Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Mâm Cơm Việt ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

    1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

    • 1 móng giò heo.
    • 500g măng khô.
    • 500 xương ống.
    • 2 củ cà rốt.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 quả ớt.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Cách nấu giò heo hầm măng khô

    Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

    Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

    Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước.

    Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

    Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

    2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

    Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

    • Chân giò trước của heo: 500g.
    • 200g măng tươi.
    • Ngò, ớt quả.
    • Củ nén.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

    Cách nấu giò heo kho măng

    • Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
    • Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.
    • Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút.
    • Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ.
    • Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

    Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

    Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.
    • Măng khô.
    • Tỏi, hành, gừng.
    • Ớt bột, hạt tiêu.
    • Bột thì là.
    • Hoa hồi hoa quế.
    • Rượu.
    • Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.
    • Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

    Cách làm thịt heo kho măng khô

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

    Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

    Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2022
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon
  • Cách Làm Sườn Non Kho Măng Khô Đơn Giản Nhưng Cực Kì Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Mít
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Xala Hoa Lệ.
  • Cách Bảo Quản Thịt Gác Bếp Tây Bắc
  • Chân giò hầm măng khô vốn là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Nếu chỉ mỗi chân giò hầm bản thân nó rất ngán nhưng khi kết hợp cùng măng khô đã tạo ra một món canh hoàn hảo. Măng khô giòn giòn với miếng chân giò hầm mềm thơm chắc chắn ai ăn cũng phải gật gù khen ngon.

    Cách chế biến món măng hầm giò heo Nguyên liệu cần có cho món canh măng

    (bạn có thể chọn măng lá, hoặc măng lưỡi lợn. Tôi hay dùng măng nứa và măng lưỡi lợn)

    – Gia vị, muối, nước mắm, hành lá, hành củ.

    Sử dụng nước mắm nguyên chất để tạo độ thơm cho món ăn. thường hay sử dụng nước mắm Sa Châu.

    Các bước thực hiện

    – Bạn nên đem măng khô rửa sạch rồi ngâm với nước ấm để qua đêm như vậy để măng nở hết và mềm hơn.

    – Sau khi đã ngâm măng bạn xé nhỏ hoặc thái miếng tuỳ theo sở thích chế biến. Nếu bạn dùng loại măng lưỡi lợn ngon, rất dầy thì cần thải ngang thân măng và thái mỏng ở phần gốc dưới. Còn với măng nứa thì chỉ cần xé nhỏ là được.

    – Sau khi xé măng bạn nên rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi rồi đổ nước đó đi, làm như vậy khoảng 2-3 lần cho đến khi nước măng luộc trong hơn thì được. (bạn cũng có thể để cả cây măng luộc trước rồi mới xé sau). Rửa sạch lại với nước lạnh, để ráo.

    – Làm nóng chảo, cho dầu ăn, phi thơm hành củ thái lát rồi cho măng đã xé vào xào lửa to khoảng 5 phút. Thêm nước mắm, muối cho măng ngấm gia vị.

    – Móng giò cạo sạch lông, dùng khò gas khò cho da heo vàng rộm, rồi rửa sạch bằng nước lạnh, chặt miếng vừa ăn. Xương lợn chặt miếng vừa ăn, chần móng giò và xương lợn qua nước sôi rồi rửa lại bằng nước lạnh cho hết mùi hôi và nước dùng nấu sẽ được trong hơn.

    – Sau khi ninh xương và móng giò được 30 phút thì bạn cho lượng măng đã xào ở trên vào để ninh cùng. Đun nhỏ lửa để ninh cho thịt móng giò nhừ, măng mềm ra là được. Cuối cùng bạn cho hành lá cắt ngắn vào rồi bắc xuống, múc ra ăn nóng.

    Như vậy cách nấu canh măng khô hầm móng giò không khó khăn một chút nào đúng không bạn, bạn chỉ cần để tâm vào chăm chút cho món ăn một chút là có ngay thành phẩm rất thơm ngon bổ dưỡng. Tôi hy vọng các bạn có thể làm được chuẩn vị để có bữa cơm gia đình thêm phong phú, cả trong ngày thường, hội họp, và trong những ngày lễ tết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
  • Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Mùi Tết
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Chỉ Cần Nghĩ Tới Đã Thèm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Vịt Kho Măng Khô Ngon Mê Ly
  • Mực Khô Xào Măng Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Tại Nhà?
  • Cách Luộc Măng Khô Nhanh Mềm, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Với Măng Ngon Đúng Hương Vị
  • Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

    Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

    Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

    Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

    Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

    Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

    Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

    Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

    Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

    Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

    Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

    : Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

    Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Heo
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon Đúng Điệu, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Nấu Bún Ngan Măng Khô Mọc Thơm Ngon Nhất Định Phải Biết Tuyệt Chiêu Này
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Kho Măng Khô Đơn Giản Nhưng Cực Kì Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Mít
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Xala Hoa Lệ.
  • Cách Bảo Quản Thịt Gác Bếp Tây Bắc
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Ngon Đúng Điệu Miền Trung Cho Ngày Tết
  • Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

    Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

    Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

    Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

    Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

    Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

    Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

    Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

    Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

    Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

    Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

    : Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

    Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
  • Gà Kho Măng: 4 Cách Nấu Gà Hầm Măng Tươi, Khô Ngon Ngày Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Cho Mâm Cỗ Tết
  • Cách Làm Món Lòng Gà Xào Miến
  • Cách Làm Món Miến Xào Lòng Gà Thơm Ngon Ai Cũng Mê Tít
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Lá Lốt Mùi Thơm Phức Nức Mũi
  • Gà Tây Là Gà Gì? Tại Sao Lại Gọi Là Gà Tây?
  • 1. Cách nấu món gà xào măng khô ngày Tết hấp dẫn

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Bên cạnh gà luộc cúng Giao thừa, thì gà kho với măng khô cũng là món ăn phổ biến của nhiều gia đình dịp Tết. Để chế biến món ăn ngon này đậm đà vị mặn ngọt hài hòa, ăn với cơm nóng ngon nhất, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

    • 300 gram măng khô
    • Các gia vị khác như: gừng, nước tương, hạt tiêu, muối, đường, hành khô…

    1.2. Cách sơ chế nguyên liệu làm gà kho măng khô

    1.2.1. Sơ chế thịt gà khử mùi hôi và ướp gia vị

    • Sau khi mua về đem nhặt sơ lông và rửa sạch (các bạn nên chọn gà ta thịt sẽ chắc ngon hơn). Nếu bạn mua gà vịt chưa qua chế biến thì bạn cần phải nhổ thật sạch lông gà vịt để không còn mùi hôi khi nấu nướng.
    • Đập dập 1 củ gừng với một ít rượu trắng và xoa bóp lên thịt gà và để yên trong khoảng 30 phút trước khi nấu sẽ giúp át đi mùi hôi khó chịu.
      Rửa lại và chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, cho thịt gà vào 1 bát to rồi thêm bột canh, tiêu, nước mắm, gừng vào ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

    1.2.2. Cách sơ chế măng khô

      Măng sau khi mua về, bạn ngâm bằng nước ấm trong khoảng 3 giờ.

    Lưu ý: Để măng khoảng một tiếng thì bạn nên thay nước một lần cho măng sạch. Sau khi đã ngâm xong, bạn vớt măng khô ra rổ cho ráo nước.

      Bắt một nồi nước lên bếp, đợi khi nước sôi cho măng vào đun. Khi nào thấy măng mềm thì bạn vớt ra rửa sạch lại với nước. Măng khô có thể xé sợi hoặc cắt thành những miếng nhỏ tùy ý.
      Các bạn cho tiêu, bột canh và nước mắm vào măng khô, rồi trộn đều ướp trong khoảng 15 phút để cho gia vị ngấm món ăn sẽ thêm phần đậm đà mà ngon hơn.
      Gừng một phần đập giập, một phần thái sợi mỏng. Hành khô lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

    1.3. Cách làm món gà kho măng khô đậm đà cho ngày Tết

      Lấy một chảo/ nồi bắc lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa phải vào, bật lửa. Đợi dầu nóng thì thêm hành khô băm nhuyễn vô phi lên cho vàng thơm. Sau đó, bạn trút toàn bộ thịt gà vào xào săn.
    • Khi thịt gà đã hơi săn các bạn cho măng khô vào và đảo đều. Khoảng 1 – 2 phút sau, cho thêm nước tương và chút nước lọc vào kho. Thi thoảng, hãy đảo nhẹ để món gà ngấm gia vị và chín đều. Các bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa để món gà kho thêm đậm đà và có vị ngọt tự nhiên hơn.
    • Tiếp tục kho đến khi nào nước trong nồi cạn gần hết thì hãy nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
      Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt gà kho măng khô rồi đấy. Để nấu món ngon mỗi ngày này đạt tiêu chuẩn đòi hỏi thịt gà phải vừa mềm, chín đều kèm với măng khô không bị dai. Hương vị thơm ngon và nước dùng đậm đà của món gà kho mà ăn chung với cơm trắng là một món ăn vô cùng lạ miệng cho bữa cơm ngày Tết đấy!

    2. Cách nấu món gà kho măng tươi

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    • 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà
    • 150 gram măng tươi
    • Gia vị kèm theo: hành lá, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt nêm, đường

    2.2. Sơ chế thịt gà và măng tươi cho món kho

    • Thịt gà: Cách sơ chế tương tự như cách sơ chế gà ở mục 1.2
    • Măng tươi: Các bạn cắt bỏ phần gốc già, chẻ khúc vừa ăn. Sau đó, ngâm măng qua nước muối loãng khoảng 15 – 20 phút rồi rửa lại cho sạch. Tiếp theo, cho măng vào nồi luộc khoảng 10 phút thì vớt ra xả lại nước lạnh rồi để ráo. Nếu bạn mua các loại măng có vị đắng đậm, để đảm bảo hơn bạn có thể thay nước và luộc thêm 1 – 2 lần là được.

    2.3. Hướng dẫn cách làm món gà kho măng tươi

    • Ướp thịt gà với hành tím, tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Ướp thịt gà trong khoảng 30 – 45 phút cho ngấm gia vị.
    • Đặt nồi lên trên bếp, cho 2 thìa cà phê dầu ăn vào, đun nóng lên rồi đổ tỏi băm vào phi vàng. Tiếp tục đổ thịt gà vào đảo đều. Khi thấy thịt gà đã săn lại thì bạn cho măng vào, trộn đều măng và thịt gà. Cho thêm 1 ít nước lạnh hoặc nước dừa vào nồi sao cho vừa đủ ngập thịt gà và măng là được. Nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm rồi đảo đều.
    • Khi hỗn hợp sôi lên thì các bạn giảm lửa nhỏ và nấu trong 30 – 45 phút. Khi thấy măng đã chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên và xúc ra đĩa ăn nóng.

    3. Cách làm món gà kho măng nấm chống ngán ngày Tết

    3.1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn

    • 500 gram thịt má đùi gà
    • 200 gram măng trắng tươi
    • 50 gram nấm đông cô khô
    • Gia vị: hành lá, tỏi, tiêu, đường, dầu hào, nước tương

    3.2. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt gà: Cách sơ chế tương tự như cách sơ chế gà ở mục 1.2. Sau đó, các bạn thái vuông thịt má đùi. Ướp vào thịt gà với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp dầu hào, 1/3 thìa cà phê tiêu, 2 thìa súp nước tương.
    • Măng tươi: thái que dài 4 cm, dày 0,5 cm, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh (giống bước 2.2).
    • Nấm đông cô: Cho vào nước ấm ngâm nở, rửa thật sạch và cắt bỏ chân.
    • Hành lá: cắt khúc khoảng 3 cm.

    3.3. Hướng dẫn cách làm món gà kho măng tươi với nấm

    • Bắc nồi/ chảo lên bếp, cho vào 2 thìa súp dầu ăn, khi dầu hơi nóng thì cho 1 muỗng đường vào thắng nước màu. Đường chuyển sang vào vàng nâu thì cho tỏi vào phi vàng.
    • Cho gà vào xào săn, khi thịt gà săn lại thì cho măng tươi đã luộc vào. Các bạn nêm thêm 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê muối vào hỗn hợp rồi đảo đều và tiếp tục đun đến khi nước hơi sệt lại. Tiếp theo, cho 150 ml nước lọc hoặc nước dừa vào nấu sôi khoảng 5 phút thì cho nấm đông cô vào, nấu đến khi nước hơi cạn thì tắt bếp. Cho hành lá, tiêu xay nhuyễn lên mặt.

    4. Cách hầm gà ta kho măng chua lạ miệng

    4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Măng chua là nguyên liệu nấu ăn vô cùng đa-zi-năng khi có thể kết hợp nấu canh măng chua với cá, hoặc chế biến trong các món xào, kho,…đủ loại. Thế nên, ngoài xào với măng tươi, khô, bạn cũng có thể dùng măng chua để nấu với thịt gà thơm ngon. Tuy nhiên, nếu lo ngại măng chua bên ngoài không đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn cũng có thể học cách làm măng chua để lâu ở nhà. Chỉ cần ngâm 1 hũ măng chua là Tết này bạn tha hồ “mix” đủ món!

    • 800 gram gà ta
    • 300 gram măng chua
    • Gia vị: hành lá, hành tím, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm

    4.2. Sơ chế thịt gà và măng chua làm món kho

    • Thịt gà: Cách sơ chế tương tự như cách sơ chế gà ở mục 1.2. Sau đó, các bạn thái miếng vuông vừa ăn. Ướp thịt gà với hành tím, tỏi băm nhỏ, 1 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu. Ướp thịt gà trong khoảng 30 – 45 phút cho ngấm gia vị.
    • Măng chua mua về cắt khúc vừa ăn.

    4.3. Hướng dẫn cách làm món gà kho măng chua

    • Bắc nồi/chảo lên bếp, cho vào 2 thìa súp dầu ăn, khi dầu hơi nóng thì cho 1 muỗng đường vào thắng nước màu. Đường chuyển sang vào vàng nâu thì cho tỏi vào phi vàng.
    • Cho gà vào xào, khi thấy thịt gà săn lại các bạn cho thêm 1 ít nước lọc hoặc nước dừa sao cho nước xăm xắp thịt gà, khi nước cạn phân nửa thì cho tiếp phần măng chua vào đảo đều. Nấu đến khi nước hơi sệt lại thì tắt bếp, cho thêm hành lá cắt khúc và tiêu lên mặt.
      Món kho này có mùi vị đặc trưng của măng chua. Măng chua ngoài mang đến một bữa ăn ngon miệng, kích thích vị giác măng còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: kiểm soát cholesterol, giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch,…Vì thế, đây chính là một món ăn “đổi vị” tuyệt vời trong thực đơn của gia đình mình đấy!

    5. Cách chọn măng tươi ngon, an toàn không ngâm hóa chất

    5.1. Cách chọn măng tươi

    Các bạn nên chọn măng còn tươi, củ có hình thô, to nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non. Bên cạnh đó, măng ngon là loại không xuất hiện lá vàng – nát. Bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo.

    5.2. Cách chọn măng khô an toàn, hợp vệ sinh

    Măng khô cũng được sử dụng khá nhiều trong các bữa ăn. Đây cũng là loại măng hay được ngâm tẩm hóa chất nhất vì người bán thường hay lưu trữ măng khá lâu. Hãy chọn loại có màu nâu vàng, vàng đậm, chọn mua những miếng măng có kích cỡ nhỏ sẽ giúp bạn hạn chế được thời gian luộc và làm mềm măng. Tốt nhất khi mua măng thì nên mua trong các cửa hàng thực phẩm, hoặc các siêu thị. Các đơn vị này thường phải nhập sản phẩm có chất lượng, kiểm tra chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm khắt khe nên các sản phẩm măng bày bán ở đây cũng có độ tin cậy cao hơn.

    5.3. Cách phân biệt măng chua tẩm hóa chất và măng chua tự nhiên

    Trước tiên, các bạn dựa vào màu sắc bên ngoài măng. Măng chua không có hóa chất do được ngâm với muối nên có màu hơi thâm. Ngược lại, măng được “tắm” hóa chất lại thường có màu trắng phau, hoặc đôi khi lại có màu vàng đậm (do được ngâm với bột vàng). Măng chuẩn thường có màu vàng nhạt, còn nếu ngâm hóa chất măng có màu rất đậm.

    Măng chua ngâm hóa chất thường giòn, bẻ dẽ gãy vụn. Còn măng tự nhiên do ngâm muối nên dai hơn, không dễ gãy khi bẻ. Và măng chua ngâm hóa chất thường có độ bóng, trông bắt mắt, không bao giờ bị ẩm mốc. Bên cạnh đó những cọng măng không ngâm hóa chất thường cái to cái nhỏ, không có độ bóng và nhìn không bắt mắt.

    Khi chọn măng chua, các bạn lưu ý ngửi thử mùi của măng, bí kíp này phân biệt khá là chuẩn. Nếu ngửi thấy mùi hóa chất hoặc măng không có mùi tự nhiên thì không nên mua. Bởi măng sấy bằng lưu huỳnh sẽ có mùi khét đặc trưng của măng ngâm lưu huỳnh. Khi ngửi sẽ có mùi SO2 rất đặc trưng. Ngược lại, măng không tẩm hóa chắt còn lưu giữ mùi thơm đặc trưng, không có mùi lạ, không bị mốc.

    Nguyễn Ngân tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Món Gà Kho Măng Khô Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Gà Kho Ngũ Vị Hương
  • Giới Thiệu Cách Làm Thịt Trâu Xào Hành Tây Siêu Hợp Khẩu Vị
  • Cách Làm Món Thịt Gà Xào Hành Tây Càng Ăn Càng Thích
  • Thịt Gà Xào Lá Giang: Dai Giòn Sần Sật Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Giò Heo Hầm Đu Đủ Và Củ Ấu Cực Ngon Trong Mùa Lạnh
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Bông Atiso Tròn Vị Như Quán Ăn Đà Lạt
  • Công Thức Các Món Giò Trong Mâm Cỗ Ngày Tết
  • Học Cách Nấu Giò Heo Nấu Nấm Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Ngon Tuyệt Với Cách Làm Món Bát Bửu Giáng Lâm
  • Cách nấu giò heo hầm măng khô – một món ăn rất hay xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhất là ở miền Bắc. Với sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện giữa cái béo thơm không ngấy của giò heo cùng cái vừa chín tới, mềm mại của măng khô quyến rũ lòng người con đất Việt. YummyDay xin giới thiệu ngay đến các bạn công thức chế biến với những bước rất đơn giản bạn đã nấu được nồi canh giò hầm măng khô cực ngon.

    Cách làm giò heo hầm măng khô

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – 1 móng giò heo.

    – 500g măng khô.

    – 500 xương ống.

    – 2 củ cà rốt.

    – 2 củ hành tím.

    – 1 quả ớt.

    – Gia vị bao gồm dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Bồi bổ dinh dưỡng với món giò heo hầm đậu phộng cực ngon

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

      Măng khô đem ngâm xả luộc 2 ngày, rửa thật sạch, luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
      Rửa sạch xương ống và chân giò, đối với chân giò thì không nên cắt nhỏ, vì như vậy khi hầm sẽ vụn không ngon, nên cắt chân giò thành các khoanh lớn, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch. Rửa sạch trần sơ rồi vớt ra để ráo. Nước trần ta cho thêm muốn và đập vào 2 – 3 củ hành khô cho thơm thịt.
    • Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
    • Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc
    • Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát

    Cách làm món giò heo hầm nấm đông cô ngon thanh đạm cho cả nhà

    Bước 2: Tiến hành nấu giò heo hầm măng khô

    • Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa.

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức

    Cách lựa chọn măng đảm bảo an toàn

    Một vài mẹo nhỏ để có thể lựa chọn được măng khô ngon cho món ăn của mình chính là xem xét yếu tố màu sắc của măng, vàng nhạt, có thể có màu hổ phách và có độ bóng. Mùi hương đặc trưng của măng vẫn phải được lưu giữ được, bên cạnh đó bề thịt rộng dày, không ẩm, khô giòn có thể bẽ gãy được. Nên chọn những búp măng có màu sắc đều đều nhau, đốt ngắn và không có xơ, lời khuyên là nên chọn nhiều phần ngọn vì nấu sẽ mềm và ngon hơn. Nên tránh mua loại măng khô quá bóng loáng hoặc xỉn màu, có mùi lại vì có thể măng này đã bị tẩm ướp lưu huỳnh.

    Món ăn kèm kết hợp hoàn hảo với món giò heo hầm măng khô chính là một xíu bánh tráng nhúng kèm chén nước tương với vài lát ớt cay xé ăn hoặc chung với bún.Gia vị thấm đều hết vào măng khô và chân giò của mình, mọi thứ béo mềm mềm và không hề ngấy một chút nào, phần mỡ đã thấm hết vào măng làm măng béo mềm ngon như thịt, vậy món giò heo hầm măng khô của mình mới hấp dẫn.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Chân Giò Hầm Rau Củ Ngọt Lịm, Ngon Mê Ly
  • Hướng Dẫn Làm Giò Heo Hon
  • Hướng Dẫn Nấu Món Giò Heo Hon Sả Ngon
  • Hấp Dẫn Với Cách Làm Giò Heo Hầm Măng Thơm Ngon Đúng Vị Truyền Thống
  • Cách Làm Món Giò Heo Hầm Măng Tươi Ngon
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Hầm Xương Siêu Ngon Ngày Tết.

    --- Bài mới hơn ---

  • Măng Tươi: Chế Biến Cách Nào Cho Ngon Và Không Độc Hại?
  • Chân Bò Làm Món Gì Ngon?
  • Cây Hoa Ban Có Phải Là Cây Móng Bò Không?
  • Cách Ngâm Mủ Trôm Sao Cho Nhanh Và Tiện Lợi Nhất?
  • Bỏ Túi Cách Chế Biến Mực Tươi Hấp Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Nguyên liệu chế biến món canh măng hầm xương rất đơn giản.

    – 200g măng khô

    – 400g xương lợn

    – Nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

    – Hành lá và rau mùi thái nhỏ

    – Hành hương.

    Bước 1: Măng khô cắt bớt đoạn già, xé măng thành từng sợi vừa ăn. Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày. Thỉnh thoảng thay nước ngâm măng nhiều lần, để măng ra bớt vị chua và có nước trong.

    Ngâm măng trong nước lạnh khoảng hơn một ngày.

    – Sau đó đun nồi nước sôi, thả măng vào luộc qua. Đổ măng lên rổ cho ráo nước.

    Bước 2: Xương lợn luộc sơ qua, đổ bỏ nước luộc xương.

    Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, đổ măng vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa hạt nêm, hạt tiêu. Đun tầm 5 phút.

    – Sau đó thêm xương lợn, đổ nước lạnh ngập mặt xương và măng.

    Bước 4: Đun sôi đến khi măng và thịt mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

    Đun sôi đến khi măng và thịt mềm.

    – Tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ. Múc ra bát và thưởng thức!

    Chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho ngày Tết.

    Chỉ với những thao tác đơn giản như trên chúng ta đã có bát canh măng khô hầm xương cực ngon cho ngày Tết.

    – Măng khô: 300 g

    – Xương lợn: 500 g

    – Hành tím, hành lá, ngò.

    – Gia vị cần thiết

    1. Măng khô rửa lại cho sạch rồi đem ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào nồi luộc khoảng 10 phút cho mềm, vớt ra cho ráo nước, để nguội và dùng tay xé nhỏ măng ra, hoặc sợi măng bạn thấy nhỏ rồi thì không cần phải xé.

    2. Hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò cắt nhỏ.

    3. Xương lợn chặt nhỏ vừa ăn, rửa sạch rồi cho vào nồi luộc cho chín, khi nước sôi dùng vá với bọt đổ đi. Vớt ra riêng cho ào bát, giữ lại nước dùng.

    4. Bắc nồi lên bếp, bật ga nhỏ lửa cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm rồi cho măng vào xào, nêm gia vị vào, một ít nước mắm ngon, tiêu, ớt bột, bột nêm, bột ngọt, muối ăn, xào lên cho đều rồi cho xương vào xào chung, đổ nước dùng vào nồi cho ngập măng và xương. Đậy nắp lại và đun với lửa to tới khi xương và măng chín mềm thì tắt bếp. Đổ măng hầm xương vào bát lớn. rắt hành lá và ngò thơm vào là có thể dùng được rồi.

    Đây là món ăn ngon được nhiều nguopwif yêu thích.

    Với món măng khô hầm xương này bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là có thể nấu một món ngon cho ngày Tết để mọi người cùng được thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Măng Khô Siêu Ngon, Đậm Đà Hương Vị Việt
  • Tác Dụng Của Lá Hẹ Đối Với Nam Giới ⭐ 8 Cách Chế Biến Đơn Giản Hiệu Quả
  • Cách Làm Món Kim Chi Lá Hẹ Siêu Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Ngất Ngây
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Tại Nhà (Kèm Video)
  • Cách Nấu Món Măng Khô Hầm Xương Cho Các Dịp Lễ Tết

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Măng Tươi
  • Cách Chế Biến Măng Củ Tươi Búp Siêu Ngon
  • Các Cách Chế Biến, Khử Độc Măng Tươi Đơn Giản
  • Cách Nấu Măng Tươi Xào Thịt Bò Mềm Và Ngon
  • Đặc Sản Măng Nứa Khô
  • Măng là món ăn khá quen thuộc của người dân Việt Nam. Từ lâu món ăn đã in sâu vào trong ẩm thực của mọi nhà đặc biệt trong các dịp ngày lễ ngày Tết đến. Măng có nhiều loại nên chính vì vậy cũng chế biến được khá nhiều món, như măng khô dùng để kho hoặc nấu canh, măng tươi (hay gọi là măng đắng) dùng để xào với tỏi ngoài ra măng tre dùng ngâm măng chua, măng bát độ dùng để nấu canh… Hầu hết các loại măng đều có vị ngon riêng của mỗi loại, tuy nhiên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món măng khô hầm xương trong dịp Tết sắp tới.

    Nguyên liệu để thực hiện cách nấu món măng khô hầm xương

    • 300g măng khô
    • 400g xương lợn ( dùng xương chân giò hoặc xương ống)
    • 100g hành lá
    • 100g rau mùi
    • Cùng các gia vị khác như: bột canh, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn…

    Cách nấu món măng khô hầm xương như sau

    Bước 1: Sơ chế măng khô

    Có 2 cách dùng để sơ chế măng khô.

    Cách 1: Nếu muốn dùng măng khô nấu trong ngày, đầu tiên bạn cho măng vào một cái nồi sao cho khi đổ nước lạnh ngập qua phần măng. Sau đó đun sôi trong 10 phút vớt ra rửa rồi đun tiếp lần 2 tương tự, đến khi thấy măng đã mềm và nước luôc măng đã bớt vàng là dùng được

    Cách 2: Ngâm măng với nước lạnh qua một đêm, vài tiếng chúng ta lại thay nước một lần để măng được sạch. Sau khi ngâm xong, bạn rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ miếng măng .

    Bước 2: Sơ chế xương nấu canh măng

    Ở đây mình sẽ dùng xương chân giò để nấu. Xương sau khi mua về rửa sạch với nước, sau đó bạn làm kĩ phần móng rồi chặt miếng vừa ăn. Cho nước ngập qua xương đun vừa sôi thì đổ nước rửa lại xương lần nữa cho bớt mùi. Tiếp theo cho 1 lượng dầu ăn vào trong nồi thả xương vào xào cho bột canh vào đảo trong 5 phút

    Bước 3: Cách làm rau thơm

    Hành lá rửa sạch sau đó thái nhỏ

    Rau mùi nhặt ngọn dài, rửa sạch lại với nước rồi thái nhỏ

    Bước 4: Cách nấu món măng khô hầm xương

    Đổ phần măng đã chuẩn bị vào xào cùng xương, cho thêm hạt nêm, bột canh và nước mắm vào đảo cùng vì khi cả 2 thứ trên ngấm gia vị món ăn sẽ thơm và đậm đà hơn. Đợi khi thấy cạn nước ta tiến hành đổ nước vào đun. Món canh măng đun trong khoảng 2 tiếng là chúng ta có thể dùng được

    Bước 5: Thưởng thức món canh măng

    Khi căng măng đã xong, bạn cho phần cái bát trước, sau đó cho hành lá và rau mùi lên trên rồi chan nước dùng lên trên là chúng ta đã hoàn thành xong món canh thơm ngon, bổ dưỡng rồi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô: Cách Nấu Món Ngon Tại Nhà Đơn Giản Ai Cũng Cần Biết.
  • Cách Chế Biến Măng Lưỡi Lợn Khô Chuẩn Vị Tây Bắc, Ăn Kèm Cơm Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Mách Bạn Bí Quyết Nấu Măng Khô Ngon Đúng Điệu Trong Ngày Tết
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Món Cháo Lươn Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Rau Câu Lá Dứa Không Bị Đắng, Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Món Gà Hầm Măng Khô Dân Giã

    --- Bài mới hơn ---

  • Gà Hầm Măng Khô Món Ăn Ngày Tết Ngon Tuyệt Dễ Làm
  • Tiết Lộ Bí Quyết Giúp Món Gà Nấu Măng Chua Ngày Tết Ngon Đúng Điệu Không Phải Ai Cũng Biết
  • Thử Làm Món Gà Nấu Măng Chua Chua Dễ Ăn 【 Hot 】
  • Cách Làm Thịt Gà Kho Măng Vừa Lạ Vừa Ngon Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Gà Với Măng Chua Hấp Dẫn Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • by Minh Nguyệt on October 14, 2022

    Gà hầm măng khô tượng trưng cho sự đoàn tụ, sum vầy, Chính vì thế khi ăn món này cùng với những người thân yêu trong gia đình cảm giác như ngon hơn biết bao nhiêu.

    1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà hầm măng khô

    – Thịt gà: 1 con

    – Măng khô: 200gr

    – Rau mùi: 1 nắm

    – Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn,…

    2. Cách chế biến món gà hầm măng khô

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Sơ chế thịt gà

    Thịt gà rửa với nước muối loãng sau đó rửa lại với nước sạch. Rửa xong, để ráo nước rồi chặt thành từng miếng vừa ăn. Bạn ướp gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh ớt băm nhỏ, 1 muỗng canh muối. Tất cả gia vị trộn đều với thịt gà và ướp trong thời gian 20 phút để thấm đều.

    Sơ chế măng khô

    Công đoạn sơ chế măng khô khá cầu kỳ. Bạn cần ngâm măng với nước qua 1 đêm, tốt nhất là nước vo gạo. Nếu không có thời gian ngâm qua đêm, bạn có thể luộc măng với lửa lớn trong vòng 30 phút.

    Nếu ngâm qua đêm bạn nên thay nước 3 lần. Còn đối với luộc, bạn cần rửa sạch măng với nước qua nhiều lần để hết mùi và vị đắng có trong măng.

    Măng sau khi đã ngâm mềm thì rửa thật sạch rồi xé từng sợi nhỏ, mảnh và dài.

    – Bước 2: Nấu món gà hầm măng

    Bạn bắc nồi lên bếp rồi cho 2 muỗng canh dầu ăn và 1 thìa hành tím băm nhỏ phi thơm. Kế đó bạn cho gà đã ướp gia vị vào đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại. Sau đó cho măng vào xào cùng lúc. Để món ăn ngon hơn bạn cần xào kỹ măng cho chín trước khi cho nước vào. Nếu cho nước vào quá sớm sẽ khiến thịt và măng chưa được ngấm gia vị.

    Muốn món gà thơm ngon, thịt mềm thì bạn nên sử dụng nồi áp suất để nấu để đảm bảo hương vị không bị thoát ra ngoài. Sau khi đã chín thịt gà và măng bạn đổ nước ngập gà và măng. Hầm đến khi cạn nước.

    Khi nồi măng đã cạn nước bạn tắt bếp và múc ra tô. Gà hầm măng ngon hơn khi bỏ thêm một ít rau mùi.

    Nguyên liệu dễ kiếm, công thức đơn giản dễ làm là bạn đã có ngay món gà hầm măng chuẩn vị miền Trung. Mùa đông tới rồi làm một nồi gà hầm măng cho cả nhà cùng ấm nào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Canh Gà Nấu Măng Tươi Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Gà Om Rau Củ Mang Lại May Mắn Cho Năm Mới
  • Mách Nhỏ Cách Làm Gà Nấu Măng Chua Nhà Hàng Cũng Phải Chào Thua
  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua Hạt Dổi Của Người Hòa Bình
  • Cách Làm Món Gà Nấu Măng Chua
  • 4 Cách Nấu Hầm Thuốc Bắc Hạt Sen, Giò Heo Hầm Măng Khô, Hầm Nấm Đông Cô Dễ Làm Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Mê Ly Đãi Cả Nhà
  • Nấu Ngay Canh Móng Giò Heo Hầm Đu Đủ Bồi Bổ Người Suy Nhược Cơ Thể
  • Hướng Dẫn Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Đúng Chuẩn Mẹ Nấu
  • Cách Hầm Giò Heo Mau Mềm Nhanh Nhất
  • 3 Cách Nấu Canh Bí Đỏ Thịt Bằm Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà Chỉ 30P Đơn Giản Đậm Đà Hương Vị
  • Nguyên liệu làm chân giò hầm thuốc bắc

    Chân giò lợn: Khi chọn chân giò lợn bạn nên chọn chân giò trước vì chân trước thường có đoạn xương ống ngắn, nhiều thịt và thịt ngon hơn. Nên chọn chân giò còn tươi, màu trắng hồng tự nhiên và không cần quá to.

    Thuốc bắc: Thuốc bắc bạn có thể mua ở những cửa hàng thuốc Đông y hoặc những cửa hàng bán thực phẩm chuyên dụng. Thuốc bắc dùng cho món chân giò hầm thường bao gồm táo tàu, hoài sơn, cao kỷ tử, hạt sen, nhãn nhục, kim châm, thục địa.

    Các nguyên liệu phụ trợ đi kèm: Ngoài hai thành phần chính là chân giò và các vị thuốc bắc thì để làm được món này, bạn sẽ cần phải chuẩn bị các nguyên liệu khác đi kèm như sau:

    Gia vị: 1 củ sắn nhỏ, 1 củ cà rốt nhỏ, Nấm Đông cô (khoảng 50 gram), 1 quả dừa xiêm

    Các gia vị cần thiết như bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, đường, nước mắm…

    Cách làm chân giò hầm thuốc bắc đơn giản tại nhà

    – Bước 1: Chân giò: Chân giò làm sạch lông, móng sau đó xát muối vào phần móng cho sạch và bớt mùi hôi. Rửa sạch chân giò và để ráo nước. Sau khi chân giò đã ráo nước, bạn cho chân giò vào nướng vàng.

    – Bạn có thể nướng theo cách truyền thống là dùng rơm hoặc nếu không có điều kiện, bạn có thể bọc báo vào và nướng trên ngọn lửa của bếp gas.

    – Bước 2: Sau khi nướng vàng chân giò bạn đem rửa sạch một lần nữa và chặt thành các miếng vừa ăn. Bạn không nên chặt thành các miếng quá to hoặc quá nhỏ vì có thể ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.

    – Bước 3: Thuốc bắc: Rửa sạch và để ráo nước. Cà rốt, sắn: Rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành những miếng vừa ăn. Bạn không nên cắt thành miếng nhỏ quá vì nếu nhỏ quá thì quá trình hầm lâu có thể làm các nguyên liệu này bị nát. Dừa xiêm: Chặt và lấy phần nước dão dừa.

    – Bước 4: Chuẩn bị nước hầm: Bạn cho toàn bộ phần nước dừa xiêm đã lấy được với khoảng 1 lít nước lọc vào trong nồi hầm. Tiếp đó bạn cho phần thuốc bắc đã rửa sạch vào đun cho đến khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ.

    – Bước 5: Hầm chân giò: Sau khi nước sôi và chuyển sang màu nâu đỏ, bạn cho toàn bộ phần chân giò đã chặt với một chút bột nêm, mắm vào và hầm cho đến khi thịt chín mềm.

    – Sau khi thịt đã chín mềm, bạn tiếp tục cho phần cà rốt, sắn, nấm đông cô vào đun tiếp tục cho đến khi chỉ còn một chút nước. Nêm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    – Bước 6: Yêu cầu của món thịt chân giò hầm thuốc bắc sau khi chín là phải có vị đặc trưng của thuốc bắc nhưng không được quá nồng. Phần thịt phải đảm bảo chín mềm, không bị nát và quyện được đầy đủ hương vị của các loại nguyên liệu.

    Món chân giò hầm thuốc bắc hạt sen này là một trong những món ăn rất bổ dưỡng, phù hợp với cả những bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là các trường hợp ốm, suy nhược cơ thể.

    B. Cách nấu giò heo hầm măng khô, thịt heo kho măng khô ngon

    Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Massageishealthy ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

    1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

    • 1 móng giò heo.
    • 500g măng khô.
    • 500 xương ống.
    • 2 củ cà rốt.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 quả ớt.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Cách nấu giò heo hầm măng khô

    Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

    Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

    Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước. Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

    Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

    2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

    Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

    • Chân giò trước của heo: 500g.
    • 200g măng tươi.
    • Ngò, ớt quả.
    • Củ nén.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

    Cách nấu giò heo kho măng

    Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.

    Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút. Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ. Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

    Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

    Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.
    • Măng khô.
    • Tỏi, hành, gừng.
    • Ớt bột, hạt tiêu.
    • Bột thì là.
    • Hoa hồi hoa quế.
    • Rượu.
    • Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.

    Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

    Cách làm thịt heo kho măng khô

    Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

    Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

    Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    C. Cách làm chân giò heo hầm nấm đông cô tảo đỏ ngon, đậm đà hương vị

    Giò heo hầm nấm đông cô là món ăn có hương vị hòa quyện giữa sự nồng nàn của nấm với vị thịt ngọt thơm, mềm như cực tuyệt diệu. Vừa là món mang đến cảm giác ngon miệng và kích thích vị giác, giò heo hầm nấm đông cô còn có nhiều dinh dưỡng, đặc biệt độc đáo khi có vị ngọt của mía hòa quyện vào vị ngọt của thịt.

    Món ăn này có thể dùng với cơm nóng, nhưng thường thì người ăn sẽ thích việc kết hợp với bánh mì hơn, cảm giác mới lạ sẽ khiến món ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguyên liệu cần có cho món gio heo ham nam dong co

    • 100gr táo đỏ
    • 2 khúc mía lau
    • 2 cái giò heo
    • 200gr nấm đông cô
    • 5 quả ớt hiểm khô
    • 1 thìa canh tỏi băm
    • 2 thìa canh sả băm
    • 2 thìa canh nước màu điều
    • Hành, ngò trang trí
    • 3 trái dừa tươi
    • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt

    Hướng dẫn cách nấu gio heo ham nam dong co dễ làm tại nhà

    – Bước 1: Sơ chế giò heo và nấm đông cô – Bạn mua giò heo về đem nướng trên lửa than hoa sau đó bạn nhổ hết lông cứng cho giò heo sạch. Sau đó bạn rửa sạch giò heo, dùng dao chặt thành các miếng vừa ăn.

    – Bước 2: Gừng, tỏi bạn làm sạch vỏ, rửa sạch với nước và để nguyên cả củ. Hành tây bạn gọt sạch lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch, dùng dao thái lát. Cà rốt bạn đem gọt vỏ, dùng dao thái miếng. Nấm đông cô bạn ngâm nước cho mềm rồi bỏ đi phần gốc.

    – Bước 3: Chế biến món giò heo nấu nấm đông cô – Đầu tiên bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng lên thì bạn cho giò heo vào chảo và chiên qua rồi vớt hết chân giò sang nồi hầm. Bạn cho gừng, hành tây, tỏi vào chảo có dầu và phi thơm lên.

    – Bước 4: Bạn cho nước dừa tươi, các nguyên liệu vừa phi thơm ở trên vào nồi hầm giò heo. Bạn nêm nếm ít hạt nêm và muối sau đó đun nồi hầm với lửa vừa. Bạn hầm khoảng tầm 30 phút thì cho táo vào nồi, bật nhỏ lửa lại.

    – Bước 5: Bạn cho một ít ớt thái lát, cà rốt, một chút đường phèn, tiêu sọ, nấm đông cô, dầu hào vào nồi hầm giò heo. Sau đó nêm lại gia vị cho vừa miệng. Bạn lấy bát và hòa một ít bột năng sau đó đổ từ từ vào nồi hầm giò heo, dùng đũa khuấy đều lên cho bột năng tan đều trong nước hầm. Bạn đun sôi một tẹo là có thể tắt bếp.

    – Bước 6: Cuối cùng bạn cho giò heo ra bát và thưởng thức ngay cùng với gia đình mình. Món gio heo ham nam dong co không chỉ ăn với cơm nóng mà còn có thể kết hợp với bánh mì, muối tiêu chanh, cũng rất ngon.

    D. Cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc không thể cưỡng lại

    Thịt heo luôn là một nguồn nguyên liệu vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng trong những bữa cơm gia đình hằng ngày của chúng ta. Không những thế lại còn có vô vàn những món ăn đa dạng được chế biến từ thịt heo tạo ra bức tranh ẩm thực vô cùng phong phú. Và chắc hẳn ai trong chúng ta đều đã từng biết đến món chân giò hầm đúng không nào?

    Hôm nay Massageishealthy cũng sẽ giới thiệu đến bạn về món ăn này nhưng theo một phong cách hoàn toàn mới lạ, đó chính là cách làm chân giò hầm kiểu Hàn Quốc.

    Nguyên liệu làm chân giò luộc kiểu Hàn Quốc tại nhà:

    • Thịt chân giò (Chỉ lấy phần bắp từ khuỷu, không nên lấy phần chứa móng. Chân giò bạn nên chọn chân trước vì nhiều thịt, thịt chắc)
    • Hạt tiêu
    • Thanh quế
    • Khoai tây
    • Hành tây
    • Dưa leo
    • Các loại gia vị: nước mắm, xì dầu, gừng, tỏi
    • Mắm tép
    • Rượu gạo

    Hướng dẫn cách làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc

    – Bước 1: Chân giò bạn mua về thì đem cạo cho sạch lông, sau đó rửa sạch lại với nước, rồi để riêng ra cho ráo nước. Tiếp đó, bạn ướp chân giò heo với một ít hạt tiêu, nước mắm. để cho ngấm gia vị.

    – Bước 3: Bắt đầu làm món chân giò hầm kiểu Hàn Quốc thôi. Đầu tiên bạn dùng một sợi chỉ cuộn chặt thịt chân giò lại. Sau đó chuẩn bị một nồi áp suất đa năng, cho chân giò vào cùng với gừng, tỏi, quế, hành tây, rượu, xì dầu, đã chuẩn bị ở trên trong 20 phút.

    – Bước 4: Bạn cho thêm nước vào nồi và tiếp tục đặt nấu hấp ở chế độ nhiệt độ cao trong khoảng thời gian 30 phút.

    – Bước 5: Sau khi hầm chín bạn lấy thịt ra ngoài, để cho thịt nguội sau đó thì bạn dùng dao thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Xếp ra dĩa và trang trí với một vài miếng xà lách, dưa leo hay cà chua tuỳ ý thích.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Bước Nấu Món Giò Heo Hầm Đậu Đen Siêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Nấu Giò Heo Bắc Thảo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Học Cách Nấu Gân Bò Sốt Vang Thơm Ngon Và Hấp Dẫn Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Lẩu Gân Bò Thơm Ngon, Nóng Hổi Tại Nhà
  • 2 Cách Nấu Canh Dưa Chua Thịt Bò Và Gân Bò Thanh Mát, Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100