Top 14 # Cách Nấu Yến Mạch Dễ Ăn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Các Cách Chế Biến Yến Mạch Ngon, Dinh Dưỡng, Dễ Ăn / 2023

Yến mạch là loại lương thực mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các cách chế biến yến mạch như làm sữa yến mạch, bột yến mạch ăn sáng, yến mạch trái cây,… giúp giữ được đầy đủ dưỡng chất có trong loại ngũ cốc này.

Trong yến mạch có hàm lượng cao các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe như carbohydrates, chất béo, chất đạm, chất xơ, vitamin B, canxi, sắt, mangan, magie, natri, kali, kẽm, beta – glucan,… Những loại yến mạch thông dụng gồm: Yến mạch nguyên hạt, yến mạch cắt nhỏ, yến mạch cán mỏng, yến mạch ăn liền và bột yến mạch xay mịn.

Cung cấp dưỡng chất thiết yếu: Các thành phần dinh dưỡng có trong yến mạch như carbohydrates, chất xơ, protein, chất béo, vitamin, khoáng chất và các hợp chất oxy hóa đều rất cân bằng;

Chống oxy hóa: Yến mạch nguyên chất có chứa nhiều chất chống oxy hóa là polyphenol và nhóm chất avenanthramides, giúp giảm huyết áp, chống gốc tự do, tránh lão hóa;

Hỗ trợ tiêu hóa, điều trị tiểu đường và giảm cân: Beta – glucan trong yến mạch có tác dụng giảm cholesterol toàn phần trong cơ thể, giảm phản ứng đường huyết và insulin, giúp tăng cảm giác no cho người đang muốn giảm cân, đồng thời gia tăng sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột;

Giúp da sáng đẹp: Chất saponin có trong bột yến mạch giúp tẩy tế bào chết, cải thiện độ sáng của làn da. Ngoài ra, yến mạch còn giúp cải thiện triệu chứng khó chịu của bệnh chàm da, điều trị da khô và ngứa;

Phòng chống ung thư: Các chất chống oxy hóa có trong yến mạch giúp phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư trực tràng và ung thư ruột kết;

Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Các axit amin và dưỡng chất khác có trong yến mạch kích thích sản xuất melatonin, giúp tạo cơn buồn ngủ;

Trị gàu, chống rụng tóc: Yến mạch có hàm lượng cao các khoáng chất như sắt, kẽm, magie và kali, thúc đẩy sự phát triển của tóc. Dầu gội từ bột yến mạch có thể điều trị cho tình trạng ngứa da đầu, ngăn ngừa dầu thừa, gàu;

Hỗ trợ hệ thần kinh: Yến mạch làm tăng hiệu suất nhận thức trong các tình huống căng thẳng, đồng thời tăng cường chức năng tinh thần.

Yến mạch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, giàu dưỡng chất như:

2.1 Sữa yến mạch

Có thể dùng sữa yến mạch thay thế sữa bò vì có hương vị thơm ngon, giàu protein và chất xơ. Cách làm sữa yến mạch như sau:

Ngâm 200g yến mạch nguyên hạt và một ít muối với nước lạnh trong khoảng 2 – 3 tiếng. Chú ý không nên ngâm quá lâu hoặc để qua đêm vì sẽ khiến yến mạch bị chua;

Đổ yến mạch đã ngâm vào rây mịn, xả qua nước vài lần cho sạch;

Cho yến mạch đã ngâm nở vào máy xay sinh tố cùng với khoảng 500ml nước ấm, xay thật nhuyễn;

Dùng rây gạn lọc, bỏ phần bã để được sữa yến mạch nguyên chất;

Thưởng thức ngay hoặc dùng với đá viên và đường.

2.2 Sữa tươi yến mạch

Chuẩn bị 40g bột yến mạch và sữa tươi nguyên kem;

Cho yến mạch và sữa tươi nguyên kem vào một chiếc bát lớn;

Cho vào lò vi sóng và quay trong vòng 1 phút. Hoặc, có thể hâm nóng sữa, sau đó đổ yến mạch ăn liền vào.

Đây là cách kết hợp đơn giản nhưng có hương vị rất ngon. Cách ăn yến mạch sữa tươi là dùng ăn sáng, bữa phụ bổ sung.

2.3 Sữa chua yến mạch

Chuẩn bị 1⁄2 cốc bột yến mạch nấu chín, đã làm lạnh, 1⁄2 cốc sữa chua phô mai, các loại trái cây theo mùa như nho, dâu, lê, dưa hấu, xoài, bưởi,…;

Đổ 1⁄4 cốc sữa chua phô mai ở đáy ly;

Cho 1⁄4 cốc bột yến mạch lên;

Đặt lên trên một ít trái cây tươi;

Khi ăn nên trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Yến mạch kết hợp với sữa chua và trái cây sẽ cung cấp thêm vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể.

2.4 Yến mạch trái cây khô

Nếu không có sẵn trái cây tươi, chế biến yến mạch với trái cây khô cũng là lựa chọn khá lý tưởng. Cách thực hiện như sau:

Chuẩn bị: Yến mạch ngâm nở, 1 hộp sữa chua có đường, 1 hũ sữa đặc nhỏ, 1 bịch nhỏ trái cây sấy khô;

Trộn đều sữa chua với sữa đặc rồi cho vào ly, cho yến mạch lên trên lớp sữa chua, thêm một lớp sữa chua nữa rồi rắc yến mạch và trái cây sấy khô lên trên cùng.

Yến mạch trái cây khô là món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

2.5 Cháo tôm yến mạch

Chuẩn bị: 3⁄4 cốc yến mạch vàng xay, 450g tôm đã bóc vỏ và bỏ ruột, 3 cốc sữa, 1 thìa cà phê bơ, 1⁄8 cốc dầu oliu nguyên chất, 1 củ hành thái nhỏ, muối, tiêu trắng;

Cho sữa tươi vào chảo, đun sôi. Tiếp theo cho bột yến mạch vào đun với lửa nhỏ trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nấu nên quấy thường xuyên để bột mịn hơn;

Bắc một chảo khác, đun nóng dầu oliu và bơ, sau đó xào hành, cho tôm vào. Tiếp theo, thêm tiêu, muối vừa miệng và nấu trong 4 – 5 phút;

Đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi yến mạch, đun trong khoảng 10 – 15 là hoàn thành.

Cháo tôm yến mạch thường dùng trong bữa sáng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể nấu một số món cháo yến mạch dinh dưỡng từ những nguyên liệu khác như tôm và ngô, trứng và cà rốt, hạt sen và hàu, cá quả và rau ngót,…

Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát: Nên cho yến mạch vào lọ thủy tinh sạch sẽ, có nắp đậy hoặc nút thiếc, cất giữ ở nơi khô thoáng để tránh ẩm mốc, vi khuẩn gây hỏng yến mạch;

Sử dụng phòng lạnh: Với những cơ sở kinh doanh, nhà hàng có lượng lớn yến mạch, nên bảo quản loại ngũ cốc này trong phòng lạnh. Với gia đình có tích trữ lượng nhỏ yến mạch, có thể cho yến mạch vào ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản yến mạch trong ngăn mát tủ lạnh là vài tháng. Chú ý, tuyệt đối không để yến mạch trong ngăn đông;

Không để ở nơi có nhiệt độ cao vì có thể khiến mối mọt làm hỏng yến mạch.

Với hàm lượng cao chất xơ, vitamin và khoáng chất, yến mạch mang đến nguồn dinh dưỡng đa dạng cho con người. Vì vậy, nên thêm yến mạch vào khẩu phần ăn mỗi ngày với lượng phù hợp để có sức khỏe tốt hơn. Đa dạng cách chế biến yến mạch sẽ giúp thực đơn hằng ngày thêm phong phú và lành mạnh.

Cách Chế Biến, Nấu Cháo Bột Giảm Cân Dễ Ăn Bằng Yến Mạch / 2023

Calo trong cháo yến mạch: Calo bạn sẽ nhận được từ cháo yến mạch của bạn phụ thuộc vào loại bạn chọn. Một phần ăn 3/4 chén cháo bột yến mạch cổ điển có 124 calo khi làm bằng nước, hoặc 215 calo nếu bạn nấu cháo yến mạch giảm cân với một ly sữa không. Cháo đóng gói ăn liền có nhiều calo hơn- một gói cháo hương vị táo và quế có 157 calo khi làm bằng nước, hoặc 248 calo nếu bạn thực hiện nó với sữa không béo.Từ số liệu trên cho ta thấy rằng hàm lượng calo trong cháo yến mạch tương đối cao nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó trong việc giảm cân chỉ cần bạn biết cách chế biến cháo yến mạch giảm cân phù hợp, đơn giản chỉ là bột yến mạch đơn giản nấu với nước hoặc sữa không béo.

Tác dụng của cháo yến mạch trong việc kiểm soát trọng lượng: Có một số bằng chứng cho thấy cháo yến mạch được sử dụng trong giảm cân, nghiên cứu xem xét các mô hình chế độ ăn uống của hơn 22.000 người lớn ở Hoa Kỳ và cho thấy những người thích bột yến mạch và thường xuyên sử dụng yến mạch trong bữa ăn hàng ngày có trọng lượng cơ thể thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn so với những người không ăn bột yến mạch. Họ cũng có xu hướng có những thói quen ăn uống lành mạnh nói chung. Vì vậy, bắt đầu ngày mới với cháo bột yến mạch khỏe mạnh có thể đặt nền móng cho sự lựa chọn lành mạnh hơn trong suốt cả ngày, và điều này sẽ giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng khi sử dụng cháo yến mạch sẽ làm thay đổi hoocmon giảm đói, không những thế nó còn tác dụng tốt đến việc điều chỉnh insulin một yếu tố quan trọng trong việc giảm cân.

Lợi ích dinh dưỡng khác từ cháo yến mạch có tác dụng trong việc giảm cân: Hàm lượng chất xơ cao có trong bột yến mạch giúp bạn duy trì trạng thái no lâu. Vì vậy, bắt đầu ngày mới với một bát cháo thịnh soạn có thể giữ cho bạn khỏi cám dỗ ăn nhẹ giữa buổi sáng. Một số loại cháo cũng cung cấp một số lượng đáng kể canxi, đặc biệt là nếu bạn chế biến cháo yến mạch với sữa. Canxi phải là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống của bạn khi bạn đang cố gắng để giảm cân – nhận được rất nhiều canxi trong chế độ ăn hạn chế calo giúp bạn giảm mỡ bụng nhiều hơn và làm giảm kích thước vòng eo của bạn nhiều hơn chỉ đơn giản là sau một hạn chế calo chế độ ăn uống, theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Quốc tế thực hành lâm sàng.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân

Cách giảm cân bằng cháo yến mạch hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nấu cháo bột yến mạch giảm cân của bạn. Cháo bột yến mạch giảm cân chế biến thông thường chỉ gồm bột yến mạch với nước sẽ có tác dụng lớn trong việc giảm cân nhưng rất khó ăn và bạn sẽ không duy trì được việc ăn uống với cháo yến mạch lâu dài, vì vậy để tránh việc chán ăn và bỏ bữa, hãy tham khảo một số gợi ý cách nấu cháo yến mạch giảm cân dễ ăn sau đây của chúng tôi:

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân là rất dễ dàng, chỉ cần sử dụng một nồi nấu chậm, yến mạch cắt thép, nước, đun sôi, khuấy đều trong khoảng 25 đến 30 phút là bạn đã có một bữa sáng với cháo yến mạch ngon lành. Tuy nhiên, như đã nói ở trên để tránh nhàm chán cho các bữa ăn bạn hãy thử làm cháo theo cách riêng của bạn với những hương vị ưa thích của bạn như bổ sung thêm các loại rau, củ, quả, trái cây yêu thích vào trong cháo của bạn. Đôi khi bạn có thể thay thế nước bằng sữa không đường, ít chất béo thay vì nước là một gợi ý thú vị cho bạn.

Để gia tăng thêm sự phong phú cũng như hỗ trợ tốt hơn cho quá trình giảm cân của bạn, một cách nấu cháo yến mạch để giảm cân khác bạn có thể tham khảo đó là bổ sung thêm các loại gia vị có hàm lượng calo thấp như quế, bánh bí ngô, táo, thảo quả, gừng. Với những loại gia vị này cháo hầu như không tăng thêm calo. Nếu bạn yêu thích ngọt có thể bổ sung một số loại quả mọng để thay thế cho đường và mật ong như chuối xay nhuyễn…

Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn Với Trái Cây / 2023

Học cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn sẽ giúp chị em phụ nữ có được bí quyết cải thiện cân nặng cơ thể một cách hiệu quả nhưng lại vô cùng đơn giản và an toàn cho sức khỏe. Đồng thời khi kết hợp với trái cây lại vô cùng dinh dưỡng, không chỉ giảm được số kg mong muốn mà còn cải thiện được sắc vóc, làn da tươi trẻ, hồng hào, mang đến vẻ ngoài rạng rỡ và trẻ trung.

1. Chế biến yến mạch giảm cân với việt quất và hạt hướng dương

Việt quất là một loại trái cây có hương vị ngọt dịu, ít calorie nên được nhiều chị em phụ nữ ưa thích trong các món ăn hàng ngày. Khi kết hợp với yến mạch giảm cân sẽ làm nên hương vị đặc trưng, được yêu thích.

Nguyên liệu cần có:

1 muỗng yến mạch

½ chén việt quất

1 muỗng cà phê hạt hướng dương

1 muỗng cà phê mật hoa cải thìa

Cách chế biến: Cho bột yến mạch trộn đều với mật hoa cải thìa, sau đó cho việt quất và hạt hướng dương vào ăn cùng.

2. Chế biến yến mạch giảm cân với dừa và xoài

Xoài cũng như dừa đều là những trái cây có hương vị ngon ngọt, cung cấp nhiều vitamin C cần thiết, chứa hàm lượng glutamin tốt cho não và có tác dụng làm đẹp cho da.

Nguyên liệu cần có:

1 muỗng yến mạch

1 muỗng đường nâu

2 muỗng cơm dừa cắt nhỏ

½ chén xoài chín đã thái nhỏ

2 muỗng hạt điều

Cách chế biến: Phần cơm dừa cho vào lò nướng khoảng 3 – 4 phút để chín vàng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào một cái chén, trộn đều lên và thưởng thức.

3. Chế biến yến mạch giảm cân với sữa chua và mứt cam

Sữa chua có chứa nhiều thành phần có lợi cho đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đốt cháy các calorie không cần thiết cùng với hương vị chua ngọt của mứt cam khi kết hợp với yến mạch sẽ làm nên một món ăn tuyệt vời, giàu giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

2 muỗng sữa chua

1 muỗng cà phê mứt cam

Cách chế biến: Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau rồi thưởng thức.

4. Chế biến yến mạch giảm cân với các loại hạt và trái cây khô

Trái cây khô tuy không có nhiều giá trị dinh dưỡng như trái cây tươi nhưng chứa nhiều hàm lượng chất xơ, giúp bạn lâu đói đồng thời lại ít calorie sẽ là một loại thực phẩm lí tưởng ăn cùng với yến mạch cho thực đơn giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên không nên chọn những loại trái cây khô có tẩm nhiều đường.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

1 muỗng mật ong

Những loại trái cây khô mà bạn ưa thích

Cách chế biến: Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn đều và thưởng thức.

5. Chế biến yến mạch giảm cân với nho và bơ đậu phộng

Nho là trái cây có chứa nhiều nước, giàu thành phần chất xơ, vitamin, khoáng chất cùng với bơ đậu phộng giàu protein cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

2 muỗng bơ đậu phộng

½ chén nho

Cách chế biến: Cho yến mạch cùng với bơ đậu phộng, khuấy đều rồi cho nho lên trên mặt và thưởng thức.

6. Chế biến yến mạch giảm cân với chuối và mật mía

Chuối là một loại thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu có tác dụng chống lão hóa, trẻ hóa da mặt, ngăn ngừa cơn đói, cung cấp kali cần thiết cho cơ thể. Với yến mạch và chuối, bữa ăn giảm cân sẽ trở nên tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu cần có:

½ trái chuối cắt lát

1 muỗng sữa ít béo

1 muỗng mật thìa

Cách chế biến: Trộn đều tất cả nguyên liệu và thưởng thức.

Với cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn kết hợp cùng với trái cây làm một trong những sự thú vị trong thực đơn ăn kiêng hầu như được các chị em phụ nữ ưa thích. Không chỉ là sự phong phú về nguyên liệu mà còn cải thiện được vị khó ăn của yến mạch đối với ai chưa quen, thúc đẩy động lực tiếp tục giảm cân, cải thiện được số đo cơ thể, vóc dáng đến làn da. Mong rằng những chia sẻ về cách chế biến trên có thể giúp được các chị em có thêm tự tin nhằm giảm cân hiệu quả.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :

8 Món Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Tăng Cân Nhanh, Cực Dễ Nấu / 2023

Cung cấp nguồn vitamin dồi dào

Yến mạch chứa nguồn vitamin vô cùng dồi dào cho sự phát triển của bé. Đặc biệt phải kể đến 3 nhóm vitamin quan trọng với cơ thể là: vitamin nhóm B (B1 B2, B3, B6), vitamin E, vitamin K. Những loại vitamin này góp phần chuyển hóa dinh dưỡng thành năng lượng, tạo điều kiện cho bé tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Chứa hàm lượng khoáng chất cao

Trong cháo yến mạch cho bé ăn dặm chứa rất nhiều khoáng chất thiết yếu như: canxi, phốt pho, sắt, magie, natri, kẽm, kali. Các khoáng chất này rất tốt cho sự phát triển hệ xương, răng, trí não, thị lực và máu của bé.

Cháo yến mạch cho bé hỗ trợ tiêu hóa tốt

Cháo yến mạch cho bé ăn dặm có lượng protein dồi dào nhưng lại dễ tiêu hóa và rất tốt cho đường ruột non yếu của bé. Vì vậy, bột yến mạch cho bé ăn dặm vừa cung cấp năng lượng vừa không gây tình trạng khó tiêu, đầy bụng.

Tăng cường hệ miễn dịch cho bé

Nhờ lượng vitamin và khoáng chất dồi dào có trong bột yến mạch cho bé ăn dặm mà hệ thống miễn dịch của bé hoạt động tốt hơn. Từ đó, giúp bé luôn khỏe mạnh, ít bị ốm vặt hơn.

Chống táo bón hữu hiệu

Cháo yến mạch còn được coi là thuốc nhuận tràng tự nhiên, giúp “xóa sổ” táo bón. Bởi trong yến mạch có nhiều chất xơ hỗ trợ tiêu hóa dễ hơn và kích thích sự thèm ăn tự nhiên ở trẻ.

Chống oxy hóa hiệu quả

Một tác dụng bất ngờ nữa khi dùng cháo hay bột yến mạch cho trẻ ăn dặm chính là khả năng chống oxy hóa vượt trội. Từ đó giúp phòng tránh các bệnh về tim mạch, ung thư và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Ít gây dị ứng ở trẻ em

Mẹ có thể hoàn toàn yên tâm nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm bởi đây là loại thực phẩm ít gây dị ứng ở trẻ em nhất. Đặc biệt, khi nấu lên, cháo bột yến mạch cũng ít bị biến chất, bảo toàn tốt lượng dinh dưỡng vốn có.

Yến mạch nguyên hạt (Oat groats)

Yến mạch nguyên hạt chính là yến mạch tươi, còn nguyên cám và tinh bột. Cách nấu yến mạch nguyên hạt mất khá nhiều thời gian. Mẹ cần ngâm nước khoảng 50 phút trước khi chế biến. Loại yến mạch này phù hợp với các bé từ 11 – 18 tháng tuổi trở lên.

Yến mạch cắt nhỏ (Steal cut oats)

Đây là loại yến mạch được cắt nhỏ từ yến mạch nguyên hạt. Nấu cháo yến mạch cắt nhỏ thường mất tới 30 phút để cháo chín.

Yến mạch cán (Rolled oats)

Yến mạch cán là loại yến mạch đã được hấp chín và lăn dẹt. Đây cũng là loại yến mạch được dùng phổ biến nhất. Cách chế biến yến mạch cán rất nhanh và đơn giản, thường chỉ mất khoảng 5 – 15 phút để nấu chín. Loại yến mạch này rất phù hợp để cho bé ăn dặm.

Công thức nấu cháo ăn dặm cho bé từ yến mạch cũng giống như cách nấu cháo thông thường. Tùy độ tuổi của trẻ mà mẹ có thể xay nhuyễn hoặc để nguyên hạt.

Cách nấu yến mạch cho bé đơn giản đó là mẹ nên ngâm yến mạch 15-20 phút rồi nấu với thực phẩm đã xay khoảng 10 phút là cháo chín.

Cháo yến mạch trứng gà

Cháo yến mạch trứng gà rất giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, mẹ chỉ nên cho bé từ 8 tháng tuổi ăn cháo yến mạch trứng gà và mỗi tuần chỉ nên ăn 2-3 bữa.

Nguyên liệu: 60g yến mạch, một quả trứng gà ta, 250ml sữa công thức và đường trắng.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm với trứng gà: Ngâm yến mạch khoảng 30 phút trong nước. Sau đó, đun sôi nước dùng rồi đập trứng gà vào. Khi trứng gà chín, cho yến mạch vào nấu đến khi chín nhừ. Tiếp theo cho sữa công thức vào và thêm một chút đường để bé dễ ăn hơn.

Nguyên liệu: 2 thìa canh yến mạch, 200ml sữa tươi, 2 miếng phô mai tươi.

Cách làm cháo yến mạch phomai: Hòa 2 thìa canh yến mạch với 200ml sữa tươi, thêm chút đường vào rồi bắc lên bếp khuấy đều từ 5-7 phút. Tắt bếp, đổ cháo ra bát, rồi cho 2 lát phô mai tươi lên khuấy tan trong cháo.

Cháo yến mạch thịt bò

Cháo bột yến mạch thịt bò cung cấp nguồn chất đạm, vitamin và chất xơ dồi dào cho bé phát triển. Bé từ 7 tháng tuổi trở lên có thể ăn cháo yến mạch thịt bò.

Nguyên liệu: 3 muỗng canh bột yến mạch, 50g thịt bò, nửa củ cà rốt.

Cách nấu yến mạch cho bé ăn dặm với thịt bò: Rửa sạch cà rốt và thịt bò. Sau đó băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Bột yến mạch đem ngâm với nước trong 15 phút. Sau đó, cho cà rốt và 200ml nước vào nồi ninh nhừ rồi cho bột yến mạch vào. Tiếp theo, cho thịt bò vào, nêm nếm gia vị, nấu chín và tắt bếp.

Cháo yến mạch với bí đỏ chứa nhiều vitamin A và chất đường bột giúp bé phát triển thị lực tốt và luôn dồi dào năng lượng. Bí đỏ là một trong top 25 thực phẩm tốt nhất cho hệ tiêu hóa của trẻ. Bé từ 6 tháng tuổi có thể ăn được cháo yến mạch bí đỏ.

Nguyên liệu: 40g yến mạch, 100g bí đỏ, 1 miếng phô mai.

Cách chế biến yến mạch ngon với bí đỏ: ngâm yến mạch với 100ml nước, bí đỏ thái lát mỏng, nấu chín rồi đem xay nhuyễn. Sau đó, cho yến mạch vào nồi nấu đến khi chín bung thì cho bí đỏ xay nhuyễn vào.

Cháo yến mạch cá hồi

Yến mạch nấu với gì thì ngon và bổ? Câu trả lời chính là cá hồi. Cá hồi rất giàu Omega 3 và Omega 6 giúp bé phát triển não bộ và thị lực rất tốt. Bé từ 9 tháng tuổi trở lên có thể ăn được cháo yến mạch cá hồi.

Nguyên liệu: 30g yến mạch, 10g cá hồi, hành lá, gia vị, dầu ăn trẻ em.

Cách chế biến: Cá hồi thái nhỏ sao cho phù hợp với độ tuổi của bé. Yến mạch sau khi đã ngâm với nước thì đem đun sôi. Thịt cá hồi thì đem xào với hành cho thơm rồi nấu cùng với yến mạch trong vòng 5-10 phút. Cuối cùng, mẹ nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của bé rồi tắt bếp.

Cháo yến mạch thịt gà

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 30g yến mạch, 20g thịt gà, 100ml nước dùng gà, 10g bắp ngọt, 10g hạt sen, 1 viên phô mai và 2 tai nấm hương.

Cách nấu yến mạch tăng cân cho bé với thịt gà: Ninh chân gà để lấy nước dùng, ngâm yến mạch trong 10-15 phút, thịt gà luộc chín rồi xay nhuyễn, nấm rửa sạch, ngâm nước nóng rồi thái nhỏ. Cho hạt sen, bắp, nấm hương, yến mạch vào nồi đun chín nhừ. Tiếp theo cho thịt gà vào nồi đun 3 phút, thêm 1 viên phô mai vào khuấy đều trước khi cho bé thưởng thức.

Món cháo yến mạch trộn sữa chế biến khá đơn giản và có thể dùng cho bé từ 6 tháng tuổi. Yến mạch và sữa là 2 nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng, cung cấp năng lượng dồi dào cho bé hoạt động và phát triển.

Nguyên liệu: 50g yến mạch, hai thìa sữa bột công thức

Cách nấu cháo yến mạch với sữa: Cách nấu bột yến mạch với sữa công thức rất đơn giản. Mẹ chỉ cần cho yến mạch và 300ml nước vào nồi đun sôi, khuấy đều tay để không bị cháy. Sau đó đổ sữa vào và khuấy đều trong 1 phút. Mẹ có thể cho thêm một chút phô mai hoặc bơ để món cháo thêm đậm đà và thơm ngon.

Gửi