Top #10 ❤️ Cách Nấu Xôi Ngô Nước Dừa Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Dẻo Như Ngoài Hàng

2 Cách Nấu Xôi Gấc Nhanh Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Các Mẹ

Xôi Hoàng Phố Cho Thực Đơn Tiệc Cưới Phong Phú

Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Siêu Ngon Đơn Giản

Cách Làm Xôi Chiên Phồng Ngậy Ngon, Thơm Béo, Ăn Là Mê

Bột Dành Dành Nguyên Chất

Chia sẻ bí kíp cách nấu xôi ngô ngọt với nước cốt dừa thơm béo ngậy vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng cho bữa sáng gia đình bạn tràn đầy năng lượng.

Xôi ngô ngọt từ lâu đã trở thành một trong những món sở trường của các bà mẹ Việt Nam. Xôi vừa thơm vừa dẻo, ngọt thanh rất hấp dẫn thường được các mẹ chuẩn bị cho bữa sáng của các con trước khi đến trường. Vậy bí quyết của các mẹ là gì nhỉ?

Cách nấu xôi ngô ngọt ngon dẻo

Ngô ngọt: Ngô có màu vàng cam khá dễ nhận biết, bạn có thể chọn ngô còn nguyên được bọc trong lớp lá để ngô được tươi ngon nhất. Khoảng 3 đến 4 cái ngô là bạn sẽ lọc được khoảng 200 gram hạt ngô.

Dừa nạo: Cùi dừa đã được người bán hàng nạo sẵn thành những sợi nhỏ. Đây là một trong những nguyên liệu quan trọng giúp cho xôi đẹp mắt và thú vị hơn. Bạn chỉ cần mua khoảng 100 gram dừa nạo là vừa đủ.

Nước cốt dừa: Bạn có thể lựa chọn mua nước cốt dừa từ quả dừa tươi hoặc loại nước cốt dừa đóng hộp có màu trắng đục mua trong siêu thị tùy ý. Hiện nay ở các nhà hàng lớn họ thường sử dụng loại nước cốt dừa đóng hộp vì khá tiện lợi mà vẫn rất đậm vị, tuy nhiên, sử dụng nước cốt dừa tươi lại giúp ta an tâm hơn về vệ sinh cũng như nguồn dinh dưỡng.

Muối tinh: Muối thì không còn xa lạ với ta nữa, thế nhưng hãy chú ý lựa chọn nguồn gốc khi mua muối và mức độ vệ sinh của loại gia vị phổ biến này.

Các bước thực hiện:

Bước 2: Bạn lột bỏ phần vỏ và râu ngô đi sau đó tách hạt ngô ra khỏi lõi. Có 2 cách để tách hạt ngô. Một là bạn cùng tay tách hạt theo từng hàng dọc của ngô, cách này tương đối mất thời gian nhưng lại giúp bạn lấy được hạt ngô một cách đẹp mắt và trọn vẹn nhất. Hai là sử dụng dao, cắt dọc lõi ngô để phần hạt rời ra, cách này thường được người ta dùng bởi tiết kiệm thời gian cũng như công sức, làm được đối với nhiều ngô. Rửa hạt ngô thật sạch với 2 lần nước rồi để ráo.

Bước 3: Bạn bắc một nồi nước lên bếp, vặn lửa to cho nước sôi rồi thả ngô vào luộc chín. Luộc trong khoảng 5 đến 10 phút là ngô sẽ chín, tắt bếp rồi đổ ngô ra giá lọc nước, để ráo.

Bước 4: Chuẩn bị một chõ hấp thật sạch. Cho gạo nếp đã ráo nước cùng một chút muối vào chõ, xóc lên để gạo và muối được trộn đều tránh mặn nhạt không đều. Đặt chõ xôi lên bếp cùng khoảng 1 đến 2 lít nước ở ngăn dưới, bật bếp với mức lửa to nhất tới khi phần nước này xôi thì giảm xuống một chút, vẫn giữ nước luôn sôi. Hấp như vậy trong khoảng 20 đến 30 phút là xôi chín đều.

Bước 6: Mở lại vung nồi, cùng đũa hoặc muôi gỗ xới thật đều xôi cùng ngô và dừa nạo lên. Lúc này xôi đã nở và khá mềm nên chú ý xới đều tay với lực vừa phải tránh cho xôi bị nát sẽ mất ngon. Dưới nước cốt dừa lên xôi rồi xới lại một lần nữa cho đều trước khi tắt bếp.

Bước 7: Đợi một chút cho xôi bớt hơi rồi múc xôi ra đĩa hoặc bát, đợi thêm khoảng 3 đến 5 phút cho xôi hơi nguội lại đồng thời giúp hạt xôi săn lại, dẻo hơn là bạn có thể mời cả gia đình cùng thưởng thức. Món xôi này cũng có thể ăn cùng hành khô, nước thịt kho hay giò chả tùy sở thích.

Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Ngon Đúng Chuẩn Của Người Thái

Cách Nấu Xôi Nghệ Thơm Ngon Mà Tốt Cho Sức Khỏe

Cách Làm Xôi Xéo Để Bán Ngon Nhất

Các Món Xôi Ngon & Cách Nấu Xôi Ngon Để Bán Đắt Khách!

Cách Nấu Xôi Vò Ngon Mềm Cho Bữa Sáng

Cách Nấu Xôi Ngô Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cực Dễ Ăn 1 Muốn 10

3 Bước Nấu Xôi Ngô Nước Cốt Dừa Siêu Ngon, Vừa Thơm Dẻo Vừa Béo Ngậy, Vừa Nhìn Đã Mê Ngay

2 Cách Nấu Xôi Ngô Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Nấu Xôi Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Chẳng Kém Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Tại Nhà Đơn Giản.

Cách Làm Xôi Ngũ Sắc Đơn Giản Tại Nhà.

Món xôi ngô thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa là món ăn sáng cho cả nhà.

– 500gr gạo nếp

– 2 bắp ngô

– 100ml nước cốt dừa

Bước 1: Nếp ngâm qua đêm cho mềm, có thể chọn loại gạo nếp cái hoa vàng đều hạt, trắng thơm cho món xôi ngô thêm thơm ngon hoặc nếp thường đều được.

Bước 2: Ngô có thể chọn ngô nếp hoặc ngô ngọt, tách lấy hạt và rửa sạch.

Bước 3: Cho nếp ra rổ để ráo, thêm vào ít muối xóc đều. Sau đó, cho ngô vào trộn đều.

Bước 4: Cho ngô và gạo nếp đã trộn đều vào xửng đồ chín khoảng 30-40 phút. Lưu ý khi cho nước vào nồi, nên cho vừa phải, nếu đổ nhiều quá, nước sẽ bốc hơi hoặc trào mạnh, khiến phần xôi phía dưới bị nát, bịt kín lỗ thông hơi và phần xôi phía trên sẽ không chín đều.

Nên dùng khăn sạch, làm ẩm, trùm bên ngoài chõ hay xửng để giữ nhiệt, giúp xôi không bị mất nước, chín đều.

Bước 5: Trong khi chờ xôi chín thì cho nước cốt dừa vào nồi nhỏ cùng chút hạt nêm, bắc lên bếp đun cho hơi đặc lại thì tắt bếp.

Bước 6: Rưới nước cốt dừa lên xôi đang đồ, trộn từ từ cho xôi ngấm nước dừa. Xôi ngô dẻo thơm có thể rắc thêm chút hành phi vàng hoặc ruốc thịt rất ngon.

– 200g gạo nếp

– 100g đậu xanh cà không vỏ

– 100g dừa vắt nước

– 4 bắp ngô non, ngô càng non thì càng ngon

– 100g hành tím

– Ít lạc rang

– Muối, đường

Gạo nếp vo rồi ngâm nước khoảng nửa giờ.

Ngô dùng dao bào hoặc thái nhỏ. Dừa vắt lấy lượng nước vừa đủ để nấu xôi.

Cho nếp vào nồi, chế nước cốt dừa xâm xấp giống nấu cơm rồi thêm chút muối đảo đều.

Sau đó trút toàn bộ ngô non bào lên trên mặt nếp và không khuấy lên.

Bật nồi, khi thấy nồi cơm chuyển sang chế độ chờ 10 phút xôi chín thì mở nắp, trộn đều nếp và ngô với nhau, sau đó đậy nắp chờ xôi chín.

Hành tím sau khi bóc vỏ phải được bào mỏng với cùng một độ dày sau đó tiến hành phi hành, để riêng.

Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi cùng chút muối, đổ nước ngang mặt đậu, chờ đậu sôi hớt bỏ bọt, đậy nắp thật kín, hạ lửa thật nhỏ đến khi đậu cạn nước hẳn thì tắt bếp.

Lấy muỗng tán nhuyễn rồi nắm đậu lại.

Lấy xôi ra đĩa, dùng dao gọt mỏng đậu rải trên mặt xôi, rải thật nhiều hành phi và thưởng thức.

Cách Làm Xôi Ngô Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

3 Cách Nấu Xôi Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện Mà Vẫn Thơm Ngon Dẻo Đúng Điệu Như Nấu Chõ

Cách Làm Món Xôi Ngũ Sắc Đầy Đủ Và Chi Tiết Dành Cho Mẹ Đảm Đang

Cách Đồ Xôi Ngũ Sắc Đậm Đà Sắc Vị Cho Năm Mới

Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Thơm Ngon Hấp Dẫn

Nấu Xôi Nước Cốt Dừa, Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon

Cách Nấu Xôi Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện

Hướng Dẫn Nấu Xôi Vò Và Rượu Nếp Than Cho Ngày Tết Đoan Ngọ

Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện Ăn Hoài Không Biết Chán

Cách Làm Xôi Hoa Đậu Hàn Quốc ? Chuẩn Nhất 2022

Tự Làm Túi Xôi Hoa Đậu Phong Cách Hàn Quốc Đang ‘làm Mưa Làm Gió’ Mạng Xã Hội

I. Nguyên liệu cho cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện:

1,5 bát gạo nếp

0,5 bát đỗ xanh đã bỏ vỏ

½ thìa muối

2 thìa đường / 1 thìa mật ong 1

/3 bát con nước cốt dừa

II. Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Ngâm gạo và đậu xanh

Bước đầu tiên cho cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện là bạn cho gạo và đỗ vào thau, đổ nước ấm ngập mặt gạo và đỗ. Ngâm trong khoảng 4-5 tiếng, tùy theo nếu bạn có thời gian, còn không thì ngâm khoảng 3 tiếng cũng được. Gạo ngâm trước sẽ giúp xôi mềm và dẻo hơn nhiều đấy.

Bước 2: Thêm gia vị vào gạo

Tiếp đến, gạo đỗ sau khi ngâm nở to hơn, bạn đem vo nhẹ, xóc, để ráo nước. Cho muối, đường hoặc mật ong vào xóc đều lên cho gạo ngấm rồi đổ gạo vào nồi cơm điện.

Sau đó cho nước sôi và chút nước cốt dừa vào xâm xấp mặt nước, đậy nắp nồi cơm điện lại, nhấn nút nấu như bình thường.

Khoảng 5 phút là xôi nước cốt dừa bắt đầu sôi, bạn lấy đũa đảo đều phần gạo đỗ, đảo nhẹ nhàng đều tay vừa khiến cho gạo đỗ chín đều, đều nước và đều hơi. Đậy nắp nồi lại, sau khi nồi cơm điện nhảy nấc Warm thì khoảng 15 – 20 phút sau bạn mở nắp ra, đảo xôi, vậy là xôi đã chín rồi.

III. Lưu ý với cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện:

Bạn nhớ là khi xôi đã chín thì không nên để xôi trong nồi đậy chặt, điều đó sẽ khiến cho xôi bị hấp hơi nước trở nên nhão, ăn sẽ không ngon. Xôi nước cốt dừa được nấu bằng nồi cơm điện có thể xới đều vào đĩa hoặc dùng khuôn đóng xôi để tạo thành hình hoa văn bắt mắt.

Chỉ với vài bước đơn giản, cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện thật đơn giản phải không? Món xôi nấu bằng nồi cơm điện chín mềm, đều, dẻo thơm và béo ngậy của nước cốt dừa, bùi bùi của đậu xanh sẽ giúp cho cả nhà mình có một bữa sáng chắc dạ và ngon miệng.

Cách Làm Xôi Mít Thái Lan Cực Ngon Và Vô Cùng Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Mít Thơm Ngon Chuẩn Như Người Thái

Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Ăn Là Nghiền

Cách Nấu Xôi Vị Lá Dứa Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Thơm Ngon Ba Màu Đẹp Mắt

Cách Nấu Xôi Lá Dứa Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Bùi Ngậy

Cách Làm Xôi Ngô Dừa Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Cách Nấu Xôi Ngô Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cực Dễ Ăn 1 Muốn 10

3 Bước Nấu Xôi Ngô Nước Cốt Dừa Siêu Ngon, Vừa Thơm Dẻo Vừa Béo Ngậy, Vừa Nhìn Đã Mê Ngay

2 Cách Nấu Xôi Ngô Ngon Bằng Nồi Cơm Điện

Nấu Xôi Ngô Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Chẳng Kém Ngoài Hàng

Hướng Dẫn Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Tại Nhà Đơn Giản.

Cách làm xôi ngô là công thức chế biến thường được các chị em dùng vào những sáng mát trời hoặc ngày mua lai rai âm ỉ. Với hương thơm nhẹ nhàng, hạt xôi, ngô dẻo thơm, cách làm xôi ngô ngọt hẳn là lựa chọn số một cho bữa ăn sang đầy bổ dưỡng của gia đình. Cũng như những món xôi khác, cách làm xôi ngô dừa khá đơn giản nhưng lại mang đến hương vị hòa quyện giữa ngô, dừa lại thêm cả đỗ xanh nên cực kì ngon và giàu dưỡng chất. Ngoài ra, khi áp dụng cách nấu xôi ngô bằng nồi cơm điện sau đây, các chị em cũng có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian chế biến đó nha.

Cách làm xôi ngô dừa

Vo sạch gạo nếp rồi cho vào chậu nước ngâm khoảng 30 phút.

Dùng bào để bào ngô, hoặc thái nhỏ, tùy ý.

Dừa ta đem vắt lấy nước cốt, lượng vừa đủ để nấu xôi là được.

Cho gạo nếp đã chuẩn bị vào nồi cơm điện, đổ nước dừa vừa xăm xắp mặt gạo là được.

Cho vào chút xíu muối, trộn đều.

Cho toàn bộ số ngô non lên trên mặt gạo, để nguyên không đảo.

Đậy vung và bắt đầu nấu như nấu cơm thông thường.

Sau khi nấu chừng 10 phút nồi sẽ chuyển chế độ hâm nóng, lúc này ta mở vung và trộn đều ngô cùng cơm nếp rồi đậy nắp lại để xôi chín hẳn.

Lột vỏ hành tín rồi thái mỏng, cho vào chảo dầu sôi, phi thơm và để riêng.

Đậu xanh sau khi vo sạch thì cho vào nồi, thêm vào chút muối rồi đổ nước lạnh vừa ngang mặt đậu, nấu đến khi sôi thì hớt bọt rồi đậy kín vung và để nhỏ lửa, nấu cho cạn hết nước thì tắt bếp.

Dùng muỗng tán nhuyễn đậu vừa nấu rồi rồi nắm lại thật chắc tay.

Múc xôi ra đĩa, dùng thái miếng đậu vừa nắm rải đều mặt xôi, rắc thêm hành phi lên trên, nếu thích có thể thêm chút đường và lạc rang là có thể thưởng thức được ngay.

3 Cách Nấu Xôi Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện Mà Vẫn Thơm Ngon Dẻo Đúng Điệu Như Nấu Chõ

Cách Làm Món Xôi Ngũ Sắc Đầy Đủ Và Chi Tiết Dành Cho Mẹ Đảm Đang

Cách Đồ Xôi Ngũ Sắc Đậm Đà Sắc Vị Cho Năm Mới

Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Từ Nguyên Liệu Tạo Màu Tự Nhiên

🌟 Home
🌟 Top