​cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cho Món Trà Sữa

--- Bài mới hơn ---

  • Htt Việt Nam Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Cực Ngon
  • Bỏ Túi Với Bí Quyết Cách Nấu Trà Sữa Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thạch Rau Câu Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Những Cách Làm Trà Sữa Socola Ngon Đúng Vị
  • Công thức làm thạch củ năng lá dứa chuẩn cho hội chị em mê trà sữa thạch củ năng. Với cốc trà ngọt ngào ăn kèm thạch củ năng dai giòn, béo béo, xanh mát mắt.

    Nguyên liệu làm thạch củ năng lá dứa

    • 500g củ năng
    • 300g bột năng
    • 200g đường
    • 8g bột lá dứa ( lá nếp)
    • 1 lít nước

    Nếu các bạn muốn thạch củ năng có nhiều màu sắc hấp dẫn thì thêm bột lá cẩm cho màu tím, bột củ dền cho màu đỏ hồng,…

    Cách làm

      Củ năng rửa sạch, bỏ vỏ ( gọt xong ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm), thái hạt lựu. Bột lá dứa hòa cùng với nước để từ 10 – 15 phút khuấy đều tay rồi đem lọc qua rây lấy nước bột mịn.

    Củ năng cắt hạt lựu

    • Cho củ năng hạt lựu trộn đều với đường cho ngấm rồi đem cho nước bột lá dứa vào ngâm cùng củ năng từ 20 – 30 phút cho củ năng ngấm màu.
    • Sau khi ngâm đạt thì vớt củ năng ra ngoài để ráo nước. Hòa 1/3 bột năng với 1 chút nước lọc để cho bột thành hỗn hợp hơi lỏng sánh. Cho từng chút củ năng vào trộn đều rồi đem lăn qua bột khô cho thấm đều. Dùng rây lược bớt bột áo thừa.

    Ngâm củ năng ngấm nước bột lá dứa

      Cho nước bột lá dứa ngâm củ năng vào nồi, thêm chút nước lọc đun sôi . Tiếp đến cho phần thạch củ năng đã ngâm vào nấu, thấy lớp bột quanh củ năng trong thấy nhân, củ năng nổi hẳn trên mặt nước là chín, dùng muôi thủng vớt ra để ngay vào âu nước lạnh cho không bị dính vào nhau rồi vớt hết thạch củ năng ra bát, chắt nước lạnh thừa đi là được.

    Thạch củ năng lá dứa

    Cách Làm Trà Sữa Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon
  • Công Thức Pha Chế Trà Sữa Socola
  • Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản
  • Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đúng Chuẩn Nam Bộ Ngọt Mềm Đưa Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Có thể bạn đã từng uống hoặc tự tay làm một cốc sinh tố dứa và trà dứa hoa quả, nhưng trà sữa dứa sẽ mới.

    Trà sữa dứa hiện nay trên thị trường là món không có nhiều cửa hàng có trong thực đơn, vì hương vị của nó tương đối khác lạ so với hương vị trà sữa truyền thống như ô long, hồng trà hay trà xanh.

    Thực tế trà dứa được chứng minh có rất nhiều lợi ích về sức khỏe và giải khát mùa hè, và nó hoàn toàn có thể kết hợp với sữa.

    Nguyên liệu làm trà sữa dứa

    • 6 gói trà túi lọc (lipton, cozy không đường);
    • 8 cốc nước đun sôi;
    • 3 muỗng sữa bột;
    • 100ml sữa tươi không đường
    • 1 cốc sinh tố dứa (khoảng 300ml);
    • 1 muỗng mật ong;
    • 1 ly nhỏ siro dứa;
    • Trân châu hoặc thạch rau câu.

    Công thức này không phải là công thức làm trà sữa dứa tiêu chuẩn.

    Thực tế không có công thức pha chế đồ uống nào là tiêu chuẩn nên bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng và thêm bớt nguyên liệu để phù hợp với sở thích của mình.

    Cách làm trà sữa dứa

    • Bước 1: Pha trà túi lọc: Đun sôi 8 cốc nước với 6 gói trà túi lọc, sau đó lọc túi trà và để nước cốt trà nguội đến nhiệt độ phòng;
    • Bước 2: Pha sữa bột với một ít nước nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào ca nước cốt trà ở trên;
    • Bước 3: Thêm nước ép sinh tố dứa và siro dứa, mật ong vào và khuấy đều;
    • Bước 4: Thêm sữa tươi không đường, thêm đá viên vào và khuấy mạnh;
    • Bước 5: Cho thạch rau câu hoặc trân châu vào 3 – 4 ly thủy tinh với lượng đều nhau, cho nửa cốc đá viên;
    • Bước 6: Chia đều hỗn hợp trà sữa ở bước 4 vào 4 ly này và đóng nắp (hoặc không).

    Trà sữa dứa có topping thạch rau câu sẽ ngon hơn trân châu nhiều.

    Lợi ích của trà dứa

    1. Chống oxy hóa

    Trà dứa là một chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư đồng thời giảm tác động tiêu cực của cholesterol trong động mạch.

    Nó cũng làm giảm viêm cơ và động mạch.

    2. Tăng cường hệ thống miễn dịch

    Một trong những nền tảng của sức khỏe tốt là bảo vệ hệ thống miễn dịch. Trà dứa là một cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể khỏe mạnh và luôn đủ nước.

    3. Một nguồn năng lượng

    Nếu bạn cần nhiều năng lượng hơn để hoàn thành công việc hàng ngày, bạn có thể thay thế nước ép ngọt bằng trà dứa, sẽ cung cấp cho bạn lượng calo bạn cần mà không tăng cân.

    Thức uống này cũng giúp đốt cháy chất béo.

    4. Giảm căng thẳng và đau khớp

    Không thể phủ nhận trà dứa là tuyệt vời trong việc giảm căng thẳng, vì các enzyme trong nó giúp bạn thư giãn và duy trì nhịp điệu khỏe mạnh hơn trong suốt cả ngày.

    Hương vị sẽ giúp bạn thư giãn, và đối với những người bị đau khớp, chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại trà mạnh mẽ này.

    Bạn tham khảo

    Khóa học pha chế trà sữa tại Melidan

    Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế trà sữa, cà phê hàng tuần cho học viên tại Tp.HCM.

    Về khóa học trà sữa, tại Autoshop có hai gói gồm cơ bản và chuyên sâu với full công thức pha trà sữa, trà hoa quả, kem cheese, đồ đá xay, máy xay sinh tố…

     

    Học pha chế trà sữa

    Autoshop

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Lipton Ngon Tuyệt Với Chiêu Thức Đơn Gi
  • 3 Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Lipton Túi Lọc Thơm Ngon Cực Dễ
  • Hướng Dẫn Cách Pha Trà Sữa Để Kinh Doanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Koi Chuẩn Vị Như Ở Quán
  • Công Thức Làm Trà Sữa Koi Cực Cool
  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cực Chuẩn Cho Trà Sữa

    --- Bài mới hơn ---

  • ​cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cho Món Trà Sữa
  • Htt Việt Nam Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Cực Ngon
  • Bỏ Túi Với Bí Quyết Cách Nấu Trà Sữa Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thạch Rau Câu Thơm Ngon
  • Nguyên liệu

    – 1 kg củ năng tươi

    – Khoảng 0,5 kg

    – Bột năng 5-10

    – Gốc lá dứa tuỳ ý

    – 800ml nước

    – 300gr đường cát

    – Màu thực phẩm xanh lá (không bắt buộc)

    Cách làm thạch củ năng lá dứa cực chuẩn cho trà sữa :

    – Lá dứa cắt gốc, tách lá rửa sạch dưới vòi nước rồi thái khúc nhỏ cho vào máy xay mịn cùng 800ml nước. – Lọc lấy nước bỏ xác. Sau đó hoà 300gr đường vào đó cùng màu thực phẩm vào khuấy đều để tăng sắc xanh.

    – Củ năng tươi gọt vỏ, trong khi gọt nhớ ngâm vào nước muối loãng tránh bị thâm vàng. Thái khối củ năng to nhỏ tuỳ ý bạn. Mình điệu đời rảnh rỗi nên ngồi tỉa khối vuông cho đẹp, khá hao và mất thời gian nhưng ngon con mắt. Cứ thái xong là cho ngay vào tô nước lá dứa để nhuộm màu.

    – Đợi đến khi được màu như ý muốn ngâm tầm 30 phút thì trút ra rổ cho ráo nước. Giữ lại phần nước đường lá dứa.

    – Hoà 200gr bột năng cùng 150ml nước lọc để được hỗn hợp lỏng, nhưng vẫn có độ sánh. Cho từng ít một nắm củ năng vào bát bột nước ấy khuấy nhẹ cho ngấm đều rồi lăn qua bột khô, dùng tay áo kĩ bột khô quanh củ năng. Rây bớt bột thừa đi tránh làm đặc kẹo nước khi luộc.

    – Hơi vất vả tí nhưng bảo đảm lớp bột sẽ không bị tụt sau khi luộc. Lớp vỏ mỏng dẻo dai sẽ áo đều rất đẹp. Thêm khoảng m ột chén nước vào phần nước đường lá dứa dùng để ngâm củ năng. Đun sôi, hớt bọt và cho củ năng đã áo bột vào luộc đến khi lớp vỏ ngoài trong veo và nổi hẳn lên trên bề mặt nước.

    – Chuẩn bị một thau nước lá đá lạnh, thạch củ năng đã chín thì vớt ra cho ngay vào đó để tránh bị dính nhau và giòn ngon hơn. Trút thành phẩm vào hộp, chắt bớt phần nước lạnh thừa đi.

    Theo bepgiadinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Pha Trà Sữa Ngon Tuyệt
  • Cách Làm Trà Sữa Lipton
  • Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Lipton Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 3 Cách Pha Trà Sữa Lipton Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Lipton Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Pha Trà Sữa Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cực Chuẩn Cho Trà Sữa
  • ​cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cho Món Trà Sữa
  • Htt Việt Nam Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Cực Ngon
  • Bỏ Túi Với Bí Quyết Cách Nấu Trà Sữa Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon
  • – Bột năng: 250g (trong đó 50g dùng để làm bột áo)

    – Lá dứa: 7-10 gốc và lá dứa

    – Nước: 800ml

    – Đường: 250g đường (có thể tăng, giảm tùy khẩu vị).

    Cách làm thạch củ năng lá dứa

    Bước 1: Rửa sạch lá dứa, cắt thành những khúc nhỏ tầm 1-2cm. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, đổ 800ml nước vào cùng, rồi xay cho tới khi tạo thành một hỗn hợp mịn. Lọc hỗn hợp qua rây để lấy phần nước cốt.

    Bước 2: Lấy củ năng đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khối vuông to nhỏ tùy theo ý thích.

    Trước khi cắt củ năng, bạn nên chuẩn bị một bát nước muối loãng, gọt đến đâu cho củ năng vào bát nước muối loãng đến đó để chúng không bị đen.

    Bước 3: Sau khi cắt hết củ năng và đã ngâm hết trong bát nước muối loãng, đổ củ năng ra một chiếc rổ, để róc hết nước, sau đó đổ củ năng vào hỗn hợp lá dứa và đường ở bước 1. Ngâm củ năng trong đó khoảng 30-40 phút cho đến khi được màu xanh như ý.

    – Bước 5: Luộc thạch củ năng.

    + Trước khi luộc bạn cần chuẩn bị một tô nước nước đá lạnh, để sau khi luộc chín, cho ngay thạch củ năng vào tô để thạch không bị dính vào với nhau và giòn hơn.

    + Lấy phần nước ngâm củ năng ở bước 3 cho vào một chiếc nồi, có thể thêm nước lạnh nếu thấy phần nước ngâm còn lại quá ít. Đưa nồi lên bếp, đun ở lửa trung bình cho đến khi nước sôi, hớt bớt phần bọt nổi phía trên và bắt đầu cho thạch củ năng vào luộc. Luộc đến khi nào thấy lớp ngoài của thạch củ năng trong veo thì tức là thạch đã chín. Ngay lập tức dùng vợt hoặc môi thủng vớt thạch củ năng ra và cho ngay vào bát nước lạnh đã chuẩn bị trước.

    Và ngay sau đó bạn có thể dùng thạch với những món trà sữa hoặc chè tại nhà rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Lipton
  • Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Lipton Giải Nhiệt Ngày Hè
  • 3 Cách Pha Trà Sữa Lipton Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Lipton Ngon Giải Nhiệt
  • Cách Nấu Trà Sữa Truyền Thống Ngon Như Ngoài Hàng
  • Trà Sâm Dứa Và Trà Lá Dứa Giống Hay Khác Nhau

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Oden Chuẩn Vị Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee
  • Tự Làm Ô Mai Sấy Tại Nhà Cực Ngon
  • Phá Lấu Sài Gòn: Ăn Ở Đâu, Cách Chế Biến Chuẩn Vị?
  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Ngon
  • Bật Mí Cách Ủ Rượu Gạo Ngon Đúng Chuẩn
  • TRÀ SÂM DỨA VÀ TRÀ LÁ DỨA CÓ PHẢI LÀ 1?

    (Lưu ý: Lộc Tân Cương không kinh doanh sản phẩm này)

    1. Trà sâm dứa là gì?

          Trà sâm dứa là loại trà được chế biến từ sự kết hợp của các nguyên liệu bao gồm: búp trà xanh, trà tiên, hoa lài, hoa ngâu, hoa sói và lá dứa. Các nguyên liệu này khi kết hợp với nhau sẽ cho ra hương vị thơm ngon đặc biệt, trở thành đặc sản trà sâm dứa nổi tiếng của các tỉnh miền Trung.

          Trà sâm dứa có hương vị thơm ngon, hương tự nhiên của các loại hoa thảo mộc hòa quyện với vị chát dịu của búp trà xanh và hậu vị ngọt tạo nên cảm giác sảng khoái, nhẹ nhàng, thanh tao cho người thưởng thức. Trà sâm dứa được xem là thức uống cứu tinh của những ngày hè nóng bức và là thứ dược liệu cực kỳ tốt cho sức khỏe.

          Để kể đến sự thơm ngon nức tiếng và cội nguồn của trà sâm dứa thì phải nhắc đến trà sâm dứa Đà Nẵng. Nếu có dịp đến Đà Nẵng, bạn không nên bỏ qua loại trà này, hãy một lần thưởng thức để cảm nhận hương vị thanh mát tuyệt vời nó và đừng quên mua trà sâm dứa Đà Nẵng về làm quà biếu cho người thân.

    2. Tác dụng của trà sâm dứa

    Tác dụng của trà sâm dứa:

    • Hỗ trợ găn ngừa bệnh ung thư

    • Giải khát, thanh nhiệt, giải độc

    • Giảm cholesterol trong máu

    • Hỗ trợ giảm cân

    • Phòng ngừa bệnh tim mạch, tiểu đường

    • Chống lão hóa, cải thiện làn da

    • Tăng cường hệ miễn dịch

    3. Cách pha trà sâm dứa

    Cách pha trà sâm dứa ngon đơn giản, giữ được vị chát và hậu ngọt vốn có của trà:

    Bước 1. Cho 10gr vào ấm. Sau đó rót nước sôi vào vừa đủ ngập mặt trà và rót đi ngay, nhằm mục đích tráng sạch trà.

    Bước 2. Rót tiếp 200ml nước vào và ủ trà (hãm trà) khoảng thời gian từ 20 – 25 giây. (Có thể tăng giảm thời gian hãm trà tùy theo khẩu vị đậm nhạt)

    Bước 3. Rót trà ra và thưởng thức.

    4. Những lưu ý khi uống trà sâm dứa

    – Nên mua trà ở những nơi uy tín, đảm bảo có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Tránh mua nhằm trà sâm dứa hương liệu gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

    – Người có huyết áp thấp không nên dùng trà sâm dứa.

    – Trẻ em không nên uống trà sâm dứa.

    – Không nên uống quá liều lượng sẽ gây mất ngủ, biếng ăn.

    – Dùng với muc đích chữa bệnh thì cần duy trì uống trà sâm lá dứa trong 10 – 20 ngày đạt được hiệu quả.

    – Ngừng sử dụng thì có những triệu chứng bất thường sau khi uống như khó chịu, buồn nôn hay dị ứng. Tình trạng nghiêm trọng nên tìm đến bác sĩ ngay.

    – Phụ nữ có thai, người mẫn cảm nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

    5. Trà lá dứa là gì?

          Trà lá dứa được làm từ nguyên liệu là lá dứa cắt khúc phơi khô và nấu uống như trà. Vì được gọi là trà lá dứa nên dễ gây nhầm lẫn với trà sâm dứa.

          Lá dứa (lá nếp) là loại cây mọc thành bụi, có khi cao đến gần 1m, đường kính thân 1-3cm, phân nhánh. Lá dứa màu xanh, hình mũi mác, nhẵn, xếp thành hình máng, dài 40-50cm, rộng 3-4cm, mép không gai, mặt dưới có màu xanh nhạt, có nhiều gân cách nhau 1mm, mùi thơm như mùi cơm nếp, để khô càng thơm hơn.

          Lá dứa từ lâu được người dân biết đến và sử dụng để chế biến món ăn có mùi thơm và màu sắc bắt mắt. Khi phơi khô làm nước uống thì lá dứa có mùi thơm ngon hơn nên được dùng làm trà lá dứa uống thay trà.

    6. Trà lá dứa có tác dụng gì?

          Trà lá dứa không chỉ thức uống giải khát có hương thơm thanh mát dễ chịu mà nó còn là thức uống rất tốt cho sức khỏe. Có thể kể đến các tác dụng của trà lá dứa như: 

    – Kích thích hệ thần kinh, cải thiện não bộ

    – Hỗ trợ điều trị cao huyết áp và giải cảm

    – Điều trị đau nhức  xương khớp, bệnh thấp khớp

    – Giảm stress, giúp đầu óc bớt căng thẳng

    – Giúp ăn ngon miệng

    – Kết hợp với quả nhàu dùng làm nước gội đầu giúp tóc bóng mượt.

    – Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

    7. Cách làm trà lá dứa

    7.1. Cách làm trà lá dứa khô

    1. Chuẩn bị 500g lá dứa tươi

    2. Đem lá dứa rửa sạch và cắt khúc

    3. Sau đó đem lá dứa cắt khúc đi phơi khô

    4. Bảo quản và dùng dần

    Chuẩn bị:

    • Lá dứa: 2 chén lá dứa cắt nhỏ

    • Đường: 2 thìa cafe

    • Nước : 6 chén (tỷ lệ nước:lá dứa = 3:1)

    • Đá viên

    Cách thực hiện:

    Bước 1. Dùng 1 chén lá dứa đem xay nhuyễn bằng cối xay sinh tố và lọc lấy nước cốt.

    Bước 2. Dùng 1 chén lá dứa còn lại cho vào nồi, thêm ít nước lạnh và đun khoảng 5 – 10 phút. Sau đó cho thêm đường vào khuấy đều, tắt bếp và chắt lấy nước.

    Bước 3. Cho phần nước cốt lá dứa đã xay vào chung với nước lá dứa nấu ở bước 2 vào nồi và nấu với lửa vừa phải. Đun đến khi sôi thì tắt bếp.

    Bước 4. Rót ra và để nguội. Sau đó, rót vào ly uống với đá.

    7.3. Cách nấu trà xanh lá dứa

    Chuẩn bị:

    • 8g trà xanh

    • 2 cọng lá dứa

    • 200ml nước sạch

    Cách nấu trà xanh lá dứa:

    1. Lá dứa rửa sạch, cắt khúc từ 2 – 3cm. Dùng tay vò nát để lá dứa thơm hơn.

    2. Cho 8g trà xanh và lá dứa cắt khúc vào ấm, rót 200ml nước sôi vào và hãm từ 20 – 25 giây.

    3. Rót ra và thưởng thức. Nếu thích uống lạnh có thể cho thêm đá và đường vào sẽ ngon hơn.

          Trà xanh khi kết hợp với lá dứa sẽ là một thức uống tuyệt vời mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như giảm stress, chống lão hóa, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa được các bệnh nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, tim mạch,…và giúp tinh thần luôn tỉnh táo.

     Mua Trà Xanh Thái Nguyên Ngon, Giá Rẻ Tại Đây: 

    8. Cách pha trà lá dứa khô đúng cách

    Đun trà lá dứa với 2.5 lít nước, khi nước sắc lại còn khoảng 2 lít thì rót ra và thưởng thức.

    Lưu ý khi uống trà lá dứa:

    • Lá dứa sau khi pha nên uống hết trong ngày.

    • Uống trước mỗi bữa ăn khoảng 20 phút.

    • Đối với người bị bệnh tiểu đường nên theo dõi số lượng nước lá dứa uống mỗi lần. Theo dõi lượng đường thường xuyên để có thể giảm lượng nước lá dứa khi uống.

    Các Bài Viết Tham Khảo

    Rate this post

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Pha Trà Táo Đỏ Hàn Quốc – Công Thức Vàng Cho Nàng Trẻ Mãi
  • Một Số Cách Chế Biến Táo Đỏ Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả
  • Hướng Dẫn Cách Tự Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm Ngon Đậm Vị Đãi Bạn Bè Và Người Thân
  • Công Thức Làm Món Bánh Đa Khê Từ Dân Gian
  • Cách Làm Trà Sữa Thạch Củ Năng Lá Dứa Giòn Ngon Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trà Sữa Thái Xanh Đơn Giản Tại Nhà
  • 10 Cách Nấu Trà Sữa Thơm Ngon Ngay Tại Nhà
  • Chia Sẻ Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Đảm Bảo Thơm Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Và Thạch Rau Câu Phô
  • Cách Làm Bánh Kem Trà Sữa Trân Châu Phô
  • Hướng dẫn cách làm thạch củ năng lá dứa giòn dai

    Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thạch củ năng có gì?

    • 1kg củ năng tươi:
    • 500g bột năng
    • 5 – 10 gốc lá dứa
    • 800ml nước lọc
    • 300g đường cát trắng

    Cách làm trà sữa thạch củ năng

    Bạn cắt lấy lá dứa đem rửa sạch, sau đó thái khúc nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng 800ml nước. Tiếp đó dùng rây lọc lấy nước cốt và bỏ xác lá dứa đi.

    Sơ chế củ năng để làm thạch. Ảnh: Internet

    Tiếp theo, bạn cho 200g bột năng cùng 150ml nước lọc vào một âu chung. Dùng đũa khuấy đều để thu được hỗn hợp lỏng mịn. Lần lượt cho từng ít củ năng vào ngâm khoảng 30 giây rồi vớt ra và lăn qua bột khô. Bạn nên rây bớt bột khô dính quanh củ năng vì nếu nhiều quá khi luộc sẽ làm cho nước bị quánh đặc lại.

    Phần nước cốt lá dứa còn lại, bạn hòa thêm khoảng 1 chén nước rồi cho vào nồi lớn, bắc lên bếp đun sôi thì đổ củ năng đã được bọc bột vào luộc chín. Khi những hạt củ năng nổi lên trên bề mặt nước và lớp bột bên ngoài đã trong veo thì bạn vớt củ năng ra rồi đem ngâm sơ qua nước đá lạnh để vừa tránh các hạt củ năng dính vào nhau, vừa giúp củ năng thêm dai giòn hơn.

    Thực hiện các bước làm thạch củ năng lá dứa. Ảnh: Internet

    Cuối cùng bạn cho đường cát trắng vào khoảng 100 ml nước lọc hòa tan, sau đó, bắc lên bếp đun sôi, đợi nguội rồi đổ vào hộp đựng củ năng. Đậy kín nắp và bảo quản tủ lạnh dùng dần với trà sữa rất ngon. Đây cũng là cách bảo quản thạch củ năng qua đêm và giúp thạch củ năng để được lâu hơn mà còn thấm ngọt, ngon hơn.

    Cách pha trà sữa thạch củ năng lá dứa thơm ngon

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • 100g trà hoa trân số 9
    • 350g đường cát trắng
    • 1 lít nước sôi nóng
    • 400g bột sữa Indo
    • Đá viên
    • Dụng cụ pha chế: bình lắc, bình pha trà, ly thủy tinh, rây lọc, cây khuấy, âu lớn

    Cách pha trà sữa thạch củ năng

    Thạch củ năng đã chuẩn bị sẵn. Bạn chỉ cần thực hiện thêm các bước sau khá đơn giản là có món trà sữa hấp dẫn thưởng thức rồi.

    Đầu tiên, bạn cho trà vào bình, thêm nước sôi nóng vào ủ trong 30 phút. Sau đó, bạn lọc trà qua rây là được phần nước trà.

    Cho vào bình lắc một ít đá viên, rót vào 100ml trà sữa đã pha ở trên vào lắc đều. Sau đó lấy một lượng thạch củ năng vừa đủ cho vào ly thủy tinh, trút phần trà sữa đã lắc đều vào, cho thêm đá viên là bạn đã hoàn thành món trà sữa thạch củ năng lá dứa vô cùng thơm ngon, lôi cuốn rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Nhà Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Pha Trà Sữa Để Bán Khi Bạn Mới Bắt Đầu Kinh Doanh
  • Cách Pha Trà Sữa Thái Để Bán Cực Kỳ Đơn Giản Đúng Chuẩn Thái Lan
  • Mách Bạn Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngọt Ngon, Thanh Mát
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Soup Tôm Cua Trứng Cút Thơm Ngon
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Bằng Nguyên Liệu Tự Làm
  • Homemade Thai Iced Tea Recipe
  • Cách Nấu Chè Bưởi Đơn Giản Ngon Mê Ly Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Súp Cua Thơm Ngon Tại Nhà – Đậm Đà Hương Vị
  • Chia sẻ công thức và cách nấu sữa đậu xanh lá dứa béo thơm ngon tại nhà. Sữa đậu xanh lá dứa nấu rất đơn giản, uống sữa đậu xanh rất tốt cho sức khỏe, trong đậu xanh có rất nhiều chất xơ.

    Xem VIDEO CÁCH NẤU SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA NGON

    CÔNG THỨC SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA

    • 500g đậu xanh
    • 4 lít nước
    • 200g sữa đặc
    • 150g đường
    • 40g lá dứa
    • 1ml vani
    • xíu muối

    Với 500g đậu xanh các bạn có thể nấu từ 3L – 6L nước, tùy độ đặc loãng mà các bạn muốn. Sữa đậu xanh nấu thường khó bị tách lớp, tách nước hơn các loại sữa đậu khác, tuy nhiên lượng tinh bột trong đậu xanh khá nhiều, trước khi nấu các bạn nhớ khuấy kỹ.

    CÁC BƯỚC NẤU SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA TẠI NHÀ

    – Đậu xanh ngâm 5 – 6 tiếng cho nở. Rửa đậu cho sạch, để ráo. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng ít nước.

    – Lá dứa rửa sạch, cắt khúc rồi cho vào máy xay sinh tố. Xay nhuyễn, cho qua ray, lọc lấy nước lá dứa.

    – Rót đậu xay vào túi, vắt lấy nước. Cho túi đậu vào thau, thêm nước cho đủ 4 lít rồi nhồi, vắt lấy nước đậu. Cho nước đậu qua ray 1 lần nữa cho thật mịn.

    – Đổ nước đậu vào nồi, hớt bọt, khuấy 5 – 10 vòng. Bật lửa lớn, khi nước đậu sôi, vặn lửa nhỏ. Trong quá trình nấu sữa đậu thỉnh thoảng khuấy để đậu không bị cháy.

    – Khi sữa đậu xanh đã chín, thêm sữa đặc, đường phèn cho vừa uống. Tắt bếp, múc nước lá dứa cho vào, khuấy sơ. Nhắc khỏi bếp, thêm xíu muối và vani.

    BÍ QUYẾT NẤU SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA THƠM NGON

    – Khi ngâm đậu xanh được 2 – 3 tiếng, các bạn nên thay nước. Việc thay nước sẽ giúp đậu xanh trắng thơm, khi nấu đậu sẽ béo và ngon hơn. Chỉ nên ngâm đậu từ 5 – 6 tiếng, không ngâm đậu qua đêm.

    – Khi nếm sữa trong quá trình nấu nên múc riêng ra để nếm, không nếm trực tiếp bằng dụng cụ nấu sữa.

    – Sữa đậu xanh sau khi nấu để nguội, rót vào chai và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 ngày.

    UỐNG SỮA ĐẬU XANH LÁ DỨA THƯỜNG ĂN VỚI

    Bánh tráng cuốn chấm sốt me

    Bánh mì nướng muối ớt

    Snack khoai tây

    MÓN LIÊN QUAN

    --- Bài cũ hơn ---

  • 【8/2021】Vi Cá Mập Nấu Súp Vẫn Là Ngon Nhất, Hướng Dẫn Chế Biến【Xem 248,193】
  • Cách Nấu Sâm Bổ Lượng Ngon Nhất Và Chi Tiết Từng Bước (Lưu Lại Để Dùng)
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành 🥛 Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Sữa Bắp 🌽 🥛 Sánh Đặc Thơm Lừng
  • Cách Nấu Rượu Gạo Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon Nguyên Chất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Cua Nấm Trứng Cút Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Cực Đơn Giản
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu Miền Trung Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Kho Tàu Thơm Ngon, Đúng Vị
  • 1️⃣【Cách Nấu Trà Bí Đao Thanh Mát Giải Nhiệt Ngày Hè 】® Thedrunkenpot
  • Cách Làm Trà Đào Với Đào Ngâm Giòn Ngọt Mát Lạnh Tại Nhà
  • Sữa đậu xanh khá thơm và ngon phải không các bạn. Cách nấu sữa đậu xanh có thể kết hợp được với nhiều loại như rau má, nước dừa, lá dứa… Loại nào cũng có hương vị riêng của nó. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm sữa đậu xanh lá dứa , đây là một trong những món tủ của mình nên các …

    Sữa đậu xanh khá thơm và ngon phải không các bạn. Cách nấu sữa đậu xanh có thể kết hợp được với nhiều loại như rau má, nước dừa, lá dứa… Loại nào cũng có hương vị riêng của nó. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn cách làm sữa đậu xanh lá dứa, đây là một trong những món tủ của mình nên các bạn khỏi lo về phương pháp. Mình sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho các bạn. Để chuẩn bị cho cách làm sữa đậu xanh tại nhà các bạn cần ít nguyên liệu sau:

    Cách làm sữa đậu xanh ngon:

    Bước 2: Đậu xanh ngâm đủ nước cho vào nồi, đổ nước ngập trên đậu tầm 1 đốt ngón tay, để lên đun cho chín thỉnh thoảng hớt bọt. Để cách làm sữa đậu xanh ngon thì nấu đậu phải chín mềm, không bị cháy hoặc khô. Dùng tay bóp hạt đậu nếu thấy nhuyễn thành bột là được. Khi đậu chín tắt bếp, đổ đậu sang máy xay sinh tố thêm đường và xay chừng 30 giây nếu đậu đặc có thể cho thêm nước vào xay cùng.

    Bước 3: Đổ đậu xanh vào nồi, cho lá nếp vào khuấy để mùi thơm lá nếp quyện vào đậu. Cách làm sữa đậu xanh nước dừa thì bạn cho thêm nước dừa vào ở bước này khuấy đều lên. Không nên cho loãng quá uống sẽ không ngon mà nếu không thì có thể pha thêm sữa cũng được. Đun cho hỗn hợp sôi từ 10 đến 15 phút nêm đường cho vừa ăn rồi tắt bếp. Lấy cuộn lá nếp ra khỏi nồi để nguội vàc cho vào bình thủy tinh sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Thơm Ngon, Mát Lành
  • Cách Nấu Sữa Đậu Xanh Lá Dứa Cốt Dừa Mịn Ngon, Không Kết Tủa
  • 【1/2021】Súp Bào Ngư Vi Cá Hải Sâm Cách Chế Biến Như Thế Nào Ngon【Xem 764,676】
  • Súp Bong Bóng Vi Cá
  • Cách Nấu Súp Bong Bóng Cá Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Bánh Ống Lá Dứa Trà Vinh Thơm Ngon Độc Đáo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Bánh Đúc Lá Dứa Thơm Ngon Chuẩn Hương Vị Truyền Thống
  • 5 Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Bổ Dưỡng Và Không Tanh
  • Cách Nấu Bột Lươn Cho Bé Thơm Ngon Cùng Đậu Xanh
  • Bữa Cơm Thêm Ngon Với Lá Hẹ
  • Cách Chữa Xuất Tinh Sớm Bằng Lá Hẹ Không Tốn 1 Xu
  • Hôm nay JAMJA’S BLOG xin giới thiệu cách làm bánh ống lá dứa tại nhà rất ngon và độc đáo. Món đặc sản nổi tiếng của Trà Vinh đậm chất đồng quê với hương thơm của lá dứa, vị béo ngậy từ dừa nạo, màu xanh bắt mắt. Ăn một lần chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi.

    Bánh ống lá dứa là một trong những thức quà giản đơn nhưng đầy kỉ niệm mà gần như tất cả các 8x, 9x ở Sài Gòn đều từng được thưởng thức khi còn thơ bé, bánh ống lá dứa khiến cuộc sống mỗi người chúng ta như chậm lại để níu giữ lại chút gì đó đẹp đẽ của quá khứ.

    Vì sao bánh ống lá dứa luôn hấp dẫn?

    Xuất thân là một loại bánh truyền thống của người Khmer ở Trà Vinh, Sóc Trăng, thế nhưng từ rất lâu, bánh ống lá dứa đã trở thành món ăn dân dã, đặc biệt của người dân Sài Gòn. Món ăn này thoạt nhìn sẽ tạo cho bạn một ấn tượng đặc biệt khi bánh được chế biển với nồi nhôm, ống tre rất lạ mắt. Sẽ không khó để bạn bắt gặp những hàng quán với những dụng cụ như vậy ở hầu hết các con phố Sài Gòn. Như vậy để đủ thấy bánh ống lá dứa gần gũi và thân quen với người dân thành phố Hồ Chí Minh đến nhường nào.

    Bánh được làm từ khoai mì cà nhỏ gần giống với gạo tấm, trộn với bột gạo nếp, dừa nạo và nước lá dứa để bánh có màu xanh đẹp mắt. Người chủ quán đổ hỗn hợp bột trên vào ống tre với một que tre đặt ở giữa, hấp vài phút là bánh chín với một diện mạo hoàn hảo đến lạ thường. Cắt dọc ống bánh, cho dừa nạo và muối mè rồi cuộn bánh lại và việc của chúng ta chỉ là thưởng thức. Bánh ốc lá dứa khi ăn nóng, người ta mới cảm nhận được hương vị béo, ngậy, bùi bùi thơm thơm của bột bánh hòa tan với dừa và muối mè. Trong những ngày mưa rả rích, cảm nhận một chút hơi ấm từ món bánh với dăm ba câu chuyện trên trời dưới biển. Đó có lẽ chính là lí do mà từ lâu những người con Sài Gòn đã “nghiện” cái hương vị của món bánh dân dã lâu đời này.

    Tham khảo trà sữa:

    • Bạn là một tín đồ trà sữa? Nếu chưa uống Heekcaa thì tại sao không rủ ngay “ghẹ” đến cơ sở Heekcaa gần nhất để checkin chứ.
    • Gemini Cafe -thương hiệu cà phê của người Việt

    Món bánh ống lá dứa truyền thống với ống tre – nồi nhôm giữa trung tâm Sài Gòn

    Khi mà đất nước đang mỗi ngày một phát triển, con người ta cũng tất bật với những điều bình dị trong cuộc sống, quanh quẩn với gia đình, sự nghiệp, cơm áo gạo tiền, vô hình chung những điều giản đơn mà tinh tế từ quá khứ bị lãng quên một cách đáng tiếc. Và bánh ống lá dứa là một trong những điều như vậy.

    Khoa học kĩ thuật hiện đại, tiên tiến, mức sống của người dân cũng nhờ thế mà được nâng lên hàng ngày, hàng giờ. Bánh ống lá dứa truyền thống vốn vẫn được chế biến qua hàng chục năm nay với những vật dụng thân thuộc với dân tộc Việt Nam như ống tre, que tre thì nay tất cả đã được thay thế bằng inox. Tiện lợi hơn, rẻ hơn, sạch sẽ hơn và bền bỉ hơn, muôn vàn lí do để người ta thay thế nguyên liệu đến từ tự nhiên kia bằng những vật dụng mới tốt hơn. Thế nhưng đối với nhiều người, có lẽ việc thay đổi không phải dành cho tất cả mọi thứ. Bánh ống lá dứa thu hút người ta không phải chỉ bởi hương vị mà còn bởi những kỉ niệm mà nó khơi gợi là cho người ăn, những người đã có cả thời thanh xuân của mình gắn liền với món ăn dân dã này.

    Nằm nhỏ gọn trên vỉa hè nơi ngã tư Nguyễn Trãi – Nguyễn Văn Cừ thuộc quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, gánh hàng rong này đã tồn tại được 6 năm với món bánh ống lá dứa sử dụng nguyên liệu truyền thống cùng những vật liệu đặc trưng nhất của hình ảnh món ăn này. Theo như chị chủ quán chia sẻ, món ăn này chị được người mẹ đáng kính của mình truyền lại, bà là người đã dành 20 năm cuộc đời mình để làm và bán bánh ống lá dứa trước cổng trường tiểu học Trần Hưng Đạo ở Quận 1. Kế thừa mẹ, chị đã tiếp tục làm và bán bánh như mang lại niềm vui và kỉ niệm cho những bạn trẻ, thực khách Sài Gòn. Qua đây ta cũng có thể thấy rằng, không chỉ là một món bánh đơn thuần, bánh ống lá tre dường như đã vượt thời gian, vượt qua mọi thử thách để đến hiện tại, nó vẫn chiếm một vị trí nhất định trong tâm trí mỗi người dân Sài Gòn.

    Địa chỉ: 45 Nguyễn Trãi, đối diện cổng sau đại học Sài Gòn

    Cách làm bánh ống lá dứa ngon gợi nhớ tuổi thơ êm đẹp

    Bước đầu tiên như bao món ăn khác, bạn sẽ phải đi chợ một chút để chuẩn bị nguyên liệu cho bánh ống lá dứa. Và đây sẽ là danh sách bạn cần mang về từ chợ nè:

    Dụng cụ làm bánh

    Một số vật dụng bạn cần có thực hiện cách làm là: nồi hấp, khuôn chuyên cho bánh ống với que sắt.

    Thực hiện cách làm bánh ống lá dứa

    Và bây giờ cùng đi đến phần chính – xắn tay áo lên và chế biến nay thôi:

    • Trộn một gói bột gạo và ½ gói bột nếp cùng 4 muỗng canh đường trắng vào bát tô to
    • Hòa bột lá dứa với nước nóng, khuấy cho tới khi hỗn hợp hơi sệt rồi lọc qua rây cho mịn. Sau đó pha hỗn hợp này với ½ lon nước cốt dừa. Tiếp tục khuấy đều.
    • Cho 2 hỗn hợp vừa pha vào với nhau, khuấy thật đều. Dùng rây lọc bột một lần nữa để bột được tơi và mịn hơn
    • Cho nước vào nồi hấp và bắc lên bếp cho tới khi nước sôi. Lưu ý là dùng khăn ướt quấn xung quanh miệng nồi để không cho hơi nước thoát ra ngoài.
    • Cho khuôn bánh cùng cây sắt có đáy vào nồi, dùng cái quặn vào giữa cây sắt sau đó cho bột vào khuôn. Đậy nắp lại và đợi khoảng 3 – 5 phút.
    • Cuối cùng, lấy bánh ra, cho dừa nạo và muối mè lên bánh.

    Một số địa chỉ khác bạn có thể thưởng thức bánh ống lá dứa

    Có lẽ đây là một trong số ít những quán bánh ống lá dứa có quy mô và cách bán hàng khá chuyên nghiệp khi tuy chỉ là một quán bán rong nhưng bánh ống lá dứa Mặp có cả thương hiệu riêng cũng như trang web của quán. Không chỉ phục vụ tại quán, bánh ống lá dứa Mặp còn có thể ship hàng đến tận nơi nếu bạn ngại ra đường trong những ngày mưa gió. Bánh của quán rất mịn, thơm mùi lá dứa và dù có ship về thì vẫn luôn giữ được độ nóng ấm. Ngồi trong nhà, xem một bộ phim hay và thưởng thức bánh ống lá dứa nóng hổi trong một ngày Sài Gòn mưa tầm tã thì quả thực là một điều tuyệt vời phải không?

    Địa chỉ: 210/11 Nguyễn Thị Thập, Quận 7

    Xe bánh ống ngã tư Phan Đình Phùng – Phan Đăng Lưu

    Địa chỉ: 354 Phan Đình Phùng, phường 1, Quận Phú Nhuận

    Xe bánh ống Hai Bà Trưng

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Bánh Bông Lan Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Lá Dứa Để Uống Và Những Tiết Lộ Đơn Giản Nhất
  • Lòng Trắng Trứng Gà Có Tác Dụng Gì?
  • 4 Cách Đắp Mặt Nạ Lòng Trắng Trứng Gà Làm Đẹp Da Hiệu Quả Nhất
  • Cách Lột Mụn Cám Bằng Lòng Trắng Trứng Gà Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Lá Dứa Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Bài 47. Thực Hành: Làm Sữa Chua Hoặc Sữa Đậu Nành (Đậu Tương) Bằng Phương Pháp Đơn Giản
  • Kinh Nghiệm Làm Sữa Đậu Nành Ngon
  • Cách Làm Sữa Từ Các Loại Đậu: Đậu Phộng
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành ? Ngon & Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Làm Sữa Đậu Nành Béo Ngậy Thơm Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Để làm sữa đậu nành ta không thể không sử dụng đậu nành. Như bạn đã biết, đậu nành rất giàu protein, chất béo, calo và cả chất xơ. Bên cạnh đó, các loại vitamin k, B… và các khoáng chất như canxi, magie và sắt cũng có bên trong loại hạt này. Đậu nành không chỉ tốt cho phụ nữ mà còn có khả năng ngăn ngừa loãng xương và ngăn ngừa ung thư…

    Nguyên liệu cần dùng để làm sữa đậu nành lá dứa

    • 200gram đậu nành
    • 1,5L nước
    • 100gram đường cát trắng
    • 1 hộp sữa ông thọ nhỏ

    Dụng cụ cần thiết để làm sữa đậu nành lá dứa

    Cách làm sữa đậu nành lá dứa

    Các bước sơ chế nguyên liệu

    • Tiến hành vo sạch đậu nành và bỏ những hạt đậu xấu hay bị nổi lên trên mặt nước. Sau đó, ngâm đậu nành với nước sạch trong khoảng 6-8 tiếng hoặc để qua đêm cho tới khi hạt đậu nở gấp đôi hoặc gấp 3.
    • Sau khi ngâm, đổ đậu nành ra chậu rồi rửa sạch và để đậu ráo nước.
    • Rửa sạch lá dứa với nước rồi cắt thành từng khúc ngắn. Cho lá dứa vào máy xay sinh tố, cho thêm 300ml nước và xay nhuyễn sau đó lọc qua rây để lấy phần nước cốt lá dứa.

    Các bước làm sữa đậu nành

    • Cho một nửa số hạt đậu nành cùng 400ml nước lọc vào máy xay sinh tố, tiến hành xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp vào túi lọc rồi vắt lấy phần nước sữa đậu.
    • Tiếp theo, cho phần hạt đậu nành còn lại vào máy xay cùng 400ml nước và xay nhuyễn rồi vắt lấy phần nước đậu.
    • Cho lượng nước còn lại vào phần bã đậu và tiến hành vắt sữa lần 2.
    • Cho sữa đậu nành và nước cốt lá dứa vào nồi, tiến hành nấu sữa cho tới khi sôi thì hạ nhiệt xuống mức nhỏ để sữa không bị trào ra. Nấu thêm khoảng 5-7 phút nữa rồi tắt bếp.
    • Cuối cùng, hãy cho sữa ông thọ và đường vào sữa đậu nành lá dứa, khuấy cho tan rồi đun sôi hỗn hợp và tắt bếp, để nguội.

    Yêu cầu thành phẩm và cách trang trí sữa đậu nành lá dứa

    Không giống với sữa đậu nành thông thường, sữa đậu nành lá dứa có màu xanh nhẹ của lá dứa. Loại sữa này có mùi thơm cực kì cuốn hút khi có sự kết hợp giữa mùi thơm của đậu nành và lá dứa.

    Cách thưởng thức sữa đậu nành lá dứa

    Một vài lưu ý khi làm sữa đậu nành lá dứa

    • Khi lựa chọn hạt đậu nành, bạn nên lựa chọn những hạt nhỏ và không bị hư hỏng sẽ mang đến vị béo ngậy hơn.
    • Bạn có thể điều chỉnh lượng đượng và sữa đặc cho phù hợp với khẩu vị của mình.

    Với cách làm sữa đậu nành lá dứa thơm ngon và siêu đơn giản phía trên bạn đã có thể trổ tài làm loại nước uống bổ dưỡng này cho cả gia đình mình trong mùa hè này rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Nấu Sữa Đậu Nành Lá Dứa Thơm Phức Ai Thưởng Thức Cũng Khen
  • Cách Làm Sữa Chua Đậu Nành Đẹp Da, Giữ Dáng
  • Công Thức Làm Sữa Đậu Nành An Toàn Cần Biết Tại Nhà
  • Làm Sữa Ngô Không Bị Kết Tủa Thơm Ngậy Hết Ý
  • Đặt Tiệc Tại Nhà Quận 6
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100