Top 15 # Cách Nấu Xôi Uyên Ương / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Nấu Món Lẩu Uyên Ương Ngon / 2023

Công thức món ăn ngon trong ẩm thực Việt Nam có rất nhiều. Một phần làm phong phú ẩm thực Việt không thể thiếu các món lẩu đa dạng về hương vị và nguyên liệu. Các món lẩu còn mang lại sự thi vị khi thưởng thức và thậm chí tạo nhiều thích thú khi được nhắc tên với những cái tên rất phong phú như lẩu uyên ương là một ví dụ.

Lẩu uyên ương là một món lẩu hấp dẫn và khác biệt với các món lẩu khác ngay từ cái tên của nó, sở dĩ mà nó được đặt tên như vậy đó là vì hương vị thơm ngon và ngọt ngào tựa như tình yêu đôi lứa vậy. Và điều đặc biệt là với món lẩu này, bạn có cả hai cách để chế biến nước dùng lẩu tùy theo khẩu vị của mình.

Với nước dùng cay, lẩu sẽ cho hương vị cay cay của sa tế, ngòn ngọt dịu nhẹ của táo tàu, thêm vào một chút cảm giác vừa bùi vừa dẻo của những miếng khoai môn.

Với nước dùng ngọt, bạn sẽ cảm nhận được cái vị ngọt thấm từ từ nơi đầu lưỡi của củ cải trắng và những hạt bắp Mỹ vàng ươm. Hai loại nước dùng, loại nào cũng có đặc điểm tựa như tình yêu thương giữa những cặp đôi đang tuổi yêu đương, vì lẽ đó mà món lẩu có tên ngọt ngào như thế.

Bước đầu tiên để có một nồi lẩu Uyên Ương hấp dẫn là bạn phải hoàn thành công đoạn sơ chế nguyên liệu. Bạn cần chuẩn bị thịt bò, cắt thành những lát mỏng và xếp chúng ra đĩa. Bắp Mỹ và củ cải bạn cắt thành từng khúc khoảng 3-5cm, khoai môn bạn cũng cắt thành miếng vừa ăn. Trứng gà cần được đánh tan ra và bạn cũng cần cắt nhỏ hành lá nữa.

Để nấu nước dùng cay, bạn cho một lít nước vào nồi, cho vào đó một ít sa tế, một ít táo tàu, ớt khô và khoai môn. Khi khoai chín, bạn nêm nếu cho vừa miệng, sau đó cho vào nồi lẩu.

Để nấu nước dùng ngọt, bạn cũng nấu sôi một lít nước và cho củ cải trắng, bắp Mỹ vào và nấu với lửa nhỏ trong vòng 20 phút, sau đó nêm nếm và múc vào nồi lẩu.

Khi nước lẩu trong nồi lẩu sôi lại, bạn hãy cho trứng gà đánh tan vào nồi lẩu và quấy đều tay để trứng gà tạo sợi, thêm hành lá đã cắt khúc. Đến đây, nồi lẩu của bạn không chỉ ngon ngọt hay cay cay thơm vị, mà còn trông đẹp mắt nữa.

Việc cuối cùng là, bạn có thể bỏ bún, hoặc bánh phở tươi vào bát, nhúng thịt bò và chan nước lẩu để dùng thôi. Trường hợp bạn dùng mì trứng, thì khi nước lẩu đã sẵn sàng bạn cho mì trứng vào nồi lẩu chờ một vài phút cho mì vừa chín là có thể múc ra dùng.

Cách Làm Món Tôm Càng Uyên Ương Ngon Tuyệt / 2023

CÁCH LÀM MÓN TÔM CÀNG UYÊN ƯƠNG NGON TUYỆT

Trong cuộc sống thì nhu cầu ăn uống của con người ngày càng cao, đòi hỏi những thức ăn của họ không chỉ là những thức món ngon mà còn mang tính mới mẻ và độc đáo trong từng món ăn. Với món tôm càng uyên ương chắc chắn sẽ đem đến cho chúng ta một món ăn không chỉ với tên gọi vô cùng dễ thương mà hương vị trên cả tuyệt vời. Hải sản tôm thì chứa nhiều chất sắt, chất dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu món tôm càng uyên ương.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nghe cái tên món ăn thì ta đã biết nguyên liệu chính cần chuẩn bị rồi.

– Tôm càng: 2 con, lưu ý là tôm phải có càng.

– Trứng vịt muối : 5 trứng

– Bơ : 50g

– Cơm trắng : 400g

– Cà chua cắt hạt lựu (chín đỏ) : 2 quả

– Tỏi, đập dập (tỏi nhỏ tép) : 10 tép

– Hành lá cắt nhỏ : tầm nửa chén nhỏ

– Cà chua hộp : 1hộp

– Dầu ăn

– Nước tương

Các bước chế biến

Bước 1: Bước đầu ta chế biến món tôm càng. Tôm ta cần biết cách chọn sao cho tươi, vì tôm chỉ cần ươn lên tí thôi là đã nghe mùi hôi. Ta nên chọn những con tôm có vỏ bóng, màu xanh bóng và sáng, Nếu ngay đầu tôm có phần gạch đỏ thì tôm đã bị ươn. Tôm sau khi mua về ta rửa sạch, cắt bỏ phần nhọn của đầu tôm và nhớ là để đầu tôm lại và giữ càng, lột vỏ thân tôm và để lại phần đuôi sau đó ta chẻ lưng tôm để ướp cho thấm gia vị.

Bước 2: Ta tiến hành ướp tôm cho thấm gia vị để khi chế biến thịt tôm thêm vị đậm đà và hấp dẫn hơn. Ta cho vào đó một ít muối, đường, hạt nêm, tiêu, ướp tầm khoảng 15 phút thì tôm sẽ thấm vị.

Bước 3: Ta dần trứng muối để chế biến. Lưu ý về cách chọn trứng muối, ta nên chọn những quả trứng mà vỏ trấu bao bọc khô ráo thì trứng muối sẽ không bị vỡ và sẽ không bị hư. Ta cho trứng muối vào tô dần cho nát.

Bước 4: Ta chiên tôm, cho vào chảo một lượng dầu nhiều, để dầu cho nóng, sau đó ta cho tôm càng đã ướp vào chiên lên cho tôm chín vàng đều và dậy lên mùi thơm. Khi tôm vừa chín tới thì ta vớt tôm ra để ráo dầu.

Bước 5: Ta Chế biến nước sốt, một món ăn ngon không thể thiếu nước sốt, nó là thành phần quyết định nên món ăn ngon hay dở. Ta cho vào chảo một ít dầu, tiếp đó ta cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó ta cho trứng muối đã dần vào phi cùng, Cho lửa nhỏ để tránh làm cháy. Ta cho thêm vào đó một ít đường, hạt nêm và một ít dầu đều. Ta cho tôm chiên vào nước sốt rồi đảo đều cho nước sốt thấm vào tôm.

Bước 6: Ta cho cơm vào sốt sau đó đảo đều. sau đó cho vào những chiếc khuôn có hình trái tim để in.

Bước 7: Ta chỉ cần trang trí lên nữa thôi là đã hoàn thành món tôm càng uyên ương rồi. Cho cơm ra đĩa cùng với một ít rau, sau đó cho tôm lên phía trên, trang trí bắt mắt. Thế là đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi. Ta có thể trang trí thêm vài cọng ngò cho thơm.

Với các bước đơn giản như trên thì ta đã hoàn thành xong món tôm càng uyên ương rồi. Với cách trang trí bắt mắt cũng như tính sáng tạo của những đầu bếp làm nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Màu vàng của tôm cùng với những miếng cơm hình trái tim rất thích hợp làm cho người yêu để thể hiện tình cảm.

Hãy vào bếp chế biến món tôm càng uyên ương cho người mình yêu để bày tỏ tấm lòng đi nào các cô gái.

Cách Làm Món Lẩu Uyên Ương Siêu Ngon Hấp Dẫn Như Sen Tây Hồ / 2023

Lẩu uyên ương là một trong những món lẩu nổi bật giúp tạo ra danh tiếng cho nền ẩm thực của Việt Nam. Đây là một món ăn siêu ngon và được trình bày rất hấp dẫn với nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra, đầy còn là món ăn mang cho mình một cái tên rất lãng mạn.

– Thịt bò

– Trứng gà

– Sa tế

– Táo tàu

– Khoai môn, bắp mỹ, ớt hiểm khô

– Nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bạch linh đen, mì khô

– Tần ô, cải con xanh, rau muống cọng, đậu hũ non

– Đường, hành lá, tỏi băm, củ cải trắng bào

– Hạt nêm, nước tương

– Cùng với một số loại gia vị thường dùng như: Dầu ăn, đường, hạt nêm, muối…

Cách chế biến món lẩu uyên ương

Bước 1: Sơ chế thịt bò

Đầu tiên ta tiến hành sơ chế phần nguyên liệu thịt bò để tiết kiệm thời gian chế biến. Để có được món ăn ngon thì ta cần lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, và đối với thịt bò cũng thế ta nên chọn thịt bò tươi ngon để chế biến.

Thịt bò sau khi mua về ta tiến hành rửa sạch thịt bò với nước muối loãng. Vì thịt bò có mùi khó chịu nên ta khử mùi thịt bò bằng cách chà xát gừng đã đập dập lên thịt bò và đổ rượu trắng vào ngâm khoảng 2 phút sau đó rửa thật sạch thịt bò lại với nước.

Thịt bò ta để ráo sau đó thái thành từng miếng mỏng vừa ăn rồi xếp ra đĩa. Như thế là ta đã sơ chế xong phần nguyên liệu thịt bò.

Bước 2: Ta tiếp tục sơ chế phần rau củ và trứng

Bắp mỹ và củ cải sau khi mua về ta đem rửa thật sạch sau đó cắt khúc rồi để ráo nước. Tất cả các loại nấm như nấm kim chi, nấm đùi gà sau khi mua về ta sơ chế sạch, lặt bỏ gốc rồi rửa thật sạch với nước muối loãng sau đó để ráo rồi sắp ra đĩa.

Khoai môn ta đem gọt sạch vỏ sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn cho vào đĩa. Hành lá ta đem lặt bỏ phần vàng úa sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ. Như thế là phần sơ chế rau củ của ta đã hoàn thành.

Trứng gà sau khi mua về ta đập trứng cho vào tô sau đó đánh tan trứng gà.

Bước 3: Tiến hành nấu nước dùng cay

Ta bắt một nồi nước lên bếp sau đó đun sôi, ta cho sa tế, ớt khô và khoai môn vào để nấu cùng. Ta đun sôi cho khoai môn chín mềm thì nêm nếm gia vị. Cho tí hạt nêm, đường vào nước lẩu sau đó nêm nếm lại rồi tắt bếp. Như thế là ta đã có một nồi lẩu cay.

Bước 4: Tiến hành nấu nước dùng ngọt.

Ta cũng bắt một nồi nước lên bếp sau đó cho củ cải trắng và bắp mỹ vào để đun lên, ta đun cho đến khi cải trắng và bắp mỹ chín thì nêm nếm một tí hạt nêm vào. Như thế là ta đã có một nồi lẩu ngọt

Bước 5: Pha nước chấm

Đối với món lẩu uyên ương này thì không thể thiếu chén nước chấm được pha theo công thức đặc biệt. Ta cho củ cải trắng mài vào chén, sau đó cho hành lá vào, tỏi và sa tế cùng với nước tương phú sĩ. Ta trộn đều tất cả lên để có được một chén nước chấm đúng chất của món ăn này.

Bước 6: Trưng bày món lẩu khi ăn

Ta cho 2 nồi lẩu bắt lên bếp, một nồi lẩu cay và một nồi lẩu ngọt. Cho đĩa thịt bò ra cùng với chén nước chấm, trứng gà, các loại nấm và rau cùng với đĩa mì.

Khi ăn ta cho mì vào tô sau đó nhúng rau, nấm, thịt bò vào nồi lẩu cho chín rồi cho vào tô, múc nước lẩu vào. Thịt bò ta nhúng chín sau đó chấm với nước chấm. Như thế là ta đã có một món lẩu uyên ương vô cùng tuyệt vời rồi.

Với cách chế biến vô cùng đơn giản cũng như nguyên liệu dễ tìm thì ta đã có một món lẩu uyên ương ngon đúng điệu rồi. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa các loại nấm, rau cùng với thịt bò và nước lẩu đậm đà.

Khi thưởng thức ta sẽ nếm được vị cay ngọt của lẩu hòa quyện với miếng thịt bò thơm ngọt cùng sợi mì dai ăn kèm với rau thì quá tuyệt.

Có thể thây lẩu uyên ương là một món ăn vô cùng đặc biệt, thể hiện đẳng cấp thơm ngon khó cưỡng này thì khó mà bỏ qua. Món lẩu uyên ương thường được chế biến ở những nhà hàng sang trọng nhưng giờ đây chúng ta có thể chế biến tại nhà rồi. Hãy vào bếp chế biến món lẩu cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nào.

Cách Nấu Xôi Bắp Khô Nấu Xôi Bắp, Cách Nấu Xôi Bắp Hạt Khô / 2023

Hướng dẫn cách nấu xôi ngô hay xôi bắp cực thơm ngon: Cách nấu xôi ngô (người miền Nam gọi là xôi bắp ấy) cách làm đơn giản giúp bạn có một bữa sáng với đĩa xôi ngô tự làm thơm ngon và đơn giản có thể thay thế những món bánh mì, bún đã quen thuộc của mọi người.

Đang xem: Cách nấu xôi bắp khô

Hạt ngô nếp dẻo thơm hòa quyện với mùi gạo béo ngậy cộng thêm hành phi thơm ngon sẽ trở thành bữa sáng đầy hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Tuy trong Sài Gòn cũng có nơi bán xôi bắp (xôi ngô) nhưng mình thấy nấu ở nhà vẫn ngon hơn nhiều vì cách nấu xôi ngô khá đơn giản.

1. Nguyên liệu cho cách nấu xôi ngô tại nhà

400 hạt ngô (các bạn có thể mua ngô nếp khô hoặc mua nguyên bắp ngô tươi về lấy hạt và phơi 2 nắng là được). 200g đậu xanh không vỏ100g gạo nếp ngonHành tímDầu ănĐường, muối

Nếu muốn xôi có màu vàng đẹp, bạn có thể cho một củ nhỏ nghệ tươi giã nhuyễn, hòa vào nước rồi lấy nước vàng ngâm gạo nếp và ngô trước khi nấu. Mình ít khi trữ nghệ trong nhà nên ít khi cho nghệ vào ngâm.

Cách nấu xôi bắp / xôi ngô không hề khó đâu chị em ơi

2. Cách nấu xôi ngô cực thơm ngon tại nhà là đây

Bước 1: Sau khi hạt ngô nếp phơi nắng, các bạn ngâm ngô với nước vôi trong (1 muỗng cà phê vôi ăn trầu/1 lít nước) rồi cho lên bếp đun sôi với nước vôi trong đã bỏ cặn đến khi ngô bong vỏ thì tắt bếp.

Đổ ngô nếp ra rổ và đợi cho nguội bớt, sau đó dùng tay chà sát lọc hết vỏ ngô, rửa hạt ngô sạch và đun sôi với lửa vừa lần 2 cho đến khi ngô chín, hạt ngô mềm là được. Lần 2 đun ngô bạn nhớ lưu ý chỉ đun với nước lã mà thôi.

Bước 2: Đậu xanh không vỏ các bạn cho ngâm với nước (các bạn lưu ý để lại một ít đậu xanh để trộn với ngô và nếp) đến khi đậu nở hết, các bạn vo đậu xanh cho sạch. Tiếp đến cho phần đậu xanh vào nồi cơm điện nấu như cơm hoặc hấp cho đến khi chín đều.

Khi đậu chín các bạn đổ ra thau sau đó trộn thêm chút đường sau đó lấy thìa đảo và tán cho nát một chút rồi để nguội đậu xanh. Nếu nhà không thích ăn xôi ngô với đường, bạn cho vài hạt muối vào đậu thay vì cho đường.

Bước 3: Gạo nếp sau khi ngâm thấy nở đều, các bạn vo sạch phần gạo nếp, sau đó trộn với ngô đã đun mềm với số đậu xanh còn lại. Cho thêm một chút muối vào hỗn hợp rồi trộn đều cho lên nồi hấp xôi cho đến khi gạo nếp và ngô nở tung. Tiếp đến các bạn cho thêm một thìa dầu ăn vào trộn đều để ngô có độ bóng và không dính với nhau.

Bước 4: Hành tím các bạn gọt vỏ, sau đó rửa sạch. Cắt hành thành từng lát mỏng càng đều nhau càng tốt (khoảng 2 – 3 mm).

Bước 5: Cách phi hành: Cho dầu ăn vào chảo bắt lên bếp cho sôi với lửa to, tốt nhất là phi hành trong nồi hay chảo nhỏ để đỡ phí dầu ăn, dầu xâm xấp với lượng hành sẽ phi. Cho hành tím vào trộn đều, hạ lửa nhỏ bớt đi đến khi thấy hành bắt đầu chuyển sang vàng và thơm là tắt bếp luôn. Trong khi bạn lót giấy thấm dầu, vì đã tắt bếp nên hành không bị cháy.

Bước 6: Các bạn cho xôi ra dĩa, tiếp đến phủ thêm một lớp đậu xanh đã tán nhuyễn, chan một ít dầu ăn hoặc mỡ vừa phi hành lên lớp đậu, sau đó cho hành phi lên trên.

Chỉ với những bước đơn giản trong cách nấu xôi ngô (cách nấu xôi bắp) này, các bạn đã có một bữa sáng thật thơm ngon hoặc có thể ăn chơi cũng ngon tuyệt vời luôn.