Cách Nấu Xôi Cúc Dẻo Thơm Nóng Hổi Ngon Ngất Ngây

--- Bài mới hơn ---

  • Chỉ Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nhanh, Gọn, Ngon Cho Bữa Sáng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Và Ngon
  • Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Làm Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngon Đúng Điệu
  • Chuẩn bị nguyên liệu nấu xôi cúc

    – Gạo nếp: 1 kg

    – Bột gạo: 100 gram

    – Bột nếp: 200 gram

    – Thịt ba chỉ: 100 gram

    – Đậu xanh không vỏ: 200 gram

    – Lá khúc: 300 gram

    – Hành tím băm: 1 muỗng cà phê

    – Nước mắm: 1 muỗng cà phê

    – Dầu ăn: 2 1/2 muỗng canh

    – Muối: 1/2 muỗng cà phê

    – Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

    – Hạt nêm: 1/2 muỗng cà phê

    – Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

    Cách nấu xôi cúc ngon đúng chuẩn

    Bước 1:

    Đậu xanh đem vo sạch, cho vào chậu nước ngâm 3 – 4 tiếng cho đậu nở mềm. Vớt ra, để ráo nước, xóc đều với ¼ muỗng cà phê muối rồi đem đi hấp chín. Sau đó, dùng chày nghiền cho thật nhuyễn mịn. Gạo nếp vo sạch, đem ngâm khoảng 4 – 6 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.

    Bước 2:

    Lá khúc đem rửa sạch tách phần già và phần non để riêng. Phần rau già đem xay nhuyễn, lọc lấy nước và bỏ bã. Dùng nước đó tiếp tục cho phần rau non vào xay cùng cho thật nhuyễn rồi cho vào nồi bắc lên bếp đun sôi.

    Bước 3:

    Cho 200 gram bột nếp, 100 gram bột gạo trộn chung với 1/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh dầu ăn, phần cái rau đã để riêng. Đổ từ từ nước rau đã đun sôi vào để nhào bột.

    Bước 4:

    Thịt ba chỉ sau khi mua về đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

    Bước 5:

    Bắc chảo lên bếp đun nóng với ½ muỗng canh dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho thịt vào xào cho đến khi săn lại thì tắt bếp. Trộn tất cả đậu vào chảo thịt. Đợi cho hỗn hợp nguội bớt thì dùng tay vo đậu thành những viên tròn nhỏ với kích thước tùy thích.

    Bước 6:

    Phần bột sau khi đã trộn mịn dẻo thì tiến hành vo viên có kích thước lớn hơn viên đậu. Ấn dẹp viên bột rồi cho nhân đậu vào giữa viên kín nhân lại cho tròn. Tiếp đến, lăn qua gạo nếp đã để ráo nước. Sau đó, đem đi hấp trong chõ khoảng 40 phút cho chín.

    Bước 7:

    Lấy xôi cúc ra, bày ra đĩa là bắt đầu thưởng thức được rồi đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Cực Đỉnh
  • Cách Nấu Xôi Lạc Bằng Nồi Cơm Điện Vô Cùng Đơn Giản Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Chõ Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Xôi Gà Truyền Thống Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Vò Cực Ngon Và Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Xôi Cúc Hà Nội Thơm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • 4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc
  • 3 Bà Nội Trợ Bật Mí Cách Làm Xôi Cúng Rằm Tháng 7 Hot Nhất Mạng Xã Hội Tuần Này
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Xôi Vò Ngon Tuyệt Hảo
  • Cách Nấu Xôi Hạt Sen Ngon
  • Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Ngon
  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu cần thiết

    • Gạo nếp các bạn đem vo cho sạch, sau đó đổ vào chậu nước ngâm hết đêm để cho nếp nở ra.
    • Đậu xanh chà vỏ chúng ta cũng nhặt tất cả các sạn và tạp chất, vo qua sau đó cũng cho vô chậu đổ nước vô rồi ngâm hết đêm nhá.
    • Thịt heo nạc đem rửa cho sạch qua nước muối pha loãng, rồi thái thành từng miếng nhỏ vừa phải dùng.
    • Để thịt vào 1 chiếc tô, tẩm ướp với chút hạt nêm, muối và tiêu xay.
    • Đậu xanh sau khi đã ngâm đủ thời gian, ta cho ra rổ, vo trở lại một lượt nữa cùng nước sạch, rồi cho đỗ vào xoong hấp chín mềm.
    • Sau khoảng 25 cho đến 1/2h là đỗ xanh chín, bạn vớt ra và lấy muỗng nghiền cho mềm mịn.
    • Nước của lá rau khúc chúng ta cho vô xoong nấu cho sôi, sau đó để hết nóng hẳn.
    • Trút bột gạo tẻ và bột gạo nếp vô 1 tô to, đảo lên cho đồng đều, sau đó cho từ từ nước của lá rau khúc còn hơi nóng vào, khuấy đều tay.
    • Nhào bột thành một khối mềm dẻo, bột sẽ được màu xanh đặc biệt của rau khúc.
    • Đỗ xanh đã nghiền nhỏ, chúng ta đem vo tròn rồi ấn dẹt, sao đổ độ dày khoảng 1 centimet và độ rộng chừng 2 cm he.
    • Để thịt lợn đã ướp vào giữa, bắt tròn trở lại.
    • Tất cả hỗn hợp bột gạo nếp và gạo tẻ các bạn cũng viên thành từng lát mỏng dẹt. Tiếp đó để cục nhân đậu xanh và thịt heo này vô giữa rồi cũng vo tròn trở lại sao cho bột phủ cho thật đều hết phần nhân đậu xanh.
    • Lăn cho cục nhân phủ cho thật đều gạo nếp. Sử dụng tay ấn nhẹ để cho gạo nếp dính chặt nghen
    • Xếp những nắm thành phẩm vào nồi hấp, vặn lửa đun ở mức lớn để gạo nếp chín không có bị sượng.
    • Hành khô ta đem bóc vỏ, xắt miếng mỏng, rồi trút vào chảo dầu phi thơm.
    • Xôi cúc nấu chín chúng mình để ra đĩa, rắc hành phi lên và thưởng thức nóng ha.
    • Lựa mua các loại gạo nếp dẻo thơm để nấu xôi sẽ của món xôi thơm ngon và hấp dẫn.
    • Nếu cảm thấy thưởng thức xôi cúc có vị béo hơn thì chúng ta có thể dùng thịt ba rọi heo thay thế thịt heo nạc nhe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Chè Ngon Mê Ly Hạ Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Xôi Chè Ngon Cho Ngày Lễ Thêm Trọn Vẹn
  • Cách Nấu Xôi Lạc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Hễ Ăn Là Nghiện
  • Cách Nấu Xôi Ngô Thơm Ngon Và Đơn Giản Nhất
  • Cách Làm Món Xôi Xéo Đơn Giản Đúng Vị Miền Bắc
  • Uống Trà Hoa Cúc Khi Nào Thì Tốt Và Cách Nấu Trà Hoa Cúc, Táo Đỏ, Kỷ Tử Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Pha Trà Kỷ Tử Giúp Thư Giãn Và Tốt Cho Sức Khỏe Của Bạn
  • Nguyên Liệu Và Cách Nấu Canh Linh Chi Nhân Sâm Kỷ Tử
  • Canh Gà Hầm Kỷ Tử
  • Bữa Tối Giảm Cơm Và Thay Bằng Món Canh Này, Cân Nặng Của Chị Em Sẽ Giảm Đi Đáng Kể, Da Dẻ Cũng Đẹp Lên Trông Thấy!
  • Tác Dụng Của Kỷ Tử Với Bà Bầu: 9 Lợi Ích Cực Tốt Mẹ Nên Biết!
  • Trà hoa cúc là một thức uống quen thuộc trong văn hóa ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên uống trà hoa cúc khi nào là tốt, những ai không nên uống trà hoa cúc để vừa có thể thanh tâm, giải nhiệt nhưng vẫn có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân. Bài viết này sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho các bạn đấy.

    1. Trà hoa cúc là gì?

    Trà hoa cúc hay còn gọi là trà bông cúc là một món thức uống thanh tao, đầy thi vị với thành phần chủ yếu là hoa cúc khô. Hoa cúc được dùng làm trà có tên khoa học là Chrysanthemum Indicum, họ Asteraceae. Theo nhiều nghiên cứu, loại hoa cúc này có vị đắng, cay, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ não và chữa suy nhược thần kinh.

    Bình thường, trà hoa cúc được pha rất đơn giản là dùng hoa cúc khô bỏ vào trong nước nóng ở nhiệt độ tầm 90-95°C rồi chờ khoảng 5 phút là có thể đem ra uống. Đôi khi người ta còn có thể cho thêm mật ong, táo đỏ hoặc kỷ tử vào nấu cùng với hoa cúc khô tạo nên một món thức uống đậm đà, mới lạ.

    2. Thành phần của trà hoa cúc

    • Hoa cúc khô: Đây chắc hẳn là một nguyên liệu không quá xa lạ với mọi người nhưng ít ai biết những công dụng tuyệt vời của loại thực vật này. Hoa cúc trong Đông y không những có tác dụng giải cảm, giải nhiệt, tiêu độc, nhuận gan, làm dịu mẫn đỏ do nóng trong người mà còn trị mất ngủ, hạ huyết áp, ngăn ngừa ung thư và cải thiện sức khỏe cho đôi mắt nữa đấy.
    • Táo đỏ (hay còn gọi là đại táo, táo tàu): Nếu ai đã từng ăn sâm bổ lượng hay ăn món canh gà hầm thuốc bắc chắc đã quá quen thuộc với loại thực phẩm này rồi nhỉ. Táo đỏ trong Đông y có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ trung ích khí, dưỡng huyết an thần, hòa hoãn dược tính. Ngoài ra, theo khoa học, táo đỏ còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể như vitamin A, vitamin B2, vitamin C, calcium, phosphorous và iron nữa đấy các bạn ạ.

    3. Có bao nhiêu loại trà hoa cúc

    Hoa cúc bình thường có khoảng 13.000 loại khác nhau nhưng loại hoa cúc được sử dụng để làm trà hoa cúc thì chủ yếu có hai loại đó là hoa cúc trắng (Chrysanthemum morifolium) và hoa cúc vàng (Chrysanthemum indicum)

    4. Cách sao trà hoa cúc

    Trà hoa cúc bắt nguồn được sử dụng cho tầng lớp quý tộc thời nhà Tống, cho đến sau này trà hoa cúc mới được sử dụng rộng rãi ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Triều Tiên,… và ở cả Việt Nam.

    Hoa cúc hiện nay được trồng ở khắp nơi trên đất nước ta. Mùa thu chính là mùa hoa cúc nở rộ và cũng là mùa thu hoạch hoa cúc. Hoa cúc sau khi thu hoạch sẽ được đem sấy hoặc phơi khô, sau khi sẽ được bảo quản cẩn thận ở nơi khô ráo, tránh để cho hoa khô bị ẩm mốc.

    5. 15 công dụng tuyệt vời của trà hoa cúc

    Những người thường xuyên bị nhiệt, nóng bức do làm việc trong môi trường chật hẹp, như văn phòng, công xưởng… thì việc uống trà hoa cúc rất tốt. Nó sẽ giúp cho những đối tượng này giải nhiệt cơ thể. Ngoài ra, khi kết hợp loại trà này với trà xanh và hoa hòe còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng, thanh nhiệt, giải độc, làm sáng mắt, giúp phòng ngừa và chữa trị chứng nhức đầu do sốc nhiệt.

    5.2 Giải cảm, điều trị cảm lạnh:

    Tạp chí sức khỏe Natural Health đã từng đề cập rằng các thầy thuốc cổ truyền Trung Quốc đã sử dụng trà hoa cúc để chữa phong hàn hoặc cảm lạnh kèm sốt cao, sưng tấy và nhức đầu. Do hoa cúc có tính mát nên chúng được ứng dụng trong việc hạ sốt rất hiệu quả.

    Trà hoa cúc có tác dụng giải độc gan và thanh lọc cơ thể. Khi kết hợp với bồ công anh và hoa kim ngân nó sẽ giúp bạn tiêu độc, nhuận gan, chữa mụn nhọt và ghẻ ngứa.

    5.4 Cải thiện sức khỏe tim mạch:

    Chất flavones có nhiều trong hoa cúc là một lớp chất chống oxy hóa, có khả năng làm giảm huyết áp và mức cholesterol, là những dấu hiệu quan trọng của nguy cơ mắc bệnh tim ở người bình thường. Bên cạnh đó, các nghiên cứu gần đây còn cho thấy chất chống oxy hóa trong hoa cúc khá công hiệu trong việc điều trị chứng đau thắt ngực hoặc làm dịu những cơn đau ngực xuất phát từ bệnh động mạch vành.

    5.5 Kiểm soát đường huyết:

    Nghiên cứu chỉ ra rằng trong trà hoa cúc có chứa các hợp chất có tác dụng phòng ngừa sự tiến triển của bệnh tiểu đường, từ đó giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết ở người bình thường và cả những bệnh nhân bị bệnh tiểu đường.

    5.7 Hỗ trợ điều trị chứng lo âu:

    Trà hoa cúc còn có tác dụng làm dịu hệ thần kinh trung ương, từ đó giúp cho tâm trí của bạn được thư giản, giảm lo âu, căng thẳng.

    5.8 Làm dịu mẫn đỏ do nóng trong người:

    Theo Đông y, khi cơ thể bị nhiệt sẽ dễ dẫn đến phát ban. Vì vậy, với công dụng giải nhiệt, giải độc, loại trà thảo dược này có thể được sử dụng để điều trị ban đỏ, làm dịu các nốt mẫn đỏ trên da.

    5.9 Cải thiện sức khỏe đôi mắt:

    Đôi mắt được mệnh danh là cửa sổ tâm hồn nên chúng ta cần phải thật cẩn thận chăm sóc đôi mắt để chúng được khỏe mạnh. Khi hoa cúc được kết hợp với kỷ tử thì công dụng với đôi mắt lại càng được nâng cao. Đối với những ai thường xuyên phải làm việc với máy tính hoặc đọc sách quá nhiều, xem ti vi nhiều giờ liền, mắt rất dễ bị đau, khô, mỏi hoặc đỏ thì việc uống trà hoa cúc sẽ giúp bạn cải thiện thị lực, bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của bạn.

    Tại Mỹ người ta đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng chất apigenin trong trà hoa cúc có tác dụng ngăn ngừa tế bào ung thư lan rộng và giúp các thuốc trị ung thư phát huy tác dụng hơn, chống lại các tế bào ung thư, đặc biệt là các tế bào vú, đường tiêu hóa, da, tuyến tiền liệt và tử cung. Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống trà hoa cúc hàng ngày có nguy cơ mắc ung thư thấp hơn. Khi bạn thường xuyên dùng trà hoa cúc, các khối u ung thư sẽ có thể được thu nhỏ cũng như ngăn chặn sự tấn công của bệnh tuyến giáp.

    5.11 Trị mất ngủ, hạ huyết áp:

    Trong thời kỳ “đèn đỏ”, chắc hẳn ai cũng từng trải qua cảm giác đau bụng khó chịu đúng không nào. Vậy thì sao bạn không thử uống 1 tách trà hoa cúc ngay đi nào. Loại trà thảo dược này có tác dụng làm tăng hoạt chất giúp giảm co thắt cơ tử cung, từ đó làm dịu các cơn đau bụng kinh khó chịu

    5.13 Tăng cường miễn dịch:

    Tính kháng khuẩn có trong hoa cúc giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, từ đó kích thích sản sinh các tế bào chống lại bệnh tật, cũng như giúp cho các cơ quan bên trong cơ thể chống lại nhiễm trùng.

    Việc uống trà hoa cúc là một trong những phương pháp làm trẻ hóa làn da ở nữ giới, đây được biết đến là một biện pháp vừa đơn giản lại mang lại hiệu quả không hề nhỏ về sức khỏe cho làn da. Trong hoa cúc có nhiều chất Beta-carotene – tham gia vào quá trình trao đổi chất và duy trì sức khỏe ổn định, tái tạo làn da. Chất này cũng phân hủy thành vitamin A để mang nhiều lợi ích khác nhau cho da. Để làm giảm nếp nhăn và tình trạng da xỉn màu thì uống trà hoa cúc hoặc sử dụng nó trên da của bạn cũng rất có hiệu quả, đồng thời nó còn giúp giảm sự đổi màu da, loại bỏ bọng mắt. Ngoài ra bạn có thể dùng hoa cúc kết hợp với nấm phục linh để giúp sắc mặt tươi tắn hơn với làn da sáng mịn.

    5. Nguyên liệu cần chuẩn bị

    • Hoa cúc khô: 10g – 20g (tùy theo sở thích)
    • Táo đỏ: 50g
    • Kỷ tử: 30g

    6. Sơ chế các nguyên liệu

    7. Các bước thực hiện

    • Chuẩn bị 1 cái nồi to vừa, cho táo đỏ kỷ tử vào nồi. Sau đó đổ 2 lít nước lọc đã chuẩn bị ở trên vào cùng, rồi bắc lên bếp nấu với lửa lớn.
    • Khi nồi nước đã sôi thì vặn nhỏ lửa lại để táo đỏ và kỷ tử từ từ ra hết dưỡng chất bên trong.
    • Nấu sôi như vậy khoảng 30 phút thì cho hoa cúc đã rửa sạch vào.
    • Lúc này bạn nấu thêm từ 5 đến 10 phút nữa cho hương thơm của hoa cúc ngấm vào nước.
    • Như vậy là đã hoàn thành một nồi nước trà hoa cúc thơm ngon rồi. Bạn có thể cho trà vào bình, gạn bỏ bã và để uống dần.

    8. Nấu trà hoa cúc cần chú ý điều gì?

    • Hoa cúc khô có vị hơi nhẫn và đắng nên bạn không nên cho quá nhiều hoa cúc vào nấu, bạn có thể tự điều chỉnh lượng bông cúc sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
    • Với món thức uống này, mình khuyên các bạn nên sử dụng đường phèn vàng thay vì đường cát. Vì đường phèn có vị thanh ngọt và dịu mát hơn đường cát nên khi kết hợp để nấu món trà này sẽ gia tăng cảm giác ngọt lành hơn, tăng tác dụng giải nhiệt mùa hè hơn nha.
    • Trà hoa cúc có thể dùng nóng hoặc dùng lạnh. Nếu dùng lạnh thì bạn nên đem bình trà bỏ vào tủ lạnh để uống dần chứ không nên thêm đá vào uống vì sẽ làm trà bị nhạt, không ngon và đậm đà nữa.

    9. Nên uống trà hoa cúc khi nào?

    • Trà hoa cúc thích hợp uống sau khi ăn nhiều dầu mỡ 4 đến 6 giờ đồng hồ để hỗ trợ cơ thể tiêu hóa lượng mỡ đó, giúp giảm cảm giác đầy hơi, khó tiêu sau khi ăn.
    • Ngoài ra, sau khi vận động ra nhiều mồ hôi, cơ thể bị mất nước và dễ gây cảm giác chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi. Do đó, việc uống trà hoa cúc lúc này sẽ giúp cơ thể của các bạn được bù nước và giảm nồng độ máu cũng như giảm sự đau nhói của các bắp thịt do việc vận động quá mức gây nên.
    • Sau khi ăn mặn: Sau khi bạn dung nạp nhiều thực phẩm có vị mặn thì hàm lượng muối trong cơ thể của bạn sẽ tăng cao, việc uống 1 ly trà hoa cúc sẽ giúp cơ thể bạn trung hòa lượng muối đó và nhanh chóng bài tiết lượng muối thừa ra khỏi cơ thể. Bên cạnh đó, việc uống trà hoa cúc thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc ung thư.
    • Tuy nhiên, các bạn không nên uống trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử vào lúc bụng đang đói. Vì uống vào lúc này cơ thể rất dễ bị hạ đường huyết, làm dịch vị bị biến đổi và đau dạ dày.
    • Không được dùng trà hoa cúc để uống thuốc: Chất axit tannic có trong trà có thể tạo ra phản ứng hóa học với một số chất có trong thuốc (chẳng hạn như viên sắt sulfate, berberine,…) tạo nên kết tủa, gây ảnh hưởng đến sự hấp thụ thuốc cũng như tác dụng của thuốc. Còn nếu uống thuốc an thần (như phenobarbital …) bằng nước trà hoa cúc thì chất caffeine và theophylline trong trà cùng các chất kích thích khác sẽ làm cho thuốc an thần bị giảm bớt, hoặc mất tác dụng.

    10. Những người nào không nên uống trà hoa cúc?

    • Phụ nữ mang thai nên cẩn thận khi sử dụng trà hoa cúc bởi loại thảo dược này có thể tác động tới bào thai trong bụng, gây đầy hơi, trướng bụng, hệ miễn dịch suy giảm và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
    • Người có cơ địa thể hàn, dạ dày lạnh hoặc luôn sợ lạnh, tay chân lạnh ngay cả trong mùa hè, người có hệ miễn dịch kém cũng không nên uống loại thảo dược này.

    Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách làm món thức uống có tên trà hoa cúc táo đỏ kỷ tử rồi. Trong những ngày hè nắng nóng hay những lúc bị căng thẳng trong công việc, trong cuộc sống, bản thân mình thường hay nấu món trà này cho gia đình thân yêu của mình để cùng nhau nói chuyện, tâm sự, giải tỏa stress hoặc đơn giản là nhâm nhi một ly trà hoa cúc thơm thế này với một miếng bánh quy hay bánh trung thu cũng rất thích hợp nha các bạn.

    1191 views

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Trà Táo Đỏ Kỷ Tử Nhãn Nhục Dễ Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Chuối Khoai Lang Ngon Hết Sẩy Cho Gia Đình Cùng Thưởng Thức
  • Các Cách Nấu Chè Khoai Lang Ngon Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Bằng Khoai Lang Tím Ngon Bùi Tại Nhà
  • Cách Nấu Chè Khoai Lang Sữa Đậm Đà Vị Xưa Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Làm Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt Hiệu Quả

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sâm Bí Đao Ngon Nhất
  • Cách Làm Thạch Sương Sâm Mát Lạnh Cho Ngày Hè Nóng Bức
  • Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân Hiệu Quả Và An Toàn
  • Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Giảm Cân
  • Cách Làm Nước Ép Bí Đao Giảm Cân
  • Nuớc sâm hoa cúc là thức uống tốt cho sức khỏe, đặc biệt là giải nhiệt cơ thể và loại bỏ độc tố gây hại khi bạn ăn uống thực phẩm chiên rán thường xuyên, ô nhiễm môi trường… Dạy Pha Chế Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách nấu sâm bông cúc kết hợp với một số nguyên liệu thuốc bắc, nhân đôi công dụng và hương vị thơm ngon hơn. Đây là loại nước làm mát cơ thể giúp giải nhiệt hiệu quả.

    Nước sâm hoa cúc kết hợp với la hán quả

    Video Nấu Nước Sâm Hoa Cúc & La Hán Quả

    Nguyên Liệu Làm Nước Sâm Hoa Cúc

    • 15gr hoa hòe.
    • 1 trái la hán quả.
    • 10gr cam thảo.
    • 30gr bông cúc khô.
    • 1,5 lít nước sôi.
    • 40gr đường cát.
    • 30gr đường phèn.
    • Dụng cụ: nồi nấu trà, túi vải đựng trà, muỗng gỗ khuấy…

    Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Sâm Hoa Cúc

    Bước 1: Tráng Trà Hoa Cúc La Hán Quả

    Đầu tiên, bạn cho các nguyên liệu gồm: hoa hòe, la hán quả, cam thảo, bông cúc khô vào túi vải đựng trà, rút dây chặt lại.

    Đun sôi nồi nước trên bếp khoảng 50ml để rửa trà. Sau đó, bạn trụng túi đựng trà vào nồi nước sôi, và dùng muỗng nhấn nhẹ để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn còn sót lại trong nguyên liệu làm sâm bông cúc.

    Bước 2: Ủ Nước Sâm Hoa Cúc Đậm Đà

    Bước tiếp theo, bạn đun sôi 1,5 lít nước trên bếp và cho vào nồi 10gr đường cát. Khi nước sôi thì bạn tắt bếp, cho nước hạ nhiệt xuống khoảng 90 – 95 độ C. Sau đó, bạn nhúng túi trà vào và đậy nắp ủ khoảng 15 phút.

    Thêm đường cát và đường phèn khi pha nước sâm hoa cúc

    Khi cho thêm đường vào nước ủ trà sẽ làm cho nước trà có màu đẹp và vị sẽ thanh hơn.

    Bước 3: Pha Nước Sâm Hoa Cúc Màu Đẹp

    Sau khi ủ 15 phút, bạn bỏ xát trà và cho thêm 30gr đường phèn, 30gr đường cát vào. Dùng muỗng gỗ khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường tan hoàn toàn.

    Cuối cùng, bạn rót ra ly hoặc ấm trà để thưởng thức thôi nào. Bạn có thể trang trí thêm một vài chiếc hoa cúc nhỏ nhắn vào trong ly trà.

    Một Số Lưu Ý Khi Nấu Nước Sâm Hoa Cúc

    Bạn nên sử dụng lượng nguyên liệu phù hợp như trong bài đã hướng dẫn, vì nếu sử dụng quá tay thì nước hoa cúc sẽ có màu vàng đậm, không sáng và trong.

    Sử dụng muỗng gỗ khuấy để không ảnh hưởng đến hương vị nước sâm hoa cúc. Nếu bạn sử dụng loại muỗng inox thì nước sâm có mùi khó chịu.

    Không nên nấu trà trực tiếp trên bếp, hỗn hợp trà dễ bị cháy khét.

    Nước Sâm Hoa Cúc Có Tác Dụng Gì?

    Trong Đông Y, nước sâm hoa cúc có tác dụng chữa đau họng, hạ sốt, giữ tinh thần tỉnh táo cho người uống. Trong Tây Y, hoa cúc dùng để uống hoặc đắp gạc nhằm chữa giãn tĩnh mạch ở chân hoặc xơ vữa động mạch.

    Ngoài ra, nước sâm hoa cúc còn có tác dụng như:

    Giải nhiệt cơ thể cực hiệu quả, thích hợp cho những ai thường bị nhiệt miệng, nóng trong người, hay khó chịu…

    Thanh lọc và giải độc tố ra ngoài cơ thể, giúp cải thiện tình trạng da bị viêm mụn, viêm gan cấp tính…

    Uống trà hoa cúc có tác dụng chữa mất ngủ tự nhiên, giúp bạn ngủ sâu hơn.

    Hợp chất apigenin trong hoa cúc có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

    Thay thế những thức uống có đường không tốt cho sức khỏe, bằng cách nấu sâm bông cúc giải nhiệt hiệu quả, làm mát cơ thể. Đặc biệt là nước sâm hoa cúc thảo mộc mà https://dayphache.edu.vn/ hướng dẫn người lớn tuổi có thể sử dụng được đấy!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Chua Đơn Giản
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Thanh Nhiệt Cơ Thể

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • Sâm bông cúc là nước uống thanh nhiệt được ưa chuộng vào mùa hè. Được nấu từ những loại thảo mộc hương thơm ngát, vị ngọt dịu nhẹ nên sâm bông cúc có hương vị thơm ngon, dễ uống, phù hợp với tất cả các thành viên trong gia đình. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn dành một chút thời gian, chuẩn bị nguyên liệu và nấu nước sâm bông cúc thơm ngon thưởng thức mỗi ngày.

    Nguyên liệu chuẩn bị nấu sâm bông cúc

    • 15gr hoa hòe
    • 1 trái la hán quả
    • 10gr cam thảo
    • 30gr bông cúc khô
    • 5 lít nước
    • 50gr đường cát
    • 30gr đường phèn
    • Dụng cụ pha chế: túi lọc, nồi, ly thủy tinh, vá gỗ…

    Cách nấu sâm bông cúc đơn giản

    Rửa các nguyên liệu pha chế

    Hoa hòe, bông cúc khô, cam thảo, la hán quả sau khi mua về bạn rửa sạch. Sau đó, bạn dùng một cái túi lọc, cho lần lượt 15gr hoa hòe, 1 trái la hán quả đã đập vỡ nhẹ, 10gr cam thảo, 30gr bông cúc khô.

    Cho vào nồi 1 lít nước sạch, 10gr đường cát, khuấy đều cho đường tan rồi đặt lên bếp nấu sôi. Sau đó, bạn cho túi nguyên liệu đã buộc chặt miệng vào rửa sơ qua.

    Khi cho túi nguyên liệu vào nồi, bạn dùng vá gỗ nhấn túi để nước ngấm đều vào nguyên liệu và để khoảng 30 giây thì vớt ra. Cách làm này chính là bí quyết để món sâm bông cúc của bạn trong và có màu sắc đẹp mắt.

    Nấu sâm bông cúc

    Cho vào nồi 1.5 lít nước, 10gr đường cát rồi đặt lên bếp nấu đến khi nước sôi thì bạn cho túi nguyên liệu nấu sâm bông cúc vào.

    Ngay sau đó, bạn đậy kín nắp nồi, tắt bếp và ủ trong khoảng 15 phút cho các nguyên liệu tiết nước cốt và hương thơm.

    Pha sâm bông cúc hợp khẩu vị

    Cuối cùng, bạn vớt túi nguyên liệu ra, cho vào nồi nước sâm bông cúc 30gr đường phèn, 30gr đường cát, khuấy đều cho đường tan là được. Bạn có thể gia giảm lượng đường cho phù hợp khẩu vị.

    Thưởng thức sâm bông cúc

    Sâm bông cúc là thức uống khi thưởng thức nóng hay lạnh đều thơm ngon khó cưỡng. Vào mùa đông, một ly sâm bông cúc ngọt thơm sẽ giúp bạn làm ấm người, nạp năng lượng cho cơ thể làm việc hiệu quả.

    Mùa hè, sâm bông cúc mát lành sẽ giúp bạn xua tan cái nắng nóng. Khi dùng sâm bông cúc lạnh, ngon nhất là bạn cho nước sâm vào bình thủy tinh, đậy kín nắp và đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này giúp làm lạnh nhưng nước sâm không bị loãng.

    Uống nước sâm bông cúc có tác dụng gì?

    Bên cạnh tác dụng thanh nhiệt, giải khát, sâm bông cúc còn có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Thường xuyên sử dụng sâm bông cúc sẽ giúp bạn thỏa mái tinh thần, giải tỏa stress hiệu quả. Với những ai mắc bệnh mất ngủ, khó ngủ, một tách sâm bông cúc vào mỗi tối sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng.

    Ngoài ra, sâm bông cúc còn có tác dụng đáng kể khác như: cải thiện sức khỏe tim mạch, giải cảm, cải thiện sức khỏe mắt, ngăn ngừa ung thư, chữa đau bụng kinh… Tuy nhiên, sâm bông cúc có tính mát nên bạn dùng với liều lượng vừa phải. Những người bụng yếu nên hạn chế uống nước sâm. Bạn lưu ý là hạn chế uống nước sâm hoa cúc sau bữa ăn có thực phẩm tươi sống, tính hàn để tránh bị rối loạn tiêu hóa. Và bạn cũng không nên uống sâm hoa cúc nhiều vào buổi tối.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Sâm Củ Sen Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Nguyên Liệu, Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Giải Nhiệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Nhãn Nhục Bông Cúc Giải Nhiệt Ngày Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Công Thức Ba Ba Nấu Đậu Phụ Chuối Xanh Ăn Là Mê
  • Lẩu Oden – Món Ăn Đặc Trưng Cho Tính Cách Người Nhật
  • Lẩu Oden – Đỉnh Cao Ẩm Thực Nhật Bản – Genki Japan House
  • Tự Làm Ốc Xào Cay Ngon Tuyệt Tại Nhà Cho Gia Đình Thưởng Thức
  • Ốc Xào Xứ Nghệ Thơm Nồng
  • cách nấu nước nhãn nhục bông cúc vô cùng đơn giản nhưng lại đầy bổ dưỡng, hạn chế các cơn đau, ăn ngon, ngủ ngon và đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn.

    Nhãn nhục và bông hoa cúc đều là những loại thảo dược khô có hàm lượng lớn các dưỡng chất, giúp tuần hoàn máu tốt, làm dịu cơn đau, thanh lọc cơ thể, giảm stress và căng thẳng hiệu quả. Cách nấu nước nhãn nhục bông cúc để uống hàng ngày được các bác sĩ Đông y khuyến khích sử dụng để nâng cao sức khỏe, trẻ hóa làn da. Trên thực tế, loại nước mát này nấu cũng khá dễ và không mất quá nhiều thời gian để bạn thưởng thức.

    Cứ vào mỗi độ hè là dịp mà người ta thường nấu các loại nước mát để uống thanh nhiệt, giải độc và giúp ổn định sức khỏe. Trong đó, không thể quênbông cúc vô cùng đơn giản nhưng lại đầy bổ dưỡng, hạn chế các cơn đau, ăn ngon, ngủ ngon và đầu óc tỉnh táo, minh mẫn hơn. Nhãn nhục và bông hoa cúc đều là những loại thảo dược khô có hàm lượng lớn các dưỡng chất, giúp tuần hoàn máu tốt, làm dịu cơn đau, thanh lọc cơ thể, giảm stress và căng thẳng hiệu quả.bông cúc để uống hàng ngày được các bác sĩ Đông y khuyến khích sử dụng để nâng cao sức khỏe, trẻ hóa làn da. Trên thực tế, loại nước mát này nấu cũng khá dễ và không mất quá nhiều thời gian để bạn thưởng thức.

    Nước nhãn nhục bông cúc mát lạnh thanh nhiệt ngày hè (Ảnh: Internet)

    Vào những ngày hè nắng nóng, bạn có thể đi mua ngay các nguyên liệu vô cùng đơn giản để thực hiện

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    – Bông hoa cúc khô: 10gram

    – Nhãn nhục: 100gram

    – Đường phèn: 1 cục

    – Dụng cụ: âu lớn, nồi nấu, rây lọc inox, ly thủy tinh,…

    Hướng dẫn cách nấu nước nhãn nhục bông cúc:

    – Hoa cúc khô bạn đem ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch và để ráo nước.

    – Nhãn nhục mua về rửa sạch và cũng ngâm nước ấm cho đến khi nhãn nở ra rồi vớt và để ráo nước.

    – Bật bếp, cho phần bông hoa cúc khô vào nồi nước để nấu cho đến khi dậy mùi thơm. Dùng rây để lọc bỏ phần bã chỉ lấy phần nước.

    – Nghiền nhỏ đường phèn và cho vào một nồi khác cùng với 1,5L nước nấu sôi. Cho tiếp phần bông hoa cúc, nhãn nhục và nước ngâm nhãn nhục vào nấu sôi. Nếm thử lại vị ngọt rồi tắt bếp.

    Vào những ngày hè nắng nóng, bạn có thể đi mua ngay các nguyên liệu vô cùng đơn giản để thực hiện công thức pha chế nước mát lạnh cho người uống và giải nhiệt.- Bông hoa cúc khô: 10gram – Nhãn nhục: 100gram – Đường phèn: 1 cục – Dụng cụ: âu lớn, nồi nấu, rây lọc inox, ly thủy tinh,…- Hoa cúc khô bạn đem ngâm trong nước ấm khoảng 15 phút rồi rửa sạch và để ráo nước. – Nhãn nhục mua về rửa sạch và cũng ngâm nước ấm cho đến khi nhãn nở ra rồi vớt và để ráo nước. – Bật bếp, cho phần bông hoa cúc khô vào nồi nước để nấu cho đến khi dậy mùi thơm. Dùng rây để lọc bỏ phần bã chỉ lấy phần nước. – Nghiền nhỏ đường phèn và cho vào một nồi khác cùng với 1,5L nước nấu sôi. Cho tiếp phần bông hoa cúc, nhãn nhục và nước ngâm nhãn nhục vào nấu sôi. Nếm thử lại vị ngọt rồi tắt bếp.

    Nấu nước nhãn nhục bông cúc bằng nồi đất (Ảnh: Internet)

    – Đợi nước nhãn nhục bông cúc nguội thì bạn rót ra ly cùng vài viên đá để thưởng thức. Hoặc nếu muốn uống lạnh thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và uống dần.

    Lưu ý khi nấu nước nhãn nhục bông cúc:

    – Bông cúc khô và nhãn nhục là những loại thảo dược thiên nhiên có sẵn nên cần lựa chọn kĩ, tránh lấy phải hàng kém chất lượng, sâu mọt,…

    – Dùng nước ấm để ngâm rửa hoa cúc khô và nhãn nhục. Khi ngâm không nên để nguyên liệu trong nước quá lâu vì như vậy sẽ làm mất hết thành phần dưỡng chất của các loại thảo dược.

    – Hạn chế uống nước nhãn nhục bông cúc sau những bữa ăn có thực phẩm tươi sống để tránh gây rối loạn tiêu hóa hoặc ngộ độc.

    – Vào buổi tối không nên uống các loại nước nhãn nhục bông cúc hoặc các loại nước sâm lạnh.

    Khi lựa chọn bông hoa cúc nấu nước nhãn nhục, bạn chỉ nên chọn những bông hoa khô, còn nụ, mùi thơm, không bị ẩm mốc, không sâu bệnh mới mang lại hiệu quả cao. Hoa cúc ngâm nước ấm chừng khoảng 5 phút sẽ nở đều, có mùi thơm, màu nước vàng đậm rất hấp dẫn.

    – Đợi nước nhãn nhục bông cúc nguội thì bạn rót ra ly cùng vài viên đá để thưởng thức. Hoặc nếu muốn uống lạnh thì cho vào ngăn mát tủ lạnh và uống dần.- Bông cúc khô và nhãn nhục là những loại thảo dược thiên nhiên có sẵn nên cần lựa chọn kĩ, tránh lấy phải hàng kém chất lượng, sâu mọt,… – Dùng nước ấm để ngâm rửa hoa cúc khô và nhãn nhục. Khi ngâm không nên để nguyên liệu trong nước quá lâu vì như vậy sẽ làm mất hết thành phần dưỡng chất của các loại thảo dược. – Hạn chế uống nước nhãn nhục bông cúc sau những bữa ăn có thực phẩm tươi sống để tránh gây rối loạn tiêu hóa hoặc ngộ độc. – Vào buổi tối không nên uống các loại nước nhãn nhục bông cúc hoặc các loại nước sâm lạnh. Khi lựa chọn bông hoa cúc nấu nước nhãn nhục, bạn chỉ nên chọn những bông hoa khô, còn nụ, mùi thơm, không bị ẩm mốc, không sâu bệnh mới mang lại hiệu quả cao. Hoa cúc ngâm nước ấm chừng khoảng 5 phút sẽ nở đều, có mùi thơm, màu nước vàng đậm rất hấp dẫn.

    Bông cúc khô là loại thảo dược bổ dưỡng (Ảnh: Internet)

    Trong Đông Y, bông hoa cúc khô là thảo dược giúp đẹp da, thanh nhiệt, giải độc, an thần và giúp ngủ ngon. Chính vì vậy, khi kết hợp bông hoa cúc khô với nhãn nhục khô sẽ mang lại tổng thể một vị nước mát đậm đà, thơm lừng và đặc biệt có lợi đối với sức khỏe.

    Để tránh gặp phải tình trạng mua bông cúc khô kém chất lượng, bạn có thể đến siêu thị Đại Vạn Phát ở 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh để mua đúng loại bông cúc cần thiết. Sản phẩm được đóng gói trong bao bì kín, bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn mang lại sự an toàn cho người sử dụng.

    Chỉ mất vài ba bước thực hiện cách nấu nước nhãn nhục bông cúc, bạn đã có ngay một ly nước mát thơm ngon đầy bổ dưỡng để bổ sung năng lượng và giải nhiệt ngày hè. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa phải, không nên dùng quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

    Trong Đông Y, bông hoa cúc khô là thảo dược giúp đẹp da, thanh nhiệt, giải độc, an thần và giúp ngủ ngon. Chính vì vậy, khi kết hợp bông hoa cúc khô với nhãn nhục khô sẽ mang lại tổng thể một vị nước mát đậm đà, thơm lừng và đặc biệt có lợi đối với sức khỏe. Để tránh gặp phải tình trạng mua bông cúc khô kém chất lượng, bạn có thể đến siêu thị Đại Vạn Phát ở 259B Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, TP Hồ Chí Minh để mua đúng loại bông cúc cần thiết. Sản phẩm được đóng gói trong bao bì kín, bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn mang lại sự an toàn cho người sử dụng. Chỉ mất vài ba bước thực hiệnbông cúc, bạn đã có ngay một ly nước mát thơm ngon đầy bổ dưỡng để bổ sung năng lượng và giải nhiệt ngày hè. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên sử dụng với liều lượng vừa phải, không nên dùng quá nhiều để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mẹo Nấu Chè Nha Đam Nhãn Nhục Ngon
  • An Toàn Là Trên Hết: Hãy Giữ Cho Mình Được An Toàn
  • Chè Nha Đam Bí Đỏ
  • Hướng Dẫn Nấu Lẩu Ngan Ngon Đúng Chuẩn Nhà Hàng
  • Bật Mí 5 Cách Làm Dưa Món Ngon Nhất
  • Cách Làm Bánh Mì Hoa Cúc Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Mì Ramen Ngon Chết Người Đậm Chất Nhật Bản Ăn Là Ghiền Với 5 Bước Đơn Giản
  • Bật Mí Cách Nấu Cà Ri Bánh Mì Ngon “nhất Quả Đất” Cho Bữa Sáng
  • Học Cách Làm Mì Tươi Tại Nhà Nhé!
  • Các Loại Mì Soba Nhật Bản Ngon Dinh Dưỡng Kèm Cách Nấu
  • Cách Nấu Mì Trắng Ăn Mãi Không Chán, Tuyệt Ngon Không Bết Dính
  • Bánh mì hoa cúc là một món bánh nổi tiếng xuất xứ từ Pháp. Tên gọi của bánh xuất phát từ hình dáng các vắt bánh nở bung ra sau khi nướng trông vàng ươm giống như bông hoa cúc.

    Dụng cụ và nguyên liệu làm bánh mì hoa cúc

    • 38gr bơ động vật không muối.
    • 80gr kem tươi 30 – 35% béo.
    • 40gr sữa tươi không đường.
    • 40gr đường.
    • 3ml chiết xuất vani.
    • 2gr muối.
    • 2 quả trứng gà.
    • 260 – 300gr bột mì dai (ố 13).
    • 5gr men instant.
    • 20gr hạnh nhân lát để trang trí (không bắt buộc).
    • Khuôn loaf cỡ 24 x 10 x 6cm hoặc các khuôn tương đương (không bắt buộc).
    • Lò nướng hoặc lò vi sóng có chế độ nướng, nồi chiên không dầu.

    Cách làm bánh mì hoa cúc

    Bước 1: Cho bơ, kem tươi, sữa tươi và đường vào âu to, rồi cho vào đun cách thủy. Trong quá trình đun, bạn khuấy liên tục. Khi các nguyên liệu tan chảy, nguyên liệu hoà quyện hết vào nhau thì tắt bếp và để nguội về khoảng 30 – 35ºC (sờ vào thấy hơi ấm).

    Bước 2: Đập 2 quả trứng vào bát, chỉ đánh tan nhẹ.

    Bước 3: Cho 75gr trứng đã đánh vào âu (phần trứng còn thừa giữ lại để quét mặt bánh), 2gr muối và vani vào hỗn hợp sữa bơ đã nguội bớt rồi trộn đều các nguyên liệu.

    Bước 4: Cho thêm 130gr bột vào hỗn hợp trên và tiếp tục trộn đều tay cho tới khi tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau. Sau đó cho thêm 130gr bột vào và trộn đều.

    Bước 5: Dùng khăn ẩm đậy lên mặt âu khoảng 10 – 15 phút, sau đó tiếp tục trộn. Nếu bột bị ướt, bạn có thể cho thêm bột cho đến khi bột còn hơi ướt và dính tay, không quá dính âu là được.

    Bước 6: Nhào bột bằng tay khoảng 10 – 15 phút. Khi bột mịn, dẻo, đàn hồi tốt, ấn lên bột thấy vết lõm phồng trở lại thì dừng lại.

    Lưu ý: Nếu có máy trộn bột hoặc máy làm bánh mì bạn có thể sử dụng để các nguyên liệu hòa trộn đều với nhau hơn. Nếu dùng máy, bạn chỉ nên để ở tốc độ thấp và nhồi khoảng 5 – 7 phút. Khi bột chuyển thành khối mịn dẻo là được.

    Bước 7: Quét một lớp dầu ăn mỏng vào âu rồi cho bột vào. Lật bột để toàn bộ bên ngoài khối bột cũng được bao bởi dầu ăn. Dùng khăn ẩm đậy âu và ủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 60 – 90 phút, tới khi bột nở gấp đôi.

    Bước 8: Khi bột đã nở gấp đôi nhồi lại nhẹ nhàng 1 – 2 phút rồi tạo hình bột thành khối, cho vào âu.

    Bước 9: Đậy khăn ủ bột lần 2 ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi. Nếu có thời gian, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bột rồi ủ trong tủ lạnh khoảng 2 – 2,5 giờ (tới khi bột nở gấp đôi) thì sẽ dễ tạo hình hơn và bánh cũng ngon hơn.

    Bước 9: Sau khi ủ, nhồi lại bột trong khoảng 1 phút.

    Bước 10: Cân và chia bột thành 3 sợi dài khoảng 28 – 30 cm để tạo hình bánh mì hoa cúc. Tết 3 sợi như tết bím tóc rồi đặt vào khuôn. Nếu dùng khuôn kim loại thì trước khi cho bột vào bạn nên quét một lớp chống dính trước.

    Bước 11: Đậy khăn ẩm lần nữa và ủ bột ở nhiệt độ phòng. Khi bột nở khoảng 80% là được.

    Bước 12: Bật lò nướng ở 175ºC, chế độ 2 lửa trước.

    Bước 13: Cho 1 thìa nhỏ nước (5ml) vào phần trứng còn lại, khuấy đều rồi lọc qua rây. Quét trứng lên mặt bánh, xếp hạnh nhân lát lên trên (nếu thích) rồi cho vào lò, nướng trong 25 – 28 phút là được.

    Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

    Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 5 phút để làm nóng trước. Đặt bánh vào nồi và nướng ở nhiệt độ 160 độ trong 15 phút. Sau đó lấy giấy bạc đậy lại rồi nướng tiếp thêm 5 phút nữa là bánh chín vàng và mềm.

    Bánh mì hoa cúc chín có thể bảo quản 2 – 3 ngày trong túi nilon kín. Bánh mì hoa cúc có thể bảo quản trên ngăn đá trong 2 tháng, khi ăn rã đông trong ngăn mát tủ lạnh.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Spaghetti Bò Viên Ngon Cực Và Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Mì Tươi Tại Nhà
  • Lưu Ngay Cách Làm Mì Tươi Ngay Tại Nhà Ngon Miệng Cực Chuẩn
  • Top 3 Cách Làm Bánh Mì Chay Hà Nội Ngon
  • Cách Làm Mỳ Gạo Tại Nhà Vừa Sạch Vừa Ngon Để Chế Biến Cả Trăm Món Ngon Chiêu Đãi Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Nấu Nước Sâm Bông Cúc Nhãn Nhục Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao Giảm Cân Đơn Giản Tại Nhà
  • Tự Nấu Nước Sâm Bí Đao Giúp Giải Nhiệt Và Vòng Eo Thon Gọn
  • Giảm Cân, Đẹp Da Bằng Trà Sâm Bí Đao Tự Chế Tại Nhà
  • Chẳng Lo Nắng Nóng Với Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Tại Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Thơm Bổ Tại Nhà
  • Trong những ngày nóng bức, mất nước và khó chịu thường xuyên xảy ra, để giải nhiệt làm mát cơ thể một ly nước sâm bông cúc nhãn nhục rất tốt cho sức khỏe , làm dịu đi hẳn cái nóng bức mệt mỏi .

    Cách nấu nước sâm bông cúc nhãn nhục

    Công dụng:

    – Giải nhiệt làm mát cơ thể.

    – Giúp an thần , ngủ ngon hơn.

    – Lợi tiểu, mát gan và giúp hạ nhiệt cơ thể.

    – An toàn dùng nhiều không có hại.

    Hướng dẫn cách nấu:

    Nguyên liệu:

    – 20g bông cúc khô

    – 200g nhãn nhục

    – 1 cục đường phèn

    – Bông cúc khô bạn mang tất cả đi ngâm nước lạnh thời gian trong 15 phút, rửa sạch, để đến khi ráo nước.

    – Nhãn nhục trước tiên hãy rửa sạch, ngâm nước lạnh đến khi nhãn nhục nở ra, sau đó vớt ra, giữ lại nước.

    – Chuẩn bị 1 cái nồi, cho bông cúc khô vào, đổ nước ngập, bắc lên bếp nấu đến khi có mùi thơm. Công đoạn này bạn chỉ cần lấy nước thôi nên sau khi nấu xong bạn cho qua rây để lọc bỏ đi bã.

    – Trong 1 cái nồi khác cho đường phèn vào nồi rồi nghiền nhỏ, sau đó cho nước vào và nấu sôi. Khi sôi cho bông cúc vào, tiếp đến là nhãn nhục và nước nhãn nhục đã ngâm vào, nấu sôi lại.

    – Xem thử độ ngọt vừa đủ chưa rồi hãy tắt bếp.

    Sạp chè 5 m2 bán gần 1.000 ly mỗi ngày ở chợ Bến Thành

    Bé Chè bắt đầu đón khách từ năm 1968 và là một trong những quán lâu năm trong chợ Bến Thành.

    Theo chủ sạp chè nhỏ trong chợ Bến Thành, mỗi ngày quán bán cả nghìn ly chè. Con số sẽ tăng vào cuối tuần hoặc dịp đặc biệt. Video: Di Vỹ.

    Theo chủ sạp chè nhỏ nằm trong góc chợ Bến Thành, quán mở từ năm 1968, đến nay vừa tròn 50 năm. Các công đoạn nấu chè được làm tại nhà ở quận 10. “Mỗi ngày chúng tôi bắt đầu nấu từ khoảng 1h30 để kịp mang ra bán lúc 6h”, chị Linh, nhân viên quán nói.

    Quán có hơn 20 loại chè khác nhau như sương sa hột lựu, nhãn nhục, hạt sen, bánh lọt nước dừa, bánh chuối… được biến tấu theo sở thích của khách. Bạn có thể chọn bất kỳ loại nào cho vào chè, nếu không thích ăn theo thực đơn. Chủ hàng cho biết đang triển khai 3 món mới để thu hút thực khách.

    Ly chè thập cẩm thơm mùi sầu riêng có giá 27.000 đồng được nhiều thực khách lựa chọn. “Chè ở đây không quá ngọt nên tôi ăn 2 ly mà vẫn không thấy ngán”, một du khách chia sẻ.

    Du khách Anh Alex bị ấn tượng bởi món chè chuối chưng. “Chè rất thơm nhưng tôi không biết đó là mùi của thứ gì. Mọi thứ bên trong rất hoàn hảo”, Alex nói.

    Nhờ được nấu khéo tay, miếng chuối có độ mềm nhưng không nát, nước cốt dừa thơm kèm vị béo của hạt mè, đậu phộng. Thực khách cũng có thể chọn các loại chè không ăn kèm đá như chuối chưng, chè bắp, khoai môn…

    Khách vừa ngồi vào chỗ sẽ được phục vụ trà đá miễn phí. Do đón một lượng đông mỗi ngày, chủ phải chuẩn bị sẵn để kịp phục vụ.

    Quán cũng bán mang đi cho người có nhu cầu. Khách quen mua một lần chục bịch chè mang về là điều thường thấy ở đây.

    Quán mở đến 6h chiều. Bạn cũng có thể kết hợp thăm thú chợ Bến Thành sau khi ăn chè.

    Theo Vnexpss

    Cưng chiều vợ quá dễ bị cắm sừng Cưng chiều vợ quá dễ bị cắm sừng là sự thật đau đớn mà giờ đây tôi phải chịu. Sự nhẫn nhịn trong cuộc sống vợ chồng là điều cần thiết để duy trì tình cảm. Nhưng từ nhẫn nhịn đến nhẫn nhục có thể khiến hôn nhân…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Bí Đao
  • Cách Nấu Nước Sâm Dứa Tươi Mát Tại Nhà
  • Cách Nấu Nước Nha Đam Đường Phèn Giải Nhiệt Ngày Hè
  • Cách Nấu Nước Sâm La Hán Quả Giải Độc, Thanh Lọc Cơ Thể Tốt Nhất
  • Tự Làm Nước Uống Giải Nhiệt Mùa Hè Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Bông Cúc Không Tanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Uống Nước Sâm Bí Đao La Hán Đẹp Da, Giảm Cân
  • Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Đông Y Thơm Mát, Giải Nhiệt Cơ Thể, Làm Đẹp Da ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Mẹo Làm Nước Từ Quả Bí Đao Và Quả Mướp Đắng
  • Cách Làm Thạch Sương Sâm Ngon
  • Học Ngay Cách Nấu Nước Bí Đao Với Gừng Giảm Cân Tại Nhà Cực Đơn Giản
  • Nước sâm rong biển là thức uống rất tốt cho cơ thể của chúng ta, không chỉ giải nhiệt mà cung cấp nhiều khoán chất tốt. Trong nội dung hôm nay, chúng tôi sẻ hướng dẫn bạn cách nấu nước uống này một cách hoàn chỉnh nhất

    Nguyên liệu nấu nước sâm rong biển

    • Rễ tranh và mía lâu: 3 bó
    • Rong biển khô: 100g
    • Thục địa: 3 miếng
    • Bông cúc khô: 5 cái
    • La hán quả: 1 quả
    • Lứa dứa: 3 nhánh
    • Đường phèn: 900gr
    • Rễ sâm: 1 nhánh
    • Thân sâm: 1 nhánh
    • 1 Củ gừng tươi

    Thông tin nguyên liệu:

    • Rong biển bạn thì bạn nên mua ở những kênh siêu thị lớn, bách hóa xanh hoặc vinmart. Tránh mua hàng chợ vì không rõ nguồn gốc
    • Rễ sâm, thân sâm thì bạn có thể ra cửa hàng tạp hóa lớn hoặc tìm ở trong các nhà thuốc nam, quầy thuốc Đông y
    • Bông cúc khô có 2 loại chính bông cúc vàng và bông cúc trắng, trước khi mua bạn cần kiểm tra độ khô ráo, ngày sử dụng, tránh chọn bông hoa bị ẩm mốc
    • La hán quá khô có màu nâu hơi vàng, bên ngoài có phủ lớp lông mịn, vỏ rất dòn và dễ nát. Chú ý chọn những quả cứng, lắc lên không kêu
    • Thục địa là phần củ của cây địa hoàng, nên chọn củ to, cầm lên chắc tay, không dính tay và có thớ to là được

    3 Bước chế biến nước sâm rong biển không tanh

    Sơ chế rong biển khô nấu nước uống

    – Rễ sâm và bông cúc cũng vậy, bạn cũng tiến hành sơ chế, làm sạch trước khi nấu

    – Còn mía thì bạn chẻ thành nhiều khúc rồi đập dẹp lại để quá trình nấu nhanh ra nước mía hơn

    – La hán quả thì đập dập rồi tách bỏ phần vỏ, phần ruột quả bạn cho vào một túi lọc nhỏ rồi cột chặt lại.

    Tiến hành nấu nước sâm rong biển

    – Chuẩn bị 3 lít nước đun sôi

    – Cho hỗn hợp nguyên liệu trên vào nồi nước để nấu

    – Thời gian đun nấu tầm 15 – 20 phút, chú ý chỉnh lửa vừa vừa để nguyên liệu từ từ ra hết những chất có từ bên trong

    – Tiếp đến cho đường phèn vào, tùy theo khẩu vị của mỗi người thì bạn cần nem ném sao cho phù hợp. Chú ý đừng cho đường quá nhiều vì nó sẻ làm mất đi độ mát của nước sâm. Tầm 400gram / 3 lít nước

    – Cuối cùng là cho vào chai rồi mang bỏ vào tủ lạnh bảo quản làm mát hoặc có thể uống trực tiếp với nước đá

    Công dụng nước sâm rong biển bạn cần biết

    Theo như nghiên cứu khoa học thì nước sâm rong biển chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng cao, cho nên nước sâm có thể giúp giải nhiệt cho cơ thể, làm mát gan, đẹp da trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra, uống nước sâm nhiều sẻ giúp cải thiện giấc ngủ bạn được tốt hơn

    Tuy nhiên để phát huy công dụng nước rong biển bạn cần chú ý một số yếu tố sau:

    • Chỉ nên uống nước sâm 3 – 4 lần / 1 tuần, tránh lạm dụng quá mức, đặc biệt là trẻ em và người già ít vận động
    • Bạn có thể bảo quản ngăn mát và ngon hơn khi uống lạnh, đặc biệt trong những ngày có một chai sâm mát lạnh thì còn gì bằng
    • Và cuối cùng là không nên uống nhiều vào buổi tối
    • Không nên uống nhiều vào buổi tối trước khi đi ngủ.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Nước Sâm Thơm Ngon Cho Mùa Hè
  • 5 Cách Nấu Nước Sâm Thanh Nhiệt Và Làm Đẹp Da Tại Nhà
  • 13 Loại Nước Uống Giải Độc Gan Mà Bạn Có Thể Dễ Dàng Tự Làm Ngay Tại Nhà
  • Mách Bạn Cách Nấu 5 Loại Nước Sâm Thanh Nhiệt Cơ Thể ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 3 Loại Nước Uống Mát Gan Giải Độc Trị Mụn Mang Đến Hiệu Quả Bất Ngờ
  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Ngon Giải Nhiệt Mùa Hè

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Giải Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Tanh: Hướng Dẫn
  • Cách Nấu Nước Sâm Rong Biển Không Bị Chua Đơn Giản
  • Cách Làm Nấu Sâm Bông Cúc Giải Nhiệt Hiệu Quả
  • Cách Làm Nước Sâm Bí Đao Ngon Nhất
  • Nước sâm bông cúc được làm từ các loại nguyên liệu tự nhiên như quả la hán, bông ngò, rong biển, râu bắp,…. Các nguyên liệu này đều có công dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể, tạo ra món đồ uống dinh dưỡng cho mùa hè này. Trời mùa hè nắng nóng, hãy tự tay pha cho mình món đồ uống hấp dẫn này để đánh bay cơn khát, mang đến cho cơ thể một cảm giác thanh mát tuyệt vời.

    2. Cách nấu sâm bông cúc Nguyên liệu:

    – 200 g rong biển

    – 100 g râu bắp rửa sạch

    – 100 g mã đề rửa sạch

    – 100 g đường phèn

    – 20 g bông ngò

    – 100 g lá dứa rửa sạch

    – 10 g hoa cúc khô

    – 1 quả la hán

    – 3 – 4 lít nước lọc

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Ngâm rong biển trong nước cho sạch, dùng tay đảo nhẹ khi ngâm để rong biển sạch cát, để đó ngâm trong vòng 30 phút.

    – Rửa sạch rau bắp, mã đề, lá dứa, bông ngò rửa sạch rồi cắt nhỏ.

    – Quả la hán cho vào bao, đập nhuyễn.

    Bước 2: Cho vào nồi 3 – 4 lít nước cùng rong biển và la hán, đun sôi khoảng 20 phút rồi cho tiếp râu bắp vào.

    Bước 3: Cho tiếp lá dứa, mã đề vào nồi, đun sôi. Cho tiếp 10 g bông cúc vào nồi, đun thêm 10 phút rồi tắt bếp. Lọc lấy nước cốt.

    Bước 4: Cho bông ngò đã cắt nhỏ và đường phèn vào một nồi khác. Cho nước cốt ở bước trên vào, khuấy cho tan đường, để khoảng 10 phút rồi lọc lại lần nữa để vớt hết bông ngò ra. Để nguội sau đó chắt vào chai, để trong tủ lạnh.

    3. Một số mẹo trong cách nấu sâm bông cúc

    – Đập quả la hán càng nhuyễn càng tốt vì nếu để nguyên quả nấu, nước sẽ không thơm.

    – Râu bắp và lá dứa sẽ khử được mùi tanh của rong biển.

    – Không nên ngâm hoa cúc quá lâu, nước sẽ bị đục và mau hỏng.

    4. Các lưu ý khi sử dụng nước sâm bông cúc

    – Chỉ nên dùng với liều lượng vừa phải, tránh lạm dụng quá mức, đặc biệt đối với trẻ em, người già và những người tỳ vị hư yếu dễ bị lạnh bụng, đi lỏng

    – Tránh mua loại bị ẩm mốc và đã để quá lâu bởi chúng không còn các hoạt chất có lợi nữa, nên mua đồ tươi về nấu nước uống hoặc phơi sấy khô, bảo quản cẩn thận để dùng dần.

    – Hạn chế uống nước sâm hoa cúc sau những bữa ăn có nhiều thực phẩm tươi sống, lạnh, để tránh gây rối loạn tiêu hóa.

    – Không nên uống nước sâm hoa cúc quá nhiều vào buổi tối

    Nước sâm hoa cúc – món đồ uống thanh đạm, thoang thoảng hương hoa cúc quyện với vị ngòn ngọt thanh thanh nơi đầu lưỡi chắc chắn sẽ là món đồ uống mà bạn không thể nào bỏ qua. Mùa hè này, nỗi sợ hãi về nóng trong người hay mụn đều đã bị đánh bay với cách nấu sâm bông cúc. Đơn giản, dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm, chỉ trong tích tắc, món đồ uống dinh dưỡng cho cơ thể đã được ra lò rồi.

    Tổng hợp

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Sâm Bông Cúc Thanh Nhiệt Cơ Thể
  • Cách Nấu Chè Sâm Củ Sen Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • Nguyên Liệu, Cách Nấu Nước Sâm Mía Lau Giải Nhiệt Thơm Ngon
  • Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngọt Ngào Tươi Mát Mùa Hè
  • Hướng Dẫn Cách Làm Nước Sâm Dứa Ngon Mát Lạnh Ngày Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100