti
  • Bí Quyết Cho Món Thỏ Nấu Giả Cầy Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Nấu Thịt Thỏ Giả Cầy Thơm Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Bò Mềm Ngon Cho Bé
  • Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Nấu Đậu Hà Lan
  • Học Ngay Món Bò Hầm Đậu Trắng, Món Ăn Dinh Dưỡng Dành Cho Người Ốm Không Phải Ai Cũng Biết
  • Món Bò Hầm Đậu Trắng Bổ Dưỡng Tốt Cho Sức Khỏe ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Nguyên liệu

    Để nấu thịt bò sốt vang cho 4 người cần những nguyên liệu sau:

    • Thịt bò: 500g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Khoai tây: 4 củ
    • Cà chua: 2 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Gừng: 1 nhánh, tỏi: 1 củ, ớt
    • Rượu vang đỏ: 1 ly
    • Rau ngò (mùi)
    • Tương cà chua, muối, nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu, 1 gói ngũ vị hương

    Món bò sốt vang ngon cần chọn phần thịt bò ở bắp có gân, đảm bảo là loạt thịt đỏ, tươi. Ngoài ra cũng cần lưu ý chọn mua cà rốt, khoai tây Đà Lạt/ Việt Nam để đảm bảo an toàn.

    Cách nấu bò sốt vang ngon

    • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, trần qua nước sôi nếu không chịu được mùi bò. Cho gừng băm, 3 muỗng nước mắm, 1 ít đường, 1 ít ngũ vị hương, 1 muỗng tương cà chua cùng 1 ly rượu vang vào cùng thịt bò, đảo đều và ướp trong vòng 15 phút cho ngấm gia vị.
    • Cà rốt, khoai tây cạo vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông bằng với miếng thịt bò.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.
    • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
    • Rau ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc.
    • Ớt rửa sạch, cắt lát.

    Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, chúng ta tiến hành nấu thịt bò sốt vang theo các bước như sau:

    • Bắc nồi lên bếp, làm nóng 2 muỗng dầu ăn rồi phi thơm tỏi, cà chua. Chờ cà chua nát thì trút thịt bò vào xào săn rồi cho 2 chén nước vào hầm thịt cho chín.
    • Sau khoảng 20 phút thì cho khoai tây vào hầm tiếp. Chờ khoai tây chuẩn bị mềm mới cho lần lượt cà rốt và hành tây vào nấu cùng. Hầm thịt tới lúc tất cả củ quả chín, phần nước sền sệt thì tắt bếp.

    Món thịt bò sốt vang với những miếng thịt bò thơm, mềm cùng phần nước súp sền sệt đậm đà, hương thơm nức mũi. Sốt vang ăn nóng cùng cơm, bánh mì hoặc bún đều ngon tuyệt.

    SIÊU NGON

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Đơn Giản
  • 1️⃣ Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Với Gấc Lên Màu Đỏ Đẹp Và Thơm Ngon
  • Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Bí Đỏ Cà Rốt Táo Tây
  • Cuối Tuần Nấu Cà Ri Bò Mềm Ngon, Thơm Nức Mũi Đãi Cả Nhà
  • Cách Nấu Cà Ri Bò Ấn Độ Sền Sệt, Đậm Đà Mang Chuẩn Vị Xứ Ấn
  • Cách Nấu Phở Bò Sốt Vang Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Kiểu Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Bò Ngon Theo Công Thức Gia Truyền
  • Đậm Đà Với Phở Miền Trung
  • Cách Nấu Phở Bò Theo Kiểu Người Hà Nội Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Chè Bắp Miền Nam Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở bò sốt vang

    – Thịt gân bò

    – Rượu vang đỏ

    – Bánh phở tươi

    – Tương cà

    – Bơ thực vật

    – Cà chua

    – Gừng

    – Tỏi

    – Hành tây

    – Quế, Hoa hồi, Bột nghệ, Hành hoa, rau mùi

    – Các loại gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, mì chính.

    Cách nấu phở bò sốt vang ngon

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Thịt bò để khử mùi hôi thì bạn dùng 1 ít gừng xát lên phần thịt, sau đó rửa sạch. Hoặc có thể đun sôi qua rồi rửa sạch.

    – Sau đó thái thịt bò và bắt đầu ướp cùng bột nghệ, các loại gia vị, bỏ 1 chút rượu vang đỏ và để trong vòng 25 – 30 phút.

    Bước 2: Nấu thịt bò sốt vang

    – Cho chảo lên bếp sau đó chảo nóng thì cho bơ hoặc dầu ăn vào để phi thơm tỏi đã băm nhuyễn. Khi tỏi đã có mùi thơm thì bạn cho thịt bò vào đảo đều đến khi săn lại thì cho gia vị vào vừa ăn. Sau đó cho nước vào ngập thịt ninh trong vòng 30 – 40 phút.

    – Sử dụng một chiếc chảo khác để xào cà chua và hành tây. Sau khi cà chua mềm nhuyễn thì bạn thêm gia vị vào.

    – Phần cà chua này bạn mang đổ vào nồi nước dùng lúc nãy đang ninh và cho thêm lá nguyệt quế, gừng đập dập, quế khô và hoa hồi đã rửa sạch vào. Bạn đun tới khi nồi thịt bò sôi thì hạ nhỏ lửa và tiếp tục ninh.

    Bước 3: Hoàn thành phở bò sốt vang

    – Khi tất cả đã chín nhừ thì bạn cho tương cà và gia vị vào nêm nếm cho vừa ăn, cuối cùng tắt bếp.

    – Bạn thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào nồi thịt bò vừa ninh.

    – Phần bánh phở chần qua nước sôi và cho vào bát tô sau đó cho nước dùng vào là có thể thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu 3 Loại Phở Bò Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Dạy Nấu Phở Bò Gia Truyền
  • Cách Nấu Cari Gà Chấm Bánh Mì, Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Bánh Sa Kê Chiên Mè Và Cà Ri Gà Sa Kê
  • Cà Ri Gà Cay Nồng Thơm Ngon, Đổi Vị Cho Mâm Cơm Cuối Tuần ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Ngon Chuẩn Vị Pháp
  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Mềm Ngon Ăn Với Bánh Mì Kiểu Pháp
  • Cách Nấu Canh Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Ngon Kiểu Hàn Quốc Tại Nhà
  • Cách Nấu Canh Rong Biển Thịt Bò Chuẩn Vị Hàn, Ăn Là Mê
  • Bò sốt vang hấp dẫn người thưởng thức bởi hương vị thơm ngon đặc trưng với thịt bò mềm, quyện với các loại gia vị đem lại món ăn đầy cuốn hút. Bò sốt vang có thể ăn với phở, bún, cơm hay bánh mì đều có sức hút riêng khó ai có thể cưỡng lại được.

    Nguồn gốc của món thịt bò sốt vang

    Thịt bò sốt vang là món ăn yêu thích của rất nhiều người trên thế giới nhưng lại rât sít người biết về nguồn gốc của món ăn này.

    Theo các chuyên gia ẩm thực, món thịt bò sốt vang có xuất xứ từ nước Pháp – cũng là nơi tạo ra những loại rượu vang hảo hạng. Sự kết hợp giữa thịt bò và rượu vang đã làm nên một món ăn có hương vị thơm ngon thường được dùng để ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ.

    Tuy có nguồn từ phương Tây nhưng món ăn này lại được lòng rất nhiều người Việt, đặc biệt là người dân sinh sống tại khu vực miền Bắc.

    Lợi ích của món thịt bò sốt vang đối với sức khỏe

    Với thành phần chính là thịt bò, không có gì ngạc nhiên khi món thịt bò sốt vang mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe, cụ thể:

    Là món ăn giàu protein

    Thịt bò có chứa hàm lượng protein lớn nhất trong số các loại thịt. Cụ thể, ở thịt bò, hàm lượng này chiếm gần 30%. Nhờ đó, thịt bò cung cấp hàm lượng lớn protein cho cơ thể, giúp tăng trưởng và duy trì sự hoạt động của cơ thể.

    Chứa vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể

    Thịt bò không chỉ chứa hàm lượng lớn protein mà còn chứa những chất dinh dưỡng như vitamin B12, kẽm, selenium, sắt, niacin, vitamin B6, photpho,… Tương ứng với nó là những tác dụng cụ thể như hình thành máu và chức năng của não và hệ thần kinh, quan trọng cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim, quan trọng trong việc hình thành máu.

    Cách nấu món thịt bò sốt vang kiểu Pháp

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 500gr thịt bò, chọn loại có gân sẽ ngon hơn.
    • 1 củ gừng.
    • 1 củ cà rốt.
    • 2 củ khoai tây.
    • 1 củ tỏi.
    • 1 quả cà chua.
    • 2 thìa nước sốt cà chua.
    • 1 bát con rượu vang.
    • 1 thanh quế.
    • Nước mắm, tiêu, muối, bột nêm.
    • 1 chút ngũ vị hương.
    • 1 thìa đường.
    • Rượu vang chát (đỏ).

    Cách chế biến

    Bước 1: Sơ chế và khử mùi hôi thịt bò

    Thịt bò rửa sạch cho vào nồi rồi cho nước lạnh đổ ngập thịt. Tiếp đến, cho lên bếp đun nóng lên nhưng lưu ý đừng để sôi. Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn như bò sốt vang…

    Hoặc bạn có thể nướng một củ gừng cho chín, sau đó cạo lớp vỏ cháy, giã nhuyễn gừng và xát lên thịt bò. Sau đó, xả lại bằng nước lạnh.

    Bạn cũng cần loại bỏ những phần mỡ bám trên miếng thịt nếu có, sau đó thái miếng vuông quân cờ. Hoặc bạn có thể thái thịt bò rồi chần qua với nước sôi có bỏ vài miếng gừng giã dập cũng được.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Ướp thịt với 1 thìa gia vị, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nghệ, ½ thìa hạt tiêu và 2 thìa ăn cơm rượu vang từ 30 phút đến 2 tiếng.

    Bước 3: Xào thịt bò

    Đun chảy một chút bơ, cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào qua cho miếng thịt săn lại.

    Bước 4: Nấu cà chua

    Lấy 1 chiếc chảo khác, đun chảy bơ cho hành tây vào phi thơm, tiếp đến cho cà chua vào đun chín mềm rồi dùng thìa dằm nhuyễn.

    Bước 5: Nấu bò sốt vang

    Thêm nước vào nồi thịt bò, đun sôi rồi hớt bỏ bọt nếu có. Sau đó cho cà chua đã xào nhuyễn vào.

    Cho thanh quế vào, vặn nhỏ lửa, cứ đun liu riu cho đến khi thịt bò chín mềm, nước cạn thì lại cho thêm nước sôi vào, ninh cho thịt càng chín mềm thì càng ngon.

    Sau cùng, cho tương cà vào, thêm 2 – 3 thìa rượu vang, đun thêm 1 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    Cách nấu thịt bò sốt vang với gấc

    Cách nấu món thịt bò sốt vàng với gấc tương tự như cách nấu món thịt bò sốt vang kiểu Pháp. Điều khác biệt duy nhất đó là bạn sử dụng dầu gấc thay thế rươuk vang đỏ để tạo màu cho món ăn.

    Cách đánh giá nấu món bò sốt vang thành công hay chưa

    Món thịt bò sốt vang thành công là khi đạt được các yêu cầu sau:

    • Thịt bò sốt vang có nước sốt sánh, màu hơi nâu đỏ, đẹp mắt.
    • Thịt bò sốt vang là những miếng thịt bò thơm, mềm, ngọt thịt đậm đà, ăn tới đâu là bạn có thể cảm nhận mùi hương hấp dẫn tới đó.

    Lưu ý khi chọn nguyên liệu để nấu món thịt bò sốt vang ngon

    Cách chọn thịt bò nấu sốt vang

    Thịt bò để làm món sốt vang nên chọn phần thịt có nhiều gân như bắp bò để khi ninh lâu thịt bò sẽ vừa dai mềm lại có chút giòn giòn sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

    Cách chọn rượu

    Nấu thịt bò sốt vang để thơm và ngon hãy sử dụng rượu vang đỏ chát thay vì dùng rượu vang trắng, vì rượu vang đỏ dậy mùi hơn rất nhiều.

    Bên cạnh đó bạn có thể thay thế cà chua tươi bằng nước sốt cà chua để nước sốt vang có màu hấp dẫn hơn.

    Cách ăn thịt bò sốt vang

    Thịt bò sốt vang ăn cùng với phở, bún, cơm hoặc bánh mì đều rất ngon.

    Món bò sốt vang nấu chín có hương thơm đặc trưng của rượu vang, thịt bò mềm, khoai tây cà rốt ăn vừa miệng, nước sốt đặc sánh ngon mắt sẽ thu phục cả những người kén ăn nhất. Với hướng dẫn cách nấu bò sốt vang ở trên, bạn có thể dễ dàng thực hiện món này và làm hài lòng tất cả các thành viên trong gia đình đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Sốt Vang Kiểu Pháp Thơm Ngon Chuẩn Vị Phương Tây
  • Cách Hầm Xương, Ninh Xương Nhanh Nhừ Nước Dùng Tuyệt Ngon
  • Cách Nấu Canh Kim Chi Thịt Bò Lạ Miệng Cho Mâm Cơm Ngày Tết
  • Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng
  • 1️⃣【Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Lạ Miệng 】® Thedrunkenpot
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100