Học Cách Xào Măng Tây Với Thịt Bò Chuẩn

--- Bài mới hơn ---

  • Đưa Cơm Mỗi Ngày Với Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Với Tôm
  • Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi Cực Đơn Giản Mà Cực Ngon Miệng
  • Hít Hà Mãi Tô Mì Ốc Hến Sa Tế Siêu Ngon
  • Cách Làm Hến Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Mô tả

    Mô tả khóa học

    Cách làm măng tây xào thịt bò ngon với sự kết hợp giữa thịt bò ngon ngọt và măng tây giàu dinh dưỡng sẽ mang đến cho bữa ăn gia đình bạn một món ăn ngon và lạ miệng.

    Măng tây là loại rau giòn ngọt và có giá trị dinh dưỡng cao. Măng tây chứa nhiều chất đạm, chất xơ, chất béo, đường, các acid amin và các loại vitamin và khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Măng tây nấu món gì ngon? Măng tây có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: mang tây xào thịt gà, măng tây xào với thịt lợn, măng tây nướng, măng tây hấp, măng tây cuộn thịt lợn xông khói,… nhưng ngon nhất phải kể đến món măng tây xào với thịt bò. Hôm nay, Đầu Bếp Gia Đình sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách xào măng tây với thịt bò cực ngon.

    Cách 1:

    Chuẩn bị nguyên liệu:

    • 200gr Thịt bò
    • 200gr Măng tây
    • 3 nhánh Tỏi
    • 1 nhúm nhỏ Vừng rang chín
    • Dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, dầu mè (vừng)

    Các bước thực hiện:

    1. Cách sơ chế măng tây là bạn đem rửa sạch, bẻ thành từng khúc ngắn hoặc để nguyên cây, bỏ phần gốc già. Bạn dùng dao gọt phần vỏ ngoài của 1/3 cọng măng từ gốc trở lên, riêng phần đầu của măng rất non nên không cần gọt. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    2. Thịt bò bạn thái miếng mỏng, đem ướp cùng chút hạt nêm, dầu mè, dầu hào và ½ phần tỏi băm.

    3. Đem măng tây chần qua nước sôi sau đó vớt ra ngoài để ráo nước. Bạn có thể ngâm măng tây vào nước lạnh để giữ màu măng luôn xanh, đẹp mắt.

    4. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào.

    5. Xào cho thịt bò gần chín thì cho tiếp măng tây vào xào, nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp.

    6. Múc thịt bò xào măng tây ra dĩa, rắc thêm chút vừng lên trên rồi ăn cùng cơm nóng.

    Cách 2:

    Chuẩn bị nguyên liệu: Cách xào măng tây với thịt bò:

    Bước 1: Rửa sạch thịt bò, đem thái miếng mỏng hoặc thái con chì. Ướp thịt bì với 2 muỗng café dầu hào, 1 muỗng café nước mắm, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng café dầu ăn. Trộn đều, ướp thịt khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

    Bước 2: Măng tây bạn tước bỏ phần sơ rồi rửa sạch. Chần sơ măng tây với nước rồi vớt ra bỏ trong nước đá lạnh.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt bò vào xào săn, cho tiếp măng tây vào xào đều.

    Bước 4: Hòa bột bắp cùng với một bát nước, sau đó cho từ từ vào chảo thịt bò và măng tây, đảo chừng 2 phút, nêm nếm lại gia vị vừa miệng rồi tắt bếp.

    Bước 5: Múc thịt bò ra dĩa và thưởng thức.

    Một số lưu ý khi làm món thịt bò xào măng tây:

    • Thịt bò nên mua phần thịt nạc mềm để món ăn ngon nhất.
    • Không nên ướp thịt bò với nước mắm.
    • Khi xào thịt bò, nên để lửa lớn để thịt bò chín thật nhanh, nếu xào quá lâu thịt sẽ bị dai.
    • Bạn có thể dùng một ít dầu mè để tạo thành món bò áp chảo, thịt bò lúc này sẽ ngon hơn.
    • Có thể bỏ qua bước trụng măng tây qua nước sôi để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên việc trụng qua nước sôi là để màu măng tây được giữ nguyên vẹn. Nếu xào trực tiếp măng tây sẽ không có màu đẹp.

    Chỉ với cách làm vô cùng đơn giản trên bạn đã có ngay món thịt bò xào măng tây thơm ngon, vị giòn ngon của măng tây kết hợp với vị thịt bò mềm ngọt, thơm mùi tỏi và chút cay của tiêu khiến ai ăn cũng thích mê đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Súp Măng Tây Chay Đậm Đà Tự Nhiên
  • Những Cách Nấu Hoa Actiso Uống Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen
  • Cách Chế Biến Măng Tây Thành Các Món Ngon Cho Bà Bầu, Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Chay Măng Tây Xào Nấm Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Canh Măng Tây Đuôi Heo
  • Cách Làm Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tây
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Từ Măng Tây Và Các Món Ăn Từ Măng Tây Cho Bé
  • Chế Biến Món Ăn Với Măng Tây
  • Với nhiều người thì cách chế biến măng tây ngon nhất là khi kết hợp với thịt bò, bít tết bò măng tây, thịt bò xào… Vì thế, Ifarmer dành bài viết này để hướng dẫn các bạn cách làm măng tây xào thịt bò ngon, bò không dai, măng tây giòn và giữ được vị ngọt tự nhiên.

    Măng tây xào thịt bò (Ảnh: chúng tôi

    1. Nguyên liệu

    Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa để xào. Cho thịt đã thái vào cái tô lớn, ướp nước mắm, bột canh và tiêu đen xay cùng đường trắng. Trộn đều rồi đậy nắp lại đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi nấu.

    Măng tây cắt bỏ phần gốc cứng và già, tước vỏ măng (phần ngọn non nhất có thể không tước vỏ). Rửa sạch măng tây sau đó ngâm măng trong nước muối pha loãng khoảng mười phút. Vớt măng tây ra khỏi nước muối thì rửa sạch để ráo nước, thái khúc khoảng năm cm.

    Ớt hiểm bỏ hạt, băm nhỏ.

    Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

    Hành lá và ngò rí nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

    Hành ngò giúp trang trí món ăn thơm ngon và đẹp mắt hơn (Ảnh: yeunoitro)

    3. Cách làm măng tây xào thịt bò ngon

    Phi thơm một nửa hành tỏi ớt băm với một muỗng dầu ăn, hành tỏi ớ dậy mùi thơm vàng thì cho thịt bò đã ướp vào xào qua. Xào đến khi thịt bò chín khoảng 90% thì tắt bếp, đổ thịt bò ra dĩa.

    Dùng chảo đã xào thịt bò để phi thơm số hành tỏi ớt băm còn lại với dầu ăn, hành tỏi vàng ươm thì cho măng tây vào xào khoảng hai phút, sau đó cho thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều măng tây và thịt bò rồi nêm hạt nêm, bột ngọt trước khi tắt bếp. Rắc hành ngò lên đảo thêm vài vòng rồi dọn bò xào măng tây ra dĩa. Đến đây chúng ta đã hoàn thành xong món măng tây xào thịt bò.

    4. Thưởng thức măng tây xào thịt bò

    Măng tây xào thịt bò có thể ăn với cơm hoặc mì tôm tùy sở thích, bạn cũng có thể không cần ăn kèm với đồ ăn gì hoặc chấm thêm nước sốt cay, nước sốt cà chua. Thịt bò xào vừa đủ chín không quá dai, măng tây dai giòn, món ăn giữ được màu sắc tươi xanh của măng tây, lại có vị ngọt tự nhiên của thịt bò và măng tây. Khi ăn thấm vị từng miếng thịt bò, lạ miệng. Chắc hẳn rất ít ai cưỡng lại sự thèm ăn khi nhìn thấy măng tây xào thịt bò, đôi khi chỉ là xem hình ảnh măng tây xào thịt bò thôi cũng đủ làm chúng ta phải thèm thuồng rồi.

    5. Mẹo nhỏ để có món măng tây xào thịt bò ngon

    Tuân thủ hướng dẫn cách làm măng tây xào thịt bò ngon chưa chắc đã có món ăn thành công nếu bạn không chọn được nguyên liệu có chất lượng cao. Thịt bò chọn mua phải là thịt bò đỏ tươi và có độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào. Măng tây thẳng, không sâu vẹo, có đốm trên thân, cũng như phải có màu xanh tươi, không chuyển vàng, phần ngọn măng có màu tím nhạt hoặc xanh.

    Chọn nguyên liệu ngon để có món ăn ngon (Ảnh: suckhoegiadinh)

    Thịt bò xào quá chín sẽ bị dai, chưa đủ độ chín nhiều người sẽ không thích hay thậm chí là không ăn được. Do đó, bạn phải canh thật chuẩn độ chín của thịt bò. Măng tây không được xào quá chín, thời gian kể từ lúc cho măng vào xào cho đến khi cho thịt bò vào xào chung không nên vượt quá hai phút đồng hồ, như vậy cả thịt bò và măng tây mới đạt được độ chín tới tốt nhất. Bạn cũng có thể làm thịt bò xào măng tây ớt chuông, cà chua… để món ăn lạ miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Măng Tây Xào Mực
  • Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi
  • 15 Món Ngon Với Măng Tây Ngon Bổ Cho Bà Bầu An Thai, Bé Tăng Đề Kháng
  • Bà Bầu Ăn Măng Tây Tốt Không, Cách Chế Biến Măng Tây Cho Bà Bầu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Chuẩn Nhất
  • Đưa Cơm Mỗi Ngày Với Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Với Tôm
  • Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi Cực Đơn Giản Mà Cực Ngon Miệng
  • Hít Hà Mãi Tô Mì Ốc Hến Sa Tế Siêu Ngon
  • Cách Làm Hến Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Thử Tài Ăn Cay Cùng Với Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Măng tây là một loại thực phẩm rất quý giá, có nguồn gốc xuất xứ từ châu Âu, măng tây chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Về dinh dưỡng, măng tây có 1 hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), đạm, glucid, riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng rất cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, kẽm, canxi, sắt…

    Nguyên liệu cần có cho cách làm măng tây xào thịt bò bao gồm:

    • 200gr măng tây, 150gr cồi sò điệp, 200gr thịt bò
    • 2 thìa canh dầu ăn, 100gr hành lá, 1/2 củ gừng, 2 tép tỏi
    • 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê rượu trắng, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê nước mắm

    Cách làm măng tây xào thịt bò thực hiện như sau:

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu ban đầu

    Rửa thật sạch thịt bò, để cho ráo nước rồi dùng dao bạn rhái lát mỏng vừa ăn. Sau đó đem ướp thịt bò với ít muối, hạt tiêu rồi trộn thật đều lên, ướp khoảng thêm 15 phút cho thịt bò ngấm gia vị.

    Rửa sạch cây măng tây, bóc bỏ đi phần vỏ cứng bên ngoài, tước xơ qua rồi dùng dao thái miếng chéo.

    Cồi sò điệp sau khi đã rửa sạch, các bạn ướp với ít rượu trắng, gừng băm nhỏ để khử đi mùi tanh trong khoảng 15 phút rồi sau đó bạn rửa sạch lại với nước.

    Hành lá bạn nhặt sạch, thái nhỏ. Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhuyễn.

    Bước 2: Xào măng tây với thịt bò

    Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào. Đến khi dầu sôi thì các bạn cho tỏi vào phi vàng, rồi tiếp theo đổ hết thịt bò vào xào khoảng 5 phút. Thấy thịt bò đã chín tái săn lại thì đổ riêng ra đĩa.

    Vẫn dùng chiếc chảo đó, bạn tiếp tục cho tiếp cồi sò điệp, măng tây vào xào chung, nêm thêm với ít hạt nêm, nước mắm rồi đảo thật đều.

    Đến khi thấy măng tây với cồi sò điệp đã chín, các bạn đổ thịt bò vào lại, hành lá vào rồi đảo đều rồi múc ra đĩa và ăn nóng.

    Vậy là chỉ cần mất 1 vài phút là các bạn đã có ngay một món măng tây xào thịt bò thật thơm ngon, giàu dinh dưỡng rồi. Cách làm măng tây xào thịt bò rất phù hợp dùng cho những bữa tối bận rộn của cả gia đình mình đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Xào Măng Tây Với Thịt Bò Chuẩn
  • Cách Làm Món Súp Măng Tây Chay Đậm Đà Tự Nhiên
  • Những Cách Nấu Hoa Actiso Uống Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen
  • Cách Chế Biến Măng Tây Thành Các Món Ngon Cho Bà Bầu, Bé Ăn Dặm
  • 2 Cách Nấu Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ngất Ngây

    --- Bài mới hơn ---

  • Món Măng Tây Xào Thịt Bò Ai Ăn Đều Khen Ngon
  • Cẩm Nang Những Cách Nấu Bột Măng Tây Cho Bé Cực Ngon
  • Cách Chế Biến Món Ăn Dặm Với Măng Tây Bổ Dưỡng Cho Bé
  • 7 Cách Nấu Mì Cay Đơn Giản Mà Ngon Như Nhà Hàng
  • 4 Điểm Bán Mì Cay Hàn Quốc Gói, Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc Samyang, Ottogi Tại Nhà
  • 1. Cách nấu măng tây xào thịt bò đơn giản nhất

    Để thực hiện được món măng tây xào thịt bò này, các bạn hãy theo dõi kĩ những hướng dẫn và bí quyết mà Ba Con Cừu chia sẻ nehs!

    1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt bò: 200g; măng tây: 200g; tỏi: 1 củ
    • Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, 2 thìa canh dầu hào, ½ thìa canh bột bắp, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê nước mắm (hoặc nước tương đậu nành), 1 muỗng canh muối biển để ngâm rửa măng tây.

    1.2. Cách nấu măng tây xào thịt bò

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Măng chọn ngọn thon nhỏ, màu xanh non, chú ý nhìn gốc măng xem có màu tim tím hoặc có xơ không, đó là măng già đó, ăn sẽ chỉ ăn được phần ngọn mà lại ít ngọt hơn.

    Cắt rửa phần xơ ở gốc, rửa sạch, để ráo nước, cắt xéo miếng vừa ăn.

    Hành lá, mùi ta bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn.

    Thái mỏng, ướp với gừng đập dập bằm nhuyễn, đảo đều cùng ½ thìa muối, 1/3 thìa mì chính, 1/3 thìa tiêu. Sau đó cho thêm 1tbsp dầu ăn vào ướp cùng để thịt bò đỡ dính vào nhau, thêm nữa là giữ cho thịt tươi hơn.

    Bước 2 : Tiến hành xào thịt bò măng tây

    • Cho chút dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, đến khi thịt gần chín thì cho ra đĩa.
    • Tiếp tục dùng chảo đó, cho chút dầu ăn vào, làm nóng chảo, cho măng tây vào xào, nêm nếm gia vị: 2 thìa mắm, ½ thìa hạt nêm, đảo đều. Hạ lửa nhỏ xuống cho măng chín đều, khi măng tây trên chảo có vẻ khô thì chắt nước xào thịt bò từ đĩa vào cho ngấm “gia vị bò”.
    • Thấy măng gần chín, đổ đĩa thịt bò vừa rồi vào, cho hành mùi vào đảo đều khoảng 1 phút nữa là xong. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
    • Cho ra đĩa, rắc chút tiêu lên trên là thưởng thức được rồi!

    1.3. Yêu cầu thành phẩm của món măng tây xào thịt bò

    • Món thịt bò xào măng tây thơm ngon đậm vị nhìn rất hấp dẫn.
    • Thịt bò mềm không bị khô còn măng tây thì giòn ngọt không chín quá.

    1.4. Lưu ý khi làm món măng tây xào thịt bò

    • Khi trần măng tây xong nên bỏ vào nước đá lạnh để măng tây được xanh mướt và có độ giòn ngon.
    • Ướp thịt bò với 1 muỗng nước bột năng để thịt bò mềm và sánh.
    • Nên xào thịt bò với lửa to để thịt không bị khô và dai.

    2. Cách nấu măng tây xào thịt bò hương vị bắp

    2.1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt bò thăng: 200gam
    • Măng tây: 200gam
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: Bột bắp, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn, nước mắm, bột nêm…

      200 gam thịt bò thăn

    2.2. Cách nấu măng tây xào thịt bò

    Bước 1: Sơ chế thịt bò

    • Cũng như ở công thức thứ nhất, thịt bò khi mua về đem rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc thái con chì. Nếu thái con chì không nên thái dầy quá vì thái dầy thịt sẽ lâu chín và khó ngấm gia vị.
    • Ướp thịt bò với một chút nước mắm, dầu hào, hạt tiêu và dầu ăn. Trộn đều và ướp trong khoảng thời gian là 30 phút cho thịt bò được ngấm gia vị.

    Bước 2: Sơ chế măng

    Với măng tây, bạn bẻ khúc khoảng 5cm, tước bỏ phần sơ rồi chần với nước sôi để rổ cho ráo nước. Tỏi bạn bóc vỏ rửa sạch và đập dập.

    Thái măng 5cm giống như ở công thức thứ nhất.

    Bước 3: Tiến hành làm măng tây xào thịt bò

    • Phi tỏi lên thật vàng và thơm

    Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

    Một nguyên liệu không thể bỏ qua đó là bột bắp. Các bạn cho ra bát và hòa với một chút nước, sau đó vừa đảo vừa cho từ từ bột bắp vào chảo. Đảo chừng 3, 4 lượt rồi tắt bếp. Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm chút hạt tiêu để món ăn được dậy mùi hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mì Udon Làm Bằng Gì, Có Vị Gì, Cách Làm?
  • Cách Làm Mì Ramen, Mì Udon, Mì Soba Nhật Bản Tại Nhà
  • Mì Udon Trứng Gà Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đúng Chuẩn Vị Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Măng Tươi Nấu Các Món Ăn Ngon Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Măng Tây Dinh Dưỡng Cho Bé

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Bò Trứng Muối Vừa Ngon Vừa Tẩm Bổ Sức Khỏe Nhà Bạn
  • Nấu Cháo Thịt Bò Với Rau Gì Cho Bé Dễ Ăn Và Giàu Dinh Dưỡng?
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm Thơm Ngon Với Su Su
  • Top 7 Món Cháo Thịt Bò Cho Bé Vừa Ngon Vừa Nhiều Dưỡng Chất
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Phomai Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng
  • 26/09/2019 14:09

    Cháo măng tây cho bé nấu cùng với thịt bò là món ăn yêu thích của các mẹ bởi giá trị dinh dưỡng dồi dào mà nó mang lại.

    Măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng có hàm lượng cao như các loại vitamin K,C,A, acid folid, kali, magne, canxi và kẽm…tốt cho quá trình phát triển trí não toàn diện của bé. Thịt bò chứa nhiều protein, vitamin B12, kẽm, sắt, vitamin B6, photpho… nên sẽ giúp cơ thể bé tăng trưởng khỏe mạnh và nâng cao thể chất một cách tốt nhất.

    Cháo thịt bò với măng tây là sự kết hợp hoàn hảo cho món cháo của bé, vừa tốt cho trí não vừa cung cấp năng lượng cho bé một thể chất khỏe mạnh.

    Nguyên liệu nấu cháo thịt bò măng tây

    • Gạo tẻ: 20 gram
    • Măng tây: 1 lượng vừa đủ
    • Bơ: 1 lát bơ nhạt
    • Thịt bò: 20 gram
    • Dầu oliu, hành trắng và các loại gia vị khác vừa đủ

    Cách nấu cháo thịt bò măng tây

    Bước 1: Mẹ mang gạo tẻ đi vo sạch, mẹ có thể ngâm gạo 1-2 giờ trước khi nấu như vậy thời gian nấu sẽ được rút ngắn. Nếu mẹ nấu trên bếp thường thì ninh cháo khoảng 1 giờ, còn nấu bằng nồi áp suất chỉ cần từ 15 -20 phút là có cháo cho bé.

    Bước 2: Măng tây mẹ đem đi rửa sạch và cắt lấy phần non

    Bước 3: Thịt bò chọn loại thịt còn tươi ngon, mẹ rửa sạch và mang đi băm nhuyễn hoặc thái thành miếng nhỏ

    Bước 4: Hành trắng mẹ rửa sạch, bóc vỏ và cho vào chảo cùng một ít dầu ăn và phi thơm. Khi hành bắt đầu thơm thì mẹ cho thịt bò, măng tây vào và cùng xào chín.

    Bước 5: Hỗn hợp thịt bò và măng tây đã được xào chín, thì mẹ vớt ra và đem đi xay với độ thô vừa cho bé ăn.

    Bước 6: Cháo sôi thì mẹ cho hỗn hợp đã được băm nhuyễn vào và đảo đều. Đợi cháo sôi thì mẹ nêm nếm cho vừa ăn với bé, sau đó tắt bếp và cho ít dầu ăn vào là có thể múc cho trẻ ăn ngay.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thịt Bò Cho Bé Với Ngô Non Kèm Súp Lơ Cực Ngon
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Món Cháo Thịt Bò Khoai Tây Khoái Khẩu Cho Bé
  • Học Nấu Cháo Thịt Bò Khoai Tây Đổi Vị Cho Bé
  • Ngon Miệng Với Canh Măng Chua Nấu Thịt Bò

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Xào Thịt Bò Rau Cải Ngon Cho Bữa Sáng “sang Chảnh”
  • Cách Nấu Miến Dong Thịt Bò Cho Bữa Sáng No Nê
  • Cách Làm Miến Xào Thịt Bò Kiểu Hàn Quốc Khiến Bạn Phải Suýt Xao Mãi Không Thôi
  • Cách Nấu Món Thịt Bò Xào Sả Ớt Thật Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Cho Bữa Cơm Ngon
  • Bạn đã quen dần với canh măng chua nấu cá, vậy sao không thử thay đổi xem sao nhỉ? Bên cạnh cá thì thịt bò là món ăn chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho việc phục hồi cơ thể, và món canh chua thịt bò ngon không kém gì canh chua cá đâu nha vì thế hôm nay mình đem đến cho các bạn món canh măng chua nấu thịt bò đấy, cùng ghi ngày công thức và vào bếp trổ tài khéo tay thôi nào.

    • 200 g thịt bò
    • 200 g măng chua
    • 2 trái cà chua
    • Rau ôm ngò gai,hành lá, hành tím băm
    • Gia vị: mắm,bột ngọt, ớt

    Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò chúng ta đem rửa sạch sau đó đem cắt mỏng ướp hành tím băm,cho hai muỗng cà phê nước mắm, thêm một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê bột ngọt, chút tiêu, ướp khoảng 5 phút cho thịt bò ngấm gia vị

    Măng chua mình sẽ đem rửa sạch với nước sau đó để ráo nước

    Cà chua rửa sạch, sau đó cắt hình miếng cau

    Hành tím băm nhỏ, hành lá nhặt sạch phần úa, phần gốc sau đó thái nhỏ, ngò gai nhặt bỏ gốc đem rửa sạch với nước.

    Ớt mình đem rửa sạch rồi băm nhỏ

    Chi tiết để nấu món canh măng chua nấu thịt bò:

    Bước 1:

    Cho chảo lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo khi chảo đã khô nước, khi chảo dầu đã nóng bạn cho hành tím băm vào phi thơm, tiếp đó cho phần thịt bò đã ướp gia vị vào đảo cùng, xào cho đến khi thịt bò hơi săn lại.

    Bước 2:

    Sau đó ta cho phần măng chua vào đảo cùng , cho chút nước mắm, bột ngọt , hạt nêm để cho măng chua của chúng ta ngấm gia vị và măng sẽ ngon hơn khi ăn

    Tiếp theo ta cho phần cà chua đã cắt vào đảo cùng đến khi cà chua mềm bạn cho phần nước lọc vào đun

    Bước 3:

    Khi phần nước canh đã sôi, bạn cho phần hành lá đã cắt, thêm chút tiêu và ớt vào rồi tắt bếp cho canh ra tô nha.

    Lưu ý:

    Món canh chua thịt bò thành công là khi thịt bò chín mềm, không bị dai, măng chua được nấu chín, giòn, không he, ăn canh phải có vị chua chua cay cay tê tê đầu lưỡi và không bị mặn.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đổi Món Với Cách Làm Rau Muống Xào Thịt Bò Ngon Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Thịt Bò Trộn Rau Muống Thơm Ngon, Dễ Làm Ai Cũng Thành Công
  • Cách Xào Thịt Bò Với Cần Tây Đơn Giản Thơm Ngon
  • Cách Xào Thịt Bò Với Cần Tây Thơm Ngon Dậy Mùi Chuẩn Công Thức
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Hoa Thiên Lý Ngon
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Với Tôm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Măng Tây Xào Tỏi Cực Đơn Giản Mà Cực Ngon Miệng
  • Hít Hà Mãi Tô Mì Ốc Hến Sa Tế Siêu Ngon
  • Cách Làm Hến Ngon Không Thể Bỏ Qua
  • Thử Tài Ăn Cay Cùng Với Cách Nấu Mì Cay Hàn Quốc
  • Cách Làm Mì Cay Naga 7 Cấp Độ Hot Sài Gòn
  • Cách nấu cũng khá đơn giản, ai cũng có thể làm được.

    1. Nguyên liệu

    Măng tây: 200 gram

    Gạo tẻ: 30 gram

    Tôm tươi: 30 gram

    Muối, bột nêm, mì chính, tiêu…

    Hành lá, hành tím, rau ngò.

    Măng tây rửa sạch, loại bỏ phần già, sâu, chỉ lấy phần măng tây tươi non. Rửa 1 lần với nước lạnh, sau đó rửa lại với nước muối.

    Cho măng tây chần qua nước sôi cho bớt vị hăng, vớt ra để ráo nước và thái nhỏ.

    Gạo ngâm qua nước 1 tiếng để gạo mềm hơn giúp cháo nhanh nhừ, sau đó vo thật sạch cho vào nồi.

    Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm sau đó băm nhỏ.

    Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

    3. Chế biến và thưởng thức

    Đổ nước vào nồi gạo đã vo sạch, bắt lên bếp để nấu cháo. Muốn nhanh hơn, các bạn có thể cho nước lọc vào cơm trắng nấu cho tiện.

    Canh cho cháo gần nhừ, thì cho măng tây vào nấu cùng.

    Cho nồi lên bếp, đợi cho nồi nóng lên thì cho dầu vào đun sôi và phi thơm hành tím. Tiếp theo cho tôm đã băm vào xào cho thật chín. Nêm nếm gia vị nước mắm, bột nêm sao cho vừa ăn.

    Khi nồi cháo măng tây đã chín nhừ, bạn đổ chảo tôm vào nồi cháo, khuấy đều rồi nấu tiếp trong khoảng 10 phút để cháo và tôm, măng tây hòa quyện vào nhau thật đậm đà. Nêm nếm gia vị một lần nữa rồi tắt bếp. Vậy là xong.

    Còn nếu không muốn trộn chung tôm vào cháo, thì bạn để cháo riêng và tôm riêng. Khi ăn chỉ cần múc tô cháo măng tây, bỏ tôm lên trên và trộn đều. Nếu muốn hương vị thêm phong phú, có thể ăn cháo cùng chà bông heo, thật sự ngon khó cưỡng lại được.

    4. Trẻ ăn dặm có ăn cháo măng tây với tôm được không?

    Măng tây và tôm đều tốt cho sức khỏe, đặc biệt là các bé đang độ tuổi ăn dặm. Tuy nhiên, các mẹ chỉ nên cho các bé ăn khi bé được 8-10 tháng.

    Chỉ cho các bé ăn cháo với một lượng nhỏ măng tây trong bữa ăn và không nên cho ăn nhiều, liên tiếp các ngày trong tuần.

    Nên dùng dầu mè hoặc dầu oliu khi nấu cháo cho bé. Tuyệt đối không được dùng bột nêm, bột ngọt. Nên dùng các gia vị chuyên dụng cho bé hay nước rau củ cho bé.

    5. Cháo tôm cần tây có thể kết hợp thêm nguyên liệu nào khác không?

    Tùy theo khẩu vị và sở thích, có thể kết hợp cháo măng tây tôm với cua, thịt ba chỉ, bông cải xanh… để cháo tôm cần tây đã ngon nay càng ngon gấp bội.

    6. Lưu ý khi nấu cháo măng tây với tôm

    Chọn tôm tươi, không bị ươn và măng tây tươi non, rõ nguồn gốc để thật sự có được bữa ăn ngon và giàu dinh dưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đưa Cơm Mỗi Ngày Với Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Tại Nhà
  • Học Cách Xào Măng Tây Với Thịt Bò Chuẩn
  • Cách Làm Món Súp Măng Tây Chay Đậm Đà Tự Nhiên
  • Những Cách Nấu Hoa Actiso Uống Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Vừa Ngon Miệng Vừa Giữ Dáng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu bổ dưỡng sẽ mang đến cho bạn món thịt bò xào măng tây vừa ngon, vừa bổ.

    Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây

    300 gram thịt nạc bò

    100 gram măng tây

    20 gram gừng

    2 muỗng canh nước sốt XO

    2 muỗng canh dầu mè

    1/2 muỗng canh rượu trắng

    1/2 muỗng canh xì dầu

    Ớt chuông xanh, vàng, đỏ: mỗi loại 1/2 trái

    Gia vị để ướp thịt bò gồm

    1 cái trứng gà

    2 muỗng canh nước lọc

    1/2 muỗng canh nước tương

    1 muỗng cà phê bột bắp

    1/6 muỗng cà phê tiêu

    Ít dầu ăn

    Rửa sạch thịt bò, để ráo. Xắt thịt bò thành miếng vừa ăn.

    Lần lượt cho xì dầu, trứng gà, rượu, bột bắp, tiêu, dầu ăn vào tô, trộn đều để gia vị tan vào nhau. Cho thịt bò vào tô, đảo đều với hỗn hợp gia vị trên.

    Đặt thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

    Lặt bỏ phần già của măng tây.

    Ngâm măng tây với nước pha muối loãng khoảng 10 phút. Vớt măng tây ra, xả sạch với nước lạnh, để ráo. Xắt măng tây thành khúc ngắn.

    Rửa sạch ớt chuông xanh, vàng, đỏ. Lần lượt cắt thành miếng vừa ăn.

    Rửa sạch gừng, xắt rối.

    Phi thơm dầu mè, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay. Xào thịt khoảng 30 giây thì cho sốt X.O vào. Tiếp tục xào thịt bò với lửa lớn khoảng tiếp 30 giây thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa.

    Trụng nhanh măng tây, ớt chuông với nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra, cho vào nước đá lạnh để giữ độ giòn và màu.

    Tiếp tục phi thơm dầu, cho măng tây, ớt chuông các loại vào, xào đều khoảng 1 phút. Thêm ít rượu và nước lọc.

    Khi ớt và măng tây chín, cho thịt bò và gừng vào, xào nhanh tay khoảng 30 giây thì tắt bếp. Trút thịt bò xào măng tay ra đĩa. Dùng nóng với cơm.

    Lưu ý khi làm thịt bò xào măng tây

    Nên mua phần thịt nạc, mềm.

    Không nên ướp thịt bò với nước mắm.

    Nên xào thịt bò chín thật nhanh trên lửa nóng.

    Nên dùng thật ít dầu mè để tạo thành bò áp chảo, thịt sẽ thơm ngon hơn.

    Bạn có thể bỏ qua khâu trụng măng tây, các loại ớt chuông với nước sôi để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, thành phẩm sẽ không có màu đẹp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bò Xào Bông Cải Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý Dân Dã Mà Ngon Miệng
  • Chế Biến Món Thịt Bò Xào Cần Tây Thơm Ngon Đậm Đà Cho Cả Gia Đình
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Rau Cần Đơn Giản Mà Cực Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Cần Tây Hấp Dẫn
  • Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon Ai Cũng Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Những Cách Nấu Hoa Actiso Uống Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Món Súp Măng Tây Chay Đậm Đà Tự Nhiên
  • Học Cách Xào Măng Tây Với Thịt Bò Chuẩn
  • Đưa Cơm Mỗi Ngày Với Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Măng Tây Với Tôm
  • Cách nấu món măng tây xào thịt bò đơn giản

    Nguyên liệu nấu món măng tây xào thịt bò

    • Măng tây: 1 bó
    • Thịt bò thăn: 150g
    • Tỏi: 1 – 2 củ
    • Gia vị: bột năng, 1 muỗng nước lọc, hạt nêm, dầu ăn, tiêu xay.

    Cách làm măng tây xào thịt bò

    Bước 1:

    • Trước tiên măng tây khi mua về bạn sẽ cắt bỏ phần già, đem rửa sạch sau đó cắt thành khúc khoảng 6cm. Tỏi thì bóc vỏ và đem băm nhuyễn.
    • Đối với thịt bò bạn cũng rửa sạch để ráo nước rồi thái thịt bò thành miếng mỏng.
    • Các bạn ướp thịt bò cùng với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng hạt tiêu xay, tỏi băm nhuyễn trong khoảng 20 phút cho ngấm đều gia vị.
    • Trộn bột năng cùng với 1 muỗng nước lọc rồi bạn khuấy đều hỗn hợp.

    Bước 2:

    • Tiếp theo bạn sẽ đun sôi một nồi nước rồi cho măng tây vào rồi trần sơ. Sau đó vớt ra cho ngay vào một chén nước lạnh.
    • Khi nguội thì bạn vớt ra để ráo nước như vậy măng tây ăn sẽ có màu xanh và giòn hơn.

    Bước 3:

    • Thịt bò sau khi bạn ướp xong thì sẽ cho bột năng vào để hòa cùng. Bắc chảo lên trên bếp rồi bạn thêm 1 muỗng dầu ăn vào để đun nóng.
    • Sau đó bạn đổ thịt bò xào rồi xào nhanh tay cho đến khi thấy bò tái thì bạn cho thịt bò ra chén.

    Bước 4:

    • Tiếp tục bạn sẽ cho vào chảo một ít dầu ăn, cho tiếp măng tây vào tiếp đến là thịt bò.
    • Nhớ đảo thật nhanh tay sau đó bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp. Trình bày ra món măng tây xào với thịt bò dĩa và có thể thưởng thức được rồi.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Món ăn thơm ngon, hương vị đậm vị nhìn rất hấp dẫn.
    • Thịt bò thì mềm không bị khô, không bị dai. Còn măng tây thì ăn giòn ngọt và không chín quá.
    • Khi bạn trần măng tây xong thì nên bỏ vào trong nước đá lạnh để cho măng tây sẽ được xanh mướt và có được độ giòn ngon.
    • Nên xào thịt bò cùng với lửa to để thịt bò sẽ không bị khô và dai.

    Cách nấu món măng tây xào thịt bò ngon như mẹ nấu

    Nguyên liệu món thịt bò xào măng tây

    • Thịt bò thăn: 200g
    • Thịt bò: 200g
    • Măng tây: 200g
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: 2 muỗng dầu ăn, 2 thìa dầu hào, nửa thìa bột bắp, nửa thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh, 1 thìa nước mắm (hoặc bạn dùng nước tương đậu nành), 1 muỗng muối biển để bạn ngâm rửa măng tây.

    Cách xào măng tây thịt bò ngon như mẹ nấu

    Bước 1:

    • Thịt bò sau khi bạn mua về thì bạn đem rửa sạch, thái thành miếng mỏng. Nếu như thích bạn có thể thái miếng chì nhưng nhớ là không nên thái miếng dày vì khi xào thì thịt bò sẽ rất lâu chín.
    • Cho thịt vào trong một cái tô, ướp thịt cùng với 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu hào, nửa thìa hạt tiêu xay, 1 thìa dầu ăn. Trộn đều hết lên và bạn để trong khoảng 20 phút cho thịt được ngấm đều gia vị.

    Bước 2:

    • Măng tây sau khi bạn mua về bạn đem rửa sạch, cắt bỏ đi những phần bị xơ ở gốc rồi bạn cắt thành khúc dài khoảng 5cm hoặc bạn cắt lát vừa ăn.
    • Ngâm măng tây trong nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút, để đảm bảo được an toàn thực phẩm rồi bạn vớt ra rổ, để ráo nước.
    • Bạn chuẩn bị thêm một nồi nước, đặt lên trên bếp, đun sôi rồi bạn cho một chút muối vào. Tiếp đến, bạn sẽ cho măng tây vào để chần sơ qua khoảng 2-3 phút. Sau đó bạn sẽ vớt măng ra rổ rồi rửa qua nước lạnh để giảm nhiệt và sẽ giúp cho măng giữ được độ xanh, giòn.

    Bước 3:

    • Tỏi bạn đem bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.
    • Sau đó bạn rửa sạch chảo, đặt lên trên bếp và cho vào 2 muỗng dầu ăn vào để đun nóng. Khi nào thấy dầu ăn sôi, bạn cho tiếp tỏi vào để phi thơm, tiếp đến bạn cho thịt bò đã được ướp gia vị vào xào. Đảo đều và đảo nhanh tay trên lửa lớn, khi nào bạn thấy thịt đã chín tái thì bạn cho măng tây vào xào cùng.
    • Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn bạn rồi xào thêm trong khoảng 3 phút nữa thì bạn tắt bếp, nhấc chảo xuống.

    Bước 4:

    • Múc món ăn ra đĩa, rồi bạn rắc một chút hạt tiêu xay lên trên cho món ăn đậm vị

    Thịt bò xào khoai tây thêm công thức thêm vị thêm niềm vui.

    Cách xào măng tây với thịt bò và cà rốt

    Nguyên liệu xào măng tây thịt bò

    • Thịt bò mềm: 200 g
    • Măng tây: 300 g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Tỏi: 3 tép
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, xì dầu, hạt tiêu xay, hạt nêm và dầu ăn

    Cách xào cà rốt, măng tây với thịt bò

    Bước 1:

    • Thịt bò bạn thái mỏng, rồi ướp cùng với hành tím bằm, hạt nêm, hạt tiêu xay, nước mắm và 1 muỗng canh dầu ăn.
    • Măng tây thì bạn tước bỏ phần già và cứng. Sau đó bạn rửa và cắt thành khúc dài 4 – 5 cm.
    • Cà rốt thì bạn gọt vỏ và cắt thành miếng mỏng dài bằng măng tây.

    Bước 2:

    • Bạn cho dầu ăn vào trong chảo nóng rồi bạn tỏi cho vào.
    • Khi thấy tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho măng tây và cà rốt vào để xào chung. Cho thêm một ít nước để các nguyên liệu dễ chín. Nêm ít thêm muối và đảo đều tay lên. Khi xào thì bạn để lửa lớn.

    Bước 3:

    Khi nào măng chín thì bạn cho thịt bò vào để xào chung cho đến khi thấy thịt chín tới thì bạn sẽ tắt bếp. Tránh xào lâu quá vì thịt bò chín quá sẽ bị dai.

    Cách xào thịt bò ngon với cần tây, biến tấu một xíu nguyên liệu làm món thịt bò đỡ nhàm chán hơn bao giờ hết.

    Một số lưu ý

    • Bạn không nên ướp thịt bò cùng với nước mắm.
    • Khi bạn xào thịt bò, nên xào với lửa lớn để thịt bò được chín thật nhanh, nếu như xào quá lâu thịt sẽ bị dai.
    • Bạn có thể dùng thêm một ít dầu mè để giúp tạo thành một món bò áp chảo, thịt bò lúc này sẽ trông ngon hơn.
    • Có thể bỏ qua một bước đó là trụng măng tây sơ qua nước sôi để tiết kiệm thời gian cho bạn hơn. Tuy nhiên thì việc trụng qua với nước sôi là để màu măng tây sẽ được giữ nguyên vẹn. Nếu như mà xào trực tiếp măng tây thì sẽ không còn màu đẹp.

    Cách chọn măng vị thịt bò ngon

    Cách chọn măng tây

    • Măng tây nên chọn các loại có các ngọn và phần thân thẳng. Khi bạn cầm vào có cảm giác giòn cứng, có tiếng kêu khi bạn bẻ.
    • Măng nhìn có một màu xanh tươi, không bị ngả sang vàng, nếu mà măng ngả vàng chính là một dấu hiệu của việc bị héo. Nên kiểm tra phần ngọn măng, chọn ngọn măng mà có màu xanh đậm hoặc có màu tím nhạt là những cây măng còn tươi.
    • Bạn có thể chọn cây măng to hay nhỏ là tùy theo nhu cầu sử dụng, kích cỡ của măng tây cũng sẽ không ảnh hưởng đến độ cứng hay mềm của măng nhiều.

    Cách chọn thịt bò

    • Thịt bò tơ có thớ thịt màu đỏ tươi và sờ thấy mềm mềm, mỡ có màu trắng. Thịt bò già thì có thớ thịt to, có màu đỏ tím, mỡ sẽ có màu xam xám.
    • Chọn thịt mà có mùi thơm, nếu như thịt có mùi hôi và trên miếng thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm thì đó là thịt không ngon.
    • Miếng thịt khi không bị bơm nước thì nhìn bằng mắt thường sẽ thấy nó bị khô, những phần có tiếp xúc với không khí bị khô lại.

    Măng tây xào thịt bò đã ăn là nghiện!

    Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món măng tây xào thịt bò rồi đúng không nào. Chỉ bằng những bước đơn giản là đã có ngay một món ăn hấp dẫn để cả gia đình cùng quây quần rồi.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Măng Tây Thành Các Món Ngon Cho Bà Bầu, Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Mì Udon Tôm Càng Xanh
  • Mì Udon Thịt Bò Đậm Đà, Chuẩn Vị Nhật Bản
  • Tự Làm Mì Udon Tại Nhà Không Khó
  • Cách Làm Mì Udon Nhật Bản Đơn Giản
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Ngon Miễn Chê

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Cực Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Cho Bữa Ăn Thêm Ngon Và Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Rơm Ngon Rất Đưa Cơm
  • Món Ngon Gia Đình: Thịt Bò Xào Nấm Rơm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Nấm Kim Châm Ngon Khoái Khẩu
  • Món thịt bò xào măng tây có vị dai dai, mềm ngọt từ thịt bò, vị giòn từ măng tây mang đến những bữa cơm gia đình ấm áp, ngon miệng. Cách làm món này không hề khó, chỉ cần bỏ ra tầm 30 phút là có thể hoàn thành.

    1. Nguyên liệu làm món thịt bò xào măng tây

    Tùy vào số lượng người ăn trong gia đình mà bạn sẽ lựa chọn số lượng nguyên liệu chế biến hợp lý nhất. Trong bài viết này chúng tôi gợi ý thực đơn dành cho 4 người ăn.

    • Thịt bò: 200g
    • Măng tây xanh: 300g
    • Tỏi: 1 củ
    • Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu, bột canh, nước mắm, muối biển, hạt nêm, bột bắp.
    • Cách chọn thịt bò ngon: Nên chọn những miếng thịt bò có màu sắc đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, thớ thịt mịn, sờ vào không bị dính. Nếu thịt đỏ sậm, thớ to, mỡ vàng đậm là thịt bò già, dai, không ngon. Tránh mua các thịt bò trên thớ thịt có nang sán kích thước giống hạt gạo, ăn vào dễ mắc bệnh.
    • Cách chọn măng tây xanh ngon: Chọn các ngọn măng tây thẳng, sờ vào cảm giác cứng cáp, có độ tươi giòn, lớp vỏ bóng nhẹ, căng mịn. Chọn măng tây có màu sắc xanh tươi, phần ngọn có thể màu xanh đậm hoặc tím nhạt. Tuyệt đối không chọn măng tây có phần thân mềm, có các sẹo, chấm đen, màu vàng úa bởi đây là dấu hiệu măng tây đã lâu ngày hoặc bị bệnh, hương vị khi chế biến sẽ giảm bớt, không đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào chế biến ngay thôi!

    2. Cách chế biến món thịt bò xào măng tây

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Măng tây: Bỏ phần gốc già để khi ăn đỡ bị xơ. Ngâm từ 5 – 10 phút với nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sau đó rửa sạch, cắt khúc từng đoạn 5cm. Tiếp đến đem chần qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ngay ra chậu nước có đá lạnh để giúp măng được giòn và xanh. Đây là mẹo rất hay các bạn nên áp dụng.
    • Thịt bò: Thịt bò thông thường khi mua về sẽ có mùi hôi. Muốn khử mùi hôi bạn lấy ít gừng đem nướng, giã nhỏ rồi chà xát lên miếng thịt bò. Thịt bò sẽ nhanh chóng loại bỏ mùi hôi. Tiếp đến thái thịt bò thành các miếng nhỏ vừa ăn.
    • Tỏi: Bóc vỏ, bỏ rễ, băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Thịt bò đem ướp với 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mắm, ½ thìa hạt tiêu. Trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau rồi để trong vòng 20 – 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Bạn gắp thức ăn bày ra đĩa lớn, có thể trang trí hoa, ớt xung quanh nếu thích. Món bò xào măng tây thích hợp khi ăn nóng, ăn cùng với cơm rất ngon. Để nguội món ăn sẽ giảm bớt mùi vị hơn.

    3. Lợi ích của món thịt bò xào măng tây với sức khỏe

    Mỗi tuần bạn nên chế biến khoảng 2 bữa món măng tây xào thịt bò bởi món này rất tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Cụ thể:

    Trong măng tây có chứa nhiều vitamin K, folate nên rất tốt cho hệ tim mạch, phòng chống loãng xương. Hàm lượng chất xơ trong thực phẩm này cũng rất lớn, có tác dụng giảm mỡ trong máu hiệu quả, phòng ngừa táo bón và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Đồng thời chất glutathione có trong thực phẩm này còn có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Vừa Ngon Miệng Vừa Giữ Dáng
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bò Xào Bông Cải Đậm Đà Hương Vị Quê Hương
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Bông Thiên Lý Dân Dã Mà Ngon Miệng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100