Cách Sử Dụng Bột Dành Dành Nấu Xôi

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Xôi Bột Dành Dành Cho Mâm Xôi Ngũ Cốc
  • Mùa Thu Ăn Xôi Gạo Đồ
  • Gạo Khẩu Hang (Cốm Già), Đặc Sản Nổi Tiếng Vùng Đất Tú Lệ
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Lá Cẩm Hạt Dẻ Dẻo Bùi Thơm Ngon
  • Thơm Bùi Xôi Hạt Dẻ
  • Cách sử dụng bột dành dành nấu xôi

    Bột Dành Dành

    Giá khuyến Mãi:80.000₫ Giá cũ: 90.000₫

    Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

    ĐẶT MUA SẢN PHẨM

    0984.845.724

    hạt dành dành

    Theo kinh nghiệm của dân gian, bột được làm từhoặc hạt quả dành dành được sử dụng phổ biến để nhuộm màu thực phẩm, chuyển cho thực phẩm từ màu sắc tự nhiên sang màu vàng. Thực phẩm được ứng dụng phổ biến nhất là xôi, bánh phu thê…

    Sử dụng bột dành dành nguyên chất để nấu xôi cho màu đẹp mắt

     

     

    • Trước tiên, để bát xôi được ngon, chúng ta cần phải chọn loại gạo nếp ngon nhất, sau đó mang vo sạch để nấu. Sau khi gạo đã được làm sạch cho gạo vào ngâm với nước lạnh 4-5 tiếng cho gạo mềm, có thể linh động về thời gian, khi thấy gạo mềm rồi chúng ta có thể bỏ ra sớm hơn. Cho gạo đã ngâm đủ nước ra rá để ráo.

    Sau khi đã hoàn thành các bước đầu tiên để làm cho gạo dẻo, chúng ta thực hiện bước tạo màu cho xôi bặng bột hạt dành dành:

     

     

    • Bột dành danhLưu ý: 1 lạng bột dành dành đồ được 6-8kg gạo)

      Chọn mua loạicó chất lượng tốt nhất, sau đó cho bột dành dành vào hòa với nước lượng vừa đủ để trộn với gạo, lọc qua rây (1 lạng bột dành dành đồ được 6-8kg gạo)

    • Sau khi đó đã pha nước tạo màu bột dành dành xong, chúng ta lấy nước bột dành dành trộn với gạo, chờ cho ngấm màu thì cho vào hấp xôi. Nấu xôi như bình thường.

    Sau khi xôi chín, bỏ ra chúng ta sẽ được nồi xôi màu vàng óng của dành dành, có thể kết hợp với những màu khác tạo ra đĩa xôi ngũ sắc mời ông bà tổ tiên và chiêu đãi cả gia đình.

     

     

    Để giúp những khách hàng ở mọi miền của tổ quốc có thể thưởng thức được món ăn ngon, tạo màu sắc bắt mắt cho đồ ăn mà bạn chế biến, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ chúng tôi  hoặc nhấc điện thoại lên và gọi đến số điện thoại tư vấn 0984.845.724 / 0915.731.468 để được nhận hàng ngay tại nhà, nơi mà bạn có thời gian rảnh rỗi để chế biến những món ăn ngon, bắt mắt từ bột hạt dành dành và quả dành dành được lấy hoàn toàn tự nhiên này.

    Sử dụng bột quả dành các bạn không chỉ nhận sản phẩm bột tạo màu thực phẩm hoàn toàn tự nhiên mà còn có thể sử dụng để chữa trị rất nhiều những căn bệnh khác nhau nhờ công dụng chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe hiệu quả của người sử dụng.

    CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

    11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

    Ms.Lan: 0963.274.216

    Ms.Thúy: 0915.434.189

    243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

    385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

    Ms.Phương: 0915.731.468

    Ms.Hằng: 0984.845.724

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    ,

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ Cách Làm Xôi Cốm Hạt Sen Dẻo Bùi, Thơm Nức
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Cá Rô Đồng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • 4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Học Cách Làm Xôi Chè Thơm Ngon Ăn Hoài Chẳng Biết Chán
  • Cách Nấu Xôi Bắp Khô Nấu Xôi Bắp, Cách Nấu Xôi Bắp Hạt Khô
  • Cách Nấu Xôi Bột Dành Dành Cho Mâm Xôi Ngũ Cốc

    --- Bài mới hơn ---

  • Mùa Thu Ăn Xôi Gạo Đồ
  • Gạo Khẩu Hang (Cốm Già), Đặc Sản Nổi Tiếng Vùng Đất Tú Lệ
  • Hướng Dẫn Làm Xôi Lá Cẩm Hạt Dẻ Dẻo Bùi Thơm Ngon
  • Thơm Bùi Xôi Hạt Dẻ
  • Cách Nấu Xôi Hạt Điều – Món Ngon Cho Bữa Sáng
  • Mâm xôi ngũ cốc gồm 5 màu phổ biến tím – vàng – xanh – đỏ – trắng. Trong các loại màu sắc này, màu vàng của xôi được sử dụng từ bột dành dành được sử dụng rất phổ biển bởi nó mang lại màu sắc đẹp mắt, hương thơm tự nhiên đồng thời còn có thể mang lại cho người sử dụng sức khỏe tốt nhờ tác dụng chữa bệnh của bột dành dành.

    Cách nấu xôi vàng cho bột dành dành

    Bước đầu tiên để làm món xôi vàng bột dành dành được thơm ngon, chúng ta cần phải chọn loại gạo nếp ngon nhất, sau đó chứa đựng vo sạch để nấu. Sau khi gạo đã được làm sạch cho gạo vào ngâm với nước lạnh 4-5 tiếng cho gạo mềm, rất có thể linh hoạt về thời gian, khi thấy gạo mềm rồi chúng ta rất có thể bỏ ra sớm hơn. Cho gạo đã ngâm đủ nước ra ngoài để ráo.

    Sau khi đã hoàn thành nhiều bước trước hết để làm cho gạo dẻo, chúng ta thực hành bước tạo màu cho xôi bặng bột hạt dành dành:

    Sử dụng mua loại Bột dành danh có chất lượng đảm bảo, sau đó cho bột dành dành vào trộn với nước lượng vừa đủ để đánh với gạo, lọc qua rây ( Chú ý: 1 lạng bột dành dành đồ được 6-8kg gạo)

    Sau khi đó đã pha nước tạo màu bột dành dành xong, chúng ta sử dụng nước bột dành dành đánh với gạo, chờ cho ngấm màu thì cho vào hấp xôi. Nấu xôi như thường nhật.

    Sau khi xôi chín, bỏ ra chúng ta sẽ được nồi xôi màu vàng óng của dành dành, hoàn toàn có thể kết hợp với các màu khác tạo ra đĩa xôi ngũ sắc mời cả gia đình.

    Địa chỉ mua bột dành dành

    Bột dành dành tạo màu vàng tươi cho cơm nếp hay những món bánh màu sắc giúp cho món ăn ngon hơn, đẹp mắt hơn lôi cuốn khẩu vị của người ăn hơn.

    Chợ Quê chuyên cung cấp sỉ lẻ bột dành dành nguyên chất chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất dành cho khách hàng, chỉ với Bột dành dành: 43.000/50g, các bạn có thể nhuộm màu mần cơm của gia đình mình bằng àu vàng của nắng, mùi thơm dịu nhẹ của quả dành dành khiến cho đôi đũa khó lòng rời xa được đĩa đồ ăn trên mâm.

    Để mua Bột dành dành tự nhiên nguyên chất, bạn có thể liên hệ tại địa chỉ Chợ Quê theo số Hotline: 0984 845 724/

    0915 731468, để tìm hiểu thêm thông tin về Chợ Quê cũng như các sản phẩm Bột dành dành của chợ quê, bạn có thể truy cập theo địa chỉ website:Choquevn.com hoặc trực tiếp đến địa chỉ Số 42 – ngõ 155 Cầu Giấy – Hà Nội để xem và nhận hàng trực tiếp.

    Bột Rau Cải Bó Xôi…

    35.000 đ

    45.000 đ

    Bột rau diếp cá nguyên…

    30.000 đ

    35.000 đ

    Bột Cần Tây Nguyên…

    35.000 đ

    45.000 đ

    Bột Lá Bánh Gai Khô…

    30.000 đ

    35.000 đ

    Bột Củ Dền Đỏ Nguyên…

    35.000 đ

    40.000 đ

    Hoa Đậu Biếc Khô…

    60.000 đ

    70.000 đ

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Sử Dụng Bột Dành Dành Nấu Xôi
  • Mách Mẹ Cách Làm Xôi Cốm Hạt Sen Dẻo Bùi, Thơm Nức
  • Hướng Dẫn Làm Món Xôi Cá Rô Đồng Ngon Hơn Nhà Hàng
  • 4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc ~ Ẩm Thực Thông Thái
  • Học Cách Làm Xôi Chè Thơm Ngon Ăn Hoài Chẳng Biết Chán
  • Tác Dụng Của Xôi Dành Dành Và Cách Nấu Đơn Giản, Ngon!

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Làm Xôi Ba Màu Từ Nguyên Liệu Tự Nhiên
  • Bí Quyết Nấu Chè Hoa Cau Xôi Vò Ngon Độc Đáo
  • Mách Nhỏ Bạn Hai Cách Nấu Xôi Sắn Ăn Hoài Không Ngán
  • Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Hạt Dẻ Thơm Bùi Cho Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
  • Cách Nấu Xôi Gà Hấp Lá Sen Dẻo Thơm Cho Bữa Tiệc Gia Đình
  • Dành dành hay còn gọi là cây chi tử, được xem là vị thuốc Nam quý hiếm. Tất cả các bộ phận đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh, trong đó chủ yếu là quả dành dành. Sau khi chín thì hái, bỏ cuống rồi đem phơi khô dùng dần.

    Không chỉ được ứng dụng trong các vị thuốc chữa bệnh, quả dành dành còn được sử dụng để tạo màu các món ăn, bánh kẹo hoặc nấu xôi dành dành. Với màu sắc tự nhiên, hương vị còn thơm ngon, hấp dẫn, món xôi này được rất nhiều người yêu thích, chế biến vào những dịp cúng, lễ hoặc ăn hàng ngày đều ngon, lạ miệng.

    Ngoài ra, vì được chế biến từ dành dành nên món xôi dành dành cũng mang lại nhiều lợi ích, tốt cho sức khỏe:

    • Bổ máu, tốt cho những bệnh nhân hay bị chảy máu cam.
    • Dành dành có tính mát nên món xôi dành dành cũng không bị nóng như những đồ nếp khác. Ngược lại, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể.
    • Lợi tiểu, dùng trong những trường hợp bí tiểu, tiểu tiện khó khăn, tiểu ra máu.
    • Ăn với lượng vừa phải giúp giảm các triệu chứng: bồn chồn, khó ngủ, ho.
    • Kháng khuẩn, điều trị viêm nhiễm, trong đó có viêm gan virus cấp.

    Quả dành dành nấu xôi bằng cách bóc tách lấy hạt để tạo màu. Thành phẩm xôi có màu vàng tươi, đẹp hấp dẫn, chín mềm, ngon miệng, hương thơm đặc trưng của xôi nếp, không có bất cứ vị lạ như dùng nghệ để nấu.

    Cách 1:

    Dùng hạt dành dành hòa cùng nước, sau đó dùng nước này ngâm gạo rồi đợi gạo ngâm mềm thì cho vào đồ xôi. Cách này có đặc điểm là lúc đầu nhìn hạt gạo ngâm vàng ruộm, rất đẹp, nhưng khi xôi chín thì màu xôi sẽ hơi ngả thành vàng xanh.

    Cách 2:

    Dùng nước cốt hạt dành dành, trộn đều với gạo đã ngâm nước lã rồi đồ. Đây là cách tiết kiệm và cho lên màu vàng đẹp hơn. Đặc điểm của cách này là: Khi trộn nước cốt với gạo đã ngâm, ta chưa nhìn thấy màu sắc rõ rệt, phải đợi khi đồ xôi chín mới lên màu rất đẹp.

    Các bước nấu xôi quả dành dành như sau

    Chuẩn bị:

    • 2kg gạo (nhiều hoặc ít hơn tùy vào số người ăn).
    • 20 – 25g hạt dành dành khô.
    • Nồi, bếp và 1 số nguyên liệu cần thiết khác.

    Thực hiện:

    • Đem gạo ngâm nước trắng trước cho mềm, ngâm trong khoảng 6 – 7 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.
    • Lấy hạt dành dành khô (ước chừng bằng cách chia gói 100g làm 5 phần, lấy 1 phần), cho vào 1 bát con nước dùng tay bóp kỹ để hạt khô tiết ra màu vàng. Sau khi bóp kỹ cần lọc cẩn thận, tránh cặn còn sót trong nước cốt.
    • Tiến hành trộn đều 1 bát nước cốt cùng 2 kg gạo.
    • Sau khi trộn đều thì tiến hành đồ xôi luôn.

    Lưu ý: Cách nấu xôi với quả dành dành chỉ cần 1 lượng nhỏ hạt, tầm 4 – 5 quả là có thể đồ được 1kg gạo xôi có màu vàng đẹp. Trung bình để đồ 2kg gạo, ta nên dùng khoảng 25g hạt khô. Dùng nhiều hơn hay ít hơn đều có thể được, bởi sách vàng của hạt dành dành dù nhạt hay đậm đều có nét thẩm mỹ riêng.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • 7 Bí Kíp Nấu Xôi Vừa Thơm Vừa Dẻo Khiến Bạn Có Thể Mở Được Cả Tiệm Bán Hàng
  • Cách Nấu Xôi Ngon Tại Nhà Dẻo Thơm Không Kém Ngoài Hàng
  • Cách Nấu Xôi Dừa Bằng Nồi Cơm Điện
  • 3 Cách Nấu Xôi Cúng Ngày Tết Cho Năm Mới Thêm May Mắn
  • Cách Nấu Xôi Cúng Ngày Tết: 4 Cách Nấu Xôi Cúng Đúng Chuẩn Ngày Tết
  • Bột Dành Dành Nguyên Chất

    --- Bài mới hơn ---

  • Xôi Hoa Quả Món Ngon Đặc Sản Không Thể Cưỡng Lại
  • Hé Lộ Điều Ít Ai Biết: Cách Làm Thịt Chim Bồ Câu Chỉ Trong 5 Phút
  • 3 Cách Nấu Xôi Sắn Đơn Giản
  • Cách Nấu Món Xôi Vò Hạt Sen Đặc Biệt Thơm Ngon
  • Cách Nấu Xôi Trắng Bằng Nồi Cơm Điện Đơn Giản Mà Ngon
  • Bột dành dành là gì?

    Cây dành dành có nhiều công dụng trong y học và thực phẩm, quả dành dành và lá dành dành có thể dùng để chế biến thành các loại thuốc đông y điều trị một số bệnh rất tốt Bột dành dành được nghiền từ hạt dành dành, khi khi hòa với nước lạnh sẽ thôi ra màu vàng cam, màu này có độ thấm vào sản phẩm rất tốt nên được sử dụng để nhuộm màu thực phẩm, bánh, xôi, chè rất đẹp mắt, nhưng nó được sử dụng nhiều nhất để nấu xôi

    Cách làm bột dành dành

    • Bước 1: Bạn có thể mua hạt dành dành về từ chợ hoặc siêu thị/ Thu hoạch quả dành dành chín đỏ từ trên cây dành dành (mùa thu hoạch dành dành vào tháng 10, 11 hàng năm). Sau đó tách lấy hạt từ quả dành dành sau khi thu hoạch về
    • Bước 2: Phơi hoặc sấy khô hạt dành dành ở nhiệt độ thích hợp để giữ được màu hạt được tốt nhất và đảm bảo độ khô của hạt
    • Bước 3: Đem hạt dành dành đi chế biến xay hoặc nghiền hạt dành dành thành dạng bột mịn
    • Bước 4: Cuối cùng ta đem đóng gói và bảo quản bột dành dành trong kho lạnh

    Cách sử dụng bột dành dành

    Bột dành dành được rất nhiều chị em ưa chuộng và chúng thường được sử dụng để tạo mầu cho các món ăn nhất là xôi, Lưu ý khi pha bột dành dành: Bạn không sử dụng nước nóng hoặc nước ấp để hòa tan bột, khi hòa bột dành dành thì bạn dùng với nước lạnh và khuấy thật đều tay đợi khoảng 10- 15 phút cho cho cách sử dụng bột dành dành để lấy màu rất đơn giản chỉ cần dùng bột dành dành liều lượng vừa đủ để hòa nước lạnh bột dành dành tan dần trong nước và nước sẽ chuyển dần sang màu vàng cam. Sau khi màu nước pha bột dành dành đã lên theo ý muốn sẽ đem đi chế biến các món ăn

    Sử dụng bột dành dành trong y học

    Trong bột dành dành có chứa thành phần glucozit (như gardenosid, gentiobiosid, geniposid, crocin), tinh dầu, tanin, pectin, D-mannitol, β-sitosterol, nonacosan những thành phần này rất tốt cho sức khỏe và được y học ứng dụng vào để điều trị một số bệnh như: Chữa trị cảm sốt

    • Nguyên liệu: Hạt dành dành 14g, hương sị 4g.
    • Sử dụng: Tất cả cho vào ấm, sắc cùng với 500ml nước, sắc đến khi còn 150ml thì sử dụng để uống, mỗ ngày 1 thang, uống lúc còn ấm. Dùng liền 3 ngày.

    Chữa trướng bụng đầy hơi: Hạt dành dành 20g sao nghiền nhỏ, uống với rượu.

    + Chữa sưng đau bầm tím do ngã Hạt dành dành, bạch biển lượng bằng nhau khoảng 20g cùng giã đắp vào vết thương. Ngày thay băng một lần, mỗi lần 2 giờ, đắp liền liên tục trong vòng 5 ngày.

    + Trị bụng trướng, da vàng thể thấp nhiệt Hạt dành dành 20g, 24g, đại hoàng 12g. Tất cả cho ấm đổ 700ml nước sắc nhỏ lửa còn 300ml, chia 3 lần uống trong ngày, xa bữa ăn. Mỗi liệu trình 10 ngày.

    Hạt dành dành, mộc thông, hạt mã đề, cù mạch, biển súc, hoạt thạch mỗi vị 12g; đại hoàng 8g; + Chữa tiểu buốt, tiểu rắt cam thảo nướng 6g. Cho tất cả vào ấm, sắc với 800 ml nước còn 250 ml, uống làm hai lần trong ngày. Mỗi liệu 10 ngày.

    Hạt dành dành (sao vàng), + Chữa cảm lạnh trần bì, tinh tre mỗi thứ 10g;+ Chữa lở miệng do nhiệt gừng sống 5g. Cho 700ml nước, nhỏ lửa, sắc còn 200ml, chia 2 lần, uống trong ngày, lúc còn ấm nóng. Dùng liền 5 ngày. Hạt dành dành 12g, nhân trần 16g, đại hoàng 8g. Tất cả đem thái nhỏ, sắc với 400ml nước còn 100ml, chia làm 2 lần uống/ngày. Mỗi liệu trình uống trong 10 ngày

    + Bột dành dành chế biến thực phẩm

    Ngoài những tác dụng chữa bệnh thì bột dành dành còn được sử dụng làm chất tạo màu tự nhiên cho nhiều món ăn

    + Bột dành dành được dùng để nấu xôi

    Bột dành dànhđược sử dụng để tạo màu vàng tự nhiên cho rất nhiều món ăn, tuy nhiên xôi màu hay xôi ngũ sắc là được sử dụng nhiều nhất. Sử dụng bột dành dành nguyên chất để nấu xôi cho màu đẹp mắt

    • Vo đãi gạo thật sạch
    • Sau đó, tiến hành ngâm gạo với nước lạnh 4-5 tiếng cho gạo mềm và cho gạo đã ngâm ra để ráo
    • Sử dụng bột dành dành hòa với nước lượng vừa đủ để trộn với gạo, lọc qua rây
    • Lấy nước bột dành dành trộn với gạo, chờ cho ngấm màu thì cho vào hấp xôi cùng
    • Liều lượng pha chế: 100g bột dành dành có thể nấu tạo màu được cho 8-10 kg gạo.
    • Khác với xôi lá cẩm, xôi hạt dành dành ta không đun nóng nước màu để ngâm cùng gạo, mà chỉ đánh nước bột hạt dành dành với gạo đã ngâm. Ngoài ra, khi trộn nước màu cùng gạo ta sẽ cảm thấy màu chưa lên ngay, đừng vội lo lắng, khi đồ xôi chín lúc đó hạt gạo mới chuyển sang màu vàng óng đẹp đẽ.

    Bột dành dành dùng để làm bánh, bánh trôi

    Bột dành dành làm thạch

    Bột dành dành làm mứt dừa

    Cách bảo quản bột dành dành

    Bột dành dành cần được bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và tốt nhất là nên bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. không được để bột dính nước sẽ làm bột bị mất màu và có thể sẽ bị ẩm mốc.

    Bột dành dành giá bao nhiêu tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

    Bột dành dành khô đã được chế biến sẵn, bạn chỉ cần mua chúng về và thực hiện chế biến và nấu rất đơn giản và thưởng thức ngay thôi. Nông Sản Dũng Hà chuyên cung cấp các loại , trong đó có bột dành dành đảm bảo chất lượng, uy tín, giá cả hợp lý nhất tại Hà Nội. Hiện tại chúng tôi đang bán bột dành dành với giá chỉ 80.000đ/ gói 100gram

    Mua bột dành dành ở đâu uy tín, chất lượng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh?

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Xôi Chiên Phồng Ngậy Ngon, Thơm Béo, Ăn Là Mê
  • Cách Làm Khoai Môn Lệ Phố Chiên Giòn Siêu Ngon Đơn Giản
  • Xôi Hoàng Phố Cho Thực Đơn Tiệc Cưới Phong Phú
  • 2 Cách Nấu Xôi Gấc Nhanh Và Đơn Giản Tại Nhà Cho Các Mẹ
  • Cách Nấu Xôi Ngô Ngọt Nước Cốt Dừa Ngon Dẻo Như Ngoài Hàng
  • Cách Làm Xôi Vị Với Ba Màu Rực Rỡ Dành Cho Bữa Tiệc Gia Đình

    --- Bài mới hơn ---

  • Bí Quyết Nấu Xôi Vò Bằng Nồi Cơm Điện Thơm Ngon Dễ Làm
  • Cách Nấu Xôi Khoai Môn Hương Vị Thanh Long Bằng Nồi Cơm Điện
  • Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Ngon Cực Dễ
  • Cách Làm Xôi Vò Hạt Sen Cho Buổi Sáng Nhiều Bận Rộn
  • Cách Nấu Xôi Vò Gấc Mang Đến May Mắn Cho Ngày Tết
  • Xôi vị in vào khuôn thành món bánh tráng miệng thơm mùi dừa, đẹp mắt với màu xanh lá dứa, màu tím lá cẩm và đậu xanh vàng ươm dùng trong các buổi tiệc gia đình đầm ấm.

    Cách nấu xôi vị đơn giản nhưng qua bàn tay khéo léo và kinh nghiệm làm bếp lâu năm sẽ nấu xôi vị dẻo và in xôi vị làm 3 màu đẹp mắt khiến ai nấy thích thú khi cắn miếng xôi dẻo, ngon ngọt béo vị dừa và có mùi thơm nồng nàn của hoa hồi. Xôi vị có thể in thành nhiều hình dạng đẹp mắt, dùng làm món bánh dâng cúng trên bàn thờ tổ tiên, sau đó cắt xôi vị thành miếng nhỏ chia cho con cháu làm món quà phương xa.

    Cách làm xôi vị:

    Nếp chia làm hai phần bằng nhau.

    Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho hoa hồi vào rang thơm rồi cho vào túi vải dùng chày giã nát.

    Lá cẩm ngắt khúc nhỏ rồi rửa sạch, cho vào nấu cùng 2 lít nước, 50 ml rượu trắng và một nửa lượng hoa hồi giã nát khoảng 10 phút đến khi nước chuyển màu tím than thì tắt bếp. Ngâm nước lá cẩm với 1 phần nếp đã chia đôi 1-2 tiếng cho nếp có màu tím than đẹp mắt.

    Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ cho vào nấu cùng 2 lit nước và lượng hoa hồi còn lại khoảng 10 phút cho màu xanh lá thì tắt bếp. Ngâm nước lá dứa với 1 phần nếp còn lại 1-2 tiếng cho nếp có màu xanh đẹp mắt.

    Dừa nạo ngâm 300ml nước nóng rồi vắt và lược qua rây lấy nước cốt dừa.

    Đậu xanh ngâm nước lạnh 1 tiếng cho mềm đậu xanh, đem hấp 20 phút cho mềm rồi cho vào 4 muỗng đường cát trắng và 1/2 muỗng muối và trộn đều cho đậu xanh có vị ngọt.

    Xôi vị nguội thì nắm hai mép bao nilong đem xôi vị ra khỏi khuôn. Tùy ý bạn để nguyên khuôn bánh hay cắt lát vừa ăn. Cách làm xôi vị dễ thực hiện cho món xôi thơm ngon, nhiều màu sắc đẹp mắt nên thích hợp làm món tráng miệng hay ăn nhẹ cùng tách trà nóng cho bạn nguồn năng lượng dồi dào.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Thơm Ngậy Món Xôi Trám Đen Tê Tê Đầu Lưỡi Mùa Trám Rụng Ở Xứ Lạng
  • Món Ăn Từ Quả Trám Đen : Xôi Trám & Trám Nhồi Thịt
  • Bí Quyết Làm Món Xôi Trám Đen Vừa Dẻo Vừa Thơm, Cách Làm Xôi Trám
  • Cách Nấu Xôi Tím Bột Lá Cẩm Thơm Ngon Khó Cưỡng
  • Cách Làm Món Xôi Tím Chuẩn Vị Lai Châu Đơn Giản
  • Bật Mí Món Cháo Từ Quả Óc Chó Nấu Với Thịt Bò Dành Cho Bé Ăn Dặm

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Cháo Quả Óc Chó Giàu Dinh Dưỡng Cho Bé Yêu Nhà Bạn
  • Cháo Bánh Canh – Quán Quảng Bình Ơi: Chuyên Món Ăn Đặc Sản Quảng Bình Tại Hà Nội
  • Cháo Canh Quảng Bình – Hương Vị Quê Nhà
  • Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Quảng Trị
  • Cháo Rắn Hổ Hành Đậu Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng
  • Món cháo từ quả óc chó nấu với thịt bò 

    Óc chó vốn là một loại hạt khô đứng đầu về giá trị dinh dưỡng đối với sức khỏe. Là một loại hạt được yêu thích không chỉ bởi hương vị bùi béo mà còn bởi những lợi ích mà nó mang lại. Hầu hết ai cũng có thể sử dụng quả óc chó từ em bé, bà bầu, người cao tuổi cho tới người có tiền sử của bệnh huyết áp.

    Cách nấu món cháo từ quả óc chó nấu với thịt bò

    Nguyên liệu: 

    • Hai trái óc chó Mỹ
    • 100g thịt bò
    • 50g yến mạch cán vỡ
    • 100g bí đỏ
    • Nước mắm
    • Dầu oliu
    • Hành củ, hành lá thái nhỏ

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

    • Dùng dụng cụ tách nhân óc chó ra sau đó sử dụng dụng cụ bào để bào cho nhân óc chó thật nhỏ em bé mới có thể ăn được
    • Thịt bò rửa sạch sau đó cũng băm thật nhỏ
    • Bí đỏ rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ
    • Hành củ băm nhuyễn, hành lá thái lát nhỏ

    Bước 2: Xào thịt bò 

    • Bỏ dầu oliu vào chảo sau khi nóng lên thì bỏ hành củ đã băm sẵn vào và phi thơm
    • Sau khi hành thơm lên, cho thịt bò vào đảo cùng, nêm nếm một ít nước mắm và xào cho tới khi thịt bò săn lại là được
    • Cho thịt bò ra bát riêng

    Bước 3: Luộc bí đỏ và nấu cháo  

    • Cho 1 lít nước vào nồi sau đó đổ 100g bí đỏ vào và luộc lên
    • Sau khi đã chín mềm, dùng muôi dầm nát bí đỏ và đổ thịt bò đã xào vào và nấu cho tới khi nước sôi
    • Sau khi nước sôi, cho yến mạch vào đảo đều, tiếp nữa cho nhân óc chó đã được bào nhỏ vào, thêm chút dầu oliu và nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa vặn
    • Khi cháo chuẩn bị chín, bỏ hành lá thái nhỏ vào và đảo đều khoảng 2 phút là có thể tắt bếp và thưởng thức

    Lưu ý khi chế biến món cháo từ quả óc chó nấu với thịt bò 

    Để chế biến món cháo thật sự thơm ngon và bổ dưỡng, các mẹ cũng cần phải lưu ý những điều sau:

    • Hãy lựa chọn những quả óc chó Mỹ chất lượng, vì óc chó đóng vai trò là một nguyên liệu rất quan trọng cho nên, hãy lựa chọn những nhân óc chó mới nhất, ngon nhất để đảm bảo cho sức khỏe của bé
    • Mỗi ngày chỉ nên cho bé ăn từ 1 – 2 quả óc chó. Óc chó rất tốt đối với sức khỏe thế nhưng bất kể ai cũng vậy, nếu như ăn óc chó quá nhiều đều sẽ để lại nhiều ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe.

    Các món ăn bổ dưỡng từ quả óc chó dành cho mẹ và bé 

    Ngoài món cháo từ quả óc chó nấu với thịt bò, mẹ bầu cũng có thể bồi bổ nhiều món ăn giàu dinh dưỡng khác từ quả óc chó vào thực đơn dinh dưỡng. Trên thực tế, óc chó là nguyên liệu của rất nhiều những món ăn/thức uống tuyệt vời trong đó phải kể đến là sữa óc chó hạnh nhân và nhiều món cháo khác.

    Sữa óc chó hạnh nhân 

    Sữa óc chó hạnh nhân là một trong những thức uống vô cùng bổ dưỡng đặc biệt là đối với mẹ bầu. Thay vì phải mua sữa óc chó hạnh nhân ở bên ngoài, bạn cũng có thể chế biến món sữa này ngay tại nhà. Đây là một cách vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà lại vừa cảm thấy thức uống trở nên ngon hơn bởi chính tay mình thực hiện.

    Nguyên liệu: 

    • 100g óc chó
    • 100g hạnh nhân
    • 30g đường phèn
    • 2 – 3 lá dứa

    Bước 1: Xay mịn óc chó và hạnh nhân 

    • Ngâm hạnh nhân trước khoảng  5 tiếng sau đó bóc bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài
    • Dùng dụng cụ tách vỏ óc chó, chỉ sử dụng nhân óc chó sau đó giã nhuyễn
    • Cho hạnh nhân và óc chó vào máy xay sinh tố cùng một lít nước và xay mịn
    • Dùng khăn lọc để lọc hỗn hợp vừa xay

    Bước 2: Nấu sữa hạnh nhân óc chó 

    • Cho phần nước cốt và lá dứa vào nồi, đun nhỏ lửa khoảng mười phút sau đó cho đường phèn, khuấy đều tay để sữa không bị vón cục.
    • Khuấy đều tay cho tới khi sữa sôi là có thể tắt bếp, đợi sữa nguội là có thể thưởng thức.

    Cháo óc chó gạo lứt cá hồi 

    Cá hồi là nguồn cung cấp axit béo omega-3 dồi dào cùng với óc chó. Óc chó, cá hồi và gạo lứt đúng là một sự kết hợp lý tưởng. Cháo óc chó gạo lứt cá hồi chắc chắn sẽ là món ăn gây nghiền không chỉ bởi hương vị mà còn vì sự bổ dưỡng mà nó mang lại đối với sức khỏe của mẹ và bé.

    Nguyên liệu: 

    • Gạo lứt
    • Hạt óc chó
    • Dầu oliu
    • Gia vị đi kèm

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Ngâm gạo lứt qua đêm để chúng nở mềm
    • Sử dụng dụng cụ tách vỏ để tách lấy nhân óc chó
    • Hấp chín cá hồi và xé thành những thớ nhỏ rồi bỏ ra những chén riêng

    Bước 2: Nấu cháo óc chó gạo lứt óc chó 

    • Bỏ óc chó và gạo lứt vào nồi nước nấu cho tới khi thấy chúng đã chín mềm
    • Cho hỗn hợp cháo vào cối xay cùng hai muỗng dầu oliu, nêm thêm chút gia vị rồi xay nhuyễn cho tới khi thấy vừa ý
    • Bỏ cháo ra chén sau đó cho cá hồi vào đảo đều hoặc có thể cho cá hồi vào xay chung với cháo và óc chó đều được

    Lời kết 

    5

    /

    5

    (

    1

    bình chọn

    )

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Mẹ 5 Cách Nấu Cháo Cá Rô Phi Cho Bé Ăn Dặm Hấp Dẫn
  • Món Ăn Cho Người Viêm Phổi
  • Cháo Phô Mai Cho Bé Ăn Dặm – 3 Cách Siêu Bổ Dưỡng
  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản (Ginger Honey Okayu)
  • Cháo Gừng Mật Ong Nhật Bản – Món Ăn Nhẹ Nhàng Cho Ngày “Chán” Cơm
  • Cách Nấu Chè Bạch Quả Không Bị Đắng Dành Cho Người Mất Ngủ

    --- Bài mới hơn ---

  • Kinh Nghiệm Giảm Cân Bằng Mướp Đắng Đúng Cách Hiệu Quả Trong 5 Ngày
  • 4 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Không Bị Đắng Thơm Ngon Giải Nhiệt
  • Quả Mắc Mật Khô ( Loại 1)
  • Cách Chế Biến Quả Mắc Mật Khô
  • 6 Cách Nấu Canh Mướp Đắng Thơm Ngon
  • 1. Cách chế biến bạch quả khô

    Thông thường, bạch quả sẽ được thu hái quanh năm, phơi khô và sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Trong đó, lá và quả sẽ được dùng nhiều nhất, chế biến thành các vị thuốc chữa bệnh hoặc ứng dụng trong chế biến thực phẩm.

    – Lá bạch quả khô sẽ được cắt nhỏ, chế biến thành cao bạch quả (đun nấu ở nhiệt độ cao cùng với 1 số phụ liệu khác) để tiện lợi cho quá trình sử dụng, bảo quản. Hoặc chiết xuất cao bạch quả cùng với những dược liệu khác sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, đóng gói thành dạng viên, dạng nước, có công dụng bổ trợ trí não. Giống như các sản phẩm Ginkgo biloba được bán rộng rãi trên thị trường hiện nay.

    – Quả bạch quả khô thì đập dập vỏ ngoài để lấy nhân. Hạt bạch quả có thể chế biến thành cả món mặn và ngọt. Nấu canh để giải nhiệt vào mùa hè, luộc bạch quả, bạch quả rang muối hoặc bạch quả nấu chè cũng rất ngon.

    Tuy nhiên, đặc tính của bạch quả là có vị ngọt đắng nên khi chế biến cần hết sức chú ý cách nấu chè bạch quả không bị đắng.

    2. Hướng dẫn: Cách nấu chè bạch quả không bị đắng

    Nắm được cách nấu chè bạch quả không bị đắng sẽ giúp cho món ăn thơm ngon, dễ ăn hơn, tránh ảnh hưởng đến chất lượng, thậm chí bỏ phí cả nồi chè.

    – Cách làm bạch quả hết đắng

    Giống như tim sen, tim của bạch quả rất đắng, khó ăn. Vì vậy, cách làm bạch quả hết đắng là sau khi mua bạch quả tươi về, cần rửa thật sạch rồi dùng dao tách nhẹ từng vỏ hạt bạch quả, lấy đầu dao nhọn trích lấy tim bạch quả bỏ đi. Chú ý lấy sạch để tránh làm hỏng món ăn. Thao tác này đòi hỏi sự khéo léo để không làm nát bạch quả.

    – Cách nấu chè bạch quả hạt sen

    Cách nấu chè hạt sen bạch quả khá đơn giản, chỉ cần khéo léo một chút bạn sẽ có được bát chè ngon, mềm mà lại chữa mất ngủ cực hiệu quả.

    Nguyên liệu: Cách nấu:

    • Đầu tiên, đem hạt sen rửa sạch, phần tim sen rất tốt, giúp an thần, ngủ ngon nhưng lại có nhược điểm là hơi đắng nên người nào không thích có thể bỏ tim, rồi cho vào nồi luộc chín.
    • Tiếp đến là bạch quả, luộc bạch quả bao lâu thì chín? Tốt nhất là khoảng 5 – 10 phút, đến khi chín mềm thì vớt ra để ráo.
    • Lấy nồi, đổ 1 lít nước mới vào để nấu tan đường phèn. Khuấy đều đến khi đường đã tan hoàn toàn thì cho bạch quả, hạt sen vào nấu khoảng 5 – 10 phút.
    • Cuối cùng, có thể thêm táo, để lửa trong vài phút là có thể tắt bếp. Bạn sẽ được thưởng thức món chè bạch quả hạt sen thật thơm ngon, mát lành.

    – Chè bạch quả đậu xanh, bo bo

    Cách nấu bạch quả với đậu xanh và bo bo cũng gần tương tự như hạt sen. Nhiều người thường nấu chè bo bo hạt sen với nhau hoặc nấu riêng từng loại nguyên liệu thành các loại chè. Tuy nhiên, nếu nấu đúng, xử lý vị đắng đúng cách thì chắc chắn sẽ được món chè ngon.

    Nguyên liệu: Cách nấu:

    • Đầu tiên, cũng cần làm bạch quả hết đắng theo cách vừa nói bên trên.
    • Sau đó, lấy bạch quả luộc cho mềm rồi vớt ra để nguội. Bo bo, đậu xanh cũng vậy, luộc cho nở mềm rồi vớt ra, xả nước.
    • Tàu hũ ky lá ngâm nước cho mềm rồi xắt sợi nhuyễn hoặc xé nhỏ tuỳ theo sở thích của từng người.
    • Cho sữa đậu nành và đường phèn vào nồi cho lên bếp để lửa vừa, đun khuấy đều tay cho đường tan rồi cho đậu xanh, bạch quả và bo bo vào, sữa sôi nhẹ lại thì cho tàu hủ ky vào, bắc ra và thưởng thức.

    Lưu ý: Nên dùng đường phèn thay vì đường trắng trong cách làm chè bạch quả bo bo vì đường phèn sẽ có vị ngọt thanh, mát hơn. Đường trắng có vị ngọt gắt.

    – Vì không phải là 1 người chăm chỉ hoặc không có thời gian học cách nấu chè bobo bạch quả, nhiều người cũng tìm hiểu chè bạch quả bán ở đâu? Việc này không quá khó. Chỉ cần “search” một vòng trên mạng, bạn sẽ được gợi ý rất nhiều địa chỉ bán sẵn. Cách chế biến cũng thơm ngon, đậm vị lại vô cùng tiện lợi.

    – Tuy nhiên cần chú ý, chọn những địa chỉ mua chè bạch quả uy tín, chất lượng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

    – Ngoài ra, bạch quả hay chè bạch quả tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên ăn thường xuyên, vì nó có chứa độc tính. Ăn nhiều dễ bị ngộ độc. Phụ nữ có thai cũng không nên ăn.

    Nguồn: chúng tôi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Bạch Quảmua Bạch Quả Ở Đâu Tại Tp Hồ Chí Minh
  • Bí Quyết “hô Biến” Hoa Tươi Thành Hoa Khô Vô Cùng Đơn Giản Để Lưu Giữ Kỉ Niệm
  • 10 Cách Làm Hoa Khô Vẫn Giữ Màu Tự Nhiên Tại Nhà Nên Biết
  • Cách Làm Món Mướp Đắng (Khổ Qua) Xào Trứng Ngon Không Đắng
  • Cách Làm Trà Mướp Đắng Rừng Đơn Giản Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết
  • Cách Nấu Súp Gà Với Ngô Non Dành Cho Bạn Tham Khảo

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Hạt Sen
  • 1️⃣【”học Lỏm” Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Chuẩn Vị 】® Thedrunkenpot
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Nha Trang Ngon Không Cưỡng Nổi
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng
  • Cách Nấu Bún Chả Cá Đà Nẵng Chuẩn Vị
  • Nguyên liệu:

    • Xương ống: 1kg
    • Thịt ức gà: 500gr
    • Tôm nõn: 1 lạng
    • Ngô hạt: 150gr
    • Trứng gà ta: 2 quả
    • Bột đao (bột năng)
    • Hành lá, rau mùi
    • Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu

    Cách sơ chế như sau:

    Xương ống mua về rửa sạch, để ráo rồi cho vào nồi, cùng chút nước, chút mì chính và muối để ninh trong khoảng 2 – 3 tiếng để lấy nước dùng nấu súp.

    Tôm nõn bóc vỏ, lột bỏ dây đen dọc sống lưng tôm. Rửa sạch, xắt hạt lựu, để riêng. Thịt gà mua về rửa sạch, ướp cùng chút xíu mì chính và chút muối trong khoảng 15 phút cho thịt gà thấm gia vị rồi cho vào nồi luộc chín. Khi thịt gà chín thì vớt ra, để nguội rồi dùng tay xé thành sợi nhỏ, sao cho vừa ăn, để riêng.

    Trứng gà mua về rửa sạch, đập trứng gà ra, cho vào một cái bát tô lớn rồi dùng phới đánh cho trứng tan hoàn toàn. Tiếp đó, bạn hòa bột đao (bột năng) với ít nước nguội, khuấy đều, để riêng. Hành lá, rau mùi làm sạch, rửa sạch, thái nhỏ, để riêng. Ngô non tách hạt, rửa sạch, để ráo.

    Cách nấu súp gà như sau:

    Sau khi đã ninh xương ống xong, bạn chắt lấy phần nước dùng cho vào một cái nồi cỡ vừa và cho lên bếp nấu sôi. Khi nước dùng sôi, bạn cho tôm nõn và ngô non vào nấu cùng.

    Nêm nếm thêm gia vị sao cho nước dùng thêm đậm đà, vừa miệng. Khi thấy tôm nõn và ngô non đã chín mềm thì bạn cho thịt gà xé vào nấu cùng. Bạn nấu thêm khoảng 3 phút thì cho nước bột năng đã pha sẵn vào cùng. Khuấy đều để hỗn hợp tan hoàn toàn.

    Tiếp đó, bạn chỉnh lửa nhỏ rồi từ từ cho phần trứng gà đã đánh tan vào nấu cùng. Khi cho trứng gà vào nấu, bạn đồng thời khuấy đều để trứng tạn thành những đường vân màu vàng nhạt đẹp mắt là được.

    Khi súp gà sôi lại lần nữa thì bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ cùng chút tiêu xay vào, khuấy đều rồi tắt bếp. Khi ăn, múc súp gà ra bát, ăn nóng sẽ rất ngon miệng.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Nấu Súp Gà Tôm Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Cực Đơn Giản
  • +9 Món Ăn Trị Cảm Cúm Cho Bà Bầu Hiệu Quả Ít Ai Biết
  • 11 Cách Điều Trị Bệnh Cảm Cúm Và Cảm Lạnh Tại Nhà Hiệu Quả
  • “học Lỏm” Mẹ Singapore Cách Nấu Súp Gà Ác Cho Bé Trị Cảm Lạnh Lúc Giao Mùa
  • Súp Gà Trị Cảm Cúm: Công Thức Và Lợi Ích
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Khô Hiệu Quả Nhất Dành Cho Bạn

    --- Bài mới hơn ---

  • Cách Sử Dụng Và Chế Biến Nhung Hươu Tươi, Khô Hiệu Quả Nhất
  • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhung Hươu Khô
  • Cách Nấu Cháo Nhung Hươu Khô
  • Cách Chế Biến Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Chất Lượng Nhất
  • Cách Sử Dụng Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
  • Chế biến nhung hươu khô luôn là điều mà tất cả các tín đồ của nhung hươu đều tìm kiếm. Nhung hươu được biết đến là một sản phẩm rất tốt đối với sức khỏe nhưng nếu như bạn không sử dụng nhung hươu đúng cách thì chắc chắn sẽ làm giảm đi công dụng tuyệt vời của nó.

    Nhung hươu khô là nhung hươu đã được làm khô nước để dễ bảo quản và thời gian sử dụng được lâu hơn. Nhung hươu khô được nhiều người lực chọn nhất là các chị em phụ nữ bởi nó đã được giảm bớt mùi tanh, mùi khai và cũng không mang lại cảm giác ghê sợ như nhung hươu tươi đối với những người sợ máu.

    Cách chế biến nhung hươu khô hiệu quả nhất

    Để có được sản phẩm nhung hươu khô đạt tiêu chuẩn thì nó phải trải qua rất nhiều công đoạn phơi, sấy khô đảm bảo tiêu chuẩn để tạo nên những sản phẩm nhung hươu khô chất lượng. Cách sử dụng nhung hươu khô cũng khá đơn giản tương tự như nhung hươu tươi.

    Thứ hai là nhung hươu khô ngâm mật ong

    Nếu như nhung hươu khô ngâm rượu là thức uống mà được nhiều quý ông ưa thích nhất thì nhung hươu khô ngâm mật ong lại là cách chế biến nhung hươu khô được phụ nữ và trẻ em ưa chuộng. Lấy khoảng 100g mật ong khô nghiền thành bột rồi đem trộn với khoảng 50ml đến 1000ml mật ong nguyên chất. Đựng hỗn hợp trong bình thủy tinh đậy nắp kín rồi đem bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tuần là có thể sử dụng được.

    Sử dụng nhung hươu ngâm mật ong đều đặn mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Mỗi lần dùng 1 thìa café mật ong hoặc có thể hòa với nước ấm cho dễ uống.

    Thứ ba là nhung hươu khô nấu cháo

    Một cách chế biến nhung hươu khô rất phù hợp với người già và người mới ốm dậy đó chính là nấu cháo. Nhung hươu khô đem nghiền thành bột mịn, sau đó khi bạn nấu cháo chín xong thì cho một thìa café bột nhung hươu khô vào, khuấy đều khoảng 3 phút rồi tắt bếp, bắt xuống dùng nóng.

    Thứ tư là nhung hươu khô nấu canh

    Đây cũng là một cách chế biến nhung hươu khô sử dụng được cho cả gia đình rất tiện lợi. Khi nấu canh gần chín, bạn cho một thìa café bột nhung hươu khô vào, sau đó đun sôi thêm khoảng 3 phút nữa là có thể bắt xuống dùng ngay.

    Mỗi ngày bạn chỉ nên dùng nhung hươu khô nấu canh một lần, không nên sử dụng quá nhiều nhung hươu cũng sẽ không tốt.

    Thứ năm là nhung hươu khô hấp trứng gà

    Cách chế biến nhung hươu khô cuối cùng được rất nhiều người ưa thích đó chính là nhung hươu khô hấp trứng gà. Rất đơn giản bạn chỉ cần lấy quả trứng gà đục một lỗ nhỏ ở đầu, cho bột nhung hươu vào trứng rồi khuấy đều lên. Bịt kín lỗ lại rồi cho vào nồi hấp chín là xong.

    Theo Nhung hươu tươi

    --- Bài cũ hơn ---

  • Mách Bạn Cách Chế Biến 5 Món Ngon Từ Nấm Rơm Đơn Giản Tại Nhà
  • Cách Làm Món Canh Mướp Nấm Rơm Ngon Thơm Phức 1 Gian Nhà
  • Cách Làm Món Nấm Rơm Kho Tiêu Xanh Ngon Chuẩn Vị
  • Cách Làm Nấm Rơm Kho Tiêu Ngon Đơn Giản Tại Nhà
  • Nấm Rơm Là Gì? Tác Dụng Và Cách Dùng Nấm Rơm Nấu Chế Biến Món Ăn
  • Cách Nấu Cơm Nếp Làm Xôi Xéo Thơm Dẻo Dành Riêng Cho Dân Kinh Doanh

    --- Bài mới hơn ---

  • Mua Gạo Nếp Cẩm, Nếp Nương Ở Đâu Chất Lượng Tại Hà Nội
  • Cách Nấu Xôi Nếp Khoai Môn Dẻo Thơm Cho Bữa Sáng
  • Món Ăn Ngon Lạ Miệng: Hướng Dẫn Cách Làm Xôi Nếp Lá Cẩm Khoai Môn Thơm Ngon Tại Nhà
  • Bữa Sáng Ngon Dễ Làm: Cách Nấu Xôi Ngô Nếp Dẻo Ngon, Ấm Bụng
  • Mẹo Nấu Xôi Bằng Lò Vi Sóng Cực Ngon Và Dễ
  • Chi tiết cách nấu cơm nếp làm xôi xéo thơm dẻo

    Bước 1: Ngâm gạo nếp và đậu xanh

    • Phần gạo nếp ngon, sau khi mua về bạn lấy lượng một vừa đủ đổ vào chậu thau, sau đó thêm nước ngập gạo để ngâm khoảng 5 tiếng (hoặc qua đêm). Bạn nhớ thêm vào gạo ngâm một muỗng bột nghệ, khuấy đều để xôi thành phẩm sau khi nấu có màu vàng đẹp mắt. Đây cũng chính là màu đặc trưng của xôi xéo Hà Nội.
    • Tương tự với đậu xanh bạn cũng ngâm với nước khoảng 3 – 4 tiếng.

    Bước 2: Hấp đậu xanh

    • Phần đậu xanh đã ngâm xong bạn vớt ra rồi mang đi vo lại với nước nhiều lần để loại bỏ hết phần vỏ.
    • Đậu xanh sau khi hấp chín bạn lấy ra bát, dùng tay vo thành những viên trờn, to bằng một nắm tay.

    Bước 3: Cách nấu cơm nếp làm xôi xéo

    • Với phần gạo nếp đã ngâm mềm, bạn cũng mang đi vo lại với nước nhiều lần đến khi nước trong.
    • Sau khi vo gạo xong gạo bạn cũng thêm một chút muối ăn vào gạo, sóc đều. Đây là bước không thể thiếu, giúp món xôi của bạn thơm ngon, đậm đà hơn.
    • Gạo sau khi đã được vo sạch và sóc đều muối sẽ được đem đi hấp chín. Bạn chú ý nhớ canh lượng nước vừa đủ để món xôi thành phẩm được thơm ngon, không bị nhão hoặc khô.
    • Nếu bạn nấu cơm nếp để kinh doanh thì một gợi ý dành cho bạn đó là hãy sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp. Đây chính là cách nấu cơm nếp thơm ngon đang được các quán kinh doanh món ăn này sử dụng phổ biến.

    Bước 4: Phi hành tím

    (Món xôi xéo thành phẩm vừa thơm vừa dẻo)

    Để có món xôi thơm ngon và chất lượng nhất, bạn nên tự tay làm món mỡ hành thay vì mua hành bán sẵn. Đây là cách giúp món xôi của bạn thơm ngon tự nhiên và đảm bảo các yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Hơn nữa, khách hàng rất có thể sẽ nhận ra sự khác biệt trong món xôi của bạn với nhiều nơi khác, là một cách rất hữu hiệu để tạo điểm nhấn với khách hàng.

    Bước 5: Trình bày và thưởng thức

    (Tủ nấu cơm NEWSUN)

    • Để có một suất xôi xéo, đầu tiên bạn lấy xôi ra đĩa, rưới lên một thìa mỡ gà, rồi cắt lát đậu thật mỏng, thêm vào hành phi, ruốc lên trên cùng.
    • Muốn món ăn thơm ngon hơn bạn nên sử dụng lá sen hoặc lá chuối để gói xôi.

    Cách nấu cơm nếp thơm ngon dành riêng cho người kinh doanh

    Để việc nấu cơm nếp trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn, hiện nay những người kinh doanh món ăn này thường sử dụng sản phẩm tủ nấu cơm công nghiệp NEWSUN. Đây là chiếc tủ nấu cơm đa năng, có thể nấu nhiều món, đang được các nhà hàng, khách sạn ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

    • Tủ nấu cơm NEWSUN được làm từ chất liệu inox cao cấp, rất an toàn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
    • Tủ được trang bị hệ thống khay đa dạng từ 4- 24 khay nên có năng suất vượt trội.
    • Thiết kế tủ 3 lớp dày, vừa giúp giữ nhiệt vừa an toàn cho sử dụng.
    • Tủ có thể sử dụng năng lượng điện, gas hoặc kết hợp cả gas lẫn điện.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Xôi Nếp Nương Điện Biên Làm Say Lòng Thực Khách Tứ Phương
  • Cung Cấp Gạo Nếp Ngon Nấu Xôi Tại Gò Vấp Và Tphcm
  • Tại Sao Nên Chọn Gạo Nếp Cái Hoa Vàng Để Làm Rượu Nếp Cái Và Nấu Xôi?
  • 5 Loại Gạo Nếp Nấu Món Ăn Tết
  • Dẻo Thơm Bậc Nhất Xôi Nếp Tú Lệ
  • Web hay
  • Links hay
  • Push
  • Chủ đề top 10
  • Chủ đề top 20
  • Chủ đề top 30
  • Chủ đề top 40
  • Chủ đề top 50
  • Chủ đề top 60
  • Chủ đề top 70
  • Chủ đề top 80
  • Chủ đề top 90
  • Chủ đề top 100
  • Bài viết top 10
  • Bài viết top 20
  • Bài viết top 30
  • Bài viết top 40
  • Bài viết top 50
  • Bài viết top 60
  • Bài viết top 70
  • Bài viết top 80
  • Bài viết top 90
  • Bài viết top 100