Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao

--- Bài mới hơn ---

  • Lẩu Vịt Nấu Chao Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Cực Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Thịt Vịt Không Hôi Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Chuẩn Đúng Vị
  • Giá trị dinh dưỡng của thịt vịt

    Cách nấu lẩu vịt nấu chao

    Nguyên liệu làm vịt nấu chao

    • 1 con vịt đã được sơ chế
    • 1 hũ chao
    • 1 kg bún tươi
    • 1 củ khoai môn (khoảng 300g)
    • 1 trái dừa xiêm
    • 2 củ sả, hành, tỏi, 2 quả chanh
    • Gừng, rượu trắng
    • Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, dầu điều
    • Rau nhúng: rau muống, xà lách, nấm kim chi, cải xanh…

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Vịt sau khi mua về đem sơ chế lại, nhặt bỏ lông và loại bỏ những phần không ăn được, sau đó đem ngâm với hỗn hợp rượu gừng hoặc xát trực tiếp với muối để khử bớt mùi hôi. Ngâm khoảng 20 phút cho sạch sau đó rửa lại và để cho ráo nước. Sau đó, đem chặt vịt thành nhiều miếng vừa ăn rồi đem ướp với gia vị gồm có: hành, tỏi, sả đã được băm nhỏ, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, thìa cà phê nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, trộn thêm với 1/2 hũ chao đã được dằm nát. Trộn đều với thịt và để tử lạnh ướp khoảng 2-3 tiếng để thịt thấm gia vị

    Khoai môn đem gọt vỏ, cắt miếng chữ nhật dày khoảng 1,5x3cm, sau đó đem ngâm với nước muối loãng để khủ bỏ bớt nhựa. Để cho món lẩu vịt ngon và thơm hơn thì chúng ta nên chiên qua khoai môn trước khi cho vào nồi lẩu.

    Rau nhúng đem nhặt sạch, loại bỏ bớt những lá già rồi đem ngâm với nước muối loãng khoảng 15-20 phút để khử trùng, rửa sạch lại với nước rồi đem để ráo. Lưu ý: Nhặt và rửa riêng từng loại rau để có thể thưởng thức thuận tiện hơn, riêng với nấm kim châm thì chỉ cần cắt bỏ rễ rồi đem rửa sạch là được.

    Món lẩu vịt nấu chao có màu vàng đỏ bắt mắt bởi màu điều của thịt vịt, món ăn có sự kết hợp giữa sự ngọt thơm của thịt vịt cùng sự béo ngậy của chao, hòa quyện với mùi sả, gừng cùng vị bùi bùi của khoai môn. Với ngày cuối tuần nóng bức mà được cùng gia đình và bạn bè quây quần bên nồi lẩu vịt nấu chao thơm ngon, bổ dưỡng thì còn gì tuyệt hơn.

    Bí quyết để có món vịt nấu chao ngon

    Trước hết về khâu chọn vịt, bạn nên chọn những con vịt xiêm khoảng đọ 2-2,5kg, bởi loại vịt này thường ít mỡ và có quy trình nuôi đảm bảo hơn. Nên chọn những con vịt có phần ức dày, nhìn vẫn còn khỏe mạnh. Nếu mua thịt đã được mổ sẵn thì cũng tương tự vậy, nên chọn những con có da màu vàng tươi, ít mỡ và mới được mổ.

    Khi chế biến thịt vịt, để khử bớt mùi hôi của thịt vịt bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi với muối hạt chà sát trực tiếp lên mình vịt thay vì rượu gừng.

    Về phần chao, vì chao đã có sẵn vị mặn nên khi nêm nếm nước dùng cần phải lưu ý để tránh cho món lẩu bị mặn.

    Nếu trong khi chế biến bạn không có sẵn nước dừa tươi thì có thể sử dụng nức cốt dừa cùng sữa tươi để thay thế.

    Khoai môn cần được gọt sạch vỏ và ngâm với muối loãng, lưu ý khi gọt bỏ nên đeo găng tay thực phẩm bởi khi gọt nhựa khoai môn sẽ dính vào tay và gây cảm giác ngứa.

    XEM THÊM

    • Đánh chén gà Hàn Quốc Hangang Chicken siêu ngon lại còn siêu rẻ với mã JAMJA, tội gì không thử?
    • Lạc lối vào thiên đường ẩm thực Thái Lan chỉ với 105k. Quá rẻ cho 1 bữa đánh chén no nê tại nhà hàng Sindat Thai đúng không?
    • Thiên đường đồ ăn Hàn Quốc ngon – bổ – rẻ tại Sài Gòn đây. Lại thêm mã giảm giá cực yêu nữa, nhanh chân đến quán ăn Hàn Oh – La Deli thôi.

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Xiêm Nấu Chao Theo Kiểu Miền Tây Ngon Và Lạ Miệng
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Không Hôi Mùi Vịt
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Ngon Miệng, Bổ Dưỡng Cùng Với Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen
  • Bật Mí Công Thức Gia Truyền Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Vịt Nấu Chao Cần Thơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân
  • 2 Cách Nấu Cháo Cá Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Món Cháo Cá Thơm Ngon Hấp Dẫn, Con Vét Sạch Bát
  • Tổng Hợp Các Món Cháo Nóng Hổi Của ‘mấy Con Bơi Được’ Cho Sài Gòn Ngày Se Lạnh
  • Đến Cần Thơ du lịch thì du khách đừng nên bỏ qua một món ăn đặc sản vô cùng ngon là món vịt nấu chao Cần Thơ – đặc sản “số 1” Cần Thơ. Những miếng thịt vịt thơm ngon, béo ngậy ngập trong nước chao nóng hổi chắc chắn sẽ xoa dịu cơn đói bụng của du khách.

    Vịt nấu chao là món ăn rất nổi tiếng ở Cần Thơ

    1. Vịt nấu chao là món ăn đặc trưng của TP.Cần Thơ

    Nhắc đến nền ẩm thực của thành phố Cần Thơ thì du khách sẽ phải nói đến một trong những món ăn Cần Thơ rất nổi tiếng là vịt nấu chao Cần Thơ.

    Cái tên của món ăn này đã nói đến nguyên liệu quan trong nhất của món ăn, đó chính là thịt vịt. Tại sao vịt nấu chao Cần Thơ lại ngon hơn hẳn những nơi khác? Đó là vì thịt vịt của Cần Thơ có hương vị rất đặc biệt, nó ngọt, béo ngậy và dai ngon vô cùng.

    Trong món ăn này, ngoài nguyên liệu chính là thịt vịt còn có thêm chao, đậu hũ, rau củ khác nữa. Những nguyên liệu trên được nấu thật nhừ cho đến khi hương vị của thịt vịt, chao, đậu hũ, rau củ hòa quyện vào nhau, tạo nên mùi thơm và vị ngon đặc trưng cho món ăn.

    Thịt vịt muốn ngon thì phải hầm thật kĩ, để thịt vịt ngấm hết trong vị chua ngọt đậm đà của chao và nước dùng. Trước khi đem thịt vịt đi nấu, đầu bếp sẽ thoa lên vịt 1 ít rượu để vịt ngấm gia vị tốt hơn.

    Món ăn này được nấu từ thịt vịt, chao, khoai sọ và những nguyên liệu khác

    Một số quán ăn ở Cần Thơ còn cho thêm khoai sọ, nấm vào nồi vịt nấu chao để món ăn thêm đậm đà, đủ hương vị. Đi Cần Thơ nếu du khách ăn vịt nấu chao thì phải nhâm nhi thêm rượu đế, như vậy mới có thể thưởng thức hết được vị ngon của thịt vịt, chao và đậu hũ trong món ăn.

    Món vịt nấu chao là một món đặc sản Cần Thơ nên du khách có thể tìm thấy món ăn này tại những quán ăn lớn và bình dân.

    2. Vịt nấu chao ăn như thế nào là ngon nhất?

    Khi được bưng lên, nồi vịt nấu chao lúc nào cũng vẫn còn nóng hổi, thế nhưng để món ăn được ngon thì du khách đừng nên dùng ngay mà phải đun nồi vịt trên bếp than liu riu cho nóng vì vịt nấu chao phải ăn nóng mới ngon. Sau khi nồi vịt nấu chao đã sôi hẳn, du khách bỏ thêm rau cải xanh, rau muống, cải cúc, rau cần, rau diếp cá… vào trong nồi lẩu và nhúng sơ, ăn kèm với bún hoặc mì sợi.

    Trong lúc ăn, du khách nên bỏ rau vào từng đợt 1 để rau chín tới, ăn mới ngon. Ăn hết rau trong nồi thì du khách mới bỏ thêm rau vào tiếp. Làm như vậy thì rau sẽ chín mềm và không bị nhừ.

    Một phần vịt nấu chao đầy đủ rau, bún như vậy có giá chỉ 150.000 đồng

    Tuy nhiên, ở một vài , vịt nấu chao còn được ăn kèm với trứng vịt lộn. Người ăn có thể bỏ trứng vịt lộn vào nồi lẩu để luộc hay đập trứng thẳng vào trong nồi lẩu… tùy cách thưởng thức của từng người mà theo kinh nghiệm ăn uống khi đi du lịch Cần Thơ thì cách ăn nào cũng ngon hết.

    3. Quán vịt nấu chao Thành Giao

    Ở Cần Thơ hiện có rất nhiều quán ăn có món vịt nấu chao trong thực đơn. Tuy nhiên, theo nhiều du khách chia sẻ thì quán vịt nấu chao Thành Giao là quán vịt nấu chao ngon nhất ở Cần Thơ.

    Quán Thành Giao có không gian sân ngoài thoáng mát và bên trong nhà thì lại ở gần nơi chế biến. Quán rất đông khách, chính vì thế, nếu du khách muốn thưởng thức món vịt nấu chao của quán thì du khách phải đến thật sớm vào buổi tối, nếu không sẽ hết chỗ.

    Doanh nhân Thành Giao – chủ nhân quán vịt nấu chao Thành Giao

    Quán phục vụ rất nhanh, sau khi vào quán và gọi món vịt nấu chao, du khách chỉ cần chờ khoảng 15 phút là món ăn được dọn ra. Món vịt nấu chao của quán có loại nhỏ, loại vừa và loại lớn, nếu du khách đi từ 3 – 4 người thì nên gọi vịt nấu chao loại vừa, khoảng 180.000 đồng/phần là vừa ăn. Du khách cũng có thể gọi thêm trứng lộn, huyết, nấm… để ăn kèm với vịt nấu chao.

    Ngoài món vịt nấu chao, trong thực đơn chính của quán Thành Giao còn có những món ăn hấp dẫn khác như mực chiên giòn, ếch đồng chiên nước mắm, gỏi xoài khô cá lóc, cá lóc nướng trui Cần Thơ… món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn hết. Bên cạnh những món ăn chính, quán còn phục vụ du khách hai món tráng miệng vô cùng hấp dẫn là rau câu dừa và bánh ú nhân dừa.

    · Hướng dẫn đường đi đến quán vịt nấu chao Thành Giao:

    Địa chỉ quán vịt nấu chao Thành Giao

    Địa chỉ quán vịt nấu chao Thành Giao nằm ở hẻm 1, 1/8 Lý Tự Trọng, chúng tôi Phú, chúng tôi Kiều, TP.Cần Thơ, cách bến Ninh Kiều hơn 1km. Du khách có thể đi bộ, đi xe đến quán từ bến Ninh Kiều, theo đường Nguyễn Thái Học, qua ngã 4 giao với đại lộ Hòa Bình thì rẽ trái, đi tiếp 1 đoạn sẽ gặp đường Lý Tự Trọng thì rẽ phải. Đi tiếp 1 đoạn, du khách sẽ gặp ngã 4 giao với hẻm 14 thì lại rẽ trái, đi vào vài mét là tới hẻm số 1.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Cần Thơ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon Đúng Điệu Miền Tây
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh, Mềm Ngọt, Ngon Như Mẹ Nấu Tại Nhà
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Cho Bé Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nướng Chao
  • Bật Mí Cách Làm Và Cách Ướp Vịt Nướng Thơm Ngon Nức Mũi
  • Cách Làm Món Vịt Kho Gừng Ngon Khó Cưỡng Tại Gia
  • Học Cách Làm Món Vịt Rang Riềng
  • Cách Làm Món Vịt Quay Bắc Kinh Ngon Tại Nhà Cực Kỳ Đơn Giản
  • Vịt nấu chao được xem là món đặc sản dân dã của người dân miền Tây sông nước, đó là sự kết hợp độc đáo của thịt vịt, khoai môn và chao, đem đến một món ăn có hương vị đặc biệt. Nồi vịt nấu chao nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, khi ăn cảm nhận ngay vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt, vị thơm lạ, ngầy ngậy của chao và vị béo bùi của khoai môn rất hấp dẫn, ăn cùng cơm nóng hoặc bún tươi thì ngon tuyệt. Đối với những người chưa biết ăn chao, lần đầu thưởng thức món này sẽ thấy hơi khó ăn nhưng khi ăn lần 2, lần 3 thì sẽ nghiền.

    Theo kinh nghiệp dân gian, vịt nấu chao là món ăn có sự hài hòa âm dương; theo đó, thịt vịt có tính hàn, kết hợp với các gia vị tính nóng như rượu, gừng, tỏi một cách hài hòa, không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu

    • Vịt: ½ con, khoảng 1kg
    • Chao đỏ: 2 viên
    • Chao trắng: 7 viên
    • Khoai môn: 300g
    • Hành khô: 3 củ
    • Tỏi khô: 1,5 củ
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Nước dừa: 1 trái
    • Hành lá: 5 cây
    • Rượu trắng: 3 thìa
    • Bún tươi: 1kg
    • Các loại rau sống ăn kèm
    • Chanh tươi: 1 trái
    • Các gia vị thường dùng: muối, nước mắm, đường, hạt tiêu, hạt nêm

    Sơ chế nguyên liệu

    Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, chia thành 2 phần.

    Thịt vịt sơ chế thật sạch, chặt miếng vừa ăn, bạn ướp vịt với rượu và ½ lượng gừng đập dập để khử mùi hôi của vịt. Thời gian ướp khoảng 15 phút, sau đó rửa lại với nước cho hết mùi rượu. Ngoài ra, bạn có thể khử mùi từ ban đầu bằng cách dùng rượu trắng hoặc rượu gừng chà xát lên mình con vịt, sau đó rửa lại với nước rồi chặt miếng vừa ăn. Nếu không thích mùi rượu, bạn có thể dùng chanh hoặc muối + giấm để thay thế.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 1,5 – 2cm. Ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo.

    Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, chia thành 3 phần.

    Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.

    Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, để riêng.

    Xà lách và các loại rau sống ăn kèm bạn nhặt sạch, rửa với nước muối pha loãng rồi vớt ra, để ráo.

    Chiên khoai môn

    Khoai môn sau khi ngâm nước và để ráo, bạn bắc chảo lên bếp với lượng dầu vừa đủ, cho khoai vào chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu. Làm như vậy sẽ giúp khoai cháy cạnh, khi nấu không bị nhừ và nát. Lưu ý:

    + Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh là được, không cần chiên chín.

    + Dùng một chút dầu để chiên là được, không cần nhiều.

    Ướp thịt vịt

    Thịt vịt sau khi sơ chế và khử mùi hôi, bạn ướp thịt với 2 viên chao đỏ, 2 viên chao trắng, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, chút muối, 1 phần tỏi và toàn bộ hành khô băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 2 tiếng cho thấm gia vị.

    Lưu ý, chao đã mặn sẵn nên khi ướp và nấu, bạn nêm nếm gia vị vừa đủ để tránh món ăn bị mặn.

    Pha nước chấm thịt vịt nấu chao

    Cách làm vịt nấu chao ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm, đặc biệt nước chấm của món này cũng được làm từ chao. Bạn cho 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, 1 phần tỏi, chút ớt băm, gừng thái nhỏ, thêm nước cốt chanh rồi đánh đều lên tạo thành hỗn hợp chao sền sệt.

    Tiến hành nấu

    Bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho 1 phần tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó, trút hết thịt vịt vào chảo, xào khoảng 5 phút thì hạ lửa nhỏ và đun thêm khoảng 20 phút cho vịt chín, thịt săn lại và thấm gia vị đậm đà.

    Sau 20 phút, bạn đổ nước dừa vào nồi rồi thêm khoai môn chiên vào nấu, bật lửa lớn cho nước nhanh sôi. Khi nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn, hạ lửa nhỏ rồi đun khoảng 15 phút cho khoai môn chín. Dùng đũa kiểm tra, nếu thấy khoai chín nhừ thì tắt bếp, rắc chút hành lá lên trên là đã hoàn thành rồi!

    Múc thịt vịt ra tô ăn với cơm hoặc bún. Ngoài ra, bạn có thể cho vịt nấu chao vào nồi lẩu, nhúng các loại rau sống và ăn kèm với bún hoặc mì. Khi ăn, chấm thịt vịt vào chén nước chấm rồi thưởng thức.

    Cách nấu vịt nấu chao độc đáo này không chỉ dùng cho các bữa ăn hằng ngày mà còn phù hợp để chiêu đãi bạn bè, khách khứa trong những dịp quan trọng. Thịt vịt được kết hợp với các loại gia vị đậm đà như chao trắng, chao đỏ, rượu, gừng tươi… không chỉ đem lại món ăn ngon, kích thích vị giác mà còn rất đẹp mắt.

    Yêu cầu thành phẩm

    • Thịt vịt chín mềm, thấm gia vị đậm đà.
    • Hỗn hợp nước chao có vị vừa ăn, độ sánh đặc vừa phải, mùi chao thơm lừng.
    • Khoai môn chín mềm nhưng không nát, vị bùi ngậy.

    Thông tin thêm

    Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

    Cách chọn vịt nấu chao.

    Vịt có nhiều giống khác nhau, để làm vịt nấu chao bạn nên chọn vịt xiêm hoặc vịt cỏ nhiều thịt, ít mỡ. Thịt vịt nuôi thường mềm và nhiều mỡ, không ngon bằng. Tốt nhất nên chọn vịt sống để đảm bảo chất lượng thịt thơm ngon. Nếu mua vịt sống, bạn dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt khỏe mạnh, nhanh nhẹn là vịt khỏe, nên mua. Với vịt làm sẵn, hãy chọn những con da vàng, ức đầy.

    Chỉ nên mua vịt ở các trại gia cầm uy tín hoặc mua vịt làm sẵn tại các siêu thị, hệ thống bán thực phẩm sạch để bảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Cách chọn khoai môn ngon.

    Khoai môn có vân tím ở trong là khoai ngon và nhiều dưỡng chất

    Tìm hiểu về chao.

    Chao là gì?

    Chao là thực phẩm chế biến từ đậu hũ, được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Trung Hoa. Chao có vị thơm ngon, béo ngậy đặc trưng, có lớp mốc bên ngoài béo như phô mai nên được gọi là “phô mai châu Á”. Chao thường được dùng trong các món chay nhưng cũng rất thích hợp với các món mặn.

    Các món mặn dùng chao làm gia vị ướp để tăng hương vị món ăn, kích thích vị giác ăn ngon miệng, đồng thời cung cấp lượng protein và các chất dinh dưỡng nhiều hơn so với nước tương, nước mắm. Ngoài ra, chao còn có thể dùng để làm nước chấm cho một số món ăn. Với vị béo ngậy đặc trưng, chao là thực phẩm được người ăn chay lẫn người ăn mặn yêu thích.

    Chao có hai loại khác nhau: chao trắngchao đỏ. Chao trắng là chao có thêm hạt tiêu xay, chao đỏ là chao có thêm ớt. Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng để chọn loại chao phù hợp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thư Giãn Với Món Vịt Nấu Chao Trên Biển
  • Cách Nấu Cá Lóc Um Chuối Cho Ngày Mưa
  • Cách Làm Cá Chình Biển Um Chuối Đúng Ngon!
  • Cách Làm Món Bún Cá Ngừ Um
  • Lá Nhàu Kết Hợp Với Lươn
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Cần Thơ

    --- Bài mới hơn ---

  • Vịt Nấu Chao Cần Thơ
  • Cách Nấu Cháo Cá Mú Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân
  • 2 Cách Nấu Cháo Cá Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cho Mẹ Cách Nấu Cháo Cá Chép Cho Bé Ăn Dặm
  • 5 Món Cháo Cá Thơm Ngon Hấp Dẫn, Con Vét Sạch Bát
  • Lẩu vịt nấu chao Thành Giao Cần Thơ

    Một quán vịt nấu chao rất ngon và nổi tiếng ở Cần Thơ mà gần như người địa phương ai cũng biết. Nơi đây được nghệ nhân Thành Giao xây dựng và làm nên một thương hiệu thu hút rất nhiều người nổi tiếng trong showbiz đến thưởng thức khi về Cần Thơ.

    • Nước lẩu nấu từ chao đỏ nên có vị béo và ngọt nước, mùi chao không quá đậm nên khá dễ ăn. Thịt vịt được xử lý khá cẩn thận nên hiếm khi bị hôi. Thịt ngon và mềm (Có thể để lẩu lâu hơn nếu sợ bị day, tùy theo cách ăn). Rau cũng khá nhiều, có cả tàu hủ ky và hột vịt lột kèm theo.
    • Menu quán ngoài lẩu vịt nấu chao thì còn nhiều món đa dạng khác nhau. Từ những món đậm chất nam bộ như ốc bưu nướng tiêu, ba khía đến những món ăn nhậu đậm chất như gỏi xoài khô cá lóc, ếch chiên nước mắm.
    • Không gian rộng rãi hơn nhiều quán khác. Tuy vậy cũng không có gì đặc biệt, chỉ là các hàng bàn ghế dài. Quán có hệ thống quạt và phun sương đầy đủ nên khi ăn cũng không sợ thời tiết nóng.
    • Thái độ nhân viên: Quán phục vụ hơi chậm và thiếu quan tâm khách hàng vì thường đông khách.

    Giá vịt nấu chao Thành Giao Cần Thơ

      Mức giá từ 200.000đ – 300.000đ. Phần 200.000 là nhỏ nhất. Bạn có thể kêu thêm thịt và các món phụ khác như tàu hủ ky, tàu hủ mềm,…

    Đường đi đến quán lẩu vịt nấu chao Thành Giao

    Quán nằm ngay đầu 1 con hẻm ở trung tâm thành phố Cần Thơ. Bạn có thể đi bộ khoảng 1km từ bến Ninh Kiều hoặc gần công viên Lưu Hữu Phước. Tham khảo địa chỉ trên

    Tham khảo tour du lịch chợ nổi Cái Răng miệt vườn 1 ngày

    Lẩu vịt nấu chao Cần Thơ Cẩm Tú

    Lẩu vịt nấu chao Cẩm Tú được đánh giá là ngon và đậm đà hơn lẩu vịt nấu chao Thành Giao. Nêm nếm ở đây khá phù hợp với người miền Nam (có vị đậm hơn). Khách của quán cũng đa phần là người địa phương và sinh viên. Nồi lẩu ở đây cũng khá chất lượng với đánh giá là nhiều thịt.

    • Thái độ nhân viên ở đây khá nhiệt tình, quán tuy đông nhưng không quá lớn nên phục vụ không chậm lắm.
    • Không gian không quá rộng rãi và bên trong nhà nên khá nóng. Tuy có quạt nhưng đến vào buổi trưa thì khá là oi bức.

    Giá ở lẩu vịt nấu chao Cẩm Tú

    Giá ở đây bình dân và cũng khá ổn 120.000đ – 150.000đ/lẩu so với các quán lẩu vịt nấu chao Cần Thơ khác. Tuy vậy những món ăn kèm dĩa nhỏ như bún, tàu hủ ky đều tính tiền 15.000 – 20.000đ/dĩa riêng..

    Nếu không biết bạn có thể hiểu nhầm là miễn phí như nhiều quán khác, ở đây chỉ có rau là miễn phí (Có phần gài bẫy khách hàng vì không ghi chú rõ ràng).

    Địa chỉ quán vịt nấu chao Cẩm Tú

    Quán có 2 chi nhánh và đều nằm ở hẻm 1 Lý Tự Trọng (Con hẻm vịt nấu chao). Tương tự Thành Giao nhưng đi sâu vào bên trong hơn. Tham khảo địa chỉ trên Google Maps.

    • Giờ mở cửa: 11h00 – 23h00.
    • Địa chỉ: Hẻm 1 Lý Tự Trọng, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ.

    Quán Vịt Xiêm Hương Lúa Cần Thơ

    Thông thường khi nhắc đến lẩu vịt nấu chao ở Cần Thơ người ta sẽ nghĩ ngay đến con hẻm 1 Lý Tự Trọng. Nơi những quán lẩu vịt mọc lên như nấm và nhiều quán ngon. Tuy vậy có một quán khá thú vị là Hương Lúa nằm ngoài quy luật ấy.

    • Quán chủ đạo là các món vịt, ngon nhất là những món vịt quay, vịt xào,… Và vịt nấu chao cũng cực kỳ tuyệt vời. Thử sức với món vịt 3 món hay 4 món với nguyên con chia ra nấu. Thông thường ở đây sẽ là lòng xào, vịt quay và 1 phần lẩu.
    • Không gian quán thoáng mát, có nhiều quạt và thiết kế ổn.
    • Phục vụ ở đây hơi chậm, nhân viên hơi ít so với khách hàng. Ngoài ra vì chế biến đồ tươi nên thời gian đợi cũng khá lâu. Bạn có thể kêu thêm 1 vài món ăn nhẹ trong thời gian chờ đợi. Không quá thích hợp với người nhậu khuya vì quán đóng cửa sớm (Khoảng 22h00 đầu bếp nghỉ làm việc).

    Giá lẩu vịt nấu chao Hương Lúa

    Mức giá không quá rẻ nhưng không quá mắc. Giá tầm 250.000đ/lẩu vịt nấu chao (Nửa con vịt).

    Địa chỉ quán lẩu vịt nấu chao Hương Lúa

    • Đường đi đến quán cũng khá dễ đi. Nằm cách trung tâm không quá xa, khoảng 3-4km. Tham khảo trên Google Maps.
    • Địa chỉ quán: 80 Võ Văn Kiệt, An Hoà, Ninh Kiều, Cần Thơ, Việt Nam.

    Quán lẩu vịt nấu chao Kim Liên

    Đây là quán gắn liền với ký ức của nhiều sinh viên Cần Thơ. Quán có giá khá rẻ và lẩu cũng khá ngon. Lẩu ở đây cũng được làm từ chao đỏ. Nước chao ngấm vào thịt đỏ ao nhìn rất ngon miệng.

    • Nồi lẩu bao gồm thịt vịt, khoai, bắp non hòa trộn ăn bùi bùi béo béo. Bỏ thêm tàu hủ ky, rau, hột vịt là thành một nồi lẩu vịt nấu chao hoàn hảo.
    • Phục vụ quán không quá chậm, tuy vậy cũng còn hơi hờ hửng với khách hàng.
    • Không gian quán bên trong nhà với bàn và ghế nhựa. Quán có hệ thống quạt nhưng trưa thời tiết cũng khá nóng.

    Giá lẩu vịt nấu chao Kim Liên

    Mức giá 120.000đ – 150.000đ/lẩu. Thêm phần bắp, nấm hay tàu hủ 10.000đ/phần, mì gói 5.000đ/gói.

    Đường đi đến quán lẩu vịt nấu chao Kim Liên

    Kim Liên Quán cũng nằm trong con hẻm 1 Lý Tự Trọng. Bạn có thể tham khảo địa chỉ trên Google Maps.

    • Giờ mở cửa: 11h00 – 22h30.
    • Địa chỉ: Hẻm 1 Lý Tự Trọng, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ.

    Lẩu vịt nấu chao Cô Minh

    Một quán lẩu vịt nấu chao thích hợp team lầy và ăn nhiều. Nước dùng đậm đà nhưng thanh với giá cực bình dân lại nhiều thịt. Thành phần chao ở đây ít hơn với các quán khác, sẽ dễ ăn hơn với các bạn không thích quá nhiều chao. Chống chỉ định team giảm cân vì bạn sẽ ăn no lăng quay khi về đấy!

    Lẩu vịt nấu chao Cần Thơ Cô Minh

    • Không gian quán rộng rãi và bên trong, có lầu nhưng cũng khá là nóng. Nếu ăn buổi trưa nên ngồi bên dưới. Buổi tối lên lầu ngồi gần ban công để ngắm cảnh thì khá ổn.
    • Phục vụ quán nhanh và nhiệt tình, ngồi trên lầu sẽ tốn thời gian đợi hơn bên dưới.

    Giá lẩu vịt nấu chao Cô Minh

    Mức giá: 120.000đ – 150.000đ/lẩu. Giá tương đối rẻ và phù hợp với sinh viên.

    • Quán nằm trong con hẻm “Vịt Nấu Chao” (Hẻm 1 Lý Tự Trọng). Bạn có thể tham khảo địa chỉ trên Google Maps để dễ tìm hơn.
    • Địa chỉ: Hẻm 1 Lý Tự Trọng, Ninh Kiều, Cần Thơ.

    Địa chỉ quán lẩu vịt nấu chao Cô Minh

    Cách nấu vịt nấu chao ngon theo công thức người miền Tây

    Cách làm lẩu vịt nấu chao Cần Thơ

      Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như: vịt, khoai môn, chao, các gia vị cần thiết như thông thường
    • Trước tiên bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào và chiên vàng khoai môn. Làm như thế sẽ giúp khoai môn khi nấu sẽ không bị nát.
    • Tiếp theo bạn để nồi lên bếp cho hành, tỏi băm nhỏ thêm chút dầu phi cho vàng thơm. Trút phần thịt vịt vào xào sơ cho chín vàng và săn lại.
    • Tiếp đến bạn cho nước dừa vào đậy vung và nấu cho thịt vịt chín. Cuối cùng cho phần khoai môn vừa chiên vào và ninh thêm khoảng 15-20 phút cho thịt vịt chín nhừ sẽ tiết ra vị ngọt cho món ăn.
    • Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng đũa ấn nhẹ nếu thấy khoai đã nhừ, nước sốt sệt lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rắc hành lá thái nhỏ vào đảo nhẹ thêm chút hạt tiêu và tắt bếp.
    • Các làm nước sốt ăn kèm: s ử dụng 5 viên chao trắng, 2 thìa cafe đường, nước cốt chanh, chút tỏi băm cùng ớt thái nhỏ, gừng băm nhỏ.
    • Trộn đều lên và thu được hỗn hợp sền sệt.
    • Chuẩn bị các loại rau sống và bạn đã có một nồi lẩu vịt nấu chao Cần Thơ ngon đúng điệu.

    Vịt nấu chao Cần Thơ đúng vị với phần thịt vịt thật ngọt, thật mềm, thật béo. Tuy nhiên bạn nên lưu ý việc sơ chế vịt thật kĩ để loại bỏ mùi hôi của vịt

    • Vịt nấu chao với phần thịt vịt mềm, thịt thấm đậm vị.
    • Khoai môn chín mềm, nhưng không bị nát.
    • Nước sốt sánh, đậm đà và thơm mùi chao. Với màu hơi vàng bắt mắt.

    Yêu cầu đạt chuẩn vịt nấu chao miền Tây

    • Bạn nên chọn những con vịt trưởng thành ít mỡ. Đặc biệt là vịt xiêm hoặc vịt cỏ là hợp lí nhất. Bởi vịt nuôi thường béo khi nấu phần mỡ tiết ra nhiều khiến món ăn sẽ rất ngán.
    • Khoai môn bạn chọn những củ khoai to vừa. Với phần bên trong màu trắng và có nhiều vân đục sẽ là củ khoai ngon bở và nhiều bột.

    Lưu ý khi nấu vịt nấu chao

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Cần Thơ Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon Đúng Điệu Miền Tây
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Không Bị Tanh, Mềm Ngọt, Ngon Như Mẹ Nấu Tại Nhà
  • Top 3 Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Cho Bé Cực Ngon Lạ Miệng
  • Cách Nấu Cháo Cá Lóc Bí Đỏ Ngon, Bổ Dưỡng, Không Tanh Tí Nào
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Vịt Nấu Chao Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Kiểu Miền Nam Ai Cũng Tấm Tắc Khen
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Hạt Sen Nước Cốt Dừa Ngon Khó Cưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon
  • 4 Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm
  • Cách nấu vịt nấu chao không quá khó như những gì chúng ta nghĩ. Đặc biệt vào những ngày thời tiết se lạnh, còn gì tuyệt hơn khi trên bàn ăn có một nồi vịt nấu chao thơm ngon sôi sùng sục, ngọt mềm thịt vịt cùng nước dùng đậm đà, ngậy mùi chao hòa quyện với nước chấm chao béo béo cay cay vô cùng kích thích vị giác.

    Vịt nấu chao là một món ăn được ưa chuộng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Bằng sự thơm ngon hấp dẫn đến từ những nguyên liệu dân dã, vịt nấu chao đã chiếm trọn tâm hồn thực khách và trở nên phổ biến ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Món này ăn kèm với bún tươi và các loại rau, cách ăn cũng như các món lẩu, phù hợp cho những bữa ăn gia đình, họp mặt bạn bè hay đám tiệc.

    Cách nấu vịt nấu chao đơn giản, ngon nhất

    • 1 con vịt (khoảng 1,5kg)
    • 10 muỗng canh chao môn (10 viên chao)
    • 0,5kg khoai môn sáp
    • 0,5 lít nước dừa
    • Bún
    • Rau ăn kèm: rau muống, mồng tơi
    • 1 củ hành tây
    • Hành tím, hành lá, tỏi, ớt, gừng
    • Rượu trắng, một ít nước cốt chanh
    • Các gia vị thông dụng: đường, hạt nên, muối

    Sơ chế nguyên liệu:

    Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.

    Rau muống nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non. Mồng tơi nhặt sạch, đem cả hai ngâm nước muối loãng 15 phút rồi vớt ra, rửa sạch và để ráo.

    Gừng gọt vỏ, rửa sạch, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa đập dập.

    Vịt làm sạch, rửa lại với chút rượu trắng, muối và gừng đập dập để khử mùi hôi, để ráo và chặt thành từng khúc vừa ăn.

    Hành làm sạch và cắt nhỏ.

    Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Ướp thịt vịt

    Cho vịt vào một âu lớn và ướp với hành tím, tỏi, ớt, gừng đã băm nhuyễn, mỗi thứ một nửa. Cho vào 1 muỗng canh đường, 8 muỗng canh chao môn, trộn đều và ướp khoảng 1 tiếng cho thịt vịt thấm gia vị.

    Nấu vịt đã ướp

    Cho ít dầu vào nồi lớn và đặt lên bếp, phi phần hành tím, tỏi, gừng, ớt còn lại cho thơm vàng. Chú ý chừa lại một ít tỏi ớt dùng làm nước chấm chao.

    Cho hỗn hợp thịt vịt đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt vịt săn lại thì cho ngay 1 lít nước lạnh và 0,5 lít nước dừa vào nồi, đun với lửa lớn đến khi sôi bùng lên thì vặn nhỏ lửa, rồi nấu tiếp khoảng 30 phút, chú ý hớt bọt.

    Chiên khoai môn

    Cho dầu vào chảo chống dính và đặt lên bếp, chiên khoai môn đã sơ chế đến hơi chín vàng thì gắp ra và để ráo dầu. Việc chiên khoai môn giúp khoai mau chín và món vịt nấu chao được thơm hơn.

    Thêm khoai môn vào nấu cùng vịt

    Cho khoai môn đã chiên sơ chín vào nấu cùng với vịt. Nêm thêm đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa khẩu vị. Nấu đến khi khoai mềm thì nêm nếm lại, sau đó tắt bếp và thêm hành lá đã thái nhỏ vào.

    Làm nước chấm chao

    Lấy 2 muỗng chao cho vào chén, thêm 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, tán nhuyễn chao sau đó cho vào ít tỏi, ớt bằm nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

    Vậy là món vịt nấu chao đã hoàn thành, bây giờ thưởng thức thôi nào!

    Thưởng thức vịt nấu chao

    • Làm sạch vịt cùng với muối, gừng và rượu trắng thật kỹ để món ăn không bị mùi hôi.
    • Nên chiên sơ chín khoai môn trước khi cho vào nấu cùng với vịt, để món ăn có mùi thơm hấp dẫn hơn.
    • Dùng chao môn chế biến giúp món ăn có độ béo ngậy và hương vị đậm đà.

    Vịt nấu chao nên ăn với gì?

    • Món vịt nấu chao này phù hợp ăn với bún hơn là cơm. Tuy nhiên bạn có thể ăn món này kèm với các bữa ăn thường ngày trong gia đình nếu muốn.
    • Rau ăn kèm vịt nấu chao ngon nhất là rau muống và mồng tơi. Tuy nhiên, bạn có thể dùng các loại rau khác theo sở thích cá nhân.

    Cách chọn vịt ngon

    • Khi làm vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), không nên chọn vịt nuôi thịt vì nó thường mềm và nhiều mỡ.
    • Khi mua vịt còn sống, nhớ dùng tay đặt vào ức vịt, nếu thấy ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

    Vịt nấu chao là một món ăn có sự hài hòa âm dương, theo đó, thịt vịt có tính hàn, cách nấu vịt nấu chao kết hợp với các gia vị nóng như gừng, tỏi, rượu trắng một cách hài hòa, không chỉ giúp món ăn thơm ngon hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chi Sẻ Chi Tiết Cách Làm Vịt Nấu Chao Theo Công Thức Nhà Hàng
  • Vịt Nấu Chao Ngọt Tuyệt Đỉnh Cho Bữa Cơm Chiều Chủ Nhật
  • Bep Nha Ta Nau Voi Uyen Thy Banh Mi Thit Nguoi
  • Uyen Thys Cooking Bun Dau Mam Tom
  • Cách Làm Sốt Cà Chua Kiểu Ý Cho Pizza/ Pasta
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Không Hôi Mùi Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Nước Cốt Dừa Bùi Ngon Chỉ Ngửi Thôi Đã Thèm
  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon
  • Cảnh Giác Với Màu Đỏ Bất Thường Của Xôi Gấc
  • Cách Làm Nước Sốt Xôi Gà Xá Xíu Ngon Tuyệt Đỉnh Ăn Là Mê
  • 2 Cách Nấu Xôi Bắp Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dễ Làm Tại Nhà
  • Thịt vịt không còn là nguyên liệu xa lạ. Nhưng thịt vịt nấu gì ngon nhất? Ngoài những món kho, luộc, nướng, bạn có thể học cách nấu vịt nấu chao cũng ngon chẳng kém. Để xử lý vịt hôi, khi mua về trước tiên bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch rồi bóp với muối, với rượu trắng và gừng đập dập để khử sạch mùi tanh. Kế đó, bạn cũng rửa lại thêm vài lần với nước sạch nữa rồi bắt tay vào chế biến.

    Nguyên liệu

    • 1 con vịt (khoảng 1kg)
    • 4 củ khoai môn vừa
    • ½ chén chao (khoảng 1 chai nhỏ)
    • Tỏi, hành tím, ớt tươi
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh dầu điều
    • ½ muỗng canh nước mắm
    • 350ml nước dừa tươi.

    Cách thực hiện

    Ướp vịt nấu chao

    Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt băm nhuyễn + 2 muỗng canh đường + ¼ muỗng cà phê muối + 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều và ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vịt thật thấm.

    Chiên khoai môn cho mềm

    Khoai môn bạn cắt nhỏ thành từng khối (mỗi củ môn bạn cắt làm 3 hoặc làm 4 là vừa)

    Bắc chảo và cho vào đó khoảng dầu với khoảng ½ chén con dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, bạn thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn).

    Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

    Nấu chín thịt vịt

    Bạn cho vào nồi khoảng ¼ chén con dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành, tỏi thơm, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

    Bạn tiếp tục cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, bạn cho khoai môn đã chiên trước vào cùng với khoảng 500ml nước nữa.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu, bạn hớt bọt đi để nước dùng nhìn đẹp hơn và nêm nếm lại để vừa với khẩu vị hơn.

    Có một mẹo nhỏ là bạn có thể thêm vào nồi thịt vịt 1 – 2 muỗng canh nước cốt chanh để món ăn có vị thơm nhẹ rất dịu. Ngoài ra, nếu bạn muốn nêm thêm chao cho đậm đà thì phải tắt bếp trước rồi hãy nêm, tránh để chao bị khét, bị lợn cợn ăn sẽ kém ngon.

    Pha nước chấm chao

    2 muỗng canh nước chao + 2 miếng chao + 3 muỗng canh nước sôi để ấm + 1 muỗng canh đường + ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu bạn thích giữ nguyên vị đậm của chao) + 1 chút ớt băm (tùy vào độ ăn cay), dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đường tan. Cuối cùng, bạn có thể nêm thêm đường nếu vẫn chưa cảm thấy vừa miệng.

    Thưởng thức

    Giờ thì tất cả mọi thứ đã sẵn sàng rồi, chỉ việc thưởng thức nữa thôi.

    Bạn có thể nhúng cải bẹ xanh tươi vào nước lẩu chao cho mềm để ăn kèm cho đỡ ngán. Ngoài ra, món vịt nấu chao này cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng hổi đều ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chắc Chắn Phải Thử Món Vịt Nấu Chao Ngon Nức Mũi, Nấu Xong Ai Cũng Xuýt Xoa Vì Thèm
  • Món Ngon Cuối Tuần: 3 Cách Nấu Món Vịt Kiểu Mới Ngon Miễn Chê
  • “cách Làm Chè Thái Lan” Ngon Như Quán Nguyễn Tri Phương, Ý Phương
  • Giải Nhiệt Cùng Các Món Chè Được Làm Từ Tàu Hủ Ky
  • Cách Làm Tàu Hủ Ky Kho Nấm
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Ngon, Không Hôi Mùi Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Chấm Vịt Nấu Chao Ăn Vào 1 Lần Nhớ Cả Đời
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Đơn Giản Ngon Đúng Điệu
  • Cách Làm Vịt Nấu Cam Ngon Cơm, Lạ Miệng
  • Cách Đánh (Hãm) Tiết Canh Vịt Ngon, Đông Sánh, Không Bị Thâm Màu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tiết Canh Vịt
  • Vịt nấu chao là món ăn ngon, hấp dẫn với hương vị độc đáo. Ảnh: Internet

    Cách chọn vịt ngon

    Vịt ngon sẽ có thịt săn chắc cùng độ đàn hồi tốt. Đồng thời, khi mua, bạn nên tránh những con có phần đùi và lườn căng bóng, thớ thịt dày vì thịt sẽ nhạt, không ngon.

    Cách sơ chế vịt khử mùi tanh hôi

    Vịt là loại gia cầm có mùi tanh hôi đặc trưng. Để đảm bảo hương vị cho món ăn, bạn cần biết cách xử lý thịt vịt đúng cách.

    • Cách 1: Dùng muối, rượu trắng và gừng đập dập chà xát thật đều lên mình vịt trong vài phút, sau đó rửa sạch.
    • Cách 2: Dùng muối chà xát mình vịt, sau đó tiếp tục lấy một trái chanh cắt đôi chà đều một lần nữa và rửa sạch.

    Cách làm vịt nấu chao thơm ngon, hấp dẫn

    Các bước thực hiện

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn cùng ớt.
    • Gừng gạo vỏ, đập dập.
    • Rau muống ăn kèm đem nhặt kỹ, rửa sạch, cắt khúc và để ráo nước .
    • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.
    • Vịt dùng rượu trắng và gừng đập dập chà xát để khử mùi hôi tanh, sau đó rửa kỹ lại với nước, chặt thành từng miếng vừa ăn và để ráo.

    Bước 2: Ướp thịt vịt

    Cho thịt vịt vừa sơ chế vào tô, ướp cùng ½ lượng ớt, tỏi, hành tím băm, 5 viên chao, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít muối, tiêu xay, trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

    Ướp thịt vịt với các gia vị cần thiết. Ảnh: Internet

    Bước 3: Chiên khoai môn

    Đặt chảo lên bếp và đun nóng dầu ăn, cho khoai môn đã làm sạch vào chiên vàng, gấp ra, để ráo dầu.

    Chiên vàng khoai môn. Ảnh: Internet

    Bước 4: Xào thịt vịt

    Dùng tiếp chảo vừa chiên khoai, cho phần hành tím, tỏi, ớt băm còn lại vào phi thơm. Tiến hành xào săn thịt vịt đã ướp.

    Bước 5: Làm vịt nấu chao

    Đặt một cái nồi lên bếp, cho phần thịt vịt đã xào vào. Tiếp tục cho nước dừa tươi vào vừa đủ xâm xấp mặt thịt, nấu sôi.

    Nước dừa giúp món ăn thêm đậm đà, hấp dẫn. Ảnh: Internet

    Khi thấy thịt vịt đã chín, bạn cho khoai môn đã chiên vào, đun thêm 7 phút thì tắt bếp. Múc vịt nấu chao ra tô, ăn kèm bún và rau muống khi còn nóng rất ngon và hấp dẫn.

    Cách làm nước chấm chao ăn kèm

    Nguyên liệu:

    Cho ớt băm, chao, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngột và nước cốt ½ trái chanh vào chén, khuấy đều.

    Món ăn dùng kèm nước chấm chao để làm tăng hương vị độc đáo. Ảnh: Internet

    Vịt nấu chao ăn kèm với rau gì ngon?

    Với mùi hương ngào ngạt, đậm đà, vịt nấu chao sẽ khiến cho thực khách khó có thể kìm lòng. Và sẽ tuyệt hơn nếu thưởng thức món ăn này cùng các loại rau sống. Trong đó, phổ biến nhất là rau muống, xà lách, rau cải, giá đậu… hoặc bạn có thể kết hợp cùng rau thơm như mùi tàu, ngò rí,…

    Rau muống được dùng kèm với nhiều món ăn. Ảnh: Internet

    Vịt nấu chao có cách làm đơn giản, dễ dàng kết hợp cùng nhiều loại rau ăn kèm để tăng hương vị món ăn. Hy vọng qua cách làm vịt nấu chao này. Nếu không thích thịt vịt có thể thử món gà nướng muối ớt hay bò sốt vang để đổi gió cho khẩu vị của mình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Đánh ( Hãm ) Tiết Canh Vịt Đông Đặc 100%
  • 2 Cách Nấu Bún Măng Vịt Đơn Giản
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon, Đậm Đà Như Ngoài Quán
  • Cách Làm Trứng Bắc Thảo
  • Tìm Hiểu Nhanh Về Trứng Vịt Bắc Thảo (Bách Thảo) Và Cách Chế Biến
  • Cách Nấu Món Vịt Nấu Chao Ngon Tuyệt Đỉnh!

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Không Bị Hôi, Thơm Ngon Đúng Chất Miền Tây
  • Cách Làm Vịt Xào Chao Ăn Là Thương Nhớ Hương Vị Ẩm Thực Sài Thành
  • Bào Ngư Vi Cá Là Gì? Điểm Qua Các Món Ăn Nổi Bật
  • Cách Làm Vịt Om Sấu Cực Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Thơm Ngon Chuẩn Vị Miền Bắc
  • Vịt nấu chao là món ăn mình rất ưa thích và hay làm. Trời mưa mà cùng cả nhà quây quần bên nồi vịt nấu chao ấm cúng thì thật tuyệt các nàng ạ. Nhất là khi đã ngán với những món ăn thông thường thì vịt nấu chao là sự lựa chọn thông minh dành cho gia đình vào dịp cuối tuần đấy. Để có được món vịt nấu chao ngon, trước hết chúng ta phải chọn được vịt ngon. Vịt phải là vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ). Vịt nuôi thường nhiều mỡ, ăn rất nhanh ngấy. Kinh nghiệm cho các nàng khi chọn vịt sống nè: dùng tay đặt vào ức vịt,ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, các nàng hãy chú ý để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

    Nguyên liệu cho món vịt nấu chao bao gồm:

    – 1/4 con vịt

    – 1 miếng khoai môn

    – Chao đỏ hoặc chao trắng.Các nàng ra những hàng khô ấy, họ có bán chao đóng lọ sẵn, mình thì thường hay mua ở chợ Thành Công.

    – Chanh, ớt, rau muống, bún tươi

    – Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.

    Khi có thịt vịt rồi, nếu vịt có nhiều mỡ chúng ta lóc bỏ bớt mỡ bám vào phần da thịt. Chúng ta chặt thành từng miếng lớn. Ướp vịt cùng tỏi tươi bằm nhuyễn, đã gọi là vịt nấu chao thì gia vị chủ yếu sẽ là chao, các nàng ướp 1/4 con vịt là 4 miếng chao nhỏ, và phần nước chao chúng ta cũng có thể sử dụng luôn.Bây giờ chúng ta cho vào đây 1 chút xíu nước mắm ngon, chút xíu muối, 1 tí đường và chút xíu bột ngọt.

    Sau đó chúng ta tiếp tục cho thêm nước trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay và đun thật nhỏ lửa, Khi nào thịt vịt bắt đầu mềm, chúng ta bắt đầu cho khoai. Phần khoai để cho vào vịt là khoai môn, các bạn cắt thành từng miếng lớn, mình thường hấp sơ phần khoai.

    Khi nước trong nồi sôi, chúng ta lại cho thêm 1 phần nước nữa, trên thịt vịt khoảng 1 đốt ngón tay. Đợi nước trong nồi sôi trở lại, các nàng sẽ giảm nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 15 phút. Lúc này các nàng sẽ nêm gia vị 1 lần nữa, nếu nhạt cho thêm 1 xíu muối, đường, bột ngọt, các nàng đừng cho thêm nước mắm hoặc chao vì nếu cho thêm chao mùi sẽ bị nặng, nước mắm thì sẽ bị chua. Các bạn nấu đến khi khoai chín mềm.

    Với bí quyết nấu món vịt nấu chao này,các bạn thấy rất dễ thực hiện phải không nào, khi dùng chúng ta có thể dùng nóng và dùng chung với bún hoặc cơm. Những ngày trời mưa mà có 1 nồi vịt nấu chao ngồi cùng nhau ăn lai rai thì không có gì tuyệt bằng. Vịt nấu chao còn được dùng như món món lẩu ăn kèm rau muống đấy các nàng ạ 🙂

    XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị Miền Tây
  • Bật Mí Cách Làm Vịt Nấu Chao Đơn Giản Tại Nhà Chuẩn Vị Miền Tây
  • Hướng Dẫn 3 Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon Chuẩn Vị Thành Giao Sài Gòn & Cần Thơ
  • Cách Làm Vịt Nấu Chao Sài Gòn Đơn Giản Ngon Không Cưỡng
  • Bí Quyết Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen Ngon Ngất Ngây
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Chuẩn Vị Miền Tây Không Hôi Mùi Vịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Xiêm Nấu Chao Theo Kiểu Miền Tây Ngon Và Lạ Miệng
  • Cách Nấu Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Lẩu Vịt Nấu Chao Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Cực Ngon Và Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Vịt Nấu Chao Đơn Giản Thơm Ngon Đúng Vị
  • Cách làm vịt nấu chao được xem là món đặc sản dân dã của người dân miền Tây sông nước, đó là sự kết hợp độc đáo của thịt vịt, khoai môn và chao trắng và chao đỏ, đem đến một món ăn có hương vị đặc biệt. Nồi vịt nấu chao nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, khi ăn cảm nhận ngay vị dai ngọt đậm đà của thịt vịt, vị thơm lạ, ngầy ngậy của chao và vị béo bùi của khoai môn rất hấp dẫn được ăn cùng với cơm nóng hoặc bún tươi thì ngon tuyệt.

    Hướng dẫn cách nấu chao vịt thơm ngon – đơn giản

    • 1 con vịt (khoảng 1kg)
    • 4 củ khoai môn vừa
    • ½ chén chao (khoảng 1 chai nhỏ)
    • Tỏi, hành tím, ớt tươi, gừng
    • 2 muỗng canh đường
    • 2 muỗng canh dầu điều
    • ½ muỗng canh nước mắm
    • 350ml nước dừa tươi.

    Bước 1: Sơ chế thịt vịt – cách ướp

    Thịt vịt ướp với tỏi, hành tím, ớt, gừng băm nhuyễn, 2 muỗng canh đường, ¼ muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước chao và khoảng 5 – 6 miếng chao, trộn đều sau đó ướp khoảng 30 – 45 phút cho thịt vit thật thấm.

    Bước 2: Sơ chế khoai môn

    Khoai môn bạn cắt nhỏ thành từng khối (mỗi củ môn bạn cắt làm 3 hoặc làm 4 là vừa)

    Bắc chảo và cho vào đó khoảng ½ chén dầu ăn. Khi dầu nóng sôi, bạn thả khoai môn vào chiên cho vàng mềm (bạn không cần phải lăn bột chiên xù vì chỉ chiên cho khoai mềm, khi nấu ăn sẽ ngon hơn).

    Khi khoai đã vàng và mềm, bạn vớt khoai ra và thấm bớt dầu.

    Bước 3: Nấu chín thịt vịt

    Bạn cho vào nồi khoảng ¼ chén dầu ăn, sau đó phi thơm hành, tỏi băm. Khi hành, tỏi thơm, bạn cho thịt vịt đã ướp vào đảo cho đến khi thịt săn lại thì cho vào 2 muỗng canh dầu điều. Dầu điều sẽ giúp thịt vịt có màu đẹp mắt hơn.

    Bạn tiếp tục cho vào nồi thịt vịt đang nấu 350ml nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp nồi và nấu cho thịt mềm trong khoảng 10 – 15 phút. Lúc này, bạn cho khoai môn đã chiên trước vào cùng với khoảng 500ml nước nữa.

    Bước 4: Cách làm nước chấm + trình bày

    2 muỗng canh nước chao, 2 miếng chao, 3 muỗng canh nước sôi để ấm, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh nước cốt chanh (hoặc ít hơn một chút nếu bạn thích giữ nguyên vị đậm của chao) và 1 chút ớt băm (tùy vào độ ăn cay) sau đó dằm nhuyễn miếng chao, khuấy đều cho đường tan.

    Cuối cùng, bạn có thể nêm thêm đường nếu vẫn chưa cảm thấy vừa miệng.

    Lưu ý:

    Một số mẹo hay để chọn vịt ngon

    • Để có món vịt nấu chao ngon, khâu chọn vịt là rất quan trọng. Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (vịt nhiều thịt, ít mỡ, thịt dai ngọt), thịt vịt nuôi thường khá mềm, có nhiều mỡ và không ngọt bằng vịt xiêm hay vịt cỏ.
    • Tốt nhất, bạn nên mua vịt sống về làm cho đảm bảo. Chọn vịt trưởng thành và béo, ức đầy, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông. Những con vịt này không chỉ ngon mà khi làm lông cũng rất nhanh.
    • Nếu mua vịt làm sẵn, nên chọn vịt mới mổ, nhìn bề ngoài thấy có vẻ tươi ngon, khi ấn vào vịt thấy thịt chắc. Những con vịt có hai bên đùi và phần lườn căng bóng, thớ thịt dày, dùng tay ấn vào thịt bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước, không nên mua.

    Một số mẹo hay để khử mùi hôi của vịt

    • Khi sơ chế vịt, chỉ cần bóp vịt thật kỹ với gừng giã nhuyễn hoặc xát với rượu, mùi hôi sẽ không còn. Nếu trong nhà bạn không có sẵn 2 thứ này thì có một cách đơn giản hơn và cũng rẻ tiền hơn để khử mùi khó chịu của vịt: muối và giấm.
    • Hãy hòa một lượng kha khá 2 thứ này với nhau, xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần, khi ăn sẽ không còn mùi hôi. Còn nếu không có sẵn giấm, bạn có thể thay bằng chanh.

    Rau ăn kèm với vịt nấu chao là rau gì?

      Rau ăn kèm với Vịt Nấu Chao là cải bẹ xanh. Bạn có thể nhúng cải bẹ xanh vào nước chao đến khi rau mềm rồi ăn cùng cho đỡ ngán. Ngoài ra, món này cũng thường được ăn chung với bún tươi hoặc cơm trắng nóng đều ngon.

    ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng
  • Ngon Miệng, Bổ Dưỡng Cùng Với Cách Làm Vịt Tiềm Hạt Sen
  • Bật Mí Công Thức Gia Truyền Làm Món Vịt Tiềm Thuốc Bắc Vừa Ngon Vừa Bổ
  • Cách Nấu Ốc Om Chuối Đậu Sườn Ba Chỉ Chuẩn Vị Bắc ⋆ Vui Bếp
  • 3 Món Ngon Từ Lươn, Ốc, Ếch
  • Ngày Đông Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Dễ Thực Hiện Cho Buổi Tiệc
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Hao Cơm
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Vịt Nấu Xáo Măng Ăn Với Bún Ngon Tuyệt
  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Sốt Nấm Sang Chảnh
  • Ngon và không quá khó để thực hiện, vịt nấu chao là món mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn ngày đông.

    Đây là một trong những món đặc sản miền tây, dùng như lẩu, ăn kèm với bún và rau. Vị đậm đà của vịt đi cùng chao béo và khoai môn bùi, thêm cải xanh đắng lại càng hợp vị

    Với các món từ thịt vịt, trước khi chế biến bạn nên khử sạch mùi hôi lông, nếu không sẽ rất khó ăn. Vịt nấu chao dùng vịt xiêm là ngon nhất, thịt dày, nhiều nạc, hầm lâu vẫn ngọt. Ngoài dùng rượu trắng hay gừng xát lên da, khi làm vịt nhớ cắt bỏ phần ống dầu ở phao câu để khử mùi lông.

    Chao để nấu là chao đỏ, hoặc có thể trộn chung hai loại trắng và đỏ, chọn chao cũ (miếng chao nổi lên trên mặt) sẽ ngon hơn. Khoai môn dùng môn cau, loại này nhiều bột, khi nấu cùng với vịt khoai bở ra, vừa bùi vừa thấm nước ngọt từ thịt, ăn rất ngon.

    Thịt vịt tính hàn nên cũng như nhiều món ăn với vịt, nước chấm đi kèm cần nhiều gia vị cay nóng như sả, ớt để cân bằng. Món này dùng như lẩu nên luôn phải giữ nóng, ăn đến đâu nhúng rau đến đấy, chấm với chao pha sả, ớt, tỏi.

    Lẩu vịt nấu chao

    Nguyên liệu (cho 6-8 người)

    1/2 con vịt xiêm (khoảng 1,5kg)

    500g khoai môn cau

    1 trái dừa xiêm

    4 viên chao đỏ

    1 hũ chao trắng

    1 muỗng canh sa tế

    1 muỗng canh tỏi băm

    1 muỗng canh hành tím băm

    1 muỗng canh gừng băm

    2 muỗng canh sả băm

    1 muỗng cà phê ớt bột

    1 muỗng canh dầu mè

    1 muỗng cà phê ớt băm

    1 trái chanh

    Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt.

    Ăn kèm: Bún tươi, cải xanh, rau muống.

    Thực hiện

    Vịt làm sạch, xát gừng hoặc rượu trắng cho hết mùi hôi, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, để ráo nước. Chao trắng lấy 4 viên, tán nhuyễn với chao đỏ, cho dầu mè, sa tế, tỏi, gừng, hành tím băm, ớt bột vào quậy đều, nêm muối, đường, bột ngọt vừa ăn. Cho vịt vào trộn đều, ướp từ 30 phút -đến 1 giờ.

    Phi thơm 1/2 sả băm với dầu ăn, cho vịt vào xào đến khi thịt săn lại, trút nước dừa vào nấu khoảng 30 phút, để nhỏ lửa, vớt bọt cho nước trong. Khi thịt vịt mềm, cho khoai môn vào nấu tiếp đến khi khoai mềm, nêm lại cho vừa ăn.

    Nước chấm chao: Cho phần chao trắng cùng 1/2 sả băm còn lại vào chén, thêm ớt băm vào quậy đều, vắt chanh, nêm đường cho vừa vị chua ngọt.

    Bún trụng nước sôi, để ráo. Cải xanh, rau muống lặt, rửa sạch.

    Cho vịt nấu chao vào nồi lẩu, giữ nóng, khi ăn nhúng rau vào, ăn kèm bún, chấm nước chao pha chua ngọt.

    Mách nhỏ: Với những món hầm, tiềm… dùng nước dừa nấu sẽ ngon hơn. Nếu không thích ăn khoai quá nhừ thì chỉ cho 1/2 khoai vào nấu cùng với vịt, 1/2 còn lại gần nhắc xuống mới cho vào để khi ăn lẩu, khoai sẽ vừa mềm, không bị nát.

    Cùng Danh Mục :

    Comments

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tổ Chức Tiệc Liên Hoan Quận 4
  • Cách Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao Đậm Đà Cho Ngày Cuối Tuần Se Lạnh
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Gân Bò Hầm Khoai Tây Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Món Đuôi Bò Hầm Sả Ớt Cay Nồng Độc Đáo
  • Cách Làm Gà Om Bí Đỏ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100