Top #10 ❤️ Cách Nấu Thịt Kho Tàu Nước Dừa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Nước Cốt Dừa Không Ngán

Thịt Kho Tàu Với Nước Cốt Dừa Nấu Kiểu Gì Ngon Nhất?

Bài Văn Thuyết Minh Ngắn Về Món Thịt Kho Tàu

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Khoái Khẩu Ngày Đông

Cách Làm Bò Né Ốp La Ngon Mềm Đậm Vị Không Phải Ai Cũng Biết

Cách Làm Tôm Sú Hấp Nước Dừa Đơn Giản Ngon Như Nhà Hàng

Để thực hiện thành công cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa, trước hết các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần có để làm thịt kho tàu ngon như sau:

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ: 500g

Trứng cút: 20 quả

Nước dừa tươi: 1 quả con

Gia vị: nước mắm, mì chính, đường, tiêu và hành khô băm nhỏ

Cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa Cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa

Bước 3: Công đoạn tiếp theo của cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa bạn có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng với thịt heo nhưng nếu bạn muốn trứng dai, bùi và thấm đều các gia vị hơn thì cho trứng cút vào chảo dầu chiên sơ qua cho thơm vàng.Cho thêm 3 thìa đường cùng 100ml nước vào bát, khuấy đều tay đến khi đường có màu cánh gián đậm là được.

Cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa cách 2

Trứng cút: 20 quả (Có thể thay bằng trứng gà ta hoặc trứng vịt đều được)

Dừa tươi: 2 quả

Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu, mì chính, dầu ăn

Hành củ và tỏi

Cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa chi tiết

Bước 2: Trong lúc bạn đợi thịt ngấm đều gia vị, luộc trứng thật chín rồi bóc vỏ và cho vào một cái bát để riêng.

Bước 3: Cho thịt vào nồi, đảo đều đến khi thịt săn lại thì đổ nước dừa vào cho ngập thịt. Ban đầu, vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ sủi bọt. Sau đó, vặn nhỏ bếp, cho lửa cháy liu riu, để thịt mềm dần và nước dừa chuyển dần sang màu vàng nâu màu cánh gián. Để màu nước trong và đẹp, không nên đậy vung nồi khi đun.

Bước 4: Công đoạn tiếp theo của cách làm thịt kho tàu với nước cốt dừa là khi thấy thịt đã hơi mềm nhừ, bạn cho trứng đã bóc vỏ vào nồi đun cùng, đảo thật đều tay rồi tiếp tục đun nhỏ lửa vừa phải. Nếu là trứng gà ta hay trứng vịt bạn cũng có thể cắt làm đôi cho vừa mắt hấp dẫn; bạn không nên cho trứng vào quá sớm làm như vậy sẽ khiến trứng chai cứng và chuyển màu nâu đậm đà không đẹp mắt ăn mất ngon.

Bạn Đã Thử Cách Làm Chân Giò Kho Tàu Đơn Giản Này Chưa?

Trổ Tài Làm Thịt Chân Giò Kho Tàu Đơn Giản, Đưa Cơm Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Thịt Kho Củ Cải Trắng Cà Rốt Đơn Giản Mà Ngon Tại Nhà

Cách Làm Thịt Kho Tàu Cực Ngon Đón Tết 2022

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Cực Ngon Mà Đơn Giản

Hướng Dẫn Nấu Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Bằng Tiếng Anh

Cách Làm Thịt Kho Tàu Đưa Cơm Cho Cả Nhà

Chỉ Mất 10 Phút Có Ngay Món Tôm Hùm Hấp Bia Sả Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Làm Món Tôm Hùm Sốt Kiểu Trung Quốc

7 Món Tôm Hùm Người Sành Nhất Định Phải Thử

Thịt kho tàu là một món ăn được ưa thích trên cả 3 miền của đất nước Việt Nam. Rất nhiều gia đình yêu thích món ăn thơm ngon này trong bữa cơm tối. Thịt kho tàu thường nấu chung với trứng gà hoặc trứng cút. Thịt kho tàu có thể được ăn với nhiều món như cơm trắng, dưa kiệu, dưa giá nhưng có lẽ phổ biến nhất là ăn kèm với dưa cải muối chua. Có lẽ vị mặn, vị ngọt, vị bùi béo của thịt kho tàu kết hợp với vị chua xen lẫn cay cay của dưa cải muối xối, tạo nên hương vị quyến rũ đến bất ngờ. Ngoài nấu thịt kho tàu bình thường với nồi inox trên bếp, bạn còn có thể sử dụng nồi áp suất hoặc lò vi sóng sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều mà hương vị vẫn đảm bảo.

Nấu thịt kho tàu bằng nồi inox hoặc nồi áp suất

Nguyên liệu làm món thịt kho tàu

500g thịt chân giờ hoặc thịt ba chỉ (nên lựa thịt có da mỏng mới ngon và mau mềm)

10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)

1 trái dừa tươi

Nước mắm ngon

Đường, muối, hạt tiêu, hành củ

Cách làm món thịt kho tàu

Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho thịt thật thấm gia vị. Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu. Khi thịt hơi mềm cho trứng cút (trứng gà hoặc trứng vịt) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Lưu ý khi nấu món thịt kho tàu

Nên chọn thịt ba chỉ (ba rọi) loại ngon hoặc thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.

Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng với nước mắm ngon, đường, ít muối và hạt nêm cho thịt thật thấm gia vị. Hành, tỏi giã nát giúp thịt thơm ngon hơn nhưng kho để dành ăn lâu thì đừng nên bỏ thêm hai nguyên liệu này.

Đảo thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Ban đầu vặn lửa lớn cho sôi và vớt bỏ bọt. Sau đó, vặn lửa liu riu để thịt mềm dần và nước dừa chuyển thành màu vàng cánh gián. Để nước thịt trong và đẹp, không nên đậy nắp trong khi nấu.

Nếu nước dừa cạn thì châm thêm nước sôi vào. Đừng ham kho nhiều nước dừa, nồi thịt sẽ có màu quá sậm không đẹp.

Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.

Nêm nếm lại cho vừa ăn, thường nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa nên chỉ thêm một tí nước mắm là nồi thịt đã đậm đà.

Dùng nồi áp suất để kho sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian chế biến. Chỉ mất khoảng 15 phút là bạn đã có thể hoàn thành món thịt kho tàu thật ngon và hấp dẫn.

Cách nấu thịt kho tàu bằng lò vi sóng

Hình ảnh lò vi sóng cơ Sharp R-205VN-S

Nguyên liệu

300gr thịt chân giò

1 tép hành khô

1 thìa dầu hào

1 thìa xì dầu

1 ít xì dầu đen

1 ít nước mắm

Tiêu bột, bột nêm

Bột năng

Cách làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng

Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm

Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút

Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt

Bọc giấy và quay chế độ 400W trong vòng 15 phút

Đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 5 phút vậy là chúng ta đã làm xong món thịt kho tàu rồi.

Quý khách muốn mua lò vi sóng hoặc các loại nồi có thể gọi điện tới:

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!

Cách Nấu Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Mà Ngon Ngất Ngây

3 Cách Muối Sung Ngon Ăn Giòn Không Chát Để Được Lâu

Cách Làm Sung Muối Đơn Giản, Ngon Miệng Cho Bữa Cơm Gia Đình

Cách Làm Món Sườn Non Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách Làm Món Sườn Rang Muối Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ngon

Cách Làm Nước Hàng Thịt Kho Tàu Cực Ngon Không Cần Nước Dừa

Cách Làm Món Thịt Ngựa Xào Lá Lốt Ngon Khiến Thực Khách Thương Nhớ

Top 66 Cách Chế Biến Thịt Ngựa Ngon Đổi Món Cho Bữa Cơm Hằng Ngày

Cơm Tối Lôi Cuốn Với Thịt Heo Quay Kho Nước Tương Đậm Đà

Hướng Dẫn Nấu Thịt Kho Sung Ngon Ngất Ngây Thơm Lừng Góc Bếp

Cách Làm Thịt Kho Sung Chan Chát Lạ Miệng Dễ Nghiện

Để nấu nước hàng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Cách làm nước hàng thịt kho tàu

Mọi thứ đã sẵn sàng bây giờ ta đã có thể bắt tay vào nấu nước hàng đúng chuẩn nào.

Trước tiên, bạn cần cho ½ muỗng dấm đã chuẩn bị vào một cái nồi. Tiếp đến là bỏ 2 muỗng đường vào chung, sau đó cho nước vào sao cho nước ngấm hết đường trong nồi. Lấy muỗng khuấy đều để hỗn hợp nước đường trở nên sền sệt.

Mách bạn một mẹo nhỏ nhỏ là nồi dùng để nấu nước hàng bạn nên chọn nồi có đáy dầy và có sẵn tay cầm để lúc chưng được dễ dàng hơn.

Đặt chiếc nồi có chứa hỗn hợp nước đường và dấm vừa rồi lên bếp, đun sôi to đến khi nước đường trong nồi chuyển màu thì giảm lửa nhỏ xuống. Thường xuyên lắc đảo đều nồi để nồi nóng đều và nếu thấy đường bén khét trên thành nồi thì dùng cọ đã nhúng nước lạnh quét xuống.

Một mẹo nhỏ nữa là nếu bạn nấu nước hàng hơi quá tay, cháy khét thì có thể chữa bằng cách cho một ít nước sôi để nguội vào trộn chung, đun nhỏ lửa khuấy đều tay để hỗn hợp đạt màu đẹp nhất.

Công đoạn cuối cùng là tắt bếp, chờ nước hàng nguội rồi cho vào một cái lọ thủy tinh sạch bảo quản.

Cách dùng nước màu:

Thời gian sử dụng nước hàng được vài tháng nếu bạn để trong lọ kín. Tốt nhất là bạn nên để nước hàng trong ngăn mát tủ lạnh để nước hàng được bảo quản lâu hơn.

Cách xử lý khi nước hàng bị cháy:

Không may nước hàng bị hơi cháy đen thì bạn có thể trộn với nước hàng non để được vị nước hàng như mong muốn. Nước hàng non là nước hàng chỉ mới có màu vàng nâu hoặc bắt đầu chuyển sang màu đỏ. Nếu nước hàng cháy khét quá nhiều, tốt nhất là nên bỏ đi, không nên sử dụng tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Chưng Nước Hàng Đúng Cách: Bạn Đã Biết Chưa?

Cách Làm Nước Hàng Cho Món Thịt Cá Kho Lên Màu Vừa Đẹp Lại An Toàn

Cách Nấu Thịt Đông Ngon Cho Ngày Tết

Cách Nấu Món Thịt Kho Nấm Rơm Hoặc Nấm Đông Cô Thật Ngon Miệng Hấp Dẫn Cho Bé

Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Kho Nấm Rơm Vừa Mềm Vừa Ngon

Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Vẫn Thơm Ngon

Top 2 Cách Làm Thịt Kho Tàu Không Cần Nước Dừa Mà Vẫn Ngon

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngày Tết ?

Cách Làm Thịt Kho Tàu Ấm Nòng Hương Vị Ngày Tết

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu

Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Tuyệt Đẹp Không Cần Nước Dừa

Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa vẫn thơm ngon, đưa cơm.

Nguyên liệu làm thịt kho tàu cách 1

Nguyên liệu làm thịt kho tàu cách 2

Làm thịt kho tàu không cần nước dừa cách 1

Ướp thịt với đầy đủ gia vị muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm, hành tím băm, dầu ăn trộn thật đều rồi ướp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm.

Trứng luộc chín, bóc vỏ. Nếu là trứng gà hoặc trứng vịt thì nên dùng dao khía nhẹ ít đường dọc theo quả trứng để trứng nhanh ngấm gia vị hơn.

Bước tiếp của cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa chính là làm nước hàng: Cho 4 muỗng đường và 2 muỗng nước lọc vào nồi, đun với lửa vừa phải. Dùng đũa đảo đều tay để đường tan chảy, có màu nâu cánh gián thì trút hết thịt đã ướp vào ngay rồi đảo đều. Không được để đường quá lâu, sẽ bị đắng làm hỏng món thịt kho tàu.

Chế thêm một ít nước lọc vào sao cho ngập thịt. Nước sôi thì cho trứng vào, đun với lửa nhỏ liu riu để gia vị thấm đượm vào thịt và trứng.

Thịt chín mềm thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp, rắc tiêu lên. Nếu muốn ăn cay thì cho thêm vài lát ớt.

Món thịt kho tàu ngon khi còn nhiều nước một chút, để chan với cơm hoặc để hâm đi hâm lại sẽ rất đậm vị.

Làm thịt kho tàu không cần nước dừa cách 2

Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, váng đục. Thái thịt thành miếng hơi dày một chút so với bình thường, không thái mỏng vì món thịt kho tàu nấu lâu, miếng mỏng sẽ bị nát. Thịt cho vào tô, ướp cùng với ít đường, nước mắm, dầu ăn, hành băm nhỏ. Để thịt khoảng 2 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị. Muốn thịt tươi ngon thì có thể bọc kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Trứng cút rửa sạch rồi đem đi luộc chín, vớt ra bỏ vào tô nước lạnh để dễ bóc vỏ hơn.

Trứng đã bóc vỏ đem đi chiên sơ để lúc kho trứng dai, thơm, bùi hơn.

Bước tiếp để làm thịt kho tàu là thắng đường làm nước hàng để món thịt kho có màu bắt mắt: Cho 3 thìa đường với khoảng 1 muỗng nước vào nồi đun với lửa nhỏ, khuấy đều đến khi đường có màu cánh gián đậm.

Trút phần thịt đã ngấm và trứng vào nồi cùng 1 lúc, ban đầu đảo thật đều với lửa vừa cho tới khi thịt bắt đầu săn lại thì cho nước hàng vào. Thịt sôi thì nhớ vớt hết bọt ra và hạ lửa nhỏ liu riu để thịt chín từ từ.

Thịt chín mềm thì nêm lại gia vị cho vừa ăn. Đun tới khi phần nước kho bắt đầu sánh lại, thịt và trứng đã ngấm gia vị thì có thể tắt bếp. Nhớ là cách làm thịt kho trứng ngon là phải để lại phần nước, nếu đun cạn thì thịt và trứng sẽ bị khô, mất hết độ ngon mềm, đậm đà.

Bước cuối của cách làm món thịt kho tàu không cần nước dừa là múc thịt kho tàu ra đĩa, rắc ít tiêu lên, có thể trang trí bàng ớt quả, hành ngò co đẹp mắt rồi thưởng thức.

Cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa đơn giản hơn nhưng vẫn hấp dẫn, tuyệt vời. Miếng thịt chín mềm, có cái béo thơm từ phần thịt mỡ, thêm vào cái bùi bùi của trứng, phần nước kho đậm vị, màu cánh gián bắt mắt đủ làm ai ăn cũng mê.

Cách Làm Thịt Bò Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Tuyệt Cú Mèo!

3 Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Miền Bắc Ngon Đơn Giản

Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Trứng Cút Đậm Đà Đưa Cơm

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Đơn Giản Đầy Hương Vị

🌟 Home
🌟 Top