2 Cách Làm Xíu Mại Mới Từ Món Xíu Mại Người Hoa

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Dễ Đến Bất Ngờ, Ai Vụng Cũng Làm Được
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Cực Hao Cơm Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon
  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng
    • Thịt ba chỉ: 400g
    • Giò sống: 200g
    • Trứng cút: 12 quả
    • Cà chua chín: 4 quả
    • Tỏi: 1 củ nhỏ
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành lá: 3 cây
    • Dầu mè: 1 muỗng canh
    • Các gia vị thường dùng: muối, tiêu đường, hạt nêm…

    • Trứng cút mua về ta đem luộc, đem lột vỏ, rồi để ra một tô riêng
    • Cà chua ta rửa sạch, lấy 1 quả ta cắt thành kiểu hạt lựu nhỏ, các quả còn lại ta khứa múi nhẹ trên vỏ cà, sau đó nhúng cà chua vào nước sôi khoảng 30 giây cho thịt cà chua nở ra. Cách làm này giúp chúng dễ dàng lột bỏ phần vỏ cà chua. Và cuối cùng ta bỏ hết phần ruột, rồi cắt thật nhỏ để làm món nước sốt.
    • Hành tây chúng ta lột vỏ, băm nhỏ. Tỏi ta đập dập, bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn ra. Hành lá ta rửa sạch và thái nhỏ.

    • Ta cho phần giò sống và thịt đã xay vào chung một tô lớn, cho thêm hành tây, tỏi, bột nêm, 2 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, và 1 muỗng canh dầu mè. Chúng ta trộn thật đều hỗn hợp, sau đó để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
    • Chúng ta đeo găng tay nilon và có thoa một ít dầu ăn, rồi lấy một lượng thịt vừa phải, ta dùng muỗng ép bằng thịt ra, đặt 1 quả trứng cút vào giữa rồi chúng ta vò viên lại. Các bạn nhớ nắm sao cho viên thịt bao chặt nhân trứng cút để khi nấu xíu mại, trứng ko bị vỡ ra.
    • Tiếp theo, ta sắp xếp xíu mại vào xửng rồi đem hấp chín.
    • Sau khi hấp xong, chúng ta bắn lên 1 chảo dầu nóng, ta phi thơm với 1 chút tỏi, rồi thả viên xíu mại vào chiên. Khi ta thấy mặt ngoài của viên thịt vừa chuyển sang màu vàng nhẹ thì chúng ta tắt bếp, lấy thịt ra để cho ráo dầu.

    • Bắc chảo lên bếp và đun nóng chảo, ta cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, ta cho thêm phần cà chua làm sốt vào xào, ta để lửa ở chế độ nhỏ, chúng ta nấu cho đến khi cà chua mềm ra thành sốt, nêm nếm với gia vị sao cho hợp với khẩu vị của chúng ta.
    • Sau cùng, chúng ta cho hành tây và phần cà chua ta đã thái hạt lựu cùng với phần xíu mại mà ta đã chiên sơ vào đảo đều với nước sốt. Lưu ý ta nên lăn nhẹ nhàng để các viên thịt thấm đều màu.
    • Tiếp tục ta nấu xíu mại thêm khoảng 20 phút nữa với lửa nhỏ, khi gần hết thời gian, chúng ta cho phần hành lá cắt nhỏ vào để tạo được màu sắc tươi ngon cho món ăn thêm bắt mắt.

    • Thịt heo
    • Củ sắn
    • Trứng gà
    • Cà chua
    • Hành lá, hành tím
    • Bột năng (hoặc bột bắp)
    • Xì dầu, dầu mè
    • Hạt tiêu, muối, đường, hạt nêm

    • Thịt heo: Khi mua thịt heo, bạn nên mua phần thịt có cả nạc và mỡ bởi nếu chỉ sử dụng thịt nạc, món ăn của bạn sẽ rất dễ bị khô vô cùng khó ăn trong khi nếu mỡ quá nhiều sẽ khiến ta bị ngấy. Khoảng 20% mỡ trong tổng khối lượng thịt băm của bạn là tỉ lệ vừa vặn nhất giúp món xíu mại ngon nhất.
    • Sau khi rửa sạch thịt heo, xay (hoặc băm) thịt, không nên xay quá nhuyễn.
    • Củ sắn: Nên chọn củ to tròn, không bị dập, tươi. Mua về, ta đem lột v, sau đó, rửa lại với nước.
    • Thái củ sắn thành sợi nhỏ vừa ăn rồi đem chần qua với nước sôi, khi chần nên để lửa to, và vớt ra ngay, không nên ngâm lâu.
    • Đổ củ sắn ra rổ, vắt cho củ sắn ra hết nước, bởi nếu củ sắn còn quá nhiều nước khi trộn vào thịt sẽ không được ngon. Sau khi vắt sạch nước, băm nhỏ củ sắn thành hình hạt lựu rồi cho ra bát.
    • Cà chua rửa sach, cắt thành từng miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.
    • Hành lá đem cắt bỏ phần rễ, rồi rửa thật sạch. Sau đó, thái miếng nhỏ (chú ý: phần thân hành màu trắng nên dập rồi mưới thái).
    • Hành tím: Bóc vỏ, rửa qua rồi băm nhuyễn và để ra bát.

    • Cho lần lượt thịt băm, củ đậu đã xắt nhỏ, hành tím băm nhuyễn, trứng gà, dầu mè, hạt tiêu, muối tinh, xì dầu hoặc bột nêm vào một tô to.
    • Dùng tay nhào thật đều các nguyên liệu có trong tô. Sau đó, ướp khoảng 30 đến 40 phút cho gia vị thấm vào thịt và củ sắn.
    • Rắc thêm một chút bột năng (hoặc bột bắp) lên hỗn hợp rồi nhào thêm 1 lần nữa. Công đoạn này sẽ giúp cho hỗn hợp có độ kết, dẻo, khi ăn sẽ ngon hơn.
    • Sau khi ướp xong, lấy một chút dầu xoa vào tay để bắt đầu công đoạn nặn thịt,. Lấy phần thịt vừa đủ, dùng tay nặn thành những viên nhỏ.
    • Chuẩn bị nồi hấp, xếp các viên thịt đã nặn xong vào xửng hấp. Bật nồi trong khoảng 15 phút thì nhanh tay nhấc thịt ra, thịt vừa chín tới sẽ ăn ngon nhất.

    • Bắc chảo lên bếp, cho vào một chút dầu ăn, đun cho dầu sôi lên thì cho hành tím băm nhuyễn vào phi thật thơm. Tiếp theo là cho cà chua vào xào cho thật mềm.
    • Bạn có thể sử dụng luôn nước hấp xíu mại ở bước trước để làm nước sốt để nước sốt đậm đà, ngọt hơn. Cho thêm một chút hạt tiêu, dầu mè, xì dầu và bột nêm vào đảo đều.
    • Để nước sốt sánh hơn, cho thêm chút bột năng, khấy đều tay, rồi đun sôi.
    • Cuối cùng, khi nước sốt sôi, cho xíu mại vào chung, đun lửa nhỏ khoảng 15 phút cho xíu mại ngấm là chúng ta đã hoàn thành món xíu mại củ sắn rồi.

    2 cách làm xíu mại trên không những ngon mà còn có gia trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Sau khi xem bài viết 2 cách làm xíu mại ngon trên thì hãy bắt tay vào làm ngay những món xíu mại ngon cho người thân mình ăn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 3 Cách Làm Xôi Rán Ngon Mê Ly Dành Cho Những Ai Yêu Thích Món Nếp
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Ngon Giòn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nhân Thịt Giòn Ngon Nhất
  • 4 Cách Làm Xíu Mại: Xíu Mại Miền Nam, Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì, Xíu Mại Người Hoa Ngon Và Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Sủi Cảo (Hoành Thánh) Tôm Thịt Của Người Hoa Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gà Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Sườn Mọc Ngon Đúng Vị Đậm Đà Khó Quên
  • Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn
  • Đây, Cách Nấu Hủ Tiếu Gõ Sài Gòn Ngon Đúng Điệu Nè Bà Con
  • Cách làm xíu mại – Xíu mại là một món ăn điểm tâm có nguồn gốc từ người hoa và du nhập vào Việt Nam, cái tên xíu mại có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng từ khi vào Việt Nam đã được biến tấu rất nhiều để phù hợp với khẩu vị của đông đảo người Việt. Cách làm xíu mại với các công đoạn như viên thịt, nêm cùng gia vị,… gần giống với món thịt viên nhưng hương vị hoàn toàn khác nhau.

    Nguồn gốc của món thịt xíu mại

    Từ những điều đó, qua bao thời gian và năm tháng món ăn xíu mại dần chiếm trọn tình cảm của mọi người và ngày càng được mọi người yêu thích. Vì đặc tính ăn kèm chung bánh mì, cơm hoặc bún đều rất phù hợp; Xíu mại thịt heo dễ làm, chi phí rẻ và thời gian thực hiện nhanh. Ngoài ra, xíu mại với phần thịt sốt mềm, dễ tiêu hóa và đó là lựa chọn phù hợp với các thành viên trong gia đình, từ người già đến trẻ em.

    Nguyên liệu làm xíu mại miền Nam

    • Thịt ba rọi: 300g thịt ba rọi xay nhuyễn. (Có thể ta mua sẵn thịt xay tại chợ hoặc siêu thị)
    • Hành tây sống: 1 củ nhỏ.
    • Hành tím tươi: 6 củ.
    • 2 chén nước dùng từ nước hầm xương heo.
    • Bánh mì thường: 1 ổ.
    • Tỏi tươi ta dùng: 1 củ.
    • Dầu điều: 2 muỗng cà phê. (giúp cho màu lên đẹp và thịt không bị khô khi ăn)
    • Gia vị nêm nếm cơ bản: đường, tiêu, nước mắm, tiêu, hạt nêm (hoặc mì chính).

    Cách làm xíu mại miền Nam

    Bước 1: Bạn đem củ hành tây bóc sạch vỏ rồi rửa sạch, sau đó cắt củ hành tây làm đôi, lấy phân nửa củ hành tây bạn cắt nhỏ hình hạt lựu sau đó cho vào trộn chung với thịt xay nhuyễn đã chuẩn bị từ trước.

    Tiếp đến bạn cũng rửa cho sạch phần hành tím chuẩn bị và băm thật nhuyễn cho vào chung với thịt xay nhuyễn cùng một nửa muỗng cà phê muối kèm theo một nửa muỗng cà phê nước mắm và không thể thiếu một nửa thìa cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay nhuyễn. Cuối cùng bạn trộn thật đều, kĩ tay hỗn hợp này lại với nhau để phần xíu mại dẻo, dai hơn đấy.

    Bước 2: Bạn lấy ổ bánh mì xé nhỏ thật nhuyễn ra, cho vào trộn đều với hỗn hợp thịt ba rọi để khoảng thời gian 3 phút đến 4 phút để cho bánh mì nở ra đều, thấm thật kĩ gia vị và cũng tạo độ kết dính với thịt xay nhuyễn là được.

    Bước 3: Bạn tiếp tục cho 1 ít dầu hạt điều vào trộn đều với hỗn hợp thịt lại một lần nữa.

    Lưu ý: Bạn cho một ít bánh mì thôi thấy tỷ lệ vừa đủ với thịt xay nhuyễn là được vì nhiều quá phần xíu mại viên có thể có cảm giác hơi lợn cợn khi ăn.

    Bước 4: Chúng ta bắt tiến hành nắn từng viên xíu mại, bạn dùng một cái găng tay thật sạch đeo vào bàn tay, ta cho một ít dầu sử dụng để nấu ăn vào bên ngoài găng tay và thoa đều, tiếp tục bạn bắt đầu nắn xíu mại thành những viên tròn đều nhau. (các bạn chỉ nên nắn nhỏ vừa một miếng vì viên thịt quá to thịt bên trong có thể chưa nóng và chín kĩ).

    Bước 5: Bạn đem xíu mại cho vào lò hấp khoảng khoảng 10 phút. Sau đó xíu mại chín bạn đem ra và để nguội. (nếu các bạn muốn ăn béo hơn thì có thể dùng chả không dính chiên vàng mặt các viên thịt cùng một ít dầu ăn trong chảo).

    Bước 6: Làm nước sốt cà chua ngon vừa miệng, đầu tiên bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho một ít tỏi đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay khi có mùi thơm và hơi chuyển màu vàng, bạn cho một ít củ hành tây sắc thành hình hạt lựu vào chung.

    Bước 7: Kế đến bạn cho 2 chén nước hầm xương heo vào, đun thật sôi, sau đó bạn bắt đầu nêm gia vị cho vừa ăn là được. Khi nêm nếm xong bạn bắt đầu cho toàn bộ những viên xíu mại vừa hấp chín (hoặc chiên) vào chảo đun sôi tiếp tục cho đến khi nước xốt cạn dần thấm đều vào viên xíu mại.

    Lưu ý khi làm xíu mại sốt cà chua

    Khi chọn thịt heo bạn chọn phần thịt ấm, hơn hồng vì đó là thịt tươi ăn sẽ ngọt và nhiều dinh dưỡng hơn. Phần chiên hay hấp xíu mại, chúng tôi khuyên bạn nên hấp vì việc chiên làm cho phần xíu mại quá nhiều dầu rất dễ ngán và không tốt cho sức khỏe người dùng.

    Món xíu mại có thể hâm đi hâm lại nhưng luôn giữ vị ngon đầu. Nhưng tốt hơn bạn chỉ nên làm vừa ăn vì việc hâm đi hâm lại như thế làm cho thức ăn mất đi chất dinh dưỡng ban đầu và có thể xuất hiện các độc tố gây ung thư.

    2. Cách làm xíu mại thịt heo với trứng ngon và đơn giản nhất

    Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và các bác sĩ khuyên rằng chúng ta tuyệt đối không được bỏ qua bữa ăn này. Phở, bún, xôi và đặc biệt là các loại bánh mì là những món ăn sáng hằng ngày được rất nhiều người ưa thích.

    Nguyên liệu để làm xíu mại thịt heo ngon gồm có

    • Thịt heo: 500 g (nên dùng thịt nạc vai pha chút mỡ hoặc thịt ba chỉ vì phần thịt có mỡ sẽ làm món ăn ngon hơn)
    • Hành tây: 1 củ
    • Sữa tươi: 30 ml
    • Trứng gà: 1 quả
    • Pho mai Parmesan: 10 g
    • Bánh mì: 1 mẩu nhỏ
    • Cà chua: 6 quả
    • Sốt cà chua
    • Tỏi, hành tím
    • Bột năng: 10 g
    • Gia vị thông thường: muối, đường, tiêu, hạt nêm

    Cách làm xíu mại ngon với thịt ba chỉ như sau Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút cho sạch hết những chất bẩn bám vào thịt, rửa sạch lại, để ráo rồi đem xay nhuyễn thịt.
    • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
    • Tỏi, hành tím sau khi bóc vỏ thì băm nhuyễn và để riêng ra.
    • Đem mẩu pho mai Parmesan đi nghiền nát.
    • Bột năng pha loãng với 20 ml nước.
    • Bánh mì xé thành những vụ nhỏ.
    • Trứng gà đập vào chén, đánh tan lên.
    • Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng.

    Bước 2: Trộn và vo viên thịt xay

    Cho thịt đã xay nhuyễn vào 1 cái tô to rồi cho hành tây đã xắt nhỏ, sữa tươi, vụn bánh mì, pho mai đã nghiền nát, trứng gà, hành tím băm nhuyễn cùng với các gia vị như muối, hạt nêm, dầu ăn và tiêu xay vào. Trộn đều hỗn hợp cho thịt ngấm kĩ gia vị.

    Tiếp theo, chia hỗn hợp thịt vừa trộn thành những phần đều nhau, vo thành những viên tròn. Lưu ý là không nên vo viên thịt quá lớn cũng như quá nhỏ sẽ làm món ăn mất ngon và để tránh khi vo thịt dính vào tay thì trước đó bạn nên nhúng tay qua nước lạnh.

    Những viên thịt sau khi được vo tròn sẽ được bọc vào túi nilon và để vào tủ lạnh trong khoảng từ 15 – 30 phút rồi đem đi nướng cho rám mặt trong 20 phút với nhiệt độ khoảng 180 độ C.

    Bước 3: Làm nước sốt cà chua và thịt xíu mại

    Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng rồi cho dầu ăn vào. Tiếp theo, bạn cho tỏi đã băm nhuyễn vào nồi, phi thơm rồi cho cà chua cùng với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh tương ớt và 1 chén nước vào nồi, đảo đều trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho cà chua mềm nhừ rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

    Sau đó, cho bột năng đã pha loãng vào, khuấy đều cho đến khi sốt cà chua sền sệt lại thì cho thịt viên vào và nấu với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho nước sốt thấm đều vào thịt. Vậy là bạn đã hoàn thành món xíu mại này rồi.

    3. Cách làm xíu mại người Hoa kẹp ăn bánh mì ngon như hàng bán

    Ẩm thực Trung Hoa luôn mang đến những hương vị đậm đà nhưng cũng rất hấp dẫn cho bất cứ ai đã từng thưởng thức qua và đặc biệt món xíu mại được xem là món ăn đặc trưng của người Hoa. Xíu mại là một trong những món ăn điểm tâm của người Trung Quốc. Ở Việt Nam món xíu mại được chế biến theo phong cách đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, trông giống thịt viên, món này thường được dùng với cơm hoặc kẹp vào bánh mì.

    Nguyên liệu làm xíu mại ăn bánh mỳ

    • Khoảng 200g thịt nạc vai
    • 1 lòng đỏ trứng vịt muối và 2 lòng đỏ trứng gà muối
    • Cà chua: 1 quả thái mỏng
    • Nửa củ sắn cắt ra thành sợi
    • Hành lá cắt nhỏ: 3 tép
    • Hành tím phi thơm
    • Bột năng và dầu điều: Mỗi loại 2 thìa
    • Nước tương
    • Hạt tiêu
    • Đường kính
    • Dầu ăn.

    Cách làm xíu mại người Hoa ăn bánh mì

    – Bước 1: Sơ chế nguyên liệu – Củ sắn các bạn sắt thành những sợi nhỏ rồi cho vào nồi luộc qua với ước ấm. Thịt nạc vai rửa sạch rồi băm nhuyễn ra.

    – Lấy 1 bát to cho vào đó phần củ sắn thái sợi cùng thịt nặc băm nhừ và bột năng, hành phi, trứng vịt và muối, đường kính, hạt tiêu và hành tươi. Dùng chiếc đũa trộn đều chúng lên để hỗn hợp được ngấm đều gia vị.

    – Bước 2: Vo xíu mại – Khi xíu mại được trộn đều lên rồi thì các bạn tiến hành vo viên xíu mại. Dùng bao tay nilon vo viên lại thành những viên tròn nhỏ chừng bằng quả trứng cút.

    – Bước 3: Các bạn có thể nặn to hơn hay nhỏ hơn tùy thích nhưng hợp lý nhất vẫn bằng khoảng quả trứng cút rồi cho vào từng chén, như vậy khi nấu gia vị cũng ngấm đều và cho ăn cùng bánh mỳ cũng dễ dàng hơn.

    – Bước 6: Làm nước sốt xíu mại – Đặt chảo lên bếp cho vào đó 1 thìa dầu màu điều rồi cho toàn bộ chỗ cà chua vào đó đun nhuyễn ra.

    – Bước 7: Đổ hết nước xíu mại khi nãy vào chảo đó rồi đun cho cà chua thật mềm. Thêm tiếp nửa chén tương cà nêm nếm gia vị cho đạm đà vừa ăn.

    – Bước 8: Hòa thêm ít bột năng vào bát nước rồi đổ vào đó giúp cho nước sánh sệt lại, rồi chế phần nước sốt này vào các chén xíu mại mình hấp lúc trước và hấp thêm khoảng 10 phút nữa là được.

    4. Cách làm bánh mì xíu mại Đà Lạt, làm xíu mại ăn kèm bánh mì

    Bánh mì – món ăn chẳng còn xa lạ với mọi người nữa. Đây là món ăn nhanh buổi sáng thường nhật để bắt đầu ngày mới của nhiều sinh viên, học sinh người dân lao động vì vừa tiện, vừa có giá thành phù hợp.

    Tùy loại nhân được kẹp bên trong mà có hàng loạt tên gọi của bánh mì như bánh mì thịt, bánh mì chà bông, bánh mì pate, bánh mì chả cá, bánh mì ốp la,… Một trong những loại bánh mì nổi tiếng nhất đó là bánh mì xíu mại Đà Lạt. Người ta nói lên Đà Lạt mà ko ăn bánh mì xíu mại thì xem như chưa đến đây.

    Khác với bánh mì ở Sài Gòn với thịt xíu mại là thịt heo sốt cà thường có vị ngọt thì ở Đà Lạt lại có vị cay nồng, người Đà Lạt còn có cách làm bánh mì và thưởng xíu mại riêng vô cùng độc đáo. Thay vì kẹp thịt bên trong bánh mì, họ chế biến ra một loại nước dùng xá xíu vừa nóng hổi, ngọt thơm lại có độ hơi tê cay trong miệng để ăn kèm với bánh mì.

    Giữa tiết trời se se lạnh của thành phố, ngồi xuống một quán bánh mì xíu mại, cảm nhận vị thơm ngon, cay nồng nơi đầu lưỡi thì cái lạnh cũng phải vơi đi thôi. Quá hấp dẫn đúng không. Massageishealthy đã có sẵn công thức món bánh mì xíu mại chuẩn Đà Lạt ngay tại nhà cho bạn đây rồi! Còn chần chừ gì mà không học làm ngay nào.

    Nguyên liệu làm bánh mì xíu mại Đà Lạt

    • Thịt ba chỉ: 1/2kg
    • Hành lá: khoảng 1 bó nhỏ
    • Hành tím: 2 củ
    • Gia vị: muối, mỳ chính, tiêu, đường,…
    • Bột ớt, dầu hạt điều,…

    – Lựa những miếng thịt ba chỉ tươi ngon, đem rửa sạch thịt, cho vào máy xay hoặc băm nhuyễn ra .Bóc vỏ hành củ và cắt phần đầu hành lá, cho vào băm nhuyễn cùng với thịt.

    – Ướp thịt với đường, tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm cho vừa ăn rồi trộn thật đều để ngấm gia vị. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô thịt, để khoảng 30 phút.

    – Sau đó viên thịt thành những viên tròn (độ to nhỏ tùy thuộc vào ý muốn cá nhân), lưu ý nắn viên thịt cho thật chặt để khi nấu không bị rã ra.

    Cách làm nước xíu mại ăn với bánh mì

    – Rửa sạch hành lá, cắt thành những khúc ngắn.

    – Đặt nồi lên bếp, cho hạt điều cùng một ít dầu ăn vào nồi, chưng lên để lấy màu đỏ. Khi hạt điều đã phai hết màu, vớt hạt ra, cho hành lá cùng bột ớt vào phi cùng dầu hạt điều.

    – Khi hành đã bắt đầu tái, rót khoảng 700ml nước nóng vào nồi hành lá đang phi (đổ nước nhẹ nhàng để dầu không bắn vào tay), nêm gia vị cho vừa ăn.

    – Nước sôi thì cho từng viên xíu mại vào đun cùng. Khi nước dùng bắt đầu sôi lại, hạ nhỏ lửa ninh thịt thêm khoảng 5-10 phút là đạt.

    Thưởng thức bánh mì xíu mại Đà Lạt

    Thưởng thức món này khi mước xíu mại còn nóng. Múc nước dùng xá xíu nóng hổi ra từng bát con, chuẩn bị vài chiếc bánh mì giòn tan. Bẻ một miếng bánh mì nhỏ, chấm vào nước dùng, chờ bánh ngậm đủ nước từ tốn cho vào miệng, cảm nhận vị ngọt thơm, cay dịu của nước ngấm vào từng thớ bánh.

    Cắn một miếng bánh mì, thêm một miếng thịt xá xíu đảm bảo ngay lập tức bạn sẽ cực kì thích cho xem. Xíu mại của món này do được làm bằng thịt nạc nên dai ngọt, ít ngán, nước dùng đậm đà, cay nồng thật tuyệt vời. Cảm giác như cái lạnh của Đà Lạt cũng bị xua tan hết.

    Cùng trổ tài chiêu đãi cả nhà món ăn hấp dẫn này thôi! Hi vọng bạn sẽ có được món ăn ngon chiêu đãi cả nhà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cuối Tuần Mát Trời Nấu Ngay Hủ Tiếu Sườn Ngọt Thơm Lạ Miệng Đãi Cả Nhà!
  • Hủ Tiếu Sườn Là Món Ăn Của Người Hoa
  • Cách Nấu Gà Xào Sả Ớt Cực Dễ Và Cực Nhanh
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Kho Sả Ớt Kiểu Miền Trung Và Miền Nam Cay Thơm Đậm Đà
  • Hé Lộ Bí Kíp Làm Món Thịt Gà Kho Sả Ớt Miền Trung Ngon Đậm Đà
  • Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Món Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Người Đà Lạt
  • Xíu Mại Hấp Thơm Ngon Hấp Dẫn Cho Ngày Cuối Tuần
  • Hướng Dẫn Làm Món Xà Lách Xoong Trộn Thịt Bò Dầu Dấm Theo Phong Cách Hàn Quốc
  • Cách Làm Món Bóng Xào Thập Cẩm Siêu Ngon
  • Nguyên liệu (16-22 viên tùy kích thước viên thịt)

    • 500 gram thịt xay
    • 1 củ hành tây (80-90gram)
    • 10 gram tỏi
    • 2-3 thìa canh (tablespoon) bột cà mì hoặc bột năng/bột đao (tapioca starch)
    • 1 quả trứng gà
    • 250-300 gram cà chua tươi
    • 3 thìa canh tương cà (Ketchup)
    • Hành lá, rau mùi (ăn kèm, không bắt buộc)
    • Muối hoặc bột gia vị (mình dùng bột nêm Hải Châu), hoặc nước mắm, tiêu xay

    Mình làm món này hay dùng ½ thịt lợn & ½ thịt bò xay. Các bạn ở nước ngoài có thể mua thịt này tại quầy thịt – mình thấy khá là phổ biến. Các bạn cũng có thể dùng hoàn toàn thịt lợn hoặc hoàn toàn thịt bò, tuy nhiên lưu ý là dùng phần có cả nạc lẫn mỡ để tránh cho thịt bị khô. Cách làm

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:

    – Hành tây bóc vỏ, bằm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn

    – Cà chua khía vài đường trên vỏ, trụng qua nước sôi khoảng 45 – 60 giây. Lột bỏ vỏ. Khoét lấy phần ruột, lọc qua rây để lấy nước, bỏ hạt. Phần thịt cà chua thái miếng nhỏ.

    – Hành lá thái khoanh tròn nhỏ. Mùi nhặt lấy lá, rửa sạch.

    2. Làm thịt viên:

    – Trộn thịt với ¾ số hành tỏi, bột cà mì (hoặc bột năng), trứng, muối (hoặc gia vị hoặc nước mắm, tùy sở thích), tiêu xay. Rửa tay sạch, trộn các thứ nguyên liệu cho thật nhuyễn rồi viên thành các viên tròn – tùy theo kích thước mà có thể làm được khoảng 16-22 viên thịt.

    3. Làm sốt cà chua:

    – Rửa sạch chảo hoặc dùng một chiếc chảo khác. Đun nóng già 1 thìa dầu ăn (hoặc có thể dùng bơ, mình thì thấy dùng bơ thơm ngon hơn là dầu ăn) rồi phi thơm ¼ số hành tỏi còn lại.

    – Cho cà chua vào chảo cùng ½ thìa café muối hoặc bột gia vị. Xào đến khi cà chua chín nhuyễn.

    – Cho thêm 3 thìa tương cà Ketchup, khoảng 2/3 bát con nước, ½ thìa canh đường. Quấy đều. Hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 5-10 phút. Nêm lại mắm muối nếu cần.

    – Cho thịt vào chảo, đun nhỏ lửa thêm 10-15 phút, thi thoảng đảo đều cho thịt ngấm sốt cà chua.

    * Vui lòng đọc kĩ bài viết và các phản hồi trước khi đặt câu hỏi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Mẹ Tự Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản, Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm, Đảm Bảo Con Thích Mê
  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Chấm Bánh Mì Siêu Ngon
  • Cách Làm Món Xôi Gà Hạt Sen Mặn Mặn Bùi Bùi Cực Ngon
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Giòn Rụm Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Ăn Không Ngừng Đũa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Gà Xé Mỡ Hành Thơm Ngon Chắc Dạ Bữa Ăn Sáng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Cùng Chiêm Ngưỡng Và Thưởng Thức Cách Làm Món Gà Cuộn Xôi
  • Bí Quyết Làm Món Gà Cuộn Xôi Vừa Đẹp Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Tết
  • Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Khó Cưỡng
  • Xíu mại sốt cà là một món ăn có nguồn gốc từ người Trung quốc và du nhập vào Việt Nam, qua bao thời gian và năm tháng món ăn xíu mại sốt cà dần chiếm trọn tình cảm của mọi người và ngày càng được mọi người yêu thích.

    Nguyên liệu làm xíu mại sốt cà cần chuẩn bị

    – 200g thịt nạc dăm

    – 2 lòng đỏ trứng muối nghiền nhỏ

    – ½ củ đậu thái sợi

    – 3 tép hành lá: đầu hành trắng băm nhuyễn, phần hành xanh thái mỏng

    – 01 quả trứng

    – 03 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn phi thơm

    – 2 muỗng bột năng

    – 1 trái cà chua băm nhuyễn

    – Nửa chén cơm tương cà ketchup

    – 2 muỗng canh dầu điều

    – Gia vị nêm muối, tiêu, đường phèn và dầu ăn

    Cách làm xíu mại sốt cà sốt cà chua:

    Bước 1: Đầu tiên bạn luộc củ đậu, sau đó vắt ráo nước và cắt ngắn dài cỡ 1-2cm.

    Bước 2: Bạn trộn củ đậu cùng với thịt bằm, lòng đỏ trứng muối, trứng gà tươi, hành phi, đầu hành lá băm nhuyễn, 1 muỗng cafe bột năng.

    – Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn bao gồm: 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe tiêu xay, ½ muỗng cafe đường. Tiếp theo bạn đeo găng tay rồi dùng tay nhồi trộn cho hỗn hợp đều và kết dính.

    Bước 3 : Sau đó bạn vo xíu mại sốt cà thành từng viên vừa miếng ăn, kích cỡ to hay nhỏ tuỳ ý thích.

    – Khi trình bày nếu bạn cho vào từng chén nhỏ thì nên vo vừa cỡ lòng bàn tay, nếu ăn kiểu xíu mại sốt cà khô nhồi vào bánh mì thì vo từng viên nhỏ cỡ đầu ngón tay cái.

    – Sau khi vo xong, chúng ta đem hấp khoảng 15-20 phút. Viên thịt sau khi hấp sẽ ra nước, chắt riêng phần nước này ra chén để làm nước sốt.

    Bước 4 : Cách làm xíu mại sốt cà ngon lành khó kìm chế.

    – Cho dầu điều vào chảo đun nóng và cho cà chua băm nhuyễn vào đảo cho cà chín mềm. Cho thêm chén nước chắt ra từ xíu mại ở trên vào nấu cho cà thật nhừ.

    – Cho thêm nửa chén ketchup vào chung, nêm nếm muối, đường, hạt nêm tuỳ theo khẩu vị. Món này thường sẽ có vị chua chua của cà, mặn mặn từ muối và đặc biệt sẽ có vị ngọt thanh từ đường phèn. Bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị riêng của mình. Cho viên xíu mại vào, đun giảm nhỏ lửa cho đến khi nồi sốt sánh lại.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Viên Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Thịt Viên Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Khi đến với Đà Lạt không ai có thể quên được cái hương vị thơm ngon béo ngậy của món bánh mì xíu mại nơi đây. Có rất nhiều nơi cũng có món ăn này nhưng chỉ đến với Đà Lạt du khách mới có thể cảm nhận một hương vị riêng biệt không nhầm với bất kỳ nơi nào.

    * Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện làm bánh mì xíu mại:

    Bước 1: Để làm được món bánh mì xíu mại, đầu tiên bạn phải bắt đầu bằng việc sơ chế một số nguyên liệu cần thiết. Gốc hành lá, hành tím, hành tây đã chuẩn bị, chúng ta rửa thật sạch rồi cắt nhỏ và băm cho nhuyễn hoàn toàn. Cà chua bạn cũng đem đi rửa sạch và cắt hạt lựu.

    Bước 2: Lột sạch vỏ củ sắn và rửa sạch sau đó cắt thành sợi mỏng. Đem phần củ sắn đã sơ chế trần sơ qua với nước sôi cho mềm rồi vắt lại cho thật ráo nước. Ở bước này, bạn chú ý phải vắt cho thật chặt tay để củ sắn ráo hẳn nước, nếu phần củ sắn còn ngấm nước sẽ khiến viên thịt của chúng ta bị bở, không thể kết dính thành một khối được, đây là một mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết.

    Bước 3: Chuẩn bị một chiếc âu hoặc bát ô tô lớn, cho thịt lợn xay cùng các nguyên liệu khác như trứng gà, gốc hành lá, hành tím, hành tây đã băm nhuyễn ở bước một vào, thêm tỏi phi và củ sắn ráo nước vào trộn cho thật đều. Sau đó bạn cho thêm gia vị vào cho vừa ăn, với lượng nguyên liệu này, cho thêm 5 gram tiêu, 5 gram đường, 3 gram muối, 1 muỗng hạt nêm và 5 ml dầu mè là vừa ăn rồi, không nên nêm quá mặn vì sẽ khó ăn được nhiều.

    Bước 5: Hấp thịt viên trong nồi cho chín hẳn, sau đó để riêng ra một đĩa và giữ lại phần nước thịt đã tiết ra trong lúc hấp để làm nước sốt cà chua.

    Bước 6: Đặt chảo lên bếp, cho thêm một ít dầu vào đun nóng rồi phi tỏi cho vàng thơm. Sau đó, bạn thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào chảo, đun cho tới khi cà chua mềm ra thì cho thêm 80 gram tương cà, 3 gram muối,15 gram đường, 10 gram hạt nêm, 5 gram tiêu, một ít nước lạnh và phần nước thịt ở bước 5 vào. Cuối cùng, nêm nếm sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị của gia đình bạn và thêm thịt viên vào đảo qua trong vòng vài phút là có thể tắt bếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Cực Hao Cơm Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Xíu Mại Dễ Đến Bất Ngờ, Ai Vụng Cũng Làm Được
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Mới Từ Món Xíu Mại Người Hoa
  • 3 Cách Làm Xôi Rán Ngon Mê Ly Dành Cho Những Ai Yêu Thích Món Nếp
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản Mà Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Và Đơn Giản Nhất Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ăn Bánh Mì Ngon Và Đơn Giản
  • Học Cách Làm Xíu Mại Người Hoa Ăn Bánh Mì Cực Chuẩn
  • Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Ngon & Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Hấp Dẫn Cho Bữa Cơm Gia Đình Thêm Tròn Vị
  • Không chỉ tốn ít chi phí, xíu mại từ thịt heo còn có cách làm đơn giản và nhanh chóng. Đây là món ăn phù hợp cho mọi đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ vì có tính mềm và dễ tiêu hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp xíu mại trong nhiều món ăn khác như cơm, phở, bún hay bánh mỳ.

    Xíu mại là một trong những món ăn điểm tâm nổi tiếng của người người Hoa, cái tên xíu mại có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng từ khi vào Việt Nam đã được biến tấu rất nhiều để phù hợp với khẩu vị của đông đảo người Việt. Cách làm xíu mại với các công đoạn như vo viên, trộn gia vị, hấp… gần giống với món thịt viên nhưng hương vị hoàn toàn khác nhau.

    Thành phần chủ yếu của xíu mại là thịt băm, các loại rau củ, vụn bánh mì và trứng gà. Viên xíu mại tròn đều, có độ dai ngọt và béo vừa phải, không gây ngán ngấy nhưng cũng không khô như món thịt viên thông thường, sốt với cà chua đậm đà ăn rất ngon.

    Xíu mại là một món ăn linh hoạt, nếu muốn đổi vị, bạn có thể biến tấu một chút để có nhiều món xíu mại khác nhau như: xíu mại trứng cút, xíu mại thịt bò, xíu mại chay, xíu mại hấp trứng vịt muối…

    Nguyên liệu

    Thịt heo: 300g

    Hành tím: 2 củ nhỏ

    Hành tây: ½ củ

    Tỏi khô: 2 củ

    Củ sắn: ½ củ

    Trứng gà: 1 quả

    Hành lá: 3 cây

    Bánh mì không: 1/3 ổ

    Cà chua chín: 3 – 4 quả

    Ngò rí: 1 bó nhỏ

    Ớt tươi: 2 quả

    Các gia vị thường sử dụng: tương ớt, hạt nêm, muối, tiêu, dầu mè…

    Sơ chế các loại rau củ, gia vị

    Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ, băm nhuyễn.

    Hành lá nhặt gốc, rửa sạch, lấy phần đầu hành băm nhỏ.

    Cà chua rửa sạch, thái nhỏ.

    Củ sắn lột vỏ, sửa sạch, thái sợi mỏng hoặc dùng dao bào bào thành sợi. Sau đó, bạn đem củ sắn chần sơ qua nước sôi cho mềm rồi vắt thật ráo nước, không được để củ sắn thấm nước.

    Ngò rí nhặt gốc, rửa sạch.

    Tỏi khô bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn, cho vào chảo phi thơm vàng rồi vớt ra để riêng.

    Sơ chế thịt và trộn thịt

    Thịt heo mua về rửa sạch, ngâm với nước muối loãng 5 phút cho sạch hết chất bẩn, rửa lại với nước lạnh, để ráo thịt rồi thái thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn đều được.

    Bạn bóp nát bánh mì rồi cho hết vào tô, trộn đều tất cả nguyên liệu. Tốt nhất bạn nên đeo bao tay nilong rồi dùng tay trộn hỗn hợp cho đến khi vụn bánh mì mềm và hòa quyện với các nguyên liệu khác. Bánh mì có tác dụng giúp xíu mại ngon hơn và có độ kết dính tốt hơn.

    Ướp các nguyên liệu trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị.

    Viên xíu mại

    Sau 15 phút ướp thịt, bạn đeo bao tay, lấy một lượng thịt vừa đủ ra lòng bàn tay rồi vo thành các viên nhỏ vừa ăn. Để thịt không bị dính vào tay khi vo thịt, bạn thoa chút dầu ăn lên bao tay trước khi làm và thi thoảng thoa lại một chút. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.

    Hấp chín xíu mại

    Xíu mại phải được hấp chín để giữ được vị ngon ngọt rồi mới tiến hành sốt cà chua. Bạn cho các viên xíu mại vào nồi hấp trong khoảng 15 – 20 phút , sau đó cho ra đĩa, phần nước thịt tiết ra giữ lại để nấu nước sốt cà chua.

    Xíu mại sẽ tăng hương vị nếu trước khi sốt cà chua được đem nướng hoặc chiên cho hơi rám mặt. Cách nướng xíu mại sẽ đem lại hương vị thơm ngon hơn so với phương pháp chiên hoặc hấp, tùy vào điều kiện hiện có bạn có thể áp dụng cách nào cũng được.

    Sốt xíu mại với cà chua

    Băm nhỏ vài nhánh tỏi rồi cho vào chảo phi thơm. Cho phần hành tím và hành tây thái nhuyễn, cà chua thái hạt lựu vào xào, hạ lửa nhỏ, nấu đến khi cà chua mềm thì thêm khoảng 80g sốt cà chua, nêm muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, 1 chén nước lạnh và trút hết phần nước thịt còn lại khi hấp vào chảo.

    Khuấy đều cho gia vị tan hết, nêm nếm gia vị vừa ăn, nấu nước sốt xôi lên rồi cho các viên xíu mại vào chảo, đảo nhẹ vài phút cho xíu mại thấm nước sốt.

    Sau khi xíu mại thấm sốt cà chua, bạn tắt bếp, dọn ra đĩa cùng ngò rí rồi thưởng thức.

    Yêu cầu thành phẩm

    Các viên xíu mại tương đối đều nhau, thịt dính chứ không rời rạc hay bị tơi ra.

    Xíu mại mềm, vị ngon ngọt, thơm béo vừa phải, không quá khô cũng không quá ngán. Khi ăn cảm nhận được vị bùi của thịt, vị béo của trứng và vị ngon của các loại rau củ.

    Nước sốt cà chua đậm đà, vừa miệng.

    Thông tin thêm

    Xíu mại sốt cà chua ăn với gì?

    Xíu mại sau khi làm xong nên ăn nóng. Những viên xíu mại vàng ươm, vừa mềm vừa béo ăn kèm với cơm trắng, bún tươi hoặc kẹp bánh mì với dưa leo, rau thơm đu đủ… ăn rất ngon. Xíu mại đã được nêm gia vị đầy đủ nên không cần chấm thêm gì nữa, chỉ cần chan nước sốt cà chua ăn kèm là được.

    Minh Thu (tổng hợp)

    OvaQ1 có tốt không?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Hấp Dẫn Khó Cưỡng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Đã Ăn Là Ghiền
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đà Lạt Chuẩn Vị Cực Kì Đơn Giản Cho Ngày Se Lạnh
  • Cách Nấu Xôi Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Ngon Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Ăn Không Ngừng Đũa
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xé Mỡ Hành Thơm Ngon Chắc Dạ Bữa Ăn Sáng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Cùng Chiêm Ngưỡng Và Thưởng Thức Cách Làm Món Gà Cuộn Xôi
  • Xíu mại chay là một món ăn rất thơm ngon, cách làm xíu mại chay lại khá nhanh, đơn giản và không cầu kỳ. Vì vậy món xíu mại ngày càng trở lên phổ biến, nó không chỉ được dùng như một món điểm tâm mà còn có thể đưa vào thực đơn trở thành món ăn chính trong bữa cơm hàng ngày.

    Để làm được món xíu mại chay thơm ngon không hề khó. Với thực đơn 4 người ăn bạn có thể làm khoảng 20 viên là vừa đủ.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho 4 người ăn như sau:

    Cà tím: 2 trái

    Hành tây: 1 củ vừa

    Đậu trắng luộc chín: 1 chén

    Mỳ Ý

    Barô băm nhỏ: 1 muỗng canh

    Vụn bánh mì: 1 chén

    Sốt cà chua

    Dầu ô liu: 1 muỗng canh

    Tiêu đen: 1/2 muỗng cà phê

    Muối: 1 muỗng cà phê

    Các bước làm món thịt xíu mại chay ngon đơn giản nhất:

    Đầu tiên, bạn hãy bật lò nướng và để ở nhiệt độ 180 độ C cho lò nóng trước.

    Cà tím, bỏ cuống, rửa sạch, cắt miếng nhỏ.

    Hành tây bóc vỏ và thái hình hạt lựu

    Tiếp đó bạn hãy cho chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn, chờ dầu nóng thì đổ cà tím vào đảo đều cho tới khi cà xém cạnh. Tiếp tục cho vào khoảng 1/4 chén nước sạch, nêm thêm chút hạt tiêu, muối và đảo đều 10-15 phút cho cà tím được chín mềm và trút ra tô.

    Bạn hãy giữ nguyên chảo đó trên bếp, lại thêm chút dầu nữa rồi đun nóng và cho hành tây cùng với barô vào đảo khoảng 3-5 phút. Khi này, bạn hãy cho đậu trắng vào rồi trộn đều, cho chút muối tiêu nữa sao cho hợp khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.

    Bước tiếp theo bạn hãy cho cà tím, hành tây, đậu trắng đã xào cùng với vụn bánh mỳ vào một chiếc bát lớn rồi trộn đều với nhau và nêm lại gia vị cho vừa ăn. Chờ một lại cho hỗn hợp này nguội rồi chia chúng thành những viên đều nhau.

    Sau đó bạn hãy xếp những viên xíu mại này lên khay nước và cho vào lò nướng trong khoảng 30 phút là được.

    Sau khi nướng xong bạn hãy dưới nước sốt cà chua lên.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Viên Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon
  • Hướng Dẫn 3 Cách Làm Xíu Mại Thịt Bò Ngon Cực Hao Cơm Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Làm Xíu Mại Chay Thơm Ngon Đặc Sắc

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Làm Xíu Mại Chay Ăn Kèm Bánh Mì Hoặc Mì Ý Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Lạc: Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Ngon Nhất
  • Bật Mí 2 Công Thức Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất
  • 5 Cách Nấu Cháo Bột Yến Mạch Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Làm Mặt Nạ Yến Mạch Sữa Tươi Cho Làn Da Sáng Khỏe
  • Xíu mại chay là một món ăn ngon mà bạn không nên bỏ qua trong những ngày rằm hay đầu tháng. Cách làm đơn giản nhưng hương vị thơm ngon, cuốn hút sẽ giúp cho bữa ăn của bạn thêm ngon miệng. Những viên xíu mại mềm thơm, đậm đà bên xốt cà chua sóng sánh luôn có một sức hút lớn đối với ai yêu thích ẩm thực chay. Sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại rau củ tươi mát và đậu hũ giàu chất đạm, xíu mại chay sẽ là một trong các món ăn chay hàng ngày bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

    Nguyên liệu làm xíu mại chay

    • 300 gam đậu hũ cứng
    • 200 gam bắp cải
    • 1 củ cà rốt
    • 1 cây boa rô
    • 1 củ sắn dây
    • 200g đậu Hà lan
    • 50g nấm đông cô
    • 2 quả cà chua chín đỏ
    • 1 củ gừng
    • 10 miếng gói hoành thánh dùng cho ăn chay
    • Gia vị bao gồm: muối, đường, nước tương, dầu ăn, giấm táo, tương ớt, dầu mè, ngũ vị hương

    Cách làm xíu mại chay

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Đậu hũ cứng đem tán nhuyễn rồi bọc vào 1 cái khăn thô cho ráo nước. Bạn nêm vào đậu hũ 2 muỗng muối và 3 muỗng bột năng để giúp cho đậu hũ kết dính với nhau hơn.

    Nấm đông cô đem ngâm với nước ấm cho nở, cắt chân rồi rửa bằng nước chanh và xả lại bằng nước lạnh cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó, bạn cắt nấm đông cô thành sợi và băm nhỏ.

    Bắp cải rửa sạch, thái sợi. Cà rốt gọt bỏ vỏ, thái sợi như bắp cải.

    Boa rô rửa sạch, băm nhỏ. Gừng thái sợi nhỏ. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ hạt lựu.

    Đậu Hà lan cho vào nước sôi luộc chín cùng tí muối cho màu xanh tươi.

    Củ sắn gọt vỏ ngoài, rửa sạch, cắt sợi rồi dùng khăn bọc lại và vắt cho ráo nước.

    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng cùng 1 ít dầu sau đó cho khoảng 3 muỗng bao rô vào phi thơm. Sau đó cho gừng thái sợi và đậu hũ vào xào nhanh tay 5 phút, nêm vào 4 muỗng nhỏ nước tương và bột ngũ vị hương. Tiếp theo cho bắp cải, cà rốt, củ sắn vào xào thêm 2 phút thì tắt bếp.

    Bước 3: Viên tròn hỗn hợp trên để làm nhân xíu mại rồi cho vào giữa miếng hoành thánh gói hình tròn.

    Bước 4: Cho các viên xíu mại vào xửng hấp 15 phút cho chín mềm.

    Bước 5: Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, cho cà chua vào xào cho đến khi chín mềm thì nêm 1 muỗng nhỏ hạt nêm, 2 muỗng nhỏ nước tương, 1 muỗng đường cát, 2 muỗng dầu mè, bột năng đã hòa với nước vào để xốt cà chua sền sệt và thơm ngon hơn.

    Bước 6: Xếp các viên xíu mại ra dĩa, rưới nước xốt cà chua lên trên và trang trí thêm một ít lá ngò xanh cho đẹp mắt.

    Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Cực Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Trứng Cút Sốt Cà Chua Và Thịt Ba Chỉ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xíu Mại Ăn Bánh Mì Thơm Ngon Tại Nhà
  • Tiết Lộ Cách Nấu Xôi Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Xôi Dừa Mát Lạnh, Giải Nhiệt Cực Chất
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gà Hấp Lá Sen Nóng Hổi Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Món Xà Lách Trộn Thịt Bò Siêu Ngon Siêu Khỏe
  • 2 Cách Làm Xoài Dầm Ngon Khó Đỡ
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Xoài Thái Lan Ngon Như Của Người Bản Địa
  • Cách Làm Gà Xào Lăn Đậm Vị Ngon Như Mẹ Làm Cực Đơn Giản
  • Xíu mại (cách làm xíu mại) là một trong những món Hoa ngon nổi tiếng trên khắp thế giới thế giới. Ở Việt Nam, xíu mại rất được yêu thích, thường được dùng trong các bữa điểm tâm sáng hay món ăn kèm cơm trong các bữa chính.

    1. Cách làm xíu mại ngon kiểu truyền thống

    Viên xíu mại đầy đặn, đậm đà, ăn cùng nước sốt hay nước hầm xương cùng một chén cơm nóng nữa thì thật hết ý. Cách chế biến xíu mại gần giống với món thịt viên, chỉ có đôi chỗ khác trong cách nêm nếm tạo nên hương vị có nét lôi cuốn rất riêng.

    Xíu mại truyền thống thường được nấu với nước xốt cà chua, vị ngọt tự nhiên của thịt nấu nhừ hài hòa trong vị chua chua, ngọt ngọt của cà chua chắc chắn sẽ “đánh bay” nồi cơm nhà bạn đấy!

    1.1 Nguyên liệu bao gồm

    1.2 Chi tiết các bước làm xíu mại

    – Hành khô và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn.

    – Hành tây bạn lột vỏ, rửa nước cho sạch rồi thái hạt lựu hoặc băm nhỏ.

    – Hành hoa bạn cắt rễ, bóc lớp màng úa, rửa sạch, cắt lấy phần đầu trắng.

    – Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn.

    – Củ sắn bạn lột vỏ, rửa sạch, dùng dụng cụ bào hoặc dao cắt sợi nhỏ. Tiếp đó, bạn trần củ sắn này trong nước sôi khoảng 30 giây, vớt ra rổ để thật ráo nước.

    – Ngò rí bạn cắt gốc, nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    – Tỏi sau khi băm nhuyễn bạn phi thơm trên chảo dầu, tỏi vàng bạn vớt ra để ráo dầu một chút thì cho vào bát riêng.

    – Thịt lợn bạn có có thể mua thịt nạc thăn hoặc thịt ba chỉ tùy theo sở thích, miếng thịt có chút mỡ khi nấu xíu mại sẽ ngậy và không bị khô.

    – Rửa sạch miếng thịt với nước lạnh, vẩy cho ráo bớt nước rồi thái thành các miếng nhỏ, băm nhuyễn thịt. Nếu có máy xay bạn bỏ vào cối xay sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

    Thịt sau khi băm nhuyễn bạn cho vào một chiếc tô lớn, tiến hành trộn thịt với các nguyên liệu gồm: đầu hành hoa thái nhỏ, hành tây thái hạt lựu, hành tím băm , tỏi phi vàng, củ sắn, cùng gia vị : 1 thìa hạt nêm + ½ thìa nước mắm + ½ thìa đường + ½ thìa mì chính + ½ thìa hạt tiêu + 1 thìa dầu mè, cuối cùng là đập một quả trứng gà và trộn thật đều các nguyên liệu trên với nhau.

    Tiếp đó bạn bóp nát ⅓ chiếc bánh mì rồi đổ vào hỗn hợp thịt đã trộn, dùng đũa hoặc dùng tay trộn đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp có mùi thơm và độ kết dính tương đối là được.

    Ướp thịt với gia vị trong ít nhất 15 phút để thấm, khi nấu mới đậm đà.

    Sau khi ướp thấm gia vị, bạn mang thịt đi viên lại. Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng bàn tay để thịt không dính tay, lấy một lượng thịt vừa đủ cho vào lòng bàn tay, nhẹ nhàng viên lại đến khi miếng thịt có hình tròn đều, kết dính chắc, không rã ra khi chạm vào là được. Nếu không viên kỹ thì miếng xíu mại sẽ nhanh rã khi hấp.

    Để xíu mại ngon bạn phải hấp chín trước khi nấu với sốt cà chua. Lót một tấm màng nhôm trên mặt xửng, xếp các viên xíu mại lên, đậy nắp hấp trong 20-25 phút để xíu mại chín.

    Nhiều người thường rán xíu mại thay vì hấp nhưng cách hấp này sẽ giữ được độ ngọt của thịt và không dính nhiều dầu mỡ gây ngấy. Để tăng hương vị cho món xíu mại, người ta thường nấu xíu mại với nước sốt cà chua. Nước xốt đậm đà, sền sệt chấm bánh mì hay rưới lên cơm nóng đều ngon.

    Trước tiên chúng ta nấu nước sốt cà chua trước. Bạn đặt một chiếc chảo lên bếp lửa, cho dầu ăn rồi phi thơm hành khô băm nhuyễn, cho cà chua đã băm vào xào.

    Khi cà chua đã mềm bạn cho hành tây cắt hạt lựu vào, đảo đều, thêm 1 chút nước lọc để nước sốt có độ sệt nhất định, bạn nêm gia vị muối, đường, vừa ăn, nếu cảm thấy chưa đủ chua có thể thêm 2 thìa tương cà, đảo đều hỗn hợp nước sốt đến khi nó sánh lại nếm vừa ăn thì cho các viên xíu mại đã hấp chín vào.

    Sau khi cho các viên xíu mại vào, bạn trở nhẹ tay để nước số thấm vào thịt. Đậy nắp nấu đến khi thịt có cà chua đẹp mắt, quyện cùng nước sốt đậm đà thì tắt bếp được rồi.

    Bạn gắp xíu mại ra đĩa, rưới lên nước sốt cà chua, trang trí thêm vài cọng ngò để tạo điểm nhấn là món ăn đã hoàn thành rồi!

    1.3 Yêu cầu món xíu mại đạt chuẩn

    – Món xíu mại đạt chuẩn trước hết các viên xíu mại đều nhau, săn chắc, không rã thịt.

    – Khi cắn một miếng cảm nhận ngay vị ngọt của thịt nấu mềm quyện với nước sốt cà chua đậm đà, ăn vừa miệng, ngậy mà không khô hay ngán.

    – Nước sốt không loãng quá, vừa sánh lại có thể chấm được bánh mì.

    – Xíu mại nên ăn ngay sau khi làm, để nguội sẽ mất đi độ tươi ngon của thịt. Bạn có thể kết hợp xíu mại với nhiều món như bánh mì, bún, mì sợi…làm điểm tâm sáng hay thay thế cho những ngày “chán cơm” đều thích hợp.

    2. Cách làm xíu mại nước hầm xương

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    2.2 Chi tiết các bước thực hiện

    – Bạn lột vỏ hành tây, rửa sạch với nước rồi thái hình hạt lựu.

    – Hành tím bạn cũng lột vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn.

    – Sau đó bạn trộn hành tím với các loại gia vị gồm: muối, nước mắm, đường, mì chính, tiêu xay, dầu điều, dầu ăn với lượng vừa đủ. Trộn đều tay để hành thấm gia vị.

    – Bánh mì bạn bóp vụn hoặc xé nhỏ, dùng khoảng ½ ổ bánh mì là được. Sau đó cho vụn bánh mì vào tô thịt băm, trộn đều. Bánh mì được sử dụng để tạo độ kết dính cho viên thịt.

    – Khi bánh mì đã mềm, bạn cho thêm 1 chút dầu ăn rồi trộn đều.

    – Sau đó bạn lấy phần hành tím đã ướp gia vị cho vào tô thịt băm, trộn đều để thịt ngấm gia vị. Ướp trong 15 phút thì bạn lấy thịt ra viên lại.

    – Thịt phải được viên khéo léo thì miếng xíu mại mới đẹp. Bạn cho một lượng nhỏ dầu ăn ra tay, lấy một lượng thịt vừa phải rồi nặn tròn thật đều để thịt dai và kế dính chắc lại với nhau, hấp dưới nhiệt độ cao sẽ không bị rã.

    – Sau khi đã viên xong bạn bỏ các viên xíu mại vào nồi hấp chín trong 20-25 phút là được.

    – Nước sốt cà chua bạn bạn làm như sau: Trước tiên bạn phi thơm hành khô, cho cà chua băm vào xào chín, nêm thêm 1 chút muối, đường, mì chính, tương cà, tương ớt cho vừa ăn.

    – Cuối cùng thêm một chút nước lọc rồi đảo đều, nấu đến khi nước sốt sánh lại thì cho các viên xíu mại vào. Chờ cho nước hơi cạn, viên xíu mại thấm nước sốt thì gắp ra.

    – Bạn nấu nước hầm xương trên bếp, nêm gia vị cho vừa ăn, rắc lên một vài cọng hành ngò để tạo mùi thơm rồi tắt bếp, mang ra dùng cùng xíu mại.

    Kết bài

    Xíu mại là một món rất dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng. Buổi sáng chỉ cần một bát xíu mại ăn cùng bánh mì hay mì sợi là chắc bụng cả buổi.

    Cập nhật 19/06/2020

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Vàng Ruộm, Giòn Thơm Tại Nhà Ngon Bất Bại
  • Cách Làm Xôi Gà Ngon Cho Bữa Sáng Dinh Dưỡng
  • Cách Làm Xôi Gà Nướng Vị Dừa Thơm Ngon, Béo Ngậy Cho Ngày Tết
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Giòn Rụm Béo Ngậy Ai Cũng Thích
  • Cách Làm Món Xào Chay Thập Cẩm Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Thịt Heo Giàu Dinh Dưỡng Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Ăn Không Ngừng Đũa
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xé Mỡ Hành Thơm Ngon Chắc Dạ Bữa Ăn Sáng
  • Cách Làm Gà Bó Xôi Ngon Khó Cưỡng, Dễ Làm, Tiết Kiệm, Cả Nhà Thích Mê
  • Cùng Chiêm Ngưỡng Và Thưởng Thức Cách Làm Món Gà Cuộn Xôi
  • Bí Quyết Làm Món Gà Cuộn Xôi Vừa Đẹp Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Tết
  • Xíu mại thịt heo luôn được lòng người dùng khi thưởng thức. Vì thế nên chị em hãy tìm hiểu cách làm xíu mại thịt heo để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Chắc chắn bất kể thành viên nào trong gia đình bạn cũng đều ưng ý với món ăn hấp dẫn này.

    1. Xíu mại thịt heo – Món ngon mỗi ngày của gia đình Việt

    Xíu mại thịt heo là món ăn đặc biệt dành cho mỗi gia đình Việt. Món ăn này không chỉ được yêu thích bởi người lớn mà kể cả trẻ nhỏ cũng vậy. Những viên thịt béo ngậy, mềm mềm hòa quyện cùng nước sốt ngọt ngọt chua chua. Một khi cắn vào miệng miếng thịt như tan đều trên đầu lưỡi với hương vị thơm ngon. Ăn bao nhiêu thịt viên cũng không bao giờ thấy ngán.

    Đặc biệt xíu mại thịt viên hiện nay không chỉ dành riêng cho bữa sáng mà có thể dùng đều trong ngày. Món ăn nóng hổi lạ miệng này vừa có thể ăn trưa, ăn sáng với cơm trắng hay bún, phở đều được. Một khi thưởng thức điều độ, món ăn này còn đem đến nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời phần nào có thể bảo vệ và giữ gìn được một sức khỏe tốt cho người dùng.

    2. Cách làm xíu mại thịt heo thơm ngon

    Cách làm xíu mại thịt heo thơm ngon nói dễ thì dễ nhưng nói khó cũng khó. Bởi lẽ nếu không nắm rõ được các bước thực hiện và bí quyết làm thì rất khó để hoàn thiện. Vì vậy tốt nhất chị em nên thực hiện đúng chuẩn quy trình được phân tích sau đây:

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    Thông thường cách làm xíu mại thịt heo quan trọng nhất vẫn là khâu chuẩn bị nguyên liệu. Bởi vì chỉ cần chọn sai nguyên liệu là chị em sẽ làm không được món ăn này đúng chuẩn. Vì thế chị em nội trợ nên cân nhắc và ghi chú cẩn thận trong sổ tay của mình. Trong đó bao gồm:

    • 300 gram thịt ba chỉ hoặc thịt vai pha mỡ.
    • 2 củ hành tím loại nhỏ
    • ½ củ hành tây
    • 2 củ tỏi khô
    • ½ củ sắn ngon
    • 1 quả trứng gà ta
    • 3 cây hành lá
    • 1/3 ổ bánh mì
    • 3 đến 4 quả cà chua đã chín
    • 1 bó ngò rí nhỏ
    • 2 quả ớt tươi
    • Các loại gia vị cần thiết như tương ớt, muối, hạt nêm, HẠT TIÊU HỮU CƠ,..
    • Các dụng cụ nấu ăn hỗ trợ: chảo, bát, đĩa, nồi hấp, dao,…

    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

    Bước tiếp theo trong cách làm xíu mại thịt heo chính là bước sơ chế nguyên liệu. Công đoạn sơ chế này chủ yếu giao động trong 15 phút tổng cả. Vì thế chị em không cần phải lo lắng nhiều khi quá bận bịu công việc.

    Cụ thể như sau:

    • Thịt heo chị em mua về đem rửa qua vòi nước và ngâm cùng nước muối 5 phút.
    • Sau đó chị em đem rửa lại lần nữa với nước lạnh rồi để ráo và xay nhuyễn.
    • Củ sẵn đem lột vỏ, rửa qua và thái sợi. Chị em nhớ chần qua nước sôi rồi vắt ráo.
    • Ngò rí nhặt gốc và rửa qua với nước.
    • Hành tây, hành tím chị em đem bóc vỏ rồi rửa sạch và băm nhuyễn.
    • Cà chua chị em thái nhỏ còn hành lá thì dùng phần đầu của hành băm nhuyễn.
    • Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn và phi thơm.

    Bước 3: Trộn thịt và làm viên xíu

    Chị em hãy chuẩn bị bát lớn và cho thịt, trứng gà vào. Chị em cũng nhớ thêm đầu hành, hành tây, tỏi phi cùng củ sắn và hành tím vào luôn. Lúc này chị em chỉ cần thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + tiêu + đường + muối và 2 thìa dầu mè vào. Sau đó chị em trộn đều nguyên liệu và ướp khoảng 15 phút.

    Một khi ướp xong, chị em đeo bao tay vào và lấy thịt ra làm viên. Chị em chỉ nên lấy lượng thịt vừa đặt trong lòng bàn tay rồi vo thành viên tròn nhỏ. Để tránh bị dính thịt vào bao tay, chị em nên thêm ít dầu ăn lên bao tay và làm. Chị em cứ tiếp tục như vậy đến khi hết nguyên liệu thì thôi.

    Bước 4: Hấp xíu mại và làm sốt cà chua

    Hấp xíu mại và làm sốt là bước cuối cùng trong cách làm xíu mại thịt heo. Đây là bước quyết định đến chất lượng viên xíu mại làm ra như thế nào. Vì vậy khi hấp chị em chỉ cần cho viên thịt vào nồi hấp khoảng 15 đến 20 phút là được. Một khi thịt chín chị em gắp chúng ra đĩa.

    Về phần nước sốt thì bạn chỉ cần băm nhỏ hành lá rồi phi thơm lên. Chị em cho hành tím, hành tây và cà chua vào chảo. Sau đó xào qua đến khi cà chua mềm thì hạ lửa. Lúc này chị em cho 200ml nước sạch và phần nước xíu mại vào. Sau đó chị em nêm gia vị vừa ăn rồi chờ nước sốt quyện lại. Cuối cùng chị em cho viên thịt vào và đảo đều đến khi thịt đã thấm nước sốt thì hãy tắt bếp. Như vậy là chị em có thể múc xíu mại thịt heo ra dĩa, thêm ít ngò là có thể thưởng thức rồi.

    Ngoài ra khi thực hiện cách làm xíu mại thịt heo chị em cũng nên lưu ý nhiều điều. Tốt nhất chị em nên chọn nguyên liệu nấu ăn đảm bảo độ tươi ngon. Đồng thời nên thay đổi cách nấu từ hấp xíu mại sang chiên hoặc nước để nâng cấp khẩu vị khi dùng.

    (Nguồn: vietreview)Cùng chia sẻ bài và dùng nông sản Việt dưới mọi hình thức,… là cách bạn giúp bà con nông dân, ngư dân Việt Nam. Bạn giúp nông sản Việt Nam mình vươn xa!

    #NguoiVietDungHangViet #NongSanViet #DacSanViet #NấuĂnDễƠiLàDễ #MónNgonMỗiNgày #MónNgonCuốiTuần #NấuĂnCựcDễ #NấuĂnKhôngKhó

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Chay Ngon Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Thịt Viên Xíu Mại Ngon Không Tả Nổi
  • Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Ngon Như Ngoài Hàng
  • Học Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Đơn Giản, Nhanh Chóng Tại Nhà
  • Cách Làm Bánh Mì Xíu Mại Siêu Ngon
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100