Top #10 ❤️ Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Gấc Đông Lạnh Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Nấu Xôi Điện Cho Người Chưa Biết Dùng

Bí Quyết Về Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Bằng Nồi Hấp Xôi Điện Công Nghiệp

Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Ngon Chuẩn Vị Bằng Nồi Hấp Xôi Điện

Cách Nấu Xôi Ba Màu Lạ Mắt Cho Mâm Cỗ Tết Năm Nay

Cách Làm Xôi Vị Ba Màu Miền Tây Thơm Ngon

Xôi gấc khi được trộn với nước cốt dừa thơm ngậy, lại được rắc dừa tươi bùi bùi khi ăn sẽ rất ngon ngọt và hấp dẫn.

– Gạo nếp

– 1 quả gấc

– Một ít dừa nạo

– Nước cốt dừa

– Đường trắng

Bước 1: Ngâm gạo nếp với nước pha ít muối để qua đêm (từ 6-8 tiếng).

Bước 2: Bổ đôi quả gấc, vét hạt gấc ra bát, cho một thìa rượu trắng với ít muối rồi trộn đều.

Bước 3: Gạo đổ ra rổ để ráo, cho phần thịt gấc vào cùng, dùng tay bóp hạt gấc và trộn để phần thịt gấc được trộn đều với gạo nếp.

Bước 4: Cho nước sôi vào nồi cơm điện, ấn nút “Cook”, cho gạo trộn gấc vào giá hấp của nồi cơm, chọc vài lỗ để hơi nước lên trên dễ dàng hơn. Trong quá trình nấu bạn đảo xôi vài lần để xôi được chín đều.

Bước 5: Sau hai lần ấn nút “cook” là xôi chín lúc này bạn cho nước cốt dừa và đường vào xôi và đánh đều. Lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của gia đình bạn. Đậy nắp nồi và để thêm 10 phút nữa cho đường và nước cốt dừa thấm đều vào hạt xôi là được.

Bước 6: Cho xôi gấc ra đĩa, rắc dừa tươi bào sợi lên ngay lúc xôi còn nóng để ăn cùng.

Từng hạt xôi gấc đỏ thắm, xem lẫn mùi thơm, béo ngậy của nước cốt dừa và dừa tươi, những miếng xôi gấc dừa ngon ngọt, đẹp mắt sẽ làm một món mà bạn nên thử nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Xôi gấc có màu đỏ rất là đẹp mắt và nhiều người thích ăn.

1 quả gấc (200g)

2 bát gạo nếp

4 thìa cà phê đường

2 thìa cà phê muối

60g dừa tươi bào sợi

3 thìa cà phê nước cốt dừa (nếu không dùng nước cốt dừa, bạn có thể mua dừa tươi về bào vụn, vắt lấy nước cốt dừa)

1 thìa rượu trắng.

Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm với chút muối.

Gấc bổ đôi, lấy thịt gấc, trộn vào thịt gấc 1 thìa rượu trắng, để qua đêm hay vài giờ đồng hồ.

Ngày hôm sau vớt nếp ra rổ, trộn thịt gấc đã ngâm rượu vào nếp và thêm 1 thìa cà phê muối vào nếp, trộn đều.

Cho khoảng 1 lít nước vào nồi cơm đun sôi. Đổ nếp vào chõ hấp xôi đặt vào trong nồi. Canh chừng 10 phút, mở nắp xửng, rưới nước cốt dừa và dừa sợi bào vụn, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khoảng 5 phút. Sau đó, mở nắp và bỏ đường vào, trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khoảng 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là được.

Bới xôi ra đĩa, hay dùng khuôn ấn xôi cho đẹp mắt rồi thưởng thức cùng gia đình.

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Mẹ Nào Cũng Nên Biết

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bắp Bằng Nồi Cơm Điện

Mách Bạn 3 Cách Nấu Xôi Ngô (Bắp) Bằng Nồi Cơm Điện Đảm Bảo Thành Công

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Dẻo Không Cần Chõ

Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Lò Vi Sóng

Cách Nấu Xôi Màu Đỏ Bột Gấc Khô

Bột Gấc Khô Nguyên Chất

Cách Làm Món Xôi Gà Xá Xíu Khác Lạ

Cách Làm Món Xôi Bắp Nhão Quen Thuộc Của Tuổi Thơ

Hướng Dẫn Mẹo Nấu Xôi Bằng Nồi Hấp Đa Năng Dẻo Thơm Ngon Hấp Dẫn

Nguyên liệu nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

Gạo nếp (khoảng 2 chén).

Trái gấc tươi.

Đường.

Muối.

Dầu ăn.

Rượu trắng.

Nước cốt dừa và cơm dừa nạo (không bắt buộc).

Trái gấc phải tùy vùng miền và khí hậu thì mới phát triển được. Do vậy nếu như nơi bạn ở không có hoặc là không đúng mùa thì hãy chọn cách khác đó là mua thịt gấc đóng hộp đông lạnh. Tất nhiên gấc tươi sẽ thơm ngon hơn nhưng nếu không tìm mua được thì sự lựa chọn hợp lý vẫn là gấc đông lạnh.

​Bạn nên chọn gấc tươi để nấu xôi sẽ ngon và thơm hơn

Cách làm xôi gấc bằng lò vi sóng

 

Bước 1: 

 

Trái gấc chín bổ đôi rồi dùng dao nạo lấy phần hạt và ruột gấc ra để vào chén trộn thêm chút rượu và muối vào. Nếu như bạn sử dụng gấc đông lạnh trong hộp thì cũng đổ gấc ra chén và cũng trộn thêm rượu và muối.

 

Bước 2: 

Đổ phần gấc vừa chuẩn bị vào phần gạo nếp. Dùng tay bóp để trộn đều cho gạo nhuộm màu đỏ gấc đều và đẹp mắt nhất.

 

Bước 3: 

Nấu xôi gấc bằng lò vi sóng. Cách nấu này khá nhanh, cũng gần tương tự như cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất vậy, bạn chỉ cần vài phút là có ngay món xôi thơm phức đấy.

 

​Món xôi gấc nấu bằng lò vi sóng khá nhanh và tiện lợi

Những lưu ý khi nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

Thành phẩm nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

 

Khi ăn múc xôi ra đĩa, rắc cơm dừa nạo lên trên, hoặc trộn cùng xôi tùy ý. Món xôi gấc màu đỏ tươi, thơm phức này là món quà Tết đúng điệu dành cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức. Xôi ăn bùi bùi, ngọt thơm và dẻo mềm thật tuyệt, vị gấc càng tăng thêm độ hoàn hảo của món ăn. Tùy vào sở thích, bạn có thể tạo hình xôi đẹp mắt theo khuôn. Xôi gấc dùng để cúng trong mỗi dịp lễ Tết là phù hợp lắm đấy.

 

Chè Bạch Quả+Bobo+Tàu Hủ Ky

Chè Bạch Quả Bo Bo Đậu Hủ Ky

Lạ Miệng Với Món ” Thịt Cừu Hầm Ái Nhĩ Lan”

Món Ngon Từ Thịt Cừu, Cách Làm Món Cà Ri Cừu, Cach Lam Mon Cari Cuu,

Cách Nấu Cháo Gạo Lứt Sò Điệp Hạt Sen Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Xửng Hấp Hoặc Lò Vi Sóng

3 Cách Làm Đẹp Với Dầu Gấc Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả

Cách Nấu Nước Dashi Cho Con Ăn Dặm

Bật Mí Cách Làm Nước Dashi Chuẩn Kiểu Nhật Cho Bé 6 Tháng Ăn Dặm

Ăn Dặm Kiểu Nhật: Cách Nấu Nước Dashi Rau Củ

Bột Dashi Pigeon Là Gì? Có Những Loại Nào? Cách Mua Và Cách Dùng

1. Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa thơm ngon bằng xửng hấp

Xôi gấc nước cốt dừa với những hạt nếp nở dẻo thơm ngon không cưỡng nổi. Đặc biệt là vị béo thơm của nước cốt dừa và màu gấc đặc trưng khiến món xôi thêm bắt mắt và ngon miệng.

Nguyên liệu

2 chén gạo nếp

150 gr ruột gấc

70 gr đường trắng

1/4 muỗng cà phê muối

1 muỗng canh dầu ăn

1 muỗng canh rượu trắng

100 ml nước cốt dừa

Hướng dẫn cách nấu

– Bước 1: Gạo nếp vo sạch ngâm với nước ấm ít nhất 4 tiếng hay qua đêm. Gấc cho vào chén cùng với dầu và rượu dầm nhuyễn, lược qua rây cho mịn.

– Bước 2: Gạo nếp sau khi ngâm, đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Cho nếp vào xửng hay rổ hấp, trộn gấc đã lược nhuyễn vào cùng muối, mang bao tay trộn đều. Nấu 1 nồi nước sôi, cho xửng nếp vào hấp 10 phút.

– Bước 3: Qua 10 phút cho 1/2 nước cốt dừa vào trộn đều và hấp tiếp 5-7 phút. Tiếp tục cho nước dừa còn lại vào trộn đều hấp 5 phút.

– Bước 4: Cuối cùng cho đường vào xới chung hấp 7-8 phút nữa là tắt bếp. Xôi gấc cốt dừa cho vào khuôn ấn mạnh, úp ra đĩa là hoàn thành.

2. Cách nấu xôi gấc dẻo thơm từ lò vi sóng tại nhà

Nguyên liệu nấu xôi gấc

1/2 trái gấc

200 gr gạo nếp

2 muỗng canh rượu trắng

100 ml nước

100 ml Nước cốt dừa

1 muỗng cà phê muối

2 muỗng canh đường trắng

Hướng dẫn nấu xôi gấc bằng lò vi sóng

– Bước 1: Lấy thịt ½ quả gấc trộn với 2 thìa canh rượu trắng, trộn và tán cho thịt gấc tan ra. Nếp ngâm trước ít nhất 8 giờ sau đó đổ ra giá xả dưới vòi nước lạnh. Sau đó để ráo.

– Bước 2: Cho gạo nếp vào thố, cho muối, gấc, nước và nước cốt dừa vào trộn đều. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút.

– Bước 3: Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút nữa. Sau 5 phút, lấy xôi ra xới rồi gấp hột gấc ra và trộn đường vào cho đều hạt xôi.

– Bước 4: Cuối cùng, bạn xới xôi ra dĩa hoặc nén khuôn tạo hình để nguội cho xôi ráo và thưởng thức.

Hướng Dẫn Làm Dầu Gấc Với Công Thức Siêu Đơn Giản

Bí Quyết Cách Làm Dầu Gấc Nguyên Chất 100% Tại Nhà Đơn Giản Nhất

【Tìm Hiểu】 Trị Thâm Môi Hiệu Quả Bằng Dầu Gấc Và Dầu Oliu

Cách Làm Tinh Dầu Gấc Ôliu

Bỏ Túi Bí Kíp Làm Dầu Gấc Tại Nhà Siêu Đơn Giản

Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện

Học Ngay Cách Nấu Xôi Gà Xé, Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon

Cách Nấu Xôi Bắp Bào Với Nước Cốt Dừa Đậu Xanh Thơm Ngon

Nấu Xôi Lạp Xưởng Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Tổ Yến Chưng Đường Phèn Tại Nhà Thơm Ngon

Các Cách Chế Biến Yến Mạch Ngon, Dinh Dưỡng, Dễ Ăn

Mô tả

Mô tả khoá học

Xôi gấc là món ăn rất quen thuộc đối với gia đình tôi. Vì hồi nhỏ nhà tôi có trồng 1 giàn gấc lớn một phần thì bán, một phần để dành cho mẹ tôi nấu xôi bán cho mọi người trong xóm. Hương vị của món xôi gấc mà mẹ nấu tôi không thể nào quên được, và chính nó cũng là 1 phần kỷ niệm trong ký ức tuổi thơ của tôi. Những ngày trên đất Sài Gòn xa xôi, nhớ món xôi gấc của mẹ nên tôi quyết tâm học bằng được cách làm xôi gấc của mẹ, mẹ tôi cũng rất vui vì điều này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Gấc chín 1 trái

Nếp cái hòa vàng 1 kg

Đường 400gram

Mỡ gà 30 gram (hoặc dầu ăn 20ml)

Nước cốt dừa 300ml (tùy thích)

Cách nấu xôi gấc ngon bằng nồi cơm điện

Bước 1: Đầu tiên bạn mua nếp cái hoa vàng về ngâm nước 8 tiếng hoặc qua đêm cho nếp nở, vo sạch rồi để ráo, sau đó dùng khăn sạch thấm nếp cho khô hết nước. Trộn nếp với 7gram muối trước.

Bước 2: Gấc: lựa trái chín đỏ, vỏ mềm, gai nở hết. Cắt gấc làm hai, lấy hột gấc có thịt đỏ để riêng ra, phần cùi vàng nạo để riêng. Dùng tay bóp cho tan cùi gấc, sau đó cho phần gấc thịt đỏ vào chung, bóp tan thịt đỏ gấc cho đều. Tiếp theo, bạn trộn chung thịt gấc với 15 – 20 gram rượu trắng để làm hòa tan vitamin trong gấc, bóp đều, để qua đêm. Sỡ dĩ gấc phải ướp với rượu là vị rượu sẽ làm cho gấc đỏ hơn.

Bước 3: Trộn nếp vào gấc cho gấc bám đều vào từng hạt nếp.

Bước 4: Để nấu xôi gấc bằng nồi cơm điện ngon thì bạn cần chuẩn bị 1 cái vỉ bằng nhựa dùng để hấp cách thủy mà khi mua bất cứ nồi cơm điện nào cũng có. Trước tiên bạn cho nước vào nồi cơm điện rồi đậy nắp bật nút nấu cho nước sôi. Khi nào nước bắt đầu sôi bạn mới cho cái vỉ vào nồi, lấy lá chuối lót phía dưới đấy để cho nếp khỏi bị rớt xuống nồi, rồi mới đổ nếp đã trộn với gấc vào và đậy nắp lại ( bước này bạn cần làm thật nhanh để tránh để nước sôi nguội)

Bước 5: Bạn hấp xôi khoảng 1h 20 phút – 1h 30 phút cho xôi chín. Xôi gấc chín bạn lấy ra, trộn đều với 400 gram đường, 30 gram mỡ gà, 300ml nước cốt dừa rồi đem đồ thêm khoảng 20 phút nữa cho đường tan hết và thấm vào xôi là xôi sẽ chín đều.

Trang trí xôi gấc

Bạn có thể bới xôi ra đĩa hoặc ra khuôn tùy ý các bạn. Lúc này xôi gấc có mùi rất hấp dẫn và màu sắc rất bắt mắt.

Nếu cầu kì hơn, bạn có thể kết hợp xôi gấc với các loại xôi khác để tạo nên món xôi vị 3 màu hoặc xôi ngủ sắc ăn kèm với thịt gà chiên, tôm hấp, chả lụa, dừa nạo đều rất ngon

Xôi gấc nấu khéo là xôi phải chín dẻo, thơm, hột nếp không nở bung và bóng.

Món xôi gấc thường dùng vào những dịp cưới, hỏi hay lễ, tết.

Bí quyết nấu nướng bạn sẽ được học trong khóa học Bếp Gia Đình tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu):

Cách nấu xôi gấc dẻo ngon, đảm bảo chất dinh dưỡng.

Cách kết hợp với các loại nguyên liệu khác để tạo ra được những món xôi vừa ngon, vừa bắt mắt.

Ngoài ra, bạn còn được học cách làm những món ăn khác để ăn kèm với xôi, cách bày trí món xôi sao cho thật hấp dẫn.

Khám phá ngay: Chương trình dạy nấu ăn gia đình

Thơm Ngon Với Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen, Lá Dứa, Nước Dừa

Bí Quyết Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Sầu Riêng Bằng Nồi Cơm Điện

Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Miền Nam

🌟 Home
🌟 Top