Cách Nấu Bò Kho Bằng Nồi Áp Suất

--- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Phở Bò Dành Cho Người Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Đến Bất Ngờ
  • Bật Mí Cách Nấu Phở Bắp Bò Ngon Ngọt Nhất
  • Phở Bò Sốt Vang Theo Cách Nấu Mới Cải Tiến
  • Bò kho là một trong những món ăn khá ngon và được dùng trong các bữa ăn sáng của người Việt. Món bò kho ra đời từ rất lâu và thường được ăn kèm với hủ tiếu, bánh mì, hoặc mì gói. Cũng vì thế mà hôm nay mình xin hướng dẫn cho các bạn cách nấu bò kho bằng nồi áp suất một cách đơn giản và dễ dàng nhất

    – 1.2 kg thịt bò bắp, gân, nạm…

    – 3 khoai tây

    – 6 nhánh sả, giữ lại phần trên, phần dưới cắt nhỏ băm nhuyễn

    – 1 gói gia vị nấu bò kho

    – 1 muỗng hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ

    Cách nấu món bò kho bằng nồi áp suất

    – Đầu tiên: Thịt bò rửa sạch rồi luộc sơ qua cho giảm bớt mùi tanh, sau đó bạn thái thành miếng vuông vừa ăn. Cho thịt vào tô lớn rồi ướp chung với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh hành băm, 2 muỗng canh bột gia vị bò kho trộn đều lên cho thịt ngấm đều gia vị. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch xong cắt thành từng miếng vừa ăn

    – Bước 2: Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt vào xào sơ để thịt săn lại. Sau đó cho thêm 1 cọng sả đập dập vào rồi thêm nước, ninh đến khi thịt bò mềm thì tắt bếp

    – Bước 3: Cho thịt bò đã ninh lúc nãy vào nồi áp suất, đậy nắp kĩ và bật chế độ hầm xương, chờ trong khoảng 20 phút là bạn đã có được món thịt bò ngon đúng điệu

    Thông thường một dây chuyền nấu phở đầy đủ bạn cần 3 chiếc nồi: nồi hầm xương, nồi nấu nước dùng và nồi trụng bánh phở. Ba chiếc nồi này có cấu tạo khá giống nhau chỉ khác biệt về mặt thể tích nồi, vì vậy tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể đặt với kích thước phù hợp để tránh lãng phí.

    Cả ba chiếc nồi nấu phở do Viễn Đông sản xuất đều được làm từ chất liệu inox 304 bền đẹp, có khả năng chống han gỉ tốt và chịu được các lực có tải trọng lớn mà ít bị bóp méo.

    : thường là nồi có dung tích lớn nhất, nồi được trang bị thêm một giá để xương giúp cho xương không bị rơi ra bên ngoài gây bén cháy thanh nhiệt.

    : có dung tích bằng khoảng 75 – 80% nồi hầm xương. Với nồi này bạn chỉ cần xả nước xương vừa hầm xong với nước tỉ lệ 1:2 hoặc 1:3 và bật điện cho nồi sôi là đã có một nồi nước lèo ngon như ý.

    : đây là nồi có dung tích nhỏ nhất, thường chỉ ở khoảng 25L. Nồi có thể dùng để trụng bánh phở, nhúng thịt bò, chúng tôi nhiên đối với những quán bún phở có quy mô vừa và nhỏ bạn có thể mua một ống trụng tròn gắn kèm vào nồi nấu nước lèo thay vì mua cả chiếc nồi trụng để tiếp kiện chi phí hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Phở Bò Cực Kì Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Nước Phở Gà, Bò Trong, Thơm Ngon Đậm Đà Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Nạm Bò Và Lẩu Nạm Bò Tại Nhà
  • Cách Nấu Phở Bò Đơn Giản Tại Nhà Đảm Bảo Nước Dùng Ngọt Trong Như Ngoài Hàng
  • Nấu Cháo Sườn Sụn Bằng Nồi Áp Suất Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngậy Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Gà Đậu Xanh Cho Bà Bầu Và Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Gà Ngon Cho Bé Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Cho Bà Bầu An Thai, Bồi Bổ Sức Khoẻ
  • 1️⃣【 Cách Làm Canh Sườn Nấu Thơm Giàu Dinh Dưỡng 】® Thedrunkenpot
  • Bạn đã chế biến món cháo sườn sụn bằng nồi áp suất điện cho cả gia đình? Món cháo sườn sụn rán rất thơm ngon và bổ dưỡng. Vị thơm ngọt của sườn rán ăn cùng với vị cháo nhừ dễ nuốt thật tuyệt vời. Chỉ với một chiếc nồi áp suất điện, bạn sẽ có ngay món cháo sườn sụn không những thơm ngon, bổ dưỡng mà còn được chế biến cực kỳ nhanh chóng, không phải mất nhiều công sức chế biến nhưng nồi nấu thông thường.

    1. Ưu điểm của việc nấu cháo bằng nồi áp suất so với nồi thường

    – Nếu nấu bằng nồi thường bạn phải ninh sườn rất lâu đến 30 phút, liên tục phải điều chỉnh ngọn lửa sao cho nước chỉ sôi liu riu khá vất vả và tốn công. Mất nhiều công mà sườn chưa chắc đã nhừ. Khi ăn miếng sườn sụn rất khó nhai, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Như vậy bạn phải bỏ xương nhiều vừa gây lãng phí vừa cho thấy món ăn chưa đạt tiêu chuẩn. Độ ngon kém, chất dinh dưỡng cũng không được đầy đủ. Chất ngọt và canxi ở trong xương và sụn rất ít vì xương không nhừ.

    – Nồi áp suất điện có khả năng ninh hầm thực phẩm rất tốt. Thời gian nấu lại nhanh giúp bạn giảm thời gian nấu trên bếp, tiết kiệm nhiên liệu. Món ăn lại chín nhừ, giữ lại hoàn toàn chất dinh dưỡng đúng như mong muốn. Có chế độ hẹn giờ nấu tiện lợi bạn không phải trông chừng khi nấu tiết kiệm thời gian, công sức. Nồi nấu sẽ luôn tạo được cảm giác thân thiện và an toàn.

    – Nếu ninh cháo bằng nồi thường sẽ gặp hiện tượng cháo két ở thành nồi hay có cháy khác đầy ở đáy gây khó múc cháo, khó rửa, hao hụt lượng cháo đặc biệt sẽ gây mùi giảm độ ngon của cháo. Với nồi áp suất đa năng cháo không bị dính vào thành hay bị cháy ở đáy nồi vì mặt trong của sản phẩm có lớp chống dính 2 mặt siêu bền.

    2. Nguyên liệu

    – Gạo nếp: 100g

    – Gạo tẻ: 200gr

    – Sườn sụn: 200-300gr. Chọn loại sườn non, mềm ninh nhanh hơn, dễ ăn hơn.

    – Quẩy (nếu thích)

    – Hạt tiêu, ớt bột, hành khô

    3. Chế biến

    – Đem trộn gạo nếp với gạo tẻ, ngâm từ 1-3 giờ. Hạt gạo sẽ nở giúp cháo nhanh nhừ và được sánh hơn.

    – Rửa sạch sườn sụn, đem ướp với ít nước mắm, bột canh khoảng 15-30 phút. Sau đó, cho sườn vào chảo mỡ nóng rán cho vàng. Lưu ý, bạn bật lửa to để sườn rán vàng ruộm mà không bị khô thịt. Chỉ cần rán vàng, không cần để ý bên trong chín hay chưa.

    – Cho sườn vừa rán vào nồi. Đổ sâm sấp nước ninh trong khoảng 5 phút sao cho sườn chín mềm.

    Chỉ cần cho vào noi ap suat dien. Sườn sụn và gạo sẽ được nấu trong điều kiện nhiệt độ và áp suất rất cao giúp món ăn nhừ nhanh chóng chỉ trong vòng 10 phút. Món sẽ có đầy đủ dưỡng chất, xương nhừ, gạo nhừ. Có thể bạn chưa biết Nồi áp suất điện Daiichi DC-PC533 với nắp nồi và thân nồi được thiết kế dày dặn, làm bằng hợp kim có khả năng giữ nhiệt tốt. Nhiệt độ nấu vào áp suất trong nồi cao tập trung nấu chín thực phẩm trong một khoảng thời gian ngắn. Nắp đậy rất kín miệng nồi bằng hệ thống khóa nắp vững chắc và kiên cố. Vòng đệm cao su cùng hệ thống khóa an toàn. Nhiệt độ và áp suất được giữ kín trong nồi chỉ được điều chỉnh bằng cách xả áp hoặc bằng bộ vi xử lý nhiệt độ và áp suất tự động bên trong thân nồi áp suất.

    Nồi áp suất DC-PC533R hãng Daiichi cho món cháo ngon hơn

    – Cho gạo trộn đã ngâm vào nồi. Sau đó cho sườn vừa ninh vào. Đổ nước ninh sườn để nấu cháo. Đun sôi trong khoảng 5 phút nữa để cháo và sụn chín nhừ

    – Để nồi xuống áp suất, bạn cho gia vị vào sao cho vừa miệng. Múc cháo ra bát, cắt quẩy vào bát ăn kèm. Cho thêm hạt tiêu sẽ thơm và hấp dẫn hơn.

    Với nồi áp suất điện, món cháo sườn sụn nói riêng cũng như các món cháo nói chung sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

    Công ty TNHH Daiichi Việt Nam

    35 Cự Lộc, Thanh Xuân, Hà Nội

    Hotline: 1900 55 88 93 – 098 702 9595

    Website: http://daiichi.vn/

    Daiichi – Thương hiệu đến từ Nhật Bản – điện lạnh, điện gia dụng số 1 Việt Nam

    ấm siêu tốc, lò nướng, bàn là điện, máy lọc nước, máy xay sinh tố, bình thủy điện, nồi áp suất điện, nồi đa năng

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Sườn Bí Đỏ Cho Bé Trên 6 Tháng Ăn Dặm Ngon Nhất
  • 3 Cách Nấu Cháo Sườn Thơm Ngon, Hấp Dẫn Không Thể Chối Từ
  • Chia Sẻ 3 Cách Nấu Chè Bí Đỏ “được Lòng” Chị Em Nhất
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Mềm, Không Sượng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấu Chè Đỗ Đen Thơm Ngon, Mềm Nhừ Tuyệt Vời Bằng Nồi Cơm Điện
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Áp Suất Cơ Chi Tiết Các Bước

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Đỏ Tươi Cho Ngày Tết Nhiều May Mắn, Cách Nấu Xôi Gấc Ngon, Đỏ Tưng Bừng Cho Ngày Tết
  • Cách Nấu Xôi Xéo Thơm Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tìm Hiểu Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen Thơm Bùi Hấp Dẫn
  • 2 Cách Nấu Xôi Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Ngon, Hấp Dẫn, Nấu Xôi Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Ngô Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Thêm Hào Hứng ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng

    [xem]

    1. Hướng dẫn cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất cơ

    Để nấu xôi ngon bằng nồi áp suất, bạn cần dùng nồi hấp có chân, hoặc có thêm một chiếc bát bên dưới để đảm bảo mực nước trong nồi áp suất cách đáy nồi ít nhất 2cm.

    Gạo nếp dùng để thổi xôi cần ngâm nước từ 6 đến 8 tiếng, sau đó để cho ráo nước, cho vào giá hấp đều và tạo lỗ trên bề mặt để hơi nước bốc hơi tốt nhất. Bởi vì Nồi áp suất cơ tiết kiệm 70% thời gian nấu Vì vậy sau khi đậy nắp nồi chỉ cần đun sôi khoảng 15 phút.

    Nồi cần đợi áp suất thấp trước khi mở vung để tránh làm cháy khí nóng. Bạn dùng đũa đảo đều xôi cho đến khi xôi bông lên. Nếu xôi bị khô, bạn có thể cho thêm nước rồi tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa để đảm bảo xôi chín, mềm và dẻo.

    2. Cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất điện

    Thổi xôi bằng nồi áp suất điện dễ và nhanh hơn thổi bằng nồi áp suất cơ nhưng bạn cũng cần nắm vững những điều này cách sử dụng nồi áp suất điện khi nấu ăn để có được những món ăn ngon. Gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm từ 6 đến 8 tiếng rồi vớt ra để ráo. Nếu thổi xôi đậu phộng, đậu phộng … bạn có thể cho các nguyên liệu này vào cùng với một chút muối.

    Đổ một ít nước vào nồi áp suất. Dùng nồi hấp có chân đặt dưới đáy nồi sao cho đáy nồi cách mặt nước vừa đủ để nước sôi không bị trào ra ngoài. Bạn đun nước trong nồi đến khi sôi thì cho xôi vào giá hấp, vo và tạo lỗ thoát hơi tương tự như nấu bằng nồi áp suất cơ.

    Đặt thời gian nấu khoảng 10 phút sau đó đợi áp suất thấp rồi dùng đũa xới xôi và đậy nắp lại, nấu thêm 5 phút nữa là hoàn thành. Cách nấu xôi gấc bằng nồi áp suất rất đơn giản và dễ áp ​​dụng cho các chị em dù vụng về đến đâu. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo xôi chín có độ dẻo cần thiết.

    Nếu nhà bếp của bạn không có Nồi áp suất điện đa năng nấu nhiều món ngon những bất cập thực sự cần được giải quyết.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xôi Vò (Có Mỡ Gà)
  • Bí Quyết Luộc Gà Ngon, Nấu Xôi Dẻo Dâng Lễ Vu Lan Báo Hiếu
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Không Phải Ai Cũng Biết
  • Ăn Sáng Ngon Và Bổ Dưỡng Với Món Xôi Gà Miền Trung
  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Nhất Cho Cả Nhà
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Dùng Bằng Nồi Áp Suất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Phở Bò Dành Cho Người Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Heo Đơn Giản Đến Bất Ngờ
  • Bật Mí Cách Nấu Phở Bắp Bò Ngon Ngọt Nhất
  • Phở Bò Sốt Vang Theo Cách Nấu Mới Cải Tiến
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bắp Bò Thơm Ngon Để Kinh Doanh
  • Không biết bà nội trợ dù đã kinh qua nhiều món bún nhưng vẫn chưa thực sự biết cách nấu nước dùng bún sao cho ngon nhất và đúng đủ các bước nhất. Đừng lo, chúng tôi sẽ mách nước cho bạn cách nấu nước bún sao cho chuẩn bài, chuẩn vị nhất. Bạn đã chuẩn bị đầy đủ giấy bút chưa? Chúng ta bắt đầu thôi.

    Nước dùng là gì?

    Nước dùng là một chất lỏng có vị ngọt làm từ nước chứa xương, thịt, cá, hay rau đã được đun sôi vừa lửa. Nước dùng có thể được uống một mình, nhưng thường được sử dụng để nấu các món ăn như xúp, nước thịt, và nước sốt.

    Có những loại nước dùng được chế biến sẵn cho mục đích thương mại, thường là nước dùng gà, bò, rau. Theo ý kiến từ chuyên gia Sian Porter, Hiệp hội Dinh dưỡng Anh thì nước dùng hầm xương rất hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị bệnh cảm lạnh, cảm cúm và là nhân tố giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt.

    Nấu nước dùng là cả một nghệ thuật (Nguồn ảnh: Internet)

    Ở Anh, nước dùng là một loại nước xúp trong đó có thịt hoặc cá, cùng với rau củ. Nước dùng thường được làm từ nước có vị hoặc nước lã, rồi thêm thịt hoặc cá vào đun sôi, rau được cho vào sau.

    Ở Đông Á (đặc biệt là Nhật), kombu (một loại tảo bẹ) thường được làm nguyên liệu căn bản cho nước dùng.

    Ở Malpes, nước dùng cá ngừ gọi là garudiya và nó không được uống như canh.

    Cách bí quyết nấu nước dùng ngon

    Các nguyên liệu kết hợp với nhau phải phù hợp

    Mỗi một loại nước dùng khác nhau đều cần kết hợp các nguyên liệu khác nhau. Cụ thể, nước dùng bò trong bún bò Huế thì cần kết hợp các nguyên liệu như hành tây, gừng, sả… mới cho ra nồi nước dùng hoàn chỉnh. Trong khi nấu nước dùng phở bò thì lại cần thêm hồi, quế, thảo quả, thơm…

    Nước dùng gà cần phải có củ cải, thơm, hành tây, tiêu xanh, nấm… Còn nước dùng hải sản thì không thể quên gừng, sả, hành tây được.

    Sơ chế nguyên liệu để nấu nước dùng cần phải chuẩn

    Muốn nước dùng trong và thơm ngon thì khâu sơ chế nguyên liệu nấu nước dùng cần phải đúng quy cách.

    Xương cho các món bún bò giò heo, phở bò, phở gà… cần phải luộc hoặc trụng qua nước sôi và bỏ đi nước này để khử mùi hôi, sạch bọt bẩn giúp nồi nước dùng trong hơn. Xương ống bò nên nướng qua lò than với nhiệt độ cao để tăng mùi thơm và vị ngọt của xương.

    Các nguyên liệu như hành tây, sả, gừng, dứa, trước khi cho vào nồi nấu nên được nướng chín cho dậy mùi thơm. Đây chính là mẹo hay trong cách nấu nước dùng ngon bạn nên ghi chú lại.

    Nước dùng muốn ngon phải chú trọng khâu sơ chế (Nguồn ảnh: Internet)

    Chế biến nước dùng đúng quy cách

    Nước dùng bò cần thời gian hầm từ 6-8 tiếng thì chất ngọt trong xương mới ra hết. Còn nước dùng heo và nước dùng gà thì chỉ cần thời gian hầm 2-4 tiếng là được.

    Nước dùng hải sản hầm không quá 45 phút vì trong hải sản, các chất ngọt rất dễ tách ra khỏi thịt nên nếu thời gian hầm lâu sẽ làm cho nước dùng có vị chua, bị đục.

    Một số lưu ý khác trong cách làm nước lèo ngon

    Khi nấu nước dùng, bạn nên chọn nồi ninh có đế dày, miệng cao để đổ được nước ngập xương.

    Không nên sử dụng mì chính mà hãy sử dụng đường phèn, bởi mì chính chỉ khiến nước dùng có vị ngọt lợ chứ không phải ngọt thanh.

    Muốn có nồi nước dùng ngon và ngọt, bạn nên hầm 3 loại xương là xương heo, gà và bò chứ không nên dùng mỗi xương heo. Bởi xương heo tuy làm nước dùng ngọt nhưng chưa đủ độ và hơi ngấy.

    Đối với xương ống bò, sau khi luộc qua nên bỏ phần tủy để nước dùng có vị ngọt thanh. Xương gà nên chọn cổ, cánh và đầu.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bò Kho Bằng Nồi Áp Suất
  • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Nấu Bò Kho Bằng Nồi Áp Suất
  • Cách Nấu Phở Bò Cực Kì Ngon Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Nước Phở Gà, Bò Trong, Thơm Ngon Đậm Đà Để Kinh Doanh
  • Cách Nấu Phở Nạm Bò Và Lẩu Nạm Bò Tại Nhà
  • Tổng Hợp Công Thức Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất

    --- Bài mới hơn ---

  • Siêu Thị Điện Máy Chợ Lớn
  • Đến Huế, “phải Lòng” Cháo Bò Đập Đá
  • Cháo Mắt Bò Nổi Tiếng Xứ Huế
  • 6 Món Cháo Hải Sản Thơm Bổ Cho Bé
  • Mách Bạn Cách Nấu Cháo Thập Cẩm Chay Cực Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe!
  • Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi áp suất điện

    Cháo thịt nạc

    Cháo thịt nạc hay cháo thịt bằm là món ăn được các gia đình có trẻ nhỏ rất ưa chuộng vì bổ dưỡng và phù hợp với khẩu vị của bé.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • 100g thịt nạc
    • Nửa cốc gạo tẻ
    • Nửa cốc gạo nếp
    • 5 hạt cồi sò điệp khô
    • Gừng, hành lá, bột năng
    • Các loại gia vị khác như muối, đường, dầu thực vật…

    Chế biến

    • Đầu tiên thịt nạc bạn rửa sạch rồi bằm nhỏ hoặc cắt hạt lựu, cho dầu mè và bột năng vào cùng với thịt, trộn đều lên ướp trong vài phút.
    • Cồi sò điệp khô thì bạn ngâm trong nước khoảng 1 tiếng cho nở ra sau đó xé thành sợi nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng, hành lá băm nhỏ.
    • Bây giờ bạn chỉ cần cho hết các nguyên liệu như gạo tẻ, gạo nếp, cồi sò đã xé, thịt nạc đã ướp, gừng thái vào nồi áp suất điện. Đổ nước vào vừa đủ, đậy nắp và chọn chức năng Nấu cháo/Congee, bấm bắt đầu là xong.
    • Bạn không cần phải chờ tắt bếp vì khi nấu xong nồi sẽ thông báo và tự động tắt, chờ nồi xả áp suất, hơi nguội thì bạn mở nắp và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá là xong. Nếu bé nhà bạn không ăn được hành thì bỏ qua bước này.

    Cháo gà

    Cháo gà từ lâu đã là món ăn được dùng để bồi bổ sức khỏe, không chỉ cho trẻ nhỏ mà cả người lớn nữa. Hương vị thơm ngon cũng khiến món ăn này rất được yêu thích trong những bữa ăn sáng hay ăn khuya.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Thịt gà 500gr, nếu được thì làm sẵn tại nơi mua luôn càng tốt.
    • 120gr gạo lứt
    • 1 củ hành tây to, hành lá, rau mùi
    • 1 củ cà rốt.
    • Nước lọc
    • Các loại gia vị khác

    Chế biến

    • Để nấu cháo bằng gạo lứt, bạn cần phải ngâm cho gạo nở trước, bạn chỉ cần cho vào nước khoảng 1 tiếng là đực thôi.
    • Gà sau khi làm sạch, bạn cần sơ chế lại bằng cách dùng muối chà sát để khử mùi, rửa lại bằng nước lạnh 1 lần nữa.
    • Tiếp theo bạn luộc chín gà cùng với chút gừng và muối, khi gà chín thì vớt ra, chờ nguội thì lọc thịt và xương riêng ra.
    • Hành tây cắt múi cay hay hạt lựu đều được.
    • Cà rốt bạn cũng cắt hạt lựu, nếu được thì cho vào máy xay mịn luôn càng tốt.
    • Bây giờ bạn chỉ cần cho tât cả nguyên liệu như xương gà, nước luộc gà, cà rốt, hành tây, gạo vào nồi áp suất. Đổ thêm nước vào sao cho ngập trên phần nguyên liệu khoảng 2 đốt ngón tay là được.
    • Đậy kín nắp và chọn chế độ Nấu cháo/Congee, chờ tới khi nồi báo nấu xong thì tắt bếp, chờ bếp nguội thì gắp xương gà ra và cho thịt gà vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Trang trí thêm hành lá, rau mùi nữa là xong.

    Cháo đậu xanh thịt bằm

    Tương tự các món ăn trên, cháo đậu xanh thịt bằm cũng là một món ăn rất bổ dưỡng và thường được chị em chọn để bồi bổ cho gia đình.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Chế biến

    • Thịt nạc bạn rửa sạch, bằm nhỏ sau đó ướp với tiêu, muối và nước mắm. Tiếp tục cho lên chảo đảo sơ cho thịt săn lại.
    • Đậu xanh rửa sạch, ngâm 1 lúc cho nở ra.
    • Bây giờ bạn chỉ cần cho gạo, thịt, đường và đổ nước vào nồi áp suất. Tiếp đó cũng chọn chế độ Nấu cháo/Congee và chờ 1 lúc tới khi nồi kêu tiếng thông báo đã nấu xong là được.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất Nhanh Chóng, Hiệu Quả
  • Cách Nấu Cháo Gà Bằng Nồi Áp Suất Đơn Giản Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Chim Bồ Câu Thơm Ngon Đúng Chuẩn Tại Nhà
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ngon Cho Bé
  • Cách Nấu Cháo Bồ Câu Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất
  • #10 Cách Nấu Cháo Móng Giò Bằng Nồi Áp Suất

    --- Bài mới hơn ---

  • Mẹo Nấu Cháo Mau Nhừ Cho Bé
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Mực Khô Siêu Ngon
  • Trời Mưa Lại Thèm Cháo Má Heo
  • Hấp Dẫn Cháo Má Heo Vừa Ngon, Vừa Rẻ
  • 4 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Ngon Nhất Năm 2022
  • Giá trị dinh dưỡng của móng giò

    1. Giò móng: phần gắn với móng heo, ít thịt, nhiều da, thịt sệt.
    2. Giò gân: tiếp theo đoạn giò móng, nhiều gân và da.
    3. Giò khoanh: phần tiếp theo của giò gân, được chia làm nhiều khoanh, thường là nhiều da.
    4. Giò nạc: nằm trên giò khoanh, sát với phần bắp vai hoặc bắp đùi, là phần tập trung nhiều thịt nhất.

    Móng giò là phần thực phẩm bổ dưỡng. Trong móng giò có nhiều đạm, khoáng chất, vitamin, lipid… Đây đều là các chất dinh dưỡng cần thiết, cho các hoạt động thường ngày của con người. Ăn móng giò có nhiều công dụng đối với sức khỏe con người.

    Nguyên liệu để nấu cháo móng giò bằng nồi áp suất

    Nấu cháo là thường mất rất nhiều thời gian để cháo chín nhừ và sánh lại. Đặc biệt với cháo móng giò, phải ninh giò heo một khoảng thời gian dài, rồi mới cho gạo vào nấu. Để hoàn thành một nồi cháo, thường tốn thời gian khá dài, từ 3-4 tiếng đồng hồ.

    Với nhịp sống bận rộn như hiện nay, rất ít người có nhiều thời gian để nấu cháo như vậy. Do đó người ta đã sử dụng nồi áp suất để rút ngắn thời gian này lại. Về những công dụng, ưu điểm và tại sao nồi áp suất có thể giúp rút ngắn thời gian đun nấu, VnShop đã từng trình bày trong bài viết về “Cấu tạo, nguyên lý và cách sử dụng nồi áp suất“. Bạn có thể tìm đọc lại bài viết đó TẠI ĐÂY.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    Để nấu một nồi cháo móng giò nóng hổi thơm ngon đúng vị, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cơ bản sau đây:

    • Lựa chọn móng giò nên chọn móng ở chân phía sau. Các cụ ta đã có câu rằng:”Ăn chân sau, cho nhau chân trước.” Ý chỉ là khi lựa chọn mua và ăn móng giò thì nên chọn chân trước. Nguyên nhân bởi chân sau thường to và nhiều thịt hơn chân trước.
    • Gạo nên chọn gao nếp cái hoa vàng, gạo tẻ bắc hương hoặc tám thơm. Bởi đây là những loại gạo ngon, hạt mềm, dẻo, khi ăn không bị khô cứng, rất hợp để nấu cháo. Gạo cũng nên chọn mua loại gạo mới, màu trắng trong, không bị xỉn màu, mối mọt và không có mùi hôi.

    Sơ chế nguyên liệu

    Hướng dẫn 10 cách nấu cháo móng giò bằng nồi áp suất

    Sau khi đã hoàn thành các bước cơ bản trên, giờ đến cách nấu cháo móng giò bằng nồi áp suất.

    Cháo giò heo truyền thống

    Cháo giờ heo nấm hương

    • Nấm hương bạn đem ngâm với nước ấm cho nở đều, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ hoặc để nguyên.
    • Khi mở vung nồi cháo lần 2 để cho gạo vào, bạn cũng cho luôn nấm hương vào nấu chung.
    • Khi cháo chín, bạn múc ra bát, thêm ít hành lá băm nhỏ, cùng hạt tiêu xay vào và thưởng thức.

    Cháo móng giò heo đậu xanh

    • Nấm rơm mua về cắt bỏ phân chân, đem ngâm nước muối loãng trong thời gian 10 phút. Sau đó, đem rửa lại với nước sạch và để ráo.
    • Nấm rơm để nguyên cả mũ hoặc đem cắt đôi ra, rồi cho vào nồi cháo nấu chung.
    • Khi cháo chín, múc ra bát, thêm hành ngò, hạt tiêu rồi ăn nóng.

    Cháo móng giò heo trứng bác thảo

    • Chuẩn bị từ 2-3 quả trứng vịt bác thảo. Bóp trứng ra đem cho vào nồi nấu chung với gạo.
    • Khi gạo chín, thêm gia vị vừa ăn rồi múc ra bát, ăn nóng.

    Cháo đậu đỏ giò heo

    • Đậu đỏ ngâm nước trước 4-5 tiếng cho nở, khi nấu sẽ nhanh chín và mềm hơn. Trong khi ngâm những hạt đậu bị hỏng sẽ nổi lên, đem vớt ra.
    • Cho đậu đỏ vào nấu chung với gạo, và móng giò ninh.
    • Khi cháo chín múc ra, thêm hành, ngò, tiêu rồi ăn nóng.

    Cách nấu cháo chân giò hạt sen

    • Hạt sen đem ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút cho hạt sen nở đều và to. Sau đó rửa qua với nước sạch và để ráo.
    • Đem hạt sen nấu chung với gạo và móng giò.
    • Khi cháo chín thì múc ra bát, thêm gia vị hành ngò, tiêu tùy ý rồi ăn nóng.

    Nấu cháo móng giò đu đủ

    • Bí đỏ đem gọt vỏ, bỏ ruột rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Khi móng giò chín, cho gạo và bí đỏ vào nấu chung.
    • Khi cháo chín, múc ra bát và ăn nóng.

    Là người tìm kiếm và phân tích nội dung, tôi cố gắng mang tới cho độc giả những nội dung chân thực nhất, chính xác nhất về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống, nhất là: mẹ và bé, ẩm thực, sức khỏe….

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Bỏ Túi Cách Nấu Cháo Lươn Với Đậu Xanh Chuẩn Vị, Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Lưỡi Heo Cho Bé Ăn Dặm Giúp Bé Tăng Cân Cực Nhanh
  • Cách Nấu Cháo Lươn Khoai Môn Cho Bé Ăn Dặm Tốt Cho Sức Khỏe
  • Bà Bầu Ăn Lươn Có Tốt Không & Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bà Bầu
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Áp Suất Nhanh Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Bằng Nồi Áp Suất Nhanh Nhừ, Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Mềm Nhừ
  • Hé Lộ Cho Bạn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Nhất
  • 4 Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngon Mau Mềm Không Bị Sượng
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Mau Mềm Cực Đơn Giản
  • Chè đỗ đen từ lâu đã là món ăn quen thuộc của mọi người, không chỉ riêng đỗ đen không mà chúng ta có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác khiến cho món chè trở nên phong phú mà lại hấp dẫn. Cứ mỗi lần hè là mấy chị em Phụ nữ thường chọn cho gia đình mình những món ăn thức uống để có thể vừa thanh nhiệt mà lại giảm bớt cơn nóng ngày hè. Tuy nhiên để nấu món chè được nhanh thì chúng ta cần áp dụng mẹo và cách làm thì tiết kiệm thời gian vô cùng. Hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn cách nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất trong thời gian nhanh nhất.

    Nguyên liệu thực hiện cách nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất

    • 250g đậu đen
    • 200g đường
    • Sử dụng các dụng cụ: Nồi áp suất, thìa, nước…

    Cách nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất như sau

    Bước 1:Sơ chế phần đỗ đen

    Cách chọn đỗ đen: Khi chọn lựa đỗ đen, bạn không cần chọn hạt to đâu, loại này có thể ăn sẽ bở nhưng nhạt lắm, không ngon đâu. Bạn nên chọn đỗ đen nhân xanh, hạt bóng, đen đều, vỏ mỏng thì cách nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất sẽ ngon hơn.

    Tiếp theo, bạn đem đỗ đen đổ vào nồi, xả nước vào, bỏ những hạt hỏng nổi lên trên, rồi đem ngâm đậu đen với nước muối loãng (khoảng 1 giờ). Ngâm đỗ như vậy thì cách nấu chè đỗ đen bằng nồi áp suất hơn, đỗ sẽ có vị ngọt đậm, ngon và đượm vị, ăn thích miệng hơn. Sau khi ngâm xong, bạn vớt đậu ra để ráo nước.

    Bước 2: Cách đun đỗ đen

    Bước 3: Trình bày và thưởng thức món chè

    Sau khi đã thực hiện xong món chè, bạn cho ra cốc hoặc bát cho món ăn thêm hấp dẫn. Trước khi ăn bạn cho thêm chút dừa khô hoặc lạc rang vào cùng chút đá xay nữa thì tuyệt vời lắm đó. Nếu có thể hãy cho thêm cả chút nước cốt dừa vào nha.

    Lời kết:

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Chè Đậu Đen Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Chè Đỗ Đen Nóng Ngon Đơn Giản Dễ Làm
  • Cách Nấu Chè Đậu Xanh Bột Khoai Ngon Và Đơn Giản
  • Bật Mí 4 Cách Nấu Chè Đậu Đen Ngọt Mát, Nhanh Nhừ
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Đậu Đen Đặc Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Nấu Cháo Bằng Nồi Áp Suất Thơm Ngon, Nhanh Nhừ

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bằng Gạo Nếp Ngon Không Tưởng
  • Cách Nấu Cháo Bắp Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Ngô Cho Bé Ăn Dặm
  • Bật Mí Cách Nấu Cháo Cho Bé Ngon Nhất
  • Cháo Cá Lóc Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Cá Lóc Cho Bé Ăn Dặm
  • Nấu cháo bằng nồi áp suất là một bí quyết giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho các chị em phụ nữ mà vẫn đảm bảo cháo ngon, nhừ, giữ nguyên được hương vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nấu cháo bằng nồi áp suất thơm ngon, dễ thực hiện nhất.

    Cách nấu 2 món cháo ngon bằng nồi áp suất

    Cháo là một món ăn phổ biến trong ẩm thực của người Việt. Trước kia, cháo trắng được coi là món ăn chống đói của người dân, tuy nhiên, khi kinh tế phát triển và cuộc sống đầy đủ như ngày nay, cháo được bổ sung thêm nhiều nguyên liệu khác để tăng hàm lượng dinh dưỡng và trở thành món ăn giúp bồi bổ cơ thể cho trẻ nhỏ, người già, người bệnh… Nguyên liệu để nấu cháo khá đơn giản, chủ yếu gồm gạo và nước, có thể kết hợp với một số loại ngũ cốc khác như: đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ… Khi nấu cháo bằng nồi bình thường, tỉ lệ thể tích giữa gạo và nước là 1:3; tuy nhiên, với cách nấu cháo bằng nồi áp suất thì lượng nước cần ít hơn. Nấu cháo bằng nồi áp suất sẽ giúp hạt gạo nhanh nhừ và mềm hơn, tiết kiệm thời gian cũng như năng lượng khi đun nấu cho các chị em.

    Cháo tôm nấm

    Cháo tôm nấm là một món ăn rất dinh dưỡng bởi trong tôm chứa nhiều vitamin B12, sắt, canxi, kẽm, omega 3 … tốt cho sự chuyển hóa năng lượng trong cơ thể, tăng cường sự phát triển và chắc khỏe của xương khớp…

    Chuẩn bị

    Để nấu được món cháo này, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    • 1 chén gạo ngon
    • 1 chén tôm tươi.
    • ​120 – 150 gram nấm đùi gà
    • ​1/3 chén sò điệp khô.
    • ​1 cốc nước hầm gà.
    • ​1 muỗng canh nước tương nhạt.
    • ​1 muỗng cà phê sốt gia vị.
    • ​1/2 muỗng cà phê muối.
    • Và quan trọng là 8 chén nước lọc sạch.
    • Nồi áp suất.

    Cách thực hiện

    Bước 1: Vo gạo thật sạch và để cho ráo nước. Việc vo gạo trước khi nấu giúp cho gạo trắng hơn và nồi cháo khi nấu xong không bị ngả nâu.

    Bước 2: Tôm bóc vỏ và làm sạch để chất dinh dưỡng được bảo đảm. Đồng thời nếu nhà có trẻ nhỏ thì việc bóc sạch vỏ sẽ giúp trẻ không bị hóc vỏ trong khi ăn. Nấm đùi gà bạn cũng rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành khúc nhỏ vừa ăn. Sò điệp thái miếng hoặc băm nhỏ.

    Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong, bạn cho tất cả nguyên liệu vào nồi, khuất đều sau đó đóng nắp nồi áp suất lại. Nếu bạn dùng nồi áp suất cơ, bắc nồi lên bếp và đun lửa vừa cho đến khi van áp suất tự xì hơi nước và kêu to. Khi van áp suất ổn định không còn xì hơi hay kêu nữa bạn chỉ cần đun thêm 5 – 7 phút rồi tắt bếp là cháo sẽ nhừ. Nếu nấu cháo bằng nồi áp suất điện, công việc sẽ dễ dàng hơn, bạn chỉ việc cắm điện, chọn chế độ nấu cháo và để nồi tự vận hành quá trình nấu. Sau khi nồi nấu xong là bạn đã hoàn toàn có thể thưởng thức món cháo tôm nấm hấp dẫn, mềm nhừ, tơi hạt rồi.

    Cháo bí đỏ đậu xanh

    Với những nguyên liệu đơn giản là bí đỏ và đậu xanh, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách nấu cháo nồi áp suất thật thơm ngon và nhiều dinh dưỡng.

    Chuẩn bị

    • Bí đỏ tùy theo khẩu phần ăn của mỗi người, tuy nhiên định lượng không nên quá nhiều.
    • 1/2 chén đậu xanh.
    • ​​1 chén gạo.
    • 8 chén nước lọc sạch.
    • Nồi áp suất cơ hoặc nồi áp suất điện

    Cách làm

    Bước 1: Vo sạch gạo và đậu xanh. Đậu xanh bạn nên ngâm trước 8 tiếng cho hạt đậu được nở bung ra. Sau khi vo xong thì để ráo nước.

    Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn.

    Top nồi áp suất điện nấu cháo cực ngon

    Nấu cháo bằng nồi áp suất Sunhouse là một sự lựa chọn thông minh cho các chị em phụ nữ, đặc biệt là các chị em phụ nữ đang chăm con nhỏ. Nồi áp suất điện Sunhouse có vỏ ngoài được làm bằng chất liệu nhựa ABS chịu nhiệt cho độ bền chắc cao, chống ăn mòn và không bị oxy hóa sau một thời gian sử dụng. Lòng nồi bằng hợp kim nhôm cho khả năng làm nóng nhanh, công suất nồi đạt đến 900W giúp thực phẩm chín mềm mà vẫn giữ nguyên được hương vị thơm ngon, rút ngắn thời gian nấu nướng. Với van xả áp thông minh, nồi sẽ tự động xả áp suất ra ngoài khi áp suất trong nồi tăng quá cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng. Sunhouse SH1550 cài đặt sẵn 9 chức năng nấu tự động: nấu cơm, nấu cháo, súp, đậu đỗ, hấp, canh, gà, thịt, sườn giúp chị em có thể chế biến được nhiều món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình.

    Giá hiện tại 790.000 đồng

    Nồi áp suất điện Supor có dung tích 5 lít đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình có từ 4 – 6 thành viên. Lòng nồi làm bằng chất liệu hợp kim nhôm chống dính, vỏ ngoài thép sơn tĩnh điện cho độ bền cao, rất phù hợp để nấu cháo mà không lo bị dính đáy, khó vệ sinh. Nồi có công suất 1.000W giúp nấu cơm, hầm thực phẩm nhanh chín, tiết kiệm thời gian nấu ăn. Được trang bị 7 chế độ nấu tự động: nấu cá, nấu cơm, thịt/sườn, cháo, gà, súp, đậu/gân… nồi áp suất Supor giúp bữa cơm gia đình thêm đa dạng.

    Giá hiện tại 1.229.000 đồng

    Nồi áp suất điện Nagakawa là một sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao được rất nhiều người tin dùng. Nồi áp suất điện với dung tích 5 lít sẽ nhanh chóng mang đến cho gia đình bạn những món cháo cực mềm, cực nhừ trong thời gian nhanh chóng mà không hề mất đi chất dinh dưỡng của các loại nguyên liệu. Với phần điều chỉnh hẹn giờ nấu bằng núm vặn cơ từ 5 – 30 phút, cùng với đó là nhiều chức năng nấu (nấu cơm, nấu cháo, nấu súp, nấu thịt, hầm thịt kho) nồi áp suất Nagakawa giúp bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn ngon khác nhau cho gia đình.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Bồ Câu Ngon, Bổ Dưỡng Mà Lại Không Tanh
  • Chia Sẻ 5 Cách Nấu Cháo Bồ Câu Bổ Dưỡng Nhất 2022
  • Tuyệt Chiêu Nấu Cháo Bí Đỏ Để Bé Ăn Ngon Miệng, Tăng Cân Nhanh
  • 5 Cách Nấu Cháo Bí Đỏ Thơm Ngon, Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cách Nấu Cháo Ngon, Sánh, Thơm Và Rẻ Cho Con
  • Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Áp Suất Eat Clean

    --- Bài mới hơn ---

  • Cơm Gạo Lứt Đậu Đỏ Nấu Nồi Áp Suất
  • Hướng Dẫn Nấu Cơm Gạo Lứt Nồi Đất
  • Gạo Lứt Huyết Rồng Là Gì? Tác Dụng Của Gạo Lứt Huyết Rồng
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Huyết Rồng Giảm Cân Và Lợi Sữa Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Ngon Bằng Nồi Điện Và Nồi Cơm Thường
  • Eat Clean là việc ưu tiên các món ăn nguyên thủy và tự chế biến, tránh sản phẩm có sẵn. Đây là chế độ ăn rất lành mạnh giúp hạn chế tối đa các tạp chất có hại trong cơ thể và cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng.

    Thông thường, để giữ một vóc dáng đẹp, người ta cũng thường dùng Eat Clean trong chế độ ăn uống và tập luyện.

    Gạo lứt là gì? Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất?

    Gạo lứt (hay gạo lức) là loại gạo được loại bỏ phần vỏ trấu và giữ nguyên lớp cám gạo. Vì thế, gạo chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và các sinh tố tốt cho sức khỏe.

    Có 2 loại gạo lứt:

    Cũng giống như gạo trắng, gạo lứt có đủ hai loại gạo nếp và gạo tẻ. Rất dễ nhầm lẫn gạo lứt với huyết rồng nên cần chú ý phân biệt kỹ càng và hỏi rõ người bán.

    Bảng giá trị dinh dưỡng của gạo lứt

    Trong thành phần dinh dưỡng của gạo lứt cung cấp rất nhiều:

    • Tinh bột, chất đạm, chất béo và chất xơ
    • Vitamin như: B1, B2, B3, B6
    • Các Axit: Phytic, Folic (M), Paraaminobenzoic (PABA), Pantothenic (B5)
    • Các nguyên tố vi lượng: Natri, Kali, Gluthation (GSH), Magie, Sắt, Canxi, …

    Có thể thấy rằng, so với gạo trắng thì gạo lứt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe hơn. Và vì thế, nó được lựa chọn là thực phẩm quan trọng khi bạn chọn ăn chế độ dinh dưỡng lành mạnh Eat Clean.

    Lợi ích của cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất

    Gạo lứt rất có ích trong việc hỗ trợ chữa một số loại bệnh như:

    1. Giảm nguy cơ bị sỏi mật (đặc biệt dành cho phái nữ vì trong đó có nhiều chất xơ không tan trong nước).
    2. Mang lại vóc dáng đẹp.
    3. Ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết.
    4. Tốt cho hệ thống thần kinh (nhờ giàu các chất mangan, gaba)
    5. Ngăn ngừa bệnh tim giúp, hạ huyết áp và làm giảm nguy cơ hình thành các mảng bám trong động mạch.
    6. Ngăn ngừa táo bón, nhuận tràng, lợi tiểu (do hàm lượng chất xơ cao).
    7. Kiểm soát lượng đường trong máu (do có lượng đường thấp).
    8. Giảm cholesterol và mỡ nhiễm trong máu (nhờ dầu và chất xơ trong gạo lứt)
    9. Tốt cho của xương (do giàu magie, canxi).
    10. Giảm cân và duy trì trọng lượng cơ thể (chất xơ trong gạo lứt giúp kiểm soát lượng kalo và tạo cảm giác no lâu).
    11. Giảm các triệu chứng của bệnh hen suyễn (nhờ các chất magie, selen).

    Lưu ý khi nấu gạo lứt bằng cách nấu bằng nồi áp suất

    • Khi ăn cơm gạo lứt nhớ nhai kĩ nếu không sẽ gây ra chứng khó tiêu.
    • Gạo lứt có ích cho cơ thể vì là nguyên liệu nguyên thủy, nhưng nhớ là nó cũng cần phải sạch.
    • Những đối tượng cần cân nhắc: Trẻ em, người cao tuổi, người có thể trạng yếu, gầy gò, phụ nữ đang mang thai. Những người này nên hạn chế ăn gạo lứt thường xuyên vì sẽ gây suy giảm sức khỏe, thiếu chất, vitamin. Khuyến nghị chỉ nên sử dụng gạo lứt từ 2 – 3 lần/ tuần
    • Gạo lứt chỉcó tác dụng hỗ trợ chữa, phòng chống bệnh chứ hoàn toàn không có tác dụng chữa bệnh.
    • Những người thiếu hụt canxi không nên dùng vìtrong gạo lứt có chứa Axit Phytic. Đây là chất khi kết hợp với các chất khoáng gây nên kết tủa cản trở việc hấp thu của cơ thể.
    • Nên chọn gói nhỏ, vừa đủ dùng khi mua vì nó rất dễ mốc. Mua gói nhỏ dùng dần vừa tiện lợi vừa chất lượng.
    • Bảo quản gạo lứt trong lọ thuỷ tinh sạch, đậy nắp thật chặt và để nơi khô thoáng.
    • Ưu tiên mua gạo lứt đã được xay xát và đóng gói đúng quy trình. Để đảm bảo, hãy liên hệ các đầu mối uy tín hoặc kênh bán hàng uy tín như siêu thị lớn, mua tại chỗ hoặc VnShop.

    Cách nấu cơm gạo lứt bằng nồi áp suất

    Nguyên liệu:

    Bước 1: Rửa sạch gạo lứt và ngâm trong nước sạch 20 tiếng để hạt gạo ngậm đủ nước.

    ấy gạo ra và cho vào nồi áp suất, thêm lượng nước như nấu cơm bình thường (tỉ lệ 1: 1,5).

    Bước 3: Thêm 1 chút muối vào giúp gạo lứt ăn đậm đà hơn.

    Bước 4: Nếu n ồi áp suất có chế độ nấu gạo lứt thì bật chế độ đó rồi nấu như bình thường. Còn đối với nồi áp suất thường thì nên bật cho cơm sôi. Sau đó bật chế độ warm trong 10 phút và đun khoảng 15 phút nữa là xong.

    Xả áp nồi áp suất và kiểm tra cơm lứt thành phẩm đã chín khô là thành công.

    Vậy là với Cách nấu gạo lứt bằng nồi áp suất nhanh gọn chỉ với 5 bước này, bạn đã có bữa ăn Eat Clean lành mạnh. Hãy bắt đầu thói quen ăn uống khỏe mạnh, đẹp dáng ấy ngay từ hôm nay thôi nào!

    --- Bài cũ hơn ---

  • ”khám Phá” Cách Làm Sữa Gạo Lứt Lợi Sữa
  • Nấu Cơm Gạo Lứt Đúng Cách
  • Cách Nấu Gạo Lứt Giảm Cân An Toàn, Hiệu Quả? Gạo Lứt Bao Nhiêu Calo?
  • Cách Làm Bánh Flan Tại Nhà Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản
  • Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện Nhanh Gọn Đơn Giản
  • Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Áp Suất Đơn Giản Tại Nhà

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Đất Nung
  • Bí Quyết Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Đỏ Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Cực Ngon Tại Nhà
  • Cách Làm Kem Gạo Lứt Bằng Nồi Thường Và Nồi Nấu Chậm Slow Cooker Korea King
  • Cách Chế Biến Gạo Lứt Huyết Rồng
  • 99+ Cách Nấu Gạo Lứt Và Chế Biến Theo Nhiều Công Thức Khác Nhau
  • Chắc các bạn đã từng nghe tới rất nhiều tác dụng của việc ăn gạo lứt như: giúp giảm cân, làm đẹp, ngăn ngừa lão hóa, thanh lọc cơ thể, thậm chí có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và nấu thành công gạo lứt vừa ngon vừa giữ đủ chất dinh dưỡng.

    Blog chia sẻ kiến thức mua sắm online thông minh chúng tôi

    Cách Nấu Gạo Lứt Bằng Nồi Áp Suất Ngon

    Nấu gạo lứt ngon bằng nồi áp suất không phải là dễ thực hiện. Ở bài viết này, mình sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm làm thành công.

    Trước tiên, chúng ta tìm hiểu qua một chút kiến thức về gạo lứt.

    Gạo lứt là gì? hơn gì gạo trắng thường:

    Có 2 loại gạo lứt:

    • Gạo lứt đỏ: có màu đỏ cán gián, rất tốt cho người ăn chay
    • Gạo lứt đen: đây còn được coi là siêu thực phẩm của thế giới, loại này nhiều chất xơ, ít đường và giúp chống bệnh ung thư, bệnh tim

    Giá trị dinh dưỡng trong gạo lứt chưa chế biến:

    • Rất nhiều tinh bột, chất đạm, chất béo và chất xơ
    • Rất nhiều vitamin như: B1, B2, B3, B6
    • Rất nhiều các Axit: Phytic, Folic (M), Paraaminobenzoic (PABA), Pantothenic (B5)
    • Rất nhiều các nguyên tố vi lượng: Natri, Kali, Gluthation (GSH), Magie, Sắt, Canxi, …

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • Gạo lứt đỏ: 400g – 500g
    • Đậu đỏ: 80g – 100g
    • Một chút muối và nước sạch
    • Một nồi áp suất điện

    Cách thực hiện:

    Ăn nhiều gạo lứt không phải là tốt?

    Những người thiếu hụt canxi: như trên mình có đề cập rồi trong gạo lứt có chứa Axit Phytic chất này kết hợp với các chất khoáng gây nên kết tủa cản trở việc hấp thu của cơ thể.

    Phụ nữ có thai không tốt với phụ nữ có thai: bởi vì gạo nguyên cám có chứa Asen nên phụ nữ có thai cần tránh để đảm bảo an toàn cho đứa trẻ

    Người hoạt động cường độ cao: trong gạo lứt thiếu nhiều chất đạm và chất béo cung cấp ít năng lượt nên hoạt động cường độ cao thường xuyên cũng nên hạn chế ăn món này.

    Trẻ nhỏ và người cao tuổi: bộ máy tiêu hóa của trẻ còn non nớt và của người cao tuổi thì đã suy yếu nên ăn gạo lứt sẽ khó tiêu hơn. Tốt hơn hết là ăn ít hoặc hạn chế ăn đồ khó tiêu.

    Ăn gạo lứt chữa bệnh?

    Gạo lứt tốt cho người bệnh tiểu đường: lớp màng gạo lứt có thể kiểm xoát Glucose trong máu, cải thiện sự tổng hợp Insulin ở người bệnh tiểu đường tuýp 1, tuýp 2

    Gạo lứt giảm Cholesterol: trong gạo lứt có chất xơ, carotenoid, axit omega-3 đều có tác dụng làm giảm cholesterol, triglyceride giúp ngăn ngừa các nguy cơ về bệnh tim mạch giảm khả năng đột quỵ.

    Gạo lứt giúp ngừa ung thư: Tocotrineol, Polyphenel là các thành phần trong gạo lứt có khả năng kìm chế sinh sản nhanh của tế bào ung thư. Đặc biệt nếu cơ thể hấp thụ tốt các chất xơ và IP6 ở gạo lứt thì có thể phòng tránh tốt các bệnh như ung thư ruột, ung thư gan, ung thư vú, …

    Gạo lứt có tác dụng giảm cân: trong gạo lứt có chứa ít đường, nhiều chất dinh dưỡng, vitamin làm hạn chế cảm giác thèm ăn.

    Gạo lứt có tác dụng làm đẹp: lớp cám ở gạo lứt có tác dụng rất tốt làm đẹp cho làn da phụ nữ. Vitamin nhóm E,B đều có tác dụng kiến tạo, tái tạo làn da trở nên khỏe đẹp hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Bằng Nồi Áp Suất Cực Ngon Đơn Giản
  • 4 Cách Làm Nước Gạo Lứt Rang Vừa Lợi Sữa Vừa Làm Đẹp Cho Mẹ Sau Sinh
  • Cách Làm Sữa Gạo Lứt Lợi Sữa Đầy Lợi Ích Cho Mẹ Sau Sinh
  • 2 Cách Nấu Cơm Gạo Lứt Chín Dẻo
  • Một Số Cách Chế Biến Gạo Lứt Thơm Ngon Bổ Dưỡng
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100