5 Cách Nấu Lẩu Vịt Như Vịt Om Sấu, Lẩu Vịt Nấu Chao, Vịt Măng Cay Và Lẩu Vịt Hầm Sả Thơm Ngon Cực Đã

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sườn Om Mật Ong
  • 2 Cách Làm Cá Rô Phi Om Dưa Chua Không Tanh
  • Cách Nấu Món Cá Rô Phi Om Dưa Chua Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Thơm Ngọt Kiểu Miền Bắc Cho Ngày Tết Đoan Ngọ
  • Cách Làm Cơm Rượu, Công Thức Làm Cơm Rượu Chuẩn Nhất
  • Sở dĩ mọi người ngại chọn vịt để nấu nướng vì sợ mùi tanh của nó. Nhưng nếu kết hợp với sả thì mùi tanh ấy sẽ không còn.

    Nguyên liệu làm lẩu vịt hầm sả :

    • 1 con vịt xiêm
    • 2 trái dừa xiêm
    • 2 củ cải trắng
    • 1 vỉ trứng cút
    • 250g nấm rơm
    • 2 bìa đậu hũ non
    • 3 củ cải
    • 2 trái dưa leo
    • Các gia vị: sả, gừng băm, tỏi băm, hành tím băm, muối, nước mắm, đường, rượu trắng, chanh, tiêu, hạt nêm và dầu ăn

    Cách nấu lẩu vịt hầm sả:

    • Bước 1: Chà xát vịt xiêm với muối, kế tiếp dùng rượu và gừng đập dập để khử mùi hôi lông. Sau đó, rửa lại thật sạch và chặt thịt thành từng miếng vừa ăn.
    • Bước 2: Luộc chín trứng cút và bóc vỏ, để riêng
    • Bước 3: Cắt gốc nấm rơm, ngâm muối và rửa sạch

    Bước 1: Ướp vịt với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh hành tím băm, tỏi, 2 muỗng cà phê rượu trắng và ½ muỗng nước cốt chanh (để giúp thịt vịt mau mềm). Để thịt ướp trong khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

    Bước 2: Phi thơm sả băm với chút dầu, sau đó trút thịt vịt vào chảo xào trên lửa lớn thật nhanh tay.

    Bước 3: Đổ 1,5 lít nước vào nồi, sau đó cắt củ cải trắng, dưa leo bỏ lõi và củ hành nướng đập dập cho vào nồi. Hầm khoảng 1 tiếng để lấy độ ngọt của nước. Lưu ý, trong cách nấu lẩu vịt này, bạn có thể dùng ngay nước dừa nhưng nếu muốn vị rau củ đậm đà, nên dùng củ quả hầm trước.

    Bước 4: Lọc nước dùng củ quả lấy nước trong, sau đó cho nước dừa vào nồi nước dùng, thả thêm ít nhánh sả tươi đập dập và ít lát gừng. Nấu sôi nồi nước dùng này và cho thịt vào vào.

    Bước 5: Khi thấy bọt trong nồi nước dùng nổi lên, bạn vớt bỏ hết cho đến khi nước trong.

    Bước 6: Khi dọn lẩu vịt, cắt thêm vài trái ớt tươi vào nồi và dọn kèm thêm một dĩa gồm các món rơm, trứng cút, đậu hũ non. Món lẩu vịt om sả, có thể dùng chung với bún tươi, bún khô hoặc miến đều rất ngon.

    Thịt vịt kết hợp cùng măng chua và nấu với vị cay nồng nghe thật hấp dẫn phải không nào? Mong rằng với cách nấu lẩu vịt này, cả nhà sẽ trầm trồ khen ngợi tài nấu nướng của bạn.

    Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay: Cách nấu lẩu vịt măng cay:

    Bước 1: Làm sạch thịt vịt với muối, sau đó xát nhiều lần với rượu và gừng để khử mùi hôi lông. Sau khi vịt sạch mùi, chặt nhỏ thành miếng và để ráo.

    Bước 2: Ướp thịt vịt với 1 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê các gia vị: hạt nêm, tiêu, hành tím băm và gừng băm. Để thịt ướp trong khoảng 1 tiếng.

    Bước 3: Thái măng chua càng mỏng càng tốt, sau đó đem luộc xả khoảng 2 lần. Sau khi để măng ráo, khử dầu và trút măng vào xào để giúp măng dễ thấm gia vị hơn.

    Bước 4: Thái nhỏ đậu phụ thành miếng vuông và làm sạch các loại rau

    Bước 5: Phi thơm tỏi, hành và sả băm, kế đến trút phần thịt vịt vào xào. Khi thịt săn, cho thêm 2 muỗng canh sa tế. Sau đó, đổ nước dừa xiêm vào nồi thịt và nấu sôi. Khi thấy nước sôi, hãm lửa vừa và ninh vịt mềm khoảng 30 phút.

    Bước 6: Khi thấy thịt vịt đã mềm, trút phần măng chua vào và dọn lẩu

    Sấu nấu kèm với thịt vịt là sự kết hợp quen thuộc của người miền Bắc để tạo nên vị chua thanh cho món ăn khiến cho bạn ăn hoài vẫn không ngán. Trong cách nấu lẩu vịt om sấu, bạn cũng sẽ có được trải nghiệm những hương vị rất ấn tượng này.

    Nguyên liệu chuẩn bị cho lẩu vịt om sấu: Cách nấu lẩu vịt om sấu:

    Bước 1: Tương tự những công trên, làm sạch thịt vịt với muối, rượu và gừng đập dập trước khi chặt miếng nhỏ vừa ăn và chần sơ qua.

    Sau khi hoàn tất việc làm sạch mùi hôi vịt, đem thịt đi ướp với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt và ½ hũ sa tế.

    Bước 2: Làm sạch và rửa các loại rau, nấm, cà chua, sấu

    Bước 3: Thái cau cà chua; cạo vỏ sấu; ngâm nấm với nước muối pha loãng.

    Bước 4: Chiên tàu hũ ky vàng giòn và để riêng

    Bước 5: Phi thơm hành tím, tỏi băm, sả băm và ớt băm. Sau đó trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt đã săn lại, cho nước vào nấu sôi và ninh thịt mềm trong khoảng 30 phút. Sau thời gian này, cho sấu vào ninh cùng thêm 15 phút để ra nước chua. Với cách nấu lẩu vịt này bạn sẽ thấy nước chua thanh rất vừa miệng.

    Bước 6: Sau cùng, cho cà chua, đậu hũ và tàu hũ ky vào nồi. Nêm lại gia vị và chuyển sang nồi lẩu. Dọn kèm lẩu vịt om sấu với bún tươi, các loại rau và nấm.

    Nguyên liệu cho món lẩu vịt nấu chao: Cách nấu lẩu vịt nấu chao:

    Bước 1: Ướp vịt với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh các loại: hành băm, tỏi băm, dầu hào, dầu mè và chao tán nhuyễn. Để vịt thấm gia vị khoảng nửa tiếng trước khi nấu.

    Bước 2: Phi thơm hành, tỏi và sả băm, sau đó trút thịt vịt vào xào săn. Khi thịt săn, cho nước dừa vào hầm thịt đến khi mềm.

    Bước 3: Cho khoai vào nồi, nêm lại gia vị và dọn lẩu. Dọn lẩu vịt nấu chao nên dọn kèm với bún tươi, rau muống hoặc ít lát bánh mì.

    Vậy là bạn đã biết cách nấu lẩu vịt nấu chao theo cách của người Nam bộ rồi đấy! Đây là món lẩu rất đậm đà và chắc chắc mọi hương vị đều rất ấn tượng.

    Bữa cơm gia đình bạn sẽ ấm áp hơn vào thời tiết lạnh này đấy. Một chút cay cay, thơm, ngọt trong lẩu với mùi chao rất đặc trưng, lẩu vịt nấu chao chắc chắn sẽ làm hài lòng những ai thưởng thức.

    Nguyên liệu làm món lẩu vịt nấu chao ngon

    • Thịt vịt: 1/2 Con
    • Thịt vịt: 1/2 Con
    • Dầu ăn: 2 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng: 2 Muỗng canh
    • Gừng: 1 Miếng
    • Hành tím: 1 Muỗng cà phê
    • Chao: 4 Miếng
    • Đậu hũ non: 1 Miếng
    • Khoai môn: 1 Củ
    • Tỏi băm: 1/2 Muỗng cà phê
    • Dừa: 1 Trái
    • Mì vắt: 3 Gói
    • Rau muống: 100 Gr
    • Đường trắng: 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm: 1/2 Muỗng cà phê
    • Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê

    Bước 1: Thịt vịt rửa sạch, chặt miếng. Sau đó, rửa lại bằng rượu trắng và gừng.

    Bước 2: Chuẩn bị: nước dừa, gừng cắt sợi, chao đánh nhuyễn.

    Bước 3: Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau muống nhặt sạch, rửa qua nhiều nước, vớt để rổ ráo nước.

    Bước 4: Cho thịt vịt vào nồi, thêm nước vừa ngập luộc thịt đến chín. Sau đó vớt ra để ráo.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm hành tím và tỏi, cho vịt vào xào săn. Cho thịt vịt đã chín vào hầm với nước dừa, gừng sợi.

    Bước 6: Sau đó cho khoai môn vào, nấu đến khi khoai chín. Cuối cùng cho chao vào khuấy tan, nêm đường, hạt nêm, thêm đậu hũ non.

    Lưu ý khi làm món thịt vịt nấu chao

    Bước 7: Múc lẩu ra thố dùng với mì và rau muống.

    Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ.

    Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon. Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.

    Vịt nấu chao là một món ăn nổi tiếng của vùng sông nước cửu long, đặc biệt là ở Cần Thơ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( thịt vịt- có tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- có tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.

    Vậy là Massageishealthy đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm món lẩu vịt nấu chao thơm ngon, hấp dẫn rồi. Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, có chút beo béo của lẩu vịt nấu chao khiến ai cũng thích thú. Chỉ khoảng 30 phút để thực hiện thôi là các bạn đã có ngay một nồi lầu ngon lành nóng hổi đãi bạn bè và người thân rồi.

    Một số bí quyết trong cách nấu lẩu vịt:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Măng Ngon Mê Mẩn, Nàng Dâu Nào Cũng Phải Biết
  • Cách Nấu Vịt Om Khoai Sọ Thơm Ngon Đúng Vị Đơn Giản Tại Nhà
  • Lạ Lạ, Đưa Cơm Với Cách Làm Vịt Om Dứa Vừa Mềm Lại Vừa Thơm Ngon
  • Mách Bạn Cách Làm Món Cá Chình Om Măng Chua Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Cá Chạch Om Chuối Xanh Ngon Hết Chỗ Chê
  • Lẩu Vịt Măng Cay Ngon Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Lagu Vịt Không Hôi, Thịt Mềm Đậm Đà
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Nấu Lagu Cùng Nước Cốt Dừa Đơn Giản
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Lưỡi Vịt Rang Muối
  • Tuyệt Chiêu Chế Biến Món Lưỡi Vịt Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng
  • Hướng Dẫn 2 Cách Làm Vịt Rang Muối Ngon Lạ Miệng Bùi Ngậy Ai Cũng Ghiền
  • Khi có khách đến nhà ăn cơm bạn sẽ có dịp trổ tài nấu nướng với món lẩu vịt măng cay ngon khó cưỡng.

    Thịt vịt không chỉ ngon, béo mà theo Đông y thì thịt vịt còn có tính hàn nên có tác dụng giải độc, thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Hiện nay có rất nhiều cách để nấu những món lẩu vịt khác nhau nhưng bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn về cách nấu món lẩu vịt măng cay – một món ăn ngon khó cưỡng trong tiết trời se se lạnh.

    • 01 con vịt ( nên chọn loại vịt không quá già cũng không quá non)
    • 500g măng chua
    • 3 bìa đậu phụ non thái miếng
    • 2 bìa đậu phụ thái miếng chiên vàng
    • 2 quả dừa xiêm
    • Các loại rau ăn kèm như: rau muống, cải thảo, các loại nấm…rửa sạch
    • Gia vị gồm có: gừng băm, tỏi băm, hành băm, ớt, sa tế, hạt tiêu, muối, đường, mỳ chính, dầu ăn và rượu trắng

    Cách nấu lẩu vịt măng cay

    Bước 1: rửa sạch vịt với muối, rồi chà xát nhiều lần với rượu trắng và gừng để khử mùi gây. Sau khi làm sạch thì chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ và để ráo nước.

    Bước 2: ướp thịt vịt với 1 thìa nước mắm cùng với các loại gia vị như hạt nêm, hạt tiêu, hành băm, gừng băm và để ngấm khoảng 60 phút.

    Bước 3: thái mỏng măng chua rồi đem luộc và xả nước lạnh khoảng 2 lần. Sau khi măng ráo thì cho măng vào chảo xào để giúp măng dễ thấm gia vị hơn

    Bước 4: cho dầu vào chảo rồi phi thơm hành tỏi, sả băm sau đó cho thịt vịt vào xào. Khi thịt bắt đầu săn lại thì cho 2 thìa sa tế và đổ nước dừa xiêm vào nồi thịt rồi đun sôi. Khi nước đã sôi thì nên giảm nhỏ lửa và tiếp tục ninh vịt thêm khoảng 30 phút

    Bước 5: khi thấy thịt vịt đã chín mềm thì cho phần măng chua vào nồi, đun một lúc cho măng ngấm rồi tắt bếp

    Lẩu vịt măng cay rất thích hợp để ăn kèm với các loại rau sống như mùi tàu, bạc hà, húng…và cả bún tươi nhất là trong tiết trời se se lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Lẩu Vịt Đậm Đà Nóng Hổi Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Chế Biến Món Lưỡi Vịt Sapo Đỉnh Nhất Đãi Khách Thăm Nhà
  • Làm Món Lưỡi Vịt Sapo Độc Đáo Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cay Ấm Lòng Ngày Lạnh

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn 3 Cách Nấu Cà Ri Vịt Mềm Thơm, Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Bí Kíp Chế Biến 12 Cách Làm Gỏi Vịt Ngon “vô Địch Thiên Hạ”
  • Cách Làm Gỏi Vịt Ngon Không Thể Dừng Đũa
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Gỏi Vịt Cực Ngon Ngay Tại Nhà Bạn
  • Cách Làm Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Ngon Khiến Cả Nhà Thích Mê
  • Lẩu măng vịt thơm ngon hấp dẫn cả gia đình bạn.

    1/2 con vịt; 2 củ cải trắng; măng; 2 trái dừa tươi; 1 thìa súp sả băm; 2 cây sả; 100g hạt đậu phộng nấu; 1 thìa súp hành và tỏi; 1/2 thìa cà phê ớt băm; 1 thìa súp dầu ăn; 1/2 thìa cà phê đường; 1 thìa súp nước mắm chấm; 1 thìa súp hạt nêm.

    Cách làm:

    1. Vịt làm sạch, dùng gừng giã nhỏ và rượu chà xát vào mình vịt để khử mùi, chặt vịt miếng to, ướp thịt vịt với hạt nêm, đường, hành tím, tỏi băm.

    2. Phi thơm sả băm cho thịt vịt vào xào cho thịt săn và thấm gia vị.

    3. Cho nước dừa tươi, củ cải trắng, sả cây đập giập, đậu phộng vào nồi, nấu sôi, trút phần thịt đã xào vào hầm và vớt bọt cho nước được trong.

    4. Nấu đến khi thịt vịt chín mềm, nêm lại cho vừa ăn và dùng kèm với các loại rau, bún tươi, chấm với nước mắm, sả băm nhuyễn, ớt để chấm.

    Cách 2 Nguyên liệu:

    Không như các loại lẩu khác có thể ăn kèm nhiều loại rau và miến, mỳ, lẩu vịt chỉ hợp nhất với rau muống, bún.

    – Vịt 1 con khoảng 1,5kg

    – Măng chua (hoặc măng tươi) 500g

    – Dừa 3 quả

    – Gừng, tỏi, hành băm nhỏ

    – Đậu phụ non 2 hộp

    – Váng đậu 1 túi

    – Gia vị: Tiêu, muối, đường, bột ngọt, bột năng, rượu trắng, ớt, sa tế

    – Rau ăn kèm tùy theo từng sở thích của mỗi gia đình và theo mùa mà bạn có thể chọn các loại rau ăn kèm khác nhau.

    Cách làm:

    – Vịt được làm sạch, rửa lại với ít rượu trắng để khử mùi, sau đó chặt thành từng khúc vừa miếng, ướp cùng chút gia vị cho ngấm.

    Tiếp theo, người làm đặt nồi lên bếp, xào qua cho vịt săn lại, trút thêm măng củ vào đảo cùng và đổ nước xâm xấp mặt thịt, đun nhỏ lửa, chờ chín mềm.

    – Đậu phụ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

    Nhiều người thích ăn lẩu vịt kèm một chút măng muối chua, thường cho sẵn vào nồi hoặc ăn riêng ở ngoài. Không như các loại lẩu khác có thể ăn kèm nhiều loại rau và miến, mỳ, lẩu vịt chỉ hợp nhất với rau muống, bún.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Gỏi Vịt Rau Muống Ngon Ngây Ngất
  • Các Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Siêu Ngon Và Hấp Dẫn
  • Mách Bạn 2 Cách Làm Nước Chấm Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay Bằng Xì Dầu Thật Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tiết Canh Vịt
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Lẩu Trứng Vịt Lộn Tại Nhà Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Làm Món Lưỡi Vịt Sapo Độc Đáo Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Cách Chế Biến Món Lưỡi Vịt Sapo Đỉnh Nhất Đãi Khách Thăm Nhà
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Đậm Đà Nóng Hổi Ngon Khó Cưỡng
  • Lẩu Vịt Măng Cay Ngon Đậm Đà
  • Nguyên liệu cho món lẩu vịt măng cay cần chuẩn bị:

    • 1 con vịt khoảng 1.5kg
    • Măng chua: 500 gram
    • Dừa: 3 quả
    • Gừng, tỏi, hành
    • Đậu phụ: 2 hộp
    • Váng đậu: 1 túi
    • Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế
    • Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

    Phần thực hiện:

      Bước 1: Để có món lẩu vịt ngon thì khi đi chợ chúng mình phải chọn được con vịt ngon. Vịt ngon là những con không quá non vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì ăn khổ lắm vì dai :D, vịt non thì mỏ thường to, vịt già thì mỏ nhỏ và cứng, nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông (điểm mút của 2 cánh vừa đủ đan chéo nhau). Còn nếu vịt làm sắn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi ý. Vịt mua về làm sạch, bí quyết để khử mùi hôi của vịt là xát vào mình vịt 1 bát rượu trắng, muối, và gừng rùi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh.

      Bước 2: Đợi vịt đã ráo nước rùi, chúng mình sẽ chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm ngon, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hành khô và 1 thìa gừng băm và đeo bao tay vào trộn đều cho các nguyên liệu được ngấm vào mình vịt.

      Bước 3: Măng chua các nàng thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng

      Bước 4: Đậu phụ thái nhỏ. Các loại rau ăn kèm bao gồm: rau muống, cải thảo, nấm các loại rửa sạch và để ráo nước

    Điện Máy Đại Nam cung cấp máy hút chân không, máy hút chân không DZ300B, máy hút chân không DZQ-400, máy hút chân không DZQ-500, máy hút chân không DZQ-450, máy hút chân không DZQ-600,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chống Ngán Với Cách Làm Món Lẩu Vịt Măng Chua
  • Cách Làm Món Trứng Vịt Lộn Sốt Me Đơn Giản Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Luộc Ngon Ngọt Mềm Thơm!
  • Bật Mí Cách Chế Biến Món Vịt Trời Luộc Ngon Hảo Hạng
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Vịt Luộc Bia Ngon Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Làm Lẩu Ếch Om Măng Chua Cay Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Nước Mắm Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Chế Biến Món Thịt Ba Chỉ Áp Chảo Cực Ngon
  • “càn Quét” Mâm Cơm Của Mẹ Chỉ Trong Nháy Mắt Với Món Thịt Ba Chỉ Ngon “hết Nấc”
  • Nấu Ăn Đơn Giản Với 3 Cách Chế Biến Mực Một Nắng
  • 3 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Một Nắng Tại Nhà
  • Nguyên liệu: cho 6 người lớn và 2 trẻ nhỏ

    + Ếch đã sơ chế sạch: 2kg

    + Xương ống: 1kg

    + Măng lá và măng củ: 1kg

    + Váng đậu: 200g

    + Rau muống, hành hoa, tía tô, lá lốt, mùi tàu

    + Tỏi, sả, ớt, bột nghệ, ớt, chanh

    + Dầu ăn, gia vị, hạt nêm

    + Bún hoặc mỳ tôm ăn kèm tùy sở thích.

    Cách làm:

    Tỏi bóc vỏ đập dập, chia làm 2 phần.

    Củ sả cắt khúc ngắn, đập dập.

    Phần xương ống sơ chế sạch, cho vào trần sơ cho sạch rồi rửa lại. Cho lại xương ống vào nồi nước mới, ninh kỹ nhỏ lửa chừng 1h để lấy nước dùng ngọt, trong khi ninh xương nhớ hớt bọt thường xuyên để nước dùng trong.

    Váng đậu cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn.

    Cho váng đậu rau đĩa, bày lên mâm.

    Phần thịt ếch đã sơ chế sạch, các bạn ướp với 1 thìa canh bột nghệ, gia vị và 1/2 số tỏi đập dập. Trộn đều để chừng 1 phút cho thịt ếch ngấm gia vị.

    Phần măng củ và măng lá thái miếng vừa ăn, cho vào nồi nước luộc sơ, đổ ra rổ, vắt ráo nước.

    Hành hoa, rau mùi tàu, lá lốt, tía tô sơ chế sạch thái rối.

    Rau muống nhặt lấy phần non, rửa sạch để ráo nước rồi bày lên đĩa.

    Nấm hương rửa sạch, ngâm nở.

    Cho chảo lên bếp cho nóng với chút dầu ăn, cho thịt ếch vào xào ăn, xào to lửa cho đến khi thịt ếch hơi xém vàng.

    Tiếp tục cho 1/2 phần măng đã luộc vào xào cùng với ếch, nêm nếm với gia vị cho vừa miệng.

    Cho 1 phần hành hoa, mùi tàu, lá lốt, tía tô vào xào sơ với thịt ếch và măng. Nếu ăn được cay thì lúc này các bạn có thể băm nhỏ 1 quả ớt cho vào xào cùng với măng ếch sẽ càng thơm ngon hấp dẫn hơn.

    Cho phần ếch xào măng ra đĩa, bày lên mâm để khi ăn thả vào nồi nước dùng cho nóng.

    Cho phần tỏi còn lại và sả đập dập vào nồi với chút dầu ăn, xào lên cho thơm.

    Cho nốt phần măng còn lại vào xào, nêm gia vị vào xào cùng cho măng ngấm, đậm đà.

    Cho phần nước dùng ninh xương vào nồi măng và sả vừa xào, đun sôi rồi nêm nếm với gia vị hạt nêm cho vừa miệng. Vì phần măng thường khá chua lên bạn nêm nếm kỹ, nếu nước lẩu quá chua các bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê đường để nước lẩu đằm vị hơn khi dùng.

    Cho nước lẩu ra nồi lẩu, đặt lên bếp từ hoặc bếp cồn. Thả phần nấm hương đã ngâm nở và vài miếng váng đậu vào nồi nước dùng.

    Khi dùng các bạn bày các đĩa ếch xào măng xung quanh nồi lẩu được đun sôi trên bếp. Bày thêm rau muống, đĩa hành hoa, lá lốt thái rồi, đĩa váng đậu chiên vàng và bún hoặc mỳ để ăn kèm tùy sở thích. Nước lẩu sôi, các bạn thả ếch đã xào măng vào chờ sôi lại, thêm rau muống vào cho chín tái và thưởng thức nóng. Có thể chuẩn bị thêm vài đĩa gia vị chanh ớt để chấm kèm cho đậm đà. Nước lẩu chua cay mặn ngọt rất là vừa miệng, thịt ếch xào săn rất đậm đà với từng miếng măng vàng giòn hấp dẫn nhất là trong những ngày trời lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn 2 Cách Chế Biến Món Ếch Om Chuối Đậu Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ếch Kho Tộ Thơm Ngon Đậm Đà Nhất
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh Cho Bé Nhà Bạn
  • Cách Làm Ruốc Cá Quả (Cá Lóc) Cho Bé Ăn Dặm, Ruốc Bông, Tơi Xốp
  • Cách Làm Ruốc Cá Lóc Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • #1 Cách Nấu Vịt Om Sấu Măng Chua Dễ Làm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Đơn Giản, Hướng Dẩn Làm Món Vịt Om Sấu
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Đơn Giản Theo Cách Truyền Thống
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Vịt Om Sấu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Cực Chuẩn Mà Đơn Giản
  • Trang thông tin tổng hợp cách nấu vịt om sấu măng đơn giản dễ làm ngay tại nhà. Một câu hỏi mà đang được rất nhiều người đam mê ẩm thực tìm kiếm suốt thời gian vừa qua. Thay vì phải mất công lên mạng internet kiếm tìm tiêu tốn hàng giờ đồng hồ. Giờ đây bạn chỉ cần với vài bước đơn giản là đã có thể nắm được hết công thức rồi. Chúng tôi với một đội ngũ đầu bếp dày dặn kinh nghiệm, hơn 5+ năm làm bếp chuyên nghiệp nhiệt tình chia sẻ.

    Hiện nay với nhịp sống hiện đại và hối hả hơn rất nhiều so với trước đây. Khi mà vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm đang được cả xã hội quan tâm. Khi mà liên tục xuất hiện những vụ báo chí lùm xùm phanh phui các cơ sở chế biến không đảm bảo sức khỏe… Đây chính là nguyên nhân dẫn đến việc người dùng đang ngày một có xu hướng tìm kiếm các công thức nấu ăn tại nhà. Và ngày hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn công thức cách nấu vịt om sấu măng dễ làm ngon nhất.

    Với bất kì một món ăn nào để có thể bắt tay vào chế biến nấu nướng. Thì việc đầu tiên mà các bạn cần làm đó chính là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Tưởng chừng như đơn giản dễ dàng, nhưng trên thực tế hoàn toàn khác so với bạn nghĩ đó ạ. Để các đầu bếp nấu thành công một món ăn ngon tuyệt hảo. Thì điều quan trọng bậc nhất đó chính là việc bạn có được những nguyên liệu tốt nhất, sạch nhất cho món ăn ban đầu.

    • 1 con vịt đã làm sẵn
    • Sấu xanh 5-12 quả
    • 1000g măng củ
    • Hành khô, nấm hương
    • Hành lá, mùi tàu, tỏi, sả: mỗi thứ 1 ít
    • Gia vị cần thiết: muối, hạt tiêu, gừng, ớt, nước mắm

    Hướng dẫn cách nấu vịt om sấu măng chua đơn giản dễ làm

    Như thế là chỉ với bốn bước đơn giản và cơ bản mà đội Dev của VinaCook mới chia sẻ. Bạn đã phần nào nắm được cách nấu vịt om sấu măng chua đơn giản. Và ở phần cuối cùng của bài viết hướng dẫn này, sẽ là bí quyết tuyệt vời dành cho những ai muốn tìm hiểu sâu hơn kĩ hơn. Với những bạn đam mê nấu ăn, muốn mở quán ăn kinh doanh. Muốn có được công thức cách làm vịt om sấu măng chua ngon nhất hiện nay để làm vũ khí chiến lược.

    Advertising

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Miền Bắc Với Khoai Sọ Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Siêu Ngon Chuẩn Vị Bắc
  • Dân Dã Với Cách Nấu Vịt Om Sấu Khoai Sọ Thơm Ngon Đậm Vị
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Không Có Khoai Sọ Đổi Bữa Cho Bữa Ăn
  • 6 Món Ngon Từ Tai Heo, Cách Chế Biến Tai Lợn Thành Món Ăn, Món Nhậu Ngon Nhất, Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Măng Càng Ăn Càng Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Vịt Om Măng Chua Chua Béo Béo Ăn Ngon Cực Đỉnh
  • Cách Làm 4 Món Om Chuối Đậu Đầy Hấp Dẫn
  • Cách Làm Món Ếch Xào Nấu Cà Ri Ngon Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà
  • Trời Mát, Làm Món Cá Trê Om Chuối Đậu Công Thức Dễ Làm Ngon Miệng Đưa Cơm
  • Cách Làm Món Cá Lóc Om Chuối Xanh Ngon Đậm Đà Ngày Mưa
  • – Cần 1 con vịt khoảng 1.5kg

    – Măng chua: 400_500 gram

    – Gừng, hành tỏi

    – Đậu phụ: 4 đến 6 tấm

    – Váng đậu: 1 túi

    – Gia vị: tiêu, đường, trắng, ớt, sa tế muối, bột ngọt, rượu

    – Rau ăn kèm: 1 bó rau muống, 1 bắp cải thảo, nấm kim châm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm rơm mỗi loại 100gr

    Bước 1:Sơ chế nguyên liệu

      Nên chọn vịt loại vừa, không nên quá già cũng không quá non, chọn vịt da hồng, không nên quá dày để tránh mỡ. Sau khi mua về, bạn để nguyên con rửa qua với nước cho sạch sẽ những chất bẩn, nhổ bỏ những sợi lông còn sót lại cho sạch. cho vịt vào chậu rửa sạch với nước, lấy ít muối cùng quả chanh vắt nước thêm ít nhánh gừng đập dập, chà xát khắp mình vịt để khử mùi hôi,rồi rửa sạch.

    Bước 2: Để vịt vào rổ cho ráo nước, chặt vịt thành những miếng nhỏ và ươp cúng gia vị nước mắm, hành 1 thìa gừng băm. Ướp lâu chút cho ngấm gia vị

    Bước 3: Thái măng chua từng lát mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiêp theo cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng.

    Sau khi nấu vịt sôi, bạn nhớ vớt bọt ở trên để nước lẩu được trong và thơm hơn. Bạn nấu kỹ đến khi vịt chín mềm vừa ăn thì cho măng chua vào, nêm nếm với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, muỗng canh hạt nên. Nếu bạn muốn ăn cay hơn chút Bạn có thể thêm ớt nếu cảm thấy vị cay chưa đủ thì có thể cho thêm quả ớt tươi đập dập.

    Địa chỉ mua vịt om măng ngon tại Hà Nội

    Lẩu vịt là món ăn cho thời tiết những ngày mùa đông này vô cùng hấp dẫn nhưng đối với chúng ta không phải ai cũng có thời gian để nghiên cứu và chế biến những món ăn lẩu nướng Nếu có thời gian thì chúng ta cũng không biết cách nấu sao cho vừa nhanh,vừa ngon.Vì vậy việc tìm một địa chỉ có các món ngon rất cần thiết . Bạn đã tìm cho mình một địa chỉ ngon tại Hà Nội chưa.

    Sẽ mách bạn một địa chỉ ăn lẩu ngon tại Hà Nội đó là Thực phẩm 29. Với hệ thống quán ăn ở Hà Nội thì bạn có thể dễ dàng tìm nhanh ra quán ăn lẩu vịt ngon, hấp dẫn. nhanh chóng.

    Nếu bạn không có thời gian để chế biến món ăn lẩu vịt om măng có thể liên hệ trực tiếp với Thucpham29.com để được hỗ trợ đặt bàn miễn phí. Liên hệ với chúng tôi ngay trong hôm nay để được hưởng nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khi thưởng thức đồ ăn tại đơn vị chúng tôi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Đậm Đà Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Ngon Nhất 100% Mê Ly
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Càng Ăn Càng Nghiền
  • Mách Bạn Cách Làm Vịt Om Măng Chua Ngon Chuẩn Kiểu Nhà Hàng
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Cách Làm Lẩu Vịt Măng Cay Càng Ăn Càng Nghiền

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Ngon Nhất 100% Mê Ly
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Đậm Đà Thơm Ngon Cực Hấp Dẫn
  • Cách Làm Lẩu Vịt Om Măng Càng Ăn Càng Nghiền
  • Lẩu Vịt Om Măng Chua Chua Béo Béo Ăn Ngon Cực Đỉnh
  • Cách Làm 4 Món Om Chuối Đậu Đầy Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay.

    – 1 con vịt khoảng 1.5kg

    – Măng chua: 500 gram

    – Dừa: 2 quả

    – Gừng, tỏi, hành

    – Đậu phụ: 6 tấm

    – Váng đậu: 1 túi

    – Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, ớt, sa tế

    – Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại

    Cách làm lẩu vịt măng cay:

    Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Vịt mua về làm sạch (bí quyết khử mùi hôi của vịt là xát vào mình vịt 1 bát rượu trắng, muối, và gừng rồi rửa lại thật sạch bằng nước lạnh). Chú ý khi chọn vịt, bạn nên chọn vịt không quá non, không quá vì khi non quá thịt sẽ bị nhão, còn già thì sẽ rất dai. Bạn nên chọn vịt đực sẽ ngon hơn vịt cái, vịt ngon là những con ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Nếu mua vịt làm sẵn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi.

    Đậu phụ thái miếng vừa ăn. Các loại rau ăn kèm bao gồm: Rau muống, cải thảo, nấm các loại rửa sạch và để ráo nước.

    – Bước 2: Đợi vịt ráo nước, chặt vịt thành những miếng nhỏ và ướp cùng 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa tiêu, 1 thìa hàng khô, 1 thìa gừng băm. Ướp trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

    – Bước 3: Măng chua thái mỏng, luộc 2 lần cho ra hết vị hăng và để ráo nước. Tiếp đến, cho dầu ăn lên chảo, sau đó trút măng vào xào sơ, khâu này giúp măng được ngấm gia vị và khi ăn măng sẽ mềm hơn, không bị cứng.

    – Bước 4: Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 muỗng dầu ăn, đợi dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt vào xào cho săn. Khi thịt vịt đã săn, bạn cho sa tế vào (tùy khẩu vị nên cho ít hay nhiều). Tiếp đến bạn cho khoai môn và nấm hương vào xào, đảo đều tay để gia vị được thấm đều lên vịt. Sau đó, đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi đến khi thấy ngập mình vịt là được. Bật lửa to cho đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun trong khoảng 1 giờ đồng hồ để thịt vịt được mềm. Khi thịt vịt đã chín mềm, nước dùng ngọt và đậm vị, bạn cho phần măng đã xào và phần đậu phụ thái nhỏ vào, thêm váng đậu vào và đặt lên bếp từ dùng nóng, nhúng lẩu cùng các loại rau nấm đã được rửa sạch.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Làm Vịt Om Măng Chua Ngon Chuẩn Kiểu Nhà Hàng
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Mang Hương Vị Cổ Xưa
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Xanh Ngon Như Ngoài Hàng
  • Tuyệt Chiêu Làm Món Ốc Nấu Chuối Đậu Đúng Chuẩn Hà Thành
  • Cách Làm Món Ốc Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh Ngon Siêu Cấp
  • Bật Mí Cách Làm Vịt Om Măng Thơm Chua Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • 7 Cách Gội Đầu Bằng Vỏ Bưởi Ngăn Ngừa, Chữa Trị Rụng Tóc Tại Nhà Hiệu Quả
  • 【Chia Sẻ】Cách Nấu Vỏ Bưởi Giảm Cân Siêu Tốc Hiệu Quả.
  • 3 Cách Hiệu Quả Giúp Bạn Giảm Cân Bằng Vỏ Bưởi
  • Cách Nấu Nước Gội Đầu Bằng Bồ Kết Và Vỏ Bưởi Trị Rụng Tóc Hiệu Quả
  • Uống Nước Vỏ Bưởi Có Tốt Không, Dùng Nhiều Có Tác Hại Gì?
    • Vịt xiêm: 1 con (1,5-2kg)
    • Măng chua: chọn măng củ hoặc măng bẹ tùy khẩu vị.
    • Gừng, hành lá, mùi tàu, hành tím
    • Gia vị: muối, mì chính, bột nêm
    • Rượu trắng

    Cách làm vịt om măng:

    Bước 1: Rửa vịt thật sạch bằng nước, đảm bảo rằng vịt không còn lông tơ hay môt số dị tật. Sau đó xát muối trắng thật đều 1 lượt rồi tiếp tục rửa bằng nước sạch. Gừng đập dập hòa với rượu rồi xát đều 1 lần nữa. Để vịt ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn, cho tất cả vào ướp với 1 chút nước mắm, tiêu, mì chính khoảng 25′.

    Bước 2: Hành khô đã đập dập cho vào phi thơm sau đó cho tất cả lượng vịt đã ướp vào xào cho săn và ngấm gia vị. Khi thịt đã săn đổ nước sấp mặt vịt và đun sôi, sau khi sôi thì đun nhỏ lửa để thịt được chín mềm.

    Bước 3. Măng bẹ hay măng củ khi mua về rửa sạch bằng nước rồi sắt miếng sao cho vừa miệng. Đem luộc qua 1 lần nước. Ướp măng với mì chính sau đó đem xào với lửa to.

    Bước 4. Đổ măng đã xào vào nồi vịt. tiếp tục đun nhỏ lửa. Nêm gia vị cho vừa miệng.

    Bước 5. Cho hành, mùi tàu vào rồi bắc xuống bếp để mở vung. Hoặc múc canh ra tô rồi rắc hành và mùi tàu.

    Vậy là đã hoàn thành xong quy trình nấu vịt om măng. Chắc chắn với công thức như trên bất cứ ai làm bếp cũng có thể hoàn thành xuất xắc món này. Đặc biệt kết hợp với bún ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

    Yêu cầu thành phẩm

    Vịt chín những không quá nhừ, đảm bảo măng phải có vị chua, nước canh ngọt của thịt vịt.

    Một số lưu ý để món vịt om măng hấp dẫn hơn

    Chọn vịt xiêm có trọng lượng từ 1,5 – 2kg đảm bảo vịt không quá béo. Nếu vịt quá béo hay loại bỏ bớt mỡ trong quá trình chế biến sống. Hoặc hớt bớt lượng mỡ trên mặt để khi ăn không bị quá ngấy. Chọn măng không quá chua, nếu mang đã ướp lâu sẽ rất khó hết vị dù bạn có luộc bao nhiêu lần. Cuối cùng hãy nêm gia vị phù hợp với vị của gia đình bạn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Vịt Đậu Xanh Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Vịt Quay Ngon Mềm Khó Cưỡng Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Bữa Sáng Đầy Năng Lượng Với Cách Nấu Phở Vịt Quay Thơm Ngon Lạ Miệng
  • Cách Làm Phở Vịt Vừa Ngon Lại Lạ Miệng Cho Bữa Sáng
  • Chua Chua Ngọt Ngọt Lạ Miệng Với Cách Làm Vịt Om Me Ngon Tuyệt Đỉnh
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Măng Cay Thơm Ngon Vừa Ăn Vừa Suýt Xoa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Măng Tươi Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Vịt Nấu Măng Khô: Cách Làm Như Nào Để Món Ăn Được Ngon Nhất?
  • Cách Làm Món Bún Vịt Nấu Măng Ngon Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Măng Tươi Ăn Với Bún, Canh Ghẹ Măng Chua, Cách Ngâm Muối Măng Chua Để Nấu Canh
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Món Lưỡi Vịt Phá Lấu
  • Nguyên liệu nấu lẩu vịt măng cay

    – 1 con vịt khoảng 1 – 1,5kg

    – 500g măng chua

    – 6 bìa đậu phụ

    – 1 túi váng đậu

    – 2 củ khoai môn

    – 2 quả dừa

    – 1 củ gừng

    – 1 củ tỏi khô

    – 1 củ hành tím khô

    – 2 trái ớt tươi

    – Gia vị: tiêu, muối, đường, bột ngọt, rượu trắng, sa tế

    – Rau ăn kèm: rau muống, cải thảo, nấm các loại (nấm hương, nấm rơm, nấm kim chi…)

    – Bún

    Hướng dẫn cách nấu lẩu vịt măng cay ngon khó cưỡng

    Bước 1: Sơ chế và ướp thịt vịt nấu lẩu vịt măng cay

    – Khi chọn vịt, bạn nên chọn con không quá non hoặc quá già và nên chọn những con vịt đực có ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Nếu mua vịt làm sẵn, bạn nên chọn những con da bụng dày, ấn vào da thấy độ đàn hồi tốt là vịt tươi.

    – Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    – Gừng lấy 1 nhánh khác cạo vỏ, đập dập, bằm nhuyễn.

    – Vịt sau khi mua về làm sạch lông và nội tạng. Để khử mùi hôi của vịt, bạn đập dập củ gừng, cho vào chén rượu trắng và thêm muối vào rồi chà khắp mình vịt. Rửa qua rồi xát tiếp một lượt muối nữa rồi rửa lại nước lạnh cho thật sạch.

    – Để cho vịt ráo nước rồi bạn đem chặt miếng nhỏ, cho vào tô hoặc nồi và thêm các gia vị gồm: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa canh hành, tỏi băm, 1 thìa canh gừng băm. Trộn đều tất cả nguyên liệu rồi ướp trong khoảng 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

    – Đậu phụ bạn rửa qua cho sạch rồi cắt miếng vừa ăn.

    – Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc.

    – Các loại rau sống, nấm ăn kèm nhặt rửa sạch với nước muối loãng rồi cho vào rổ để ráo.

    Bước 2: Sơ chế măng chua

    – Măng chua bạn thái mỏng, luộc lại 2 lần cho ra hết vị hăng, để ráo nước rồi đem xào sơ.

    Bước 3: Tiến hành nấu lẩu và thưởng thức

    – Bắc nồi lẩu lên bếp, cho khoảng 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó trút thịt vịt đã ướp vào xào cho săn. Khi thịt vịt đã săn, bạn cho tiếp sa tế vào tùy theo khả năng ăn cay của bạn.

    – Sau đó, cho thêm khoai môn vào đảo đều với thịt vịt cho thấm vị rồi đổ nước dừa xiêm và nước lạnh vào nồi cho ngập mặt thịt.

    – Bật lửa to cho sôi thì hạ nhỏ lửa lại và đun trong khoảng 1 giờ cho thịt vịt chín mềm thì bạn cho tiếp măng chua, đậu phụ và váng đậu vào và đặt lên bếp từ và bày ra bàn ăn. Khi ăn nhúng các loại rau nấm ăn kèm cơm, bún…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Ốc Xào Thập Cẩm Chuối Đậu Siêu Hấp Dẫn
  • Cách Làm Ốc Xào Chuối Đậu Và Ốc Xào Măng
  • Cách Làm Ốc Nấu Chuối Đậu Ngon Mà Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Ốc Xào Chuối Đậu Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Đúng Kiểu Vị Miền Bắc
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100