Top 2 # Cách Nấu Thịt Lợn Kho Trứng Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Thịt Lợn Kho Trứng Đơn Giản Mà Ngon, Thịt Mềm Ngậy Đưa Cơm

(Cách nấu thịt lợn kho trứng ngon đúng điệu)

Chuẩn bị nguyên liệu & dụng cụ làm món thịt kho trứng

Thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò: 500g

Hành tím khô: 1 củ

Tỏi: vài nhánh

Nước mắm: 3 muỗng canh

Đường trắng: 1 muỗng canh

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Nước dừa: 400ml

5 quả trứng vịt hoặc 20 quả trứng chim cút

Dụng cụ làm thịt lợn kho trứng: Bếp, nồi, màng bọc thực phẩm.

Chi tiết cách nấu thịt lợn kho trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

(Thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn) (Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ)

Bạn mang thịt lợn đi rửa sạch, có thể sử dụng một ít muối và gừng băm xát kỹ vào mình thịt để khử mùi hôi đặc trưng và xả lại với nước. Sau đó, bạn thái thịt thành những miếng vuông vừa ăn.

(Ướp thịt cùng các gia vị trong khoảng 1h)

Hành tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Trứng cút đem rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ và để trứng ra một bát riêng.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt đã thái vào tô ướp chung với các gia vị: 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 3 muỗng canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, ⅓ muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu. Trộn đều hỗn hợp lên và dùng màng bọc thực phẩm bọc tô thịt lại, cho vào trong tủ lạnh ướp từ 30-60 phút cho gia vị ngấm sâu vào thịt.

Bước 3: Thắng kẹo đắng

(Hoàn thành món thịt lợn kho trứng cút)

Bắc chảo lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh đường cùng 1 chút ít nước, dùng thìa khuấy đều đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. Chờ đường nguội thì bạn đổ một chút nước vào khuấy đều lên cho dung dịch loãng bớt.

Đậy nắp nồi lại, đun với ngọn lửa to cho nồi thịt chóng sôi. Khi sôi thì bạn vặn chế độ hầm liu riu khoảng 30 phút thì cho trứng chút vào hầm tiếp thêm 60 phút nữa thì tắt bếp. Trong quá trình kho, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức

Món thịt lợn kho trứng cút đã hoàn thành, bạn múc thịt ra đĩa, trang trí thêm vài lát ớt lên trên cho bắt mắt và thưởng thức với cơm nóng ngay sau đó để cảm nhận trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.

Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

Bí Quyết Làm Thịt Lợn Kho Trứng Ngon Khó Cưỡng

1. Nguyên liệu nấu món thịt lợn kho trứng

-Thịt lợn: 5 lạng thịt ba chỉ

-Đường: 3 thìa

-Hạt tiêu: 1 thìa

-Nước mắm: 1 thìa

-Hành khô: 2 củ

-Ớt: 2 quả ớt cay

2. Cách làm thịt lợn kho trứng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bạn rửa thịt thật sạch với nước muối, sau đó để thịt ráo nước rồi đem thái thành các khúc khoảng 5cm.

– Bạn sơ chế hành khô bằng cách rửa sạch, bỏ và bà băm nhuyễn. Đối với ớt cũng tương tự như vậy.

Bước 2: Thực hiện thịt lợn kho trứng

– Đầu tiên, bạn bắt một nồi nước lên bếp, thêm ít muối vào. Sau đó, bạn cho thịt vào và đun đến khi chín thì tắt bếp.

– Bạn cho thịt đã chín vào trong nước để rửa lại cho sạch. Mục đích nhằm loại bỏ lớp váng ở thịt khi vớt ra. Đồng thời, nhờ đó mà sau này khi nấu thịt sẽ không còn nhiều bọt bẩn.

– Thứ không thể thiếu khi nấu món thịt lợn kho trứng chính là những quả trứng vịt to đều. Bạn luộc trứng rồi bỏ vỏ và lấy dao khứa những đường nhỏ để có thể giúp trứng ngấm gia vị khi đun.

– Tiếp theo, các bạn sẽ làm nước hàng từ đường dùng cho món kho. Phần này đã được hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết trước, các mẹ có thể tìm đọc lại.

– Bước tiếp theo, chị em trộn nước hàng với thịt, cho thêm đường, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt để ướp thịt trước khi kho. Thịt đã ướp cần để khoảng 1 tiếng rồi sau đó đem đi nấu.

– Bạn nấu món kho thì lưu ý để lửa nhỏ, liu riu, không để lửa to vì dễ gây cháy. Khi nước trong nồi đã cạn khá nhiều, bạn cho trứng cút vào và đun với lửa nhỏ để chờ trứng ngấm gia vị.

Mách nhỏ chế biến thịt lợn kho trứng

+Bí kíp nấu thịt lợn kho trứng là nên để nồi thịt kho có một lượng nước vừa phải để nếu cần đun lại thì khi đun thịt kho càng ngon, càng nhừ mà không lo bị cháy.

+ Nước thịt kho có thể sử dụng làm nước chấm rau, nước trộn cơm cũng rất ngon miệng.

+ Nếu chị em nào không muốn dùng nước màu thì có thể dùng nước dừa tươi. Nước dừa tuy co màu trong nhưng khi đem nấu món kho thì nước dừa sẽ giúp món thịt kho có màu rất đẹp.

3. Ai không nên sử dụng món thịt heo kho trứng?

3.1. Người bị tiêu chảy

3.2. Người bị huyết áp cao

Như đề cập ở trên, thịt heo kho trứng có chứa nhiều chất béo. Đây là chất tối kị với những người mắc chứng cao huyết áp. Khi người bệnh sử dụng món này, các chất béo sẽ gây áp lực nặng hơn cho huyết áp, tim mạch. Không những chịu tác động xấu từ chất béo, người bệnh còn có nguy cơ đột quỵ, tai biến, nhồi máu cơ tim do chất đạm trong thịt heo gây ra.

3.3. Người bị sỏi thận

Do có chứa hàm lượng protein cao, nên người bệnh sỏi thận tuyệt đối không nên sử dụng thịt heo vì nguy cơ tạo sỏi nhiều hơn trong nước tiểu, dẫn tới tình trạng bệnh nguy hiểm hơn.

3.4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

Chất béo trong thịt heo sẽ gây tình trạng máu nhiễm mỡ và béo phì nặng hơn. Nên người mắc các chứng bệnh này tốt nhất không nên sử dụng thức ăn từ thịt heo.

4. Cách chọn nguyên liệu chế biến món thịt heo kho trứng

Chọn trứng cút có vỏ đẹp, còn lớp ram ráp trên vỏ, vỏ dày cứng cáp, không có màu xám, hay các đường vân nứt nẻ.

Thịt heo phải tươi, có màu hồng sáng, cơ thịt săn, khô ráo, bóng, phần nạc và mỡ có độ kết dính cao, thịt có độ đàn hồi tốt.

Các thực phẩm không nên kết hợp khi chế biến/ ăn cùng thịt heo

5. Một số thực phẩm không nên sử dụng cùng với thịt heo

Với công thức đơn giản, cách chế biến dễ làm, món thịt lợn kho trứng là sự lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ. Món ăn này nên ăn kèm cơm nóng hổi, với chuát dưa chua. Hi vọng các chị em đều có thể làm ra những món ăn hấp dẫn theo những cách của riêng mình. Chúc chị em thành công.

Cách Làm Thịt Lợn Kho Quả Trám

Số dĩa : Chưa xác định

Khẩu phần: người

Thời gian chuẩn bị : 15 phút

Thời gian nấu : 9 phút

Tổng thời gian : 24 phút

100 gr Trám tươi đã tách hạt (quả trám có vị chát, hơi chua, bùi)

300 gr thịt ba chỉ

Kẹo đắng (nước hàng), gia vị bột canh mỳ chính, nước mắm đặc biệt nếu có mắm Cáy thì sẽ rất ngon (mắm được làm từ con Cáy)

Bước 1

Trám rửa sạch cho vào 1,5 bát con nước, cùng với 2 thìa ăn phở mắm cáy, 1 thìa cà phê mỳ chính đun nhỏ lửa đến khi cạn.

Bước 2

Thịt ba chỉ cho xíu dầu vào, nêm bột canh lưu ý nêm nhạt vì trong trám ở trên ta đã cho mắm cáy rồi ạ, mỳ chính vừa miệng xào cho thật săn miếng thịt, nghe tiếng nổ lách tách.

Bước 3

Cho Trám và cùng thịt, cho nước ngang bề mặt, nêm nếm một lần nữa vừa miệng, cho kẹo đắng. Đun nhỏ lửa đến độ mềm của thịt như ý. Bắc ra dùng với cơm nóng rất đưa cơm đấy ạ!

“Quê hương là gì hở mẹ mà ai đi xa cũng nhớ nhiều” Với con quê hương là nơi có mẹ, có gia đình nhỏ yêu thương, và những ký ức thời thơ bé tranh nhau hạt Trám để chơi, chặt hạt. Bếp nhỏ của mẹ luôn ấm nồng, những lời dạy bảo, cả những lời trách mắng giúp ta trưởng thành hơn! Hôm nay mình xin giới thiệu đến anh chị em bếp mình món “Thịt lợn kho quả Trám” công thức mẹ mình dạy mong muốn nhớ về ký ức tuổi thơ với món ngon dân dã đậm chất đặc sản quê mình!

Bạn nghĩ Thịt Lợn Kho Quả Trám trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Thịt Lợn Kho Quả Trám rất khó khăn? Chỉ cần qua 3 bước xử lý 3 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Thịt Lợn Kho Quả Trám không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

Thành phần dinh dưỡng

Thông tin trên mỗi khẩu phần.

Đạm

6.60g

50g

Chất béo

50g

Năng lượng

70g

Chất béo bão hòa

90g

Natri

800mg

Carbohydrate

10g

Cholesterol

55.50g

hoccachlam.com chia sẻ cách làm những món ăn chính, ăn phụ, ăn vặt dễ làm, gần gũi trong các bữa ăn gia đình mà ai cũng có thể làm theo ngay tại nhà mà không tốn nhiều thời gian

Cách Làm Món “Kho Thịt Lợn” Ngon Nhất Nấu Đơn Giản

“Chuyện bếp núc” vốn đã quen thuộc với mọi người, đặc biệt là với người phương Đông. Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền và mỗi đất nước đều có những món ăn truyền thống riêng biệt ví dụ như mì Hoành Thánh ở Trung Quốc hay Sushi ở Nhật Bản, và chính Việt Nam cũng có những món ăn riêng đầy hấp dẫn. Điển hình là món kho thịt truyền thống.

Thịt ba chỉ: Số lượng vừa đủ ăn.

Hành lá, hành tím hay hành phi đều được (không bắt buộc).

Nước kẹo đắng (có thể tự làm hoặc mua).

Hành tươi thái nhỏ.

Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt.

Bạn cần đảm bảo các gia vị tương ứng với số lượng thịt chuẩn bị.

Một nồi để kho thịt có nắp đậy.

Một tô để ướp gia vị.

Thớt và dao để cắt nhỏ thịt.

Một chảo và đường nếu bạn muốn tự làm nước kẹo đắng.

Bạn cần rửa tay thật sạch trước khi nấu nướng để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Thế là xong phần chuẩn bị, chúng ta tiến hành làm món thịt kho nào!

Bước 1: Chuẩn bị thịt

Sau khi mua thịt về, bạn rửa thịt thật sạch dưới vòi nước đang chảy để đảm bảo thịt được rửa sạch. Bạn hãy rửa đến khi cảm thấy sạch và an toàn để ăn. Tiếp theo, bạn tiến hành cắt nhỏ thịt sao cho vừa miệng ăn.

Mẹo nhỏ cho bạn để cắt những miếng thịt đẹp mắt để kho chính là cắt các miếng vuông và dày. Bạn nên cắt chéo thớ thịt chứ không nên cắt dọc thớ thịt để khi ăn không bị dính răng và không bị dai.

Bạn cho các lát thịt đã thái nhỏ vào tô và cho thêm gia vị vào. Tùy theo khẩu vị người ăn mà ướp gia vị, nhưng cách ướp thịt kho phổ biến là cho muối, nước mắm, tiêu và bột ngọt số lượng vừa đủ. Sau đó bạn chờ 15 – 20 phút để đảm bảo gia vị thấm sâu vào thịt.

Đầu tiên bạn cho 1-2 muỗng đường vào chảo rồi bắt lên bếp nấu. Bạn đều tay nhanh chóng trộn đều đường trong chảo đến khi đường tan ra và có màu ngà nâu nâu. Lúc này bạn nhanh chóng cho nước lọc lượng vừa đủ để nấu kho vào và trộn đều tay vài giây sau đó tắt bếp. Bạn chú ý, không được để cho đường bị khét, chỉ vừa ngà màu nâu phải cho nước vào ngay.

Nếu trong quá trình nấu, nước bị cạn quá nhiều không đủ đến khi thịt chín, bạn cần cho thêm nước lọc vào để tiếp tục nấu.

Bước 5: Trang trí món ăn

Sau khi nấu chín, bạn cho kho thịt ra dĩa và thêm hành lá, hành tím, hành phi hay một loại rau củ trang trí nào đó để dĩa thức ăn trông đẹp mắt và đầy đủ dinh dưỡng hơn.