Cách Làm Xôi Gà Nướng Xì Dầu/lạp Xưởng

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Gà Lá É Chuẩn Hương Vị Phú Yên
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thật Thanh Mát Và Hấp Dẫn
  • Bất Mí Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Thơm Ngon, Đậm Vị Tại Nhà
  • Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Miễn Chê
  • Học Cách Làm Cơm Gà Xối Mỡ Ngon Để Bán Siêu Lợi Nhuận
    • Số dĩa : Chưa xác định
    • Khẩu phần: người
    • Thời gian chuẩn bị : 25 phút
    • Thời gian nấu : 15 phút
    • Tổng thời gian : 40 phút

    • 5 lạng Gạo nếp ngon ngâm nước lá cẩm tím 8h
    • 3 chiếc Cánh gà
    • 2 chiếc lạp xưởng
    • 1/3 bát nước mắm xì dầu ngon
    • 1/2 bát nước mắm mật ong hoặc mạch nha
    • 1 củ hành khô, tỏi

    Bước 1

    Gạo vo sạch rắc chút muối rồi cho lên đồ, khi xôi chín cho chút dầu cho xôi bóng đồ thêm 5p rồi bắc ra đánh đều lên

    Bước 2

    Bước 3

    – Lạp xưởng hấp hoặc chiên chín.- Gà rửa sạch chia 3 phần cánh- Cho gà vào âu to cho xì dầu, mật ong, tỏi hành băm nhỏ vào trộn đều ướp 1 tiếng.- Lấy chảo chống dính hoặc chảo 2 mặt cho lên bếp cho nóng chảo rồi xếp gà vào cho phần mặt da xuống dưới để nướng vàng đều mặt da sau đó lật các mặt khác nướng se cho ngấm gia vị, cho nước ướp gà vào( nước gà có khi ướp gà) rồi đậy nắp cho nhỏ lửa để gà chín mềm đều bên trong khoảng 15p thì mở nắp nướng cho vàng đều miếng gà là được.

    Bước 4

    Cho xôi ra đĩa thái lạp xưởng mỏng, cho gà lên ăn nóng

    Bước 5

    Chỉ là xôi nhưng được ngâm với lá cẩm tím tạo nên màu rất đẹp. ăn kèm gà nướng béo thơm và lạp xưởng mùi quế lộ thật khó kìm lòng…

    Bạn nghĩ Xôi Gà Nướng Xì Dầu/lạp Xưởng trong bao lâu thì hoàn thành? Cách làm Xôi Gà Nướng Xì Dầu/lạp Xưởng rất khó khăn? Chỉ cần qua 5 bước xử lý 6 nguyên liệu cần chuẩn bị bên trên bạn sẽ thấy việc nấu Xôi Gà Nướng Xì Dầu/lạp Xưởng không những không khó mà còn đơn giản ngoài sức tưởng tưởng của bạn.

    Thành phần dinh dưỡng

    Thông tin trên mỗi khẩu phần.

    • Đạm

      6.60g

    • 50g

    • Chất béo

      50g

    • Năng lượng

      70g

    • Chất béo bão hòa

      90g

    • Natri

      800mg

    • Carbohydrate

      10g

    • Cholesterol

      55.50g

    Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Tổ Yến Chưng Đường Phèn Tại Nhà Thơm Ngon
  • Các Cách Chế Biến Yến Mạch Ngon, Dinh Dưỡng, Dễ Ăn
  • Cách Nấu Bò Kho Ăn Kèm Với Bánh Mì
  • Cách Nấu Bò Kho Mềm Thơm Ngon, Đậm Đà Đơn Giản Dể Nấu
  • Thay Đổi Thực Đơn Ngày Rằm Với Món Bò Kho Chay Đậm Vị
  • Thông thường để nấu xôi lạp xưởng, các bà nội trợ sẽ chọn cách hấp xôi để khi thành phẩm, xôi sẽ có độ dẻo và thơm ngon. Tuy nhiên, đối với một số gia đình không có sẵn nồi hấp thì bạn có thể lựa chọn cách nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện . Về cơ bản hai cách nấu xôi này cũng khá giống nhau nhưng bạn cần phải nắm rõ những điểm khác biệt để thực hiện sao cho đúng.

    Những điều cần biết khi nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện

    Thông thường khi nấu xôi đa phần chúng ta đều chọn cách hấp truyền thống nhưng có thể bạn chưa biết nấu xôi bằng nồi cơm điện độ ngon cũng không kém mà lại tiết kiệm thời gian hơn nhiều lần.

    Và dù bạn nấu xôi bằng cách hấp nhưng vẫn phải trải qua công đoạn chọn gạo nếp sao cho ngon và sau đó phải tiến hành ngâm gạo nếp sẵn. Gạo nên được ngâm trước khi nấu từ 5 đến 8 tiếng và không nên vượt quá để giúp gạo nếp nở đều và gia tăng hương vị cho món ăn. Trong quá trình ngâm có thể cho cùng một ít muối. Sau khi đã ngâm xong, bạn cho vào nồi cơm điện để nấu với các bước:

    Bước 1: Cho toàn bộ phần gạo đã ngâm vào nồi cơm điện rồi đổ nước vào sao cho nước ngập qua bề mặt một ít.

    Bước 2: Chuẩn bị xong bạn đậy nắp và bật nút cho nấu. Chờ đến khi nồi chuyển chế độ sang warm thì mở nắp và xới đều phần nếp lên. Tiếp tục nhấn nút thêm một lần nữa để phần nếp khô lại hoàn toàn. Khi nồi cơm nhảy chế độ lần thứ hai thì bạn đã có một nồi xôi thơm lừng và cực kỳ hấp dẫn.

    Các công đoạn để nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện

    Các chị em nội trợ nếu đã quen thuộc với cách nấu xôi bằng cách truyền thống thì hôm nay thử nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện cực đơn giản được hướng dẫn chi tiết từ A đến Z.

    Bước 1: Bạn mua đầy đủ các nguyên liệu để chuẩn bị cho món xôi lạp xưởng gồm có nửa ký gạo nếp loại ngon, khoảng 3 cây lạp xưởng, nấm hương 50 gam và các loại gia vị nêm nếm thông thường (đường, dầu ăn, muối, bột nêm).

    Bước 2: Chuẩn bị phần gạo bằng cách đem đi ngâm cho nở đều như đã hướng dẫn ở trên. Các nguyên liệu còn lại lần lượt đem đi sơ chế, với nấm hương mang đi ngâm nước đến khi nở mềm rồi cắt nhỏ thành hạt lựu, lạp xưởng cũng thái thành từng lát mỏng cho vừa ăn hoặc cắt hạt lựu.

    Bước 3: Mang phần gạo đã ngâm cho vào nồi nấu, trong lúc đó bạn nên chế biến các nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp và cho vào một ít dầu, khi dầu đã sôi cho thêm hành và lạp xưởng vào xào chung. Cuối cùng mới cho nấm hương vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đảo đều tay để các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 4: Khi xôi chín, bạn cho toàn bộ phần nguyên liệu đã xào vào cùng rồi trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp tục, nhấn nút và nấu xôi thêm 10 phút là món xôi đã được nấu xong.

    Khi ăn xôi, tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể dùng kèm nước chấm là nước tương hoặc dùng tương ớt đối với những ai yêu thích ăn cay.

    Nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện vô cùng tiết kiệm thời gian so với cách nấu truyền thống. Món ăn này không chỉ phù hợp để ăn trong gia đình mà khi có tiệc bạn cũng có thể đặt món ăn hấp dẫn này để làm món khai vị. chúng tôi nhận đặt xôi cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác, để biết thêm chi tiết bạn truy cập website hoặc gọi ngay đến hotline 0984.000.059 .

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Bắp Bào Với Nước Cốt Dừa Đậu Xanh Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Gà Xé, Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Thơm Ngon Với Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen, Lá Dứa, Nước Dừa
  • Bí Quyết Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Bùi Ngậy
  • Cách Nấu Xôi Vị Lá Dứa Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ba Màu Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mít Thơm Ngon Chuẩn Như Người Thái
  • Cách Làm Xôi Mít Thái Lan Cực Ngon Và Vô Cùng Đơn Giản
  • Thông thường để nấu xôi lạp xưởng, các bà nội trợ sẽ chọn cách hấp xôi để khi thành phẩm, xôi sẽ có độ dẻo và thơm ngon. Tuy nhiên, đối với một số gia đình không có sẵn nồi hấp thì bạn có thể lựa chọn cách nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện . Về cơ bản hai cách nấu xôi này cũng khá giống nhau nhưng bạn cần phải nắm rõ những điểm khác biệt để thực hiện sao cho đúng.

    Những điều cần biết khi nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện

    Thông thường khi nấu xôi đa phần chúng ta đều chọn cách hấp truyền thống nhưng có thể bạn chưa biết nấu xôi bằng nồi cơm điện độ ngon cũng không kém mà lại tiết kiệm thời gian hơn nhiều lần.

    Và dù bạn nấu xôi bằng cách hấp nhưng vẫn phải trải qua công đoạn chọn gạo nếp sao cho ngon và sau đó phải tiến hành ngâm gạo nếp sẵn. Gạo nên được ngâm trước khi nấu từ 5 đến 8 tiếng và không nên vượt quá để giúp gạo nếp nở đều và gia tăng hương vị cho món ăn. Trong quá trình ngâm có thể cho cùng một ít muối. Sau khi đã ngâm xong, bạn cho vào nồi cơm điện để nấu với các bước:

    Bước 1: Cho toàn bộ phần gạo đã ngâm vào nồi cơm điện rồi đổ nước vào sao cho nước ngập qua bề mặt một ít.

    Bước 2: Chuẩn bị xong bạn đậy nắp và bật nút cho nấu. Chờ đến khi nồi chuyển chế độ sang warm thì mở nắp và xới đều phần nếp lên. Tiếp tục nhấn nút thêm một lần nữa để phần nếp khô lại hoàn toàn. Khi nồi cơm nhảy chế độ lần thứ hai thì bạn đã có một nồi xôi thơm lừng và cực kỳ hấp dẫn.

    Các công đoạn để nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện

    Các chị em nội trợ nếu đã quen thuộc với cách nấu xôi bằng cách truyền thống thì hôm nay thử nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện cực đơn giản được hướng dẫn chi tiết từ A đến Z.

    Bước 1: Bạn mua đầy đủ các nguyên liệu để chuẩn bị cho món xôi lạp xưởng gồm có nửa ký gạo nếp loại ngon, khoảng 3 cây lạp xưởng, nấm hương 50 gam và các loại gia vị nêm nếm thông thường (đường, dầu ăn, muối, bột nêm).

    Bước 2: Chuẩn bị phần gạo bằng cách đem đi ngâm cho nở đều như đã hướng dẫn ở trên. Các nguyên liệu còn lại lần lượt đem đi sơ chế, với nấm hương mang đi ngâm nước đến khi nở mềm rồi cắt nhỏ thành hạt lựu, lạp xưởng cũng thái thành từng lát mỏng cho vừa ăn hoặc cắt hạt lựu.

    Bước 3: Mang phần gạo đã ngâm cho vào nồi nấu, trong lúc đó bạn nên chế biến các nguyên liệu. Đặt chảo lên bếp và cho vào một ít dầu, khi dầu đã sôi cho thêm hành và lạp xưởng vào xào chung. Cuối cùng mới cho nấm hương vào rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Đảo đều tay để các nguyên liệu thấm gia vị rồi tắt bếp.

    Bước 4: Khi xôi chín, bạn cho toàn bộ phần nguyên liệu đã xào vào cùng rồi trộn đều hỗn hợp lên. Tiếp tục, nhấn nút và nấu xôi thêm 10 phút là món xôi đã được nấu xong.

    Khi ăn xôi, tùy thuộc vào khẩu vị mà bạn có thể dùng kèm nước chấm là nước tương hoặc dùng tương ớt đối với những ai yêu thích ăn cay.

    Nấu xôi lạp xưởng bằng nồi cơm điện vô cùng tiết kiệm thời gian so với cách nấu truyền thống. Món ăn này không chỉ phù hợp để ăn trong gia đình mà khi có tiệc bạn cũng có thể đặt món ăn hấp dẫn này để làm món khai vị. chúng tôi nhận đặt xôi cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác, để biết thêm chi tiết bạn truy cập website hoặc gọi ngay đến hotline 0984.000.059 .

    Tags:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Nếp Lạp Xưởng Ăn Kèm Tôm Khô
  • Cách Làm Xôi Vị Lá Cẩm Nhân Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Điệu Đà Với Xôi Hoa Vị Lá Cẩm Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Cực Ngon Cho Ngày Tết
  • ​cách Làm Xôi Khúc Lá Dứa Nhân Trứng Muối Đổi Vị Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Lạp Xưởng Ngon Như Tiệm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Đậu Hà Lan Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Nấu Bữa Sáng Chất Lượng Với Xôi Gà Rô Ti
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Hết Ý Lần Đầu Tiên Tiết Lộ
  • Cách Nấu Xôi Khoai Mì (Xôi Sắn) Ngọt Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Lành
  • Cách Làm Xôi Khoai Mì Nấu Mặn
  • Chắc hẳn tất cả anh chị ở đây, ai cũng đã từng ít nhất một lần ăn qua món xôi lạp xưởng. Hay còn được gọi với tên quen thuộc là “xôi mặn”.

    Những xe xôi mặn ở những góc phố buổi sớm tinh mơ đã quá quen thuộc với tất cả mọi người. Từ các em học sinh cho đến các anh chị làm việc văn phòng.

    Nồi xôi nếp nghi ngút khói, thêm vào đó là lạp xưởng – chả lụa. Thêm chút mỡ hành – đậu phộng được gói trong lá chuối hay trong hộp xốp.

    Vị nếp mềm dẻo được giữ nóng bằng lá chuối, vị thơm béo của mỡ hành hòa quyện với lạp xưởng. Tạo nên một “món ăn đường phố” không thể bắt gặp ở những nơi đâu khác ngoài đất nước Việt Nam.

    Vậy anh chị đã từng vào bếp chế biến món xôi lạp xưởng cho cả gia đình cùng thưởng thức chưa?

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    • 500gr gạo nếp, 2 cây lạp xưởng, 100gr chả lụa
    • Chà bông, hành lá, tép mỡ
    • Nước tương, dầu ăn, đậu phộng rang.
    • Vo sạch gạo nếp rồi ngâm vào nước ấm để nếp nở đều. Anh chị cũng có thể cho gạo nếp đã vo sạch vào nồi cơm điện. Thêm nước rồi nấu như nấu cơm.
    • Trong thời gian chờ xôi chín, anh chị lăn nước chiên sơ lạp xưởng.
    • Sau khi lạp xưởng đã có màu vàng óng,anh chị lấy ra để cho nguội cắt lát mỏng.
    • Phi hành lá làm mỡ hành.
    • Khi xôi đã chín và mọi thứ đã xong,anh chị cho xôi ra dĩa.
    • Xếp lạp xưởng, chả lụa đã cắt mỏng lên xung quanh, xịt thêm chút nước tương.
    • Cho thêm vào một nhúm chà bông rồi rưới một lớp tép mỡ hành lên bề mặt.

    Nếu anh chị nào muốn tăng thêm hương vị của xôi lạp xưởng thì dùng lá chuối để gói xôi.

    Chỉ vài công đoạn nhỏ và anh chị đã có một dĩa xôi lạp xưởng cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi.

    Mình nghĩ, khi anh chị vào bếp, món xôi lạp xưởng sẽ còn ngon hơn xôi được bày bán ở những nơi khác. Hoàn toàn yên tâm vì không phải lo về chuyện vệ sinh, mà còn được nấu bằng cả tình cảm dành cho những người thân yêu nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Bắp Đậu Xanh Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Xôi Bắp Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • Săn Lùng Món Xôi Lòng Gà Trứng Non Ngon
  • Làm Xôi Vò Miền Nam Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Xôi Nếp Lạp Xưởng Ăn Kèm Tôm Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Bùi Ngậy
  • Cách Nấu Xôi Vị Lá Dứa Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ba Màu Đẹp Mắt
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ăn Là Nghiền
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mít Thơm Ngon Chuẩn Như Người Thái
  • Món xôi lạp xưởng với tôm khô chắc hẳn có đôi chút lạ lẫm với người miền Bắc, nhưng đây lại là 1 món ăn khá phổ biến của người miền Nam, xôi lạp xưởng tôm khô thêm chút chà bông thịt heo hay còn gọi là món xôi mặn, 1 trong những món ăn sáng cực kỳ phổ biến, trong bài viết này, chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tự nấu xôi lạp xưởng tôm khô…

    Cách nấu xôi nếp lạp xưởng ăn kèm tôm khô cực ngon cho bữa sáng:

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp: 300 g

    – Lạp xưởng: 2-3 cái

    – Tôm khô: 100 g

    – Hành hoa: 2 nhánh

    – Dầu ăn

    – Hành khô: 1 củ

    – Bột canh, bột nêm

    – Muối: 1 ít

    Cách nấu xôi nếp lạp xưởng ăn kèm tôm khô:

    Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 2-3 h hoặc ngâm qua đêm. Vo gạo sạch để ráo.

    Bước 3: Tôm khô ngâm nước lạnh, vớt ra để ráo rồi cho vào cối giã rối.

    Bước 4: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho tôm khô vào xào, Nêm 1 chút xíu bột canh và chút mì chính, thêm ít hành hoa thái nhỏ rồi cho tôm khô vừa xào ra đĩa.

    Bước 5: Trộn gạo nếp với lạp xưởng cùng chút xíu muối rồi cho vào xửng hấp. Khi xôi gần chín thì đồ xôi sau đó đun khoảng 5-10 phút nữa cho xôi chín hẳn.

    Bước 6: Xôi chín dùng muôi xới xôi ra đĩa, rắc thêm ít tôm khô lên trên. Xôi lạp xưởng tôm khô sẽ là món ăn sáng vô cùng hấp dẫn cho cả nhà. Bạn có thể chuẩn bị tôm, lạp sườn từ tối hôm trước, sáng hôm sau chỉ việc nấu xôi khoảng chừng hơn 60 phút là bạn đã có bữa sáng cho cả nhà rồi.

  • Đầu tiên, mua 1 ký thịt đùi heo, rửa sạch lóc bỏ phần mỡ, gân và bầy nhầy rồi băm nhỏ. 200 gram mỡ gáy heo xắt hạt lựu trộn với 100 g đường rồi đem ra phơi nắng trong vài giờ (để miếng mỡ trong và khi ăn nghe giòn giòn hấp dẫn hơn). Sau đó, cho 2 thứ vào trộn chung 1 muỗng canh muối, 1 ống rượu áp xanh (có bán sẵn); 1 muỗng cà phê bột nêm. Để hỗn hợp chừng hai giờ cho thấm, sau đó lấy ra trộn với 1 muỗng canh tiêu xay (hoặc để nguyên hột) .
  • Chuẩn bị khoảng một sải tay ruột heo (nếu mua loại khô chỉ cần rửa với rượu trắng, còn loại ruột tươi thì đem chà sạch với muối). Khi mọi thứ đã sẵn sàng thì bắt đầu khâu dồn lạp xưởng. Trước hết, thắt chặt một đầu ruột heo, đầu còn lại lồng vào cái quặn (phễu) để dồn thịt vào trong ruột cho dễ. Sau khi thịt gần đầy ruột heo thì rút quặn ra, dùng vuốt cho đều thịt bên trong ruột heo rồi dùng dây ni-lông cột khúc ruột đã dồn thành từng khúc, khoảng cách đều vừa ăn.
  • Đặt tất cả lạp xưởng đã dồn xong lên cái mâm, dùng kim xăm đều xung quanh cho thoát hơi để thịt được săn chắc. Trụng sơ lạp xưởng qua nước sôi rồi treo lên phơi chỗ có nắng. Nếu gặp nắng tốt phơi chừng 3 nắng là đã có những khoanh lạp xưởng tươi ngon.
  • --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Vị Lá Cẩm Nhân Đậu Xanh Sầu Riêng
  • Điệu Đà Với Xôi Hoa Vị Lá Cẩm Đậu Xanh Vừa Ngon Vừa Đẹp
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Cực Ngon Cho Ngày Tết
  • ​cách Làm Xôi Khúc Lá Dứa Nhân Trứng Muối Đổi Vị Cho Bữa Sáng
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Xôi Thơm Ngon Không Khó
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Lạp Xưởng Ngon Như Tiệm
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Đậu Hà Lan Thơm Ngon Đặc Biệt
  • Nấu Bữa Sáng Chất Lượng Với Xôi Gà Rô Ti
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Hết Ý Lần Đầu Tiên Tiết Lộ
  • Cách Nấu Xôi Khoai Mì (Xôi Sắn) Ngọt Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Lành
  • Món ăn này rất ngon và hấp dẫn.

    – 2 bát con gạo nếp

    – 3 thanh lạp xưởng

    – 1/2 bát con tôm khô

    – Muối, xì dầu (nước tương), đường

    – Hành lá, hành khô

    – Ruốc thịt (thịt chà bông).

    Bước 1:

    – Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp qua đêm, khi ngâm hòa tan một thìa nhỏ muối vào âu nước lạnh.

    Bước 2:

    – Lạp xưởng rửa sạch, thái lát xéo.

    Bước 3:

    – Hành khô, hành lá, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 4:

    – Tôm khô rửa sạch, ngâm nở, sau đó đổ tôm ra rổ cho ráo nước.

    Bước 5:

    – Gạo nếp sau khi ngâm thì trộn lạp xưởng đã thái lát xéo ở bước 2 vào nếp, xốc đều.

    – Chõ hấp xôi đun sôi thì cho gạo nếp vào đồ chín, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều để gạo nếp chín đều.

    Bước 6:

    – Đun nóng chảo, phi hành khô thơm cho tôm khô vào xào, thêm vào hai thìa nhỏ xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ muối, xào khoảng từ 5 đến 10 phút. Bạn có thể chuẩn bị các bước xào sẵn từ tối hôm trước, sáng hôm sau dậy đồ xôi, vừa nhanh lại vừa tiện.

    Bước 7:

    – Nêm phần tôm khô lại cho vừa ăn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào.

    – Gạo nếp sau khi chín, múc xôi ra đĩa kèm lẫn với lạp xưởng, bên trên thêm một ít tôm khô đã xào ở bước 6 vào. Bên trên rắc một ít ruốc , dùng nóng.

    Nhìn món xôi này là muốn ăn ngay.

    – 400g gạo nếp, chút muối.

    – 2 cây lạp xưởng, 16 tai nấm hương khô, non nửa bát tôm khô, 2 củ hành tím.

    – Xì dầu, hành phi.

    – Gạo nếp vo sạch rồi ngâm nước khoảng 20 – 30 phút cho mềm. Sau đó cho vào nồi cơm điện cùng với chút muối và nước sao cho cao hơn mặt gạo một chút (khoảng 1/4 đốt ngón tay) rồi bật nút nấu.

    – Lạp xưởng thái nhỏ, nấm hương ngâm mềm rửa sạch rồi cắt nhỏ, tôm khô ngâm nước khoảng 10 phút cho hơi mềm rồi để ráo, hành củ bóc vỏ thái mỏng.

    – Cho vào chảo chút dầu rồi đun nóng, cho hành củ vào phi thơm rồi cho tiếp nấm hương, lạp xưởng vào xào, nêm vào nhân chút xì dầu.

    – Cho tiếp tôm khô vào, thêm chút nước lã để xào nhân cho chín, ráo nhưng không bị khô quá. Khi nhân đã chín đều thì tắt bếp, rắc vào nhân ít hạt tiêu rồi trộn đều.

    – Xới xôi trắng ra đĩa, rải nhân lên trên. Có thể dùng kèm với hành phi và xì dầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Bắp Đậu Xanh Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Xôi Bắp Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • Săn Lùng Món Xôi Lòng Gà Trứng Non Ngon
  • Làm Xôi Vò Miền Nam Ngon Đúng Chuẩn
  • Cách Nấu Xôi Đậu Đen Và Đậu Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Siêu Ngon Chuẩn Vị Thái
  • Đặc Sắc Với Cách Nấu Xôi Mít Ngon Như Người Thái
  • Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Ai Cũng Thích Mê
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Bắp Mỹ Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Tuy nhiên dễ nhận thấy phần lớn các hướng dẫn nấu rất bài bản với đầy đủ các nguyên liệu nấu. Và Người Hai Quê thiết nghĩ, sáng ra thèm ăn xôi thì phải làm sao, kiếm đâu ra nhiều nguyên liệu đầy đủ để nấu.

    Bởi vậy, Người Hai Quê muốn hướng dẫn cô bác một cách nấu xôi mặn đơn giản nhất bằng nồi cơm điện nhưng cũng cực ngon và hấp dẫn, với hầu hết nguyên liệu có sẵn đó là “Xôi lạp xưởng”.

    Nguyên liệu nấu xôi lạp xưởng

    • 2 lon gạo nếp
    • 2 cây lạp xưởng tươi
    • 50 g hạt đậu phộng
    • 3 củ hành tím
    • 1 củ tỏi (hoặc tầm 3 tép tỏi lớn)
    • 50 gam tôm hoặc tép khô, chà bông, hành lá (nếu có)
    • Gia vị: nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, ớt…

    Sơ chế các nguyên liệu nấu xôi lạp xưởng

      Gạo nếp vo sạch, nếu được cô bác nên ngâm gạo nếp trước tầm 2 tiếng giúp xôi dẻo thơm hơn.
      Đậu phộng cho vào nồi, đổ xấp nước luộc trong chừng 10 phút. Hoặc nếu được cô bác cũng nên ngâm đậu phộng trước tầm 2 tiếng, khi đó chỉ cần luộc chừng 5 phút.
  • Nếu có tôm khô, cô bác nên ngâm với 1 chén (bát) nước ấm chừng 5 phút, không nên ngâm bằng nước lạnh hay nước sôi. Sau đó rửa kỹ, để ráo nước và đâm (giã) cho tôm khô dập ra bớt.
  • Hành, tỏi bóc vỏ đập dập hoặc hành lá cắt nhỏ.
    • Nấu xôi bằng nồi cơm điện: Trộn đều nếp và đậu phộng trước khi cho vào nồi cơm điện (nếu được, có thể lót dưới nồi cơm một ít lá dứa), chế nước vừa mức gạo và bật điện nấu.

    Bàn về cách nấu xôi lạp xưởng

    Có thể cô bác sẽ tìm thấy nhiều cách nấu xôi lạp xưởng khác, như là cho trực tiếp lạp xưởng tươi, hoặc cho lạp xưởng, tồm khô đã chiên, xào vào nấu chung gạo nếp từ đầu. Hay để lạp xưởng riêng với xôi nấu chín, chỉ khi ăn mới ăn kèm cùng nhau…

    Nhưng có một thực tế, nếu cho lạp xưởng tươi hoặc lạp xưởng đã chiên, xào vào cùng gạo nếp nấu xôi thì rất dễ bị cháy nồi. Mà cháy ở đây là cháy khét do mắm muối, gia vị trong lạp xưởng tiết ra làm cháy nồi, chứ không phải là cháy cơm nếp ngon. Khả năng nếu nhẹ thì xôi không ngon, nếu nặng hơn thì dễ hư cả nồi xôi, không ăn được.

    Thêm nữa, sẽ rất kho cho mọi người khi có nhu cầu sử dụng đồ ăn kèm khác nhau.

    Thưởng thức món xôi mặn: Xôi lạp xưởng đậu phộng

    Xới xôi đậu phộng ra chén (bát), rưới tôm phi lên ăn cùng lạp xưởng. Nếu có, ăn kèm cùng chà bông (ruốc thịt), dưa muối, củ kiệu hay củ cải muối để giúp tăng thêm vị cho món ăn.

    Chúc cô bác và gia đình mình một bữa điểm tâm thật ngon miệng!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Nếp Lá Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Sầu Riêng Đơn Giản, Nhanh Gọn Cho Cuối Tuần Thêm Thú Vị
  • Món Ngon: Cô Giáo Dạy Lý Khiến Chị Em Phát Sốt Vì Làm Xôi Hoa Quá Đẹp
  • Cách Làm Xôi Gà Hấp Lá Sen Ngon Đúng Điệu
  • Cách Nấu Xôi Gà Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Ngay Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Đậu Hà Lan Thơm Ngon Đặc Biệt

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấu Bữa Sáng Chất Lượng Với Xôi Gà Rô Ti
  • Cách Làm Gà Roti Ngon Hết Ý Lần Đầu Tiên Tiết Lộ
  • Cách Nấu Xôi Khoai Mì (Xôi Sắn) Ngọt Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Lành
  • Cách Làm Xôi Khoai Mì Nấu Mặn
  • Hướng Dẫn Cách Làm Yến Chưng Đường Phèn Cho Bé Chỉ 30 Phút
  • – Gạo nếp ngon: 1kg

    – Đậu Hà Lan: 200g

    – Lạp xưởng: 5 cái.

    – Một chút muối ăn.

    – Dầu ăn.

    – Nồi cơm điện, nồi đun hoặc chõ đồ xôi.

    Cách làm món xôi lạp xưởng đậu Hà Lan cho 5 người ăn:

    Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món xôi lạp xưởng đậu Hà Lan.

    – Gạo nếp các bạn cho nước vào ngâm khoảng 6 tiếng đồng hồ hoặc các bạn có thể ngâm qua đêm để gạo nở đều. Hết thời gian thì các bạn vớt gạo ra cho ráo nước.

    – Lạp xưởng các bạn cắt thành hạt lựu.

    – Đậu Hà Lan các bạn rửa qua rồi vớt cho ráo nước.

    Bước 2: các bước thực hiện món xôi lạp xưởng đậu Hà Lan.

    – Đầu tiên, các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn vào làm nóng.

    – Khi dầu sôi, các bạn cho lạp xưởng và đậu Hà Lan vào chiên vàng.

    – Sau khi đã thấy mùi thơm và đậu Hà Lan,lạp xưởng có màu vàng nhẹ các bạn vớt cả hai ra ngoài cho ráo dầu.

    – Tiếp theo, các bạn cho gạo đã ngâm vào một chiếc nồi để thổi xôi.

    – Sau đó cho hỗn hợp đậu Hà Lan, lạp xưởng vào chung nồi gạo.

    – Cho thêm một chút muối nữa và trộn thật đều tất cả lên.

    – Sau đó các bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa và bắt đầu thổi xôi.

    – Khi xôi bốc hơi mạnh các bạn điều chỉnh cho lửa thật nhỏ xuống và thỉnh thoảng gới qua nồi xôi để xôi được chín đều và không bị nát.

    – Xôi dẻo thơm nên các bạn có thể ăn lúc nguội hay lúc nóng cũng đều rất ngon.

    Lưu ý khi làm món xôi lạp xưởng đậu Hà Lan.

    – Xôi lạp xưởng đậu Hà Lan không chỉ ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất từ tinh bột, chất đạm, chất béo và cả chất xơ, vitamin nữa. Bên cạnh đó món xôi này còn có màu sắc vô cùng bắt mắt giữa màu trắng của xôi, màu đỏ của lạp xưởng và màu xanh của đậu Hà Lan, khiến cho chỉ cần bạn nhìn thấy thôi cũng đủ chảy cả nước miếng rồi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Lạp Xưởng Ngon Như Tiệm
  • Cách Nấu Xôi Lạp Xưởng Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Bắp Đậu Xanh Miền Nam Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Món Xôi Bắp Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Nhất
  • Săn Lùng Món Xôi Lòng Gà Trứng Non Ngon
  • Lạp Xưởng Bò Có Gì? Cách Làm Lạp Xưởng Bò Thơm Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Lên Màu Đỏ Đẹp Ngày Tết Của Người Hoa
  • Mẹo Chiên Lạp Xưởng Đúng Cách Không Cần Dầu Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Hết Ý Và Những Lưu Ý Khi Ăn
  • Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ngon Và Không Bị Tanh
  • Trẻ Mấy Tháng Thì Ăn Được Lươn, 3 Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lạp xưởng

    Bạn lựa những miếng thịt bò có màu đỏ tươi, không lẫn gân rồi đem rửa sạch bằng rượu và nước. Sau đó, bạn để cho thịt bò ráo rồi đem xay nhuyễn chúng. Ướp thịt với các gia vị như: muối, hạt nêm, hạt tiêu, bột mỳ, bột củ hành, rượu mai quế lộ rồi bọc chúng bằng màng bọc thực phẩm và ướp trong thời gian từ 3 đến 5 giờ.

    Dụng cụ nhồi lạp xưởng như hay đơn giản hơn là những chiếc phễu nhồi cần được vệ sinh sạch sẽ.

    Bạn trộn đều nguyên liệu với nhau và tiến hành nhồi chúng vào trong đoạn ruột heo đã chuẩn bị.

    Bước 3: Làm khô lạp xưởng

    Có 2 cách để làm khô các loại lạp xưởng nói chung và lạp xưởng bò nói riêng như sau:

    Cách 1: Đem phơi lạp xưởng ngoài trời khoảng từ 3 đến 5 nắng.

    Cách 2: Sấy lạp xưởng trong lò sấy chuyên nghiệp ở nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.

    Thành phẩm sẽ có màu đỏ đậm, thơm ngon, đẹp mắt. Bạn có thể chế biến được rất nhiều món ngon từ lạp xưởng như lạp xưởng chiên, lạp xưởng hấp,… Nếu không sử dụng hết trong một lần, bạn hãy để lạp xưởng bò trong những chiếc hộp hoặc túi ni lông và bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

    Nhằm phục nhu cầu sản xuất giò chả tại các cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, Viễn Đông xin giới thiệu đến khách hàng dây chuyền làm giò chả. Sử dụng dây chuyền chế biến giò chả giúp TĂNG NĂNG SUẤT- GIẢM TỶ LỆ GIÒ CHẢ CHẾT- ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM.

    Dây chuyền làm giò chả của Viễn Đông bao gồm:

    Máy thái thịt Viễn Đông gồm: máy thái thịt gia đình, máy thái thịt DQ-1, máy thái thịt bò JZ, máy thái thịt thay được lưỡi dao QX250, máy thái thịt năng suất cao DQ-7.

    Hiện nay, Viễn Đông cung cấp 2 dòng máy xay thịt làm giò chả chính: máy xay giò chả gia đình và máy xay giò chả công nghiệp:

    Lưu ý: Từ máy xay giò 5kg trở đi, bộ lưỡi dao máy xay giò chả gồm 3 lưỡi: lưỡi xay nhuyễn thịt, lưỡi đánh chà bông, lưỡi quyết chả cá → Khách hàng có thể thực hiện xay giò, quết chả cá, đánh chà bông trên 1 máy duy nhất.

    Với tủ hấp giò chả, bạn có những lựa chọn sau: tủ hấp giò chả 4 khay, 6 khay, 8 khay, tủ hấp giò chả 10 khay, 12 khay, 24 khay Việt Nam sản xuất

    Với nhu cầu hút chân không giò chả thấp (<100kg/ngày), bạn có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy hút chân không 1 buồng (DZ260, DZ400, DZ500). Với nhu cầu đóng gói lớn hơn, bạn đừng quên tham khảo dòng máy 2 buồng năng suất cao.

    Ngoài bộ thiết bị cơ bản trên, bạn cũng có thể bổ sung thêm dòng máy xay thịt công nghiệp: TC-32, JR-42…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Hun Khói Bắc Kạn Béo Ngậy, Dai Giòn Cực Ngon
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp
  • Cùng Vào Bếp Học 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Mỡ Ngon Tuyệt Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Cách Làm Lạp Xưởng Gác Bếp

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Lạp Xưởng Hun Khói Bắc Kạn Béo Ngậy, Dai Giòn Cực Ngon
  • Lạp Xưởng Bò Có Gì? Cách Làm Lạp Xưởng Bò Thơm Ngon Nhất
  • Cách Làm Lạp Xưởng Lên Màu Đỏ Đẹp Ngày Tết Của Người Hoa
  • Mẹo Chiên Lạp Xưởng Đúng Cách Không Cần Dầu Trong Ngày Tết
  • Cách Làm Lạp Xưởng Tươi Ngon Hết Ý Và Những Lưu Ý Khi Ăn
  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Làm sạch lòng non dưới vòi nước chảy. Bạn làm sạch bề ngoài với chanh, dấm và muối trắng. Lộn mặt trong của lòng và cũng tiếp tục làm sạch với các nguyên liệu trên. Chú ý phần trong này bạn cần làm sạch kỹ hơn. Bạn có thể dùng một chiếc thìa con nhỏ hoặc phần sống lưng của dao để cạo sạch lớp bột bám trên bề mặt. Cách làm này cũng sẽ giúp phần vỏ lạp xưởng được mỏng và ngon hơn.

    Thịt nạc bạn rửa sạch, thái miếng nhỏ sau đó đem xay nhuyễn. Chú ý bạn xay càng mịn càng tốt vì như vậy khi ăn lạp xưởng sẽ có vị béo và ngon hơn.

    Đối với mỡ, bạn cũng đem rửa sạch và xắt thành miếng nhỏ cỡ hạt lựu. Chú ý đừng cắt quá to hoặc quá nhỏ để tránh mất đi vị ngon đặc trưng của ruột lạp xưởng

    Sau khi đã xay nhuyễn thịt và cắt mỡ thành dạng hạt lựu, bạn cho hai phần này vào trộn đều với các gia vị như đường, mắm, hạt nêm, một chút rượu mai quế lộ, hạt tiêu… Sau khi trộn đều, bạn có thể phần nguyên liệu này dưới ánh nắng mặt trời hoặc cho vào lò nướng và để mức nhiệt khoảng 50 độ trong vòng 2 tiếng là được.

    Bước 2: Nhồi lạp xưởng

    Sau khi sơ chế xong nguyên liệu, bước tiếp theo cần thực hiện đó là bạn nhồi phần nhân đã chuẩn bị vào lớp vỏ. Với bước này, bạn có thể sử dụng một chiếc phếu nhỏ hoặc nếu không có phếu, bạn có thể cắt miệng của một chiếc chai uống nước để dùng thay thế cho chiếc phễu.

    Trong quá trình nhồi lạp xưởng, bạn nên chú ý vuốt đều xuống để dàn phần nhân sao cho chúng không bị dồn ứ hoặc lỏng lẻo quá. Sau khi nhồi xong, bạn dùng chỉ buộc thực phẩm để buộc đoạn lạp xưởng thành các khúc theo độ dài tuỳ ý.

    Bước 3: Làm chín lạp xưởng

    Công đoạn làm chín lạp xưởng có hơi khác một chút so với công thức làm xúc xích. Sau khi nhồi và buộc lạp xưởng xong, nếu gặp trời nắng to thì bạn có thể mang phơi nắng phần lạp xưởng đã nhồi trong khoảng từ 3 – 4 ngày. Sau khi phơi khô, bạn có thể cho vào lò vi sóng tiếp tục sấy khô với nhiệt độ khoảng 50 độ trong khoảng từ 3 – 6 tiếng để lạp xưởng khô và chín đều.

    Trường hợp ở thời điểm bạn làm lạp xưởng mà không gặp được đợt nắng to thì sau khi nhồi lạp xưởng xong, bạn cho ngay sản phẩm vào lò nướng và đặt nhiệt độ sấy là khoảng 50 độ. Bật lò liên tục trong khoảng từ 15 – 18 tiếng tuỳ vào độ to của chiếc lạp xưởng mà bạn làm. Chú ý trong quá trình sấy và làm chín, cứ khoảng 2 – 3 tiếng bạn dùng kẹp đảo đều các mặt để sản phẩm chín đều.

    Lạp xưởng sau khi làm khô, chín có thể sử dụng trong khoảng 10 ngày nếu để ngăn mát tủ lạnh hoặc lâu hơn nếu bạn để trên ngăn đá.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cùng Vào Bếp Học 4 Cách Chế Biến Cá Cơm Cực Ngon Không Nên Bỏ Qua
  • Cách Nấu Món Chè Khoai Mỡ Ngon Tuyệt Cho Ngày Đông Ấm Áp
  • Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình
  • Cách Làm Món Bánh Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Đơn Giản
  • 4 Cách Nấu Cháo Khoai Lang Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100