Cách Nấu Xôi Thịt Băm Cho Bữa Sáng No Nê

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm Ngon Đúng Điệu Không Bị Đắng
  • Tour Du Lịch Mùa Thu Mù Cang Chải
  • Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Cách Nấu Xôi Vò Nước Cốt Dừa, Gấc, Hạt Sen Ngon, Trọn Mâm Cỗ Cúng Tết
  • Cách Làm Xôi Vò Theo Kiểu Miền Nam Rất Thơm Ngon
  • Những bát xôi đậu xanh thịt băm thơm ngon nóng hổi sẽ làm các thành viên trong gia đình thích thú đấy!

    – 200g gạo nếp

    – 70g đậu xanh bỏ vỏ

    – 150g thịt xay

    – 5 cây nấm hương khô

    – Một ít hành phi

    – Một ít bột nghệ hoặc 1 nhánh nghệ tươi

    – Một ít muối bột canh, nước mắm.

    – Mỡ gà hoặc dầu ăn.

    Nấm hương khô ngâm nở rồi rửa sạch thái nhỏ. Cho nấm hương vào tô thịt, thêm một ít mắm, muối vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    Gạo vo sạch cho vào thố ngâm nước, thêm một ít bột nghệ vào hòa chung. Ngâm gạo qua đêm.

    Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm cho nở.

    Gạo và đậu sau khi ngâm nở thì vo lại cho sạch, để cho ráo nước rồi thêm một ít muối vào trộn đều.

    Cho gạo và đậu vào tô.Cho tô gạo vào nồi hấp, hấp đến khi xôi chín. Thỉnh thoảng bạn nhớ mở nồi xôi đảo qua cho xôi chín đều.

    Khi xôi chín thì bạn thêm 2 thìa mỡ gà vào đảo đều.

    Trong khi hấp xôi thì bạn xào thịt. Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, thêm thịt vào xào thịt cho chín tới, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    Khi xôi chín thì bạn lấy xôi ra bát rồi cho thịt băm đã xào lên trên, thêm một ít hành phi vào là xong.

    Món xôi đậu xanh thịt băm này có màu vàng ươm, bóng mượt trông khá bắt mắt.

    Bạn có thể biến tấu thêm món này, hương vị đậm đà lại lạ miệng.

    – 250 g gạo nếp

    – 100 g thịt xay

    – 5 g vừng

    – 50 g lạc

    – Một ít rau mùi.

    – Gia vị : Mắn, muối , hạt tiêu, sữa dừa, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Vo sạch gạo nếp rồi cho gạo vào nồi cơm điện với một ít muối trộn đều, sau đó cho lượng nước xâm xấp, nấu cơm như bình thường (bạn cũng có thể hấp xôi).

    – Cho thịt xay vào tô, thêm mắm, muối, hạt tiêu, vừng vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    Bước 2:

    – Rau mùi rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi thái nhỏ.

    Bước 3:

    – Lạc rang chín, xoa bỏ vỏ sau đó giã nhỏ lạc, rồi trộn lạc với một ít muối bột canh.

    Bước 4:

    – Đun nóng chảo với 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào xào tới chín.

    Bước 5:

    – Sau khi xôi đã nấu chín, bạn thêm 2 thìa sữa dừa vào nồi xôi rồi trộn đều, sau đó lấy xôi ra bát.

    Bước 6:

    – Trải màng bọc thực phẩm ra thớt, bạn múc từng thìa xôi rồi dàn đều trên màng bọc. Sau đó múc thịt đã xào chín vào giữa xôi, thêm ít rau mùi thái nhỏ vào. Cuộn tròn xôi lại thành một thanh dài tròn.

    Bước 7:

    – Dùng dao cắt xôi thành miếng vừa ăn là xong. Khi ăn bạn có thể chấm xôi với muối lạc đã giã cho đậm đà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Hoa Đậu Hàn Quốc ? Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Nấu Xôi Bắp Mỹ Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Ai Cũng Thích Mê
  • Đặc Sắc Với Cách Nấu Xôi Mít Ngon Như Người Thái
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Kẹp Thịt Bằm Gắn Liền Với Tuổi Thơ
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Ăn Kèm Bánh Mì, Cơm Hoặc Bún
  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xé Mỡ Hành Vừa Ngon Vừa No Bụng
  • Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi Đút Lò
  • Học cách làm xôi chiên nhân thịt thơm ngon (Ảnh: Internet)

    Muốn làm được mẻ xôi chiên ngon, bạn phải biết cách chọn loại gạo nếp ngon, biết cách đồ xôi và làm nhân bánh cho đậm đà. Chính vì công thức làm xôi chiên phức tạp như vậy nên hôm nay Kate sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp làm món bánh này. Đảm bảo với hướng dẫn chi tiết bạn sẽ làm thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên đấy.

    Nguyên liệu làm xôi chiên

    • Gạo nếp: 500g (chọn loại nếp ngon)
    • Thịt bằm: 300g
    • Nấm mèo băm nhỏ: ½ chén
    • Củ đậu: ½ củ băm nhuyễn
    • Cà rốt: ¼ củ băm nhuyễn
    • Hành tím: 1 củ băm nhuyễn
    • Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm…
    • Tương ớt ăn kèm

    Cách làm xôi chiên giòn kẹp thịt siêu ngon tại nhà

    Gạo nếp vo sạch rồi cho vào nước ngâm qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng đồng hồ cho gạo nở mềm. Sau khi thấy gạo nở mềm bạn cho vào xửng hấp chín thành xôi.

    Ngâm gạo nếp cho nở mềm

    Thoa một chút dầu ăn lên mâm để chống chính, cho xôi lên dùng vá gỗ dàn đều xôi lên mâm. Cắt thành những miếng xôi vừa ăn.

    Cho chảo chống dính lên bếp, đổ ngập dầu rồi đun nóng dầu lên, đợi cho dầu nóng thì cho xôi vào chiên ở lửa vừa cho đến khi thấy xôi chín vàng đều thì gắp ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh ráo bớt dầu. Làm tương tự cho đến khi hết phần xôi đã chuẩn bị.

    Công đoạn tạo hình xôi (Ảnh: Internet) Chiên đến khi thấy xôi chín vàng đều đẹp mắt (Ảnh: Internet)

    Làm nhân xôi chiên

    Cho thịt bằm, củ đậu, cà rốt, nấm mèo, hành tím đã chuẩn bị vào tô, thêm chút tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm vào rồi trộn lên cho thật đều. Để các nguyên liệu ngấm đều gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

    Bắc chảo chống dính lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo đợi nóng rồi phi thơm hành tím, đổ nhân bánh vào xào cho đến khi chín và có mùi thơm là hoàn thành.

    Chuẩn bị nhân và vào bánh (Ảnh: Internet)

    Hoàn thành và thưởng thức

    Dùng dao rạch nhẹ giữa miếng xôi để tạo nên khoảng trống ở giữa, dùng muỗng xúc nhân thịt vào giữa miếng xôi rồi thêm chút chà bông vào cho xôi chiên thêm đậm đà hương vị. Xếp xôi chiên lên đĩa, chuẩn bị thêm tương ớt để ăn kèm.

    Yêu cầu thành phẩm

    Xôi chiên nhân thịt sau khi làm sẽ có hương thơm nức mũi, miếng xôi vàng giòn rụm bên ngoài, nhân dẻo bên trong hòa quyện với nhân thịt đậm đà hương vị. Tất cả hương vị hòa quyện với nhau tạo nên vị ngon đậm đà khó cưỡng.

    Những điều lưu ý khi làm xôi chiên tại nhà

    Một số lưu ý bạn cần nắm trước khi làm xôi chiên tại nhà như sau:

    • Xôi chiên sẽ thơm ngon hơn khi được chế biến từ loại gạo nếp ngon, dẻo. Khi chọn gạo nếp bạn nên chọn loại gạo hạt tròn, đều, có mùi thơm tự nhiên của gạo, kích thước của các hạt gạo bằng nhau, màu gạo hơi đục.
    • Khi chiên xôi bạn không nên chiên ở lửa quá cao sẽ làm cháy xôi nhanh, cũng không chiên ở lửa quá nhỏ vì xôi sẽ ngấm dầu.
    • Xôi khi dàn lên mặt phẳng hoặc mâm bạn để độ dày 1 – 2cm, không nên để quá dày vì xôi làm xong sẽ bị ngấy và không đủ độ giòn, cũng không nên làm quá mỏng sẽ làm xôi cứng và khi ăn kèm với nhân bánh không còn độ dẻo của gạo nếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt, Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nguyên Con Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Tiềm Ngon, Bổ Dưỡng Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Ngon Bằng Lò, Nồi Chiên Không Dầu
  • Vịt Xiêm Nướng Giả Cầy
  • Cách Nấu Canh Cải Bó Xôi Thịt Bằm Đơn Giản Nhưng Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Tím Chuẩn Vị Lai Châu Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Tím Bột Lá Cẩm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Xôi Trám Đen Vừa Dẻo Vừa Thơm, Cách Làm Xôi Trám
  • Món Ăn Từ Quả Trám Đen : Xôi Trám & Trám Nhồi Thịt
  • Thơm Ngậy Món Xôi Trám Đen Tê Tê Đầu Lưỡi Mùa Trám Rụng Ở Xứ Lạng
  • Canh cải bó xôi thịt bằm là món ăn vô cùng dân dã và quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Với cách làm đơn giản, tiện lợi, lại còn hợp túi tiền, món canh này sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm đủ đầy và ngon miệng.

    Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm

    Cách chọn nguyên liệu

    • Cải bó xôi bạn nên chọn cây xanh, tươi và non, khi nấu canh sẽ ngon và ngọt nước.
    • Chọn thịt có màu hồng tươi, khi chạm tay vào không có độ dính và nhớt.
    • Chọn thịt có độ đàn hồi cao. Không mua thịt cứng và nhão vì đó là thịt bị bệnh hoặc ôi thiu.
    • Chọn nơi mua uy tín, chất lượng đảm bảo.

    Bí quyết làm canh cải bó xôi thịt băm

    • Bạn có thể xào thịt với rau nhưng sẽ làm thịt bị khô.
    • Nếu được bạn nên xào thịt riêng, khi rau chín thì bỏ vào.
    • Để thịt không vón cục bạn có thể cho ra chén và thêm chút nước, bóp nhẹ cho thịt tơi ra rồi với cho vào canh.

    Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

    Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

    Những người nên kiêng canh cải bó xôi thịt bằm

    1. Người bị tiêu chảy

    Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

    2. Người bị huyết áp cao

    Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

    3. Người bị sỏi thận

    Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

    4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

    Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

    Sơ chế nguyên liệu

    Nấu canh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mẹo Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Thơm Không Cần Dùng Chõ
  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Thập Cẩm Cực Ngon, Ăn Cực Đã
  • Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Thơm Ngon, Bắt Mắt Không Thể Chối Từ
  • Cách Nấu Xôi Bắp Khô Nấu Xôi Bắp, Cách Nấu Xôi Bắp Hạt Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Xôi Chè Thơm Ngon Ăn Hoài Chẳng Biết Chán
  • 4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Cá Rô Đồng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Mách Mẹ Cách Làm Xôi Cốm Hạt Sen Dẻo Bùi, Thơm Nức
  • Cách Sử Dụng Bột Dành Dành Nấu Xôi
  • Hướng dẫn cách nấu xôi ngô hay xôi bắp cực thơm ngon: Cách nấu xôi ngô (người miền Nam gọi là xôi bắp ấy) cách làm đơn giản giúp bạn có một bữa sáng với đĩa xôi ngô tự làm thơm ngon và đơn giản có thể thay thế những món bánh mì, bún đã quen thuộc của mọi người.

    Đang xem: Cách nấu xôi bắp khô

    Hạt ngô nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo béo ngậy cộng thêm hành phi thơm ngon sẽ trở thành bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Tuy trong Sài Gòn cũng có nơi bán xôi bắp (xôi ngô) nhưng mình thấy nấu ở nhà vẫn ngon hơn nhiều vì cách nấu xôi ngô khá đơn giản.

    1. Nguyên liệu cho cách nấu xôi ngô tại nhà

    400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên bắp ngô tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được). 200g đậu xanh không vỏ100g gạo nếp ngonHành tímDầu ănĐường, muối

    Nếu muốn xôi có màu vàng đẹp, bạn có thể cho một củ nhỏ nghệ tươi giã nhuyễn, hòa vào nước rồi lấy nước vàng ngâm gạo nếp và ngô trước khi nấu. Mình ít khi trữ nghệ trong nhà nên ít khi cho nghệ vào ngâm.

    Cách nấu xôi bắp / xôi ngô không hề khó đâu chị em ơi

    2. Cách nấu xôi ngô cực thơm ngon tại nhà là đây

    Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong (1 muỗng cà phê vôi ăn trầu/1 lít nước) rồi cho lên bếp đun sôi với nước vôi trong đã bỏ cặn đến khi ngô bong vỏ thì tắt bếp.

    Đổ ngô nếp ra rổ và đợi cho nguội bớt, sau đó dùng tay chà sát lọc hết vỏ ngô, rửa hạt ngô sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được. Lần 2 đun ngô bạn nhớ lưu ý chỉ đun với nước lã mà thôi.

    Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn cho ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

    Khi đậu chín các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường sau đó lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Nếu nhà không thích ăn xôi ngô với đường, bạn cho vài hạt muối vào đậu thay vì cho đường.

    Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.

    Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng càng đều nhau càng tốt (khoảng 2 – 3 mm).

    Bước 5: Cách phi hành: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp cho sôi với lửa to, tốt nhất là phi hành trong nồi hay chảo nhỏ để đỡ phí dầu ăn, dầu xâm xấp với lượng hành sẽ phi. Cho hành tím vào trộn đều, hạ lửa nhỏ bớt đi đến khi thấy hành bắt đầu chuyển sang vàng và thơm là tắt bếp luôn. Trong khi bạn lót giấy thấm dầu, vì đã tắt bếp nên hành không bị cháy.

    Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, chan một ít dầu ăn hoặc mỡ vừa phi hành lên lớp đậu, sau đó cho hành phi lên trên.

    Chỉ với những bước đơn giản trong cách nấu xôi ngô (cách nấu xôi bắp) này, các bạn đã có một bữa sáng thật thơm ngon hoặc có thể ăn chơi cũng ngon tuyệt vời luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào?
  • Mách Nhỏ Chị Em Cách Nấu Xôi Bằng Bếp Ga Vừa Dẻo Vừa Ngon
  • Bí Quyết Nấu Xôi Dẻo Thơm Ngon Bạn Cần Nên Biết
  • Cứ Đọc Đi Rồi Sẽ Biết Uống Nước Vỏ Bưởi Có Hại Không
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Mọc Tóc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • Cách Nấu Xôi Mặn Ngon Nhất Với Nồi Nấu Xôi Bếp Việt

    --- Bài mới hơn ---

  • Mách Bạn Cách Nấu Xôi Gà Nấm Thơm Ngon Cho Bữa Sáng
  • Cách Nấu Cơm Gà Hội An Ngon Bá Cháy
  • Cách Nấu Xôi Gà Đơn Giản Nhưng Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bữa Sáng
  • Thuyết Minh Về Món Xôi Gấc
  • Cách Làm Gà Không Lối Thoát Gà Bó Xôi Ngon Như Nhà Hàng
  • Bạn đang muốn mở quán kinh doanh, buôn bán xôi ???. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn về ” cách nấu xôi mặn ngon nhất để bán”

    Hiện nay, xôi trở thành món ăn sáng ngon, rẻ, gọn được nhiều người yêu thích. Và dần trở thành thực phẩm quen thuộc khắp nơi. Vì vậy xôi đươc bán khắp mọi nơi, Xôi có đa dạng các loại như xôi bắp, xôi đậu phụng, xôi đậu đen, xôi vò, xôi xéo, xôi gấc, xôi đậu xanh,…Và đặt biệt nhất là món xôi mặn dễ ăn nhất và nó thu hút nhiều người nhất.

    Chọn dụng cụ để nấu xôi mặn thập cẩm

    1. Nồi nấu xôi: Có nhiều loại nồi nấu xôi thông dụng đó là nồi nấu xôi truyền thống bằng nhôm và nồi nấu xôi bằng điện.
    2. Thông thường để tiết kiệm thời gian và chi phí mọ người nên chọn nồi hấp xôi điện có kích thước phù hợp với quy mô bán của quán. Nồi nấu xôi điện thì tiện lợi, nấu xôi nhanh mà xôi vẫn chín ngon như nồi nấu xôi truyền thống.

    1. Chảo để dùng xào nhân cũng như sơ chế.
    2. Hộp giấy và muỗng, thìa nhựa để khách hàng mua mang theo.
    3. Dĩa: nên chọn loại dĩa nhỏ và có hình dáng xinh cho bắt mắt.

    Các nấu xôi mặn, xôi gà thập cẩm thật dễ, cực ngon:

    Cách nấu xôi

    Trước khi nấu bạn nên vo sạch và ngâm trước 30 phút, sau đó thêm chút muối, đường trộn đều lên cho vào xửng hâp xôi, nấu cho đến khi chín mềm. Để được độ chín dẽo hoàn hảo hơn bạn nên ngâm nếp thời gian dài hơn một chút khoảng 4-5 tiếng.

    Và đừng quên sử dụng nồi nấu xôi bằng điện, bởi chất lượng của xôi được hấp bằng nồi nấu xôi inox được cài đặt các núm điều chỉnh nhiệt độ tự đông, sẽ tự động ngắt khi đủ nhiệt độ, thời gian chín lại nhanh, mà xôi vẫn đạt chất lượng như nồi truyền thống, bạn sẽ mất thời gian canh chừng xôi khi nấu, không lo xôi nhão hay khô.

    Cách xào nhân và sơ chế nhân của xôi mặn

    Muốn xôi mặn ngon thì đồ ăn kèm xôi cũng phải ngon, món xôi mới được nhiều người yêu thích. Cho nên khi nấu xôi mặn để bán, phần xà nhân rất quan trọng.

    Thịt heo: Rửa lại với nước muối, sau đó ướp 15 phút cho ngấm với đường muối, tỏi Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho thịt vào đảo cho đều rồi thêm nước, rồi để lửa liu riu, đun cho đến khi cạn nước, thấy thịt ngã sag màu vàng là được, đem ra thái hình sợi hoặc hạt lựu.

    Đậu phộng: bỏ vào ngâm 30 phút trong nước rồi rửa sạch, sau đó cho vào nồi nước luộc, cho vào chút muối, đậu chín mềm thì vớt ra để cho ráo nước.

    Tôm khô, nấm: ngâm trong nước cho nở mềm.

    Hành lá, tỏi, riềng: rửa sạch, bỏ rể rồi băm nhuyễn

    Củ cải: rửa sạch, thái hạt lựu hoặc sợi nhỏ tùy ý

    Lạp xưởng: Bạn đun sôi một chút nước trên chảo sạch, bạn nỏ các cây lạp xưởng vào, đaỏ đều cho đến khi nước cạn và dầu tan chảy ra, Bạn gắp lạp xưởng ra và cắt thành lát mỏng. Bạn có thể chiên hay luộc gì cũng được.

    Với tôm: bắt chảo lên, cho dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn cho thơm, bỏ tôm khô, củ cải vào xào cho thơm, cho hành lá vào nêm muối, đường, bột ngọt, nêm vừa ăn.

    Cách nấu xôi mặn để bán đã hoàn thành

    • Xôi hấp thêm một lúc rồi nhẫ xuống. Cho ra dĩa, rãi các hỗn hợp lạp xưởng, trứng, hành phi đã lê bề mặt xôi.
    • Dùng với nước tương và tư ng ớt thêm cho vị xôi thêm đậm đà.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Gấc Thơm Lừng Ai Cũng Phải Khen Ngon
  • Dẻo Thơm Xôi Hà Tiên
  • Cách Nấu Món Xôi Vò Hạt Sen Mềm Tơi Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Học Ngay Cách Nấu Xôi Vò Đậu Xanh Hạt Sen Bằng Nồi Cơm Điện
  • Tổng Hợp Các Cách Nấu Xôi Vò Ngon: Xôi Vò Nước Dừa, Hạt Sen, Đậu Xanh,..
  • Cách Nấu Xôi Vò, Xôi Gấc Mềm Dẻo, Thơm Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Khám Phá Mới Lạ Với Cách Nấu Xôi Có Màu Xanh Ngon Độc Lạ
  • Cách Nấu Xôi Lá Dứa Ngon Có Màu Xanh Đẹp Với Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Mê Ly
  • Cách Nấu Xôi Ngũ Sắc Đẹp Mắt, Đơn Giản Nhất
  • Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Đơn Giản Và Nhanh Nhất
  • Cách Nấu Xôi Gấc Mềm Dẻo Cho Chị Em Trong Những Ngày Quan Trọng
  • Xôi là món ăn quen thuộc ở các nước châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng với số lượng các món xôi đã lên đến vài chục loại và hương vị.

    1. Cách nấu xôi vò Nguyên liệu Cách làm

    Đậu xanh đãi thật sạch, ngâm đậu xanh trong nước thêm chút muối khoảng 3 tiếng, vớt ra để ráo. Đem đậu xanh đi hấp vừa chín tới.

    Để thử đậu chín chưa thì cho hạt đậu đã hấp chín ra tay miết thử thấy hạt đậu mềm và nhuyễn là được, đợi đậu xanh nguội cho vào máy xay thịt xay tơi mịn ( Nếu không có máy xay thịt thì dùng chày giã đậu xanh cho tơi mịn).

    Gạo nếp đãi thật sạch, ngâm 5 tiếng, vớt ra để thật ráo nước, chú ý khi vớt gạo ra nhẹ nhàng vì lúc này các hạt gạo rất là mềm nếu mạnh tay các hạt gạo sẽ bị nát ra khi nấu xôi sẽ không còn nguyên hạt và bị nát, vì trước khi ngâm đã đãi sạch rồi nên sau khi vớt gạo ra không cần đãi lại nữa. Gạo vớt ra cũng phải để thật ráo nước, thường mình để 1-2 tiếng, cẩn thận hơn vì lần đầu làm dễ bị hỏng nên mình lấy khăn xô thấm nhẹ qua gạo một lượt để gạo được khô ráo hơn.

    Sau khi hạt gạo nếp thật ráo nước đem 2/3 chỗ đậu xanh đã xay tơi mịn trộn đều với gạo nếp. Thêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, trộn nhẹ nhàng để đậu xanh bao đều hạt gạo nếp. Sau đó đổ 1/3 nồi nước ( Không nên đổ nhiều khi hấp sẽ tràn lên xửng hấp, làm cho xôi bị nhão), bắc xửng lên và đổ xôi vào hấp. Mọi người nên kiếm một miếng vải xô phủ lên xửng hấp sau đó mới đậy vung để xôi được khô ráo. Nếu không có thì thỉnh thoảng nhấc vung ra ngoài để phần hơi nước bốc lên chảy đi và không bị thấm vào xôi.

    Hấp xôi trong vòng 15-20p là xôi chín (xôi chín rất nhanh) bắc ra xới đều, lúc này phần xôi chín đã thấy tơi rồi. Nếu bạn nào thích ăn ngọt mát thì cho vào xôi hai muỗng canh đường lúc xôi vừa bắc xuống, đảo đều cho đường tan.

    Xôi vò không khó chỉ cần làm tỉ mẩn chút, cố gắng để phần gạo thật khô, khi đồ tránh nước thấm vào.

    Phần đậu xanh cũng vậy, đảm bảo khô ráo khi vớt ra và khi đồ xong là sẽ thành công. Làm xôi này luôn dùng xửng hấp không được nấu, nấu thành xôi xéo luôn đó.

    Gạo nếp mọi người chọn gạo nếp ngon, tròn mẩy, cái này tuỳ vào mỗi gia đình có cách lựa chọn loại gạo ngon.

    2. Cách nấu xôi gấc

    Xôi gấc vừa ngon, dẻo, vừa là món ăn không thể thiếu trong những cúng lễ tết quan trọng. Màu sắc đo đỏ của xôi gấc được người xưa quan niệm sẽ đem lại may mắn cho gia chủ.

    Nguyên liệu

    • 500gr gạo nếp ngon
    • 350gr đậu xanh cà vỏ
    • Muối tinh
    • Đường
    • Dầu ăn (mỡ gà nếu có càng ngon)
    • 1 quả gấc
    • Rượu trắng

    Cách làm

    Gạo vo thật sạch ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 5 tiếng trước khi nấu.

    Đậu xanh vo thật sạch ngâm trong nước với chút muối khoảng 3 tiếng trước khi nấu. Đậu xanh vớt ra để ráo nước cho vào xửng hấp chín tới (thử cho hạt đậu ra tay miết thấy hạt đậu mềm, mịn, nhuyễn là được). Đợi cho đậu xanh nguội thì cho vào máy xay thịt xay thật tơi mịn. Nếu không có máy xay thì giã bằng tay, nhưng giã xong lại nắm đậu thành một nắm thật chặt, dùng dao bào cho đậu được tơi.

    Gạo nếp vớt ra nhẹ nhàng để hạt gạo không bị nát,lúc này không cần vo lại nữa,thêm vào gạo chút xíu muối xóc đều để thật ráo nước (tốt nhất vớt gạo ra khoảng 1-2h hãy nấu để đảm bảo gạo thật khô trước khi cho vào xửng hấp)

    Gấc bổ đôi lấy phần thịt gấc, cho vào chút rượu trắng rồi bóp nhuyễn.

    Cho phần thịt gấc vào gạo, thêm chút đường và trộn đều ( Công đoạn này cũng cố gắng nhẹ nhàng để tránh hạt gạo bị vỡ nát khi nấu sẽ không còn nguyên hạt). Đổ 1/2 chỗ đậu xanh vào trộn đều cho tất cả vào xửng hấp. Đổ 1/3 nước vào nồi không nên đổ nhiều nước tránh khi sôi nước tràn lên xôi làm ướt xôi. Cẩn thận hơn thì phủ lớp khăn xô mỏng hãy đậy vung lại để xôi được khô ráo.

    Hấp trong vòng 15-20p là xôi chín, đổ toàn bộ phần xôi ra mâm, đợi xôi bớt nóng thì đổ nốt phần đậu xanh đi bao tay vào trộn thật đều. Rưới vài thìa mỡ gà hoặc dầu ăn vào xôi, cho lên xửng hấp thêm khoảng 5p nữa bắc xuống là xôi chín.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Xôi Mềm Dẻo, Đẹp Mắt
  • Dễ Dàng Với Cách Nấu Xôi Mít Ngon Thần Sầu Bằng Nồi Cơm Điện
  • Skills 2 Trang 33 Unit 3 Sgk Tiếng Anh 8 Mới, Đọc Những Ghi Chú Về Cách Làm Xôi Màu Vàng. Thay Đổi
  • Cách Nấu Xôi Mít Ngũ Sắc Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức
  • Mách Cách Làm Xôi Khúc Từ Lá Nếp Ngon Hơn Ngoài Hàng, Thơm Nức Ai Cũng Thích
  • Đây Là Cách Nấu Món Thịt Kho Trứng Ăn Kèm Xôi Nếp Cực Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Nước Sốt Xôi Thịt Đậm Đà
  • Xôi Khúc Quê Nhà, Miếng Ngon Ấm Lửa
  • ‘ngắm Đã Mắt, Ăn Đã Miệng’ Ở Gánh Xôi 30 Năm Tuổi Đẹp Nhất Sài Gòn
  • Dân Mạng Bồi Hồi Nhớ Về Chiếc Muỗng “huyền Thoại” Của Làng Ẩm Thực Việt, Trông Cực Lạ Lẫm Nhưng Cứ Ăn Món Này Là Không Thể Thiếu
  • Hương Vị Đất Trời Tây Bắc
  • Cách nấu thịt kho trứng

  • + 300g: thịt ba chỉ, 10 quả trứng cút hoặc 2 đến 3 quả trứng gà, vịt.
  • + Nước cốt dừa, nước hàng tạo màu.
  • Các bước chế biến thịt kho trứng

    • + Bước 1: Thịt ba chỉ thái dày hơn bình thường, vuông. Để thịt ngon hơn nên trần qua nước sôi trước đi nấu.
    • + Bước 2: Đem thịt ướp lẫn các gia vị gồm: hạt tiêu, nước mắm và ít hành khô trong nửa tiếng.
    • + Bước 3: Trong thời gian chờ đợi, đem trứng ra lộc. Sau đó, bóc vỏ. Bật bếp cho ít dầu ăn và rán vàng trứng.
    • + Bước 4: Đem thịt đã ướp sẵn và trứng đã rán đổ chung vào 1 nồi. Đổ nước cốt dừa và đun, thêm chút bột canh cho vừa miệng. Ngoài ra, để tạo màu đẹp cần cho nước hàng vào đun, như vậy món thịt kho trứng ngon, hấp dẫn hơn. Thời gian đun món thịt kho trứng có thể 30 phút đến 1 tiếng. Khi nước sủi chú ý vặn nhỏ lửa, nước cạn cho thêm nước. Chú ý, tránh để cháy do cạn nước không biết.

    Cách nấu xôi nếp bằng nồi cơm điện

    • + Bước 1: Gạo nếp vo qua một lần nước rồi cho vào nồi cơm, cho một chút muối vào để xôi được đậm đà lúc nấu xong.
    • + Bước 2: Nấu nước sôi rồi cho vào xâm xấp mặt gạo. Bật nút nấu.
    • + Bước 3: Nồi cơm nhảy từ nút Cook sang Warm thì mở nắp nồi, dùng đũa đảo đều gạo lên (lúc này trông gạo vẫn như còn sượng nhưng đừng lo). Đóng nắp nồi lại để thêm 5-7 phút rồi mở ra là đã có một nồi xôi dẻo ngon lành. Có thể đẻ như vậy ăn luôn với thịt, hoặc đem chiên giòn lên ăn cùng thịt kho cũng khá lạ miệng.

    Tags: cách làm thịt kho trứng, thịt kho trứng cút nước dừa, thịt kho trứng cút feedy, cách nấu thịt kho tàu với trứng cút, cách làm thịt kho tàu đơn giản, thit kho tau mien nam, thịt kho trứng cút nước cốt dừa, cách nấu thịt kho trứng ngày tết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xôi Lòng Gà Ăn Với Tôm Khô: Món Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Làm Xôi Lòng Gà Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Cho Cả Gia Đình
  • Xôi Thịt Hon Xứ Huế Hoàn Hảo Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Trang Trí Phong Cách Noel
  • Cách Làm Xôi Xoài Dẻo Thơm, Béo Ngậy
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa
  • Xôi Thịt – Một Nét Ẩm Thực Hải Phòng
  • Top 10 Quán Xôi Ngon Nhất Tại Hải Phòng
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Nhanh Và Ngon (Công Thức Chuẩn)
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
  • Cách làm món xôi chiên nhân thịt bằm

    Để làm được món xôi chiên nhân thịt bằm ngon đúng cách, các bạn nên thực hiện theo các bước dưới sau đây.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bạn cần  chuẩn bị 300gr thịt

    • ½ chén mộc nhĩ thái vằm nhỏ

    • 1 củ cà rốt ( thái nhỏ)

    • 1 củ sắn ( củ đậu)

    • 1 củ hành tím ( băm nhỏ)

    • 500 gam gạo nếp

    • Gia vị: Đường, muối, bột canh, hạt nêm…

    Các bước tiến hành:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    Bạn vo sạch gạo rồi cho gạo nếp, sau đó bỏ ngâm khoảng 5 tiếng, cho chút muối rồi đãi sạch gạo. Sau khi đãi xong, bạn cho gạo vào nồi hấp, hấp cho đến khi gạo nếp chín, bạn cũng có thể cho một muỗng nhỏ dầu dừa, xới đều tiếp tục hấp cho xôi chín dẻo khoảng 15 đến 20 phút ủ xôi để xôi chín nức thơm dẻo hơn. Lưu ý nếu bạn muốn nẫu xôi ngon đơn giản, bạn có thể dùng tủ hấp cơm, hoặc nồi hấp thay cho việc nấu bằng nồi cơm điện thì xôi sẽ tơi, dẻo và ngon hơn.

    Bạn lấy thịt rửa sạch sau đó xay nhuyễn, rồi nêm nếm gia vị cho vừa miệng, để khoảng 15 phút. Tiếp đến củ cà rốt, mộc nhĩ, hành tím, củ sắn rửa sạch băm nhỏ, ướp gia vị cho thêm ít cọng hành trộn đều cùng thịt băm.

    Bước 2: Xào nhân thịt

    Ở bước này, việc đầu tiên bạn cần làm là bắc chảo lê bếp rồi đun nóng, sau đó cho dầu đun sôi rồi phi hành. Bạn cho lửa nhỏ phi hành từ từ cho đến khi hành chuyển màu vàng đều và có mùi thơm là được. Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp thịt băm xào chín. Để cho nhân thịt có hương vị đầm đà thơm ngọn bạn cho thêm chút nước mắm và mì chính.

    Chú ý: Bạn nên xào thịt chín tới, không nên xào thịt khô quá sẽ làm thịt cứng, xào thịt vừa chín tới thịt sẽ mềm, thơm dễ ăn hơn.

    Bước 3: Tạo khuôn xôi

    Sau khi nấu chín xôi bạn lấy khay đóng xôi tạo kiểu dáng mình mong muốn. Bạn có thể bôi ít dầu dừa cho xôi dễ đóng, không bị dính vào khuôn. Sau khi đóng xôi xong, bạn để xôi đóng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút  để khi chiên xôi dễ dàng hơn, xôi sẽ không bị lát, vừa tạo giòn vỏ ngoài của xôi.

    Bước 4: Chiên xôi

    Sau khi để tủ lạnh 15 phút, bạn cho xôi vào chảo chiên đến khi vàng giòn 2 mặt của xôi thì gắp ra. Chú ý bạn nên lót miếng giấy thấm dầu để hút bớt lượng mỡ không làm cho xôi bị ngấy.

    Bước 5: Hoàn thành sản phẩm và thưởng thức

    Khi bạn đã chiên xong lấy miếng xôi cắt đôi rồi lấy thìa nhỏ súc thịt băm nhồi vào giữa là bạn đã có được món xôi chiên nhân thịt cực kì hấp dẫn. Bạn hãy thưởng thức xem có ngon không. Tôi dám chắc nếu các bạn làm đúng theo hướng dẫn sẽ có một món xôi chiên nhân thịt cực hấp dẫn. Sản phẩm đạt ngon khi bên ngoài giòn, bên trong dẻo thơm, béo ngậy mùi vị của thịt.

    Cách làm xôi chiên nhân thịt gà

    Ngoài xôi chiên nhân thịt băm thì xôi chiên nhân thịt gà cũng là món ăn được nhiều người ưa thích. Món ăn này thường xuất hiện trong các món cỗ đặc trưng để dùng đãi khách như đám cưới, đám hỏi, đám giỗ …

    Chuẩn bị nguyên liệu 

    • Bạn cần chuẩn bị một con gà ta làm sạch khoảng 1.2 kg

    • 1 kg gạo nếp

    • Hành lá, hành khô, gừng, cà rốt, bắp,

    •  Nấm hương, nước cốt dừa

    • Gia vị: muối đường, bột ngọt, hạt tiêu

    Các bước tiến hành

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Gà làm sẵn bạn mua về cần rửa sạch, bóp muối để làm hết mùi hôi của gà. Sau đó ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi bạn vớt gà ra để ráo.

    • Hành lá bạn rửa sạch thái thành khúc

    • Nấm mang đi rửa sạch ngâm nước rồi thái nhỏ

    • Hành khô, gừng làm sạch băm nhuyễn

    • Gạo nếp đãi sạch, ngâm khoảng 5 tiếng để gạo nở rồi vớt để ráo nước.

    Bước 2: Chế biến làm xôi chiên nhân thịt gà

    • Bạn bật bếp đun nóng chảo đổ dầu đun sôi  bỏ hành, gừng khô phi đến chín vàng, có mùi thơm rồi vớt ra chén

    • Tương tự bạn phi tiếp hành lá rồi để ra chén

    • Trộn gạo nếp đã ngâm với muối, hỗn hợp hành khô đã phi đảo đều.

    • Bạn tiến hành ướp gà với một ít muối hạt khoảng 30 đến 40 phút cho muối ngấm đều

    • Sau đó bạn tiến hành hấp xôi và gà. Hấp chung để nước gà sẽ quyện vào xôi cho bạn món xôi ngon đậm đà hơn. Sau khi gà chín bạn sẽ lấy gà ra, để nguội xé nhỏ rồi tiếp tục hấp xôi đến khi chín mềm. Khi xôi đã chín bạn sẽ dưới một ít nước cốt dừa lên để cho xôi béo và thơm hơn.

    • Tiến hành nêm nếm gia vị vào thịt gà đã xé

    • Xôi chín bạn lấy ra lặn thành từng viên rồi cho thịt gà hỗn hợp củ, rau đã chuẩn bị vào giữa rồi túm lại. Làm vậy đến khi hết xôi. Bạn có thể tạo hình những viên xôi theo sở thích, làm tăng tính thẩm mỹ, kích thích người ăn.

    • Sau đó cho xôi đã viên vào chảo chiên vàng đều giòn rụm là bạn gắp ra.

    • Sau cùng là bạn tận hưởng món xôi chiên thịt gà, nếu ăn cảm thấy vỏ ngoài giòn rụm, bên trong deo dai béo ngọt từ thịt gà là bạn đã biết cách làm món xôi chiên nhân thịt gà thành công.

    Một số lưu ý khi làm món xôi chiên nhân thịt

    + Để làm được món xôi chiên ngon điều đầu tiên là bạn cần chọn được gạo nếp ngon. Loại gạo bạn chọn cần đạt dẻo, hạt tròn, thơm. Theo dân chuyên nghiệp gạo là nếp cái. Màu sắc của gạo nếp trắng đục, hạn đều nhau không bị vỡ vụn.

    + Ngoài ra, để bạn làm được món xôi chiên nhân thịt ngon cần chiên xôi đúng lửa, chiên không quá to lửa, hoặc quá nhỏ lửa sẽ làm cho xôi bị cháy, hoặc quá mềm.

    + Khi giàn xôi tạo kiểu bạn nên để mỏng khoảng 1-2cm. Không nên để xôi quá dày, khi chiên xôi sẽ bị hút mỡ làm cho bạn ăn sẽ bị ngấy. Tuy nhiên bạn cũng không lên làm quá mỏng vì khi chiên lên ăn không còn cảm thấy vị dẻo của xôi.

    + Bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu làm nhân tươi. Đối với thịt gà bạn nên chọn gà sống làm sạch để thịt gà còn giai và ngọt. Thịt heo nên chọn thịt heo tươi, chọn thịt có cả mỡ cả nạc để thịt không bị khô.

    + Để nấu xôi ngon, bạn có thể sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp, hoặc nồi hấp để xôi chín đều, không tạo cháy thì món xôi chiên nhân thịt của bạn sẽ ngon hơn.

    + Khi chiên xôi xong, bạn nên sử dụng giấy thấm dầu để hút bớt lượng mỡ có trong xôi để món xôi không quá ngây. Ngoài ra, để tăng sự hấp dẫn bạn có thể ăn kèm với chà bông, dưa leo và một ít rau sống để giảm độ béo, kích thích vị giác của bản. Bạn sẽ ăn được nhiều và cảm thấy ngon miệng hơn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Chuẩn Vi Siêu Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh
  • Vịt Nấu Cam Thơm Ngon Làm Theo Khẩu Vị Người Việt
  • Hướng Dẫn Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nấm Hạt Sen
  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Nhân Thịt Giòn Ngon Nhất

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Gà Giòn Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà
  • Cách Làm Xôi Chiên Ngon Giòn Như Nhà Hàng
  • Cách Làm Xôi Chiên Giòn Ngon Ngay Tại Nhà
  • 3 Cách Làm Xôi Rán Ngon Mê Ly Dành Cho Những Ai Yêu Thích Món Nếp
  • 2 Cách Làm Xíu Mại Mới Từ Món Xíu Mại Người Hoa
  • Cách làm xôi chiên phồng nhân thịt ngon là phương pháp mà bạn có thể tự học và chế biến ngay tại nhà. Không những làm được mà bạn có thể sẽ ngỡ ngàng trước hương thơm ngào ngạt của hương xôi cộng hương thơm nồng của hành phi với nước thịt đậm đà gia vị. Sẽ không quá khó khăn để chế biến món ăn …

    Cách làm xôi chiên phồng nhân thịt ngon là phương pháp mà bạn có thể tự học và chế biến ngay tại nhà. Không những làm được mà bạn có thể sẽ ngỡ ngàng trước hương thơm ngào ngạt của hương xôi cộng hương thơm nồng của hành phi với nước thịt đậm đà gia vị. Sẽ không quá khó khăn để chế biến món ăn ngon này với cách làm xôi chiên kẹp thịt. Nhớ hồi còn bé vào mỗi buổi sáng những đứa trẻ như mình khi đi học đều được mẹ cho một nắm sôi chiên thịt ngon và thơm phứng, cứ đi từ nhà đến trường là kiểu gì cũng hết được nắm sôi to ấy. Ngày nào cũng như ngày nào mà tại sao ăn món ăn ấy thường xuyên như vậy mà không hề thấy ngán ngẩm chút nào nhỉ! Không biết bạn đã được thưởng thức món sôi thịt chiên ngon này chưa? Nhưng chắc hẳn bạn sẽ chỉ muốn ăn mãi nếu như một lần được thưởng thức. Cách làm xôi chiên phồng nhân thịt không hề khó chút nào mà lại vô cùng đơn giản đó bạn. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản mà bạn đã có một nắm sôi ngon đúng kiểu rồi. Nào hãy bắt tay vào nấu món ăn ngon này với cách làm món xôi chiên đi thôi các bạn.

    Cach làm xôi chiên giòn ngon

    Cách làm xôi chiên phồng khá dễ làm đúng không các bạn. Nếu có thời gian giảnh thì bạn có thể tự tay mình nấu món xôi thơm ngon này rồi. Món xôi chiên phồng này rất được nhiều người ưu dùng và lại nhanh gọn cho một bữa ăn với bao công việc bộn bề như dân văn phòng hay học sinh đang muộn giờ, hay cả với những bà nội trợ không thích dậy sớm và nấu những món ăn cầu kỳ vào mỗi buổi sáng cho gia đình mình. Với công thức xôi chiên đã làm cho từng miếng xôi giòn tan mà lại dẻo thơm ngon miệng vô cùng. Vào những ngày trời mưa rét thì việc ngồi đâu đó thưởng thức món xôi thơm ngon này thì thật chẳng còn gì bằng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Nhân Thịt Băm Nấm Mèo Ngon Miệng Tại Nhà
  • Học Ngay Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Phồng Đơn Giản Mà Thơm Ngon Hấp Dẫn
  • Cách Nấu Vịt Tiềm Thuốc Bắc, Cách Làm Vịt Món Vịt Hầm Thuốc Bắc Nguyên
  • Hột Vịt Lộn Tiềm Thuốc Bắc Món Ăn Đại Bổ Cho Sức Khỏe
  • Cách Nấu Các Món Xôi Ngon

    --- Bài mới hơn ---

  • 2 Cách Nấu Xôi Bằng Tiếng Anh, Xôi Việt Nam Tiếng Anh Là Gì?
  • Cách Làm Bánh Khọt Vũng Tàu
  • Cách Làm Bánh Khọt Vũng Tàu Chuẩn Vị
  • Cách Làm Món Mực Hấp Hành Gừng Ngon Tuyệt
  • Cách Chế Biến Món Ăn Từ Cua Lột 09/2020
    • – 200gr lá dứa tươi, cắt gốc rửa sạch, xay lấy nước cốt.
    • – 2 lon nếp thơm, vo sạch, ngâm với nước lá dứa khoảng 3 giờ, vớt ra trộn với một chút muối, để ráo.
    • – 1 củ cà rốt gọt rửa sạch, bào nhuyễn
    • – 5 tai nấm đông cô, cắt gốc, ngâm xả sạch, cắt lát mỏng
    • – 3 cây mì căn, cắt lát ướp với boa rô, bột nghệ.
    • – 100g chả chay, cắt sợi.
    • – 1 củ cải trắng, gọt rửa, cắt sợi nhuyễn, ướp dấm đường 10 phút, vắt ráo.
    • – 1 muỗng canh mè rang
    • – 1 muỗng cà phê mật ong
    • – 2 muỗng canh dầu ăn
    • – 1 cây boa rô, cắt bỏ gốc, lá, băm nhuyễn
    • – Vài cọng ngò rí (rau mùi)
    • Gia vị : Muối, đường, nước tương.

    – Hông (đồ) xôi: Lót miếng vải thưa vào xửng nước sôi, cho nếp vào hấp lửa lớn khoảng từ 15 đến 20 phút là xôi chín.

    – Bắc chảo dầu nóng, cho boa rô, cà rốt vào chấy vừa khô, nêm chút muối, đường, trút ra để riêng.

    – Chảo đang nóng, cho dầu với boa rô vào, cho tiếp mì căn vào chiên sém cạnh, vớt ra xé miếng lớn, trộn mè, mật ong vào khi mì căn còn nóng.

    – Cho tiếp dầu, boa rô vào chảo, cho nấm đông cô vào nêm với chút muối, đường, đảo đều cho thấm gia vị.

    – Ép xôi lá dứa vào chén, úp giữa đĩa lớn, dùng dao xẻ xôi làm 5 múi, múc cà rốt chấy cho vào giữa, chung quanh lần lượt xếp mì căn, nấm đông cô, chả chay, củ cải chua ngọt. Trang trí nhánh ngò ở giữa cho đẹp.

    – Dùng với nước tương cay.

    2. Xôi lá dứa

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp vò sạch. Lá dừa rửa sạch, thái nhỏ, đem xay với ít nước lọc cho nhuyễn.

    – Lược bỏ xác lấy nước, giữ lại một bát nhỏ, còn lại đem ngâm gạo nếp 8 – 10 tiếng.

    – Sau đó đổ xôi cho chín mềm.

    – Vừng rang chín, giã giập.

    – Xôi chín lấy ra, trộn vào xôi phần nước lá dứa để lại với dừa nạo sợi, vừng rang và đường cho đều.

    Dùng nước đun sôi để nguội để xay lá dứa vì phần nước này sẽ được giữ lại để trộn xôi, vì thế không nên dùng nước lã, và lá dứa phải được rửa thật sạch.

    3. Xôi lá cẩm

    Nguyên liệu:

    • 250g gạo nếp
    • 1 bó lá cẩm
    • 1 ít muối
    • 200g chả quế hoặc giò lụa ăn kèm.

    Cách làm:

    – Gạo nếp vo sạch.

    – Lá cẩm rửa sạch, đem luộc với nước để lấy phần nước có màu đổ tím sẫm. Để nguội.

    – Đem gạo nếp ngâm vào nước lá cẩm 8 – 10 tiếng.

    – Vớt gạo ra, trộn với chút muối rồi cho vào chõ hấp chín.

    – Sắp xôi lá cẩm ăn kèm với chả quế hoặc giò lụa.

    Khi luộc lá cẩm, nên dùng lá nhiều, nước ít để màu nước được sậm, đem ngâm gạo sẽ có màu tím sẫm đẹp hơn. Nếu muốn ăn xôi ngọt, có thể thêm đường vào.

    4. Xôi gấc

    Nguyên liệu:

    – Gạo nếp vò sạch sau đó ngâm nước khoảng 8 – 10 tiếng, vớt ra để ráo.

    – Gấc bổ đôi, lấy ruột, bóp nhuyễn với rượu trắng, cho vào gạo trộn đều. Cho gạo đã trộn gấc vào chõ đồ chín.

    – Đậu xanh ngâm nước 3 – 4 tiếng cho mềm, hấp chín, tán nhuyễn. Xào đậu với 1/2 đường cho ngọt đều.

    – Khi xôi còn nóng, trộn xôi với phần đường còn lại cho đều.

    – Sắp xôi gấc ăn kèm với đậu xanh.

    Gạo ngâm xong phải vớt ra để ráo mới trộn với gấc. Nhớ bóp kỹ phần màng bám quanh hột gấc vì đây là phần làm cho nếp được đỏ hơn.

    • 250g gạo nếp
    • 2 bắp ngô nếp
    • 100g đậu xanh cà
    • 1 bát nhỏ mỡ gà
    • 10g nghệ tươi
    • 5 củ hành tím
    • dầu ăn, muối.

    Cách làm:

    – Gạo nếp vo sạch. Nghệ tươi giã nhỏ, hòa đều với nước, luộc lại. Lấy nước này ngâm gạo nếp 8-10 tiếng.

    – Ngô nếp luộc chín, tách hạt.

    – Trộn gạo với ngô, cho thêm ít muối xóc đều, cho vào chõ hấp chín.

    – Đậu xanh ngâm nước 3-5 tiếng cho mềm. Để ráo, rắc ít muối vào, đem hấp chín, sau đó tán nhuyễn.

    – Hành tím bóc vỏ, thái lát, phi vàng.

    – Xôi chín lấy ra đĩa, rắc đậu xanh, hành phi rồi rưới nước mỡ gà lên.

    Thay vì dùng nghệ tươi có thể dùng nghệ bột hòa với nước ngâm gạo để giảm bớt mùi nghệ trong xôi. Khi hấp, khoảng 15 phút nên đảo nếp 1 lần cho xôi chín đều.

    • 500g gạo nếp cái
    • 250g đậu xanh cà vỏ, ngâm mềm
    • Chút muối, đường, nước cốt dừa (tùy khẩu vị)

    – Nấu chín đỗ xanh rồi dùng chày giã nhuyễn đỗ xanh, rồi nắm lại thành từng nắm để qua một bên.

    – Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm, để ráo nước

    – Bốc khoảng 1/5 số gạo bỏ vào giữa một chiếc khăn sạch.

    – Lau nhẹ nhàng gạo nếp cho khô hết nước

    – Lau cho hết chỗ gạo, rồi đổ vào một cái dĩa lớn. Bào đậu xanh nắm lên gạo đã lau ráo nước

    – Vò cho đậu bám đều xung quanh hạt gạo, dùng khoảng 3/4 lượng đậu

    – Đổ gạo vào chõ hấp xôi khoảng 20 phút là xôi chín, đổ ra dĩa lớn (nhớ mở vung dốc nước đọng để xôi không bị nhão. Nếu muốn thêm nước cốt dừa và đường thì cho vào lúc xôi đã hấp được 15 phút)

    – Nhanh tay dùng đũa xới đều xôi với lượng đậu xanh bào còn lại cho xôi thật tơi

    7. Xôi đậu đỏ

    Nguyên liệu:

    Cách làm:

    – Vo sạch gạo nếp.

    – Đậu đỏ ngâm nước 4 tiếng, sau khi ráo nước bỏ vào nồi nấu lửa sôi vừa với 2 lon nước, sau khi sôi vừa 2 phút lượt bỏ nước đi, thêm vào 2 lon nước mới nấu tiếp 20~25 phút, nấu tới khi đậu không nát nhưng ấn vào mềm là được, cũng lượt nước đậu ra.

    – Bỏ nước đậu đỏ nấu chung với nếp, xới đều đậu chung với gạo nếp nấu tới khi chín, xới sơ rồi để chế độ giữ ấm.

    – Khi ăn xới đều xôi ra ăn chung với đường, muối mè, dừa nạo hay nước cốt dừa.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bữa Sáng Nhanh Gọn Với Thịt Bò Xào Mì Tôm Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Món Lươn Um Nước Dừa Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Top 3 Món Ngon Từ Ốc Gạo Khiến Bạn Đứng Ngồi Không Yên
  • Hướng Dẫn Làm Gỏi Cá Tầm Thơm Ngon Đủ Dưỡng Chất
  • Cách Làm Sườn Chay Chiên Giòn Và Sườn Chay Rim Nước Dừa Ngon, Đơn Giản
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100