Top 6 # Cách Nấu Trà Sữa Thái Lan Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Ngon Hương Vị Chuẩn Thái Lan

10/01/2020

Nhấp vào đây để xem nhanh nội dung bài viết:

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1.1 Thạch trà sữa Thái

Bột rau câu dẻo: 1 gói (bạn có thể mua loại rau câu con cá được bày bán phổ biến ngoài các cửa hàng)

Đường cát trắng: 300gr

Nước: 3l

1.2 Trà sữa

Trà sữa Thái xanh

Bột trà thái xanh: 40gr

Sữa đặc

Đường cát trắng

Nước sôi

Nước chín

Trà sữa Thái đỏ

Trà sữa Thái matcha

Trà sữa thái thơm ngon có cách làm đơn giản bạn có thể làm tại nhà

2. Cách làm trà sữa thái

Với cách làm trà sữa thái ngon thường được chia làm 2 phần: phần trà sữa và phần thạch.

2.1 Phần thạch:

Bước 1: Bạn trộn đều phần bột rau câu dẻo cùng với đường cát đã chuẩn bị vào một chiếc tô. Bạn có thể dùng rây để vợt lại phần bột cho đều, tránh cho phần thạch bị vón cục.

Bước 2: Bắt bếp và nấu 3l nước cho đến khi sôi. Sau khi nước đã sôi bạn hãy cho hỗn hợp bột vào nồi và hạ lửa nhỏ khoảng 3 đến 4 phút. Bạn khuấy đều hỗn hợp thạch trong nồi đều tay, tránh cho phần thạch bị vón và đóng ở thành nồi.

Bước 3: Khi phần thạch sệt hơn, bạn có thể cho ra khay đựng và đợi cho phần thạch nguội lại. Cắt theo lát nhỏ hoặc hạt lựu để dễ dàng bảo quản và sử dụng.

2.2 Phần trà sữa

Cách làm trà sữa Thái xanh tại nhà

Bước 1: Bạn cho 2l nước vào nồi nấu và cho trà thái xanh vào. Bạn ủ trà trong khoảng 20 phút để có phần nước trà đậm đặc và nguyên chất. Bạn lưu ý không nên ủ trà quá lưu sẽ làm thay đổi hương vị trà.

Bước 2: Sử dụng vợt trà hoặc rây trong lúc đổ phần trà nóng ra vật đựng bên ngoài. Bạn có thể lặp lại bước này thêm 1 lần nữa để đảm bảo phần xác trà được loại bỏ nước cốt hoàn toàn.

Bước 3: Cho thêm 1,5l nước nguội vào phần xác trà còn lại và khuấy đều để ra hết trà.

Trà sữa thái xanh có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích

Trà sữa Thái đỏ

Bước 1: Bạn cho 400ml nước vào nồi đun sôi, cho 50gr trà thái đỏ vào nồi và ủ trà trong khoảng 10 phút. Không ngâm trà quá lâu tránh cho phần trà sữa bị chát.

Bước 2: Bạn đợi cho phần xác trà lắng xuống đáy nồi và cho thêm đường vào và khuấy đều cho tan.

Bước 3: Sau khi trà đã nguội, bạn cho phần trà ra nồi hoặc tô lớn để nguội. Bạn nhớ sử dụng rây hoặc vợt trà để tách phần bã trà ra khỏi phần trà sữa. Sau đó bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bước 4: Mỗi lần muốn sử dụng, bạn có thể cho phần trà ra ly, thêm vào lượng sữa đặc vừa đủ, thêm các loại topping như trân châu và thạch trà sữa đã làm xong ở công đoạn trước và thêm vào vài viên đá để thưởng thức.

Cho thêm các loại topping để ly trà sữa thái đỏ của bạn thêm hấp dẫn

Cách làm trà sữa Thái Lan matcha

Bước 1: Bạn khuấy đều phần bột trà xanh trong nước sôi, sau đó cho thêm đường cát vào.

Bước 2: Cho thêm sữa đặc hoặc sữa tươi vào hòa chung với phần trà. Có thể cho thêm một chút bột vani vào cho ly trà sữa cho thêm hấp dẫn.

Bạn có thể xem tham khảo video dưới để biết thêm chi tiết cách làm trà sữa thái xanh ngon:

2.3 Hoàn thành sản phẩm

Với cách làm trà sữa thái lan và làm thạch trà sữa trên, bạn đã sẵn sàng những nguyên liệu cần thiết cho một ly trà sữa thơm ngon ngay tại nhà. Mỗi lần cần sử dụng bạn chỉ cần cho trà sữa ra ly, thêm topping và đã viên là đã sẵn sàng để thưởng thức.

Những ly trà sữa thái sẽ làm ngày của bạn thêm năng động

3. Bí quyết tạo nên ly trà sữa Thái ngon

Đối với trà sữa thái xanh, bạn nên ra cửa hàng và chọn mua loại trà xanh từ Thái sẽ cho ra đúng hương vị và màu sắc.

Đối với trà đỏ, bạn nên lưu ý chỉ ủ trà tối đa 10 phút, nếu bạn ủ quá lâu phần trà sẽ bị đắng và chát, mất đi hương vị thơm ngon của trà.

https://eva.vn/bep-eva/cach-lam-tra-sua-thai-xanh-thanh-mat-giai-nhiet-mua-he-c162a395360.html

Cách Pha Trà Sữa Thái Để Bán Cực Kỳ Đơn Giản Đúng Chuẩn Thái Lan

Bán trà sữa thái cần những gì

Ngày nay khi vô vàn quán trà sữa được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu của mọi người. Nếu bạn đang có ý tưởng mở một quán trà sữa thì cần tìm hiểu một số nội dung như sau:

Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng là ai. Với đối tượng học sinh, sinh viên thường rất thích những loại trà sữa với các hương vị hấp dẫn như trà sữa Thái, trà sữa trân châu với các vị khác nhau. Vì vậy, bạn cũng không nên bỏ qua cách pha trà sữa ngon để bán.

Cần nguồn vốn: Khi bạn có ý định mở một quán trà sữa thì bạn cũng cần phải chi một khoản tiền không hề nhỏ để học cách pha trà sữa Thái Lan để bán, hay tiền để thuê mặt bằng,…

Trước khi mở một quán trà sữa Thái bạn nên đăng kí học một khóa học để học cách pha trà sữa ngon sẽ thu hút được khách hàng đông hơn.

Tìm kiếm mặt bằng và lên ý tưởng cho quán: Một không gian đẹp, thuận tiện luôn thu hút được khách hàng. Thêm vào đó là đồ uống ngon thì chính là một nơi lý tưởng để bạn ghé qua.

Menu đa dạng và phong phú: Với một quán trà sữa với menu đẹp mắt, dễ nhìn, giá thành hợp lý, thì không có lý do gì lại không thu hút được khách.

Nguyên liệu làm trà sữa Thái

Với cách pha trà sữa Thái ngon để bán bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết như sau:

Trà thái: 100g

Sữa đặc

Bột rau câu con cá dẻo: 1 gói

Đường: 200g

Sữa bột béo: 100g

Sữa tươi không đường: 500ml

Lưu ý khi chọn nguyên liệu làm trà sữa để kinh doanh

Dù đã có cách nấu trà sữa thái để bán nhưng không phải ai làm được một ly trà sữa ngon đúng chuẩn. Khi làm trà sữa để kinh doanh bạn nên quan tâm tới việc chọn nguyên liệu với cách nấu trà sữa để bán phải thật tỉ mỉ. Bạn nên tìm mua những loại trà thái có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hàng chuẩn của Thái. Thông thường loại trà này có hai loại là trà xanh và trà đỏ. Sữa bột béo bạn nên chọn mua ở những cửa hàng có uy tín và chất lượng.

Cách pha trà sữa Thái để bán

Những cốc trà sữa thái với vị thơm của trà nhưng hỏi chát, cùng với vị béo của sữa bột béo và sữa đặc, mùi thơm của sữa tươi, những miếng thạch màu xanh mềm nhưng lại đậm vị trà xanh. Tất cả hòa quyện lấy nhau thật béo, thật thơm. Ấy thế mà cách làm trà sữa thái để bán thật đơn giản.

Bước 1: Làm phần thạch

Trước tiên bạn chuẩn bị nước nóng 100 độ C cho phần trà thái vào hãm lấy nước. Chờ khoảng 10-15 phút bạn lọc bỏ phần bã, cho thêm phần 1lít nước lọc vào phần nước trà đã lọc và khuấy đều. Sử dụng 1 lít nước trà ở trên cho vào nồi đun sôi.Cùng lúc đó bạn sử dụng bột rau câu con cá dẻo trộn cùng với 50g đường khuấy đều. Từ từ đổ hỗn hợp đó vào nồi nước đã sôi, khuấy cho tan hết. Đợi nước sôi bạn vớt lớp màng mỏng bên trên bề mặt rồi tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào khuôn chờ bớt nóng rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn bạn chỉ cần dùng dao thái thành những miếng nhỏ hình vuông.

Bước 2: Cách pha trà sữa để bán

Bạn sử dụng trà cho vào bình 2 lít nước nóng và ủ khoảng 15-20 phút. Loại bỏ phần bã trà và giữ nguyên phần nước cốt. Với phần bã trà bạn có thể sử dụng nước lọc cho vào khuấy đều và chờ khoảng 5 phút rồi lọc lại hết phần nước cốt rồi trộn chung vào phần nước ốt ở trên.

Cuối cùng bạn cho phần sữa đặc cùng sữa tươi vào khuấy cho tan. Tùy thuộc vào bạn thích ăn ngọt, béo thơm như thế nào để điều chỉnh thêm lượng đường cùng với sữa.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong trà sữa thái bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi uống bạn rót trà sữa vào cốc, cho thạch đã thái miếng nhỏ vào, thêm chút đá và lắc thật đều trước khi uống sẽ ngon hơn. Với cách pha trà sữa thái xanh để bán bạn đã có những ly tà sữa thật mát, thật béo và thơm. Đặc biệt mùi thơm của trà xanh thái lan phảng phất khiến bạn thích mê. Ngoài ra bạn có thể tự mình làm trân châu với cách làm trân châu tại nhà đơn giản để ly trà sữa thêm hấp dẫn. Với cách làm trà sữa thái tại nhà thì bạn chẳng cần đi đâu xa chỉ cần vào bếp thực hiện là đã có ngay một cốc trà sữa thái ngon đúng điệu. Hy vọng cách làm trà sữa để bán trên sẽ giúp bạn có một thương hiệu trà sữa thái ngon nức tiếng.

Cách Nấu Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Ngọt Mát, Thơm Lừng

Nguyên liệu

2 túi lọc trà Thái xanh

5g bột rau câu dẻo

50g bột trà sữa (có thể thay bằng bột kem béo)

150g sữa đặc

250g đường

Cách làm trà sữa Thái vị trà xanh

Ủ trà Thái túi lọc

Cho 2,5 lít nước vào nồi, đun sôi đến nước sủi bọt thì cho vào 2 túi lọc trà Thái xanh, tắt bếp rồi ủ trà trong khoảng 10 – 15 phút. Sau khi ủ, nước cốt trà có màu xanh lá rất đẹp mắt.

Cách pha trà sữa Thái với bột béo

Bạn hòa tan 150g sữa đặc vào nước cốt trà. Lưu ý tách riêng 200ml nước cốt trà để làm thạch rau câu. Sau khi sữa đặc tan hoàn toàn thì bạn cho 50g bột trà sữa (hoặc bột kem béo) vào, tiếp tục khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Khi hòa tan sữa đặc và bột trà sữa vào nước cốt trà, bạn nên hòa ngay khi nước cốt trà vẫn còn nóng. Nếu nước cốt trà đã nguội bớt và khó khuấy sữa, bạn có thể chia nhỏ từng phần ra và khuấy mạnh tay hơn một chút.

Bạn cho 150g đường vào trà sữa đã pha, điều chỉnh lượng đường sao cho trà sữa có vị ngọt như mong muốn.

Trà Thái xanh sau khi đun xong có màu xanh đen hơi đậm, khi bạn thêm bột trà sữa và sữa đặc vào nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm. Nếu màu xanh nhạt và loãng hơn có thể do bạn đã cho quá nhiều sữa, cần điều chỉnh lại để có vị đặc trưng của bột trà xanh hơn.

Cho 100g đường và 5g bột rau câu dẻo vào bát rồi trộn đều.

Bạn hòa tan 200ml nước cốt trà đã chuẩn bị với 1 lít nước, đun sôi nước cốt trà trên bếp. Cho từ từ phần đường và bột rau câu vào nồi, chú ý vừa đổ vừa khuấy đều để phần rau câu không bị vón cục lại.

Đun thêm khoảng 5 phút để đường tan hoàn toàn và nước rau câu chín thơm.

Làm thạch rau câu

Sau đó bạn rót ra khay, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng để đông lại thành thạch rau câu. Sau cùng bạn cắt thạch thành những miếng hạt lựu nhỏ.

Trình bày và thưởng thức

Cho thạch rau câu thái hạt lựu vào trà sữa rồi đem ướp lạnh để thức uống ngon hơn (Ảnh: Internet)

Rót trà sữa đã nấu ra ly, thêm thạch rau câu vào và thưởng thức. Trà sữa uống ngon nhất là sau khi ướp lạnh trong ngăn mát khoảng 3 – 4 tiếng.

Thạch rau câu mềm mịn, trà sữa có màu xanh cốm bắt mắt, hương vị thanh mát, thơm dịu của các loại thảo mộc và bột trà.

Trà sữa không có bã hay cặn trà còn sót lại.

Vị trà đậm, hơi chát nhẹ hòa quyện với vị ngọt béo vừa phải của sữa, tạo cảm giác thanh mát khi uống.

Yêu cầu thành phẩm

Bạn cho trà sữa vào những bình thủy tinh nhỏ, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được trong 3 – 4 ngày. Trà sữa Thái vị trà xanh rất thích hợp để uống giải nhiệt trong những ngày oi nóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu trà sữa Thái bằng bột trà xanh, thay 2 túi lọc trà Thái xanh bằng bột trà xanh và áp dụng cách nấu tương tự. Bột trà xanh có công dụng làm đẹp, chống lão hóa, kết hợp với sữa tươi ngon làm nên một thức uống thơm mát, ngọt dịu rất tuyệt vời.

Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Cực Ngon

Nguyên liệu làm trà sữa thái vị trà xanh:

Phần thạch trà sữa

– Đường trắng: 280g

– Lá dứa: 4 nhánh vừa

– Nước lọc: 3 lít

Lưu ý: Phần thạch nên làm trước để khi pha xong là dùng được ngay

Phần trà sữa

– Bột trà xanh: 40g (mua trong siêu thị)

– Nước sôi: 2 lít

– Sữa đặc: 1 hộp (Sữa ông sao hoặc ông thọ)

– Đường trắng: 200g

Dụng cụ làm trà sữa thái vị trà xanh:

– Chai đựng trà sữa (tùy chọn)

– xoong nấu

Cách làm trà sữa thái vị trà xanh:

Cách làm phần thạch:

– Cho lá dứa vào xay với cốc nước nhỏ, lấy phần nước bỏ bã.

– Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, cho thâm phần nước lá dứa để có màu xanh đẹp mắt cùng vị thơm đặc trưng, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.

– Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

– Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

– Pha trà sữa thái với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, thêm phần bột trà xanh, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm vừa có vị thơm đặc trưng của trà sữa thái, vừa có vị trà xanh rất đưa miệng

– Thêm thạch để lạnh và thưởng thức ngay!