Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Như Ngoài Tiệm

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Miến Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Chất Lượng
  • Hé Lộ Cách Nấu Miến Măng Vịt Thơm Ngon Đơn Giản
  • Mẹo Hay Chọn Vịt Trời Ngon
  • Cách Luộc Vịt Ngon Thịt Thơm Mềm Không Còn Mùi Hôi
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Vịt Luộc Thơm Ngon Thịt Mềm Mà Không Bị Hôi
  • Bún măng vịt ăn với rau gì ngon?

    • Món bún măng vịt sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn khi ăn kèm với rau sống gồm: xà lách, rau thơm, rau quế, giá đỗ, rau muống bào và bắp chuối. Rau sống khi mua về cần bỏ lá già úa, ngâm nước muối và rửa thật kỹ để loại bỏ hóa chất, thuốc trừ sâu.
    • Hành lá và ngò rí là những loại rau gia vị quen thuộc của người Việt. Khi ăn kèm với bún măng vịt sẽ giúp giảm bớt mùi tanh, tăng hương vị, đồng thời giúp tô bún trông “ngon mắt” hơn. Ngò rí chứa nhiều canxi, sắt, các vitamin B1, B2, B6, B12, C, E và các chất khoáng như kiềm, selen, magie, đồng… kích thích ăn ngon miệng, tiêu hóa tốt và chữa nôn.
    • Hành lá rất giàu chất xơ, vitamin A, vitamin B2, đồng, kali và flavonoid… Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh, thường xuyên dùng hành lá sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tăng cường hệ miễn dịch, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa cảm lạnh, ung thư…

    Bà bầu ăn bún măng vịt được không?

    • Măng tươi có chứa nhiều độc tố, đặc biệt là Glucozit sinh Acid Xyanhydric. Khi gặp men tiêu hóa trong dạ dày, glucozit bị thủy phân và giải phóng acid xyanhydric (HCN). Chính acid này gây ngộ độc, nôn mửa, giống như khi bị ngộ độc sắn. Vì vậy, nhiều người khuyên bà bầu không nên ăn măng.
    • Chị em nên tự mua măng tươi về chế biến để đảm bảo an toàn vệ sinh. Cách chế biến măng tươi giảm độc tố là cho măng vào nồi luộc sôi kỹ 2 – 3 lần. Trong khi sôi, bạn nhớ mở vung nắp để độc tố bay ra. Sau đó mới chế biến món ăn. Cách làm này sẽ giúp bà bầu ăn an toàn hơn.

    Cách nấu bún măng vịt ngon khó cưỡng

    • 1 con vịt khoảng 1 – 1,2kg
    • 500g măng tươi
    • 500g tiết vịt
    • 1 trái chanh tươi
    • Ớt sừng
    • 1kg bún tươi
    • Hành lá, rau mùi
    • Hành tím, tỏi tím, gừng
    • Rượu trắng
    • Rau sống ăn kèm bún: rau muống bào, bắp chuối cắt lát, rau thơm, giá đỗ, rau quế
    • Gia vị: bột ngọt, muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, bột ớt

    Sơ chế nguyên liệu

    Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập dập, 1/2 cắt sợi.

    Chanh tươi cắt đôi, vắt lấy nước cốt.

    Nấu một nồi nước sôi nhỏ, cho tiết vịt vào luộc chín rồi vớt ra để nguội, cắt miếng vuông vừa ăn.

    Măng tươi rửa sạch, cắt thành những sợi dài khoảng 5 – 7cm. Bắc một nồi nước có ít muối lên bếp và nấu sôi. Cho măng vào luộc khoảng 30 phút để măng ngon hơn và không bị đắng. Sau đó vớt ra, xả lại với nước lạnh nhiều lần và để ráo.

    Tỏi, hành tím lột vỏ, 1 phần băm nhỏ, 1 phần để nguyên.

    Các loại rau sống ăn kèm nhặt gốc, rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, phần đầu trắng cắt khúc dài 5cm, phần lá cắt nhỏ.

    Rau mùi rửa sạch và cắt nhỏ.

    Sơ chế vịt

    Thịt vịt sau khi mua về rửa sạch với hỗn hợp rượu + muối + nước cốt 1 trái chanh. Sau đó lấy 1 ít gừng tươi đập dập chà xát lên toàn bộ thân vịt khoảng vài phút cho bớt mùi tanh, rửa sạch lại và để ráo.

    Luộc vịt

    Bắc một nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ để ngập vịt và cho vào 1 muỗng muối, gừng cắt sợi, hành tím nguyên củ và ½ phần đầu hành trắng. Khi nước bắt đầu nóng thì cho vịt vào luộc với lửa nhỏ để vịt chín từ từ, đồng thời mở vung nồi và vớt bọt thường xuyên.

    Luộc khoảng 20 – 30 phút, dùng đầu đũa xiên vào đùi vịt, nếu nước chảy ra không có màu đỏ là vịt đã chín. Vớt vịt ra ngâm vào âu nước đá lạnh khoảng 5 phút. Làm như vậy vịt sẽ không bị khô và thâm đen, da vịt có màu sáng và ngon ngọt hơn rất nhiều. Nếu thấy vịt ra nước màu đỏ là còn sống, bạn luộc thêm chút nữa cho chín rồi làm như hướng dẫn trên.

    Chặt vịt thành những miếng nhỏ, dài vừa ăn, xếp ra đĩa.

    Lưu ý, sau khi vớt vịt ra vẫn giữ lửa liu riu để giữ nóng nồi nước dùng.

    Xào măng

    Bắc một cái chảo lớn lên bếp với 3 muỗng dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm, thêm một muỗng ớt bột rồi cho măng vào xào. Nêm thêm hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường cho vừa với khẩu vị. Măng đã luộc chín nên bạn chỉ cần xào sơ khoảng vài phút cho măng thấm dầu và gia vị là được.

    Nấu nước dùng

    Trút hết phần măng vừa xào vào nồi nước dùng (nước dùng luộc vịt ở bước 3), đảo nhẹ, cho thêm tiết vịt đã cắt miếng và ½ phần đầu hành còn lại vào. Nấu sôi hỗn hợp nước dùng, nêm nếm lại một lần nữa là xong.

    Cách làm nước mắm gừng

    Phần gừng đập dập còn lại đem vắt bỏ nước. Cho xác gừng, ớt, tỏi bóc sạch vỏ và 1 muỗng đường vào cối giã thật nhuyễn, sau đó đổ ra chén. Thêm 4 muỗng nước mắm ngon cùng 1 muỗng nước cốt chanh vào, khuấy đều là đã có ngay chén mắm gừng đậm đà để chấm thịt vịt. Lưu ý, lượng gia vị pha nước mắm bạn có thể thay đổi cho phù hợp với khẩu vị.

    Hoàn thành và thưởng thức

    Xếp các loại rau sống ra đĩa, đặt cạnh chén nước mắm gừng.

    Cho BÚN ra tô, xếp thịt vịt lên trên và chan nước dùng, rắc thêm chút hành lá, rau mùi cắt nhỏ và hạt tiêu là có thể thưởng thức.

    • Để món bún vịt nấu măng thêm hấp dẫn và hoàn hảo, bạn cần biết lựa chọn nguyên liệu tươi ngon.
    • Vịt: Chọn vịt có phần thịt săn chắc, tránh những con có phần đùi và lườn căng bóng, thớ thịt dày vì thịt sẽ nhạt, không ngon.
    • Măng: Chọn măng còn tươi, có nguồn gốc rõ ràng, có vỏ mỏng, nhiều nước, có mùi thơm đặc trưng, không nên chọn những loại măng quá trắng, màu măng vàng nâu, có mùi bất thường.
    • Không nên đậy nắp khi luộc măng để độc tố theo hơi nước bay ra ngoài.
    • Lưu ý vớt hết bọt, váng mỡ vịt trong quá trình luộc để nước dùng được trong và thanh vị.

    Mẹo khử mùi vịt:

    • Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch.
    • Dùng muối chà xát đều lên mình vịt, sau đó dùng một quả chanh bổ đôi xát đều lên vịt lần nữa và rửa sạch.

    BÚN MĂNG VỊT đạt chuẩn phải được trình bày đẹp mắt. Nước dùng trong, có vị thanh hấp dẫn, thơm mùi gừng và măng tươi giòn tự nhiên, thịt vịt dai ngọt, màu sắc bắt mắt, rau sống giòn tươi.

    Bạn có thể thay thế măng tươi thành măng khô, cách nấu bún măng khô vịt cũng rất đơn giản và dễ làm.

    Bún Măng Vịt ở đâu ngon tại TPHCM

    Bún măng vịt Đào Duy Từ

    • Địa chỉ: 9/2 Đào Duy Từ, quận Phú Nhuận
    • Giá trung bình: 30.000 đồng – 50.000 đồng

    Cháo Vịt Thanh Đa (Gốc Nhà Lá)

    • Địa chỉ: 118 Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh
    • Giá trung bình: 25.000 đồng – 55.000 đồng

    Cháo vịt Liên Nguyễn Thiện Thuật

    • Địa chỉ: 21/8A Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3
    • Giá trung bình: 30.000 đồng – 90.000 đồng

    Cháo vịt Bé Ba

    • Địa chỉ: 175/4 Võ Văn Tần, quận 3
    • Giá trung bình: 70.000 đồng – 110.000 đồng

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cà Ri Vịt Quay Siêu Ngon Và Độc Đáo
  • Cách Nấu Cà Ri Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Đơn Giản
  • Học Cách Nấu Cari Vịt Thơm Ngon Khó Cưỡng Như Người Ấn Độ
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Không Hôi Mùi Vịt
  • Cách Làm Vịt Xiêm Nấu Chao Theo Kiểu Miền Tây Ngon Và Lạ Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Cực Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách nấu vịt tiềm thuốc bắc

    Để thực hiện cách nấu vịt tiềm thuốc bắc đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để nấu vịt tiềm thuốc bắcnhư sau:

    Nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc

    1. Thịt vịt: 1,5kg
    2. Nước dừa tươi: 200ml
    3. Mía: 1 khúc
    4. Hành tím: 2 củ
    5. Gừng: 1 củ
    6. Thuốc bắc:
    7. Hạt sen: 150g
    8. Kim chi: 60g
    9. Củ ma-rông: 150g
    10. Củ năng: 250g
    11. Táo khô: 150g
    12. Bạch quả: 60g
    13. Ngò rí + nấm đông cô
    14. Rượu trắng: 1 bát
    15. Mỡ rán: 100g
    16. Gia vị: Bột hồ tiêu, hạt nêm, muối tiêu mặn, muối, bột ngọt

    Hướng dẫn nấu vịt tiềm thuốc bắc

    Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm vịt tiềm thuốc bắc như sau:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm vịt tiềm thuốc bắc:

    • Gừng cạo vỏ, , cho vào cối giã nhỏ, vắt lấy nước và hòa cùng rượu trắng.
    • Thịt vịt rửa sạch, nhặt bỏ lông tơ còn xót lại, xát hỗn hợp nước gừng rồi xả lại với nước, để khử mùi hôi.
    • Lòng vịt xát muối, rửa sạch thái đoạn ngắn.

    Bước 2: Hạt sen rửa sạch, đun nồi và cho ít muối tiêu, đổ hạt vào luộc chín mềm, vớt ra ngoài và xát vỏ.

    – Quả ma-rông rửa sạch, đun nồi nước sôi và cho ít muối, đổ quả ma-rông vào luộc chín mềm, vớt ra rửa sạch thái nhỏ.

    – Củ năng gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ.Táo đỏ rửa sạch, ngâm mềm. Nấm kim châm bỏ nhụy và buộc lại thành từng bông. Bạch quả rửa sạch. Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ chân thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ. Khúc mía chẻ lát mỏng. Ngò rí nhặt và rửa sạch, vớt ra rổ để ráo.

    Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm món vịt tiềm thuốc bắc đặt chảo lên bếp, cho mỡ vào đun nóng, đổ lòng vịt vào xào cùng tất cả nguyên liệu thuốc bắc và nấm đông cô, thêm tiêu, muối và bột ngọt vào đảo đều. Xào sơ các nguyên liệu này.

    Bước 4: Cho các nguyên liệu vừa xào nhồi vào bụng vịt và dùng kim chỉ khâu lại. Cho vịt vào chảo mỡ nóng già và chiên vàng.

    Bước 5: Tiếp tục thực hiện cách làm vịt tiềm thuốc bắc ngon, :

    – Xếp các lát mía mỏng vào đáy nồi, cho vịt vào. Hòa nước cốt dừa với nước sôi, thêm ít muối, đổ vào nồi vịt.

    Bước 6: Bắc nồi nước to lên bếp(nồi nước đó đủ để chứa nồi vịt hầm), đun sôi nồi nước và cho nồi vịt để tiềm vào đun cách thủy. Đun cho chín mềm, trong quá trình đun nếu có bọt nổi lên thì hớt bọt ra, nêm nếm gia vị cho vừa khẩu vị.

    – Cuối cùng là cho vịt ra bát, rắc hạt tiêu và ngò rí lên trên và thưởng thức món vịt tiềm thuốc bắc.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Ngon Miệng, Bổ Dưỡng Cùng Với Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen
  • Bật Mí Công Thức Gia Truyền Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Sườn Ba Chỉ Chuẩn Vị Bắc ⋆ Vui Bếp
  • 3 Món Ngon Từ Lươn, Ốc, Ếch
  • Cách Làm Lươn Um Chuối Đậu Ngon Ngất Ngây Ăn Là Ghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Của Người Hoa Theo Khẩu Vị Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản
  • 2 Cách Làm Mì Ý Tôm Sốt Kem Đơn Giản, Hấp Dẫn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Mì Ý Xào Thịt Bò Thật Đơn Giản
  • Cách Làm Mì Ý Sốt Kem Phô Mai, Gà Nấm Bằng Sữa Tươi Ngon
  • Mì vịt tiềm là món ăn quen thuộc của người Hoa và cũng đã du nhập được vào thị trường ẩm thực của Việt Nam được một thời gian. Mới đó nhưng món ăn này đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ mọi người bởi hương vị thơm ngon của nó, đặc biệt là với khẩu vị người dân miền Nam. Vậy sao chúng ta không thử tìm hiểu cách nấu mì vịt tiềm ngay tại nhà nhỉ?

    Cách Làm Mì Tươi Tại Nhà

    Để làm mì tươi ngay tại nhà chúng ta cần chuẩn bị 450g bột mì, 100g bột khoai tây, ½ thìa muối, 3 quả trứng và nước lọc (dung tích trứng + nước = 190ml, khuấy đều trứng và nước để hỗn hợp hòa vào nhau làm một).

    Làm Mì Tươi Bằng Máy Tự Động

    Cách làm mì tươi bằng máy làm mì tươi tự động khá đơn giản và không tốn nhiều công sức.

    • Bước 1: Chúng ta khởi động máy, đổ phần bột mì, bột khoai tây và phần muối đã chuẩn bị vào phần bình chứa của máy.
    • Bước 2: Chọn chế độ trộn khoảng 3 đến 5 phút. Trong khoảng thời gian máy xoay và trộn, đổ từ từ 190ml trứng vào bình chứa để trộn cùng bột.
    • Bước 4: Trụng sơ qua với nước sôi sau đó thả vào nước lạnh để các sợi mì không dính với nhau.

    Làm Mì Tươi Bằng Máy Cầm Tay

    Cách Nấu Mì Vịt Tiềm

    Nguyên Liệu

    • 2 chiếc đùi vịt (khoảng 800g).
    • 750g sườn lợn dùng để tạo độ ngọt cho nước dùng.
    • 10 cây nấm hương.
    • 2 cây cải chíp to.
    • Hành tím, gừng, tỏi, quế, hồi, vỏ quýt khô (bạn có thể mua quýt về ăn rồi sấy khô phần vỏ).

    Sơ Chế Nguyên Liệu

    • Sườn lợn rửa sạch.
    • Ngâm nấm hương trong nước ấm khoảng 20 phút để nấm nở ra, dễ rửa sạch và chế biến. Sau khi nấm đã nở phồng, cắt bỏ phần chân cứng và khía vài đường lên bề mặt để trong quá trình nấu nấm ngấm gia vị hơn.
    • Hành tím, quế, hồi, gừng, vỏ quýt đem rang qua trên chảo không dầu khoảng 4 đến 5 phút để các gia vị dậy mùi thơm hơn.
    • Tỏi thái nhỏ.

    Quay Vịt

    Ướp đùi vịt với: tỏi, 1 thìa xì dầu, 1 thìa nước tương, 2 thìa hạt nêm, hạt tiêu. Để thịt vịt ngấm gia vị kĩ hơn, dùng dao khía thêm vài đường nhỏ lên phần thịt, ướp trong khoảng 1 tiếng.

    Với cách nấu mì vịt tiềm thì phần vịt quay rất quan trọng. Chúng ta có thể quay vịt bằng lò nướng hoặc chảo thông thường. Lưu ý gạt bỏ hết phần tỏi đã ướp cùng để tránh hiện tượng tỏi bị cháy trong quá trình nướng.

    Nếu không có thời gian nướng hoặc chiên vịt, chúng ta có thể mua luôn vịt quay tại các cửa hàng cũng không sao cả!

    Nấu Nước Dùng Và Hoàn Thành Món Ăn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Còn Gì Tuyệt Vời Bằng Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc?
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Khéo Tay Làm Mỳ Gà Xứ Quảng Ngon Quên Lối Về Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Còn Gì Tuyệt Vời Bằng Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Của Người Hoa Theo Khẩu Vị Việt
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản
  • 2 Cách Làm Mì Ý Tôm Sốt Kem Đơn Giản, Hấp Dẫn Siêu Ngon Tại Nhà
  • Bắt nguồn từ phong cách của ẩm thực Trung Hoa mì vịt tiềm đã khiến cho người dùng mê đắm bởi hương vị của nó. Món ăn này dần phổ biến với mọi người. có công thức nấu đơn giản nhưng cho món ăn rất đậm đà. Còn chờ gì mà không vào bếp để nấu ngay món ăn này thưởng thức cùng gia đình.

    – Nguyên liệu: thịt vịt, mì trứng đây là hai nguyên liệu chính. Ngoài ra, còn có xương heo, các hương liệu ( đinh hương, cam thảo, …..), nấm, một số gia vị. Hầu như đây là các nguyên liệu dễ tìm, có thể mua ở chợ hay siêu thị.

    – Sơ chế: đem vịt sơ chế, khử mùi hôi sau đó cho gia vị vào ( muối, hạt nêm,…) ướp cho thấm khoảng 20 phút. Còn về xương heo, đem nấu cho ra phần nước ngọt. Mì đun qua nước sôi cho sợi mì dai mềm.

    – Nấu: đem phần hương liệu xào phất mùi thơm rồi cho nước dùng bằng xương heo đã nấu. Sau đó, cho vịt vào nấu khoảng 30 phút cho thấm. Bên cạnh đó cho các nguyên liệu còn lại vào cho chín. Vậy là đã có được món ăn ngon phục vụ gia đình rồi.

    – Bày trí: đây cũng là khâu quan trọng làm cho món ăn thêm bắt mắt và trong ngon hơn. Cho mì vào tô sau đó cho vịt nấu vào rồi để một số rau thơm trên bề măt món ăn sẽ làm cho món ăn thêm bắt mắt và trông ngon hơn.

    Ngoài việc nấu ra được một món ăn ngon thì món ăn này cũng có công dụng rất tốt. sẽ là lựa chọn tốt cho bạn để giải nhiệt đấy.

    – Giúp giải nhiệt trong mùa hè: với các nắng ôi bức của mùa hè thì

    – Đây là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

    Để có thể thưởng thức món mì vịt tiềm thơm ngon do chính mình nấu với công thức đơn giản thì bạn cũng có đến các quán ăn ngon và Hồng ký Mì Gia là lựa chọn phù hợp cho bạn. Hồng ký Mì Gia sẽ cho bạn thưởng thức các món ăn ngon khác không chỉ riêng mì vịt tiềm. Không chỉ vậy nếu bạn muốn giao món ăn đến tận nơi thì Hồng ký mì gia cũng sẽ đáp ưng cho bạn. Liên hệ địa chỉ số 1, Quản Trong Linh, phường 7, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh hoặc email: [email protected], wesite: để thưởng thức các món ăn ngon và nhận được sự phục vụ tốt nhất nơi đây.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Khéo Tay Làm Mỳ Gà Xứ Quảng Ngon Quên Lối Về Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Chuẩn Vị, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Ngất Ngây Bổ Dưỡng Cho Cả Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon
  • Còn Gì Tuyệt Vời Bằng Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc?
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Của Người Hoa Theo Khẩu Vị Việt
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Mì Ý Hải Sản
  • Nguyên liệu để nấu mì Vịt Tiềm:

    – 300g xương sườn

    – 500g thịt vịt

    – Mì

    – 200g cải thìa

    – 80g nấm đông cô, 30g thảo mộc

    – Gia vị: Nước tương, hạt nêm, muối, đường, tiêu

    Cách nấu mì Vịt Tiềm:

    Bước 1: Thịt vịt bạn đem xát với rượu trắng cho bay hết mùi tanh hôi, rửa sạch và bỏ rễ nấm đông cô, cải thìa rửa sạch để ráo. Xương sườn bạn đem rửa sạch và cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

    Bước 2: Cho thịt vịt vào một cái tô lớn, ướp thịt vịt cùng với 50ml nước tương, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, rắc ít hạt tiêu vào và trộn đều sau đó dùng giấy bọc thức ăn bọc lên phần trên, ướp chừng 20 phút để gia vị ngấm đều.

    Bước 3: Cho xương vào trong nồi, đầu tiên bạn đun sơ xương chừng 5 phút, sau đó chắt bỏ phần nước này. Tiếp theo bạn bỏ nước vào tiếp và ninh chừng 30 phút.

    Bước 4: Bắc chảo lên bếp, bạn cho dầu ăn vào sao cho nóng, tiếp theo đó bạn ỏ từ từ những miếng thịt vịt đã ngấm gia vị vào, chiên đến khi nào bạn thấy phần thịt vịt vàng. Đồng thời, bạn bắc nồi lên bếp, cho chừng 4 – 5 lát gừng cùng thảo mộc rang vàng.

    Bước 5: Thảo mộc rang thơm xong, bạn đổ vào nồi nước xương, tiếp sau đó bỏ nấm đông cô,rau cải và thịt vịt vào, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và hợp khẩu vị với bạn. Với thịt vịt đã chiên vàng thì bạn có cách nấu mì Vịt Tiềm ngon hơn rất nhiều đấy.

    Từ mì chúng ta có thể chế biến thành các món ăn đầy hấp dẫn khác nhau, chẳng hạn như món mì spaghetti hấp dẫn người thưởng thức. Đây là một món ăn được các bé cự kỳ thích, vì vậy, bạn nên tự tay làm món mì sốt này cho bé ăn sáng hằng ngày. Chỉ cần 30 phút, với cách nấu mì spaghetti đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa mì nóng hổi cho bé yêu rồi, mà lại ngon không kém gì món mì ngoài tiệm.

    Bên cạnh cách nầu mì Vịt Tiềm, bạn còn có thể học cách nấu bò kho. Đây là một món được rất nhiều gia đình ưa thích bởi giàu dinh dưỡng mà ăn kèm với cơm lại rất ngon nữa. Hiện nay đã có nhiều cách chế biến bò kho khác nhau, cách nấu bò kho không phải đơn giản, cần phải có phương pháp chế biến tốt nhưng nếu bạn chịu khó, món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Ngon Miệng Cho Bữa Sáng
  • Khéo Tay Làm Mỳ Gà Xứ Quảng Ngon Quên Lối Về Cho Cả Nhà
  • Cách Nấu Mì Quảng Gà Đậm Đà Chuẩn Vị, Ai Cũng Làm Được
  • Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon
  • Cách Làm Nước Lẩu Cá Ngon, Không Tanh #siêu Đơn Giản
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thơm Ngon, Chuẩn Vị Nhất Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Đây Chính Là Cách Nấu Vịt Giả Cầy Chuẩn Vị Miền Trung Cực Ngon Nhé
  • Cách Nấu Vịt Kho Măng Tây
  • 8 Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất, Để Được Lâu, Giúp Mọc Tóc Nhanh
  • Tổng Hợp Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Nguyên Chất Tại Nhà Mà Đơn Giản
  • Mách Bạn Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • Vịt tiềm là một trong những món ăn ngon của người Hoa. Thành phần dinh dưỡng trong món vịt tiềm này khá cao, thích hợp dùng cho người già và người ốm mới khỏi bệnh. Trong thịt vịt chứa vị ngọt khá thanh và mát, có tác dụng dưỡng vị và bổ thận, mát gan giải độc. Để món vịt tiềm trở nên ngon và hấp dẫn, bạn cần phối hợp đúng nguyên liệu như vịt tiềm ngũ quả, vịt tiềm măng khô, vịt tiềm hạt sen. Tuy nhiên cách nấu vịt tiềm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Mời quý bạn cùng Wiki Cách Làm tham khảo một vài mẹo nhỏ về cách nấu vịt tiềm thơm ngon đúng chuẩn sau đây.

    Hướng dẫn cách nấu vịt tiềm ngũ quả thơm ngon

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • 500 gam thịt đùi vịt
    • 300 gam xương heo
    • 80 gam nấm đông cô
    • 30 gam thảo mộc
    • 300 gam cải thìa
    • 100 gam cà rốt
    • 100 gam củ năng hoặc củ sắn
    • 30 gam táo tàu khô
    • 50 hạt sen
    • 80 ml nước tương, 40 gam bột nêm
    • 80 gam đường, 5 gam tiêu
    • Gừng, rượu trắng, dầu ăn
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách nấu vịt tiềm đơn giản tại nhà

    Bước 1: Nấm đông cô rửa sạch, cắt bỏ phần gốc cứng. Cải thìa tác lấy lá, rửa sạch, để ráo.

    Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc vừa miệng ăn.

    Củ năng/ củ sắn, hạt sen làm sạch và rửa nước.

    Tào tài khô ngâm nước và rửa thật sạch.

    Bước 2: Thịt vịt rửa sạch, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cho thịt vịt ra tô và ướp với 60 ml nước tương + 20 gam bột nêm+ 5 gam tiêu + 60 gam đường. Trộn đều và ướp chừng 30 phút để thịt vịt ngấm gia vị.

    Bước 3: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 1 chút dầu ăn rồi cho thịt vịt vào chiên đến khi vàng đều các mặt.

    Bước 4: Tận dụng thời gian chiên thịt vịt, bạn bắc 1 chảo khác lên bếp, thêm vào 4-5 lát gừng + thảo mộc vào rang nóng.

    Bước 5: Với xương heo, bạn đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho xương heo vào nồi chần qua với nước sôi. Sau đó, bạn đem rửa sạch lại.

    Cho xương heo vào nồi cùng với 1,5 lít nước + gừng + thảo mộc. Hầm 45 phút để xương tiết ra vị ngọt.

    Bước 6: Lược lấy nước dùng và bạn sử dụng nước dùng đó để hầm thịt vịt và nấm đông cô, cà rốt, táo tàu, củ năng, hạt sen vào hầm chung với thịt vịt. Khi đun, bạn nhớ thêm vào 20 ml nước tương + 20 gam đường + 20 gam bột nêm. Đun chừng 45 phút để thịt vịt mềm và ngấm vị.

    Hướng dẫn cách nấu vịt tiềm măng khô, ngon khó cưỡng

    1. Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt vịt (tùy theo số lượng người dùng mà bạn chuẩn bị nguyên liệu vừa đủ)
    • 100gr măng khô
    • Hành lá
    • Sả cây, gừng tươi, chanh
    • Gia vị cần dùng như nước mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, hạt nêm…
    • Tỏi, hành tím
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách nấu vịt tiềm măng khô

    Bước 1. Chuẩn bị thịt vịt. Để tiện cho việc nấu nướng, bạn hãy chọn thịt vịt làm sẵn. Sau đó đem về rửa sạch với nước muối + nước cốt chanh. Hoặc có thể rửa qua nước gừng để khử mùi vịt.

    – Hãy chọn thịt vịt còn tươi, tránh có mùi hôi.

    – Hãy chọn mua những nơi bán thịt vịt uy tín và chất lượng.

    Bước 2: Măng khô mua về, bạn hãy cho ngâm nước và xé nhỏ thành miếng dài vừa ăn. Sau đó hãy trần sơ măng khô qua nước sôi và để ráo nước.

    Để măng khô nấu vịt tiềm ngon hơn, bạn hãy ướp vào măng khô tí hạt nêm và muối dùng.

    Đợi thịt thấm gia vị khoảng 30 phút thì chúng ta bắt đầu chế biến.

    Bước 4: Hãy bắt nồi lên bếp, cho tí dầu ăn vào nồi, cho tỏi băm vào phi vàng thơm lên. Khi đấy cho thịt vịt ướp vào xào săn.

    Đun lửa lớn cho nồi vịt tiềm sôi lên. Đến lúc sôi thì hạ nhỏ lửa và hầm cho thịt vịt thật mềm và thấm gia vị. Để nước ngọt của vịt tiềm thơm ngon hơn, bạn hãy bỏ thêm vài củ hành tím bóc sạch vỏ vào nồi hầm.

    Bước 5: Khi thịt vịt mềm và thấm gia vị, bạn hãy cho măng khô vào nồi nấu cùng. Tiếp đến hãy nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tùy theo khẩu vị mà bạn cho lượng đường, bột ngọt và muối khác nhau.

    Cuối cùng hãy tắt bếp, cho thêm hành lá và hành thơm vào để khuấy mùi thơm của vịt tiềm măng khô. Hãy múc ra tô và màu cả nhà cùng thưởng thức khi món ăn còn nóng.

    Hướng dẫn cách nấu vịt tiềm hạt sen thanh mát

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Thịt vịt (tùy theo số lượng người dùng mà bạn cần chuẩn bị vừa đủ)
    • Hạt sen: 100g (bạn có thể dùng hạt sen tươi hoặc khô)
    • Nấm hương: 50g
    • Nước dừa: 1 quả
    • Hành, tỏi băm
    • Gia vị cần dùng: nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, muối, dầu ăn,…
    • Gừng, rượu trắng
    • Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.

    2. Cách nấu vịt tiềm hạt sen

    Bước 1: Chuẩn bị thịt vịt. Để giúp bạn khâu chuẩn bị nguyên liệu chính trong món ăn này. Bạn hãy chọn thịt vịt làm sẵn tại cửa hàng.

    Sau đó hãy chà thịt vịt với gừng và rượu trắng để khử mùi hôi của vit. Tiếp đến hãy rửa sạch với nước và để ráo nước.

    Khi thịt vịt ráo nước, bạn hãy chặt thịt vịt thành miếng vừa ăn. Cho tất cả vào thau ướp chút hạt nêm và nước mắm ngon để vịt thêm ngọt.

    Bước 2: Nấm hương ngâm nước và làm sạch. Cắt miếng vừa ăn hoặc có thể để nguyên.

    Dừa bổ ra lấy nước.

    Tỏi tách vỏ, băm nhuyễn

    Bước 3: Tùy theo người chế biến mà hạt sen được dùng trong món vịt tiềm này là hạt sen khô hay hạt sen tươi.

    Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

    Bước 4: Cho nồi lên bếp cùng với chút dầu ăn, tiếp theo cho tỏi, hành tím băm vào phi vàng phi.

    Tiếp đến cho thịt vịt ướp thấm gia vị vào xào săn. Khi thịt săn lại thì cho nước dùng vào ngập thịt và hầm đến chín mềm.

    Trong lúc hầm thịt vịt, bạn hãy cho hạt sen tươi làm sạch và hầm chung. Bởi hạt sen rất lâu chín, hạt sen càng chín thì độ bùi và độ ngọt càng ngon và hấp dẫn.

    Bước 5: Sau khi hầm chín thịt vịt và hạt sen, bạn không quên không cho hành lá và rau thơm vào nồi để dậy mùi thơm cho món vịt tiềm. Hãy nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm tí muối, đường và bột ngọt để tăng phần ngon ngọt của nước vịt tiềm.

    Để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn của món ăn, bạn có thể dùng chung với bún hoặc mì. Cho thêm tí cải xanh hoặc rau tùy thích vào ăn cùng. Tin chắc rằng bạn và gia đình khó quên cảm giác này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nức Lòng Với Món Cà Đắng Om Ếch Của Người Tây Nguyên
  • Sales Online 1, Author At Vua Noi Tro
  • Công Thức Chế Biến Mì Udon Xào Kim Chi Của Dân Hàn
  • Hoa Chuối Nấu Ốc Ngon Như Mẹ Làm, Đậm Đà Vị Quê Hương Khó Quên
  • Chia Sẻ Cách Um Ốc Ngon, Lạ Miệng Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Chuẩn Vị Hoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Nấu 4 Món Chay Đãi Tiệc Thanh Đạm Mà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên
  • 5 Món Chay Thơm Ngon Dễ Làm Với Đậu Hũ
  • Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

    1 đùi vịt góc tư đã quay sẵn

    2 vắt mì tươi

    1 muỗng cà phê tỏi băm

    2 muỗng canh hắc xì dầu

    5 hoa hồi

    5g quế

    5g trần mì

    2 lít nước dùng xương heo

    15g hành tím

    30g táo tàu

    50g bạch quả

    50g củ sen

    50g nấm hương

    100g cải ngọt

    Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè, nước tương, đường phèn, dầu ăn

    Cách nấu vì vịt tiềm bằng vịt quay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Củ sen rửa sạch, cắt khoanh.

    Nấm hương cắt chân, rửa sạch.

    Cải rửa sạch, cắt khúc, luộc sơ qua.

    Hành tím mang đi nướng thơm.

    Hoa hồi, quế, trần bì cho vào chảo rang thơm

    Luộc mì trong khoảng 2 phút. Lưu ý là trong lúc luộc, bạn cho vào nồi 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp mì không bị dính vào nhau.

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    Bạn ướp vì quay cùng với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hắc xì dầu,1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Bước 3: Nấu nước dùng vịt tiềm

    Cho nước dùng vào nồi bắc lên bếp nêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 50g đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 15g hành tím nướng với 5 cánh hoa hồi, 5g quế, 5g trần bì đun sôi tất cả trong khoảng 15 phút thì vớt hoa hồi, quế, trần bì ra.

    Tiếp theo, bạn cho 50g củ sen, 50g bạch quả, 30g táo tàu, 50g nấm hương vào nồi cùng với đùi vịt quay ninh trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Sau khi đã ninh xong, bạn tắt bếp và đã hoàn thành phần nước dùng vịt tiềm rồi đấy!

    Bước 4: Trình bày và thưởng thức

    Cho mì vào tô, chan nước dùng cùng với củ sen, nấm, táo đỏ và thịt vịt cho lên trên, cuối cùng là cải luộc. Như vậy là bạn đã hoàn thành món mì vịt tiềm rồi đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng
  • Bánh Bao Chỉ Là Gì, 2 Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa, Nhân Đậu Phộng Không Bị Dính Tay
  • Những Quán Mì Vịt Tiềm ‘đắt Xắt Ra Miếng’ Ở Sài Gòn: Có Quán Lên Tới 127K/tô
  • Bữa Xế Sài Gòn: Hủ Tiếu Và Mì Vịt Tiềm Chay Hay Nem Nướng Nha Trang Chính Hiệu?
  • Quán Mì Vịt Tiềm, Sủi Cảo Thập Cẩm Ngon Quận Tân Phú
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Nóng Hổi Đầy Bổ Dưỡng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Chuẩn Vị Hoa
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Chay Đãi Tiệc Với Thực Đơn Đa Dạng Hấp Dẫn Ngon Miệng
  • Cách Nấu 4 Món Chay Đãi Tiệc Thanh Đạm Mà Ngon Miệng
  • Cách Nấu Món Món Chay Với Đậu Hủ Chiên
  • Món mì vịt tiềm mới lạ sẽ mang lại món ăn cực hấp dẫn, nhất là với ai thích ăn thịt vịt đấy. Không mất quá nhiều thời gian để nấu, nhưng các chị em vẫn có một món ăn hoành tráng chiêu đãi mọi người.

    Cách nấu mì vịt tiềm ngon ngất ngây

    Nguyên liệu làm món mì vịt tiềm

    Cách nấu mì vịt tiềm cả nhà đều khen

    Bước 1:

    Rửa và chà xát sạch đùi vịt cùng với rượu trắng và gừng từ 2 đến 3 lần để khử đi mùi hôi, rồi để ráo. Hành khô bạn bóc vỏ, nướng cho xém vàng. Xương lợn bạn rửa sạch, cho vào trong nồi ngập nước, đun sôi trong 1 phút cho ra hết những cặn bẩn, đem rửa lại rồi bạn cho lên bếp ninh tiếp cùng 4 bát tô nước lọc và hành khô bạn đã nướng trong 30 phút.

    Bước 2:

    Trong khi bạn đợi ninh nước, chuẩn bị tiếp các nguyên liệu sau:

    Nấm hương khô ngâm cùng với nước ấm trong 15 đến 20 phút cho nở mềm ra. Vớt ra bạn rửa sạch, cắt bỏ phần chân. Rau cải bạn tách lá, rau mùi bạn bỏ rễ, rửa sạch. Gừng và riềng bạn cạo vỏ, thái thành lát. Sả thì cắt gốc, bỏ đi lớp vỏ ngoài, cắt thành khúc 6 đến 7 cm rồi bạn chẻ dọc làm 2 đến 3 phần. Hoa hồi, quế cùng với thảo quả, trần bì và thục địa bạn rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao gọt để gọt bớt phần cùi màu trắng ở bên trong của trần bì để chúng không làm đắng nước dùng. Thảo quả bạn đập dập.

    Thay đổi thực đơn gia đình với món vịt tiềm hạt sen vô cùng bổ dưỡng lại cực kỳ thơm ngon, xem công thức và chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần ngay nào.

    Bước 3:

    Ướp vịt cùng với hỗn hợp nước xì dầu đây trong khoảng 15 phút để cho ngấm và giúp thịt vịt lên màu đẹp hơn khi chiên.

    Bước 4:

    Bước 5:

    Bạn cho vịt đã chiên cùng với nấm hương, thục địa và cả trần bì vào trong nồi nước hầm xương. Đun sôi nồi trở lại rồi bạn vặn nhỏ và đun liu riu thêm trong khoảng 20 đến 30 phút nữa cho thịt vịt được mềm nhừ.

    Tiếp tục bạn thả 4 cái hoa hồi, thêm 1 thanh quế nhỏ, thêm 1 thảo quả vào trong nồi. Có thể bạn rang qua các vị thuốc này trước khi bạn thả vào trong nồi để mùi vị sẽ được thơm hơn. Nêm thêm muối, đường trắng và tiêu xay cho vừa khẩu vị.

    Bước 6:

    Rau cải bạn trần cùng với nước sôi và thêm chút muối ăn vào trong 2 đến 3 phút rồi bạn vớt ra thả vào trong tô nước lạnh để giữ cho rau luôn được xanh. Tiếp tục bạn dùng nồi nước đó để trụng mì trứng, không nên để mì chín quá vì khi bạn chán với nước dùng thì gì sẽ nở và còn chín thêm. Chia mì tô, xếp thêm rau cải, nấm hương và rau mùi lên trên tô, chan thêm nước dùng và thưởng thức thôi.

    Cách nấu mì vịt tiềm nóng thơm

    Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

    • Mì vắt tươi 2 vắt
    • Đùi vịt 1 cái
    • Rượu trắng 150 ml
    • Gừng 30 g
    • Tỏi băm 1 muỗng
    • Hạt nêm 2 muỗng
    • Tiêu 1 muỗng
    • Muối 2 muỗng
    • Dầu mè 1 muỗng
    • Hắc xì dầu 2 muỗng
    • Nước tương 1 muỗng
    • Hoa hồi 5 hoa
    • Thanh quế 5 g
    • Trần bì 5 g
    • Nước dùng hầm từ xương 2 lít
    • Đường phèn 50 g
    • Hành tím 15 g
    • Táo tàu khô 30 g
    • Bạch quả 50 g
    • Củ sen 50 g
    • Nấm hương 50 g
    • Dầu ăn 10 ml.

    Cách nấu mì vịt tiềm đầy bổ dưỡng

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    Đùi vịt bạn rửa thật sạch rồi đem ngâm trong 350ml nước lọc, 150ml rượu, 30g gừng để giúp khử đi mùi hôi của vịt trong 10 phút rồi bạn vớt ra để ráo. Thịt vịt ráo nước rồi thì bạn ướp cùng với 1 muỗng tỏi, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng hắc xì dầu,1 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương. Dùng tay xoa bóp thịt vịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp trong 15 phút. Sau đó bạn chuẩn bị sẵn một chảo dầu nóng, cho thịt vịt vào chiên ngập trong dầu cho đến khi thịt vàng đều.

    Bước 2: Nấu nước dùng

    Bước 3: Hầm thịt vịt

    Bạn sẽ cho 50g củ sen, 50g bạch quả, 30g táo tàu, 50g nấm hương vào trong nồi cùng với đùi vịt mà bạn đã chiên vàng vào. Nấu chung cùng với nước dùng trên bếp để cho sôi lại 1 thêm lần nữa thì bạn để lửa nhỏ và ninh trong 2 tiếng. Sau khi ninh thịt đủ thời gian, bạn sẽ tắt bếp.

    Bước 4: Sơ chế mì

    Bạn sẽ luộc 2 vắt mì tươi cùng với nước cho thật sôi trong 2 phút, cho thêm 2 muỗng dầu ăn vào trong nồi nước giúp cho mì không bị dính vào với nhau. Bạn kiểm tra xem mì đã mềm hay chưa bằng cách bạn với 1 sợi mì ra, dùng tay để ngắt thử xem đã vừa ăn hay chưa, nếu chưa thì đun cho sôi thêm 2 phút nữa.

    Cho mì vào tô, múc nước dùng và cho đùi vịt lên trên, thêm một chút tiêu xay cho món ăn thêm đậm đà.

    Vậy là thông qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món mì vịt tiềm rồi đúng không nào. Món ăn hấp dẫn và đầy dinh dưỡng thế này các chị em mau mau học nấu để trổ tài thôi nào.

    Yummyday.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bánh Bao Chỉ Là Gì, 2 Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa, Nhân Đậu Phộng Không Bị Dính Tay
  • Những Quán Mì Vịt Tiềm ‘đắt Xắt Ra Miếng’ Ở Sài Gòn: Có Quán Lên Tới 127K/tô
  • Bữa Xế Sài Gòn: Hủ Tiếu Và Mì Vịt Tiềm Chay Hay Nem Nướng Nha Trang Chính Hiệu?
  • Quán Mì Vịt Tiềm, Sủi Cảo Thập Cẩm Ngon Quận Tân Phú
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Học Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Như Đầu Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Quán Mì Vịt Tiềm, Sủi Cảo Thập Cẩm Ngon Quận Tân Phú
  • Bữa Xế Sài Gòn: Hủ Tiếu Và Mì Vịt Tiềm Chay Hay Nem Nướng Nha Trang Chính Hiệu?
  • Những Quán Mì Vịt Tiềm ‘đắt Xắt Ra Miếng’ Ở Sài Gòn: Có Quán Lên Tới 127K/tô
  • Bánh Bao Chỉ Là Gì, 2 Cách Làm Bánh Bao Chỉ Nhân Dừa, Nhân Đậu Phộng Không Bị Dính Tay
  • Mì vịt tiềm được biết đến là một trong những món ăn nổi tiếng của người Hoa. Khi du nhập vào Việt Nam, món mì vịt tiềm đã được chế biến cho hợp với khẩu vị Việt. Hôm nay, Dạy nấu ăn Gia đình, Mở quán ®™ sẽ giới thiệu tới cùng các bạn công thức món ngon người hoa mì vịt tiềm thơm ngon, chuẩn vị, đem tới sự mới lạ hơn cho bữa ăn gia đình bạn.

    Mì vịt tiềm – món ăn ngon nổi tiếng từ Trung Hoa

    – Rửa sạch đùi vịt, xát rượu trắng thật kỹ để khử mùi hôi của thịt. Ướp gia vị vào thịt vịt gồm: 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước tương đen và nửa muỗng canh tỏi bằm trong 30 phút cho ngấm gia vị.

    – Rau cải xanh nhặt và rửa sạch, để ráo.

    – Gừng tươi nướng vàng.

    – Hành là rửa sạch, xắt nhỏ.

    – Nấm đông cô ngâm cho nở, ngâm với nước muối 5 phút, chặt gốc, rửa sạch.

    – Xương ống rửa sạch, trụng qua nước sôi, rửa sạch lần nữa rồi ninh lấy nước dùng.

    – Mì trứng chần sơ qua nước sôi, rửa nước lạnh, đảo với dầu ăn cho không dính.

    Bước 1: Chiên đùi vịt ở lửa đến khi có màu vàng nâu, gắp ra để ráo dầu. Sau đó cho vào một nồi nước gồm nước dừa, tai vị, vỏ quýt rồi hầm cho nhừ. Khoảng 30 – 45 phút.

    Bước 2: Rang hương liệu tiềm vịt cho tới khi khô và có mùi thơm. Vớt bỏ xương heo ra khỏi nồi hầm, cho gừng tươi nướng vàng, túi hương liệu vị tiềm vào nồi. Cho đùi vịt đã hầm vào nấu cùng. Thêm gia vị và nấm đông cô cho vừa ăn.

    Bước 3: Luộc chín rau cải với chút muối và dầu ăn trong nước cho rau bóng đẹp.

    Bước 4: Cho mì trứng vào tô, xếp đùi vịt, nấm, rau cải, hành lá thái nhỏ lên trên, chan nước dùng vào rồi thưởng thức.

    Với những công đoạn trên, bạn đã có được những tô mì vịt tiềm nóng hổi, ngon đậm đà rồi!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Vô Cùng Tiếc Nếu Như Bỏ Qua Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Ngon Bổ Dưỡng Thật Say Mê
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Mang Hương Vị Truyền Thống Ẩm Thực Nam Bộ
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Đổi Món, Đãi Khách
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Từ Vịt Quay Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Vô Cùng Tiếc Nếu Như Bỏ Qua Cách Nấu Vịt Tiềm Ngũ Quả Ngon Bổ Dưỡng Thật Say Mê

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Ngon Như Đầu Bếp
  • Cách Làm Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Quán Mì Vịt Tiềm, Sủi Cảo Thập Cẩm Ngon Quận Tân Phú
  • Bữa Xế Sài Gòn: Hủ Tiếu Và Mì Vịt Tiềm Chay Hay Nem Nướng Nha Trang Chính Hiệu?
  • Những Quán Mì Vịt Tiềm ‘đắt Xắt Ra Miếng’ Ở Sài Gòn: Có Quán Lên Tới 127K/tô
  • Vịt tiềm thông thường được các bà nội trợ dùng để tẩm bổ cho gia đình khi nhận thấy bất cứ thành viên nào có dấu hiệu về sự mệt mỏi, vì thực tế vịt tiềm giúp cho cơ thể rất mau lấy lại sức khi có thêm những sự kết hợp với thuốc bắc, hoặc với những rau củ quả thông thường cũng có thể tạo nên năng lượng cực kì tốt cho sức khỏe.

    • Vịt tơ: 1 con
    • Nấm đông cô, nấm mèo: 50 gr
    • Táo tàu khô: 20 gr
    • Hạt sen khô: 50 gr
    • Bo bo: 50 gr
    • Nấm kim châm: 20 gr
    • Củ năng: 100 gr
    • Cà rốt: 100 gr
    • Nạc dăm: 250 gr
    • Nước dừa tươi, hành tím, dầu ăn, các gia vị khác.

    Bước 1: Sơ chế vịt

    Vịt thì bạn không nên mổ dọc mà mổ khoét ngang bụng, để nguyên con vịt cả đầu, cánh, cổ, còn chân cẳng thì chặt bỏ. Làm sạch lòng mề, ruột, gan… cắt nhỏ.

    Moi bụng bỏ đi phần mỡ nếu có. Trộn đều hỗn hợp: 2 muỗng cà phê muối, nữa muỗng cà phê tiêu, cho khoảng 2 muỗng súp hành tím băm, cho thêm 1 muỗng súp gừng non băm nhuyễn. Chà xát hỗn hợp trong ngoài thân vịt cho đều, để hơn khoảng 30 phút.

    Kế tiếp chúng ta chuẩn bị hỗn hợp cho vào trong bụng vịt: Băm nhuyễn nạc dăm với ruột, mề vịt, về phần gan thì cắt nhỏ. Hỗn hợp: hột sen, nấm, bo bo, củ năng, tất cả phần cà rốt, nữa muỗng cà phê muối, nữa muỗng nhỏ tiêu, nữa muỗng súp hành tím băm. Trộn đều một nữa hỗn hợp vừa pha chung với phần gan, nạc dăm, ruột, mề.

    Cho chảo dầu nóng rồi bỏ vịt vào chiên vàng đều, chỉ cần cho da vịt trở vàng đều, không cần chiên kĩ, vớt ra để vịt thật ráo dầu.

    Bạn cho vịt vào nồi, đổ thêm nước dừa tươi ngọt, ngập qua khỏi vịt khoảng 3 – 4 phân, vặn lửa nhỏ sau khi nước sôi, hầm vịt khoảng 25 phút sau khi nước sôi., chỉ để sôi riu riu.

    Khi vịt bắt đầu mềm bạn cho thêm tất cả phụ gia, trái củ còn lại vào nồi, tiếp tục hầm , lưu ý để lửa nhỏ, đợi khi nước xuống ngang sắp mặt thân vịt là vừa, thịt vừa mềm tới chứ đừng để mềm rục. Có thể châm thêm nước dừa nếu như vịt chưa mềm mà chuẩn bị cạn nước. Thêm chút muối cho đậm đà chứ không mặn quá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Mang Hương Vị Truyền Thống Ẩm Thực Nam Bộ
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thuốc Bắc Đổi Món, Đãi Khách
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Ngon
  • Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Từ Vịt Quay Đơn Giản Nhanh Chóng
  • Với 4 Bước Có Ngay Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay
  • Web hay