Top 2 # Cách Nấu Vịt Tiềm Miền Nam Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Ai Cũng Tấm Tắc Khen

Có phải bạn đang thắc mắc là sao lại có món vịt tiềm kiểu miền Nam nữa đúng không nào? Thường chúng ta hay nghe nhắc đến món vịt tiềm là hương vị của người Bắc mà sao bây giờ lại là miền Nam nhỉ. Chỉ cần những nguyên liệu cực kỳ đơn giản thôi mà không chỉ đem đến một món ăn lạ miệng và độc đáo mà còn có thể giúp bạn chinh phục mẹ chồng khó tính rồi đấy!

Có thể nói, vịt là một trong số những loại thực phẩm được các chuyên gia bình chọn tốt nhất cho sức khỏe của mọi người bởi vì vị ngọt của thịt nhưng lại đem lại các dưỡng chất rất nhiều. Đọc đến đây, chắc hẳn nhiều bạn có chung một câu hỏi đó là tại sao trên đời này có rất nhiều món ngon được chế biến ra từ thịt vịt và phù hợp với sở thích và khẩu vị của người Việt Nam mà sao họ vẫn chọn món vịt tiềm kiểu miền Nam làm món ăn lâu đời và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Cách làm món vịt tiềm kiểu miền Nam cực lạ miệng

1,5kg thịt vịt đã chế biến sẵn (tùy ở bạn, có thể nguyên con hoặc chỉ nửa con)

1 trái dừa xiêm

30gr gừng gọt sẵn

30gr hành tím đã lột vỏ

100ml rượu trắng (mua ngoài chợ rất rẻ)

200gr cà rốt

Một vài tai nấm đông cô

Một ít nấm rơm (tùy ý)

Cách làm khá đơn giản, vịt tiềm mềm ngon, không bị ngấy

Đầu tiên bạn cần sơ chế nguyên liệu mà bạn đã chuẩn bị sẵn

Các bước làm món vịt tiềm kiểu miền Nam

Bước đầu tiên: bạn nên tách vỏ dừa xiêm để lấy nước cốt. Sau đó, để riêng nước dừa vào 1 cái tô lớn.

Sau đó, bạn cho gừng và hành tím lột vỏ bên ngoài rồi đập dập và giã cho nó thật nhuyễn, càng nhuyễn càng tốt.

Tới phần tai nấm đông cô, bạn hãy ngâm chúng vào nước ấm cho mềm ra, sau đó đem đi rửa thật sạch.

Còn về phần cà rốt và củ đậu, làm sạch vỏ ở ngoài thật kỹ, sau đó bạn cắt những miếng dày tầm 0.5cm rồi thích thì tỉa hoa cho đẹp mắt món ăn.

Tới bước 2: Đem thịt vịt đi rửa thật sạch với nước bình thường sau đó dùng gừng đã đập dập ở bước trên trộn cùng với nguyên liệu 1 chén rượu trắng đã chuẩn bị sẵn.

Sau khi trộn xong, bạn hãy đem chúng đi để chà sát mạnh lên da của con vịt. Chỉ có làm như vậy, bạn mới có thể khử được hết mùi hôi khó chịu của con vịt, sau đó rửa chúng lại 1 lần nữa với nước trắng để cho da vịt được trắng hơn.

Công đoạn chặt vịt cũng cần lưu ý nho nhỏ, bạn nên chặt vịt thành những miếng vừa ăn và nêm nếm theo công thức gia truyền mà chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay sau đây theo tỷ lệ: 1 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng bột canh và đừng quên cho 1 muỗng canh rượu trắng, 1 ít gừng mà bạn đã giã cho bào và để cho ngấm trong khoảng 30 phút.

Bước 3 là bước quan trọng không kém: sau khi hoàn thành 2 bước trên, bạn xếp lần lượt các nguyên liệu đã chuẩn bị theo thứ tự như sau: xếp nấm đông cô vào dưới cùng sát đáy nồi, sau đó mới tới thịt vịt xếp ngăn nắp vào bên trên nó. Các nguyên liệu còn lại thì để hết vào nồi, xếp chồng lên thịt vịt và cả xung quanh nó.

Xong bước này, bạn đổ nhè nhẹ nước dừa vào nồi sao cho đừng quá nhiều, nằm xấp xấp với các nguyên liệu là ổn.

Bước cuối cùng không thể thiếu : sau khi đậy kín nồi và bắt lên bếp, bạn nên để lửa vừa để đun nó. Nếu như nước bắt đầu sôi, bạn nên vặn nhỏ lửa một chút, rồi lại nấu lần nữa trong 1 giờ tới.

Còn đối với những bạn dùng nồi áp suất để nấu, khi lửa đã bắt đầu có dấu hiệu sôi, bạn nên hạ lửa nhỏ xuống đi một xíu, sau đó đun tiếp thêm 15 phút đồng hồ nữa là được.

Nếu như chịu khó thay đổi một chút trong cách chế biến, bạn có thể tạo ra những món ăn mới lạ khác nhau cùng với những nguyên liệu đơn giản khác nhau. Chính vì sự biến tấu này cũng giúp bạn dễ dàng thay đổi khẩu vị hàng ngày mà cũng tạo ra được hương vị lạ miệng không bị ngán, ngay cả đến mẹ chồng khó tính cũng phải khen mà thôi.

Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Thanh Đạm, Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Bật mí cách làm vịt tiềm kiểu miền Nam ngon bá cháy

Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon cho món vịt tiềm kiểu miền Nam

Thịt vịt

Nên chọn con vịt vừa tầm, nặng, chắc thịt.

Nên chọn con da còn trơn nhờn, thịt không có mùi khác lạ.

Không chọn những con vịt nhỏ mọc chưa đủ lông

Vùng ức và đùi của vịt nhão, không săn chắc.

Nên chọn vịt đực, vì nó dày mình và đậm thịt hơn so với vịt cái.

Mua tại những cửa hàng bán đồ thực phẩm sạch, siêu thị để đảm bảo nguồn gốc cũng như đảm bảo chất lượng.

Khi mua vịt đã làm sẵn, bạn cần kiểm tra kỹ, nếu vịt bị bơm nước, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác trơn.

Khi chọn sắn thì các bạn chú ý nên chọn loại sắn đồi, bởi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm.

Phải chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.

Bạn nào cẩn thận thì nên dùng móng tay cạo cạo thử lớp vỏ mỏng phía bên ngoài để kiểm tra màu của lớp vỏ phía trong.

Nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.

Mẹo nấu để món vịt tiềm kiểu miền Nam thêm đậm đà

Khử mùi hôi

Sau khi làm sạch thịt vịt, trước khi sơ chế loại thịt này, nên dùng gừng và rượu để khử mùi hôi của thịt vịt. Bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn.

Nếu trong nhà bạn không có sẵn gừng và rượu thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm.

Hãy hòa chúng với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi.

Nếu không sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.

Bên cạnh đó, nên cắt bỏ phần tĩ ở chỗ phao câu vịt. Nếu các lỗ chân lông của vịt có chất nhầy màu đen còn xót lại thì phải rửa thật kỹ cho bằng hết. Vì đây là nguyên nhân chính gây nên mùi hôi của vịt.

Trước khi nấu thì cũng nên chú ý một chút đến khâu sơ chế sắn nữa, bởi vì củ sắn cũng giống củ măng tre, ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu không biết sơ chế đúng cách thì rất dễ bị ngộ độc.

Trước khi nấu thì các bạn hãy bóc hết cả hai lớp vỏ của củ sắn, cắt bỏ phần đầu và đuôi, bởi vì những phần này chứa nhiều độc tố.

Sau đó các bạn hãy ngâm sắn vào nước khoảng 30 phút – 1 giờ rồi rửa sạch bằng nước lạnh vài lần rồi mới nấu được.

Nếu làm món sắn luộc thì nên cho nhiều nước và mở nắp nồi khi luộc để độc tố tan hết ra nước và bốc hơi đi theo nước.

Cuối cùng chỉ cần chắt bỏ nước đi là đã có một món ăn vặt ngon và an toàn.

Thịt vịt

Trong 100 g thịt vịt có khoảng 25 g protein (cao hơn nhiều so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng). Hàm lượng các chất dinh dưỡng như canxi, phốtpho, sắt, vitamin (B1, B2, A, D, E), acide nicotic… cũng rất cao.

Các chất này có tác dụng bồi bổ cơ thể và tăng cường sức khỏe

Người bị thiếu máu, suy nhược cơ thể

Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, nôn ói, phù nề, tiểu ít

Phù nề, dùng cho các trường hợp phù ứ nước trong người

Giúp chữa tăng huyết áp, đau đầu, chóng mặt, tâm phiền, bị mất ngủ, hay quên

Ăn thịt vịt ít nhất một lần trong tuần sẽ giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng, ổn định tinh thần, kéo dài cuộc sống.

Củ sắn rất giàu chất xơ và vitamin C nên giúp làm giảm cholesterol trong máu.

Bên cạnh đó, nồng độ natri thấp cũng góp phần hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Các chất chống oxy hóa và kháng viêm cao trong củ sắn cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn, khó thở

Củ sắn chứa nhiều chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, giúp dạ dày co bóp tốt. Thích hợp với bà bầu và người thừa cân.

Người đang bị ho

Bởi trong thành phần thịt vịt có chất tanh, mà người ho thường phải kiêng tanh. Bởi ăn tanh sẽ khiến người bệnh khó thở. Mùi tanh trong thành phần của thịt vịt sẽ khiến cho người bệnh dễ ho thêm.

Người bị bệnh gout

Trong thành phần của thịt vit có chứa hàm lượng purin và protein rất cao. Điều này sẽ khiến cho axit uric trong cơ thể con người tăng cao.

Người có hệ tiêu hóa kém

Bởi thịt vịt chứa nhiều chất béo khiến cho hệ tiêu hóa tăng thêm gánh nặng.

Người có thể chất yếu, lạnh

Bởi sau khi ăn vào có thể sẽ gây lạnh bụng, dẫn đến cảm giác chán ăn, đau bụng, tiêu chảy…

Cách bảo quản vịt tiềm kiểu miền Nam

Thịt vịt tươi sống

Thịt vịt tươi sống cần được bảo quản ở mức nhiệt độ 2 độ C đối với bảo quản mát

Đối với bảo quản mát thịt được giữ lạnh chỉ có thể dùng trong vòng từ 1 đến 4 ngày.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như bảo quản trong thời gian dài thì cần bao bọc thịt thật kỹ và không bị lây nhiễm vi khuẩn gây bệnh.

Thường hay sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc để bọc kín thịt.

Khi bao bọc thịt, cần chú ý bọc thật chặt, tránh không cho không khí lọt vào bên trong để miếng thịt không có nhiều lớp đá bám vào.

Món đã chế biến

Nếu còn thừa chúng ta nên cho vào hộp kín bảo quản ở ngăn mát tối đa 2 ngày.

Không nên hâm đi hâm lại nhiều lần sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong món ăn

Thịt vịt nên kết hợp với món ăn gì được?

Dưa chua

Trong dưa muối chứa nhiều axit, ăn chung với thịt vịt có thể bổ sung nhiều thành phần chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Là bài thuốc hiệu quả với những người bị sốt nhẹ, ăn ít, miệng khô, sưng phù.

Cải thảo

Cải thảo là thực phẩm có chứa rất nhiều vitamin C.

Trong thịt vịt lại chứa protein, chất béo và cholesterol khá phong phú. Khi ăn chung hai món này với nhau có thể thúc đẩy quá trình trao đổi cholesterol trong máu.

Kim ngân hoa

Theo Đông Y, thịt vịt có công dụng để tiêu sưng, trị nhiệt độc và mụn độc. Kim ngân hoa lại có tác dụng về da như giúp thanh nhiệt giải độc, nhuần da, tiêu trừ mụn vùng mặt. Do đó, nếu như kết hợp thịt vịt nấu với kim ngân hoa sẽ mang đến nhiều công dụng tốt cho làn da.

Việc ăn quá nhiều dấm mẻ chua sẽ khiến cơ thể dư thừa axit lactic, gây đau bụng, tiêu chảy, không có lợi cho tiêu hóa.

Nguồn: Tổng hợp

Bước 1:

Bước 2:

Bước 3:

Bước 4:

Bước 5:

Bước 6:

Bước 7:

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Thơm Ngon

Bắt nguồn từ phong cách của ẩm thực Trung Hoa mì vịt tiềm đã khiến cho người dùng mê đắm bởi hương vị của nó. Món ăn này dần phổ biến với mọi người. có công thức nấu đơn giản nhưng cho món ăn rất đậm đà. Còn chờ gì mà không vào bếp để nấu ngay món ăn này thưởng thức cùng gia đình.

– Nguyên liệu: thịt vịt, mì trứng đây là hai nguyên liệu chính. Ngoài ra, còn có xương heo, các hương liệu ( đinh hương, cam thảo, …..), nấm, một số gia vị. Hầu như đây là các nguyên liệu dễ tìm, có thể mua ở chợ hay siêu thị.

– Sơ chế: đem vịt sơ chế, khử mùi hôi sau đó cho gia vị vào ( muối, hạt nêm,…) ướp cho thấm khoảng 20 phút. Còn về xương heo, đem nấu cho ra phần nước ngọt. Mì đun qua nước sôi cho sợi mì dai mềm.

– Nấu: đem phần hương liệu xào phất mùi thơm rồi cho nước dùng bằng xương heo đã nấu. Sau đó, cho vịt vào nấu khoảng 30 phút cho thấm. Bên cạnh đó cho các nguyên liệu còn lại vào cho chín. Vậy là đã có được món ăn ngon phục vụ gia đình rồi.

– Bày trí: đây cũng là khâu quan trọng làm cho món ăn thêm bắt mắt và trong ngon hơn. Cho mì vào tô sau đó cho vịt nấu vào rồi để một số rau thơm trên bề măt món ăn sẽ làm cho món ăn thêm bắt mắt và trông ngon hơn.

Ngoài việc nấu ra được một món ăn ngon thì món ăn này cũng có công dụng rất tốt. sẽ là lựa chọn tốt cho bạn để giải nhiệt đấy. – Giúp giải nhiệt trong mùa hè: với các nắng ôi bức của mùa hè thì – Đây là món ăn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể.

Để có thể thưởng thức món mì vịt tiềm thơm ngon do chính mình nấu với công thức đơn giản thì bạn cũng có đến các quán ăn ngon và Hồng ký Mì Gia là lựa chọn phù hợp cho bạn. Hồng ký Mì Gia sẽ cho bạn thưởng thức các món ăn ngon khác không chỉ riêng mì vịt tiềm. Không chỉ vậy nếu bạn muốn giao món ăn đến tận nơi thì Hồng ký mì gia cũng sẽ đáp ưng cho bạn. Liên hệ địa chỉ số 1, Quản Trong Linh, phường 7, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh hoặc email: contact@hongkymigia.com, wesite: để thưởng thức các món ăn ngon và nhận được sự phục vụ tốt nhất nơi đây.

Cách Nấu Mì Vịt Tiềm Bằng Vịt Quay Chuẩn Vị Hoa

Nguyên liệu làm mì vịt tiềm

1 đùi vịt góc tư đã quay sẵn

2 vắt mì tươi

1 muỗng cà phê tỏi băm

2 muỗng canh hắc xì dầu

5 hoa hồi

5g quế

5g trần mì

2 lít nước dùng xương heo

15g hành tím

30g táo tàu

50g bạch quả

50g củ sen

50g nấm hương

100g cải ngọt

Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè, nước tương, đường phèn, dầu ăn

Cách nấu vì vịt tiềm bằng vịt quay Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Củ sen rửa sạch, cắt khoanh.

Nấm hương cắt chân, rửa sạch.

Cải rửa sạch, cắt khúc, luộc sơ qua.

Hành tím mang đi nướng thơm.

Hoa hồi, quế, trần bì cho vào chảo rang thơm

Luộc mì trong khoảng 2 phút. Lưu ý là trong lúc luộc, bạn cho vào nồi 2 muỗng cà phê dầu ăn để giúp mì không bị dính vào nhau.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Bạn ướp vì quay cùng với 1 muỗng cà phê tỏi, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hắc xì dầu,1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước tương trong 30 phút cho thịt thấm gia vị.

Bước 3: Nấu nước dùng vịt tiềm

Cho nước dùng vào nồi bắc lên bếp nêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh muối, 50g đường phèn, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh hắc xì dầu, 15g hành tím nướng với 5 cánh hoa hồi, 5g quế, 5g trần bì đun sôi tất cả trong khoảng 15 phút thì vớt hoa hồi, quế, trần bì ra.

Tiếp theo, bạn cho 50g củ sen, 50g bạch quả, 30g táo tàu, 50g nấm hương vào nồi cùng với đùi vịt quay ninh trên lửa nhỏ khoảng 1 tiếng. Sau khi đã ninh xong, bạn tắt bếp và đã hoàn thành phần nước dùng vịt tiềm rồi đấy!

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Cho mì vào tô, chan nước dùng cùng với củ sen, nấm, táo đỏ và thịt vịt cho lên trên, cuối cùng là cải luộc. Như vậy là bạn đã hoàn thành món mì vịt tiềm rồi đấy!