Cách Nấu Trái Sa Kê

Tổng hợp các bài viết thuộc chủ đề Cách Nấu Trái Sa Kê xem nhiều nhất, được cập nhật mới nhất ngày 20/01/2021 trên website Abbankevents.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung Cách Nấu Trái Sa Kê để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, chủ đề này đã đạt được 1.188 lượt xem.

Có 7 tin bài trong chủ đề【Cách Nấu Trái Sa Kê】

【#1】Cách Nấu, Gội Đầu Bằng Trái Bồ Kết Đúng Cách

Từ nhỏ xíu tôi đã thấy bà nội, mẹ đã dùng trái bồ kết để gội đầu. Thời xa xưa tiền đào đâu cho ra mà mua dầu gội đầu hiện đại như hiện nay, với phương cổ truyền nối tiếp từ đời này đến đời khác mà giữ mãi.

Những tinh chất tự nhiên từ trái bồ kết sẽ làm cho mái tóc bạn ong mướt, sạch gầu còn bảo vệ da đầu rất tốt. Với tuổi trẻ hiện nay rất nhiều bạn chưa hề nghe qua cách gội đầu bằng trái bồ kết và hôm nay mình xin giới thiệu đến tất cả bạn đọc cách nấu, gội đầu bằng trái bồ kết đúng cách.

Cách nấu, gội đầu bằng trái bồ kết đúng cách

Bản chất của trái bồ kết

Quả bồ kết chứa 10% saponin, chính là chất màu vàng, có khả năng tạo bọt với công dụng chính là kháng viêm, nhũ hoá, tẩy sạch.

Trái bồ kết có khả năng gây kích ứng niêm mạc nên nếu dính vào mắt sẽ gây rát mắt, đỏ mắt; nếu dính vào mũi do hít phải sẽ gây hắt hơi. Trái bồ kết có công dụng trị gàu, trị nấm tóc, giảm gãy và rụng tóc, kích thích mọc tóc, làm đen tóc, làm tóc trơn bóng, bảo vệ da đầu.

Cách nấu bồ kết để gội đầu

Cách nướng bồ kết

Trái bồ kết chín có màu đen, nhiều trái chín vẫn còn ở trên cây, còn nhiều trái tự rụng xuống gốc. Sau lựa chọn những trái bồ kết chín để hái đem nướng để gội. Mẹo cho bạn là những trái bồ kết đã hái về nên phơi cho thật kho và sau đây là cách nướng bồ kết.

Dùng bếp lửa than đỏ để nướng bồ kết cho bồ kết giữ đúng chất tự nhiên. Nướng trở đều bồ kết cho vàng đều, khi có mùa thơm thì được. Nướng khoảng 10 trái cho 1 lần gội, muốn cho đậm chất thì bạn có nướng nhiều hơn nữa tùy thuộc vào mái tóc bạn. Với các bạn gái tóc ngang lưng thì nướng khoảng bằng 1 nắm tay là đủ dùng.

Nướng bồ kết khoảng 10 trái cho 1 lần gội

Sau khi nướng bồ kết xong, bỏ vào bao ni-long đập nhẹ cho trái bồ kết dập sơ để khi cho vào nước những tinh chất bên trong sẽ loan tỏa ra đều và công hiệu hơn.

Cách nấu trái bồ kết để gội đầu

Sau khi đã nướng trái bồ kết có mùi thơm đặc trưng của tự nhiên, cho vào túi vải mỏng để khi gội đầu thì cặn của trái bồ kết vỡ ra không dính vào mái tóc.

Bắt nồi nước sôi trên bếp, lượng nước đủ để bạn gội một lần. Sau đó cho túi bồ kết vào đun khoảng 5 phút nữa. Để nước nguội lại bóp vắt cho ra hết chất saponin bỏ đi túi bồ kết.

Cách nấu trái bồ kết để gội đầu thật đơn giản phải không bạn. Như vậy là bạn đã có chậu nước dầu gội đầu thơm sạch tự nhiên. Bước tiếp theo là cách gội đầu bằng trái bồ kết.

Cách gội đầu bằng trái bồ kết đúng cách

    Đầu tiên xả nước cho ướt đều tóc.
    Một tay xối nước bồ kết lên tóc, một tay xoa bóp tóc và da đầu
    Lần tiếp theo cứ như vậy lặp đi lặp lại đến khi hết chậu nước bồ kết

Hoặc bạn có thể nhờ người xối nước giúp để cho dễ thực hiện các động tác.

  • Sau đó xả tóc bằng hỗn hợp nước cốt của 1 trái chanh hoặc muỗng canh giấm táo vào lượng nước lạnh như trên.Xả sạch tóc với nước lạnh, không xả bằng nước nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm biểu bì tóc mở ra, tóc bị xơ rối và xỉn màu.

Dùng vài giọt dầu dừa xoa lên tay hoặc bôi lên răng lược rồi chải lên tóc, khi tóc còn hơi ẩm. Chú ý vuốt dầu dừa vào ngọn tóc.


【#2】Canh Chua Cá Lóc Tiếng Anh Là Gì, Cách Nấu Canh Bằng Tiếng Anh

Canh chua cá lóc tiếng Anh là Vietnamese Sweet and Sour Snakehead fish Soup (Canh Chua Ca Loc). Nhắc đến các món ăn truyền thống của miền nam Việt Nam chắc hẳn không ai có thể bỏ qua món canh chua cá lóc vô cùng thơm ngon, đậm đà như chính người dân nơi đây.

Vài nét về nguồn gốc món canh chua cá lóc

Vietnamese Sweet and Sour Snakehead fish Soup (Canh Chua Ca Loc) is one of many traditional Vietnamese soups, but it is this soup that epitomizes Vietnamese home cooking.

How? It perfectly balances the delicate combination of sweet, sour and savory. The sweetness comes from sugar. The tartness comes from the tamarind, which gets mellowed out by the sugar. And lastly, the savory is obviously the catfish.

There are many variations of Canh Chua. All include tomatoes, however, others may also include taro stem, okra, celery, bean sprouts and/or pineapple.

What makes Canh Chua my all-time favorite soup is what finishes it off. When the soup is ready to serve, it is topped with aromatic Thai Basil leaves or rice paddy herbs and a generous heap of freshly fried garlic.

Just imagine the aroma when the soup is being served. It’s nothing short of an orgasm for the nose!

In the below recipe, I kept it simple by using tomatoes and bean sprouts. For the protein, I used snakehead fish, but I also love to use catfish when I have it on hand.

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá lóc bằng tiếng anh

  • 1/2 lb snakehead fish (Thoroughly clean and slice into 1-inch steaks)
  • 2 teaspoons fish sauce
  • 8 cups water
  • 5 tablespoons granulated white sugar
  • 2 tablespoons tamarind powder (or 40 grams tamarind pulp)
  • 1 teaspoon salt
  • 4 large tomatoes (about 1 lb; quarter)
  • 2 cups bean sprouts
  • 2 tablespoons vegetable oil
  • 2 cloves garlic (mince)
  • 8-10 sprigs Thai Basil (remove leaves from stem and cut into thin strips)
  • 1 Thai chili pepper (optional for those who like it spicy)

Instructions make – Cách nấu canh chua cá lóc bằng tiếng anh từ Massageishealthy

  1. Step 1:

    Marinate catfish with fish sauce at room temperature for at least 15 minutes. Add water (8 cups) to a medium-sized pot and bring it to a boil.

  2. Step 2:

    Add snakehead fish, along with its juices. Cook for 15 minutes on low heat. Use a mesh or small spoon to scoop out any scum that floats to the top.

  3. Step 3:

    Add sugar, tamarind powder, chicken stock powder and salt. If you are using tamarind pulp instead of tamarind powder, ladle a cup or so of hot water from the pot into a small bowl. Add the tamarind pulp to the hot water.

  4. Step 4:

    Smash the pulp with the back of a spoon until it separates from the seeds. Strain the pulp back into the pot, discarding any tamarind seeds that remains.

  5. Step 5:

    Add tomatoes and cook for 2 minutes. Turn off heat. Add the bean sprouts. The residual heat will cook the bean sprouts.

  6. Step 6:

    In a small sauce pan, heat up the vegetable oil high and fry the garlic until golden brown. Transfer fried garlic and oil to the pot.

  7. Step 7:

    Top with basil and chili pepper. Serve with Vietnamese Caramelized Clay Pot Cat Fish (Cá Kho Tộ) and steamed white rice for a complete meal.

Món canh chua cá lóc nếu kết hợp với cá kho tộ ăn cùng cơm nóng sẽ tạo thành một bữa cơm hoàn hảo tuyệt vời, là sự hoà trộn các hương vị đầy đủ nhất đem đến những trải nghiệm rất Việt Nam.


【#3】Cách Nấu Mì Quảng Truyền Thống Việt Nam Bằng Tiếng Anh

Mì Quảng tiếng anh là Quang style noodle soup – là một món ăn vô cùng đặc trưng của đất Quảng Nam, Đà Nẵng mà ai ai cũng biết và yêu thích. Nấu mì Quảng không hề khó tuy nhiên cần sự tinh tế để có thể tạo được hương vị đúng chuẩn và thơm ngon.

Giới thiệu về món mì Quảng Việt Nam

Mi Quang is a perfect mix of texture and flavors. What makes it unique? The wide yellow turmeric noodle and the broth make Mi Quang different from others..

Ingredients to cook the broth are pork and dried shrimp or chicken, duck, crab living in rice field. There are various recipes to make the broth but the broth must be yellow, slightly gelatinous, rich and have attractive smell.

The broths of other noodle soups such as Pho, Hue noodle soup and Clear noodle soup are cover the noodles completely.

The Mi Quang’s broth is served enough to barely cover the noodles and it will be soaked up by the noodles in a few minutes if you don’t eat the bowl of Mi Quang fast. Unlike other Vietnamese noodle soups, Quang style noodle is almost like a noodle salad.

Trình bày cách nấu mì quảng bằng tiếng anh tại nhà

  • 2-3 lbs pork neck bones or spare ribs
  • 1 onion, cut in half
  • 1 head of garlic, peeled
  • 1 lb medium sized shrimps, head-on or headless
  • 1 lb pork belly
  • 1 tbsp paprika, for color, and mild spicy flavor
  • 1 tbsp annatto seeds, for color
  • 1 tbsp onion powder or dried chopped onion
  • 1 tbsp garlic powder
  • 1 tbsp sugar
  • 2 tbsp salt
  • 1/2 tsp msg or 1 tbsp mushroom seasoning
  • 1 tbsp fish sauce
  • 2 shallots, thinly sliced
  • 1 head of garlic, minced
  • 1/2 cup of dried shrimps
  • 5 quarts water
  • Banana Blossom
  • Bean sprouts
  • Perilla leaves
  • Mint leaves
  • Lettuce, coarsely chopped
  • Cilantro, coarsely chopped
  • Green scallions, thinly sliced
  • Roasted peanuts, coarsely crushed
  • Black sesame rice crackers
  • Fish sauce
  • Red chili peppers

Thời gian cần thiết: 0 ngày, 2 giờ và 30 phút.

Trình bày cách nấu mì quảng bằng tiếng anh tại nhà đơn giản cùng Massageishealthy như sau:

  1. Step 1: Mixing Dried Spices

    In a small bowl, combine paprika, sugar, salt, msg or mushroom seasoning, onion powder, and garlic powder. Paprika gives the characteristic red colour and a mild spicy flavor. Omit it if you can’t tolerate spicy food.

  2. Step 2: Blanching Pork Neck Bones

    Ask the butcher to chop the pork neck bones into 3 inch chunks. If you use spare ribs have them chop them into 2 inch pieces.

    This step is to be done before boiling to remove any impurities from the bones. In a stock pot, cover the pork with cold water, bring to a boil, and simmer for 5 minutes before draining. Remove the pork. Rinse under running cold water. Discard the blanching water.

  3. Step 3: Cooking Pork Bone Stock

    Cover the pork bones again with cold water. Add onion and garlic, Bring to a boil, then reduce to a simmer until the meat is cooked through, at least an hour.

    Frequently skimming any additional foam, and debris from the surface. Add more water if needed. You can make the stock a day ahead.

    Half way through, place the dried shrimps in the tea ball strainer and drop it in the pot with the hanger hangs from the side of the pot.

    If you don’t have the tea ball strainer, adding shrimps straight into the stock pot is okay. The dried shrimps add a bit more depth and complexity to the flavor.

  4. Step 4: Sauteing Pork Belly and Shrimps

    In a skillet, heat a tablespoon of olive oil and annatto seeds over medium heat, and cook, stirring constantly, until the oil becomes a rich, orange-red color, about 3 minutes. Discarding the seeds.

    Add minced garlic, and cook until fragrant while stirring constantly, about 30 seconds. Add pork belly and stir-fry until the fat is translucent, about 2 minutes.

  5. Step 5: Cooking Mì Quảng Broth

    By now, the pork neck bones should be cooked and the meat is soft. Transfer the sauteed pork belly and shrimps into the pot of pork bone stock.

    Bring it back to a slow steady boil. Remove the shrimps from the pot to pvent them from overcooked. Set aside.

    Add a tablespoon of fish sauce to boost up the flavor of the broth. Simmer the broth for a little longer, about another 20 minutes.

  6. Step 6: Preparing Noodle

    You can also get store-bought fresh white noodle. To make the noodle yellow, bring a pot of water and a teaspoon of turmeric powder to a boil. Then add noodle to blanch it for a minute. Drain and set aside.

    Dried p-made mì Quảng noodle or dried wide rice noodle would also work. Follow the instruction on the package for how to cook the noodle.

  7. Step 7: Preparing Accompaniments

    Banana Blossom: ppare a bowl of water with juice from a lemon. The acidity of lemon will pvent the banana blossom from discoloration. Cut banana blossom lengthwise, peel purple leaves and discard the small flowers in between the leaves.

    Wash the leaves thoroughly then stack and roll leaves together and finely cut. Place in bowl of water. When you are ready to serve, remove shredded banana blossom for the water bowl and gently squeeze it to remove the access water.

    Bean Sprouts, Perilla Leaves, Mint Leaves, and Lettuce: you can keep them separately or mix them together.

    Black Sesame Rice Crackers: untoasted black sesame rice crackers can be found in Asian markets. It can be microwaved for about 2 minutes until crispy. They also sell p-toasted ones as well.

    Fish Sauce and Red Chili Peppers: Mix cut chili peppers and fish sauce in a dipping saucer.

    Roasted Peanuts: coarsely crush the roasted peanuts.

    Green Onion and Cilantro: in a bowl, mix thinly sliced green onion and coarsely chopped cilantro.

  8. In bowl, add noodle, pork neck bone, or spare ribs, slices of pork belly and shrimps. My daughters love fried fish patties so I always add it to mì Quảng bowl. Serve this dish with less broth than other kinds of noodle soup.

    Therefore, the broth for mì Quảng need to be tasty. Ladle the hot broth over the noodle bowl (about 1/2 of the bowl). Garnish with green onions and cilantro, then top with roasted peanuts.

    Serve mì Quảng with shredded banana blossom, lettuce and herbs and black sesame rice crackers which you break into small pieces. Mix everything together and enjoy – perhaps with a cup of green tea!


【#4】Siêu Hot 22 Cách Chế Biến Ức Gà Cho Gymer Nghe Thôi Là Thấy Thèm

Ức gà là một trong những thực phẩm không thể vắng mặt trong thực đơn của các gymer. Hàm lượng protein cao, ít chất béo, không tinh bột khiến món ăn này được nhiều người tập luyện thể hình ưa chuộng. Tuy nhiên, dù biết là tốt nhưng chẳng ai có thể kiên trì ăn ức gà luộc từ ngày này sang ngày khác mà không bị ngán. Trong bài viết này Thể Hình Nam sẽ giới thiệu 22 cách chế biến ức gà cho gymer đảm bảo thơm ngon và hấp dẫn.

22 cách chế biến ức gà cho gymer giúp bữa ăn không còn nhàm chán

Nếu bạn vẫn chưa hiểu vì sao ức gà lại là món tủ của những ai tập luyện thể hình thì hãy tìm hiểu qua về thành phần dinh dưỡng của nó. 100g ức gà sẽ cung cấp cho bạn 164 kcal, bao gồm:

  • Chất béo: 3.6g, gồm 1g chất béo bão hòa và 2.6g chất béo không bão hòa
  • Tinh bột: 0g
  • Protein: 31g
  • Natri: 74mg
  • Kali: 256mg
  • Magie: 29mg
  • Ngoài ra còn một số vitamin như A, D, B6, B12… cùng nhiều khoáng chất khác

Hàm lượng protein cao giúp tăng lượng nạc và phát triển cơ bắp, làm cơ thể thon gọn săn chắc là điều bất cứ gymer nào cũng cần. Lượng chất béo bão hòa rất thấp, không tinh bột khiến ức gà trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai quan tâm đến sức khỏe và vóc dáng.

1. Gà trộn rau củ

Hô biến món gà nhàm chán của bạn trở nên rực rỡ sắc màu với những loại rau củ, tại sao không? Rau củ sẽ bổ sung cho bạn nhiều chất xơ cần thiết nữa đấy. Bạn có thể thay thế bằng những loại rau mà mình thích để món ăn hợp khẩu vị hơn.

  • 500g ức gà không da, không xương
  • 1 củ khoai lang nhỏ
  • 1 chén lớn các loại ớt chuông cắt thành miếng vuông nhỏ
  • 1 chén lớn đậu xanh
  • 3 chén bông cải xanh
  • Gia vị: 5 thìa dầu oliu, 2 thìa nhỏ bột ớt, 1 thìa nhỏ ớt, 1 thìa nhỏ đường trắng, 1 thìa nhỏ bột hành, bột tỏi, bột thì là, 1 thìa nhỏ muối
  • 1 chén phô mai thái sợi (tùy chọn)
  • 1 chén cơm
  • Nung nóng lò ở 230 độ C, đặt chảo lên, giấy bạc trải ở một bên chảo
  • Xiên khoai lang và làm nóng bằng lò vi sóng, mỗi mặt khoảng 2.5 phút. Lấy ra để nguội rồi xắt thành những miếng nhỏ
  • Gà cắt thành những miếng khoảng 3cm
  • Bông cải xanh thái nhỏ vừa ăn
  • Trộn tất cả gia vị trong một chén nhỏ
  • Đặt gà và các loại rau lên giấy bạc, rưỡi đều hỗn hợp gia vị lên trên
  • Nướng trong 10 phút, lật và tiếp tục nướng thêm 10-20 phút cho đến khi chín đều
  • Lấy gà ra và phết phô mai lên trên nếu thích, tiếp tục nướng thêm một và phút cho phô mai chảy ra và ngấm đều
  • Lấy gà và rau ra chia đều thành 4 phần, dùng chung với cơm

2. Gà Fiesta

Phương pháp chế biến ức gà cho dân gym tiếp theo gọi là gà Fiesta, vì món này được chế biến với phô mai Feta, những nguyên liệu khác cũng khá đơn giản và không khó tìm. Chỉ với 20 phút chế biến là bạn đã có một bữa ăn ngon xuất sắc.

  • 4 bộ ức gà
  • 1/2 chén ngô
  • 2 củ hành đỏ, cắt lát
  • 1 chén ớt vàng, thái hạt lựu
  • 2 chén cơm gạo nâu
  • 1 chén salsa tươi (gồm cà chua, rau băm, hành đỏ, muối, tiêu)
  • 1/4 chén phô mai Feta
  • 1/3 chén rau mùi xắt nhỏ
  • 1 chén ớt đỏ thái hạt lựu
  • 1 chén ớt xanh thái hạt lựu
  • Gia vị: 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa muối, 1 thìa canh bột ớt, 1 thìa bột tỏi, 1 thìa thì là
  • Cho dầu oliu vào một chảo lớn, để sôi
  • Cho gà vào xào khoảng 2 phút, nêm muối, bột ớt, tỏi, thì là, đảo đều khoảng 3-4 phút cho ngấm gia vị
  • Cho hành tím, ngô và ớt chuông vào xào thêm 3-4 phút
  • Thêm cơm gạo nâu và salsa vào trộn đều trên bếp trong khoảng 5 phút
  • Thêm rau mùi, lấy gà và rau ra khỏi chảo
  • Rắc phô mai lên và thưởng thức

3. Gà Tex-Mex

Hương vị thơm ngon, lạ miệng của món gà này sẽ làm cho bữa ăn của bạn thêm phần thú vị. Món này có thể bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng được trong vài ngày.

  • 500g ức gà không xương, không da, cắt miếng nhỏ vừa ăn
  • 1 chén gạo nâu hoặc trắng chưa nấu chín
  • 2 trái ớt chuông thái sợi
  • 1 trái bí ngòi, băm nhỏ
  • 1 chén ngô đông lạnh
  • 1 ít đậu đen, rửa sạch, ngâm nước
  • Kem chua, salsa, salad (tùy chọn)
  • 2 chén nước
  • 1/2 củ hành trắng, cắt lát mỏng
  • Gia vị: 3 thìa canh dầu oliu, 2 thìa gia vị taco, 2 thìa tỏi băm, muối, tiêu, chanh tươi
  • Nấu cơm bằng nước luộc gà
  • Cho dầu oliu vào chảo, cho thêm gà và gia vị taco, nấu đến khi gà chín hẳn
  • Lấy gà ra để nguội
  • Cho ớt chuông và hành tây vào chảo, thêm dầu oliu nếu cần. Đảo đến khi ớt chuông hơi mềm ra, thêm tỏi, bí ngòi và ngô đông lạnh, đợi bí mềm thì tắt bếp
  • Chia cơm thành 4 phần, xếp thịt gà và rau lên trên, nêm thêm gia vị cho vừa ăn, ăn kèm với kem chua hoặc salsa nếu thích
  • Có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong nhiều ngày

4. Gà Burrito

Những thành phần lành mạnh trong món ăn này sẽ hỗ trợ hoàn hảo cho quá trình giảm mỡ, tăng cơ của bạn. 20 phút là khoảng thời gian bạn cần để chế biến bữa ăn của mình.

  • 3 chén ức gà cắt miếng nhỏ vừa ăn
  • 1 chén cơm
  • 2 chén cải xoăn (bạn có thể thay bằng rau diếp nếu thích)
  • 1 chén cà chua bi
  • 1 chén ngô
  • 1-2 chén đậu đen
  • Gia vị: 1 thìa ớt bột, thì là, tiêu xay
  • Cho thịt gà vào lò, nướng ở 230 độ đến khi chín hẳn
  • Lấy gà ra, cho các loại rau và gia vị vào và thưởng thức
  • Có thể bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau

5. Gà trộn rau củ kiểu châu Á

Mè là một gia vị mang đậm chất phương Đông, gợi nhắc đến ẩm thực Trung Hoa, tạo nên sự khác biệt cho món ăn. Muốn thay đổi khẩu vị. hãy học hỏi ngay công thức chế biến ức gà phong cách Á châu độc đáo này.

  • 4-5 bộ ức gà
  • 1-2 chén gạo lứt chưa nấu chín
  • 2 củ cà rốt
  • 2-3 chén bông cải xanh
  • 1 nhánh tỏi
  • 1/2 chén nước tương
  • Gia vị: dầu oliu, tương đen, đường nâu, dầu mè, bột ngô, gừng giã, bột tỏi, tiêu, hạt mè
  • Nấu cơm
  • Gà cắt miếng nhỏ vừa ăn, cho vào chảo đảo đều nhỏ lửa với dầu oliu, gừng, tiêu, tỏi cho đến khi gia vị ngả thành màu nâu
  • Lấy một chảo khác, cho nước tương, dầu mè, tương đen, đường nâu, tỏi, gừng, để nhỏ lửa. Khi nước sốt bắt đầu nóng thì hòa bột ngô vào nước lạnh cho đổ chung vào chảo. Nấu đến khi nước sệt lại, nêm nếm cho vùa miệng và tắt bếp
  • Cà rốt và bông cải hấp chín
  • Lấy gà ra dĩa, rưới nước sốt và ăn chung với rau củ

6. Gà trộn trái cây

Ức gà ăn cùng trái cây, không gì là không thể? Đây là món salad không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng với vị chua ngọt lạ miệng, mà nếu khéo léo chế biến, bạn sẽ có một món ăn vô cùng đẹp mắt. Bạn có thể sáng tạo nên những cách chế biến ức gà cho người giảm cân với những loại trái cây mình thích, miễn là kết hợp sao cho vừa miệng.

  • 2 bộ ức gà
  • 2 chén cải xoăn
  • 1/2 chén việt quất sấy
  • 2 trái táo, tái miếng nhỏ
  • 1 chén nho tươi
  • 1/3 chén sữa chua Hy Lạp
  • 1/4 chén hành đỏ
  • 2 cây cần tây cắt nhỏ
  • Gia vị: Muối, tiêu, mayonnaise, hạnh nhanh, nước cốt chanh
  • Ức gà ướp với muối và tiêu
  • Cho gà lên chảo, đảo đến khi chín đều, để nguội rồi thái miếng nhỏ
  • Trộn thịt gà, sữa chua, hành tây, cần tây, mayonnaise, nước cốt chanh, hạnh nhân, muối và tiêu
  • Xếp gà ra dĩa và trang trí cùng các loại trái cây

7. Pasta gà nấu bí đỏ

Nếu đã chán cơm, bạn có thể thay đổi với mì ống. Mỗi tuần ăn một bữa pasta cũng là một lựa chọn không tồi. Bí đỏ cùng các loại gia vị khác sẽ làm cho hương vị món ăn trở nên vô cùng phong phú.

  • 500g thịt gà
  • 2-3 chén bí đỏ, cắt miếng vuông
  • 4g pho mát dê
  • 3 chén mì ống
  • 1 /2 chén quả óc chó, xắt nhỏ
  • Gia vị: Dấm balsamic, dầu oliu, tỏi, tiêu, muối, hạt nhục đậu khấu, húng quế
  • Cho bí và dầu oliu, muối và tiêu vào chảo, để trong 30 phút đến khi bí mềm
  • Mì ống làm chín theo chỉ dẫn trên bao bì, vớt ra dĩa
  • Cho dầu oliu và tỏi vào chảo, đảo một chút đến khi thơm thì cho gà vào nấu đến khi gà chín
  • Lấy mì ống và gà ra, dùng chung với các loại rau củ, nên ăn khi còn nóng

8. Gà Shawarma

Khoai lang cũng là một thực phẩm được nhiều gymer đánh giá cao, nhờ hàm lượng cao carbohydrate phức hợp, protein, chất xơ và nhiều vitamin khác trong khi hàm lượng chất béo bằng 0. Kết hợp với ức gà cùng một số loại gia vị khác, bạn sẽ có một công thức nấu ức gà ngon không tưởng.

9. Gà khoai lang cay

Cách chế biến ức gà cho gymer tăng cân tiếp theo cũng sẽ sử dụng khoai lang làm một trong những thành phần chính. Hàm lượng tinh bột tốt giúp cung cấp cho bạn nguồn năng lượng dồi dào mà không phải nạp nhiều chất béo có hại. Vị cay độc đáo sẽ giúp vị giác của bạn được kích thích không ngờ.

10. Gà nấu kiểu Hy Lạp

Sốt yogurt Hy Lạp thần thánh sẽ là điểm nhấn cho món gà này. Sữa chua Hy Lạp chứa nhiều calo, protein và chất béo hơn sữa chua thông thường, thích hợp với những gymer đang muốn tăng cân, đồng thời mang lại hương vị thơm ngon lạ miệng cho món ức gà vốn quen thuộc.

11. Gà Pesto

Pesto là tên gọi của một loại nước sốt được chế biến từ lá húng quế, hạt thông, dầu oliu, tỏi và phô mai Parmesan. Sự đổi mới của một số loại gia vị sẽ khiến món ăn của bạn mang một hương vị khác hẳn mọi khi.

Chuẩn bị

  • 2 bộ ức gà lớn
  • Rau trộn, cắt miếng
  • Hành đỏ
  • Ớt chuông
  • Bí đỏ
  • 1 chén nhỏ pesto
  • 4 ổ bánh mì, tốt nhất là loại bánh mì từ ngũ cốc nguyên cám
  • Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu

Thực hiện

12. Gà súp lơ trắng

Bông súp lơ trắng giàu chất xơ, tốt cho tim mạch là một loại rau đã quá quen thuộc trong bữa ăn thường ngày của chúng ta. Nhưng ăn bông súp lơ trắng xay nhỏ, thay một loại cơm thì bạn đã từng thử qua chưa? Đặc biệt, món ăn này dùng khi nóng hoặc lạnh đều ngon.

Chuẩn bị

  • 500g ức gà không xương, không da
  • Măng tây, thái nhỏ
  • 3 chén súp lơ
  • 1/2 chén đậu đen
  • Hành đỏ
  • Cà chua bi
  • 1 trái bơ thái miếng nhỏ
  • Gia vị: Dầu oliu, muối, tiêu, nước cốt chanh, mật ong, bột tỏi, thì là

Thực hiện

13. Gà nướng rau củ hỗn hợp

14. Pizza ức gà

Biến tấu ức gà thành món pizza vạn người mê, bạn đã bao giờ nghĩ đến chưa? Vẫn là hương vị của bánh pizza truyền thống, nhưng có thêm ức gà bổ dưỡng cùng rau củ để bổ sung chất xơ, đây sẽ là một món ăn vừa hấp dẫn vừa lành mạnh cho sức khỏe.

15. Gà nướng Teriyaki

Chuẩn bị

Ức gà, bông cải xanh và khoai lang là những thực phẩm đã quá quen mặt với những ai tập luyện thể hình. Vậy sao bạn không thử kết hợp chúng với nhau chỉ với vài phút trổ tài? Những nguyên liệu này chỉ cần xuống bếp là có, chẳng cần kiếm đâu xa.

17. Gà kiểu Ý

18. Salad gà hạnh nhân

Tiếp tục với một món salad nhẹ nhàng, thanh đạm khác từ ức gà, các loại rau củ và hạnh nhân. Hạnh nhân đặc biệt giàu chất xơ cùng chất béo không bảo hòa tốt cho cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

19. Gà kiểu Thái

20. Gà Teriyaki và cơm gạo nâu

21. Ức gà nấu nước cốt dừa

22. Ức gà sốt mật ong

Những ai hảo ngọt mà lại đang muốn tăng cân thì sẽ rất mê món gà sốt mật ong này đây. Chỉ với vài phút nấu nướng cùng những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ tìm, bạn đã có ngay một bữa no nê đủ chất.

Chuẩn bị

Thực hiện

  • Cho vào chảo một ít nước, nước tương, tỏi, tương ớt, đường, mật ong, đợi đến khi hỗn hợp sôi thì cho thêm bột bắp hòa nước, khi hỗn hợp sệt lại thì vặn lửa thật nhỏ
  • Đặt một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi, cho gà vào xào đến khi gà hơi săn lại, nếu sợ cháy có thể cho thêm ít nước
  • Khi nước gần cạn thì cho thêm gia vị, nêm nếm tùy khẩu vị
  • Ngoài ức gà và các loại thực phẩm trong bữa ăn mỗi ngày, bạn còn có thể bổ sung protein qua bằng sữa Whey. Sữa Whey là một thức uống tuyệt vời giúp các gymer bổ sung năng lượng, hỗ trợ phục hồi và tăng cơ hiệu quả. Hãy tìm kiếm ngay từ khóa sữa Whey Protein chúng tôi trên google và bấm ngay vào kết quả đầu tiên để nhận những quà tặng hấp dẫn và chương trình giảm giá khủng.

    Sữa tăng cơ The Protein Works Diet Whey Isolate 90 với thành phần Whey Isolate tinh khiết, lượng chất béo, đường, tinh bột thấp gần bằng 0, đặc biệt phù hợp cho quá trình tăng cơ giảm mỡ của bạn.

    Để hiểu thêm về sản phẩm này, xin mời bạn xem video sau:


    【#5】Hướng Dẫn Cách Làm Quà Giáng Sinh Handmade Ý Nghĩa Tặng Người Yêu

    Giáng sinh là thời điểm tốt nhất giúp mọi người gần gũi, thêm gắn bó, yêu thương nhau. Và chọn một món quà tặng Giáng sinh người yêu có thể khiến nhiều bạn thấy đây là một nhiệm vụ khó khăn. Vì vậy, thay vì đổ xô đến các cửa hàng tìm kiếm trong hàng tá món quà Giáng sinh na ná nhau, tại sao lại không tham khảo thử những hướng dẫn cách làm quà Giáng sinh handmade ý nghĩa tặng người yêu trong bài để tự làm một món quà Giáng sinh thật đặc biệt, hoàn hảo, thể hiện tình yêu độc đáo.

    Hướng dẫn cách làm quà Giáng sinh handmade ý nghĩa tặng người yêu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Que kem

    – Keo

    – Ruy băng

    – Thiệp trắng

    – Ngôi sao và đồ nhựa trang trí (nếu có)

    Hướng dẫn cách làm thiệp Giáng sinh handmade đơn giản

    Bước 1: Chọn một tấm thiệp đồng màu, một tờ giấy trắng hay bìa cứng đều có thể tận dụng.

    Bước 2: Đính phần que kem lên chính giữa thiệp.

    Bước 3: Dán ruy băng dọc theo đường chéo dọc theo thân que kem để mô phỏng tán cây thông, lưu ý đảm bảo dán ruy băng theo hình tam giác cân để hình cây thông Noel handmade được tự nhiên và cân đối nhất.

    Bước 4: Dán trang trí ngôi sao lên đỉnh thân cây thông vừa tạo thành, viết thêm những lời yêu thương nhắn nhủ trong tấm thiệp là các bạn đã học xong cách làm thiệp Giáng sinh Handmade tặng người yêu độc đáo rồi.

    2. Hướng dẫn cách làm hộp quà Giáng sinh handmade đẹp dễ thương

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Mẫu hộp quà

    – Giấy bìa trắng,

    – Giấy màu

    – Quả bông nhỏ gắn trang trí phía đầu hộp quà.

    – Băng keo, kéo, keo dán

    Cách làm hộp quà Giáng sinh handmade dễ làm

    Bước 1: Đầu tiên, in hình mẫu hộp quà Giáng sinh hình ông già Noel lên giấy cứng, nếu máy có chế độ in màu thì có thể chọn in màu luôn phần mũ ông già Noel, nếu không thì phần mũ đó sau sẽ được dán phần giấy màu lên.

    Bước 2: In xong, dùng kéo cắt theo đường in giấy, rồi gấp theo các nếp gấp in trên đường mẫu.

    Bước 3: Đặt quà vào trong hộp rồi dùng keo dán phần mép hai cạnh của tấm giấy với nhau để hoàn thành xong hộp quà Giáng sinh đơn giản.

    3. Bật mí cách làm quà giáng sinh handmade tặng người yêu – Cốc Giáng sinh đẹp

    Cốc hình ông già Noel sẽ là món quà rất đáng yêu mà bạn có thể tự tay làm tặng cho người yêu để đựng đồ dùng nhỏ hay những chiếc bút, làm vật trang trí dễ thương trên bàn làm việc. Thật tuyệt hơn khi bạn làm thành cốc đôi cho mỗi người một cốc thì món quà càng trở nên ý nghĩa và thêm khăng khít tình cảm.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Màu đỏ thực phẩm

    – Keo sữa

    – Cốc thủy tinh

    – Vải dạ/nỉ

    – Sơn acrylic trắng

    Cách làm quà Giáng sinh handmade đơn giản

    Bước 1: Cho màu thực phẩm hòa với keo sữa trắng trong một cốc nhựa, đảo cho keo có màu đồng nhất.

    Bước 2: Cho màu vào cốc thủy tinh

    Bước 3: Láng cho keo chảy đều khắp cốc

    Bước 4: Để cốc ở nơi khô ráo chờ keo khô

    Bước 5: Trong lúc chờ keo khô thì các bạn cắt một mảnh vải dạ đen làm thắt lưng

    Bước 6: Cắt thêm một miếng vải dạ màu vàng làm đai, cắt thêm hai đường hai bên miếng vải dạ vàng tạo đường xỏ vải dạ màu đen.

    Bước 7: Cốc khô xong, pha sơn acrylic trắng ra vẽ trang trí trên thành cốc.

    Bước 8: Gắn thêm phần đai lưng vào cốc trang trí là chúng ta đã hoàn thành xong quà giáng sinh ý nghĩa handmade tặng người yêu rồi.

    Thành phẩm là quà giáng sinh handmade tặng người yêu độc đáo

    Ngoài ra còn có những món quà giáng sinh handmade tặng người yêu mà các bạn có thể tham khảo như:

    4. Quà giáng sinh handmade cho bạn trai Bật mí cách làm cây thông Noel độc đáo

    Ngày Noel còn gì thích hợp hơn món quà là một cây thông Noel handmade cầu kì và nổi bật như này, nó rất thích hợp khi để trang trí trong phòng, cạnh bàn, thậm chí là trong phòng ngủ của bạn trai bạn đấy. Chắc chắn rằng người yêu bạn sẽ rất ấn tượng khi nhận được món quà Giáng sinh ý nghĩa này.

    Làm người tuyết từ nắp bia làm quà Giáng sinh độc đáo Làm khung chữ tặng người yêu ngày Giáng sinh

    Tặng quà Giáng sinh handmade dễ làm

    Gây ngạc nhiên cho bạn trai của bạn với bộ độ xếp chữ này sẽ luôn nhắc nhở anh ấy về tình cảm bạn dành cho anh ấy. Sẽ thật hoàn hảo nếu cả bạn và bạn trai của bạn đều thích trò xếp chữ này.

    Tặng cốc tình yêu ngày Giáng sinh ngọt ngào cho bạn trai

    Đây là một món quà Giáng sinh Handmade vừa đơn giản, dễ làm mà không kém phần ngọt ngào tặng bạn trai. Ấn thêm dấu vân tay rất riêng của bạn trên cốc này sẽ giúp món quà của bạn thêm độc đáo và bạn trai bạn có thêm cốc trang trí, đựng đồ, để bút ở văn phòng đặc biệt và dễ thương vô cùng.

    5. Quà giáng sinh handmade cho bạn gái Làm gối tặng bạn gái ngày Giáng sinh

    Tặng lọ kẹo Giáng sinh ngọt ngào cho người yêu

    Quà tặng Giáng sinh handmade ý nghĩa

    Lọ kẹo ngọt ngào này sẽ đổi lại một nụ cười bừng sáng trên khuôn mặt bạn gái bạn. Đây còn là một trong những món quà Giáng sinh handmade đơn giản, làm chỉ trong nháy mắt là xong.

    Vòng tay – Món quà Giáng sinh dễ làm trong nháy mắt tặng người yêu

    Quà Giáng sinh handmade cho bạn gái dễ thương

    Những vòng tay móc này rất dễ thương với vô vàn màu sắc đa dạng! Hãy chọn ngay màu sắc và họa tiết mà bạn gái bạn yêu thích lựa chọn làm quà Giáng sinh handmade đơn giản.

    Cốc tuần lộc – Món quà giáng sinh Handmade độc đáo tặng bạn gái

    Món quà dễ thương này chắc chắn sẽ làm bạn gái của bạn thích mê lên, là một món quà Giáng sinh ngộ nghĩnh tặng người yêu.

    Đối với người công giáo, bữa tối trong đêm Giáng sinh là một trong những bữa ăn lớn nhất trong năm, cùng với lễ Phục sinh và Lễ Tạ ơn. Và tất nhiên không thể thiếu những món ăn truyền thống trong ngày lễ Giáng sinh sau đây.


    【#6】10 Cách Tự Tay Làm Quà Tặng Bạn Trai Ngày Sinh Nhật

    Các bạn có thể tự làm quà tặng bạn trai một cách rất dễ dàng và rất rẻ với những nguyên liệu có bán tại các cửa hàng đồ handmade tặng bạn trai nhân ngày sinh nhật của họ. Vừa thể hiện được tình cảm mà người ta sẽ không nỡ bỏ đi món quà đó hơn là bạn mua nó. Đây là cách tiết kiệm được chi phí tốt nhất đấy các bạn ạ.

    Quà handmade tặng bạn trai không còn xa lạ gì với các bạn trẻ nữa, chỉ với môt chút khéo léo và tỉ mỉ là bạn có thể hoàn thành món quà handmade cho bạn trai rồi.

    Bạn đang tìm kiếm ý tưởng quà tặng bạn trai để khiến cho nụ cười của con người ấy nở trên môi. Những ngày Valentine, sinh nhật hoặc kỉ niệm yêu nhau sắp đến và bạn đã chán ngấy với những món quà như socola, gấu bông. Thế thì còn cách nào tốt hơn để chứng minh tình cảm của bạn nếu không phải là tự tay làm quà tặng bạn trai.

    Có thể bạn sẽ cần một chút khôn lanh để biết những gì sẽ là món đồ cần thiết cho anh ấy. Và bạn có thể sẽ lo lắng phản ứng của anh ta với món quà tự làm của bạn. Anh ấy sẽ đánh giá cao món quà của bạn, hoặc không được ấn tượng…?

    Những món quà handmade tặng bạn trai

    Cách làm quà handmade tặng bạn trai không khó nhưng không phải ai cũng làm được. Tưởng chừng như chỉ có các nàng mới là đối tượng khó tính để các chàng phải đau đầu tìm tặng quà nhưng thực ra cánh mày râu cũng khiến không ít chị em phụ nữ điên đầu. Các chàng cứ chê con gái đỏng đảnh, khó chiều chứ cánh mày râu thực sự cũng không phải là đối tượng “thế nào cũng được”, dù đồng ý rằng con trai sẽ ít khó tính hơn.

    Sinh nhật đến bạn làm quà tặng bạn trai handmade do chính bạn tự làm, Valentine sắp tới biết chọn những món quà ý nghĩa nào cho chàng, kỷ niệm 2 năm yêu nhau nên làm gì, cách làm món quà tình yêu ý như thế nào… Sinh nhật bạn sẽ làm quà handmade tặng bạn trai ngày sinh nhật như thế nào? Đó chính là vấn đề làm sao để có thể tự tự làm quà tặng người yêu. Có vô vàn câu hỏi được đặt ra trước mỗi dịp lễ khiến chị em phải chau mày suy nghĩ. Làm sao để những món quà tặng bạn trai phải có ý nghĩa duy nhất mà lại vừa phải chuyển tải được tình cảm của mình một cách chân thành và sâu sắc nhất.

    Thực ra, tìm quà tặng cho bạn trai khó hay dễ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như mối quan hệ giữa hai người ở mức độ nào, tính cách của chàng ra sao, sở thích của chàng thế nào… Xét cho cùng để chọn hoặc lam nhung mon qua bang tay cho chàng đòi hỏi bạn phải hiểu về đối phương. Điều này tưởng chừng các nàng nắm rất rõ nhưng thực chất thì không, quà tặng đúng sở thích nhưng kiểu nửa vời, ví dụ anh chàng thích vợt cầu lông và bạn tặng anh một chiếc màu xanh trong khi anh lại cực kỳ thích màu đen, thì chắc chắn đây là một thiếu sót rồi. Tất nhiên, với nhiều chàng trai, họ vẫn sẽ vui vẻ với món quà của bạn nhưng để nói có thực sự thích không thì chưa chắc.

    Làm thế nào để làm được món quà hoàn hảo cho bạn trai?

    Đánh giá mức độ của mối quan hệ: Nếu bạn mới hẹn hò, tặng một món quà lớn về vật chất có lẽ không nên. Trong trường hợp này, những món quà mang tính xã giao, phổ biến nên được ưu tiên, ít ra chúng sẽ đảm bảo an toàn cho bạn. Còn nếu các bạn đã là người yêu của nhau trong một thời gian thì đồ xa xỉ có thể là lựa chọn hợp lý. Ngoài ra, bạn cũng sẽ còn được khuyên nên tự làm quà sinh nhật tặng bạn trai, hoặc tự làm quà kỷ niệm tình yêu.

    Quyết định phụ thuộc vào các dịp lễ khác nhau: Tặng quà sinh nhật chắc chắn sẽ khác với ngày Valentine mà tặng quà Noel cho bạn trai thì lại phải kiểu khác. Bạn nên suy nghĩ một chút trước khi làm quà handmade tặng người yêu. Quà tặng sinh nhật thông thường có thể được mở trước mặt mọi người và nó không lãng mạn hay mang tính cá nhân sâu sắc trong ngày Valentine hay kỉ niệm.

    Món quà mang nhiều kỷ niệm: Nhiều chàng trai đồng ý rằng, những món quà mang kỷ niệm của cả hai sẽ gây ấn tượng mạnh. Dù rằng món quà đó xa xỉ, đắt tiền hay chỉ là một tấm thiệp handmade tặng bạn trai nhưng lại có những bí mật chỉ hai đứa nằm lòng thì rõ ràng sẽ luôn được trân trọng lâu hơn.

    Vấn đề tài chính: Dựa trên những gì bạn đã quyết định ở trên, hãy đặt ra ngân sách tối đa mà bạn có thể chi trả. Điều này sẽ giúp bạn lựa được đồ một cách hợp lý và chu đáo. Bạn không muốn chỉ mua được một nửa nguyên vật liệu để làm món quà yêu thích chứ. Vậy thì, hãy đặt vấn đề tài chính ra một cách nghiêm túc.

    – Lưu ý đến phong cách và sở thích của họ:

    Nếu bạn trai của bạn hơi kín tiếng thì dường như đây là một vấn đề hơi đau đầu. Tuy nhiên, bạn đừng lo, luôn có một số giải pháp an toàn trong những tình huống như thế, chúng tôi sẽ gợi ý ở phần dưới.

    – Tự làm quà tặng cho bạn trai:

    Nhung mon qua y nghia tang nguoi yeu đôi khi không cần đẹp nhất hay hoàn hảo nhất mà phải là cẩn thận nhất và chu đáo nhất. Lưu ý đến cách gói quà để món đồ không bị vỡ hay xảy ra bất cứ sự cố nào. Đặc biệt, bạn cũng nên lưu ý đến loại và màu sắc của giấy gói quà. Một chi tiết rất nhỏ như thế nhưng lại có khả năng thể hiện bạn là con người thế nào.

    Những chú ý khi làm quà handmade tặng bạn trai

    Hãy nhớ rằng, một món quà là thứ mà mọi người muốn và cần chứ không phải là những món đồ bạn yêu thích. Bạn có thể sẽ cảm thấy cần thiết nếu đọc một vài lỗi phổ biến mà người tặng quà dễ dàng mắc phải như sau:

    Thay thế đồ vật yêu thích: Có thể anh chàng của bạn đang sở hữu một chiếc gối yêu thích, chúng là của mẹ anh ấy tặng. Và bạn quyết định sẽ làm cho anh chàng ngạc nhiên với một chiếc gối mới tinh bạn tự thêu. Điều này có thể làm anh ấy phật ý, thậm chí nổi cáu.

    Tặng món quà quá nhạy cảm: Có thể anh chàng của bạn không ưa những mùi hương trong phòng mà bạn lại làm một món quà là túi thơm thì có thể sẽ gây ra những hậu quả như dị ứng hoặc khó chịu.

    Tặng những món đồ hơi thiên về phái nữ: Nghe có vẻ buồn cười nhưng đây lại là lỗi khá nhiều cô nàng mắc phải. Gấu bông là một ví dụ. Có thể các nàng sẽ nghĩ tặng gấu bông cho chàng như một lời nhắc nhở, như một vật thay thế cho các nàng đối với chàng trai. Thực sự thì không, ngay cả khi bạn tự tay làm quà handmade cho bạn trai là những chú gấu bông, họ sẽ cảm thấy có vẻ không thực sự được nam tính và mạnh mẽ cho lắm.

    Gợi ý ý tưởng quà tặng handmade cho bạn trai chỉ với 200k

    1. Một cuốn sách truyện tranh

    Không không! Bạn đừng nghĩ đến một cuốn truyện tranh ngoài quán. Chúng tôi có một người bạn và hàng năm, sinh nhật của người yêu, cô ấy sẽ in ra một số cuộc hội thoại tin nhắn văn bản. Có khi là tin nhắn hài hước, có lúc là những kí tự lãng mạn và cô ấy biến nó thành một cuốn truyện tranh làm quà tặng bạn trai. Kết quả là bạn trai cô ấy hoàn toàn bất ngờ rồi, sao có thể kiếm được một cái gì tương tự thế trong cửa hàng cơ chứ.

    Bạn thử xem sao. Thử kể với người yêu của bạn bằng một cuốn truyện tranh của riêng hai đứa. Phác thảo toàn bộ mối quan hệ của các bạn theo cách này cũng là một ý tưởng độc đáo đấy chứ.

    2. Công thức nấu ăn ngày và đêm

    3. Sổ lưu niệm

    Cách làm quà sinh nhật cho người yêu là một cuốn sổ lưu niệm cũng là một khía cạnh thể hiện sự sáng tạo của bạn. Thay vì một cuốn sổ thông thường và dán mọi thứ lên, tại sao bạn không thử làm cuốn sổ 3D hoặc dạng một cuốn album ảnh nhỉ.

    Không có gì tình cảm và lãng mạn hơn một chiếc vòng tay tình yêu. Nó giống như phiên bản một chiếc nhẫn đính hôn ở trường tiểu học. Valentine nên tặng gì cho bạn trai nếu không phải là một chiếc vòng đeo tay chứ, chúng sẽ theo người yêu của bạn đi khắp nơi. Với những cô nàng có tính sở hữu cao thì vòng tay là một trong những món quà handmade dễ làm mà lại có hiệu quả cao. Bạn đeo một chiếc và buộc anh ta đeo một chiếc. Và sau đó, khi mọi người hỏi rằng “Tại sao bạn lại đeo một chiếc vòng tay?” và anh ta sẽ buộc phải trả lời rằng: “Bạn gái tôi đưa nó cho tôi”. Khi ấy, tất nhiên, mọi người đều biết anh ta đã có bạn gái.

    Nguyên liệu để làm quà sinh nhật handmade vòng tay cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể dễ dàng mua nó tại bất cứ một cửa hàng cung cấp đồ thủ công nào. Một vài sợi dây, sợi vải hoặc một vài hạt gì đó. Kèm theo đó là một video bài hướng dẫn trên facebook. Đương nhiên, bạn cũng có thể làm chúng theo ý riêng của mình.

    Trong bất cứ dịp nào bạn cũng cần gửi đi một thông điệp yêu thương đến bạn trai của mình dù là sinh nhật hay kỉ niệm yêu nhau. Bạn chẳng nên đau đầu mua gì tặng bạn trai vì bạn hoàn toàn có thể làm ra những điều ý nghĩa gấp nhiều lần những món quà ngoài kia. Một chiếc chai nhỏ nhắn với một số lời nhắn đặc biệt cho bạn trai đáng yêu hoặc một vài bí mật mà bạn muốn nói cũng là quà 14/2 hoặc quà sinh nhật ý nghĩa cho chàng rồi. Một chút ngọt ngào, một chút lãng mạn như thế chàng nào không cảm động cho được.

    6. Kẹp dễ thương cho bạn trai

    Những chiếc kẹp quần áo nghĩ thì có vẻ buồn cười nhưng đó lại là những món quà nên tặng người yêu. Bạn có thể biến tấu nó đi một chút, vẽ thêm vào một vài hình ảnh dễ thương. Chàng sẽ dùng nó trong cuộc sống hàng ngày hoặc trong học tập, nhất là khi chàng trai của bạn đam mê vẽ. Đây là một ý tưởng quà handmade tặng sinh nhật cho bạn trai khá lãng mạn mà lại không tốn kém đấy chứ.

    Thiệp là một vật dụng không thể thiếu đối với bất cứ một dịp kỷ niệm nào. Tuy nhiên, thiệp mua ngoài cửa hàng lưu niệm thì đơn giản và dễ dãi quá. Trong khi đó bạn lại có thể tự tay gấp thiệp cho chàng, chúng mang ý nghĩa hơn nhiều. Bạn thử nghĩ xem, một tấm thiệp đơn giản với những hình ảnh ngộ nghĩnh và chứa những kỉ niệm mà chỉ riêng hai bạn biết sẽ tuyệt vời nhường nào.

    Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm kiếm, giá thành lại rẻ nên đây cũng là đồ handmade đơn giản mà các cô gái hay chọn đã tự làm đồ handmade tặng bạn trai trong ngày sinh nhật ý nghĩa nhất rồi.

    9. Dreamcatcher

    Dreamcatcher cũng là một ý tưởng quà valentine món đồ handmade tặng người yêu không tồi một chút nào. Bạn biết đến ý nghĩa của Dreamcatcher không? Chúng được ví như người canh giữ giấc mơ, bởi vậy trao tặng món quà này cho chàng tựa như một lời chúc chàng luôn ngon giấc và không gặp những điềm xấu.

    Chỉ cần ra cửa hàng mua một vài sợi dây, khung và những chiếc lông màu sắc là bạn có thể làm một món quà sinh nhật tặng bạn trai rồi.

    Tưởng rằng hoa giấy sẽ chỉ là lựa chọn làm đồ handmade tặng bạn gái, nhưng không hề, cánh mày râu trông vậy mà cũng thích những thứ thế này. Vì đó là hoa bạn làm, họ sẽ nâng niu chúng ở góc học tập của mình, để nó ở một vị trí trang trọng nhất trong nhà để nhìn ngắm mỗi ngày.

    Nào, hãy thể hiện sự khéo léo của bạn ngay thôi, những bông hoa xinh xắn sẽ khiến cho chàng cảm thấy tươi mới hơn mỗi khi mệt mỏi. Thật sự tặng quà handmade cho bạn trai sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc vui hơn rất nhiều đấy đây chắc hẳn là món quà tặng bạn trai ý nghĩa nhất rồi.

    Chỉ cần một hộp giấy và một con dao. Với sự khéo léo cắt gọt là bạn đã có thể tạo ra một món đồ handmade tặng bạn trai rồi đấy. Chàng trai của bạn có thể dùng nó mỗi đêm, chúng sẽ tựa như người bạn gái ấm áp và ngọt ngào bên cạnh chàng. Đảm bảo các chàng sẽ thích cách làm quà sinh nhật tang ban trai mà bạn tự làm này.

    Móc khóa cũng là một trong những món quà noel cho bạn trai, quà sinh nhật ý nghĩa và quà kỷ niệm lãng mạn với món quà sinh nhật handmade cho bạn trai. Một chiếc móc khóa có hình ảnh 2 người hoặc một điều gì đó tượng trưng cho kỷ niệm của riêng các bạn sẽ là dấu ấn khó phai trong lòng chàng. Chàng sẽ luôn mang theo chúng bên cạnh và nhớ đến các nàng với cách làm đồ handmade tặng bạn trai này đấy.

    Tin chúng tôi đi, bất cứ chàng trai nào cũng dễ bị lay động bởi con đường dạ dày. Và bất cứ lúc nào cũng nên là dịp để bạn trổ tài nội trợ của mình. Một bữa cơm tối lãng mạn với rượu vang trong ngày Valentine sẽ là món quà tặng ý nghĩa cho bạn trai. Hay một chiếc bánh kem trong sinh nhật cũng là một ý tưởng hay ho đấy chứ. Hãy làm cho người đàn ông tin tưởng vào tài năng nấu nướng của bạn, các chàng sẽ tìm thấy hình ảnh vợ mình trong những cô nàng giỏi nấu ăn và chu đáo với chồng từng tí một thế đấy.

    Đến đây hi vọng các cô nàng đã vẽ trong đầu mình một vài ý tưởng quà tặng handmade cho bạn trai độc đáo. Đừng chần chừ nữa mà hãy bắt tay ngay với món quà tự làm tặng người yêu đi các cô gái nếu hằng ngày bạn bận quá thì hôm nay hãy dành một chút thời gian có được món quà tặng con trai đầy ý nghĩa. Trao gửi đi yêu thương một cách chân thành sẽ luôn được nhận về những gì từ tim của đối phương.


    【#7】Cách Nấu Phở Bò Bằng Tiếng Anh

    Phở bò tiếng anh là Vietnamese beef noodle pho, Beef pho (pronounced “fuh”!). Phở không chỉ là một trong những món ăn truyền thống, tiêu biểu cho ẩm thực Việt Nam mà còn nổi tiếng khắp thế giới.

    Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian và công sức, bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình một món ngon đậm đà, thơm dịu với một chút cay nhè nhẹ không khác gì ngoài hàng.

    Hướng dẫn công thức nấu phở bò bằng tiếng Anh rất đơn giản

    Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu “Món phở bò được nấu như thế nào qua cách hướng dẫn bằng tiếng Anh” để bạn có thể giới thiệu nó đến các bạn bè ngoại quốc của mình ?

    Không phải ngẫu nhiên phở lại được các đầu bếp hàng đầu thế giới bình chọn là món ăn nên thử ít nhất 1 lần trong đời.

    Cách nấu phở bò ngon là cách nấu của những lão niên cao tuổi miền Bắc, nắm trong tay công thức nấu gia truyền.

    Có 2 giả thuyết về nguồn gốc phát tích của món phở, một là phở có nguồn gốc từ Hà Nội rồi được lưu truyền ra khắp cả nước, hai cho rằng phở bò xuất hiện đầu tiên ở vùng Nam Định.

    Hiện nay còn nhiều tranh cãi tuy nhiên không thể phủ nhận rằng cách nấu phở bò ngon chính từ những “nghệ nhân nấu phở” có gốc tích từ 2 vùng trên.

    Đôi điều về món phở bò truyền thống ẩm thực Việt

    Ngày xưa làm bánh phở phải chọn thứ gạo mùa, gạo chiêm từ vụ trước, để cho hết nhựa, đem nghiền bằng cối xay đá. Có như thế bột mới trắng, mới dai, đem tráng mỏng trên nồi nước quạt than củi cho chín nục.

    Thời đó ngay chọn gạo để làm bánh phở cũng chỉ đích danh thứ gạo tấm vì hạt gạo gãy 2/3, làm rất dai, trắng và thơm nục.

    Còn thịt bò để làm phở là súc thịt lấy từ con bò trưởng thành, nặng khoảng 3- 4 tạ/con. Loại ấy xả thị chỉ còn khoảng 2,5 tạ thịt, xương cốt mới cho được thứ nước ngọt của tuỷ, ngọt cốt, ngọt tịnh chứ không phải ngọt của mì chính …

    Muốn có nồi nước dùng trong luộc nước đầu, vớt ra rửa sạch, sau đó mới lấy làm nước dùng, vì thế không có váng và trong veo.

    Nước phở càng ngọt, càng trong bao nhiêu thì phở càng ngon bấy nhiêu. Đặc biệt cần lưu ý là hạn chế cho muối vào nước phở, vì cho muối nhiều thì nước phở sẽ bị chát. Chỉ cần cho muối thật ít để giữ được vị mặn, thay cho muối là nước mắm.

    Nước mắm phải là loại thơm ngon để giữ được độ trong của nước phở. Ngược lại nếu nước mắm không ngon, hay có màu thì nước phở sẽ bị gắt, bị vẩn đục và kém ngọt.

    Để cho nước phở ngon hơn khi hầm nhừ xương thì hãy cho ít gừng, ít sá sùng, hành khô…. Ngay cả luộc thịt cũng là một “nghệ thuật” không hề đơn giản.

    Thịt bò làm phở phải tươi sống và rửa thật sạch. Khi luộc thịt bò, nước sôi và có nhiều bät nổi lên thì phải vớt hết bọt ra để thịt bò khỏi bị chát.

    Thịt chín rồi thì không được vớt ra ngay mà phải để nguyên trong nồi khoảng một tiếng, sau đó vớt ra treo lên cao cho khô nước rồi mới cho gia vị vào ướp. Làm như vậy thịt bò mới thơm ngon mà không bị bở.

    Các bước nấu phở bò bằng tiếng Anh như thế nào – How To Make Quick Vietnamese Beef Noodle Pho

    Vietnamese beef noodle pho is an easy soup to fall in love with. Those chewy noodles, that savory broth, the tender slices of beef – all those crunchy, spicy, herby garnishes we get to toss on top. On a cold evening, after a rough day at work, when we’re sick, on a lazy weekend afternoon – a bowl of piping hot pho is ptty much always a good idea.

    Beef pho (pronounced “fuh”!) feels like a restaurant staple, but it’s not actually all that hard to make a quick version at home. This recipe for quick Vietnamese beef pho was one of our favorites from Massageishealthy; so much so that we wanted to walk you through how to make it, step by step.

    Top choices for beef pho are sirloin steak, round eye, or London broil. All of these are quick-cooking pieces of beef that won’t leave you chewing for hours. My favorite of the bunch is round eye, which is what I’ve used today – this cut is leaner than sirloin and I like its beefy flavor, especially in this pho.

    • 1kg chopped beef bones
    • 250g cheap beef cuts (cheek)
    • 2.5L cold water
    • 4 cloves garlic
    • 30g root ginger, sliced
    • 2 shallots, peeled and cut in half
    • 3cm piece of cinnamon stick
    • 3 star anise
    • 1 black cardamom pod, cut in half
    • 4 tbsps fish sauce
    • 300g beef rump steak, sliced
    • 400g fine rice noodles
    • 2 spring onions, finely sliced
    • 2 small red chillies, chopped
    • 120g beansprouts
    • Handful of sweet basil, coriander and mint
    • 2 limes, cut into six pieces
    • Cracked black pepper
    • Tongs
    • Baking sheet
    • 2-quart (or larger) saucepan
    • Measuring cups and spoons
    • Chef’s knife
    • Second saucepan for cooking the noodles

    – Prepare the onions and ginger: Peel the onions and cut them into quarters through the root. Peel the ginger and slice it into quarters down its length.

    – Char the onions and ginger: Using tongs, char the onions and ginger on all sides over high flame on a gas stove, or on a baking sheet placed directly under the broiler (about 5 minutes on each side) – until the onions and ginger pieces show charred spots. Rinse the pieces under cool water to remove any loose, gritty, overly charred bits.

    – Dry-roast the spices: Place the cinnamon, star anise, cloves, and coriander seeds in the bottom of a dry 2-quart saucepan and dry-roast over medium-low heat for 1 to 2 minutes, until toasty and very fragrant. Stir frequently to pvent the spices from scorching.

    – Combine the broth ingredients: To the pan with the spices, add the broth, soy sauce, fish sauce, chopped carrots, and the charred onions and ginger.

    – Cover and simmer the broth: Bring the broth to a boil over medium-high heat, then reduce the heat to medium-low. Cover and continue simmering for 30 minutes to give time for all the spices and aromatics to infuse in the broth.

    – Freeze the beef for 15 minutes: While the broth is simmering, put the beef on a plate, cover with plastic wrap, and freeze for 15 minutes. The edges of the beef should feel firm to the touch, but the beef should not be frozen through. This will make it easier to slice the beef thinly.

    – Slice the beef into thin slices: Remove the beef from the freezer and immediately use your sharpest knife to slice the beef into very thin slices. Slice across the grain, and aim for slices no thicker than 1/4-inch. Once sliced, keep the beef covered and refrigerated until ready to serve.

    – Cook the rice noodles: Bring a second saucepan of water to a boil, drop in the rice noodles and cook according to package instructions (typically 1 minute for very thin noodles and up to 4 minutes for wider noodles).

    – Strain the noodles and run them under cool water to stop cooking. The noodles will start to stick together after cooking, so either pide them immediately between serving bowls or toss them with a little neutral-tasting oil to pvent sticking.

    – Prepare the rest of the pho toppings: Thinly slice the scallions and the chili pepper. Cut the lime into wedges. Place the bean sprouts in a serving dish. Roughly chop the herbs or tear them with your hands. Arrange all the toppings on a serving dish and place it on the table.

    – Strain the broth: When the broth is ready, set a strainer over another bowl or saucepan, and strain the solids from the broth. Discard the solids.

    – Place the broth back over low heat and keep it just below a simmer – you should see a fair amount of steam, but the broth should not be boiling. The broth needs to be quite hot to cook the beef.

    – Prepare the pho bowls: If you haven’t already done so, pide the noodles between serving bowls and top with a few slices of raw beef. Arrange the beef in a single layer so that the slices will cook evenly in the broth; slices that are stacked or clumped may not cook all the way through.

    – Ladle the hot broth over top: Ladle the steaming broth into each bowl, pouring it evenly over the beef in order to cook it. The beef should immediately start to turn opaque. Fill each bowl with as much broth as desired.

    – Serve the pho with toppings: Serve the pho at the table and let each person top their bowl as they like.

    – Vegetarian pho: Use vegetable stock or broth and skip the fish sauce. Instead of slices of beef, top the pho with tofu, seitan, mushrooms, bok choy, broccoli, or other vegetables. See here for a full recipe: Vegetarian Pho.

    – Make-ahead moments: The broth can be ppared and kept refrigerated for 5 days or frozen for up to 3 months. The beef can be sliced and kept refrigerated for several hours (no longer than 24 hours). The noodles can be ppared, tossed with a bit of neutral-tasting oil, and kept refrigerated for up to a day before serving. The toppings can also be ppped up to a day ahead and kept refrigerated until serving.

    – Storing leftovers: Leftover noodles stored in broth will ultimately absorb all the broth and become gummy. If you have leftovers, store the noodles, the broth, the beef, and the toppings in separate containers.

    – Raw slices of beef will keep for a day or two; they can also be quickly cooked in hot broth and then kept refrigerated for up to 5 days. When reheating, assemble the noodles, beef, and broth in a bowl and microwave; top with garnishes before serving.


Bạn đang xem chủ đề Cách Nấu Trái Sa Kê trên website Abbankevents.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!