Tổng Hợp Cách Kết Hợp Nguyên Liệu Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 1 Tuổi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 1 Tuổi Với 5 Bước Cực Nhanh & Giàu Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Rau Dền Cho Bé 1 Tuổi Cực Ngon Chỉ Với 3 Bước
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé Siêu Bổ Dưỡng Mẹ Tham Khảo Ngay
  • Mách Các Mẹ Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 7 Tháng Rất Dễ Thực Hiện
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Cho Bé 9 Tháng Tuổi Giàu Dinh Dưỡng Nhất Hiện Nay
  • Những nguyên liệu có thể kết hợp với cháo thịt bò

    Là loại thực phẩm giàu vitamin A, có vị ngọt tự nhiên, mang lại nhiều lọi ích về sức khỏe cho bé. Công dụng của cà rốt giúp sáng mắt, tăng cường tiêu hóa, điều trị bệnh tiêu chảy và giúp răng con mọc chắc khỏe.

    Khi mẹ kết hợp thịt bò với cà rốt sẽ hỗ trợ tăng cân hiệu quả, rất thích hợp với bé gầy yếu.

    Loại củ này, sớm đã được đưa vào chế độ ăn dặm của trẻ vì khoai tây rất dễ tiêu hóa và cung cấp nhiều năng lượng. Trong khoai tây chứa nhiều tinh bột giúp bé no lâu.

    Khoai tây kết hợp với thịt bò là món cháo bổ dưỡng cho sự phát triển của trẻ. Tăng cường kháng khuẩn, ngăn chặn bệnh cảm cúm, bảo vệ gan khỏi các chất gây tổn thương và tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

    Cải bó xôi là loại rau rất giàu chất sắt. Là nguồn cung cấp các vitamin K, A, C, B1 tuyệt vời cùng các nguyên tố vi lượng. Do đó, cải bó xôi có khả năng khôi phục năng lượng đáng kể cho trẻ, giúp tăng cường sinh lực và cải thiện chất lượng máu. Ngoài ra, tăng cường độ chắc khỏe của hệ xương ở trẻ.

    Cháo thịt bò cải bó xôi hỗ trợ tăng trưởng chiều cao tốt cho bé.

    Bí đỏ được biết đến như một loại thực phẩm bổ máu tốt nhất. Ngoài ra, với hàm lượng dinh dưỡng cao, bí đỏ tăng trưởng khả năng miễn dịch cho bé, diệt giun sán và bài trừ vi khuẩn độc hại ra khỏi cơ thể.

    Cháo thịt bò bí đỏ giúp bé cai sữa, tăng cường trí nhớ và kích thích vận động khỏe.

    Trong loại rau này có chứa nhiều chất bổ dưỡng cho bé. Rau ngót giàu vitamin nhóm B, nhiều đạm, vitamin C. Ngoài việc cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và muối khoáng, canxi, rau ngót còn có một lượng chất đạm tương đối lớn.

    Hướng dẫn 2 cách nấu cháo thịt bò cho bé 1 tuổi ăn dặm

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Bước 1: Cà rốt rửa sạch luộc chín rồi dùng muỗng nghiền nhuyễn. Thịt bò làm sạch, xay hoặc băm nhỏ.

    Bước 2: Đổ nước vào thịt bò và cà rốt trộn đều nên. Gạo vo sạch, bỏ rang qua rồi cho vào nồi ninh nhừ.

    Bước 3: Ninh cháo trong vòng 1 giờ, trong quá trình nấu khuấy nhiều lần để không bị khê. Khi cháo gần được, bạn cho thịt bò và cà rốt vào khuấy đều.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:

    Mẹ ngâm gạo tẻ trắng khoảng 20 phút để cháo nhanh nhừ. Hoặc mẹ rang qua để ninh hạt cháo nhanh bở hơn.

    Thịt bò, mẹ rửa sạch với nước sôi để nguội, sau đó băm nhuyễn. Còn rau ngót, nhặt phần lá non và vặn nhỏ trong lúc rửa. Tiếp theo, cho thịt bò, nước vào máy xay sinh tố, sau đó cho rau ngót vào xay cùng với thịt bò.

    Bước 2: Nấu cháo thịt bò, rau ngót

    Mẹ cho gạo vào nồi ninh với lượng nước vừa đủ, đun với lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ nhỏ và tiếp tục ninh.

    Khi cháo gần nhừ, mẹ thêm hỗn hợp cháo thịt bò với rau ngót vào nồi ninh khoảng 15 phút. Cuối cùng thêm gia vị đã chuẩn bị khuấy đều tay rồi tắt bếp.

    “Các món cháo cho bé trên 1 tuổi TRỊ cảm cúm khi thời tiết thay đổi”

    --- Bài cũ hơn ---

  • Học Ngay Cách Nấu Cháo Thịt Bò Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Ngon Mê Ly
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Hạt Sen Cho Bé Ăn Dặm Đầy Dinh Dưỡng
  • Cách Nấu Cháo Thịt Bò Hạt Sen Tuy Đơn Giản Mà Thơm Ngon Bất Ngờ
  • Cháo Thịt Bò, Bí Đỏ, Phô Mai Cho Bé Lười Ăn
  • Cháo Thịt Bò Cho Bé Ăn Dặm: Cách Nấu Đảm Bảo Dinh Dưỡng
  • Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Cải Bó Xôi Cho Bé Ăn Dặm Đúng Kiểu Nhật Bản

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Bột Thịt Gà Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Cháo Yến Mạch Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Khoai Lang Cho Bé Ăn Dặm Có Nhiều Cách Nấu Đang Hot
  • Cho Bé Ăn Dặm Lần Đầu Tiên Như Thế Nào, Cho Trẻ Ăn Gì?
  • Cách Chuẩn Bị Và Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Đúng Nhất
  • Nguyên liệu nấu cháo thịt gà cải bó xôi

    Vài năm trở lại đây, cụm từ “ăn dặm kiểu Nhật” được các mẹ truyền tai nhau như là một công thức chung cho các bé. Việc áp dụng công thức này được coi là khá dễ để trẻ ăn đủ, ăn đúng và hiệu quả.

  • + 50g Gạo tẻ trắng
  • + 100g thịt gà
  • + 100g cải bó xôi
  • + Dầu ăn cá hồi Omega 3
  • Cách nấu cháo thịt gà cải bó xôi cho bé ăn dặm

    Cải bó xôi cho bé ăn dặm khi kết hợp với thịt bò sẽ mang đến một gam màu vô cùng bắt mắt, hương vị thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng cao cho sự phát triển của bé. Để nấu cải bó xôi cho bé ăn dặm, bạn cần thực hiện theo 4 bước như sau:

    • + Bước 1: Xay hoặc băm nhuyễn thịt gà, cải bó xôi rửa sạch thái nhỏ.
    • + Bước 2: Lấy một lượng cháo trắng vừa đủ cho bé ăn vào nồi rồi đun sôi, sau đó cho thịt gà vào, quấy đều cho đến khi sôi lại và thịt chín.
    • + Bước 3: Cho cải bó xôi đã thái nhỏ vào nồi rồi quấy đều. Khi thấy rau đã chín thì vặn nhỏ lửa và tắt bếp.
    • + Bước 4: Cho cháo ra bát, thêm khoảng 5ml dầu omega 3 và cho bé ăn khi còn nóng.

    Bảng giá trị dinh dưỡng của món cháo thịt gà rau cải bó xôi

    Thịt gà

    Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit, canxi, photpho, sắt. Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa.

    Cháo gà đậu xanh, cháo gà gạo rang, cháo gà hạt sen

    Rau cải bó xôi

    Rau cải bó xôi rất giàu chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất tuyệt vời như Vitamin A, C, K1, Axit folic(Vitamin B9), Sắt, canxi, kali, magie.

    Cháo thịt bò rau cải bó xôi, cháo cua biển rau cải bó xôi

    Tags: cách nấu cháo thịt gà cải bó xôi, cháo thịt gà cải bó xôi cho bé, cải bó xôi nấu thịt gà, thịt gà băm nấu cải bó xôi, cháo thịt gà nấu với rau gì, cháo thịt gà xay cải bó xôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách 7 Phương Pháp Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cho Bé Đúng Cách Khoa Học Nhất Mà Mẹ Cần Biết.
  • Bật Mí 3 Cách Nấu Cháo Ăn Dặm Kiểu Nhật Cực Nhanh Cho Bé
  • Top 5 Món Khoai Lang Ăn Dặm Cho Bé Không Lo Táo Bón
  • Cách Nấu Ăn Dặm Kiểu Nhật Tốt Cho Bé Mẹ Nào Cũng Phải Biết
  • Hướng Dẫn Mẹ Làm Nước Dùng Dashi Bổ Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon Đúng Chuẩn Của Người Thái

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Dẻo Như Ngoài Hàng
  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Nhanh Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Xôi Hoàng Phố Cho Thực Đơn Tiệc Cưới Phong Phú
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Siêu Ngon Đơn Giản
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Ngậy Ngon, Thơm Béo, Ăn Là Mê
  • Những ai đã được tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp của mâm xôi ngũ sắc, ngửi thấy mùi thơm ngào ngạt và được nếm miếng xôi dẻo quánh, béo ngậy do chính tay người Thái làm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu xôi ngũ sắc đúng chuẩn người Thái.

    Xôi ngũ sắc gồm những màu nào? Ý nghĩa của xôi ngũ sắc là gì?

    Xôi ngũ sắc gồm những màu nào?

    Xôi ngũ sắc của người Thái gồm 5 màu chủ đạo: đỏ, tím, xanh, trắng, vàng. Người dân cùng Tây Bắc sử dụng nguồn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên để nhuộm gạo:

    • Màu đỏ: được lấy từ lá cây chắm ché, cây mồng tơi lá đỏ hoặc vỏ cây vàng đỏ
    • Màu xanh nhuộm từ lá gừng, lá dứa
    • Màu vàng nhuộm từ cây hoa “Bjoóc phón”- loại hoa phổ biến trong rừng núi Tây Bắc
    • Màu tím từ lá cẩm

    Ngoài cách nhuộm gạo phổ biến trên, người dân Tây Bắc còn có nhiều cách riêng để làm xôi ngũ sắc → Xôi ngũ sắc thường có hương vị riêng, tùy thuộc vào người chế biến.

    Món xôi nếp dẻo thơm với năm loại màu sắc riêng biệt tươi mới tượng trưng cho ngũ hành, làm nên sự tươi tốt của Thiên-Địa-Nhân. Món xôi ngũ sắc là đặc sản hội tụ những giá trị truyền thống và hiện đại, mang ý nghĩa triết lý âm dương và nhân sinh cao đẹp.

    Để làm ra món xôi ngũ sắc cũng khá đơn giản, nếu bạn làm theo công thức này”

    Cách làm xôi ngũ sắc đúng chuẩn người Thái

    Gạo để đồ xôi là gạo nếp Tú Lệ (còn gọi là nếp Tan Lả – theo tiếng của người Thái). Loại gạo nếp đặc sản vừa thơm, vừa dẻo, nổi tiếng nhất vùng thung lũng lòng chảo Mường Lò.

    Để làm nên món xôi ngũ sắc ngon nhất, công đoạn tạo màu cũng rất quan trọng. Ngoài màu trắng là màu tự nhiên của gạo, những màu xanh, đỏ, tím, vàng đều được làm từ củ, lá cây.

    Gạo nếp sau khi ngâm khoảng 6-7 tiếng, bạn xả lại với nước để ráo. Gấc đem bổ đôi, vét hạt ra bát, cho thêm một thìa nhỏ rượu trắng, một chút muối rồi trộn đều. Sau đó, bạn đem trộn đều gấc và gạo với nhau.

    Làm món xôi vàng chỉ cần lấy củ nghệ già, giã nhỏ pha với nước ngâm gạo rồi đồ xôi là được.

    Lưu ý: Nếu bạn không thích mùi hắc của nghệ, có thể nhuộm xôi vàng bằng dành dành, màu cũng rất đẹp.

    Lá dứa đem rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay sinh tố và thêm một chút nước vào, xay nhuyễn ra. Tiếp tục sử dụng rây lọc để tách hỗn hợp nước lá dứa vừa xay xong và bỏ bã đi.

    Khi đã có nước màu, gạo nếp được cho vào ngâm khoảng 10 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.

    Luộc kĩ lá cẩm với nước có pha chút muối và gạn lấy nước màu tím. Gạo nếp vo sạch, ngâm khoảng 10 tiếng với nước lá cẩm (có thể ngâm qua đêm). Sau khi ngâm xong thì KHÔNG xả lại nước nữa.

    Mẹo nhỏ: Bạn nên sử dụng nước cốt dừa để ngâm gạo. Xôi được nấu từ gạo có ngâm cốt dừa thường dẻo bùi hơn xôi bình thường.

    Gạo sau khi được vớt ra để ráo nước, bạn tiến hành đồ xôi. Bạn có thể đồ xôi theo từng màu một hoặc nếu có đủ lớn thì có thể chia ra để xôi 5 màu cùng một lúc.

    Để đảm bảo độ dẻo bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Thay vì trộn nước cốt dừa thì bạn nên sử dụng nước dừa tươi để hấp xôi.

    Nồi nấu xôi bằng điện Viễn Đông

    Với cách làm này, xôi vừa dẻo thơm lại vẫn có hương thơm thoang thoảng của dừa rất hấp dẫn và hạt xôi vẫn tròn đầy không bị nát.

    Bước 4- Cách trang trí xôi ngũ sắc

    Khi nấu xong, bạn bày thành đĩa xôi năm màu: trắng, xanh, vàng, đỏ, tím cẩm trông tựa như bông hoa năm cánh đang khoe sắc.

    Cách làm món xôi ngũ sắc của người Thái cũng đâu quá khó phải không nào? Chỉ cần chịu khó một chút áp dụng công thức nấu xôi đơn giản này là bạn đã hoàn thành một món xôi ngũ sắc đúng chuẩn.

    Hướng dẫn chọn mua máy thái thịt phù hợp với nhu cầu

    Maycatthit.vn giới thiệu đến bạn một số mẫu máy thái thịt Viễn Đông được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay:

    Máy thái thịt chín, thịt se lạnh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Nghệ Thơm Ngon Mà Tốt Cho Sức Khỏe
  • Cách Làm Xôi Xéo Để Bán Ngon Nhất
  • Các Món Xôi Ngon & Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Đắt Khách!
  • Cách Nấu Xôi Vò Ngon Mềm Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Xôi Màu Tím Ngay Tại Nhà Những Vẫn Mang Hương Vị Tây Bắc
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Sầu Riêng Bằng Nồi Cơm Điện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Món Xôi Nếp Than Ngon Với Nước Cốt Dừa
  • Bí Quyết Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Thơm Ngon Với Cách Nấu Xôi Vò Hạt Sen, Lá Dứa, Nước Dừa
  • Cách Nấu Xôi Gấc Dẻo Thơm Bằng Nồi Cơm Điện
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Gà Xé, Nấm Hương Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Tác dụng của sầu riêng đối với sức khỏe con người

    Trong sầu riêng có chứa một hàm lượng vitamin C, B, chất xơ, sắt, đồng, kali… tốt cho sức đề kháng, cải thiện lưu lượng máu và giúp bạn vượt qua trầm cảm hiệu quả.

    Ăn sầu riêng mang đến nguồn năng lượng tuyệt vời

    Nếu bạn tiêu thụ khoảng 234 gr sầu riêng, điều đó tương đương với bạn hấp thụ khoảng 20% lượng carbohydrate cần trong một ngày.

    Như thế sầu riêng chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi đang có nhu cầu bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể, bởi lẽ chỉ cần ăn 1 múi sầu riêng là bạn đã có thể bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể.

    Chứa nhiều chất béo và calo

    Một khẩu phần ăn chỉ có sầu riêng có chứa hơn 350 calo và 13g chất béo. Tuy nhiên những chất béo này hoàn toàn không gây ra những nguy hại đến với cơ thể của bạn. Tuy nhiên, nếu không muốn cân nặng tăng liên tục hay không kiểm soát thì bạn nên kiềm chế với loại trái cây với mùi vị đầy hấp dẫn này.

    Chính vì vậy nếu bạn cần một bữa ăn cung cấp một lượng chất xơ ổn định, thì sầu riêng là loại trái cây tốt xứng đáng để bạn tin tưởng và sử dụng.

    Sầu riêng rất giàu vitamin C

    Điều đó có nghĩa là bạn sẽ nhận được tất cả những dưỡng chất mà vitamin C mang lại cho cơ thể con người. Vitamin C được ví như một loại thần dược khi có thể chống lại bệnh tật, hỗ trợ chữa lành vết thương một cách nhanh chóng, giúp giảm cholesterol và cải thiện lưu lượng máu giúp cơ thể hoạt động mạnh khỏe..

    Có rất nhiều lợi ích như vậy, thế nên vitamin C sẽ mang lại cho sức khỏe của bạn và sầu riêng chính là loại trái cây có rất nhiều vitamin C, một thông tin rất tốt cho những người đam mê sầu riêng.

    Sầu riêng chứa nhiều vitamin B, cải thiện tâm trạng

    Sầu riêng có chứa một lượng lớn vitamin B khá cao, và nếu bạn không biết thì các vitamin B sẽ có rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưu ngăn ngừa lão hóa và bệnh tim, giúp tăng các loại cholesterol tốt và thậm chí có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm bớt tình trạng trầm cảm.

    Sầu riêng có chứa nhiều sắt và đồng

    Sầu riêng có chứa nhiều chất sắt và đồng. Đây đều là nhữung dưỡng chất cần thiết có ích cho sự hình thành và tạo ra cách tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Sầu riêng chứa mangan giúp hỗ trợ cho xương và sức khỏe làn da của bạn.

    Sầu riêng chứa một lượng lớn kali

    Kali là một chất điện phân quan trọng giúp kiểm soát huyết áp, giữ cho nồng độ natri ở mức độ cho phép và giúp điều hòa nhịp tim. Sầu riêng chính là loại trái cây chứa một lượng kali lớn và có ích cho sức khỏe của bạn.

    Nguồn Thiamin tốt cho sức khỏe

    Thitamin có thể giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng và hỗ trợ trong phát triển cơ bắp và sức khỏe thần kinh. Nếu bạn đang muốn bổ sung Thiamin thì hãy dùng sầu riêng, một khẩu phần sầu riêng chứa đến 30% lượng Thiamin nên có thể cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể bạn.

    Chứa nhiều chất phốt phát

    Trong sầu riêng có chứa rất nhiều axitpholic, hay còn gọi là phốt phát. Chất này có thể hỗ trợ cơ thể trong việc ngăn ngừa bệnh tim, phát triển bào thai và giúp hỗ trợ chức năng của não. Một khẩu phần ăn sầu riêng chứa khoảng 20% nhu cầu axit pholic hằng ngày của bạn.

    Dùng nồi cơm điện nào để làm xôi sầu riêng?

    Hiện trên thị trường có rất loại nồi cơm điện khác nhau có thể nấu được tỏi đen, có thể kể ra đây khá nhiều loại:

    • Nồi cơm điện cơ
    • Nồi cơm điện nắp liền
    • Nồi cơm điện nắp rời
    • Nồi cơm điện tử
    • Nồi cơm điện cao tần
    • Nồi cơm điện áp suất

    Mỗi loại lại có những điểm khác trong nhau trong nguyên lý hoạt động, nhưng chúng đều có cấu tạo gồm 4 phần chính sau:

    1. Vỏ ngoài nồi

    Đây chính là cái phần bọc bên ngoài của nồi, thông thường nó được làm bằng nhựa cao cấp, một số chiếc được làm bằng thép không gỉ. Nhiệm vụ chủ yếu của vỏ nồi đó chính là giữ nhiệt, giúp nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình nấu, đồng thời giúp giữ ấm tốt hơn. Khi mới được sinh ra nồi cơm điện chưa có cấu tạo 2 phần riêng biệt là: Vỏ nồi và Lòng nồi nên khả năng giữ nhiệt của nó rất kém dẫn đến tốn điện, cơm nhanh bị nguội.

    Bảo vệ các bộ phận bên trong, đồng thời bảo vệ an toàn cho chính người sử dụng. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu tất cả các bộ phận bên trong chiếc nồi được phơi bày ra thì sao nhỉ? Chắc sẽ không ai dùng nó đâu!

    Làm tăng tính thẩm mỹ cho chiếc nồi, điều này rất rõ ràng rồi còn gì nữa!

    Với phần vỏ nồi người dùng còn cần quan tâm tới:

    Nắp của nó:

    Loại nắp rời thì rất dễ vệ sinh, tuy nhiên nó lại thoát ra rất nhiều hơi nước trong quá trình nấu nên khá nguy hiểm cho trẻ nhỏ

    Loại nắp liền: Khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn, bạn có thể chọn loại có thể tháo rời mặt trong được để đơn giản công việc vệ sinh nồi

    Van thoát hơi: Có tháo được hay không? Có phải loại thông minh không?

    2. Phần lòng nồi

    Mặc dù việc chiếc nồi nấu ra cơm có ngon hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng thứ quan trọng nhất vẫn là chất lượng của lòng nồi cơm điện. Nhiệm vụ của lòng nồi đó chính là hấp thụ nhiệt từ bộ phận làm nóng (Mâm nhiệt) và truyền nhiệt cho thực phẩm bên trong nó (gạo) từ đó làm chín thực phẩm.

    Một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của lòng nồi:

    Chất liệu: Phổ biến nhất là hợp kim nhôm ngoài ra còn có: Nhôm dập, gang, gốm ceramic

    Độ dày: Càng dày thì càng tốt, càng bền

    Lớp chống dính: Có thể là Teflon, Whitford,

    3. Bộ phận tạo nhiệt

    Bộ phận này chính là mâm nhiệt, nhiệm vụ của nó là chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng và truyền cho lòng nồi.

    Tùy theo từng model mà sẽ có các loại sau:

    • Nồi có 1 mâm nhiệt dưới đáy
    • Nồi có 2 mâm nhiệt: Dưới đáy và xung quanh nồi. Công nghệ nấu 2D
    • Nồi có 3 mâm nhiệt: Dưới đáy, xung quanh và trên nắp nồi. Công nghệ nấu 3D

    Riêng đối với nồi cao tần thì bộ phận tạo nhiệt sẽ phức tạp hơn rất nhiều, vì nó làm nóng từ bên trong ra, giúp làm chín thức ăn một cách nhanh chóng và ngon lành hơn nhiều.

    Hướng dẫn nấu xôi sầu riêng bằng nồi cơm điện

    Nguyên liệu Chế biến

    Trước tiên với gạo nếp bạn cần vo sạch rồi ngâm trong khoảng 6 đến 8 tiếng, có thể đem ngâm qua đêm. Sau đó xả lại bằng nước sạch và để ráo. Đậu xanh nếu thích ngon thì bạn nên dùng loại đỗ chưa xay vỏ. Khi mua về bạn cần ngâm trong khoảng 3 đến 4 tiếng rồi đãi sạch.

    Lá dứa bạn rửa sạch, cắt nhỏ, sau đó cho chút nước vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó lọc qua rây để lấy nước cốt.

    Tiếp theo cho thêm một chút gạo nếp vào nồi cơm điện, đổ nước vừa phải cùng với nước cốt lá dứa. Tiếp tục nấu xôi giống như nấu cơm bình thường.

    Khi xôi đã chín, bạn tưới hỗn hợp nước cốt dừa vào nồi sôi, dùng đũa trộn đều. Sau đậy nắp và bật lửa thêm khoảng 10 phút. Sau đó bạn tắt lửa nồi cơm điện, mở nắp và để cho xôi nguội.

    Với đậu xanh, bạn vo sạch một lần nữa. Sau đó bạn cho đậu xanh vào nồi, để nước sâm sấp mặt nước cùng ¼ thìa muối. Bạn nấu cho đến khi đậu mềm ra.

    Bạn cho đậu ra chảo rồi trộn cùng 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường, xào ở lửa vừa cho đến khi dầu và đường thấm đều, đậu không còn dính chảo là được. Thời gian nấu khoảng 10 phút.

    Khi nào đậu nguội, bạn cho sầu riêng vào đậu và trộn đều lên là được.

    Với lạc (đậu phộng), bạn rang vàng, giã nhuyễn rồi cho vào 2 thìa đường, ½ thìa muối và trộn đều.

    Cuối cùng bạn cho lớp xôi mỏng còn ấm lên đĩa, để 1 lớp đậu xanh rồi rắc hỗn hợp muối vừng và dừa sợi là hoàn thành sản phẩm.

    Ấn giữ nhẹ để mở nắp. Lấy nồi con và xửng hấp trong nồi cơm điện ra. Nếu có thức ăn trong nồi, thì chúng ta sẽ lấy hết phần thức ăn trong nồi ra. Rửa sạch nồi cơm và xửng hấp với nước rửa chén với miếng xốp mềm và để hong khô.

    Tiếp tục dùng khăn mềm chùi nhẹ bên trong thân nồi và mâm nhiệt (bộ cảm ứng nhiệt). Nếu mâm nhiệt chứa nhiều bụi, hạt cơm hoặc những vật tương tự còn dính. Chị em có thể dùng giấy nhám mịn để lau chùi nhẹ nhàng, sau đó lau sạch bằng vải mềm.

    Dùng một miếng vải sạch lau nhẹ ở mặt ngoài thân nồi.

    Dùng ngón tay ấn nhẹ và lấy van thoát hơi nước ra, lấy khăn mềm lau sạch. Tùy vào mỗi van thoát hơi nước của nồi cơm điện đang sử dụng mà chúng ta có cách tháo phù hợp.

    Cần lưu ý:

    – Không rửa hoặc nhúng thân nồi cơm điện trực tiếp với nước vì sẽ dễ gây hư hỏng, chạm điện .

    – Không dùng miếng chùi kim loại hoặc khăn cứng để lau chùi tránh tình trạng sản phẩm bị trầy xước và mất lớp phủ bên ngoài của nồi cơm điện.

    – Tránh va đập, không để nơi có bề mặt gồ ghề trong quá trình vệ sinh nồi hoặc trong quá trình sử dụng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Chuẩn Miền Nam
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Điện Cực Dễ
  • 4 Cách Nấu Xôi Bắp Dẻo Thơm
  • Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Ngô Hay Xôi Bắp Cựcthơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Hạt Sen Nước Cốt Dừa Ngon Khó Cưỡng
  • Web hay
  • Guest-posts
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50