Top #10 ❤️ Cách Nấu Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon

Cách Làm Trà Sữa Thái Thạch Rau Câu Thơm Ngon

Hướng Dẫn Những Cách Làm Trà Sữa Socola Ngon Đúng Vị

Cách Làm Trà Sữa Socola Tại Nhà Đơn Giản Nhất Mà Hấp Dẫn Không Thể Cưỡng Lại Được

5 Cách Làm Trà Sữa Socola Độc Đáo Cho Quán

Cách Làm Trà Sữa Socola Trân Châu “hot” Của Các Thương Hiệu

Cách pha trà sữa ngon – Trà sữa thái rất khá so với matcha sữa. Cách pha trà sữa thái uống vào vẫn cảm thấy đậm vị trà, nhưng không chát đắng, cũng không quá ngọt, mà thanh. Nói chung là dễ chịu. Mình thích uống TRÀ SỮA THÁI XANH hơn là ĐỎ. Ai có cùng sở thích giống mình thì thử tự nấu tại nhà theo công thức này, rẻ mà ngon. Có thể nấu bỏ tủ lạnh uống dần hoặc nấu để bán, cũng được phết 😀

*Nguyên liệu cách làm và cách tra phà sữa ngon : (cho tổng cộng 6l trà sữa và thạch)

* Thạch: nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch

– Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói 10 g

– Đường: 280 g

– Nước: 3 lít

* Trà sữa:

– Trà: 40 g

– Nước sôi: 2 lít

– Nước lọc nguội: 1,5 lít

– Sữa đặc: 1 hộp (tuỳ thích điều chỉnh độ ngọt nhưng nhạt quá cũng không ngon)

– Đường cát: 200 g.

*Cách làm trà sữa – cách pha trà sữa ngon :

* Phần thạch:

– Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.

– Lưu ý là nếu thích các vị thạch khác nhau thì cho các nguyên liệu tự nhiên (nước dừa, cốt dừa, chanh leo, nước ép hoa quả… các nước này cho sau khi thạch sôi đã tắt bếp).

– Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

* Phần trà sữa:

– Pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.

– Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

***Lưu ý: trà xanh đắt gấp đôi trà đỏ (vì ngon hơn). Một gói trà như hình 200g giá 70.000 đồng theo cách pha trà sữa ngon trên được 5 lần (17,5 lít trà).

Nguồn: ngoisao

Bỏ Túi Với Bí Quyết Cách Nấu Trà Sữa Ngon Tại Nhà

Htt Việt Nam Cách Làm Trà Sữa Thái Tại Nhà Cực Ngon

​cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cho Món Trà Sữa

Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Cực Chuẩn Cho Trà Sữa

Cách Làm Thạch Củ Năng Lá Dứa Pha Trà Sữa Ngon Tuyệt

Cách Làm Trà Sữa Thái Với Rau Câu Ngon

Công Thức Pha Chế Trà Sữa Socola

Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Với 7 Bước Đơn Giản

Bí Quyết Để Có Một Nồi Thịt Kho Tàu Ngon Đúng Điệu Trong Năm Mới Tết Đến ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Đúng Chuẩn Nam Bộ Ngọt Mềm Đưa Cơm ~ Ẩm Thực Thông Thái

Cách Chế Biến Món Gà Kho Tàu Thơm Ngon

Trà sữa Thái cũng là một món tráng miệng được nhiều người ưa thích. Bạn cũng có thể làm món này tại nhà với những nguyên liệu có sẵn dễ kiếm và cách thực hiện vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu: (cho tổng cộng 6l trà sữa và thạch)

* Thạch: nên làm trước cho đông, khi pha xong trà là đã có thạch

– Thạch rau câu con cá dẻo: 1 gói 10 g

– Đường: 280 g

– Nước: 3 lít

– Trà: 40 g

– Nước sôi: 2 lít

– Nước lọc nguội: 1,5 lít

– Sữa đặc: 1 hộp (tuỳ thích điều chỉnh độ ngọt nhưng nhạt quá cũng không ngon)

– Đường cát: 200 g.

Cách làm:

* Phần thạch:

– Trộn đều đường với bột thạch (không để riêng đường, riêng bột thạch vì như thế bột thạch gặp nước sôi sẽ vón cục ngay). Đun sôi 3 lít nước, cho hỗn hợp bột thạch đường vào nguấy cho tan, đun sôi 5 phút rồi tắt, để thạch hơi ấm thì vớt màng thạch bỏ đi, cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho đông, rồi cắt thạch vừa ăn.

– Còn nếu thích trân châu thì tự làm trân châu hoặc mua sẵn của các cơ sở có tên tuổi luộc lên, đổ ra khay nước lạnh cho khỏi dính rồi vớt ra trộn với mật ong cho có vị ngọt là được.

* Phần trà sữa:

– Pha trà với 2 lít nước sôi, để 20 phút cho trà ngấm rồi lọc lấy nước cốt. Phần bã trà vò thêm một chút rồi cho 1,5 lít nước nguội vào lọc cho thôi hết trà rồi hoà vào nồi nước cốt trà. Lúc này trà có màu xanh đen đậm. Thêm sữa đặc và đường hoà tan, trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm như hình.

– Thêm thạch để lạnh và thưởng thức thôi.

Lưu ý: trà xanh đắt gấp đôi trà đỏ (vì ngon hơn). Một gói trà như hình 200 g giá 70.000 đồng pha theo công thức trên được 5 lần (17,5 lít trà).

Theo Quỳnh Nga/Ngoisao.net

Cách Làm Trà Sữa Dứa

Cách Làm Trà Sữa Lipton Ngon Tuyệt Với Chiêu Thức Đơn Gi

3 Cách Làm Trà Sữa Bằng Trà Lipton Túi Lọc Thơm Ngon Cực Dễ

Hướng Dẫn Cách Pha Trà Sữa Để Kinh Doanh

Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Koi Chuẩn Vị Như Ở Quán

Cách Nấu Trà Sữa, Hồng Trà Truyền Thống Và Thạch Rau Câu

Cách Làm Rau Câu Dừa Dẻo Thơm Ngon Mát Lạnh

Cách Làm Thạch Rau Câu Dưa Hấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Oi Bức

Cách Làm Rau Câu Dừa Đơn Giản Tại Nhà Ngon Mê Ly

Cách Làm Rau Câu Dừa Trái Cây Cực Hấp Dẫn Thanh Nhiệt

Cách Làm Rau Câu Dừa 3 Lớp

Làm thạch rau câu

100gr đường cát trắng

10gr bột rau câu dẻo

600ml nước sôi

Làm hồng trà và trà sữa

100gr trà hoa trân số 9

350gr đường cát trắng

400gr bột sữa Indo

30ml nước đường

Dụng cụ: nồi nấu, rây lọc, bình đựng, ly đựng, muỗng gỗ khuấy…

Cách làm trà sữa – hồng trà – thạch rau câu

Cách làm thạch rau câu đẹp mắt

Bước 2: Pha 10ml syrup blue curacao vào hỗn hợp rau câu đã nấu ở trên để tạo màu xanh biển cho thạch rau câu, ngoài ra bạn có thể thay thế các loại syrup màu sắc khác như: tím, vàng, đỏ, hồng, nâu… Sau đó đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Cách nấu trà sữa đậm vị trà thơm ngon

Bạn cho 100gr trà hoa trân số 9 trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và bụi bẩn. Bạn có thể cho vào túi vải lọc và nhúng vào nước sôi. Tiếp đến, ủ trà đã rửa trong 1 lít nước nóng khoảng 30 phút để hợp chất tanin trong trà được chiết xuất đậm đà. Sau đó lọc bã trà lầy nước cốt trà để riêng.

Bước tiếp theo pha chế trà sữa là hòa tan 350gr đường cát trắng, 400gr bột sữa Indo vào trong 1.5 lít nước cốt trà đã lọc. Dùng muỗng gỗ khuấy đều hỗn hợp trà sữa theo một chiều, sao cho bột sữa hòa tan không nổi cợn trên bề mặt. Tiếp đến, bạn bọc kín trà sữa bằng màng bọc thực phẩm cho vào ngăn mát bảo quản để trà sữa dậy vị béo hơn.

Cách làm hồng trà có màu đẹp

Bạn lấy khoảng 100ml nước cốt trà đã ủ ở bước trên pha với 30ml nước đường cát, đá viên vào shaker, lắc đều hỗn hợp và rót ra ly để thưởng thức. Thành phần này vừa đủ cho một cốc hồng trà.

Thưởng thức trà sữa, hồng trà thạch rau câu

Đối với trà sữa hay hồng trà nên cho vào shaker lắc cùng với đá để trà sữa dậy mùi, tạo màu đẹp mắt và các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau hơn.

Thạch rau câu lấy ra và dùng dao cắt thành từng hạt lựu nhỏ vừa ăn, dễ hút.

Một số lưu ý khi pha chế

Không nên nấu trà trực tiếp trên bếp, sẽ làm trà bị cháy và tạo ra hương vị khét, chát.

Trà sữa phải được khuấy tan hoàn toàn đường và bột sữa.

Trà sữa có thể bảo quản khoảng 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Trà sữa luôn bảo quản trong ngăn mát để sữa không bị hư, ánh nắng không chiếu trực tiếp.

Bạn nên dùng nước đường để pha chế, vị của nước đường thanh ngọt vừa phải, dễ hòa tan hơn đường cát.

Cách Làm Rau Câu Ngon Giòn Đơn Giản

2 Cách Làm Rau Câu Cafe Thanh, Ngọt, Dịu Vô Cùng Dễ Làm Tại Nhà

Rau Câu Bánh Flan Hương Nhiều Hương Vị Thơm Ngon

Cách Làm Bánh Flan Rau Câu Bên Ngoài Dai Giòn Bên Trong Mềm Mịn

Cách Làm Rau Câu Bánh Flan Độc Đáo Đúng Điệu Vào Trung Thu

Cách Làm Trà Sữa Thái, Cách Pha Trà Sữa Thái Siêu Dễ

Bật Mí Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Chấm Bánh Mỳ Ngon Miễn Chê

Hướng Dẫn Cách Nấu Thịt Bò Sốt Vang Thơm Ngon

Cách Ướp Thịt Bò Mềm Nấu Món Nào Cũng Ngon

Cách Nấu Bò Kho Gừng Ngon Đầy Đủ Dinh Dưỡng Trong Ngày Đông Lạnh Giá

Cách Nấu Bột Thịt Bò Cho Bé Với Khoai Tây Bí Đỏ Táo Tây

Cách làm trà sữa thái, pha trà sữa thái có lẽ đã là công thức nằm lòng của rất nhiều các tín đồ ăn vặt, đặc biệt là của các bạn nữ thích pha chế, nấu ăn. Tuy vậy, để làm được những ly trà thái ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đúng, đủ cũng như các bước thực hiện chuẩn thì không phải ai cũng biết.

Nguyên liệu cần có để pha trà sữa thái

Nguyên liệu cần có để làm món trà sữa thái gồm hai phần chính là phần thạch và phần trà sữa. Các nguyên liệu trong hai phần chính này bao gồm:

Nguyên liệu phần thạch

Bột thạch rau câu: 1 gói nhỏ khoảng 10 gram. Phần bột thạch này sau khi đông thạch sẽ cho một lượng khá lớn, vì vậy bạn chỉ cần 1 gói bột là được.

Đường cát trắng: Chọn phần đường cát để đảm bảo đường tan nhanh và tan hết trong quá trình làm. Chuẩn bị khoảng 300 gram đường.

Nước lọc: Nước lọc bạn cần khoảng 3 lít.

Nguyên liệu phần trà sữa

Trà thái: Chọn loại trà ngon. Phần trà này bạn có thể mua ở các quán bán trà sữa hoặc siêu thị. Chuẩn bị chừng 40 – 50 gram trà.

Nước trắng: Chuẩn bị 2 lít nước sôi và 1,5 lít nước đun sôi để nguội để pha trà, lọc trà.

Sữa đặc có đường: 250 gram. Bạn có thể chuẩn bị một lượng lớn hơn để có thể điều chỉnh độ ngọt tuỳ thích.

Đường: Chuẩn bị thêm khoảng 200 gram đường để pha vào với nước trà.

Cách làm trà sữa thái ngon

Bước 1: Làm thạch

Phần nước lọc bạn cho vào nồi và đun sôi. Trong lúc chờ nước sôi, bạn trộn đều đường cát với bột thạch. Cách làm này vừa giúp thạch sau khi tạo ra có vị ngọt đều, vừa giúp không bị vón cục riêng khi gặp nước sôi.

Sau khi nước sôi, bạn cho hỗn hợp trên vào khuấy đều tay để cho bột tan. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Lúc này, bạn có thể thêm các vị tự nhiên như vị dừa, trái cây, hương hoa… để thạch ngon hơn. Chờ cho thạch nguội bớt, bạn vớt bỏ màng thạch rồi đem để vào tủ lạnh cho thạch cứng lại.

Bước 2: Pha trà sữa

Cho phần trà thái vào trong ấm. Đun sôi 2 lít nước đã chuẩn bị rồi đổ vào ấm trà, khuấy đều cho trà ngấm và để ủ trong khoảng 20 phút. Hết thời gian ủ, bạn lọc lấy phần nước trà cho riêng ra ca/cốc sạch, khô và giữ nguyên bã trà trong ấm.

Cho phần nước đã đun sôi để nguội và phẫn bã trà vừa lọc. Dùng đũa hoặc thìa khuấy đều để bã trà tiết nốt phần nước cốt chung với nước lọc. Sau khoảng 5 phút, bạn đổ phần nước này vào chung với nước cốt trà đã thu được trước đó.

Cho toàn bộ phần sữa đặc có đường đã chuẩn bị vào hoà chung với nước trà đã pha. Khuấy cho thật đều để sữa tan hết. Lúc này, phần trà sữa sẽ có màu xanh đặc trưng như bạn vẫn thấy tại các cửa hàng.

Bước 3: Thưởng thức trà thái

Để thưởng thức trà, bạn rót trà ra cốc hoặc ly. Lấy thạch đã làm trong tủ lạnh, cắt thành các miếng vừa ăn sau đó cho vào trà và trộn đều. Thêm đá để vị trà được mát, ngon hơn. Ngoài ra, nếu bạn thích ăn thêm trân châu hoặc hoa quả thì có thể làm thêm và cho vào trà thái thưởng thức cùng.

Yêu cầu của cách làm trà thái này là bạn cần tuần thủ đúng những nguyên tắc về nguyên liệu, thời gian ủ trà, tỉ lệ trà – nước – sữa để đảm bảo có được những ly trà ngon, đẹp mắt và hấp dẫn.

2 Cách Làm (Nấu) Trà Sữa Thái Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

2 Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Chuẩn Vị

Cách Pha Trà Sữa Đậm Mùi Trà Thơm Phức Không Bị Đắng

Cách Làm Thạch Trà Sữa Thái Từ Rau Câu, Trân Châu Vị Cam Mới Lạ

8 Cách Làm Trà Sữa Trâu Châu, Trà Sữa Thái Xanh, Trà Sữa Thạch Truyền Thống Đơn Giản Tại Nhà Để Uống Hoặc Để Bán, Dinh Doanh Trà Sữa

🌟 Home
🌟 Top