Cách Nấu Xôi Thịt Băm Cho Bữa Sáng No Nê

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Cơm Rượu Nếp Cẩm Ngon Đúng Điệu Không Bị Đắng
  • Tour Du Lịch Mùa Thu Mù Cang Chải
  • Cách Nấu Xôi Xéo Hà Nội Bằng Nồi Cơm Điện Siêu Ngon
  • Cách Nấu Xôi Vò Nước Cốt Dừa, Gấc, Hạt Sen Ngon, Trọn Mâm Cỗ Cúng Tết
  • Cách Làm Xôi Vò Theo Kiểu Miền Nam Rất Thơm Ngon
  • Những bát xôi đậu xanh thịt băm thơm ngon nóng hổi sẽ làm các thành viên trong gia đình thích thú đấy!

    – 200g gạo nếp

    – 70g đậu xanh bỏ vỏ

    – 150g thịt xay

    – 5 cây nấm hương khô

    – Một ít hành phi

    – Một ít bột nghệ hoặc 1 nhánh nghệ tươi

    – Một ít muối bột canh, nước mắm.

    – Mỡ gà hoặc dầu ăn.

    Nấm hương khô ngâm nở rồi rửa sạch thái nhỏ. Cho nấm hương vào tô thịt, thêm một ít mắm, muối vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    Gạo vo sạch cho vào thố ngâm nước, thêm một ít bột nghệ vào hòa chung. Ngâm gạo qua đêm.

    Đậu xanh vo sạch, ngâm qua đêm cho nở.

    Gạo và đậu sau khi ngâm nở thì vo lại cho sạch, để cho ráo nước rồi thêm một ít muối vào trộn đều.

    Cho gạo và đậu vào tô.Cho tô gạo vào nồi hấp, hấp đến khi xôi chín. Thỉnh thoảng bạn nhớ mở nồi xôi đảo qua cho xôi chín đều.

    Khi xôi chín thì bạn thêm 2 thìa mỡ gà vào đảo đều.

    Trong khi hấp xôi thì bạn xào thịt. Cho chảo lên bếp với 2 thìa dầu ăn, thêm thịt vào xào thịt cho chín tới, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn là được.

    Khi xôi chín thì bạn lấy xôi ra bát rồi cho thịt băm đã xào lên trên, thêm một ít hành phi vào là xong.

    Món xôi đậu xanh thịt băm này có màu vàng ươm, bóng mượt trông khá bắt mắt.

    Bạn có thể biến tấu thêm món này, hương vị đậm đà lại lạ miệng.

    – 250 g gạo nếp

    – 100 g thịt xay

    – 5 g vừng

    – 50 g lạc

    – Một ít rau mùi.

    – Gia vị : Mắn, muối , hạt tiêu, sữa dừa, dầu ăn.

    Cách làm:

    Bước 1:

    – Vo sạch gạo nếp rồi cho gạo vào nồi cơm điện với một ít muối trộn đều, sau đó cho lượng nước xâm xấp, nấu cơm như bình thường (bạn cũng có thể hấp xôi).

    – Cho thịt xay vào tô, thêm mắm, muối, hạt tiêu, vừng vào trộn đều cho ngấm gia vị.

    Bước 2:

    – Rau mùi rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng rồi thái nhỏ.

    Bước 3:

    – Lạc rang chín, xoa bỏ vỏ sau đó giã nhỏ lạc, rồi trộn lạc với một ít muối bột canh.

    Bước 4:

    – Đun nóng chảo với 1 thìa dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào xào tới chín.

    Bước 5:

    – Sau khi xôi đã nấu chín, bạn thêm 2 thìa sữa dừa vào nồi xôi rồi trộn đều, sau đó lấy xôi ra bát.

    Bước 6:

    – Trải màng bọc thực phẩm ra thớt, bạn múc từng thìa xôi rồi dàn đều trên màng bọc. Sau đó múc thịt đã xào chín vào giữa xôi, thêm ít rau mùi thái nhỏ vào. Cuộn tròn xôi lại thành một thanh dài tròn.

    Bước 7:

    – Dùng dao cắt xôi thành miếng vừa ăn là xong. Khi ăn bạn có thể chấm xôi với muối lạc đã giã cho đậm đà

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Hoa Đậu Hàn Quốc ? Chuẩn Nhất 2022
  • Cách Nấu Xôi Bắp Mỹ Thơm Ngon Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Phộng Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Nếp Cẩm Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon Ai Cũng Thích Mê
  • Đặc Sắc Với Cách Nấu Xôi Mít Ngon Như Người Thái
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Chiên Kẹp Thịt Bằm Gắn Liền Với Tuổi Thơ
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Ăn Kèm Bánh Mì, Cơm Hoặc Bún
  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xé Mỡ Hành Vừa Ngon Vừa No Bụng
  • Cách Làm Món Gà Cuộn Cải Bó Xôi Đút Lò
  • Học cách làm xôi chiên nhân thịt thơm ngon (Ảnh: Internet)

    Muốn làm được mẻ xôi chiên ngon, bạn phải biết cách chọn loại gạo nếp ngon, biết cách đồ xôi và làm nhân bánh cho đậm đà. Chính vì công thức làm xôi chiên phức tạp như vậy nên hôm nay Kate sẽ chia sẻ cho bạn phương pháp làm món bánh này. Đảm bảo với hướng dẫn chi tiết bạn sẽ làm thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên đấy.

    Nguyên liệu làm xôi chiên

    • Gạo nếp: 500g (chọn loại nếp ngon)
    • Thịt bằm: 300g
    • Nấm mèo băm nhỏ: ½ chén
    • Củ đậu: ½ củ băm nhuyễn
    • Cà rốt: ¼ củ băm nhuyễn
    • Hành tím: 1 củ băm nhuyễn
    • Tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm…
    • Tương ớt ăn kèm

    Cách làm xôi chiên giòn kẹp thịt siêu ngon tại nhà

    Gạo nếp vo sạch rồi cho vào nước ngâm qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng đồng hồ cho gạo nở mềm. Sau khi thấy gạo nở mềm bạn cho vào xửng hấp chín thành xôi.

    Ngâm gạo nếp cho nở mềm

    Thoa một chút dầu ăn lên mâm để chống chính, cho xôi lên dùng vá gỗ dàn đều xôi lên mâm. Cắt thành những miếng xôi vừa ăn.

    Cho chảo chống dính lên bếp, đổ ngập dầu rồi đun nóng dầu lên, đợi cho dầu nóng thì cho xôi vào chiên ở lửa vừa cho đến khi thấy xôi chín vàng đều thì gắp ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu để bánh ráo bớt dầu. Làm tương tự cho đến khi hết phần xôi đã chuẩn bị.

    Công đoạn tạo hình xôi (Ảnh: Internet) Chiên đến khi thấy xôi chín vàng đều đẹp mắt (Ảnh: Internet)

    Làm nhân xôi chiên

    Cho thịt bằm, củ đậu, cà rốt, nấm mèo, hành tím đã chuẩn bị vào tô, thêm chút tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm vào rồi trộn lên cho thật đều. Để các nguyên liệu ngấm đều gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

    Bắc chảo chống dính lên bếp, cho chút dầu ăn vào chảo đợi nóng rồi phi thơm hành tím, đổ nhân bánh vào xào cho đến khi chín và có mùi thơm là hoàn thành.

    Chuẩn bị nhân và vào bánh (Ảnh: Internet)

    Hoàn thành và thưởng thức

    Dùng dao rạch nhẹ giữa miếng xôi để tạo nên khoảng trống ở giữa, dùng muỗng xúc nhân thịt vào giữa miếng xôi rồi thêm chút chà bông vào cho xôi chiên thêm đậm đà hương vị. Xếp xôi chiên lên đĩa, chuẩn bị thêm tương ớt để ăn kèm.

    Yêu cầu thành phẩm

    Xôi chiên nhân thịt sau khi làm sẽ có hương thơm nức mũi, miếng xôi vàng giòn rụm bên ngoài, nhân dẻo bên trong hòa quyện với nhân thịt đậm đà hương vị. Tất cả hương vị hòa quyện với nhau tạo nên vị ngon đậm đà khó cưỡng.

    Những điều lưu ý khi làm xôi chiên tại nhà

    Một số lưu ý bạn cần nắm trước khi làm xôi chiên tại nhà như sau:

    • Xôi chiên sẽ thơm ngon hơn khi được chế biến từ loại gạo nếp ngon, dẻo. Khi chọn gạo nếp bạn nên chọn loại gạo hạt tròn, đều, có mùi thơm tự nhiên của gạo, kích thước của các hạt gạo bằng nhau, màu gạo hơi đục.
    • Khi chiên xôi bạn không nên chiên ở lửa quá cao sẽ làm cháy xôi nhanh, cũng không chiên ở lửa quá nhỏ vì xôi sẽ ngấm dầu.
    • Xôi khi dàn lên mặt phẳng hoặc mâm bạn để độ dày 1 – 2cm, không nên để quá dày vì xôi làm xong sẽ bị ngấy và không đủ độ giòn, cũng không nên làm quá mỏng sẽ làm xôi cứng và khi ăn kèm với nhân bánh không còn độ dẻo của gạo nếp.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt, Ăn Là Nghiện
  • Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nguyên Con Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Tiềm Ngon, Bổ Dưỡng Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Ngon Bằng Lò, Nồi Chiên Không Dầu
  • Vịt Xiêm Nướng Giả Cầy
  • Cách Nấu Xôi Bắp Khô Nấu Xôi Bắp, Cách Nấu Xôi Bắp Hạt Khô

    --- Bài mới hơn ---

  • Học Cách Làm Xôi Chè Thơm Ngon Ăn Hoài Chẳng Biết Chán
  • 4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Cá Rô Đồng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • Mách Mẹ Cách Làm Xôi Cốm Hạt Sen Dẻo Bùi, Thơm Nức
  • Cách Sử Dụng Bột Dành Dành Nấu Xôi
  • Hướng dẫn cách nấu xôi ngô hay xôi bắp cực thơm ngon: Cách nấu xôi ngô (người miền Nam gọi là xôi bắp ấy) cách làm đơn giản giúp bạn có một bữa sáng với đĩa xôi ngô tự làm thơm ngon và đơn giản có thể thay thế những món bánh mì, bún đã quen thuộc của mọi người.

    Đang xem: Cách nấu xôi bắp khô

    Hạt ngô nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo béo ngậy cộng thêm hành phi thơm ngon sẽ trở thành bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Tuy trong Sài Gòn cũng có nơi bán xôi bắp (xôi ngô) nhưng mình thấy nấu ở nhà vẫn ngon hơn nhiều vì cách nấu xôi ngô khá đơn giản.

    1. Nguyên liệu cho cách nấu xôi ngô tại nhà

    400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên bắp ngô tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được). 200g đậu xanh không vỏ100g gạo nếp ngonHành tímDầu ănĐường, muối

    Nếu muốn xôi có màu vàng đẹp, bạn có thể cho một củ nhỏ nghệ tươi giã nhuyễn, hòa vào nước rồi lấy nước vàng ngâm gạo nếp và ngô trước khi nấu. Mình ít khi trữ nghệ trong nhà nên ít khi cho nghệ vào ngâm.

    Cách nấu xôi bắp / xôi ngô không hề khó đâu chị em ơi

    2. Cách nấu xôi ngô cực thơm ngon tại nhà là đây

    Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong (1 muỗng cà phê vôi ăn trầu/1 lít nước) rồi cho lên bếp đun sôi với nước vôi trong đã bỏ cặn đến khi ngô bong vỏ thì tắt bếp.

    Đổ ngô nếp ra rổ và đợi cho nguội bớt, sau đó dùng tay chà sát lọc hết vỏ ngô, rửa hạt ngô sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được. Lần 2 đun ngô bạn nhớ lưu ý chỉ đun với nước lã mà thôi.

    Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn cho ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

    Khi đậu chín các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường sau đó lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Nếu nhà không thích ăn xôi ngô với đường, bạn cho vài hạt muối vào đậu thay vì cho đường.

    Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.

    Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng càng đều nhau càng tốt (khoảng 2 – 3 mm).

    Bước 5: Cách phi hành: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp cho sôi với lửa to, tốt nhất là phi hành trong nồi hay chảo nhỏ để đỡ phí dầu ăn, dầu xâm xấp với lượng hành sẽ phi. Cho hành tím vào trộn đều, hạ lửa nhỏ bớt đi đến khi thấy hành bắt đầu chuyển sang vàng và thơm là tắt bếp luôn. Trong khi bạn lót giấy thấm dầu, vì đã tắt bếp nên hành không bị cháy.

    Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, chan một ít dầu ăn hoặc mỡ vừa phi hành lên lớp đậu, sau đó cho hành phi lên trên.

    Chỉ với những bước đơn giản trong cách nấu xôi ngô (cách nấu xôi bắp) này, các bạn đã có một bữa sáng thật thơm ngon hoặc có thể ăn chơi cũng ngon tuyệt vời luôn.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào?
  • Mách Nhỏ Chị Em Cách Nấu Xôi Bằng Bếp Ga Vừa Dẻo Vừa Ngon
  • Bí Quyết Nấu Xôi Dẻo Thơm Ngon Bạn Cần Nên Biết
  • Cứ Đọc Đi Rồi Sẽ Biết Uống Nước Vỏ Bưởi Có Hại Không
  • Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Mọc Tóc Đơn Giản Nhất Tại Nhà
  • 5 Phút Học Cách Nấu Cháo Thịt Gà Rau Cải Bó Xôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Thịt Bằm Với Cải Bó Xôi Đầy Đủ Dinh Dưỡng Cho Bé Ăn Dặm
  • Cháo Lòng Cái Tắc Hậu Giang Mang Hương Vị Đặc Trưng ” Thế Giới Ẩm Thực
  • Về Hậu Giang Thưởng Thức Món Cháo Lòng Cái Tắc
  • Điểm Bán Cháo Lòng Cái Tắc Ngon Ở Cần Thơ
  • Cách Nấu Cháo Lòng Thơm Ngon Không Thua Kém Các Hàng Quán
  • Cập nhật vào 27/07

    Trong cuộc sống, hầu hết các bà nội trợ đều gặp phải khó khăn trong việc lựa chọn món ăn cho bữa ăn gia đình. Bởi để tìm ra được món ăn tốt cho tất cả mọi người trong gia đình không hề dễ dàng một chút nào. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến với các bạn món cháo thịt gà rau cải bó xôi. Để các bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình thưởng thức, chúng tôi xin chia sẻ cách nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi sau đây.

    1. Tác dụng của cháo thịt gà rau cải bó xôi
    2. Tác hại của cháo thịt gà rau cải bó xôi
    3. Những ai không nên ăn cháo thịt gà rau cải bó xôi
    4. Nguyên liệu cần có để nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi
    5. Cách nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi

    Tác dụng của cháo thịt gà rau cải bó xôi

    • Ăn cháo thịt gà rau cải bó xôi giúp giảm cholesterol: Thịt gà là một trong những nguyên liệu chính làm nên món cháo này. Từ xa xưa, thịt gà đã được dùng làm nguyên liệu để chế biến món ăn và được công nhận là một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Lượng chất béo bão hòa và cholesterol được tìm thấy trong thịt đỏ như thịt bò, thịt lợn và thịt cừu cao hơn nhiều so với mức tìm thấy trong thịt gà, cá và rau. Do đó, Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã khuyên dùng thịt gà hoặc cá thay vì thịt đỏ để giảm nguy cơ cholesterol và phát triển bệnh tim sau đó.

    Tác hại của cháo thịt gà rau cải bó xôi

    • Ăn nhiều cháo thịt gà rau cải bó xôi có thể gây ra sỏi thận: Rau cải bó xôi có giàu canxi. Mà hấp thu quá nhiều canxi sẽ làm tăng nồng độ canxi oxalate trong nước tiểu, đây là nguyên nhân dẫn đến sỏi thận ngày càng to và bệnh trầm trọng hơn.

    Những ai không nên ăn cháo thịt gà rau cải bó xôi

    • Những người sau mổ: Nhiều bác sĩ Tây y hiện vẫn khẳng định rằng, sau khi mổ vẫn có thể ăn thịt gà bởi ăn thịt gà ngứa hay không là do cơ địa của từng người. Song theo những kinh nghiệm của các người bệnh thì người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da hoặc để lại sẹo. Lý do là vì thịt gà có tính nóng nên rất dễ gây ra hiện tượng sưng, mưng mủ vết thương khiến da lâu lành và dễ viêm nhiễm. Nhất là khi các vết thương hở nếu không được chăm sóc đúng cách có thể để lại những vết sẹo lồi với các kích cỡ khác nhau.

    Nguyên liệu cần có để nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi

    • Gạo: 30g
    • Thịt gà: 30g
    • Cải bó xôi: 30g.
    • Gia vị: dầu ăn tinh luyện, nước mắm, tỏi, hành lá, ngò.

    Cách nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi

    • Đầu tiên, các bạn vo sạch gạo, rồi cho vào chậu nước ngâm trong khoảng 1 tiếng để gạo mềm ra, khi nấu sẽ nhanh nhừ.
    • Tiếp theo, các bạn đem thịt gà đi rửa sạch, cho vào nồi luộc trong thời gian 45 phút. Sau khi thịt gà được luộc chín vớt ra để nguội. Nước luộc gà để nấu cháo còn thịt gà thì lược bỏ xương, xé nhỏ thịt.
    • Tiếp đến, các bạn đem cải bó sôi đi rửa thật sạch, rồi dùng dao cắt nhuyễn.
    • Tiếp tục với cách nấu cháo thịt gà rau cải bó xôi, các bạn bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào, bật bếp lên, đợi cho đến khi dầu nóng thì cho tỏi đã được băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt gà vào xào, đảo đều tay. Xào cho đến khi thịt gà săn lại, cho tiếp rau cải bó xôi vào xào cùng. Xào một lúc nữa để rau chín thì cho ra bát để riêng ra một chỗ.
    • Sau đó, bạn lấy cái nồi có chứa nước luộc gà ở trên đặt lên bếp, cho gạo vào nấu chín nhừ. Khi cháo chín thì cho thịt gà và rau cải bó xôi đã được xào ở trên vào nồi cháo, cho thêm nước mắm vào cho đậm đà, đảo đều tay, đun thêm một lúc nữa.
    • Cuối cùng, cho thêm chút hành, ngò cắt nhuyễn, rồi tắt bếp, múc cháo ra bát và ăn ngay khi còn nóng.

    Được tổng hợp bởi sức khỏe trẻ sơ sinh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bé Với Các Món Ngon Từ Thịt Bò
  • Cách Nấu Cháo Tôm Thịt Ngon Ơi Là Ngon Không Hề Biết Chán
  • Cách Nấu Cháo Tôm Thịt Đơn Giản Thơm Ngon
  • Tự Tay Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé: Món Ngon Nhiều Dinh Dưỡng
  • Khó Cưỡng Được Với Món Cháo Thịt Bò Đơn Giản Này
  • Cháo Thịt Heo Với Cải Bó Xôi

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Thịt Kho Măng Thơm Ngon Đậm Đà Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Món Ngày Cuối Tuần
  • Cách Làm Món Thịt Ba Chỉ Kho Măng Đổi Vị Ngày Cuối Tuần
  • Trổ Tài Vào Bếp Thực Hiện Món Thịt Kho Măng Khô Ngày Tết
  • Cách Làm Thịt Kho Măng Khô Cuốn Bánh Tráng (Ngày Tết)
  • Cháo thịt heo với cải bó xôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt heo ngọt ngon với cải bó xôi thanh mát tạo nên một món cháo thơm ngon hấp dẫn cho bé ăn dặm.

    Thịt heo là một trong những loại thịt được các mẹ chế biến nhiều nhất để nấu cho bé trong số tất cả các loại thịt khác bởi thịt lợn khá quen thuộc trong cuộc sống thường ngày. Thịt lợn nạc là nguồn thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều chất đạm cho bé. Không những thế, thịt lợn nạc có tới hơn 20 loại acid amin rất cần thiết cho cơ thể đang phát triển của bé. Đồng thời, trong thịt heo cũng có chứa các chất chiết xuất tan trong nước như creatin, glycogen, acid latic… Các chất này tạo ra mùi vị đặc biệt, kích thích tiết dịch vị rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

    Nguyên liệu nấu cháo thịt heo với cải bó xôi:

    • Thịt lợn nạc thăn miếng vừa đủ.
    • Bí ngòi cắt khúc vừa đủ.
    • Cháo trữ đông.
    • Cải bó xôi vừa đủ.

    Cách nấu cháo thịt heo với cải bó xôi:

    • Thịt lợn rửa sạch, cho vào trần qua với nước đun sôi để bỏ bớt cặn bẩn. Sau đó băm hoặc xay nhỏ thịt
    • Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, Băm nhỏ
    • Xào qua bí ngòi với chút dầu oliu. Sau đó cho thịt lợn vào đảo đều
    • Cải bó xôi chọn lấy lá non, rửa sạch. Trần cải bó xôi với nước đun sôi để cháo không bị hăng (Có thể không cần trần qua cũng được). Băm nhỏ rau.
    • Bắc nồi cháo lên, cho thịt lợn xào bí ngòi vào đảo đều đến khi sôi lăn tăn thì mới cho cải bó xôi vào. Nêm chút nước mắm dành riêng cho trẻ, tắt bếp

    Mẹ cần lưu ý khi mới bắt đầu cho trẻ ăn dặm truyền thống:

    • Bé dưới một tuổi hạn chế trong việc nêm gia vị. Muối đặc biệt không tốt cho thận của bé. Trong giai đoạn này, muối trong thực phẩm đã đủ cung cấp cho bé rồi.
    • Còn với trẻ trên 1 tuổi thì mẹ có thể lựa chọn những sản phẩm, nước mắm dành riêng cho trẻ. Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại nước tương của Nhật, nước mắm…Tùy vào điều kiện tài chính của từng gia đình mà lựa chọn cho bé sản phẩm phù hợp nhất.

    Đây là thực đơn ăn dặm cho bé giai đoạn 6 tháng tuổi.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Bột Cho Trẻ Ăn Dặm Từ Thịt Gà, Khoai Tây, Bí Đỏ, Cải Xanh
  • Cách Làm Bột Thịt Gà Cho Bé Với Đậu Hũ Và Rau Dền Đỏ
  • Cách Làm Gà Ác Tiềm Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng, Hầm Nhanh Nhừ
  • Cách Nấu Xôi Lòng Gà Ngon Với Tôm Khô Đậm Đà Khó Quên
  • Chia Sẻ Công Thức Làm Món Xôi Lòng Gà Ngon Mê Ly
  • Cách Làm Nước Sốt Xôi Thịt Đậm Đà

    --- Bài mới hơn ---

  • Xôi Khúc Quê Nhà, Miếng Ngon Ấm Lửa
  • ‘ngắm Đã Mắt, Ăn Đã Miệng’ Ở Gánh Xôi 30 Năm Tuổi Đẹp Nhất Sài Gòn
  • Dân Mạng Bồi Hồi Nhớ Về Chiếc Muỗng “huyền Thoại” Của Làng Ẩm Thực Việt, Trông Cực Lạ Lẫm Nhưng Cứ Ăn Món Này Là Không Thể Thiếu
  • Hương Vị Đất Trời Tây Bắc
  • Top Những Điểm Du Lịch Đẹp Nhất Mù Căng Chải
  • Một món ngon không những bản thân món đó tuyệt vời mà nước nước sốt cũng cần đậm vị thì mới có thể làm say đắm lòng người thưởng thức. vậy bạn đã biết cách làm nước sốt thịt đậm đà chưa? Hãy đến với bài viết này cả chúng tôi để có những bí kíp tuyệt diệu cho riêng mình.

    Những món xôi thịt được người Việt ưa chuộng

    Xôi là một món ăn không thể thiếu của người Việt. Từ lâu, xôi đã trở thành một món đặc trưng trên các mâm cỗ, trong các dịp lễ tế. Vậy những món xôi nào được người Việt ưa chuộng nhất.

    Xôi mà ăn một mình thì không có vị. Vì vậy, từ lâu ông cha ta đã biết ăn kèm xôi với thịt. Như vậy, món xôi đã trở nên đậm đà hơn biết mấy khi có thịt ăn kèm.

    Người Việt chúng ta thường ăn xôi với thịt gà hoặc thịt lợn. Các món thịt được chế biến khác nhau để tạo nên những hương vị khác nhau. Có thể là thịt gà luộc. thịt gà nướng, thịt heo xay hoặc thịt heo xá xíu. Cách ăn này khá giống với người Trung Hoa, vì vậy đi kèm đó thường có món nước sốt thơm ngon. Vậy cách làm nước sốt xôi thịt như thế nào?

    Cách làm nước sốt xôi thịt thơm ngon đậm đà

    Chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành sơ chế

    Để có được nước sốt đậm vị thì chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

    • Thịt: 200gr. Nên chọn những loại thịt vừa nạc vừa mỡ để có được độ béo ngậy.
    • Hành khô, tỏi, ớt, bột ớt, hành tươi.
    • Xì dầu, nước mắm, dầu hào, nước tương.
    • Hạt nêm, đường.
    • Chanh hoặc quất.

    Sau khi đã chuẩn bị xong thì xay nhuyễn hành khô, tỏi, ớt thành hỗn hơn, sau đó để vào bát. Chanh vắt ra sẵn, bỏ hạt ra bên ngoài, nếu để hạt lại sẽ bị đắng nước sốt. Thịt xay nhuyễn ra rồi tiến hành ướp một chút gia vị.

    Chuẩn bị một bát con để pha nước gồm dầu hào, đường, nước mắm, nước tương và nước cốt canh.

    Sau khi đã chuẩn bị xong thì chúng ta sẽ đi đến cách làm nước sốt xôi thịt. Bắc chảo lên cho nóng, bỏ một chút dầu vào chảo, bỏ thịt vào chảo và xào khoảng 3-5 phút, bỏ ra một bát nhỏ.

    Vẫn là chiếc chảo đó, hãy thêm một chút dầu rồi để chảo hồng, bỏ hỗn hợp tỏi ớt hành đã được xay vào chảo rồi phi lên cho thơm. Chú ý để lửa nhỏ nếu không sẽ bị cháy.

    Sau đó cho phần thịt băm vừa rang vào chảo cùng hỗn hợp vừa phi đó, đảo cho đến khi nào lẫn và có màu ngả vàng thì thôi. Đổ hỗn hợp nước đã pha sẵn bên trên vào. để lửa nhỏ cho đến khi nào sôi.

    Sau đó, cho thêm 400ml nước vào rồi lại đun sôi tiếp. Để đến lúc nước sốt ở dạng sánh và sệt thì có thể bỏ ra bát. Tuy nhiên, bạn nên nếm thử xem đủ đậm đà hay chưa? Nếu chưa thì có thể thêm dầu hào.

    Như vậy là chúng ta đã thực hiện thành công cách làm nước sốt xôi thịt thơm ngon tuyệt vời. Thật đơn giản cùng với những nguyên liệu dễ tìm kiếm, một món nước sốt đã được thêm vào công thức nấu ăn của các chị em.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Đây Là Cách Nấu Món Thịt Kho Trứng Ăn Kèm Xôi Nếp Cực Ngon
  • Xôi Lòng Gà Ăn Với Tôm Khô: Món Ngon Đơn Giản, Dễ Làm Cho Các Mẹ Bận Rộn
  • Cách Làm Xôi Lòng Gà Tôm Khô Ngon Mềm Dẻo Cho Cả Gia Đình
  • Xôi Thịt Hon Xứ Huế Hoàn Hảo Đến Bất Ngờ
  • Cách Nấu Xôi Gấc Bằng Nồi Cơm Điện Ngon Và Trang Trí Phong Cách Noel
  • Cách Nấu Canh Cải Bó Xôi Thịt Bằm Đơn Giản Nhưng Ngon Cơm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Món Xôi Tím Chuẩn Vị Lai Châu Đơn Giản
  • Cách Nấu Xôi Tím Bột Lá Cẩm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Bí Quyết Làm Món Xôi Trám Đen Vừa Dẻo Vừa Thơm, Cách Làm Xôi Trám
  • Món Ăn Từ Quả Trám Đen : Xôi Trám & Trám Nhồi Thịt
  • Thơm Ngậy Món Xôi Trám Đen Tê Tê Đầu Lưỡi Mùa Trám Rụng Ở Xứ Lạng
  • Canh cải bó xôi thịt bằm là món ăn vô cùng dân dã và quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Với cách làm đơn giản, tiện lợi, lại còn hợp túi tiền, món canh này sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm đủ đầy và ngon miệng.

    Cách nấu canh cải bó xôi thịt bằm

    Cách chọn nguyên liệu

    • Cải bó xôi bạn nên chọn cây xanh, tươi và non, khi nấu canh sẽ ngon và ngọt nước.
    • Chọn thịt có màu hồng tươi, khi chạm tay vào không có độ dính và nhớt.
    • Chọn thịt có độ đàn hồi cao. Không mua thịt cứng và nhão vì đó là thịt bị bệnh hoặc ôi thiu.
    • Chọn nơi mua uy tín, chất lượng đảm bảo.

    Bí quyết làm canh cải bó xôi thịt băm

    • Bạn có thể xào thịt với rau nhưng sẽ làm thịt bị khô.
    • Nếu được bạn nên xào thịt riêng, khi rau chín thì bỏ vào.
    • Để thịt không vón cục bạn có thể cho ra chén và thêm chút nước, bóp nhẹ cho thịt tơi ra rồi với cho vào canh.

    Thịt heo không nên sử dụng với thực phẩm gì?

    Những thực phẩm nên kiêng kị khi ăn với thịt heo:

    Những người nên kiêng canh cải bó xôi thịt bằm

    1. Người bị tiêu chảy

    Thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định, cho dù là thịt nạc. Chất béo này làm đường tiêu hóa khó hồi phục hơn.

    2. Người bị huyết áp cao

    Các thực phẩm chứa nhiều chất béo là tối kị đối với những bệnh nhân cao huyết áp. Nó gây ra áp lực nặng nề hơn cho các bệnh huyết áp và tim mạch. Ngoài ra, chất đạm có trong thịt heo cũng làm người bệnh có nguy cơ đột quỵ, tai biến và nhồi máu cơ tim.

    3. Người bị sỏi thận

    Thịt heo có chứa nhiều protein, tiêu thụ nhiều thực phẩm này tạo ra nhiều chất tạo sỏi thận trong nước tiểu. Nếu sử dụng món ăn này bạn nên ăn nhiều các loại rau củ và tránh ăn thịt heo.

    4. Người bị máu nhiễm mỡ và béo phì

    Người mắc các bệnh này cũng nên hạn chế ăn những món ăn chế biến từ thịt heo. Nó cung cấp nhiều chất béo ảnh hưởng lớn đến bệnh tật.

    Sơ chế nguyên liệu

    Nấu canh

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện
  • Mẹo Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Dẻo Thơm Không Cần Dùng Chõ
  • Cách Nấu Xôi Trắng Nước Cốt Dừa Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Cách Làm Xôi Thập Cẩm Cực Ngon, Ăn Cực Đã
  • Cách Làm Xôi Mặn Thập Cẩm Thơm Ngon, Bắt Mắt Không Thể Chối Từ
  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt, Ăn Là Nghiện

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt
  • Cách Làm Món Xôi Chiên Kẹp Thịt Bằm Gắn Liền Với Tuổi Thơ
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Ngon Tuyệt Ăn Kèm Bánh Mì, Cơm Hoặc Bún
  • Cách Làm Món Xíu Mại Sốt Cà Ngon Miễn Chê
  • Cách Làm Món Xôi Gà Xé Mỡ Hành Vừa Ngon Vừa No Bụng
  • Xôi chiên ngon phải đạt đến độ giòn xốp của lớp vỏ ngoài, độ dẻo của lớp nếp bên trong, đồng thời thơm bùi nhân thịt ở giữa, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên vị ngon đậm đà khó cưỡng lại được. Tất cả những bí quyết cho món xôi chiên nhân thịt sẽ có trong bài viết sau đây.

    Nguyên liệu làm xôi chiên

    • 300 g thịt bằm
    • 1/2 chén mộc nhĩ (cắt nhỏ)
    • 1/2 củ sắn (băm nhỏ)
    • 1/4 củ cà rốt (băm nhỏ)
    • 1 củ hành tím (băm nhỏ)
    • 500 g gạo nếp
    • Gia vị

    Hình ảnh xôi chiên nhân thịt, món ăn được nhiều người yêu thích

    Cách làm xôi chiên nhân thịt

    Bước 1: Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm gạo vào tô nước lạnh có pha một ít muối qua đêm. Hôm sau đổ gạo nếp ra rổ cho ráo nước, cho gạo nếp vào nồi hấp, hấp cho nếp chín, có thể rưới vào gạo nếp một ít nước cốt dừa hoặc một muỗng nhỏ dầu ăn, xới đều, tiếp tục nấu đến khi xôi chín dẻo.

    Bước 2: Thịt nạc xay cho ra tô, thêm vào một ít muối, tiêu, trộn đều ướp khoảng 30 phút. Phần cà rốt, củ sắn bạn cạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu. Với mộc nhĩ, bạn ngâm nấm trong nước nóng cho nở, rồi cắt bỏ chân, rửa sạch, thái hạt lựu.

    Các bước sơ chế nguyên liệu cho món xôi chiên nhân thịt

    Bước 3: Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín. Sau đó cho tiếp mộc nhĩ, cà rốt, củ sắn vào xào chung, nêm gia vị vừa ăn. Bạn tắt bếp, thêm hành lá cắt nhỏ và rắc một ít tiêu lên bề mặt thịt, để nguội.

    Bước 4: Phần xôi sau khi chín, để nguội. Bạn dùng một cái chén nhỏ hoặc nắp lọ, đặt miếng màng bọc thực phẩm lên sau đó cho xôi vào rồi ấn xuống tạo hình trụ tròn. Hãy nhớ thoa lên tay một ít dầu ăn để không bị dính, bạn tiến hành làm cho hết phần xôi. Sau đó, bạn cho xôi vào ngăn mát tủ lạnh chừng 15 phút cho xôi khô mặt để chiên cho dễ hơn.

    Bạn làm phần nhân và chiên vàng phần xôi

    Bước 5: Dùng chảo chống dính bắc lên bếp cho nóng, cho vào một ít dầu ăn và chiên xôi cho vàng đều cả hai mặt. Khi vớt xôi ra ngoài, để lên một miếng giấy thấm dầu để khi ăn không bị quá béo.

    Bước 6: Sau khi chiên hết xôi, bạn cắt đôi miếng xôi ra, dùng thìa múc hỗn hợp thịt đã xào khi nãy vào, rưới thêm một ít tương ớt, có thể thêm ruốc tùy theo sở thích của bạn.

    Cắt đôi miếng xôi và cho nhân vào giữa là món ăn của bạn đã hoàn thành

    Quý khách có nhu cầu mua sắm các sản phẩm gia dụng hãy nhớ đến chúng tôi hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 – TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn miễn phí và sử dụng các sản phẩm chính hãng. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Vịt Tiềm Thuốc Bắc Nguyên Con Ngon Bổ Rẻ Tại Nhà
  • Cách Làm Món Vịt Tiềm Ngon, Bổ Dưỡng Dành Riêng Cho Bà Bầu
  • Cách Làm Vịt Nướng Chao Ngon Bằng Lò, Nồi Chiên Không Dầu
  • Vịt Xiêm Nướng Giả Cầy
  • Cách Làm Salad Rau Chân Vịt Thanh Mát, Giòn Nhẹ, Cực Ngon Tại Nhà
  • 6 Cách Nấu Xôi Bằng Nồi Cơm Điện Tại Nhà Như Xôi Đậu Xanh, Xôi Đậu Phộng, Xôi Gà, Xôi Đậu Đen, Xôi Lá Dứa

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Đỗ Xanh Thắp Hương Ngày Tết
  • Học Cách Nấu Xôi Gấc Đỗ Xanh Cho Ngày Tết Sum Vầy
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon Không Kém Gì Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Ngon
  • Xôi Đậu Xanh Mặn Thơm Ngon Dẻo Tơi Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách nấu xôi bằng nồi cơm điện có khó không, nấu như thế nào xôi nhanh mềm – Việc nấu xôi được truyền từ đời các bà, các mẹ xa xưa có vẻ như thật sự khó khăn, công phu đối với mọi người hiện đại. Vậy ta không thử sử dụng nồi cơm điện hiện đại có sẵn tại nhà của bản thân để tạo ra những nồi xôi ngon, dẻo và thơm mà không quá tốn thời gian như trước nhỉ?

    Vào những ngày làm việc, học tập mệt mỏi ta có một đĩa xôi sáng thơm phức, ngon lành cung cấp năng lượng thì quá tuyệt phải không các bạn. Hay chúng ta nấu xôi chuẩn bị cho các đám, tiệc luôn là lựa chọn tuyệt đối của gia đình người Việt.

    Việc nấu xôi không chỉ còn dành cho một người trong gia đình mà chúng ta ai cũng đều có thể nấu được vì ngoài nấu chúng ta chỉ cần ấn vài nút, phần còn lại chỉ nhờ vào nồi cơm điện thôi. Với cách nấu xôi bằng nồi cơm điện không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm ga mà chúng lại chín đều hạt, không còn chỗ sượng chỗ nhão như cách nấu truyền thống.

    Theo những điều trên, vậy sao chúng ta không cùng Massageishealthy tham khảo 3 cách nấu xôi bằng nồi cơm điện vừa tiết kiệm lại đảm bảo ngon miệng nào!

    Các loại nồi cơm điện đa năng có thể nấu xôi tại nhà

    • Nồi cơm điện Sharp
    • Nồi cơm điện Cuckoo
    • Nồi cơm điện Panasonic
    • Nồi cơm điện Tiger
    • Nồi cơm điện Toshiba
    • Nồi cơm điện Kangaroo
    • Nồi cơm điện Sunhouse
    • Nồi cơm điện Toshiba RC-18NMF
    • Nồi cơm điện Sharp KS-COM18V-W
    • Nồi cơm điện Cuckoo CR-0631F
    • Nồi cơm điện tử Kangaroo KG566
    • Nồi Cơm Điện Tử Tiger JBV-S10W
    • Nồi cơm điện Panasonic Panc-sr
    • Nồi cơm điện Sunhouse SHD8602
    • Nồi Cơm Điện Từ Supor CFXB50HC12VN-120 1.8L

    1. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản

    Đậu xanh với tính hàn, mát gan,thanh lọc cơ thể. Cùng với gạo nếp tính nóng làm cân bằng trạng thái, không những vậy món xôi này lại quen thuộc, không kén người ăn. Nguyên liệu để làm lại rất dễ tìm tại các chợ, siêu thị hay tiệm tạp hóa gần nhà và chỉ cần 2 đến 3 nguyên liệu là ta đã có thể nấu một nồi xôi ngon rồi.

    Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh nấu bằng nồi cơm điện

    • 220gram gạo nếp (bạn có thể ước lượng gạo tùy theo số lượng thành viên gia đình).
    • 80gram đậu xanh đã được bóc vỏ.
    • 1/2 muỗng cà phê muối trắng.

    Cách nấu xôi tại nhà như sau

    Chúng ta ngâm đậu xanh không vỏ trong nước khoảng 10 cho đến 15 phút đồng hồ rồi vớt ra để rổ. Gạo nếp ngon ta vo sạch với nước, vớt ra để ráo chứ không cần ngâm gạo như trước kia nữa.

    Cho gạo nếp và đậu xanh vào nồi cơm điện, cho 1/2 muỗng cà phê muối, nước vào nồi và trộn đều hỗn hợp. Cho vào nồi và bật chế độ Cook (nấu) như nấu cơm bình thường.

    Nấu đến khi xôi chín và nhảy qua nút Warm (hâm) thì mở nồi xới cho xôi tơi đều rồi để khoảng 4 tiếng là xôi ngon đã hoàn thành.

    2. Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện đa năng

    Nếu các bạn muốn có một loại xôi với mùi thơm là lạ mà lại thân quen với gia đình, nhưng bạn đã ngán với xôi đậu xanh thì hãy đến với “anh em gần” của nó là loại xôi đậu đen thơm ngon, mềm hơn lại bùi hơn đậu xanh. Nhưng những phần hơn ấy cũng không hề tốn quá nhiều thời gian, lại nhanh chóng đầy ắp năng lượng.

    Nguyên liệu nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện:

    • 400gram gạo nếp.
    • 120gram đậu đen.
    • 1 muỗng cà phê muối hột
    • 30gram đậu phộng.
    • 1/2 muỗng canh mè đen.
    • 1/2 muỗng cà phê muối trắng mịn.

    Cách nấu

    Đậu phộng rang giã nhuyễn rồi trộn đều với mè rang và muối để làm muối mè thơm phức ăn kèm này.

    Đậu đen đãi/sàng cho sạch sạn hay đậu hư, cho vào nồi cơm điện với lượng nước gấp đôi lượng đậu như trên, bật nút nấu sôi đậu cho đậu mềm.

    Khi nồi đậu sôi khoảng 5 phút thì bỏ nước. Thêm lượng nước gấp đôi lượng đậu cùng tý xíu muối, bật nút nấu cơm trong khoảng 15 phút cho đậu thật chín nhừ.

    Khi đậu chín cho gạo nếp vào nấu cùng, thêm nước xâm xấp mặt, nấu đến khi xôi chín. Khi nút báo hiệu xôi chín thì xới đều xôi lên.

    3. Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

    Nếu các bạn không thích vị bùi bùi của “anh em” nhà xôi đậu thì sao không thử món xôi lá dứa thơm thơm, đẹp mắt sau đây cũng sẽ trở thành bữa sáng hấp dẫn cho cả nhà đấy.

    Với phương pháp nấu này thì xôi lá dứa sẽ dẻo hơn hòa quyện với vị thơm của lá dứa và mè kết hợp với sợi dừa giòn ngon ăn kèm, chắc chắn đây chính là món xôi cực ngon không thể chê vào đâu được luôn.

    Nguyên liệu nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện:

    • 250 gram gạo nếp.
    • 1/2 bó lá dứa tươi cho màu đẹp.
    • 2 muỗng cà phê muối.
    • 100gram dừa nạo.
    • 100gram mè trắng.
    • 2 muỗng canh đường trắng.

    Cách nấu tại nhà

    Gạo nếp thơm vo sạch cho ra sạn, rồi ta ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Cho gạo nếp vào rổ, để ráo, thêm muối vào, trộn đều trước khi nấu.

    Cho gạo nếp, nước lá dứa vào nồi cơm điện, bật chế độ nấu cơm bình thường, nấu chín. Thỉnh thoảng đảo đều để xôi chín đều mà không sượng. Cho xôi ra đĩa, rắc hỗn hợp mè trắng, dừa nạo lên trên và mời cả nhà thưởng thức!

    4. Cách nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện đơn giản nhất

    • Lạc: 1 ống bơ hoặc hơn. Nếu bạn thích ăn lạc thì có thể tăng thêm lượng lạc theo sở thích.
    • Nước dừa tươi: 1 quả.
    • Mỡ gà hoặc mỡ heo: 1 muỗng. Mỡ động vật giúp cho món xôi lạc bóng mẩy, ngon và đẹp mắt
    • Muối 1 nửa muỗng café

    Các bước thực hiện cach nau xoi dau phong

    – Bước 1: Gạo nếp các bạn đãi sạch, bỏ sạn rồi ngâm ít nhất khoảng 3 tiếng để khi nấu xôi mềm, dẻo và không bị sượng.

    – Bước 3: Gạo nếp sau khi đã ngâm đủ thời gian thì bạn vớt ra, để ráo, sau đó bạn cho một nửa thìa café muối vào gạo, xóc đều gạo. Tiếp đến bạn cho lạc vào trộn cùng gạo nếp. Các bạn chuẩn bị nồi hấp chuyên dùng để đồ xôi rồi cho gạo nếp, lạc vào hấp với nước cốt dừa.

    Cach 2 : Nấu xôi bằng nồi cơm điện đơn giản Hướng dẫn cách nấu xôi đậu phộng

    – Bước 1: Cho đậu phộng vào nồi luộc trên lửa vừa đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ chờ thêm 10 phút sau đó vớt ra. Nếu sử dụng đậu phộng non các bạn có thể bỏ qua bước này. Gạo nếp vo sạch, để ráo nước, xóc với ½ muỗng cà phê muối.

    – Bước 2: Cho gạo vào nồi cơm điện, thêm nước dừa sao cho ngập mặt gạo (sử dụng nước dừa để xôi thơm và béo hơn, nếu không có sẵn nước dừa các bạn có thể cho nước lọc với liều lượng tương tự), đổ đậu phộng vào nồi. Đậy nắp nồi cơm điện lại, thực hiện thao tác như nấu cơm bình thường.

    – Bước 3: Chỉ mất khoảng chừng 5 -8 phút nồi sẽ bật sang nấc “Warm”, các bạn mở nắp nồi ra rưới 1 muỗng mỡ gà hoặc mỡ heo vào và trộn đều. Lúc này hạt gạo vẫn chưa chín, các bạn để nồi nguội bớt và sau đó ấn xuống nút “Cook” một lần nữa, khi nồi cơm điện chuyển qua chế độ hâm nóng thì bạn để yên không mở nắp trong vòng 15 phút để xôi chín hẳn.

    – Bước 4: Không nên để xôi quá lâu trong nồi hơi nước hấp hơi sẽ làm cho xôi bị nhão. Cho xôi ra đĩa, có thể ăn kèm với trứng chiên, ruốc bông hoặc muối mè cho phong phú.

    5. Cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện dẻo thơm đơn giản

    Bữa sáng được thưởng thức một dĩa xôi gà vừa ngon miệng, vừa cung cấp đầy đủ năng lượng thì còn gì hấp dẫn bằng. Xin giới thiệu với các bạn cách nấu xôi gà bằng nồi cơm điện dẻo thơm.

    Trong cách nấu xôi gà ngon ngày hôm nay, ngoài vị mặn ngọt của gà chiên, món xôi còn được ăn kèm với lạp xưởng, tôm khô, ruốc và ít trứng gà thái sợi, hành khô phi thơm.

    Nguyên liệu nấu xôi gà

    • 300g nếp
    • 4 đùi gà hay nửa con gà nhỏ
    • Lạp xưởng
    • Tôm khô
    • 2 quả trứng gà
    • Hành lá, tiêu, nước tương (xì dầu), bột nêm và muối.

    – Bước 2: Tiếp đó mình vo sạch gạo nếp rồi cho vào nồi cơm điện, thêm vào đó 1 thìa café muối và đậu phộng luộc vào. Sau đó rót nước vào nấu xôi sao cho vừa ngập gạo và đậu rồi đậy nắp lại.

    – Cách nấu xôi gà ngon bằng nồi cơm điện cũng giống như việc nấu cơm quen thuộc chúng ta ấn chế độ COOK để bắt đầu, khi nồi điện chuyển WARM thì ta mở nắp nồi rồi dùng đũa xới đều cho xôi chín dẻo.

    – Bước 4: Đùi gà ướp đã thấm đều thì bạn đem chiên, cách làm xôi gà chúng ta sẽ chiên cho gà vàng đều rồi gắp ra để ráo dầu và đợi nguội bớt. Gà nguội rồi thì mình tước sợi nhỏ. Bước này bạn có thể thay bằng cách nấu xôi gà nướng.

    – Bước 5: Hoàn thành món xôi gà chiên ngon – Nhặt, rửa sạch rồi xắt nhỏ hành lá, tiếp đến bạn cho vào hành lá thái nhỏ 1/2 muỗng café muối+ 1/2 thìa café đường. Trộn đều lên sau đó ta đổ dầu đã đun sôi vào, như thế đã có mỡ hành sử dụng cách nấu xôi gà rồi đấy!

    – Bước 6: Xới xôi đã chín ra đĩa, sau đó thêm thịt gà lên trên và cuối cùng là rưới mỡ hành lên. Thật dễ dàng cách nấu xôi thịt gà bằng nồi cơm điện phải không nào?

    Với cách làm xôi xéo gà này, bạn sẽ có món xôi thật ngon mà cũng rất đủ chất cho một gày dài làm việc của cả nhà. Xôi mềm, đậu vàng óng ả cùng với hành phi giòn tan và thịt gà đậm đà chắc chắn khiến ai cũng thích.

    Bí quyết để xôi xéo của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn chính là dùng mỡ gà để phi hành rồi lại dùng chính mỡ phi hành đó rưới vào xôi, mỡ gà sẽ làm món xôi của bạn thơm ngon béo ngậy đến khó cưỡng.

    6. Cách nấu xôi dừa lá dứa cốt dừa bằng nồi cơm điện ngày Tết đơn giản nhất

    Cách nấu xôi dừa lá dứa cốt dừa bằng nồi cơm điện – Với mùi thơm đặc trưng của nước cốt dừa và lá dứa xanh hòa quện với từng hạt xôi tròn căng tạo nên món xôi dừa lá dứa thơm ngon và hấp dẫn.

    Nguyên liệu nấu xôi dừa lá dứa

    • Gạo nếp: 600gr
    • Nước cốt dừa: 250gr
    • Lá dứa ( Lá nếp ): 200gr
    • Đường kính trắng
    • Dừa nạo sợi

    Cách nấu xôi dừa lá dứa nước dừa bằng nồi cơm điện

    Lá dứa mua về các bạn đem rửa sạch rồi đem cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố và một ít nước rồi xay nhuyễn. Sau khi xay xong các bạn sử dụng rây lọc nước lá dứa riêng và vứt bỏ bã.

    Sau khi ngâm gạo xong, các bạn vớt gạo ra rá sạch rồi cho một chút muối và dầu ăn vào đảo đều cho ngấm. Việc cho dầu ăn và muối ở công đoạn này sẽ giúp hạt xôi bóng và dẻo hơn. Đây là công đoạn khá quan trọng trong cách làm xôi dừa lá dứa

    Quá trình đồ xôi để xôi chín và có độ dẻo khoảng 5 -10 phút chúng ta đảo xôi một lần và lặp lại đến khi xôi chín. Thông thường thời gian để xôi chín khoảng 30-45 phút. Khi xôi chín bạn dùng đũa để kiểm tra xôi đã dẻo và chín kỹ hay chưa. Hạt xôi nở đều và có độ quánh vừa phải là được.

    Xôi sau khi đồ chín chúng ta đổ ra một nồi lớn rồi cho ngay nước cốt dừa vào và đảo đều. Xôi kết hợp với nước cốt dừa tạo nên một mùi thơm hòa quện nhẹ nhàng và rất hấp dẫn.

    Với những bạn hảo ngọt có thể trộn thêm đường kính trắng và dừa nạo và trộn đều để đường ngấm vào ăn cũng rất ngon.

    Thành phẩm món xôi dừa lá dứa nước dừa

    Mâm cỗ Tết nhà bạn năm nay sẽ trở nên nhiều màu sắc và thị vị hơn với món xôi lá dứa này đấy. Với hương vị nhẹ nhàng giữa xôi, lá dứa, và nước cốt dừa hứa hẹn là món ăn cực kì hấp dẫn

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bí Kíp Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Siêu Nhanh
  • Hướng Dẫn Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Cực Ngon
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Nấu Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Bằng Nồi Cơm Điện Vừa Ngon Vừa Tiện
  • Xôi Thịt – Một Nét Ẩm Thực Hải Phòng

    --- Bài mới hơn ---

  • Top 10 Quán Xôi Ngon Nhất Tại Hải Phòng
  • Cách Làm Salad Rau Xà Lách Nhanh Và Ngon (Công Thức Chuẩn)
  • Hướng Dẫn Cách Chế Biến Yến Sào Bổ Dưỡng Tại Nhà – Yến Sào Nest Art
  • Các Món Ăn Làm Từ Tổ Yến – Dễ Làm Và Bổ Dưỡng
  • Cách Làm Yaourt Nếp Cẩm “Bất Bại”
  • Xôi thịt kho tàu Hải Phòng

    Sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng, tạm thời sống và làm việc ở Hà Nội vài năm, tôi tự nhận thấy người Hải Phòng hình như sành ăn và khó tính hơn hẳn. Hà Nội có lợi thế là nơi tập trung của ẩm thực tứ xứ, cộng với chính những món ngon Hà thành tạo nên nền ẩm thực phong phú. Song có lẽ chính vì có quá nhiều luồng ẩm thực, cộng với dân nhập cư như tôi rất đông, một bộ phận người dân sinh sống ở Hà Nội khá dễ tính với ẩm thực. Nhiều hàng quán ở Hà Nội nổi tiếng mà khi đến ăn tôi không hiểu tại sao, thậm chí thất vọng.

    Quay lại câu chuyện món ăn Hải Phòng. Nhắc đến Hải Phòng chắc nhiều người nhớ ngay tới bánh đa cua và nem cua bể, cũng như hải sản. Nhưng món đầu tiên của Hải Phòng tôi giới thiệu với các bạn đọc là món xôi thịt.

    Miếng nhớ

    Xôi thịt Hải Phòng là thịt kho tàu, hay còn gọi là khâu nhục, không phải thịt xá xíu hay thịt rán. Tuy nhiều người gọi là khâu nhục, nhưng tôi thấy nó khác với khâu nhục ở Lạng Sơn. Khâu nhục Lạng Sơn béo, ngậy, mỡ và nhừ. Ăn một lần khá thú vị nhưng chỉ khi bạn là khách du lịch thôi, chứ biến nó thành món ăn sáng chắc không thể. Thịt kho ăn kèm xôi ở Hải Phòng vẫn mang bóng dáng khâu nhục, nhưng đã biến tấu đi nhiều. Nghe nói ngày trước ở Hải Phòng nhiều người Trung Quốc, mà ở đây hay gọi là người Tàu lắm, nên có những gia đình học được cách kho thịt của họ. Vậy nên sự tương đồng giữa thịt kho Hải Phòng với khâu nhục Lạng Sơn có thể lý giải được.

    Miếng thịt kho Hải Phòng vẫn là miếng ba chỉ có bì được xâm và chiên nở phồng trước khi kho, kiểu to bản như khâu nhục nhưng mỏng hơn, gia vị không đậm và không nhừ như khâu nhục Lạng Sơn. Kích thước như vậy phù hợp với việc ăn cùng xôi và khẩu phần vừa đủ. Điểm chung là vậy nhưng màu sắc miếng thịt, mùi thơm và độ nhừ thì mỗi nơi mỗi khác. Ngoài ra không phải quán nào cũng có dưa góp, thường những quán nhỏ và không nổi tiếng thì không làm món ăn kèm này. Dưa góp đu đủ/su hào và cà rốt tôi thấy ngon và hợp với xôi thịt hơn dưa chuột muối xổi. Cái này thì ý kiến cá nhân thôi. Quan điểm của tôi là: ra những quán xôi thịt nổi tiếng để ăn xôi thịt, không ăn xôi pate hay lạp xưởng gì cả, nên cứ chăm chăm một thứ thôi.

    Vào những ngày mát trời hoặc hơi se se lạnh, thưởng thức bát xôi thịt, rưới nước kho, chêm thêm vài miếng dưa góp giòn chua chua ngọt ngọt, kết thúc bằng ly sữa đậu nành… hà, ấm bụng từ sáng đến trưa luôn. Thực ra tôi thường ăn bữa tối ở nhà khá đều đặn, lại cũng thuộc dạng lười đi nên chưa ăn xôi thịt buổi tối ở Hải Phòng bao giờ, cảm giác khá là thiếu sót nhỉ. Có lẽ hôm nào đó nên mò đi thử những địa chỉ quán xôi buổi tối và thử nghiệm cho tròn?

    Đi xa quê nhà, những ngày gió mát đi lang thang Hà Nội, té tạt những hàng xôi nổi tiếng hay bình dân ở đây, chưa địa chỉ nào níu giữ được tâm hồn ăn uống sôi nổi của tôi như xôi thịt Hải Phòng.

    Ăn ở đâu?

    Giới thiệu với mọi người bộ sưu tập địa chỉ ăn xôi thịt  của một user rất có tâm trên Foody.

    Đặc điểm của đa số quán xôi thịt ngon ở Hải Phòng là quán vỉa hè, không gian rất có hạn. Nên nếu bạn là khách du lịch thì tôi đề xuất nên đi taxi/xe ôm hoặc vui hơn là đi bộ nếu bạn ở gần điểm bán xôi nổi tiếng. Còn nếu có người đón hoặc mượn được xe máy để làm một vòng tour ẩm thực quanh thành phố thì bạn quá là may mắn luôn rồi ấy!

    Xôi thịt Lãn Ông

    Địa chỉ: 22A Lãn Ông – Phan Bội Châu – Hồng Bàng – Hải Phòng

    Mức giá: Khoảng 20.000-30.000

    Giờ bán: Buổi sáng

    Nhắc đến danh tiếng xôi thịt Hải Phòng, không thể không nhắc đến xôi thịt Lãn Ông. Rất khó để nói đây có phải hàng xôi ngon nhất Hải Phòng không vì mỗi người một khẩu vị, nhưng chắc chắn là quán này nổi tiếng nhất. Khách hàng đến ăn tại chỗ và mua mang đi luôn nườm nượp, bác chủ và người phụ luôn chân luôn tay. Chính xác thì tôi sẽ nói là họ có lộc bán hàng, thực sự đấy! Vì hai hàng xôi còn lại cá nhân tôi thấy không hề kém cạnh gì, nhưng khối lượng xôi và các món ăn kèm bán ra trong một buổi sáng có lẽ chỉ bằng 1/3 quán này.

    Điểm tôi thích nhất ở quán này là tẩm ướp thịt rất thơm, gia vị thì tùy hôm lúc nhạt lúc vừa. Lúc đầu mới được dẫn đi ăn thì tôi chỉ biết mỗi quán này thôi, bởi so với những hàng bình dân gần nhà hoặc trường học tôi thường ăn, thì rõ ràng trình độ khác xa nhau. Tuy nhiên sau một thời gian ăn thường xuyên, và thử thay đổi khẩu vị ở hai hàng khác, tôi dần nhận ra những điểm nên được thay đổi ở đây.

    Thứ nhất, thịt hơi nhừ và bở, tỷ lệ mỡ cũng hơi nhiều nên dễ ngấy, và nêm gia vị đôi lúc không ngấm nên thịt nhạt, dù nước thịt vẫn ngon.

    Thứ hai, không thể chối cãi và em tôi cũng công nhận, xôi hơi nát. Tôi không thích xôi nát vì khi bạn thêm nước thịt vào, bát xôi của bạn sẽ nhão nhoét nếu ăn không đủ nhanh.

    Thứ ba, dưa góp kém độ chua ngọt dù rất giòn, và để sẵn trên bàn nên nói trắng ra là người sau đa số ăn thừa của người trước. Cá nhân tôi cũng hạn chế ăn dưa góp khi nhận ra điều đó.

    Xôi thịt bà Ngọ

    Địa chỉ: 332 Lý Thường Kiệt – Hồng Bàng – Hải Phòng

    Mức giá: Khoảng 20.000-30.000

    Giờ bán: Buổi sáng

    Quán lúc nào cũng có người ra người vào, rất thong dong chứ không nườm nượp như xôi thịt Lãn Ông. Chắc phần nào cũng vì quy mô quán mang tính gia đình khá nhỏ, và vị trí nằm không bắt mắt, thuận tiện đi lại như quán kia.

    Thịt mềm, nạc mỡ vừa phải nhưng mùi mình thấy không thơm và hấp dẫn bằng Lãn Ông. Tuy nhiên vẫn là món thịt rất hấp dẫn. Ngoài ra thì xôi vừa ăn, ko bị bết dính , dưa góp cũng ngon hơn. Nói chung tùy khẩu vị người ăn. Cá nhân tôi thấy ăn uống sạch sẽ và gọn gàng hơn xôi Lãn Ông. Đôi khi bạn sẽ phải đánh đổi chất lượng một chút khi số lượng bùng nổ chẳng hạn.

    Xôi thịt Minh béo

    Địa chỉ: 02 Ký Con – Hồng Bàng – Hải Phòng

    Mức giá: Khoảng 20.000-30.000

    Giờ bán: Buổi sáng

    Nghe nói buổi sáng cô chủ bán xôi, trưa bán cơm rang. Cả hai món có vẻ đều được ưa chuộng.

    Ở đây tôi mới mua mang về thôi chứ chưa ngồi ăn trực tiếp bao giờ. Vị trí của quán hiện tại cũng là sâu nhất so với từ mặt đường Quang Trung đông đúc đi vào, một đầu phố do đang xây dựng kè ven sông nên tự nhiên lại thành ngõ cụt, hơi hỗn độn.

    Hiện tại tôi thấy đây là địa chỉ xôi thịt ưa chuộng nhất của mình, ít nhất cho đến khi tìm thấy “nàng thơ” mới nếu có. Nói đúng ra tôi vẫn còn đang kỳ vọng vào điều gì đó bùng nổ hơn nữa ở những địa chỉ xôi thịt nổi tiếng ở quê nhà. Tuy vậy hiện tại, xôi thịt cô Minh béo đã trung hòa được ưu nhược điểm của hai quán xôi trên, không hoàn toàn giống 100% mà vẫn có những đặc điểm riêng. Xôi vừa ăn không nát, dưa góp vừa miệng, quan trọng là thịt tỷ lệ nạc mỡ và độ nhừ hợp lý, gia vị đủ thơm mà không nồng, mắm muối vừa miệng. (Tôi vẫn thích mùi gia vị thơm của bên Lãn Ông nhất).

    Kết

    Hạnh phúc không chỉ là được ăn ngon, nhưng chắc chắn được ăn ngon là một dạng hạnh phúc. Khi bạn có tâm trạng thưởng thức ẩm thực có nghĩa đầu óc bạn đang thư thái hoặc ít nhất không quá stress- tin tôi khi tôi nói điều đó thực sự quan trọng. Thưởng thức món ăn ngon, hợp khẩu vị, hợp vệ sinh và túi tiền, hợp thời tiết nữa, thì rất khó để không thỏa mãn đúng không ạ?

    Tôi chắc sẽ tìm cơ hội để chu du tìm kiếm địa chỉ xôi thịt thỏa mãn được cái khẩu vị khó tính của mình, để được cười sung sướng khi ăn ngon và tạm thời thoát khỏi sự xô bồ mệt mỏi của cuộc sống, dù chỉ trong giây lát.

    Bình chọn

    Share this:

    Like this:

    Số lượt thích

    Đang tải…

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xoài Dầm Chua Ngọt Giòn Ngon Hấp Dẫn, Cay Xít Xoa
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Chiên Nhân Thịt Siêu Ngon
  • Cách Làm Xíu Mại Sốt Cà Chua Tuyệt Ngon Cho Bé Yêu
  • Cách Làm Xíu Mại Chuẩn Vi Siêu Ngon Hấp Dẫn Nhất 2022
  • Học Ngay Các Món Rau Xào Chay Cho Một Bữa Ăn Nhẹ Nhàng Và Thanh Tịnh
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100