Top 6 # Cách Nấu Yến Mạch Với Sữa Công Thức Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 1/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Top 3 Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức Cho Bé

Khi nào nên cho bé ăn yến mạch

Bước vào thời kỳ ăn dặm ,nhiều bà mẹ biết rằng yến mạch rất tốt cho sự phát triển của bé nhưng không biết cho bé yêu nhà mình ăn thời điểm nào mới phù hợp. Vậy Yến Mạch Vàng cũng mách nhỏ với các bạn rằng bé từ 6 tháng tuổi có thể sử dụng yến mạch kết hợp với các thực phẩm khác như rau củ quả trong các bữa phụ của bé để thay đổi khẩu vị giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Yến mạch là một loại hạt dùng để làm ngũ cốc , trong yến mạch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, trong đó bột yến mạch là một loại ngũ cốc thơm ngon chứa nhiều dinh dưỡng như protein, chất béo, sắt, kẽm, canxi, magie, vitamin nhóm B, axitfolic, chất xơ, enzyme thủy phân tinh bột nên dễ tiêu hóa Chính vì thế yến mạch kết hợp với sữa công thức là một sự kết hợp rất tuyệt vời. Bạn có thể nấu cháo yến mạch với sữa công thức hay nấu sữa yến mạch bằng sữa bột cho bé.

Lợi ích của yến mạch với sự phát triển của bé

Ít gây dị ứng

Lý do đầu tiên mà mẹ nên chọn yến mạch để chế biến thức ăn đồ uống cho bé vì đây là thực phẩm ít gây dị ứng nhất trong tất cả các loại hạt. Khi chế biến yến mạch bảo toàn được khá tốt nguồn dinh dưỡng có sẵn trong đó. Chính vì thế sử dụng yến mạch cho bé khiến bố mẹ sẽ an tâm hơn phần nào.

Tăng cường miễn dịch

Nhờ có các nguồn dinh dưỡng , vitamin có trong yến mạch giúp toàn bộ hệ thống miễn dịch hoạt động tốt hơn.

Dễ tiêu hóa

Ăn yến mạch cung cấp lượng protein dồi dào cho bé nhưng nó mang lợi lợi ích dễ tiêu hóa cho bé, rất tốt cho hệ thống tiêu hóa non nớt của bé

Vừa giàu năng lượng ,dễ tiêu hóa nên cháo yến mạch có nguồn tích trữ dồi dào cho cả ngày vận động, rất phù hợp với độ tuổi và nhu cầu phát triển của bé.

Trong yến mạch có thành phần canxi ,phốt pho và magiê nên rất tốt cho sự phát triển xương khớp cũng như răng miệng của bécủa bé

Nguồn chống oxy hóa dồi dào

Ngoài nguồn vitamin và muối khoáng dồi dào thì yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa

Hoạt động chống oxy hóa trong yến mạch làm giảm các nguy cơ tấn công của các gốc tự do trong cơ thể giúp ngăn ngừa các bệnh tim mạch, phòng chống ung thư và tăng cường sức khỏe trong thời gian dài. Chúng không thừa với bất kỳ độ tuổi nào kể cả trẻ nhỏ dù không được nhắc tới nhiều.

Nên sử dụng loại yến mạch nào để nấu cho bé

Nhiều bà mẹ hoang mang khi trên thị trường có rất nhiều loại yến mạch nhưng không biết nên chọn loại nào cho phù hợp .Yến mạch là một loại ngũ cốc được trồng quanh năm ở vùng khí hậu ôn đới như Mỹ, Cannada, Ba Lan, Nga, Đức, Úc … Với nhiều loại yến mạch nhưng theo thống kê yến mạch Mỹ luôn được các bà mẹ ở các nước rất ưa chuộng và được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam hiện nay. Và với từng độ tuổi các mẹ có thể tham khảo như sau:

Trẻ từ 5 đến 10 tháng tuổi nên chọn loại bột yến mạch nguyên hạt: Ở tháng tuổi này bộ máy tiêu hóa của con chúng ta còn non yếu vì thế các mẹ nên sử dụng yến mạch nguyên hạt cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ ra, có thể xay liền luôn cả gói và cho vào hộp sử dụng dần, hoặc xay từng bữa trước khi nấu cùng với các nguyên liệu khác.

Trẻ từ 10 đến 15 tháng tuổi các mẹ nên chọn loại yến mạch xay vỡ: Loại này đã được xay nhỏ ra rồi nên nấu nhanh nhừ hơn, và ở tầm tuổi này bộ máy tiêu hóa của trẻ cũng đã ổn định hơn đây chính là lúc thích hợp nhất để các mẹ cho con tập ăn cháo dạng sền sệt chứ không phải loại bớt sanh như trước nữa.

Trẻ từ 15 tháng tuổi trở lên: Ở độ tuổi này các mẹ tùy vào sở thích của con để lựa chọn tùy theo sở thích cho con mình.

Top 3 cách nấu bột yến mạch với sữa công thức cho bé

1.Yến mạch trộn sữa công thức

Nguyên liệu:

Cho 50g bột yến mạch đã chuẩn bị vào 300ml nước đun sôi , để lửa nhỏ để yến mạch không bị cháy. Trong khi nấu quấy đều tay đến khi nào thấy yến mạch mềm, nở đều là được.

Sau khi yến mạch nở đều , cho sữa công thức ( Sữa mẹ) vào quấy đều trong vòng 1 phút

Khi yến mạch chín đều , cho ra bát để nguội bớt là có thể ăn được

2.Đậu hũ non yến mạch kết hợp với sữa bột

Nguyên liệu:

40g-50g Yến mạch cán mỏng

Xoài xay nhuyễn, không lấy phần 2 bên vì nhiều xơ

Nước 160ml

Sữa công thức ( Sữa mẹ)

Bước 1: Yến mạch ngâm với nước trong vòng 30 phút sau khi ngâm xong trút hết nước. Vì mình dùng yến mạch cán mỏng nên không cần phải thay nước

Bước 2: Cho yến mạch đã ngâm xay nhuyễn cùng với 160ml nước đã chuẩn bị

Bước 3: Lọc bã yến mạch bằng rây hoặc khăn xô, sau khi lọc xong lấy phần nước vừa lọc xong cho lên bếp bật lửa nhỏ , quấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại . Đổ yến mạch ra khuôn chờ nguội bớt rồi cho vào tủ mát 2-3 tiếng là có thành phẩm

Bước 4: Bạn pha 1/2 thìa sữa công thức với nước ấm. Xoài sau khi xay nhuyễn cho lên bếp đun riu riu lửa đến khi sệt lại. Lúc nào ăn bạn đổ yến mach ra bát nhỏ rưới sữa công thức lên, cho một chút siro xoài là có thể cho bé ăn rồi.

3.Cách làm sữa yến mạch cho bé ăn dặm

Nguyên liệu:

Bước 1: Ngâm yến mạch với nước trong vòng 15 phút, sau đó vớt yến mạch ra để ráo nước

Bước 2: Pha 500ml sữa công thức , cho sữa và yến mạch vào máy xay đến khi nào thấy hỗn hợp nhuyễn là được

Bước 3: Lọc hỗn hợp bằng rây hoặc khăn xô , sau khi lọc cho nước đã lọc đun sôi với lửa nhỏ trong vòng 15-20 phút rồi tắt bếp chờ nguội bớt là có thể cho bé uống.

Lời kết

Cách Nấu Bột Yến Mạch Với Sữa Công Thức, Cách Chế Biến Yến Mạch Cho Bé Ăn Dặm Khỏe Mạnh

Rate this post

Gợi ý các cách nấu cháo yến mạch cho bé theo từng tháng tuổi, giúp mẹ có thêm thực đơn giàu dinh dưỡng trong giai đoạn ăn dặm của trẻ.

Đang xem: Cách nấu bột yến mạch với sữa công thức

Công dụng bổ dưỡng của cháo yến mạch đối với trẻ

Yến mạch chứa nhiều dưỡng chất với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao như vitamin B (B1 B2, B3, B6), vitamin K và vitamin E, canxi, phốt pho, sắt, magie, natri, kẽm, kali,… là các chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ, giúp trẻ tăng cường hệ thống miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hoá, nguồn chất chống oxy hoá hiệu quả,…Nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm giúp bé ăn ngon và phát triển toàn diện.

Ngoài ra, yến mạch rất giàu chất xơ không hòa tan nên việc cho bé ăn yến mạch thường xuyên được xem là một trong những cách tự nhiên tốt nhất để ngăn ngừa táo bón ở giai đoạn ăn dặm.

Cách nấu cháo bằng yến mạch cho bé giúp con ngon miệng, tăng cân tốt

Công thức nấu chung cho tất cả các món cháo yến mạch đó là mẹ nên ngâm trước yến mạch 15-20 phút rồi nấu với thực phẩm đã xay khoảng 10 phút là sẽ có một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng dành cho bé rồi.

1. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm, kết hợp với sữa dành cho bé 6 tháng tuổi

Yến mạch và sữa

Đây là độ tuổi các bé mới bắt đầu tập làm quen với thức ăn dặm nên mẹ chỉ cần cho bé thử ăn các loại cháo yến mạch trộn sữa mẹ hoặc sữa công thức trước. Khi dạ dày bé đã dần thích nghi với yến mạch rồi thì mẹ có thể chế biến thêm các món yến mạch phù hợp theo từng tháng tuổi của bé.

Nguyên liệu:

Sữa công thức (2 thìa) hoặc sữa mẹ 50 mlNướcYến mạch 50 g

Cách làm:

Đun sôi lăn tăn nước rồi cho yến mạch vào khuấy đều.Thêm sữa bột hoặc sữa mẹ rồi khuấy tiếp khoảng 3 phút.Đổ cháo ra rây mịn hoặc xay nhuyễn.Để nguội và xúc cho bé ăn.

2. Cách nấu cháo yến mạch cho bé ăn dặm kết hợp với rau củ dành cho trẻ 7 tháng tuổi

Cách nấu yến mạch cho bé và rau củ

50 g yến mạch250 ml nước50 g đậu hà lan50 g ngô bao tử50 g cà rốt

Chế biến:

Cà rốt gọt vỏ, thái mỏng. Đậu Hà Lan hầm nhừ. Ngô bao tử tách lấy hạt.Cho đậu Hà Lan, cà rốt và ngô bao tử vào máy xay cùng một ít nước, xay nhuyễn.Đổ nước vào nồi và nấu sôi.Cho yến mạch và hỗn hợp rau củ vừa xay vào nồi, nấu cho đến khi nhừ.Đổ cháo ra rây và dùng muỗng nghiền mịn.Đợi cháo bớt nóng rồi cho bé thưởng thức.

3. Cháo yến mạch với tôm và bí đỏ dành cho bé từ 8 tháng tuổi trở lên

Yến mạch và tôm, bí đỏ

Tôm làm sạch, bỏ vỏ. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt. Xay nhuyễn chung tôm và bí đỏ.Cho tôm + bí đỏ vào nồi, đảo đều tay rồi đổ thêm bột yến mạch đã hòa vào tiếp tục khuấy đều. Thêm phô mai và dầu/ mỡ vào sau đó.Khoảng 10 phút cháo chín, múc ra bát và cho bé dùng bình thường.

Lưu ý là sang tháng thứ 8 khi bé đã ăn thô tốt hơn thì cách nấu cháo yến mạch cho em bé lúc này là mẹ không cần phải xay nhuyễn yến mạch nữa.

4. Cháo yến mạch sườn non rau cải xanh dành cho bé từ 9-12 tháng tuổi

Yến mạch và rau cải, sườn non

Đây là thời điểm mẹ có thể linh hoạt hơn trong việc nấu cháo yến mạch cho bé bởi khả năng nuốt và nhai thô của con đã tiến bộ hơn rất nhiều. Hệ tiêu hóa của bé cũng dần dần hoàn thiện nên mẹ có thể kết hợp giữa yến mạch với các loại rau củ quả và đạm động vật khác như thịt gà, thịt lợn, thịt bò, tôm, cá, …

Nguyên liệu:

Rau cải xanh 50gYến mạch 50gSườn non 50g

Cách nấu cháo bằng yến mạch cho bé:

Rau cải thái thật nhỏ rồi nấu với sườn non cho chín mềmSau đó đổ yến mạch vào nấu tiếp khoảng. Cuối cùng cho một ít dầu ăn.Để cháo nguội và múc ra cho bé ăn.

Ngoài các món cháo yến mạch bổ dưỡng nói trên, mẹ có thể kết hợp với các món cháo thơm ngon khác để đáp ứng nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé trong năm đầu đời.

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng chúng tôi trên IOS hay Android ngay!

10 Công Thức Làm Trắng Da Với Bột Yến Mạch Từ A

Trắng da với bột yến mạch là công thức được nhiều cô nàng truyền tai nhau, vậy thực sự có những công thức nào và làm ra sao? cùng tìm hiểu ngay thôi!

1. Bột yến mạch + Chanh

Nghiền 2 muỗng bột yến mạch trộn đều với 1 muỗng nước cốt chanh đã được pha loãng với nước (tỉ lệ 1:1). Sau đó thoa đều lên da, đây là công thức giúp trị da vùng cháy nắng hoặc những vết thâm. Để trong vòng 5-10 phút sau đó rửa mặt lại bằng nước ấm. Áp dụng 1-2 lần/ tuần

2. Bột yến mạch + nước ấm

Với khí hậu nhiệt đới như Việt Nam việc làm sạch da là bước vô cùng quan trọng giúp bạn gái có làn da đẹp. Công thức đơn giản và tiết kiệm nhất chính là sử dụng 1/2 cốc bột yến mạch hoà chung với 100 ml nước ấm tạo thành hỗn hợp sệt và đắp lên da mặt. Mát xa nhẹ nhàng theo đường xoắn ốc trong vòng 5 phút, sau đó rửa lại bằng nước ấm. Đây còn là phương pháp hiệu quả giúp se khít lỗ chân lông nữa đó.

3. Bột yến mạch + sữa chua + mật ong + trứng gà

Khoẻ Đẹp muốn chia sẻ cho bạn công thức làm mặt nạ trắng da với yến mạch đang được rất nhiều chị em ưa thích vì khả năng làm sáng và dưỡng mịn da rõ rệt.

2 muỗng bột yến mạch ( hoà với 1/3 cốc nước ấm cho đến khi bột nở ra)

2 muỗng sữa chua (không đường)

1 muỗng mật ong nguyên chất

1 lòng trắng trứng (đánh nhuyễn)

4. Bột yến mạch + Sữa tươi ( hoặc sữa chua)

Đây là công thức mặt nạ tẩy tế bào chết cực hiệu quả. Các nàng cần biết tẩy tế bào chết là bước rất quan trọng cần được thực hiện 1-2 lần/ tuần để giúp làn da lấy đi tế bào già, và kích thích tế bào mới mọc lên giúp làn da căng khoẻ và hồng hào.

Điểm đặc biệt của loại tẩy tế bào chết này là phù hợp cho cả làn da nhạy cảm vì không chỉ lấy đi tế bào chết mà thành phần trong yến mạch còn giúp nuôi dưỡng làn da.

5. Bột yến mạch + dầu ô liu + lòng trắng trứng gà

Đây là công thức mặt nạ giúp trị mụn đầu đen hiệu quả, cách thực hiện: bạn trộn đều 2 lòng đỏ trứng gà cùng 2 muỗng bột yến mạch tạo thành hỗn hợp sệt ( nếu vẫn còn khô bạn có thể thêm lòng đỏ trứng).

7. Bột yến mạch + dưa chuột + sữa chua

8. Bột yến mạch + cà chua + sữa

9. Bột yến mạch + Chanh + Dầu oliu

10. Bột yến mạch + mật ong + nước ấm

Công Thức Nấu Cháo Yến Mạch Ngon Cho Người Giảm Cân

Cách làm món thịt ức gà nướng giòn cho bữa tối

Cùng nấu bữa cơm đơn giản với món thiên lý xào thịt bò

Nguyên liệu nấu cháo yến mạch cho người giảm cân cho 3 bữa:

-100g bột yến mạch xay vỡ.

-3 quả trứng gà.

Cách nấu cháo yến mạch cho người giảm cân cho 3 bữa:

Sơ chế nguyên liệu nấu cháo yến mạch:

-Bột yến mạch kiểm tra lại xem trong bột yến mạch có mịn hay lẫn tạp gì không nhặt sạch.

-Trứng rửa sạch.

Các bước nấu cháo yến mạch cho người giảm cân:

-Cho 1 lít nước vào một chiếc xoong sạch.

-Thả 100g bột yến mạch vào xoong, khuấy đều 5-10 phút đến khi yến mạch chín nhừ có độ sánh.

-Trứng gà cho vào một nồi con luộc chín, mỗi bữa ăn một quả.

Lưu ý khi nấu cháo yến mạch cho người giảm cân:

-Cách chọn loại yến mạch ngon: Khi nấu cháo bạn nên chọn loại yến mạch xay vỡ, không nên chọn loại xay mịn.

-Điều chỉnh tỉ lện nước khi nấu cháo:Nếu sử dụng loại yến mạch cán mỏng thì tỉ lệ yến mạch: nước là 1:4. Còn nếu bạn sử dụng yến mạch xay vỡ tỉ lệ này là 1:2.

-Có thể thay nước bằng sữa ít béo hoặc nước hoa quả khi nấu cùng bột yến mạch để món cháo yến mạch thơm hơn ngoài ra còn có thể cung cấp vitamin làm đẹp gia.

-Không nên sử dụng gia vị trong món ăn này, nếu bạn đầu bạn chưa quen có thêr bỏ một chút sau đó giảm dần hoặc cho thêm các loại hoa quả như lê, bưởi, chuối, dâu tây hoặc các loại hạt ngũ cốc vào.

Với cách nấu cháo yến mạch cho người giảm cân đơn giản nhanh gọn như trên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng việc giảm cân của mình mà không cần dùng đến thuốc hay bắt bụng mình phải chịu đói. Hy vọng sau khi thực hiện ăn kiêng bằng món cháo yến mạch cho người giảm cân này bạn sẽ có cơ thể thon gọn như mình mơ ước.

Comments