Top #10 ❤️ Cách Nấu Xôi Hạt Sen Mặn Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Làm Món Xôi Gà Hạt Sen Mặn Mặn Bùi Bùi Cực Ngon

Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Chấm Bánh Mì Siêu Ngon

Mẹ Tự Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Chua Đơn Giản, Thơm Ngon Hơn Ngoài Tiệm, Đảm Bảo Con Thích Mê

Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng

Xíu Mại (Thịt Viên) Sốt Cà Chua

Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Giòn, Hấp Dẫn Tại Nhà

Nếp dẻo loại ngon : 400g.

Hạt sen tươi : 150g. Nếu không mua được hạt sen tươi thì bạn có thể dùng hạt sen khô cũng được. Nhưng lưu ý rằng phải ngâm hạt sen khô vô nước trước 1 ngày rồi hấp hoặc luộc chín để hạt sen mau mềm.

Nấm đông cô : 50g.

Lạp xưởng : 2 cây.

Thịt gà : 500g. Nên chọn phần đùi sẽ ngon hơn nha các bạn.

Chả lụa : 200g.

Trứng cút : 20 quả.

Chà bông : 100g.

Hành ngò : 50g.

Nước cốt dừa đóng hộp : 1 lon.

Hành tím : 3 – 4 củ.

Tỏi : 2 – 3 tép.

Xì dầu : 4 thìa cà phê.

Dầu hào : 3 thìa cà phê.

Nước mắm : 2 thìa cà phê.

Hạt nêm : 2 thìa cà phê.

Muối i ốt : 1 thìa cà phê.

Đường kính trắng : 3 thìa cà phê.

Mật ong : 2 thìa cà phê.

Tiêu xay : 1 thìa cà phê.

Bột ngọt : 1 thìa cà phê.

Ớt bột : 3 thìa cà phê. Tùy theo khẩu vị nhà bạn thích ăn cay nhiều hay ít mà giảm hoặc tăng lượng ớt lên cho phù hợp.

Dầu ăn.

Cách nấu xôi gà hạt sen rất đơn giản, gồm có các bước như sau :

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về bạn rửa sạch rồi chặt miếng nhỏ vừa ăn. Cho gà vào tô. Ướp gà với nước mắm, mật ong, xì dầu, dầu hào, đường, tiêu xay, ớt bột và xíu bột ngọt. Trộn đều. Ướp thịt gà khoảng 3 – 4 tiếng cho gà được thấm gia vị. Ướp càng lâu thịt gà càng ngon.

Nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút trước khi nấu sau đó đổ ra rổ để cho ráo nước.

Hạt sen rửa sạch.

Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở. Cắt bỏ gốc đi rồi thái nhỏ.

Trộn đều nếp với nấm đông cô, hạt sen, 1 lon nước cốt dừa và 3 muỗng hạt nêm, 2 thìa xì dầu. Cho nồi hấp lên bếp. Nước sôi đổ hỗn hợp nếp vào xửng hấp. Hấp chín khoảng chừng 30 – 40 phút. Trong quá trình hấp nhớ thỉnh thoảng dùng đũa xới lên cho xôi được chín đều.

Khi ăn bạn xới xôi ra dĩa. Xếp chả lụa, lạp xưởng, trứng cút, chà bông, thịt gà kho lên xung quanh. Sau đó bạn chan chút nước kho gà và cho 1 ít hành ngò lên trên mặt nữa là hoàn thành. Xôi gà hạt sen ăn ngon nhất khi còn nóng.

Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Giòn Rụm Thơm Ngon Nhất

Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Chuẩn Vị Nam Bộ

Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Nam Bộ

Chay Xào Thập Cẩm Thanh Đạm Thơm Ngon Ăn Không Thấy Ngán

Món Bò Wellington Của Gordon Ramsay

Cách Nấu Xôi Gà Hạt Sen

Cách Hông Xôi Ngon Xuất Sắc Khiến Ai Ăn Cũng Phải Khen

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Chim Đơn Giản, Thơm Ngon Hết Sảy

Cách Làm Xôi Chim Bồ Câu Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách Nấu Xôi Gấc Đơn Giản Mà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Ngon Miệng Với Cách Nấu Xôi Lá Dứa Và Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà

Có thể nói, xôi là món ăn bền bỉ nhất trong nền văn hóa ẩm thực Việt. Cỗ bàn, giỗ chạp, lễ Tết không thể thiếu món này.

Có nguồn gốc từ cả miền Bắc lẫn trong Nam, theo thời gian, các món xôi giao thoa và dần phát triển thành nhiều loại như ngày nay. Đặc biệt, ở thành phố, xôi là món quà sáng không thể thiếu đối với tất cả mọi người.

Nguyên liệu: (lượng nguyên liệu cho 4 người ăn)

– 200 g nếp

– 100 g hạt sen

– 600 g thịt gà

– 200 g chả lụa

– 8 quả trứng cút

– 800 ml nước dừa

– 1 tép tỏi

– 3 củ hành tím

– 30 ml nước tương

– Gia vị: 1 g muối; 30 g bột nêm; 5 g ớt bột; 5 ml dầu hào; 10 ml mật ong; 10 ml dầu ăn.

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Cho thịt gà vào áp chảo khoảng 20 phút. Trở các mặt để thịt chín đều.

Bước 3: Đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn 1 tép tỏi và 1 củ hành tím. Làm nước sốt ướp bằng cách pha 500 ml nước dừa cùng 30 ml nước tương, 15 g bột nêm, 5ml dầu hào, 10 ml dầu ăn. Khuấy đều để gia vị hòa vào nhau.

Bước 4: Khi thịt gà chuyển sang màu vàng, nhẹ nhàng đổ nước sốt vào chảo, tiếp tục nấu đến khi nước sốt sánh lại.

Bước 5: Rửa sạch hạt sen. Vo sạch nếp. Cho nếp, hạt sen, 1 g muối và 300 ml nước dừa (xâm xấp mặt nếp) vào nồi và đem nấu chín.

Bước 6: Lột vỏ, thái nhỏ 2 củ hành tím. Đặt chảo lên bếp, mở lửa lớn và cho hành tím vào phi đến vàng.

Bước 7: Đem trứng cút đi luộc và bóc sạch vỏ.

Bước 8: Cắt chả lụa thành từng lát mỏng. Dọn xôi hạt sen ra ăn cùng thịt gà, chả lụa, trứng cút. Rắc lên mặt một ít hành phi và ngò cho thơm.

Món xôi gà hạt sen này đảm bảo cả nhà thích mê!

Lưu ý:

– Có thể xé thịt gà nhỏ ra để tiện thưởng thức.

– Vì nếp hút nước rất nhiều nên chỉ cho nước dừa xâm xấp mặt, tránh đổ quá nhiều sẽ khiến nếp bị nhão.

Tết Nguyên Đán Trọn Vẹn Hương Vị Món Xôi Gà Hạt Sen

Cách Nấu Xôi Gà Xé Ngon Và Bổ Dưỡng Nhất Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Gấc Đậu Xanh Dẻo Ngon Như Nhà Hàng

Cách Hông Xôi Gấc Ngon Cho Bạn Đĩa Xôi Vừa Mềm Lại Vừa Thơm

Chiều 23 Tranh Thủ Làm Xôi Gấc 3 Tầng Cúng Ông Công Ông Táo

Cách Nấu Xôi Lá Nếp Hạt Sen Thơm Ngon

Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Bé Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Làm

Cách Chưng Tổ Yến Với Hạt Sen Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Nấu Chè Tổ Yến Với Hạt Sen Và Táo Tàu Giúp Đẩy Lùi Suy Nhược Cơ Thể

Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Trong Nháy Mắt Siêu Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Tổ Yến Chưng Đường Phèn Đơn Giản

Món xôi lá nếp hạt sen có màu xanh thật bắt mắt, lại thơm nức mũi bởi mùi thơm của lá nếp và hạt sen. Bạn có thể nấu món xôi này để dâng cúng ông bà tổ tiên vào những ngày lễ tết hoặc nấu món xôi này để cả nhà ăn sáng, vừa ngon lại vừa chắc bụng.

Nguyên liệu nấu xôi lá nếp:

– Hạt sen tươi: 100gr (hoặc 50gr hạt sen khô)

Cách làm xôi lá nếp

– Bước 1: Lá nếp rửa sạch, cắt khúc ngắn, cho vào máy xay sinh tố, thêm nước rồi xay thật nhuyễn. Lọc bỏ bã qua rây.

– Bước 2: Đổ nước lá nếp vào gạo nếp ngâm khoảng 5-6 tiếng cho gạo mềm.

– Bước 3: Cho hạt sen vào nồi, thêm nước rồi đem luộc cho hạt sen chín mềm (nhưng không để bị nát). Nếu dùng hạt sen khô thì ngâm hạt sen trong nước cũng khoảng 5-6 tiếng cho mềm rồi mới đem luộc chín.

– Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm đem đãi sạch. Trộn đều với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Vì lá nếp đem ngâm gạo và đồ thành xôi thường bị xỉn màu nhìn không xanh như lúc đầu, nên muốn màu xôi đẹp các bạn trộn gạo nếp với 1 chút xíu tinh chất lá nếp để có được màu xôi có màu xanh bắt mắt hơn.

– Bước 5: Trộn hạt sen chung với gạo nếp, rải lên trên một ít lá nếp thái khúc ngắn, cho vào nồi hấp, hấp chín thành xôi.

– Bước 6: Trộn đều xôi với 1 thìa canh mỡ gà. Cho xôi đi hấp lần 2 trong khoảng 10 phút. Sau đó bới xôi ra đĩa, rắc lên trên dừa tươi nạo sợi (nếu thích).

Từng hạt xôi mềm dẻo quyện cùng hạt sen bở bùi, thơm thật thơm, thực sự hấp dẫn người ăn ngay từ miếng đầu tiên.

Hướng Dẫn Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Cực Ngon Cực Dẻo Ăn Là Ghiền

Cách Nấu Xôi Đậu Đen Ngon Chuẩn Vị Vạn Người Mê Mẩn

Cách Nấu Xôi Đậu Đen Thơm Ngon Và Tốt Cho Sức Khỏe

Cách Nấu Xôi Đậu Đen Tại Nhà Phòng Chống Các Bệnh Về Tim Mạch

Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Ngon

Cách Nấu Xôi Khoai Môn Ngon, Đẹp, Dẻo, Thơm Cho Bữa Sáng

Cách Nấu Xôi Lạc Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Xôi Lạc Ngon Nhất Quả Đất Cho Bữa Sáng Ngon Miệng

Học Ngay Công Thức Chế Biến Các Loại Xôi Ngon Miễn Chê

Cách Làm Các Loại Xôi Ngon Mà Bổ Dưỡng

Gia đình tôi rất thích ăn xôi vò hạt sen nhưng tôi không biết món này có khó làm không, làm như thế nào để có món xôi ngon?

Nghe đến xôi vò hạt sen, nhiều người nghĩ nó rất khó làm nhưng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn công thức và cách làm xôi vò hạt sen đơn giản.

Nguyên liệu:

– Gạo nếp ngon: 0,5 kg.

– Đậu xanh: 0,8 kg (bạn có thể lựa chọn đậu xanh đã tách vỏ tuy nhiên nếu dùng đậu xanh vẫn còn nguyên vỏ sẽ bở và có mùi thơm của đậu hơn).

– Hạt sen: 0,2 kg.

– Muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Mùa này không còn hạt sen tươi thì bạn dùng hạt sen khô cũng được. Khi dùng hạt sen khô bạn cần ngâm trước, rửa sạch ninh mềm.

Bước 2: Đậu xanh có vỏ cho vào một chậu nhỏ, ngâm trong nước ấm cho phần vỏ tách ra, lấy rá đãi sạch vỏ và cho vào nồi đồ chín. Chú ý không được đồ quá kĩ nếu không hạt đậu sẽ nát. Đậu xanh sau khi đồ chín phải bở tơi, khô, không bị nát hoặc còn ướt.

Bước 3: Cho đậu xanh vào cối giã thật nhuyễn.

Bước 4: Gạo nếp sau khi đã ngâm nở (tốt nhất nên ngâm qua đêm) thì đãi sạch, cho thêm một chút muối vào xóc qua rồi để thật ráo nước. Sau đó trộn gạo thật đều với khoảng 1 thìa canh dầu ăn.

Bước 5: Sau khi gạo đã ráo, cho 1/2 số đậu xanh đã giã vào trộn cùng.

Bước 6: Dùng nồi đồ xôi (chõ) cho nước vào đun nước thật sôi rồi mới cho gạo vào đồ chín như cách đồ xôi thông thường.

Bước 7: Khi xôi đã chín bạn hãy nhanh tay trút xôi ra một cái chậu nhôm sạch rồi cho nốt 1/2 số đậu xanh còn lại vào, vừa trộn vừa dùng tay xoa – vò cho các hạt xôi tơi ra. Khi quan sát thấy xôi đã tương đối tơi bạn mới cho đến hạt sen.

Món xôi vò hạt sen đạt yêu cầu là khi xôi đã chín dẻo, có màu vàng đẹp, bột đậu bám đều, tơi rời, không vón cục và có mùi thơm đặc trưng hòa quyện của gạo nếp, đậu xanh và hạt sen.

Chuyên gia tư vấn Kim Mai

Cách Nấu Xôi Hạt Sen Ngon

Tổng Hợp Các Cách Nấu Xôi Vò Ngon Tuyệt Hảo

3 Bà Nội Trợ Bật Mí Cách Làm Xôi Cúng Rằm Tháng 7 Hot Nhất Mạng Xã Hội Tuần Này

4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc

Cách Nấu Món Xôi Cúc Hà Nội Thơm Ngon Và Đơn Giản Tại Nhà

🌟 Home
🌟 Top