Top 9 # Cách Nấu Yến Mạch Với Trái Cây Xem Nhiều Nhất, Mới Nhất 2/2023 # Top Trend | Abbankevents.com

Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân Dễ Ăn Với Trái Cây

Học cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn sẽ giúp chị em phụ nữ có được bí quyết cải thiện cân nặng cơ thể một cách hiệu quả nhưng lại vô cùng đơn giản và an toàn cho sức khỏe. Đồng thời khi kết hợp với trái cây lại vô cùng dinh dưỡng, không chỉ giảm được số kg mong muốn mà còn cải thiện được sắc vóc, làn da tươi trẻ, hồng hào, mang đến vẻ ngoài rạng rỡ và trẻ trung.

1. Chế biến yến mạch giảm cân với việt quất và hạt hướng dương

Việt quất là một loại trái cây có hương vị ngọt dịu, ít calorie nên được nhiều chị em phụ nữ ưa thích trong các món ăn hàng ngày. Khi kết hợp với yến mạch giảm cân sẽ làm nên hương vị đặc trưng, được yêu thích.

Nguyên liệu cần có:

1 muỗng yến mạch

½ chén việt quất

1 muỗng cà phê hạt hướng dương

1 muỗng cà phê mật hoa cải thìa

Cách chế biến: Cho bột yến mạch trộn đều với mật hoa cải thìa, sau đó cho việt quất và hạt hướng dương vào ăn cùng.

2. Chế biến yến mạch giảm cân với dừa và xoài

Xoài cũng như dừa đều là những trái cây có hương vị ngon ngọt, cung cấp nhiều vitamin C cần thiết, chứa hàm lượng glutamin tốt cho não và có tác dụng làm đẹp cho da.

Nguyên liệu cần có:

1 muỗng yến mạch

1 muỗng đường nâu

2 muỗng cơm dừa cắt nhỏ

½ chén xoài chín đã thái nhỏ

2 muỗng hạt điều

Cách chế biến: Phần cơm dừa cho vào lò nướng khoảng 3 – 4 phút để chín vàng. Sau đó cho tất cả nguyên liệu vào một cái chén, trộn đều lên và thưởng thức.

3. Chế biến yến mạch giảm cân với sữa chua và mứt cam

Sữa chua có chứa nhiều thành phần có lợi cho đường tiêu hóa, thúc đẩy quá trình đốt cháy các calorie không cần thiết cùng với hương vị chua ngọt của mứt cam khi kết hợp với yến mạch sẽ làm nên một món ăn tuyệt vời, giàu giá trị dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

2 muỗng sữa chua

1 muỗng cà phê mứt cam

Cách chế biến: Trộn tất cả nguyên liệu vào cùng với nhau rồi thưởng thức.

4. Chế biến yến mạch giảm cân với các loại hạt và trái cây khô

Trái cây khô tuy không có nhiều giá trị dinh dưỡng như trái cây tươi nhưng chứa nhiều hàm lượng chất xơ, giúp bạn lâu đói đồng thời lại ít calorie sẽ là một loại thực phẩm lí tưởng ăn cùng với yến mạch cho thực đơn giảm cân nhanh chóng, tuy nhiên không nên chọn những loại trái cây khô có tẩm nhiều đường.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

1 muỗng mật ong

Những loại trái cây khô mà bạn ưa thích

Cách chế biến: Cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn đều và thưởng thức.

5. Chế biến yến mạch giảm cân với nho và bơ đậu phộng

Nho là trái cây có chứa nhiều nước, giàu thành phần chất xơ, vitamin, khoáng chất cùng với bơ đậu phộng giàu protein cần thiết cho nhu cầu dinh dưỡng hằng ngày của cơ thể.

Nguyên liệu cần có:

1 chén yến mạch

2 muỗng bơ đậu phộng

½ chén nho

Cách chế biến: Cho yến mạch cùng với bơ đậu phộng, khuấy đều rồi cho nho lên trên mặt và thưởng thức.

6. Chế biến yến mạch giảm cân với chuối và mật mía

Chuối là một loại thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu có tác dụng chống lão hóa, trẻ hóa da mặt, ngăn ngừa cơn đói, cung cấp kali cần thiết cho cơ thể. Với yến mạch và chuối, bữa ăn giảm cân sẽ trở nên tràn đầy năng lượng.

Nguyên liệu cần có:

½ trái chuối cắt lát

1 muỗng sữa ít béo

1 muỗng mật thìa

Cách chế biến: Trộn đều tất cả nguyên liệu và thưởng thức.

Với cách chế biến yến mạch giảm cân dễ ăn kết hợp cùng với trái cây làm một trong những sự thú vị trong thực đơn ăn kiêng hầu như được các chị em phụ nữ ưa thích. Không chỉ là sự phong phú về nguyên liệu mà còn cải thiện được vị khó ăn của yến mạch đối với ai chưa quen, thúc đẩy động lực tiếp tục giảm cân, cải thiện được số đo cơ thể, vóc dáng đến làn da. Mong rằng những chia sẻ về cách chế biến trên có thể giúp được các chị em có thêm tự tin nhằm giảm cân hiệu quả.

Phạm Hà tổng hợp

Có thế bạn quan tâm :

7 Cách Nấu Cháo Ngon, Đơn Giản Với Yến Mạch Và Trái Cây Cho Bé

Cách nấu cháo với yến mạch và trái cây khá đơn giản, mẹ dễ nấu bé dễ ăn. Ảnh chúng tôi

1. Cách nấu cháo với yến mạch, quả mọng và chuối

1.1. Nguyên liệu

2 muỗng canh (20g) cháo yến mạch nấu sẵn

120ml sữa tươi nguyên kem ¼ trái chuối cỡ vừa

10g quả việt quất/ mâm xôi/ dâu/ nam việt quất (tươi hoặc đông lạnh)

1 muỗng cà phê sữa chua

1.2. Cách làm

Bạn cho cháo yến mạch cùng sữa vào nồi khuấy đều cho đến khi cháo đặc lại, sau đó bớt lửa và đun tiếp khoảng 2-3 phút

Bạn cắt chuối thành miếng nhỏ dạng ngón tay (hoặc cắt lát hay hạt lựu tùy theo mức độ thô, mịn mà bé đang ăn)

Bạn cho quả mọng vào cháo tiếp tục đun cho đến khi quả mềm

Bạn có thể cho thêm sữa nếu bé thích ăn cháo lỏng

Bạn trút cháo ra tô, thêm sữa chua và cho bé ăn cùng chuối

Yến mạch, chuối và quả mọng kết hợp thành món cháo vị đậm nhưng hài hòa cho bé. Ảnh Internet

1.3. Lưu ý

Đối với bé mới ăn dặm:

Bạn chọn quả mọng phù hợp với độ tuổi ăn của bé.

Bạn có thể thay sữa tươi bằng sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Bạn có thể rây cháo đến độ thô, mịn mong muốn theo độ tuổi ăn của bé.

Bạn có thể giảm lượng sữa chua hoặc không cho nguyên liệu này.

2. Cách nấu cháo dâu dưa hấu

2.1. Nguyên liệu

1 chén dâu cắt nhỏ

1 chén dưa hấu bỏ hạt, cắt nhỏ

½ chén cháo yến mạch/ cháo gạo nấu sẵn

2.2. Cách nấu cháo dâu dưa hấu

Bạn xay nhuyễn dâu cùng dưa hấu

Bạn trộn ¼ phần trái cây xay vào ½ cháo (phần còn lại bạn có thể cất vào ngăn mát tủ lạnh và dùng trong vòng 48 giờ, hoặc cất vào khay đông)

Cách nấu cháo dâu dưa hấu so với các cách nấu cháo khác rất dễ thực hiện và mất ít thời gian để chuẩn bị. Với mùi vị chua, ngọt tự nhiên từ dâu và dưa hấu, chắc chắn sẽ là món cháo giúp bé đổi vị một cách ngon lành.

2.3. Lưu ý

Cháo có thể dùng cho bé 8 tháng tuổi trở lên

Bạn có thể điều chỉnh độ thô mịn tùy theo độ tuổi và sở thích của bé

Cháo yến mạch dâu dưa hấu hấp dẫn. Ảnh Internet

3. Cách nấu cháo yến mạch táo

3.1. Nguyên liệu

¼ chén bột yến mạch

1 chén nước

¼ muỗng cà phê bơ tinh (bơ khan)

1 quả táo cỡ vừa

¼ muỗng cà phê bột hạnh nhân (không bắt buộc)

3.2. Cách làm

Bạn cho yến mạch và nước vào nồi nấu trên lửa nhỏ cho mềm

Bạn rửa sạch táo, gọt vỏ và cắt nhỏ (hoặc xay nhuyễn)

Khi cháo đã đặc, bạn cho bơ, táo vào khuấy đều

Bạn múc cháo ra chén, rắc bột hạnh nhân lên trên và để nguội cho bé dùng

3.3. Lưu ý

Món cháo dùng cho bé 6 tháng tuổi hoặc hơn.

Bạn nên cân nhắc về việc cho bột hạnh nhân hoặc bột loại hạt khác nếu gia đình bạn hoặc bé có tiền sử dị ứng

Cháo táo yến mạch rất thân thiện mẹ có thể nấu cho bé thử khi con mới tập ăn. Ảnh chúng tôi

4. Cách nấu cháo yến mạch táo, lê và mơ

4.1. Nguyên liệu

1 quả táo, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt nhỏ

1 quả lê chín, gọt vỏ, bỏ lõi và cắt nhỏ

4 quả mơ khô ăn liền, cắt nhỏ

4 muỗng canh nước

150ml sữa

3 muỗng canh cháo yến mạch

4.2. Cách làm

Bạn cho trái cây và nước vào nồi, đậy vung và nấu cho đến khi mềm (bạn có thể dằm nhuyễn trái cây tùy thuộc vào độ tuổi và sở thích của bé)

Bạn cho cháo và sữa vào một nồi khác, khuấy trên lửa nhỏ

Bạn trộn trái cây vào hỗn hợp cháo là đã hoàn thành món ăn cho trẻ

Cháo táo lê mơ là một món ngon thú vị dành cho bé. Ảnh Internet

5. Cách nấu cháo với yến mạch và xoài

5.1. Nguyên liệu

3 muỗng canh yến mạch ăn liền

1 chén thịt xoài

1 chén sữa

1 nhúm bột quế (không bắt buộc)

5.2. Cách làm

Bạn nấu yến mạch cùng với sữa trên lửa nhỏ trong vài phút sau đó để nguội

Bạn trộn đều thịt xoài, bột quế sau đó cho yến mạch vào trộn đều một lần nữa và cho trẻ dùng

Mặc dù trẻ 6 tháng đã có thể tập ăn xoài chín nhưng mẹ có thể giới thiệu cho trẻ sau ở tháng thứ 7 hoặc tháng thứ 8 trở đi.

Cháo yến mạch xoài có vị mạnh kích thích bé ăn tốt. Ảnh Internet

6. Cháo yến mạch cam

6.1. Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

½ chén yến mạch

1 chén sữa

1 muỗng cà phê bơ tinh (bơ khan)

4 múi cam cắt nhỏ

Một ít nước cam vắt

6.2. Cách làm

Bạn cho bơ và yến mạch vào xào trên chảo không dính, sau đó cho sữa vào nấu trong khoảng 8-10 phút

Trong một cái chảo khác, bạn nấu cam với nước cam vắt trong vài phút

Bạn trộn cam vào yến mạch và đun sôi thêm một lúc rồi múc ra cho trẻ dùng ấm hoặc lạnh đều được

Cháo yến mạch cam cũng là món ngon đậm vị mẹ có thể cho bé thử xen kẽ cùng các món cháo khác. Ảnh Internet

7. Cháo yến mạnh chuối

7.1. Nguyên liệu

2 muỗng canh yến mạch (loại ăn liền)

¾ chén nước

¼ chén chuối chín mềm, cắt nhỏ

¾ – 1 muỗng cà phê đường thốt nốt (không bắt buộc)

7.2. Cách làm

Bạn nấu yến mạch với nước trên lửa nhỏ cho đến khi đặc lại sau đó múc ra để nguội

Bạn khuấy tan đường, lọc lại rồi cho vào cháo

Bạn trộn chuối cắt nhỏ hoặc nghiền vào cháo và cho trẻ dùng

Yến mạch chuối là món cháo cực kỳ thân thiện với mọi bé. Ảnh Internet

8. Lưu ý chung

Khi nấu cháo cho bé, bạn hãy lưu ý một số điểm sau:

Tùy vào thời điểm ăn của bé, bạn chọn nguyên liệu trái cây cho phù hợp nhất với hệ tiêu hóa của con.

Trước khi bạn thử một món cháo với nguyên liệu mới, hãy chắc chắn rằng bé không bị dị ứng với nguyên liệu đó

Bạn hãy đợi 2 ngày sau khi giới thiệu món ăn mới cho bé để kiểm tra phản ứng dị ứng có thể xảy ra ở con

Bạn hãy thử món ăn để kiểm tra mùi vị, độ đặc lỏng, kết cấu và những yếu tố khác trước khi cho trẻ ăn

Đối với các món súp, nước sốt, hay bột, bạn hãy dùng bột yến mạch để đạt được độ đặc, mịn mong muốn

Bạn hãy ngâm yến mạch trước khi chế biến để giảm thời gian nấu

Bữa Sáng Với Yến Mạch

Khoa học cũng đã có nhiều nghiên cứu, chỉ ra tầm quan trọng của bữa sáng. Một bữa sáng đủ chất, dinh dưỡng là sự khởi đầu cho một ngày mới. Vì vậy, nhìn chung, chúng ta nên ăn ngũ cốc và hoa quả cho bữa sáng. Những món ăn này vừa chắc bụng, lại no lâu, tạo năng lượng cho một ngày làm việc.

Ngoài những món ăn sáng quen thuộc như cháo hay mì, bạn hãy thử ăn yến mạch! Yến mạch tuy lạ ở Việt Nam, nhưng là nguyên liệu truyền thống ở các nước phương Tây. Đây là loại ngũ cốc rất có lợi cho sức khỏe. Yến mạch bán trên thị trường là loại đã qua chà xát, nhưng vẫn còn vỏ cám. Do vậy, giá trị dinh dưỡng vẫn được giữ lại, mà thời gian nấu thì nhanh vô cùng!

Khi tìm mua, bạn nên chọn loại yến mạch đã được nghiền sơ (rolled oats) là dễ dùng nhất. Tránh nhầm yến mạch nguyên chất với loại đã trộn hoa quả khô để ăn sáng. Mua yến mạch nguyên chất vừa rẻ, lại vừa làm được nhiều món ăn ngon!

* Bạn có thể mua yến mạch tại:

– 17 Hai Bà Trưng; Hệ thống siêu thị Intimex, Hà Nội – 82/7 Dương Bá Trạc, P.2, Q.8 (0946455586); 86/18 Nguyễn Thái Sơn P3. , Q.Gò Vấp (01222422409), Tp.HCM – Các siêu thị và cửa hàng bán thực phẩm Châu Âu trên toàn quốc

Pancake yến mạch với sốt dâu

Cuối tuần rảnh rang, cả nhà có thể cùng nhau làm pancake! Pancake yến mạch ăn dẻo, có vị ngọt từ ngũ cốc. Công thức này dùng ít đường, nên rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu (cho 15-18 cái bánh):

100g yến mạch (loại rolled oats) 500ml nước lạnh 200g bột mì 2 thìa cà phê bột nở (baking powder) 1 đầu đũa muối 2 thìa canh đường 320ml sữa tươi 2 quả trứng gà to Bơ, để rán bánh Sốt dâu 200g dâu tây hoặc phúc bồn tử (nếu dùng dâu tây thì cắt nhỏ) 50g đường

Nấu yến mạch trước. Cho yến mạch vào với 500ml nước lạnh, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa khoảng 3-5 phút đến khi yến mạch chín, đặc lại như hồ dán. Để nguội hoàn toàn.

Trộn bột mì, bột nở, đường và muối vào bát. Trong một bát khác, trộn đều sữa tươi với trứng gà. Cho yến mạch vào khuấy cho nhuyễn.

Từ từ cho bát bột đã trộn vào hỗn hợp yến mạch – sữa – trứng gà. Trộn đều, đừng quá tay, bánh sẽ bị cứng.

Cho chảo không dính lên bếp, đun nóng chảo rồi cho khoảng 1 thìa bơ vào đun chảy. Dùng thìa to cho bột vào rán vàng hai mặt thành pancake.

Tiếp tục làm đến khi rán hết bột. (Bạn có thể giữ bánh ấm bằng cách bọc giấy bạc quanh đĩa đựng bánh).

Làm sốt dâu: cho dâu vào nồi cùng 2-3 thìa nước và đường. Đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đến khi dâu mềm và hỗn hợp sánh lại. Để nguội ăn cùng pancake.

* Yến mạch và sốt dâu có thể được nấu từ hôm trước.

* Bánh pancake yến mạch cũng có thể được hâm nóng trong lò vi sóng, khoảng 30-40 giây. * Nếu không thích sốt dâu, bạn có thể dọn bánh ăn cùng mật ong và một chút kem tươi đánh bong

Cháo yến mạch lạnh với hoa quả khô (Bircher muesli)

Đây là món ăn sáng truyền thống của các nước Tây Âu: yến mạch ngâm với nước hoa quả cùng các loại quả khô. Món này hợp với những ngày hè oi bức. Bạn nên bắt đầu thực hiện món này một ngày trước khi ăn.

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

250g yến mạch (loại rolled oats)

50g nho khô

6 quả mơ hay chà là khô

400ml nước cam

200ml nước lạnh để nguội

1 quả táo Tây, để cả vỏ, rửa sạch hạnh nhân khô, rang chín, thái lát

100ml sữa tươi hoặc sữa chua có đường

4 thìa súp mật ong

Trộn lẫn yến mạch với các loại quả khô, nước cam và nước lọc để nguội. Bọc kín, cho vào tủ lạnh để qua đêm để yến mạch mềm ra.

Sáng hôm sau, lấy yến mạch ra, chia vào bốn bát nhỏ. (Hỗn hợp sẽ đặc lại, do yến mạch nở sau khi ngâm).

Táo rửa sạch, cắt chỉ nhỏ. Cho táo, sữa tươi, hạnh nhân rang và mật ong vào tô yến mạch. Trộn đều và ăn ngay.

* Bạn có thể thay nước cam bằng nước táo hay nước mơ ép. Các loại quả khô cũng có thể được thay đổi theo ý thích.

Nguyên liệu (cho 4 phần ăn):

300g yến mạch (loại rolled oats)

1,5 lít nước

200g thịt nạc băm 50g đậu hà Lan và ngô hạt 1 thìa canh mắm ngon Hành lá, ngò cắt nhỏ, hạt tiêu

Trước hết là rim thịt băm. Cho thịt vào nồi nhỏ với mắm, một chút tiêu bột, hỗn hợp đậu Hà Lan và ngô. Đun nhỏ lửa đến khi thịt chín. Nêm nếm gia vị.

Tiếp theo, cho yến mạch và nước vào nồi. Đun sôi rồi vặn lửa vừa, đun tiếp khoảng 5-10 phút đến khi yến mạch chín và đặc lại (nếu cháo hơi đặc có thể thêm nước vào, còn nếu lỏng thì đun thêm một chút cho sánh lại).

Cho thịt băm vào nồi cháo, đun sôi lại và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Múc cháo ra tô, rắc hành và ngò lên. Ăn nóng.

Bài & ảnh White PoPlar

Thực hiện: depweb

Cách Làm Rau Câu Trái Cây

Với cách làm thạch cam này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1kg cam tươi

30g bột làm thạch

Vài quả dâu tây để trang trí (tùy thích)

Vậy là món thạch cam của bạn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi, cách làm thạch rau câu trái cây vị cam này thật đơn giản phải không bạn?

Khéo tay làm rau câu hương vị trái cây

Chỉ cần một chút khéo tay là bạn đã có món rau câu đẹp mắt, ngon miệng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

1 gói bột aga 50 g, 300 g đường cát trắng, 120 ml cà phê sữa.

120 ml nước cam tươi (hoặc siro cam), 220 ml sữa đặc có đường

120 ml siro dâu, 120 ml siro dừa tắt.

Cách chế biến:

– Hòa tan bột aga với 2 lít nước rồi để trong khoảng 15 phút cho bột nở. Sau đó cho lên bếp đun sôi, tiếp đến cho đường cát vào quậy tan là được.

– Rau câu sau khi nấu, cho vào từng phần nhỏ để tạo màu tùy theo nhu cầu. Bạn có thể pha với siro cam, siro dâu hay lá dứa…

– Pha rau câu vào từng loại màu, chế vào khuôn như tạo hình sẵn. Tùy nhu cầu mà bạn có thể làm phần đáy màu trắng hoặc màu cà phê.

– Sau khi hoàn tất, đem để đông trong tủ lạnh là có thể dùng được.

– Lưu ý: Trong quá trình chế rau câu, bạn nhớ làm nóng rau câu trước khi chế vào khuôn, có như vậy các phần của rau câu mới dính vào nhau.

Dạy cách làm thạch rau câu hoa quả đơn giản tại nhà

Mùa hè nóng bức, ngột ngạt thế này mà được thưởng thức những miếng thạch rau câu dẻo mang hương vị trái cây ngọt mát thì chẳng còn gì bằng các bạn nhỉ.

Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa quả

1 gói bột rau câu dẻo loại 25g (có bán sẵn);

1 gói nước cốt dừa;

Đường: 300g;

Dừa xiêm: 1 quả;

Khuôn làm rau câu.

Sơ chế nguyên liệu

Hòa gói nước cốt dừa với 50ml nước lạnh, đánh tan;

Bổ đôi quả dừa xiêm, lấy khoảng 300ml nước dừa để riêng, phần cùi dừa các bạn nạo thành sợi để trang trí lên rau câu.

Xoài: Rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu;

Dâu tây: Rửa sạch, cắt lát theo chiều dọc quả dâu;

Thực hiện làm thạch rau câu hoa quả

Hòa gói bột rau câu dẻo, 300g đường, 300ml nước dừa xiêm với 1 lít nước, khuấy tan, để 20 phút cho chúng tan hết hoàn toàn trong nước, như thế rau câu mới không bị vón cục.

Đun hỗn hợp này trên bếp, khi nước sôi, cho nước cốt dừa đã hòa tan vào, tiếp tục đun sôi tiếp thêm 5 phút nữa.

Dùng thìa loại lớn vớt phần bọt và lớp màng mỏng phía ở phía trên nồi nước ra đẻ rau câu có độ trong tự nhiên.

Để nguội hỗn hợp đã đun sôi.

Xếp một lớp dừa nạo phía dưới khuôn làm rau câu, đổ lên khuôn một lớp hỗn hợp rau câu đã nấu chín, đợi phần rau câu mới đổ đông lại, khoảng 5-7 phút, bạn có thể kiểm tra bằng cách sờ nhẹ tay vào mà không bị kết dính là được;

Cho khuôn rau câu đã làm vào tủ lạnh khoảng vài tiếng đồng hồ là bạn có thể thưởng thức món thạch rau câu dẻo hương vị trái cây ngọt mát rồi đấy.

Yêu cầu của món thạch rau câu hoa quả

Rau câu phân lớp đẹp mắt, đều nhau, các lớp không bị hòa vào nhau;

Có vị ngọt, độ dẻo vừa ăn;

Khi ăn cảm nhận được vị mát của rau câu, mùi thơm của nước cốt dừa, vị thanh của nước dừa xiêm, hương vị riêng của từng loại trái cây hòa lẫn vào nhau rất hấp dẫn.

Cách sử dụng món ăn

Bạn cũng có thể cắt nhỏ từng miếng rau câu ra đĩa, cho thêm một ít sữa đặc có đường lên phía trên và rải một lớp đá vụn để món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn;