Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Mâm Cơm Việt ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

    1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

    • 1 móng giò heo.
    • 500g măng khô.
    • 500 xương ống.
    • 2 củ cà rốt.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 quả ớt.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Cách nấu giò heo hầm măng khô

    Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

    Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

    Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước.

    Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

    Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

    2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

    Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

    • Chân giò trước của heo: 500g.
    • 200g măng tươi.
    • Ngò, ớt quả.
    • Củ nén.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

    Cách nấu giò heo kho măng

    • Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
    • Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.
    • Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút.
    • Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ.
    • Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

    Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

    Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.
    • Măng khô.
    • Tỏi, hành, gừng.
    • Ớt bột, hạt tiêu.
    • Bột thì là.
    • Hoa hồi hoa quế.
    • Rượu.
    • Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.
    • Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

    Cách làm thịt heo kho măng khô

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

    Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

    Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2021
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Nồi Cơm Điện Mini Đa Năng, Lẩu Cá Nấu Măng Chua, Cách Nấu Mì Quảng Xương Heo , Nồi Nấu Lẩu Đa Năng Mini Cao Cấp, Nấu Lẩu, Mỳ, Luộc Trứng, Kho Ca, Thịt, Bh 1 Đổi 1

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Chuẩn Để Nấu Món Mì Quảng Thịt Heo Đậm Ngon
  • Đậm Đà Hương Vị Mì Quảng Xào Lươn Cho Bữa Sáng
  • Mì Quảng Đà Lạt Ngon Nhất
  • Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Nấu Mì Quảng Chay Ngon
  • Học Cách Chế Biến Món Mì Quảng Tôm, Sườn Đậm Đà
  • CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH KHUYẾN MẠI NÀY

    Ở đâu bán: Nồi cơm điện mini đa năng, Lẩu cá nấu măng chua, Cách nấu mì quảng xương heo , Nồi nấu lẩu đa năng mini CAO CẤP, Nấu lẩu, mỳ, luộc trứng, kho ca, thịt, BH 1 đổi 1- Mã BH 1346

    + Hiện tại chúng tôi đang hợp tác với sàn TMĐT Lazada, Shopee, TiKi, SenDo Việt Nam tiếp thị sản phẩm và đánh giá sự uy tín của người bán không trực tiếp bán hàng.

    + Hãy Đặt hàng qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn 1 trong 2 nút “Mua Ngay” hoặc “Tới Nơi Bán”

    + Quyền lợi khi đặt hàng Online:

    • Mua hàng tại nhà & Thanh toán khi nhận hàng
    • Sử dụng Mã Giảm Giá để mua hàng rẻ hơn
    • Thanh toán an toàn, bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.
    • Lựa chọn nhà vận chuyển giá rẻ, giao hàng đúng hạn, đảm bảo, uy tín nhất.
    • Thủ tục đổi trả dễ dàng
    • Sản phẩm được bảo hành dài hạn.
    • Đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp

    Lên trên ↑

    Mua hàng từ nhà cung cấp Siêu Mua Nhanh có uy tín không?

    Thời gian hoạt động bán hàng Online

    Trả lời các câu hỏi của khách hàng

    • Đánh giá uy tín đạt điểm 83% / 100%
    • Thời gian hoạt động bán hàng đã trên 1 năm
    • Tỉ lệ phản hồi trả lời khách hàng 100%
    • Giao hàng đúng hạn 100%

    • Với chỉ số uy tín cao đạt trên 5 Điểm bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng vì nhà cung cấp này khá là uy tín.
    • Với một số người bán có chỉ số uy tín thấp hoặc chưa có Xếp hạng. Xin hãy liên hệ với họ trước và thỏa thuận mua bán đôi bên.

    Lên trên ↑

    Thông số kỹ thuật Nồi cơm điện mini đa năng, Lẩu cá nấu măng chua, Cách nấu mì quảng xương heo , Nồi nấu lẩu đa năng mini CAO CẤP, Nấu lẩu, mỳ, luộc trứng, kho ca, thịt, BH 1 đổi 1- Mã BH 1346

    SKU

    ID-320711809

    Thương hiệu

    OEM

    Dòng sản phẩm

    Ca Mỳ đa năng Cao Cấp – Mẫu 1346

    Loại bảo hành

    Bằng Tem bảo hành

    Thời gian bảo hành

    12 tháng

    Sản phẩm bao gồm

    Một bộ sản phẩm đầy đủ

    Lên trên ↑

    Phản hồi khách hàng về sản phẩm: Nồi cơm điện mini đa năng, Lẩu cá nấu măng chua, Cách nấu mì quảng xương heo , Nồi nấu lẩu đa năng mini CAO CẤP, Nấu lẩu, mỳ, luộc trứng, kho ca, thịt, BH 1 đổi 1- Mã BH 1346

    Lên trên ↑

    ?Nồi cơm điện mini đa năng, Lẩu cá nấu măng chua, Cách nấu mì quảng xương heo , Nồi nấu lẩu đa năng mini CAO CẤP, Nấu lẩu, mỳ, luộc trứng, kho ca, thịt, BH 1 đổi 1- Mã BH 1346?

    ? Giá Khuyến Mại: 205.270đ

    (Chú ý: giá này có thể thay đổi theo thời gian. Xin vui lòng xem trong Website để được giá mới nhất!)

    ? Thương hiệu: OEM

    ✅ Nhà phân phối sản phẩm Siêu Mua Nhanh lazada đưa ra giá sản phẩm là 205.270đ. Gian hàng Siêu Mua Nhanh được đánh giá uy tín ? chất lượng ? Giao hàng đúng hạn ? giá cực tốt trên lazada ✅ Nhà cung cấp Siêu Mua Nhanh đang giảm giá cực sốc tại lazada cam kết ? Chính hãng ? Ship toàn quốc ? Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

    ✅ Sku: MzIwNzExODA5

    ? Thông tin nổi bật:

    Có 01 khung hấp; thích hợp cho hộ gia đình nhỏ 2 – 3 ngườiThời gian sôi cực nhanhKiểu dáng hiện đại và sang trọng; dễ sử dụng và dễ dàng tháo lắpSize: 18cmCó thể dùng để nấu mì, nấu lẩu, chế biến các món canh, đun nước …với tốc độ siêu nhanhKèm 1 xửng hấp, thuận tiện để chế biến món hấp hoặc hâm lại thức ăn khi cần.Chất liệu thép không gỉ bền đẹp, chống dính, an toàn cho sức khỏe.Vung bằng kính chịu nhiệt, dễ dàng quan sát thức ăn khi nấu nướng.Có chức năng hẹn giờ, thuận tiện hơn khi sử dụng

    #Siêu Mua Nhanh #OEM #lazada #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bán Khuôn Ép Chả Cá Và Máy Ép Chả Cá Bằng Inox
  • Bán Xe Bánh Mì Chả Cá Ở Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa
  • Cách Làm Mì Quảng Hải Sản Thơm Ngon
  • Tự Làm Mì Quảng Hải Sản Thơm Ngon Kích Thích Vị Giác
  • Bật Mí Cách Nấu Món Mỳ Quảng Gà Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Đậm Chất Quảng
  • Cách Nấu Món Thịt Heo Kho Măng Tươi Thơm Ngon Dễ Làm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Lợn Khô Gác Bếp Truyền Thống Của Người Thái
  • Cách Nấu Thịt Kho Nghệ Tươi Ngon
  • Cách Làm Món Thịt Kho Măng Ngon Khó Cưỡng
  • Thịt Chưng Mắm Tép Thơm Ngon Đậm Đà Với Cách Làm Đơn Đản
  • Cách Làm Thịt Nạc Kho Rim Mặn Ngọt Ngon Như Nhà Hàng
  • Món thịt heo kho măng tươi là món mà hồi nhỏ tôi và mọi người trong gia đình rất thích ăn, tôi còn nhớ năm nào cũng vậy mỗi khi mùa măng tới hễ có ai về quê là mẹ tôi lại nhờ mang giúp những củ măng le từ quê lên để nấu món thịt heo kho măng cho cả nhà ăn, thật ngon và thật ý nghĩa. Hôm nay 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách nấu món thịt heo kho măng tươi thơm ngon dễ làm. Mời các bạn đón xem.

    Cách nấu món thịt heo kho măng tươi thơm ngon dễ làm

    Bước 1: Măng cắt bỏ phần già, xơ, lột bỏ vỏ ngứa bên ngoài, rồi cắt dạng que. Rồi dùng 1 cái nồi cho nước vào bắc lên bếp đun sôi rồi cho măng vào luộc tối đa khoảng 5 phút cho măng ra bớt vị chua, trong khi luộc nhớ phải luôn luôn mở vung. Luộc xong bạn đổ măng ra rổ, rửa lại bằng nước lạnh rồi để ráo.

    Mách nhỏ: Trong cách nấu thịt kho măng tươi này nếu chúng ta chọn được những củ măng le thì tuyệt vời nhưng loại măng này chỉ mua ở những vùng miền núi, ở thành thì thường rất hiếm.

    Bước 2: Hành tím là sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch cắt khúc.

    Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch xắt miếng vuông hình quân cờ vừa ăn, nếu bạn không thích thì cắt lát mỏng tùy ý bạn nhưng đừng xắt quá mỏng là được. Chúng ta ướp thịt với công thức như sau: 1/2 lượng hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối ăn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, một ít hồ tiêu, tỏi băm nhỏ, trộn đều ướp trong vòng khoảng nửa giờ đồng hồ.

    Bước 4: Lấy một cài chảo bắc lên bếp cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho nốt chỗ hành tím còn lại vào phi thơm. Sau đó trút thịt vào đảo đều cho thịt săn lại. Với cách nấu thịt kho măng tươi thì trong khi quá trình này chúng ta vặn nhỏ lửa và phải đậy nắp nồi.

    Bước 5: Đun khoảng 10 – 15 phút, quan sát khi nào thấy thịt săn lại bạn thêm nước xâm xấp mặt thịt, vặn lửa ở mức to hơn cho nhanh sôi, chú ý nếu có bọt thì phải hớt bằng hết. Sau đó giảm lửa ở mức thấp hơn và tiếp tục đun. Đợi khi nào nước cạn còn 1/2 thì chúng ta hãy trút măng vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, dùng đũa đảo đều tay.

    Bước 6: Ta để lửa nhỏ đun tới khi nước gần cạn hết nước, gia vị thấm đều thì ta nêm nếm lại 1 lần cuối cho vừa ăn rồi tắt bếp, rắc hành lá cắt khúc và ớt (tùy thích), đảo đều.

    Bước 7: Lấy thịt heo kho măng ra đĩa, dùng với cơm trắng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lạ Miệng Ngon Cơm Với Món Thịt Heo Kho Dứa Đậm Đà
  • Mách Bạn Cách Chế Biến Món Thịt Kho Hột Vịt Ngon Tuyệt Vời
  • Món Ăn Sinh Viên: Thịt Kho & Một Số Cách Ướp Thịt (Khuyến Mại Cách Chưng Nước Màu ;)
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Kho Dứa Đơn Giản Mà Ngon Miệng
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Cùi Dừa Ngon Và Lạ Miệng
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Thịt Vịt Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Đơn Giản Không Bị Hôi
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Nhất Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Ngọt, Thịt Thơm Mềm Không Mùi Hôi
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng
  • – Thịt vịt: 1 con

    – Măng tươi: 500g (măng củ hoặc măng lá)

    – Gừng tươi: 1 củ

    – Tỏi: 1 củ

    – Ớt: 3-5 trái (tùy khẩu vị ăn cay)

    – Hành tím: 3-5 củ

    – Hành lá, mùi tàu: vài cây

    – Các gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…

    Nguyên liệu làm món vịt xáo măng

    2. Cách nấu vịt xáo măng ngon

    Bước 1: Sơ chế măng và rau

    – Măng tươi rửa sạch với nước, sau đó đem luộc qua để loại bỏ mùi hăng. Sau đó vớt ra rồi xé nhỏ thành sợi.

    – Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ thành các khúc ngắn khoảng 1,5cm.

    – Tỏi, ớt, hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    – Gừng tươi bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

    Sơ chế hành, ớt, tỏi thái nhỏ

    Bước 2: Làm sạch và khử mùi hôi vịt

    – Lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi nấu. Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt

    – Chặt nhỏ thịt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi tiến hành tẩm ướp gia vị với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm trong vòng 15 phút.

    Tẩm ướp gia vị thịt vịt

    Bước 4: Xào măng

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và một nửa chỗ hành tím, tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho măng vào để xào chín.

    Xào măng cho chín ngấm đều gia vị

    Bước 5: Xào vịt

    – Bắc một nồi khác lên bếp, cho dầu ăn vào rồi bạn đổ nốt hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt vào để phi cho thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại trong vòng 3-5 phút.

    Xào thịt vịt đã ướp

    – Khi thịt vịt đã săn lại đổ nước vào nồi sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi với lửa vừa.

    – Khi nước sôi, bạn trút chỗ măng đã xào chín ban đầu vào để nấu canh. Nêm thêm gia vị cho phù hợp rồi đun sôi thêm khoảng 5-7 phút nữa.

    Cho măng vào nấu canh

    Bước 5: Hoàn thành món vịt xáo măng

    – Khi thịt vịt đã chín, tắt bếp rồi cho hành lá và mùi tàu vào, đảo đều lên sau đó múc canh ra bát để thưởng thức. Khi ăn thì chấm vịt với nước chấm sẽ giúp tăng độ ngon cho món ăn.

    Hình ảnh vịt xáo măng

    3. Cách pha nước chấm vịt xáo măng

    – Cách pha nước mắm chấm vịt: Cho đường, nước mắm, nước lọc vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho nước mắm hơi sánh lại (gọi là nước mắm kẹo). Chờ nước mắm kẹo nguội hoàn toàn thì cho gừng và ớt đã giã nhuyễn vào khuấy đều lên, nếm lại cho vừa miệng, nếu bạn thích nước mắm chấm vịt có vị chua thì cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào.

    Pha nước mắm chấm thịt vịt

    – Cách pha nước chấm vịt bằng xì dầu: cho vào ½ bát xì dầu và 1 thìa canh nước lọc để giảm độ mặn. Tiếp theo, cho vào 1/3 thìa cafe mì chính và 1 thìa canh đường trắng rồi hoà cho tan. Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy cùng. Điều chỉnh độ chua – mặn – ngọt của nước chấm theo khẩu vị.

    Nước chấm vịt bằng xì dầu

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-vit-xao-mang-ngon-thit-vit-khong-bi-hoi-d248…

    Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Lạnh, Vào Bếp Làm Ngay Món Vịt Giả Cầy Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đảm Bảo Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Vịt Ninh Măng Chua Như Đầu Bếp Xịn
  • Bật Mí Cách Làm Vịt Hầm Măng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngọt Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!
  • Cách Nấu Thịt Kho Măng Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Món Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Cuốn Bánh Tráng (Ngày Tết)
  • 2 Cách Làm Thịt Kho Trứng Măng Khô Miền Trung Thơm Ngon Đậm Vị
  • Thịt kho măng là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà hẳn là các bà nội thường hay chế biến món ăn này để chiêu đãi cả nhà. Hương vị của thịt kho hòa quyện vào mùi thơm lừng của măng tươi khiến cho bữa cơm thêm phần sinh động. Tuy nhiên, để chế biến thịt kho măng sao cho thơm ngon mà vẫn giữ được những chất dinh dưỡng bên trong thì cần phải có một công thức riêng để thực hiên. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách nấu thịt kho măng đậm đà, ngon ngất ngây ngay tại nhà. Chỉ với một chút thời gian thôi là bạn đã có ngay một món ngon để cả nhà cùng thưởng thức rồi, còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp ngay nào !

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu thịt kho măng :

    • Thịt ba chỉ : 350g
    • Măng tươi : 1 củ
    • Hành củ
    • Nước hàng
    • Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, bột nêm, mì chính
    • Rau xà lách , rau mùi .

    Sơ chế nguyên liệu :

    • Để chọn thịt ba rọi tươi bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt, chọn mỡ giòn, không chọn mỡ hột, miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Thịt săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt, không rỉ dịch, chảy nhớt. Dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Các thớ thịt đều.
    • Thịt rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
    • Hành củ lột vỏ , băm nhỏ.
    • Rau xà lách, rau mùi nhặt rồi rửa sạch để ăn kèm với thịt kho măng.

    Cách nấu thịt kho măng :

    • Trộn đều hỗn hợp : măng + hành băm + thịt ba chỉ + ½ thìa bột nêm + 2 thìa nước mắm + 1 thìa dầu ăn . Để ướp trong vòng 15 – 20 phút cho các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.
    • Chuẩn bị một cái chảo vừa, cho hành lên phi thơm. Khi hành vừa dậy mùi thì bạn cho măng vào xào, bật lửa nhỏ liu riu và nhớ đảo đều tay.
    • Tiế theo bạn cho 2 thìa nước hang cùng ½ bát nước sôi rồi đun đến khi nước cạn sit lại. Nhớ đảo qua đảo lại để thịt không bị cháy cạnh.

    Trình bày :

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cháo Thịt Heo Với Cải Bó Xôi
  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Cách Làm Bột Thịt Gà Cho Bé Với Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng, Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Xôi Lòng Gà Ngon Với Tôm Khô Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Canh Măng Thịt Gà Viên Ngon Ngọt Cho Ngày Tết Sum Vầy

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Chị Em Công Thức Làm Mì Xào Thịt Gà Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng Khiến Ai Nấy Đều Phải Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Bún Thịt Gà Bữa Sáng Dồi Dào Năng Lượng Cho Bạn
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bé
  • Cách Làm Món Canh Củ Năng Hầm Thịt Gà Ngon Mát Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Thịt Gà Ngon Một Cách Mới Kho Lá Chanh Ngon Đơn Giản
  • Cách nấu canh măng thịt gà viên ngon ngọt cho ngày tết sum vầy là một trong những công thức tuyệt vời để các bạn chuẩn bị món canh măng cho ngày tết.

    Canh măng là một trong những món ăn truyền thống ngày tết của người miền Bắc với nguyên liệu chính là măng tươi hoặc măng khô và các loại thịt, rau củ bắt mắt.

    Canh măng thịt gà viên mang hương vị thơm ngọt của thịt gà, chút sần sần của măng tươi hòa quyện vào nhau quả là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày tết gia đình đoàn viên, sum vầy bên nhau.

    Các nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt gà băm (phần thịt đùi): 200g
    • Măng vàng luộc: 200g
    • Giò sống: 50g
    • Lòng đỏ trứng gà: 1 cái
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Hành lá: 2 cọng
    • Ngò rí: 2 cây (rau mùi)
    • Đường, muối, tiêu
    • Dầu ăn, nước mắm, dầu mè
    • Hạt nêm

    Các bước tiến hành làm canh măng thịt gà viên

    Bước 1: Cắt riêng lá và cọng rau mùi

      Ngò rí hay rau mùi bạn cắt nhỏ, để riêng cọng và lá ra.

    Bước 2: Trộn thịt gà với giò sống, gia vị

      Bạn trộn đều thịt gà với giò sống, nêm ít muối, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, 1 thìa dầu mè.

    Bước 3: Cho trứng gà, cọng ngò rí vào thịt gà, để lạnh

      Trộn cọng ngò rí, trứng gà vào thịt gà và giò sống, giữ lạnh.

    Bước 4: Viên thịt gà thành từng viên nhỏ

      Tiếp theo bạn hãy vo từng viên gà đều nhau, đường kính khoảng 2 cm.

    Bước 5: Cắt nhỏ măng, luộc sơ, ướp gia vị

    • Cắt măng thành sợi nhuyễn, trùng qua nước sôi rồi vắt ráo nước. Ướp măng với 1 thìa hạt nêm Aji-ngon®, trộn đều.
    • Cắt mỏng hành tây theo chiều dọc.

    Hành lá bạn hãy cắt nhỏ.

    Bước 6: Xào măng

      Làm nóng chảo với 2 thìa dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm, tiếp tục cho măng vào xào. Cho măng vào xào

    Bước 7: Cho nước vào nấu cho thịt gà viên chín, thêm măng xào và gia vị

      Thêm 2 lít nước nấu sôi cho thịt gà viên vào nấu đến khi viên gà nổi trên mặt, cho măng và hành tây vào, nêm 1/2 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa Hạt nêm Aji-ngon®, 1 thìa nước mắm. Tắt lửa, cho tiêu và hành ngò lên trên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon
  • Cách Nấu Thịt Gà Đông Ngon, Nhanh Gọn Cho Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Ngon Như Tiệm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Nấu Đông Thịt Gà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Thịt Gà Viên Ngon Ngọt Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Mách Chị Em Công Thức Làm Mì Xào Thịt Gà Thơm Ngon Chẳng Kém Gì Ngoài Hàng Khiến Ai Nấy Đều Phải Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Bún Thịt Gà Bữa Sáng Dồi Dào Năng Lượng Cho Bạn
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Thịt Gà Cho Bé
  • Cách Làm Món Canh Củ Năng Hầm Thịt Gà Ngon Mát Hấp Dẫn
  • Cách nấu đông bằng thịt gà không khó, nguyên liệu dễ kiếm, đặc biệt đây là món ăn quen thuộc không thể thiếu trong nhiều gia đình ngày tết. Thịt gà nấu đông không những thơm ngon, hấp dẫn mà còn rất bổ dưỡng và không gây ngấy. Không chỉ trong ngày Tết mà với các bữa cơm thường ngày bạn cũng có thể làm được món ăn này. Chắc chắn bữa ăn đó sẽ trở nên mới lạ và hấp dẫn hơn.

    ♦ Thịt gà: 700g

    ♦ Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm…

    ♣ Sơ chế nguyên liệu

    Gà làm thịt để riêng bộ lòng mề để chế biến thành các món ăn khác. Chà xát muối hoặc áp dụng các bước khử mùi hôi của gà t rong cách luộc gà ngon sau đó chặt thành các miếng vừa ăn hoặc lọc xương nếu muốn.

    Ướp thịt gà với các gia vị sau: 1 thìa được mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu và nửa thìa bột ngọt. Trong lúc ướp thịt gà 30 phút các bạn tiến hành sơ chế những nguyên liệu còn lại.

    Mộc nhĩ và nấm hương ngâm với nước nóng cho nở to sau đó cắt bỏ các núm, rửa sạch. Mộc nhĩ thái miếng dạng sợi hoặc dạng vuông tùy ý.

    Cà rốt cạo vỏ, thái miếng tròn hoặc tỉa hoa.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

    Xào nấm và thịt gà

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn rồi phi thơm phần hành khô băm nhỏ sau đó cho nấm hương và mộc nhĩ vào xào sơ qua với 1 muỗng bột canh cho ngấm gia vị và chín tới. Lưu ý không xào quá kĩ mộc nhĩ sẽ bị dai và quắt.

    Tiếp theo là xào thịt gà. Nếu gà béo và có nhiều lượng mỡ thì bạn có thể quay mỡ gà thay cho dầu ăn sau đó cho thịt gà đã ướp gia vị vào xào. Cho thêm 1 thìa nước mắm. Đảo đều tay khoảng 5 phút cho thịt gà săn lại rồi cho nước lọc vào đun sôi trở lại.

    Lượng nước xâm xấp lượng thịt hoặc nhiều hơn 1 chút cũng được. Điều này khá quan trọng vì nếu quá ít hay quá nhiều nước thì món thịt đông vừa không đẹp lại vừa mất cân bằng về lượng thịt và lượng thạch đông.

    Ninh thịt gà

    Lúc này bạn tiến hành ninh thịt gà bằng nồi áp suất hoặc nồi cơm điện. Cũng có thể sử dụng bếp ga để đun trong thời gian dài cũng được.

    Nếu là gà già (loại gà đã đẻ nhiều lứa), thịt rắn chắc thì bạn nên hầm khoảng 2,3 tiếng bằng nồi áp suất cho thịt gà chín nục thì khi ăn sẽ có vị bùi, thơm, ngậy rất ngon. Nếu không bạn có thể ninh thịt gà bằng bếp ga từ 45 đến 60 phút tùy theo sở thích của mỗi người, miễn sao thịt gà chín mềm, dễ ăn là được.

    Trong lúc ninh thịt gà, thi thoảng dùng muôi để vớt hết nước bọt bẩn nổi bên trên nếu có.

    Trước khi tắt bếp 10 phút, bạn cho phần nấm hương và mộc nhĩ đã xào ở bước trên vào nồi. Nêm nếm gia vị xem đã vừa miệng hay chưa. Lưu ý rằng món thịt đông thường có vị nhạt hơn những món ăn bình thường để đảm bảo tính thanh mát, dễ ăn cũng như là một điều kiện để thịt dễ đông hơn.

    Hết thời gian ninh, tắt bếp để nguội bớt sau đó xếp đều nấm hương quanh thành bát. Để mặt trên nấm hướng ra ngoài cho đẹp mắt rồi múc thịt gà và nước vào. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất trong ngăn mát tủ lạnh 3,4 tiếng là thịt gà sẽ đông chặt lại.

    Thịt nấu đông là món ăn truyền thống của người miền Bắc trong những ngày Tết. Thông thường chị em phụ nữ hay sử dụng thịt lợn, móng giò để nấu đông với tai heo hoặc bì lợn. Tuy nhiên để thay đổi khẩu vị thì thịt gà nấu đông cũng là một cách chế biến khá thú vị cả về giá trị dinh dưỡng cũng như hương vị khi thưởng thức.

    XEM THÊM : [ Hướng dẫn ] Cách nấu thịt đông ngon chuẩn vị miền bắc Thịt kho đông pha là gì ? lịch sử thịt kho đông pha

    Mê mệt với món ăn thịt gà nấu đông chuẩn vị bắc tại nhà hàng ở Sài Gòn

    Ẩm thực Việt Nam đã và luôn dành được sự tôn trọng và yêu thích không chỉ bởi con người Việt Nam mà còn với bạn bè quốc tế. Và qua thời gian, dưới sự ảnh hưởng của nhiều nền văn hoá cũng như sở thích của thực khách, ẩm thực Việt Nam đã dần có những thay đổi, hoà nhập phù hợp, không hoà tan và phong cách ẩm thực tại NHÀ HÀNG CƠM NIÊU VIỆT NAM chính là đại diện cho sự thay đổi đó.

    Tọa lạc tại 234 đường Cộng Hòa, quận Tân bình, chúng tôi nhà hàng cơm niêu Việt Nam là điểm hẹn nổi tiếng của những món ăn bắc ở Sài Gòn cho những người xa quê lẫn người Sài Thành khi muốn tìm kiếm một nét dân dã của làng quê. Đến với món ăn bắc ở Sài Gòn – , quý khách sẽ cảm nhận không gian của vùng nông thôn Việt Nam quán được thiết kế khá đơn giản. Các vật dụng từ bàn ghế cho đến những vật trang trí đều được làm bằng gỗ mộc thân thuộc với thực khách. nhà hàng cơm niêu Việt Nam

    Và đặc biệt hơn là thưởng thức bữa cơm niêu đậm chất hương vị của vùng quê Bắc Bộ mà chính tâm huyết và tình cảm của chủ quán dành cho thực khách như cơm niêu, cá lóc kho tộ, ngọn su su xào tỏi, tép đồng xào khế, đậu hủ xốt thịt bằm, cá chép kho riềng… Để có những nét riêng với các món ăn bắc ở Sài Gòn, trong quá trình chế biến các món ăn đầu bếp chính của nhà hàng đã cố gắng giữ trọn lại những hương vị thực sự từ quê nhà không hề pha trộn hay sự dụng những gia vị như mì chính, hạt nêm…mà gia vị chính ở đây là những thứ mắm, hành, tỏi, bình dị được mang vào từ Nam Định, Thanh Hóa, Hưng Yên.

    Đến với món ăn bắc ở Sài Gòn – nhà hàng cơm niêu Việt Nam, sẽ cảm nhận được hương vị quê hương cùng sự thân thiện của quán, với các nhân viên phục vụ tận tình, chu đáo, luôn tươi cười niềm nở đón tiếp nhiệt tình thân thiện, hướng dẫn chu đáo.

    Địa chỉ nhà hàng : 234 Cộng Hòa Phường 12 Quận Tân Bình TPHCM.

    Hotline đặt bàn : 0941855234

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Gà Đông Ngon, Nhanh Gọn Cho Ngày Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Tại Nhà Ngon Như Tiệm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Giả Cầy Ngon
  • Cách Làm Thịt Xá Xíu Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Thịt Lợn Viên Mộc Nhĩ Kho Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Sung Chan Chát Lạ Miệng Dễ Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Su Hào
  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Thơm Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Bún Thịt Luộc Sấu Kho Đơn Giản Mà Thơm Ngon
  • Cách Làm Thịt Kho Sả Ớt Mềm Thơm, Đậm Gia Vị
  • Cách Làm Thịt Sườn Kho Tiêu Ngon Với Trứng Cút, Khế, Nước Dừa
  • Cách làm thịt kho sung là một trong những công thức kho thịt không mới nhưng lại rất ít người biết. Vị chát của quả sung sẽ tạo nên điểm nhấn khó quên cho món thịt ba chỉ kho sung.

    Nguyên liệu làm thịt kho sung

    Sung: 200g

    Thịt ba chỉ: 500g

    Hành tím: 1 củTỏi: 2 tép

    Nước màu: 1 muỗng cà phê

    Ớt tươi: 2 trái

    Nước mắm: 2 muỗng cà phê

    Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

    Muối: ½ muỗng cà phê

    Đường: 1 muỗng cà phê

    Nước tương: 1 muỗng cà phê

    Dầu ăn

    Cách làm thịt kho sung

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Ớt thái lát.Hành tím, tỏi băm nhuyễn.Sung thái khoanh, ngâm qua nước giấm hoặc nước muối để không bị thâm đen rồi rửa sạch, để ráo.

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.Ướp thịt ba chỉ với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay , ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước tương , một nửa hành tỏi băm.

    Bước 2. Kho thịt với sung

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn cùng số hành tỏi băm còn lại vô, phi thơm.Cho thịt ba chỉ vào xào săn lại.Cho sung vô, đảo đều.Cho 1 muỗng cà phê nước màu vào, trộn đều.Thêm chút nước sôi nếu món ăn quá khô.Cho ớt tươi vào, kho đến khi thịt chín chuyển màu vàng bắt mắt thì tắt bếp.

    Mẹo nhỏ: Nếu không có nước màu bạn hãy tự làm bằng cách cho 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh đường vào chảo, nấu dưới lửa nhỏ đến khi đường tan ra chuyển màu vàng cánh gián.

    Theo Nauankhongkho

    Cách làm thịt kho khổ qua hăng đắng lạ vị

    Cách làm thịt kho khổ qua là một trong những bí quyết kho thịt mang đến hương vị độc đáo. Nhờ vị đắng đặc biệt của khổ qua, kết hợp cùng thịt ba chỉ mềm thơm, món ăn này sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm đấy!

    Nguyên liệu làm thịt kho khổ qua

    Khổ qua: 3 quả

    Thịt ba chỉ: 500g

    Nước tương: 2 muỗng canh

    Rượu gạo: 1 muỗng canh

    Dầu hào: 1 muỗng canh

    Nước màu: ½ muỗng canh

    Đường: 1 muỗng cà phê

    Muối: ½ muỗng cà phê

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Bia: ½ lon

    Gừng: 1 củ

    Tỏi: 3 tép

    Hành lá: 2 nhánh

    Tiêu xay

    Cách làm thịt kho khổ qua

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Gừng thái sợi.

    Tỏi băm nhuyễn.

    Hành lá thái khúc.

    Khổ qua bổ đôi, bỏ ruột thái miếng nhỏ.

    Bắc nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối vào, nấu sôi rồi cho khổ qua vô luộc vừa chín tới thì vớt ra.

    Cho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê đường vào chén, khuấy đều cho gia vị hoà tan.

    Thịt ba chỉ cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng vuông vừa ăn.Cho hỗn hợp gia vị vào thịt ba chỉ, trộn đều, ướp 20 phút.

    Bước 2. Kho thịt với khổ qua

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn và tỏi, gừng vô phi thơm.Cho thịt heo vào nấu sôi rồi vặn nhỏ lửa nấu cho thịt săn lại.

    Cho ½ lon bia vô, đậy nắp hầm thịt chín mềm.

    Cho khổ qua vào, nấu thêm 10 phút cho khổ qua thấm vị rồi tắt bếp cho hành lá, tiêu xay lên mặt.

    Theo Nauankhongkho

    Cách làm món cá nục kho măng dân dã thơm ngon cho bữa ăn Việc lựa chọn những món ăn cho thực đơn hàng ngày có vẻ rất đơn giản nhưng lại là một công việc rất khó khăn đối với các chị em phụ nữ. Vì khi nấu ăn các bạn không chỉ cần phải nấu ăn ngon mà các bạn…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Thịt Kho Sung Ngon Ngất Ngây Thơm Lừng Góc Bếp
  • Cơm Tối Lôi Cuốn Với Thịt Heo Quay Kho Nước Tương Đậm Đà
  • Top 66 Cách Chế Biến Thịt Ngựa Ngon Đổi Món Cho Bữa Cơm Hằng Ngày
  • Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ
  • Cách Làm Nước Hàng Thịt Kho Tàu Cực Ngon Không Cần Nước Dừa
  • Học Cách Nấu Thịt Bò Kho Trứng Cút Mặn Mà Đưa Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Mắm Ruốc Ngon Cơm Mà Lại Dễ Làm
  • Cách Làm Món Thịt Lợn Nấu Khổ Nhục Thơm Ngon Đúng Chuẩn Xứ Lạng
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Vừa Mềm Vừa Ngon
  • Cách Nấu Món Thịt Kho Nấm Rơm Hoặc Nấm Đông Cô Thật Ngon Miệng Hấp Dẫn Cho Bé
  • Cách Nấu Thịt Đông Ngon Cho Ngày Tết
  • Bật mí bí quyết nấu thịt bò kho trứng cút ngon chuẩn vị

    Mẹo chọn mua nguyên liệu tươi ngon

    • Thịt bò tươi thường có màu đỏ tươi, lớp mỡ màu vàng nhạt, gân trắng, thịt cứng khi dùng tay ấn vào thịt. Lưu ý khi chọn thịt bò bạn nên chọn thịt có thớ thịt mềm, không mịn (trừ trường hợp nếu là bò tơ thì thớ thịt mịn). Thịt có độ đàn hồi tốt, ấn vào thịt không bị dính tay, có mùi thơm bò, không có mùi hôi thì đó là thịt bò mới, tươi.
    • Nếu có thể, bạn nên chọn thịt bò cái thay cho thịt bò đực vì ngon hơn. Tốt hơn nữa nếu bạn mua thịt bò tơ vì thịt mềm, lớp mỡ trắng và thớ thịt mịn.
    • Để mua được trứng cút ngon bạn có thể áp dụng cách lắc trứng. Bạn cần làm chỉ là để quả trứng gần tai và lắc. Nếu không có bất kì âm thanh nào phát ra nghĩa là trứng còn tươi. N
    • ếu có âm thanh giống như tiếng chất lỏng chảy, nghĩa là trứng đã cũ.

    Mẹo sơ chế thịt bò không hôi

    • Các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.
    • Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

    Một vài lưu ý về món thịt bò kho trứng cút

    Cách thưởng thức thịt bò kho trứng

    • Đổ thịt và trứng ra bát, rải nước sốt lên trên, có thể thêm hạt vừng và ớt khô để trang trí. Bạn dùng nóng với cơm trắng thì hết sảy.
    • Bạn bảo quản kín thịt và cho vào tủ lạnh. Nếu đã chót động đũa vào thì bạn có thể đun sôi lại một lần rồi để nguội trước khi bảo quản trong tủ lạnh.
    • Để giữ thịt được lâu hơn 1 tuần, bạn cho vào ngăn đá và cho lên làm nóng trước khi ăn.

    Ai không nên ăn thịt bò

    Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt bò vì hàm lượng chất đạm cao hơn các loại thịt khác. Những chất đạm này có thể chuyển hóa thành chất béo. Điều này khiến cho tình trạng của người bệnh càng thêm trầm trọng.

    Trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa có thể gây nên nhiều tác hại đối với người bị cao huyết áp.

    Trong thịt bò có những kích thích tố như estrogen có thể ảnh hưởng trực tiếp tới khối u. Vì vậy người bị bệnh này nếu ăn nhiều thịt bò sẽ khiến cho khối u càng phát triển

    Người bị thủy đậu phải tuân theo một chế độ ăn uống đặc biệt gồm những thức ăn dạng lỏng dễ tiêu hóa nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng nhằm hồi phục sức đề kháng chống lại bệnh tật. Những món người bị thủy đậu không nên ăn gồm có hải sản, thịt gà, thịt vịt và thịt bò.

    4 thực phẩm không nên ăn với trứng

    Bởi trứng sau khi được nấu chín, axit amin trong trứng và đường kết hợp với nhau hình thành chất glycosyl lysine phá vỡ các thành phần axit amin. Hơn nữa, chất này cũng khó hấp thụ, tính độc, có thể làm đông máu.

    Trứng không nên ăn cùng thịt thỏ, thịt ngỗng. Bởi cả hai loại thịt này có vị ngọt tính lạnh, mà protein trong trứng cũng tính lạnh. Hai thuộc tính này kết hợp với nhau sẽ kích thích hệ tiêu hóa, gây tiêu chảy

    Ăn hồng sau khi ăn trứng rất dễ bị ngộ độc thực phẩm. Có thể dẫn đến viêm dạ dày cấp tính với các dấu hiệu như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng. Trường hợp cần thiết, có thể uống thuốc nhuận tràng để đào thải chất độc một cách nhanh nhất.

    Món thịt bò kho trứng cút bổ dưỡng phù hợp với mọi bữa ăn và cũng thật tiện lợi cho những ai bận rộn vì có thể bảo quản trong tủ lạnh hơn một tuần. Hy vọng sẽ mang đến cho mọi người bữa cơm ngon miệng và hấp dẫn.

    Nguồn: Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Đậm Đà, Thơm Ngon
  • 3 Cách Kho Thịt Với Măng Ngon Không Thể Chê
  • Bí Quyết Làm Thịt Lợn Kho Trứng Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Thịt Lợn Kho Trứng Đơn Giản Mà Ngon, Thịt Mềm Ngậy Đưa Cơm
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Cùng Lạc Hà Tĩnh
  • Cách Làm Thịt Heo Kho Thơm Nước Dừa Tươi Đậm Đà Hương Vị Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Heo Kho Trứng Thơm Ngon Nhanh Chóng
  • Cách Làm Thịt Kho Trứng Thơm Ngon, Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Thịt Heo Kho Gừng Bổ Dưỡng Cho Bà Đẻ
  • Cách Làm 2 Món Tôm Xóc Tỏi Và Tôm Kho Thịt Kiểu Huế Đậm Đà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Thêm Đặc Sắc
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Kho Cùng Lạc Hà Tĩnh
  • Nguyên liệu làm thịt kho thơm

    Thịt ba chỉ: 300g

    Thơm (khóm): 150g

    Nước dừa: 1 trái (khoảng 300ml)

    Ớt tươi: 4 trái

    Ớt băm: ½ muỗng cà phê

    Tỏi băm: 1 muỗng can

    hHành tím băm: 1 muỗng canh

    Hành lá: 1 cọng (xắt nhỏ)

    Đường: 2,5 muỗng canh

    Nước tương: 3 muỗng canh

    Hạt nêm: ½ muỗng canh

    Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

    Ớt bột: ½ muỗng cà phê

    Dầu ăn: 1 muỗng canh

    Cách làm thịt heo kho thơm

    Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

    Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo.

    Ướp thịt ba chỉ với 3 muỗng canh nước tương , ½ muỗng cà phê tiêu xay , ½ muỗng canh hạt nêm , ½ muỗng cà phê ớt bột, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh tỏi băm, ½ muỗng canh hành tím băm, ½ muỗng cà phê ớt băm.

    Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ.Cho 2 muỗng canh đường vào thơm, trộn đều, ướp 10-15 phút.

    Bắc chảo lên bếp, cho thơm vào sên 5 phút cho thấm đường.

    Bước 2. Kho thịt heo với thơm

    Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, cho ½ muỗng canh tỏi, ½ muỗng canh hành tím vô phi thơm.Cho thịt ba chỉ vô xào săn dưới lửa nhỏ.

    Cho nước dừa vào nấu sôi.

    Cho thơm vào, đậy nắp kho 20 phút dưới lửa nhỏ.

    Thịt kho thơm chín, nếm thử xem đã hợp khẩu vị chưa và bổ sung gia vị hợp lý.

    Kho 20 phút thịt chín nếm thử và bổ sung gia vị

    Cho hành lá, ớt tươi, tiêu xay vào, tắt bếp.

    Hoàn thành cách làm món thịt heo kho thơm thơm phức.

    Theo Nauankhongkho

    Cá bống kho nước dừa

    Nguyên liệu làm cá bống kho nước dừa

    (cho 2 Phần ăn)

    Cá bống 300 gr

    Nước dừa 100 ml

    Nước mắm 1 muỗng canh

    Đường trắng 1 muỗng canh

    Tiêu 1/2 muỗng cà phê

    Hành tím 1 củ

    Hành lá 100 gr

    Ớt 2 trái

    Dầu ăn 2 muỗng canh

    Muối 1 muỗng cà phê

    Thực hiện

    Bước 1: Cá bống bỏ đầu và ruột cá, rửa sạch, để ráo. Xốc đều vào cá 1 muỗng cà phê muối, để khoảng 15 phút. Hành lá cắt nhỏ còn hành tím bóc vỏ, cắt mỏng.

    Bước 2: Phi thơm hành tím với dầu ăn, đổ 100ml nước dừa, ớt để nguyên trái vào, nấu sôi.

    Bước 3: Tiếp theo, cho cá bống vào cùng. Nêm gia vị nước mắm, đường trắng, tiêu cho vừa ăn. Khi thấy nước dừa sôi thì hạ nhỏ lửa, nấu gần cạn nước.

    Theo Quatangcuocsong

    Cách làm thịt kho tàu với trứng cút đậm đà hương vị đồng quê Cách làm thịt kho tàu với trứng cút là một trong những cách kho thịt quen thuộc với chúng ta. Chẳng những thường xuyên góp mặt trong mâm cơm mà đây còn là món ăn không thể thiếu vào ngày Tết. Những món ăn Việt Nam luôn mang…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tác Dụng Của Thịt Kho Nghệ, Cách Làm Thịt Kho Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Làm Thịt Heo Kho Nghệ Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Đầm Ấm
  • Cách Nấu Thịt Lợn Với Nghệ Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Mẹ Bầu Sau Sinh
  • Cách Làm Thịt Kho Tiêu Vị Ngon Đậm Đà Như Tình Mẹ
  • Cách Làm Thịt Kho Hột Vịt Ngon Mê Ly Cho Các Mẹ Bỏ Túi
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50