Cách Làm Trân Châu Trắng Đen, Luộc Trân Châu Không Bị Cứng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng Tại Nhà
  • 50# Công Thức Pha Chế Cách Nấu Trân Châu Đã Sấy Khô
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Ngon Khó Cưỡng
  • Tự Làm Trân Châu Đen Dẻo Dai Như Ngoài Quán
  • Bật Mí Cách Làm Trân Châu Sợi Đài Loan Cực Đơn Giản, Ăn Đã Miệng
  • Cách luộc trân châu không bị cứng chắc chắn với nhiều chị em được xem là một thử thách lớn. Bởi, đôi khi làm đi làm lại, luộc đến bao lần, vẫn cảm thấy không ưng ý vì chẳng ngon như ngoài hàng. Mùa nóng lại về, việc chinh phục những viên trân châu càng trở thành đề tài thu hút và hấp dẫn.

    Biết cách luộc trân châu ngon tại nhà – nên lắm chứ

    Thực đúng vậy, khi mua trà sữa ở quán bên ngoài, hay mua trân châu làm sẵn, chúng ta hầu như đều lo nơm nớp về thành phần, xuất xứ và hạn sử dụng của trân châu. Do đó, nếu chế biến trực tiếp tại nhà, chúng ta chẳng cần phải suy nghĩ đến những giới hạn hay sự hoài nghi về chất lượng hay mức độ an toàn thực phẩm nữa.

    Luộc thành công những mẻ trân châu, chúng ta có thể dùng để mời cả nhà, từ người lớn đến trẻ nhỏ, có thể đãi bạn bè vào những buổi cuối tuần và không quên kèm đó chút niềm vui thú vị về một loại thực phẩm rất “quyền lực” này.

    Cách làm và luộc trân châu đen

    Nguyên liệu

    • Bột năng: 200g
    • Bột gạo: 20g
    • Bột cacao: 5g
    • Đường: 20g
    • Nước sôi: 200ml

    Cách thực hiện

    Bước 1: Dùng 1 chiếc tô và đổ vào đó: 140g bột năng, 20g bột gạo, 20g đường và 5g bột cacao. Sau đó dùng đũa khuấy đều hỗn hợp bột khô. Cho thêm 80ml nước sôi vào rồi trộn đều lên.

    Cho tiếp 70ml nước sôi và trộn lên 1 lần nữa. Nhớ cho nước 2 lần như vậy để bột được đảm bảo trộn và chín đều. Lúc này, bột hơi nhão nên ta dùng 1 ít bột năng cho vào và dùng tay đảo chúng thành một khối. Sau đó, ta rải 1 ít bột năng ra bàn sạch rồi lấy bột ra nhào tiếp để bột thật đều và mịn.

    Bước 2: Khi bột đã được nhào dẻo, mềm và dai thì ta nặn chúng thành các viên tròn khoảng bằng đầu ngón tay.

    Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước và đun sôi lên. Sau đó, ta thả chân trâu đã nặn vào và dùng đũa khuấy đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút, trân châu đã chín và nổi lên mặt nước. Ta vớt chúng ra và để ngay vào 1 tô nước lạnh.

    Bước 4: Ta pha 1/2 tô nước lọc và 4 muỗng cafe đường. Khuấy cho đường tan ra, rồi tiếp tục ngâm trân châu vào đây để chúng không bị dính và tăng thêm vị ngọt.

    Cách luộc trân châu trắng đơn giản

    Nguyên liệu

    • Bột năng: 400g
    • Đường: 20g
    • Bột rau câu: 5g
    • Nước sôi: 200ml

    Cách thực hiện

    Bước 1: Chúng ta trộn 200g bột năng với 20g đường và 5g bột rau câu trong 1 chiếc tô. Sau khi trộn đều hỗn hợp, ta cho nước sôi từ từ vào và dùng đũa đảo đều lên.

    Bước 2: Ta rải bột năng ra bàn đã được lau sạch. Tiếp đó, đổ hỗn hợp bột vừa trộn ra, dùng tay nhào thật đều. Đến khi bột mịn, dẻo và mềm thì dừng lại. Nặn chúng thành các viên nhỏ cỡ đầu ngón tay.

    Bước 3: Đặt lên bếp 1 nồi nước, đợi khi nước sôi thì thả các viên bột đã nặn vào. Sau đó dùng đũa đảo đều để chúng không bị dính. Khoảng 3 phút trân châu đã chín và nổi lên bề mặt. Ta múc chúng ra tô nước lạnh.

    Bước 4: Tương tự như trân châu đen, chúng ta cũng ngâm trân châu trắng trong nước đường để tăng vị ngọt và dễ bảo quản.

    Bạn thấy đấy, qua các bước trên, cách luộc trân châu thật sự rất đơn giản phải không nào, nguyên liệu lại dễ kiếm nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay thử ngay lần nữa thực hiện 2 cách làm trân châu tuyệt vời này? Đảm bảo các thành viên trong gia đình và bạn bè sẽ yêu thích lắm đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Cứng Và Những Mẹo Hay Nên Biết
  • Tự Làm Trân Châu Đen Không Bị Cứng Siêu Ngon Siêu Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Trân Châu Đen Không Bị Dính, Không Cứng
  • Cách Nấu Chè Trân Châu Đậu Đỏ Thơm Mềm
  • Mẹo Nhỏ Về Cách Bảo Quản Hạt Trân Châu Để Lâu Vẫn Dẻo Thơm
  • Cách Làm Trân Châu Trắng Và Trân Châu Đen Cực Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Trân Châu Trắng Ngon Như Gongcha Chính Hiệu
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Siêu Dễ Bạn Đã Biết Chưa?
  • Cách Nấu Cháo Hạt Chia Cho Bé Ăn Dặm Đúng Nhất
  • Cách Nấu Chè Dưỡng Nhan Tuyết Yến, Hạt Chia Lưu Giữ Nét Xuân
  • Cách Nấu Nha Đam Đường Phèn Hạt Chia Không Bị Đắng, Nhớt
  • Cách làm trân châu trắng và trân châu đen tại nhà đang được nhiều bạn trẻ tìm kiếm, bởi đây là thức uống cực ngon không bao giờ giảm độ “hot”. Trân châu là món thường được dùng để ăn kèm với những ly trà sữa, hoặc cho vào chè, bánh kem để tăng hương vị. Bài viết này sẽ tổng hợp hai cách nấu trân châu trắng, đen vừa nhanh, vừa tiện lợi, để các bạn biết nấu nhanh nhất.

    1. Cách làm trân châu trắng cực đơn giản tại nhà

    1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

    1.2. Cách làm trân châu trắng đơn giản nhất tại nhà

    • Đầu tiên, bạn lấy miếng dừa bánh tẻ ra rửa sạch. Nên dùng loại dừa này thay vì các loại dừa khác, vì dừa bánh tẻ sẽ làm nhân không quá cứng. Bạn dùng dao cắt miếng dừa ra thành những miếng nhỏ để làm nhân trân châu.
    • Cho nước sôi vào chén bột năng, trộn đều rồi cho thêm một chút bột áo.
    • Bạn nhồi bột cho thật mịn và dẻo. Lưu ý: Không nên cho nước lạnh vào nhào bột để thay cho nước sôi. Vì nước lạnh sẽ làm cho bột không chín mà còn tạo ra độ dính.
    • Chờ nước sôi, bạn thả tất cả những viên trân châu đã nặn vào.
    • Chờ cho trân châu nổi lên (trân châu đã chín), bạn vớt ra, rồi thả vào chậu nước lạnh, khuấy nhẹ chờ cho viên trân châu chuyển màu trong dần.
    • Bạn vớt chân trâu ra và bảo quản.

    2. Cách làm trân châu đen đơn giản tại nhà

    2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trân châu đen

    2.2. Cách làm trân châu đen tại nhà

    2.2.1. Cách trộn bột làm trân châu

    Công thức này cũng thực hiện gần tương tự với cách làm trân châu trắng ở trên. Thứ tự các bước như sau:

    • Cho 140 gr bột năng vào trong một chiếc tô, sau đó cho thêm 20gr bột gạo, 20gr đường, 5gr bột cacao rồi trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau.
    • Sau khi các loại bột trộn lẫn lại với nhau, bạn cho thêm 80 ml nước sôi vào trộn đều lên.
    • Chờ cho bột trộn đặc quánh lại với nhau bạn cho thêm 70 ml nước sôi vào trộn tiếp đợt 2.
    • Nếu thấy bột nhão, bạn cho thêm một ít bột năng vào và tiếp tục trộn.
    • Chờ cho bột kết dính thành khối, bạn lấy ra ngoài và tiếp tục nhồi bằng tay.
    • Cho một ít bột áo rắc lên bàn trước khi nhồi.
    • Nếu thấy bột nhão và dính trong quá trình nhồi thì bạn thêm bột năng áo bên ngoài để nhồi tiếp.
    • Khi sờ vào thấy bột dẻo, mịn và có độ dai thì bột đã đạt.
      Dùng nilon phủ khối bột để chống khô. Để chống dính cho viên trân châu, bạn nên dùng bột áo xung quanh viên bánh.

    2.2.2. Cách nấu thạch trân châu

    3. Cách làm trà sữa trân châu tại nhà

    Ngoài trân châu đen quen thuộc, cách làm trân châu trắng với trà sữa hiện là “combo” món ăn vặt mới lạ “hot” nhất hiện nay. Trên thị trường, thức uống này đang được cảnh cáo là mất an toàn vệ sinh thực phẩm, không đảm bảo cho sức khỏe. Thế nên, tốt nhất là chúng ta làm tại nhà cho an toàn.

    3.1. Nguyên liệu làm trà sữa

    • 1 gói trà túi lọc (ngoài trà túi lọc thì có thể dùng trà đen pha ra)
    • sữa đặc có đường: 1 hũ nhỏ
    • Trân châu (đã hướng dẫn như cách làm trân châu trắng và đen bên trên)
    • Bình to, cốc đựng, ống hút các loại, thìa, nồi nhỏ, bát tô sạch, rây bột

    3.2. Cách làm trà sữa trân châu ngon đúng điệu

    • Chuẩn bị một chiếc cốc sạch để sẵn.
    • Lấy túi trà từ trong hộp ra bỏ vào cốc.
    • Đun nước nóng sẵn rồi rót ra cốc và đợi cho trà tan ra.
    • Chờ cho tra tan hết tinh chất vào trong nước. Lúc đó nước sẽ có màu vàng nâu của trà, vớt túi trà ra khỏi cốc.
    • Bạn mở hộp sữa đặc, múc từ hai đến 3 thìa cho vào ly rồi khuấy đều cho tan.

    Mẫu Đơn tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Trân Châu Hạt Lựu Vừa Ngon Vừa Xinh Thế Này, Các Mẹ Trổ Tài Thể Hiện Ngay Thôi!
  • Trân Châu Gia Uy Đen 2Kg
  • Trân Châu Gia Uy 2 Kg
  • Hướng Dẫn Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đơn Giản Nhất
  • 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen (1/3)
  • Cách Làm Trân Châu Sợi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Đen Bằng Bột Năng Dai Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • Công Thức Làm Pudding Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen
  • Cách Luộc Trân Châu Trắng Đen Ngon Không Kém Các Quán Trà Sữa Nổi Tiếng
  • Bí Kíp Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen The Alley.
  • Chè Cốt Dừa Trân Châu ‘mix’ Thạch Ngon Mát Tan Trong Miệng
  • Trân châu là một topping nguyên liệu pha chế đồ uống được yêu thích nhất hiện nay, như trà sữa chẳng hạn.

    Trân châu cũng là nguyên liệu dinh dưỡng hàng ngày, cảm giác ăn dẻo dai và giòn ở trong nên giới trẻ, đặc biệt trẻ nhỏ yêu thích.

    Ngoài trân châu hạt là kiểu truyền thống, bạn có thể tạo nhiều kiểu trân châu khác như sợi, trân châu hình học…

    Làm trân châu sợi gồm hai bước: Nhào bột và tạo sợi. Vậy là xong!

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    Đây là các nguyên liệu cơ bản nhất để làm trân châu trắng.

    Nếu bạn muốn làm trân châu đen thì cần thêm cacao hoặc cafe và dùng đường nâu, nếu bạn muốn làm trân châu nhiều màu thì dùng bột màu hoặc nước siro hương hoa quả.

    Công thức nhào bột tiêu chuẩn là: 120g bột năng (bột sắn, bột khoai…) + 10g bột gạo + 10g đường + 150ml nước (chia thành 2 lần mỗi lần 75ml).

    Trên thực tế trước khi tạo hạt cần phải tạo sợi, nếu sử dụng máy làm hạt thì sẽ tích hợp các công đoạn này làm một, bấm nút là xong!

    Nhưng nếu làm thủ công thì đây là một số cách tạo sợi trân châu, bạn hãy làm thử.

    Như đúng nghĩa đen của nó, đầu tiên lấy một miếng bột ép dẹt như bánh đa, sau đó lấy dao thái thành sợi.

    Cách 2: Dùng khuôn làm sợi

    Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị tạo sợi, nhưng thiết kế phổ biến nhất là thiết bị giống như vòi nước, dùng vòi ở đầu này để tạo lực ép đẩy bột bên trong thiết bị qua các lỗ ở đầu còn lại, tạo thành sợi.

    Bạn có thể vo sợi thủ công bằng tay nếu thích, đương nhiên đây không phải là cách làm thủ công tối ưu và Melidan không khuyến khích để đảm bảo an toàn.

    Nếu không muốn đầu tư thiết bị làm trân châu sợi, cách 1 là hay nhất!

    Sau khi tạo sợi trân châu hoàn thành, bạn chuyển sang luộc và ủ trân châu. Vậy là xong!

    Autoshop thường xuyên tổ chức các khóa học pha chế cơ bản và chuyên sâu.

    Khóa học pha chế bao gồm pha chế trà sữa và cà phê. Ngoài ra Autoshop hỗ trợ tư vấn mở quán trà sữa và cà phê.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Làm Trân Châu Sợi “dai Dai Giòn Giòn” Chuẩn Tocotoco Ngay Tại Nhà
  • Công Thức Làm Trà Sữa Trân Châu Sợi
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “hot” Nhất Hiện Nay
  • Bật Mí Cách Làm Trân Châu Sợi Đài Loan Cực Đơn Giản, Ăn Đã Miệng
  • Tự Làm Trân Châu Đen Dẻo Dai Như Ngoài Quán
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “Hot” Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Trân Châu Hoàng Kim – Ăn Một Lần Là Mê
  • Trân Châu Để Tủ Lạnh Có Sao Không?
  • Cách Làm Trà Đào Cam Sả Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Chế Biến Yến Sào Cho Bà Bầu Ngon Và Bổ
  • Cách Nấu Cháo Tổ Yến Hạt Sen Thơm Ngon Cho Cả Nhà
  • Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn.

    1. Trân châu hạt trắng

    Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

    Nguyên liệu làm trân châu hạt trắng:

    • 3gr bột rau câu giòn

    • 20gr bột rau câu dẻo

    • 250gr đường

    • 1 ống vani

    • 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

    • 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

    Cách làm:

    • Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

    • Cho hỗn hợp vào chai nhựa

    • Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

    • Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

    • Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

    Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

    2. Trân châu hạt đen

    Được sáng tạo vào những năm 1980, trân châu hạt được khởi xướng từ Đài Trung, Đài Loan, đã nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới và ở Việt Nam, trân châu đen là một món topping “không-thể-thiếu” ở các quán trà sữa.

    Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

    • 140gr bột năng

    • 20gr bột gạo

    • 5gr bột cacao

    • 150gr đường trắng

    Cách làm:

    • Cho hỗn hợp bột năng, bột gạo, bột cacao vào trộn đều.

    • Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

    • Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

    • Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên

    các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

    • Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

    • Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

    • Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

    Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

    3. Trân châu hạt hoàng kim

    Cách làm trân châu hoàng kim khá giống với trân châu trắng. Tuy nhiên, với sự kết hợp giữa các nguyên liệu một cách khéo léo đã tạo ra hương vị vừa béo nhẹ, vừa ngọt lịm, dẻo và tạo nên sự đa dạng sắc màu cho trân châu hạt.

    Nguyên liệu làm trân châu hạt hoàng kim:

    • 200gr đường nâu

    • 110gr bột năng

    • 30ml mật ong

    Cách làm:

    • Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    • Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo

    bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

    • Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

    • Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

    4. Trân châu sợi

    Với mục đích thu hút khách hàng và tạo ra các sản phẩm topping mới lạ, các quán trà sữa đã ứng dụng sản phẩm trân châu sợi và được khách hàng vô cùng yêu thích. Khách uống sành đều hỏi “ở đây có trân châu sợi không?” để order thêm cho ly trà sữa của mình.

    Nguyên liệu làm trân châu sợi:

    • 120gr bột năng

    • 100gr đường nâu

    • Túi bắt kem

    Cách làm:

    • Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho

    tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

    • Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình

    dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

    • Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát

    thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Mướp Đắng Xào Thịt Bò Ngon Tuyệt Vời
  • Thịt Bò Nấu Với Khế
  • Làm Món Canh Thịt Bò Thuôn Hành Răm
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đưa Cơm
  • Thịt Bò Sốt Cam Món Ngon Đậm Đà Hương Vị Cho Bữa Ăn Gia Đình Bạn
  • Cách Làm 4 Loại Trân Châu Hạt, Trân Châu Sợi “hot” Nhất Hiện Nay

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Làm Trà Sữa Trân Châu Sợi
  • Làm Trân Châu Sợi “dai Dai Giòn Giòn” Chuẩn Tocotoco Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Sợi
  • Cách Làm Trân Châu Đen Bằng Bột Năng Dai Giòn Sần Sật Nhai Rất Đã Miệng
  • Công Thức Làm Pudding Tàu Hũ Trân Châu Đường Đen
  • Trà sữa ngày càng trở nên phổ biến và được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Trà sữa bao gồm 2 nguyên liệu cơ bản là trà và bột trà sữa, vì vậy để ly trà sữa của quán trở nên độc đáo và khác biệt thì “topping” chính là bí quyết, hôm nay HorecaVN sẽ giới thiệu cho bạn 4 cách làm trân châu hạt và trân châu sợi – một trong những loại topping hot nhất hiện nay – để ly trà sữa của quán bạn trở nên hấp dẫn và hút khách hơn. 1. Trân châu hạt trắng

    Loại trân châu mới lạ này tuy xuất hiện sau trân châu đen nhưng sức hút của nó cũng không hề kém và là một trong những loại trân châu hạt được phục vụ nhiều nhất, với vị giòn giòn dai dai và thanh nhẹ đã khiến bao người mê mệt.

    * 20gr bột rau câu dẻo

    * 250gr đường

    * 1 ống vani

    * 1 chai nhựa loại dùng để đựng tương ớt

    * 50ml dầu ăn (giúp cho trân châu làm ra có hình tròn đều và đẹp mắt)

    Cách làm:

    * Đun sôi 1,5l nước, khi nước sôi cho bột rau câu giòn, dẻo, đường, vani vào khuấy đều tay đến khi sánh lại.

    * Cho hỗn hợp vào chai nhựa

    * Chuẩn bị một bát nước lạnh và thêm 50ml dầu ăn để hạt thạch không dính vào nhau.

    * Nhỏ từng giọt hỗn hợp trên từ chai nhựa vào bát chứa dầu, lưu ý nếu đầu vòi chai nhựa to hay bé thì sẽ cho ra hạt trân châu kích thước tương tự.

    * Rửa sạch dầu và cho thêm 30gr đường vào trân châu rồi trộn đều.

    Vậy là bạn đã có những viên trân châu hạt trắng phục vụ cho những ly trà sữa thanh mát vô cùng đẹp mắt mà lại đảm bảo vệ sinh.

    Nguyên liệu làm trân châu hạt đen:

    * 140gr bột năng

    * 20gr bột gạo

    * 5gr bột cacao

    * 150gr đường trắng

    * Để làm lớp áo cho trân châu, bạn để ra 2 muỗng hỗn hợp bột vừa trộn.

    * Cho 50ml nước sôi vào hỗn hợp trên từ từ, trộn đều đến khi dẻo mịn và để bột nghỉ 10 phút.

    * Chia bột thành từng khối vuông nhỏ, chìa và vo tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,7cm, phủ 2 muỗng bột áo lên

    các viên đã nặn, trộn đều đến khi trân châu không dính vào nhau là được.

    * Đun sôi nước, cho 120gr đường vào khuấy đến khi tan, cho toàn bộ trân châu vào nấu trong 30 phút với mức lửa vừa.

    * Chuẩn bị một bát nước lạnh, sau trân châu được nấu 30 phút, vớt trân châu ra ngâm vào trong nước lạnh 5 phút để tạo độ dai.

    * Sau khi ngâm nước lạnh, vớt ra bát, cho 30g đường còn lại và trộn đều.

    Vậy là bạn đã có những hạt trân châu giai dòn sẵn sàng cho ly trà sữa béo ngậy rồi.

    * 110gr bột năng

    * 30ml mật ong

    Cách làm:

    * Đun sôi 700ml nước, cho 70gr đường nâu vào và khuấy đều đến khi sôi trở lại thì chỉnh lửa nhỏ, để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

    * Trộn 100gr bột năng với 70ml nước đường vừa nấu, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi trộn thêm cùng 10ml mật ong, nhào bột rồi vo

    bột thành từng viên nhỏ khoảng 0.7 cm.

    * Đun sôi nước, thả trân châu vào nấu 30 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh.

    * Cho đường và mật ong còn lại vào 630ml nước đường đã nấu, đun đến khi sôi rồi để nguội, ngâm toàn bộ trân châu vào nước đường đã nguội.

    * 100gr đường nâu

    * Túi bắt kem

    Cách làm:

    * Nhào đều 60gr bột năng với 60ml nước rồi cho thêm 150ml nước sôi vào hỗn hợp và tiếp tục nhào đến khi dẻo và mịn thì cho

    tiếp 60gr bột năng còn lại vào, tiếp tục nhào đến khi bột mềm mịn.

    * Đun sôi 500ml nước, cho bột đã được nhào vào túi bắt kem, cắt phần đáy túi với kích cỡ vừa phải để mỗi sợi nặn ra có hình

    dáng giống như ống hút là được, nấu thêm 10 phút cho sôi trở lại rồi tắt bếp.

    * Chuẩn bị sẵn một bát nước đá lạnh, vớt các sợi trân châu vừa nấu chín ngâm vào nước lạnh để tạo độ dai, sau đó múc ra bát

    thêm vào 100gr đường nâu và trộn đều. Và cùng chiêm ngưỡng, thưởng thức thành quả nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Trân Châu Sợi Đài Loan Cực Đơn Giản, Ăn Đã Miệng
  • Tự Làm Trân Châu Đen Dẻo Dai Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Ngon Khó Cưỡng
  • 50# Công Thức Pha Chế Cách Nấu Trân Châu Đã Sấy Khô
  • Cách Nấu Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính, Cứng Tại Nhà
  • Cách Nấu Trà Sữa Trân Châu Để Bán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Đơn Giản Tại Nhà Để Bán Hoặc Để Làm Thức Uống Giải Khát Trưa Nóng
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bán Chạy Hút Khách Nườm Nượp
  • Cách Làm Trà Sữa Matcha Thơm Ngon Mát Lạnh, Chuẩn Vị Thách Thức Nắng Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Matcha Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đài Loan Mát Lạnh
  • Chẳng còn xa lạ gì với món thức uống trà sữa cực kì hot trong những năm gần đây ở Việt Nam nữa đúng không? Với muôn vàn hương vị độc đáo cùng một loạt sự xuất hiện của các topping thú vị, nó đã khiến rất nhiều người trở thành tín đồ của món đồ uống phổ biến này, đặc biệt là giới trẻ. Họ sẵn sàng bỏ ra vài chục nghìn chỉ để mua một ly trà sữa.

    Vì vậy mà càng ngày càng nhiều quán trà sữa được mở ra bán, kể đến như Gong Cha, Koi, Bobabop, Phúc Long, Toco Toco, Dingtea, Royal Tea, Heekaa…Nhiều người cùng mở quán trà sữa với thương hiệu nhà làm, giá thành rẻ hơn, nhưng chất lượng thì vẫn chưa được kiểm chứng.

    Vì vậy để trà sữa “handmade” chiến thắng được một loạt các thương hiệu trà sữa lớn trên thị trường là không hề dễ dàng. Nắm được nhu cầu đó, nên hôm nay Mâm Cơm Việt sẽ chia sẻ một vài bí quyết trong cách làm trà sữa trân châu để bán chạy nhất của những cửa hàng, hi vọng giúp được những bạn đang muốn kinh doanh món đồ uống được yêu thích này.

    Nguồn gốc của trà sữa là đâu?

    Trà sữa (tên gọi dài dòng hơn là trà sữa trân châu) có nguồn gốc từ Đài Loan, chính thức được ra mắt và phát triển vào năm 1980. Là loại thức uống đặc biệt được pha chế từ trà xanh hoặc trà đen kết hợp cùng sữa, kem và thêm hạt trân châu hoặc các loại thạch khi thưởng thức, trà trân châu được phân thành 2 loại chính là trà hoa quả và trà sữa.

    Cho đến ngày nay, bên cạnh Đài Loan, trà sữa trân châu vẫn phổ biến nhất ở một số nước châu Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapore,… Ngoài ra thì ở châu Âu, Canada hay Hoa Kỳ cũng đang dần du nhập loại đồ uống này.

    Ở Việt Nam, trà sữa xuất hiện trong khoảng đầu những năm 2000, dần dần tạo nên trào lưu, khiến nhiều người trở thành “fan cuồng” của nó. Vì vậy nó rất được nhiều người đầu tư để phát triển kinh doanh. Bên cạnh hương vị, các quán trà sữa còn đang thực sự chú trọng vào việc bài trí nội thất cũng như nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Bởi với mới nói, trà sữa đang thực sự tạo nên một thời đại mới thay thế những cửa hàng café truyền thống.

    Những lo ngại về hạt trân châu có nguồn gốc độc hại.

    Hạt trân châu được làm từ bột năng hoặc bột sắn tạo nên độ dai và thơm ngon , cùng với các loại phẩm màu và một số nguyên liệu phụ khác để biến tấu ra nhiều loại trân châu có màu sắc khác nhau. Sau khi đun sôi khoảng nửa tiếng, hạt sẽ chín hoàn toàn, nở ra và có được độ dẻo nhất định. Sau khi đun, hạt này được làm lạnh khoảng 30 phút tiếp theo trước khi được cho vào nước đường hay mật ong để sử dụng cùng trà sữa.

    Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều tin đồn về xuất xứ cũng như thành phần có trong hạt trân châu độc hại. Bởi thế mà nghi vấn về việc hạt trân châu được làm từ lốp xe cũ hay đế giày da đã sử dụng là có thể xảy ra. Vì vậy, những hạt trân châu này sẽ có khả năng bị tích tụ trong dạ dày, gây khó tiêu và có thể bị dồn ứ ở đây gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, khiến nhiều người không an tâm khi sử dụng.

    Ngoài ra thì những tin đồn về thành phần có trong trà sữa cũng làm người sử dụng nghi ngại. Theo đó thì trà sữa nhưng lại không hề có trà hay sữa mà chỉ được pha chế bởi các chất phụ gia, chất tạo màu độc hại. Ngoài ra thì còn có một số thông tin cho rằng nhiều nơi hiện nay đã sử dụng tinh trà thay thế cho trà xanh hay trà đen, loại tinh trà này có mùi vị giống hệt lá trà thế nhưng lại chưa những chất không tốt.

    Điều này khiến cho nhiều người lo ngại khi mua những ly trà sữa nhà làm, không có danh tiếng, nhiều phụ huynh cấm cản không cho con em mình uống trà sữa. Vì vậy, việc tìm hiểu và có thể biết được cách làm trà sữa trân châu để bán hàng của các thương hiệu trà sữa uy tín hiện nay, bạn sẽ có thể yên tâm thưởng thức hơn và chia sẻ bạn bè cùng biết.

    Cách làm trà sữa trân châu để bán thơm ngon mê ly, đảm bảo chất lượng

    1. Cách làm trân châu

    Nguyên liệu

    • Bột năng: Bạn có thể tìm mua dể dàng ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị với mức giá tương đối rẻ.
    • Bột cacao: Bạn có thể dễ dàng tìm mua được bột cacao được bán ở những cửa hàng chuyên nguyên liệu cửa hàng làm bánh.
    • Đường tinh luyện: Chọn loại đường cát, trắng và đảm bảo vệ sinh. Bạn cũng có thể thay thế bằng mật ong để làm tăng vị ngọt và sánh nếu thích.

    Chế biến

    – Đổ nước nóng vào tô rồi dùng nhào bột cho thật kĩ. Chú ý đây là bước quan trọng nhất để có được một thành phẩm ưng ý. Trong quá trình nhào bột, bạn sẽ cân được lượng nước phù hợp để bột có độ dẻo phù hợp, không quá khô và cũng không quá nhão.

    – Nếu bột bị khô, bạn có thể thêm nước và ngược lại, nếu cho nước quá tay khiến bộ bị ướt thì hãy cho thêm bột năng. Bột đã nhào xong thì để bột nghỉ trong khoảng 15 – 20 phút cho bôt nguội, dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ.

    – Lưu ý là trước khi nặn, bạn nên xoa lòng bàn tay mình với một chút bột năng để trong quá trình nặn không bị dính.

    – Bắc một nồi nước lên bếp, vặn to lửa tới khi nước sôi thì thả hết trân châu vào nồi nấu cho tới khi hạt trân châu nổi lên. Chú ý là trong khi nấu luôn phải cùng đũa hoặc muôi đảo thật đều cho trân châu không bị dính.

    – Chuẩn bị một bát nước đường hoặc mật ong tùy sở thích và điều kiện. Ngay sau khi hạt trân châu nổi lên, dùng muôi lỗ vớt hạt rồi thả luôn vào bát nước đường. Để ngâm như vậy trong khoảng 10 phút là hạt trân châu đã nguội, ngấm vị ngọt và sẵn sàng được sử dụng.

    2. Cách làm trà sữa

    Nguyên liệu

    Bạn có thể dùng lá trà khô hoặc trà túi lọc (tùy sở thích). Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian mà vẫn có được nhiều hương vị trà hơn thì bạn nên sử dụng trà túi lọc. Bạn có thể lựa chọn mua ở các siêu thị để đảm bảo nguồ gố cũng như chất lượng.

    Đá lạnh

    Cách pha chế

    – Cho trà túi lọc vào một âu lớn, số lượng trà túi lọc phụ thuộc vào lượng trà mà bạn muốn pha. Đổ nước sôi vào âu và chờ trong khoảng 3 – 5 phút cho tra tan hẳn. Sau khi trà đã tan hẳn thì lấy phần nước trà và bỏ đi túi lọc.

    – Cho vào trà một lượng sữa nhất định tùy vào khẩu vị cũng như sở thích của bạn. Tuy nhiên, để trà sữa được đậm đà nhất, bạn nên pha hơi đậm một chút vì khi uống sẽ cho thêm đá và các loại topping.

    – Khuấy đều và nếm thử cho tới khi ưng ý nhất. Lần lượt cho trà sữa đã pha, trân châu và đá lạnh vào một bình lắc bằng inox. Lắc thật mạnh và đều tay để các nguyên liệu được tan đều và hòa quyệt vào nhau.

    – Đổ trà sữa ra cốc. Bạn có thể trang trí ly trà sữa của mình bằng ống hút nhiều hình dáng xinh xắn hay một chiếc thìa với màu sắc độc đáo.

    Ví dụ như pha thêm các loại trà hoa quả, hay cho cả miếng hoa quả tươi vào cốc trà vừa giúp bạn trang trí vừa khiến người uống có cảm giác thanh mát và chất lượng hơn.

    Tất cả những hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu để bán trên là bí quyết mà mình đã học được và muốn chia sẻ cho các bạn. Hi vọng phần nào giúp bạn có thể làm ra được những ly trà sữa thơm ngon, đảm bảo chất lượng.

    Kinh doanh không hề dễ dàng, thế nhưng nếu bạn thật sự khao khát, ham học hỏi và không ngừng sáng tạo thì mọi thứ đều nằm trong khả năng của chính bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Thái Vị Trà Xanh Đơn Giản Mà Ngon Tuyệt
  • Spaghetti Và Những Cách Làm Mì Ý Tại Nhà Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Mì Spaghetti (Mỳ Ý) Sốt Thịt Bò Hấp Dẫn
  • Cách Làm Mỳ Ý (Mì Spaghetti) Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Spaghetti Sốt Cà Chua Thịt Bò Đơn Giản
  • Cách Nấu Hạt Trân Châu Ngon Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Ngon Như Ngoài Tiệm
  • Cách Làm Hạt Thủy Tinh, Thạch Thủy Tinh Trong Trà Sữa Trân Châu Chỉ 3 Bước Đơn Giản
  • Học Gái Đảm Làm Trân Châu Hạt Lựu Đỏ Rực Rỡ, Giòn Sần Sật Để Nấu Chè Ngon Ngày Hè
  • Cách Nấu Chè Xoài Hạt Trân Châu Thanh Khiết Nồng Nàn
  • 3 Cách Nấu Chè Hạt Sen (1/3)
  • Chuẩn bị nguyên liệu để nấu trân châu

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Bột năng (bột sắn): hạt trân châu đen có thể làm từ bột năng hoặc bột sắn đều được và có một kinh nghiệm khi nhào bột là các bạn không nên cho quá nhiều nước vì như thế bột sẽ bị nhão và không vê thành viên tròn được, còn nếu cho ít nước bột khô ăn trân châu sẽ không ngon.
    • Bột ca cao hoặc cà phê hòa tan.
    • Nước sạch.
    • Đá lạnh.
    • Tô (bát lớn) ,vợt, rây, chậu, đĩa, đũa, khay lớn.
    • Nồi, bếp gas, ấm đun nước siêu tốc.
    • Găng tay nilon.
    • Hộp đựng thực phẩm.

    Cách làm trân châu ngon tại nhà:

    Trước khi bắt tay vào thực hiện , bạn cần phải rây qua bột để làm cho bột mịn hơn và loại bỏ bớt cặn

    Dùng ấm đun nước siêu tốc để đun nước sôi nhanh. Nếu không có, bạn dùng ấm nước thường cũng được, chỉ nên đun nước ấm, không đun sôi.

    Trong lúc đun nước bạn cho toàn bộ bột đã được rây và ca cao vào cùng một chậu có kích thước vừa phải, trộn đều với nhau, nếu bạn là người “hảo ngọt” có thể thêm vào một ít đường cho vừa miệng.

    Sau đó nhanh chóng cho nước sôi vào trộn thật đều để bột thấm nước, để hơi nguội rồi cho bột ra khay. Bạn hãy đeo găng tay nilon và dùng tay nhào thật kỹ sao cho cho bột đều và dẻo, giai đoạn này khá quan trọng và quyết định “thành phẩm” của bạn có ngon hay không.

    Nếu bột bị khô bạn hãy cho thêm nước, bột ướt thì cho thêm bột năng hoặc bột gạo (nếu muốn bột ít dai hơn). Bạn nhồi đến khi bột thành hỗn hợp khối dẻo mịn có vẻ tạo hình mà ko bị dính tay.

    Sau đó bạn để ra đĩa, có thể cất vào hộp để khi cần có thể lấy ra chế biến.

    Cuối cùng, chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ, thả những viên trân châu vào và đun đến khi chúng nổi lên là có thể tắt bếp. Dùng vượt vớt hạt trân châu đen ra và cho vào nước lạnh(có đá) để trân châu không bị dính vào nhau là có thể sử dụng được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Trân Châu Đen Dai Ngon Không Bị Dính Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Không Bị Dính Và Cháy
  • 8 Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Đủ Vị Đơn Giản Mà Ngon Nhất Tại Nhà
  • Đậm Đà Hương Vị Với Cách Nấu Mì Hoành Thánh Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Mì Hoành Thánh Chay Thanh Tịnh Cho Rằm Tháng 7
  • Nấm Trân Châu Với Tác Dụng Của Nấm Trân Châu Và Cách Dùng Ngon Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nơi Bán Nấm Trà Tân Giá Rẻ, Chất Lượng Cao Tại Hà Nội
  • Cách Làm Ruốc Nấm Sò Tươi Đơn Giản Cho Người Ăn Chay
  • 3 Cách Làm Nấm Xào Thơm Ngon Mà Cực Đơn Giản
  • Nấm Yến Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Yến Ngon Bổ Nhất
  • Giá Và Công Dụng Của Loại Nấm Yến
  • Nấm trân châu là gì? Hình ảnh cây nấm trân châu thường mọc ở đâu? Tác dụng và lợi ích của nấm trân châu rất tốt cho sức khỏe. Nấm trân châu có tác dụng và trị bệnh gì? Cách dùng và chế biến nấm trân châu ra sao? Cách nấu canh nấm trân châu thực hiện như thế nào? Nấm trân châu có tốt không? Giá nấm trân châu bao nhiêu 1kg? Cách trồng và chăm sóc nấm trân châu ra sao?

    Nấm trân châu

    Nấm trân châu là gì? Cây nấm trân châu là loại nấm quý hiếm và mang mùi hương đặc trưng. Trong cuộc sống, loài nấm này đã dần trở nên thân thuộc và không hề xa lạ. Vậy nấm trân châu còn có những tên gọi khác ra sao? Mọi người có thể tham khảo qua những thông tin sau đây về nấm trân châu:

    Nấm trà tân là loài nấm ưa ẩm và sống ở nhiệt độ không quá thấp. Nấm trân châu thường mọc ở gỗ mục, mùn cưa, rơm,… Ở Việt Nam, loài nấm này được nuôi trồng chủ yếu ở khu vực các tỉnh phía Bắc. Nấm trân châu cũng là loại nấm phổ biến có ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bởi vậy, việc bắt gặp hình ảnh nấm chân trâu cũng không phải là điều quá khó khăn. Đặc biệt loại nấm này rất nổi tiếng tại Nhật Bản, còn có tên gọi khác là Kombucha. Nấm trân châu tươi cần được bảo quản ngay sau khi thu hái. Bởi nấm trà tân rất nhanh hỏng và héo.

    Hình ảnh nấm trân châu

    Hình ảnh nấm trân châu là gì? Nấm trân châu có nhiều nét tương đồng với các loại nấm như nấm đùi gà, nấm rơm, nấm mỡ,… Bởi vậy, khi tìm mua, người dùng cần biết cách phân biệt nấm trân châu đúng. Những đặc điểm mà mọi người có thể nhận biết về nấm trân châu như sau:

    Hình ảnh nấm trà tân giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm khi sử dụng. So với các loại nấm khác, nấm trân châu cũng mang nét riêng biệt nếu mọi người tìm hiểu kỹ. Nấm trân châu đã ngày càng trở nên thân thuộc trong cuộc sống. Bởi nhiều cơ sở hoạt động với mục đích sản xuất và cung ứng ra thị trường loài nấm này. Người dùng có thể tìm mua nấm trân châu tại các cửa hàng bán nấm tươi, các siêu thị,…

    Tác dụng của nấm trân châu

    Tác dụng của nấm trân châu có thực sự tốt cho sức khỏe con người? Nấm trân châu có thể được coi như thảo dược tốt cho sức khỏe con người. Bởi loài nấm này có chức năng ngăn ngừa và chống lại nhiều căn bệnh nguy hại. Đồng thời nấm trà tân còn hỗ trợ bổ sung nhiều dinh dưỡng; kích thích sản sinh lợi khuẩn cho cơ thể một cách nhanh chóng. Những tác dụng của nấm trân châu mang lại cụ thể như sau:

    • Nấm trân châu có tác dụng trị các bệnh về đường ruột.
    • Ăn nấm trà tân hàng ngày giúp bổ thận.
    • Sử dụng nấm trân châu giúp phòng ngừa ung thư.
    • Công dụng nấm trân châu chữa các bệnh về xương khớp.
    • Nấm tân trà hỗ trợ đẩy lùi các khối u hiệu quả.
    • Ngăn ngừa các bệnh về gan, huyết áp, tim mạch nhờ nấm trân châu.
    • Nấm trân châu trị bệnh dị ứng rất hữu hiệu.
    • Giá trị thành phần dinh dưỡng của nấm trân châu giúp kháng khuẩn.
    • Lợi ích của nấm trân châu hỗ trợ ăn ngon và ngủ sâu giấc.
    • Tác dụng nấm trân châu giúp lợi tiểu.
    • Điều trị các triệu chứng: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, hoa mắt,..

    Cách dùng nấm trân châu

    Cách dùng nấm trân châu như thế nào? Các món ăn từ nấm trân châu đã dần trở nên thân thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Đặc biệt loài nấm này mang hương vị thơm đặc trưng và độ giòn, ngọt. Nấm trà tân cũng được thực hiện chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Đồng thời vẫn giữ được dinh dưỡng có trong nấm trân châu. Những cách dùng nấm trân châu mà mọi người có thể tham khảo như sau:

    Cách sử dụng nấm trân châu rất đa dạng qua nhiều món ăn. Việc thay đổi cách chế biến nấm trân châu trong thực đơn ăn uống của gia đình; sẽ giúp kích thích vị giác cảm thấy ngon miệng hơn. Đối với người Nhật Bản, nấm trà tân là một món ăn đặc trưng không thể thiếu. Họ có thể chế biến thành rất nhiều món ăn mang hương vị Nhật Bản. Ngoài ra, việc dùng nấm trân châu sẽ giúp tăng cường chất dinh dưỡng cho cơ thể hiệu quả.

    Cách chế biến nấm trân châu với đậu Hà Lan

    Cách chế biến nấm trân châu với đậu Hà Lan được thực hiện như thế nào? Nấm trân châu có rất nhiều phương pháp chế biến đa dạng. Tuy nhiên, sử dụng nấm trân châu xào với đậu Hà Lan là cách làm được áp dụng phổ biến. Mọi người có thể thực hiện xào nấm trân châu với đậu Hà Lan qua hướng dẫn sau đây:

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 200g nấm trân châu (nấm trà tân) tươi.
    • 200g đậu Hà Lan.
    • Gia vị: hành, hạt nêm, muối, mắm, dầu ăn, vừng.

    Cách thực hiện xào nấm trân châu với đậu Hà Lan:

    • Nấm trân châu cắt chân dính gỗ, rửa sạch và để ráo.
    • Đậu Hà Lan nhặt và rửa sạch rồi bổ đôi.
    • Hành tươi cắt khúc.
    • Vừng rang vàng.
    • Phi thơm hành khô cùng dầu ăn.
    • Cho nấm trân châu vào đảo qua.
    • Tiếp đó cho đậu Hà Lan vào xào cùng với nấm.
    • Thêm gia vị cho vừa ăn.
    • Khi đậu và nấm đã chín mềm thêm hành và tắt bếp.

    Phương pháp chế biến nấm trân châu với đậu Hà Lan được thực hiện rất đơn giản. Tùy vào khẩu vị của từng người có thể xào nấm trân châu theo nhiều cách khác nhau. Đây cũng là cách làm món ăn từ nấm trà tân giúp bổ sung nhiều dinh dưỡng tối ưu.

    Cách nấu canh nấm trân châu

    Cách nấu canh nấm trân châu như thế nào? Bên cạnh những món xào nấm trân châu với rau củ quả và nhiều nguyên liệu khác. Nấm trà tân dùng nấu canh là một giải pháp chế biến mang lại nhiều dưỡng chất tối ưu. Các bước thực hiện chế biến canh nấm trân châu cụ thể như sau:

    Nguyên liệu nấu canh nấm trân châu:

    • 150g nấm trà tân (nấm trân châu).
    • 100g cà rốt tươi cắt khúc.
    • 1 lít nước luộc gà (hoặc lợn).
    • Mùi ta, gừng tươi, hành tươi.
    • Muối và tiêu.

    Các bước thực hiện nấu canh nấm trân châu:

    • Nấm trân châu cắt phần gốc đen, rửa sạch để ráo nước.
    • Cắt khúc nấm trân châu khoảng 2,5cm, trần qua nước sôi.
    • Cà rốt cắt khúc; rau mùi, hành thái nhỏ; gừng đập nhuyễn.
    • Đun sôi nước luộc gà, cho cà rốt và gừng vào.
    • Khi vừa chín tới cho nấm trân châu vào nấu khoảng 5 phút.
    • Sau đó thêm muối tiêu, mùi ta, hành tươi và tắt bếp.
    • Nên ăn canh nấm trân chân khi còn ấm nóng.

    Phương pháp nấu canh nấm trân châu được chế biến không quá phức tạp. Ngoài ra, người dùng có thể kết hợp nấu nấm trân châu cùng với xương (lợn, gà). Mọi người hãy bổ sung cho thực đơn của gia đình những món ăn bổ dưỡng từ nấm trà tân. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật một cách tốt nhất.

    Kì Lạ Nấm Trân Châu Vàng Siêu Nhớt Siêu Rít Mà Triệu Người Mê

    Nấm trân châu có tốt không?

    • Nấm trân châu có chứa hàm lượng Protein cao.
    • Lượng Acid Amin trong nấm trà tân rất nhiều.
    • Nấm trân châu có nhiều khoáng chất và giàu Vitamin.
    • Tỷ lệ kháng lại các khối u từ nấm trân châu là 87%.

    Nấm trà tân có tốt không? Câu trả lời là nấm trà tân rất tốt cho cơ thể con người. Tuy nhiên, hiều người dùng cũng có chung thắc mắc là “nấm trân châu có độc không?”. Người dùng sẽ không phải lo lắng bởi nấm trân châu là nấm lành tính không chứa độc tố. Khi sử dụng nấm trà tân chỉ cần cắt bỏ sạch chân nấm dính bụi và rửa sạch với nước. Tác hại của nấm trân châu chỉ xảy ra khi dùng nấm giả, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

    Giá nấm trân châu bao nhiêu tiền 1kg?

    Giá nấm trân châu bao nhiêu tiền 1kg? Hiện nay, nấm trân châu được bán trên thị trường rất nhiều. Để mua nấm trà tân đạt chuẩn, người dùng cần nắm rõ cách nhận biết nấm trân châu thật giả. Bởi trên thị trường bán nấm xuất hiện sự trà trộn của nấm giả ngày càng tăng cao. Những loại nấm dại, mọc hoang và chứa độc tố được bàn tràn lan. Điều này đang dần trở thành mối lo ngại cho nhiều khách hàng. Mọi người có thể tìm mua nấm trân châu ở các siêu thị và cửa hàng kinh doanh nấm. Các loại nấm trân châu được bán với nhiều mức giá chênh lệch; tùy thuộc vào kích cỡ của nấm trân châu mà giá cả sẽ khác nhau. Giá nấm trân châu được bán trên thị trường hiện này có mức cụ thể như sau:

      Giá nấm trân châu dao động từ 25.000-35.000 đồng/khay 150g.

    Mức giá nấm trà tân bao nhiêu tiền 1kg tùy thuộc vào chủng loại nấm. Ngoài ra, giá nấm trân châu đắt hay rẻ còn dựa vào vụ mùa trồng nấm. Nếu nấm trân châu thu hái được nhiều thì giá thành sẽ không cao quá và ngược lại. Bên cạnh đó, người dùng hãy đến cơ sở bán nấm trà tân được kiểm định chất lượng; có giấy kinh doanh nấm được cấp bởi Bộ y tế. Việc mua nấm trân châu uy tín sẽ giúp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt nhất.

    Cách bảo quản nấm trân châu

    Cách bảo quản nấm trân châu như thế nào hiệu quả? Nấm trân châu sẽ rất nhanh hỏng nếu không được bảo quản cẩn thận. Bởi loài nấm này chỉ ưa sống tại những nơi có độ ẩm cao. Để nấm trân châu không bị mốc và héo, mọi người có thể áp dụng cách bảo quản sau đây:

    Cách bảo quản nấm trân châu tươi:

    • Nấm trân châu sau khi thu hoạch được phân loại và đóng gói.
    • Sử dụng khay xốp, túi nilon hoặc hộp mica để đựng nấm.
    • Bảo quản nấm trân châu ở nhiệt độ từ 10-15 độ C.
    • Có thể dùng thùng đá lạnh thay cho tủ lạnh.
    • Nấm tươi không nên để quá lâu.
    • Nấm được bảo quản ở tủ lạnh có thể để được từ 6-7 ngày.
    • Sử dụng nấm tươi sẽ giòn, giữ hương vị ngọt và thơm.

    Cách bảo quản nấm trân châu khô:

    Phương pháp bảo quản nấm trân châu theo hướng dẫn nêu trên sẽ mang lại hiệu quả cao. Mọi người nên mua nấm với số lượng vừa phải để tránh để nấm quá lâu; sẽ làm nấm nhanh hỏng gây lãng phí.

    Cách trồng nấm trân châu

    Cách trồng nấm trân châu như thế nào? Ngày nay, quá trình trồng nấm trân châu đang dần trở nên phổ biến ở nhiều quốc gia. Nhiều hộ gia đình có thể tự trồng loại nấm này nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm. Mọi người có thể tham khảo cách trồng nấm trân châu qua những gợi ý sau đây:

    Nơi trồng nấm trân châu:

    • Nhà trồng nấm có nhiệt độ nhỏ hơn 28 độ C.
    • Nên sử dụng mái lá và quây lưới xung quanh.
    • Có hệ thống phun sương tự động.
    • Độ ẩm trong nhà phải đạt 75% trở lên.
    • Cửa sổ có độ thoáng thích hợp, hạn chế ánh sáng trực tiếp.

    Thời điểm thích hợp để trồng nấm trân châu:

    • Nên trồng nấm vào mùa xuân và mùa đông.
    • Nhiệt độ thời tiết không cao sẽ phù hợp cho quá trình trồng nấm.

    Đất trồng nấm trân châu:

    • Rơm (30%), mùn cưa (52,2%), cám bắp (8%).
    • Các khoáng vi lượng: Ure, KCL, Na2HPO4,…

    Các bước trồng nấm trân châu:

    • Đóng từng bịch hỗn hợp rơm, mùn cưa với trọng lượng 700-900g.
    • Sau đó mang khử trùng ở áp suất 1,2 atm và 120 độ C.
    • Cấy phối giống vào từng bịch và chăm sóc ở nhiệt độ 28 độ C.

    Phương pháp trồng nấm trân châu được nhiều người áp dụng. Việc tự trồng nấm trân châu cũng không hề khó khăn. Người trồng chỉ cần chú ý đến độ ẩm và nhiệt độ; như thế sẽ giúp cây nấm phát triển tốt.

    Cách chăm sóc nấm trân châu

    Cách chăm sóc nấm trân châu được thực hiện ra sao? Sau khi nấm trân châu đã được nuôi cấy, công đoạn chăm sóc là điều không thể thiếu. Điều này sẽ quyết định đến sự phát triển của cây nấm. Những kỹ thuật thu hái và chăm sóc nấm trân châu mà mọi người có thể tìm hiểu như sau:

    • Dùng hệ thống phun sương tưới tự động 30 phút/lần.
    • Sau 10-15 ngày nấm bắt đầu ra quả thể.
    • Sau 2-3 ngày từ khi mọc, ta có thể thu hoạch được nấm loại 1.
    • Bịch lớn sẽ cho quả thể nhiều lần hơn.
    • Cần thu hái cả chân, cho gọn vào khay, tránh tiếp xúc với đất.
    • Nên khử trùng dụng cụ thu hoạch nấm trân châu.
    • Rửa sạch tay chân bằng xà bông trước khi vào phòng nuôi trồng.
    • Lần thu hoạch thứ nhất:
    • Lần chăm sóc thu hoạch quả thể đầu tiên là quan trọng nhất.
      • Cần cạo bỏ lớp giống phía trên miệng bịch nấm.
      • Cạo bỏ như vậy để kích thích nấm ra quả thể, chống nhiễm bệnh.
    • Thu hoạch lần thứ hai:
      • Phôi nấm sau khi thu hoạch lần thứ nhất, sẽ cho quả thể lần thứ hai.
      • Lần này cần rạch đáy bịch để nấm ra quả thể.

    Phương pháp chăm sóc nấm trân châu được thực hiện rất đơn giản. Việc tự thiết kế cho gia đình một không gian trồng nấm trân châu sẽ là điều cần thiết. Đó vừa là nơi cung cấp nguồn thức ăn dinh dưỡng cho gia đình; lại còn là không gian để trồng trọt, thư giãn sau những bộn bề của cuộc sống.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Sò Trắng Tươi Giúp Giảm Cholesterol, Tốt Cho Hệ Tiêu Hóa Và Giảm Cân
  • 6 Giá Trị Dinh Dưỡng Tốt Nhất Có Trong Nấm Sò Nâu
  • Cách Bảo Quản Nấm Lim Xanh Và Cách Nấu Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh
  • Phục Linh Thiên Nấm Quý Cho Sức Khỏe Của Bạn
  • Nấm Phục Linh Thiên Loài Nấm Quý Hơn Cả Nhân Sâm Triều Tiên
  • Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim Ngon Chuẩn Bài
  • 5 Cách Làm Trân Châu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Từ Bột Năng
  • Công Thức Làm Trân Châu Đen Và Bảo Quản Đúng Cách
  • Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Hỏng, Bốc Mùi
  • Trân châu bây giờ đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người đặc biệt là đối với những bạn trẻ thích mê những món trà sữa vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. Tuy nhiên nếu mua trân châu ở ngoài thị trường thì chúng ta lại lo lắng đến vấn đề an toàn thực phẩm. Đặc biệt những loại trân châu kém chất lượng còn để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng và nguy hiểm nhất đó là có thể gây vô sinh. Vậy nên việc tự làm trân châu được rất nhiều người quan tâm và thực hiện. Nếu có bạn nào chưa biết cách làm thì có thể tham khảo cách làm sau đây của chúng tôi.

    Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    – 100g bột năng

    – 170g đường nâu

    – 950ml nước

    – 30ml mật ong

    Các bước thực hiện sau đây

    Bước 1: Đun nồi nước dùng:

    Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc nồi sạch với kích cỡ sao cho đủ lớn, rồi tiếp tục đổ vào khoảng 900ml nước vào. Tiếp đó các bạn cho thêm phần đường nâu vào dùng thìa khuấy đều cho đường có thể tan bớt.

    Bước 2: Xử lý phần bột năng:

    Các bạn cho bột năng vào trong một chiếc tô rồi sau đó dùng thìa để có thể múc từng thìa nước đường nâu vừa mới sôi đổ vào tô bột, vừa đổ vừa dùng muỗng để có thể khuấy cho bột với đường hòa quyện vào với nhau như thế này là được .

    Bước 3: Thực hiện nhồi bột năng

    Các bạn chú ý nhồi bột nhẹ nhàng bằng cách sử dụng phần mu bàn tay, khi thấy bột đã được hình thành một khối dẻo, không còn bột thừa ở trong tô thì bắt đầu đổ mật ong vào.

    Bước 4: Tiến hành luộc viên trân châu

    Đầu tiên các bạn đưa phần nước đường còn thừa ở bước 1 lên trên bếp rồi sau đó tiến hành đun ở lửa to cho đến khi nước sôi thì mới bắt đầu cho trân châu vào luộc.

    Bước 5: Nước dùng để ngâm trân châu

    Để cho những hạt trân châu không bị dính vào nhau thì tốt nhất các bạn nên sử dụng được trong thời gian dài mà vẫn giữ được chất lượng, thêm độ ngọt và màu đẹp hơn thì bạn nên chuẩn bị một dung dịch để ngâm riêng.

    Tác hại của những loại trân châu kém chất lượng

    1.Gây béo phì, thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết

    Những chất dinh dưỡng có ở trong sữa thì trà sữa đều không có mà ngược lại trà sữa chứa đựng một lượng đường, chất béo bão hòa và acid béo chuyển hóa lớn, những thành phần này đều rất không tốt cho sức khỏe.

    Ngoài ra, thành phần chủ yếu của hạt trân châu chủ yếu là tinh bột lọc, đường cô đặc, hương liệu thực phẩm. Đường cô đặc là một trong những loại chất phụ gia thực phẩm, nhưng hàm chứa nhiều nguyên tố độc hại : thủy ngân, chì và thạch tín có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

    2.Gây tổn thương cho phần gan, thận một cách nghiêm trọng

    Nhiều cửa hàng trà sữa trân châu không dùng bột trà tự nhiên mà chế từ bột màu để vì lợi ích của riêng mình. Khi uống sẽ không khác với trà tự nhiên nhưng thực tế nó được chế tạo từ các chất tổng hợp hóa học vô cùng độc hại.

    Nếu tinh trà trong trà sữa không vượt quá tiêu chuẩn và sử dụng không thường xuyên thì không nguy hại nhiều tới sức khoẻ.

    Tuy nhiên, nếu thêm các chất phụ gia vượt ngưỡng hoặc uống quá nhiều sẽ là gánh nặng cho gan, thận một cách vô cùng nguy hiểm. Nếu dùng thường xuyên và dùng trong một thời gian tích tụ lâu dài thì sẽ gây thương tổn nặng nề cho các chức năng của gan, thận.

    3.Tăng khả năng gây vô sinh nếu dùng quá nhiều

    Thành phần chủ yếu của các loại trà sữa chủ yếu là dầu thực vật hydro hóa, một loại axit béo có dạng…đều là những yếu tố độc hại cho cơ thể.

    Loại axit này sẽ làm suy giảm hooc môn ở nam giới làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng của con người. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em nữa, loại axit này làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư và gây vô sinh cho cả nam và nữ.

    4.Trà sữa tự chế cùng với sự kết hợp phản khoa học

    Sự kết hợp trà và sữa là một việc làm phản khoa học có nguy hại đến sức khỏe con người. Sữa sẽ có khả năng làm triệt tiêu các công dụng của trà.

    Vì thế tốt nhất các chị em đừng nên kết hợp những nguyên liệu này với nhau khi chưa rõ công thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Hoàng Kim Màu Vàng Sóng Sánh
  • Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim Nâu Bóng Cực Đẹp Mắt
  • 2 Cách Làm Trân Châu Nhân Dừa Cho Món Chè Thập Cẩm Ngon “số Dzách”
  • Chè Cốt Dừa Trân Châu ‘mix’ Thạch Ngon Mát Tan Trong Miệng
  • Bí Kíp Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen The Alley.
  • Cách Nấu Trân Châu Không Bị Dính Và Cháy

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Dùng Trà Atiso Tự Nấu Và Trà Atiso Túi Lọc Đúng Nhất
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Bằng Bột Trà Xanh Ngon
  • Cách Làm Chè Thái Xanh Ngon Chỉ Với 4 Bước Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Thịt Bò Kho Tàu Kiểu Độc Lạ Ai Cũng Mê
  • 2 Cách Nấu Thịt Kho Tiêu Ngon Đậm Đà
  • Trân châu là một topping được lựa chọn nhiều nhất trong cốc trà sữa, nguồn gốc từ Đài Loan nhưng trân châu nhanh chóng trở thành topping được yêu thích và hot nhất khi vào Việt Nam.

    Trân châu có thể nấu tại nhà với nguyên liệu trà sữa sẵn có, nhưng để nấu trân châu ngon thì thì phải biết cách làm đúng tiêu chuẩn.

    Cách nấu trân châu không bị dính và cháy

    Khâu quan trọng nhất để trân châu không bị dính là cách luộc và cách ủ. Cụ thể bạn làm như sau:

    • Bước 1: Đun sôi nước, tỷ lệ 7 phần nước là 1 phần hạt trân châu;
    • Bước 2: Chờ nước sôi, đổ trân châu vào nồi và khuấy nhẹ, một chiều. Khuấy cho tới khi hạt nổi lên trên;
    • Bước 3: Khi bột sắn nổi lên, đậy nắp nồi và đun nhỏ lửa. Cứ 5 phút khuấy 1 lần, đun tiếp trong 30 phút nữa;
    • Bước 4: Sau khoảng 30 phút thì tắt bếp, lấy nồi khỏi bếp và để nguyên trong 20 – 25 phút nữa;
    • Bước 5: Rửa trân châu bằng nước lạnh, bóp nhẹ để các hạt dính tách rời nhau, rửa sạch và chắt nước;
    • Bước 6: Ngâm trân châu với đường hoặc sirup đường, ủ trong bình đậy kín nắp và bắt đầu sử dụng.

    Nên bảo quản trân châu ở nhiệt độ khoảng 18 – 25 độ C, đậy kín nắp nồi/ bình bảo quản. Trân châu có thời gian sử dụng tối đa khoảng 7 tiếng trong ngày.

    Bạn tham khảo

    Nếu tất cả các bước làm trên đều trơn tru thì trân châu thành phẩm sẽ rất ngon và đậm vị, tuy nhiên Autoshop khuyên bạn nên sử dụng nguyên liệu sẵn có để đảm bảo quy trình này.

    Chẳng hạn sử dụng dung dịch đường ngâm trân châu thay đường hạt vì có thể ủ ngay, thay vì phải chờ đường tan.

    Sử dụng nồi nấu và nồi ủ trân châu chuyên dụng để hạt chín đều nhất.

    Có thể sử dụng thêm bột rau câu, sirup nước hoa quả, bột màu tự nhiên để làm trân châu nhiều màu…

    Nguyên liệu làm trân châu

    Nguyên liệu làm hạt trân châu về cơ bản là hoàn toàn tự nhiên, chúng bao gồm:

    Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm hạt trân châu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Trân Châu Trắng
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Thanh Mát Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Ngon Nhất Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Trà Sữa Thái Thơm Ngon Cực Đơn Giản
  • 5 Công Thức Nấu Trà Sữa Ngon Đơn Giản Tại Nhà Và Hướng Dẫn
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100