Xôi Hoàng Phố Cho Thực Đơn Tiệc Cưới Phong Phú

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Siêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Ngậy Ngon, Thơm Béo, Ăn Là Mê
  • Bột Dành Dành Nguyên Chất
  • Xôi Hoa Quả Món Ngon Đặc Sản Không Thể Cưỡng Lại
  • Hé Lộ Điều Ít Ai Biết: Cách Làm Thịt Chim Bồ Câu Chỉ Trong 5 Phút
  • Đã từ lâu, xôi trở thành món ăn dân dã mà thơm ngon của người Hà thành. Xôi không chỉ là món quà sáng dành cho học sinh, sinh viên, công chức…mà còn có mặt ở những mâm cỗ sang trọng trong các dịp lễ tết, hiếu hỷ, mâm cúng gia tiên khoảnh khắc giao thừa đón chào năm mới và các dịp quan trọng của mỗi gia đình.Ở bài viết này, nhà hàng tiệc cưới Tràng An Palace sẽ giới thiệu cho các bạn một món xôi với cái tên mỹ miều thường được lựa chọn trong rất nhiều menu tiệc cưới và các bữa tiệc sang trọng.

    Xôi hoàng phố tựa như xôi xéo nhưng khác biệt hơn một chút là xôi dẻo kết hợp với hành và đỗ còn xôi Hoàng phố kết hợp cùng hành và ruốc. Nếu các bạn đã từng ăn món xôi này sẽ thấy rất thú vị bởi mùi vị đặc trưng của hành ruốc quyện với hạt xôi mọng, bùi béo bởi mỡ gà.

    Nguyên liệu:

    + Gạo nếp: Gạo nếp phải đều hạt, bóng, căng, hạt không bị vỡ, không có nhiều hạt mầu vàng. Gạo ngon sẽ có mùi thơm dễ chịu, khi nhai thử gạo ngon sẽ có vị ngọt, không có mùi vị lạ.

    + Hành khô: Nhìn củ hành bóng, căng, vỏ càng khô càng tốt. Hành phải đảm bảo không bị thối hỏng, bóc bỏ lớp vỏ già bên ngoài sẽ lộ ra thân củ hành mầu trắng hoặc hơi ngả tím.

    + Củ nghệ: Nghệ ngon là củ có ít nhánh. Nhánh và củ chính phải to, bóng, mọng nước. Nhìn bên ngoài củ nghệ có mầu vàng đậm, càng đậm bao nhiêu thì chứng tỏ đó là nghệ già và càng ngon bấy nhiêu.

    + Dầu ăn hoặc mỡ gà

    Cách làm:

    – Gạo nếp đãi sạch, vo kỹ cho vào nước lạnh ngâm từ 6 tiếng đến 8 tiêng.

    – Nghệ rửa sạch, gọt hết vỏ ép lấy nước rồi cho vào ngâm cùng gạo.

    – Cho một ít muối vào gạo xóc đều

    – Đổ gạo vào xoong, bắc lên bếp đun với ngọn lửa vừa phải, đun khoản 40 phút đến 50 phút.

    – Sau khi đun chín, lấy một ít xôi ra tay vê vê để thử độ dẻo.

    – Trước khi bắc ra ta cho một ít dầu ăn hoặc mỡ gà chộn đều với xôi rồi xúc ra đĩa, hoặc khuân.

    – Hành bóc sạch vỏ, rửa sạch để trong tủ đá khoảng 15 phút rồi bỏ ra thái lát mỏng (để trong tủ đá để khi thái không bị hăng cay mắt)

    – Cho hành đã được thái đều vào chảo dầu chao vàng (chú ý chỉ hơi vàng là bắc ra ngay, nếu để mầu vàng đẹp trên chảo thì vớt ra độ nóng còn lại sẽ làm hành chuyển sang màu cháy.

    Với thông điệp “Enjoy Happy Time” Tràng An Palace luôn là lựa chọn hoàn hảo nhất cho bữa tiệc của bạn để tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn nhất.

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Nhanh Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Dẻo Như Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon Đúng Chuẩn Của Người Thái
  • Cách Nấu Xôi Nghệ Thơm Ngon Mà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Xôi Xéo Để Bán Ngon Nhất
  • Cách Nấu Xôi Hoàng Phố “mỹ Miều” Không Khó Với Nguyên Liệu Đơn Giản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Rau Câu Nước Cốt Dừa Thanh Mát, Mềm Mịn Ngay Tại Nhà
  • 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Bằng Bột Gelatin, Thạch Trà Xanh, Cà Phê
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển, Làm Thạch Rau Câu Rong Biển Ngon Chỉ 8 Bước Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Rau Câu Từ Rong Biển
  • Cách Nấu Rau Câu Rong Biển Khô Ngon, Độc, Lạ
  • Là người Việt Nam, chắc hẳn bạn cũng thích ăn xôi. Nước chúng ta là nước nông nghiệp cây trồng chủ yếu là lúa nước, có rất nhiều loại gạo trong đó gạo nếp là loại gạo đặc sản của người Việt, từ gạo nếp người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn khác nhau, trong số đó xôi là một món ăn không thể thiếu của người Việt Nam. Ngày rằm ngày tết, đám hỉ, đám hiếu … đều phải có xôi thì mâm cỗ mới được coi là hoàn chỉnh. Xôi Hoàng phố, cái tên nghe thì thật mỹ miều nhưng vốn dĩ là một món ăn rất quen thuộc của người Hà Nội xưa. Xuất phát từ những nguyên liệu dễ tìm và với cách nấu xôi Hoàng phố rất đơn giản, bất cứ ai cũng đều có thể thực hiện món xôi dẻo mềm, hơi ngậy và có màu vàng tươi óng ả, hấp dẫn này. Xôi hoàng phố tựa như xôi xéo nhưng khác biệt hơn một chút là xôi dẻo kết hợp với hành và đỗ còn xôi Hoàng phố kết hợp cùng hành và ruốc. Nếu các bạn đã từng ăn món xôi này sẽ thấy rất thú vị bởi mùi vị đặc trưng của hành ruốc quyện với hạt xôi mọng, bùi béo bởi mỡ gà.

    Nếu đã từng có một thời gắn bó với Hà Nội thì ngay khi xắn một miếng xôi Hoàng phố đưa vào miệng, bất chợt đâu đó trong tiềm thức, bạn sẽ như được trở về hương vị của tuổi thơ mình. Với ý nghĩa tuyệt vời như vậy, sao bạn không thử cùng emvaobep chế biến ngay món xôi Hoàng phố này để chiêu đãi cả nhà nhỉ?

    Nguyên liệu đơn giản cần có cho món xôi Hoàng phố

    • Gạo nếp: 1 kg
    • Nghệ tươi: 1 củ
    • Hành khô loại to: 5 – 7 củ
    • Mỡ gà: 2 thìa canh (loại thìa dùng để ăn phở)
    • Ruốc (nếu muốn ăn kèm)
    • Gia vị: Muối, đường

    Cách nấu xôi Hoàng phố ngon không đừng được

    Bước 1: Sơ chế và ngâm gạo nếp

    Với gạo nếp, bạn đãi cho thật sạch. Nghệ tươi thì bạn rửa sạch, cạo hết lớp vỏ rồi ép lấy nước cốt của nó.

    Tiếp đến, bạn hòa nước cốt nghệ vào chung với nước dùng để ngâm gạo nếp và ngâm trong khoảng 20 phút.

    Sau đó, bạn vớt gạo nếp ra, xả lại với nước khoảng 2 – 3 lần để loại bỏ mùi hăng của nghệ.

    Cuối cùng, bạn lại ngâm gạo nếp qua đêm hoặc trong nước khoảng 6 – 8 tiếng.

    Khi xôi đã chín mềm và dẻo, bạn dỡ xôi ra một chiếc đĩa lớn hoặc một cái mâm, đồng thời xan đều ra để xôi nguội.

    Bước 3: Sơ chế hành khô

    Với hành khô, bạn rửa sạch, bóc bỏ vỏ, thái thật mỏng rồi phi cho giòn, thơm. Bạn phi hành với lửa to, tuy nhiên, ngay khi hành vàng thì bạn phải vặn lửa xuống nấc nhỏ cho đến khi hành trở nên vàng ruộm thì tắt bếp, vớt hành ra để cho ráo dầu.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    Khi ăn, bạn đơm xôi ra bát, rắc lên trên một chút hành phi và ruốc (nếu muốn). Món xôi này ăn nóng sẽ thơm ngon tuyệt vời đấy.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Phở Xào Chua Ngọt Kiểu Thái
  • Học Ngay Cách Làm Salad Pasta Địa Trung Hải Đơn Giản, Lạ Miệng
  • Cách Nấu Mì Spaghetti Chay Tại Nhà Ngon Như Ở Nước Ý
  • Món Ngon Lạ Cho Cả Gia Đình
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Mì Spaghetti Sốt Bò Băm Chuẩn Vị Ý
  • Đồ Xôi Hoàng Phố Đơn Giản Mà Đậm Đà, Dẻo Thơm Ngon Lành

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gà Xé Mỡ Hành Béo Ngậy Ngọt Thơm
  • Cách Làm Món Xôi Sắn Mỡ Hành Dẻo Bùi Béo Ngậy Cho Bữa Sáng
  • Ngon, Béo Ngậy, Không Đắng
  • Cách Làm Xôi Xéo Mỡ Hành Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Gấc Ngon Đỏ Tươi Bằng Nồi Hấp Điện Công Nghiệp
  • Xôi Hoàng Phố vàng tươi óng ả, dẻo mà không dính tay, không có cái ngấy của xôi “xối mỡ” mà chỉ có vị ngậy mượt của mỡ gà pha với hương thơm của hành ruốc…

    Quay qua quay lại cũng gần hết năm, mình lại bắt đầu khởi động 1 thói quen hơi kỳ quặc, đó là đi ăn ở nhà hàng, quán ăn nào là nhất định phải “tăm tia” nghiên cứu những món có thể ứng dụng cho mâm cỗ nhà Tết mình thêm phần ngon, đẹp mà không bị ngán.

    Ví như đi ăn nhậu cùng bạn bè thì để ý mấy món nhậu chống ngán cho chồng như chân gà rang muối, bắp bò muối chua,… Đi ăn uống ở mấy quán quê sẽ tranh thủ nghiên cứu mấy món nem, canh, xôi, gà,… lạ lạ.

    Hôm trước mới cùng chồng đi ăn mừng sinh nhật hắn ở Góc Quê, mình thậm chí còn lập được hẳn 1 list các món ngon sẽ về nhà làm thử nữa cơ. Ví như nộm chân gà rút xương giòn sừn sựt, chua chua, cay cay sẽ là 1 cách hay để mình tận dụng phần chân gà luộc trong mâm cỗ, bắp bò muối chua giúp chống ngán cho bánh chưng, giò chả,… Quan trọng nhất là hôm đó, lâu lắm rồi mình mới được thưởng thức lại món xôi hoàng phố!

    Có 1 thời người Hà Nội rất quen thuộc cùng món xôi hoàng phố có cái tên mỹ miều nhưng nguyên liệu cực kỳ đơn giản này. Xôi hoàng phố vàng tươi óng ả, dẻo mà không dính tay, không có cái ngấy của xôi “xối mỡ” mà chỉ có vị ngậy mượt của mỡ gà pha với hương thơm của hành ruốc… Xắn 1 miếng xôi của Góc Quê đưa lên miệng mà cảm giác như gặp lại được hương vị của tuổi thơ mình hàng chục năm về trước!

    Xôi và gà của Góc Qưê

    Xôi hoàng phố đơn giản mà ăn ngon không dừng tay nổi

    Nguyên liệu đồ xôi Hoàng Phố siêu đơn giản

    Bạn cần chuẩn bị tương ứng với 1kg gạo nếp: 1 củ nghệ tươi, 5 – 7 củ hành khô loại to, mỡ gà hoặc mỡ nước: 2 thìa canh ăn phở, muối, đường, ruốc để ăn kèm (nếu muốn)

    Đầu tiên đem gạo nếp đãi sạch. Nghệ rửa sạch, gọt vỏ, ép lấy nước cốt bỏ vào ngâm cùng gạo 20 phút, sau đó vớt gạo ra, rửa lại 2 – 3 lần với nước lạnh cho gạo sạch mùi hăng của nghệ. Bây giờ thì đem gạo ngâm trong nước lạnh 6 – 8 tiếng (hoặc ngâm qua đêm).

    Xóc đều gạo với 1 ít muối và mỡ gà/dầu ăn/mỡ nước (mình thích dùng mỡ gà vì nó thơm, ngậy mà đỡ ngấy hơn 2 loại còn lại), trộn đều rồi đổ vào chõ đồ xôi/nồi cơm điện. Nếu bạn đun với chõ đồ xôi thì nhớ vặn lửa bếp vừa phải thôi, canh khi xôi vừa chín tới (khoảng 40 – 50 phút) thì dỡ xôi ra 1 chiếc ra sạch, sanh ra cho xôi nguội.

    Bạn nên xóc gạo với mỡ gà, xôi sẽ thơm, dẻo, ngậy và ngon hơn rất nhiều

    Hành khô lột vỏ, rửa sạch, thái mỏng, cho vào phi. Hành bắt đầu hanh vàng ngay lập tức vặn nhỏ lửa, hành vừa vàng ruộm là lập tức vớt hành ra luôn, để cho ráo dầu.

    Bây giờ, khi xôi đã nguội bớt, bạn cho xôi vào chõ, đồ lần 2. Sau chừng 10 – 15 phút là lần đồ thứ 2 đã hoàn thành, bạn đơm xôi ra, rắc hành phi và ruốc lên ăn nóng thì ngon tuyệt!

    Chỉ cần xôi và hành phi là đã ngon tuyệt rồi!

    Các món ngon nên ăn cùng xôi Hoàng Phố ở Góc Quê

    Đầu tiên là món ba chỉ rang cháy canh, ngoài thơm, giòn, trong mềm, ngậy, đậm đà vừa phải, ăn cùng xôi nóng siêu hợp lý.

    Các món ngon của Góc Quê bạn có thể kết hợp cùng xôi hoàng phố

    Thứ hai là món chả ốc, ăn lạ miệng hơn cách kết hợp xôi – chả quế/giò lụa thông thường, có cái giòn lựt sựt của ốc kết hợp cùng, ngon miệng hơn hẳn.

    Thứ 3 là món gà hấp lá chanh, da mềm thịt ngọt mọng nước, thơm hương lá chanh và vàng tươi, bóng mịn, kết hợp cùng xôi đúng là 1 đôi trời sinh luôn! Hoặc bạn có thể chọn gà nướng mắc khén, gà rang muối, gà chiên mắm, gà quay giòn Góc Quê,… cho thêm phần lạ miệng!

    Bài viết tương tự: dungvt

    --- Bài cũ hơn ---

  • 2 Cách Nấu Xôi Đơn Giản Mà Ngon Với Hạt Sen
  • Món Ngon Hôm Nay: Cách Nấu Xôi Lá Dứa Với Hạt Sen
  • Cach Nau Xoi La Dua Hat Sen
  • Ngon Miệng Với Cách Nấu Xôi Lá Dứa Và Hạt Sen Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Gấc Đơn Giản Mà Ngon Bằng Nồi Cơm Điện
  • Nấm Hoàng Kim Đặc Điểm Tác Dụng Cách Dùng Nấm Hoàng Kim Ngon Bổ

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Hầu Thủ Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Đầu Khỉ Tốt Nhất
  • Top Những Cách Chế Biến Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Hot Nhất 2022
  • Nấm Kim Phúc Đặc Điểm Tác Dụng Cách Dùng Nấm Kim Phúc Ngon Bổ
  • Cách Chế Biến Nấm Đầu Khỉ Đơn Giản
  • Nấm Sò Với Đặc Điểm Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Sò Ngon Bổ Dưỡng
  • Nấm hoàng kim là gì? Đặc điểm và tác dụng của nấm hoàng kim. Cách dùng nấm hoàng kim đúng tránh tác hại của nấm hoàng kim. Giá nấm hoàng kim bao nhiêu tiền?

    Nấm hoàng kim là gì?

    Nấm hoàng kim hay còn được biết đến cái tên dân dã khác là nấm ngô. Khi nghe đến tên loài nấm này, nhiều người nghĩ ngay đến một cái gì đó quý tộc, xa hoa, sáng rực. Thân nấm màu trắng tinh khôi, mũ nấm vàng óng mềm mại. Nấm thường mọc thành chùm, cụm giàu giá trị dinh dưỡng.

    Thân nấm mọc thẳng, nhỏ dần từ trên xuống, mũ nấm cong tròn, thịt dày. Loại nấm này có mùi thơm, mọc thành từng cụm, có kích thước nhỏ, 1 cây nấm có trọng lượng khoảng từ 2 – 8g.

    Nấm hoàng kim là loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao và giàu khoáng chất. Trong nấm hoàng kim có chứa nhiều protein, tương đương với hàm lượng protein trong thịt, cá.

    Trong nấm cũng có các amino acid như: tryptophan, lysine và các vitamin nhóm B như B1, B2, B3, B5, B9. Đây đều là những chất quan trọng không thể thiếu cho sức khỏe con người. Loại nấm này là sự lựa chọn hoàn hảo cho người bệnh giúp mau phục hồi sức khỏe. Trong thành phần nấm cũng có rất nhiều chất vi khoáng quý hiếm đối với cơ thể như selenium, kali, đồng, sắt và fosfor.

    Nấm hoàng kim có công dụng rất tốt cho sức khỏe

    Họ nhà nấm luôn là sự lựa chọn hàng đầu đối với sức khỏe con người. Nấm hoàng kim cũng không ngoại lệ, không chỉ là thực phẩm ngon mà còn là vị dược quý đối với sức khỏe.

    • Nấm hoàng kim có chứa nhiều protein, khoáng chất, vitamin và các amino axit có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể.
    • Thành phần dinh dưỡng trong nấm hoàng kim còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.
    • Nấm hoàng kim làm giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu. Đây là sự lựa chọn tốt trong bữa ăn của người bị bệnh tiểu đường.
    • Nấm hoàng kim chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, là thực phẩm tốt để giảm cân.
    • Nấm ngô cũng là thực phẩm tốt có tác dụng tráng dương bổ thận ở nam giới. Ngoài ra, nó còn rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch.

    Trong nấm có chất Beta-glucan sản xuất nội tiết giúp giảm sự hấp thụ đường, duy trì nồng độ cholesterol trong máu ổn định. Chất này và chitin cũng đồng thời giúp giảm cảm giác thèm ăn khi bạn muốn giảm cân. Các chất xơ có trong nấm hoàng kim giúp tạo cảm giác ăn nhanh no hơn mà vẫn duy trì tốc độ trao đổi chất ổn định.

    Các vitamin thuộc nhóm B trong nấm và vitamin D đảm bảo hoạt động của tuyến giáp ổn định. Vitamin B6 giúp nâng cao khả năng hấp thụ kẽm. Đây là yếu tố giúp giảm mức độ của cơn đói, giảm cảm giác thèm ăn.

    Trong nấm có thành phần choline khá cao, chất này giúp duy trì cấu trúc màng tế bào ổn định. Đồng thời nó cũng hỗ trợ truyền tải xung điện thần kinh. Choline điều chỉnh sự hấp thụ chất béo giúp duy trì hoạt động của hệ thần kinh hiệu quả. Nhờ vậy, bạn có thể có giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn, hoạt động học tập ghi nhớ cũng tốt hơn.

    Đối với những người mắc bệnh đái tháo đường thì thực đơn chất xơ là sự lựa chọn hoàn hảo. Chất xơ trong nấm hoàng kim vừa cải thiện nồng độ cholesterol, đường cho những người đang mắc bệnh đái tháo đường. Một bát nấm xay chứa khoảng 7 – 10g chất xơ, tương đương với 1/3 lượng chất xơ cần thiết trong 1 ngày.

    Cách dùng nấm hoàng kim

    Thông thường, chúng ta có thể sử dụng trực tiếp với nấm tươi. Nấm hoàng kim tươi có thể chế biến thành các món ngon như: chiên, xào, nấu lẩu,… Ngoài ra, sử dụng nấm hoàng kim phơi khô cũng là nguyên liệu ngon và bổ dưỡng trong các món ăn hằng ngày.

    Các món ăn ngon với nấm hoàng kim

    Nấm dai ngọt thanh kết hợp với sườn heo mềm ngọt tạo nên món canh hầm bổ dưỡng. Vị thanh mát, dễ ăn kết hợp dùng với cơm nóng đây là sự kết hợp tuyệt vời mà bạn không thể bỏ lỡ.

    Nguyên liệu:

    • Sườn heo 400g.
    • Nấm hoàng kim 400g.
    • 1 củ cải trắng.
    • 1 củ hành tây.
    • Hành lá, rau thơm.
    • 1 thìa cà phê hành băm, đường, gia vị, nước mắm, súp dầu ăn.
    • Sườn heo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị, đường, nước mắm.
    • Nấm hoàng kim bỏ gốc, rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng.
    • Củ cải sơ chế gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
    • Hành tây bổ cau.
    • Hành lá, rau thơm cắt nhỏ.
    • Đun sôi dầu ăn, cho hành băm vào phi vàng, sau đó thả sườn heo vào xào cho săn thịt.
    • Cho một lượng nước vừa phải vào hầm sườn cho mềm, thêm củ cải và hành tây và nấm hoàng kim vào đun sôi khoảng 5 phút và tắt bếp. Cuối cùng nên gia vị vừa ăn.
    • Múc canh ra bắt, rắc hành ngò rau thơm lên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    • Ức gà 300g.
    • Nấm hoàng kim 200g.
    • Hành lá, rau thơm.
    • 1 thìa cà phê hành băm, dầu ăn
    • 1/4 thìa cà phê muối, đường, hạt nêm.
    • Ức gà rửa sạch, để ráo rồi hấp chín. Để ức gà chín nguội và bắt đầu xé sợi.
    • Nấm hoàng kim cắt bỏ gốc, rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng và để ráo.
    • Hành lá, rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
    • Đợi dầu sôi, cho hành băm vào phi vàng.
    • Thả nấm vào đảo nhanh tay khoảng 3 phút, cho gà , hành, rau mùi vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn.

    Thành phẩm gà chín mềm, nấm dai ngọt đậm vị. Bạn có thể kết hợp thêm các loại nấm khác hoặc ớt chuông để tạo thêm hương vị và màu sắc cho món ăn.

    Nguyên liệu:

    • Nấm cắt gốc, rửa sạch, tách thành sợi nhỏ.
    • Tôm, thịt rửa sạch xay nhỏ.
    • Cà rốt sơ chế, rửa sạch với nước, thái hạt lựu.
    • Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch và thái nhỏ.
    • Làm sôi dầu ăn, phi thơm hành khô sau đó cho tôm thịt vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Tiếp theo, cho cà rốt, mộc nhĩ vào xào chín. Cuối cùng rắc hành lá, rau thơm vào đảo qua.
    • Hòa 1/2 bột chiên giòn với nước thành hỗn hợp sánh mịn.
    • Cho ngập dầu sôi, nhúng từng nhánh nấm vào bột chiên và cho vào chảo.
    • Xếp ra đĩa và chấm với tôm thịt hoặc tương ớt để thưởng thức.

    Nấm hoàng kim chủ yếu được sử dụng ở dạng nấm tươi, rất ít khi sử dụng nấm khô. Sử dụng nấm tươi sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng có trong nấm.

    Đối với nấm hoàng kim tươi:

    • Chọn nấm còn tươi, mũ nấm không bị thâm đen, có mùi thơm, không bị dập thối.
    • Thân nấm trắng, không bị đen, dập và gãy.
    • Nấm ngô tươi ngon khi dùng tay bấm nhẹ có độ chắc, mùi nấm thơm nhẹ.
    • Khi ăn nấm hoàng kim sạch, chất lượng sẽ có hương thơm nhẹ, ngon, ngậy. Nấu nấm ủ hóa chất sẽ không có vị ngọt thanh, còn có thể cảm nhận thoảng mùi hóa chất.

    Đối với nấm hoàng kim khô:

    • Nấm khô, không có vết mốc đen trắng, không bị đứt gãy.
    • Nấm hoàng kim khô vẫn có màu vàng tự nhiên.
    • Bạn cần mua nấm ở các địa chỉ, cơ sở uy tín nhất để lựa chọn mua nấm khô.

    Nấm hoàng kim sử dụng tốt nhất là ngay sau khi hái. Bạn có thể mua nấm về bảo quản trong tủ lạnh dùng được trong 1 tuần.

    Bạn cũng có thể dùng nước muối: Nấm tươi ta cắt bỏ hết phần chân nấm, tách nhỏ các sợi nấm rồi cho vào một nồi nước sôi, thêm một ít muối. Sau 15 giây, vớt nấm ra ngoài và để ráo nước. Cho nấm vào một cái hộp sạch và đậy nắp kín cho vào tủ ngăn đông tủ lạnh. Với cách bảo quản này, có thể sử dụng nấm tối đa 30 ngày.

    Với nấm khô bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Thỉnh thoảng sấy hoặc phơi lại nắng để tránh bị ẩm mốc nấm.

    Ngâm nấm khô trong nước nóng

    Một cách chế biến nấm khô hiện nay của các bà nội trợ là ngâm nấm trong nước nóng. Tuy nhiên, điều này làm nấm mất đi nhiều chất dinh dưỡng. Khi ngâm với nước nóng các chất dinh dưỡng sẽ tiết ra rất nhanh làm mất đi độ thơm ngon của nấm.

    Nấm hoàng kim được trồng trong môi trường sạch, thân nấm dạng xốp, nếu rửa nấm kỹ sẽ bị nát và mất vị ngọt của nấm.

    Nấu nấm hoàng kim chín hoàn toàn

    Nấm rất dễ chín, nhưng chúng ta phải nấu nấm chín hoàn toàn. Bởi nấu chín hoàn toàn sẽ loại bỏ được chất độc hại.

    Nấm mang tính bổ âm, nên sau khi ăn nấm, không nên dùng ngay các đồ uống như cà phê đá, trà đá. Điều này sẽ giúp người ăn tránh bị lạnh bụng.

    Gốc nấm là nơi tiếp xúc với chất dinh dưỡng nuôi cây là các chất vô cơ mà chúng ta không được sử dụng.

    Hạn chế nấu nấm hoàng kim ở nhiệt độ cao

    Nấu nấm ở nhiệt độ thấp, nấm sẽ dễ bị chảy nước và dai. Vì vậy, khi chế biến nấm nên vặn lửa to.

    Cách trồng nấm hoàng kim đơn giản tại nhà

    Nấm hoàng kim là loại nấm rất dễ tính, thích hợp để có thể tự trồng ngay tại nhà. Trồng nấm hoàng kim khá đơn giản, không đầu tư tốn kém. Chỉ mất một bỏ ít thời gian, công sức ban đầu và chăm sóc, ta có thể thu hoạch được nấm tươi sạch ngay tại nhà.

    Nấm hoàng kim dễ trồng và phát triển nhanh. Chúng ta có thể trồng nấm hoàng kim quanh năm. Nấm hoàng kim thích hợp trồng ở điều kiện nhiệt độ từ 22 – 28 độ C. Nấm thích hợp trồng ở khu vực Miền Bắc, đặc biệt là vào mùa thu, năng suất sẽ cao hơn.

    Để trồng nấm hoàng kim, bạn có thể sử dụng những bịch phôi nấm hoàng kim mua trên thị trường với giá từ 15 – 30 nghìn đồng. Sử dụng những bịch phôi nấm sẵn như vậy, bạn chỉ việc mang về chăm sóc và đợi nấm mọc.

    Nếu không sử dụng phôi nấm sẵn thì bạn có thể trồng nấm theo cách truyền thống. Mua túi nấm giống và sử dụng các nguyên liệu như rơm rạ, mùn cưa để ủ nấm. Sử dụng túi nilon bóng để che chắn khi trồng nấm.

    Nấm hoàng kim phát triển ở những nơi thông thoáng, không có ánh nắng mặt trời và gió thổi vào. Nấm hoàng kim phát triển nhanh ở điều kiện độ ẩm từ 60 – 65% và độ ẩm không khí 80 – 85%. Nhiệt độ tốt nhất cho nấm phát triển là khoảng 22 – 28 độ C.

    Nếu sử dụng bịch phôi giống bán sẵn trên thị trường, chúng ta chỉ cần mang về và treo trong phòng tối, chăm sóc và đợi nấm nảy mầm. Nếu bạn tự trồng nấm hoàng kim theo phương pháp truyền thống thì sẽ tiến hành những bước sau.

    Ta chia túi nấm giống vào các bịch để trồng, khoảng 0,5kg sẽ trồng được độ 8 – 10 bịch. Sử dụng rơm rạ hoặc mùn cưa, ngâm với nước vôi pha loãng chừng 15 – 20 phút, sau đó vớt ra để ráo.

    Tiến hành ủ rơm trong 2 đợt, đợt 1 ủ từ 3 – 4 ngày. Trong thời gian ủ rơm rạ hoặc mùn cưa, chúng ta phải tưới nước thường xuyên để tạo độ ẩm và đảo rơm đều. Sau thời gian đợt 1, dùng dao cắt rơm thành đoạn dài từ 7 – 10cm và tiếp tục mang ủ đợt 2 trong khoảng 2 – 3 ngày.

    Sau khi qua 2 đợt ủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành khử trùng rạ rơm hoặc mùn cưa trong vòng 3 – 4 tiếng, bằng hơi nước ở nhiệt độ 100 độ C. Mục đích của việc này là để diệt mầm bệnh trong nguyên liệu. Kiểm tra độ ẩm của rơm rạ hoặc mùn cưa đã đạt độ ẩm chưa, sau đó tiến hành cấy nấm.

    • Trong quá trình ủ rơm, phải thường xuyên kiểm tra độ ẩm bằng cách dùng tay vắt rơm. Nếu vắt rơm có nước chảy giọt qua kẽ tay thì đạt chuẩn, không có nước thì phải tưới thêm nước vôi. Rơm quá nhiều nước thì phải ngưng tưới nước và xử lý bớt nước đọng trong đống ủ.
    • Ủ cách mặt đất từ 15 – 20cm, phía dưới có kê lót, phía trên dùng túi nilon hoặc tấm bạt che chắn, giữ nhiệt.

    Bước 2: Tiến hành trồng nấm

    Xử lý xong nguyên liệu, ta tiến hành tách nhỏ túi nấm giống và làm tơi rơm rạ hoặc mùn cưa.

    Dùng tay gập đáy túi nilon cho vuông góc, sau đó cho rơm rạ vào đáy túi và nén thật chặt xuống đáy túi nilon.

    Lưu ý: Rơm cho vào túi nilon dày khoảng 5 – 7cm, mỗi túi có thể làm được 4 tầng nấm. Mỗi bịch nấm nặng từ 2 – 3 kg, độ nén vừa, bịch nấm phải căng tròn.

    Bước 3: Ươm bịch nấm và nuôi sợi

    Sau khi hoàn thành bước 2, ta tiến hành đưa bịch nấm vào phòng ươm. Mang các bịch nấm lên kệ hoặc giàn giá để khoảng 20 – 25 ngày.

    Sau 25 ngày, ta kiểm tra bịch nấm, thấy nấm có màu trắng lan ra thì khi đó nấm đang phát triển. Tiến hành bỏ nút bông gòn và dùng dây buộc lại miệng túi.

    Bước 4: Làm dây treo nấm hoàng kim

    Cắt 3 sợi dây nilon có độ dài 1,5m, thắt nút 2 đầu lại và cột 1 đầu lên giá treo

    Tiến hành cho bịch nấm vào dây treo, dùng sợi dây nilon dài 20cm cột thành hình tròn, luồn vào dây treo bọc nấm để tạo vòng tròn cố định. Điều này tránh không để bọc nấm bị rơi.

    Lưu ý: khi cho nấm vào dây treo phải úp phần miệng túi xuống dưới. Mỗi dây chỉ được treo 6 – 7 bịch nấm, Túi nấm cách mặt đất 15 – 20cm, khoảng cách giữa các bịch nấm là 10cm, khoảng cách mỗi dây treo là 20cm. Điều này sẽ tạo độ thông thoáng để nấm phát triển và khi nấm mọc ra sẽ không chạm nhau.

    Sau khi treo nấm lên dây, ta tiến hành rạch khoảng 6 – 8 vế lên túi nấm. Sau 4 – 6 ngày nấm sẽ mọc.

    Lưu ý: không rạch sát đáy hay sát miệng bịch nấm.

    Bước 6: Chăm sóc nấm hoàng kim

    Sau khi rạch nấm hoàng kim, chúng ta phải tưới nước phun sương thường xuyên để tạo độ ẩm, trung bình 4 – 6 lần mỗi ngày.

    Trong quá trình chăm sóc nấm phải đảm bảo vệ sinh, đảm bảo độ ẩm trong phòng luôn đạt 80 độ C. Bạn lưu ý không để quá nhiều ánh sáng và gió lùa vào, sẽ khiến nấm khó phát triển.

    Nếu nấm bị nhiễm mốc xanh, đen hay các mô nấm khô, thì dùng tay bóc phần đó đi. Điều đó sẽ giúp các mô nấm khác mọc lên.

    Bước 7: Thu hoạch nấm hoàng kim đúng cách

    Nấm hoàng kim khi có đường kính từ 3 – 5cm là có thể tiến hành thu hoạch. Nấm ngô thành phẩm có màu vàng tự nhiên, mũ nấm đều màu tự nhiên.

    Khi hái phải hái cả cụm nấm và sát gốc, bởi nếu để gốc lại sẽ gây nhiễm bệnh cho bịch nấm. Không tưới nước ngay sau khi hái nấm, để tránh các phôi nấm trong bịch bị chết thối.

    Ngưng tưới nước khi bịch nấm hết đợt ra, chỉ tưới lên nền và xung quanh để tạo ẩm. Sau 3 – 4 ngày, tiến hành phun sương vào các bịch nấm, kích thích nấm mới ra tiếp.

    Bài viết trên là những thông tin về “Nấm hoàng kim” cùng như các công dụng tuyệt vời của loại nấm này. Hy vọng đây sẽ là những thông tin bổ ích cho các bạn tham khảo.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Chế Biến Nấm Hương Rừng Thơm Ngon, Bổ Dưỡng Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Lẩu Gà Nấu Nấm Thơm Ngon Chuẩn Vị
  • Lẩu Gà Nấu Nấm Ngon Như Ngoài Hàng Mẹ Nào Cũng Nên Biết
  • Hướng Dẫn Cách Làm Gà Nấu Nấm Đông Cô Cho Cả Nhà
  • 4 Cách Nấu Lẩu Nấm Ngon Tuyệt Vời
  • Nấm Hoàng Kim Là Gì? Công Dụng Của Nấm Hoàng Kim

    --- Bài mới hơn ---

  • Gel Nhũ Kim Tuyến Là Gì? Cách Sử Dụng
  • Các Món Ngon Cho Bé 5 Tuổi Bổ Sung Dưỡng Chất
  • Cách Làm Những Món Ăn Vặt Hấp Dẫn Nhấm Nháp Dịp Cuối Tuần Thảnh Thơi
  • Bí Quyết Cách Làm Vịt Om Bia Đậm Đà Ngon Miệng
  • Cách Làm Vịt Hầm Thuốc Bắc Theo Công Thức Gia Truyền Ngon, Bổ Dưỡng
  • Nấm Hoàng Kim vốn dĩ là món ăn ngon dân giả và tinh túy của nhiều người dân làng quê, xuất thân với tên gọi Nấm Ngô, màu như trái bắp nhưng hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ phong phú, tốt cho sức khỏe người dùng…

    Trong dân gian từ xưa đến nay có rất nhiều loại nấm ăn thông dụng, kể đến như Nấm Rơm hay Nấm Sò này kia,… nhưng ở thành thị sẽ chẳng mấy người biết đến tên gọi của Nấm Hoàng Kim, có lẽ chúng ít được nhắc đến.

    Tìm hiểu về Nấm Hoàng Kim

    • Tên gọi khác: Nấm Ngô, Nấm Bào Ngư Kim Đỉnh, Nấm Bào Ngư Vàng
    • Giới: Fungi

    Nấm Hoàng Kim tuy mang trên mình một cái tên kiêu sa phồn hoa quý tộc nhưng tên gọi dân giã của chúng ở miền quê lại gọi là Nấm Ngô. Bởi như bạn cũng thấy, màu sắc trên mũ nấm chúng có một màu vàng tươi như trái ngô, chính xác hơn là ngô Mỹ.

    Là một trong những loại nấm ăn có nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, ngon ngọt, bạn nên sử dụng và thưởng thức loại nấm này ít nhất một lần trong đời. Hương vị của Nấm Hoàng Kim hơi khác một số loại, có lẽ sẽ khá kén người dùng một xíu tùy vào khẩu vị.

    Đặc điểm nhận dạng Nấm Hoàng Kim

    Là một loại nấm trông khá giống Nấm Sò hay Nấm Bào Ngư, nhưng mũ nấm và thân nấm đều nhỏ hơn nhiều và mọc đan xen nhau nhiều hơn.

    Từ gốc nấm lên là phần thân trụ, ngắn chừng vài cm, bán kính to, màu trắng. Trên phần thân trụ là các nhánh nấm con mọc đan xen nhau như bậc thang, một chụm có thể từ trên 15 đến hơn 20 nhánh nấm, khá nhiều, thịt dày và ngọt.

    Cuối cùng là phần mũ nấm cong tròn đều hướng xuống như ô dù, có màu vàng tươi, lõm nhẹ ngay đỉnh, tán cánh mỏng manh. Chính vì có một màu vàng óng như thế mà ai mới thấy chúng lần đầu đều rất thích thú, rất hiếu kỳ và thấy chúng lạ lẫm, nhỏ nhắn đáng yêu.

    1 nhánh nấm nhỏ có trọng lượng khoảng từ 2 gram đến 8gram, 1 chùm nấm có thể được vài chục đến 100 gram.

    Giá trị dinh dưỡng của Nấm Hoàng Kim

    Nấm Hoàng Kim có thể sánh vai cùng các loại nấm ăn thông dụng khác khi so về giá trị dinh dưỡng cao và chứa nhiều khoáng chất có lợi cũng như cần thiết cho cơ thể chúng ta.

    Không những vậy, trong nấm còn có các axit amin (amino axit) cần thiết như: Tryptophan, Lysine,… và giàu các loại vitamin, nhất là vitamin B (nhóm B gồm B1, B2, B3, B5, B9,…) cực lợi hại, tốt cho máu huyết và không thể thiếu cho việc duy trì sức khỏe.

    Không chỉ vậy, trong Nấm Hoàng Kim còn có chứa nhiều khoáng chất quý hiếm cho cơ thể vận hành gồm các Selenium, Kali, Đồng, Sắt, Fosfor… những khoáng chất này rất cần thiết cho quá trình hoạt động của cơ thể.

    Chỉ từ việc ăn nấm, bạn đã có thể tiếp viện cho cơ thể rất nhiều lợi ích, không chỉ vậy, hàm lượng chất xơ trong nấm cũng không hề kém rau, củ, quả và hạt. Người ăn chay hay mặn cũng đều có thể dùng mọi lúc, hữu ích ghê hén.

    Công dụng của Nấm Hoàng Kim mang lại cho sức khỏe

    Nấm được sinh ra trên đời vốn dĩ phải mang trong mình một sứ mệnh cực cao cả, giống như là đến trái đất để giải cứu nhân loại vậy đó.

    Họ nhà nấm luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong bữa ăn hàng ngày của rất nhiều gia đình trên toàn thế giới, và Nấm Hoàng Kim cũng không ngoại lệ.

    Ăn Nấm Hoàng Kim hỗ trợ điều trị bệnh

    Việc ăn nấm không chỉ giúp bồi bổ sức khỏe lúc còn khỏe mạnh, tăng cường hỗ trợ đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật mà còn có thể hỗ trợ cơ thể điều trị bệnh được tích cực hơn.

    Chỉ từ việc tăng đề kháng cũng có thể giúp cơ thể nhanh chóng khỏi bệnh, nhất là các căn bệnh thông thường do hệ miễn dịch suy yếu, vậy nên nhờ vào các chất dinh dưỡng có trong Nấm Hoàng Kim mà sẽ giúp cơ thể nhanh khỏi bệnh phần nào.

    Bên cạnh đó, ăn nấm còn hỗ trợ điều trị ung thư, hạ lượng đường (tiểu đường) và giảm Cholesterol trong máu khá hiệu quả.

    Nếu nhà bạn có người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường hãy giảm các loại thịt và tăng cường nấm là tốt nhất, sự lựa chọn của rất nhiều người đã từng khỏe mạnh hơn nhờ ăn nấm và khẩu phần chay.

    Ăn Nấm Hoàng Kim hỗ trợ ngừa bệnh tiểu đường

    Tiểu đường hay đái tháo đường là căn bệnh hiện nay khá nhiều người gặp phải, từ trẻ tới già bởi quá trình sinh hoạt ăn uống trong cuộc sống phần lớn mà ra. Bạn cần phải ngăn ngừa hoặc nếu có bệnh phải phát hiện sớm.

    Người đang bị bệnh tiểu đường theo lời khuyên bác sĩ hay dân gian thì có lẽ thực đơn chứa nhiều chất xơ chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

    Hàm lượng chất xơ trong nấm nhiều loại cao hơn nhiều loại rau và hạt nữa, Nấm Hoàng Kim cũng vậy, việc tăng cường dùng nấm sẽ không chỉ hỗ trợ cơ thể cải thiện hàm lượng Cholesterol mà còn hạ lượng đường đáng kể.

    Ăn Nấm Hoàng Kim giúp giảm cân giữ dáng

    Nấm Hoàng Kim nói riêng, họ nhà nấm nói chung đều là thực phẩm ít calo, ăn không sợ mập mà lại còn giúp giảm cân, giữ vóc dáng, không tích mỡ,… cực kỳ tuyệt nha các bạn, nhất là chị em phụ nữ hãy ăn nấm nhiều hơn.

    Trong Nấm Hoàng Kim có hoạt chất Beta-Glucan, nó sẽ vận động cơ thể tăng cường sản xuất nội tiết nhằm giúp giảm sự hấp thụ đường và cân bằng hàm lượng Cholesterol trong máu ở mức ổn định và an toàn nhất.

    Không chỉ vậy, Chitin kết hợp với Beta-Glucan sẽ khiến chúng ta giảm cảm giác đói và thèm ăn, thật tuyệt khi bạn muốn giảm cân nhưng lòng muốn miệng không muốn.

    Với hàm lượng chất xơ cao kết hợp với Protein thì khi bạn ăn Nấm Hoàng Kim nó sẽ kích thích cảm giác nhanh no, lâu đói mà vẫn duy trì ổn định quá trình trao đổi chất bên trong.

    Các loại vitamin B và vitamin D sẽ đảm bảo sự ổn định của tuyến giáp. Trong đó, vitamin B6 còn giúp tăng khả năng hấp thụ kẽm lên, giúp kiềm chế cảm giác thèm ăn của bạn.

    Ăn Nấm Hoàng Kim giúp Quý ông mạnh mẽ

    Ăn Nấm Hoàng Kim giúp cải thiện não bộ và trí nhớ

    Choline là chất có trong một số loại nấm, bao gồm Nấm Ngô, tác dụng của chất này là giúp duy trì cấu trúc màng tế bào được ổn định cũng như hỗ trợ truyền tải xung điện thần kinh.

    Với hàm lượng Choline cao, dùng Nấm Hoàng Kim sẽ giúp cơ thể điều chỉnh sự hấp thụ chất béo và trợ giúp duy trì các hoạt động của hệ thần kinh luôn hiệu quả.

    Nhờ đó mà bạn sẽ luôn có được giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn vào buổi tối và cải thiện hoạt động ghi nhớ vào ban ngày được tốt lên, giảm lãng quên cũng như hiệu suất công việc và học tập sẽ hiệu quả hơn đáng kể.

    Cách chế biến Nấm Hoàng Kim ngon nhất

    Có khá nhiều cách chế biến 1 loại nấm, thông thường mỗi loại nấm bạn có thể cho ra được từ 20 món ăn trở lên, thậm chí nhiều hơn nên nó không giới hạn. Với Nấm Hoàng Kim thì bạn có thể làm thành các món canh, xào,… tùy ý.

    Đơn cử như các món mà Nấm Khỏe sẽ gợi ý cho các bạn:

    Trước khi chế biến nấm cũng cần cắt gọt phần gốc (nếu còn), rửa hờ nhẹ qua vòi nước, không ngâm trong nước quá lâu sẽ nhũn nấm, nát, nhạt,… vì nấm hút nước rất nhanh.

    Mua Nấm Hoàng Kim ở đâu tốt nhất?

    Loại nấm này cũng có nhiều nơi bán, nhưng không thông dụng bằng các loại nấm khác. Bạn có thể tra trước Google để tìm khu vực gần nơi mình ở để mua. Nấm tươi rất hạn chế về việc bảo quản, cho nên không thể mua ở xa ngoài tỉnh/thành đang sinh sống.

    Giá 1kg Nấm Hoàng Kim tươi bao nhiêu?

    Loại nấm này khá bình dân và tiện cho bất kỳ ai cũng có thể dùng. Nấm Xanh có bán lẻ theo nhiều quy cách đóng gói tùy mỗi loại sản phẩm. Gồm có 200 gram, 350 gram, 500 gram và 1 kilogram trở lên.

    Giá nấm tươi thường không cố định, sẽ có sự thay đổi nhưng Nấm Xanh sẽ luôn bình ổn giá tốt nhất, hạn chế thay đổi giá khi chưa cần thiết vì lợi ích của người tiêu dùng.

    ĐẶT NẤM TƯƠI

    Cách chọn mua Nấm Hoàng Kim tươi ngon

    Nấm thường có 3 dạng là nấm tươi, nấm khô và bột nấm. Nấm Hoàng Kim thì thông thường được dùng tươi nhiều hơn, Nấm Khỏe chưa thấy ai dùng nấm khô loại này cả, có thể ít. Vậy nên để chọn được nấm tươi tốt nhất, các bạn lưu ý những điều sau:

    Nấm còn tươi mới

    Nấm Hoàng Kim tươi còn mới thì màu sẽ rất tươi, mũ vàng óng, có mùi thơm dịu, thân nhỏ nhắn trắng tinh tươi, nhìn bằng mắt bạn cũng có thể nhận ra hoặc bạn dùng tay bấm nhẹ thân Nấm Ngô sẽ thấy có độ chắc.

    Khi bạn thưởng thức Nấm Hoàng Kim tươi sạch và chất lượng của Nấm Xanh sẽ thấy nấm có hương thơm nhẹ dễ chịu, ngon ngọt thanh.

    Nấm hư/quá hạn

    Nấm đã hư thì thường mũ nấm sẽ bị thâm đen, vàng nhạt tuếch, thân dập thối, mùi không dễ chịu. Hơn nữa, nếu nấm có ủ thuốc để bảo quản thêm thì sẽ không có vị ngọt thanh đâu nha, nó có thể là mùi hắc của hóa chất.

    Mặc dù Nấm Khỏe không chắc liệu có nơi nào làm điều này hay không, nấm vốn không thể tồn tại trong môi trường không sạch và hóa chất nhưng bạn vẫn nên cẩn thận là tốt.

    Lưu ý vận chuyển nấm

    Vì là loại nấm có thân nhỏ nên sẽ dễ gãy, cánh cũng mỏng nên dễ rách khi đã cho vào túi để vận chuyển lắc lư. Nếu bạn mua về dùng thì không quan trọng, còn mua tặng biếu thì tránh lắc. Mà trước sau gì cũng ăn nên miễn nấm luôn tươi thơm ngon ngọt là được hén.

    Cách bảo quản Nấm Hoàng Kim tươi tốt nhất

    Nấm Hoàng Kim hay các loại nấm tươi khác thì sử dụng ngon nhất và tốt nhất chính là ngay sau khi hái xuống, xơi ngay. Hạn sử dụng của Nấm Ngô chỉ từ 5-7 ngày mà thôi, bảo quản ở tủ lạnh, nhiệt độ tối ưu là 3-5 độ C, dùng ngon nhất 5 ngày đầu từ lúc hái.

    Bạn cũng có thể dùng cách này để bảo quản được tối đa 30 ngày với nấm tươi:

    • Nấm cắt bỏ hết phần chân nấm (gốc còn dơ nếu có).
    • Tách lẻ các sợi nấm ra (nhẹ tay).
    • Chuẩn bị 1 một nồi nước sôi cùng một ít muối quậy lên.
    • Vớt nấm ra ngoài một cái rổ và để cho nấm ráo hết nước.
    • Cho hết nấm vào một cái hộp sạch và đậy nắp kín lại, cho vào tủ lạnh (ngăn đông).

    Chế biến và dùng Nấm Hoàng Kim đúng cách

    Nấm ăn rất bổ, nhưng nếu bạn không chế biến hoặc không dùng nấm đúng cách thì sẽ có thể xảy ra một triệu chứng ngoài mong muốn như đau bụng,… đó nha. Nấm Hoàng Kim cũng vậy, cần lưu ý những cách chế biến nấm chuẩn để không gây ngộ độc.

    Không chế biến Nấm Hoàng Kim bằng nồi nhôm

    Bạn nên chế biến Nấm Hoàng Kim và các loại nấm tươi khác bằng nồi inox, bởi các chất có trong nấm sẽ xảy ra những phản ứng khi chế biến bằng nồi nhôm, làm nấm bị thâm đen.

    Không rửa Nấm Hoàng Kim tươi quá kỹ

    Nấm vốn dĩ là loài ưa sạch, nếu bạn mua nấm từ Nấm Xanh thì an tâm mua về dùng ngay, cùng lắm chỉ cần rửa hờ nhẹ qua vòi nước vài giây. Còn với nấm mua ngoài chợ thì có thể dùng một nồi nước, cho thêm chút muối và ngâm nấm chừng dưới 5 phút là được.

    Nấm tới 90% là nước nhưng cũng hút thêm nước cực nhiều, nếu bạn để trong nước quá lâu sẽ bị nhũn nát nấm, chế biến không còn ngon, nhạt toẹt. Thân nấm cũng rất nhỏ, rửa kỹ sẽ dập nát nấm, trước đó bạn chỉ cần nhớ cắt hết phần gốc đi là được.

    Không dùng đồ lạnh, nước đá khi dùng nấm tươi

    Nấm vốn mang tính hàn (bổ âm), nếu bạn dùng Nấm Hoàng Kim mà dùng cùng các loại thức uống có đá hay các loại nước giải khát lạnh (lắc xê) sẽ làm cho bạn dễ bị lạnh bụng, gây đau bụng hoặc rất khó chịu đó nha.

    Trồng Nấm Hoàng Kim có dễ không?

    Nấm Hoàng Kim còn được gọi là Nấm Bào Ngư vàng bởi chúng có nhiều đặc tính khá giống với Nấm Bào Ngư xám với Nấm Sò trắng, nên cách trồng loại nấm này cũng như trồng hai loại trên.

    Cách trồng nấm cũng khá đơn giản, nhưng là với số lượng ít thôi, trồng vui tại nhà để ăn gia đình với vài chục phôi, còn để trồng ở nông trại với hàng chục ngàn tới vài trăm ngàn phôi như Nấm Xanh thì đó lại là một quá trình đầy thách thức cho những ai mới vô nghề.

    Nếu bạn học về trồng Nấm Bào Ngư hoặc Nấm Sò thì bạn sẽ biết cách chăm 2 loại còn lại thế nào, bài viết này mình không đề cập sâu vào kỹ thuật và viết riêng một bài chuẩn sau.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Pate Gan Sốt Cà Chua Vừa Rẻ Lại Ngon Cơm
  • Cách Làm Cánh Gà Chiên Bơ Giòn Thơm Kích Thích Mọi Giác Quan
  • Những Món Ăn Nhật Bản Dễ Làm
  • Cách Làm Chả Trứng Cá Ngát Độc Lạ Theo Phong Cách Miền Tây
  • Các Loại Phô Mai: Cách Phân Biệt Và Cách Dùng Trong Nấu Nướng
  • Nấm Hoàng Kim Tươi

    --- Bài mới hơn ---

  • Nấm Hầu Thủ Khô (Nấm Đầu Khỉ Khô) Ngon Tốt Cho Dạ Dày
  • Cách Dùng Và Bảo Quản Nấm Hầu Thủ Tươi
  • Cách Chế Biến Nấm Đầu Khỉ
  • Nấm Hầu Thủ – Đặc Điểm, Công Dụng Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Nấm Đầu Khỉ
  • Nấm Hoàng Kim tươi là một loại nấm ăn nhiều giá trị dinh dưỡng, tên vừa cao sang, vừa dân giã với tên gọi thôn quê Nấm Ngô vì mũ nấm vàng như quả ngô, thịt thơm ngon. Cách chế biến loại nấm này khá đơn giản, dùng tốt cho sức khỏe, thay được thịt cá trứng sữa, ngăn ngừa bệnh.

    CHI TIẾT SẢN PHẨM:

              Ngày sản xuất: Xem trên bao bì

              Trọng lượng: 1kg/túi

              Thành phần: 100% Nấm Hoàng Kim tươi

              Hạn sử dụng: 5-7 ngày từ ngày sản xuất

              Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản ở ngăn mát 3-5 độ C

              Nhà sản xuất: NẤM XANH

    Ưu điểm của Nấm Hoàng Kim tươi

    ► Giàu Protein và các amino axit có lợi cho sức khỏe, bổ thận tráng dương ở nam.

    ► Nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cơ thể tăng đề kháng khỏe mạnh.

    ► Hỗ trợ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, giảm đường và cholesterol trong máu.

    ► Là thực phẩm ít calo, chế độ ăn kiên, giảm cân, giữ vóc dáng có thể ăn hiệu quả hơn.

    ► Là một loại sản phẩm giàu giá trị dinh dưỡng hơn thịt, cá, trứng và sữa.

    ► Dễ dàng kết hợp với bất kỳ món ăn nào, thực đơn chay hay mặn đều dùng được.

    Tại sao bạn nên dùng Nấm Hoàng Kim tươi?

    ► Quan tâm đến sức khoẻ của mình và người thân trong gia đình.

    ► Quan tâm đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

    ► Quan tâm và tìm các loại thực phẩm tự nhiên 100% và an toàn.

    ► Thuần chay và cần có thực phẩm ăn đảm bảo dinh dưỡng tốt nhất.

    ► Sợ các sản phẩm độc hại, hóa chất, kém sạch bên ngoài thị trường.

    Hàm lượng dinh dưỡng trong Nấm Hoàng Kim tươi?

    Trong nấm có chứa:

    ► Nhiều vitamin B (B1, B2, B3, B5, B6, B9,…) và các vitamin khác.

    ► Các amino axit như tryptophan, lysine,…

    ► Các chất vi khoáng quý hiếm như selenium, kali, đồng, sắt, fosfo,….

    ► Là thực phẩm có nhiều Beta-Glucan, Choline,…

    ► Nhiều chất xơ và các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

    Tác dụng của Nấm Hoàng Kim mang lại

    ► Tăng cường miễn dịch nhờ các vitamin, khoáng chất quý hiếm và các amino axit.

    ► Tốt cho máu nhờ các vitamin nhóm B.

    ► Ổn định tuyến giáp nhờ vitamin B và D.

    ► Tăng khả năng hấp thụ kẽm nhờ vitamin B6.

    ► Ngăn ngừa ung thư nhờ hoạt chất Beta-Glucan.

    ► Cải thiện trí nhớ, ổn định thần kinh, tăng tập trung nhờ thành phần Choline cao.

    ► Giảm cholesterol trong máu và điều chỉnh hấp thụ chất béo.

    ►Giảm lượng đường trong máu giúp giảm bệnh tiểu đường.

    ► Bổ thận tráng dương, tốt cho nam giới bị nhược dương.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấm Hương Rừng Tây Bắc
  • Nấm Bạch Tuyết Tươi (Nấm Hải Sản Tươi)
  • Gà Nấu Nấm Đông Cô
  • Nấm Ngọc Cẩu (Tỏa Dương): Tác Dụng Và Cách Dùng Hiệu Quả
  • Nấm Tỏa Dương – Tăng Cường Sinh Lý Nam Và Nữ
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đúng Chuẩn Phố Núi

    --- Bài mới hơn ---

  • Chi Tiết Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Cực Ngon Ăn Là Mê
  • Cách Nấu Phở Bò Miền Nam Ngon Đúng Vị
  • Cách Nấu Nước Phở Ngon Nhất Đơn Giản Và Dễ Làm
  • Cách Nấu Phở Miền Nam Cho Thỏa Cơn Thèm Phở Gà Miền Nam
  • Cách Nấu Phở Gà Ngon Nhất
  • Phở khô từ lâu đã là đặc sản trứ danh của mảnh đất Gia Lai nắng gió. Nếu chưa có dịp trực tiếp thưởng thức món ăn này hoặc bỗng nhiên nhớ da diết cái hương vị phố núi, bạn có thể tham khảo ngay cách nấu phở khô Gia Lai sau đây!

    Nguyên liệu nấu phở khô Gia Lai

    – Thịt bò tươi

    – Xương gà, xương bò

    – Bánh phở khô

    – Các loại rau thơm: rau xà lách, rau mùi tàu, húng quế, giá đỗ, hành lá

    – Các gia vị khác: mỳ chính, hạt nêm, bột canh, dầu ăn, tương đen, tương đỏ, ớt, hạt tiêu, nước tương, tỏi.

      Các loại rau sống giá đỗ, xà lách, húng quế bạn nhặt rễ sau đó đem rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sau khi ngâm nước muối bạn vớt ra rổ để ráo. Riêng đối với hành hoa và rau mùi tàu bạn cắt nhỏ rồi bỏ ra đĩa

      Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ sau đó đem phi trên chảo dầu nóng. Khi các nguyên liệu này đã thơm và có màu vàng đều bạn cho phần xương đã luộc sơ vào đảo săn cùng một chút hạt nêm. Tiếp theo, bạn đổ nước lạnh vào nồi để ninh xương. Bạn có thể ninh xương từ 2 -3 tiếng để nước dùng có vị ngọt tự nhiên. Trong lúc ninh xương, bạn có thể nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn.

    Bước 4: Phi hành tỏi

    Bạn bắc một chảo dầu lên bếp, thêm hành tỏi băm vào sau đó phi thơm. Tiếp theo, bạn cho thịt heo xay vào xào săn, nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp.

    Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

    • Bạn trụng phở khô và giá quá nước sôi sau đó cho cả hai vào bát tô, thêm lên trên vài lát thịt heo, hành ngò, rau thơm.

    • Phần thịt bò đã ướp bạn trần qua nước sôi cho tái rồi cho vào một bát con. Sau đó bạn đổ nước dùng vào thịt bò cho thịt chín kỹ hơn, thêm hành ngò thái nhỏ là có thể thưởng thức.

    Món phở khô Gia Lai có vị ngọt thanh của nước dùng, bánh phở dai dai, thịt bò mềm hòa quyện cùng các loại gia vị tạo thành một món ăn thơm ngon, khó cưỡng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Phá Lấu Sài Gòn: Địa Chỉ Ăn, Cách Chế Biến Chuẩn Vị
  • 2 Cách Làm Pad Thái Đơn Giản
  • Pad Thái Cách Nấu Và Một Vài Lời Giới Thiệu
  • Cách Làm Xí Muội Khô Chua Ngọt Nhâm Nhi Ngày Lạnh
  • Cách Làm Ô Mai Gừng Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim Ngon Chuẩn Bài
  • 5 Cách Làm Trân Châu Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Trân Châu Đường Đen Từ Bột Năng
  • Công Thức Làm Trân Châu Đen Và Bảo Quản Đúng Cách
  • Cách Bảo Quản Trân Châu Không Bị Hỏng, Bốc Mùi
  • Trân châu bây giờ đã không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi người đặc biệt là đối với những bạn trẻ thích mê những món trà sữa vô cùng hấp dẫn, thơm ngon. Tuy nhiên nếu mua trân châu ở ngoài thị trường thì chúng ta lại lo lắng đến vấn đề an toàn thực phẩm. Đặc biệt những loại trân châu kém chất lượng còn để lại rất nhiều hậu quả nghiêm trọng và nguy hiểm nhất đó là có thể gây vô sinh. Vậy nên việc tự làm trân châu được rất nhiều người quan tâm và thực hiện. Nếu có bạn nào chưa biết cách làm thì có thể tham khảo cách làm sau đây của chúng tôi.

    Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    – 100g bột năng

    – 170g đường nâu

    – 950ml nước

    – 30ml mật ong

    Các bước thực hiện sau đây

    Bước 1: Đun nồi nước dùng:

    Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc nồi sạch với kích cỡ sao cho đủ lớn, rồi tiếp tục đổ vào khoảng 900ml nước vào. Tiếp đó các bạn cho thêm phần đường nâu vào dùng thìa khuấy đều cho đường có thể tan bớt.

    Bước 2: Xử lý phần bột năng:

    Các bạn cho bột năng vào trong một chiếc tô rồi sau đó dùng thìa để có thể múc từng thìa nước đường nâu vừa mới sôi đổ vào tô bột, vừa đổ vừa dùng muỗng để có thể khuấy cho bột với đường hòa quyện vào với nhau như thế này là được .

    Bước 3: Thực hiện nhồi bột năng

    Các bạn chú ý nhồi bột nhẹ nhàng bằng cách sử dụng phần mu bàn tay, khi thấy bột đã được hình thành một khối dẻo, không còn bột thừa ở trong tô thì bắt đầu đổ mật ong vào.

    Bước 4: Tiến hành luộc viên trân châu

    Đầu tiên các bạn đưa phần nước đường còn thừa ở bước 1 lên trên bếp rồi sau đó tiến hành đun ở lửa to cho đến khi nước sôi thì mới bắt đầu cho trân châu vào luộc.

    Bước 5: Nước dùng để ngâm trân châu

    Để cho những hạt trân châu không bị dính vào nhau thì tốt nhất các bạn nên sử dụng được trong thời gian dài mà vẫn giữ được chất lượng, thêm độ ngọt và màu đẹp hơn thì bạn nên chuẩn bị một dung dịch để ngâm riêng.

    Tác hại của những loại trân châu kém chất lượng

    1.Gây béo phì, thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết

    Những chất dinh dưỡng có ở trong sữa thì trà sữa đều không có mà ngược lại trà sữa chứa đựng một lượng đường, chất béo bão hòa và acid béo chuyển hóa lớn, những thành phần này đều rất không tốt cho sức khỏe.

    Ngoài ra, thành phần chủ yếu của hạt trân châu chủ yếu là tinh bột lọc, đường cô đặc, hương liệu thực phẩm. Đường cô đặc là một trong những loại chất phụ gia thực phẩm, nhưng hàm chứa nhiều nguyên tố độc hại : thủy ngân, chì và thạch tín có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

    2.Gây tổn thương cho phần gan, thận một cách nghiêm trọng

    Nhiều cửa hàng trà sữa trân châu không dùng bột trà tự nhiên mà chế từ bột màu để vì lợi ích của riêng mình. Khi uống sẽ không khác với trà tự nhiên nhưng thực tế nó được chế tạo từ các chất tổng hợp hóa học vô cùng độc hại.

    Nếu tinh trà trong trà sữa không vượt quá tiêu chuẩn và sử dụng không thường xuyên thì không nguy hại nhiều tới sức khoẻ.

    Tuy nhiên, nếu thêm các chất phụ gia vượt ngưỡng hoặc uống quá nhiều sẽ là gánh nặng cho gan, thận một cách vô cùng nguy hiểm. Nếu dùng thường xuyên và dùng trong một thời gian tích tụ lâu dài thì sẽ gây thương tổn nặng nề cho các chức năng của gan, thận.

    3.Tăng khả năng gây vô sinh nếu dùng quá nhiều

    Thành phần chủ yếu của các loại trà sữa chủ yếu là dầu thực vật hydro hóa, một loại axit béo có dạng…đều là những yếu tố độc hại cho cơ thể.

    Loại axit này sẽ làm suy giảm hooc môn ở nam giới làm ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng của con người. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em nữa, loại axit này làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, ung thư và gây vô sinh cho cả nam và nữ.

    4.Trà sữa tự chế cùng với sự kết hợp phản khoa học

    Sự kết hợp trà và sữa là một việc làm phản khoa học có nguy hại đến sức khỏe con người. Sữa sẽ có khả năng làm triệt tiêu các công dụng của trà.

    Vì thế tốt nhất các chị em đừng nên kết hợp những nguyên liệu này với nhau khi chưa rõ công thức.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Trà Sữa Trân Châu Hoàng Kim Màu Vàng Sóng Sánh
  • Cách Làm Trân Châu Hoàng Kim Nâu Bóng Cực Đẹp Mắt
  • 2 Cách Làm Trân Châu Nhân Dừa Cho Món Chè Thập Cẩm Ngon “số Dzách”
  • Chè Cốt Dừa Trân Châu ‘mix’ Thạch Ngon Mát Tan Trong Miệng
  • Bí Kíp Cách Làm Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen The Alley.
  • 3 Cách Nấu Cá Kho Đại Hoàng Ngon Như Khi Đặt Hàng

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cá Khoai Kho Tiêu Ăn Với Cơm Ngon Tuyệt Cú Mèo ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Lẩu Cá Khoai Ngon Nóng Hổi Cực Phẩm
  • Cá Kho Khoai Tây Lạ Miệng Trong Bữa Cơm Cuối Tuần
  • Ngọt Béo Cháo Cá Khoai Của Ngư Dân Làng Biển
  • Món Cá Thu Kho Kim Chi Hàn Quốc Hấp Dẫn
    • Cách nấu cá kho Đại Hoàng truyền thống

    Chuẩn bị các nguyên liệu nấu cá kho, bao gồm:

    Thịt cá trắm đen bỏ đầu, cắt khúc to:  2- 3kg

    Riềng tươi giã nhỏ: 300gr, 200gr riềng thái lát

    Gừng tươi giã nhỏ: 100gr

    Hành khô thái miếng vừa ăn: 100gr

    Thịt ba/ sườn non chỉ cắt miếng vừa ăn: 500gr

    Tương cua: 1 chén nhỏ

    Hạt nêm knorr: 5 thìa café

    Mì chính: 2 thìa café

    Nước dùng từ xương ninh: 500ml

    ớt tươi: 2 trái

    Nước hàng tạo màu (kẹo đắng)

    Các bạn ướp cá với riềng, gừng tươi giã nhỏ, hành khô, thịt ba rọi, tương cua, hạt nêm knorr, mì chính, ớt trong khoảng 15’ sau đó xếp vào niêu.

      

     

    Cá trắm đen được để ráo nước trước khi ướp cùng các loại gia vị

    Món cá kho Đại Hoàng truyền thống luôn sử dụng niêu đất và củi nhãn để chế biến. Các bạn lưu ý nên mua đất có nguồn gốc từ Nghệ An và nên ‘tôi niêu’ bằng cách đun sôi gạo và nước, điều này giúp niêu bền chắc hơn khi sử dụng.

    Khi xếp cá vào niêu, các bạn chú ý lót dưới đáy nồi một lớp riềng thái lát và lần lượt xếp cá, thịt ba chỉ cho tới khi đầy niêu và dưới thêm một lớp nước hàng và nước dùng rồi đặt niêu cá lên bếp kiềng.

    Với cách nấu cá kho truyền thống, niêu cá cần đảm bảo được kho trong thời gian 12-16h đồng hồ và thêm nước dùng cho phù hợp. Món ăn hoàn thành khi niêu cá cạn nước, để nguội trước khi sử dụng.

       

     

    Niêu cá kho truyền thống làng Đại Hoàng

     

    Miếng cá kho khi gắp ra có màu nâu đen, mùi thơm của gia vị tự nhiên và mùi khói bếp đặc trưng ‘có một không hai’ của món cá kho cổ truyền Hà Nam. Niêu cá được kho ‘đúng điệu’ hương vị thơm ngon rất thích hợp để bạn thưởng thức hoặc dành tặng người thân, bè bạn.

    Các bạn lưu ý, nên bảo quản món cá kho trong ngăn mát tủ lạnh để đảm bảo món ăn có thể để được từ 7-10 ngày. Khi ăn, chỉ cần lấy lượng thức ăn vừa đủ và hấp nóng trên nồi cơm là có thể thưởng thức ngay.

    • Cách nấu cá kho làng Đại Hoàng bằng nồi điện

    Đối với những người bân rộn, khoảng thời gian làm cá, chờ đợi nấu cá và gia giảm thêm nước dùng kho cá trên bếp khá dài. Do đó, bạn có thể thay thế niêu đất kho cá và củi nhãn bằng cách sử dụng nồi điện kho cá, thay thế chanh tươi bằng me hoặc sấu cũng đều cho hương vị khá ngon.

    Các nguyên liệu nấu cá kho cũng tương tự như cách kho cá truyền thống. Tuy nhiên, bạn có thể đề nghị những người bán cá ướp sẵn nguyên liệu và bạn chỉ việc mang về nhà và chế biến món ăn.

    Đểnấu cá kho Đại Hoàng bằng nồi điện bạn cũng cần tuân thủ những quy trình tương tự như cách kho cá truyền thống. Tuy nhiên, là thay vì phải thường xuyên túc trực bên bếp lửa cho tới khi niêu cá hoàn thành, các bạn có thể hẹn giờ hoặc quan sát tới khi nồi điện chuyển đèn báo để thêm nước dùng.

    Với cách nấu cá kho Đại Hoàng bằng nồi điện, các bạn có thể tiết kiệm thời gian hơn và thực hiện nhiều công việc khác trong thời gian chờ món ăn hoàn tất.

    Miếng cá kho khi gắp ra có màu nâu đen đặc trưng, còn nguyên miếng, hương vị đậm đà, hấp dẫn, chỉ thiếu mùi khói bếp như khi kho bằng phương pháp cổ truyền. Đây là cách chế biến cá kho đảm bảo nhanh chóng, thơm ngon, thích hợp khi bạn muốn đổi bữa món ăn mà không có đủ thời gian thực hiện cách kho cá truyền thống.

    Ngoài ra, khi sử dụng nồi điện đó là bạn có thể bảo quản bằng cách liên tục cắm điện và chuyển sang chế độ ủ. Bằng cách này, bạn có thể giữ món ăn luôn nóng sốt và thơm ngon.

     

      

     

    Dùng nồi điện bạn vẫn có thể nấu món cá kho thơm ngon ‘đúng điệu’

     

    • Nấu cá kho Đại Hoàng bằng nồi gang

    Cách nấu cá khobằng nồi gang cũng tương tự như cách nấu cá kho truyền thống. Tuy nhiên, ở đây, các bạn có thể thay thế niêu đất bằng nồi gang và sử dụng bếp than để kho.

    Nồi gang dày có tác dụng giữ nhiệt rất tốt nên thông thường khi sử dụng để nấu cá kho, món cá sẽ nhanh chín nục và giừ xương. Do đó, các bạn có thể rút ngắn thời gian đun cá trên bếp khoảng từ 1-2h đồng hồ.

    Món ăn sau khi hoàn thành có thể được gắp ra hộp có nắp đậy, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

     

      

     

    Cá kho nấu bằng nồi gang vẫn đảm bảo hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn

     

    ‘Cá kho Hoàng Thơ – trao chất lượng, nhận niềm tin”!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Cá Hú Kho Thơm Ngon Tuyệt
  • 3 Cách Kho Cá Hú Ngon Nhất Hấp Dẫn Cả Nhà Ngất Ngây✔️❤️ ❤️
  • Cách Kho Cá Hồi Chuẩn Vị, Ngon Như Nhà Hàng✔️❣️
  • Cá Kho Riềng Đơn Giản Dễ Làm Ngay Tại Nhà – Bạn Đã Thử Chưa?
  • Cách Kho Cá Ngon Nhất Ngay Tại Nhà Không Bị Tanh
  • Cách Nấu Phở Khô Gia Lai Ngon Đậm Chất Phố Núi

    --- Bài mới hơn ---

  • Bật Mí Cách Làm Cá Thu Kho Tộ Ngon Đúng Điệu
  • Hướng Dẫn Cách Làm Cá ?kho Làng Vũ Đại Từ A Đến Z❤️
  • 5 Cách Làm Xíu Mại Thơm Ngon Đơn Giản Cho Ngày Bận Rộn
  • Cách Làm Món Thịt Vịt Giả Cầy Thơm Ngon Khó Ai Cưỡng Lại!
  • Cách Làm Bún Ốc
  • Hướng dẫn cách nấu phở khô Gia Lai đúng vị nhất

    Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở khô Gia Lai

    • Bánh phở khô Gia Lai: 500g
    • Thịt nạc lợn, thịt bò (thịt bê) thái nhỏ: 200g
    • Xương gà, xương bò: Để ninh xương cho nồi nước dùng
    • Rau thơm: Rau xà lách, mùi, húng quế, giá đỗ, hành tươi
    • Gia vị: Hành khô, mì chính, bột nêm, tương đen, tương đỏ, ớt, hạt tiêu, xì dầu, tỏi.
    • Dầu ăn.

    Giới thiệu cách làm món phở khô Gia Lai ở Pleiku Bước 1: Rửa rau thơm

    Các chị em nhặt sạch rau, bỏ đi phần rau héo, úa, nát, sâu, giữ lại phần tươi, ngon, rửa 3-4 lần nước cho sạch bụi đất bám trên rau, ngâm trong nước muối 10-15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch lần nữa, để ở nơi khô ráo cho ráo nước.

    Bước 2: Chế biến nước dùng

    Các bạn nhặt lấy phần xương gà và xương bò mua được ở trên, rửa sạch rồi chần qua nước sôi trong 1-2 phút để khử bớt mùi hôi với bọt bẩn trong xương, chần xong để nguội bớt rồi rửa lại lần nữa với nước sạch.

    Sau đó, cho phần xương gà và xương bò trên vào nồi, nêm gia vị và xào qua trên bếp cho săn xương, sau đó thêm nước lạnh, ninh trong 2-3 tiếng, để lửa nhỏ giữ nồi sôi lăn tăn, liên tục hớt bọt để nước dùng trong nhất.

    Nếu nhà có nồi áp suất thì ninh xương bằng nồi áp suất sẽ nhanh hơn, chỉ trong khoảng 30-60 phút giúp tiết kiệm thời gian hơn.

    Trong lúc ninh xương cũng chú ý nêm nếm muối và mì chính sao cho vừa miệng, nhưng chú ý là chỉ cho hai gia vị đó, không thêm các gia vị khác.

    Bước 3: Chế biến thịt bò

    Thịt bò được thái nhỏ ở trên đem ướp với mắm, tỏi, đường, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm cùng một ít dầu ăn, để nơi khô thoáng. Các chị em nhớ nên ướp nhạt để dễ ăn và cũng như là sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt bò khi ăn chứ không bị vị khác át mất.

    Bước 4: Xào thịt lợn xay

    Lấy hành băm nhỏ, bắc chảo phi hành đến khi dậy mùi thì cho phần thịt lợn xay ở trên vào đảo đều, thêm gia vị như nước mắm, muối, mì chính vào đảo đều vừa miệng, đến khi thịt chín thì tắt bếp, bỏ ra bát.

    Bước 5: Chuẩn bị món phở khô Gia Lai

    Các chị em chuẩn bị hai bát:

    Bát 1: Cho phần bánh phở khô Gia Lai đã được chần chín qua nước sôi, cho thêm hành, ngò, giá đỗ, cùng phần thịt lợn xay xào chín ở trên.

    Bát 2: Chần thịt bò được ướp ở trên trong nồi nước dùng (nồi nước ninh xương), cho vào bát thứ 2, thêm hành, ngò, rau thơm rồi chan nước vào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Công Dụng Và Cách Chế Biến Nha Đam (Lô Hội)
  • Cách Làm 2 Món Ngon Từ Nha Đam Giúp Giải Nhiệt Cực Tốt Trong Ngày Nóng
  • Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Chua Ngọt Ngọt Rất Đậm Đà Và Ngon Miệng
  • Bí Quyết Làm Món Cua Huỳnh Đế Thơm Ngon
  • 3 Cách Làm Món Chay Từ Khổ Qua Thanh Mát Cho Mâm Cơm Ngày Hè
  • Web hay
  • Links hay
  • Guest-posts
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100