Top 4 # Cách Nấu Trà Sâm Bí Đao Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao

Nguyên liệu: Bí đao 1 kg Thục địa 6 gram Đường phèn 100 gram Bước 1: Làm bí đao khô Bí đao nên chọn loại quả già thì sẽ tốt hơn. Bí đao rửa sạch, để ráo rồi sắt thành từng lát mỏng để dễ phơi khô. Ruột bí già giữ lại.

Bí đao sau khi sắt mỏng thì đem phơi 2 nắng cho khô. Nếu không tiện phơi nắng thì có thể sấy bằng lo nướng 60 o trong 30 phút.

Khi bí đao đã khô thì sẽ cho vào chảo sao cho vang bí lên.

Bí đao sao vang, khô rồi thì rải đều ra cho nguội rồi bỏ hộp kín cho vào tủ lạnh bảo quản và dung để nấu nước sâm bí đao từ từ.

Lưu ý: 1 trái bí đao sau khi khô còn khoảng 1 tô thành phẩm.

Bước 2: Nấu nước sâm bí đao

Nấu nước cho sôi lên, vặn nhỏ lửa rồi nấu thêm 10 phút rồi cho bí đao khô và thục địa vào ngâm và tắt bếp.

Trà bí đao khi sôi sẽ nở to và phồng lên đầy nồi.

Sau đó cho đường phèn vào tùy khẩu vị.

Cho thêm 1 gói túi trà lọc vào để tạo thêm mùi vị đậm đà hơn mà vẫn không mất mùi bí đao.

BAO BÌ VINAM chuyên cung cấp ống hút các loại:

– Ống hút nước , ống hút trà sữa trân châu , ống hút nghệ thuật, ống hút muỗng … – Ống hút van xịt, van phun sương… – Ống que kẹo – Ruột bút bi – Ống hút đặt theo yêu cầu – Ống hút xuất khẩu

Chất lượng tốt nhất, giá thành rẻ nhất, đảm bảo vệ sinh an toàn.

Vui lòng liên hệ : 0902.777.218 – Mr. TRUNG (08) 66.809.799 Email: kinhdoanh@baobivinam.com trung.le@baobivinam.com Website: www.baobivinam.com

Cách Làm Trà Sâm Bí Đao Lá Dứa Giải Nhiệt Ngày Nắng Nóng

Nguyên liệu làm trà sâm bí đao lá dứa:

1,5-2kg bí đao( loại đặc ruột)

15 gram la hán

100 gram táo đỏ

15 gram thục địa

3 khúc mía ngọt

100 gram đường phèn

1/4 thìa cà phê muối

Cách làm làm trà sâm bí đao lá dứa:

– Bí đao rửa sạch, cắt hết vỏ ngoài, xắt khoanh tròn cắt bỏ phần ruột (ruột bí làm nước sâm bị chua), xắt miếng mỏng hay để miếng to là tuỳ mọi người.

-Thục địa xắt mỏng, la hán đập vỡ bóp vỡ ra. Mía chẻ mấy khúc vừa tay.

– Xếp tất cả nguyên liệu vào nồi theo thứ tự: Đường phèn, mía, bí đao, la hán, thục địa. Sau đó cho vào nồi khoảng 2 lít nước, đun sôi hỗn hợp sau đó để lửa riu riu tầm 20-30p tuỳ mọi người.

– Sau 30p cho tiếp lá dứa đun tiếp tầm 5-10p nữa.

-Tắt bếp để nguội, lọc qua rây để loại bỏ các cặn của các nguyên liệu. Sau đó đóng chai bỏ tủ lạnh. Nếu ai thích vị như trà bí đao lon thì mua thêm thạch sương sáo trắng bỏ vào uống cũng rất hay, nhưng mình thích để nguyên vị như này.

Cho tất cả vào nồi áp suất rồi vặn tầm 10p cho nó ninh nhừ và ra nước các nguyên liệu. Sau đó mở nắp ra cho lá dứa vào ninh thêm 5p nữa.

Rút điện cứ để yên trong nồi áp suất cho nồi nguội dần sau đó vớt tất cả nguyên liệu ra, bỏ xác lấy nước ra cho vào chai bỏ tủ lạnh uống dần.

-Khi uống mình hay cho kèm trân châu, hạt chia hoặc thạch uống kèm với đá. Nước để nguội cho ra chai để ngăn mát uống 2 tới 3 ngày.

Nếu muốn uống giống y chang trà sâm bí đao mọi người có thể mua thêm cao quy linh bỏ vào.

Lưu ý: để lá dứa vào sau vì hương lá dứa sẽ được lưu lại trong nước sâm khi uống rất ngon.

Giảm Cân, Đẹp Da Bằng Trà Sâm Bí Đao Tự Chế Tại Nhà

Giảm cân, đẹp da bằng trà sâm bí đao tự chế tại nhà

Công dụng tuyệt vời của bí đao

Bí đao là một thực phẩm vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Nhiều nơi còn gọi bí đao là bí xanh vì vỏ của nó có màu xanh. Bí đao chứa nhiều nước. Trong bí đao có chứa nhiều protein, glucoza, ngoài ra còn có các nguyên tố vi lượng như canxi, phốt pho, magiê, sắt và các loại vitamin B1, B2, C.

Bí đao cũng thường được dùng để chữa các chứng bệnh hô hấp như ho và đờm do nhiệt, bệnh đái đường, phù do bệnh thận, bệnh gan, phù khi mang thai…

Bên cạnh đó, bí đao chứa hàm lượng dầu thực vật cao, rất có lợi cho da và tóc. Hạt bí, vỏ bí, lá bí, dây bí, hoa bí đều có thể làm thuốc và là thức ăn hằng ngày rất tốt. Ngoài ra, bí đao còn có tác dụng trong phòng, chữa một số bệnh như : táo bón, giảm viêm, chống ho, hen suyễn…

Trong bí đao chứa nhiều nước, nhiệt lượng thấp, không có chất béo. Loại quả này có khả năng hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả nhờ thành phần hợp chất hyterin – caperic giúp khống chế lượng đường chuyển hóa thành mỡ. Nhờ đó mà ngăn chặn sự tích lũy mỡ thừa trong cơ thể, chống tình trạng béo phì.

Giảm cân hiệu quả, an toàn từ trà sâm bí đao tự chế tại nhà

Để giảm cân hiệu quả bằng bí đao bạn có thể luộc để ăn. Nhưng nếu bạn muốn hiệu quả hơn thì hãy dùng loại quả này nấu trà để uống, vừa tốt cho sức khỏe lại lại vừa hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa giảm cân dễ dàng.

Thục địa và la hán bạn có thể mua tại các cửa hàng thuốc Bắc trên cả nước.

+ Bạn nên chọn mua quả bí đao già đem rửa sạch và cắt thành khúc, không cần gọt vỏ và bỏ ruột.

+ Thục địa cắt thành miếng, quả la hán thì bẻ ra.

+ Mía thì chẻ thành các khúc nhỏ.

+ Lá dứa mua khoảng 10 cái, đem rửa sạch và buộc lại thành bó nhỏ.

+ Cho bí đao, thục địa, la hán và mía vào nồi, đổ thêm nước rồi đun. Khi thấy nồi bí sôi thì vặn nhỏ lửa đun thêm 30 phút nữa để bí đao chín mềm rồi cho lá dứa vào và đun lửa nhỏ liu riu thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.

+ Đợi nồi nước nguội thì dùng dụng cụ lọc bỏ phần cái, lấy phần nước cho vào bình, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh để uống dần.

Nước sâm bí đao thu được có màu nâu đỏ, trong vắt, vị ngọt thanh nhờ quả la hán và mía mà không cần dùng thêm đường.

Trà sâm bí đao là loại nước giải nhiệt rất tốt cho sức khỏe. Loại nước này có vừa có tác dụng hỗ trợ giảm cân đồng thời làm mát ruột, hết khát, lợi tiểu, giải độc.

Với nguyên liệu cực kỳ dễ tìm, dễ nấu bạn hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà an toàn. Nước bí đao này rất thích hợp cho những ai nóng trong người, giảm cân, làm đẹp da, huyết áp cao và thậm chí uống hằng ngày còn giúp cải thiện nhiều bệnh và làm mượt tóc.

Hãy uống ngay hôm nay để có được vòng 2 như ao ước!

Để có hiệu quả tốt hơn bạn có thể dùng thêm viên uống giảm cân Quỳnh Tây.

Bình Luận

Bình Luận

Cách Nấu Trà Bí Đao Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè

1. Công dụng của trà bí đao

Trà bí đao không chỉ thơm ngon, thanh mát mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những công dụng tiêu biểu đó chính là detox cơ thể, mang lại sự tươi trẻ, rạng rỡ cho làn da. Các acid béo có nhiều trong bí đao như linoleic và oleic acid hỗ trợ tạo nên độ ẩm cần thiết cho da, giúp da luôn giữ được sự căng bóng.

Khả năng giải nhiệt của trà bí đao có thể nói là công dụng được biết đến nhiều nhất. Trong Đông Y thì bí đao được xem là loại thuốc có tính lạnh. Thế nên uống trà bí đao sẽ giúp cơ thể giải nhiệt vào những ngày hè nóng nực. Thế nên khi bạn muốn tìm một loại thức uống vừa giải khát lại vừa giúp giải nhiệt. Thì trà bí đao có thể là một sự lựa chọn thích hợp.

Bên cạnh đó, lượng nước dồi dào, ít calo của bí đao còn là “bí quyết” giảm cân mà các chị em không thể không biết. Một chút nước bí đao trước khi ăn sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn, tránh việc hấp thụ quá nhiều lượng calo không cần thiết.

Những ngày đầu hè, trà bí đao lại càng thể hiện công dụng tuyệt vời trong việc thanh lọc cơ thể, bổ sung năng lượng.

2. Nguyên liệu nấu trà bí đao

1 quả bí đao già hơn 1kg

2 khúc mía lau

200g đường phèn, (có thể gia giảm tùy khẩu vị).

1 quả la hán

20-30g thục địa (có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc)

1 bó nhỏ lá dứa

Dao, thớt, nồi, bếp…

3. Cách nấu trà bí đao đơn giản

Bước 1: Sơ chế bí đao

Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch.

Sau đó cắt thành khúc nhỏ, dày tầm 2-3 cm cho mau chín.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

Mía lau chẻ thành từng khúc nhỏ rồi chẻ tư ra cho dễ bỏ vào nồi.

Lá dứa rửa sạch, sau đó quấn lại thành 1 cuộn.

Bước 3: Nấu trà

Cho các nguyên liệu xếp lớp vào nồi theo thứ tự lần lượt: mía – đường phèn – bí đao – la hán – thục địa – lá dứa.

Lượng nước thì tùy vào mình đong đếm. Nếu đun nước vừa uống luôn là tầm 250ml. Còn nếu muốn tiết kiệm ga có thể đun ít nước hơn, nấu xong mình pha loãng ra.

Đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, đun thêm tầm 45 phút nữa cho bí chín mềm thiệt mềm thì vớt ra lọc nước.

Khi bí đã chín thì tắt bếp, vớt bỏ hết xác trong nồi. Lược lại lần nữa bằng rây, rồi cho vào bình và để lạnh, dùng trong khoảng 2 ngày.

Lời khuyên dành cho bạn: Hãy bảo quản nước sâm bí đao trong ngăn mát tủ lạnh và dùng hết trong vòng 2 ngày kể từ ngày nấu, tránh trường hợp bảo quản nước sâm quá lâu, uống sẽ không tốt cho sức khỏe.