Top 4 # Cách Nấu Thịt Om Sấu Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Ngan Om Sấu: Cách Làm Thịt Ngan Om Sấu Khoai Sọ Ngon Lạ Miệng

Sơ chế nguyên liệu

Hành lá, rau mùi tàu, ớt tươi rửa sạch, để ráo.

Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.

Quả sấu gọt vỏ, rửa sạch.

Thịt ngan mua về trước tiên là dùng muối chà xát lên thân ngan, sau đó dùng giấm rửa sơ qua, rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Để khử mùi của thịt ngan, bạn có thể dùng gừng và rượu để rửa trên phần da của con ngan, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh là được.

Thịt ngan mua về rửa sạch để loại bỏ mùi

Tẩm ướp thịt ngan cùng gia vị

Chuẩn bị chảo dầu nóng chiên sơ qua thịt ngan để có được màu vàng ươm bên ngoài phần da, công đoạn này sẽ giúp món ăn ngon miệng, bắt mắt hơn.

Chặt phần thịt ngan thành miếng vừa ăn.

Sau khi đã chuẩn bị xong phần thịt ngan, bạn sẽ ướp với 1 muỗng cà phê hành băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều tất cả và tẩm ướp ít nhất 30 phút để thịt ngấm với gia vị.

Tẩm ướp thịt cùng các loại gia vị

Nấu ngan om sấu

Cho ít hành, tỏi băm vào chảo dầu phi thơm. Thêm thịt ngan đã ướp gia vị vào xào đều từ 5-10 phút để thịt săn chắc lại.

Sau đó, đổ tất cả vào nồi, cho thêm nước xâm xấp ngập đủ phủ kín khắp bề mặt thịt rồi bắt lên bếp bắt đầu om.

Sau khi xào thịt săn chắc thì cho vào nồi om

Lúc mới om các bạn nên lưu ý để lửa lớn cho thịt sôi lên thì vớt bỏ bọt, sau đó vặn lửa nhỏ liu riu để om thịt chín mềm hơn.

Khi thịt ngan chín mềm thì cho khoai môn vào om tiếp 5 phút rồi thêm quả sấu. Cuối cùng là nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi tàu cắt khúc và vài lát ớt vào trước khi tắt bếp.

Mẹo hay cho bạn: Để rút ngắn được thời gian om và giúp món ăn đạt được độ chua ngon, đậm đà thì ở bước tẩm ướt thịt ngan, bạn lấy 1/2 quả sấu ra cắt thành miếng cho vào ướp cùng.

Giờ bạn chỉ cần múc ra tô và trang trí thêm sao cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay món ngan om sấu ngon tại nhà cùng người thân và bạn bè rồi đấy.

Thịt ngan cũng giống như thịt gà hoặc thịt vịt được nuôi và ăn thịt ở nước ta khá nhiều, bởi chúng được đánh giá là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Phải kể đến là chất béo và chất đạm, bên cạnh đó còn chứa nhiều axit amin cần thiết, vitamin, chất khoáng, cùng một số dưỡng chất khác. Điển hình với thịt ngan có hàm lượng protein thấp hơn so với thịt gà nhưng về hàm lượng mỡ hay các vitamin như A, B2 lại cao hơn.

Ngoài ra, các nguyên tố vi lượng như kẽm, sắt và đồng trong thịt ngan cũng có hàm lượng khá dồi dào. Chính vì thế thịt ngan không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn là nguồn thực phẩm tốt và rất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Cách Nấu Thịt Vịt Om Sấu Ngon Miệng Ngày Mới

Cách nấu thịt vịt om sấu là một trong những bí quyết nấu ăn siêu ngon của người miền Bắc. Quả sấu có vị chua rất đặc biệt, thịt vịt mềm và thơm, nước dùng thì béo ngậy là những đặc điểm khó quên của cách làm thịt vịt om sấu .

Sấu là loại quả chỉ được trồng ở miền Bắc Việt Nam, sở hữu vị chua rất đặc biệt, vị thanh vừa phải, không quá gắt nên các món ăn làm từ sấu được hầu hết mọi người yêu thích. Chẳng những sở hữu mùi vị tuyệt vời, quả sấu còn có công dụng giải nhiệt, trị ho và giúp tăng cường tiêu hóa rất công hiệu.

Nguyên liệu làm thịt vịt om sấu

Thịt vịt: ½ con (khoảng 1kg)

Sấu: 10 quả

Khoai sọ: 5 củ

Nước dừa tươi: 1 chén

Nước lọc: 1 lít

Hành tím băm: 2 muỗng cà phê

Tỏi băm: 1,5 muỗng cà phê

Gừng băm: 2 muỗng cà phê

Sả băm: 3 muỗng cà phê

Hạt nêm: 2 muỗng cà phê

Muối: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1,5 muỗng cà phê

Nước mắm: 2 muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Rau mùi tàu: 1 nhánh

Hành lá: 1 nhánh

Cách nấu thịt vịt om sấu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Hành lá, rau mùi tàu bạn xắt nhỏ.Khoai sọ bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt miếng vuông vừa ăn.Sấu bạn rửa sạch, cạo bỏ lớp vỏ bên ngoài, khía vài đường để khi nấu sấu tiết ra vị chua được đậm đà.

Bước 2. Sơ chế và ướp thịt vịt

Khi làm món thịt vịt om sấu thì trước tiên bạn nên chà xát thịt vịt với muối để khử mùi hôi (nếu có thời gian bạn nên ngâm qua rượu trắng và gừng) sau đó xả lại nước thật sạch, để ráo rồi chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.Ướp thịt vịt với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt , 1 muỗng cà phê nước mắm , 1 muỗng cà phê gừng băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê sả băm trong 20 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3. Om thịt vịt với sấu

Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, sau đó bạn cho 1 muỗng cà phê hành tím băm, ½ muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê gừng băm, 2 muỗng cà phê sả băm vào phi thơm.Khi gia vị chuyển màu vàng và dậy hương thơm bạn tiến hành cho thịt vịt vào xào lên cho săn lại thì cho khoai sọ và 10 quả sấu vô.

Tiếp theo bạn nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt , 1 muỗng cà phê nước mắm vào thịt vịt, đảo đều lên xong cho 1 chén nước dừa tươi cùng 1 lít nước lọc vô vặn nhỏ lửa om khoảng 20 phút đến khi thịt vịt chín mềm, sấu tiết vị chua thì bạn cho rau mùi tàu và hành lá vào xong tắt bếp là hoàn thành cách làm thịt vịt om sấu .

Mẹo nhỏ khi làm món thịt vịt om sấu : Nếu sấu tiết ra vị chua chưa đạt yêu cầu bạn có thể dùng giá múc canh lấy sấu ra dầm mềm rồi cho lại nồi om thịt vịt.

Trình bày món thịt vịt om sấu

Với cách nấu thịt vịt om sấu thật đơn giản để chọn lựa thực đơn cho bữa cơm gia đình bạn nhỉ. Vị chua đặc biệt của sấu tiết ra kết hợp cùng cái dai mềm vừa phải của thịt vịt thêm vài miếng khoai sọ béo bùi, món vịt om sấu quả là món ngon tuyệt đỉnh đúng không nào.

Theo Nauankhongkho

Cách làm tôm rim nước mắm mặn mà vị quê nhà

Cách làm tôm rim nước mắm sẽ giúp bạn có món ngon siêu hao cơm chiêu đãi cả nhà. Vị mặn ngọt hài hòa, xen lẫn chút cay cay của tiêu và ớt, tôm rim nước mắm chính là lý do mà bạn phải vào bếp chế biến món ăn này ngay hôm nay đấy.

Nguyên liệu tôm rim nước mắm

Tôm tươi: 500gr

Hành tây: ½ củ

Hành tím: 1 củ

Hành lá: 1 nhánh

Ớt tươi: 1 trái

Đường: 1 muỗng canh

Nước mắm: 1 muỗng canh

Tiêu xay: ½ muỗng canh

Nước dừa tươi (hoặc nước lọc): 3 muỗng canh

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Dầu điều: 1 muỗng canh

Cách làm tôm rim nước mắm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Tôm bạn rửa sạch, để nguyên hoặc bóc vỏ theo ý thích, lấy chỉ đen.

Hành tây thái múi cau.Hành tím băm nhuyễn.Hành lá xắt khúc.Ớt thái lát.Bước 2. Rim tôm với nước mắm

Khi thấy sốt nước mắm kẹo lại bạn cho hành tây vào, đảo đều lên, nấu đến khi hành chín mềm, nước mắm sệt lại áo quanh tôm thì bạn cho hành lá vào, đảo lên lần nữa rồi tắt bếp là hoàn thành món ăn.Trình bày tôm rim nước mắm

Giờ thì chúng ta hãy thưởng thức thành quả của mình đi nào, tôm rim nước mắm mặn mà, ngọt cay ăn cùng cơm trắng là ngon mê say.

Bạn thấy cách làm tôm rim nước mắm có đơn giản không nào, đừng quên lưu lại công thức để thường xuyên chế biến món này chiêu đãi cả nhà nha.

Theo Nauankhongkho

Vịt Trời Om Sấu: Cách Làm Món Vịt Trời Om Sấu Ngon Ngất Ngây

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vịt trời om sấu

Cách làm món vịt trời om sấu ngon miễn chê

Bước 1: Vịt trời bạn nhớ chọn loại vịt già, ức tròn, da cổ và da bụng dày, đã mọc đủ lông. Khi chọn được con vịt trời ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong khoản sơ chế. Nếu bạn không có thời gian thì có thể mua sẵn vịt trời đã làm sạch lông ở ngoài chợ.

Bước 2: Rau rút nhặt rễ rồi rửa sạch, hành lá, hành củ, sả, gừng, tỏi và khoai sọ nhặt bỏ vỏ đem rửa sạch. Khi đó vị chua của sấu sẽ ngấm đều vào khoai sọ, cho vị bùi chua chua đậm đà xuýt xoa rất hấp dẫn đấy. Bước 3: Cho thịt vịt trời vào tô lớn cùng với gia vị bột canh, mì chính (hoặc đường) cùng các loại nguyên liệu hành củ, gừng, tỏi, xả,.. đã băm nhỏ vào ướp (trong khoảng 30 – 40 phút ) để thịt vịt ngấm gia vị, khi om sấu sẽ đậm đà hơn.

Bước 4: Bạn cho thịt vịt trời đã ướp vào chảo xào qua một lần trước khi đem đi om. Lưu ý chỉ xào qua cho vịt trời chín sơ và ngấm gia vị là được.

Bước 5: Cho thịt vịt trời vào om cũng với khoai đến khi chín thì tắt bếp và múc ra bát thưởng thức.

Ăn vịt trời om sấu ở đâu ngon nhất tại Hà Nội

Nếu bạn muốn thay đổi không khí và thưởng thức món vịt trời om sấu chuẩn hương vị thì nên đến các nhà hàng, quán ăn uy tín ở Hà Nội.

Một trong số những quán ăn được biết đến nhiều nhất và nổi tiếng với món vịt trời luộc là Quán Họ Hứa ( Địa chỉ: số 5 và 32 liền kề 11A Phường Mỗ Lao – Quận Hà Đông, Hà Nội). Ở đây chuyên cung cấp các món ăn nổi tiếng, đặc biệt là các món vịt trời. Quán Họ hứa được biết đến là nơi thực phẩm tươi ngon, sang trọng, chuẩn vị, đảm bảo vệ sinh và phục vụ chu đáo mà giá cả phải chăng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về món vịt trời luộc xin vui lòng truy cập:

Cách Nấu Lẩu Vịt Om Sấu Ngon Nhất

Một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua đó là lẩu vịt om sấu. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu. Cách nấu lẩu vịt om sấu không quá khó để nấu đối với chị em nội trợ. Vậy còn chần chờ gì nữa không vào bếp để cùng “hom nay an gi” tìm hiểu bí quyết làm món ăn…

Một trong những món lẩu hấp dẫn mọi người không thể bỏ qua đó là lẩu vịt om sấu. Với ưu điểm là nguyên liệu dễ mua, giá thành rẻ lại dễ chế biến nên món lẩu này luôn xuất hiện trên khắp các bàn nhậu. Cách nấu lẩu vịt om sấu không quá khó để nấu đối với chị em nội trợ. Vậy còn chần chờ gì nữa không vào bếp để cùng “hom nay an gi” tìm hiểu bí quyết làm món ăn tuyệt ngon và cùng thưởng thức với gia đình trong dịp cuối tuần!

– Vịt: 01 con ( khoảng 1,5 kg )

– Sấu: 05 quả

– Cà chua: 02 quả

– Bún: 01 kg

– Chanh, ớt

– Rau cải cúc, rau muống, nấm hương

– Nước mắm, bột ngọt, muối

– Đầu tiên là vịt, tốt nhất bạn nên mua vịt còn sống sau đó nhờ ngoài hàng làm lông sẵn hoặc nếu cẩn thận và có nhiều thời gian thì bạn có thể tự làm ở nhà. Sau khi đã làm sạch lông vịt, bạn xát muối vào thân vịt sau đó rửa lại cho sạch. Lưu ý để khử được mùi hôi của thịt vịt và làm cho thịt vịt trắng bạn có thể sát chanh vào thân vịt, cắt vứt bỏ phao câu, sau đó tráng lại cho sạch vịt.

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

– Rửa sạch ớt và sấu.

Bước 2: Các bước làm lẩu vịt om sấu

– Sau khi đã làm sạch vịt, bạn chặt thành miếng nhỏ rồi cho vào trần sơ qua trong một nồi nước sôi. Sau đó bạn đổ thịt vịt ra rổ để cho ráo nước

– Đặt chảo lên bếp cho thêm dầu ăn vào làm nóng rồi cho thịt vịt vào xào cho săn lại, sau đó cho thêm cà chua và sấu vào xào cùng.