Top 16 # Cách Nấu Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn / 2023 Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 12/2022 # Top Trend | Abbankevents.com

Ăn Yến Mạch Tăng Cân Hay Giảm Cân? / 2023

Lợi ích khi ăn yến mạch

Yến mạch là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, khoáng chất, chất béo và các chất xơ hòa tan. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất hạ lipid như flavonoid, sterol, saponin… nên việc sử dụng yến mạch sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngăn ngừa tiểu đường: Yến mạch có khả năng cải thiện sự nhạy cảm của cơ thể với insulin – hormone được sản xuất bởi tuyến tụy giúp ổn định đường huyết. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cao cũng góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Hỗ trợ tiêu hóa: Chất xơ có trong yến mạch giúp làm mềm phân, nhuận tràng, giảm các triệu chứng của táo bón. Vì vậy, với những người đang gặp vấn đề sức khỏe đường ruột thì yến mạch là loại thực phẩm rất hữu ích.

Ngăn ngừa ung thư: Yến mạch có chứa nhiều chất chống oxy hóa, flavonoid, saponin… giúp bảo vệ các tế bào cơ thể chống lại các gốc tự do, phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả.

Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: Hemoglobin là thành phần chính của các tế bào hồng cầu. Khi cơ thể thiếu các tế bào hồng cầu sẽ gây bệnh thiếu máu với các biểu hiện như mệt mỏi, chóng mặt, đau đầu… Yến mạch là thực phẩm có hàm lượng chất sắt cao, rất tốt cho sự hình thành hemoglobin, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.

Ăn yến mạch tăng cân hay giảm cân?

Chúng ta vẫn thường biết đến tác dụng hỗ trợ giảm cân của yến mạch, tuy nhiên, cũng có nhiều người cho rằng ăn yến mạch sẽ làm tăng cân. Vậy rốt cuộc ăn yến mạch tăng cân hay giảm cân?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì việc ăn yến mạch gây tăng cân hay giảm cân tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người. Yến mạch là một loại ngũ cốc dinh dưỡng có hàm lượng cao các loại chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất … nếu biết cách sử dụng thì loại ngũ cốc này vẫn có thể giúp bạn và đặc biệt là trẻ nhỏ tăng cân được. Hơn nữa, protein của yến mạch là protein thực vật rất có lợi cho cơ thể, hỗ trợ tăng lượng cơ nạc nhưng hoàn toàn không chứa chất béo không tốt cho cơ thể như trong các loại thịt đỏ và trứng.

Ăn yến mạch tăng cân như thế nào?

Tăng cân bằng yến mạch với sữa

Với những người gầy gò, ốm yếu nhưng lại không có nhiều thời gian để chuẩn bị nhiều loại đồ ăn, thì món cháo yến mạch với sữa là một gợi ý không hề tồi cho bữa điểm tâm sáng, vừa lành mạnh lại vừa giúp tăng cân. Với cách tăng cân bằng yến mạch và sữa bạn vừa có thể tiết kiệm được thời gian lẫn chi phí mà kết quả đạt được lại ngoài cả sức mong đợi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sữa tươi có đường.

Bột yến mạch.

Hướng dẫn cách chế biến

Cho bột yến mạch cùng sữa tươi có đường vào một chén thủy tinh lớn.

Cho tiếp nước sôi vào, rồi cho vào lò vi sóng, đun sôi trong khoảng vài phút và sau đó lấy ra và khuấy đều là có thể bắt đầu thưởng thức.

Chỉ với hai bước đơn giản này, bạn sẽ có một bữa ăn đầy đủ các thành phần dinh dưỡng như protein, chất béo, chất xơ… đảm bảo cho bạn có đủ năng lượng để học tập và làm việc.

Nấu cháo yến mạch tăng cân cho bé

Theo các nghiên cứu, trong bột yến mạch có chứa nhiều sắt, kẽm, canxi cùng vitamin B và folic acid, enzyme thủy phân tinh bột. Chúng có tác dụng giúp bé dễ tiêu hóa, cung cấp dinh dưỡng cho trẻ giúp trẻ cải thiện cân nặng nên nhiều bà mẹ đã tin tưởng chọn cho trẻ ăn dặm bằng yến mạch. Ăn hạt yến mạch không chỉ giúp bé phát triển thể chất toàn diện mà còn phát triển trí não nhanh chóng, giúp thông minh và nhớ lâu hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bịHướng dẫn cách chế biến

Đầu tiên, ngâm yến mạch trong nước để yến mạch nở ra.

Bí đỏ đem sơ chế sau đó thái lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ cho bé dễ ăn.

Bắc nồi yến mạch lên bếp, sau đó cho thêm bí đỏ vào nấu cùng khoảng 10 phút.

Cho thêm phô mai cùng dầu oliu vào rồi trộn đều lên sau đó nêm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Tăng cân bằng yến mạch, trái cây và sữa

Để có thể tăng cân một cách lành mạnh bằng yến mạch, bạn nên chọn những loại hoa quả chứa nhiều đường như kiwi, táo, chuối… Các loại hoa quả sẽ giúp bổ sung hàm lượng vitamin, khoáng chất cũng như đường tự nhiên lành mạnh có lợi cho sức khỏe hơn các loại đường nhân tạo. Bạn sẽ không phải lo lắng việc tăng cân có gây hại gì đến sức khỏe hay không.

Nguyên liệu cần chuẩn bịHướng dẫn cách chế biến

Cho 2 muỗng bột yến mạch tăng cân vào 100ml nước sôi. Sau đó khuấy đều tay cho đến khi nhận thấy bột yến mạch nở ra hết và hỗn hợp đặc lại.

Kiwi đem rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột rồi dùng bàn mài để mài mịn phần thịt kiwi.

Đợi khi bột yến mạch đã nguội, bạn cho tiếp sữa bột và trái cây vào khuấy đều lên.

Ăn yến mạch giảm cân như thế nào?

Bí đỏ yến mạch giảm cân

Món bí đỏ yến mạch chỉ cung cấp khoảng 170 calo và 2,7gr chất béo nhưng có tới 29,2gr carb và 8,5gr protein rất tốt cho việc giảm cân của bạn.

Nguyên liệu làm bí đỏ yến mạch

Khoảng 80gr yến mạch cán mỏng.

480ml sữa ít béo hoặc sữa không đường.

240ml nước.

Khoảng 80gr bí đỏ nghiền.

Khoảng 15,5gr đường thốt nốt.

Khoảng 4,2gr vanilla.

Cách làm bí đỏ yến mạch

Bạn bỏ tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào tô rồi trộn đều.

Bạn nấu hỗn hợp với lửa nhỏ trong 6 – 8 giờ, chú ý khuấy thường xuyên để hỗn hợp không bị cháy.

Khi món bí đỏ đã ninh đủ thời gian, bạn tắt bếp, để nguội bớt rồi múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể thêm lạc rang, hạnh nhân… cắt nhỏ nếu thích.

Giảm cân với món yến mạch và cà rốt

Nguyên liệu làm cà rốt yến mạch

Khoảng 80gr yến mạch cán dẹt.

Khoảng 40gr cà rốt băm nhỏ.

Khoảng 4gr lòng trắng trứng.

Khoảng 120ml sữa ít béo, không đường hoặc nước.

Khoảng 2,6gr bột quế.

Khoảng 5ml siro cây thích nguyên chất.

Một ít nho khô.

Cách làm cà rốt yến mạch

Bạn trộn yến mạch, siro cây thích, cà rốt, lòng trắng trứng, sữa hoặc nước với nhau.

Sau đó, bạn bỏ hỗn hợp trên trong lò vi sóng với nhiệt độ cao trong 3 phút. Bạn hãy lưu ý khuấy hỗn hợp sau khoảng 1 phút.

Bạn khuấy thêm một lần nữa trước khi sử dụng rồi bỏ thêm bột quế và nho khô vào chung là có thể thưởng thức ngay rồi.

Sữa yến mạch giảm cân

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột yến mạch.

Hạnh nhân.

Nước ấm.

Hướng dẫn cách chế biến

Ngâm hạnh nhân trong nước lạnh qua đêm sau đó bóc vỏ và rửa sạch.

Hạnh nhân sau khi đã bóc vỏ và lột sạch bạn đem đun chín trong nước sôi. Khi nước sôi thì bạn cho nhỏ lửa lại và đun thêm khoảng 10 phút nữa (Lưu ý: Khi đun hạnh nhân, bạn không nên cho quá nhiều nước mà chỉ cần nước ngập trên bề mặt hạnh nhân một chút là được).

Ngâm bột yến mạch (loại cán mỏng) trong nước sôi khoảng tầm từ 20 – 25 phút để yến mạch nở ra và sau đó rửa lại bằng nước sạch cho yến mạch đỡ bị nhớt.

Cách Chế Biến, Nấu Cháo Bột Giảm Cân Dễ Ăn Bằng Yến Mạch / 2023

Calo trong cháo yến mạch: Calo bạn sẽ nhận được từ cháo yến mạch của bạn phụ thuộc vào loại bạn chọn. Một phần ăn 3/4 chén cháo bột yến mạch cổ điển có 124 calo khi làm bằng nước, hoặc 215 calo nếu bạn nấu cháo yến mạch giảm cân với một ly sữa không. Cháo đóng gói ăn liền có nhiều calo hơn- một gói cháo hương vị táo và quế có 157 calo khi làm bằng nước, hoặc 248 calo nếu bạn thực hiện nó với sữa không béo.Từ số liệu trên cho ta thấy rằng hàm lượng calo trong cháo yến mạch tương đối cao nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó trong việc giảm cân chỉ cần bạn biết cách chế biến cháo yến mạch giảm cân phù hợp, đơn giản chỉ là bột yến mạch đơn giản nấu với nước hoặc sữa không béo.

Tác dụng của cháo yến mạch trong việc kiểm soát trọng lượng: Có một số bằng chứng cho thấy cháo yến mạch được sử dụng trong giảm cân, nghiên cứu xem xét các mô hình chế độ ăn uống của hơn 22.000 người lớn ở Hoa Kỳ và cho thấy những người thích bột yến mạch và thường xuyên sử dụng yến mạch trong bữa ăn hàng ngày có trọng lượng cơ thể thấp hơn và vòng eo nhỏ hơn so với những người không ăn bột yến mạch. Họ cũng có xu hướng có những thói quen ăn uống lành mạnh nói chung. Vì vậy, bắt đầu ngày mới với cháo bột yến mạch khỏe mạnh có thể đặt nền móng cho sự lựa chọn lành mạnh hơn trong suốt cả ngày, và điều này sẽ giúp bạn giảm cân. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng khi sử dụng cháo yến mạch sẽ làm thay đổi hoocmon giảm đói, không những thế nó còn tác dụng tốt đến việc điều chỉnh insulin một yếu tố quan trọng trong việc giảm cân.

Lợi ích dinh dưỡng khác từ cháo yến mạch có tác dụng trong việc giảm cân: Hàm lượng chất xơ cao có trong bột yến mạch giúp bạn duy trì trạng thái no lâu. Vì vậy, bắt đầu ngày mới với một bát cháo thịnh soạn có thể giữ cho bạn khỏi cám dỗ ăn nhẹ giữa buổi sáng. Một số loại cháo cũng cung cấp một số lượng đáng kể canxi, đặc biệt là nếu bạn chế biến cháo yến mạch với sữa. Canxi phải là một thành phần quan trọng của chế độ ăn uống của bạn khi bạn đang cố gắng để giảm cân – nhận được rất nhiều canxi trong chế độ ăn hạn chế calo giúp bạn giảm mỡ bụng nhiều hơn và làm giảm kích thước vòng eo của bạn nhiều hơn chỉ đơn giản là sau một hạn chế calo chế độ ăn uống, theo một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Quốc tế thực hành lâm sàng.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân

Cách giảm cân bằng cháo yến mạch hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách nấu cháo bột yến mạch giảm cân của bạn. Cháo bột yến mạch giảm cân chế biến thông thường chỉ gồm bột yến mạch với nước sẽ có tác dụng lớn trong việc giảm cân nhưng rất khó ăn và bạn sẽ không duy trì được việc ăn uống với cháo yến mạch lâu dài, vì vậy để tránh việc chán ăn và bỏ bữa, hãy tham khảo một số gợi ý cách nấu cháo yến mạch giảm cân dễ ăn sau đây của chúng tôi:

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân là rất dễ dàng, chỉ cần sử dụng một nồi nấu chậm, yến mạch cắt thép, nước, đun sôi, khuấy đều trong khoảng 25 đến 30 phút là bạn đã có một bữa sáng với cháo yến mạch ngon lành. Tuy nhiên, như đã nói ở trên để tránh nhàm chán cho các bữa ăn bạn hãy thử làm cháo theo cách riêng của bạn với những hương vị ưa thích của bạn như bổ sung thêm các loại rau, củ, quả, trái cây yêu thích vào trong cháo của bạn. Đôi khi bạn có thể thay thế nước bằng sữa không đường, ít chất béo thay vì nước là một gợi ý thú vị cho bạn.

Để gia tăng thêm sự phong phú cũng như hỗ trợ tốt hơn cho quá trình giảm cân của bạn, một cách nấu cháo yến mạch để giảm cân khác bạn có thể tham khảo đó là bổ sung thêm các loại gia vị có hàm lượng calo thấp như quế, bánh bí ngô, táo, thảo quả, gừng. Với những loại gia vị này cháo hầu như không tăng thêm calo. Nếu bạn yêu thích ngọt có thể bổ sung một số loại quả mọng để thay thế cho đường và mật ong như chuối xay nhuyễn…

Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn Với Trái Cây / 2023

Học cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn sẽ giúp chị em phụ nữ có được bí quyết cải thiện cân nặng cơ thể một cách hiệu quả nhưng lại vô cùng đơn giản và an toàn cho sức khỏe. Đồng thời khi kết hợp với trái cây lại vô cùng dinh dưỡng, không chỉ giảm được số kg mong muốn mà còn cải thiện được sắc vóc, làn da tươi trẻ, hồng hào, mang đến vẻ ngoài rạng rỡ và trẻ trung.

1. Chế biến yến mạch giảm cân với việt quất và hạt hướng dương

Việt quất là một loại trái cây có hương vị ngọt dịu, ít calorie nên được nhiều chị em phụ nữ ưa thích trong các món ăn hàng ngày. Khi kết hợp với yến mạch giảm cân sẽ làm nên hương vị đặc trưng, được yêu thích.

Nguyên liệu cần có:

1 muỗng yến mạch

½ chén việt quất

1 muỗng cà phê hạt hướng dương

1 muỗng cà phê mật hoa cải thìa

Cách chế biến: Cho bột yến mạch trộn đều với mật hoa cải thìa, sau đó cho việt quất và hạt hướng dương vào ăn cùng.

2. Chế biến yến mạch giảm cân với dừa và xoài

Xoài cũng như dừa đều là những trái cây có hương vị ngon ngọt, cung cấp nhiều vitamin C cần thiết, chứa hàm lượng glutamin tốt cho não và có tác dụng làm đẹp cho da.

Nguyên liệu cần có:

1 muỗng yến mạch

1 muỗng đường nâu

2 muỗng cơm dừa cắt nhỏ

½ chén xoài chín đã thái nhỏ

2 muỗng hạt điều

Cách chế biến: Phần cơm dừa cho vào lò nướng khoảng 3 – 4 phút để chín vàng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào một cái chén, trộn đều lên và thưởng thức.

3. Chế biến yến mạch giảm cân với sữa chua và mứt cam

Sữa chua có chứa nhiều thành phần có lợi cho đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đốt cháy các calorie không cần thiết cùng với hương vị chua ngọt của mứt cam khi kết hợp với yến mạch sẽ làm nên một món ăn tuyệt vời, giàu giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

2 muỗng sữa chua

1 muỗng cà phê mứt cam

Cách chế biến: Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau rồi thưởng thức.

4. Chế biến yến mạch giảm cân với các loại hạt và trái cây khô

Trái cây khô tuy không có nhiều giá trị dinh dưỡng như trái cây tươi nhưng chứa nhiều hàm lượng chất xơ, giúp bạn lâu đói đồng thời lại ít calorie sẽ là một loại thực phẩm lí tưởng ăn cùng với yến mạch cho thực đơn giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên không nên chọn những loại trái cây khô có tẩm nhiều đường.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

1 muỗng mật ong

Những loại trái cây khô mà bạn ưa thích

Cách chế biến: Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn đều và thưởng thức.

5. Chế biến yến mạch giảm cân với nho và bơ đậu phộng

Nho là trái cây có chứa nhiều nước, giàu thành phần chất xơ, vitamin, khoáng chất cùng với bơ đậu phộng giàu protein cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

2 muỗng bơ đậu phộng

½ chén nho

Cách chế biến: Cho yến mạch cùng với bơ đậu phộng, khuấy đều rồi cho nho lên trên mặt và thưởng thức.

6. Chế biến yến mạch giảm cân với chuối và mật mía

Chuối là một loại thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu có tác dụng chống lão hóa, trẻ hóa da mặt, ngăn ngừa cơn đói, cung cấp kali cần thiết cho cơ thể. Với yến mạch và chuối, bữa ăn giảm cân sẽ trở nên tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu cần có:

½ trái chuối cắt lát

1 muỗng sữa ít béo

1 muỗng mật thìa

Cách chế biến: Trộn đều tất cả nguyên liệu và thưởng thức.

Với cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn kết hợp cùng với trái cây làm một trong những sự thú vị trong thực đơn ăn kiêng hầu như được các chị em phụ nữ ưa thích. Không chỉ là sự phong phú về nguyên liệu mà còn cải thiện được vị khó ăn của yến mạch đối với ai chưa quen, thúc đẩy động lực tiếp tục giảm cân, cải thiện được số đo cơ thể, vóc dáng đến làn da. Mong rằng những chia sẻ về cách chế biến trên có thể giúp được các chị em có thêm tự tin nhằm giảm cân hiệu quả.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :

11 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm, Cách Nấu Cháo Yến Mạch Tăng Cân, Giảm Cân Tùy Ý / 2023

Chia sẻ các cách nấu cháo yến mạch khoai lang, bí đỏ, cháo yến mạch trứng gà cho bé tập ăn dặm, cách nấu cháo yến mạch tăng cân, giảm cân tùy ý. Cách sử dụng và chế biến bột yến mạch nguyên hạt cho bé ăn tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Tác dụng của bột yến mạch nguyên hạt đến sức khỏe

Bột yến mạch là một trong những thực phẩm lành tính và ít gây dị ứng với trẻ nhỏ. Đặc biệt cháo yến mạch còn tốt và thơm ngon hơn nhiều sơ với bột gạo, rất thích hợp cho các bé độ tuổi ăn dặm.

Yến mạch chứa carbohydrate hấp thu chậm vì vậy giúp có cảm giác no lâu và hơn thế nữa cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc.Trong yến mạch giàu các chất đạm thiên nhiên, chất béo không bão hòa, vitamin và các chất dinh dưỡng quan trọng khác.

Mời bạn xem đầy đủ: Tác dụng của yến mạch

Loại yến mạch nào tốt cho bé?

Yến mạch là một loại ngũ cốc nguyên hạt, được trồng chủ yếu ở vùng Bắc Mỹ và Châu Âu. Yến mạch chứa hàm lượng chất xơ hòa tan, vitamin, protein, khoáng chất, magie, photpho, canxi,… dồi dào.

Đối với những trẻ nhỏ độ tuổi ăn dặm (6 tháng trở lên) thì cháo yến mạch là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ.

Yến mạch có nhiều loại khác nhau, dù để nguyên hạt hay xay, cắt nhỏ thì lượng dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên. Mẹ có thể sử dụng những loại yến mạch sau đều rất tốt cho bé

Là loại yến mạch nguyên hạt cho vào máy cắt nhỏ thành 2,3 miếng. Tuy thời gian nấu chín nhanh hơn loại nguyên hạt nhưng vẫn khá tốn thời gian

Loại yến mạch được hấp chín và đem cán thành dẹt. loại này nấu sẽ nhanh chín hơn, chỉ mất khoảng 5-10 phút tùy vào độ mỏng của yến mạch

Loại yến mạch đã được xay thành bột, mẹ chỉ cần nấu luôn cho con mà không cần đem xay mất thời gian.

Tuy nhiên các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra lời khuyên,mẹ nên sử dụng loại yến mạch nguyên hạt. Mẹ có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi cho vào lọ dùng nhiều lần sẽ tốt nhất cho trẻ.

Còn bây giờ cùng thực hiện các món cháo yến mạch cho bé tập ăn dặm, hỗ trợ giúp bé tăng cân nhanh ngay thôi nào.

1. Cách nấu cháo yến mạch khoai lang tăng cân cho trẻ

Cháo yến mạch kết hợp cùng khoai lang còn có công dụng chống táo bón, rất thích hợp cho các bé ăn dặm.

Nguyên liệu chuẩn bị Các bước thực hiện

Yến mạch mẹ nên mua loại đã xay vỡ, cho vào nước ngâm 20 phút cho mềm. Khoai lang luộc chín, bóc vỏ rồi dùng thìa nghiền nát. Rau cần luộc chín, có thể cho vào máy xay xay nhuyễn.

Bạn cho yến mạch vào nồi, thêm chút nước, đun nhỏ lửa cho sôi liu riu. Dùng thìa quấy đều tay, cho tiếp khoai lang vào quấy khoảng 5 phút là cháo chín. Bạn cho tiếp rau cần vào, nêm chút gia vị cho vừa miệng.

2. Cách nấu cháo yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm

Trong cháo yến mạch có chứa hàm lượng dưỡng chất, vitamin dồi dào.Bí đỏ tăng cường sức đề kháng cho bé.

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch bí đỏ Các bước thực hiện

Yến mạch sử dụng loại dẹt, đem xay nát rồi ngâm cùng với 100ml nước trong vòng khoảng 15 phút. Bí đỏ gọt vỏ cắt miếng nhỏ, đem luộc chín rồi vớt ra xay nhuyễn.

Cho yến mạch lên bếp quấy trong vòng 3 phút để yến mạch chín. Cho tiếp bí đỏ và lát bơ nhạt vào quấy đều tay khoảng 3 phút nữa. Mẹ nên gia vị rồi cho ra bát là có món cháo béo ngậy, thơm ngon cho bé rồi đấy.

3. Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cho trẻ tăng cân

Yến mạch kết hợp với sữa là món cháo ngon, bổ dưỡng cho trẻ. Trong yến mạch chưa hàm lượng dinh dưỡng nhóm B, thiamin, B6 kết hợp cùng sữa sẽ tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch : 3 thìa (dùng loại yến mạch dẹt)

Sữa tươi: 50ml

Các bước thực hiện

Cách nấu cháo yến mạch sữa tươi cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ mất 20 phút là có món cháo thơm ngon cho con rồi. Yến mạch bạn cũng đem ngâm cùng 100ml cho nở.

Sau đó cho lên bếp quấy trong vòng 3 phút. Sử dụng sữa tươi cho tiếp vào quấy đều, bạn có thể thêm bơ hoặc đường tùy ý. Quấy khoảng 3 phút cho cháo sền sệt lại, để nguội và cho bé thưởng thức.

Món cháo yến mạch sữa tươi với màu trắng của sữa cùng vị thơm ngọt của yến mạch chắc chắn bé sẽ rất yêu thích và ăn hết nhanh chóng mà mẹ không cần phải dỗ dành đâu ạ.

Còn chần chừ gì nữa mà mẹ không vào bếp thực hiện món cháo dinh dưỡng này cho bé nhà mình đi chứ.

4. Cách nấu cháo yến mạch với trứng gà

Trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều carotene và vitamin A, tham gia vào quá trình hình thành tế bào võng mạc giúp mắt sáng. Ngoài ra cũng cung cấp 1 lượng sắt, canxi giúp bé tăng chiều cao.

Nguyên liệu chuẩn bị

Yến mạch: 3 thìa

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

Sữa tươi: 30ml

Đường, dầu ăn

Các bước thực hiện

Yến mạch cho vào nước ngâm để nở mềm. Đun nước sôi, cho lòng đỏ trứng gà vào quấy đều. Tiếp đó cho yến mạch vào, quấy đều nhẹ tay khoảng 5 phút để yến mach chín.

Cuối cùng cho sữa tươi vào quấy khoảng 2 phút nữa là được. Bạn nêm thêm chút đường và dầu ăn. Cho ra bát là bạn đã hoàn thành món cháo yến mạch trứng gà thơm ngon cho bé.

5. Cách nấu cháo yến mạch giảm cân thơm ngon, không bị ngán

Ngày nay thì các loại thực phẩm tự nhiên giúp là đẹp da, giữ dáng luôn được lòng các chị em phụ nữ, trong số đó có yến mạch – một loại thực phẩm đến từ nước ngoài cực kỳ bổ dưỡng.

Tại sao yến mạch có khả năng giảm cân và tốt cho cơ thể?

Khi ăn yến mạch bạn sẽ có cảm giác no nhanh, không còn thèm ăn mà vẫn cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể. Yến mạch có tác dụng giúp cơ thể đốt cháy chất béo nhanh chóng, nên đây là một thực phẩm giúp giảm cân rất tốt.

Ngoài ra yến mạch giúp hấp thu lượng chất xơ cao gấp đôi so với những loại bột khác mà không chứa chất béo, đường làm béo và lượng calo rất ít. Nó là nguồn cung cấp vitamin nhóm B, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Hơn thế nữa yến mạch chứa hàm lượng chất chóng oxy hóa khá cao và cung cấp sắt, kẽm, magie, canxi, protein và nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, bổ máu và tim. Đặc biệt là nó giúp hạ thấp mức cholesterol và ngăn ngừa một số mầm mống gây ung thư.

Từ khi trào lưu sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên trong làm đẹp được khởi xướng, thì yến mạch cũng trở thành một loại ngũ cốc được ưa chuộng bậc nhất bởi những ích lợi mang lại cho sức khỏe, đặc biệt đối với chăm sóc sắc đẹp.

Bột yến mạch hay yến mạch nguyên hạt đều có tác dụng làm trắng da, giảm cân, giảm sút nguy cơ bệnh tim mạch cũng như tăng cường sức khỏe hệ thần kinh. Trong đó, cháo yến mạch chính là món ăn bổ dưỡng, đơn giản, dễ thực hiện.

Cách nấu cháo yến mạch giảm cân đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Yến mạch nguyên hạt

Thịt ức gà

Nước luộc gà

Đậu Hà Lan, ngô nguyên hạt

Một vài gia vị cơ bản có sẵn trong nhà bếp

Đây là công thức nấu cháo yến mạch với thịt ức gà (phần ít mỡ nhất, rất tốt cho người đang giảm cân hoặc trong chế độ tập luyện).

Các bạn có thể thay đổi với nấm hoặc các loại thực phẩm khác tùy thích vì yến mạch là loại ngũ cốc tương đối dễ tính, không xung khắc nhiều. Tuy nhiên không nên sử dụng các loại thịt có hàm lượng chất béo cao.

Bước 1: Thịt gà mua về rút xương (có thể tận dụng phần xương này để nấu nước dùng), xay nhuyễn hoặc thái hạt lựu.

Xào thịt gà trên bếp cho săn lại, cho ngô hạt và đậu Hà Lan đã thái hạt lựu vào xào, nêm nếm vừa ăn.

Đối với công thức dành riêng cho trẻ em, các bạn có thể sử dụng cà rốt và su su thái hạt lựu thật nhỏ.

Bước 2: Đun nước luộc gà trên bếp lửa cho sôi lăn tăn rồi cho yến mạch vào, vặn nhỏ lửa và đậy vung nấu trong khoảng 7- 10 phút. Yến mạch rất nhanh chín và dễ nở nên không nấu quá lâu.

Bước 3: Khi cháo đã sôi, trút phần thịt gà và đậu đã xào vào, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng, đợi cháo sôi lên một lần nữa là món cháo yến mạch của chúng ta đã hoàn thành.

Trang trí với một vài loại rau thơm, tiêu hành là chúng ta đã có món cháo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng rồi.

Với một vài bước cực kì nhanh chóng, món cháo yến mạch giúp giảm cân này rất đơn giản cho bất cứ ai thực hiện, kể cả người không có nhiều kinh nghiệm bếp núc.

Một món ăn mang hương vị châu Âu mà cách thực hiện không thể dễ dàng hơn, quá thích hợp để trổ tài. Cháo yến mạch phù hợp với nhiều lứa tuổi, nhiều khẩu vị, nhiều nguyên liệu khác nhau.

6. Cách nấu cháo yến mạch tăng cân cho người gầy

Yến mạch là một loại ngũ cốc giàu dinh dưỡng lại rất dễ ăn. Do trong yến mạch có rất ít chất béo nên nhiều người sử dụng yến mạch để giảm cân.

Ngoài tác dụng giảm cân, yến mạch còn được dùng để bồi bổ sức khỏe cho người mới ốm dậy hay những người muốn tăng cân.

6.1 Cháo yến mạch xương hầm giúp tăng cân

Nguyên liệu:

70g bột yến mạch

100g xương sườn non

1 củ cà rốt nhỏ, một ít súp lơ, đậu Hà Lan

Hành lá và các loại gia vị phổ biến

Cách làm:

Rửa sạch xương sườn non rồi cho vào nồi luộc qua với một ít muối cho hết những bọt bẩn và mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch với nước lạnh.

Cho xương sườn non vào nối áp suất ninh thật nhừ. Sau khi xương nhừ, bạn cho bột yến mạch vào đun nhỏ lửa khoảng 3 – 5 phút.

Cho hành lá vào rồi tắt bếp, múc cháo ra tô. Như vậy là chúng ta đã có được 1 tô cháo yến mạch đầy đủ chất dinh dưỡng rồi.

Nguyên liệu:

50g yến mạch nguyên hạt

1 củ cải đỏ, 1 củ cà rốt, đậu Hà Lan, súp lơ

Gia vị: hạt nêm, muối, mắn, hạt tiêu

Cách làm:

Cho hạt yến mạch vào cối xay nhuyễn. Sơ chế các loại rau củ quả rồi thái miếng nhỏ. Riêng với đậu Hà Lan thì bạn chỉ cần rửa sạch và để ráo là được.

Cho bột yến mạch cùng tất cả các loại rau củ quả vào nồi rồi đổ nước ngập tất cả các nguyên liệu.

Sau đó, bắc nồi lên bếp nấu khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Khi ăn, bạn chỉ cần cho thêm một chút dầu oliu rồi trộn đều là được.

Nguyên liệu:

50g bột yến mạch

50g đậu xanh

1 con chim bồ câu đã làm sạch

Hành lá và các loại gia vị

Cách làm:

Cắt chim bồ câu thành 4 miếng. Đậu xanh rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với chim bồ câu

Đổ nước vào nồi ngập các nguyên liệu, cho lên bếp ninh cho tới khi thịt chim bồ câu chín và đậu xanh nhừ là được.

6.4 Cháo yến mạch thịt băm

Nguyên liệu:

30g bột yến mạch

20g thịt băm

1 củ cà rốt nhỏ

300ml nước hầm xương

Hành lá và các loại gia vị

Cách làm:

Hòa tan bột yến mạch với nước hầm xương trong một cái nồi nhỏ rồi bắc lên bếp đun sôi. Trong thời gian đợi cháo yến mạch sôi, bạn tiến hành sơ chế cà rốt rồi thái và băm nhỏ.

Khi nồi cháo yến mạch sôi, bạn hạ nhỏ lửa xuống rồi cho thêm thịt băm và cà rốt vào nồi, đun thêm khoảng 10 phút nữa. Trong lúc đun, bạn cần khuấy đều để bột yến mạch nở đều.

Sau khi cháo chín bạn chỉ cần nêm nếm gia vị vừa ăn rồi thêm hành lá thái nhỏ vào là có thể thưởng thức rồi.

Nguyên liệu:

40g yến mạch loại cán mỏng

100g bí đỏ

Dầu oliu

Phô mai tươi

Các loại gia vị phổ biến

Cách làm:

Ngâm yến mạch trong nước để yến mạch nở ra. Sơ chế bí đỏ rồi thái lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ cho dễ ăn.

Bắc nồi yến mạch lên bếp rồi cho thêm bí đỏ vào nấu cùng khoảng 10 phút. Cho thêm phô mai, dầu oliu vào, trộn đều lên rồi nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

6.6 Cháo yến mạch trộn trái cây và sữa

Nguyên liệu:

Bột yến mạch

2 trái kiwi (có thể thay thế bằng trái cây khác như dâu tây, chuối, táo…)

Sữa bột

Nước sôi

Cách làm:

Cho 2 muỗng bột yến mạch vào 100 ml nước sôi, khuấy đều tay cho đến khi bột yến mạch nở ra hết và hỗn hợp đặc lại.

Rửa sạch kiwi, gọt vỏ, bỏ ruột rồi dùng bàn mài để mài mịn phần thịt kiwi.

Khi bột yến mạch đã nguội, bạn cho sữa bột và trái cây vào khuấy đầu lên. Đây là món ăn đơn giản, dễ làm, bạn nên dùng hàng ngày để việc tăng cân đạt được hiệu quả tốt.