Cách Làm Món Ếch Xáo Củ Chuối

--- Bài mới hơn ---

  • Đừng Luộc Hay Rang, Đây Mới Là 8 Món Ngon Xuất Sắc Từ Thịt Ba Chỉ Phải Làm Ngay
  • Cách Nấu Thịt Ba Chỉ Nướng
  • Bày Cách Để Bạn Có Thể Tự Tay Làm Thịt Ba Chỉ Rán Vàng Giòn Thơm Ngon Hơn Cả Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Ba Chỉ Rang Cháy Cạnh Chua Ngọt Ngon Đậm Đà
  • Thơm Lừng, Hấp Dẫn Với Thịt Ba Chỉ Áp Chảo Cực Ngon
  • Nguyên liệu để làm món ếch xáo củ chuối

    Cách làm món ếch xáo củ chuối:

    • Sau khi sơ chế và làm sạch ếch xong thì lấy da ếch đem nướng sơ qua, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
    • Chặt riêng phần đùi ếch (phần còn lại sẽ băm nhuyễn để làm chả ếch).
    • Ướp đùi ếch (có thể thêm thịt ba chỉ thái miếng vào ướp nếu muốn) với chút hạt nêm, bột ngọt, gừng, ớt, tỏi bằm, tinh bột nghệ (cái này không bắt buộc), nước cốt mẻ (hoặc dấm bỗng đã lọc) cho ngấm.

    Bước 2: Ếch xáo củ chuối

    • Phi hành tỏi cho thơm, đổ đùi ếch đã ướp vào xào sơ qua, cho tiếp củ chuối vào xào (củ chuối đã đc bóp sơ với dấm, muối và rửa sạch vì củ chuối mua ở chợ hay bị cứng).
    • Nêm nếm thêm nước mắm, hạt nêm, bột ngọt cho vừa ăn.
    • Thêm tiếp chút nước nóng vào nồi rồi đậy vung đun nhỏ lửa cho củ chuối được chín mềm.
    • Cuối cùng là bỏ lá lốt, tía tô thái chỉ vào đảo đều, tắt bếp.

    Êch vốn là loại thực phẩm đồng quê rất thơm ngon ngọt thịt và được nhiều người yêu thích. Bởi vậy thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon vô cùng hấp dẫn, và một trong những món ăn ngon đó không thể không kể đến món ếch xáo củ chuối mà web vừa giới thiệu với các bạn. Thịt ếch nấu cùng củ chuối với tía tô, lá lốt, mẻ, và các loại gia vị khác sẽ khiến chả nhà bạn nghiền luôn đấy.

    THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Và Lá Tía Tô Thơm Ngon, Bổ Dưỡng, Dễ Làm
  • Cách Nấu Món Cháo Ếch Singapore Ngon Thơm Chuẩn Vị
  • Cách Nấu Ếch Chiên Bơ Thơm Lừng Ngây Ngất Như Ở Ngoài Nhà Hàng
  • Cách Nấu Cháo Cá Hồi Hạt Sen Cho Bé 9 Tháng
  • 8 Công Thức Nước Ép Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Xáo Gà Ăn Bún

    --- Bài mới hơn ---

  • Các Loại Sợi Bún, Phở, Mì Tươi: Hướng Dẫn Cách Làm Cực Đơn Giản Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Bún Cua Đồng
  • Cách Nấu Canh Riêu Cua Đồng Miền Bắc Ngon Và Hấp Dẫn Nhất
  • Cách Nấu Bún Gạo Nước Lèo Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn
  • Bún Gạo Nấu Cật Heo Cực Ngon
  • Nước dùng món xáo gà sóng sánh màu vàng óng, thịt gà mềm ngọt, đậm vị và thơm nức bởi hương thơm của hành tăm và gừng.

    Nguyên liệu

    • 1,5kg thịt gà ta
    • 20g hành tăm
    • 1 củ gừng
    • 1 nhánh sả
    • 1 thìa canh bột nghệ
    • Muối hạt
    • Bún
    • Hành lá, mùi ta (ngò rí)
    • 2-3 lá chanh
    • Gia vị: Nước mắm, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu

    Cách làm

    Sơ chế gà

    Gà sau khi vặt lông, mổ moi ruột và lòng thì xóc muối hạt thật kỹ sau đó rửa sạch, để ráo rồi chặt miếng vừa ăn.

    Ngoài muối hạt, bạn có thể dùng rượu trắng, rượu gừng hoặc nước cốt chanh để làm sạch và khử mùi hôi của da gà.

    Ướp gà

    Để thịt gà đậm đà, nên ướp cùng với 1 muỗng nước mắm, 1 thìa canh hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh bột nghệ, 1/2 thìa canh bột ngọt. Trộn đều rồi để ít nhất trong 30 phút để gà ngấm gia vị.

    Hành tăm bóc vỏ, đập dập. Gừng rửa sạch, đập dập hoặc thái lát mỏng tùy thích. Sả bóc bỏ bẹ già, cắt gốc, xắt nhỏ. Cho mỗi thứ 1 ít vào ướp cùng với thịt gà cho thơm.

    Hành lá, mùi ta nhặt rửa sạch, xắt nhỏ.

    Lá chanh rửa sạch, xắt sợi chỉ.

    Nấu 1 nồi nước, chần qua bún rồi cho ra rổ để ráo. Không nên chần bún trong nồi nước xáo gà mà nên chần riêng bởi vì vị chua của bún sẽ làm mất đi vị thanh của nước dùng.

    Cách làm gà nấu xáo

    Cho 2 thìa canh dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm hành tăm.

    Sau đó trút thịt gà vào xào săn lại trên lửa lớn tầm 3-4 phút.

    Tiếp đến chế thêm nước vào xâm xấp mặt gà, đun sôi.

    Khi nước sôi, dùng muôi hớt bỏ lớp bọt để nước xáo gà được trong. Lưu ý, chỉ hớt lớp bọt, không nên hớt lớp mỡ béo tiết ra từ thịt gà. Nếu không thích ăn quá béo, bạn có thể bớt bỏ đi 1 chút thôi. Bởi vì đặc trưng của xáo gà là nước dùng phải trong và sóng sánh lớp mỡ béo màu vàng nhạt.

    Sau khi nước dùng sôi, bạn nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Vì ăn kèm bún nên nước xáo cần nấu đậm hơn nước canh bình thường. Đậy kín nắp nồi, hạ nhiệt độ xuống và ninh sôi liu riu thêm tầm 45 phút để thịt gà mềm.

    Khi gà chín mềm, nước dùng vừa ăn, cho rau mùi, hành lá và lá chanh vào, khuấy đều thêm 10 giây rồi tắt bếp.

    Bún xếp ra đĩa, xáo gà để ở tô riêng. Khi ăn thì cho ít bún vào bát, chan nước xáo lên. Bạn cũng có thể pha thêm 1 bát gia vị chấm cùng thịt gà nếu muốn ăn đậm. Bát chấm gia vị gồm có 1 thìa canh bột canh, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 trái ớt cắt nhỏ và 1 thìa nước cốt chanh, rắc thêm vài sợi lá chanh xắt nhỏ, trộn đều lên.

    Mẹo & lưu ý

    Để nấu xáo gà ngon và dậy mùi thơm, bạn nên sử dụng loại hành tăm. Hành tăm được trồng nhiều ở miền Trung, có mùi thơm dịu, quyện với vị ngọt của thịt gà tạo ra hương vị rất đặc trưng, rất hấp dẫn.

    Chỉnh sửa lần cuối ngày bởi Cúc Nguyễn .

    Cúc Nguyễn là Food Editor tại chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bún Chả Cá Ngon Miệng Đơn Giản Cho Nhà Nội Trợ
  • Cách Nấu Canh Bún Sườn Riêu Cua ⋆ Chef Of King
  • Food Blogger Liên Ròm Bày Cách Nấu Canh Bún Chay Mà Không Cần Đậu Hũ, Ngon Bất Ngờ!
  • Cách Nấu Canh Bún Chay Đậm Đà, Thơm Ngon Tại Nhà
  • Kinh Nghiệm Nấu Bún Ốc Hà Nội Ngon Đúng Vị Tại Gia, Không Tanh Nhớt
  • Cách Nấu Xáo Vịt Ăn Bún Cực Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Ngọt Hấp Dẫn, Cả Nhà Đều Yêu Thích.
  • Cách Nấu Bún Mọc Sườn Chua Cực Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Mọc Sườn Chua
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Ngon Nhất, Ăn Là Ghiền
  • Cách Nấu Bún Mọc Miền Nam Vị Thanh Đạm Ai Nấy Khen Ngon
  • Nghe lần đầu có vẻ là lạ nhưng món vịt xáo măng này đã chinh phục rất nhiều thực khách bởi hương vị vô cùng hoàn hảo, đậm đà và thơm ngon. Hơn nữa, cách nấu xáo vịt ăn bún lại khá là dễ dàng, người mới lần đầu vào bếp cũng có thể nấu được.

    Cách nấu xáo vịt ăn bún cực kỳ đơn giản

    Đầu tiên, bạn cần sơ chế tất cả các nguyên liệu làm món này

    Hầu hết các món vịt bạn cần phải sơ chế thịt là việc đầu tiên trên hết cần phải làm. Bạn đem thịt đi rửa thật sạch cùng với nước muối pha loãng. Không phải là nước muối cũng được, vậy thì bạn cũng có thể dùng muối chà lên toàn bộ thân vịt để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn. Sau đó thì bạn đập nhuyễn củ gừng và chà kỹ lên từng bộ phận của vịt để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi của nó. Sau khi làm xong thì rửa chúng lại bằng nước sạch rồi chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

    Một cách khác nữa đó là bạn rửa sạch chúng qua một hỗn hợp rượu kết hợp với nước cốt chanh có tác dụng làm cho thịt vịt biến mất mùi hôi và còn có thể giúp cho thịt vịt được trắng hơn bao giờ hết.

    Để ướp thịt vịt sao cho thật ngon thì bạn nên dùng 2 thìa nước mắm, 1 muỗng mỳ chính và 1 muỗng nhỏ hạt tiêu cho vào thịt vịt. Cách nấu xáo vịt ăn bún cũng rất đơn giản nhưng ngon hay không cũng phụ thuộc hầu hết vào khâu chế biến này. Bước này bạn nên ướp trong khoảng từ 20 cho đến 40 phút để chúng ngấm sâu hơn, tạo nên hương vị đậm đà hơn bao giờ hết.

    Măng tươi khi mua về thì bạn nên ngâm với nước sạch trong vòng khoảng 15 phút rồi hẳn vớt ra, chần qua nước sôi để cho bớt mùi nồng của măng. Sau đó, bạn hãy xé chúng thành những sợi nhỏ rồi rửa sơ lại bằng nước sạch, đem ra phơi cho thật ráo.

    Còn hành lá thì bạn rửa sạch, bóc vỏ rồi cắt thành từng khúc nhỏ tầm 1 đến 2cm cùng với ngò gai.

    Sau đó chế biến tới tỏi thì cần bỏ vỏ tỏi, đập thật nát rồi băm sao cho nhuyễn. Gừng cũng tương tự như thế, gọt hết vỏ rồi thái thành từng sợi nhỏ bỏ vào ướp chung với thịt vịt để cách nấu xáo vịt ăn bún kèm theo càng thêm đậm vị, dễ ăn.

    Hoàn thiện cách nấu xáo vịt ăn bún hấp dẫn

    Trước tiên hết thì bạn bắt một cái chảo không dính lên bếp, sau đó thêm vào một ít dầu ăn. CHờ tới khi dầu nóng và sôi lên thì cho thịt vịt vào rán đều cho 2 mặt sau đó thì cho hành phi, tỏi vào cùng để phi lên cho nó thơm trong khoảng 1-2 phút.

    Chưa hết, bạn lấy thịt vịt ra rồi bỏ vào nồi nước đun lên cho sôi đến khi nào vịt chín mềm mới lấy ra. Bắc chảo lên bếp lần nữa, lần này cho thật ít dầu ăn để xào măng một chút. Sau đó thì nêm nếm sao cho vừa khẩu vị rồi đem toàn bộ măng vừa nấu cho vào nồi thịt vịt và đun trong khoảng tầm 10 đến 15 phút nữa thì tuyệt cú mèo luôn.

    Cuối cùng bắc ra dĩa, trang trí hành ngò đẹp mắt. Món này mà ăn kèm chung với bún thì hẳn là rất tuyệt vời đúng không nào? Vậy là cách nấu xáo vịt ăn bún đã xong. Còn không nhanh tay làm ngay để trổ tài với gia đình mình đi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí 2 Cách Nấu Món Bún Măng Vịt Thơm Ngon Ông Xã Khen Hoài
  • Thưởng Thức Bún Măng Vịt Xiêm
  • Bạn Đã Biết Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Nhất Này Chưa?
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Sài Gòn Ngon Mê Ly
  • Cách Chế Biến Thịt Cò Xáo Măng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Các Món Ngon Từ Thịt Cò Tại Nhà Hàng Quán Họ Hứa
  • Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Ngon Chuẩn Vị Hà Thành
  • 12 Loại Dưa Muối Chua Ngọt Hấp Dẫn Không Thể Thiếu Cho Ngày Tết ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Cách Làm Thịt Dê Nướng Siêu Ngon Đơn Giản Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn: 4 Cách Làm Thịt Dê Hấp Đơn Giản Cho Gia Đình
  • Một món ăn vừa dân dã vừa bổ dưỡng với phần thịt cò ngon, ngọt thịt được xào đều tay với măng, chỉ cần ăn một miếng là hương vị khó có thể nào quên.

    Nguyên liệu làm thịt cò xáo măng

    – 5 đến 6 con cò béo có phần thịt ức nhiều

    – Măng tươi từ 5 đến 6 củ

    – 500ml nước dùng

    – Gia vị: bột canh, mì chính, hành tây, hạt tiêu

    Các bước chế biến thịt cò xáo măng

    Bước 1: Sơ chế phần thịt cò như trên rồi sau đó chặt nhỏ miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị rồi để nghỉ tầm 10 phút.

    Bước 2: Măng ngâm sạch với nước muối, có thể ngâm qua đêm để hết bị mùi. Rồi sau đó thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.

    Bước 3: Cho thịt cò vào nồi đảo cho săn lại, rồi sau đó tiếp tục cho măng vào đảo cùng cho đến khi măng mềm, nêm nếm gia vị để món ăn trở nên vừa miệng hơn. Đổ một chút nước dùng rồi đun cho đến khi thịt cò chín hẳn.

    Bước 4: Đun khoảng tầm 3 đến 4 phút rồi sau đó cho hành tây vào là xong. Món thịt cò xáo măng rất thích hợp ăn với cơm hoặc ăn cùng với bún cũng rất ngon miệng.

    Địa chỉ: Lô BT27 – TT1 Khu đô thị Thành phố Giao Lưu – 234 Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội

    Điện thoại: 0989 729 348

    Sơ chế phần thịt cò như trên rồi sau đó chặt nhỏ miếng vừa ăn, ướp với một chút gia vị rồi để nghỉ tầm 10 phút.Măng ngâm sạch với nước muối, có thể ngâm qua đêm để hết bị mùi. Rồi sau đó thái nhỏ thành từng lát vừa ăn.Cho thịt cò vào nồi đảo cho săn lại, rồi sau đó tiếp tục cho măng vào đảo cùng cho đến khi măng mềm, nêm nếm gia vị để món ăn trở nên vừa miệng hơn. Đổ một chút nước dùng rồi đun cho đến khi thịt cò chín hẳn.Đun khoảng tầm 3 đến 4 phút rồi sau đó cho hành tây vào là xong. Món thịt cò xáo măng rất thích hợp ăn với cơm hoặc ăn cùng với bún cũng rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Kho Cá Ngon Nhất, Rắn Thịt, Bắt Mắt Không Phải Ai Cũng Biết✔️❤️ ❤️
  • Công Thức Món Cá Chép Om Dưa Ngon Như Ngoài Hàng
  • Bật Mí Cách Làm Cá Chép Om Dưa Ngon Hết Sảy
  • Làm Cá Chẽm Chưng Tương Hột Cay – Ngon – Đậm Đà
  • Cách Chế Biến Cá Thu Chay Sốt Cà
  • Cách Làm Vịt Nấu Xáo Măng Ăn Với Bún Ngon Tuyệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Ức Vịt Áp Chảo Sốt Nấm Sang Chảnh
  • Vịt Bóp Thấu Lạ Miệng Ăn Bao Nhiêu Cũng Hết
  • Khám Phá Cách Làm Vịt Bóp Thấu
  • Cách Làm Vịt Bóp Thấu Chua Chua Ngon Miệng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Món Vịt Om Sấu Thơm Ngon Bất Bại
  • Vịt là một loại thực phẩm có tính hàn, ăn vào ngày nắng nóng sẽ giúp cho cơ thể giảm bớt được cảm giác bức bối, khó chịu. Từ lâu, vịt xáo măng đã trở thành món ăn quen thuộc trong căn bếp gia đình. Dù không còn lạ lẫm nhưng để nấu ngon món ăn này chị em cũng cần biết vài mẹo nhỏ. Cùng PasGo vào bếp xem cách làm vịt xáo măng có làm khó bạn không nha!

    – Vịt: 1 con

    – Măng củ và măng lá: 300gr

    – Gừng: 1 củ

    – Hành tím: 3 củ

    – Hành lá, mùi tàu, ớt

    – Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, mì chính, hạt nêm, sa tế, rượu trắng

    – 1kg bún

    Cách làm vịt nấu xáo măng:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Gừng rửa sạch, cạo vỏ, chia làm 2 phần. Một nửa giã nhỏ để rửa vịt, một nửa băm nhỏ để nấu.

    – Ớt rửa sạch, thái lát.

    – Hành lá, rau mùi, nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

    – Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

    – Nhặt sạch lông tơ của con vịt rồi rửa lại với chút muối, gừng giã nhỏ, rượu trắng để khử hết mùi hôi.

    – Chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị bao gồm: 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm, gừng băm, ½ muỗng cà phê mì chính, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Sau đó, trộn đều vịt và gia vị, ướp trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu ngấm.

    Bước 2: Thực hiện

    – Cho nửa số hành tím vào chảo, phi thơm, cho măng vào xào, thêm 1-2 thìa cà phê nước mắm, đảo đều.

    – Bắc nồi lên bếp, phi thơm số hành tím còn lại rồi cho thịt vịt vào đảo đều, nêm 2 muỗng cà phê sa tế vào đảo cùng đến khi vịt săn lại. Đổ 1 tô nước vào nồi, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ.

    dungvt

    – Cho măng vào nồi, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa, nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm hành lá, rau mùi, ớt vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Các công đoạn trong cách làm món vịt xáo măng đã hoàn thành. Đơn giản phải không nào? Vịt xáo măng chua chua, thanh thanh cùng với thịt vịt mềm ngọt, ăn với bún ngon tuyệt mà không ngán, thay cho bữa cơm cuối tuần quả là lựa chọn hoàn hảo! Bắt tay vào thực hiện thôi nào.

    Tuy món vịt nấu xáo măng đơn giản, dễ nấu nhưng nếu bạn muốn đãi cả nhà một bữa ăn ngoài hàng nhanh tiện, mà giá cả hợp lý tại Sài Gòn, PasGo xin giới thiệu cho bạn nhà hàng Hội Ngộ Nguyễn Thị Diệu. Ngoài thịt vịt xáo măng, tại Hội Ngộ còn đa dạng những món ăn dân gian Việt Nam, đậm đà hương vị đồng quê như: heo sữa quay, chả giò, rau tập tàng kho quẹt, tép rong cuốn rau rừng, lẩu nấm hải sản,… Mỗi món ăn lại chứa đựng trong mình những tinh hoa riêng của vùng đất mà nó thuộc về, nhưng đều tựu chung lại nơi đây để làm cho bức tranh ẩm thực của Hội Ngộ thêm phần đặc sắc.

    Nhanh tay đặt bàn qua PasGo – Mạng lưới nhà hàng ngon để nhận được những ưu đãi hấp dẫn từ nhà hàng Hội Ngộ nha!

    Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Xào Sả Ớt Hao Cơm
  • Cách Làm Lẩu Vịt Nấu Chao Dễ Thực Hiện Cho Buổi Tiệc
  • Ngày Đông Làm Món Lẩu Vịt Nấu Chao
  • Tổ Chức Tiệc Liên Hoan Quận 4
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Đúng Điệu

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Xáo Măng Mát Bổ Cho Những Ngày Hè Oi Bức
  • Lưu Lại Ngay Cách Nấu Cháo Vịt Xiêm Ngon Mà Lại Đơn Giản
  • Mua Vi Cá Mập Bao Nhiêu 1 Kg Và Cách Chế Biến Món Vi Cá Chiên Giòn
  • Nhộng Ve Sầu Đặc Sản Được Dân Nhậu “săn Lùng” Nhưng Tiềm Ẩn Nhiều Nguy Cơ Ảnh Hưởng Sức Khỏe
  • Ve Sầu Liệu Có Ăn Được Hay Không?
  • Nguyên liệu cần có cho món ăn này

    + Vịt: 400g (Bạn có thể tận dụng phần cổ, canh và chân vịt)

    + Gia vị cần dùng: Nước mắm + hạt tiêu + mì chính + hạt nêm + sa tế + rượu trắng

    Bước 1: Gừng bạn rửa sạch, cạo vỏ rôi chia làm 2 phần. Một nửa bạn giã nhỏ, một nửa bạn băm nhỏ.

    Bước 2: Thịt vịt mua về bạn nhặt sạch lông tơ rồi rửa lại với gừng giã nhỏ + rượu trắng để khử hết mùi hôi.

    Chặt cổ, cánh, chân vịt thành những miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị bao gồm: 1 thìa cafe hạt tiêu + 1 thìa cafe nước mắm + gừng băm + ½ thìa cafe mì chính + 1 thìa cafe hạt nêm, trộn đều, ướp trong khoảng 15 phút cho nguyên liệu được ngấm đều gia vị.

    Phần tiết vịt bạn rửa sạch rồi thái thành miếng hình chữ nhật vừa ăn.

    Bước 3: Măng chua bạn rửa sạch rồi loại bỏ phần măng già, tước thành sợi nhỏ hoặc thái thành miếng vừa ăn. Rửa lại lần nữa với nước sạch rồi vớt ra ngoài để ráo nước.

    Bước 4: Cho nửa số hành tím vào chảo, phi thơm rồi bạn cho măng vào xào, thêm 1-2 thìa cafe nước mắm, đảo đều.

    Bắc nồi lên bếp, phi thơm số hành tím còn lại rồi cho cổ, cánh và chân vịt vào đảo đều, thêm 2 thìa cafe sa tế vào đảo cùng đến khi vịt săn lại.

    Đổ nước vào nồi với lượng canh nhà bạn hay ăn, khi nước sôi bạn hạ lửa nhỏ, cho tiết vịt vào đun thêm 30 phút nữa để vịt mềm và nước ngọt hơn.

    Sau cùng bạn cho măng đã xào vào nồi, đun thêm khoảng 5-7 phút nữa, nêm lại gia vị cho vừa ăn, thêm hành lá + rau mùi + ớt vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.

    Mời các bạn xem clip cách làm bánh đuông dừa

    --- Bài cũ hơn ---

  • Món Ngon Với Trứng Muối: 5 Món Ngon Từ Trứng Muối Béo Bùi Lạ Miệng
  • Cách Làm Thịt Vịt Trời, Vặt Lông Vịt Không Bị Lông Măng
  • Tổng Hợp 10 Món Ngon Từ Vịt Khiến Cả Nhà Gắp Không Ngừng Đũa, Cứ Ăn Là Nghiền
  • Cách Làm 3 Món Ngon Từ Vịt Giúp Cho Bữa Ăn Thêm Đậm Đà
  • Cách Nấu Thịt Kho Tàu, Vịt Xiêm Kho Tương Và Gà Kho Hành Ngon Chuẩn Vị
  • Công Thức Nấu Xáo Lòng Chuẩn Vị Nghệ An

    --- Bài mới hơn ---

  • Súp Miso Nhật Thuần Chay
  • Súp Miso Chay Món Ăn Dinh Dưỡng Nhật Bản!|Kênh Du Lịch Locobee
  • Cách Nấu Súp Gà Nấm Rơm Ngọt Lịm Bổ Dưỡng
  • Cách Nấu Súp Đậu Hũ Non Béo Ngậy Cho Bé Yêu
  • 1001 Cách Nấu Súp Rau Củ Giảm Cân – Thực Đơn Giảm Cân Với Súp Rau Củ
  • Nguyên liệu nấu món xáo lòng chuẩn vị Nghệ An cho 3 người ăn:

    – 100g Dồi trường

    – 100g Tim lợn

    – 100g Gan lợn

    – Rau húng, hành lá, rau thơm, ngò rí

    – Hành tím khoảng 6 củ

    – Bánh đa nướng 1 cái

    – Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm

    – Chanh 1 quả

    Cách nấu món xáo lòng chuẩn vị Nghệ An cho 3 người ăn:

    Sơ chế nguyên liệu làm món xáo lòng:

    – Dồi thường rửa sạch để ráo và thái khúc vừa ăn

    – Thái tim, gan heo thành từng lát mỏng

    – Cắt nhỏ hành lá, ngò rí

    – Tiếp tục cắt nhỏ rau húng, rau thơm

    – Muối tim và dồi trường với 1/2 thìa hạt nêm, 1/3 thìa hạt tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa hành tím rồi trộn đều lên.

    Các bước nấu món xáo lòng chuẩn vị Nghệ An:

    – Cho vào chảo khoảng 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng cho 1 thìa hành tím vào phi vàng

    – Sau đó bỏ dồi trường và tim vào chảo xào với lửa lớn để có thể giữ được độ giòn của thịt, sau đó bỏ ra đĩa khi thịt vừa chín tới.

    – Tiếp tục đặt lên bếp khoảng 1 lít nước và cho vào 1 thìa hạt nêm, khi nước sôi, cho tim và dồi trường vào nồi.

    – Cho gan vào cuối cùng để gan vừa chín tới và có độ mềm.

    – Cuối cùng cho thêm 1 thìa cà phê nước mắm, và tiếp cho các loại rau đã chuẩn bị vào nồi và múc ra tô.

     

    Đối với món xáo lòng được nấu chuẩn vị của người Nghệ An, các bạn phải ăn thật nóng. Khi ăn vắt thêm chanh và cho bánh đa nướng vào bát cùng một một chút tương ớt, bạn đã có thể thưởng thức ngay món xáo lòng chuẩn vị Nghệ An.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Soup Chua Cay Thượng Hải Ngon Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Nấu 8 Món Súp (Soup) Bổ Dưỡng, Thơm Ngon, Sánh Ngậy
  • Chia Sẻ Công Thức Súp Bí Đỏ Thuần Chay Thơm Ngon Dễ Làm • Purna
  • Cách Làm Rượu Nếp Cái Thơm Ngon Hút Hồn Khách
  • Qui Khuyen Hoc Ninh Hoa
  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Đơn Giản Không Bị Hôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Vịt Om Sấu Ngon Nhất Kiểu Miền Bắc
  • Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Nhất Tại Nhà
  • Chỉ Bạn Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Ngọt, Thịt Thơm Mềm Không Mùi Hôi
  • Cách Nấu Cháo Vịt Ngon Chuẩn Vị Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Bún Măng Vịt Ngon Hơn Ngoài Hàng
  • Cách nấu vịt xáo măng đơn giản, ngon dễ làm, ai cũng có thể nấu với công thức nấu ăn của chúng tôi

    Các món ăn từ vịt là những món ăn ngon, được khá nhiều người ưa thích. Với nguồn nguyên liệu này bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong bài viết lần này chúng tôi sẽ gửi tới bạn công thức và cách nấu vịt xáo măng ngon bổ rẻ tại nhà.

    1. Chuẩn bị nguyên liệu

    Để có thể nấu món vịt xào măng ngon bạn cần phải chuẩn bị cho mình những nguyên liệu như sau:

    – Thịt vịt 1 con

    – Măng tươi 500 gr

    – Gừng tươi 2 củ

    – Hành khô 1 củ

    – Tỏi 1 củ

    – Rau gia vị 10 gr

    – Hành lá/ngò gai

    – Các gia vị như muối/tiêu/bột ngọt/nước mắm

    2. Công thức và cách nấu vịt xáo măng tại nhà

    Cách nấu vịt xáo măng đơn giản, để có thể nấu món ăn này tại nhà bạn cần thực hiện qua những bước làm sau đây.

    – Bước một sơ chế nguyên liệu

    Nguyên liệu với măng tươi, thịt vịt, các loại rau thơm cần đước chế rồi mới đem nấu. Đối với măng tươi bạn cần rửa sạch với nước và đem luộc với nước muối để có thể loại bỏ được mùi hăng và độ he. Sau khi luộc chín và hết hăng bạn có thể đem ngâm trong nước lạnh và xé thành sợi nhỏ.

    Các loại gia vị như hành, tỏi, ớt cần được băm nhuyễn. Các loại rau thơm cần được ruowar sạch và cắt khúc vừa ăn.

    – Bước hai sơ chế vịt

    Vịt là một thực phẩm có mùi hôi, nếu không biết chế biến thì món ăn sẽ bị ám mùi mất ngon. Để có thể khử mùi hôi của vịt bạn cần loại bỏ phần tuyến nhờn ở đuôi vịt , đây là bộ phần giúp lông vịt mượt hơn và cũng là nguyên nhân dẫn tới mùi hôi của vịt. Sau bạn cần chuẩn bị muối tiêu, gừng và rượu trắng để chà lên còn vịt để khử mùi hôi. Với cách làm này bạn có thể khử được mùi hôi của vịt nhanh chóng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

    – Bước ba tẩm ướp gia vị

    Để nấu món vịt xáo măng bạn cần chặt nhỏ vịt thành các miếng vừa ăn rồi tiến hành tẩm ướp gia vị. Gia vị để tẩm ướp cho món vịt xào măng gồm có 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mắm, mì chính gừng băm, và tỏi đã được băm nhuyễn trước đó. Thịt vịt cần được ướp gia vị từ 10-15 phút trước khi nấu rồi mới mang ra chế biến.

    – Bước bốn tiến hành xào măng

    Trong thời gian tẩm ướp gia vị cho vịt bạn cần tiến hành xào sơ qua măng tươi. Lúc này cần mắc một chảo lớn cho thêm dầu ăn, đợi dầu sôi đem bỏ hành tỏi đã băm nguyễn phi thơm rồi sau đó cho măng vào xào sơ qua. Nên xào với lửa lớn để đảm bảo độ tươi ngon của măng.

    – Bước năm xào vịt

    Bạn cần mắc một chảo lớn, thêm dầu, lại tiếp tục phi thơm hành tỏi băm nhuyễn cho thơm rồi cho thịt vịt vào xào với lửa lớn cho săn. Khi thịt vịt đã được xào săn cần bỏ thêm nước để nấu chín và nấu với lửa nhỏ, sau khi nước sôi bạn cần đổ măng vào rồi sau đó cho măng vào để nấu canh.

    Lúc này nêm nếm gia vị cho vừa ăn và nấu thêm 5 phút là đã hoàn thành món vịt nấu măng. Cách nấu vịt xáo măng rất đơn giản, ai cũng có thể nấu và chế biến được tại nhà nếu có đủ các nguyên liệu.

    Sau khi đã nấu xong món vịt xáo măng bạn cần trình bày đẹp mắt bằng rồi cho thêm các loại rau ăn kèm đã được cắt khúc vừa ăn trước đó, để món ăn thêm đậm đà cần chuẩn bị thêm một bát nước chấm

    3. Cách pha nước chấm và thưởng thức món ăn

    Cách pha nước chấm cho món vịt xào măng rất đơn giản tại nhà chuẩn bị đường, nước mắm, nước lọc pha với nhau tạo thành một hỗn hợp rồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút cho nước mắm sánh lại. Sau khi nước mắm đã sáng lại lại thì bỏ thêm gừng ớt đã băm nhuyễn khuấy đều nêm nếm lại cho thật vừa miệng. Qua cách làm đơn giản là bạn đã có ngay một bát nước chấm vịt xào măng ngon tùy theo sở thích bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh vào phần nước chấm.

    Nếu không thích nước chấm làm từ nước mắm bạn có thể thay bằng xì dầu, với xì dầu bạn chỉ cần sử dụng 1/2 bát nước chấm, cho thêm một chút mì chính gừng tỏi ớt sau đó khuấy đều và thêm một chút chanh là đã có một đất nước chấm xì dầu ăn kèm với món vịt xào măng thật ngon.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Vịt Xáo Măng Ngon Thịt Vịt Không Bị Hôi
  • Ngày Lạnh, Vào Bếp Làm Ngay Món Vịt Giả Cầy Thơm Ngon, Hấp Dẫn, Đảm Bảo Ăn Là Mê
  • Hướng Dẫn Làm Món Canh Vịt Ninh Măng Chua Như Đầu Bếp Xịn
  • Bật Mí Cách Làm Vịt Hầm Măng Ngon Tuyệt Cú Mèo
  • Cách Làm Vịt Nấu Măng Khô Ngọt Mát Ngày Hè
  • Cách Làm Gà Nấu Xáo Sả Ăn Bún Kiểu Nghệ An

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Làm Gà Hấp Bí Đỏ Nguyên Trái Giữ Trọn Dinh Dưỡng
  • 3 Cách Làm Gà Cay Phô Mai Bằng Chảo “xèo Xèo” Béo Ngon Hết Nấc
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Hàn Quốc Đẹp Mắt, Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Gà Cay Phô Mai Kiểu Hàn Quốc Ngon Mà Không Cần Lò Nướng
  • Gà nấu xáo sả là món ăn quen thuộc của người dân miền Trung. Không ít người cho rằng, đây cũng là một trong những món ăn đặc trưng của miền Bắc nữa. Món ăn này được nhiều người biết tới bởi hương vị độc đáo khó tìm thấy ở bất kì món ăn nào.

    Khi thưởng thức bạn sẽ nhận thấy vị cay cay của gừng, dai dai của thịt gà thêm chút thơm lừng của lá chanh. Những hương vị tuy mộc mạc, bình dị như thế, vậy mà lại thật khó lòng cưỡng lại.

    Chuẩn bị nguyên liệu cho món gà nấu xáo

    • Thịt gà: 800g
    • Gừng tươi: 1 củ
    • Nghệ tươi: 1/2 củ
    • Lá chanh: 1 nhúm nhỏ
    • Sả: 1-2 củ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: đường, muối, dầu ăn, nước lạnh

    Lưu ý: Để món gà nấu xáo được thơm ngon, vừa miệng nhất bạn nên lựa loại gà ta chừng hơn 1kg để chế biến. Vì loại gà này có thịt thơm, ngọt và không quá dai khi nấu chín.

    Cách chế biến gà nấu xáo

    Thịt gà: rửa sạch, để cho thật ráo nước rồi chặt thành miếng. Thịt gà bạn nên xát với chút muối hạt và gừng tươi để khử mùi hôi tanh của gà. Sau đó lại rửa lại với nước sạch và để cho ráo.

    Gừng tươi: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng, chú ý thái sao cho đều tay.

    Nghệ tươi: gọt bỏ vỏ, rửa sạch đất cát, bụi bẩn rồi giã nát. Nếu không có nghệ tươi bạn cũng có thể dùng bột nghệ thay thế.

    Lá chanh: đem rửa sạch, nếu cẩn thận có thể ngâm qua với nước muối loãng. Sau đó để cho ráo nước và đem thái chỉ (nhớ để bớt lại vài lá để dùng cho vào canh).

    Hành lá: loại bỏ phần dập nát, rửa sạch và băm nhỏ, chia làm 3 để sử dụng trong các công đoạn.

    Sau đó, đem thịt ướp với chừng 1/2 thìa hành khô băm nhuyễn, chút nước mắm, bột nghệ hoặc nghệ tươi giã nát rồi chờ trong khoảng 15 phút cho gà thật ngấm gia vị.

    Để có món gà nấu xáo “chuẩn” miền Trung bạn tiến hành theo các bước sau đây:

    Đặt chảo lên bếp và thêm chút dầu ăn vào, đun cho nóng già rồi thêm thịt gà vào xào cho săn lại. Tiếp đến cho sả thái lát, gừng tươi đã thái vào, đảo đều tay, rồi đổ nước ngập gà chờ cho nước sôi hẳn.

    Khi nước đã sôi bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, rồi đun sôi nồi gà với ngọn lửa nhỏ để gà được chín mềm. Khi gà đã mềm vừa ăn thì cho phần lá chanh thái lát vào, đảo đều tay.

    Khi nước trong nồi đã sôi bạn nên đun thật nhỏ lửa để thịt được chín mềm và ngấm gia vị hơn. Cho phần hành băm còn lại vào trộn cùng nồi gà, sau đó thêm vài chiếc lá chanh chưa thái vào đảo cùng.

    Sau đó bạn lại đun sôi thêm chừng 2 phút nữa và cho nốt phần hành lá còn lại vào là có thể tắt bếp. Chuẩn bị một chiếc tô hoặc đĩa lớn, trút gà ra đĩa và bày trí để ăn kèm với cơm nóng.

    Gà nấu xáo đạt yêu cầu là khi gà mềm thơm, dai thịt, các thớ thịt ngấm đều gia vị. Đặc biệt là phần thịt hơi cay cay vị gừng, thơm nồng vị sả, chút vàng của nghệ tươi vô cùng đẹp mắt. Chắc chắn khi thưởng thức bạn sẽ không thể chối từ hay ngừng đũa được. Bạn có thể thưởng thức món ăn này kèm với cơm nóng, rau sống, dưa cải vàng đều được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Canh Gà Xứ Nghệ, Món Ăn Truyền Thống Nghệ An Ngon Nức Tiếng
  • Cách Nấu Món Gà Sốt Teriyaki Với Nước Sốt Tự Pha Chế
  • Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Muối Tại Nhà Ai Cũng Mê
  • Cách Làm Gà Xào Sả Ớt Đậm Vị Thơm Ngon Bắt Cơm
  • Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Thơm Ngon Cho Gia Đình
  • Cách Làm Món Vịt Xáo Măng Ăn Mãi Không Chán

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Ngon Nức Tiếng Hà Thành
  • 2 Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Khiến Người Người Đều Thích Mê
  • Cách Làm Món Chả Cá Lã Vọng Đặc Sản Hà Thành
  • Hướng Dẫn Cách Làm Chả Cá Lã Vọng Chuẩn Nhà Làm
  • Cách Làm Chả Cá Thơm Ngon Kích Thích Vị Giác
  • Từ món vịt, chúng mình có thể chế biến thành nhiều món khác nhau: vịt quay, vịt luộc, vịt hầm thuốc bắc… Tuy nhiên, khi làm những món ăn này, đôi khi chúng mình chỉ mún lấy phần nhiều thịt thui, chẳng hạn như chế biến món rán thì phần nhiều xương cũng bị quắt đi, chẳng ăn được gì, rất lãng phí. Để tận dụng phần xương như cổ, cánh, phần xương ức nhiều xương, mình chế biến các nàng món vịt xáo măng ăn rất ngon mà lại không bị lãng phí, chúng mình lại có 1 bát canh măng ăn rất là ngon đấy.

    Nguyên liệu cho món vịt xáo măng bao gồm:

    • phần cổ cánh vịt, phần xương vịt (300-400 gram)
    • 400 gram măng chua
    • 1 mớ mùi tàu, 1 mớ hàng là
    • Nước mắm, hạt tiêu, mỳ chính, ớt tươi, sa tế, hành khô
    • Tiết vịt ( cái này nếu các nàng mua vịt sống, có thể tận dụng cả phần tiết vịt để nấu cùng canh măng na)
      Bước 2: Phần măng chua các nàng luộc lại khoảng 2 lần rùi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh cho hết hăng. Sau đó bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đợi dầu sôi, cho thêm chút hành khô băm nhỏ vào phi thơm, rùi trút phần măng chua vào xào ,nêm 1 thìa nước mắm vào xào, mục đích là để măng chua được mềm và ngấm gia vị các nàng ạ:D
      Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào, đun sôi dầu cho nóng già rùi cho 1 chút hành củ vào phi thơm, sau đó trút phần xương vịt vào, đảo nhanh tay cho ngấm gia vị, tiếp tục cho 2 thìa sa tế vào đảo đều, khi thấy vịt đã săn lại, đổ nước vào nồi, đợi sôi rùi chúng mình vặn nhỏ lửa ninh liu riu khoảng 30 phút cho phần xương mếm. Sau đó trút phần măng đã xào sơ vào, đun sôi lại khoảng 3 phút. Việc cuối cùng là cho mùi tàu và hành lá cắt khúc, ớt thái lát vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rùi tắt bếp

    Món vịt xáo măng được tận dụng từ phần cổ cánh và xương vịt kết hợp cùng măng ăn béo ngậy quyện cùng vị chua chua ăn ngon tuyệt. Chỉ cần chút sáng tạo các nàng có thể tận dùng để làm 1 bát vịt xáo măng ngon tuyệt, nóng hổi ý 😀

    XEM THÊM CÁCH LÀM QUA VIDEO DƯỚI ĐÂY:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Chế Biến Thịt Cò Đủ Món Ngon
  • Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Cuốn Bánh Tráng Chuẩn Vị Nhất
  • Cách Làm Món Cá Quả Hấp Bia Ngọt Thơm Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Thơm Ngon❤️
  • 2 Cách Kho Cá Ngon Mê Ly Ai Cũng Thèm
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100