Cách Làm Vịt Kho Măng, Thịt Mềm Măng Giòn

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Kho Măng Cho Cả Nhà
  • Kỹ Năng Làm Món Vịt Kho Ngũ Vị Bổ Dưỡng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Món Vịt Kho Chuối Xanh Chưa?
  • Cách Làm Món Vịt Kho Chuối Xanh Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Vịt Kho Chuối Xanh Ngon Dân Dã Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Thịt vịt sau khi kho thì mềm kết hợp với măng giòn được kho thấm vị, cách nấu món này thì vô cùng đơn giản. Hãy vào bếp, cùng mình làm món thịt vịt kho măng này nha.

    Thịt vịt kho măng là một món ăn đơn giản, nhưng vô cùng bắt cơm, thịt vịt được sơ chế kĩ nên còn có mùi hôi, măng thì giòn ngon, tất cả các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một món kho vô cùng ngon miệng.

    Nguyên liệu

    Cách thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Thịt vịt sau khi mua về thì rửa lại với nước, sau đó chà xát thịt vịt với rượu trắng và gừng đập dập để khử hết mùi hôi lông, rửa lại với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Măng tươi sau khi mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn, cho vào nồi nước cùng với một ít muối, luộc măng trong 3 phút, sau đó vớt ra để ráo. Luộc với muối sẽ giúp măng giòn, giảm bớt mùi hăng của măng đi.

    Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa lại với nước sau đó đem đi băm nhuyễn.

    Bước 2: Ướp vịt

    Cho phần thịt vịt vào trong một cái tô cùng với một ít hành tím, tỏi, ớt bột, ngũ vị hương, hạt nêm, đường và nước mắm, t rộn đều cho thịt thấm gia vị rồi ướp trong 30 phút.

    Bước 3: Vịt kho măng

    Cho một ít dầu ăn vào nồi cùng với phần hành tím và tỏi còn lại, phi lên cho vàng thơm, sau đó cho thịt vịt cùng nước ướp vào, xào đến khi thịt săn lại.

    Tiếp đó cho măng vào với một ít nước, rồi tiến hành kho ở lửa nhỏ trong 10 – 15 phút cho vịt thấm và chín mềm, sau đó tắt bếp.

    Vậy là món vịt kho măng đã xong rồi đấy, cho ra đĩa và dọn lên bàn ăn rồi thưởng thức thôi.

    Các nguyên liệu có thể mua tại Bách hoá XANH:

    Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Kho Chuối Xanh Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Kho Sả Thơm Ngon Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Học Cách Làm Hột Vịt Lộn Rang Me Ngon Độc Đáo Của Người Sài Gòn
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Món Thịt Vịt Kho Măng Cho Cả Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Kỹ Năng Làm Món Vịt Kho Ngũ Vị Bổ Dưỡng
  • Bạn Đã Biết Cách Làm Món Vịt Kho Chuối Xanh Chưa?
  • Cách Làm Món Vịt Kho Chuối Xanh Siêu Ngon Cho Bữa Ăn Gia Đình
  • Cách Làm Vịt Kho Chuối Xanh Ngon Dân Dã Đưa Cơm Ngày Lạnh
  • Vịt Kho Riềng Ớt Khô Ăn Cực Bắt Cơm, Cay Xé Lưỡi Càng Ăn Càng Ngon
  • Thịt vịt kho măng tươi là một món ăn rất phù hợp với khẩu vị của nhiều người, và khi cả gia đình sum họp.

    Cách nấu món vịt kho măng này rất là dễ dàng và đơn giản, bất kỳ bạn nào cũng có thể tự mình làm được.

    – 1/2 con vịt.

    – 400g măng tươi.

    – 2 muỗng xúp dầu ăn.

    – 1/2 chén nước mắm.

    – 1 muỗng xúp ớt bột.

    – 2 muỗng xúp tỏi băm.

    – 2 muỗng xúp sả bào.

    – Tiêu, muối, đường.

    – 2 muông xúp gừng băm.

    – 1 muỗng xúp hành tím băm.

    – 4 muỗng xúp rượu trắng.

    Món ngon: Thịt vịt kho măng cho cả nhà

    Món ngon: Thịt vịt kho măng cho cả nhà

    Cách lựa chọn lựa thực phẩm:

    – Thịt vịt: Nếu như mua nguyên con vịt còn sống, các bạn chế biến thành 2-3 món là ngon nhất. Bạn cũng có thể mua một miếng vịt đã được làm sẵn vừa đủ dùng làm món ăn. Mua vịt làm sẵn thì nên lưu ý là không mua nhầm vịt bị bơm nước hay là vịt bệnh.

    – Măng: Dùng loại măng tươi hay măng khô đều được.

    Thực hiện:

    – Vịt đem rửa sạch rồi để ráo, ướp với một chút rượu trắng pha cùng 1 muỗng xúp gừng băm, để 10 phút rồi rửa sơ lại. Chặt thịt vịt ra thành miếng vừa ăn, ướp cùng với nước mắm + tiêu + muối + 1 muỗng xúp hành tím băm + 1 muỗng xúp gừng băm, để 40 phút cho thấm.

    – Măng: rửa sạch (nếu các bạn dùng măng khô thì phải ngâm nước nóng cho nở mềm), xắt cọng vuông cạnh lcm dài 5 – 6cm, đem luộc chín, gạn bỏ nước luộc. Ngâm măng vào nước lạnh cho nguội, vớt ra vắt ráo.

    – Đặt nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng xúp dầu ăn, phi thơm tỏi băm + hành tím băm + sả băm, cho thêm ớt bột vào và trộn đều, rồi cho măng vào đảo qua cho thấm, cho vịt đã ướp vào trộn đều nhanh tay cho đến khi nào thịt vịt săn lại, cho thêm nước nóng vào xăm xắp mặt thịt, nấu ở lửa lớn đến khi sôi, hạ lửa nhỏ đun liu riu. Đến khi nước cạn còn độ 1/2 là được, nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, nhắc xuống.

    – Múc thịt vịt + măng vào đĩa sâu đáy, rắc hạt tiêu, dọn ăn nóng với cơm.

    Yêu cầu của món ăn:

    – Thịt vịt, măng cần phải chín đều và thấm gia vị.

    – Thơm mùi của gừng, sả, gia vị

    Thành quả của chúng ta hôm nay là món thịt vịt kho măng tươi ngon thơm ngon, đậm đà hương vị cho cả nhà thưởng thức. Với cách nấu chuẩn này thì các bạn sẽ làm hài lòng tất cả mọi người thưởng thức đấy!

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Kho Măng, Thịt Mềm Măng Giòn
  • Cách Làm Món Vịt Kho Chuối Xanh Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • 3 Cách Làm Vịt Kho Sả Siêu Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Ấm Áp
  • Hướng Dẫn Làm Món Vịt Kho Sả Thơm Ngon Đậm Đà Như Ngoài Hàng
  • Học Cách Làm Hột Vịt Lộn Rang Me Ngon Độc Đáo Của Người Sài Gòn
  • Cách Nấu Vịt Kho Măng Tây

    --- Bài mới hơn ---

  • 8 Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất, Để Được Lâu, Giúp Mọc Tóc Nhanh
  • Tổng Hợp Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất Tại Nhà Mà Đơn Giản
  • Mách Bạn Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Tại Nhà
  • Cách Nấu Tinh Dầu Vỏ Bưởi Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng dẫn cách nấu vịt kho măng tây

    • Thịt ức vịt: 400g
    • Măng tây: 150g
    • Gừng tươi, tỏi, ớt sừng
    • Rượu trắng: 50ml
    • Các loại gia vị cần thiết

    Đầu tiên chúng ta sẽ sơ chế các nguyên liệu để các bước thực hiện món ăn được nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

    1.

    Gừng tươi cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, thái làm hai miếng, lấy một nửa thái sợi chỉ, để riêng ra hai phần. Một nửa còn lại bạn giã nát, hòa cùng với rượu trắng để chút nữa sẽ ướp vào thịt vịt.

    2.

    Thịt vịt rửa lại với nước sạch, chặt thịt thành từng miếng dày, ướp vịt với một thìa café đường, hai thìa café hạt nêm, hai thìa café nước tương, một chút muối ăn, ớt và tiêu xay. Sau đó bạn cho gừng giã nát vào thịt vịt dùng tay bóp thịt vịt thật kỹ.

    3.

    Đối với măng tây bạn cũng rửa sạch, sau đó thái thành từng khúc dài khoảng 4 cm, khi cắt nhớ cắt xéo măng tây để lúc kho măng sẽ hút nước và thấm đều gia vị hơn. Sau đó bạn đun nước sôi rồi cho vào nồi ½ thìa muối, khi nước sôi cho măng tây vào rồi chần sơ qua, vớt ra ngâm vào nước lạnh để măng giữ được màu xanh.

    4.

    Bắc chảo lên bếp, đun nóng hai thìa dầu ăn, hai thìa café đường vào rồi thắng màu caramen. Sau đó bạn cho thịt vịt vào cùng với gừng thái sợi, đảo nhanh qua vài lần. Tiếp theo bạn lấy một cái nồi, đổ thịt vịt vào, cho thêm nước vào rồi kho trên lửa nhỏ cho thịt vịt được mềm ngon.

    5.

    Sau khi thấy nước cạn hút bạn cho thêm một ít nước sôi nóng vào rồi thả măng tây vào nồi. Đun sôi vài phút và nếm gia vị lại cho vừa miệng. Đun khoảng thêm 5 phút nữa thì cho ớt sừng thái nhỏ và rắt hạt tiêu lên trên. Cho ra bát và dùng nóng với cơm.

    Wiki Cách Làm

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Chính Là Cách Nấu Vịt Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Trung Cực Ngon Nhé
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon, Chuẩn Vị Nhất Tại Nhà
  • Nức Lòng Với Món Cà Đắng Om Ếch Của Người Tây Nguyên
  • Sales Online 1, Author At Vua Noi Tro
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Chua Tại Nhà Cực Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Ăn Độc Đáo Sử Dụng Trứng Vịt Lộn
  • Đừng Bỏ Qua Cách Làm Vịt Nấu Tiêu Ăn Một Lần Nhớ Một Đời Này
  • Cách Làm Món Cà Ri Vịt Ngọt Ngon
  • Cách Nấu Vịt Sốt Cam Đậm Đà Hương Vị Việt Nam
  • Học Cách Chế Biến Món Vịt Sốt Cam Độc Lạ Cho Bữa Cơm Tối Thêm Hấp Dẫn
  • Thịt vịt kho măng nếu biết cách nấu sẽ cực kỳ ngon miệng, có thể giúp bạn ghi điểm với đức lang quân, hoặc dùng làm món ngon để chiêu đãi gia đình chồng tương lai trong ngày đầu ra mắt, hay đơn giản là tự thưởng cho mình và những người thân yêu vào ngày cuối tuần không bận rộn.

    Nội dung trong bài viết hôm nay, Món Ngon Ba Miền sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách nấu vịt kho măng chua ngon đúng điệu. Nào, ngay bây giờ chúng ta sẽ bỏ lại những lo toan cuộc sống bên ngoài và đeo chiếc tạp dề xinh xắn để cùng vào bếp trổ tài nha!

    Nguyên liệu nấu thịt vịt kho măng chua

    Đùi vịt: 4 chiếc

    Măng chua: 300g (3 lạng).

    Gia vị: Nước tương, gừng, ớt, ngũ vị hương, đường phèn, rượu trắng.

    Hướng dẫn cách nấu thịt vịt kho măng chua tại nhà chi tiết nhất

    Bước 1: Rửa sạch đùi vịt với chút muối.

    Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp đun cùng với 1 chút rượu và gừng đập dập. Đun sôi trong 1 phút cho đến khi nổi bọt thì tắt bếp. Cách làm này giúp loại bỏ hết mùi hôi của vịt. Sau đó gắp ra rổ và để ráo nước.

    Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho thêm chút dầu và đun nóng. Sau đó cho vịt vào đảo cho tới khi lớp da bên ngoài chuyển sang màu vàng. Tiếp tục cho gừng đập dập, ớt thái nhỏ vào xào cùng cho thơm.

    Bước 4: Đổ nước tương, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cafe đường phèn, sau đó đổ nước sôi sâm sấp mặt thịt. Đun sôi với lửa lớn trong 20 phút.

    Bước 5: Cho măng chua đã rửa sạch vào nồi, tiếp tục đun sôi với lửa vừa trong 10 phút nữa thì tắt bếp, hoàn thành xong món thịt vịt kho măng chua.

    Bước 6: Thưởng thức. Thịt vịt nấu măng chua ăn với cơm nóng hay bún đều ngon. Có thể sử dụng rau mùi tàu, rau ngổ ăn kèm để tăng thêm hương vị.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ăn Hấp Dẫn Được Chế Biến Từ Thịt Và Hột Vịt!
  • Chỉ Với 3 Bước Là Có Ngay Món Vịt Hầm Hạt Sen Cực Ngon
  • Cách Làm Món Vịt Hầm Hạt Sen Thơm Phức Béo Ngậy Cho Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Công Thức Món Vịt Giả Cầy Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Các Món Ăn Từ Thịt Vịt Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Bật Mí Cách Nấu Thịt Vịt Kho Măng Chua Tại Nhà Cực Ngon Miệng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Thang Chuẩn Vị Hà Nội, Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Thang Ngon, Chuẩn Vị Hà Nộ
  • Cách Tẩy Lông Chân Tại Nhà Bằng Sáp Tự Làm
  • Cách Nấu Xôi Vò, Xôi Gấc Mềm Dẻo, Thơm Ngon ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Hạt Sen Thơm Bùi Hấp Dẫn
  • Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Thịt vịt kho măng nếu biết cách nấu sẽ cực kỳ ngon miệng, có thể giúp bạn ghi điểm với đức lang quân, hoặc dùng làm món ngon để chiêu đãi gia đình chồng tương lai trong ngày đầu ra mắt, hay đơn giản là tự thưởng cho mình và những người thân yêu vào ngày cuối tuần không bận rộn.

    Nội dung trong bài viết hôm nay, Món Ngon Ba Miền sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách nấu vịt kho măng chua ngon đúng điệu. Nào, ngay bây giờ chúng ta sẽ bỏ lại những lo toan cuộc sống bên ngoài và đeo chiếc tạp dề xinh xắn để cùng vào bếp trổ tài nha!

    Nguyên liệu nấu thịt vịt kho măng chua

    Đùi vịt: 4 chiếc

    Măng chua: 300g (3 lạng).

    Gia vị: Nước tương, gừng, ớt, ngũ vị hương, đường phèn, rượu trắng.

    Bước 1: Rửa sạch đùi vịt với chút muối.

    Bước 2: Bắc một nồi nước lên bếp đun cùng với 1 chút rượu và gừng đập dập. Đun sôi trong 1 phút cho đến khi nổi bọt thì tắt bếp. Cách làm này giúp loại bỏ hết mùi hôi của vịt. Sau đó gắp ra rổ và để ráo nước.

    Bước 3: Đặt nồi lên bếp, cho thêm chút dầu và đun nóng. Sau đó cho vịt vào đảo cho tới khi lớp da bên ngoài chuyển sang màu vàng. Tiếp tục cho gừng đập dập, ớt thái nhỏ vào xào cùng cho thơm.

    Bước 4: Đổ nước tương, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 2 thìa cafe đường phèn, sau đó đổ nước sôi sâm sấp mặt thịt. Đun sôi với lửa lớn trong 20 phút.

    Bước 6: Thưởng thức. Thịt vịt nấu măng chua ăn với cơm nóng hay bún đều ngon. Có thể sử dụng rau mùi tàu, rau ngổ ăn kèm để tăng thêm hương vị.

    5/5

    (2 Reviews)

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Hướng Dẫn Cách Sơ Chế Vi Cá Mập Sao Cho Đúng Và Sạch Sẽ【Xem 782,694】
  • Cách Làm Chè Sương Sa Hạt Lựu Đẹp Mắt Ngon Miệng
  • Bật Mí Cách Ủ Rượu Gạo Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Ngon
  • Phá Lấu Sài Gòn: Ăn Ở Đâu, Cách Chế Biến Chuẩn Vị?
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Thịt Vịt Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Đơn Giản Không Bị Hôi
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Nhất Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Ngọt, Thịt Thơm Mềm Không Mùi Hôi
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng
  • – Thịt vịt: 1 con

    – Măng tươi: 500g (măng củ hoặc măng lá)

    – Gừng tươi: 1 củ

    – Tỏi: 1 củ

    – Ớt: 3-5 trái (tùy khẩu vị ăn cay)

    – Hành tím: 3-5 củ

    – Hành lá, mùi tàu: vài cây

    – Các gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…

    Nguyên liệu làm món vịt xáo măng

    2. Cách nấu vịt xáo măng ngon

    Bước 1: Sơ chế măng và rau

    – Măng tươi rửa sạch với nước, sau đó đem luộc qua để loại bỏ mùi hăng. Sau đó vớt ra rồi xé nhỏ thành sợi.

    – Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ thành các khúc ngắn khoảng 1,5cm.

    – Tỏi, ớt, hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    – Gừng tươi bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

    Sơ chế hành, ớt, tỏi thái nhỏ

    Bước 2: Làm sạch và khử mùi hôi vịt

    – Lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi nấu. Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt

    – Chặt nhỏ thịt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi tiến hành tẩm ướp gia vị với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm trong vòng 15 phút.

    Tẩm ướp gia vị thịt vịt

    Bước 4: Xào măng

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và một nửa chỗ hành tím, tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho măng vào để xào chín.

    Xào măng cho chín ngấm đều gia vị

    Bước 5: Xào vịt

    – Bắc một nồi khác lên bếp, cho dầu ăn vào rồi bạn đổ nốt hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt vào để phi cho thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại trong vòng 3-5 phút.

    Xào thịt vịt đã ướp

    – Khi thịt vịt đã săn lại đổ nước vào nồi sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi với lửa vừa.

    – Khi nước sôi, bạn trút chỗ măng đã xào chín ban đầu vào để nấu canh. Nêm thêm gia vị cho phù hợp rồi đun sôi thêm khoảng 5-7 phút nữa.

    Cho măng vào nấu canh

    Bước 5: Hoàn thành món vịt xáo măng

    – Khi thịt vịt đã chín, tắt bếp rồi cho hành lá và mùi tàu vào, đảo đều lên sau đó múc canh ra bát để thưởng thức. Khi ăn thì chấm vịt với nước chấm sẽ giúp tăng độ ngon cho món ăn.

    Hình ảnh vịt xáo măng

    3. Cách pha nước chấm vịt xáo măng

    – Cách pha nước mắm chấm vịt: Cho đường, nước mắm, nước lọc vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho nước mắm hơi sánh lại (gọi là nước mắm kẹo). Chờ nước mắm kẹo nguội hoàn toàn thì cho gừng và ớt đã giã nhuyễn vào khuấy đều lên, nếm lại cho vừa miệng, nếu bạn thích nước mắm chấm vịt có vị chua thì cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào.

    Pha nước mắm chấm thịt vịt

    – Cách pha nước chấm vịt bằng xì dầu: cho vào ½ bát xì dầu và 1 thìa canh nước lọc để giảm độ mặn. Tiếp theo, cho vào 1/3 thìa cafe mì chính và 1 thìa canh đường trắng rồi hoà cho tan. Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy cùng. Điều chỉnh độ chua – mặn – ngọt của nước chấm theo khẩu vị.

    Nước chấm vịt bằng xì dầu

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-vit-xao-mang-ngon-thit-vit-khong-bi-hoi-d248…

    Theo Hường Cao (Tổng hợp, Ảnh: Internet) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngày Lạnh, Vào Bếp Làm Ngay Món Vịt Giả Cầy Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đảm Bảo Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Vịt Ninh Măng Chua Như Đầu Bếp Xịn
  • Bật Mí Cách Làm Vịt Hầm Măng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngọt Mát Ngày Hè
  • Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!
  • Cách Nấu Thịt Kho Hột Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • 1️⃣【Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Ngon Khó Cưỡng 】® Thedrunkenpot
  • 3 Bí Quyết Để Có Cách Luộc Vịt Ngon Không Hôi, Thịt Thơm Bùi Đẹp Mắt
  • Chia Sẻ Với Các Mẹ 3 Món Ngon Từ Vịt Trời Cực Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Tại Nhà
  • Rùng Mình Những Đặc Sản Ngon Trứ Danh Nhưng Lại Có “độc” Chết Người Ở Việt Nam
  • Nguyên liệu:

    -thịt ba rọi (ba chỉ) ngon hoặc chị nào muốn ăn ít mỡ thì chọn thịt mông cũng được

    -hột vịt

    -nước dừa tươi

    -chanh tươi , hành tím và tỏi giã nhuyễn

    -nước mằm ngon , muối , đường , bột ngọt

    Chuẩn bị:

    -thịt rữa sạch cắt thành cục to bằng nắm tay (tết ăn để lâu nên thái thịt to,có hâm lại thịt vẫn bình thường,không bị cứng )

    -ướp thịt với ít muối , đường , bột ngọt , hành tím và tỏi (hành tím và tỏi càng nhiều thì khi kho xong,nồi thịt sẽ rất thơm ngon)

    -vắt chanh ướp vào thịt luôn ( ướp thịt với nước chanh thì khi kho sẽ hạn chế được mỡ ra váng nhiều và thịt mỡ ăn không bị ngấy)

    -xong đem ra phơi nắng độ nửa tiếng cho thịt ngấm gia vị và ráo miếng thịt

    -hột vịt luộc chín và lột vỏ

    chế biến:

    -bắc nồi cho nước dừa và nước mắm vào nấu cho sôi ,lượng nước mắm bằng 1/3 lượng nước dừa (nhà e nấu nước thịt 100% bằng nước dừa,như thế vị thịt sẽ ngọt tự nhiên)

    -khi hổn hợp nước dừa và mắm đã sôi thì cho thịt đã ướp vào và để lửa to,cứ để thế đến khi thịt bắt đầu ngấm ,có màu nâu thì cho hột vịt vào

    -vặn lửa vừa và vớt bọt để nước thịt được trong sau đó nêm nếm vừa ăn.đến khi thấy thịt và trứng có màu nâu sậm và thịt mềm là được.

    CÁCH 2:

    Nguyên liệu và Chuẩn bị giống Cách 1 nhưng phần ướp thịt thay vì cho muối thì các chị cho nước mắm ạ.

    Chế biến:

    -bắc nồi lên bếp,cho đường vào nồi và nấu chảy,đến khi đường sên lại và sôi có màu nâu đậm thì cho thịt vào xào đều tay

    -cứ đảo đều thịt đến khi thịt ngấm nước mắm và săn lại,thịt có màu vàng sẫm và nước thịt rút hết thì cho nước dừa vào

    -vặn lửa to đến khi nước sôi,thịt vàng đều thì cho hột vịt vào rồi nêm nếm vớt bọt cho nước trong

    -văn lửa vừa lại để đến khi thịt mềm là được

    món này e ăn chấm với cải chua (miền Nam) .Ah! sẵn đây e post cách làm cải chua luôn

    cải chua (hình như ở miền Bắc làm cải khác miền nam thì phải,e thấy cọng cải còn xanh ngắt-có loại xắt rồi lun,chỉ việc mua về ăn ). còn cải chua miền Nam thì có màu xanh vàng,rất chua và còn nguyên bắp.

    -cải chua và hẹ mua về rửa sạch , sau đó cắt cải khoảng nửa lóng ngón tay rồi cho đường và ít bột ngọt vào xóc cho thật đều (muốn thơm thì cho ít gừng xắt sợi vào).

    -cho hẹ cắt khúc vào sau cùng và xóc thêm lần nữa(xóc nhẹ tay,để hẹ ko dập)

    -bỏ cải chua vào hộp nhựa có nắp và để ngăn mát tủ lạnh.khoảng 1 ngày thì nước đường chảy ra,ngấm vào cải là ăn được

    -để trong ngăn mát tủ lạnh,khi nào ăn gắp ra ít,dùng dần.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Muối Ngon Mê Ly Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Muối Theo Công Thức Chuẩn Ngon, Không Tanh
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Lai Rai Vài Chai Bạn Bè
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Nguyên Con Ngon Ngây Ngất
  • Cách Làm Món Vịt Hấp Bia Ngon Ngay Từ Miếng Đầu Tiên, Đã Ăn Rồi Là Mê Mệt Hết Nấc
  • Bật Mí Cách Nấu Món Vịt Kho Măng Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Rang Riềng Thơm Nức Mũi, Ngửi Đã Thấy Thèm
  • Bỏ Túi Ngay Bí Kíp Cách Làm Món Lẩu Vịt Ngon Nhất
  • Cách Làm Món Vịt Luộc “đúng Bài”
  • 3 Cách Nấu Lẩu Vịt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Lagu Vịt Xiêm Hết Sức Đơn Giản Mà
  • Khi đưa ra câu hỏi vịt nấu món gì ngon nhất, rất nhiều người đã không ngần ngại bình chọn cho món vịt kho măng tươi. Đây là món ăn vừa không mất quá nhiều thời gian chế biến lại vừa đậm đà dễ ăn.

    Thịt vịt là một nguyên liệu gia cầm quen thuộc trong các bữa ăn. Thịt vịt vừa chắc, vừa ngon lại có vị ngọt thanh nên rất được nhiều người dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, thịt vịt nếu không biết cách sơ chế và chế biến kĩ thì có thể sẽ có mùi tanh rất khó ăn.

    Để khử được khuyết điểm này, có một nguyên liệu không thể không nhắc đến đó là măng tươi. Vị chua thanh đạm của măng tươi hòa quyện vào miếng thịt vịt sẽ phần nào giúp diệt gọn mùi tanh thường có. Và từ đó tạo nên một mùi vị thật dễ chịu.

    Thêm vào đó, màu sẫm của vịt kết hợp với màu vàng ươm của măng sẽ khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Đây sẽ là một món ăn vừa bổ dưỡng vừa bổ mắt. Thật là tuyệt đúng không nào? Và sẽ thật tuyệt vời hơn khi bạn ăn kèm với cơm nóng, cùng cả nhà thưởng thức trong tiết trời mưa gió như thế này đấy!

    Có rất nhiều cách để có thể chế biến nên món vịt kho măng . Tuy nhiên để có được một món vịt ngon, đậm đà và chuẩn vị nhất, chúng ta cần có đầy đủ những loại nguyên liệu sau đây:

    • Vịt sống: Bạn có thể chuẩn bị 1 con (khoảng 1-1,5 kg)
    • Măng tươi: 500g
    • Hành lá: 1 bó nhỏ
    • Gừng tươi: chuẩn bị 1 củ
    • Rau mùi tàu: 1 bó
    • Rượu trắng: bạn có thể sử dụng khoảng 100ml
    • Hành tím: 3 củ
    • Các gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm,…

    Bạn nên chọn vịt đực vì vịt đực có thớ thịt dày, thơm và ngọt hơn vịt cái. Nên chọn mua vịt đã trưởng thành vì khi đó vịt đã đủ lông đủ cánh giúp sơ chế nhanh hơn. Vịt nấu măng không nên mua vịt béo vì sẽ khiến cho món ăn của bạn bị ngấy. Bạn nên chọn vịt nặng, chắc thịt, nhiều nạc và là vịt thả tự nhiên.

    Măng tươi là măng có hình thô, măng thẳng không quá non hay quá già. Bạn không nên chọn măng có các lá vàng ,nát hay bề ngoài có đốm lạ. Nên chọn măng có lớp vỏ mỏng, giòn, không có mùi hôi.

    Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu tiến hành sơ chế trước để tiện lợi khi nấu nướng:

    Đầu tiên bạn cần phải tiến hành rửa sạch thịt vịt. Có thể sử dụng một ít muối và rượu trắng, xát lên mình vịt để khử bớt mùi hôi. Tiếp đó bạn chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Gừng bạn nên cạo sạch bỏ, rửa bằng nước sạch và tiến hành thái lát nhỏ. Với ớt thì bạn nên rửa sạch, bỏ hạt, bỏ cuống và cũng thái nhỏ như gừng. Hành lá bạn rửa sạch và thái nhỏ.

    Sau công đoạn chuẩn bị, bạn chuyển sang ướp thịt vịt để thịt vịt ngấm hơn. Có thể sử dụng ½ thìa hạt tiêu với 1 thìa cafe hạt nêm. Ngoài ra còn có thể cho thêm một chút nước mắm sẽ khiến cho hương vị của vịt thơm hơn. Để ướp trong khoảng thời gian 15 phút cho ngấm gia vị.

    Măng tươi thì bạn nên bóc phần vỏ cứng ở bên ngoài, sau đó cắt thành những lát dày 0.5cm. Tiếp đó bạn cắt ra làm 4 hoặc làm 2 cho vừa ăn. Việc này còn tuỳ thuộc vào đường kính lát măng mà bạn có.

    Bước 1: Các bạn cho măng vào nồi nước lạnh sâm sấp, sau đó bắc lên bếp để tiến hành luộc. Khi nước sôi thì bạn chắt bỏ hết nước vừa nấu và đổ thêm nước lạnh vào đun tiếp. Thực hiện lặp lại bước này từ 3-4 lần để màu măng đẹp và măng cũng bớt đắng hơn.

    : Tiếp đó bạn có thể bắc nồi lên bếp và tiến hành phi thơm hành tím. Bạn có thể thái lát nó cùng với 5gr đầu hành trắng cho vào cùng rồi mới bỏ thêm thịt vịt vào.

    Khi xào thịt vịt thì các bạn có thể cho thêm ớt vào xào cùng cho đến khi chín và săn lại. Lúc đó bạn có thể cho thêm măng vào xào cùng với 500ml nước lọc và đun sôi. Bạn nên hớt bọt nhiều lần để cho nước canh sau khi nấu

    Nên hớt bọt nhiều lần cho nước canh trong hơn. Cuối cùng thì bạn cho hành lá và rau mùi tàu đã thái nhỏ vào nồi. Sau đó hạ lửa nhỏ nấu liu riu khoảng 20 – 25 phút cho thịt vịt chín mềm thì tắt bếp.

    Nếu bạn muốn thưởng thức món vịt kho măng ngon mà không mất thời gian vào bếp. Hãy đến ngay chuỗi nhà hàng Vịt 29, bạn sẽ được ăn thả ga những món siêu ngon được chế biến từ vịt. Hiện nay Vịt 29 hiện có mặt trên khắp địa bàn Hà Nội, ngoài ra còn có dịch vụ ship tận nhà, chưa bao giờ việc ăn ngon lại đơn giản đến vậy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Chiên Nước Mắm Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Đơn Giản Ngon Hết Xảy
  • Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me Đơn Giản Mà Ngon Hết Xảy
  • 2 Cách Làm Món Hột Vịt Lộn Xào Me
  • Xuyến Xao Với Cách Làm Hột Vịt Lộn Xào Me, Sa Tế Và Tỏi Ngon
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Thịt Vịt Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Và Chuẩn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Đến Không Thể Ngờ
  • Bật Mí Cách Pha Nước Chấm Vịt Luộc Ngon Để Trổ Tài Nấu Nướng
  • Cách Làm Nước Mắm Gừng Chấm Vịt Luộc Ngon
  • Cách Nấu Canh Măng Vịt Ngon Nức Lòng Người Thưởng Thức
  • – Thịt vịt: 1 con

    – Măng tươi: 500g (măng củ hoặc măng lá)

    – Gừng tươi: 1 củ

    – Tỏi: 1 củ

    – Ớt: 3-5 trái (tùy khẩu vị ăn cay)

    – Hành tím: 3-5 củ

    – Hành lá, mùi tàu: vài cây

    – Các gia vị: Muối, tiêu, mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm,…

    Nguyên liệu làm món vịt xáo măng

    2. Cách nấu vịt xáo măng ngon

    Bước 1: Sơ chế măng và rau

    – Măng tươi rửa sạch với nước, sau đó đem luộc qua để loại bỏ mùi hăng. Sau đó vớt ra rồi xé nhỏ thành sợi.

    – Hành lá, mùi tàu rửa sạch rồi thái nhỏ thành các khúc ngắn khoảng 1,5cm.

    – Tỏi, ớt, hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.

    – Gừng tươi bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

    Sơ chế hành, ớt, tỏi thái nhỏ

    Bước 2: Làm sạch và khử mùi hôi vịt

    – Lấy hết phần tuyến nhờn ở đuôi vịt để tránh mùi hôi tiết ra khi nấu. Sau đó, bóp vịt với chút muối, tiêu, gừng đập dập, có thể cả chút rượu trắng, để chừng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo.

    Bước 3: Tẩm ướp thịt vịt

    – Chặt nhỏ thịt vịt thành các miếng nhỏ vừa ăn rồi tiến hành tẩm ướp gia vị với 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa gừng băm, 1 thìa tỏi băm trong vòng 15 phút.

    Tẩm ướp gia vị thịt vịt

    Bước 4: Xào măng

    – Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và một nửa chỗ hành tím, tỏi vào phi thơm. Sau đó bạn cho măng vào để xào chín.

    Xào măng cho chín ngấm đều gia vị

    Bước 5: Xào vịt

    – Bắc một nồi khác lên bếp, cho dầu ăn vào rồi bạn đổ nốt hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt vào để phi cho thơm. Sau đó cho thịt vịt vào xào cho săn lại trong vòng 3-5 phút.Xào thịt vịt đã ướp

    – Khi thịt vịt đã săn lại đổ nước vào nồi sao cho nước ngập xâm xấp mặt thịt rồi đun sôi với lửa vừa.

    – Khi nước sôi, bạn trút chỗ măng đã xào chín ban đầu vào để nấu canh. Nêm thêm gia vị cho phù hợp rồi đun sôi thêm khoảng 5-7 phút nữa.

    Cho măng vào nấu canh

    Bước 6: Hoàn thành món vịt xáo măng

    – Khi thịt vịt đã chín, tắt bếp rồi cho hành lá và mùi tàu vào, đảo đều lên sau đó múc canh ra bát để thưởng thức. Khi ăn thì chấm vịt với nước chấm sẽ giúp tăng độ ngon cho món ăn.

    Hình ảnh vịt xáo măng

    3. Cách pha nước chấm vịt xáo măng

    – Cách pha nước mắm chấm vịt: Cho đường, nước mắm, nước lọc vào nồi đun nhỏ lửa khoảng 5 phút cho nước mắm hơi sánh lại (gọi là nước mắm kẹo). Chờ nước mắm kẹo nguội hoàn toàn thì cho gừng và ớt đã giã nhuyễn vào khuấy đều lên, nếm lại cho vừa miệng, nếu bạn thích nước mắm chấm vịt có vị chua thì cho thêm 1 muỗng nước cốt chanh vào.

    Pha nước mắm chấm thịt vịt

    – Cách pha nước chấm vịt bằng xì dầu: cho vào ½ bát xì dầu và 1 thìa canh nước lọc để giảm độ mặn. Tiếp theo, cho vào 1/3 thìa cafe mì chính và 1 thìa canh đường trắng rồi hoà cho tan. Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào và khuấy cùng. Điều chỉnh độ chua – mặn – ngọt của nước chấm theo khẩu vị.

    Nước chấm vịt bằng xì dầu

    Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

    Bỏ túi, cách nấu vịt xáo măng ngon thịt vịt không bị hôi với 6 bước đơn giản bạn có ngay món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức.

    Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-vit-xao-mang-ngon-thit-vit-khong-bi-hoi-d248…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Vịt Xáo Măng Ngon Nhất Để Ăn Bún Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Cực Thơm Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Vịt Với Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Khen
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Mâm Cơm Việt ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

    1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

    • 1 móng giò heo.
    • 500g măng khô.
    • 500 xương ống.
    • 2 củ cà rốt.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 quả ớt.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Cách nấu giò heo hầm măng khô

    Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

    Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

    Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước.

    Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

    Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

    2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

    Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

    • Chân giò trước của heo: 500g.
    • 200g măng tươi.
    • Ngò, ớt quả.
    • Củ nén.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

    Cách nấu giò heo kho măng

    • Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
    • Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.
    • Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút.
    • Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ.
    • Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

    Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

    Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.
    • Măng khô.
    • Tỏi, hành, gừng.
    • Ớt bột, hạt tiêu.
    • Bột thì là.
    • Hoa hồi hoa quế.
    • Rượu.
    • Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.
    • Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

    Cách làm thịt heo kho măng khô

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

    Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

    Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2021
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100