Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngọt Mát Ngày Hè
  • Bật Mí Cách Làm Vịt Hầm Măng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Vịt Ninh Măng Chua Như Đầu Bếp Xịn
  • Ngày Lạnh, Vào Bếp Làm Ngay Món Vịt Giả Cầy Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đảm Bảo Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Thịt Vịt Không Bị Hôi
  • Những ngày mưa gió đi dọc trên con đường với hàng ngàn quán ăn với các món ăn hấp dẫn. Bạn không khó bắt gặp phải mùi hương của nước lèo nấu miến ngan vừa thơm vừa ngọt khiến bạn muốn vào ngay và thưởng thức. Nhưng bạn lo sợ ăn ngoài sẽ không đảm bảo vệ sinh vậy thì hãy vào bếp với cách nấu miến vịt và măng khô ngon như ngoài quán.

    Miến vịt măng ngon đậm đà

    Miến vịt với những sợi miến vừa dai, vừa mềm, nước lèo ngọt thanh cùng miếng thịt vịt mềm, ngọt hấp dẫn.

    Nguyên liệu để nấu món miến vịt

    Với cách nấu miến vịt ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc như sau:

    • Thịt vịt: 1 con.
    • Miến dong: 200g
    • Nấm hương: 100g
    • Mộc nhĩ: 50g
    • Măng khô: 100g
    • Gừng: 1 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Ớt tươi: 1-2 trái
    • Tỏi: 1 củ
    • Hành lá, mùi tàu
    • Rượu trắng
    • Các loại gia vị đi kèm khác như nước mắm, mì chính, muối, hạt tiêu, đường,…

    Cách nấu miến vịt măng khô

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Hành tím và tỏi bạn đem bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
    • Hành lá, mùi tàu bạn nhặt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Măng khô bạn nên ngâm với nước ấm khoảng 5-6 tiếng cho nở mềm ra. Mộc nhĩ và nấm hương bạn cũng ngâm cho nở to. Sau đó rửa sạch lại và thái mộc nhĩ thành sợi nhỏ. Nấm hương bạn bổ đôi hoặc bổ bốn tùy thuộc vào kích thước của nấm hương. Măng khô bạn cho vào nồi luộc cho chín rồi xé nhỏ. Rửa sạch lại với nước và để ráo.
    • Miến dong bạn ngâm với nước lạnh khoảng 45 phút-1 tiếng. Miến phải được ngâm mềm thì khi ăn mới không thấy bị cứng khó ăn.Khi mềm bạn cắt miến thành khúc dài khoảng 7-8cm.
    • Bạn dùng gừng đập dập trộn cùng rượu trắng. Rửa qua vịt với nước trước rồi thoa hỗn hợp kia lên quanh con vịt và để khoảng 15-20 phút cho hỗn hợp được ngấm vào thịt. Nhờ đó mùi hôi sẽ được đánh bay.
    • Hoặc bạn sử dụng chanh chà nhẹ lên xung quanh vịt và rửa lại với giấm ăn. Cũng giúp thịt vịt sạch hơn, thơm hơn.

    Vịt xiêm được sử dụng để nấu nhiều món ăn. Bởi thịt của nó không quá mỡ và rất thơm. Bạn đang thắc mắc không biết vịt xiêm nấu gì ngon. Vậy hãy thử ngay với món vịt hấp bia thơm lừng hoặc miến vịt đậm đà với các bước làm như trên.

    Bước 2: Cách nấu miến vịt ngon

    Trước tiên bạn nướng một củ hành tới khi hơi vàng rồi đập dập cho vào nồi nước luộc vịt. Thêm chút gừng đập dập vào nồi luộc chung cho thơm. Khi luộc nhớ thường xuyên hớt bọt để nước dùng được trong hơn.

    Khi vịt chín bạn có thể lọc xương với thịt riêng. Tiếp tục cho phần xương vịt vào nồi nước luộc hầm thêm cho nước ngọt. Phần thịt bạn thái miếng mỏng vừa ăn.

    Bắc chảo lên bếp, phi hành tỏi cho thơm cho nấm hương, măng khô và mộc nhĩ vào thêm chút bột nêm và nước mắm ngon, xào cho chín rồi trút toàn bộ vào nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    Cuối cùng bạn cho miến vào nồi nước dùng rồi vớt ra nhanh cho vào bát tô. Đặt thịt vịt lên và múc nước dùng đổ vào. Rắc thêm hành lá và mùi tàu lên thêm chút tiêu và vài lát ớt.

    Bạn có thể ăn cùng với rau thơm và giá sống cũng khá ngon. Khi ăn nên vắt thêm chút chanh hoặc quất nước dùng sẽ ngon hơn.

    Yêu cầu thành phẩm cho món vịt nấu miến

    Với các bước hướng dẫn cách nấu miến vịt như trên bạn sẽ có một bát miến vịt thơm lừng. Với phần nước dùng ngọt thanh đậm đà, thịt vịt vừa mềm, vừa ngọt. Thêm đó là nấm hương và mộc nhĩ bùi bùi, măng khô dai dai dậy mùi. Sợi miến vừ mềm, vừa dai.

    Chỉ cần thử nước dùng thôi bạn sẽ cảm nhận hết được vị ngọt từ thịt vịt chảy ra. Thêm vị chua của quất kèm ớt cay cay. Thật sự không có từ nào diễn tả hết được sự hấp dẫn và ngọt ngon của nó.

    Lưu ý khi nấu miến vịt

    Khi nấu bạn lưu ý sơ chế vịt thật kĩ để nước dùng ngọt thơm nhất. Khi luộc bạn nhớ vớt hết bọt giúp loại bỏ bụi bẩn đồng thời khiến nước dùng trong hơn.

    • Miến dong bạn nên ngâm cho mềm và khi trụng vào nước dùng bạn không nên để miến quá nhừ. Khi ăn sẽ rất nhanh ngán và khiến no bụng ăn cũng sẽ không ngon.
    • Khi bạn luộc măng khô phải luộc thật kĩ rồi rửa sạch lại nhiều lần với nước để loại bỏ bụi bẩn cùng mùi hôi của măng khô.
    • Cách nấu miến vịt với các bước làm quá đơn giản. Bạn sẽ có ngay tô miến vịt thơm, ngon với nước dùng quá ngọt và thơm, thịt vịt ngọt mềm đậm đà không từ nào diễn tả hết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Chua Ăn Bún Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Măng Vịt Cực Kỳ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Gia Đình 4 Người
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Chua Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Món Lẩu Vịt Măng Chua Cực Ngon
  • Trổ Tài Vào Bếp Vịt Kho Gừng Ngon Mềm, Đậm Đà
  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Ngon Ăn Kèm Với Bún Hoặc Miến

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2022
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Hôm nay mới ra chợ mua được con vịt rất ngon cho nên mình sẽ vào bếp và hướng dẫn mọi người Cách làm vịt nấu măng khô rất ngon và không còn một chút mùi hôi tanh nào của vịt. Các bạn có thể ăn kèm với bún hoặc miến đều được tùy sở thích.

    Các nguyên liệu cần để làm món Vịt nấu măng

    1/2 con vịt ( Lựa những con vịt săn chắc, lạc nhiều thì khi chế biến sẽ ngon hơn)

    Măng khô 250g

    Nước mắm

    Hành tím phi

    Rượu trắng

    Đầu hành lá, ngò

    Chanh

    Một số gia vị đi kèm: Muối, ớt, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu xay, tỏi băm…

    Bạn chọn mua măng tre khô sau đó mang về ngâm với nước để cho măng nở ra rồi chúng ta xé nhỏ ra thành miếng vừa ăn, phần măng già bạn có thể bỏ đi.

    Mẹo khử mùi hôi tanh của vịt: Bạn lấy một chút gừng bỏ vào giã nhuyễn, lấy 1 ít rượu trắng đổ lên mình con vịt sau đó dùng gừng đã giã nhuyễn thoa đều khắp con vịt, cả bên trong lẫn bên ngoài. Tiếp đó mình mang vịt đi rửa lại thật sạch với nước.

    Bạn chặt vịt ra làm đôi, khứa một vài lần trên thân con vịt sau đó đem đi chiên để cho ra bớt mỡ trên vịt, khi chúng ta chế biến món ăn sẽ hạn chế thấp nhất phần mỡ trên con vịt. Cho vịt lên bếp, bật bếp và úp phần da vịt xuống, chiên cho vàng da sau đó để ta đĩa, đợi nguội rồi ta ướp với một chút tỏi băm, muối, hạt nêm xát đều lên vịt và đợi chút xíu cho vịt ngấm gia vị.

    Bạn lấy toàn bộ măng cho ra tô, ướp với hạt nêm, hạt tiêu xay, trộn đều lên.

    Cho 1 nồi nước lên trên bếp, đun đến khi nào nước sôi thì ta cho măng khô vào trước rồi cho vịt vào. Khi nước sôi trở lại mình sẽ giảm lửa và cho thêm gia vị hạt nêm, muối, xíu nước mắm, hành tím phi, cho 1 ít đầu hành vô nếu bạn thích ăn chín. Đun một chút cho vịt chín hẳn rồi ta tắt bếp.

    Ta vớt thịt ra rồi lọc lấy phần thịt, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Bún hoặc miến trước khi ăn bạn trần qua với nước nóng, bỏ ra tô, cho 1 chút xíu dầu vào để miến hoặc bún tơi ra không bị vón cục, tiếp đó mình vớt một ít măng rải lên trên mặt bún, 1 vài miếng thịt vịt, đặt 1 vài miếng ớt lên, rắc một chút hạt tiêu, rưới nước dùng vào, thêm hành lá, ngò, vắt thêm chanh hoặc giấm ớt vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vịt Nấu Măng Khô Với Cách Làm Vô Cùng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Măng Khô Kho Thịt Ngon Đúng Điệu, Món Ăn Lạ Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Măng Khô Kho Thịt Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • 3 Cách Tần Gà Ngon Nhất Bạn Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • Măng Khô Nấu Với Gì Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Bán Măng Khô Đà Nẵng “đặc Sản Măng Le Khô Tây Nguyên”
  • Măng Le Khô Kon Tum 1Kg
  • Măng Le Khô Giá Bao Nhiêu 1 Kg Đặc Sản Tây Nguyên Mua Ở Đâu
  • Là Tín Đồ Của Măng Le Khô Thì Đừng Bỏ Qua Bài Viết Này
  • Chuẩn Miền Bắc: Măng Vầu Khô Ăn Liền
  • Giò heo ăn nhiều có thể gây ngán, nhưng chỉ cần một chút khéo léo ở khâu chế biến, bạn sẽ có hàng chục món giò heo khác nhau, thay đổi được khẩu vị và tạo cảm giác lạ miệng, kích thích ăn uống. Một chút khác biệt, một chút thay đổi có sự góp mặt của bún tươi, rau sống và nước mắm ớt, món canh măng giò heo thông thường của bạn sẽ “tiến hóa” thành bún măng giò heo ngon hơn, hấp dẫn hơn rất nhiều.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    – Măng khô xé sợi sẵn, lựa măng còn non, tránh mua măng già sẽ cứng và dai không ăn được.

    – Giò heo rút xương (số lượng tùy ý).

    – Nửa kí xương ống (dùng để hầm lấy nước ngọt).

    – 2 củ cà rốt.

    – Bún tươi.

    – Hành ngò, hành phi, ớt, chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu.

    – Rau sống (rau muống bào, bắp chuối bào, rau răm, rau thơm các loại, giá sống).

    Cách làm giò heo hầm măng khô

    – Măng rửa sạch, ngâm nước khoảng 10 phút rồi luộc kĩ với nước sôi cho đến khi măng mềm, vớt ra để ráo nước.

    – Giò heo và xương ống rửa sạch, xát muối rồi trụng sơ qua nước sôi cho ra chất dơ.

    – Đặt nồi nước lên bếp, hầm chung với xương ống và giò heo trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Nếu bạn muốn ăn giò heo mềm thì hầm lâu hơn. Bạn nhớ hớt bọt liên tục để nước lèo được trong.

    – Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc, cho vào nồi hầm chung với giò heo và xương ống.

    – Đến khi giò mềm như ý, cho măng vào, nêm nước mắm + hạt nêm + đường, nêm vừa ăn là được. Chờ nồi nước lèo sôi dạo lại lần nữa thì tắt bếp, rắc hành phi lên trên.

    – Cho bún ra tô, chan nước lèo ngập bún, cho thêm giò heo, măng và cà rốt vào, rắc hành ngò cắt nhuyễn và tiêu lên trên, ăn nóng với rau sống và nước mắm ớt rất ngon.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    -1 con vịt khoảng 1 kg

    -500g măng khô ( có thể dùng măng lưỡi lợn )

    -2-3 củ gừng to (200g)

    – 1 củ hành tây

    -Rượu trắng, muối, hạt nêm, nước mắm, đường

    – 2 quả ớt , 3 nhánh tỏi, 3 củ hành khô

    -5 nhánh hành lá, rau mùi, rau răm

    Cách làm món vịt nấu măng khô

    Sơ chế nguyên liệu làm món vịt nấu măng khô:

    -Gừng rửa sạch, đập dập, hòa lẫn với 5 thìa canh rượu vào một bát con.

    -Hành khô, hành tây, 1 củ gừng nướng cho đến khi có mùi thơm, cho xuống bóc vỏm đập dậm hành khô.

    -Măng khô ngâm qua đêm cho nở, xé thành từng sợi nhỏ, cắt bỏ bớt sợi già rồi ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 2-3 ngày mỗi ngày thay nước từ 2-3 lần cho măng nở khi nấu không còn bị giai và hăng.

    -Vịt dùng muối xát sạch lại sau đó dùng hỗn hợp rượu gừng xát quanh vịt để khử mùi hôi, sau đó rửa lại thật sach bằng nước lạnh.

    -Hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

    -Rau thơm nhặt sạch, thái nhỏ.

    Các bước làm vịt nấu măng khô:

    -Phi thơm hành, cho măng để nấu món vịt nấu măng khô vào xào

    -Làm nóng chảo, cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm.

    -Đổ măng vào xà chín, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà ohee hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều cho măng ngấm gia vị.

    -Thỉnh thoảng khi thấy măng hơi khô, cho thêm một ít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho măng thấm đều gia vị.

    -Sau khi xào măng chín, đậy kín nắp chảo, đậy qua đêm cho măng nhừ.

    -Đổ nước ngập mặt con vịt, luộc sơ qua rồi đem rửa lại vịt với nước.

    -Cho vịt, hành tây nướng, hành nướng, gừng nướng vào chung một nồi nước lớn đun sôi, luộc vịt đến khi chín mềm ( khoảng 1 giờ), trong quá trình đun thường xuyên hớt bọt cho nước canh vịt được trong, cho thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào phần nước dùng.

    -Sau khi vớt vịt chín ra khỏi nồi nước dùng, thả măng vào đun sôi cho đến khi măng mềm, nêm thêm gia vị cho vừa khẩu vị.

    -Thái vịt thành miếng hoặc lọc lấy phần thịt, xé sợi cho vào bát lớn cho thêm măng, bún, rau thơm ăn kèm.

    Măng khô thường được bày bán phổ biến tại các chợ, cửa hàng hoặc siêu thị. Chính vì vậy khi lựa các sản phầm điều đầu tiên bạn cần chú ý xem sản phẩm đó có nhãn mác hoặc thời hạn sử dụng rõ ràng hay không. Hoặc bạn có thể mau tại các của hàng quen, uy tín để tránh mua phải các sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

    Măng khô ngon là măng có màu vàng nhạt, xuất hiện màu hổ phách và có độ bóng. Bên cạnh đó đi kèm cần thêm một vài yếu tố như măng cầm chắc tay, có nhiều đốt, đường vân tỉ mỉ.

    Đối với măng khô, nguy cơ đầu tiên phải kể đến đó là tồn dư lượng lưu huỳnh có trong măng. Chất lưu huỳnh này dùng để sấy khô măng, giúp măng có độ bóng loáng mịn, bảo quản lâu, đánh lừa cảm quan người tiêu dùng. Vì vậy một số lưu ý khi bạn chọn măng là sẽ không lựa những măng:

    + Có màu sắc quá bóng loáng

    + Có mùi lạ hoặc màu sắc khác thường

    + Măng xuất hiện các vết lốm đốm do mốc.

    + Măng cầm có cảm giác mềm hoặc bẻ gãy được.

    + Hạn chế mua măng trái mùa thu hoạch thông thường.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chọn Và Chế Biến Măng Khô Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Luộc Măng Khô Mau Mềm Vừa Nhanh Lại Đơn Giản
  • Cách Chế Biến Măng Khô Nhanh Mềm, Đơn Giản
  • Gợi Ý 7 Món Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng!
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé 10 Tháng Tuổi Không Phải Dễ Làm
  • Cách Nấu Vịt Với Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Khen

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Cực Thơm Ngon Càng Ăn Càng Ghiền
  • Cách Nấu Thịt Vịt Xáo Măng Ngon Nhất Để Ăn Bún Ngay Tại Nhà
  • Bỏ Túi, Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Thịt Vịt Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Và Chuẩn Nhất Ngay Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Nấu Cà Ri Vịt Ngon Đến Không Thể Ngờ
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu vịt với măng khô

    Với món vịt nấu măng khô thì dĩ nhiên không thể thiếu 2 nguyên liệu chính là thịt vịt và măng khô. Ngoài ra để món ăn hoàn hảo thì cần sự hỗ trợ của một số loại gia vị khác. Cụ thể nguyên liệu cho món vịt nấu măng khô đầy đủ như sau:

    • Vịt: 1 con nặng khoảng 1-1,5kg
    • Măng khô: 500g
    • Gừng tươi: 2-3 củ
    • Hành tây: 1 củ
    • Ớt: 2 quả
    • Hành khô: 3 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Một ít hành lá, rau mùi, rau răm
    • Gia vị: Rượu trắng, muối, nước mắm, hạt nêm, đường

    (Chuẩn bị nguyên liệu nấu vịt kho măng)

    Chi tiết quy trình nấu vịt với măng khô

    Sơ chế nguyên liệu

    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập và hòa chung với 5 thìa canh rượu vào 1 bát con
    • Hành tây, hành khô, 1 củ gừng đem nướng cho đến khi dậy mùi thơm. Sau đó bóc vỏ hành khô đập dập; hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau; gừng cạo vỏ rửa sạch và đập dập.
    • Măng khô đem ngâm trong nước qua đêm cho nở, xé thành từng sợi nhỏ. Khi chuẩn bị nấu thì vớt măng ra, rửa sạch với nước và để ráo.
    • Sơ chế vịt: Dùng muối và hỗn hợp rượu gừng xát vào mình vịt từ trong ra ngoài để khử mùi hôi rồi rửa sạch với nước.
    • Hành khô, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ
    • Rau thơm nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

    Quy trình nấu vịt với măng khô

    – Xào măng: Bắc chảo lên bếp, cho hành tỏi băm vào phi thơm rồi đổ măng vào xào chín, nêm thêm muối, hạt nêm, đường, nước mắm sao cho vừa ăn. Đảo măng cho ngấm đều gia vị. Nếu thấy măng quá khô thì có thể cho thêm một chút nước vào đun nhỏ lửa liu riu cho đến khi măng nhừ.

    – Hầm nước dùng vịt:

    – Luộc thịt vịt: Luộc thịt vịt qua với nước rồi đem rửa sạch.

    – Thêm măng vào nồi nước dùng:

    • Tiếp tục cho vịt vào nồi, đổ ngập mặt nước và đun sôi. Thả thêm hành tây nướng, gừng nướng vào đun chung.
    • Khi nồi nước vịt sôi thì vặn nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 giờ cho thịt vịt nhờ và đã tiết ra nước dùng ngọt. Trong quá trình đun cần chú ý vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong.
    • Nêm thêm 2 thìa cà phê hạt nêm vào nước dùng.
    • Khi thịt vịt đã chín mềm thì vớt con vịt ra, để nguội. Sau đó chặt vịt thành miếng vừa ăn hoặc lọc bỏ xương, lấy phần thịt thái thành miếng.

    – Thưởng thức món vịt nấu măng khô: (Thưởng thức món vịt nấu măng khô)

    Thả măng vào nồi nước dùng đun sôi cho đến khi măng mềm, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị nếu thấy cần thiết.

    Vịt nấu măng khô thường ăn kèm với bún là hợp nhất. Bạn chuẩn bị sẵn bún cho vào bát tô, cho thịt vịt, măng rau thơm lên trên rồi chan nước dùng vào và thưởng thức ngay khi còn nóng.

    Nguồn: https://dienmaynewsun.com/

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Và Chuẩn Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đậm Đà Nhất Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Đậm Đà Chuẩn Vị Bắc
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Đúng Điệu
  • Vịt Nấu Măng Khô Với Cách Làm Vô Cùng Đơn Giản Ngay Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Nấu Măng Khô Ngon Ăn Kèm Với Bún Hoặc Miến
  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2022
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Nguyên liệu:

    • Thịt vịt: 1/2 con
    • Măng khô: 300gr
    • Rau răm: 1 mớ
    • Hành lá và mùi tàu: 1 mớ
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Hành khô: 1 củ
    • Ớt: 1 quả
    • Chanh: 1 quả
    • Bún tươi: 1 kg
    • Muối, mì chính, mắm, tiêu xay, dầu ăn và rượu trắng.

    Cách sơ chế như sau:

    Hành khô và gừng bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Bạn bằm nhỏ hành khô còn gừng thì đập dập rồi bằm nhỏ, để riêng từng loại. Rau răm, hành lá và mùi tàu làm sạch, rửa kỹ với nước và để ráo. Tiếp đó thì thái nhỏ rau răm, hành lá và mùi tàu, để riêng. Ớt và chanh rửa sạch, chanh vắt lấy nước cốt còn ớt thái lát mỏng, để riêng.

    Thịt vịt mua về rửa sạch với muối, xả lại với nước rồi dùng hỗn hợp rượu trắng và gừng bằm nhỏ để rửa vịt lại một lần nữa cho hết mùi hôi. Xả lại với nước, để ráo rồi dùng dao chặt vịt thành những miếng vừa ăn.

    Măng khô mua về rửa sạch rồi cho vào bát nước lạnh để ngâm trong khoảng 4 tiếng. Bạn luộc măng thêm 2 – 3 lần cho măng hết đắng và bớt dai rồi dùng tay xé măng thành sợi, để riên

    Cách làm vịt nấu măng khô như sau:

    Sau khi đã sơ chế vịt xong, bạn cho vịt vào chảo để áp chảo phần da để lấy mỡ vịt. Cách này sẽ giúp thịt vịt săn hơn và món ăn cũng thơm ngon, lại không bị ngấy.

    Sau khi xào sơ để cho thịt vịt săn lại thì bạn ướp vịt với 1/2 thìa mì chính, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa mắm, 1/2 thìa tiêu xay và 1 thìa hành khô cùng gừng bằm nhỏ. Tất cả trộn đều và để 30 phút cho thịt vịt thấm gia vị.

    Trong khi chờ thịt vịt thấm gia vị thì bạn cho măng khô cùng chút dầu ăn vào chảo để xào sơ. Nêm thêm chút gia vị cho măng thêm đậm đà rồi trút ra đĩa, để riêng.

    Tiếp đến, bạn cho dầu ăn và hành khô cùng gừng bằm nhỏ còn lại vào nồi để phi thơm. Khi hành phi thơm thì cho thịt vịt đã ướp gia vị vào xào khoảng 5 – 7 phút rồi cho nước vào để đun cho vịt chín mềm. Tiếp đó, bạn cho măng khô đã xào vào nấu cùng. Nấu cho đến khi thịt vịt chín mềm thì nấu thêm khoảng 5 phút thì nêm nếm lại một lần nữa cho món ăn thêm đậm đà rồi cho hành lá, rau răm và mùi tàu thái nhỏ cùng chút tiêu xay hoặc vài lát ớt mỏng vào, đảo đều rồi tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Măng Khô Kho Thịt Ngon Đúng Điệu, Món Ăn Lạ Mà Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Măng Khô Kho Thịt Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà
  • 4 Món Chay Với Măng Khô Cực Ngon Cho Thực Đơn Ngày Mùng 1
  • 3 Cách Tần Gà Ngon Nhất Bạn Nên Thử Một Lần Trong Đời
  • 3 Quán Mỳ Gà Tần Ngon Ở Hà Nội
  • Cách Nấu Giò Heo Hầm Măng Khô, Thịt Heo Kho Măng Khô Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết Thơm Ngon, Nóng Hổi
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngày Tết
  • Mách Bạn Cách Nấu Canh Măng Khô Chân Giò Ngon Nhất
  • Cách Làm Canh Chân Giò Nấu Măng Khô Ngon, Đơn Giản Ngày Tết
  • Thực Đơn Tết Mới Lạ Với Cách Làm Món Canh Chân Giò Nấu Măng Khô
  • Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Mâm Cơm Việt ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản nhưng cực ngon ngay tại nhà.

    1. Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng

    Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô

    • 1 móng giò heo.
    • 500g măng khô.
    • 500 xương ống.
    • 2 củ cà rốt.
    • 2 củ hành tím.
    • 1 quả ớt.
    • Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

    Cách nấu giò heo hầm măng khô

    Măng khô rửa thật sạch, ngâm khoảng 10 phút trong nước rồi cho vào luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.

    Rửa sạch xương ống và chân giò, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch.

    Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn. Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc. Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát.

    Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa. Bắc chảo lên bếp, cho 40ml dầu ăn vào, đun nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Tiếp đó cho móng giò vào xào khoảng 10 phút rồi tắt bếp.

    Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong khoảng 1h. Khi giò heo và xương mềm, bạn cho cà rốt, măng vào hầm cùng. Cho thêm nước vào nồi nếu thấy nồi quá cạn nước.

    Nêm nếm các gia vị trong nồi sao cho vừa miệng. Ninh thêm khoảng 15 20 phút bạn tắt bếp.

    Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Cho lên trên ớt thái lát và hành lá cắt khúc, cho món ăn giò heo măng khô thêm hấp dẫn.

    2. Cách nấu giò heo kho măng lạ miệng đưa cơm

    Nguyên liệu nấu giò heo kho măng

    • Chân giò trước của heo: 500g.
    • 200g măng tươi.
    • Ngò, ớt quả.
    • Củ nén.
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, mì chính, màu phi từ quả gấc, đường.

    Cách nấu giò heo kho măng

    • Giò heo rửa thật sạch, ngâm nước muối pha loãng để tạo độ giòn cho món ăn, sau đó vớt ra để ráo nước sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn.
    • Ướp giò heo với các gia vị gồm bột canh, tiêu, nén, mỳ chính, nước mắm, đường trong khoảng 30 phút.
    • Phi màu quả gấc lên, đổ vào nồi giò heo rồi trộn đều, đun lửa nhỏ trong 10 phút.
    • Cho một bát nước nhỏ vào nồi đun nhỏ lửa cho chân giò nhừ.
    • Cho măng vào nồi giò heo và trộn đều cho thấm gia vị. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

    3. Thịt heo kho măng khô ngon đúng điệu miền Trung

    Ngoài giò heo hầm măng khô, trong bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn các bạn món thịt heo kho măng khô đúng điệu miền Trung.

    Nguyên liệu làm thịt heo kho măng khô

    • Thịt heo ba chỉ hoặc thịt bắp tùy theo sở thch.
    • Măng khô.
    • Tỏi, hành, gừng.
    • Ớt bột, hạt tiêu.
    • Bột thì là.
    • Hoa hồi hoa quế.
    • Rượu.
    • Muối, đường, dầu ăn, xì dầu.
    • Lưu ý: Không nên cho nước mắm vào món ăn này vì sẽ khiến măng khô bị chua và mất đi hương vị thơm ngon.

    Cách làm thịt heo kho măng khô

      Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Ngâm măng 2 ngày với nước lạnh trước khi nấu để măng nở và mềm ra. Tiếp đó, cho măng vào luộc kỹ từ 1 2 lần để loại bỏ mùi hôi. Rửa thật sạch măng cho đến khi thấy nước màu vàng không còn. Cắt thành từng miếng nhỏ và xé nhỏ vừa ăn.

    Thịt heo mua về rửa sạch, cho vào luộc sơ qua để loại bỏ các chất bẩn và mùi hôi. Rửa sạch lại thịt sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn.

    Cho thịt heo vào bát tô ướp cùng một chút hành, gừng, tỏi, muối, hạt tiêu, đường, xì dầu, bột thì là, ớt bột, hoa hồi hoa quế và rượu. Trộn đều và để trong tủ lạnh khoảng 15 20 phút để cho thịt thấm đều gia vị.

    Cho dầu ăn vào nồi rồi đặt lên bếp. Dầu nóng, bạn cho hành và tỏi vào phi thơm. Tiếp tục đổ thịt vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại. Đổ nước vừa ngập mặt thịt. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun lim rim cho thịt chín mềm và ngấm gia vị.

    Cho măng vào nồi kho cùng thịt trong khoảng 30 phút. Nêm gia vị cho vừa ăn. Khi thịt ngả màu nâu cánh gián, măng mềm, nước trong nồi còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành. Múc món ăn đĩa, rắc thêm hạt tiêu và thưởng thức.

    Mâm Cơm Việt sưu tầm và tổng hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Trổ Tài Vào Bếp Với Cách Nấu Canh Măng Khô Với Sườn Ngon Từng Giọt
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Chuẩn Vị Miền Bắc Cho Mâm Cỗ Tết Canh Tý 2022
  • Hướng Dẫn Làm Canh Măng Khô Móng Giò Ngày Tết
  • Cách Nấu Măng Khô Vịt Ngon Không Tưởng Cho Bữa Cơm Nhà
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bún Ngan Măng Khô Mọc Thơm Ngon Nhất Định Phải Biết Tuyệt Chiêu Này
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon Đúng Điệu, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Heo
  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?
  • – Thịt vịt: 1 con khoảng 1,2kg.

    – Tiết vịt: 100ml.

    – Măng tươi: 500gram

    – Rau răm, giá đỗ, gừng củ, hành lá, hành khô, tỏi.

    – Bún tươi: 1kg.

    – Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt.

    Cách nấu bún măng vịt ngon khó cưỡng:

    Bước 1: Làm sạch và khử mùi thịt vịt

    – Thịt vịt sau khi mổ bụng làm sạch sẽ, ta rửa lại vịt với dung dịch nước muối có vắt thêm một vài lát chanh chanh, tiếp đến đập dập ½ củ gừng pha thêm một ít rượu trắng chà sát lên thân vịt.

    – Sau đó sả lại bắng vòi nước lạnh, rồi vớt ra rổ đề ráo nước.

    Bước 2: Luộc măng tươi

    Trong cách nấu bún măng vịt này nếu không có măng tươi ta có thể thay thế bằng măng chua cũng được nha các bạn.

    – Măng củ ta làm sạch, cắt bỏ những phần già sơ cứng, sau đó dùng dao xắt thành từng sợi nhỏ, rửa sạch.

    – Chuẩn bị một nồi nước bắc lên bếp, nêm thêm 1 muỗng nhỏ muối ăn, đun khi nào thấy nước sôi ta trút măng tươi vào luộc khoảng chừng 40 phút, nhớ để lửa vừa thôi nha.

    – Luộc măng xong ta vớt ra rổ, xả lại dưới vòi nước lạnh rồi để ráo nước.

    Bước 3: Luộc thịt vịt

    – Lấy một nồi nước cho vịt cùng với 1 củ gừng xắt lát mỏng, hành lá cắt nhỏ, hành tây xắt lát, một chút muối ăn. Để có cách nấu bún măng vịt xiêm ngon thì trong khi luộc vịt ta nhớ vớt hết bọt nổi trên mặt nước.

    – Khi thịt vịt đã chín vớt vịt ra khỏi nồi, để thịt vịt không bị thâm đen ta nên chần sơ qua nước lạnh đồng thời giúp da vịt dòn hơn.

    – Sau đó dùng dao sắc chặt thịt vịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Phần tiết vịt đổ vào nồi luộc vịt luộc chín rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 4: Xào măng tươi

    – Chọn một cái chảo vừa đủ bắc lên bếp, đổ một muỗng lớn dầu ăn vào bật lửa đun nóng, rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, trút măng vào xào cùng với các gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, đường trắng.

    – Dùng đũa đảo đều cho ngấm gia vị, xào xong ta đổ măng vào nồi nước luộc vịt, nêm nếm lại gia vị cho phù hợp, cho thêm vài gốc hành lá vào nấu cùng.

    Bước 5: Pha chế nước chấm vịt

    Nước chấm ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của món bún măng vịt nên chúng ta phải pha cho đúng công thức gồm: 2 muỗng nhỏ đường, 3 muỗng nhỏ nước mắm, 4 muỗng nhỏ gừng giã nát, 1 muỗng nhỏ ớt băm, tất cả trộn đều là xong.

    Món bún măng vịt rất ngon lại cực kỳ bổ dưỡng, bún mềm riệu và măng khô dai và giòn rất hấp dẫn. Đảm bảo những ai đã thưởng thức qua một lần khó mà quên được hương vị của món bún măng vịt. chúng tôi vừa chia sẽ cùng các bạn cách nấu bún măng vịt ngon ăn hoài không biết chán. Chúc cả nhà ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Măng Khô Nhớ Làm Các Bước Sau Để Khử Bớt Chất Độc Và Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Măng Khô Chân Giò Hấp Dẫn Đậm Đà Hương Vị Ngày Tết
  • Canh Măng Khô Nấu Sườn Ngon Đậm Đà Cho Bữa Cơm
  • Ấm … Bụng Với Miến Ngan Nấu Măng Khô
  • Cách Nấu Bún Ngan Măng Khô Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Vịt Hầm Măng Khô Cách Nấu Như Thế Nào Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Non Kho Măng Khô Đơn Giản Nhưng Cực Kì Đưa Cơm
  • Cách Làm Sườn Non Hầm Mít
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Xala Hoa Lệ.
  • Cách Bảo Quản Thịt Gác Bếp Tây Bắc
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Ngon Đúng Điệu Miền Trung Cho Ngày Tết
  • Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

    Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

    Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

    Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

    Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

    Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

    Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

    Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

    Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

    Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

    Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

    : Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

    Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Canh Măng Khô Hầm Xương Ngày Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Móng Giò (Sườn) Thơm Chuẩn Vị Đón Tết
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Với Mực Kiểu Đặc Sản Bát Tràng
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngọt Mát Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Vịt Hầm Măng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Vịt Ninh Măng Chua Như Đầu Bếp Xịn
  • Ngày Lạnh, Vào Bếp Làm Ngay Món Vịt Giả Cầy Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đảm Bảo Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Thịt Vịt Không Bị Hôi
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Đơn Giản Không Bị Hôi
  • -Gừng tươi các bạn đem cạo sạch vỏ rồi rửa sạch, đập dập, hòa lẫn với 5 thìa canh rượu vào một bát con.

    -Tiếp theo, các bạn nướng hành khô, hành tây, 1 củ gừng cho đến khi có mùi thơm, cho xuống bóc vỏ rồi đem đập dậm hành khô.

    -Măng khô các bạn ngâm qua đêm cho nở, sau đó, các bạn đem xé thành từng sợi nhỏ, cắt bỏ bớt sợi già rồi ngâm vào âu nước lạnh, ngâm từ 2-3 ngày mỗi ngày thay nước từ 2-3 lần cho măng nở khi nấu không còn bị giai và hăng.

    -Rau thơm các bạn nhặt sạch, đem rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

    Các bước làm vịt nấu măng khô ngon tuyệt:

    -Trước tiên, các bạn làm nóng chảo, cho 3 thìa canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành khô vào phi thơm.

    -Tiếp theo, các bạn đổ măng vào xào chín, nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm đảo đều cho măng ngấm gia vị. Thỉnh thoảng khi thấy măng hơi khô thì các bạn cho thêm một ít nước lọc vào đun nhỏ lửa cho măng thấm đều gia vị.

    -Tiếp theo, các bạn đổ nước ngập mặt con vịt, luộc sơ qua rồi đem rửa lại vịt với nước.

    -Cuối cùng, các bạn thái vịt thành miếng hoặc lọc lấy phần thịt, xé sợi cho vào bát lớn cho thêm măng, bún, rau thơm ăn kèm.

    Những lưu ý để có món vịt nấu măng khô thơm ngon:

    -Thông thường để làm món vịt nấu măng khô, bạn nên chuẩn bị măng trước 3-4 ngày, nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng măng tươi theo cách sau: măng tươi thái lát, cho vào luộc cùng một chút muối sau đó vớt ra để ráo, sử dụng để nấu canh.

    -Món bún vịt nấu măng ăn kèm với nước chấm được pha theo cách sau: giã nhuyễn 2 nhánh gừng đã cạo vỏ cùng 2 tép tỏi, pha 2 thìa canh đường với nửa bát con nước sôi, cho ớt băm, gừng, tỏi và 5 thìa canh nước mắm khuấy đều.

    -Món vịt nấu măng khô thường được ăn kèm với bún kèm rau sống có vị mát, dễ ăn có thể thay thế bữa chính hoặc làm bữa sáng ngon tuyệt cho gia đình bạn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Miến Vịt Măng Khô Ngon Chỉ Với 15 Phút!
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Tươi Chua Ăn Bún Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Miến Măng Vịt Cực Kỳ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Cho Gia Đình 4 Người
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Chua Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Thích
  • Cách Nấu Món Lẩu Vịt Măng Chua Cực Ngon
  • Vịt Hầm Măng Khô: Cách Nấu Như Nào Cho Ngon?

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngon Chỉ Cần Nghĩ Tới Đã Thèm
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Vịt Kho Măng Khô Ngon Mê Ly
  • Mực Khô Xào Măng Đơn Giản, Ai Cũng Có Thể Thực Hiện Tại Nhà?
  • Cách Luộc Măng Khô Nhanh Mềm, Không Bị Đắng
  • Cách Nấu Thịt Đông Chân Giò Với Măng Ngon Đúng Hương Vị
  • Với những người thích ăn thịt vịt thì không thể bỏ qua món vịt hầm măng khô. Đây không chỉ là món dùng trong các bữa cơm hàng ngày mà còn là món canh không thể thiếu trong các bữa tiệc, mâm cỗ của người Bắc.

    Cách nấu vịt hầm măng khô sao cho ngon đúng điệu?

    Vịt hầm măng khô là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa măng khô và thịt vịt mang lại cho người ăn một cảm giác thích thú vô cùng. Nước canh món vịt hầm măng khô có vị ngọt tự nhiên chứ không phải vị ngọt của một số gia vị tạo ngon, cộng thêm chút béo của nước luộc vịt, phần thịt vịt thì mềm, ngon, có độ dai nhất định và mùi thơm của thịt thì sẽ khiến bạn khó kiềm chế được mà ngồi vào thưởng thức ngay. Đặc biệt măng khô khi hầm với thịt vịt sẽ giòn sần sật, ăn cùng với miến, cơm hay bún đều rất hoàn hảo.

    Nguyên liệu cho món vịt hầm măng khô, gồm có:

    Vịt sống khoảng 1 đến 1,5 kg; măng khô 500g, 1 củ hành tây, 2 củ gừng, 3 củ hành khô, 2 quả ớt tươi, ½ củ tỏi khô, rau mùi, rau răm 1 bó nhỏ, hành lá 5 cây, bún tươi, rượu trắng 200ml; các gia vị thông thường (đường, hạt nêm, muối, nước mắm…)

    Có thể thấy rằng nguyên liệu để làm món vịt hầm măng khô này rất đơn giản, dễ kiếm nên bạn có thể làm tại nhà.

    Sơ chế nguyên liệu : Vịt làm sạch lông và rửa sạch bằng nước lã, sau đó lấy muối xát đều lên con vịt cả bên trong và bên ngoài. Lấy hỗn hợp 1 củ gừng hòa với ½ chén rượu trắng lên vịt xát cho thật kỹ, sau đó rửa lại bằng nước lọc, điều này sẽ giúp cho vịt không còn mùi hôi nữa.

    Lưu ý, bạn cần nhớ cắt phần tĩ chỗ phao câu và nhặt hết chân lông đen đi, bời vì đây chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi của vịt đấy. Sau đó, bạn đem vịt đi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Nếu vịt hơi béo, nhiều mỡ thì bạn đem áp chảo để vịt bớt mỡ, làm vậy để món vịt hầm măng khô không bị ngấy.

    Măng khô thì rửa sạch ngâm qua đêm để măng nở, khi ngâm thì cần chú ý thay nước vài lần để vị đắng của măng còn lại trong măng không còn nữa. Ngâm xong rồi thì luộc măng trong nồi nước sôi thời gian khoảng 2-3 phút để khử độc, măng sẽ sáng màu hơn, mềm hơn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh, để ráo và xé măng thành từng miếng vừa ăn.

    Hành khô, gừng, hành tây đem nướng qua cho dậy mùi thơm thì bóc sạch vỏ, trong đó, chỉ có hành khô là được đập dập còn 1 củ hành khô còn lại thì băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ, 1 nhánh gừng để riêng ra để sau làm nước chấm vịt.

    Nguyên liệu khác thì rửa sạch, thái nhỏ ra trong đó lấy 1 trái bỏ hạt, thái nhỏ, 1 trái băm nhỏ làm nước chấm và ớt tươi.

    : Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì phi thơm hành băm lên và đổ măng vào xào. Sau đó, nêm gia vị muối, đường, hạt nêm, nước mắm đảo đều cho măng thấm. Tiếp tục xào cho đến khi măng chín tới thì tắt bếp.

    Còn phần thịt vịt sau khi luộc qua để khử mùi hôi thì bạn chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó đổ vịt vào nồi cùng với nước, măng xào qua hầm khoảng 45 phút thì cả măng và thịt vịt đều mềm ngon. Múc vịt hầm măng khô ra bắt, cho chút tiêu, hành lá, rau mùi rắc lên cho món ăn thêm hấp dẫn.

    Như vậy, món vịt hầm măng khô rất đơn giản, dễ làm và không mất nhiều thời gian. Sau khi nấu xong thì món ăn này sẽ có màu hơi nâu, thịt vịt mềm vừa phải, nước dùng đậm đà, trong và rất thơm.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tuyển Tập 10 Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon
  • Cách Làm Canh Măng Khô Nấu Móng Giò Heo
  • Cách Nấu Canh Măng Khô Ngon Đúng Điệu, Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Nấu Bún Ngan Măng Khô Mọc Thơm Ngon Nhất Định Phải Biết Tuyệt Chiêu Này
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Măng Khô Ở Sài Gòn Rất Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100