Tìm Hiểu Cách Nấu Thịt Gà Kho Sả Ớt Ngon Lạ Miệng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Chân Gà Xào Sả Ớt Cho Dân Sành Ăn
  • Hé Lộ Bí Kíp Làm Món Thịt Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Ngon Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung Và Miền Nam Cay Thơm Đậm Đà
  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Cực Dễ Và Cực Nhanh
  • Hủ Tiếu Sườn Là Món Ăn Của Người Hoa
  • Nguyên liệu nấu thịt gà kho sả ớt gồm có

    • Thịt đùi gà: 500gr
    • Sả: 2 cây
    • Ớt: 3 trái
    • Hành tím: 2 củ
    • Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay, nước mắm và dầu ăn.

    Sơ chế nguyên liệu

    + Hành tím và sả bóc bỏ vỏ, rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, bạn đem hành tím, sả đập dập và băm nhỏ, để riêng.

    + Ớt bỏ cuống, rửa sạch và cũng đem băm nhỏ, để riêng.

    + Đùi gà đem rửa kỹ với muối rồi đem xả kỹ lại với nước sạch, để ráo. Bạn chặt gà thành những miếng vừa ăn rồi để sẵn và bát tô.

    Các bước tiến hành nấu thịt gà kho sả ớt

    Bước 1: Ướp gà

    Bạn cho tất cả các gia vị gồm: 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng đường, 1/3 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng nước mắm. Tất cả hành tím, sả, ớt đã băm nhỏ và 1 muỗng dầu ăn. Bạn trộn đều và để khoảng 15 – 20 phút cho thịt gà thấm gia vị.

    Bước 2: Nấu gà kho sả ớt

    Bật bếp, chỉnh lửa nhỏ vừa và cho chảo chống dính lên bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 2 muỗng đường vào, đảo đều tay cho đến khi đường tan ra và chuyển thành màu nâu. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 chén nước nhỏ vào, khuấy đều tay và đun sôi. Đun tiếp cho đến khi nước màu sánh và sệt lại thì bắc chảo xuống.

    Bạn cho nước màu vào nồi gà kho, trộn đều và cho lên bếp để đun sôi. Khi gà sôi, bạn dùng đũa đảo đều, chỉnh lửa nhỏ liu riu và mở nắp để đun cho đến khi thịt gà săn, chắc thịt, còn nước kho thì sệt và sánh lại là được. Bạn nêm nếm lại cho vừa miệng là có thể tắt bếp.

    Bước 3: Trưng bày món ăn

    Khi nấu món ăn nào xong thì cũng không thể bỏ qua khâu trưng bày được. Dù món ăn có nấu ngon cỡ nào nhưng cách trưng bày không hợp lí thì cũng không làm món ăn hoàn hảo được.

    Sau khi món gà nấu sả ớt đã xong, bạn cho ra đĩa xong rồi trưng bày sao cho đẹp mắt là có thể thưởng thức được rồi.

    Lời kết: Cách nấu thịt gà kho sả ngon có chút khó khăn nào không các bạn. Với vài bước làm đơn giản, nguyên liệu cũng không có gì khác lạ cả chỉ khác đôi chút chế biến. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cà Ri Gà Ngon Tuyệt Cú Mèo Cho Mâm Cơm Trưa Nay
  • Cách Nấu Cà Ri Gà Thơm Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Những Cách Nấu Cà Ri Gà Đơn Giản Mà Vẫn Thơm Ngon Đậm Đà
  • Chân Gà Đông Tảo Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Gà Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Tươi Cực Đậm Đà Cho Ngày Đông

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Kho Măng Tươi Đậm Đà Cho Bữa Cơm Chiều
  • Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon Cực Kỳ Tốn Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon
  • Ngon Tuyệt Vời Với Cách Nấu Thịt Chó Xáo Măng Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Cách Nấu Gà Kho Măng Tươi Đậm Đà Cho Bữa Tối
  • Cách nấu thịt gà kho măng tươi là sự biến tấu độc đáo từ món vit nấu măng truyền thống nhưng với thịt gà món ăn này sẽ chế biến nhanh chóng hơn, nhanh mềm và cực đậm đà. Măng tươi giòn ngọt kết hợp cùng thịt gà ngọt thanh mang đến món kho đậm vị cực ngon cơm. Và hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ …

    Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Đùi gà: 3-4 cái

    + Hành khô, tỏi, hành hoa

    + 150g măng tươi

    + Gia vị: ớt bột, muối, nước mắm, dầu điều tạo màu, hạt nêm, hạt tiêu.

    Cách nấu thịt gà kho măng tươi

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt gà với gia vị

      Thịt gà bạn mua về rửa sạch cùng với nước muối pha loãng, rồi sau đó bạn vớt ra và để cho ráo nước. Sau đó bạn lấy dao chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn cho vào bát tô ướp cùng với gia vị gồm: hành tím băm nhỏ, nước mắm, ½ thìa nhỏ hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 1 tiếng.

    Bước 2: Sơ chế và luộc chín măng tươi

    • Măng tươi bạn rửa sạch, thái bỏ hết phần đoạn gốc măng già, rồi tiếp tục dùng dao thái thành từng khúc ngắn vừa ăn.
    • Sau đó bạn đổ nước lạnh vào trong nồi sao cho ngập hết mặt măng, rồi tiến hành đun sôi chừng 5 đến 10 phút, để măng bớt đi vị đắng. Sau đó bạn mang xả sạch với nước vớt ra cho ráo.

    Bước 3: Kho thịt gà cùng với măng tươi

    • Đầu tiên bạn cho 2 thìa dầu điều vào chảo đun nóng rồi tiến hành phi thơm tỏi băm nhỏ rồi đổ hết thịt gà vào trong nồi và tiến hành chiên chín vàng đều cả hai mặt.
    • Sau đó bạn cho măng tươi vào trong nồi thịt gà cùng với nước lạnh vừa đủ và các loại gia vị gồm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ muối, hạt nêm, ớt bột.
    • Tiếp đó bạn đậy kín nắp nồi rồi đun sôi với lửa nhỏ liu riu để măng tươi và thịt gà có thể ngấm đều tất cả các loại gia vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Gà Với Măng Chua Hấp Dẫn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Măng Vừa Lạ Vừa Ngon Miệng
  • Thử Làm Món Gà Nấu Măng Chua Chua Dễ Ăn 【 Hot 】
  • Tiết Lộ Bí Quyết Giúp Món Gà Nấu Măng Chua Ngày Tết Ngon Đúng Điệu Không Phải Ai Cũng Biết
  • Gà Hầm Măng Khô Món Ăn Ngày Tết Ngon Tuyệt Dễ Làm
  • Cách Nấu Thịt Gà Kho Măng Ăn Là Ghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Udon Ngon Như Người Nhật Bản
  • Hướng Dẫn Làm Mì Udon Dùng Chung Với Lẩu Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Cơm Điện Làm Mì Udon Rong Biển
  • Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Udon Rong Biển Bằng Nôì Cơm Điện
  • Cách nấu thịt gà kho măng ăn là ghiền: Thịt gà kho măng là một món ăn khá dễ làm và ngon miệng. Màu sắc món ăn nổi bật với sắc vàng nâu hấp dẫn. Thêm vào đó miếng thịt gà đậm đà, phảng phất hương tiêu, hoa hồi; ăn cùng miếng măng giòn ngon thấm vị sẽ làm cho miếng cơm thật dễ “vào”. Gà kho măng tươi là món kho ngon, dễ làm. Dĩa gà kho màu vàng đẹp mắt của dầu điều, vị cay…

    Cách nấu thịt gà kho măng ăn là ghiền

    Nguyên liệu:

    – Thịt gà: 500g

    – Vài cánh hoa hồi

    – 1 củ măng

    – 1 củ gừng nhỏ

    – Gia vị: 3 muỗng canh xì dầu, ½ muỗng cà phê đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè

    Thực hiện:

    Bước 1: Thịt gà rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Măng bóc vỏ, thái miếng hình chữ nhật.

    Bước 2: Măng rửa sạch, đem luộc sơ chừng 5 phút rồi đổ ra rổ thưa, xối lại với nước lạnh, để ráo.

    Bước 3: Thịt gà tẩm ướp với gia vị cho ngấm 10 phút.

    Bước 4: Làm nóng chảo với chút dầu ăn, cho ớt khô, hoa hồi và gừng băm vào đảo thơm, sau đó trút thịt gà vào đảo nhanh tay cho đến khi thịt gà săn lại. Thêm 1 muỗng canh xì dầu rồi đảo đều.

    Bước 5: Khi nước sốt gần như cạn hết, chỉ còn lại lớp hơi sánh đặc thì thêm 1 nửa thìa cà phê đường, ít hạt tiêu ít hạt nêm và 1 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục đảo đều trong khoảng 1 phút cho gà thấm vị rồi tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ vào.

    Thịt gà kho măng là một món ăn khá dễ làm và ngon miệng. Màu sắc món ăn nổi bật với sắc vàng nâu hấp dẫn. Thêm vào đó miếng thịt gà đậm đà, phảng phất hương tiêu, hoa hồi; ăn cùng miếng măng giòn ngon thấm vị sẽ làm cho miếng cơm thật dễ “vào”.

    Tóm tắt công thức nấu Gà kho măng:

    • Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng.
    • Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt.
    • Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Kho Măng Vô Cùng Hấp Dẫn
  • 5 Cách Nấu Cháo Tim Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Tim Gà Đơn Giản Mà Rất Ngon, Ai Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cháo Tim Gà Cho Bé 6 Tháng Đầy Đủ Dinh Dưỡng
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Gà Kho Siêu Ngon Siêu Đơn Giản Chỉ Với 2 Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm 5 Món Thịt Gà Xào Thơm Ngon Cho Bữa Tối Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Làm Lòng Gà Xào Chua Ngọt Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Cho Bé Ăn Dặm Với Đậu Hà Lan
  • Cháo Gan Gà Cho Bé Nấu Với Rau Củ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • 3 Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Kiểu Miền Trung Miền Nam & Cách Làm Thịt Kho Măng Tươi Ngon Cho Ngày Tết
  • Nguyên liệu nấu thịt gà kho:

    Cách nấu thịt gà kho siêu đơn giản:

    Bước 1:

    Thịt gà bạn mua thì chọn phần nào bạn thích ăn, mình hay thích ăn cánh và đùi, phần ức và phần lườn cũng rất ngon. Mua về rửa sạch, băm miếng nhỏ vừa ăn.

    Ở quê mình mà làm món này thì phải thịt cả con gà vì nhà mình tự nuôi gà nên không ăn thịt gà mua ngoài chợ bao giờ cả, nếu thế thì lại phải tự cắt tiết, vặt lông, làm thịt sạch rồi băm em nó ra thành miếng nhỏ vừa ăn nha.

    Suýt quên, nếu bạn không thích ăn da gà thì có thể bỏ da gà đi không lấy, nhưng mình thì chắc chắn không làm thế vì da gà là phần mình thích ăn nhất của con gà luôn.

    Ướp gà với nước mắm ngon.

    Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái đối theo chiều dọc sau đó dùng lưng của con dao đập dập hoặc bạn có thể cho vào cối giã càng tốt. Số lượng gừng tùy thuộc vào độ yêu thích gừng của bạn mà ước lượng xem bao nhiêu cho đủ.

    Bước 2:

    Cho chảo chống dính lớn hoặc một chiếc nồi lên bếp, đun cho khô nước trong chảo thì cho dầu ăn xuống, đổ gà xuống xào cho thịt gà hơi se lại thì cho gừng xuống đảo đều vài lần, rồi đổ nước mắm đã ướp với gà xuống và thêm chút nước trắng đun sôi. Thêm chút mì chính.

    Đậy vung, đun đến khi thịt gà sệt sệt nước và thịt gà chín là được.

    Món thịt gà kho này ăn ngon nhất khi còn nóng, múc thịt gà kho ra bát, thêm ít hành lá hoặc ít rau mùi hay rau húng vào vừa thơm vừa đẹp mắt.

    Một số chú ý khi chế biến thịt gà:

    Chỉ nên để thịt gà ở ngăn mát tối đa là một ngày, nếu muốn để lâu hơn thì bạn cần gói kín vào túi sau đó để lên ngăn đá cho đông lại, khi nào cần ăn thì mang ra rã đông.

    Không nên để thịt gà sống cũng như các loại thịt sống khác gần các thực phẩm mà bạn sẽ ăn sống như hoa quả…

    Dao, thớt và các dụng cụ khác dùng để thái gà sống thì sau khi sử dụng nhớ phải rửa sạch với dầu rửa bát rồi để khô sau đó mới dùng để thực hiện các món khác.

    Trên là chia sẻ của mình về cách nấu thịt gà kho ngon và đơn giản tại nhà chỉ cần có vài nhánh gừng là làm được món gà kho ngon luôn. Nếu bạn đang định kho gà thì mình tin đây là một lựa chọn tuyệt vời nhất, đặc biệt là dành cho các bạn ngại nấu những món phức tạp vì món này chỉ càn có gừng là đủ. Mong rằng thông tin do Emvaobep chia sẻ sẽ hữu ích với bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Thịt Gà Kho Tiêu Cực Ngon Mà Siêu Đơn Giản
  • 3 Cách Làm Thịt Sườn Kho Tiêu Ngon Với Trứng Cút, Khế, Nước Dừa
  • Cách Chế Biến Món Thịt Ngựa
  • Cách Làm Thịt Kho Nước Dừa Ngon Đậm Đà Chuẩn Vị Miền Nam
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Nấm Rơm Ngon Cơm Chỉ Trong 30 Phút
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Cháo Thịt Heo Với Cải Bó Xôi
  • Cách Nấu Thịt Kho Măng Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Món Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
  • Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm được chế biến từ thịt gà và khoai tây bí đỏ cải xanh có vị ngọt thanh với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến rất nhanh gọn nhưng lại đảm bảo cung cấp đầy đủ tinh bột, đạm và chất xơ cho trẻ.

    Khi thực hiện món ăn dặm này cho trẻ, mẹ cần lưu ý một vài nguyên tắc về nguyên liệu và cách nấu bột cho trẻ ăn dặm sau đây:

    1. Nguyên liệu (cho 1 chén bột khoảng 250 ml) cần:

    • Bột gạo/gạo (20g)
    • Thịt gà (20g)
    • Bí đỏ (10g)
    • Khoai tây (20g)
    • Cải xanh (10g)
    • 1 muỗng cà phê nhỏ dầu ăn loại tốt cho bé (khoảng 5ml). Từ 6-12 tháng tuổi, mỗi bữa các bé chỉ cần khoảng 2 – 5ml dầu ăn loại tốt (dầu dừa, dầu gan cá, dầu gấc, dầu oliu loại virgin extra…)
    • Chén nước sôi để nguội (250ml)
      Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng lớn hơn : mẹ chỉ cần lấy tỉ lệ này làm tỉ lệ chuẩn để nhân lên số lượng nguyên liệu cần chuẩn bị.

    2. Chuẩn bị

    • Để nấu bột, mẹ cần 20g bột gạo hoặc gạo (2 muỗng canh đầy bột hoặc 1 muỗng canh đầy gạo). Chén bột/cháo thành phẩm có tỉ lệ 1:6 (1 bột/cháo:6 nước) phù hợp với bé 8 – 11 tháng, khi bé đã quen với việc ăn dặm và chưa chuyển sang ăn cơm nát.
    • Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch, cắt miếng nhỏ
    • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu
    • Thịt gà : chọn gà nạc, không dai, rửa sạch rồi băm nhuyễn
    • Cải xanh rửa sạch và cắt vụn

    3. Cách nấu bột cho trẻ ăn dặm với số lượng nhỏ

    • Bước 1: Cải xanh, khoai tây, bí đỏ luộc (hấp) chín sau đó tán nhuyễn ra chén.
    • Bước 2: Trộn thịt gà với 1/3 chén nước, dùng đũa quấy tan để khi nấu thịt không bị vón cục. Nấu thịt với lửa nhỏ, sau khi thịt chín thì tắt bếp, đem xay nhuyễn.
    • Bước 5: Cho 1 chút dầu ăn vào bột/ cháo rồi trộn đều, nhắc xuống để nguội bớt mới cho bé ăn. Mẹ có thể kiểm tra độ nóng của bột/ cháo bằng cách thử trên cổ tay.
      Để nấu bột từ cháo ngon hơn, mẹ chỉ cần nấu cháo cho bé trước, sau đó dùng máy xay sinh tố hoặc rây có mắt nhỏ để rây cháo. Một vài lưu ý mẹ cần nhớ khi sử dụng máy xay sinh tố cho các món ăn dặm của con:

      • Thịt nên xay với lượng nhỏ sẽ dễ nhuyễn hơn.
      • Cháo và rau nên xay với lượng lớn sẽ dễ nhuyễn hơn.

    4. Chế biến số lượng lớn

    Nếu muốn nấu với số lượng lớn và nấu cháo từ gạo thì mẹ nên cho cả gạo, thịt gà băm, khoai tây vào ninh cùng một lúc. Khi cháo sắp chín thì cho bí đỏ vào đun tới mềm rồi chia ra những phần nhỏ đông đá. Ngày nào bé ăn thì mẹ rã đông hỗn hợp cháo này và đun trên bếp, tán nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho cải xanh vừa luộc mới và tán nhuyễn vào đảo đều. Sau đó cho thêm dầu ăn vào và trộn đều.

    Với cách nấu bột cho trẻ ăn dặm từ thịt gà bí đỏ cải xanh và khoai tây như trên, mẹ đã hoàn toàn có thể tự tay chế biến cho bé được món ăn dặm hoàn chỉnh vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cần thiết vừa là món ăn mà nhiều bé thích thú trong những bữa ăn hàng ngày khi bé tập ăn dặm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bột Thịt Gà Cho Bé Với Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng, Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Xôi Lòng Gà Ngon Với Tôm Khô Đậm Đà Khó Quên
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Món Xôi Lòng Gà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Xôi Lòng Gà Cho Bữa Sáng Ngon Quá Xá
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Thơm Ngon Lạ Miệng Mà Không Hề Ngấy

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Ngon Lành Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Đầy Đủ Dinh Dưỡng Với Món Cháo Tim Gà Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Xôi Lòng Gà Xào Cực Thơm Ngon Và Dễ Làm Tại Nhà Cho Gia Đình
  • Cách Làm Xôi Lòng Gà Cho Bữa Sáng Ngon Quá Xá
  • Cách làm thịt gà nấu đông không hề khó, nguyên liệu lại dễ kiếm, đặc biệt đây là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình ngày tết. Thịt gà nấu đông không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng và không gây ngấy.

    • Cách làm thịt gà nấu đông
      • Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông
      • Cách làm thịt gà nấu đông
        • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
        • Bước 2: Ninh nước dùng
        • Bước 3: Ướp thịt gà
        • Bước 4: Xào thịt gà
        • Bước 5: Nấu thịt gà đông
        • Bước 6: Hoàn thành món thịt gà nấu đông
    • Lưu ý khi làm món thịt gà nấu đông ngon chuẩn vị
    • Yêu cầu thành phẩm

    Cách làm thịt gà nấu đông

    Nguyên liệu làm thịt gà nấu đông

    • Thịt gà: 700g
    • Cà rốt: 1 củ
    • Mộc nhĩ, nấm hương
    • Bì lợn: 100g
    • Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm…

    Cách làm thịt gà nấu đông

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt gà xát muối rồi rửa thật sạch. Lọc xương gà ninh lấy nước, thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

    Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở, cắt chân rồi thái miếng.

    Bì lợn rửa sạch, thái miếng.

    Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa.

    Bước 2: Ninh nước dùng

    Cho xương gà vào nồi ninh với lửa nhỏ.

    Bước 3: Ướp thịt gà

    Thịt gà chặt miếng ướp với chút mắm, muối, tiêu khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

    Bước 4: Xào thịt gà

    Cho thịt gà vào nồi xào qua khoảng 10 phút cho ngấm gia vị, thêm mộc nhĩ, nấm hương vào xào thêm khoảng 5 phút.

    Bước 5: Nấu thịt gà đông

    Cho nước dùng xương vừa ninh vào thịt gà xào, ninh gà đến khi chín nhừ, cho thêm bì lợn vào ninh để thịt gà dễ đông hơn. Khi gà nhừ, cho thêm cà rốt tỉa hoa vào ninh thêm khoảng 10 phút.

    Bước 6: Hoàn thành món thịt gà nấu đông

    Thịt gà và cà rốt chín nhừ, bạn nêm nếm lại rồi tắt bếp. Xếp cà rốt xuống đáy bát hoặc khuôn, rắc chút tiêu và múc thịt gà vào cho đẹp mắt. Bọc kín cất vào tủ lạnh để qua đêm đến khi đông là chúng ta đã hoàn thành món thịt gà nấu đông rồi.

    Khi ăn, bạn úp ngược bát hoặc khay vào đĩa để đĩa thịt đông trông thật ngon và đẹp mắt.

    Lưu ý khi làm món thịt gà nấu đông ngon chuẩn vị

    Thịt gà các bạn nên chọn thịt gà ta để nấu đông vì khi ninh lâu thịt không bị nát và vẫn giữ được vị ngọt thơm.

    Bí kíp để chặt thịt gà dễ hơn mà không bị nát đó là sau khi làm gà thật sạch, bạn hãy để gà vào tủ lạnh một lúc để gà săn lại và cứng hơn.

    Lúc nấu thịt gà, khi thấy bọt các bạn hãy dùng muôi vớt hết bọt để nước đông được trong và đẹp mắt.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt gà nấu đông đạt yêu cầu là khi thịt gà thơm mềm, ăn vừa miệng. Nước đông thật trong và đông mềm. Khi ăn sẽ thấy vị cay cay của hạt tiêu quyện với thịt gà, cà rốt. Vị giòn sần sật của mộc nhĩ, nấm hương, phần nước đông tan trong miệng mềm mịn, hấp dẫn.

    Thịt gà nấu đông kết hợp với chút dưa muối, hành muối hay ăn kèm với cơm nóng chan nước mắm tiêu là ngon đúng điệu và hòa hợp nhất.

    • Cách nấu thịt đông ngon tuyệt với các bước đơn giản
    • Cách làm giò lụa ngon tại nhà đơn giản nhất
    • Cách làm giò thủ thơm ngon đậm đà cho ngày tết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hơn 50+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Của Nhà Hàng 5* Câu Khách
  • Cách Nấu Thịt Gà Ngon Một Cách Mới Kho Lá Chanh Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Món Canh Củ Năng Hầm Thịt Gà Ngon Mát Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bé
  • Cách Nấu Bún Thịt Gà Bữa Sáng Dồi Dào Năng Lượng Cho Bạn
  • Cách Nấu Thịt Gà Ngon Một Cách Mới Kho Lá Chanh Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Hơn 50+ Món Ăn Ngon Từ Thịt Gà Của Nhà Hàng 5* Câu Khách
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Thơm Ngon Lạ Miệng Mà Không Hề Ngấy
  • Cách Làm Thịt Gà Nấu Đông Ngon Lành Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tim Gà Cho Bé Đầy Đủ
  • Đầy Đủ Dinh Dưỡng Với Món Cháo Tim Gà Cho Bé 7 Tháng Tuổi
  • Sự kết hợp hoàn toàn mới của thịt gà và lá chanh quả nhiên là một điều thật tuyệt diệu. Với tinh dầu nồng ấm và thêm vị hơi đắng này của lá chanh khi được kết hợp cùng với thịt gà sẽ tạo ra một cảm giác đê mê và kích thích vị giác đến tận cùng của khoái cảm mỗi chúng ta khi đã một lần được thử qua món này. Tưởng tượng vào bữa cơm chiều khi ngoài trời đang bắt dầu có những hạt mưa rơi nặng hạt thì không gì tuyệt bằng một nồi thịt gà kho lá chanh đ

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện cách nấu thịt gà ngon cùng lá chanh

    • ½ con gà ta thả vườn khoảng 800 đến 1000g
    • Chục lá chanh tươi
    • Vài củ hành tăm
    • 1 muỗng súp mắm tôm, 1 muỗng súp đường cát, 1 muỗng cà phê ớt bột cay, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê muối ăn, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 trái ớt sừng tươi.

    Thực hiện cách nấu thịt gà ngon cùng lá chanh.

    Thịt gà tươi mua về bạn đêm rửa sạch với muối rồi để ráo, sau đó chặt thành miếng vừa ăn.

    chanh tươi các bạn rửa sạch ròi lấy một nữa đem vò nát còn một nữa cắt chỉ.

    Các bạn cho thịt gà vào nồi cùng với phần lá chanh, muối ăn, tiêu xay, mắm tôm, nước mắm ngon, đường cát, bột ngọt, ớt bột, ớt sừng tươi, và hành tăm đập dập, rồi trộn đều tất cả lên để thịt nhanh ngấm đều gia vị sau đó các bạn ướp thịt trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.

    Công đoạn thực hiện cách nấu thịt gà ngon cùng lá chanh.

    Bắc cái nồi gà lên bếp nấu với lửa lớn và thường xuyên dùng đũa đảo cho đều tay để thịt gà được chín tái.

    Cho thêm vào nồi khoảng 100ml nước lọc sau đó các bạn đậy nắp lại và tiếp tục nấu với lửa nhỏ.

    Sau khoảng 30 phút thì các bạn thấy thịt gà đã chín mềm, nước trông nồi thịt kho sắt lại thì cho tiếp phần lá chanh cắt chỉ vào trộn đều rồi tắt bếp.

    Trình bày món ăn ra bàn và thưởng thức, các bạn múc thịt gà kho ra một cái tô rồi bày ra bàn bên cạnh là những chén cơm nóng còn đang bóc khói, không quên kèm thêm vài loại rau ăn sống thường dùng cùng ít dưa chuột, mời mọi người cùng ngồi vào bàn thưởng thức ngay thôi nào.

    Quá đơn giản để có được món ăn ngon và bổ dưỡng đúng không các bạn, còn chằn chừ gì mà không lên kế hoạch trổ tay thực hiện ngay cách nấu thịt gà ngon cùng lá chanh để chiêu đãi cả nhà ngay nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Canh Củ Năng Hầm Thịt Gà Ngon Mát Hấp Dẫn
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bé
  • Cách Nấu Bún Thịt Gà Bữa Sáng Dồi Dào Năng Lượng Cho Bạn
  • Mách Chị Em Công Thức Làm Mì Xào Thịt Gà Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng Khiến Ai Nấy Đều Phải Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Canh Măng Thịt Gà Viên Ngon Ngọt Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Cách Nấu Thịt Lợn Kho Trứng Đơn Giản Mà Ngon, Thịt Mềm Ngậy Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Làm Thịt Lợn Kho Trứng Ngon Khó Cưỡng
  • 3 Cách Kho Thịt Với Măng Ngon Không Thể Chê
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Đậm Đà, Thơm Ngon
  • Học Cách Nấu Thịt Bò Kho Trứng Cút Mặn Mà Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Ngon Cơm Mà Lại Dễ Làm
  • (Cách nấu thịt lợn kho trứng ngon đúng điệu)

    Chuẩn bị nguyên liệu & dụng cụ làm món thịt kho trứng

    • Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò: 500g
    • Hành tím khô: 1 củ
    • Tỏi: vài nhánh
    • Nước mắm: 3 muỗng canh
    • Đường trắng: 1 muỗng canh
    • Hạt nêm: 1 thìa cà phê
    • Hạt tiêu: 1 thìa cà phê
    • Nước dừa: 400ml
    • 5 quả trứng vịt hoặc 20 quả trứng chim cút
    • Dụng cụ làm thịt lợn kho trứng: Bếp, nồi, màng bọc thực phẩm.

    Chi tiết cách nấu thịt lợn kho trứng

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    (Thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn) (Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ)

      Bạn mang thịt lợn đi rửa sạch, có thể sử dụng một ít muối và gừng băm xát kỹ vào mình thịt để khử mùi hôi đặc trưng và xả lại với nước. Sau đó, bạn thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn.

    (Ướp thịt cùng các gia vị trong khoảng 1h)

    • Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Trứng cút đem rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ và để trứng ra một bát riêng.

    Bước 2: Ướp thịt

    Cho thịt đã thái vào tô ướp chung với các gia vị: 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, ⅓ muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp lên và dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại, cho vào trong tủ lạnh ướp từ 30-60 phút cho gia vị ngấm sâu vào thịt.

    Bước 3: Thắng kẹo đắng

    (Hoàn thành món thịt lợn kho trứng cút)

    Bắc chảo lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh đường cùng 1 chút ít nước, dùng thìa khuấy đều đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Chờ đường nguội thì bạn đổ một chút nước vào khuấy đều lên cho dung dịch loãng bớt.

    Đậy nắp nồi lại, đun với ngọn lửa to cho nồi thịt chóng sôi. Khi sôi thì bạn vặn chế độ hầm liu riu khoảng 30 phút thì cho trứng chút vào hầm tiếp thêm 60 phút nữa thì tắt bếp. Trong quá trình kho, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

    Bước 5: Trang trí và thưởng thức

    Món thịt lợn kho trứng cút đã hoàn thành, bạn múc thịt ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt lên trên cho bắt mắt và thưởng thức với cơm nóng ngay sau đó để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Cùng Lạc Hà Tĩnh
  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Gừng Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Heo Kho Trứng Thơm Ngon Nhanh Chóng
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Tôm Béo Ngậy Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Đơn Giản Lại Đưa Cơm
  • Cách Nấu Thịt Kho Trứng Cút
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Ngon Lạ Mà Đưa Cơm
  • Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt Nước Dừa Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Kho Củ Cải Trắng Món Ngon Ít Người Biết
  • Tôm và thịt ba chỉ là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, được chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó thịt ba chỉ kho tôm đặc biệt được nhiều người biết đến và yêu thích vì hương vị đậm đà, béo ngậy và rất hao cơm nha. Mình tin rằng nếu đã thưởng thức món này một lần chắc chắn bạn sẽ muốn ăn thêm vài lần khá nữa.

    Với cách làm đơn giản không quá cầu kỳ công phu với những nguyên liệu dễ tìm thì món thịt ba chỉ kho tôm là sự lựa chọn tốt nhất cho bữa cơm gia đình cuối tuần. Đây là cách làm thịt ba chỉ kho tôm mà mình tâm đắc nhất muốn chia sẻ đến các bạn.

    Nguyên liệu cần có cho món thịt ba chỉ kho tôm này là:

    Cách thực hiên món thịt ba chỉ kho tôm

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu thịt ba chỉ kho tôm

    * Tôm sau khi mua về rửa sạch, lột vỏ, lấy chỉ và thâm khô ( tuỳ theo sở thích để vỏ hay không, theo ý kiến riêng mình thì để vỏ vẫn ngon hơn ).

    * Ướp tôm cùng chút muối, thêm tí nước mắm cho đậm vị. Bộc giấy kính, để vào ngăn mát tủ lạnh, giúp thịt tôm vẫn giữ được độ tươi khi ướp.

    * Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch với muối, sau đó cắt lát vừa ăn.

    * Hành lá, hành tím rửa sạch băm nhỏ.

    * Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

    * Chuẩn bị nước hàng ( còn gọi là nước đường thắng, nước kho, làm bằng cách đun chảy đường rồi khuấy tan cùng nước cho đến khi có màu cánh gián ).

    Bước 2: chế biến món ăn thịt ba chỉ kho tôm

    Không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức đi tìm nguyên liệu để chế biến thành món ăn ngon và hấp dẫn như vậy đúng không. Món thịt ba chỉ kho tôm ăn kèm với cơm trắng nóng hổi thì còn gì bằng nữa, cả gia đình sẽ có một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng từ các loại nguyên liệu nữa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Tại Nhà Chuẩn Vị
  • Giải Nhiệt Cơ Thể Cùng Món Chè Tổ Yến Đậu Xanh
  • Cách Nấu Món Yến Sào Chưng Táo Đỏ
  • Cách Làm Tổ Yến Chưng Táo Đỏ Đường Phèn Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Tổ Yến Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon Ngất Ngây Chỉ Với 15 Phút Chuẩn Bị

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mướp Xào Thịt Bò Thanh Mát Tại Nhà
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Đơn Giản Mà Ngon Miệng Cực Kỳ
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Bò Xào Mướp Đắng Lạ Mà Ngon
  • Cách Nấu Thịt Bò Xào Cà Chua Dưa Leo Nhanh, Ngon, Bổ Dưỡng
  • 2 Cách Làm Trân Châu Trắng Giòn, Dẻo Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Thịt bò vốn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và cung cấp nhiều calo cho cơ thể con người. Tuy nhiên chế biến thịt bò ra sao để vừa không bị mất các chất dinh dưỡng thiết yếu mà lại hấp dẫn thì chắc hẳn các bà nội trợ cũng khá đau đầu. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không khám phá cách làm thịt bò xào khoai tây siêu ngon siêu đơn giản cùng giadinh nào.

    Nguyên liệu món thịt bò xào khoai tây

    Món thịt bò xào khoai tây không thể thiếu các nguyên liệu sau:

    • Thịt bò thăn: 300 gram
    • Khoai tây: 300 gram
    • Cà chua: 2 quả
    • Cà rốt: 1 củ nhỏ
    • Hành tây: 1 củ nhỏ
    • Cần tây: 2 cây
    • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, nước mắm, dầu ăn…
    • Tỏi: 1 củ

    Nguyên liệu thịt bò xào khoai tây

    Cách nấu thịt bò xào khoai tây

    Để tạo nên món bò xào khoai tây thì cần trải qua các bước làm để món ăn ngon nhất, đảm bảo tính dinh dưỡng và thẩm mỹ của món ăn.

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về bạn đem rửa sạch, sau đó thái miếng có độ mỏng vừa phải, không mỏng quá cũng không dày quá, khoảng 0,5 cm. Ướp thị với chút hạt nêm, nước mắm và dầu ăn khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị.

    Ướp thịt bò để xào

    Tiếp đến gọt sạch vỏ khoai tây, sau đó cho vào chậu nước muối pha loãng rồi bổ khoai tây theo múi cau vừa ăn, ngâm khoai tây trong nước muối loãng để khoai tây không bị thâm. Cà chua đem rửa sạch, cũng cắt múi cau.

    Cần tây và hành tây bỏ gốc, rửa sạch. Rau cần tây cắt khúc vừa ăn, hành tây thái lát vừa phải để khi xào hành nhanh chín hơn. Tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhuyễn. Cà rốt cạo vỏ, cắt tỉa hoa để xào và trang trí món ăn.

    Bước 2: Chế biến thịt bò xào khoai tây

    Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu thì tiến hành bước tiếp theo đó là chế biến món ăn. Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, sau đó cho dầu vào đợi già thì cho khoai tây để chiên vàng, tuy nhiên với món ăn này không chiên quá giòn mà chỉ chiên chín vừa phải sau đó để ra giấy thấm dầu.

    Tiếp theo phi tỏi băm cho vàng thơm, rồi cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào cùng, đợi khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa. Cho cà chua vào xào chín, tiếp đó cho hành tây và cà rốt vào xào, tiếp đến cho thịt bò và khoai tây vào xào chín, đảo đều, cho thêm rau cần tây và nêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Khi thịt bò xào khoai tây cà chua đã chín, cho ra đĩa và trang trí thêm hành, ớt… để món ăn ngon và đẹp hơn. Món ăn này khi cho ra đĩa dùng ngay cho nóng thì sẽ ngon hơn rất nhiều, bạn có thể thưởng thức với cơm nóng vừa ngon lại vừa no nữa đấy.

    Yêu cầu thành phẩm

    Món thịt bò xào khoai tây khi làm xong phải đảm bảo các yêu cầu sau về món ăn:

    • Thịt bò xào khoai tây cà rốt và cà chua mềm, ngọt thơm vị thịt. Thịt mềm, không quá dai và khô.
    • Khoai tây chín bở, không bị nát.
    • Đĩa thịt thơm vị rau cần tây và hành tây, màu sắc bắt mắt với màu cà rốt, cà chua, màu vàng khoai tây và màu nâu nhạt của thịt bò đã chín.

    Ngoài cách làm thịt bò xào khoai tây thơm ngon hấp dẫn thì còn rất nhiều cách xào thịt bò ngon nữa, bạn có thể nấu món thịt bò xào nấm cũng rất hấp dẫn đấy!

    Lưu ý khi làm

    • Khoai tây bạn chọn loại lòng vàng thì khoai sẽ bở và ngon hơn.
    • Khi làm chiên qua khoai tây như vậy để khoai chín vừa tới, lại không bị nát trong quá trình xào với thịt bò.
    • Thịt bò chọn thịt thăn thì sẽ mềm và ngọt thịt hơn.
    • Bạn có thể thêm chút tiêu xay vào món ăn khi bày ra đĩa để món ăn thơm hơn.
    • Khi chọn thịt bò để nấu ăn, bạn có thể quan sát màu sắc của thịt, thịt có màu đỏ tươi, gân màu trắng, khi ấn tay vào có độ đàn hồi tốt và không bị dính tay. Hơn nữa qua mùi thịt bạn cũng sẽ nhận ra thịt tươi.
    • Thịt bò cái thường ngon hơn thịt bò đực, nếu bạn chọn được thịt bò tơ thì càng ngọt thịt, không bị dai mà ăn lại ngon hơn.
    • Khi xào thịt bò thì xào với lửa to, chín tới thì sẽ dùng ngay, nếu nấu quá kĩ thịt sẽ bị dai, khô và mất đi vị ngon.

    Thịt bò xào khoai tây phù hợp với đối tượng nào?

    Món ăn giàu dinh dưỡng này phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt thích hợp cho phụ nữ vận động nhiều bởi thịt bò có nhiều dưỡng chất giúp tốt cơ bắp, nhiều calo… Phụ nữ hiện đại không chỉ làm nội trợ mà còn vận động nhiều, sau một ngày vất vả nếu được nạp năng lượng từ một món ăn ngon thì chắc chắn sẽ bớt mệt mỏi rất nhiều.

    Thịt bò xào khoai tây ăn vào thời điểm nào là phù hợp nhất?

    Món ăn này phù hợp dùng vào bữa trưa, bởi trong thịt bò chứa nhiều sắt, do đó khi ăn thịt bò vào bữa trưa thì chiều hoạt động lượng calo sẽ tiêu thụ đi. Nếu dùng vào bữa tối thì sẽ ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của gan, có thể gây đầy bụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Xào Khoai Tây Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Xốt Vang Ngon Miên Man
  • Học Cách Nấu Thịt Bò Xốt Vang Chuẩn Âu
  • Cách Làm Món Thịt Bò Xốt Vang
  • Cách Làm Thịt Bò Xào Nấm Ngon Chuẩn Vị Đậm Đà
  • Web hay