Cách Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cà Ngon Với Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Gấc Đậu Xanh
  • Cách Nấu Xôi Gấc Với Đỗ Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Lạ Miệng Tại Nhà
  • 1. Xôi lá dứa:

    – 300 gr nếp

    – Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

    Thực hiện:

    – Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

    – Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

    – Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

    – Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

    – Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

    2. Hấp đậu xanh: bằng lò vi sóng

    – 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.

    – Chút xíu muối, đường.

    Thực hiện:

    – Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

    Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

    – Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng bạn có thể làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

    Còn đây là 2 loại xôi mình nấu bằng lò vi sóng. Xôi đậu phộng thì mình luộc đậu phộng đêm hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc cho đậu phộng vào khi xôi gần chín, bấm vài phút là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Xéo Bằng Lò Vi Sóng Ngon Mà Lại Tiện Lợi
  • Cách Làm Xôi Vò Đậu Xanh Tơi Ngon Thơm Dẻo Chuẩn Vị Miền Nam
  • 2 Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Cúng Giao Thừa Cho Gia Đình Hiện Đại
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Sầu Riêng Nước Cốt Dừa
  • Cách Nấu Xôi Mít Với Nước Cốt Dừa Đơn Giản Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Ngon Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu 17 Món Xôi Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Bắp Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Bắp Đơn Giản Mà Ngon Cho Bữa Sáng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Gạo Nếp Thái Lan Nhập Khẩu Nấu Xôi – Chè – Bánh
  • Cách Nấu Xôi Ngon Dẻo Không Sợ Thất Bại Cho Những Dịp Lễ Tết
  • Từ trước đến nay chị em đã quen thực hiện món xôi theo một số cách thức cổ truyền như nấu, hấp cách thủy . . .

     

     

    Nguyên liệu cần có dùng cho một mâm cỗ.

    Gạo nếp cái hoa vàng: 500g

    Đậu xanh không vỏ: 150g

    Hành khô: 100g

    Nghệ tươi: 50g

    Dầu ăn: 200ml

    Một ít muối.

     

     

    Cách thực hiện.

    Nghệ tươi rửa sạch giã nhỏ, lọc lấy một lít nước (có thể thay thế bằng bột nghệ).

    Gạo nếp vo sạch ngâm nước nghệ trong khoảng 6 tiếng, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g gạo).

    Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 6 tiếng, vớt ra để ráo, xóc muối (tỉ lệ 1 thìa cà phê/1000g đậu).

    Hành tím bào mỏng 1mm.

     

     

    Hành cho vào đĩa sâu lòng, đổ dầu ngập hành, cho vào lò vi sóng 5 phút. Mở lò ra, đảo hành cho đều, để thêm 1 phút lại bỏ ra đảo đều, để thêm 1 phút nữa bỏ ra, hành có màu vàng nhạt, đổ hành vào vớ lọc, hành tự chín thêm có mầu vàng sậm rất đẹp, và giòn. Để hành và dầu phi hành riêng.

    Đậu xanh cho vào thố, đổ nước xâm xấp đậu, đậy vung đưa vào lò 10 phút, mở vung ra đảo đều đậu lên, để thêm 5 phút nữa, đậu chín. Cho vào cối giã nhuyễn, dung khăn sạch nắm đậu tròn lại.

    Tiếp tục cho gạo nếp cho vào thố, đổ nước xâm xấp gạo, đậy vung đưa vào lò vi sóng 5 phút, mở vung ra đảo đều gạo lên, để thêm 5 phút, mở vung đảo đều, xôi không dính vào đũa, mềm và dẻo là được.

    Bới xôi ra đĩa, cho đậu xanh lên trên, tiếp theo là rắc hành phi, rưới thêm ít dầu phi hành lên.

     

     

    Lưu ý.

    Để cho món xôi được hoàn hảo, bạn nên chuẩn bị ngâm gạo nếp, đậu xanh trước trong khoảng thời gian từ 5 – 6 tiếng. Nếu lỡ quên ngâm gạo, đậu trước bạn vẫn có thể chế biến món xôi này nhưng nhớ cho thêm nước nhiều hơn.

    Có thể bạn cần biết: Chế biến thức ăn ngày tết bằng lò vi sóng.

    Cách nấu xôi ngon bằng lò vi sóng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngô Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Hào Hứng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • 2 Cách Nấu Xôi Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Hấp Dẫn, Nấu Xôi Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen Thơm Bùi Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Xôi Xéo Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đỏ Tươi Cho Ngày Tết Nhiều May Mắn, Cách Nấu Xôi Gấc Ngon, Đỏ Tưng Bừng Cho Ngày Tết
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • 6 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Như Xôi Đậu Xanh, Xôi Đậu Phộng, Xôi Gà, Xôi Đậu Đen, Xôi Lá Dứa
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thắp Hương Ngày Tết
  • Học Cách Nấu Xôi Gấc Đỗ Xanh Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • 1. Xôi lá dứa:

    – 300 gr nếp

    – Lá dứa xay cùng với nước lã. Lọc bỏ xác lá, lấy nước. Hoặc có thể dùng tinh dầu lá dứa. (Ở đây mình dùng tinh dầu lá dứa để ngâm nếp nên màu sắc đậm hơn)

    – Chút xíu muối, đường

    Thực hiện:

    – Ngâm nếp cùng với nước cốt lá dứa qua đêm hoặc vài giờ để xôi có màu xanh đẹp mắt.

    – Vớt nếp ra cho ráo, xả sơ lại nước lạnh.

    – Cho nếp vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước ngập xâm xấp mặt nếp. Cho xíu muối, đường vào trộn đều.

    – Phủ kín bằng ni-long hoặc khăn giấy loại dày. Cho vào lò vi sóng bấm 4-5 phút. Lấy ra, dùng đũa trộn đều lên để xôi được chín đều.

    – Cho tiếp vào lò vi sóng bấm tiếp khoảng 3-5 phút nữa. Lúc này nếu thấy xôi khô thì thêm xíu nước lã vào, bấm thêm 1 phút nữa. Hay xôi nhão thì không đậy khăn giấy hay bịch ni-long lên nữa, mà để vậy bấm thêm 1 phút là được.

    2. Hấp đậu xanh: bằng lò vi sóng

    – 150 gr đậu xanh không vỏ, vo sạch, ngâm qua đêm với nước lã cho đậu mềm.

    – Chút xíu muối, đường.

    Thực hiện:

    – Cho đậu xanh, xíu muối, đường vào tô chịu nhiệt trong lò vi sóng. Đổ nước xâm xấp mặt đậu (lượng nước nhích lên mặt đậu gần 1/3 lóng tay). Phủ lên tô đậu 1 lớp ni-long hoặc khăn giấy loại dày.

    Mách nhỏ: Lượng đậu cao khoảng 1/3 của tô để khi nấu trong lò vi sóng, đậu sẽ không bị trào ra ngoài. Khi đậu chín, nếu nhão thì không cần phủ ni-long hay khăn giấy nữa, cho lại vào lò vi sóng bấm 1 phút là đậu sẽ có độ ẩm vừa ý.

    – Cho tô đậu vào lò vi sóng, bấm 4-5 phút. Lấy ra khuấy đều, bấm thêm 3-4 phút nữa là đậu chín tùy vào lượng đậu ít hay nhiều mà thời gian nấu sẽ chênh lệch. Với cách nấu này, thỉnh thoảng mình cũng làm chè đậu xanh đánh vừa ngon và mau có ăn nữa.

    Còn đây là 2 loại xôi mình nấu bằng lò vi sóng. Xôi đậu phộng thì mình luộc đậu phộng đêm hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc cho đậu phộng vào khi xôi gần chín, bấm vài phút là được.

    Nguồn: afamily.vn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Tiện
  • Nấu Xôi Lá Dứa Đậu Xanh Trong Các Ngày Kỵ Giỗ Hay Lễ Tết
  • Nấu Xôi Thịt Gà Hấp Lá Sen Cho Bữa Sáng Chắc Bụng, Tràn Đầy Năng Lượng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Màu Đỏ Bột Gấc Khô
  • Bột Gấc Khô Nguyên Chất
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ
  • Cách Làm Món Xôi Bắp Nhão Quen Thuộc Của Tuổi Thơ
  • Hướng Dẫn Mẹo Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp Đa Năng Dẻo Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Nguyên liệu nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

    • Gạo nếp (khoảng 2 chén).

    • Trái gấc tươi.

    • Đường.

    • Muối.

    • Dầu ăn.

    • Rượu trắng.

    • Nước cốt dừa và cơm dừa nạo (không bắt buộc).

    Trái gấc phải tùy vùng miền và khí hậu thì mới phát triển được. Do vậy nếu như nơi bạn ở không có hoặc là không đúng mùa thì hãy chọn cách khác đó là mua thịt gấc đóng hộp đông lạnh. Tất nhiên gấc tươi sẽ thơm ngon hơn nhưng nếu không tìm mua được thì sự lựa chọn hợp lý vẫn là gấc đông lạnh.

    ​Bạn nên chọn gấc tươi để nấu xôi sẽ ngon và thơm hơn

    Cách làm xôi gấc bằng lò vi sóng

     

    Bước 1: 

     

    Trái gấc chín bổ đôi rồi dùng dao nạo lấy phần hạt và ruột gấc ra để vào chén trộn thêm chút rượu và muối vào. Nếu như bạn sử dụng gấc đông lạnh trong hộp thì cũng đổ gấc ra chén và cũng trộn thêm rượu và muối.

     

    Bước 2: 

    Đổ phần gấc vừa chuẩn bị vào phần gạo nếp. Dùng tay bóp để trộn đều cho gạo nhuộm màu đỏ gấc đều và đẹp mắt nhất.

     

    Bước 3: 

    Nấu xôi gấc bằng lò vi sóng. Cách nấu này khá nhanh, cũng gần tương tự như cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất vậy, bạn chỉ cần vài phút là có ngay món xôi thơm phức đấy.

     

    ​Món xôi gấc nấu bằng lò vi sóng khá nhanh và tiện lợi

    Những lưu ý khi nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

    Thành phẩm nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

     

    Khi ăn múc xôi ra đĩa, rắc cơm dừa nạo lên trên, hoặc trộn cùng xôi tùy ý. Món xôi gấc màu đỏ tươi, thơm phức này là món quà Tết đúng điệu dành cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Xôi ăn bùi bùi, ngọt thơm và dẻo mềm thật tuyệt, vị gấc càng tăng thêm độ hoàn hảo của món ăn. Tùy vào sở thích, bạn có thể tạo hình xôi đẹp mắt theo khuôn. Xôi gấc dùng để cúng trong mỗi dịp lễ Tết là phù hợp lắm đấy.

     

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chè Bạch Quả+Bobo+Tàu Hủ Ky
  • Chè Bạch Quả Bo Bo Đậu Hủ Ky
  • Lạ Miệng Với Món ” Thịt Cừu Hầm Ái Nhĩ Lan”
  • Món Ngon Từ Thịt Cừu, Cách Làm Món Cà Ri Cừu, Cach Lam Mon Cari Cuu,
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Sò Điệp Hạt Sen Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Cơm, Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Chóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Ngay Cách Làm Xôi Vị Miền Tây Dân Dã Dễ Thực Hiện
  • Cách Làm Xôi Vò Cơm Rượu Miền Bắc Cho Tết Đoan Ngọ
  • Cách Nấu Xôi Khúc Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Thơm, Đúng Vị
  • Cách Làm Xôi Vị Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Mềm, Béo Ngậy Cao 3 Tầng
  • Cơm và xôi là những món ăn không còn xa lạ với bất cứ người Việt nào vì chúng là món ăn gắn liền với nền nông nghiệp lúa nước của nước ta. Nhiều lúc đến giờ nấu cơm hoặc xôi thì nồi cơm điện bị hỏng hoặc trưa nay chỉ có mình bạn ăn. Nấu ít quá mà dùng nồi cơm điện thì cơm sẽ dính hết vào nồi, mà nấu nhiều thì lại phí. Lúc này, chỉ cần bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng thôi là sẽ giải quyết được ngay nỗi băn khoăn rồi đấy.

    Bạn có tin rằng có thể nấu một bát cơm thơm ngon chỉ trong vòng vài phút thôi không? Hoàn toàn có thể nếu bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng đấy.

    1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu xôi, nấu cơm.

    • 1 chén gạo nếp
    • 500 ml nước lá dứa (nếu thích màu xanh và xôi có hương vị thơm ngon hơn)
    • 1 cái lá nếp (lá dứa)
    • 1 thìa cà phê mè rang, 2 thìa lạc rang giã dập, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường
    • Tô chịu nhiệt cho lò vi sóng
    • Nilon hoặc khăn giấy loại dày
    • Nguyên liệu nấu cơm
    • 340g gạo
    • Hộp có lỗ thông hơi sử dụng cho lò vi sóng

    2. Cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng

    Bước 1

    Để món xôi được mềm và dẻo thì bước khá quan trọng trong quá trình nấu xôi bao giờ cũng là ngâm gạo qua đêm. Các bạn có thể làm việc này từ buổi tối hôm trước, hôm sau là đã có ngay nguyên liệu để làm rồi. Gạo nếp vo sạch, ngâm vào nước lá dứa để qua đêm, sau đó đổ gạo nếp ra rá, xả qua nước lạnh.

    Bước 2

    Bước 3:

    Đậy nắp thật kín, cho vào lò vi sóng quay khoảng 3 phút. Sau 3 phút bạn lấy cốc gạo ra và cho thêm một chút nước vào vừa ngập gạo. Để gạo ngâm nước như thế trong vòng 1 phút. Sau đó thì cho lại vào lò vi sóng khoảng 3-4 phút nữa.

    Bước 4:

    Sau khoảng 8 phút, lấy cơm/xôi từ lò vi sóng ra (nhớ cẩn thận chút vì bát lúc này rất nóng), bỏ chiếc lá nếp ra và đảo đều lên là món xôi của chúng ta đã xong rồi.

    Chuẩn bị một bữa cơm ngon mà vẫn chỉn chu, hài lòng các thành viên trong gia đình không còn khó khăn nữa nếu bạn biết cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng đấy.

    Cuối cùng, các bạn chỉ việc cho xôi ra tô, rắc đậu phộng, mè rang lên phía trên là chúng mình đã có ngay bữa sáng vô cùng thơm ngon, chất lượng rồi đấy. Với cách nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng ngon tuyệt này, các bạn không cần mất nhiều thời gian để nấu và không cần chuẩn bị chõ lỉnh kỉnh mà vẫn có ngay món ăn ngon để thưởng thức rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Tò Mò Cách Làm Món Xôi Trám Đen Cực Hấp Dẫn Của Cao Bằng
  • Cách Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Ngon Tuyệt Vời
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Chay Thập Cẩm Cho Mâm Tiệc Ngày Rằm
  • Cách Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon
  • Cách Nấu Món Xôi Vò Hạt Sen Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Mẹo Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Cực Ngon Và Dễ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Kem Xôi Dừa Thái Lan Đơn Giản
  • Cách Làm Kem Xôi Dừa Món Ăn Vặt Dẻo Mịn Lạ Miệng
  • Cách Làm Kem Xôi Dừa Ngon Mê Ly
  • 3 Cách Làm Kem Xôi Dừa Dẻo Mịn, Thơm Ngon Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Kem Chiên, Kem Xôi Dừa Cực Ngon Tại Nhà
  • Mẹo nấu xôi dừa bằng lò vi sóng

    Món xôi dừa này rất thích hợp sử dụng vào buổi sáng hoặc sử dụng để cúng bái. Với nguyên liệu và cách làm quen thuộc, thay vì đồ xôi như thông thường, bạn hoàn toàn có thể làm món xôi này với lò vi sóng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    -300gram gạo nếp hoặc nhiều hơn tùy thuộc vào khẩu phần ăn trong gia đình. Gạo nếp được lựa chọn phải là gạo nếp tuyển, thơm và dẻo mới mang tới độ thơm ngon.

    – Nước cốt dừa

    – Muối, đường

    – Có thể dùng bát thuỷ tinh hoặc các loại dùng cho lò vi sóng.

    – Màng bọc thực phẩm dùng cho lò vi sóng.

    Cách thực hiện

    – Gạo nếp bạn tiến hành vo sạch, để ráo nước. Ngâm gạo với nước cốt dừa qua đêm trước khi nấu để gạo ngấm nước dừa trước khi chế biến.

    – Sáng hôm sau, bạn thực hiện vớt gạo nếp, cho thêm muối và xóc đều đảm bảo muối ngấm đều trong gạo.

    – Cho hỗn hợp gạo nếp trên vào ô chịu nhiệt trong lò vi sóng để thực hiện nấu xôi bằng lò vi sóng. Thêm nước dừa đã chuẩn bị sẵn và bọc miệng bát lại bằng màng bọc hoặc khăn giấy loại dày cho lò vi sóng.

    – Bật lò vi sóng và để khoảng 4-5 phút. Sau đó lấy ra, trộn đều để xôi chín đều. Bạn có thể cho thêm chút đường để món xôi có vị ngon hơn.

    – Sau đó, cho tiếp vào lò vi sóng trong thời gian từ 3-5 phút nữa. Nếu thấy xôi khô, bạn có thể thêm nước lã và để thêm khoảng 1 phút.

    Nếu xôi có hiện tượng nhão, bạn không đậy khăn giấy hay bịch nilon lên nữa, mà để nguyên bát và để thêm khoảng 1 phút là được.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – 100g gạo nếp đã ngâm sẵn

    – 100g đậu xanh đã ngâm sẵn

    – Nửa muỗng cà phê muối, 2 thìa đường, 1 thìa canh dầu ăn

    – 100ml nước cốt dừa

    Cách thực hiện nấu xôi bằng lò vi sóng

    – Bạn thực hiện cho 100g đậu xanh đã ngâm, để ráo nước vào lọ thủy tinh dùng cho lò vi sóng. Trộn cùng nửa thìa muối, thêm nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều.

    – Bọc kín hộp đậu xanh với màng bọc thực phẩm cho vào lò vi sóng quay trong 10 phút.

    – Lấy đậu xanh, trộn cùng 2 thìa đường, đánh cho nhuyễn.

    – Cho 100g nếp đã ngâm, để ráo nước vào một hộp thủy tinh khác. Sau đó, trộn đều 100ml nước cốt dừa cùng 1 muỗng canh dầu ăn. Bọc kín với màng bọc thực phẩm và tiếp tục quay trong 10 phút.

    – Lấy hộp nếp ra, xới đều cho tơi và trộn cùng đậu xanh giã nhuyễn. Bọc kín lại và cho vào lò vi sóng quay trong 10 phút.

    – Lấy xôi vò ra, trộn đều cho tơi và múc ra dĩa là đã có thể thưởng thức.

    Cách nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

    Việc nấu xôi gấc với lò vi sóng vừa dễ thực hiện lại cho hương vị thơm ngon chẳng kém gì phương pháp nấu sôi thông thường. Với lò vi sóng, thời gian thực hiện nấu món xôi sẽ được rút ngắn lại nhanh chóng.

    Nguyên liệu chuẩn bị

    – 2 bát gạo nếp

    – 1 trái gấc tươi

    – Dầu ăn, rượu trắng, đường, muối

    – Nước cốt dừa

    Cách thực hiện

    – Gạo nếp bạn thực hiện ngâm khoảng 12 tiếng cho gạo nở đều, xôi thành phần sẽ dẻo hơn. Ngoài ra, cách này cũng giúp tiết kiệm thời gian khi nấu xôi. Sau khi ngâm gạo, hãy trộn chung với muối và để ráo nước.

    – Gấc chín đem bổ đôi, bỏ hạt. Phần ruột gấc cho vào một chén nhỏ, trộn thêm rượu và muối để xôi gấc thêm dẻo thơm.

    Sau đó, bạn đổ phần gấc này vào gạo nếp, trộn đều để màu đỏ của gấc dần thấm đều vào gạo, giúp xôi trông đẹp mắt hơn.

    – Bạn cho gạo nếp đã trộn gấc vào tô thủy tinh sử dụng cho cho lò vi sóng, đổ nước xâm xấp mặt gạo, thêm nước cốt dừa. Hãy chú ý đến tỷ lệ nước, nếu không xôi sẽ rất dễ bị hỏng.

    – Cho hỗn hợp trên vào lò vi sóng trong 7 phút, đảo đều. Nếu vẫn thấy còn nước trên bề mặt bát, hãy loại bỏ bớt nước. Tiếp tục cho vào lò vi sóng thêm khoảng 3 phút nữa là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Ngon Dễ Làm: Cách Nấu Xôi Ngô Nếp Dẻo Ngon, Ấm Bụng
  • Món Ăn Ngon Lạ Miệng: Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Nếp Lá Cẩm Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Nếp Khoai Môn Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Mua Gạo Nếp Cẩm, Nếp Nương Ở Đâu Chất Lượng Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Cơm Nếp Làm Xôi Xéo Thơm Dẻo Dành Riêng Cho Dân Kinh Doanh
  • Nấu Cơm Ngon Bằng Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Ngon Không Khác Gì Nấu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Mềm Ngon Cho Thực Đơn Giảm Cân Bổ Dưỡng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Thơm Ngon Mềm Dẻo
  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Lứt Cay, Ngọt Đúng Chuẩn, Không Bị Đắng, Mốc
  • Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Ngon
  • Ngoài công dụng rã đông hay hâm nóng thức ăn, lò vi sóng còn có công dụng ít ai biết tới đó là nấu cơm. Không những vậy, cơm nấu bằng lò vi sóng còn rất ngon, mềm và không bị nhạt.

    Vo gạo và ngâm qua nước (với 1 số loại gạo) trước khi nấu

    Với các loại gạo ăn thông thường bạn chỉ cần vo sạch gạo rồi cho vào bát. Nhưng với các loại gạo như gạo lứt, thường cứng hơn loại gạo trắng, bạn nên ngâm trước khi nấu để làm gia tăng hương vị và làm cơm nấu mềm hơn.

    Đổ nước vào bát đựng gạo rồi bỏ vào lò vi sóng

    Với mỗi 1 phần gạo tương ứng 2 phần nước (ví dụ 2 bát gạo thì cần 4 chén nước). Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ này theo kinh nghiệm nhiều lần nấu, dựa vào độ khô của gạo, mức năng lượng của lò vi sóng và độ lớn cũng như hình dáng của bát đựng gạo.

    Điều chỉnh công suất và thời gian

    Đặt trong lò vi sóng và chỉnh thời gian. Đây là một vài hướng dẫn đề nghị cho lò vi sóng mức năng lượng 700W và gạo trắng:

    Với loại gạo lứt, 1 chén gạo tương đương 3 chén nước sôi và nấu trong 25 phút. Điều chỉnh qua vài lần thử và sai số.

    Để gạo trong lò vi sóng trong 5 phút sau khi đã tắt lò.

    Lưu ý an toàn

      Đảm bảo rằng bát đựng gạo đủ lớn khi gạo nở hay nước sôi. Bát ít nhất phải gấp 4 lần so với lượng gạo và nước chứa trong đó. Ngoài ra, bạn cần chọn loại bát có chất liệu sử dụng được trong lò vi sóng để tránh bát bị vỡ hay chảy khi đang sử dụng.
      Đừng đậy kín bát trong lò vi sóng, áp lực sẽ được hình thành và có thể gây nổ, khiến mọi thứ sẽ văng tứ tung trong lò vi sóng của bạn.
      Đừng để gạo ở nhiệt độ phòng trong hơn 1 giờ đồng hồ. Gạo chưa nấu có thể chứa bào tử của Bacullus cereus, loại vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Dù sau đó cơm được nấu chín, vi khuẩn vẫn có thể còn tồn tại. Sau đó, nếu cơm vẫn giữ ở nhiệt độ phòng, bào tử sẽ nảy mầm thành vi khuẩn. Những loại vi khuẩn này sẽ nảy nở và sinh ra chất độc, gây các triệu chứng ói mửa hoặc tiêu chảy. Việc hâm lại cơm sẽ không loại thải được các chất độc này.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Phân Biệt Gạo Huyết Rồng Và Gạo Lứt Chính Xác Nhất
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Hạt Sen
  • Cách Làm Sữa Hạt Sen Nấu Đơn Giản, Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Sữa Gạo Lứt Đơn Giản Nhất Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Làm Nước Gạo Lứt Để Giảm Béo Hiệu Quả
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Xửng Hấp Hoặc Lò Vi Sóng

    --- Bài mới hơn ---

  • 3 Cách Làm Đẹp Với Dầu Gấc Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả
  • Cách Nấu Nước Dashi Cho Con Ăn Dặm
  • Bật Mí Cách Làm Nước Dashi Chuẩn Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm
  • Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Nấu Nước Dashi Rau Củ
  • Bột Dashi Pigeon Là Gì? Có Những Loại Nào? Cách Mua Và Cách Dùng
  • 1. Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon bằng xửng hấp

    Xôi gấc nước cốt dừa với những hạt nếp nở dẻo thơm ngon không cưỡng nổi. Đặc biệt là vị béo thơm của nước cốt dừa và màu gấc đặc trưng khiến món xôi thêm bắt mắt và ngon miệng.

    Nguyên liệu

    • 2 chén gạo nếp
    • 150 gr ruột gấc
    • 70 gr đường trắng
    • 1/4 muỗng cà phê muối
    • 1 muỗng canh dầu ăn
    • 1 muỗng canh rượu trắng
    • 100 ml nước cốt dừa

    Hướng dẫn cách nấu

    – Bước 1: Gạo nếp vo sạch ngâm với nước ấm ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Gấc cho vào chén cùng với dầu và rượu dầm nhuyễn, lược qua rây cho mịn.

    – Bước 2: Gạo nếp sau khi ngâm, đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Cho nếp vào xửng hay rổ hấp, trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối, mang bao tay trộn đều. Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng nếp vào hấp 10 phút.

    – Bước 3: Qua 10 phút cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp 5-7 phút. Tiếp tục cho nước dừa còn lại vào trộn đều hấp 5 phút.

    – Bước 4: Cuối cùng cho đường vào xới chung hấp 7-8 phút nữa là tắt bếp. Xôi gấc cốt dừa cho vào khuôn ấn mạnh, úp ra đĩa là hoàn thành.

    2. Cách nấu xôi gấc dẻo thơm từ lò vi sóng tại nhà

    Nguyên liệu nấu xôi gấc

    • 1/2 trái gấc
    • 200 gr gạo nếp
    • 2 muỗng canh rượu trắng
    • 100 ml nước
    • 100 ml Nước cốt dừa
    • 1 muỗng cà phê muối
    • 2 muỗng canh đường trắng

    Hướng dẫn nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

    – Bước 1: Lấy thịt ½ quả gấc trộn với 2 thìa canh rượu trắng, trộn và tán cho thịt gấc tan ra. Nếp ngâm trước ít nhất 8 giờ sau đó đổ ra giá xả dưới vòi nước lạnh. Sau đó để ráo.

    – Bước 2: Cho gạo nếp vào thố, cho muối, gấc, nước và nước cốt dừa vào trộn đều. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút.

    – Bước 3: Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút nữa. Sau 5 phút, lấy xôi ra xới rồi gấp hột gấc ra và trộn đường vào cho đều hạt xôi.

    – Bước 4: Cuối cùng, bạn xới xôi ra dĩa hoặc nén khuôn tạo hình để nguội cho xôi ráo và thưởng thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Làm Dầu Gấc Với Công Thức Siêu Đơn Giản
  • Bí Quyết Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất 100% Tại Nhà Đơn Giản Nhất
  • 【Tìm Hiểu】 Trị Thâm Môi Hiệu Quả Bằng Dầu Gấc Và Dầu Oliu
  • Cách Làm Tinh Dầu Gấc Ôliu
  • Bỏ Túi Bí Kíp Làm Dầu Gấc Tại Nhà Siêu Đơn Giản
  • Bí Kíp Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh

    --- Bài mới hơn ---

  • 6 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Như Xôi Đậu Xanh, Xôi Đậu Phộng, Xôi Gà, Xôi Đậu Đen, Xôi Lá Dứa
  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thắp Hương Ngày Tết
  • Học Cách Nấu Xôi Gấc Đỗ Xanh Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon
  • Nấu bằng lò vi sóng là một cách tuyệt vời cho những phụ nữ thích ăn gạo nếp, nhưng ngại mua nó trên đường, vì họ sợ mất vệ sinh, ngại kéo chảo hấp để nấu vài chén xôi nhỏ cho cả nhà ăn sáng. Nhờ Công thức nấu ăn bằng lò vi sóng siêu tốc từ Hướng dẫn nấu ăn, bạn sẽ có được một món xôi có hương vị có toàn bộ bữa sáng được phục vụ chỉ trong 10 phút.

    Bí quyết nấu ăn bằng lò vi sóng siêu nhanh

    Fuong Nguyễn, 16/07/2020

    1. Chọn xôi ngon, rửa sạch, ngâm trong nước từ 4 – 6 giờ. Tôi thường nấu ăn vào buổi sáng vì vậy tôi đã ngâm cơm từ tối qua. Với số lượng gạo được đề xuất (2 chén gạo ngang – một cốc đo mà chúng tôi sử dụng với nồi cơm điện), thành phẩm sẽ có 4 bát gạo nếp, đủ cho gia đình tôi. Nếu bạn ăn nhiều / ít, hãy tự điều chỉnh lượng nguyên liệu.
    2. Đặt gạo vào bát / bát an toàn với lò vi sóng có nắp (Tôi thường ngâm gạo trong bát này, không cần rửa nhiều), trộn đều với một chút muối. Sau đó nước xâm chiếm bề mặt của gạo.
    3. Đặt bát / bát cơm vào lò vi sóng, bật lò 900W trong 5 phút. Sau 5 phút, mở nắp và khuấy đều, sau đó bật lò 900W thêm 5 phút nữa, gạo nếp sẽ mềm và có hương vị.
    4. Trộn với gạo nếp, phục vụ với tôm, vừng / muối đậu phộng hoặc nước dùng thịt.

    Vật chất:

    1. Thời gian nấu phụ thuộc vào lượng nguyên liệu và sức mạnh của lò vi sóng của bạn. Cái này, bạn chỉ cần nấu 1 lần, nó sẽ biết thời gian lò của bạn, làm thế nào để đặt lần sau.

    Bí quyết nấu ăn bằng lò vi sóng siêu nhanh

    Fuong Nguyễn, 16/07/2020

    1. Chọn xôi ngon, rửa sạch, ngâm trong nước từ 4 – 6 giờ. Tôi thường nấu ăn vào buổi sáng vì vậy tôi đã ngâm cơm từ tối qua. Với số lượng gạo được đề xuất (2 chén gạo ngang – một cốc đo mà chúng tôi sử dụng với nồi cơm điện), thành phẩm sẽ có 4 bát gạo nếp, đủ cho gia đình tôi. Nếu bạn ăn nhiều / ít, hãy tự điều chỉnh lượng nguyên liệu.
    2. Đặt gạo vào bát / bát an toàn với lò vi sóng có nắp (Tôi thường ngâm gạo trong bát này, không cần rửa nhiều), trộn đều với một chút muối. Sau đó nước xâm chiếm bề mặt của gạo.
    3. Đặt bát / bát cơm vào lò vi sóng, bật lò 900W trong 5 phút. Sau 5 phút, mở nắp và khuấy đều, sau đó bật lò 900W thêm 5 phút nữa, gạo nếp sẽ mềm và có hương vị.
    4. Trộn với gạo nếp, phục vụ với tôm, vừng / muối đậu phộng hoặc nước dùng thịt.

    Vật chất:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Tiện
  • Nấu Xôi Lá Dứa Đậu Xanh Trong Các Ngày Kỵ Giỗ Hay Lễ Tết
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Vò Nhanh Chóng Với Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Ngon Chuẩn Nhất
  • Xôi Xiêm Lạ Miệng Mà Ngon
  • Cách Nấu Xôi Xiêm Chuẩn Vị Thái Lan Mang Đậm Chất Việt
  • Chia Sẻ Bạn Cách Nấu Xôi Xiêm Nước Dừa Thơm Ngon Hấp Dẫn.
  • Cách nấu xôi vò ngon mà không hề phức tạp, chỉ cần một chút thời gian tìm hiểu và chế biến bạn đã có ngay một đĩa xôi vò thơm ngon rồi.

    Xôi là món ăn truyền thống của người Việt được làm từ nguyên liệu chính là gạo nếp, được làm chín bằng cách hấp hoặc đồ bằng hơi nước. Xôi được sử dụng như cơm ở Việt Nam, được nhiều gia đình dùng cho cuộc sống thường ngày cũng như trong dịp lễ, tết trong năm.

    Xôi vò là một trong những loại xôi đặc biệt từ cách chế biến và thưởng thức hương vị. Đĩa xôi vò dẻo thơm nhưng các hạt xôi không dính vào với nhau mà tách rời, đậu xanh và gạo nếp được làm chín trước khi trộn chung với nhau.

    Người nấu cũng có thể cho thêm một chút bột nghệ, bột dành dành để tọa màu sắc hấp dẫn cho đĩa xôi vò, mỗi người nấu sẽ tùy vào sở thích, thói quen và khẩu vị để gia giảm các nguyên liệu sao cho phù hợp.

    Tùy vào thói quen ăn uống bạn có thể cho thêm những nguyên liệu khác như hạt sen, gấc…, tất cả phụ thuộc vào sự kết hợp khéo léo của bạn.

    Mùi thơm của xôi, đậu kết hợp cùng vị béo ngậy của nước cốt dừa làm cho món xôi vò càng trở nên hấp dẫn và quyến rũ.

    Cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng đơn giản dành cho bạn: Nguyên liệu

    Chế biến: Sơ chế trước khi nấu xôi vò bằng lò vi sóng

    Thực hiện: – Đậu xanh

    – Đậu xanh rửa sạch, ngâm trong 4 tiếng để hạt đậu nở đều, sau đó vớt ra bóp cho vỏ tróc ra, rửa và đãi cho sạch vỏ đậu.

    – Gạo nếp nên chọn những hạt to, chắc đều nhau sau đó đem ngâm trong 4 tiếng trước khi nấu xôi.

    + Sau khi loại bỏ hết vỏ đậu bạn cho thêm một thìa muối tinh vào đậu xanh và trộn đều. Sau khi trộn đều muối, bạn đổ nước sao cho ngập đậu, dùng màng bọc thực phẩm bọc đậu lại và cho vào lò vi sóng.

    Trộn đậu xanh với muối tinh trước khi cho vào nấu xôi vò

    + Sau khi cho đậu vào lò bạn bật chế độ cao trong khoảng 10 phút. Hết 10 phút bạn lấy đậu ra kiểm tra, hạt đậu không quá khô, chín mềm là được.

    Nấu xôi vò bằng lò vi sóng nhanh và tiện lợi

    – Gạo nếp

    + Cho thêm khoảng 2 thìa đường vào trộn đều sau đó dùng thìa dầm cho đậu thành bột mịn.

    Gạo nếp để nấu xôi vò nên chọn loại hạt to, đều nhau

    + Cho 2 thìa dầu ăn vào trộn cùng gạo nếp, sau đó cho thêm 100 ml nước cốt dừa vào trộn đều.

    + Sau khi trộn đều gạo nếp và các nguyên liệu bạn cho vào lò vi sóng, bật chế độ công suất cao trong 10 phút.

    + Sau 10 phút bạn lấy xôi ra khỏi lò, dùng thìa đánh tơi xôi, tiếp đến cho đậu xanh đã đánh mịn vào trộn đều.

    + Cho thêm dừa nạo vào và trộn tất cả lại với nhau một lần nữa.

    – Sau khi đã trộn đều bạn cho vào lò vi sóng quay lại cho khô xôi. Nên để ở công suất trung bình trong khoảng 5 phút.

    Lê Quỳnh

    Vậy là món xôi vò làm bằng lò vi sóng vô cùng đơn giản đã hoàn thành.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện
  • Chia Sẻ Cách Nấu Xôi Vị Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Tuyệt.
  • Mách Mẹ Cách Làm 15 Món Xôi Vừa Thơm Vừa Dẻo, Chồng Con Ăn Tấm Tắc Khen
  • Đông Bắc & Tây Bắc Việt Nam
  • Top Những Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Mù Căng Chải
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100